Chuyện hài của Chính phủ VN: cấm báo chí Nhật đăng tin Huỳnh Ngọc Sĩ nhận hối lộ

Hài không tin được.


Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam đề nghị chính phủ Nhật Bản hạn chế việc báo chí nước này đưa tin về việc công ty Nhật hối lộ quan chức Việt Nam.

Bạn nào chưa xem thì vào link

Huỳnh Ngọc Sĩ nhận hối lộ 820,000 USD của Nhật Bản.
Mức án cao nhất tử hình


a30.jpg picture by ttxvanganh15
thx student online for links

Không biết phía Việt Nam có phổ biến cho phía Nhật tham khảo một số nghiệp vụ trong chấn chỉnh hoạt động của báo chí như bắt giam nhà báo, cách chức Tổng biên tập hay Phó Tổng biên tập, thu hồi thẻ nhà báo…?

Trước kia mới chỉ nghe thấy việc Trung Quốc cấm Việt Nam đưa một số tin bài trên báo chí bất lợi cho họ, và với thân phận nước nhỏ, chính phủ Việt Nam đành chịu. Nhưng Trung Quốc đã là gì?

Việt Nam còn đề nghị Nhật Bản hạn chế tự do báo chí của nước họ, cho dù Nhật Bản là cường quốc kinh tế số 2 thế giới và Việt Nam vẫn đang là nước ngửa tay xin viện trợ.

Năm 2008, số vốn ODA Việt Nam xin được là 5,4 tỷ USD, trong đó riêng từ Nhật Bản là 1,1 tỷ USD. Vài con số khác: tỷ lệ thất thoát trong các công trình cơ bản ước khoảng 50-60% theo một báo cáo chính thức trước Quốc hội, tỷ lệ “lại quả” mà các nhà thầu Nhật Bản phải trả cho các quan chức Việt Nam theo thông lệ vào khoảng 10-15%, trong đó cá biệt có thể lên tới 30%-theo báo chí Nhật Bản.

Cứ lấy theo tỷ lệ 10% thì ước tính mỗi năm, sẽ có vài trăm triệu đô-la tiền vay của Việt Nam sẽ được đổ vào ví, biệt thự, tài khoản ngân hàng, đồ lót của chân dài, thịt thú rừng, viagra….của các quan chức Việt Nam.

Và 10% đó mới chỉ là tỷ lệ “lại quả” đối với nhà thầu Nhật Bản, còn các nhà thầu phụ Việt Nam cũng sẽ phải “lại quả” cho quan chức theo những tỷ lệ khác, có tính thuần Việt hơn.

Như vậy trong 10 năm qua, ắt hẳn cũng phải có vài tỷ USD lọt vào túi các quan chức do tham nhũng từ vốn ODA (thế nên một tay giám đốc Ban quản lý dự án (PMU) cũng có thể đánh bạc hàng triệu đô-la).

Số tiền đó là tiền thuế của người Nhật Bản và cũng là tiền nợ của người Việt Nam mà người dân Việt Nam sẽ phải trả.

Về phía Việt Nam thì chính phủ Việt Nam đã hạn chế “diễn đàn nhân dân” “mặt trận hàng đầu chống tham nhũng” của hơn 600 tờ báo trong việc đưa tin về việc tiền nợ của nhân dân bị tham nhũng ra sao?

Nhưng như thế vẫn chưa đủ nên Bộ Ngoại giao Việt Nam vẫn cần phải “dạy” cho phía Nhật nên hạn chế đưa tin về việc tiền thuế của nhân dân Nhật Bản bị tiêu pha thế nào!

Chẳng nhẽ ông Thứ trưởng (và lại là Thứ trưởng Ngoại giao) Hồ Xuân Sơn nghĩ rằng Chính phủ Nhật có thể thô bạo hạn chế báo chí nước này đưa tin?

Và với phát biểu như thế này thì có nghĩa là báo chí không nên đưa tin về tất cả các vụ án khi chưa có kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra. Nếu thế người ta còn nói tới việc báo chí chống tham nhũng làm gì, ngoài việc đăng tải tóm tắt kết luận của cơ quan điều tra hay của tòa án?

a32.jpg picture by ttxvanganh15

Về cách xử lý của Việt Nam thì hoàn toàn chưa thấy cơ quan điều tra của Việt Nam động tĩnh gì.

Vâng, tức là vụ việc này là của Nhật Bản, nếu Nhật Bản muốn điều tra làm rõ thì cần phải đề nghị Việt Nam tương trợ tư pháp, chứ Việt Nam không (hay chưa) có ý định tự mình điều tra, khởi tố vụ án tham nhũng, nhận hối lộ của quan chức Việt Nam trên cơ sở những thông tin mà được phía Nhật Bản cung cấp.

Ông Sơn cũng khẳng định là theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM và Ban Quản lý dự án xây dựng Đại lộ Đông-Tây (chính là cái Ban có ông Trưởng ban bị phía Nhật cáo buộc là nhận hối lộ hơn 800.000 USD đó) thì:

“việc đấu thầu, chọn thầu đều được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và chịu sự giám sát rất chặt chẽ của Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC). Ban Quản lý dự án nói là không có hành vi tiêu cực như báo chí đã đưa.”

Ô hay thật, trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam hùng hồn thông báo cho cơ quan hữu trách Nhật Bản và báo chí trong ngoài nước biết một tin hết sức quan trọng:

Người bị tố cáo nhận hối lộ nói là mình không có nhận hối lộ như báo chí đưa tin đâu nhá. Và vì thế, báo chí của cả Việt Nam và Nhật Bản cần ngậm miện
g lại nhá!

Funny.


Linh

thx Veronica for link

Diễn tập quân sự làm cháy hơn 10ha rừng ở Huế. Lên báo kể công cứu rừng!

Độc quyền lấy tiền và tặng phẩm cứu trợ dân bị bão lũ

Tin Khẩn: người chụp hình biểu ngữ “Đa nguyên, đa đảng” bị đi nhà thương điên tiêm thuốc độc

Thảm họa lớn hơn sự biến mất của loài tai ngựa

Kỷ luật Đảng tiến tới cách chức Nguyễn Việt Tiến. Video: Giả tạo tại Olympics. Hát nhép

Tuổi Trẻ & Báo Chí Công Cụ

Hòa hợp hòa giải dân tộc…thương binh của “phía bên kia”

Bị giết ngày đầu thi đấu ở Olympic: Cha của cựu vận động Viên Olympic Mỹ

“Việt Nam Đang Ở Đâu ?” bài báo của Trung Quốc. Cảnh báo động đất tại TQ.

journalismCông cụ thống kê và báo cáo web
Advertisements

225 Responses to “Chuyện hài của Chính phủ VN: cấm báo chí Nhật đăng tin Huỳnh Ngọc Sĩ nhận hối lộ”

 1. [deleted] Says:

  hài quá đi chứ , tưởng ai cũng độc tài như nhà mình

 2. [deleted] Says:

  vn co’ tinh’ doan` ket’ bao? ve^ la^n~ nhau ma`? n~ luc’ nhu* the^’ thi` moi’ phat’ huy suc’ manh cua? minh` chu*’.keke

 3. bờM®™ Says:

  ĐÚNG LÀ NGƯỜI VƯỢN. TƯỠNG AI CŨNG NHƯ MÌNH. Dất nưóc mà có nhửng tài ba lảnh đạo như vậy thì khốn nạn cho con dân nước Việt mình

 4. Trung N Says:

  Rất tiếc, rất tiếc…phải chi NN VN đưa ra yêu cầu này cách đây hơn 2 tuần là xong rồi… Dầu gì mình cũng là “Chủ Tịch Luân Phiên” của Hội Đồng Bảo An LHQ chớ bộ… Bây giờ là tháng 8, chắc Nhật nó hết sợ mình rùi…

 5. Ngoc Roxy Nguyen Says:

  Vietnam an hoi lo la so mot….Tai sao lai an hiep chinh dan toc cua minh, trong khi do chang dam lam gi voi nuoc khac ca….That la mac co wa’ hic

 6. Perhaps Says:

  ôi trời.. mấy ông VN ăn vụng lại k chùi mép,lại loe cho cả làng cả nước nó nghe..vui nhở,thói ăn hối lộ có từ lâu rồi..820.000USD nghĩ mà thèm,giá như rơi vào tay mấy ông khác k khéo Nhật nó phải im re..! Nhở VA.Nhưng cũng không phải là cơ hội để bạn VIỆT NAM liệt kê 1 loạt những “danh sách ảo” như thế,bạn có cái đầu khéo tưởng tượng về những con số đấy..chắc học toán kiểu 1+1=5..

 7. Hồng Đức Says:

  Bác cứ làm theo tôi đây này. Tôi lấy củi tạ đập thằng con tôi vài đập là nó im re, hàng xóm có đứa nào dám nói gì.
  Quen cái nếp nghĩ “Tao dzậy đó, rồi mày làm gì tao” rồi nên mới ra nông nỗi thế.
  Chừng nào dân ta bỏ được cái kiểu “nãy giờ tôi uống hết 2 xị rồi thì chú mày cũng phải uống hết 2 xị đi chứ” thì may ra mới hết kiểu suy nghĩ và hành xử trên.

 8. Jo Says:

  ha’ ha’ ha’=))

 9. Già Vịt Says:

  Thường theo tôi biết báo chí ngoại quốc (ngoại trừ của các nước anh em ta) họ lục lọi, tìm tòi các vụ tham nhũng quyết liệt và nghiêm túc lắm. Vì thế hầu hết đưa đến kết quả nhiều quan chức bị lãnh án hoặc tối thiểu cũng phải từ nhiệm nếu không đủ yếu tố để bị truy tố. Còn ta……

 10. Tao là Tùng Nam Says:

  Vui vui ^^

 11. Hoa Xuân Vương Says:

  Lần này khổ cho Lê Doãn Hợp rồi, có lẽ ông ta phải qua giúp Nhật lập một “hành lang” an toàn hay ít nhất cũng phải có một “lề phải” đẹp mắt!

 12. Luatsu Nguyen Giang Nam Says:

  A DI Da Phat

 13. Tân Trưởng Lão-范阮越新 Says:

  chàz…chuyện này nghe có vẻ giống như trung quốc chuẩn bị bỏ xhcn đi theo con đường tư bản hay mỹ bỏ tư bản để tiến lên XNCH vậy…haha

 14. TamPhan Says:

  Vụ này hay đấy. Đề nghị Nhật bịt mồm báo chí nhưng chắc Nhật cần 1 chuyên gia Việt Nam sang để hướng dẫn bịt mồm ra sao.

  Chứ nước Nhật trình độ kiểm duyệt báo chí còn non nớt lắm, xưa nay họ có biết “bịt mồm báo chí” là gì đâu..hêhê..

 15. ß-ö-m-i-ß-ù-ö-ñ Says:

  cha` moi ja nha^p wto ba^’y la^u da^u ma` ra le^nh moi oai chu,boi~ zay^ du` ja^’u die^’m toi’ da^u ruo^’c cuoc^ bi fanh fui ra he^’t dung’ la` ……………amen

 16. Hoa Xuân Vương Says:

  Lần này thì khổ cho Lê Doãn Hợp rồi, hắn phải qua giúp Nhật lập một hành lang an toàn, hoặc ít nhất cũng phải có một lề phải đẹp mắt!

 17. Dzui Dzui Says:

  Dang Cong San la mot dang cuo*’p do’ng ki.ch la`m chinh phu.
  Tuy thay gio^’ng nhung khong phai la chinh phu tha^.t

  Nen mo.i ha`nh do^.ng de^`u nhu vay!
  Tui Viet Cong co le it ho.c nen khong biet Nha^.t la nuoc nhu the na`o. ma` phai nghe theo tu.i no’

 18. AC-Arizona Cowboy Says:

  Ông Sakashita khai đã đưa 820.000 đô-la Mỹ cho ông Sĩ để PCI thắng thầu trong hai giai đoạn dự án và được các hỗ trợ khác. Ông không nói rõ PCI có phải đấu thầu trong giai đoạn 1 hay không nhưng khai rằng với số tiền lót tay cho giai đoạn 2 (220.000 USD), PCI đã thắng thầu mà không qua đấu thầu.

  Đoạn cuối lời khai này: Sau khi ông Sakashita khai chi tiết về việc đưa $820.000 cho ông Sĩ, ông viết:

  “Như vậy, chúng tôi đã đưa tiền hối lộ đối với Giám đốc Sĩ chia thành khoảng 10 lần với mục đích là được Giám đốc Sĩ tạo điều kiện giúp đỡ Cty PCI thực hiện các công việc tư vấn của dự án Đại lộ Đông Tây, đồng thời được Giám đốc Sĩ tạo điều kiện, giúp đỡ về việc ký hợp đồng và các công việc có liên quan khác sau khi thầu được công việc. (trang 9) Tiền hối lộ mà chúng tôi đưa cho Giám đốc Sĩ tổng cộng là khoảng 2 triệu đến 3 triệu đô la Mỹ”

  Không thấy ông này giải thích tại sao là 2-3 triệu USD chứ không phải 820.000 USD là số tiền đã được đưa trong hai dịp tháng 12/2003 và tháng 8/2005. Có khả năng là 820k chỉ là số tiền trong “trách nhiệm” của Sakashita và ngoài ông Sakashita thì còn có những người khác trong PCI cũng đưa cho ông Sĩ trong những dịp khác? Chú ý là ở đây chưa có lời khai của cựu chủ tịch PCI Masayoshi Taga.

  Theo trang web của TNXP TP HCM thì ông Sĩ từng làm Chỉ huy trưởng TNXP TP HCM, kế nhiệm vị trí thủ lĩnh TNXP của ông Lê Thanh Hải, hiện là Bí thư Thành ủy TP HCM, Ủy viên Bộ Chính trị, khi ông Hải về thành phố đảm nhận công việc khác.

  + Đọc bài này thấy thì ra công ty PCI cũng dự phòng trường hợp bị tóm bằng cách dùng một ông nghỉ hưu đi đút lót và lúc đi đút lót thì nói đi nói lại bằng tiếng Anh rằng đây là quà riêng của Takasu (ông viên chức về hưu) chứ không phải của PCI. Khổ là ông Sĩ lại không hiểu tiếng Anh mấy nên trả lời lúng búng bằng tiếng Việt làm các chú Nhật nghệt mặt ra không hiểu là Sĩ có hiểu ẩn ý của họ không.

  “When the dollar-stuffed bag was handed over to Huynh Ngoc Si, Takasu said Sakano told him repeatedly in English that the money was “a gift that is from Takasu personally, and didn’t come from PCI.”
  However, Takasu said Si seemed to have a poor grasp of English and tried to reply in Vietnamese. He said Sakano appeared confused and was not sure how much Si had understood.”

  Lời khai của Sakashita Harua, (2) – http://www.viet-studies.info/kinhte/PCI_sakashita.pdf
  Lời khai của Takasu Kunio, (3)- http://www.viet-studies.info/kinhte/PCI_Takasu.pdf

  Giấy Nhật đề nghị cùng hợp tác điều tra giữa Nhật và Việt Nam – http://www.viet-studies.info/kinhte/PCI_DeNghiHopTacDieuTra.pdf

 19. Cadic Says:

  oài các bác tranh cái lamg gì, mình đăng thế chứ không dám gửi sang nhật đât, đăng thế để cho dân mình đọc , làm troè mà. Vì phía nhật đăng tin nhiều không dấu được nữa cũng không im lặng được nữa nên phải có trò gì chứ

 20. Nguyễn Đình Hà - senator or representative Says:

  =)) thế này thì theo giọng điệu quen thuộc của anh Lê Dũng là gì ý nhể =)) “can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của báo chí nước … Nhật Bản” =)) hay có thể là … Nhật Bản can thiệp thô bạo vào công việc tham nhũng nội bộ của nước VN =))

 21. Nguyễn Đình Hà - senator or representative Says:

  =)) thế này thì theo giọng điệu quen thuộc của anh Lê Dũng là gì ý nhể =)) “can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của báo chí nước … Nhật Bản” =)) hay có thể là … Nhật Bản can thiệp thô bạo vào công việc tham nhũng nội bộ của nước VN =))

 22. VIỆT NAM Says:

  @Perhaps loại óc heo được đào tạo đúng cách dưới mái chuồng Xuớng Hàng Chó Ngựa nên mới cho đây là danh sách tham nhũng ảo …Câm cái mõm nếu không biết gì …

 23. VIỆT NAM Says:

  @Perhaps loại óc heo được đào tạo đúng cách dưới mái chuồng Xuớng Hàng Chó Ngựa nên mới cho đây là danh sách tham nhũng ảo …Câm cái mõm nếu không biết gì …

 24. LTT Says:

  Không có lua thi khong có khói.

 25. TamPhan Says:

  @nhi: nên chỉnh lại comment là: “mình thật sự muốn chờ xem chính phủ có thể làm gì cho những người bất mãn chính phủ”

 26. AC-Arizona Cowboy Says:

  Cựu Tổng thống Trần Thủy Biền phải xin lỗi công chúng vì bị phát hiện số tiền dấu tại nhà băng nước ngoài trên 700 triệu Đài tệ .Lão Biền này bị ngân Hàng Thuỵ Sĩ đóng băng tài khoản của con Dâu.

  Cựu Thủ Tướng Thái Thaksin cùng vợ đào tẩu sang Anh để trốn cáo buộc tham nhũng của toà án tối Cao Thái .

  Báo chí +Luật Sư + Bộ tư pháp + công tố …phanh phui tham nhũng từ những cấp cao nhất như thủ tướng tổng thống . Những người làm trong chính quyền được trả lương từ tiền Thuế của Dân. Phải chịu sự giám sát của nhân dân . Nhờ vậy đất nước họ mới hùng mạnh hơn VN

  chỉ có tại VN thằng tép riêu tên Tiến tên Sĩ… được cả hệ thống chính trị bảo vệ bao che

  TAIPEI, Taiwan — Former President Chen Shui-bian made a public apology yesterday for keeping huge secret funds in bank accounts abroad, just one day after he dismissed a report alleging that he had remitted NT$300 million out of Taiwan in an act of alleged money laundering.

  Chen admitted the existence of the funds overseas after Legislator Hung Hsiu-chu of the ruling Kuomintang (KMT) held a press conference in the morning saying that Chen had stashed as much as NT$700 million in Swiss bank accounts of his daughter-in-law Huang Jui-ching.

  Hung said that Swiss prosecutors had already frozen the funds and asked Taiwan authorities to verify the origins of the huge amount of money in the name of Huang.

  She said the dubious funds came under Swiss probe mainly because Huang had not been working for many years while, her own father formerly served only as a manager in a small local credit cooperative in central Changhua County.

  Henry M.J. Chen, spokesman for The Foreign Ministry, confirmed that the Swiss authorities had requested the government’s assistance and cooperation in an unspecified case.

  But he declined to reveal the contents of the request, saying the ministry had already forwarded the Swiss document to the Ministry of Justice.

  Meanwhile, local cable news station TVBS also reported that more than US$20 million was deposited in bank accounts in Switzerland in the name of Chen’s daughter-in-law.

  http://www.chinapost.com.tw/taiwan/national/national%20news/2008/08/15/170137/Chen%2Dapologizes.htm

 27. AC-Arizona Cowboy Says:

  TAIPEI, Taiwan — Former President Chen Shui-bian was prohibited from going abroad after an anti-cor
  ruption task force raided his residence in Taipei yesterday, in connection with money laundering allegations against him and his family. His wife’s brother Wu Ching-mao was also put on the ban list.
  The Special Investigation Unit (SIU) did not disclose much about the raid at Chen’s home, in an upscale apartment building at Taipei’s Xinyi District.

  “We came to Chen’s residence…to investigate the (alleged money laundering) case this morning…The former president and his wife explained transactions of the money,” said Chu Chao-liang, a spokesman for the SIU.

  Chu said prosecutors did not use warrants, as the couple were cooperative.

  Prosecutors in Tainan also searched the home of the former first lady’s brother, Wu Ching-mao, in the afternoon.

  Chen has claimed that his wife Wu Shu-chen had remitted US$20 million out of Taiwan in January 2008 without letting him know. He said the money was from campaign funds that he had failed to declare.

  But prosecutors are trying to determine whether the couple was trying to launder illegally obtained money.

  Meanwhile, Taiwan’s top prosecutor has ordered a probe into a seven-month delay by the Ministry of Justice Investigation Bureau (MJIB) in reporting information it had received about former Chen’s alleged money laundering.

  State Public Prosecutor General Chen Tsung-ming said the SIU under his office did not realize that the MJIB had been long aware of the former president’s alleged money laundering until recent exposure of the case in the media.

  The prosecutor general said he already instructed the anti-corruption task force to look into the MJIB’s delay in reporting Chen’s case to his office.

  Media reports have disclosed that the MJIB already had been informed by the Cayman Islands in January of this year about alleged money laundering, involving the ex-president’s son, Chen Chih-chung, and daughter-in-law, Huang Jui-ching.

  An SIU ad hoc team that has already been investigating the former first couple over their alleged embezzlement of the presidential state affairs funds said it first learned about the overseas money laundering from the press.

  They said they then contacted the MJIB, which admitted that it already had obtained information from the Cayman Islands in January.

  The ad hoc team said the SIU did not get full details of the case until Aug. 14, when prosecutors ha
  ndling related cases got together in a meeting.

  But by then, the former president’s son and daughter-in-law had already left Taiwan, on Aug. 9, it said.

  The MJIB confirmed that it had received information concerning the alleged money laundering case in January.

  The bureau claimed the information was then passed onto then MJIB Director Yeh Sheng-mao, whom was then expected to give it to the top prosecutor.

  It said it does not know why the prosecutor general did not receive it.

  While the case was still unexposed in Taiwan, Swiss authorities had already opened a money-laundering probe into some bank accounts belonging to Huang.

  On July 11, Liu Kuan-ping, then Taipei’s representative in Switzerland, received a letter from Swiss prosecutors asking for Taiwan’s assistance in the probe.

  But Liu, who was appointed to the job in February and resigned on July 29, did not send the letter to the Foreign Ministry in Taipei till July 23.

  Liu denied that he deliberately delayed sending the letter, according to the Central News Agency, which interviewed him in Switzerland.

  He explained that the letter came as ordinary mail — it was not even registered, and there was no indication that it was meant to be secret.

  Although he acknowledged the matter mentioned in the letter may look sensitive, he said he found no reason to believe that the letter should be urgently forwarded back to Taiwan.

  He said he received it on Friday and did nothing about it until Wednesday,

 28. VangAnh Says:

  @VN:

  kh phải ai cũng có thể tiếp cận thông tin và biết tất cả

  VA nghĩ VN nên giải thích nguồn gốc danh sách trên cho các bạn biết

  nếu cứ phải cãi nhau với các bạn không biết tin tức với thành kiến như vậy thì chắc bạn VN phải cãi nhau hết cả nước VN

 29. VangAnh Says:

  @VN:

  hơn nữa VA thấy cãi nhau như thế kh có tính xây dựng!

 30. Phạm Hùng Vỹ Says:

  Bi hài hơn là chúng ta chỉ trích “họ”! Theo tôi, “chỉ trích” hơn nữa cũng không giúp cải thiện Quốc thể của chúng ta đâu. Nếu ai có Năng lực hãy chỉ ra cách ứng xử Hợp lý. Tôi sẽ công bố bài viết về vấn đề này trong vài ngày tới.

 31. Phạm Hùng Vỹ Says:

  Bi hài hơn là chúng ta chỉ trích “họ”! Theo tôi, “chỉ trích” hơn nữa cũng không giúp cải thiện Quốc thể của chúng ta đâu. Nếu ai có Năng lực hãy chỉ ra cách ứng xử Hợp lý. Tôi sẽ công bố bài viết về vấn đề này trong vài ngày tới.

 32. thanhnientudo Says:

  Chổng mông trả nợ.

 33. thanhnientudo Says:

  Chổng mông trả nợ.

 34. Businesshoa Says:

  các bác ở bộ chính trị vui tính thật!

 35. Pate Says:

  Nghe rồi nhé, các chú nhà báo Nhật cứ mà liệu hồn.

 36. Tani Says:

  Nói láo Nhật nó tát cho vỡ mặt. Ăn hối lộ thì chẳng có gì lạ ở Vn nhưng cái kiểu tởm bựa đến mức này thì không chịu nổi. Nóng hết cả mặt.

 37. VIỆT NAM Says:

  @Perhaps càng comment càng lòi ra cái “thông minh siêu việt”đào tạo của mái chuồng XHCN.Chịu khó bỏ cái kính mát làm nỡm dáng mà đọc cho kỹ thì thấy cái link nó nằm ở commment nào.Mà đúng ra tao cũng không cần giải thích cho loại óc heo láo lếu như mày một khi nghĩ đây là chuyện bịa đặt.Loại ngu,óc heo như mày thì cộng sản dễ xử dụng lắm đấy

 38. VangAnh Says:

  @ly:

  Vn cũng chỉ “hạn chế” báo chí đưa thông tin về 2 nhà báo bị bắt “bằng 1 cú phone miệng” mà kết quả bao nhiêu nhà báo bị rút thẻ, cách chức?

 39. tIk:x...| Says:

  bOa’ tAy..=]]

 40. InbusineSS.TK Says:

  Thủ tướng chính phủ vừa có công văn chỉ đạo ông Lê Doãn Hợp sang Nhật điều chính giới báo chí bên đó đi đúng “lề phải” đồng thời đưa ra nhiều cách “trừng phạt” cho thằng nào to gan dám lách lề trái như là cách chức tổng-phó tổng biên tập, tịch thu thẻ hành nghề, bỏ trại tâm thần chích thuốc điên đồng thời sẽ “giúp đỡ” chính phủ Nhật Bản bằng cách hỗ trợ nhân lực như cho con cháu ông Lê Doãn Hợp vào bộ ban thông tin và truyền thông bên đấy…chít chắt thì cho vô làm tổng ban biên tập hay gì gì đó có ma mà biết…tiên sư cái thiên đường này

 41. nhi Says:

  mình thật sự muốn chờ xem những người bất mãn chính phủ có thể làm gì chính phủ …hay chỉ …

 42. InbusineSS.TK Says:

  @nhi: những người bất mãn chính phủ chiếm 90% dân số, bạn đang nói ai?

 43. là Tôi Says:

  Thì chuyện hài hước bác M qua TQ xin TQ can thiệp HK không lấn át TTTC VN đó.(thị trường tài chính). Mà càng ngày đồng chí VA càng đưa tin hay đấy nhá.

 44. [deleted] Says:

  Vu nay buon cuoi that, oi bao gio VN moi dam nhin nhan vao thuc chat van de

 45. BIN Ngố Says:

  bó tay rồi đấy bê bối thật

 46. Zin. Says:

  lai tham o , nhan hoi roi: ma ko vao dc link:(

 47. Bon Bon Says:

  Đúng là quen “khôn nhà dại chợ” quen rồi giờ bày đặt còn đòi “khôn chợ” nữa,nó tát cho vêu mồm mấy cha csvn bi h! Cay nhứt là mình phải trả nợ dùm cho chúng nó (bọn tham nhũng) trong khi mình đếk đc hưởng xu teng nào^^. Thằng Trung cộng ko cho xu nào để ông Mạnh về nước tay ko mà vẫn còn sợ nó, còn Nhật cho quá chời tiền mà còn láo với họ! Bó 3 chân haha!

 48. HLY's blog Says:

  đề nghị chứ có … có …có cấm đâu hơ hơ

 49. Mind Do Says:

  Die^n na(.ng!!!!

 50. ۞ª™♥•¶€¶é•♥ª™۞ Says:

  p/s: quan chức cũng mua “đồ lót của chân dài” nữa seo anh 😀

 51. AnhbaSG - Blog mới Says:

  Báo Nhật dám đưa tin sai sự thật ah, láo nhể ?
  Nếu 820.000usd chẳng có ma nào nuốt thì các nhà báo Nhật kia coi chừng bị truy tố vào tội “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt nam” theo điều 88 BLHS.

  Mà sao con người con ưu tú của Đảng ta [không ưu tú sao được Đảng chọn làm lãnh đạo chứ] – Huỳnh Ngọc Sỹ kia không khởi kiện đòi báo chí Nhật bồi thường danh dự, nhân phẩm nhỉ ?

 52. Khuyết Danh Says:

  nhi: tại sao bạn không chờ xem những người bất mãn có khiến chính phủ suy nghĩ lại và thay đổi chính sách cho thích hợp với lợi ích dân tộc hơn. Tại sao bất mãn với chính phủ là phải làm cái gì đó đối với chính phủ? Chẳng lẽ chính phủ không có kế sách gì với những người bất mãn ngoài thái độ “làm gì tao?” hay sao? Điều bạn đề cập đến, “Phải làm gì đó…”, nếu đến nó sẽ đến… không nên chờ… sẽ không tốt cho bạn đâu!!!

 53. peaceful Says:

  “đừng nghe những gì ‘nó’ nói mà hãy nhìn những gì tụi nó làm” đúng là buồn cười thiệt! chỉ duy nhất có ở VN ta he he!

 54. Duy Khanh Says:

  Huỳnh Ngọc Sỹ không dễ nuốt trôi 820.000 USD đó đâu mà sẽ phải chia ra để CÚNG SỐNG nhiều ông bà khác to hơn và số tiền còn lại có khi chẳng đáng là bao. Cho nên đụng đến ông Sỹ thì sẽ đụng tới nhiều quan khác to hơn. Vì vậy cần phải dẫn dắt người đưa tin vào lề đường bên phải nhưng Hồ Xuân Sơn quên mất là người Nhật đi lề trái cho nên mới có chuyện buồn cười này.

 55. Khuyết Danh Says:

  Người ta đã điều tra mấy tháng, dẫn đến việc bắt bớ, thủ phạm khai báo, báo chí thông tin. Trong lúc đó, ta chẳng biết gì. Kể cả khi cuộc điều tra đã bắt đầu, ta cũng chưa biết gì. Nhưng giờ ta đã biết và bắt đầu điều tra, chưa tới đâu… NHƯNG… rất có thể các điều tra viên Nhật Bản đã sai, kể cả tên thủ phạm khai báo rất có thể cũng nhớ lầm.

  Đối với cán bộ cao cấp… thà bỏ sót còn hơn bắt lầm. Đối với các nhà bất đồng chính kiến và các nhà báo chống tiêu cực tham nhũng… thà bắt lầm còn hơn bỏ sót. Thái độ này đi cùng với những lời tuyên bố chống tham nhũng… thật khó hiểu!!!!

 56. Иgandu® [Ngốc xít] Says:

  định bịt lun miệng Nhật đấy ah? hài phết

 57. Sushi Says:

  Mr loăn xoăn vơ vét được ở đâu òi, rủ tớ với, tớ cũng đang mún tranh thủ vơ vét đây hic;p

  Báo chí Nhật đưa tin sai sự thật về uy tín lãnh đạo của Đảng ra òi, khởi kiện báo chí Nhật đòi bồi thường danh dự và nhân phẩm bác Sỹ đê đê hic;p

 58. TiếnHuy Says:

  VN có 3 triệu con sâu bắt hoài không hết…

 59. TQUy Says:

  Đọc entry này thì càng hiểu hơn câu nói của các bác nhà ta: “Báo chí là công cụ của ĐCSVN”

 60. 1 ĐIỀU ƯỚC NHỎ NHOI *** |PHI PHONG ® ™| *** Says:

  ôi đau bụng lũ óc bò này wá há há rừng rú có khác =))

 61. The Kob Says:

  Lần đầu giựt tem , hỹ hỹ

 62. The Kob Says:

  Lần đầu giựt tem , hỹ hỹ

 63. The Kob Says:

  Lần đầu giựt tem , hỹ hỹ

 64. The Kob Says:

  Lần đầu giựt tem , hỹ hỹ

 65. CÔNG LÝ và SỰ THẬT Says:

  :)))))))))))

 66. The Kob Says:

  Hờ , tối qua xem vtv1 mà thấy buồn cười.
  Cấm được báo trong nước,nhưng báo nước ngoài nó cứ thích đưa tin.Ức chế đấy =))

 67. Nguyen Trang Nhung Says:

  Ôi, không biết phải nói gì nữa!

  CHXHCN Việt Nam muôn năm!
  ĐCS VN quang vinh muôn năm!

  Ặc ặc! Hic hic!

 68. Emi Says:

  Vu cau Can Tho ma khong lam ro thi the nao vong hon cua nhung nguoi da chet se deo bam va am anh may thang tham nhung khakha 🙂

 69. *♥ღV3ღ♥* Says:

  hahaha, VN mình làm cha ghê ta :))

 70. Cyclo! Cyclo! Says:

  các đồng chí ấy trong sạch. báo chí nhựt đưa tin bậy bạ quá.

 71. VIỆT NAM Says:

  “Chính phủ”VN = Một lũ khỉ trong rừng đang làm trò cho thế giới xem,
  XHCN = Xuống Hàng Chó Ngựa

 72. [bob] Says:

  thì cũng phải giữ sĩ diện 1 tí chứ anh VA,^^

 73. ۞ª™♥•¶€¶é•♥ª™۞ Says:

  bé rí vậy mà cũng bắt Nhật Bổn im đc, đúng là có tiền mún gì cũng đc -_- hết cái để pó rầu 😦

 74. Nước và con cá... Says:

  bit o dau co ban’ Bomb nguyen tu’?, mua ve xoa so Vn lam lai tu dau

 75. VIỆT NAM Says:

  Sau việc này Chính phủ NHẬT sẽ có thể yêu cầu điều tra rõ lại vụ Cầu Cần Thơ và sẽ lại lòi ra khối thằng tham nhũng dự án này mà chúng đã nhận chìm xuồng tội tham nhũng đưa đến chết người.Thậm chí chuyện ăn chặn cướp tiền quyên góp của NHẬT cho những gia đình đồng bào nạn nhân Cần thơ.
  Báo chí _phóng viên VN có lẽ chỉ cần im lặng để mỗi tháng “nhà nước” phát lưong cho là xem như
  hòan thành công tác báo chí nghiệp vụ.

 76. WOLF Says:

  Nhật nó tức nó lại cắt hỗ trợ cho thì méo mặt,ăn bẩn lại còn nói láo,chả hiểu sao Nhân Dân VN có bầu mấy ông đó lên làm lãnh đạo đâu mà chúng vẫn cứ lên đều đều nhỉ

 77. Dzui Dzui Says:

  Dang Cong San la mot dang cuo*’p do’ng ki.ch la`m chinh phu.
  Tuy thay gio^’ng nhung khong phai la chinh phu tha^.t

  Nen mo.i ha`nh do^.ng de^`u nhu vay!

  Tui Viet Cong co le it ho.c nen khong biet Nha^.t la nuoc nhu the na`o.

  Ben Nhat nguoi ta la’i ben LE^` TRA’I.

  De xem tui viet cong la`m sao bat nguoi Nhat di ben LE^` PHAI! Haha

 78. Lê Cao Says:

  Làm thế nào mà cấm được nhỉ!

 79. ╬AQ™╬ Says:

  cái này chỉ có ở VN, làm cho dân Nhật họ cười. Hi vọng ít người Nhật biết tin này. Lỡ mà người bạn Nhật nào hỏi AQ vụ này thì chẳng biết giải thích thế nào cho đỡ bị xấu hổ vì việc làm của chính phủ mình nữa.

 80. DongAThi's Blog Says:

  Tưởng quan ngoại nói thế nào, ai ngờ rồi cũng “trách người là chính, bênh ta thì nhiều”! Chắc quan tưởng nó nói tiếng Nhật mình nói tiếng ta nên cứ nói búa xua Nhật nó biết đâu mà mò? Quan ngoại giao thì có dịp đi đây đó nhiều, hơn ai hết phải biết cung cách thiên hạ sửa trị bọn ăn cắp tiền của dân người ta xử như thế nào? Báo chí nó tự do ra sao, chứ đâu nhất hô bá ứng như nhà nước ta, thâu tóm một hơi cả lập pháp hành pháp tư pháp và luôn cả đệ tứ quyền là báo chí truyền thông? Ăn trùm và ngổi xổm trên luật pháp và hiến pháp! Rõ chán, lâu lâu cóc mới mở miệng thì y như rằng cứ nghiến răng kèn kẹt!…Đầu óc bã đậu cũng do đảng tuyển lựa qua tiêu chí “hồng” hơn “chuyên” nên toàn những thằng ngu quản lý đất nước, ăn nói văng mạng, không sợ thiên hạ chửi cho mục mả!

 81. VIỆT NAM Says:

  http://danhsach.congsanvietnam.info/

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=32153&z=2
  …………………………………………………
  Hãy cùng nhau làm bài tính NHÂN ( X ) $345 X 87.000.000

  Mỗi người dân Việt nam đang NỢ của ODA và NỢ thế giới vào khoảng $345 dollar
  Tổng kết cho đến cuối tháng 12-2007

 82. Buffalo* Says:

  Cứ tưởng ở đâu người ta cũng chịu đựng mình được chắc, ngu quá thi chỉ biết ăn cắp mà sống thôi, lạ gì?

 83. Miki Says:

  đọc blog VA thấy lên án nhiều thật, cái gì cũng có mặt xấu mặt tốt. Phải qua blog VA nhiều để cập nhật tin tức VN. Nhưng dù sao đó cũng là XH mà ta đang sống lên án nhưng cũng đừng quá miệt thị như một số người (ko ám chỉ VA đâu nhé 🙂 có lẽ nhiều người ko thích quan điểm nay nhưng Miki chỉ nói những gì mình cảm nhận từ các Cm cho entry này “XHCN = Xuống Hàng Chó Ngựa” thì quả thật là … Tất nhiên là ko thể phủ nhận 1 sự thật

 84. -‘๑’- Bé Ni -‘๑’- Says:

  Hết nói nổi!!!

 85. sodua Says:

  Tôi có gọi thằng ăn trộm lên hỏi rồi. Nó nói nó không có ăn trộm. Nay tôi trịnh trọng tuyên bố trước bà con rằng : không có ăn trộm trong thôn ta. Cấm bà con bàn tán chuyện này nữa. Tôi cũng yêu cầu các thôn khác không được thông tin thiếu khách quan.
  Phó trưởng thôn : BÙI XUÂN SƠN

 86. sodua Says:

  Tôi có gọi thằng ăn trộm lên hỏi rồi. Nó nói nó không có ăn trộm. Nay tôi trịnh trọng tuyên bố trước bà con rằng : không có ăn trộm trong thôn ta. Cấm bà con bàn tán chuyện này nữa. Tôi cũng yêu cầu các thôn khác không được thông tin thiếu khách quan.
  Phó trưởng thôn : HỒ XUÂN SƠN

 87. grEanS Says:

  Hài quá =))
  chữ “nên” cũng có ba lắm đường …

 88. DIET AC MA Says:

  @Viet Nam: noi << “Chính phủ”VN = Một lũ khỉ trong rừng đang làm trò cho thế giới xem,
  XHCN = Xuống Hàng Chó Ngựa >>, nhu vay thi toi nghiep cho may con khi, cho va ngua qua, vi chung la nhung loai vat co ich cho con nguoi. Phai noi la chinh phu va bon dang vien cua dang cong san VN la 1 lu MA LAI-CHO DIEN NGU XUAN CAI DAU CHUA TOAN CUT LON-DOC AC BAC NHAT thi moi dung.

  Con perhaps nay di du hoc bang tien tham nhung cua cha me no cung thuoc lu cong san VN-MA LAI-CHO DIEN NGU XUAN CAI DAU CHUA TOAN CUT LON-DOC AC BAC NHAT, khong can phai giai thich nhieu loi voi no, chi can chui va lay cay dap vao mom no nhu vay la dung roi.

 89. sodua Says:

  Tôi có gọi thằng ăn trộm lên hỏi rồi. Nó nói nó không có ăn trộm. Nay tôi trịnh trọng tuyên bố trước toàn thể bà con rằng không có ăn trộm trong thôn ta. Từ nay cấm bà con bàn tán. Tôi cũng yêu cầu các thôn khác không được thông tin thiếu khách quan.
  Phó trưởng thôn : HỒ XUÂN SƠN

 90. VIỆT NAM Says:

  http://danhsach.congsanvietnam.info/

  Danh sách trên 300 cán bộ Cộng Sãn có tài sãn vài trăm triệu Mỹ kim. – 02-12-2005 – CSVN tham nhũng kinh khũng như vầy mà quý vị còn nói chuyện chống tham nhũng. Hãy xem lại những số tiền khổng lố của những tên quan chức CSVN. Làm sao chống tham nhũng khi CSVN là những tên tham nhũng chưa từng thấy trong lịch sữ.

  – Phan Văn Khải và con trai trên 2 tỷ USD
  – Nguyễn Thị Xuân Mỹ : Chủ Tịch Ủy Ban Trung Ương Kiểm Soát 417 triệu USD

  Quan chức cao cấp của chế độ CSVN gởi tiền ở ngoại quốc – 11.09.2005 – CSVN ra luật chống rửa tiền nhưng …
  Một số cán bộ được tin cậy của đám quan chức cao cấp của chế độ Hà Nội đã được giao cho nhiệm vụ chuyển tiền và quản trị các tài sản khổng lồ của họ có được nhờ tham nhũng hối lộ gửi tại các ngân hàng ngoại quốc. Một nhân vật (yêu cầu dấu tên) từng giao tiếp với một số người này ở một số ngân hàng Thụy Sĩ tiết lộ như vậy trong một cuộc tiếp xúc với báo Người Việt mới đây.
  Danh sách các doanh nghiệp tham nhũng của Ngân hàng Phát triển Á châu – 21.10.2005 – Trong những ngày Quốc hội họp, vấn nạn tham nhũng lại được nêu lên ngày càng nổi cộm hơn. Nhân chuyến viếng thăm và làm việc tại Washington của ông Peter Egens Pedersen, Tổng Kiểm toán của Ngân hàng Phát triển Á châu, Lê Dân tìm hiểu thêm về vấn đề tham nhũng tại Việt Nam dưới cái nhìn của một chuyên gia quốc tế.
  Trần Đức Lương Lãnh $260 Mỹ Kim Một Tháng Nhưng Tài Sản Khổng Lồ – Ông Đặng Quốc Bảo, một “lão thành cách mạng,” đã chất vấn ông chủ tịch nước Việt Nam Trần Đức Lương, về các điểm sau đây: 1. Sở hữu 5 khách sạn năm sao nằm dọc từ Bắc tới Nam.

 91. VIỆT NAM Says:

  CSVN tham nhũng kinh khũng như vầy mà quý vị còn nói chuyện chống tham nhũng. Hãy xem lại những số tiền khổng lố của những tên quan chức CSVN. Làm sao chống tham nhũng khi CSVN là những tên tham nhũng chưa từng thấy trong lịch sữ.

  Phan Văn Khải và con trai trên 2 tỷ USD
  Nguyễn Thị Xuân Mỹ : Chủ Tịch Ủy Ban Trung Ương Kiểm Soát 417 triệu USD
  Thích Trí Tịnh : Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, TW GHP 250 triệu USD
  Lê Đức Anh : Cựu Chủ tịch nhà nước CSVN 2 tỷ 215 triệu USD
  Trần Đức Lương : Chủ tịch nhà nước 2 tỷ 100 triệu USD
  Đỗ Mười : Cựu Tổng Bí Thư CSVN 1 tỷ 90 triệu USD
  Nguyễn Tiến Dũng : Đệ nhát Phó Thủ Tướng 1 tỷ 780 triệu USD
  Nguyễn Văn An : Chủ tịch Ban Chấp Hành Trương Đảng CSVN 1 tỷ 70 triệu USD
  Lê Khả Phiêu: Cựu Tổng Bí Thư Đảng 1 tỷ 430 triệu USD
  Nguyễn Mạnh Cầm : Phó Thủ Tướng 1 tỷ 350 triệu USD
  Võ Văn Kiệt : Cựu Tổng Bí Thư Đảng 1 tỷ 15 triệu USD
  Nông Đức Mạnh : Chủ Tịch Quốc Hội 1 tỷ 143 triệu USD
  Phạm Thế Duyệt : Uỷ viên Thường vụ Thường trực TW Đảng 1 tỷ 773 triệu USD

 92. VangAnh Says:

  VA moi thu lai link thay vo dc.

  co the tai yahoo lag

  cac ban thu lai nhe.

  thx

 93. VIỆT NAM Says:

  Trần Ngọc Liễng : Uỷ viên Đoàn Chủ tịch 900 triệu USD
  Hoàng Xuân Sính : Uỷ viên Đoàn Chủ tịch 784 triệu USD
  Lý Ngọc Minh : Uỷ viên UBTW MTTQVN 750 triệu USD
  Nguyễn Đình Ngộ : Chủ tịch UBMTTQ 656 triệu USD
  Võ Thị Thắng : Phó Chủ tịch Trung ương HLHPN 654 triệu USD
  Ma Ha Thông : Uỷ viên Đoàn Chủ tịch 590 triệu USD
  Nguyễn Đức Triều : Chủ tịch TW Hội Nông dân VN 590 triệu USD
  Trần Văn Quang : Chủ tịch Hội Cựu chiến binh VN 587 triệu USD
  Nguyễn Đức Bình : Giám Đốc Viện Quốc Gia TPHCM 540 triệu USD
  Vương Đình Ái : Phó Chủ tịch Uỷ ban ĐKCĐVN 512 triệu USD
  Hoàng Thái : Thường trực Đoàn Chủ tịch 500 triệu USD
  Nguyễn Thị Nữ : Chủ tịch UBTW MTTQVN 500 triệu USD
  Nguyễn Tiến Võ : Uỷ viên UBTW MTTQVN 469 triệu USD
  Nguyễn Văn Huyền : Nhân sĩ thành phố HCM 469 triệu USD
  Nguyễn Xuân Oánh : Kinh tế Thành phố HCM 469 triệu USD
  Phạm Thị Trân Châu : Uỷ viên Đoàn Chủ tịch 469 triệu USD
  Thích Thiện Duyên : Giáo hội Phật giáo QN ĐN 469 triệu USD
  YA Đúc : uỷ viên UBTW MTTQVN 469 triệu USD
  Hà Học Trạc : Chủ tịch UBTW MTTQVN 400 triệu USD
  Hoàng Quang Đạo : Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh 390 triệu USD
  Lê Hai : Tổng cục chính trị QĐNDVN 390 triệu USD
  Lê Truyền : Uỷ viên Ban Thường trực 390 triệu USD
  Lý Quý Dương : Dân Tộc Dao tỉnh Hà Giang 390 triệu USD
  Phạm văn Kiết : Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc 390 triệu USD
  Vương Đình Bích : Uỷ viên UBTW MTTQVN 390 triệu USD
  Trần Đông Phong : Thường trực UBTƯMTTQVN 387 triệu USD
  Trần Văn Đăng : Uỷ viên TƯ Đảng,Tổng Thư ký 364 triệu USD
  Hoàng Đình Cầu : Uỷ viên Đoàn Chủ tịch 300 triệu USD
  Lý Chánh Trung : Uỷ viên Đoàn Chủ tịch 300 triệu USD
  Ngô Bá Thành : Uỷ viên Đoàn Chủ tịch 300 triệu USD
  Trương Thị Mai : Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam 300 triệu USD
  Hồ Đức Việt : Bí Thư thứ nhất TW Đoàn TNCS 287 triệu USD
  Lâm Công Định : Uỷ viên UBTW MTTQVN 287 triệu USD
  Ngô Gia Hy : Uỷ viên UBTW MTTQVN 287 triệu USD
  Trần Văn Chương : Chủ tịch Hội người Viẹt Nam 287 triệu USD
  Trương Văn Thọ : Bác sỹ, dân tộc Chăm 287 triệu USD
  Đỗ Duy Thường : Vụ Trưởng vụ Dân chủ pháp luật 280 triệu USD
  Đỗ Tấn Sỹ : Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp 280 triệu USD
  Lê Văn Triết : Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 280 triệu USD
  Lương Tấn Thành : Giáo Sư Bệnh viện Bạch Mai 280 triệu USD
  Nguyễn Phúc Tuần : Uỷ viên UBTW MTTQVN 280 triệu USD

 94. VIỆT NAM Says:

  Phạm Thị Sơn : Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 280 triệu USD
  Lê Bạch Lan : Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 269 triệu USD
  Nguyễn Văn Vi : Uỷ viên UBMTTW 269 triệu USD
  Trần Thoại Duy Bảo : Uỷ viên UBTW MTTQVN 269 triệu USD
  Vũ Oanh Lão : thành cách mạng 269 triệu USD
  Nguyễn Thị Nguyệt : Cao đài Ban Chỉnh tỉnh Bến Tre 264 triệ USD
  Bùi Thái Kỷ : Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh 257 triệu USD
  Hoàng Hồng : Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 257 triệu USD
  Lưu Văn Đạt : Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam 257 triệu USD
  Nguyễn Công Danh : T P. Hồ Chí Minh 257 triệu USD
  Nguyễn Túc : Uỷ viên Ban Thường trực 257 triệu USD
  Nguyễn Văn Bích : Uỷ Ban Kế hoạch Nhà Nước 257 triệu USD
  Hoàng Việt Dũng : Giám đốc Công ty TNHH 256 triệu USD
  Phan Quang : Hội nhà báo Việt Nam, Uỷ viên UBMT 256 triệu USD
  Vưu Khải Thành : Tổng công ty hữu hạn BITIS 256 triệu USD
  Cao Xuân Phổ : Viện Đông Nam á 254 triệu USD
  Chu Văn Chuẩn : Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN 254 triệu USD
  Đăng Thị Lợi : Chủ tịch Hội Thân nhân Việt kiều 254 triệu USD
  Hoàng Văn Thượng : Đại tá, Anh hùng quân đội 254 triệu USD
  Lê Quang Đạo : Trung ương Mặt trận Tổ quốc N 254 triệu USD
  Lợi Hồng Sơn : Uỷ viên UBTW MTTQVN 254 triệu USD
  Lý Chánh Trung : Uỷ viên Đoàn Chủ tịch 254 triệu USD
  Ngô Ngọc Bỉnh : Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 254 triệu USD
  Nguyễn Kha : Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 254 triệu USD
  Nguyễn Văn Hạnh : Uỷ viên UBTW MTTQVN 254 triệu USD
  Nguyễn Văn Vĩnh : Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 254 triệu USD
  Đinh Thuyên : Chủ tịch hội người mù Việt Nam 250 triệu USD
  Đoàn Thị ánh Tuyết : Thượng tá, Anh hùng quân đội 250 triệu USD
  Lê Thành : Phó Chủ tịch Thường trực 250 triệu USD
  Mùa A Sấu : Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 250 triệu USD
  Trần Kim Thạch : Uỷ viên UBTW MTTQVN 250 triệu USD
  Lê Ngọc Quán : Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Phú 249 triệu USD
  Nguyễn Quang Tạo : Chủ tịch liên hiệp các hội hoà bình 249 triệu USD
  Nguyễn Văn Thạnh : Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 249 triệu USD
  Thào A Tráng : Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 249 triệu USD
  Trần Khắc Minh : Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 229 triệu USD
  Lê Minh Hiền : Thường trực UBTƯMTTQVN 215 triệu USD
  Hà Thị Liên : Thường trực UBTƯMTTQVN 214 triệu USD
  Ama Bhiăng : Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 200 triệu USD
  Âuu Quang Cảnh : Uỷ viên UBTW MTTQVN 200 triệu USD
  Bế Viết Đẳng : Uỷ viên UBTW MTTQVN 200 triệu USD
  Đàm Trung Đồn : Đại học Tổng hợp Hà Nội 200 triệu USD
  Đặng Đình Tứ : Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 200 triệu USD
  Đặng Ngọc Bân : Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 200 triệu USD
  Đinh Công Đoàn : Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 200 triệu USD
  Đinh Gia Khánh : Viện Văn học dân gian 200 triệu USD

 95. VIỆT NAM Says:

  Hà Phú An : Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc 200 triệu USD
  Hoàng Đức Hỷ : Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 200 triệu USD
  Lâm Bá Châu : Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp 200 triệu USD
  Lê Văn Tiếu : Việt kiều tại CHLB Đức 200 triệu USD
  Lương Văn Hận : Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 200 triệu USD
  Nguyễn Văn Tư : Chủ tịch Hội Công Thương 200 triệu USD
  Phùng Thị Hải : Giám đốc Công ty TNHH Thuỷ Sản 200 triệu USD
  Rơ Ô Cheo : Dân tôc Gia Lai tỉnh Gia Lai 200 triệu USD
  Sầm Nga Di : Dân tộc Thái, tỉnh Nghệ An 200 triệu USD
  Thích Đức Phương : Thừa Thiên Huế 200 triệu USD
  Thích nữ Ngoạt Liên : Uỷ viên UBTW MTTQVN 200 triệu USD
  Trần Hậu : TWMTTQVN Trưởng Ban Nghiên 200 triệu USD
  Triệu Thuỷ Tiên : Dân tộc Nùng 200 triệu USD
  Trương Nghiệp Vũ : Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 200 triệu USD
  Trương Quốc Mạo : Chủ tịch Hội nông dân 200 triệu USD
  Ung Ngọc Ky : Uỷ viên uỷ ban TWMTTQ 200 triệu USD
  Vũ Đình Bách : Uỷ viên UBTW MTTQVN 200 triệu USD
  Mong Văn Nghệ : Dân tộc Khơ mú tỉnh Nghệ An 197 triệu USD
  Đinh Xông : Dân tộc Hrê tỉnh Quãng Ngãi 190 triệu USD
  Lê Công Tâm : Phó Chủ tịch Thường trực 190 triệu USD
  Mấu Thị Bích Phanh : Dân tộc Raklây tỉnh Ninh Thuận 190 triệu USD
  Nguyễn Ngọc Minh : Uỷ viên UBMTTQ tỉnh Huế 190 triệu USD
  Phan Hữu Phục : Cao đài Tiên thiên 190 triệu USD
  Trần Thế Tục : Uỷ viên UBTW MTTQVN 190 triệu USD
  Hoàng Mạnh Bảo : Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 187 triệu USD
  Nguyễn Thị Ngọc Trâm : Uỷ viên UBTW MTTQVN 187 triệu USD
  Phạm Hồng Sơn : Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 187 triệu USD
  Phan Hữu Lập : Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 187 triệu USD
  Thái Văn Năm : Phật giáo Hoà hảo 187 triệu USD
  Trần Văn Tấn : Uỷ viên UBTW MTTQVN 187 triệu USD
  Vi Văn ỏm : Dân tộc Xi mun tỉnh Sơn La, 187 triệu USD
  Bùi Thị Lập : Uỷ viên UBTW MTTQVN 184 triệu USD
  Kpa Đài : Uỷ viên UBTW MTTQVN 184 triệu USD
  Lê Văn Hữu : Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phú Yên 184 triệu USD
  Nông Quốc Chấn : Uỷ viên Đoàn Chủ tịch 184 triệu USD
  Phạm Khiêm Ich : Viên Thông tin KHXH 184 triệu USD
  Phạm Thanh Ba : Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 184 triệu USD
  Từ Tân Vũ : Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 184 triệu USD
  Viễn Phương : Nhà thơ Uỷ viên UBMTTQ 184 triệu USD
  Nguyễn Ngọc Thạch : Tổng Biên Tập Báo Đại Đoàn kết 180 triệu USD
  Trương Hán Minh : Người Hoa TP. Hồ Chí MInh 180 triệu USD
  Bùi Xướng : Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 157 triệu USD
  Trần Đình Phùng : Chủ tịch Uỷ ban Mặt 157 triệu USD
  Hồ Ngọc Nhuận : Uỷ viên UBTW MTTQVN 156 triệu USD

 96. VIỆT NAM Says:

  Phan Huy Lê : Uỷ viên UBTW MTTQVN 156 triệu USD
  Nguyễn Thống : Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 154 triệu USD
  Trần Minh Sơn : Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 154 triệu USD
  Vũ Duy Thái : Giám đốc xí nghiệp trách nhiệm hữu hạn 154 triệu USD
  Chu Phạm Ngọc Sơn : Uỷ viên UBTW MTTQVN 150 triệu USD
  Đỗ Hoàng Thiệu : Đà Nẵng Ngân Hàng tỉnh QN ĐN 150 triệu USD
  Dương Nhơn : Uỷ viên UBTW MTTQVN 150 triệu USD
  Huỳnh Cương : Uỷ viên UBTW MTTQVN 150 triệu USD
  Mai Thế Nguyên : Kiến trúc sư trưởng tại Na Uy 150 triệu USD
  Ngô Minh Thưởng : Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 150 triệu USD
  Nguyễn Ngọc Sương : Đại học Tổng hợp Thành phố 150 triệu USD
  Nguyễn Văn Diệu : Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN 150 triệu USD
  Phạm Ngọc Hùng : Uỷ viên UBTW MTTQVN 150 triệu USD
  Thượng thơ Thanh : HT Cao đài Toà Thánh Tây Ninh 150 triệu USD
  Trần Đức Tăng : Phối sư Hội thánh Cđ Minh Chơn đạo 150 triệu USD
  Trần Phước Đường : Uỷ viên UBTW MTTQVN 150 triệu USD
  Lê Đắc Thuận : Giám đốc điều hành Cty VANOCO 107 triệu USD
  Nguyễn Đức Thành : Chủ tịch Ban điều hành CLB 107 triệu USD
  Trần Mạnh Sang : Uỷ viên UBTW MTTQVN 107 triệu USD
  Amí Luộc : Uỷ viên UBTW MTTQVN 100 triệu USD
  Bùi Thị Lạng : Thành phố Hồ Chí Minh. 100 triệu USD
  Danh Nhưỡng Dân tộc Khơ me 100 triệu USD
  Đào Văn Tý : Uỷ viên UBTW MTTQVN 100 triệu USD
  Đồng Văn Chè : Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN 100 triệu USD
  Hà Den : Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 100 triệu USD
  Hồ Phi Phục : Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 100 triệu USD
  Hoàng Kim Phúc : Tổng Hội trưởng Hội Thánh tin lành 100 triệu USD
  Kim Cương Tử : UBTW MTTQV 100 triệu USD
  Lê Ca Vinh : Uỷ viên UBTW MTTQVN 100 triệu USD
  Lý Lý Phà : Uỷ viên UBTW MTTQVN 100 triệu USD
  Nguyễn Hữu Hạnh : Nhân sỹ Thành phố 100 triệu USD
  Nguyễn Lân : Uỷ viên Đoàn Chủ tịch 100 triệu USD
  Nguyễn Lân Dũng : Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội 100 triệu USD
  Nguyễn Minh Biện : Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN 100 triệu USD
  Nguyễn Phước Đại : Luật sư TP. Hồ Chí Minh 100 triệu USD
  Nguyễn Tấn Đạt : Phật giáo Hoà hảo tỉnh An Giang 100 triệu USD
  Nguyễn Thành Vĩnh : Uỷ viên UBTW MTTQVN 100 triệu USD
  Nguyễn Thị Liên : Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 100 triệu USD
  Nguyễn Thiên Tích : Chủ tịch hội y học cổ truyền VN 100 triệu USD
  Nông Thái Nghiệp :Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 100 triệu USD
  Phùng Thị Nhạn : Nghệ sỹ nhân dân Thành phố HCM 100 triệu USD
  Sùng Đại Dùng : Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN 100 triệu USD
  Trương Quang Đạt : Dân tộc Sán Dìu tỉnh Vĩnh Phú 100 triệu USD
  Tương Lai : Uỷ viên UBTW MTTQVN 100 triệu USD
  Vũ Mạnh Kha : Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Hà Nội 100 triệu USD
  Hà Thái Bình : Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 56 triệu USD
  Nguyễn Văn Đệ : Thượng tá, kỹ sư thuộc Bộ Quốc Phòng 56 triệu USD
  Trần Bá Hoành : Uỷ viên UBTW MTTQVN 56 triệu USD
  Võ Đình Cường : Uỷ viên UBTQ MTTQVN 56 triệu USD
  Cù Huy Cận : Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật VN 50 triệu USD
  Lê Khắc Bình : Chủ tịch, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch 50 triệu USD
  Huỳnh Thanh Phương : ủy Quân sự thành phố Cần Thơ 32 triệu USD
  Hồ Xuân Long : Dân tộc Vân kiều, Quãng Trị 15 triệu USD
  ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
  Trích từ SỐ LIỆU CŨ năm 2006

 97. DIET AC MA Says:

  ‘Không nên đưa tin’ vụ Nhật hối lộ (1/2)

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/08/080817_pci_vnreaction.shtml

  Chính phủ Việt Nam cho rằng truyền thông không nên đưa tin bài về vụ Công ty Tư vấn Quốc tế Thái Bình Dương (PCI) của Nhật hối lộ quan chức Việt Nam, khi chưa có kết luận cuối cùng.
  Trước đó, báo chí Nhật đã đặt ra câu hỏi về tính hiệu quả trong việc sử dụng nguồn vốn viện trợ phát triển (ODA) ở Việt Nam.

  Trả lời TTXVN, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Hồ Xuân Sơn cho rằng truyền thông Nhật ‘có một số bài viết không khách quan và không đúng sự thật, gây nghi ngờ về quyết tâm chống tham nhũng của Việt Nam’.

  Ông Sơn được trích lời nói rằng đã đề nghị truyền thông Nhật cũng như Việt Nam không nên đưa tin lúc này.

  Trong khi đó, ông thứ trưởng cũng dẫn lời ban quản lý dự án xây dựng đại lộ Đông – Tây TP HCM nói ‘dự án không có hành vi tiêu cực như báo chí đã đưa’.

  Truyền thông trong nước từng viết và mổ xẻ nhiều về những tồn tại trong dự án này.

  Theo Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam, dù hai quốc gia chưa ký hiệp định về hỗ trợ tư pháp, nhưng Việt Nam ‘sẵn sàng phối hợp điều tra với Nhật Bản’.

  Ông Sơn cũng khẳng định Việt Nam cam kết loại trừ tham nhũng ‘không loại trừ bất cứ ai’.

  Báo chí im ắng

  Truyền thông Nhật đã nhiều lần đưa tin về cáo buộc PCI hối lộ quan chức Việt Nam với số tiền lên tới hàng trăm tỷ yen.

  Trong khi truyền thông Việt Nam khá im ắng trước tin quan chức Việt Nam nhận hối lộ, báo Nhật đã nêu danh tính vị quan chức VN bị cáo buộc là đứng đầu đường dây ăn hối lộ này.

  Đó là ông Huỳnh Ngọc Sỹ, Phó Giám đốc Sở Giao thông Công chính TP HCM, kiêm Giám đốc Ban Quản lý PMU Đông – Tây.

  Theo cáo buộc, công ty tư vấn xây dựng PCI đã “lại quả” khoản tiền lớn trên sau khi nhận được các hợp đồng tư vấn trong các dự án xây dựng đường và cơ sở hạ tầng bằng vốn ODA.

  Nhật Bản là nước viện trợ phát triển nhiều nhất cho Việt Nam.

  Từ 2008 các nhà tài trợ quốc tế sẽ không tăng thêm lượng viện trợ ODA cho Việt Nam mà tập trung vào việc tăng hiệu quả các dự án.

  ———–

  Quang

  Tôi đề nghị ta nên cử CA qua Nhật bắt hết mấy nhà báo về tội lợi dụng quyền tự do báo chí và làm lộ bí mật nhà nước (cán bộ tham nhũng là tuyệt mật nhà nước). Và mời luôn đồng chí rể của bà Hường qua để nói với báo giới Nhật câu nói bất hủ: “chúng tao đ.. cần nhà báo chúng mày!”

  QA

  Đòi % là chuyện thường ngày ở VN, sao báo chí nước ngoài làm lớn chuyện thế nhỉ! Ở VN ai cũng biết “Bên B là chùm khế ngọt, bên A trèo hái mỗi ngày”. Báo trong nước VN không thèm đăng; vì đó là chuyện cơm bữa, “biết rồi khổ lắm nói mãi”. Ai dại gì cho đăng báo mấy tin bình thường thế! Làm ảnh hưởng đến quý quan chức đang tích cực phòng chống tham nhũng; làm mất niềm tin của người dân thì sao? Đâu phải cái gì cũng để dân biết được; dân biết rồi biểu tình, đòi lấy % để tăng lương, xóa đói giảm nghèo thì còn tiền đâu để mua nhà, tậu xe, cho con đi du học.

  Đức Minh, HCM

  Giờ đây ở VN, có ai dám nói quan chức không có tham nhũng, nhất là trong các dự án có nước ngòai đổ tiền vào ngập lụt làm VN rơi vào lạm phát & bất ổn kinh tế khủng khiếp như vừa qua. Chuyện quan chức tham nhũng mặc nhiên mọi người dân ở VN đều xem như là chuyện dĩ nhiên phải có và nó hàng ngày vẫn diễn ra từ trên xuống dưới, cái khác là khéo che đậy hay không thôi.

  Cái câu “Kính thưa các đồng chí chưa bị lộ” luôn được người dân lồng vào các bài phát biểu của quan chức mỗi khi họp hành xử lý nội bộ. Quản lý như vậy, pháp luật như vậy, che đậy báo chí như vậy thì không tham nhũng mới là chuyện lạ đó.

  Một thính giả

  Theo tôi ông Sơn đã làm đúng. Báo chí Việt nam không nên đưa tin về các vụ tham nhũng của các quan chức. Vì nếu đưa các tin này thì không có giấy nào ghi cho hết và dân chúng không còn thì giờ để làm ăn, sinh sống.

 98. Perhaps Says:

  @ Diet ac cho’…co’ gioi thi` thu lay’ cay^ dap thu xem,k kheo co ngay gay ong dap lung ong day,toi chang di hoc bang tien tham nhung,ma cai’ loai k biet j thi co’ noi’ the’ noi’ mai~ cung chi? noi’ duoc 1 cau^ ngu ma thoi^..chui nhau ma lam` j,vi` noi’ voi’ ng khong^ hieu va k co’ hoc thi` cung bang` hoa`..!

 99. DIET AC MA Says:

  ‘Không nên đưa tin’ vụ Nhật hối lộ (2/2)

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/08/080817_pci_vnreaction.shtml

  Neo, Sài Gòn

  Bưng bít kiểu này. Thật sự sẽ có ngày người dân Việt Nam “không thèm” xem các tờ báo trong nước như Thanh Niên, Tuổi Trẻ… Vì còn có tin nào đáng xem đâu.

  Minh Quan, Hanoi

  Làm đến thứ trưởng Bộ Ngoại Giao mà ông Sơn vẫn chưa hiểu rõ thế nào là tự do báo chí ở nước ngoài hay cố tình không hiểu khi cho rằng giới báo Nhật phải “nằm dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt nam” và không nên đưa tin như báo chí Việt nam!? Cán bộ cao cấp Bộ Ngoại Giao mà còn phát biểu không có căn cứ vậy đối với giới truyền thông quốc tế thì làm sao Việt nam có thể ngẩng cao đầu, đòi hỏi quốc tế phải tôn trọng được. Đúng thật là xấu hổ!

  Hoang Anh, Viet Nam

  Khôi hài thật! Tham nhũng VN dám đòi cấm cả báo chí nước ngoài đưa tin. Tưởng báo chí của họ cũng như của mình, muốn cấm là cấm.

  Luu Nguyen, Sai Gon

  Các quan chức Việt Nam giỏi thiệt. Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam thấm nhuần và áp dụng đúng bài của bộ trưởng Lê Doãn Hợp . Nhưng còn hay hơn là bắt cả báo chí nước ngoài đi đúng lề.

  Shenlong, Nhat Ban

  Vậy là quá rõ rồi! Để xem ông Huỳnh Ngọc Sỹ, Phó Giám đốc Sở Giao thông Công chính TP HCM nói ra sao với dư luận đây hay là tìm cách bịt đầu mối báo chí để cho vụ này “chìm xuồng” ?!!! Ở bên Nhật, thông tin này đã được đưa lên chương trình thời sự rồi và nên nhớ rằng người dân Nhật rất tin tưởng vào tin tức của nước họ. Quan chức Nhà nước VN nên quên đi “thói quen” bưng bít thông tin ảnh hưởng tới các “ông to bà bự” ở VN đi. Chả trách sao người dân Nhật nhìn nhận người VN với ánh mắt chẳng mấy thiện cảm!

  Joinforces, HCM

  Việc báo chí trong và ngoài nước đưa tin về việc tham nhũng nguồn vốn ODA có gì sai mà lại cấm! Báo chí lên án cho dù sự thật chưa được điều tra xác định thì cũng là điều tốt, nhờ vậy sự việc mới được giới quan tâm và làm rõ được tham nhũng. Vốn ODA là nguồn vốn nước ngoài tài trợ, Nhật là nước đứng đầu viện trợ nguốn vốn này, vậy báo chí Nhật đưa tin có gì sai!

  Nguoiquaduong

  Chúng ta phải nhìn nhận vấn đề như thế này. Nước ngoài họ coi mức độ nào là tham nhũng, còn VN thì ở mức độ nào mới được gọi là tham nhũng. Tôi nghĩ rằng NN chỉ cần có dấu hiệu là đã có thể xem xét là tham nhũng. Hơn nữa báo chí NN rất độc lập, chính quyền không thể nào cấm được họ đăng hay không đăng, nếu làm thế họ sẽ kiện ngược lại chính phủ là chết.

  Tam Keo Thanh Quy, US

  Hình như Hồ Xuân Sơn đã đi trật lề đường. Nhựt làm gì có chuyện Thứ Trưởng Ngoại Giao cấm báo chí thông tin! Lại có làng báo nào trên thế giới chỉ đăng tin sau khi có quyết định của toà án! Ngay cả sau khi có quyết định của tòa án người ta còn kháng án lên Tối Cao Pháp Viện, vậy phải chờ quyết định của Tối Cao Pháp Viện rồi mới được đăng tin hay sao? Đâu có giống như Việt Nam và Trung Quốc với hiện tượng kỳ lạ trong làng báo chí là phải có lời phán của đảng rồi mới được “phanh phui.” Thế thì còn gì là gọi là tài năng làm báo! Em nhỏ học lớp Năm cũng làm báo được vì chỉ chép lại phán quyết của Tòa thôi thì đâu có gì khó.

 100. DIET AC MA Says:

  VĐV Việt Nam dương tính với chất cấm

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/08/080815_positive_dopingtest.shtml

  Ủy ban Olympics Quốc tế hôm 15/8 cho hay, vận động viên thể dục dụng cụ Đỗ Thị Ngân Thương của Việt Nam không vượt qua kiểm tra doping.
  Ngân Thương, 19 tuổi, đứng thứ 59 trong vòng loại thể dục dụng cụ toàn năng cá nhân hôm 10/8.

  Cô từng giành nhiều huy chương vàng tại các Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games).

  Cô là vận động viên Việt Nam đầu tiên thi đấu ở môn thể dục dụng cụ tại một Olympics từ trước tới nay.

  Đây là lần đầu tiên một vận động viên Việt Nam thử dương tính với chất cấm tại Olympics.

  Theo báo Việt Nam, đó là chất thuốc lợi tiểu mà “Ngân Thương không biết”.

  Cùng với Ngân Thương, Kim Jong-su, vận động viên bắn súng của Bắc Hàn cũng thử dương tính với chất kích thích.

  Kim bị thu hồi hai huy chương và đuổi khỏi Olympics.

  Trước đó, một vận động viên người Tây Ban Nha là người đầu tiên tại Thế vận hội Bắc Kinh lần này thử dương tính với doping.

  Cho tới nay, Việt Nam mới giành được một huy chương bạc duy nhất tại Olympics Bắc Kinh nhờ công của vận động viên cử tạ Hoàng Anh Tuấn.

  Hơn 20 vận động viên Việt Nam tham dự Thế vận hội 2008 ở chín môn thi đấu.

  Thể dục dụng cụ không phải là môn được Việt Nam kỳ vọng nhiều tại Olympics lần này.

  ——-

  Ẩn danh
  Loop diuretics như furosemide tự nó KHÔNG là chất kích thích, nhưng là chất THẢI chất kích thích thật mau ra khỏi cơ thể và hay được các VĐV dùng TRƯỚC khi có cuộc tranh tài vì khi tranh tài hay bị thử nước tiểu.

  Chỉ cần 20 mg Lasix thì mỗi ngày tiểu thêm ra cả 1-2 lít, coi như “rửa máu”. Do đó, để tránh các trường hợp này, Ủy ban Olympics chống Doping đã cho ra đời “Project Believe” trong đó các VĐV hàng đầu thế giới như Michael Phelps được mời tham gia tự nguyện.

  Khi tham gia, các VĐV có thể được/ bị nhân viên chống Doping xuất hiện gõ cửa vào bất cứ lúc nào, ở đâu, lấy nước tiểu thử nghiệm.

  Trong gymnastics, nhiều VĐV cần chất kích thích để luyện tập nhưng một khi đã có kỹ thuật cao rồi thì không cần chất kích thích nữa, và do đó cần THẢI ra cho mau trước khi thi đấu, và vì nếu họ không tham gia vào Project Believe thì rất dễ “thoát hiểm”.

  Các Ủy ban thể thao châu Á, Đông Nam Á, nên xem xét rút lại tất cả các huy chương cô này từng nhận được tại càc ký SEAGAMES (huy chương vàng) và các kỳ thi khác. Thể thao VN không nên bênh gà nhà một cách mù quáng, vì như vậy là đem uy tín toàn quốc VN ủng hộ cho một VĐV ĐÃ bị xét có tội, nếu rủi VĐV này thật sự có tội thì thật là đại họa cho toàn thể nền thể thao, quốc gia VN.

  Đây có lẽ chỉ là vấn đề cá nhân, đừng đem uy tín cả quốc gia ra ủng hộ một cá nhân nào. Và nhất là VĐV tầm cỡ này thì không ngây thơ đến mức tự ra mua furosemide đâu.

  Hanoi, Hanoi
  Tôi tin Ngân Thương thật sự vô tình vi phạm trong chuyện này, vì môn thi đấu của Thương có đặc thù riêng, không thể dùng chất kích thích để thắng lợi được (thể dục dụng cụ, môn thi đấu thể hiện sự khổ luyện). Cái này là đáng trách, trẻ người non dạ. Đoàn thể thao việt nam cần phải rút kinh nghiệm cho sự phát triển lâu dài, trong sạch.

  Hoa Mai, Vietnam
  Huấn luyện viên biết, vận động viên cũng biết là doping. Nhưng cái họ không nghĩ ra là ở cái thứ hạng thấp lè tè ấy mà cũng bị kiểm tra doping. Theo thông lệ của các nước Đông Nam Á thì họ chỉ kiểm tra người có huy chương thôi, ai dè thế giới có khác.

  Bill, VN
  Vẫn là điệp khúc, trước tiên là những lời bào chữa của Quan chức, HLV sau cùng là VĐV. Nói chung tòan đổ lỗi cho hòan cảnh khách quan. Từ trước đến nay vẫn vậy, không chỉ nghành TDTT mà trong tất cả các lĩnh vực khác, khi xảy ra sự cố đều giống nhau ở chỗ là không ai chịu trách nhiệm, vì sao!?

  Thuộc tính đó thuộc về bản chất rồi, nếu người VN không thay đổi thì Dân tộc VN không lớn lên được. Cô Ngân Thương này hãy dũng cảm nhận trách nhiệm đừng nói ngây thơ vì cô đã 19 tuổi và hoạt động TDTT chuyên nghiệp 10 năm rồi. Thật xấu hổ và đáng giận.

  —vv—

 101. PHƯƠNG ღ╬¤Gió nhỏ ♫®♪ Says:

  VA có thể vượt tường lửa nhưng người khác không phải ai cũng vượt đc tường lửa, mà cái mạng cùi bắp nhà mình ngay đến cả VOA nó cũng k vào đc – trang này có tý j là chống đối CP VN đâu nhỉ???, hỏi bọn chăm sóc khách hàng thì nó chả biết cái quái j cả

  Jọng điệu của VA ghê chưa kìa, báo chí của VN + NB cần ngậm miệng lại nhé… tức cười quá.

  Thêm cái jọng của VA vào thì cười đến bể bụng mất, ở đây có 113 không nhỉ, sắp có án mạng đến nơi roài 😛

  Dạo này cuối tuần k cho pàkon xem phim nhỉ???

 102. ﻱ.ε.×.y.♫ ☆ۀہۂ [Chip] Says:

  Tự do ngôn luận của xã hội chủ nghĩa =))

 103. VIỆT NAM Says:

  http://www.chinhphu.vn/portal/page?_pageid=33,128127&_dad=portal&_schema=PORTAL&pers_id=130895&item_id=8246134

 104. DIET AC MA Says:

  Giáo hội bị cấm có tân lãnh đạo

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/08/080817_thich_quang_do.shtml

  Hòa thượng Thích Quảng Độ đã trở thành người đứng đầu Giáo hội Phật giáo VN Thống nhất trong một buổi lễ ở Houston, Texas.

  Ông lên thay cố Hòa thượng Thích Huyền Quang, người qua đời trong tháng trước.

  Lãnh đạo mới của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) được công bố vào đúng dịp 49 ngày mất của cố lãnh đạo giáo hội, hãng AFP đưa tin.

  Tuyên bố của GHPGVNTN nói rằng buổi lễ được tổ chức ở Houston vì cảnh sát đã có mặt ở xung quanh các ngôi chùa chính của giáo hội.

  Tuyên bố cũng nói Hòa thượng Thích Quảng Độ, 79 tuổi hiện bị quản thúc tại Thanh Minh Thiền Viện, đã phát biểu trong băng ghi âm gửi tới cuộc họp ở Houston:

  ”Chúng tôi cam kết thực hiện mong ước của Đức Tăng Thống (Thích Huyền Quang) để thúc đẩy nhân quyền cho người sống, quyền thiêng liêng của người qua đời và dân chủ cho xã hội.”

  Ông cũng nói ban lãnh đạo GHPGVNTN sẽ cố gắng để có lại được tư cách pháp lý của giáo hội và ”giữ truyền thống độc lập”.

  Quản thúc tại Chùa

  Hòa thượng Thích Quảng Độ đã bị quản thúc tại chùa từ nhiều năm nay sau khi đã bị lao tù cả dưới chế độ miền Nam trước đây và chế độ Cộng sản sau này.

  Mặc dù vậy ông vẫn đứng ra tổ chức tang lễ của Hòa thượng Thích Huyền Quang, người qua đời hồi đầu tháng Bẩy năm 2008.

  GHPGVNTN bị cấm từ đầu những năm 1980 sau khi không tham gia Giáo hội Phật giáo Việt Nam được Hà Nội thừa nhận.

  Hòa thượng Thích Quảng Độ đã bị quản thúc tại các chùa khác nhau trong nhiều năm sau khi bị bỏ tù.

  Vị tân lãnh đạo GHPGVNTN được trả tự do trong đợt ân xá năm 1998 sau khi bị bắt và kết án năm năm tù hồi năm 1995 vì tội ”phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc” sau khi ông tham gia một chuyến đi cứu trợ nạn nhân lũ lụt.

  Trước đó ông đã bị tù 20 tháng vì có những ”hành động phản cách mạng”.

  Dưới thời Tổng thống Ngô Đình Diệm, ông bị giam từ năm 1960 tới khi chính quyền ông Diệm đổ hồi năm 1963.

  Ông đã được đề cử giải Nobel Hòa bình và hồi năm 2006 được trao giải thưởng nhân quyền Rafto của Na Uy vì ”dũng cảm” đấu tranh chống lại chế độ cộng sản bằng các phương pháp bất bạo động.

 105. bui c Says:

  to cong so tien tham nhung cua dang cs khoang 62 ty usd . so tien khong lo nay du de lo cho dan ngheo cua nc VN , boi hoan dat dai cho DAN OAN theo dung gia thi truong , xay truong hoc + benh vien o vung sau vung xa …
  vay ma dang cs dang lap ra duong day nong , chong tham nhung , moi tin tuc dc thuong nong ( hay bat nong ng bao tin ) ro hài chiu hok noi .

 106. VangAnh Says:

  Flying:

  hihihi…dau phai giong cua VA dau…giong cua anh Linh day!

 107. Dongsongxanh Says:

  Chính phủ của anh ba Dũng tấu hài hay quá, thiếu nước khuyên Nhật thay đổi thể chế chính trị sang chế độ độc đảng để dễ kiểm duyệt báo chí mà thôi.

 108. ♥.•´¨*•mèomun.•´¨*•.♥ Says:

  oh, cho MM 1% thui cũng thk nhắm nhoài, hé hé :))

 109. bui c Says:

  @nhi: ng dan co quyen de bat man chinh phu , vi nhung von vay nc ngoai do chinh dan tra no . dung noi theo kieu con nit nhu vay .

 110. DIET AC MA Says:

  Biểu ngữ đối kháng xuất hiện tại Hải Phòng

  Phóng viên Dân chủ Nhân quyền tường thuật từ Hải Phòng

  http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6280

  Tiếp theo lần xuất hiện biểu ngữ phê phán chính quyền cộng sản bất lực trước nạn lạm phát, để mất đất, mất hải đảo về tay chính quyền cộng sản Trung quốc và yêu sách dân chủ hóa đất nước tại thủ đô Hà Nội, lần này một biểu ngữ có nội dung tương tự xuất hiện tại Hải Phòng.

  Hải phòng là một thành phố công nghiệp, lớn thứ hai ở miền Bắc, có cảng biển và nhiều cảng sông, dân số hơn 2 triệu người, là nơi tập kết của hàng vạn đồng bào giáo dân và hàng vạn người dân Miền Bắc chạy trốn chính quyền cộng sản, vào Nam sau khi hiệp định Giơ-Ne-Vơ được ký kết vào năm 1955, đất nước tạm chia đôi.

  Cầu vượt Lạch Tray là một cây cầu nằm tại trung tâm thành phố Hải Phòng. Dưới nó là đường phố Lạch Tray, có lưu lượng người và phương tiện giao thông ước khoảng 3.000 lượt/h. Vào lúc 9h38’ sáng ngày 16-8-2008, trên lan can nhìn về Nhà Hát Lớn thành phố xuất hiện một biểu ngữ bằng chữ trắng trên nền vải đen, có nội dung:

  1.Bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải, hải đảo Việt Nam!

  2.Dân chủ, Nhân quyền cho Nhân dân Việt Nam!

  3.Đa nguyên – Đa đảng cho Việt Nam!

  Chỉ trong dăm phút đầu, hàng trăm người đi xe đạp và xe gắn máy đã dừng lại chỉ cho nhau biết. Dù vội nhưng ai cũng nấn ná nhìn thật lâu yêu sách các chiến sỹ hoạt động Dân chủ Nhân quyền gửi chính quyền cộng sản Việt Nam . Hơn 15 phút sau, 4 cảnh sát giao thông công vụ gần đấy đã bỏ công việc của họ đến giải tán đám đông, đồng thời họ cử 2 công an lên cầu gỡ biểu ngữ. Hai công an ở dưới đã rút điện thoại cầm tay gọi báo cáo ai đó, chừng 15 phút sau, xe 113 cảnh sát đến giúp cảnh sát giao thông giải tán đám đông.

  Hai công an gỡ biểu ngữ xuống, cầm biểu ngữ nhảy lên xe đi về hướng trụ sở công anh Thành Phố Hải Phòng. Như vậy, biểu ngữ kêu gọi Dân chủ, Nhân quyền và Đa nguyên, Đa đảng cho Việt Nam do các chiến sỹ dân chủ thực hiện đã hiện diện trên Cầu Vượt Lạch Tray gần 30 phút, có hơn 700 người dân và nhiều phương tiên giao thông đi qua dừng lại chiêm ngưỡng.

 111. Elbi Says:

  hài gì đâu mà hài, thằng Nhật no cười cho thối mũi

 112. lumiphu Says:

  tao là giang hồ đỏ , tao chỉ sợ anh BA TÀU tao thôi , tao có búa liềm , tao là miễn dừa , thằng chén kiểu nào nhào vô , tao kêu im miệng thì phải im

 113. Pham G Says:

  chả hiểu sao nhiều người trở thành hèn hạ, rẻ tiền, bẩn thỉu như vậy, đúng là lũ ngu bị đầu độc, bọn tham nhũng như bọn ăn cắp hèn hạ, giàu mà còn đi ăn cắp thì đúng là bó tay

 114. Ngọn Nến Says:

  Hahaha…Vàng Anh làm lộ bí mật nhà nước nhá!

 115. Sir. Thiên Sầu Says:

  Trời ơi! Báo chí, chính phủ Vn nó đưa tin bậy đó, VA và mọi người đừng tin

 116. colcl-Lonely T~T Says:

  Đề nghị lực lượng 113 bắt ngay blogger VA vì tội làm lộ bí mật quốc gia 😛

 117. Perhaps Says:

  ôi trời,có mồm thì cứ nói,còn chẳng biết ai óc heo óc lợn đâu..với lại nghĩ mà xem,óc lợn với óc heo mà nói và hiểu tiếng Việt thì ông cũng là óc lợn đấy..đừng nói người khác k biết j,ông thì biết nhưng thích ti toe,cho rằng là mình cái j cũng hiểu biết..hóa ra cũng chỉ là mơ hão ảo tưởng..lêu lêu!!!!

 118. Perhaps Says:

  @VangAnh ờ..lần này VA nói đúng đấy,thế nào..ông VN( mà tôi chỉ gọi là VN thôi,chứ nói Việt Nam mà gọi tên blog ông đúng là xấu hổ cái mặt của ông quá..)uh cứ cho là ông đúng đi,trình bày cho thiên hạ biết cái “danh sách ảo” đó ở đâu ra,hay ông mất mấy ngày mấy đên không ngủ lên mạng truy tìm rồi bịa ra những con số đó..nói cho biết nhá,ngày mai thêm cái tên Perhaps này tham ô 820.000 triệu USD vào nhá..!

 119. ||•♥[S]_Rαıи's ßαиd•♥|| [Raindrop] Says:

  dung la` chi co VN

 120. THỦY TIÊN Says:

  Hài nhiều tập!

 121. chosoi_anchay Says:

  Bí quá làm liều !!

 122. Tran Nguyen Says:

  Vu nay` chac’ la` dinh’ toi’ ong lon’ hon nua, nen CP moi’ lo lang’ bit mom` bit mieng bao’ chi’. kaka…Vui nhi?
  Cac’ bac’ nha` ta cu’ an thoai mai’ de, den’ khi bi va thi` co’ o du` che rui` ma`, so ji` chu’ nhi?

 123. Tiểu Luật Says:

  Trâu buộc ghét trâu ăn…

 124. «†™ [ Quang SN ]™†» Says:

  vai~ ca? dai’ haizzzz

 125. DIET AC MA Says:

  Đối phó với quốc nạn tham nhũng không khó, chỉ khó ở ĐCSVN không thực quyền (1/2)

  Tin New York

  http://baotoquoc.com/baotoquoc/index.php?view=story&subjectid=840

  NEW YORK 27.04.2006 (NV) – Muốn đối phó được nạn tham nhũng được gọi là “quốc nạn” tại Việt Nam, cần phải thay thế cái chế độ độc tài đảng trị ở Hà Nội mới dứt khoát giải quyết được vấn đề.

  Đó là nội dung bài phân tích của ông Carl Thayer đăng tải trên tờ Wall Street Journal trong số báo ra ngày Thứ Năm 27-4-2006. Nhật báo kinh tế tài chính Wall Street Journal là tờ báo có tầm ảnh hưởng quốc tế.

  Ông Thayer dựa vào sự kiện vụ án tham nhũng đang xảy ra ở Bộ Giao Thông Vận Tải CSVN và Ban Quản Lý Các Dự Án (Cầu Đường) PMU18 trực thuộc bộ này, để cho rằng hành động đối phó có tính cách riêng rẽ từng vụ tham nhũng sẽ không giải quyết được nạn tham nhũng ở Việt Nam. Bởi vì nó được chính đám cán bộ đảng viên cao cấp che chắn, móc nối với nhau để đục khoét.

  “Chỉ đối phó với từng vụ tham nhũng riêng rẽ khi chúng lộ ra sẽ không giải quyết đựơc vấn đề.”- Thayer viết -“Tình trạng tham nhũng lớn ở Việt Nam có trung tâm từ sự bảo trợ của những hệ thống gồm các đảng viên cao cấp, gia đình của họ và ngay cả trong luật lệ.”

  Lý cớ để ông bình luận như vậy là vì các hệ thống (quyền lực) đó nằm bên ngoài luật lệ. Mỗi khi có những vụ tham nhũng lớn bị phơi bày thì chúng đều được “chỉ đạo” giải quyết “bên trong cánh cửa”.

  Tổng thanh Tra chính phủ Quách lê Thanh, tướng công an Cao ngọc Oánh, bộ trưởng Giao thông vận tải Đào đình Bình cũng đều phải “giải trình” với “Ban cán sự đảng” của Bộ Chính Trị về các sự việc tham nhũng liên quan đến cá nhân của họ. Các bản “báo cáo kiểm điểm” gửi cho chính phủ chỉ là hình thức. Bởi vì thủ tướng “chính phủ” là cấp chỉ huy trực tiếp nhưng lại không có quyền cắt cử hay cách chức thành viên của mình.

  Thứ trưởng GTVT Nguyễn việt Tiến và tổng giám đốc PMU18 Bùi tiến Dũng đều được Nông đức Mạnh “giới thiệu vào “trung ương” để từ đó leo lên ghế Bộ trưởng và Thứ trưởng đang chờ sẵn.
  Nhưng cái vụ thua cờ bạc hàng triệu đô la của “Dũng tổng” cuối năm ngóai đã làm bùng vỡ cả một hệ thống ngang dọc gồm những vị “cộm cán” trong đảng CSVN, từ móc nối, bao che, hợp tác để tham nhũng, ăn hối lộ.

  Sơ sơ, người ta thấy nhiều quan chức trong các hệ thống tư pháp, công an, hành chính, chuyên môn CSVN đều “có phần” trong vụ án Bùi tiến Dũng.

  Kể cả án PMU18 mà báo chí đựơc thả lỏng phần nào để loan tin, nhiều vụ án khác tham nhũng khác (như tham nhũng tại Tổng thanh tra Nhà nước, Tổng công ty Dầu khí quốc doanh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn, Thủy Cung Thăng Long, vụ án Tăng minh Phụng, Phùng long Thất v.v…) đều chỉ được loan tin rất “liều lượng”.

  “Tham nhũng ở Việt Nam chỉ được chống từ rốn trở xuống.” Ông Phạm quế Dương, đại tá hồi hưu, nguyên tổng biên tập tạp chí Lịch Sử Quân Đội, từng phát biểu như vậy. Ông là một trong hai người đã làm đơn xin lập “Hội Nhân Dân Việt Nam Giúp Đảng và Nhà Nứơc Chống Tham Nhũng” năm 2001. Không những các ông Phạm quế Dương và Trần Khuê không đựơc lập hội mà còn bị đem ra phường đấu tố, xỉ nhục.

  Trong 5 năm qua, “12 ủy viên trung ương đảng đã bị kỷ luật vì liên quan tham nhũng. Nhưng rất ít trường hợp bị đem ra tòa xử tội. Cho dù họ bị đem ra tòa, vụ xử chỉ được kể rất qua loa trên hệ thống báo nhà nước vốn được kiểm sóat chặt chẽ, ngược hẳn với tin tức tràn ngập của vụ án PMU18.”- Ông Thayer viết.

 126. DIET AC MA Says:

  Đối phó với quốc nạn tham nhũng không khó, chỉ khó ở ĐCSVN không thực quyền (2/2)

  Tin New York

  http://baotoquoc.com/baotoquoc/index.php?view=story&subjectid=840

  Khi xảy ra chuyện băng đảng Năm Cam lộng hành ở Sài Gòn, Trương tấn Sang là bí thư thành ủy, tướng công an Bùi quốc Huy là giám đốc Sở Công An thành phố, Trần mai Hạnh là tổng biên tập tờ “Nhà báo và Công luận”. Chuyện vỡ lở từ một bài báo tố cáo Hạnh ăn tiền của Năm Cam để tay này ra tù sớm. Cuộc điều tra bất đắc dĩ làm nổi lên một hệ thống chằng chịt từ công an, viên chức tư pháp, viên chức thành phố, dính líu “che dù” cho băng đảng làm ăn. Cuối cùng, năm 2003, Năm Cam bị án tử hình, Trần mai Hạnh (lên chức giám đốc Đài phát thanh quốc gia), Bùi quốc Huy (lên thứ trưởng Bộ Công An) và Phạm sỹ Chiến (Phó viện trưởng Viện Kiểm Sát Tối Cao) chỉ bị án tù tượng trưng. Trương tấn Sang tuy mất chức thành ủy lại về Hà Nội làm Trưởng ban Kinh Tế của Bộ Chính Trị, nay vẫn là ủy viên Bộ Chính Trị. Để tránh cho báo chí đừng bới móc sâu thêm vào chi tiết của vụ án có thể bộc lộ nhiều hơn nữa, Nguyễn khoa Điềm, Trưởng ban Văn Hóa tư Tưởng Trung Ương của Bộ Chính Trị, đã dằn mặt cả làng báo của nhà nước là “không được thông tin quá liều lượng” vì sẽ làm “mất đoàn kết nội bộ đảng” và “tiết lộ bí mật quốc gia.”

  “Thống kê thành tích chống tham nhũng của Đảng không cho người ta căn cứ để lạc quan rằng chiến dịch chống tham nhũng hiện tại sẽ thành công hơn là những vụ án trước đây. Nói tổng quát, đảng CSVN xác nhận tham nhũng là một trong 4 nguy cơ quan trọng nhất mà Đảng, từ năm có đại hội Đảng năm 1994, phải đối diện. Nhưng từ đó đến nay, 12 năm đã qua và đã có 2 kỳ đại hội đảng, tham nhũng ở cấp cao vẫn cứ diễn ra nhiều hơn bao giờ.”- Thayer viết trên WSJ.

  Từ khi được đưa lên làm tổng bí thư nhiệm kỳ đầu năm 2001 đến nay, Nông đức Mạnh đã nhiều lần hô hò “kiên quyết” chống tham nhũng và trừng trị “bất cứ ai, không bao che”. Trong nhiều bản tin thông báo kết quả các phiên họp chính phủ hàng tháng, người ta đều thấy tường thuật Phan văn Khải, thủ tướng, nói “sắp tới” chính phủ sẽ “mạnh tay” với tham nhũng.

  Ông Carlyle Thayer, một chuyên viên về Việt Nam của Học viện Quốc Phòng Hòang Gia Úc thường được báo chí quốc tế phỏng vấn, phân tích rằng kiểu chống tham nhũng đằng ngọn như ở Việt Nam hiện nay sẽ không giải quyết được gì. Muốn trừ được tham nhũng phải thay đổi chính trị.

  “Thay thế đảng CSVN, cái đảng chống lại sự tách biệt quyền lực (hành pháp, lập pháp và tư pháp) và tùy thuộc vào sự thống trị độc đoán của một đảng, là cốt lõi vấn đề. Một nhóm nhỏ người không được (toàn dân) bầu lên (trong phổ thông đầu phiếu) lại nắm trọn quyền kiểm soát cả 3 ngành hành pháp, lập pháp và tư pháp.” Ông Thayer viết. “Các cơ chế đó không hoạt động độc lập khỏi Đảng (CSVN) mà chỉ hành động khi các lãnh tụ cấp cao ra lệnh, khi nào thì phơi bày (chính trị hóa) một vụ tham nhũng một cách rầm rộ.”

  Ông Carlyle Thayer cũng cho rằng “Cách hữu hiệu duy nhất” để đối phó tham nhũng “luồn sâu leo cao” ở Việt Nam là phải “thành lập các cơ quan tự trị và độc lập với đảng để điều tra, truy tố và xét xử cũng như trừng trị viên chức tham nhũng bất kể cấp bậc nào.” Ông còn nói rằng báo chí cần phải được để tự do loan tin về tham nhũng mà không sợ bị hành tội.

  Nhưng, kết luận, ông Thayer bi quan cho rằng để làm được điều đó, đảng CSVN cần phải từ bỏ độc quyền lãnh đạo đất nước, nhưng điều này đám lãnh tụ Hà Nội sẽ không làm. Lý do: “Trong khi tham nhũng có thể là nguy cơ làm đảng CSVN mất quyền lực, chống tham nhũng một cách đứng đắn, hữu hiệu lại là một sự đe dọa lớn hơn nữa (đối với sự tồn vong của đảng CSVN).”

 127. DIET AC MA Says:

  Tự cởi trói hay chờ được cởi trói?

  Báo Tổ Quốc

  http://baotoquoc.com/baotoquoc/index.php?view=story&subjectid=1883

  Giữa lúc đất nước đang đứng trước những khó khăn lớn đòi hỏi những đột phá quan trọng, hội nghị trung ương 7 của đảng cộng sản đã lạc điệu một cách nhàm chán. Không một giải đáp nào cho những vấn đề lớn của đất nước. Ba nghị quyết của hội nghị -tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với thanh niên; xây dựng đội ngũ trí thức; nông nghiệp, nông thôn, nông dân- đều chỉ là những khẩu hiệu cũ kỹ, nói cho xong, cho có.

  Cả ba chỉ nói lên sự lo sợ của một đảng cầm quyền đã bị tách rời khỏi dân tộc. Nông dân ngày nay đồng nghĩa với khối dân oan bị bóc lột, bần cùng hoá và cướp đất. Thanh niên, mà hơn hai triệu người gia nhập thị trường lao động mỗi năm trong đó hơn một triệu người tốt nghiệp cao đẳng và đại học, không tìm được việc làm tương xứng và không hy vọng có được một căn nhà vì đầu cơ nhà đất. Trí thức bị phủ nhận vai trò phải có trong xã hội. Cả ba khối người này, cộng với khối công nhân cơ cực nhất nhưng lại không được nhắc tới, là toàn bộ dân tộc đang mâu thuẫn gay gắt với chế độ và đặt đảng cộng sản trong tình thế cô lập nguy hiểm.

  Khát vọng tự do dân chủ đã đủ chín muồi để khiến những công thức cũ kỹ và vô nghĩa cũng trở thành khiêu khích và xúc phạm. “Lãnh đạo thanh niên”, khi là một chính sách thay vì là sự thuyết phục qua thảo luận tự do, chỉ là kiểm soát và khống chế. “Đội ngũ trí thức” chỉ là bầy đàn của những kẻ đã đánh mất tư cách trí thức. Những chủ trương lãnh đạo thanh niên, xây dựng đội ngũ trí thức đã lỗi thời một cách bi đát và chỉ có thể tồn tại trong những bộ óc lạc hậu cằn cỗi.

  Vấn đề sống còn của đất nước là giành thắng lợi trong cuộc tranh đua tri thức đang sôi nổi trên thế giới trong đó ý kiến và sáng kiến quyết định chỗ đứng và sự vinh nhục, và sau cùng sự sống còn, của mỗi quốc gia. Nhưng ý kiến và sáng kiến lại là những yếu tố chỉ có thể phát sinh và nẩy nở nơi những con người tự do, trong những xã hội dân chủ. Từ nay sự sống còn của một quốc gia tuỳ thuộc ở sự kiện có hay không có những trí thức suy nghĩ bằng cái đầu của chính mình, dám đặt cho mình những câu hỏi và dám tìm giải đáp của chính mình cho những câu hỏi đó. Tự do dân chủ hay tàn lụi trở thành vấn nạn của mọi quốc gia.

  Không thể chờ đợi gì ở đảng cộng sản. Trí thức Việt Nam phải tự cởi trói thay vì chờ được cởi trói. Không có tự do miễn phí.

 128. DIET AC MA Says:

  Tiếng kêu cứu từ Tu viện Nữ Tu thánh Phaolô (nhà thờ Sainte Marie) Hà nội (1/2)

  VietCatholic News (Thứ Bảy 16/08/2008 14:47)

  http://vietcatholic.net/News/Html/57495.htm

  HÀ NỘI – Nhà thờ tu viện Sainte Marie ở số 37 phố Hai Bà Trưng đã và đang bị chiếm dụng và xâm phạm trái phép, làm hư hỏng nghiêm trọng, xúc phạm pháp luật quốc gia và tình cảm tôn giáo của người Việt Nam.

  Các nữ tu Dòng Phaolô có mặt phục vụ người nghèo ở Hà Nội từ năm 1883. Các chị đã mua đất lập tu viện và trường học ở số 37 Hai Bà Trưng ngày nay.

  Đầu thập niên 1960, sau khi đưa bà Bề trên Tỉnh Dòng Thánh Phaolô Hà Nội đi tù và quản chế, chính quyền Hà Nội đã cướp hai toà nhà chính của Tu viện nằm ở số 37 mặt đường Hai Bà Trưng.

  Mặc dù luật pháp Việt Nam xưa nay ra rả ca bài “tự do tôn giáo” và rằng “tài sản và cơ sở thờ tự của các tôn giáo được pháp luật bảo vệ”, nhưng kết cục với cái “lương tâm vô thần” cùng với cái “đạo đức cách mạng”, được thúc đẩy bởi lòng tham vô đáy, các cán bộ cộng sản Việt Nam đã bất chấp đạo lý và luật pháp.

  Trường hợp liên quan đến Tu viện và nhà thờ Sainte Marie cũng là một điển hình: Hai toà nhà dùng làm nơi ở cho các nữ tu liên thông với toà nhà ở giữa làm nhà thờ, tạo thành hình chữ T.

  Thế mà chính quyền cộng sản đẩy các nữ tu phụ trách về bản quán hay đưa họ vào vòng lao lý để rồi chiếm hai toà nhà 3 tầng khá đẹp nằm ở mặt tiền đường Hai Bà Trưng tương ứng với hai cánh dài hình chữ T. Họ cũng chiếm đất đai vườn tược của các chị.

  Cuối cùng họ chiếm luôn một phần nhà thờ. Ở đây bài viết này không bàn đến phần đất họ chiếm bất hợp pháp rồi xây dựng cửa hiệu, nhà ở và mở rộng bệnh viện mà chỉ có ý bàn đến việc chiếm dụng nhà thờ cách bất hợp pháp và bất công.

  Ai đến bệnh viện Việt Nam-Cu Ba cũng thấy phi lý và khó hiểu: Nhà thờ Sainte Marie có ba tầng mái. Hai tầng trên che phần lòng nhà thờ kiến trúc mái chảy, lợp ngói. Tầng dưới che phần hành lang kiến trúc mái bằng.

  Thế mà các cán bộ lãnh đạo bệnh viện được Đảng lãnh đạo chiếm luôn cái hành lang và tầng mái dưới cùng của nhà thờ. Phần này rộng khoảng 3,5 m. Họ ngăn bên dưới hàng lang nhà thờ thành từng phòng kéo dài cho đến gần giữa đầu đốc phía phòng thánh (xem hình). Họ đặt thùng nước và đồ đoàn lỉnh kỉnh lên trên phần mái này.

  Hiện nay giáo dân và nữ tu không đi được trong hành lang nhà thờ. Không được sử dụng phần nhà thờ này. Hơn nữa, nhà thờ cũng không thể mở được cửa sổ, không thể tu sửa phần mái trên, không thể tu sửa ba góc tiếp giáp với hai toà nhà cũ vốn là tu viện và một toà nhà bệnh viện mới xây.

 129. DIET AC MA Says:

  Tiếng kêu cứu từ Tu viện Nữ Tu thánh Phaolô (nhà thờ Sainte Marie) Hà nội (2/2)

  VietCatholic News (Thứ Bảy 16/08/2008 14:47)

  http://vietcatholic.net/News/Html/57495.htm

  Không ai bước vào nhà thờ Sainte Marie mà lại không thấy cái vô lý, cái chướng tai gai mắt của việc chiếm dụng này! Không ai không thấy bất tiện trong việc thờ phượng khi cửa nhà mình không đựơc mở, không được sửa! Không ai không thấy bất công và bất hợp pháp.

  Khi chúng tôi sang bệnh viện giải thích và chụp ảnh, một số bác sĩ cũng kêu với chúng tôi về tình trạng xuống cấp của hai toà tu viện cũ mà nhà nước chiếm làm bệnh viện và tỏ ra thông cảm với tình cảnh của các nữ tu và giáo dân. Nhưng họ nói đấy là chuyện của lãnh đạo với nhà thờ, còn họ chỉ là cấp thừa hành.

  Hiện tại nhà thờ này đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Nhất là phần bệnh viện Việt Nam-Cuba chiếm dụng. Ngói vỡ, mái dột, tường nứt, tường bị ngấm nước, cửa hỏng, rui mè mục. Ở phần bệnh viện chiếm dụng, họ lấy gỗ ép đóng chặn ngay phía sau cửa sổ nhà thờ, hay ngăn các khoảng không gian rộng giữa lòng nhà thờ và hành lang. Họ làm cái mái tôn xuống bên dưới phần mái bằng, làm biến dạng nhà thờ và làm cho rui mè bên trên càng mau hư hỏng. Trong khi ở phần nền phía nhà phòng thánh mà họ chiếm dụng thì bị ngập nước thải.

  Các nữ tu ở đây đã trình bày ngọt nhạt với các ông giám đốc bệnh viện đồng thời gửi đơn từ lên các cấp chính quyền nhiều lần. Nhưng hầu như tất cả một cách chính thức đều rơi vào im lặng. Còn bằng miệng chỗ riêng tư thì luôn thống nhất một giọng điệu là: “Cứ bình tĩnh, cứ từ từ, rồi mọi chuyện sẽ đựơc giải quyết ổn thoả!”.

  Nói xin với chính quyền cộng sản trong những vấn đề thế này theo chúng tôi nghĩ thì chẳng khác nào chuyện nạn nhân lại đi quỳ gối trước kẻ cướp và bảo kẻ cướp rằng “xin dủ lòng thương …” và mọi chuyện cứ như vậy cho đến khi các đầy tớ nhân dân “xuống chức” “đầy tớ” và một đời lãnh đạo khác lại bắt đầu bài ca cũ.

 130. Già Vịt Says:

  @DIỆT: Tôi cùng hoàn cảnh với bạn nên xin có một đề nghị, đó là bạn nên tôn trọng những bạn khác, kể cả tôi. Chỉ nên cho headlines và links để tiện cho những ai cần/muốn đọc. Như tôi (chắc chắn có nhiều bạn khác), vì cùng hoàn cảnh như bạn nên đều đã đọc những tin bạn posted và có bị phiền khi phải đọc lại hoặc scan qua nữa. Bạn nên phòng ngừa trường hợp bị phản tác dụng nữa đó. Vài lời chân tình.

 131. DIET AC MA Says:

  Vụ án tham nhũng Nhật – Việt

  Bản câu hỏi dành cho Ông Huỳnh Ngọc Sĩ

  http://www.doi-thoai.com/gocnhinhangtuan_078.html

 132. Banmaixanh_xinh Says:

  Đã là công bộc của dân thì ai chả thế.

  Thôi thì làm to ăn to làm bé ăn bé.

  Chiện này có cầm dao chém cả ngày cũng chả hết.

 133. TAO ? Says:

  chỉ dám đưa tin lừa dân đen Việt Nam thôi không dám đưa bằng tiếng anh đâu, thấy có bài xin lỗi rồi kìa đúng là cộng sản.

 134. TAO ? Says:

  @ CÔ DIỄM: đừng dùng phần COMMENT để đưa tin như thế vì:
  1- không có ai đọc.
  2- tin trên bbc tất cả ai ở VN đọc trên mạng đều đọc được những tin trên.
  3- không nên chửi người khác ngu ,trước khi chửi hãy nghĩ lại mình.
  Nên mở blog đưa tin như PHONGCK rất lịch sự và nếu có thể cài đặt nhũng trang WEB nước ngoài vào Feeds và blogroll để người trong nước đi qua blog nước ngoài vào dễ hơn không cần vượt tường lửa ,đó là cách đưa tin và giúp mọi người.

 135. Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ Says:

  Bộ chính trị cũng gan và lỳ ghê, yêu cầu Nhật không đăng tin hihi

 136. Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ Says:

  TH mượn đưa về blog nha
  love you 🙂

 137. Mandy Says:

  Trung Quốc cấm Việt Nam đưa một số tin bài trên báo chí bất lợi cho họ, và với thân phận nước nhỏ, chính phủ Việt Nam đành chịu. Nhưng Trung Quốc đã là gì?

  dung goy Vang Anh trung quoc da la gi ??? dung la de lam nguoi ta noi dien …

 138. Mandy Says:

  Cứ lấy theo tỷ lệ 10% thì ước tính mỗi năm, sẽ có vài trăm triệu đô-la tiền vay của Việt Nam sẽ được đổ vào ví, biệt thự, tài khoản ngân hàng, đồ lót của chân dài, thịt thú rừng, viagra….của các quan chức Việt Nam.

  hehehe em co nghe may nguoi lon noi la bay gio con gai dung ham lay chong viet kieu , viet cong giau hon …ack ack ma dung thit he’n Vang Anh

 139. Mandy Says:

  thế nên một tay giám đốc Ban quản lý dự án (PMU) cũng có thể đánh bạc hàng triệu đô-la … Người bị tố cáo nhận hối lộ nói là mình không có nhận hối lộ như báo chí đưa tin đâu nhá. Và vì thế, báo chí của cả Việt Nam và Nhật Bản cần ngậm miệng lại nhá!
  kakaka dung la hai huoc thiet !!! nhu vay thi viet bao de lam j

 140. Mandy Says:

  tuan moi ngot ngao mong bong nha Vang Anh ^^ love u

 141. SannydadNguyen Says:

  Hài vãi d’ cấm thế đéo nào được

 142. SannydadNguyen Says:

  Hài vãi đ’, cấm thế đéo nào được tụi Jap phản động ấy

 143. UrÔnßéO™- ^.[vỢ siÊu nHân].^ Says:

  Bắt Nhật ko đc đưa tin cơ à,VN ghê nhỉ?
  Nhật nó cười cho rồi hết cả ODA

 144. Mandy Says:

  chieu mat me nha Vang Anh ^o^

 145. PHƯƠNG ღ╬¤Gió nhỏ ♫®♪ Says:

  Loằng ngoằng 1 đống chữ nghĩa – đặc biệt của DAM – mà nói ra thế nào cũng bị bà jà ý chửi cho mà coi, nhưng cứ thích nói, mấy người chú ý đến một đống chữ đó mà mụ ý trích dẫn nhiều thế – may chăng có vài người đọc – trong đó có VA không nhỉ – 99% là VA cũng ứ đọc

  Bà jà ý và cả ông VN nữa, cứ thấy ai khác quan điểm với mình là hạ thấp người ta xuống hàng chó ngựa, là óc bò óc heo – mà chắc là đọc xong cái cmt thế nào 1 trong 2 người mà có khi cả 2 người bảo mình như thế cho mà coi, không hiểu ông bà ấy uốn đã uốn lưỡi mấy lần trước khi nói rồi. Bảo người ta óc heo, óc bò có khi mình cũng chẳng khá khẩm j hơn người ta, cũng heo bò chả kém cạnh, có khi còn mức độ cao hơn ý, người khác đã chả nói j mình, tự nhiên đi chửi người khác, mất hình ảnh quá đi mất – mà ai jám chắc là ông bà này bên tập hợp Dân chủ nhỉ
  Góp ý của VA chả có tác dụng j cả, buồn thay cho VA

 146. PHƯƠNG ღ╬¤Gió nhỏ ♫®♪ Says:

  Tối thứ 2 đi chơi vui vẻ bạn VA xấu zai àh

 147. phongdl™ Says:

  trớ trêu thiệt, chỉ có ở VN

 148. Leila Says:

  Cau troi cho co vu nao xu coi duoc de long dan yen on. Vu nay chac khong xong nua roi, danh doi den vu khac vay.

 149. Perhaps Says:

  Loằng ngoằng 1 đống chữ nghĩa – đặc biệt của DAM – mà nói ra thế nào cũng bị bà jà ý chửi cho mà coi, nhưng cứ thích nói, mấy người chú ý đến một đống chữ đó mà mụ ý trích dẫn nhiều thế – may chăng có vài người đọc – trong đó có VA không nhỉ – 99% là VA cũng ứ đọc

  Bà jà ý và cả ông VN nữa, cứ thấy ai khác quan điểm với mình là hạ thấp người ta xuống hàng chó ngựa, là óc bò óc heo – mà chắc là đọc xong cái cmt thế nào 1 trong 2 người mà có khi cả 2 người bảo mình như thế cho mà coi, không hiểu ông bà ấy uốn đã uốn lưỡi mấy lần trước khi nói rồi. Bảo người ta óc heo, óc bò có khi mình cũng chẳng khá khẩm j hơn người ta, cũng heo bò chả kém cạnh, có khi còn mức độ cao hơn ý, người khác đã chả nói j mình, tự nhiên đi chửi người khác, mất hình ảnh quá đi mất – mà ai jám chắc là ông bà này bên tập hợp Dân chủ nhỉ
  Góp ý của VA chả có tác dụng j cả, buồn thay cho VA

  Monday August 18, 2008 – 05:25pm (ICT) ……>>>>Đọc và mở to mắt ra..!…Thanks Flying!

 150. Perhaps Says:

  ôi trời,nói với người mà chỉ biết nhè ra cái từ ngu xuẩn,và óc lợn,óc heo,hàng chó ngựa đo thì nói làm j,người ta đâu có thêm từ nào để nói đâu,với lại tôi nói là DAM = Diệt ác chó chứ đâu phải là nói mình đâu,sao cứ ăn thừa đổ miếng cho người khác thế,trong khi chính mình là DAC..với lại chỉ biết copy và paste trên bài viết của người khác rồi vào blog VA mà phổ biến,chẳng có ma nào đọc cái đồ bẩn thỉu đó.Có giỏi thì tự lập riêng cho mình 1 blog rồi vào đó tuyên truyền rồi viết những cái nhơ bẩn đó cho bè lũ ông đọc,chứ ở đây ai thèm ngó qua..Làm như mình trong sạch trinh chuyên lắm,hóa ra cũng chỉ là BÁN NƯỚC,BÁN DÂN bằng những lời kiểu như là…cái j nhở..óc lợn,óc heo..hay óc khỉ j j đó..Lập blog khác và viết bài cho chính mình đấy..!
  @Flying—>nên mang cái gương thật lớn để cho người ta soi,nhưng phải cẩn thận đứng xa ra nếu k có ngày bị cắn đấy.
  Tôi sinh ra đất nước đã hòa bình,bố mẹ tôi cũng chẳng sống trong thời gian đó,chuyện xảy ra cũng đã rất lâu rồi,nhưng lòng thù hận truyền kiếp từ đời ông bà bố mẹ người ta để lại,là tài sản quá lớn..nên bây h chỉ biết nói những lời lẽ đó,chắc j người ta đã hiểu thời kì đó thế nào.Nói chung sinh ra trong môi trường nào thì con người lớn lên trong hoàn cảnh đó.
  Đó là nỗi đau,nhưng cũng k nên biến thành thù hận..
  Mà thích chửi người khác như thế,tôi cũng sẵn sàng chửi lại thôi..!

 151. Hieu Hai Ba Chín Says:

  Việc này là do đảng CSVN quen thói lưu manh thôi, họ nghĩ ai cũng lưu manh như họ nên mối yêu cầu kiểu lố bịch như vậy.

 152. bui c Says:

  dang cs lap duong day chong tham nhung , ng bao tin dc thuong nong …HOC TAP CAI TAO 10 NGAY . he…he…

 153. ܓܨTócdài Says:

  Cười

 154. dinhthang Says:

  Không ngờ bác Sỹ nhà mình có cái ô to thật.

 155. bo cap Says:

  VA doc cai nay chua?
  http://www.tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=134098&ChannelID=3

 156. an_ca_noc Says:

  …kinh nghiệm hay của VN, nên phổ biến cho các bác Nhật Bủn học tâp với……

 157. oBooM CoNG tUo Says:

  Việt Nam ơi là Việt Nam ??????????

 158. ♥HLU's Member♥ Says:

  xin hỏi VA lấy thông tin ở đâu vậy sao ko trích nguồn ? nói thật nè viết bậy là đi tù đấy

 159. Fa Says:

  nhung nguoi thich dua dai =.=, cuoi ra nuoc mat T.T

 160. I'm 8:)) Says:

  Thật bỉ ổi ko chịu được! Cái chính quyền này nó ngày càng thối nát

 161. K.O Says:

  Khong biet xau ho lai con dam len tieng, that buon cuoi.Ah nhung phai “ca^’m bao chi Nhat dang tin” vi xem con bung bit duoc den dau thi bung bit chu, neu khong thi lo han ca da^y

 162. VangAnh Says:

  @Hs32C:

  bạn thắc mắc về tin tức gì? tất cả đều có nguồn gốc, hình ảnh minh họa

  nếu bạn thik tìm hiểu thì cứ theo những nguồn gốc và tin tức của VA và vào google để search

  VA trả lời bạn vì nghĩ rằng bạn muốn tìm hiểu

  còn việc tù tội thiết nghĩ bạn không phải là quan tòa nên VA không phải bận tâm!

  chúc bạn vui!

 163. SouSou Says:

  bi hài quá !

 164. SouSou Says:

  bi hài quá !

 165. Kie^'n® Says:

  troi` oi, dang chong tham nhung + hoi lo, chuyen nay ko duoc dang bao dau, bi’ no’ moi’ ma^.t =]]=]]=]]

 166. Kie^'n® Says:

  ua? ma` cai’ thag` co nick VIETNAM co’ tri’ tuong tuo.ng to lon nhi? Thong minh la’m ca’i do^` NGU a. =))=))=))

 167. DIET AC MA Says:

  perhaps tự nó công nhận nó là ác chó, thì phải lấy cây đập vào mõm của nó thôi. Với loại ác chó thì không cần phải mắc công giải thích, vì bản chất của chúng là con cháu của bọn MA LAI- CHÓ ĐIÊN NGU XUẨN, CÁI ĐẦU CHỨA TOÀN CỨT LỢN, ĐỘC ÁC BẬC NHẤT- ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM…

  CON RUỒI DƠ BẨN DIRTY FLY ỏng à, ỏng ẹo, “hồ ly tinh kế” ghớm ghiết, tởm lợm !!!

 168. Bạn của núi rừng Says:

  Bó chân chấm muối tiêu chứ không phải bó tay chấm com nữa!

 169. Thang bom Says:

  đất nước chúng ta sẻ đi về đâu với những cảnh tưởng tham nhũng như thế này diễn ra hằng ngày….

 170. DIET AC MA Says:

  Quốc-phụ

  http://baovelaodong.com/

  “Quốc-phụ”

  Việt-nam có một ông già

  Râu dài, tóc bạc tên là Chí Minh

  Ông hay uống rượu một mình

  Khi buồn lại rủ Trường-chinh uống cùng.

  Say sưa, ông nói lung tung:

  “Việt-nam mình sẽ sánh cùng năm châu!”

  “Này ông… chuyện ấy còn lâu!”

  Ở đa-số các nước, kể cả những xứ chỉ được mô-tả là “bán-dân-chủ”, những bài vè như trên có lẽ chẳng làm ai để ý. Hồi còn mồ ma nền Đệ-nhị Cộng-hòa “độc-tài quân-phiệt”, chẳng hạn, hết tướng này đến tá kia bị lôi ra chế riễu(1) mà đâu có ai bị lôi thôi gì đâu!

  Nhưng hồi sinh-thời Hồ Chí Minh, ai có gan cóc tía đọc bài vè này ở nơi công cộng ắt sẽ bị Công-an làm thịt ngay. Khi nói về họ Hồ, báo-chí đều phải viết một cách kính-cẩn. Tôi đọc báo Đảng cả nửa thế-kỷ mà chưa thấy ai dám viết ổng, ông ta hay hắn. Khi nói đến họ Hồ, ai cũng phải dùng chữ “Người”-như thể ông ta là thần thánh gì không bằng!

  Ngay TỪ-ĐIỂN TIẾNG VIỆT của Viện Ngôn-ngữ-học, mới in năm 1992, mà cũng còn có đoạn sau đây: “6 (viết hoa): từ dùng để chỉ người ở ngôi thứ ba với ý coi trọng đặc-biệt. Chủ-tịch Hồ Chí Minh và sự-nghiệp của Người.”(2)

  (1) Hồi Trung-tướng Nguyễn Văn Toàn giữ chức Tư-lịnh Quân-khu II, ông bị báo-chí Sài-gòn gán hỗn-danh “Quế Tướng-quân” và hồi làm Phụ-tá Quân-sự ở Phủ Tổng-thống, ông còn bị báo-chí tố-cáo tội hiếp dâm.

  (2) Về phương-diện này, Cộng-sản Việt-nam còn thua Cộng-sản Đông Âu. Theo phim Hot Doc: Hammer & Tickle (Nụ Cười Búa Liềm) thì dưới thời Stalin, chỉ cần rỡn đùa lãnh-tụ một tý là cũng đi tù 2-3 năm nhưng sau khi Nikita Khrushchev hạ bệ lãnh-tụ tiền-nhiệm, bỗng dưng cấp lãnh-đạo Cộng-sản cũng lường-định được là nhân dân cần “xả xú-bắp” nên giới làm thơ ca châm-biếm (Pháp: chansonnier) đột nhiên được tự-do hơn.

  Việt-cộng bây giờ chưa cả cởi mở bằng Nga-cộng năm 1960!

  ——————-

  Mèo khoe mèo dài đuôi!

  Ai cũng biết là từ đã lâu, từ khoảng năm 1948, Hồ Chí Minh đã được Cộng-sản Việt-nam và nhiều tác-giả Âu Mỹ tâng bốc làm “Cha Già của Dân-tộc”. Nhưng trừ những ai chịu khó tìm hiểu về con người Hồ Chí Minh, ít ai biết rõ trong trường-hợp nào họ Hồ đã được “gắn” đại danh-dự đó.

  Hơn nữa, biết gì thì biết, không ai có đủ bằng-chứng chi-tiết để lật mặt nạ họ Hồ và đưa ông ta lên bàn mổ như báo chí đời nay thường làm khi họ phải đánh giá những nhân-vật có tham-vọng ra làm dân chi phụ-mẫu. Nhưng mãi đến 1985, khi ĐCS VN có nhu-cầu chứng-minh “văn-tài” của họ Hồ(3), Đảng “ta” mới ra lịnh cho Hà Minh Đức soạn “TÁC-PHẨM VĂN-HỌC CỦA HỒ CHỦ-TỊCH” và do đó, để lộ một bí-mật Nhà Nước đã giấu nhẹm 40 năm.

  Để làm công-tác được trao, Hà Minh Đức đâu có dựa được vào mấy văn-liệu rõ ràng xuất-phát từ ngòi bút của họ Hồ(4) nên cấp lãnh-đạo Đảng đành lòng phải cho Hà văn-nô tiết-lộ là hai thánh-ký (hagiography) đã tâng bốc họ Hồ lên tận chín tầng mây, lại chính là do bàn tay ông ta nặn ra!

  Như độc-giả có thể đã biết, hai cuốn trên đã được guồng máy tuyên-truyền Việt Minh cho ra lò từ lâu nhưng mãi về sau, Nhà Xuất-bản Trẻ ở Sài-gòn mới in lại “VỪA ĐI ĐƯỜNG VỪA KỂ CHUYỆN” của T. Lan và Nhà Văn-học ở Hà-nội mới cho tái-bản “NHỮNG MẨU CHUYỆN VỀ ĐỜI HOẠT-ĐỘNG CỦA HỒ CHỦ-TỊCH” của Trần Dân Tiên và nhờ Hà Minh Đức, ta mới biết chắc tác-giả là Hồ Chí Minh!

  Thì ra danh-dự Cha Già Dân-tộc lại chính là do Hồ Chí Minh tự “gắn” cho mình. Thủa xưa, ông cha ta hay chê những gia-đình mẹ hát, con khen hay. Trong trường-hợp tự tung tự hứng của Hồ-gia, có lẽ ta phải nói: “Mèo khoe mèo dài đuôi!”

  (3)Nhân dịp Hồ Chí Minh 100 tuổi (1990), CXCV có ý xin Liên Hiệp Quốc vinh danh ông là nhà văn-hóa của nhân-loại nhưng trước sự chống đối của cộng-đồng tán-cư, đã phải bỏ cuộc. Trong nỗ-lực này, giới phản-đối đã chứng-minh họ Hồ đã phạm cả tội đạo văn khi ông ta nhận mình đã viết cuốn NGỤC-TRUNG NHẬT-KÝ. Cũng nên biết là tập-đoàn tác-giả TỪ-ĐIỂN VĂN-HỌC (1984), đã không nói đến hai thánh-ký trên đến một lời!

 171. DIET AC MA Says:

  @Chó ngoan cua Bác:

  Đọc di chúc Hồ Chí Minh !

  http://baotoquoc.com/baotoquoc/index.php?view=story&subjectid=1259

  ” Các con chó ngoan của ta thân mến ,các con chửi nhau đã chưa? Các con đừng nghe lời đảng cộng sản nữa ,đừng học noi gương bác như bọn chúng đang lừa lối, ta đâu có hiểu biết gì về chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản và ta cũng chẳng có tư tưởng yêu nước gì xấc; chẳng qua ta hoang dâm chơi bời vô độ, cần tiền xái phung phí mà ta chẳng có tài cán lảnh đạo quốc gia, ta chấp nhận làm tay sai cho bọn Nga, bọn Tàu để có tiền ăn chơi mà ta dám lừa dối tất cả mọi người; ta lợi dụng lòng yêu nước của mọi giai cấp, sử dụng những loại người ngu dốt với mỹ từ giai cấp công nông, nhưng được số lượng nhiều; ta chỉ cần có chút ít quyền lợi và kèm theo đây là mệnh lệnh đảng là chúng có thể giết cha mẹ, bán nước hại dân!!!

  Tại ta dạy bọn chúng sống lừa trên gạt dưới, cách làm tay sai ngoại bang để giữ chế độ cộng sản bẩn thỉu này tồn tại lâu dài, hậu quả bây giờ toàn dân tộc gánh chịu. Khi bọn chúng đủ mạnh coi ta không hơn cục phân. Đến nỗi ta yêu cầu khi ta chết chôn ta ở Nghệ An mà bọn thằng Lê Duẫn, Trường Chinh, Lê Đức Thọ… nghe theo lời Stalin và Mao Trạch Đông sửa di chúc của ta mà ướp cái xác thối của ta để lừa nhân dân cho đến ngày hôm nay.

  Ta chơi bời gần như tất cả loại gái trên thế giới: gái Anh, gái Mỹ, gái Pháp, gái Nga,…Ta có vợ là Tăng Tuyết Minh ở Trung Quốc, ta lấy con vợ của đồng chí Trần Phú là Nguyễn Thị Minh Khai. Thằng Phú ghen quá nên, ta đã bán đứng nó cho Pháp xử tử nó. Ta chơi con Nông Thị Xuân xong cho đàn em hưởng xái rồi thủ tiêu, con Ngát có đẻ cho ta một đứa con trai là Nguyễn Tất Trung, còn thằng Nông Đức Mạnh thì các cháu đã biết…

  Ta bán đứng cụ Phan Bội Châu cho Pháp, ra lệnh thủ tiêu tất cả ai bất đồng chính kiến với ta, như cải cách ruộng đất, tết mậu thân,…Tội của ta nước biển Đông không rửa sạch. Bây giờ các cháu đã rỏ tùy các cháu xử lý đảng cộng sản theo như ý các cháu để cứu dân tộc nha. ” – Hồ Chí Minh

 172. Tri thức XHCN Says:

  Hô…………ha………….he………..hi….. :::))))
  !!!!!!!

  Thằng ăn cắp thì có bao giờ nhận mình là ăn cắp!

 173. Tri thức XHCN Says:

  Tiền không tự nhiên sinh ra và cũng không tự nhiên mất đi, nó chỉ chuyển từ túi thằng này sang túi thằng khác…!!!

 174. Zin. Says:

  cha cha: entry nay Zin quay lai cm , nhung van chua vao duoc link:(, Cong nhan VA biet nhieu wa

 175. Zin. Says:

  cha cha: entry nay Zin quay lai cm , nhung van chua vao duoc link:(, Cong nhan VA biet nhieu wa

 176. Zin. Says:

  co entry wa blog ZIn cm nhe: de Zin con bit wa nha VA cm phat: chua giat duoc TEM lan nao:((

 177. DIET AC MA Says:

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc (1/2)

  http://baovelaodong.com/

  Có áo mà chẳng có quần

  Lấy gì Hạnh-phúc, hỡi dân Cụ Hồ

  Có đói mà chẳng có no

  Lấy gì Độc lập, Tự do hỡi Trời!

  Hôm mồng 2 Tháng Chín năm 1945, Hồ Chí Minh đã đọc ở Công-trường Ba Đình một diễn-từ ngắn, tuyên-cáo nền Cộng-hòa Dân-chủ và hứa hẹn đủ mọi điều với nhân-dân, kể cả “quyền sống, quyền sung sướng, quyền tự-do”(1)-về sau được khẩu-hiệu-hóa là: “Độc-lập, Tự-do, Hạnh-phúc”.

  Nhưng 5, 10, 15, 20, 30, 60 năm sau, họ Hồ và ĐCS VN đã làm được gì, đã làm tròn được mấy điều đã hứa?

  Mới bốn năm năm sau khi Việt Minh chấp chính, vào khoảng 1950, chiến-tranh đã lan tràn khắp mọi nơi nhưng họ Hồ đã noi gương Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống cầu viện với Trung-quốc, là kẻ thù truyền kiếp của nước ta.

  Gần 10 năm sau (1954), nước ta mới có hòa-bình nhưng lại bị chia đôi. Ấy thế mà họ Hồ không biết rút bài học lịch-sử mà cứ cắm cổ bắt chước Josef Stalin và Mao Trạch-đông, phát-động mấy chiến-dịch như Cải-cách Ruộng Đất, giết hại cả triệu đồng bào. Năm 1957, ông lại đã để lòi cái đuôi Cộng-sản Quốc-tế khi hứa là chỉ “10, 30, 40 năm nữa, chủ-nghĩa Cộng-sản có thể thực-hiện khắp thế-giới”(2).

  Có lẽ vì thế mà năm 1959-1960, ông lại ra lịnh thôn-tính Miền Nam, đẩy cả nước vào một cuộc huynh đệ tương-tàn, gây ra từng “bồ xương khô”, từng “núi hận-thù”.

  Hai chục năm sau, tức là vào năm 1965, không những họ Hồ ra lịnh hợp-tác-hóa nông-nghiệp, làm cho nhân-dân Miền Bắc đói khổ triền miên, mà ông còn khiêu khích cho Hoa-kỳ trực-tiếp can-thiệp ở chiến-trường Miền Nam rồi lại mời 320.000 quân Trung Cộng vào đồn-trú ở Miền Bắc, biến binh-sĩ hai miền thành một loại lính đánh thuê và làm cho hai miền đất nước bỗng dưng chỉ còn là những quân cờ thí trên bàn cờ Chiến-tranh Lạnh.

  Ba mươi năm sau (1975), nhờ Mỹ chạy làng, bọn đệ-tử ông bỗng dưng ở thế bất chiến tự-nhiên thành nhưng thay vì làm như đã hứa-là hòa-giải với dân Miền Nam-họ đã bỏ tù công-chức quân-nhân, đuổi mấy triệu người ra biển hay đi kinh-tế mới, đánh các tôn-giáo nhiều đòn chí tử và làm vô vàn chuyện thất đức hơn nữa, khiến cho guồng máy kinh-tế và xã-hội trong cả nước kiệt quệ, nhân-dân không có cơm ăn áo mặc cả chục năm trường.

  Giờ đây, 60 năm sau ngày Việt Minh cướp được chính-quyền ở Hà-nội-và 50 năm sau khi họ Hồ ức-đoán Cộng-sản sẽ chinh-phục cả thế-giới(3) – hoài-bão độc-lập, tự-do và hạnh-phúc của nhân-dân ta đã hiện-thực đến mức nào?

  Việt Nam thực quả đã độc-lập từ ngày mồng 4 Tháng Bảy 1954, khi Pháp long-trọng nhìn nhận nước ta hoàn toàn độc-lập. Vì ai cũng hiểu như thế mà ngay từ buổi đó, tuy xứ sở còn bị qua phân, 70% các nước hội-viên L.H.Q. đã thừa nhận Miền Nam mà chỉ có 25% thừa nhận Miền Bắc. Đến 1959-1960, khi Hồ Chí Minh cho lịnh gây lại chiến-tranh thì mục-tiêu ông ta nhắm đâu phải là chủ-quyền quốc-gia vì chính ông ta cũng dư biết vụ đó đã giải-quyết từ lâu!

  Một Hoa-giáp sau khi Hồ Chí Minh cam-kết sẽ làm hết sức mình để cho nhân-dân được hưởng tự-do và hạnh-phúc, bài vè trên là câu trả lời đích-đáng mà trung-thực nhất.

  Thực vậy, “có áo mà chẳng có quần” thì hạnh-phúc chỉ là không-tưởng và “có đói mà chẳng có no” thì độc-lập chỉ là cái bánh vẽ, tự-do chỉ là một khẩu-hiệu rỗng tuếch!

  Văn-chương Hồ Chí Minh

  Trong diễn-từ Hồ Chí Minh đọc ở Công-trường Ba Đình Hà-nội hôm mồng 2 Tháng Chín năm 1945-để tuyên-cáo chế-độ Việt-nam Dân-chủ Cộng-hòa-ông ta đã dịch hai đoạn trong Tuyên-ngôn Độc-lập Mỹ và Tuyên-ngôn Nhân-quyền Pháp.

  Từ ngày đó, báo-chí Âu Mỹ đã lắm phen trích lời họ Hồ nói theo đúng văn gốc chứ không ai chịu chuyển ngữ lại bản dịch của ông ta nên dưới nhãn-quan của độc-giả bên trời Tây, bỗng dưng bản Việt-ngữ được gán ghép nét chân thiện mỹ của nguyên-cảo. Thế rồi vì bản văn gốc còn được xem như phản-ảnh lòng ái quốc trung trinh và tinh-thần dân-chủ chân-phương của người viết, ai đã đọc mấy câu đó trong nguyên-ngữ cũng đinh ninh họ Hồ coi dân là quý và, do đó, lòng yêu nước của ông phải chân thực lắm.

 178. Simon Says:

  Các bác cứ bình tĩnh. Ấy là ông chính phủ có dự trù cả đấy. Các bác cũng đừng nên bức xúc làm gì. Việc nhận “lại quả” cũng là lẽ phải vì các pác ấy dù sao cũng cống hiến cho CM nhiều năm. Giờ xin tí xương người nhắm rựou thì có gì gọi là quá đáng. Với lại nếu sau này dân VN mà ko trả được nợ ý, thì cắt miếng đất, cắt miếng dầu ngoài khơi, VN ta ko thiếu rừng vàng biển bạc. Cứ bán hết đi trả nợ cũng được. hehe

 179. Simon Says:

  Các bác Nhật này cũng thiệt là. Nhét vào túi người ta đã rồi lại la làng. NGười ta có muốn lấy đâu. Nể tình da vàng nên ống ấy mới lấy đấy chứ. Chứ của này mà của bọn tây áh thì còn khuya mới lấy nhá. Ông ấy chỉ lấy nhiều hơn cơ… héhé

 180. DIET AC MA Says:

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc (2/2)

  http://baovelaodong.com/

  Trước khi bàn xa tán rộng hơn chút đỉnh, tôi xin bắt chước tổ tiên ta “nói có sách, mách có chứng” chứ không thì có thể bị con cháu họ Hồ gán nhiều tội. Xin bắt đầu với câu văn họ Hồ mượn trong Tuyên-ngôn Độc-lập Mỹ, nguyên-văn Anh-ngữ là như sau:

  “We hold these truths to be self-evident, that all men are created equal, that they are endowed by their Creator with certain inalienable Rights, that among these are Life, Liberty and the pursuit of Happiness.”

  Bản dịch của họ Hồ-như in trong sách Đảng-là như sau:

  “Tất cả mọi người sinh ra có quyền bình-đẳng. Tạo-hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm-phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự-do, và quyền mưu-cầu hạnh-phúc.”

  Mới thoạt đọc bản dịch của họ Hồ thì ai cũng phải thấy ông ta không những đã bỏ không dịch bảy tám chữ đầu mà ông ta còn theo quá sát nguyên-ngữ nên âm-hưởng câu tiếng ta đâm ra lủng củng, không sao bộc-lộ được những tình-cảm đẹp đẽ câu Anh-ngữ tự-nhiên gây trong lòng người đọc. Tôi xin đề-nghị dịch như sau:

  “Mọi người sinh ra hiển-nhiên là đã bình-đẳng nên hễ cứ ra đời là ai cũng được Tạo-hóa ban phát cho một số quyền bất-khả-nhượng, kể cả quyền Sống, quyền Tự-do, và quyền mưu tìm Hạnh-phúc.”

  Câu văn họ Hồ lẩy trong Tuyên-ngôn Nhân-quyền Pháp cũng đã bị ông ta hành hạ như vậy. Thực thế, câu này nguyên-văn chữ Pháp là: “Les hommes naissent et demeurent libres et égaux en droits.” Kiểm-tra cách dịch sang Anh-ngữ thì ở đâu tôi cũng thấy dịch như sau: “Men are born and remain free and equal in rights.” Thế mà họ Hồ lại đã dịch là:

  “Người ta sinh ra tự-do và bình-đẳng và phải luôn luôn được tự-do và bình-đẳng về quyền-lợi.”

  Bản dịch của họ Hồ thực quả không nhuần nhuyễn chút nào. Tôi dám nói thế vì hai lý-do:

  1-Văn xuôi tối kỵ thói trùng-phức (repetition) nên các cụ đời xưa mới nói: “yếu ngôn bất phồn”, lời rao trọng-đại thì không thể lủng củng. Ấy thế mà câu văn của họ Hồ chỉ có một dúm chữ mà ông ta đã lập đi lập lại hai chữ tự-do và bình-đẳng tới hai lần

  2-Họ Hồ cũng hiểu lầm chữ droits, chỉ nghĩa là quyền hay quyền-hạn, mà ông ta lại dịch là quyền-lợi. Lẽ dĩ nhiên, quyền-lợi có khi nghĩa là droits et privilèges nhưng ở trong văn-mạch này thì cụm từ égaux en droits không ăn nhằm gì với quyền-lợi. Vì thế mà tôi đề-nghị dịch lại như sau:

  “Mọi người sinh ra vốn dĩ đã tự-do, bình-đẳng, bình-quyền nên chân-lý đó ngàn đời cũng không thay đổi.”

  Nhưng họ Hồ còn viết, viết chứ không dịch một câu chứng-tỏ ông ta có thể chưa thông tiếng mẹ đẻ. Ông ta đã viết: “Chúng tắm các cuộc khởi nghĩa của ta trong những bể máu.”

  Khi viết thế, họ Hồ dĩ-nhiên có ý dùng thành-ngữ Anh blood bath theo nghĩa đại đồ sát, cuộc “tắm máu”, nhưng vì chữ tắm có nghĩa là rửa thành thử ý-niệm đó chỉ xuất-hiện dưới dạng danh-từ chứ ta không thể dùng nó làm động-từ. Cũng vì tắm có nghĩa là làm cho sạch > rửa, mà máu lại là một chất văn-hóa Việt-nam xem là dơ dáy, ta không thể lấy một cái gì nhơ bẩn như thế để rửa bất cứ cái gì cho sạch. Vì thế mà thay vì dùng chữ tắm, có lẽ ta phải dùng chữ dìm thì mới được. Tôi xin đề-nghị:

  “Chúng đã dìm những cuộc khởi nghĩa của ta trong bể máu.”

  Như đa-số các phần-tử Tây-học, họ Hồ còn dùng hai chữ các và những làm biểu-hiệu của số nhiều-như trong các ngôn-ngữ Ấn-Âu. Tiếng Việt không thế! Khi văn-mạch đã làm rõ chi-tiết đó thì Việt-ngữ thường nói trống trơn cũng đủ.

  Thứ Việt-ngữ lai căng của họ Hồ đã khiến nhiều sĩ-dân thắc mắc nhưng có lẽ chưa ai cả gan phê phán. Bây giờ mới đặt thành vấn-đề cũng là quá chậm nhưng chậm có lẽ còn hơn không.

  ———-

  (1) LỊCH-SỬ ĐẢNG CỘNG-SẢN VIỆT-NAM: Trích Văn-kiện Đảng, Tập I, Nxb Sách Giáo-khoa Mác – Lê-nin, Hà-nội, Việt-nam (trang 401).

  (2) HỒ CHÍ MINH TOÀN-TẬP: 1954-1957, Tập VII: bài “Liên Xô vĩ-đại” ký tên Trần Lực, Nxb Sự Thật, 1987, Hà-nội, Việt-nam (trang 862).

  (3) Sđd, Trần Lực, bài “Liên Xô Vĩ-đại” (trang 819-863).

  baovelaodong@gmail.com

 181. daddy Says:

  Ôi dồi ôi, muỗi đốt INOX, các bạn cứ ở đây mà hò hét đến 1,000 cmt thì cũng thế mà thôi. Đếm cả cái mạng in tơ lét này thì chỉ có 1, 2 cái gọi là VA, si ra chỉ có nhõn 1, 2 ngàn đứa hò hét mồm to mò tôm, chứ chả dám làm gì.

  Cơ mà dân việt có 86 triệu con lừa ngày ngày được dắt mũi, chả biết gì.

  Thấm vào đâu? Muỗi đốt INOX ! Tham nhũng tiếp, mấy chú em cứ ở đó mà hò hét, ko đi xem có gì vơ vét dc thì vơ vét đi, kẻo hết, hĩ hĩ hĩ.

 182. DIET AC MA Says:

  @al: HÃY CẢNH GIÁC VỚI CON CHÓ SĂN MẬT VỤ DƠ BẨN VỚI NICKNAME ” Hung Vu ” NÀY.

 183. DIET AC MA Says:

  @Old H, Hung Vu,…:

  – Chúng mày sợ sự thật !

  – Chúng mày sợ tao vạch mặt sự giả dối và độc ác của bọn MA LAI- CHÓ ĐIÊN NGU XUẦN, ÓC CỨT LỢN, ĐỘC ÁC BẬC NHẤT- ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM…

  – Chúng mày muốn tao đi theo “LỀ PHẢI” của chúng mày…

  Tao không đi theo “LỀ PHẢI” của chúng mày, tao sẽ bị gì, chúng mày làm gì được tao??? Đó là câu trả lời của tao cho bọn chó an ninh-mật vụ chúng mày.

 184. TAO ? Says:

  @DIỆT:
  không nên dùng phần COMMENT để đưa tin vì không ai đọc ,đã nhăc rồi có phải bạn bị tẩu hỏa nhập ma không ? mà không hiểu việc mình đang làm.
  Thấy bạn luôn luôn chửi người khác ngu vậy có nghĩ mình là ai không? và cách của bạn đang làm thông minh hay là quá NGU đấy ,tôi biết bạn là ai ở đaau làm gì ( nói như thế bạn hiểu chứ), đọc CM của tôi trước đó nhé có lời nhắn nhủ bạn đó .

 185. TAO ? Says:

  @ DIỆT :
  tôi không phải là an ninh mạng gì hết, nhưng chỉ muốn nhắc bạn làm sao cho hợp lý và tôn trọng mọi người( muốn người khác tôn trọng thì phải biết tôn trọng người ta).

 186. TAO ? Says:

  @DIỆT:
  Tại sao bạn chụp mũ người khác như thế chứ, chúng tôi cũng đấu tranh như tất cả mọi người chống cộng nếu bạn vào link trên blast của tôi bạn biết đó là đâu ( một nơi mà cộng sản căm thù lắm đó).
  Còn nếu bạn có thể nói chuyện vối tôi bất cứ lúc nào cũng được vì tôi để tên và lọ mặt mà ,tôi sống ở đức 20 năm ròi đó .
  nhưng vì sao tôi biết bạn là ai ở đâu đó là ý thích của tôi (như thế là bạn hiểu chứ).
  Còn bạn chửi cả người cùng hoàn cảnh cùng chí hướng vậy viecj bạn đang làm đẻ làm gì nhỉ khi tất cả đều chống đối bạn (ngay cả người trong nhà và người thân?).không nói thêm nữa vối bạn .

 187. xxx Says:

  lời phát biểu của ông thứ trưởng thật hài hước và trơ trẽn, bao che cho nhau. Một tập đoàn tham nhũng, lừa dối nhân dân. thật nhục nhã cho dân tộc VN bị cai trị bởi những tên đê tiện này.

 188. JTA Says:

  Vàng anh có biết là tôi là một trong số người thường xuyên và hầu như ngày nào cũng đọc blog của bạn ! Là một người dân của nước CHXHCNVN , mỗi lần đọc một entry của bạn ra ( tôi nghĩ là mọi chuyện bạn đăng đều đúng sự thật ) thì cổ họng lại nghẹn cứng vì ức chế và bực mình ( với chính sách và những tệ nạn của VN hiện nay ! ) ! Cứ như thế này thì VN bao giờ mới có thể « đứng lên sánh vai với các cường quốc năm châu » đây !! Bực mình quá đi !!!!!

 189. PHƯƠNG ღ╬¤Gió nhỏ ♫®♪ Says:

  Diệt Ác Ma: Flying cho là bạn đã uốn lưỡi đủ 10 lần trước khi nói, và tuổi đời của bạn cũng lớn hơn Flying rất nhiều lần
  Flying xin nói với bạn vài câu như thế này
  Bạn cho rằng Flying là một con ruồi dơ bẩn, bạn xếp Flying xuống hàng chó ngựa – vậy hãy nhìn lại mình xem, bạn sạch sẽ lắm sao, bạn sạch sẽ được hơn Flying bao nhiêu phần??? Bạn nghĩ là tất cả những ai đang sống ở VN, khác quan điểm với bạn đều là lũ súc vật dơ bẩn, óc heo bò sao.
  Flying thay mặt cho một trong số những người đã bị bạn chửi nhé: Vì Chúng tôi chỉ được sống trong môi trường hôi hám như thế nên chỉ biết dùng những ngôn từ như thế này thôi, còn hơn ai kia cực kỳ sạch sẽ mà miệng phát ra toàn những thứ hôi hám, khiến người ta phải bịt mũi mỗi khi bạn cất lên lời vàng ngọc. Và chúng tôi – óc heo óc bò nhưng biết nói tiếng Người – chúng tôi không hề rủa bạn nhưng bạn đã tự rủa chúng tôi trước – bạn kêu eng éc vào mặt chúng tôi những lời thô thiển mà có lẽ chỉ có bạn mới thích dùng những từ như thế. Vâng chúng tôi óc heo óc bò nên có lẽ chúng tôi không biết nghĩ, không biết nói những từ jống như bạn. Nhưng xin thưa với bạn rằng CON NGƯỜI được chia ra làm 2 phần Người và Con, chúng tôi có là Súc vật nhưng Phần Người vẫn lớn hơn phần Con và chúng tôi tự hào vì điều đó, còn bạn, Là Người nhưng phần CON quá lớn, như thế là đồ bỏ đi đấy.
  Trước khi nói bất cứ một điều j bạn nên tự mình soi vào gương trước đi, nên uốn lưỡi 100 lần chứ k phải 10 lần đâu. Bạn làm cho Flying, những người cùng quan điểm với Flying chỉ càng thêm khinh thường bạn mà thôi. Bạn mới không phải là Người, chính bạn đã tự biến mình xuống loài chó ngựa rồi đó, bạn không biết àh.
  Soi vào gương kỹ đi, xem bạn có ra jống người không

 190. DIET AC MA Says:

  Quốc-phụ (2/3)

  http://baovelaodong.com/

  (4) Như lá thư Paul (Nguyễn) Tất Thành gửi Khâm-sứ Trung-kỳ xin việc cho cha, lá thư anh gửi Bộ Thuộc-địa xin học Trường Thông-ngôn và lá thư Lý Thụy (Hồ Chí Minh) gửi cho cô vợ Tàu (Tăng Tuyết-minh).

  —————–

  Đến đây, có lẽ tôi phải trích mấy đoạn ngắn. Trong Lời Tựa cuốn thứ hai, Trần Dân Tiên – Hồ Chí Minh (TDT-HCM) đã viết:

  “Nhiều nhà văn đã có ý viết tiểu-sử của Chủ-tịch Hồ Chí Minh nhưng mãi đến nay, chưa có ai thành-công. Nguyên-nhân rất giản-đơn: Chủ-tịch Hồ Chí Minh không muốn nhắc lại thân-thế mình. Một người… với đức khiêm-nhường dường ấy và đương lúc bề bộn bao nhiêu công việc, làm sao có thể kể lại cho tôi nghe bình sinh của Người được!”

  Sau một đoạn mở đầu như thế, tất nhiên TDT-HCM phải biết mình đang ba xạo nhưng ông ta vẫn viết tiếp:

  “(Năm) 15 tuổi, Chủ-tịch Hồ Chí Minh đã… không tán thành cách làm của một người nào vì: Cụ Phan Chu Trinh chỉ yêu-cầu Pháp thực-hiện cải-lương… Đó là sai lầm, chẳng khác gì đến xin giặc rủ lòng thương. Cụ Phan Bội Châu hi-vọng Nhật giúp đuổi Pháp. Điều đó rất nguy, chẳng khác gì đưa hổ cửa trước, rước beo cửa sau. Cụ Hoàng Hoa Thám… chống Pháp nhưng còn nặng cốt cách phong-kiến. Anh thấy rõ và quyết-định con đường nên đi.”

  Nhưng những lời ca-ngợi quá trời đó cũng chưa làm vừa lòng anh già mất nết họ Hồ. Ở trang 103, sau khi tiết-lộ Hồ cũng là Nguyễn Ái Quốc, ông ta kê-khai mấy biện-pháp dã-man thực-dân đã áp-dụng để đàn áp người yêu nước(5). Thế rồi, TDT-HCM viết:

  “Để đánh lạc hướng bọn mật thám, Nguyễn lấy tên Hồ Chí Minh. Và từ đó, người ta gọi Ông Nguyễn là Cụ Hồ.”

  Tôi không biết ai khác thì sao chứ chỉ mới đọc qua mấy hàng văn xú uế đó, tôi đã nghĩ tác-giả hai bộ sách kia chỉ có thể là một người bệnh hoạn: cái tự-ái của ông ta đã biến-chất để thành tự-tôn, tự-si (narcissism)(6) mà chứng tự-si kia cũng phải nặng lắm thì nó mới giải-thích được cung cách trơ trẽn của một người có thể mô-tả những việc chính mình đã làm trong cuộc mít-tinh ở Công- trường Ba Đình Hà-nội hôm mồng 2 Tháng Chín 1945 như sau:

  “Ngày hôm đó, lần đầu tiên thủ-đô Hà-nội được mắt thấy người con yêu quý nhất của dân-tộc. Nhân-dân nhận thấy Chủ-tịch giản-dị, thân-mật như một người cha hiền về với đám con… Chủ-tịch đọc xong một đoạn (Tuyên-ngôn Độc-lập) thì giữa tiếng vỗ tay… Chủ-tịch nói: “Tôi nói, đồng-bào nghe rõ không?” Câu hỏi giản-đơn này làm tiêu tan tất cả những cái gì còn xa cách giữa Chủ-tịch và nhân-dân và làm thành một mối tình thắm thiết kết chặt lãnh-tụ và quần chúng. Với câu hỏi lạ lùng này … Chủ-tịch trở thành Cha Hồ của dân-tộc Việt-nam(7).”

  Và thế là TDT-HCM không còn dè dặt gì nữa. Như một kẻ vô đạo mê gái đến rồ dại, tự-si đến điên khùng, ông ta lại viết:

  “Nhân-dân Việt-nam muôn người như một, nghe theo lời Hồ Chủ-tịch, vì họ hoàn toàn tin-tưởng ở Hồ Chủ-tịch … Không có gì so sánh được với lòng dân Việt-nam kính-mến tin-tưởng lãnh-tụ… Hồ Chủ-tịch được nhân-dân yêu mến là do lòng yêu nước, yêu nhân-dân… lòng hy-sinh và lòng nhân-từ của Người. Chủ-tịch không bao giờ nghĩ đến mình. Người chỉ nghĩ đến người khác… Nhân-dân gọi Chủ-tịch là Cha Già của dân-tộc vì Hồ Chủ-tịch là người con trung-thành nhất của Tổ-quốc Việt-nam.”

  Sự-tích “Cha Già của Dân-tộc” chỉ có vậy… Chính Hồ đã viết những đoạn văn đó nên dưới con mắt người Việt, nó chỉ chứng-tỏ ông ta là một nhân-vật quái-đản. Ấy thế mà nhiều tác-giả Âu Mỹ đã bị hình ảnh Cha Già Dân-tộc che mắt nên họ nhìn gà… hóa cuốc hết! Họ không cả thấy là ngay từ 1921, Hồ Chí Minh chỉ là một tay sai Cộng-sản Quốc-tế và đến khi về Pắc-bó năm 1941 lại chịu phép làm cho Tình-báo Mỹ thì cả đời ông chỉ phục-vụ ngoại bang chứ có bao giờ để quyền-lợi của đất nước trên hết!

 191. DIET AC MA Says:

  Quốc-phụ (3/3)

  http://baovelaodong.com/

  Nhưng còn các tác-giả khác? Trong cả trăm sử-gia đã ra sức tìm hiểu về con người Hồ Chí Minh, chỉ Minh Võ là có cái nhìn hợp tình hợp-lý. Ở cuối cuốn HỒ CHÍ MINH: NHẬN-ĐỊNH TỔNG-HỢP, ông đã viết: “Cung-cách và hành-vi của Hồ Chí Minh, nếu được những người như Douglas Pike, Robert Shaplen, David Halberstam… coi là biểu-hiện mức-độ tài-năng siêu-việt thì bị nhiều người khác… nhìn thành hiểm-ác, xảo-trá. Nhưng với cái nhìn đó, họ đã không … giải-đáp nghi-vấn họ Hồ là anh-hùng cứu nước hay kẻ phản-quốc. Bằng thực-tế, Hồ Chí Minh cho thấy đã gắn bó với đức tin của một tín-đồ vào tín-ngưỡng Cộng-sản từ 1921. Sau sự chọn lựa này, Hồ Chí Minh đã tận tụy trong việc thực-hiện sứ-mạng tông-đồ nên ngay từ 1926… đã nhắc nhở các đồng-chí rằng dân-tộc chỉ là màu sắc và chủ-nghĩa ái-quốc là điều nguy-hiểm…”

  Ngay nếu ta gạt bỏ nền tảng thực-tế mà Jean-FranÇois Revel đã đề-cập để chỉ nhận diện Hồ Chí Minh trên nền tảng lý-tưởng và phương-pháp đấu-tranh thì việc tung hô ông ta là nhà đại ái-quốc cũng hoàn toàn thiếu căn-bản… Chỉ Nikita Khrushchev là đã đưa ra hình ảnh chính-xác nhất: “Hồ là tông-đồ nhiệt-thành của tôn-giáo Cộng-sản, là vị thánh sống của Chủ-nghĩa Cộng-sản. Sau cùng, Khrushchev còn kêu gọi người Cộng-sản ‘hãy quỳ gối trước ông ấy-để tỏ lòng biết ơn về những đóng góp của ông ấy cho chính-nghĩa Cộng-sản.”

  “Với Cộng-sản, dân-tộc chỉ là một tập-hợp đầy rẫy nọc độc -như họ Hồ vẫn nhắc nhở-nên đóng góp lớn lao của ông ta cho chủ-nghĩa Cộng-sản cũng đồng-nghĩa với sự tàn phá khủng-khiếp mà dân-tộc ta phải hứng chịu… Hồ Chí Minh không thể được đặt vào hàng ngũ yêu nước để trở thành anh-hùng dân-tộc…”

  Như Minh Võ lưu ý độc-giả thì “lý-thuyết Cộng-sản không có điểm nào dung-nạp tinh-thần dân-tộc”.

  Để kết-luận, tôi phải tự hỏi: Hồ Chí Minh là Chủ-tịch Đảng từ hồi nào mà mãi đến Đại-hội II (1951) mới có sách nói ông được “bầu” vào chức đó? Hay là suốt cả đời chính-trị của ông, họ Hồ làm gì thì trên thực-tế, cũng chỉ là với tư-cách Lý Thụy, Ủy-viên Ban Phương Đông Quốc-tế Cộng-sản(8)?

  Hay Nguyễn Tất Thành đã chết khi lấy bí-danh Lý Thụy?

  Hồ Chí Minh chỉ là một người nặn bằng đất sét nên Lý Thụy mới có thể cho lịnh nó nhị-hóa nhân-cách và tự ca-ngợi mình?

  (5) Theo họ Hồ thì Pháp có thói đốt làng, giết người, xuyên giây thép qua tay nạn nhân rồi vứt xuống bể. Từ 1945 trở đi, Việt Minh còn độc ác hơn-nên tiếng ta bây giờ mới có những thành-ngữ như cho đi mò tôm, mò cua!

  (6) Lãnh-tụ Cộng-sản nào cũng mắc bệnh tự-si. Theo Giám-đốc Sở Lưu-trữ Tài-liệu Cổ-ba, Bà Maria Weslau, thì Fidel Castro là một người tự-si tột độ. Chẳng biết các nhà “Hồ Chí Minh-học” nghĩ sao?

  (7) Hồ Chí Minh chắc học thói này của Josef Stalin, là người-theo Nikita Khrushchev-đã tự mô-tả là “có tính cả thẹn mà khiêm-nhượng nhưng kỳ thực lại là lãnh-tụ thiên-tài của giai-cấp công-nhân”.

  (8)Theo sách CHỦ-TỊCH HỒ CHÍ MINH: TIỂU-SỬ & SỰ-NGHIỆP (Nxb Sự Thật, 1980, trang 72) thì họ Hồ đã “thay mặt Quốc-tế Cộng-sản chủ-trì hội-nghị lần thứ nhất của BCT/ư Đảng” kỳ Tháng Mười 1930 ở Hương-cảng nên không chừng ngay từ buổi đó, ông ta đã hoàn toàn “bán hồn” cho Quốc-tế Cộng-sản và không thể nghĩ như một Việt-nhân thuần-túy nữa!

  _____________________

  http://www.baovelaodong.com

  baovelaodong@gmail.com

 192. Sory Says:

  Chúng ta có 1 chính phủ thiệt là dễ thương :)):)):)):)) Việt Nam muôn năm, đảng cộng sản Vn muôn năm =))=))=))hú hú =))=))=))

 193. DIET AC MA Says:

  Giáo dân ‘chiếm’ khu đất gây tranh cãi

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/08/080818_thaihachurch_landgrab.shtml

  Hàng trăm giáo dân thuộc Giáo xứ Thái Hà hôm 15/8 phá đổ tường, mang tượng và thánh giá vào cầu nguyện tại một khu đất là tâm điểm của cuộc tranh chấp thời gian qua.
  Theo trang mạng VietCatholic đặt trụ sở ở California, các giáo dân hành động vì ‘bức xúc’ trước một quyết định của thành phố xoay quanh khu đất.

  Sau nửa năm xem xét, thành phố Hà Nội nói rằng ‘không có cơ sở để giải quyết tranh chấp’ và ‘sẽ thu hồi khu đất để làm công trình công cộng’.

  Báo chí trong nước cho hay, tới ngày 17/8, các giáo dân vẫn bám trụ tại khu vực đất tranh cãi.

  Tờ Hà Nội Mới dẫn lời chính quyền thành phố nói rằng ‘các giáo dân đã vi phạm pháp luật khi phá tường rào, chiếm khu đất’.

  Đòi đất

  Hồi tháng Giêng, nhiều giáo dân dòng Chúa Cứu Thế ở Thái Hà đổ về cầu nguyện ở khu vực có tranh chấp với công ty may Chiến Thắng trên đường Hoàng Cầu phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội.

  Phía công ty Chiến Thắng từng nói với BBC rằng khu đất đã được nhà nước chính thức giao cho công ty khai thác từ năm 1961.

  Trong khi đó, Linh mục Phero Nguyễn Văn Khải từ tu viện dòng Chúa Cứu Thế ở Thái Hà nói rằng đất này được các tu sĩ từ Quebec, Canada sang mua từ đầu thế kỷ, nhưng sau đó ‘bị chiếm dụng’.

  Các vụ giáo dân xuống đường cầu nguyện đòi đất không chỉ xảy ra ở Hà Nội, mà còn ở một số tỉnh khác như Quảng Trị, Huế, Đà Lạt hay TP HCM.

  Trong vụ tòa Khâm sứ, hàng ngàn giáo dân đã tụ tập cầu nguyện ngoài trời nhiều ngày liền hồi đầu năm nay để đòi lại đất mà họ cho là thuộc về Giáo hội công giáo.

  Trước sức ép của giáo dân, chính quyền tỉnh Quảng Trị đã đồng ý trao gần như toàn bộ đất đai Thánh địa La Vang cho Giáo hội Công giáo Việt Nam hồi tháng Tư.

  ——————————————————————————–

  Christian VN

  Theo quan điểm của chế độ XHCN, đất đai thuộc quyền sở hữu toàn dân -có nghĩa là thuộc quyền NN “muốn làm gì thì làm”, điều đó ai cũng biết. Vì thế nếu lấy lý do là đất ấy do giáo hội công giáo Canada mua của NN VN từ đầu thế kỹ thì lại càng “quá yếu” – vì hầu hết mọi người dân VN trước đây đều có chủ quyền đất đai của mình, nhưng hiện tại đã mất hết thì sao? Theo tôi nghĩ, chính quyền hiện nay rất khó xử chuyện này, bởi lẽ nếu nhượng bộ giáo hội công giáo thì đây sẽ là một tiền lệ nguy hiểm cho NN: không kể đất đai của GH CG khắp nước, ai cũng nhao nhao lên đòi đất lại thì làm sao giải quyết?

  Mà điểm đặc thù của các nước XHCN là không bao giờ nhượng bộ các vấn đề liên quan đến đất đai (thậm chí cái nhà chúng ta đang ở, nếu vì một lý do gì NN “chỉ cần đòi lại đất ta cất nhà trên đó” thì “không biết phải khiêng cái nhà đang ở đi đâu? Rõ khổ! Để rồi xem, tất cả những “vi phạm” về đất đai sẽ dẫn đến hậu quả “từ chết tới bị thương” chớ không phải dám “giỡn mặt chính quyền CM”? Từ xưa đến nay, NN XHCN ở đây, theo tôi nghĩ, chỉ có ngán phía GH CG mà thôi (?). Không biết lần này giáo hội có thành công hay không?

  Nguyen, SG

  Mấy ông giáo xứ Thái Hà có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không mà đòi. Đây chỉ là vấn đề dân sự, sao lại kéo tôn giáo vào đây!? Mà quốc đạo của VN nên nhớ đó là Phật giáo.

  Tri, Ha Noi

  Đất trồng lúa của cụ và ông bà tôi đã bị tịch thu từ hồi cải cách ruộng đất. Nay họ bán được nhiều tỷ đồng, chúng tôi nghe và nhìn mà lòng đau như cắt. Biết làm sao đây???

 194. DIET AC MA Says:

  AN NINH MA.NG HUNG VU ham doa, so qua !!!

 195. DIET AC MA Says:

  @HUNG VU: “Mọi người có quyền tự do ngôn luận: tự do tìm kiếm, tiếp nhận, phổ biến mọi loại tin tức, ý kiến, không phân biệt ranh giới, bằng truyền miệng, bản viết, bản in, hình thức nghệ thuật, hoặc bất cứ phương tiện truyền thông đại chúng”

  AN NINH MANG HUNG VU: NEU THICH THI VAO DAY DOC, KHONG THICH THI DUNG VAO NHE.

 196. DIET AC MA Says:

  Bản tin khẩn cấp về trường hợp nhà tranh đấu Dân chủ, Nhân quyền – Lê Thanh Tùng bị bắt giữ tại thị trấn Sóc Sơn, Hà Nội chiều nay ngày 18/8/2008 !!!

  http://www.doi-thoai.com/baimoi0808_282.html

  Hồi 16 giờ 15 phút chiều nay ngày 18/8/2008, sau một thời gian theo dõi chặt chẽ công an Hà Nội và huyện Sóc Sơn đã mật phục bắt giữ quả tang anh Lê Thanh Tùng nhà tranh đấu dân chủ trẻ tuổi đang photocoppi, in ấn các tài liệu, báo chí tuyên truyền về dân chủ, tự do, nhân quyền tại một tiệm dịch vụ tư nhân chuyên in và photocoppi trong thị trấn Phù Lỗ cách trung tâm thành phố gần 30 km. Sau đó toán công an đã áp giải nhà bất đồng chính kiến Lê Thanh Tùng về trụ sở công an huyện Sóc Sơn để thẩm vấn, một mặt toán công an đó đã điện thoại khẩn cấp sang lãnh đạo sở công an Hà Nội để xin lệnh khám xét nhà ở nhằm mở rộng “vụ án chính trị tuyên truyền dân chủ chống ĐCSVN độc tài… ” và có thể họ xin luôn lệnh bắt giam anh chính thức có sự phê chuẩn chính thức của viện kiểm sát TP Hà Nội.

  Tin sơ bộ ban đầu chúng tôi biết được khi từ trong đồn công an huyện lúc anh còn gọi điện trực tiếp cho hay, là toán công an CS Hà Nội đã mật phục bắt tại trong cửa hàng nói trên và trong ba lô anh Lê Thanh Tùng mang theo rất nhiều các số báo Tự Do Ngôn Luận do nhóm các Linh mục Chân Tín, Phan Văn Lợi, Nguyễn Văn Lý và các trí thức, nhà báo như ông Nguyễn Khắc Toàn, luật sư Nguyễn Văn Đài đứng đầu, trong số đó còn có một số báo Tập San Tự do Dân chủ và nhiều bài viết kêu gọi xoá bỏ độc tài đảng trị để thiết lập chế độ dân chủ, tự do đa nguyên đa đảng tại Việt Nam của nhiều tác giả và bản thân anh là người viết ra.

  Số tài liệu kêu gọi dân chủ hoá toàn diện đất nước nêu trên, anh Lê Thanh Tùng đã tiến hành in ấn ra hàng loạt nhằm mục đích phân phát và biếu không tặng cho nhân dân quanh vùng nơi gia đình anh đang cư trú để giúp mở mang hiểu biết cho đồng bào và nâng cao dân trí cho nhân dân các nhận thức tiến bộ, văn minh về chính trị, dân chủ và nhân quyền. Thế nhưng, hành động yêu nước can đảm dám dấn thân cho công cuộc đấu tranh đòi các quyền Con người và các giá trị Tự do Dân chủ ở Việt nam hiện nay đã và đang bị đảng và nhà nước CSVN coi là vô cùng nguy hiểm cho hệ thống cai trị độc đoán của họ và là trọng tội hình sự với chế độ toàn trị…

  Hiện nay chúng tôi không thể liên lạc được với anh Lê Thanh Tùng được nữa vì mọi đường dây điện thoại di động của cá nhân anh đã bị cắt đứt kể từ khi anh bị bắt giữ vào đồn công an huyện đến nay để khám xét và thẩm vấn. Tạm thời mọi liên lạc với gia đình anh Lê Thanh Tùng theo số công khai là 04. 2189. 645, hỏi chị Trần Thị An là vợ anh. Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ và tiếp tục thông tin đến dư luận khi có được những tin tức chính xác nhất về vụ việc nghiêm trọng này.

  Hồi 19 giờ 30 phút, ngày 18/8/2008

  Nhóm phóng viên Dân chủ, Nhân quyền và Công lý tại Hà Nội đưa tin

 197. DIET AC MA Says:

  CSVN vẫn tiếp tục sách nhiễu anh Đỗ Nam Hải (1/2)

  http://www.doi-thoai.com/baimoi0808_281.html

  Sàigòn, 17/8/2008 – Như bản tin đã loan, sáng thứ bảy, ngày 16-8-2008, anh Đỗ Nam Hải đã bị công an bắt giữa đường giải về công an Phú Nhuận để làm việc. Nhưng họ chỉ giữ được thân xác anh Hải tại trụ sở công an để ngày đó anh không đi đâu được và không làm gì được ngoài việc đọc sách báo và ngủ tại trụ sở công an, dưới sự giám sát của họ. Cho dẫu biết rằng không thể buộc anh Hải làm gì khác hơn, không thể buộc anh trả lời thẩm vấn, họ vẫn tiếp tục chặn bắt anh giữa đường để buộc anh về trụ sở công an.

  Cụ thể là hôm sau, 9g00 sáng Chúa Nhật 17/8, khi anh đang đi trên đường Hoàng Văn Thụ, Phú Nhuận thì mấy anh công an chìm lại chặn anh lại và dẫn về trụ sở công an Phú Nhuận y như hôm trước. Và anh Hải cũng lại hành động y hệt hôm trước và y như hàng 100 lần bị dẫn giải trước đó là cương quyết không trả lời thẩm vấn, lấy ghế kê lại để ngủ hoặc đọc sách báo, không làm gì ngoài việc ngoài việc tranh luận với họ về việc vi phạm nhân quyền của họ đối với anh và đối với những nhà đấu tranh dân chủ khác. Những người làm việc với anh vẫn luôn luôn là hai trung tá công an tên Tâm và Tùng thuộc phòng PA 35 chống gián điệp của sở công an Sàigòn và một số công an giúp việc khác. Và sau khi giữ anh từ 6 đến 8 tiếng, họ thả anh về.

  Như vậy, không kể thời gian trước, chỉ kể từ khi công an xông vào nhà anh ngày 30/7/2008 để kiểm soát và tịch thu tài sản của anh, gồm laptop, modem kết nối Internet, điện thoại di động và các tài liệu dân chủ khác, thì đây là lần thứ tư họ đã chặn bắt anh và dẫn giải anh về trụ sở công an Phú Nhuận. 4 lần gần chặn bắt anh gần đây nhất là vào các ngày 31/7, 4/8, 16/8 và 17/8/2008.

  Lần này, khoảng 5g00 chiều cùng ngày, họ nói với anh:

  – «Bây giờ anh Hải có thể về, nhưng ngày mai, 8g00 sáng, xin mời anh trở lại đây làm việc»

 198. DIET AC MA Says:

  CSVN vẫn tiếp tục sách nhiễu anh Đỗ Nam Hải (2/2)

  http://www.doi-thoai.com/baimoi0808_281.html

  Anh trả lời:

  – «Tôi nhờ các ông nói lại với những người lãnh đạo các ông nói riêng, và đảng CSVN của các ông nói chung rằng: tôi biết trong thâm tâm của bản thân các ông và của đảng CSVN các ông đều biết rất rõ là tôi không hề làm điều gì vi phạm pháp luật Việt Nam. Các ông chỉ dùng điều đó làm cớ để gia tăng đàn áp tôi một cách phi pháp mà thôi. Bởi vì khi biết rằng mình bị công an giám sát suốt ngày đêm, suốt năm tháng thì không ai lại điên mà cố tình làm điều gì phi pháp. Một người bình thường không ai dại gì chui đầu vào rọ như vậy. Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận lên đây để làm việc với các ông, trừ khi các ông dùng bạo lực cưỡng bức tôi về đây làm việc.

  Việc các ông tuân theo lệnh cấp trên để trấn áp tôi một cách ngày càng mạnh mẽ đã chứng tỏ rằng:

  – Đất nước này không hề có dân chủ, hay nói cách khác đó là thứ dân chủ “trói tay bịt miệng nhân dân”, theo đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của nó.

  – Suốt 4 năm qua, các ông đã dùng đủ mọi mưu ma chước quỷ để khuất phục được tôi, nhưng các ông chưa hề thành công.

  – Việc các ông trấn áp tôi liên tục như thế là một dấu chỉ cho thấy: những hành động của tôi đóng góp cho phong trào dân chủ Việt Nam đã đi hoàn toàn đúng hướng và có hiệu quả thật sự. Thật vậy, nếu một người đứng lên đấu tranh dân chủ trong điều kiện nhà cầm quyền độc tài đã biết đến thế mà công an lại không màng tới, cũng không đàn áp mạnh mẽ, hoặc lại được các anh ca ngợi, thì có hai khả năng xảy ra: một là người ấy đấu tranh dân chủ không có hiệu quả, hai là người ấy đã đi sai đường. Do đó, việc các ông quyết tâm đàn áp và ngăn cản tôi đấu tranh như thế chỉ chứng tỏ cho mọi người biết là tôi đã đấu tranh cho tự do dân chủ đúng hướng và có hiệu quả thôi.

  Tôi biết chắc chắn rằng sắp tới, sự đàn áp của nhà cầm quyền CSVN qua bàn tay của công an các ông sẽ còn mạnh mẽ hơn bây giờ, nhưng các ông không bao giờ lung lạc được ý chí của tôi đâu. Tôi rất tự hào về những việc tôi đã và đang làm cho phong trào dân chủ Việt Nam, và sẵn sàng cùng dân tộc, vì dân tộc để chấp nhận những trận đòn thù hèn hạ và bẩn thỉu của cái chế độ phi nhân thất đức, phản dân tộc và phản dân chủ này. Hàng nghìn năm qua, dân tộc Việt Nam đã rất dũng cảm trong việc đấu tranh chống giặc ngoại xâm thì hôm nay dân tộc này cũng sẽ không hèn hạ trong công cuộc đấu tranh chống giặc nội xâm là các thế lực bảo thủ trong đảng Cộng Sản Việt Nam của các ông».

  Rất mong quốc tế biết đến những hành động đàn áp phi pháp của nhà cầm quyền CSVN đối với các nhà đấu tranh dân chủ trong nước và can thiệp hữu hiệu để họ chấm dứt những trò hèn hạ và phi nhân này.

  Phóng viên tự do Khối 8406.

 199. DIET AC MA Says:

  AN NINH MA.NG HUNG VU HAM DOA, SO QUA !!!

  @HUNG VU: “Mọi người có quyền tự do ngôn luận: tự do tìm kiếm, tiếp nhận, phổ biến mọi loại tin tức, ý kiến, không phân biệt ranh giới, bằng truyền miệng, bản viết, bản in, hình thức nghệ thuật, hoặc bất cứ phương tiện truyền thông đại chúng”

  AN NINH MANG HUNG VU: NEU THICH THI VAO DAY DOC, KHONG THICH THI DUNG VAO NHE, CUT XEO !!!

 200. Băng Tâm Says:

  tưởng Vàng Anh là chuyên gia lượm lặt thông tin thì cũng phải biết là các nước khác họ cũng sẵn sàng can thiệp, thậm chí là can thiệp mạnh khi báo chí hay bất cứ thứ gì ở bên ngoài nước họ nói hay làm việc gì bất lợi cho chính phủ của nước đó. Nếu ko có chuyện đấy thì chiều nay hết giờ làm, ra đường là tôi bị xe cán chết liền.
  Chỉ có ngơời VN mới tin rằng chỉ có ở nước mình mới có “chuyện hài” như thế này. cũng như chỉ ở VN mới có những giáo dân bị lợi dụng, bị biến thành công cụ đòi đất cho chúa.
  Tưởng TTX Vàng Anh phải giỏi hơn dân đen VN chứ!

 201. Băng Tâm Says:

  nếu cứ ngồi một chỗ chửi người này người kia mà họ tốt đẹp lên thì tớ xung phong đứng vào hàng ngũ chân tay cận thận cho Vàng Anh ngay.
  Dù sao VA cũng rất có công, hôm nào phải đề nghị ai đấy tặng cho bạn này cái bảng bé ngoan, vì nhờ có thông tin của bạn, mới biết người VN bây giờ không tin vào nơi mình đang sống và cũng nhờ những comment của bạn, thế giới mới thấy một chuyện lạ trên đời: có một CP thối nát mà vẫn tồn tại được với quy luật của XH. Tiếp tục phát huy bạn ạ.

 202. Lưu Việt Cường Says:

  – Miệng lưỡi của VA càng ngày càng thâm thúy đó, tại hạ chúc mừng ! chúc mừng.
  – Tuy nhiên, có rất nhều con đường làm giàu cho quốc gia 😀
  – Nhận hối lộ tuy gây căm phẫn, đương nhiên rồi. Dân ta nghèo, thấy nói phong phanh ai lấy không được 1 số tiền lớn là bất mãn ngay.
  – Nhưng cần tìm hiểu chính xác, số tiền Lấy ra từ ODA của cái bọn Japan nó chạy đi đâu? Có thực chỉ đơn thuần là chạy vào túi ông Huỳnh Ngọc Sĩ không nhỉ?
  – Có rất nhiều hình thức để đưa ngoại tệ về nước!

 203. Lưu Việt Cường Says:

  – Cái bọn lợi dụng Blog VA để đăng tin quáng bá, những bài comment vô nghĩa mà không bao h có ai thèm đọc thật là đáng phỉ nhổ, Chẳng biết chúng được lợi lộc j từ cái việc mà chúng đang làm. Đúng là đồ thần kinh! Ko biết VA có đọc không? không đọc thì gỡ mấy cái comment vô nghĩa đó ra để người vào bàn luận khỏi ngứa mắt!

 204. VangAnh Says:

  @tam trach:

  hahaha…cám ơn TT đã coi trọng VA

  còn “cái bảng bé ngoan” bạn tặng, VA thật không xứng!

  “cái bảng bé ngoan” phải tặng cho TT là xứng đáng nhất!

 205. DIET AC MA Says:

  Công ty PCI (Nhật) hối lộ quan chức Việt Nam – Lời khai của Sakashita Haruo (1/4)

  http://www.x-cafevn.org/node/1082

  Nguồn Viet-studies.info

  供述調書

  Biên bản trình bày

  Nguyên quán: Nhà số 2, (Phường) Nakano 6 chome, (Quận) Nakano, (Thủ đô) Tokyo.

  Nơi thường trú: Nhà số 2/3, (Phường) Nakano 6 chome, (Quận) Nakano, (Thủ đô) Tokyo.

  Nghề nghiệp: Thành viên Ban Giám Đốc Công ty

  坂下治男

  Họ và tên: SAKASHITA Haruo

  Sinh ngày 25 tháng 6 năm Sho-wa thứ 21 (1946) (62 tuổi)

  Ngày 27 tháng 6 năm Heisei thứ 20 (2008), điều tra viên chúng tôi đã tiến hành cuộc điều tra đối với người nêu trên về vụ án khả nghi vi phạm luật thuế thu nhập doanh nghiệp tại trụ sở Viện Công tố Địa phương Tokyo. Trước khi bắt đầu vào công việc Điều tra, chúng tôi đã cho người khả nghi nêu trên biết rằng không cần trình bày những điều trái với ý muốn của bản thân mình. Kết quả, chúng tôi đã được người khả nghi nêu trên trình bày một cách tự nguyện như sau:

  Tôi đang giữ chức thành viên Ban Giám đốc kiêm Trưởng Bộ môn Các dự án đường bộ và giao thông của Công ty Cổ phần Pacific Consultants International Nhật Bản. Dưới đây tôi gọi tắt là Cty “PCI”.

  Vào khoảng tháng 10 năm Heisei thứ 13 (2001), Cty PCI đã ký hợp đồng tư vấn giai đoạn 1 của dự án Đầu tư xây dựng Đại lộ Đông Tây Sài Gòn với Ban quản lý dụ án đầu tư xây dựng Đại lộ Đông tây Sài Gòn (East West Highway Project Management Unit) trực thuộc Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh – Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Dưới đây gọi tắt là PMU.

  Dự án Đại lộ Đông Tây này là một bộ phận của kế hoạch lâu dài phát triển cơ sơ hạ tầng giao thông trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh. Đây là một dự án cho vay lãi ưu đãi của Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Chính phủ Nhật Bản (JBIC) nhằm xây dựng tuyến đường cốt cán hướng Đông tây có tổng chiều dài là 21km, và xây dựng đường hầm bắc qua sông Sài Gòn. Nội dung nghiệp vụ hợp đồng tư vấn giai đoạn 1 là việc thiết kế chi tiết nhằm quyết định định mức của công trình xây dựng trước khi thi công công trình. Cơ quan chủ quản của dự án Đại lộ Đông Tây là Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, trên thực tế, PMU đã điều hành tất cả mọi việc có liên quan như tuyển chọn nhà thầu, phối hợp và ký hợp đồng…

  Cty PCI đã cùng Công ty Cổ phần Oriental Consultants Nhật Bản và các công ty tư vấn xây dựng Việt Nam thành lập một công ty liên doanh và ký hợp đồng tư vấn giai đoạn 1 của dự án Đại lộ Đông Tây với PMU và người ký là Ông Huỳnh Ngọc Sĩ, Giám đốc PMU, và tôi, lúc bấy giờ là phụ trách quản lý dự án (project manager) của nghiệp vụ tư vấn này.

  Tiếp đó, vào khoảng tháng 3 năm 2003, Cty PCI đã ký hợp đồng tư vấn giai đoạn 2 của dự án Đại lộ Đông Tây mà nội dung nghiệp vụ chính là công việc tư vấn về quản lý triển khai của dự án Đại lộ Đông Tây. Về phương thức tuyển chọn nhà thầu tư vấn giai đoạn 2. Sau khi tôi cùng ông SAKANO Tsuneo, lúc bấy giờ là chánh văn phòng Đại diện Cty PCI tại Hà Nội đề nghị Giám đốc Sĩ, chúng tôi đã thầu được hợp đồng này không qua đấu thầu. Sau khi Cty PCI thực hiện nghiệp vụ thiết kế chi tiết và các công việc có liên quan trong hợp đồng tư vấn giai đoạn 1, PMU đã yêu cầu tăng số lượng cây cầu cho thiết kế. Kết quả, nội dung nghiệp vụ thiết kế trở nên phức tạp, số lượng công việc cũng tăng lên đáng kể. Cho nên chúng tôi đề nghị Giám đốc Sĩ ký thay đổi nội dung đợt 1 vào khoảng tháng 9 năm Heisei thứ 16 (2004), ký thay đổi nội dung đợt 2 vào khoảng tháng 4 năm Heisei thứ 17 (2005), và ký thay đổi nội dung đợt 3 vào khoảng tháng 11 năm Heisei thứ 18 (2006) giữa hai bên Cty PCI và PMU.

 206. DIET AC MA Says:

  Công ty PCI (Nhật) hối lộ quan chức Việt Nam – Lời khai của Sakashita Haruo (2/4)

  http://www.x-cafevn.org/node/1082

  Như các ông đang điều tra, trong quá trình thực hiện dự án Đại lộ Đông Tây, Cty PCI đã nhiều lần đưa tiền hối lộ cho Giám đốc Sĩ với số lượng lớn. Hôm này tôi trình bày chi tiết vụ việc mãi lộ này.

  Vào khoảng tháng 1 năm Heisei thứ 13 (2001), tôi được giao nhiệm vụ phụ trách quản lý dự án (project manager). Trong thời gian này, tôi đã xin ý kiến của ông KATO Kin’ichi, là cấp trên của tôi, lúc bấy giờ là thành viên Ban Giám đốc kiêm Trưởng Bộ môn Các dự án đường bộ và giao thông, và cùng ông Sakano đề nghị Giám đốc Sĩ [1] tạo điều kiện, giúp đỡ PCI có thể thầu được công việc tư vấn giai đoạn 1 của dự án Đại lộ Đông Tây, [2] sau khi Cty PCI thầu được công việc tư vấn giai đoạn 1, vẫn tiếp tục tạo điều kiện, giúp đỡ PCI về việc ký hợp đồng và các công việc khác. Đồng thời, chúng tôi đã hứa rằng, để đền ơn giúp đỡ, sẽ đưa tiền hối lộ nhiều lần trong tương lai với số tiền là khoảng 10 phần trăm của tổng số tiền ký hợp đồng.

  Về cái gọi là tổng số tiền ký hợp đồng giai đoạn 1. Trong tổng kim ngạch hợp đồng giữa PMU và Cty PCI, số tiền này là tổng cộng của các khoản kinh phí trực tiếp và nhân công kỹ thuật viên mà tiếng Anh gọi là remuneration. Số tiền này không bao gồm kinh phí dự trù phát sinh mà tiếng Anh gọi là contingency.

  Sau đó, trong thời gian ký thay đổi nội dung hợp đồng tư vấn giai đoạn 1, ký hợp đồng tư vấn giai đoạn 2, tôi tiếp tục cùng ông Sakano đề nghị Giám đốc Sĩ [1] tạo điều kiện, giúp đỡ PCI có thể thầu được không qua đấu thầu, [2] sau khi Cty PCI thầu được công việc tư vấn giai đoạn 2, vẫn tiếp tục tạo điều kiện, giúp đỡ PCI về việc ký hợp đồng và các công vic khác. Đồng thời, chúng tôi đã hứa rằng, để đền ơn giúp đỡ, sẽ đưa tiền hối lộ nhiều lần trong tương lai với số tiền là khoảng 10 phần trăm của tổng số tiền ký từng hợp đồng tư vấn nêu trên.

  Một mặt, số tiền này khá lớn, khó đưa trong một lúc. Mặt khác, sau khi ký hợp đồng vẫn còn nhiều việc cần được Giám đốc Sĩ tạo điều kiện, giúp đỡ. Vì thế, khi hứa đưa tiền hối lộ, chúng tôi và Giám đốc Sĩ đã thống nhất rằng, mỗi lần khi chúng tôi thấy cần thiết, tôi cùng ông Sakano trao đổi và thống nhất với Giám đốc Sĩ về thời gian và kim ngạch tiền hối lộ đưa cho Giám đốc Sĩ,

  Sau đó, mỗi lần khi Giám đốc Sĩ yêu cầu đưa tiền hối lộ, tôi cùng ông Sakano trao đổi và thống nhất với Giám đốc Sĩ về thời gian và kim ngạch tiền hối lộ đưa cho Giám đốc Sĩ đúng theo lời hứa trước.

  Chúng tôi đã đưa tiền hối lộ nhiều lần đối Giám đốc Sĩ với một số lý do. [1] thứ nhất, chúng tôi đã hứa đưa tiền nên làm đúng theo lời hứa. [2] Thứ hai, về việc ký hợp đồng và các công việc có liên quan mà đang tiến hành lúc đưa tiền hối lộ đối với Giám đốc Sĩ, chúng tôi muốn được Giám đốc Sĩ tạo điều kiện, giúp đỡ.

  Về tiền mặt đưa cho Giám đốc Sĩ. Chúng tôi lấy số tiền này từ vốn thực hiện dự án Đại lộ Đông Tây. Cụ thể, có lúc chúng tôi mang số tiền đô la Mỹ được trụ sở chính Cty PCI rút ra sang Việt Nam, có lúc chúng tôi được trụ sở chính Cty PCI chuyển tiền vào tài khoản để vốn thực hiện dự án Đại lộ Đông Tây tại chi nhánh ngân hàng Tokyo Mitsubishi Nhật Bản tại Thành Phố Hồ Chí Minh, và rút ra tiền mặt tại chỗ để gây quỹ mãi lộ.

 207. DIET AC MA Says:

  Công ty PCI (Nhật) hối lộ quan chức Việt Nam – Lời khai của Sakashita Haruo (3/4)

  http://www.x-cafevn.org/node/1082

  Về việc lấy tiền từ vốn thực hiện dự án Đại lộ Đông Tây gây quỹ mãi lộ. Số tiền đưa cho Giám đốc Sĩ là số tiền mà không thể hợp thức hóa kế toán đúng theo quy định. Vì thế, chúng tôi đã cho ông KONO Tatsuhiko, là phụ trách kế toán của dự án Đại lộ Đông Tây (của Văn phòng Cty PCI tại Thành Phố Hồ Chí Minh) làm giả bản hợp đồng ảo với nội dung là Cty PCI đã chi trả tiền công ủy thác nghiệp vụ cho công ty tư vấn Việt Nam ảo nào đó. Nhờ biện pháp này, chúng tôi đã hợp thức hóa tiền mãi lộ thành tiền dùng cho các mục đích khác. Ông Kono còn đảm nhiệm cả phụ trách thủ quỹ của dự án Đại lộ Đông Tây (tại Văn phòng Cty PCI tại Thành Phố Hồ Chí Minh) nên khi tôi dự trù tiền mặt đưa cho Giám đốc Sĩ, có lúc tôi cho ông Kono xác nhận lại số tiền còn lại trong tài khoản để kinh phí thực hiện dự án nêu trên, hoặc cho ông Kono giúp việc dự trù tiền mặt đưa cho Giám đốc Sĩ.

  Về phương pháp đưa tiền hối lộ cho Giám đốc Sĩ. Lúc đầu, tôi và ông Sakano trực tiếp gặp Giám đốc Sĩ và đưa tiền hối lộ qua bàn tay. Sau đó, Cty PCI đã thành lập công ty trên giấy mang tên là: BUSINESS INTELLIGENCE CONSULTATS,LIMITED tại Hồng Kông và ông TAKASU Kunio, cựu giám đốc điều hành của Cty PCI làm đại diện. Mỗi lần khi đưa tiền hối lộ cho Giám đốc Sĩ, ông Takasu sang Thành Phố Hồ Chí Minh, gặp Giám đốc Sĩ thông qua sự hướng dẫn của ông Sakano và ông Kono, và đưa tiền hối lộ cho Giám đốc Sĩ qua bàn tay.

  Tôi trình bày chi tiết về việc đưa tiền hối lộ cho Giám đốc Sĩ với trị giá 600,000 đô la Mỹ vào khoảng hạ tuần tháng 12 năm Heisei thứ 15 (2003). Tôi hoặc ông Sakano (tôi không nhớ rõ) đã trao đổi và thống nhất với Giám đốc Sĩ về việc đưa tiền hối lộ cho Giám đốc Sĩ với trị giá 600,000 đô la Mỹ. Sau đó, tôi đã xin ý kiến của ông MARUOKA Kenji, là cấp trên của tôi, lúc bấy giờ là Trưởng Bộ môn Các dự án đường bộ và giao thông, và Cty PCI đã quyết định rút ra tiền 600,000 đô la Mỹ từ vốn thực hiện dự án Đại lộ Đông Tây và mang sang Việt Nam. Lúc đó, ông Takasu cho rằng việc mang tiền mặt 600,000 đô la Mỹ sang Việt Nam là một việc không ổn. Tôi đã trao đổi với ông ENDO Hiroyuki, lúc bấy giờ là Thành viên Ban Giám đốc kiêm Trưởng Bộ môn Tiếp thị (Chief- Division of Sales Management), và các ông Sakano và Takasu, đã thống nhất rằng, tôi mang 400,000 đô la Mỹ sang Việt Nam, ông Takasu mang 200,000 đô la Mỹ sang Việt Nam. Sau đó, ông Takasu đã gặp Giám đốc Sĩ thông qua sự hướng dẫn của ông Sakano và ông Kono, và đưa tiền hối lộ cho Giám đốc Sĩ qua bàn tay.

  Về hợp thức hóa kế toán của số tiền mãi lộ 600,000 đô la Mỹ. Tôi cho ông Kono làm giả bản hợp đồng ảo với nội dung là Cty PCI đã chi trả tiền công ủy thác nghiệp vụ cho công ty tư vấn Việt Nam ảo tên là Shina & Associates để hợp thức hóa số tiền đó.

 208. DIET AC MA Says:

  Công ty PCI (Nhật) hối lộ quan chức Việt Nam – Lời khai của Sakashita Haruo (4/4)

  http://www.x-cafevn.org/node/1082

  Tiếp theo tôi trình bày chi tiết về việc đưa tiền hối lộ cho Giám đốc Sĩ với trị giá 220,000 đô la Mỹ vào khoảng hạ tuần tháng 8 năm Heisei thứ 18 (2005). Trong thời gian này, trong quá trình tôi và Giám đốc Sĩ trao đổi về cách thức thực hiện dự án và việc ký thay đổi nội dung của hợp đồng tư vấn giai đoạn 2, tôi đã thống nhất với Giám đốc Sĩ về việc đưa tiền hối lộ cho Giám đốc Sĩ với trị giá 220,000 đô la Mỹ. Sau đó, tôi đã xin ý kiến của ông TAGA Masayoshi, là cấp trên của tôi, lúc bấy giờ là Thành viên Ban Giám đốc kiêm Trưởng Bộ môn tiếp thị (Chief – Division of Sales Management). Sau đó, và PCI đã quyết định rút ra tiền 160,000 đô la Mỹ từ vốn thực hiện dự án Đại lộ Đông Tây và mang sang Việt Nam, và rút ra tiền 60,000 đô la Mỹ từ quỹ đen tại Văn phòng dự án (của Cty PCI tại Thành Phố Hồ Chí Minh), tổng cộng là 220,000 đô la Mỹ.

  Tuy nhiên, lúc đó tôi hiểu rằng số tiền mãi lộ là phải được Bộ môn Tiếp thị của Cty PCI chịu. Tôi đề nghị ông Taga bù lại số tiền đó và ông Taga đã đồng ý. Lần này cũng ông Taga cho ông Takasu đưa tiền hối lộ 220,000 đô la Mỹ cho Giám đốc Sĩ qua bàn tay. Để tiện cho công việc, tôi đã cho ông FUKUSHIMA Tomoyuki, lúc bấy giờ là phụ trách quản lý dự án (project manager) của dự án Đại lộ Đông Tây và ông Kono chuẩn bị tiền mặt 220,000 đô la Mỹ và giúp việc ông Takasu.

  Thời gian sau, ông Taga cho chúng tôi biết rằng ông Takasu đã đưa tiền hối lộ 220,000 đô la Mỹ cho Giám đốc Sĩ nên tôi biết được rằng số tiền hối lộ đã được đưa đến Giám đốc Sĩ.

  Về 220,000 đô la Mỹ. Thời gian sau, ông Fukushima cho tôi biết rằng, Bộ môn Tiếp thị đã bù lại hầu hết số tiền 220,000 đô la Mỹ (chưa phải là bù hết), nên tôi biết được rằng ông Taga có thể cho nhân viên ông chuẩn bị số tiền nêu trên riêng để giao cho ông Fukushima. Như vậy, chúng tôi đã đưa tiền hối lộ đối với Giám đốc Sĩ chia thành khoảng 10 lần với mục đích là được Giám đốc Sĩ tạo điều kiện, giúp đỡ Cty PCI thầu được các công việc tư vấn của dự án Đại lộ Đông Tây, đồng thời được Giám đốc Sĩ tạo điều kiện, giúp đỡ về việc ký hợp đồng và các công việc có liên quan khác sau khi thầu được công việc. Tiền hối lộ mà chúng tôi đưa cho Giám đốc Sĩ tổng cộng là khoảng 2 triệu đến 3 triệu đô la Mỹ.

  Nguồn:

  Việt-Studies:

  http://www.viet-studies.info/kinhte/PCI_sakashita.pdf

 209. chuyen cay` dem Says:

  oi cuoc song’ men’ thuong

 210. Nancy Says:

  chuyện chẳng có gì lạ , thường thôi ! công ty Nhật Bản này trước giờ đã có nhiều nguồn tin tài chính bị thâm hụt có thể dẫn tới thua lỗ, lần này “đá” ông này một phát xem như có lý do giải thích về chuyện tài chính công ty, hơn nữa, lần này ông cũng là một phần kẻ bị hại, không ai giải thích được chuyện gì đang xảy ra, thì mình cho 1 đứa đứng ra lãnh đòn cho rồi !

 211. Nancy Says:

  chuyện chẳng có gì lạ , thường thôi ! công ty Nhật Bản này trước giờ đã có nhiều nguồn tin tài chính bị thâm hụt có thể dẫn tới thua lỗ, lần này “đá” ông này một phát xem như có lý do giải thích về chuyện tài chính công ty, hơn nữa, lần này ông cũng là một phần kẻ bị hại, không ai giải thích được chuyện gì đang xảy ra, thì mình cho 1 đứa đứng ra lãnh đòn cho rồi !

 212. Nancy Says:

  chuyện chẳng có gì lạ , thường thôi ! công ty Nhật Bản này trước giờ đã có nhiều nguồn tin tài chính bị thâm hụt có thể dẫn tới thua lỗ, lần này “đá” ông này một phát xem như có lý do giải thích về chuyện tài chính công ty, hơn nữa, lần này ông cũng là một phần kẻ bị hại, không ai giải thích được chuyện gì đang xảy ra, thì mình cho 1 đứa đứng ra lãnh đòn cho rồi !

 213. Nancy Says:

  dao nay yahoo chay cham qua di,

 214. (____The Man____) Says:

  ^^! Bạn mở 1 nhà hàng bán phở! Một hôm có một vị khách nói: “Ối giời ơi! Nước phở sao mà chua quá!” Chưa gì hết thì vị khách đó loan tin này nọ rằng nàh hàng bạn bán đồ dơ bẩn ô uế! Bạn sẽ làm gì trong tình huống này? ^^! Bạn sẽ để cho vị khách đó la làng lên với mọi người trong quán lẫn ngoài quán sao, ^^, rồi chưa gì bạn vô chửi mắng rồi đuổi đầu bếp sao? Hay bạn vội vàng đem đi đổ cả nồi nước lèo?? ^^!
  Tình huống của bác ngoại trưởng nước ta nó cũng giống như vậy! Nếu bạn là ông ấy, baạ sẽ làm gì? Bạn phê phán các quan chức trong nước ư?? Bạn bắt giam các quan chức chính phủ ư?? Bạn ủng hộ các bạn bên nhật ư???
  ^^! Có cả khối người cứ đọc ba caá này để rồi chê trách ông ngoại trưởng của cả 1 đất nước là ngu dốt, là khôi hài, là làm trò cười cho thiên hạ, trong khi chính các bác ấy đang laà trò cười cho chính sự ngu dốt của chính mình đó! ^^!
  Các bạn có 1 sự suy nghĩ khách quan, có suy nghĩ cho đất nước thì hãy góp 1 phần nhỏ của mình để cùng nhau xây dựng đất nước Việt mến yêu nhé!

 215. (____The Man____) Says:

  ^^! Việc này chủ quán chưa biết bạn ạ, chủ quán cũng chưa hề thử nước phở thì làm sao biết nó chua hay nó ngọt hay nó bị gì nhỉ?? Hoặc dã ông ta có nghi ngờ hay nắm trong tay một số bằng cớ đi chăng nữa thì phải làm sao nhỉ? ^^! Phải hét lên để chửi nhà bếp, pảhi đốt quán, hihi hay là bảo vệ tên tuổi của quán mà từ từ giải quyết! Ông ngoại trưởng cũng vậy, hành động của ông là rất đúng, và hoàn toàn đúng trên cương vị một người con của một nước, nếu các bạn ở đây, các bạn mà cho là khôi hài ấy, cho là ngu ngốc ấy, trong tình cảnh ông ngoại trưởng, các bạn sẽ làm gì, hahaha, đi chỉ tay thẳng vào dân nước mình và nói là: Đúng, chúng tao là tham nhũng (mặc dù trong tay chưa có một chút thông tin gì), tụi bây cứ loan loạn lên về Vn tham nhũng đi, tao sẽ xử tử các ông tham nhũng kia, haha, nực cười cho các bạn.Chỉ vậy thôi là đủ hiểu! Chỉ có mỗi 1 chuyện ông ngoại trưởng trả lời hoàn toàn có tư cách như vậy mà có cả khối người cho là ngu ngốc, cho là khôi hài, cho là làm trò cười cho thiện hạ, cho là ta đây yêu nước thấy nhục cho đất nước Việt, ^^! Nếu các bạn thấy ngứa mắt ư, hãy đi học về 1 khoá kinh tế đại cương để xem 1 nhà kinh doanh nhỏ tính như thế nào nhé, huống gì là tới 1 nhà kinh doanh cỡ bự như chuyện “Kinh doanh danh dự đất nước” như ông ngoại trưởng nhé! ^^!
  @VA: ^^, blog bạn có nhiều entry đúng, phản ánh thực trạng rất đúng lắm, nhưng có nhiều bài, điển hình là bài này bạn đã tự biến mình thành một trò cười cho những ngươi có kiến thức suy nghĩ nghiêm túc đó bạn VA ạ, ^^!

 216. (____The Man____) Says:

  ^^! họ có quyền phản ứng, tuỳ mức độ mà họ phản ứng, nhưng bạn ơi, ta chưa biết nó ra sao, biết đâu cái miệng vị khách hôm đó bị gì ăn vô bị chua, người khác không chua??? ^^! Ông chủ quán chưa biết thực hư cơ mà?? Lúc đó thì sao nào?? Chưa gì đã la loạn cả lên thế ông chủ quán phải làm gì nhỉ?? ^^ Để yên à! hihi! Ngay cả chính bạn, có 1 ai đó nói xấu gì bạn 1 chút (cho là có sự thật hoặc không sự thật) mà lôi cả dòng họ bạn ra chửi, bạn có chửi lại không, có lấy đá quăng vô đầu nó không nhỉ??? ^^! Huống gì ở đây, đều là những người con “yêu nước” (chữ yêu nước này phải để trong ngoặc kép đấy nhé!) ^^! Thế mà những lời như vậy mà cho là ngu ngốc….^^! Thật ngu ngốc thay nhỉ?
  ^^! Về cái vụ kinh doanh: xin lỗi bạn, bạn có kinh doanh chưa nhỉ hihi, người ta có câu khách hàng là thương đế, nhưng nếu cái thằng khách hàng nó thượng mất dạy như cái vụ la loạn cả lên thì xin lỗi mời anh ra khỏi quán! ^^!
  Huống gì đây chỉ mới là 1 cái phát biểu thôi nhá ^^!
  @cái comment thứ 2: ^^, bạn là ai, bạn làm gì, ngay cả 1 cái avartar cũng không có thì làm gì có chuyện bạn biết các bác các chú trong nhà nước làm cái gì ở torng mà dám khẳng định là không có điều tra nhỉ? hihi! Thật quá nực cười đó bạn! Ở đây cũng vậy, cũng toàn những cái…”suy” diễn tạp nham đến nỗi nhàm của những nàh “yêu nước”.
  Bạn là một ông chủ quán phở, từ trước tới giờ chưa có, hoặc đã có, bỗng dưng chiều nay một ông nọ nói phở bị chua, hihi, câu đầu tiên bạn nói sẽ làm gì, hihi, bạn đi hỏi mấy ông chủ quán phở đi nhé, tớ đã từng gặp cái tình huống này rồi bạn ạ ^^! Có nói trời nói mây nói mưa nói bão thì nó cũng quay về 1 câu: Để xem lại đã, bình thường là tốt lắm, anh đừng có nói vậy mà tội cho chúng em. ^^!
  Xin lỡi bạn nhé, ông ngoại trưởng ổng có nói chữ cấm ở đây không nhỉ ^^! Ổng chỉ mong báo chí nhật hãy rõ ràng minh bạch thôi để đừng ảnh hưởng tới 2 chữ Việt Nam của chúng ta. Một điều rất đáng quý, hoàn toàn trên cương vị hợp pháp. Ai đó chửi ba má bạn, hihi, chửi dòng họ bạn, dẫu là đúng hoàn toàn, bạn làm gì nhỉ… Xin anh đừng rủa ba má em mà tội nghiệp…hihi..Huống chi thế mà có tới hơn 80 triệu con người ấy đang quần quật lao lũ…
  @Không có gì là hoàn hảo cả, không có nhà nước nào là không có tham nhũng cả, tất cả đều do những con sâu mọt mà làm rầu cả nồi canh, không có nàh nước nào dựng ra để đàn áp hay bóc lột dân chúng cả bởi vì nhà nước dựng lên phải dựa trên dân chúng, kể cả XHCN hay Chủ nghĩa tư bản, ông bush ông clinton cũng từ dân mà ra, ông Nguyễn Tấn Dũng cũng từ dân mà ra, chẳng có gì khác biệt cả, cũng có những người dám hy sinh vì đát nước, cống hiến hết mình vì dân vì nước, và cũng có những kẽ phà hoại, xói mòn một bộ phận.
  các bạn ở đây tự cho là những con người yêu nước thế mà không hiểu được cái đạo lý đơn giãn này mà còn đứng ở đâu đó khoác lác nào là danh dự nào là sỹ nhục. Mới vừa nghe thằng bạn kể ở US vừa rồi ông Nguyễn Tấn Dũng phải đi cửa sau, chưa cần nghe lời giải thích vì sao tớ ũng hiểu, tự thấy nhục cho bản thân, cho 2 chữ Việt Nam, thế mà có khối kẻ lấy đó là sỹ diện của đất nước ^^!

 217. bui c Says:

  @the man :” ban se de cho vi khach do la lang trong quan lan ngoai quan sao ” …vay theo ban khi mot ng khach bo tien ra an nham mot to pho thiu , ho hok co quyen phan ung sao ?! ho hok co quyen di noi voi moi ng rang quan pho do et , ban pho thiu cho khach sao ?!
  ” neu ban thay ngua con mat u , hay di hoc ve mot khoa kinh te dai cuong …” to nghi neu ban ma kinh doanh thi phai dong cua som , hoac neu ban dang hoc kinh te thi nen chuyen nghanh van con kip cho ban . vi sao toi noi vay ?! don gian la , muon kinh doanh thanh cong , bat buoc ban phai co khach hang . mà muon co dong khach , thi ban phai lam j ?! den day thi ban hieu roi nha .

 218. bui c Says:

  @the man:”… dung , chung tao tham nhung ( mac du trong tay chua co thong tin gi )…”ban nen doc cho ky entry roi cm , bao Nhat da chi dich danh HNS nhan hoi lo , do la bang chung , vay tsao VN hok dieu tra ?! VN con khang dinh da su dung nguon vay minh bach ( tuc hok co tham nhung ). cai nay cung giong nhu khi khach hang noi to pho bi thiu ( co bang chung ) nhung chu quan phu nhan hok co , pho quan toi ngon lam , rat sach se ?!
  tom lai , y chinh cua entry nay muon noi den su hok minh bach cua VN ( tham nhung ) va su thieu thong tin cua bao chi den voi ng dan . cao hon nua , chinh phu VN thieu hieu biet ve luat quoc te , khuyen cao CP Nhat han che thong tin ( o cac nc tu do , CP hok co quyen BIT MIENG BAO CHI ), chac CPVN nghi ai cung xai luat rung nhu minh ?!
  dieu cuoi cung la , hok ai lai “kinh doanh danh du ” nhu ban noi ca , nhat la danh du cua mot dat nc , do la SY NHUC DAT NUOC ( neu la danh du cua rieng dang cs thi mien ban , co dau ma kinh doanh )

 219. VangAnh Says:

  @the man:

  hahaha… nói rất hay! ví dụ rất cụ thể!

  vậy VA hỏi bạn nhé:

  nếu chủ quán đã biết nồi phở nước đã chua nhưng vẫn đem bán cho khách hàng thì sao?

  chủ quán có chịu trách nhiệm hay không?

  người ăn phở đem chủ quán hay đầu bếp ra tòa?

 220. bui c Says:

  @the man :
  Mot nguoi khach khi ho da phan ung , ho cung dan do lam ban à ! co nghia la da so ho co ly do dung .neu ban la nha kinh doanh thi to nghi chac ban biet 2 cau nay :KHACH HANG LUON LUON DUNG . NEU KHACH HANG SAI , DO KHONG PHAI LA LOI CUA KHACH HANG .
  O day , ban lay vd ve mot to pho bi chua , de lam hinh anh lien tuong den vu viec ma entry poste o tren . nhung doi tuong ma ban dang de cap toi , ho o mot tam cao hon nhung ng binh thuong khac trong xh . thi hanh vi va cach ung xu cua ho khong the la “…ma loi ca dong ho ban ra chui ,ban co chui lai khong , co lay da quang vo dau no khong nhi ???…” . nen to nghi bang chung ho dua ra co gia tri cao .

 221. bui c Says:

  the man :
  “…ban la ai , ban lam gi , ngay ca cai avatar cung khong co thi lam gi co chuyen ban biet cac bac cac chu trong nha nuoc lam cai gi o trong ma dam khang dinh khong co dieu tra nhi ???…”
  Tat ca moi ng dan , khong phan biet giau ngheo , co hoc thuc hay dang lam ruong , deu co quyen biet thong tin ve xa hoi ma ho dang song . Chinh phu phai co trach nhiem cho ng dan biet thong qua bao chi .vay theo ban , nhung ai moi co quyen duoc biet ?! ban nen nho , nguoi tra von vay cua nuoc ngoai chinh la ng dan .
  “…xin loi ban nhe , ong ngoai truong ong co noi chu cam o day khong nhi! ong chi mong bao chi hay ro rang minh bach …hoan toan tren cuong vi hop phap .”
  thua ban la ong ngoai truong hok mong bao chi , ma de nghi CP Nhat han che bao chi dua tin . nhac ban mot lan nua , la o nc tu do , CP hok co quyen han che thong tin bao chi .
  “…khong co nc nao la khong co tham nhung ca…” cai nay thi to dong y voi ban . nhung ban nen nho rang . o cac nc da dang , dang cam quyen se bi kiem soat boi dang phai khac , va bao chi cua ho tu do thong tin . BAO CHI HOK NAM DUOI QUYEN KIEM SOAT CUA DANG . con o VN thi chac ban tu hieu vay .

 222. bui c Says:

  con NTD , tai sao ong ta va quan chuc khac nhu Nguyen Minh Triet … deu phai di cua sau ?! tai sao ong ta khong di cua truoc mot cach dang hoang ?! tsao ong ta di cong du va gap go khuc ruot ngan dam ma phai tron chui lui va bi mat the ?! ban nen nho rang CP My bao dam an ninh rat chac che cho cac quan chuc cap cao nc khac den My , va khoi ng viet hai ngoai khong phai la nhung ke khung bo , that su ho khong dam om bom tu sat dau . ho chi bieu tinh thoi ( ho co quyen ) . vay tsao NTD so ?!
  cac quan chuc VN khi den My , ho chi gap go mot so nguoi viet( dai su quan , du hoc sinh , con em cs va mot so kieu bao co lam an va than cs thoi ) de chup hinh dang bao . con nhung ng bat dong chinh kien , phan doi ho thi ho cam tiet , kiem soat cua vao rat gat gao . mac du ho vao chi de neu ra nhung cau hoi . vay VN keu goi HOA HOP HOA GIAI lam gi khi tam ly van so , ngai , khong dam doi mat , doi thoai voi khoi ng viet o hai ngoai ?!

 223. loveforever Says:

  xấu hổ quá!
  Toàn sâu béo thôi mà chẳng thấy con cá bự nào cả!^^

 224. DIET AC MA Says:

  @Old H – Già Vịt, Hung Vu – EM BỊ HÂM,…:

  – Chúng mày sợ sự thật !

  – Chúng mày sợ tao vạch mặt sự giả dối và độc ác của bọn MA LAI- CHÓ ĐIÊN NGU XUẦN, ÓC CỨT LỢN, ĐỘC ÁC BẬC NHẤT- ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM…

  – Chúng mày muốn tao đi theo “LỀ PHẢI” của chúng mày…

  Tao không đi theo “LỀ PHẢI” của chúng mày, tao sẽ bị gì, chúng mày làm gì được tao??? Đó là câu trả lời của tao cho bọn chó săn an ninh – mật vụ chúng mày.

  @all: HÃY CẢNH GIÁC VỚI CÁC CON CHÓ SĂN AN NINH – MẬT VỤ DƠ BẨN VỚI NICKNAME “Old H – Già Vịt”, “Hung Vu – EM BỊ HÂM” đội lốt Việt kiều Đức hay gì đó… MỌI NGƯỜI HÃY CẨN THẬN KẺO SẬP BẪY CỦA BỌN CHÚNG.

 225. ♥ღ♥ Ms.Virgo ♥ღ♥ Says:

  tui ko ranh ve may vu nay, cung buc xuc nhung biet lam gi bay gio.. an hoi lo, VN muon doi van the, Tuy nhien theo toi dc biet tu 1 ng ban, ong Sy nay co an 1 minh dau, chi la vi bi do len dau het thoi. Ma bay gio ong ko nhan chac la nhieu bac cap cao dinh lam. Chet chum nen de gi chung no tha cho ong !!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: