Quan chức Đức bị khởi tố có đưa hối lộ Việt Nam. Chính phủ VN là chính phủ tham nhũng?

a33.jpg picture by ttxvanganh16

xem bài báo tại đây

Báo Việt Nam đăng tin về các quan chức Siemens bị buộc tội thiếu trách nhiệm giám sát các thủ tục chống tham nhũng đã để cho 1 trong những quan chức Siemens hối lộ các nước liên quan, chiếm lợi thế trong việc giành được hợp đồng.

Bài báo đã đề cập đến 1 trong những lãnh đạo của Siemens là Reinhard Siekaczek đã bị tòa án tuyên phạt $170,000 USD cùng với 2 năm tù treo. Bản án này không dừng lại ở đó mà đang là dữ kiện để khởi tố tiếp theo các quan chức cấp cao hơn đã không tố cáo vụ án. Các quan chức đã tự giác từ chức nhưng không tránh khỏi bị khởi kiện với mức bồi thường dự đoán đến 2 tỷ USD.

Điều quan trọng là báo chí VN đã đưa tin như 1 “người vô can” trong khi 1 trong những nước đã nhận tiền hối lộ của Reinhard Siekaczek chính là Việt Nam.

Bài báo rất chi tiết cho thấy tội đáng bị xử của các quan chức nước ngoài phạm tội hối lộ, nhưng không thấy VN đưa tin cũng như bình luận về việc VN đã nhận hối lộ.

Điều này đặc biệt cho thấy việc xử lý “quan chức VN” nhận hối lộ sẽ tiếp tục rơi vào bóng tối?

Vụ án này tương tự vụ án Nhật Bản đã đưa hối lộ cho Huỳnh Ngọc Sỹ số tiền có thể cao hơn $820,000 USD trong tổng giá trị 10% – 15% dự án của công trình do “phía VN” đòi hỏi. (Đã có nhiều báo Nhật đề cập tổng số hối lộ cho VN lớn hơn gần 3 lần con số trên)

Sau bài báo của chính phủ VN khuyên chính phủ Nhật Bản quản lý báo chí không nên đưa tin về “quan chức” nhận hối lộ của Việt Nam thì ngoài câu hỏi về việc can thiệp vào tự do của báo chí nước ngoài, chính phủ VN đã đặt cho nhân dân Việt Nam một câu hỏi lớn:

Chính phủ Việt Nam có phải đang bao che tham nhũng hay không?

Chính phủ Việt Nam có phải là 1 chính phủ tham nhũng nên phải bảo vệ những kẻ tham nhũng đại diện cho chính phủ?

VangAnh

bạn nào chưa xem thì vào link

Chuyện hài của Chính phủ VN: cấm báo chí Nhật đăng tin Huỳnh Ngọc Sĩ nhận hối lộ


Huỳnh Ngọc Sĩ nhận hối lộ 820,000 USD của Nhật Bản. Mức án cao nhất tử hình

a34.jpg picture by ttxvanganh16

a37.jpg picture by ttxvanganh16

a35.jpg picture by ttxvanganh16

Diễn tập quân sự làm cháy hơn 10ha rừng ở Huế. Lên báo kể công cứu rừng!

Độc quyền lấy tiền và tặng phẩm cứu trợ dân bị bão lũ

Tin Khẩn: người chụp hình biểu ngữ “Đa nguyên, đa đảng” bị đi nhà thương điên tiêm thuốc độc

Thảm họa lớn hơn sự biến mất của loài tai ngựa

Kỷ luật Đảng tiến tới cách chức Nguyễn Việt Tiến. Video: Giả tạo tại Olympics. Hát nhép

Tuổi Trẻ & Báo Chí Công Cụ

Hòa hợp hòa giải dân tộc…thương binh của “phía bên kia”

Bị giết ngày đầu thi đấu ở Olympic: Cha của cựu vận động Viên Olympic Mỹ

“Việt Nam Đang Ở Đâu ?” bài báo của Trung Quốc. Cảnh báo động đất tại TQ.

journalismCông cụ thống kê và báo cáo web

Advertisements

143 Responses to “Quan chức Đức bị khởi tố có đưa hối lộ Việt Nam. Chính phủ VN là chính phủ tham nhũng?”

 1. Sushi Says:

  thể chế độc tài toàn trị của CSVN đương nhiên là tham nhũng.
  Tham nhũng, trộm cướp trắng trợn, vô liêm sỉ …

 2. Ong_vo_ve Says:

  hehe..Việt Nam phải đẩy mạnh xuất khẩu “quyền bịt miệng báo chí” thôi. Không thì lộ hết mẹ nó rồi còn gì !!

 3. AC-Arizona Cowboy Says:

  Đảng ta huy động cả hệ thống chính trị ra quân bảo vệ các đồng chí bị bọn “tư bản giãy chết ” tố cáo tham nhũng . Kiên

  Quyết đập tan bẻ gãy luận điệu vu khống của đài địch bằng cách ” tắt” tất cả đài ta. Bất biến ứng vạn biến

  Tiền bọn Siemens chuyển qua tài khoản Ngân Hàng cho một thằng khốn tên “cương ” .

 4. Dzui Dzui Says:

  Tham nhung chi la cach noi lich su*.

  Noi dung ra la an cap hay an cuop.

  Dang Cong San la mot dang cuo*’p do’ng ki.ch la`m chinh phu.
  Tuy thay gio^’ng nhung khong phai la chinh phu tha^.t

 5. ProudToBeNationalist VNese Says:

  VN mà, anh không tham nhũng thì đời nào nó cho anh trúng thầu, đời nào nó cấp giấy phép cho anh mở công ty này nọ.

 6. ProudToBeNationalist VNese Says:

  Nhìn mấy thằng để tử nó tham nhũng nhiêu đó thôi, chứ mà phanh phui cái bọn đầu não tướng cướp tham nhũng, ăn bẩn thì còn nhiều gấp mấy lần. Băng Đảng Cướp CSVN mà, tép riu ăn 1, tướng cướp ăn 10.

 7. Tân Trưởng Lão-范阮越新 Says:

  quan nhận hối lộ ở vn sắp dc thăng chức rồi…chúc mừng

 8. Xe Dap Dia Hinh Says:

  Luật pháp không phải trò đùa, vì vậy việc bắt giữ tội phạm trong vụ PMU18 không thể xem là bắt vì dư luận, vì báo chí. Nhiều nhà báo lầm tưởng, hễ họ đưa tin thì án sẽ được xử, vì vậy mà mặt cứ vênh vênh, tưởng mình oai lắm, chỉ đáng thương hại thôi. Lại có nhiều người khác bảo báo chí bồi bút làm hại đến nhiều người, làm nhiều người bị bắt oan – tất cả đều nhầm.

  Sự thực qua các vụ PMU18, vụ Huỳnh Ngọc Sỹ, vụ Siemens cho thấy, chính phủ đang trơ mặt trước dư luận, đang ngồi ỉa trên dư luận. Một chính phủ với tội ác hiện hình trơ tráo. Chính phủ nào có ngán dư luận, chính phủ đang thách thức dư luận đấy thôi, tao ăn hối lộ đấy, thằng nào làm gì được tao nào?

  Câu hỏi của VA cũng là câu hỏi của tôi, tại sao chính phủ không xử lý các trường hợp tham nhũng này ? phải chăng vì gần như toàn bộ, hoặc toàn bộ các quan chức trong chính phủ Việt Nam là tham nhũng, vì vậy nếu anh xử lý tôi vụ này, tôi sẽ lôi anh ra trong vụ khác ? Và tất cả phải nằm im ? Phải mỉm cười lố bịch và ngồi ỉa trên dư luận ?

  Trong diễn đàn này, tôi tin là không có ai ngu, chỉ có những người dối trá, lố bịch, trơ tráo, bảo vệ tội ác một cách vô lương tâm mà thôi. (Còn nếu không phải như thế thì đúng là ngu thật ! – Có ai có cách hiểu nào khác hai cách hiểu những người bảo vệ cho chính phủ trong những trường hợp này không ? không thể nói là thiếu thông tin nên thiếu hiểu biết, vì thông tin trên các báo nước ngoài, báo có uy tín đều đăng rầm rộ, không chỉ ở một quốc gia, mà nhiều quốc gia.)

 9. bo cap Says:

  tem
  http://www.tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=134098&ChannelID=3

 10. bo cap Says:

  moi tem co may phut ma da co toi hon chuc com men roi
  Moi nguoi doc cai nay chua?
  http://www.tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=134098&ChannelID=3

 11. AC-Arizona Cowboy Says:

  Báo Tiền phong – Cả 4 đốt hầm Thủ Thiêm (hầm dài nhất Đông Nam Á vượt sông Sài Gòn) đã được đúc xong ở Nhơn Trạch, Đồng Nai. Thế nhưng, khi những khối bê tông vừa khô cũng là lúc cả 4 đốt hầm xuất hiện vết nứt

  Vừa thi công xong đã nứt

  Tháng 9/2007 đốt hầm đầu tiên được đúc, giữa năm 2008, cả 4 đốt hầm được đúc xong. Tuy nhiên, ngay từ tháng 5/2008, các chuyên gia của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đã có báo cáo nêu lên những con số “ gây sốc” về nhiều vết nứt ở các đốt hầm Thủ Thiêm.

  Theo đó, cả 4 đốt hầm (phần dìm dưới sông) đều xuất hiện nhiều vết nứt trên 2 bức tường vách và bản nắp. Cụ thể, các vết nứt ở thành tường kéo dài từ 2m-3m, bề rộng lớn nhất của vết nứt là 1mm (trong khi đó, theo tiêu chuẩn JSCE 2002 do nhà thầu Obayashi đưa ra thì mức độ bề rộng vết nứt gây ra ăn mòn cốt thép cho phép đối với hầm là dưới 0,28 mm). Bề sâu các vết nứt đang tiến hành đo đạc.

  Tương tự, các phân đoạn đổ bê tông của mỗi đốt hầm thẳng đứng cũng có những vết nứt kéo dài gần như cao hết chiều cao đốt hầm, bề rộng vết nứt đến 0,3 mm. Ngoài ra, xuất hiện các vết nứt trên bề mặt của nắp hầm làm nhỏ nước mưa xuống nền. Các tấm thép bịt đầu các đốt hầm và cốt thép kết cấu hầm đã xuất hiện hiện tượng rỉ sét…

  “Các vết nứt ngang, dọc, xiên trên bề mặt bê tông hầm dìm làm ngấm dột nước mưa trên nóc đã làm suy giảm cường độ khối bê tông và ảnh hưởng tới khả năng chịu lực cũng như tuổi thọ công trình..” – báo cáo khẳng định.

  Ngày càng nhiều vết nứt

  Vào tháng 7/2008, ông Đào Xuân Ngọc, Phó giám đốc Ban quản lý dự án đại lộ Đông Tây và Môi trường nước TPHCM khẳng định: “Những vết sâu thì bơm, tiêm; những vết cạn thì quét bằng phụ gia chuyên dụng. Sau này, hầm sẽ được căng cáp và theo đánh giá của các chuyên gia, sau khi căng cáp thì các vết này sẽ mất đi”.

  Tuy nhiên, tại công văn số 2421, ông Huỳnh Ngọc Sỹ – Giám đốc Ban quản lý dự án đại lộ Đông Tây và Môi trường nước TPHCM ký ngày 31/7 gửi Hội đồng nghiệm thu nhà nước thì vấn đề không hề đơn giản như ông Ngọc khẳng định. Theo công văn 2421, nguyên nhân gây ra nứt được nhà thầu Obayashi- Nhật Bản giải thích là do co ngót bê tông, hàm lượng nước/xi măng ít hơn 0,40, việc phân tầng trong bê tông, và do điều kiện môi trường.

  Trong khi đó, tư vấn PCI (Cty tư vấn Thái Bình Dương – Nhật Bản) cho rằng ngoài các nguyên nhân trên, bê tông nứt còn có một phần nhỏ do vật liệu xi măng loại nhiệt thủy hóa thấp của Holcim có đặc tính dễ trương nở khi nắng, ngoài ra còn do tay nghề của công nhân…

  Công văn số 2421 cũng thừa nhận: “Kết quả quan trắc trên 4 khối của đốt 1 cho thấy vết nứt có tăng lên về số lượng, chiều rộng và chiều dài. Dự báo đối với các đốt khác vết nứt cũng phát triển tương tự theo thời gian và vị trí”. Nhà thầu Obayashi cũng thừa nhận rằng: Đối với vết nứt lớn hơn 0,28mm, cần phải sửa chữa thì tuổi thọ của kết cấu mới được cải thiện.

  Về phần mình, tư vấn PCI cũng thừa nhận: Các vết nứt ở tường bên và bản đỉnh sẽ gây ảnh hưởng đến độ bền của bê tông trong tương lai và rằng, nhà thầu chưa đánh giá đầy đủ đến khả năng chịu tải của đốt hầm sau khi dìm, đắp trả và khai thác vận hành.

  Do đó, tư vấn không thể đánh giá được độ bền công trình hiện tại nếu không có biện pháp sửa chữa thích hợp. Tư vấn PCI cũng lo ngại hiện tượng thấm nước trên bản đỉnh hầm lâu ngày sẽ gây ra lở mảng bê tông đáy rơi xuống hầm.

  Hầm Thủ Thiêm, một công trình có ý nghĩa quan trọng trong phát triển giao thông đô thị TP HCM dù đang thi công đã gặp phải những sự cố đáng tiếc. Ai sẽ phải chịu trách nhiệm về việc này và sự cố hầm Thủ Thiêm sẽ được khắc phục ra sao? …Đó là những câu hỏi mà dư luận đặc biệt quan tâm.

  Hạng mục hầm ngầm và đường dẫn hầm Thủ Thiêm trị giá hơn 2.200 tỷ đồng, do nhà thầu Obayashi Corporation thi công, đơn vị tư vấn thiết kế là công ty tư vấn quốc tế Thái Bình Dương (PCI), Nhật Bản.

  Phùng Sưởng

 12. AC-Arizona Cowboy Says:

  Tiểu sử
  THỨ TRƯỞNG BỘ NGOẠI GIAO HỒ XUÂN SƠN – đệ tử Lê Công Phụng

  Ngày sinh: 1 tháng 12 năm 1956
  Quê quán: Thị trấn Hồ Xá, Huyện Vĩnh Linh,Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
  Trình độ học vấn: Đại học Bắc Kinh, Khoa trung Văn (5/1978)
  Ngoại ngữ: Tiếng Trung, Tiếng Anh
  Gia đình: Đã kết hôn và có 2 con gái

  Từ 7/2008: Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.
  12/2007-6/2008: Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia, Bộ Ngoại giao
  10/2004 – 11/2007: Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hồng Kông (Trung Quốc)
  11/2002 – 9/2004: Vụ trưởng Vụ Châu Á 1 , Bộ Ngoại giao
  4/2002 – 10/2002: Quyền Vụ trưởng Vụ Châu Á 1 , Bộ Ngoại giao
  4/2000 – 4/2002: Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại, Bộ Ngoại giao
  10/1996 – 1/2000: Tham tán Công sứ, Đại sứ quán Việt Nam Trung Quốc
  8/1994 – 9/1996: Phó Vụ trưởng Vụ Trung Quốc, Bộ Ngoại giao
  1/1993 – 8/1994: Chuyên viên Vụ Trung Quốc, Bộ Ngoại giao
  12/1989 – 1/1993: Bí thư thứ hai, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc
  5/1987 – 10/1989: Chuyên viên Vụ Tổng hợp đối ngoại, Bộ Ngoại giao
  10/1983 – 4/1987: Chuyên viên Vụ Trung Quốc, Bộ Ngoại giao
  7/1980 – 9/1983: Phiên dịch, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc
  5/1978 – 6/1980: Chuyên viên Vụ Trung Quốc, Bộ Ngoại giao
  5/1978: Đại học Bắc Kinh, Khoa trung Văn (5/1978)

  Không xẻ dọc Trừông sơn chống Mỹ cứu nước + không đi bộ đội ngày nào = cocc

  có phải là con Hồ Viết Thắng – TÊN ĐỒ TỂ ÁC ĐỘC- Giám đốc trực tiếp điều hành chiến dịch CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT Miến Bắc 1954-1956

 13. AC-Arizona Cowboy Says:

  Ông Hồ Xuân Lai là cha Hồ Xuân Sơn – Vợ Sơn là Tạ Phương Mai, tốt nghiệp đại học ngành Hạt nhân, công tác tại công ty Vật tư Nguyên tử ở Hà Nội và đã có 2 con.

 14. ♥.•´¨*•mèomun.•´¨*•.♥ Says:

  @VA : có cơ hội tội j hok tham nhũng VA nhỉ

  Tại VA còn đang bảo TK là ng` chống tham nhũng nếu đc đặt chân vào tất cũng tham nhũng mà , há há 😛

 15. Thanh N Says:

  Không còn lời nào xấu hơn cho bọn tham nhũng, năm ngoái có mấy vụ các em học sinh bị công an ép cung đến phát điên, có em chết do nghi ngờ các em lấy trộm tiền của cô giáo..

  Còn đối với cái lũ cướp ngày, mặt trơ như cái thớt, phát biểu thì láo toét cứ như mình trong sạch, đến khi những vụ như thế này được phanh phui sao không thấy thằng chó nào bị ép cung. Ép cung ở đây không phải là để nó khai là nó có tham nhũng, ép là để nó khai ra những thằng to hơn chỉ đạo cho chúng nó tham nhũng rồi cống nạp cho mình, có chuyện gì thì cấp dưới chịu.

 16. Zin. Says:

  ui: troi: lai mat T: quan chức Siemens tham nhung : ai dam mua DT nua:))

 17. bo cap Says:

  Tin moi day: Theo Tuoi tre “Vết nứt ở bốn đốt hầm Thủ Thiêm: Đang trong tầm kiểm soát”
  http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=274355&ChannelID=3

 18. Tri thức XHCN Says:

  Mấy ông lãnh đạo (trích) nhà mình đầu óc ngu dốt nên chỉ biết dở trò lưu manh, xảo trá để lấp liếm tội trạng của mình, bọn tư bản nó khinh cho như chó,cứ tưởng nó không biết.

  Những thằng ăn trộm khi thành công một phi vụ nào đấy mà người bị hại không biết đc ai là thằng ăn trộm và không có nhân chứng thì mới nhờ CA điều tra để tìm ra thằng ăn trộm. Còn như hai vụ này, thằng đưa hối lộ đã khai ra thằng nhận hối lộ thì còn điều tra cái gì? Cứ kiểm tra lại sổ sách chi tiêu của cty thằng đưa hối lộ là sẽ biết nó chi cho ai.

  Dân bây giờ làm đéo gì có ai tin vào cái chính phủ thối nát, tham nhũng này mà nói là kẻ xấu tung tin nói xấu chính phủ làm mất lòng tin người dân.
  Công nhân lương tháng khoảng 1tr đồng mà còn không đủ sống, đình công khắp nơi đòi tăng lương. Công chức quèn của nhà nước lương tháng cũng thế sao không thấy đình công? Vì chúng nó còn “chấm mút” đc, nếu đói thì cũng k phải bàn.

  Mấy thằng “đầy tớ” cứ hô hào kê khai tài sản, đúng là một lũ hề, những của nổi như nhà lầu, chung cư, xe hơi, tiền xài như rác đập vào mắt dân hàng ngày nên ai cũng biết mà vẫn còn “nam mô A Zdi Đà Phật” được.

 19. dp_Thanh Says:

  Trời! Ngu gì đưa “đến miệng” rồi chỉ hả mồn ra “tợp” nữa là ấm bụng “cả họ”.Với mức lương của cán bộ, công nhân viên VN không ” đợp” thì làm sao no??? Lương là phụ, nhận cho có! “Lậu” mới là “chính” Mấy ông ấm bụng. còn dân có chết thì kiểu ” sóng chết mặc bay” thôi! hic hic

 20. bo cap Says:

  PCI bị cấm thực hiện các dự án ODA

  TT – Kể từ ngày 15-8, Bộ Ngoại giao Nhật đã cấm Công ty tư vấn xây dựng Pacific Consultants International (PCI) tham gia các dự án viện trợ nước ngoài và các dự án khác của Bộ Ngoại giao trong vòng hai năm. Ngoại trưởng Nhật Masahiko Komura cho biết như vậy trên Kyodo.

  Hai năm là khoảng thời gian phạt dài nhất theo quy định của bộ dành cho các công ty có hành vi nguy hại. Lệnh cấm được ban hành sau khi nhiều lãnh đạo và cựu lãnh đạo PCI bị bắt đầu tháng này, vì tình nghi đã đưa hối lộ để giành hợp đồng cho các dự án xây dựng của Nhật ở nước ngoài.

  PCI là một trong những công ty tư vấn lớn nhất tại Nhật xét về số lượng đơn đặt hàng nhận được từ các dự án hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) của Chính phủ Nhật ở nước ngoài. Đây không phải lần đầu tiên PCI bị cấm đấu thầu và tham gia các dự án này.

  Bộ Ngoại giao Nhật trước đó đã cấm PCI đấu thầu các dự án trong vòng chín tháng, từ tháng 6-2005 vì gian lận. Vào tháng 9-2004, PCI cũng đã bị Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật (JICA) cấm tham gia dự án trong 18 tháng vì gian lận và sử dụng quỹ sai mục đích.

 21. ♥ Crazylife ♥[bye mọi người] Says:

  Miễn bình luận vụ này.

 22. Pinturrichio Says:

  1 có 1 từ, 1 lũ tham nhũng từ trên xuống dưới

 23. Udon Says:

  Đúng là sự đời … ko còn cách thứ 3 😦

 24. ßαron« Says:

  Chính phủ tham nhũng chỉ khổ người dân

 25. VIỆT NAM Says:

  Mỗi người dân Việt nam đang NỢ của ODA và NỢ thế giới vào khoảng $345 dollar
  Tổng kết cho đến cuối tháng 12-2007
  Hãy cùng nhau làm bài tính NHÂN ( X ) $345 X 87.000.000 = (NỢ ODA và thế giới)

  DANH SÁCH HƠN 300 Dảng viên CSVN tham nhũng :

  http://danhsach.congsanvietnam.info/

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=32153&z=2

 26. TiếnHuy Says:

  CSVN là bọn giun sán lãi,cặn bã xã hội…chúng thi nhau hút máu mũ của người dân VN từng ngày

 27. Ngọc Duy Thái Says:

  Blog Vàng ANh này thật phản động. Năm nào CHính Phủ cũng báo cáo là 100% trong sạch vững mạnh mà Va lại bảo là Chính Phủ tham nhũng

 28. K.O Says:

  Cả bộ máy cùng tham nhũng thì nếu không bao che cho nhau thì sẽ lộ cả dây, miệng thì cứ hô hào chống tham nhũng, đúng là “vừa ăn cướp vừa la làng”

 29. chi meo Says:

  @bui c: Cám ơn bạn đã quảng cáo cuốn sách “Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ chủ tịch” của tác giả Trần Dân Tiên.
  Cuốn sách này đang được đăng nơi blog chí meo. Ai muốn “mua vui” thì xin mời dzô…

 30. chosoi_anchay Says:

  Đúng là chỉ c1o chính phủ tham nhũng mới bảo vệ tham nhũng!!

 31. Luatsu Nguyen Giang Nam Says:

  Chuyen thuong ngay oh huyen

 32. VIỆT NAM Says:

  Chính phủ CSVN là một bọn đầu trộm đuôi cướp sau khi cướp chính quyền miền NAM nay nắm sinh mạng 87 triệu dân VN cả 3 miền

 33. VIỆT NAM Says:

  http://danhsach.congsanvietnam.info/

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=32153&z=2

  …………………………………………………

  Hãy cùng nhau làm bài tính NHÂN ( X ) $345 X 87.000.000 = (NỢ ODA và thế giới)

  Mỗi người dân Việt nam đang NỢ của ODA và NỢ thế giới vào khoảng $345 dollar
  Tổng kết cho đến cuối tháng 12-2007

 34. VIỆT NAM Says:

  http://danhsach.congsanvietnam.info/

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=32153&z=2

  …………………………………………………

  Hãy cùng nhau làm bài tính NHÂN ( X ) $345 X 87.000.000 = (NỢ ODA và thế giới)

  Mỗi người dân Việt nam đang NỢ của ODA và NỢ thế giới vào khoảng $345 dollar
  Tổng kết cho đến cuối tháng 12-2007

 35. Mac Anh Hao Says:

  Không nên nói CHÍNH PHỦ VIỆT NAM LÀ CHÍNH PHỦ THAM NHŨNG mà nên nói rằng THAM NHŨNG NHƯ CHÍNH PHỦ VIỆT NAM. Thế mới đúng!

 36. PHƯƠNG ღ╬¤Gió nhỏ ♫®♪ Says:

  @DietAcMa
  Diệt Ác Ma: Flying cho là bạn đã uốn lưỡi đủ 10 lần trước khi nói, và tuổi đời của bạn cũng lớn hơn Flying rất nhiều lần
  Flying xin nói với bạn vài câu như thế này
  Bạn cho rằng Flying là một con ruồi dơ bẩn, bạn xếp Flying xuống hàng chó ngựa – vậy hãy nhìn lại mình xem, bạn sạch sẽ lắm sao, bạn sạch sẽ được hơn Flying bao nhiêu phần??? Bạn nghĩ là tất cả những ai đang sống ở VN, khác quan điểm với bạn đều là lũ súc vật dơ bẩn, óc heo bò sao.
  Flying thay mặt cho một trong số những người đã bị bạn chửi nhé: Vì Chúng tôi chỉ được sống trong môi trường hôi hám như thế nên chỉ biết dùng những ngôn từ như thế này thôi, còn hơn ai kia cực kỳ sạch sẽ mà miệng phát ra toàn những thứ hôi hám, khiến người ta phải bịt mũi mỗi khi bạn cất lên lời vàng ngọc. Và chúng tôi – óc heo óc bò nhưng biết nói tiếng Người – chúng tôi không hề rủa bạn nhưng bạn đã tự rủa chúng tôi trước – bạn kêu eng éc vào mặt chúng tôi những lời thô thiển mà có lẽ chỉ có bạn mới thích dùng những từ như thế. Vâng chúng tôi óc heo óc bò nên có lẽ chúng tôi không biết nghĩ, không biết nói những từ jống như bạn. Nhưng xin thưa với bạn rằng CON NGƯỜI được chia ra làm 2 phần Người và Con, chúng tôi có là Súc vật nhưng Phần Người vẫn lớn hơn phần Con và chúng tôi tự hào vì điều đó, còn bạn, Là Người nhưng phần CON quá lớn, như thế là đồ bỏ đi đấy.
  Trước khi nói bất cứ một điều j bạn nên tự mình soi vào gương trước đi, nên uốn lưỡi 100 lần chứ k phải 10 lần đâu. Bạn làm cho Flying, những người cùng quan điểm với Flying chỉ càng thêm khinh thường bạn mà thôi. Bạn mới không phải là Người, chính bạn đã tự biến mình xuống loài chó ngựa rồi đó, bạn không biết àh.
  Soi vào gương kỹ đi, xem bạn có ra jống người không

 37. VIỆT NAM Says:

  Siemens Sues Its Own Managers

  http://www.time.com/time/business/article/0,8599,1827816,00.html?xid=feed-cnn-topics

 38. PHƯƠNG ღ╬¤Gió nhỏ ♫®♪ Says:

  Herher, cái cmt vừ rồi chẳng liên quan tới Ntry của VA cả, chưa đọc nhưng fải copy cái cmt này để cho D.A.M đọc

 39. Perhaps Says:

  Mà sao bác VA được thể viết bài bôi nhọ mấy ông quan chức VN nhiều thế nhở..Mấy ông đó ăn quen đút lót rồi,quen tay nhận tiền rồi..tớ mà được ai cho tiền tớ cũng lấy..hơ hơ..tội gì,tiền mà…!

 40. Tumnus Says:

  Chỉ còn Vàng Anh là tích cực đứng trên mặt trận chống tham nhũng thôi…
  Các báo cũng im thít rồi. Chắc đang chờ điều tra. Đến lúc điều tra xong thì chìm xuồng rồi

 41. PHƯƠNG ღ╬¤Gió nhỏ ♫®♪ Says:

  DietAcMa

  Chẳng biết bạn có diệt ác ma như mong muốn của bạn được không nhưng Flying e rằng bạn bị người ta DIỆT đầu tiên đấy??? Vì sao ư – dơ bẩn quá thì người ta không chịu nổi, phải tìm mọi cách để xua đuổi thì bầu không khí mới trong lành, không bị ô nhiễm, mà Flying thấy bạn đi đến đâu thì nơi đó cực kỳ hôi thối.
  Hỏi nhở là bạn đã đánh răng chưa mà sao mồm hôi vậy, hay bạn không phải là Người mà loài súc vật dơ bẩn nào đó – Flying nghĩ bạn là loài súc vật dơ bẩn – một con chuột hôi hám luôn bị Người đời tránh xa đấy

 42. Độc Cô huynh Says:

  Càng ngày càng tệ.

 43. PHƯƠNG ღ╬¤Gió nhỏ ♫®♪ Says:

  CP VN là CP tham nhũng, phải bảo vệ cho những kẻ tham nhũng đại diện cho CP???

  Khi nào VA lên làm người đứng đầu CPVN may chăng mới hết tham nhũng đấy, đang chờ VA làm chuyện CTrị chứ k phải là 1 người đưa tin bình thường nè

 44. tautang Says:

  Đảng và nhà nuơớ VN XHCN quyết liệt chống tham nhũng đê ĐỢC QUYEN …tham nhũng …haha

 45. TắcKè (điểm đến 1) Says:

  VA mà làm Chính trị thì cũng tham nhũng nốt 🙂 Không ăn tiền thì đứng ngoài tha hồ đưa tin, vào hệ thống, nhận tiền rồi thì im lặng hoàn toàn.

 46. Tani Says:

  Khiếp quá. Vietnam thật là hoành tráng. Bái phục bái phục –!

 47. Tani Says:

  Vn tự hào vì đã sánh vai nếu không muốn nói là qua mặt các cường quốc năm châu trên thế giới là lá la!!

 48. daddy Says:

  VA đang nhận tiền của 1 vài đối tượng phản động để đưa tin sai lệch hòng làm giảm lòng tin của dân chúng vào sự sáng suốt của Đảng ta 😀 😀 😀

 49. «†™ [ Quang SN ]™†» Says:

  o^ng Tac ke` nay` gau’ the’,vao day bo^i xau’ VA :))

 50. I'm 8:)) Says:

  Chính phủ Việt Nam có phải là 1 chính phủ tham nhũng nên phải bảo vệ những kẻ tham nhũng đại diện cho chính phủ?=> nhất trí với ý kiến của đồng chí, ĐCS một lũ tham nhũng

 51. Tự do - Dân chủ Says:

  Để chờ xem những diễn biến tiếp theo từ nước Đức nào. Chính phủ nào mà cho VN vay ODA thì bây giờ điều tra chắc chắn sẽ lòi ra tham nhũng :)) Nhân dân VN đang mong chờ sự vạch trần tham nhũng của chính phủ VN từ bạn bè Quốc tế để làm bằng chứng lật đổ chế độ thối nát này. Tiếp tục hi vọng.

 52. Tự do - Dân chủ Says:

  Để chờ xem những diễn biến tiếp theo từ nước Đức nào. Chính phủ nào mà cho VN vay ODA thì bây giờ điều tra chắc chắn sẽ lòi ra tham nhũng :)) Nhân dân VN đang mong chờ sự vạch trần tham nhũng của chính phủ VN từ bạn bè Quốc tế để làm bằng chứng lật đổ chế độ thối nát này. Tiếp tục hi vọng.

 53. ۞ª™♥•¶€¶é•♥ª™۞ Says:

  pó con chim én 😦

 54. uí_chà Says:

  Vàng anh ơi tham nhũg đã ngấm vào máu các quan chức rồi biết làm sao đây? phải thay máu? Thế mới có câu dân gian quan tham…nếu quan ko tham thìu dân mình đâu có gian như thế… Mình nghe nói bây h chẳng có nghề nào là khá đc bằng cách leo lên làm quan để nhận phong bì hối lộ… Chán…ko tham nhũg thì làm sao có tiền mua đất, mua xe hơi đc…Chan ơi là chán…

 55. uí_chà Says:

  Vàng anh ơi tham nhũg đã ngấm vào máu các quan chức rồi biết làm sao đây? phải thay máu? Thế mới có câu dân gian quan tham…nếu quan ko tham thìu dân mình đâu có gian như thế… Mình nghe nói bây h chẳng có nghề nào là khá đc bằng cách leo lên làm quan để nhận phong bì hối lộ… Chán…ko tham nhũg thì làm sao có tiền mua đất, mua xe hơi đc…Chan ơi là chán…

 56. bui c Says:

  do la nho cac bac da hoc tap tam guong dao duc Ho Chi Minh .
  HCM trc mat nhan dan thi hut thuoc lào re tien , nhung sau lung thi thuoc ngoai nhap la ong ta thich nhat .

 57. ۞ª™♥•¶€¶é•♥ª™۞ Says:

  phong trào hối lộ đg diễn ra thật sôi nổi :”> VN nà under cover lâu nhứt nhỉ :))

 58. bui c Says:

  HCM trc mat nhan dan thi reu rao : bac la ng hok vo con , hy sinh ca doi cho cach menh , sau lung thi hang ta vo , con roi rot khap the gioi .

 59. Businesshoa Says:

  môi hở răng lãnh, tình đống chì phải bảo vệ lẫn nhau!!

  Đảng Cộng Sản Việt Nam Muốn Năm

 60. bui c Says:

  HCM trc mat nhan dan thi khiem ton : bac la nguoi hok thich noi nhieu ve minh , sau lung thi tu viet sach de boc thom minh ( Ho lay but danh la Tran Dan Tien de tu viet sach khen ngoi minh )cai nay dung la luu manh .

 61. Fa Says:

  gi ki vay nuoc ngoai hoi lo nuoc ta, nuoc ngoai bi bat con nuoc ta ko biet 1 chut gi =.=

 62. bui c Says:

  HCM trc mat nhan dan thi gian di : bac an uong rat don so nhung sau lung an toan thai nhi tre con ( bac hoc tap dan anh trung cong )

 63. bui c Says:

  HCM reu rao rang rat yeu cac chau thieu nhi , bac day nhan dan phai yeu to quoc , dong bao , sieng nang , khiem ton nhung chua mot lan bac day kinh trong cha me , ong ba , to tien ( nhung ng cs la nhung ng vo gia dinh , doi voi ho chi co cach menh vo san )

 64. bui c Says:

  cho nen , ban chat cua Ho la luu manh , gian doi , lua gat thi dan em cua Ho y chang vay .chinh phu hien gio phai goi la NGUY PHU moi dung .

 65. WOLF Says:

  tiền có sức mạnh rất lớn,vì thế có ai mà kô thích tiền đâu,ở Mỹ muốn làm chính trị phải có tiền,còn ở VN muốn có tiền phải làm chính trị,liệu có ai ở đây dám khẳng định mình sẽ trong sạch khi làm lãnh đạo cấp cao

 66. bui c Says:

  haizzzzzz , em buc xuc we , xa xi tret cai coi : kia con buom vang , kia con buom vang , xoe doi canh …

 67. Dzui Dzui Says:

  Viet Cong chien dau may chuc nam moi chie^’m duoc nuoc Viet Nam.

  Bay gio tat ca nuoc Viet Nam la` cua tu.i no’, tui no muon la^’y cach nao cung duoc, ai co the lam gi?

 68. VIỆT NAM Says:

  Mỗi người dân Việt nam đang NỢ của ODA và NỢ thế giới vào khoảng $345 dollar
  Tổng kết cho đến cuối tháng 12-2007

  Hãy cùng nhau làm bài tính NHÂN ( X ) $345 X 87.000.000 = (NỢ ODA và thế giới)

  DANH SÁCH CÁN BỌ CSVN THAM NHŨNG :
  http://danhsach.congsanvietnam.info/

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=32153&z=2

 69. Người tình nhân dân Says:

  Phải biết chấp nhận thôi, mình cũng “có giá” thì nước ngoài họ mới đưa hối lộ chứ!

 70. VIỆT NAM Says:

  Mỗi người dân Việt nam đang NỢ của ODA và NỢ thế giới vào khoảng $345 dollar
  Tổng kết cho đến cuối tháng 12-2007

  Hãy cùng nhau làm bài tính NHÂN ( X ) $345 X 87.000.000 = (NỢ ODA và thế giới)

  DANH SÁCH CÁN BỌ CSVN THAM NHŨNG :
  http://danhsach.congsanvietnam.info/

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=32153&z=2

 71. daddy Says:

  http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2008/08/3BA05A03/ <= VA đã ăn bao nhiêu tấn xi măng trong dự án này ????????

 72. My girl, my pride Says:

  com ủng hộ bác phát

 73. VangAnh Says:

  @Tắc Kè:

  nói rất đúng!

  một khi hệ thống chính phủ Việt nam đã tham nhũng thì người chống tham nhũng tất sẽ không đặt chân vào được…

  nếu được đặt chân vào tất cũng tham nhũng!

 74. JE®®Y Says:

  uh thì cũng là chuyện tham nhũng, hối lộ ở VN. Các doanh nghiệp nước ngoài luôn dành ra một phần chi phí under-table để lót đường cho các công việc làm ăn của họ ở Việt Nam. Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu có một doanh nghiệp nào đó xuất khẩu hay nhập khẩu được một container hàng hoá ở bất kỳ cảng nào của Việt Nam mà không chi một xu cho Hải Quan. Có một điều hết sức vô lý ở Việt Nam mà đang được nhiều người chấp nhận rằng: nhà nước đang cung cấp một dịch vụ hành chính theo cái kiểu đéo-coi-ai-ra-gì (nguyên văn của một giám đốc doanh nghiệp xuất nhập khẩu mà tôi quen biết), chúng ta vẫn phải trả tiền cho dịch vụ công đó, và chúng ta vẫn phải trả thêm tiền cho dịch vụ công đó hoạt động trôi chảy, và chúng ta vẫn phải một dạ hai thưa với cái đứa tự xưng là đầy tớ của nhân dân đó.

 75. Nguyễn Đình Hà - senator or representative Says:

  lại chuẩn bị … răn đe báo chí Đức đê =))

 76. Nguyễn Đình Hà - senator or representative Says:

  lại chuẩn bị … răn đe báo chí Đức đê =))

 77. Bạn của núi rừng Says:

  V.A có tin không? Bọn báo chí nước ngoài ngậm máu phun người các quan chức Việt nam đấy chứ! Ha ha ha
  Ở VN chúng ta làm đếch gì có tham nhũng, mà lại tham nhũng lớn thế nữa! Có chăng chỉ ăn uống lặt vặt vài trăm ngàn VND thôi nhỉ???
  Quá hài luôn!!!

 78. Duy Khanh Says:

  Tài sản bất chính của các quan chức tham nhũng đang ở Thuỵ Sĩ đấy. Sao các hacker Việt Nam không tìm cách lấy lại chúng trả lại cho người dân nghèo đang chết dần chết mòn.

 79. VIỆT NAM Says:

  Vàng Anh mau chụp lại bản tin này nhé không thôi bọn tham nhũng bắt báo Tiền phong gỡ xuống

  Thứ Hai, 18/08/2008, 08:43
  TPHCM: Các đốt hầm Thủ Thiêm vừa đúc xong đã nứt

  http://www.tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=134098&ChannelID=3

 80. Kie^'n® Says:

  ack minh tung doc dau do, VN la 1 trong 10 nuoc tham nhung nhat TG ack ack, chan lam

 81. DIET AC MA Says:

  Sửa Sai (1/2)

  Sửa sai rồi lại sửa sai

  Sửa thì cứ sửa, sai thì cứ sai.

  http://baovelaodong.com/

  Nhân-vật sáng tác ra bài vè này chắc đã từng đọc thơ văn của Phan Khôi, một ký-giả kỳ cựu đã tham-gia Phong-trào Nhân-văn – Giai-phẩm.

  Theo tác-giả Hoàng Văn Chí thì khi cụ Phan, năm đó đã 70 tuổi, bị Nguyễn Công Hoan nghe lịnh Đảng chửi cực kỳ “đểu giả”, cụ đã cho tờ Nhân-văn in bài trả lời sau đây:

  “Làm sao cũng chẳng làm sao

  Dẫu có thế nào cũng chẳng làm chi!

  Làm chi cũng chẳng làm chi

  Dẫu có làm gì cũng chẳng làm sao!”

  Cũng nên biết là vào thời-điểm này, Hồ Chí Minh và tập-đoàn đang phát-động một chiến-dịch hết sức thâm-độc, chiến-dịch Cải-cách Ruộng Đất (CCRĐ).

  Thực vậy, từ 1953 đến 1956, mỗi xã-thôn ở đồng-bằng sông Hồng và sông Mã đã phải đưa ra một danh-sách “địa-chủ ác ôn” có nợ máu với nhân-dân-lên đến 5,6% dân-số -để rồi tất cả số người này lần lượt bị đấu tố rồi xử tử(1).

  Vì ‘cô-ta’ trên là một con số quái-đản-thực-tế cả ngàn người mới có một là địa-chủ-xú-danh “địa-chủ ác-ôn” rút cục được gán cho cả những người chỉ có năm mười sào đất. Chỉ sau khi nông-dân Quỳnh-lưu nổi loạn thì Hồ Chí Minh mới ra lịnh sửa sai và cho Tướng Võ Nguyên Giáp ra khóc lóc xin lỗi đồng-bào(2). Nhưng đến lúc đó thì quần chúng đã quá chán ngán nên có người bèn viết:

  “Đảng sai thì Đảng sửa

  Càng sửa lại càng sai.”

  Nhưng mấy giọt nước mắt cá sấu của Giáp(3) có làm cho ai sống lại không? Có nạn-nhân nào được phục-hồi danh-dự không? Cấp lãnh-đạo ĐCsĐ có rút được bài học đích đáng nào không? Sau CCRĐ, họ có thận-trọng hơn không?

  Xin thưa là không. Bốn năm sau, Hồ lại ra lịnh tập-thể-hóa nông-nghiệp, làm cho dân Miền Bắc đói dài. Thế rồi, ông ta lại cho cán-bộ xâm-nhập Miền Nam, phát-động một cuộc nội-chiến kéo dài 15 năm, đồng-thời ký lịnh bỏ tù cả chục vạn phần-tử có thể chống đối sách-lược đó.

  ____________________________________________________________

  (1) Trường-hợp thê-thảm nhất là trường-hợp Bà Nguyễn Thị Năm, còn có tên là Cát Hanh Long. Theo Đinh Xuân Cầu, tác-giả BÊN KIA SÔNG BẾN HẢI thì ngay từ hồi Cách-mạng Mùa Thu (1945), Bà Năm đã nổi tiếng là một trong những địa-chủ có nhiều “công với cách-mạng” nhất.

  Suốt cả chục năm trước đó, Bà cũng đã cho nhiều lãnh-tụ Cộng-sản, kể cả Trường-chinh và Hoàng Quốc Việt, ẩn náu ở đồn-điền Thái-nguyên. Hơn nữa, bà chỉ có hai người con trai thì cả hai đều đã đầu quân và mang tới hàm Đại-tá. Ấy thế mà bà mẹ chiến-sĩ này lại là người đầu tiên bị đem ra bắn bỏ! Thần Công-lý ở đất Cộng-sản bất-công như thế ru?

  (2) Về tấn bi-kịch này, Hồ chỉ đã nói một câu: “Chết rồi là hết!”

 82. DIET AC MA Says:

  Sửa Sai (2/2)

  Sửa sai rồi lại sửa sai

  Sửa thì cứ sửa, sai thì cứ sai.

  http://baovelaodong.com/

  (3) Lần đầu tiên có một cấp lãnh-đạo Cộng-sản tỏ ý “tiếc” việc phân chia giai-cấp chỉ được ghi-nhận 50 năm sau, khi Võ Văn Kiệt viết trong một bài gửi Đại-hội X là CcRĐ và phân chia giai-cấp đã làm cho Cách-mạng Việt-nam mất đi không biết là bao nhiêu người có tài. Sau 1975, cũng chính thái-độ đó đã đẩy nhiều thành-phần yêu nước đến chỗ phải bỏ xứ ra đi. Nhưng như Rudolf Hoess, chỉ-huy-trưởng Đức Quốc-xã ở Trại Auschwitz, Kiệt cũng cho là mình chẳng có tội tình gì hết!

  Để có một ý-niệm về con số những người bị giết trong CcRĐ, độc-giả nên tìm đọc một bài báo của Jean Chesneaux, một ký-giả Pháp thân-VDC. Trong bài của nguyệt-san Vietnam Advances (số Tháng Chạp 1957), ông ta đã tiết-lộ là trong số 724 gia-đình ở một vùng nọ, đã có tới 35 gia-đình bị “oan”. Nếu phóng con số vừa kể ra cả Miền Bắc rồi thêm trường-hợp không oan thì số nạn-nhân CcRĐ ắt phải lên đến hơn 5,68% dân-số.

  Độc-giả cũng nên biết là hơn 50 năm sau bi-kịch CcRĐ, ta vẫn chỉ có thể tìm đọc về vụ này trong những cuốn in cách đây một nửa thế-kỷ như hai cuốn TỪ THỰC-DÂN ĐẾN CỘNG-SẢN của Hoàng Văn Chí và JE REVIENS DE L’ENFER COMMUNISTE AU NORD VIETNAM ET J’AI CHOISI LA LIBERTÉ (Tôi vừa ở Địa-ngục Bắc Việt về và Tôi đã chọn Tự-do) của Gérard Tongas. Giáo-sư Tongas đã ước-lượng con số người bị giết là độ 100.000 (trang 222) và con số của Ông Chí là 500.000 nhưng hồi gần đây, có học-giả đã đẩy số này lên đến 700.000 (Hòa-thượng Thích Quảng-độ, NHẬN-ĐỊNH, LƯU-ĐÀY & THƠ TÙ, Nxb Quê Mẹ, Ba-lê, 1995 và Nguyễn Văn Canh, THE PEASANTRY IN NORTH VIETNAM 1945-70, San José, California, 1981).

  _____________________

  http://www.baovelaodong.com

  baovelaodong@gmail.com

 83. DIET AC MA Says:

  Phải chống nội xâm

  Trần Khải Thanh Thuỷ

  http://www.doi-thoai.com/baimoi0808_302.html

  Kỷ niệm ngày 19-8-2008

  Mạnh- Dũng- Triết ba tên quỷ quyệt

  Bốc phét gặp gian manh, thủ đoạn gặp đê hèn

  Thiên niên kỷ thứ 3 không dễ gì lừa bịp

  Bạo chúa bày trò đổi trắng thay đen

  Ba thằng ấy múa môi lẻo mép

  Lũ công an cung cúc gục đầu

  Che dùi cui vấy đỏ máu người

  Miệng thơn thớt bao ngôn từ giả dối

  Chúng nghĩ ra lắm trò xảo trá

  Đá lưỡi từ tội lỗi sang công

  Một bàn tay che ánh mặt trời

  Bắt bớ bao người không chung lối

  Nhận triệu tỉ đô để bán đất ông cha

  (50 năm cũng vẫn là mất đất)

  Thiến linh hồn vì đô la Mỹ

  Đất chật người đông, nay lại chật chội thêm

  Dân đói khổ không nghề nghiệp sinh kế

  Đất lúa ơi nay trồng lúa ở đâu?

  Xưa vì đất này, dân chiến đấu

  Nay giặc đảng càn sao lại khoanh tay ?

  Mạnh- Dũng -Triết – nghĩa là dân đen chết

  Ba thế chân kiềng, kẹp Việt Nam

  Muốn sống được, dân đen ơi đứng dạy

  Chống ngoại xâm rồi nay phải chống nội xâm

  Hang đá, ngày đảng mở chiến dịch săn người,

  hai ông Võ văn Nghệ và Nguyễn Kim Nhàn bị bắt

 84. DIET AC MA Says:

  Phóng viên không giới yêu cầu trả tự do cho nhà báo Điếu Cày

  Trọng Nghĩa

  Bài đăng ngày 19/08/2008 Cập nhật lần cuối ngày 19/08/2008 14:44 TU

  http://www.doi-thoai.com/baimoi0808_301.html

  Trong bản thông cáo công bố hôm qua, tổ chức Phóng viên không biên giới, trụ sở tại Paris, đã nhắc lại sự kiện nhà báo Nguyễn Hoàng Hải, bút hiệu Điều Cày, đã bị bắt vào tháng tư vừa qua vớI tộI danh trốn thuế.

  Tuy nhiên, theo Phóng Viên Không Biên Giới, đó chỉ là một lờI cáo buộc hoàn toàn “thiếu cơ sở”, được dùng làm cái cớ để giam giữ nhà báo này và ngăn không cho ông công bố những bài viết chỉ trích chính sách của Nhà nước.

  Xin nhắc lại là nhà báo Điều Cày đã bị bắt ngày 19 tháng tư, vài ngày trước lúc đuốc Thế Vận Hội Bắc Kinh được rước qua Thành Phố Hồ Chí Minh hôm 27 tháng tư. Trước đó, nhà báo Hoàng Hải đã từng đăng nhiều bài trên blog của mình tố cáo chính sách của Trung Quốc tại Biển Đông, trong đó có việc thôn tính hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đang tranh chấp chủ quyền vớI Việt Nam. Ông cũng có bài phản đối việc rước đuốc Thế Vận qua Thành Phố Hồ Chí Minh. Trong bản thông cáo công bố đánh dấu bốn tháng ngày nhà báo Nguyễn Hoàng Hải bị bắt, Phóng Viên Không Biên Giới chỉ trích chính quyền Việt Nam bắt chước làng giềng Trung Quốc trên vấn đề kiểm duyệt Internet. Tổ chức này ghi nhận là hiện nay vẫn còn 9 nhà ly khai sử dụng Internet bị cầm tù tại Việt Nam.

 85. DIET AC MA Says:

  HÒA… GIẢI

  http://www.doi-thoai.com/baimoi0808_296.html

  Thân tặng nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa và kỹ sư Đỗ Nam Hải

  Dân Oan khiếu kiện, đảng HÒA?

  GIẢI ngay ra tòa cái tội dám kêu

  Cụ Huyền Cụ Độ, đảng HÒA?

  GIẢI thể Giáo Hội, Hồ già thành tăng

  Chị Nhân Cha Lý, đảng HÒA?

  GIẢI họ vào khám đảng ta bịt mồm

  Cướp nhà cướp ruộng, đảng HÒA?

  GIẢI rút cũng mất hóa ra đảng LỪA

  Mất đất mất đảo, đảng HÒA?

  GIẢI quyết chẳng dám hóa ra đảng HÈN

  HÒA là ngoáy cho Nước tan

  GIẢI là nghe đến toàn dân ướt quần

  Bốn Triệu XƯƠNG CỐT hai miền

  GIẢI oan cho Họ có điên mới HÒA

  Quốc biến BIỂU NGỮ ta đi!

  HÒA theo vận nước GIẢI nguy Sơn Hà

  Đại Khối Chín Chục Triệu Người

  dẹp xong Hán Ngụy CHÚNG TÔI MỘT NHÀ

  Bút Trẻ

  18.08.08

 86. Già Vịt Says:

  The United States will be ready to offer technical assistance to the National Assembly of Vietnam, the country’s top legislature, and have continued open dialogues and consultations with Vietnam about ensuring FREEDOM of expression, religion and press and improving transparency to better combat CORRUPTION in the country, he said.

  The ambassador said four of his priorities during his term in Vietnam include expanding the bilateral economic and trade relationship, forging educational cooperation, seeking further progress on HUMAN RIGHTS, and settling a land issue to build a new U.S. embassy in capital Hanoi.

  Source: Xinhua – http://english.people.com.cn/90001/90777/6481729.html

 87. UrÔnßéO™- ^.[vỢ siÊu nHân].^ Says:

  chài ơi, tham nhũng ở VN là chuyện thường ngày ở huyện,bình thường như cân đường hộp sữa bảo sao ko bao che! cứ thế này thì lạm phát còn dài dài! khổ con cháu chùng mình! hờ hờ…:D

 88. Hoàng Ngọc Chít 鳥 - (Chít Chập ngốc) Says:

  Không theo dây chống TN là giãy chết!

 89. VIỆT NAM Says:

  A Vietnamese man allegedly received €241,500 from Siemens AG, which has been investigated for bribing to win lucrative contracts in foreign markets.
  According to the German Der Spiegel magazine, the Munich prosecutor’s office had found out in a report dated November 9 last year by KPMG, Siemens’s assigned auditor, a suspicious payment of over €241,515 on March 30, 2006, to a “Mr. Le Tan Cuong” on an account in Singapore.

  Siemens received a large order in November 2005 from Vietnam Posts and Telecommunications Corporation (VNPT), under which the German conglomerate would install wireless telephones to 400 remote villages in central Vietnam.

  The name Le Tan Cuong was also found in another KPMG report over payments of Intercom, Siemens’ subsidiary in Switzerland. Intercom was probed last year by Swiss authorities who suspect it of being a cover to launder money for the parent firm.

  Munich investigators were concerned whether this man and a Vietnamese ministry’s department manager of the same name were actually one person.

  Vietnam’s Tuoi Tre newspaper reported Thursday that there is indeed a Mr. Le Tan Cuong who heads the Department for Managing Industrial and Exporting Processing Zones under the Ministry of Planning and Investment.

  But Minister Vo Hong Phuc told Tuoi Tre it is only a coincidence and that the ministry’s Cuong has never been in charge of telecommunications and heavy industry projects.

  “We have checked all information … and concluded that Cuong had no relations with any Siemens projects in Vietnam,” Phuc said.

  Prior to his current post, Cuong was the ministry’s chief inspector from 2003 to late last year and thus was not in charge of selecting foreign contractors.

  The Vietnam Post and Telecommunications Ministry, which owns VNPT, also said it has no senior officials by that name.

  The German engineering conglomerate is being investigated by Munich authorities for allegedly setting up slush funds to bribe officials in foreign countries for lucrative contracts.

  It is estimated that around €420 million, or about $570 million have been paid in “suspicious transactions” over the past seven years. German authorities have arrested several former and current Siemens managers in connection with the probe.

  The scandal has seen Heinrich von Pierer, Chairman of Siemens Managing Board resign, and CEO Klaus Kleinfeld say he will leave the job after his labor contract ends this September.

  Source: Tuoi Tre, Bradenton Herald

  Story from Thanh Nien News
  Published: 03 May, 2007, 12:47:59 (GMT+7)
  Copyright Thanh Nien News

 90. VIỆT NAM Says:

  http://www.thanhniennews.com/print.php?catid=10&newsid=27672

 91. Jo Says:

  :((….ôi…

 92. Mandy Says:

  ui cai chuyen nay khoi noi cung biet dau co ai xa la chuyen nay cua Vn nua dau hjxhjx

 93. Mandy Says:

  ui cai chuyen nay khoi noi cung biet dau co ai xa la chuyen nay cua Vn nua dau hjxhjx

 94. Mandy Says:

  may cai nguoi nay khong tham nhung thi sao ma giau … ghet , chieu goy thanh thoi ngot ngao nha VangAnh

 95. Mandy Says:

  ngay ngot ngao nha Vang Anh iu Vang Anh lem

 96. DIET AC MA Says:

  Công ty PCI (Nhật) hối lộ quan chức Việt Nam – Lời khai của Takasu Kunio (1/2)

  http://www.x-cafevn.org/node/1083

  Nguồn : Viet-studies.info

  供述調書

  Biên bản trình bày

  Nguyên quán: Nhà số 198 (Xóm) Hongu, (Phường) Hongu, (Thị xã) Tanabe, (Tỉnh) Wakayama.

  Nơi thường trú: Nhà số 778/72, (Phường) Mukaihara 2 chome, (Thị xã) Higashi-Yamato, (Thủ Đô) Tokyo.

  Nghề nghiệp: Không nghề

  高須邦雄

  Họ và tên: TAKASU Kunio

  Sinh ngày 28 tháng 11 năm Sho-wa thứ 17 (1942) (65 tuổi)

  Ngày 11 tháng 6 năm Hei-sei thứ 20 (2008), điều tra viên chúng tôi đã tiến hành cuộc điều tra đối với người nêu trên về vụ án khả nghi vi phạm luật thuế thu nhập doanh nghiệp tại trụ sở Viện Công tố địa phương Tokyo. Trước khi bắt đầu vào công việc điều tra, chúng tôi đã cho người khả nghi nêu trên biết rằng không cần trình bày những điều trái với ý muốn của bản thân mình. Kết quả, chúng tôi đã được người khả nghi nêu trên trình bày một cách tự nguyện như sau:

  Ngày 29 tháng 8 năm Heisei thứ 18 (2005), tôi đã đưa tiền mặt 220,000 đô la Mỹ cho một cán bộ công chức là ông Sĩ, lúc bấy giờ là Giám đốc của một Ban quản lý dự án (PMU) tại Thành Phố Hồ Chí Minh – Việt Nam theo đề nghị của Công ty Cổ phần Pacific Consultants International Nhật Bản (dưới đây gọi tắt là Cty PCI).

  Số tiền này là tiền hối lộ để được Giám đốc Sĩ tạo điều kiện, giúp đỡ Cty PCI về các dự án mà PMU có quyền tổ chức tuyển chọn nhà thầu.

  Khoảng ngày 11 tháng 8 năm Heisei thứ 18 (2006), Khi tôi có việc đến Cty PCI, tôi muốn hỏi thăm ông TAGA Masayoshi, lúc bấy giờ là Giám đốc điều hành cao cấp (SENIOR MANAGING DIRECTOR) kiêm Trưởng Bộ môn tiếp thị (Chief – Division of Sales Management), ghé phòng làm việc của Trưởng Bộ môn tiếp thị ở tầng 9 tòa nhà trụ sở chính của Cty PCI. Khi tôi đến phòng Trưởng Bộ môn tiếp thị, trong phòng có ông Taga và ông OTSUKA Hikoroku, lúc bấy giờ là Thành viên Ban Giám đốc kiêm Trưởng Bộ môn tuân thủ đạo đức kinh doanh (Chief – Division of Compliance). Khi họ thấy tôi đứng ở bên ngoài phòng, họ mời tôi vào và nói rằng:

  Ông Takasu sẽ nghỉ việc Cty BIC vào cuối tháng 9 này phải không? Trước khi ông về hưu, ông có thể giúp Cty PCI lần cuối cùng được hay không?

  Tiếp đó, ông Taga nói rằng:

  Ông có thể đi Thành Phố Hồ Chí Minh được không? Tôi nhờ ông đưa tiền cho PMU. Số tiền thì chúng tôi sẽ chuẩn bị tại chỗ. Chúng tôi chỉ nhờ ông đưa tiền qua bàn tay ông mà thôi. Chúng tôi cần sự giúp đỡ của ông…

  PMU là cơ quan có nhiệm vụ tổ chức tuyển chọn nhà thầu của dự án trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh. Việc đưa tiền cho PMU có nghĩa là đưa tiền hối lộ cho cán bộ công chức cầm đầu PMU, là Giám đốc Sĩ.

  Tôi đã từng là người trong cuộc mà nhận lời Cty PCI đưa tiền hối lộ cho Giám đốc Sĩ một vài lần để được Giám đốc Sĩ tạo điều kiện, giúp đỡ Cty PCI về dự án mà PMU tổ chức tuyển chọn nhà thầu.

 97. DIET AC MA Says:

  Công ty PCI (Nhật) hối lộ quan chức Việt Nam – Lời khai của Takasu Kunio (2/2)

  http://www.x-cafevn.org/node/1083

  Cho nên, ngày 11 tháng 8 năm Heisei thứ 18 (2005), khi hai ông Taga và Otsuka hỏi tôi rằng :

  Nhờ ông đưa tiền cho PMU

  Tôi đã hiểu ngay, là hai ông nhờ tôi giúp việc mãi lộ đối với Giám đốc Sĩ.

  Tôi thuyết minh thêm về cái mà ông Otsuka gọi là “giúp Cty PCI lần cuối cùng”. Tôi từng giữ chức đại diện của Cty BIC, một công ty ảo (công ty trên giấy) do Cty PCI thành lập để gây quỹ đen trong tài khoản ngân hàng của Cty BIC nhằm phục vụ cung cấp vốn cho việc mãi lộ của Cty PCI, và tôi chính là người thủ quỹ đen đó. Tôi đã có ý định nghỉ việc quản lý quỹ đen này vào tháng 9 năm Heisei thứ 18 (2006) và lãnh đạo Cty PCI đã đồng ý rồi. Tuy nhiên, trước khi nghỉ việc, Cty PCI cần sự giúp đỡ của tôi một lần nữa, nên ông Otsuka mới dùng từ “giúp Cty PCI lần cuối cùng” có nghĩa là nhờ tôi giúp Cty PCI một lần nữa làm tiếp tay đưa tiền hối lộ.

  Tôi đã mang ơn Cty nên muốn đền ơn lần cuối cùng và nhận lời đối với ông Taga, tôi trả lời rằng:

  Tôi nhận lời ông.

  Và tôi đồng ý làm tiếp tay đưa tiền hối lộ cho Giám đốc Sĩ.

  Sau đó, tôi liên hệ với ông KONO Tatsuhiko, là nhân viên của ông SAKASHITA Haruo, lúc bấy giờ là phụ trách quản lý dự án (project manager) của dự án Đại lộ Đông Tây – Thành Phố Hồ Chí Minh. Tôi sang Thành Phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng đó, gặp ông Kono và ông FUKUSHIMA Tomoyuki và được hai ông giao số tiền mặt 220,000 đô la Mỹ và đưa số tiền đó cho Giám đốc Sĩ.

  Nguồn:

  Việt-Studies:

  http://www.viet-studies.info/kinhte/PCI_Takasu.pdf

 98. Zun con Says:

  Tham nhũng rồi bao che, bệnh mãn tính rồi!

 99. Người tình nhân dân Says:

  Đó là chuyện “thường ngày ở…VN”. Phải biết chấp nhận thôi. VN mình “có giá” thì Nhật người ta mới hối lộ chứ.

 100. {H}u` G \/£ [ Mạn Đà La ] Says:

  Đúng là CHÓ CHÊ NGƯỜI LẮM LÔNG ! :- >

 101. black sky Says:

  Co the ket toi VA lam lo bi mat quoc gia duoc roi do hahahaha

 102. Dzui Dzui Says:

  Viet Cong chien dau may chuc nam moi chie^’m duoc nuoc Viet Nam.

  Bay gio tien bac, nha` da^’t, tat ca nuoc Viet Nam la` cua tu.i no’, tui no muon la^’y cach nao cung duoc.

  Cac ban nghi la` ma^’y ta^’m bieu ngu co the la`m cho tu.i Viet Co^.ng ngu*`ng tay?

 103. Crown King Says:

  haizz lại làm lộ bí mật quốc gia rài.

 104. Simon Says:

  mỡ đến miệng mèo. ko nhận là ngu. hehe.

 105. DIET AC MA Says:

  GHPGVNTN công bố chúc thư và giáo chỉ của cố HT Thích Huyền Quang

  HT Thích Quảng Độ là xử lý thường vụ; HT Thích Hộ Giác là phó tăng thống (1/2)

  Đỗ Dzũng/Người Việt

  http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6284

  GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

  VIỆN TĂNG THỐNG

  CHÚC THƯ

  GỞI CHƯ TÔN HÒA THƯỢNG, CHƯ THƯỢNG TỌA TRONG HỘI ÐỒNG LƯỠNG VIỆN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT.

  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  Kính thưa Chư Liệt Vị,

  Do mấy chục năm dài sống trong cảnh tù đày rồi quản chế, tuy hiu quạnh, đơn chiếc, nhưng tôi vẫn tự tại vô ngại, lấy kinh sách và bộ Ðại tạng làm bạn và thầy. Tuy nhiên do thiếu thuốc men và chăm sóc, thời gian qua tôi mắc nhiều chứng bệnh. Ðây cũng là lẽ vô thường, mà người tu hành chẳng bận tâm. Như chư liệt vị đã biết tin, gần đây tôi phải nhập viện trong cơn thập tử nhất sinh. Nhưng nhờ lương y chăm sóc và chư Phật hộ trì nên thân tứ đại vẫn còn. Nay đã xuất viện về tịnh dưỡng ở Tu viện Nguyên Thiều, sức khỏe yếu hơn trước rất nhiều, thỉnh thoảng hay quên các chuyện vặt, nhưng tinh thần vẫn sáng suốt, minh mẫn, tuy lòng riêng khôn nguôi các Phật sự của Giáo hội chưa hoàn tất như ý nguyện.

  Vào tuổi này như ngọn đèn trước gió, ngày mai ra sao khó mà biết trước. Phòng chuyện bất ngờ xảy tới, nhân danh Ðệ Tứ Tăng thống, tôi viết mấy lời tâm huyết, tôi viết mấy lời tâm huyết, thâm tình gởi đến chư Liệt vị Hòa thượng, Thượng tọa giáo phẩm trong Hội đồng Lưỡng viện. Mai đây dù phải xả báo thân, nhưng chí nguyện tôi vẫn cạnh kề chư Liệt vị trong công cuộc phục vụ và phát huy mạng mạch Chánh Pháp nơi trú xứ quê hương này. Nay tôi trân trọng ủy thác chư Liệt vị giáo phẩm các điều sau đây, mong mỏi chư Liệt vị hoan hỉ gia tâm tiến hành cho đến khi thành tựu sau khi tôi về cõi Phật:

  1. Bằng mọi cung cách và phương tiện, phục hồi quyền sinh hoạt pháp lý của Giáo hội dân lập và truyền thống là Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, và hoàn thành sứ mệnh hiệp nhất với tất cả các hệ phái trên mọi miền đất nước như chư Lịch đại Tổ sư đã thực hiện từ thời Ðinh đến nay. Việc thống nhất nội bộ Phật giáo phải do chư Tôn đức Tăng Ni của Giáo hội giải quyết, không ai khác làm thay được.

  2. Ủy thác Hòa thượng Thích Quảng Ðộ, Viện trưởng Viện Hóa Ðạo, kiêm nhiệm chức Xử lý Thường vụ Viện Tăng Thống để điều hành Phật sự của Giáo hội cũng như kiện toàn, chấn chỉnh, bổ sung hoặc hoán chuyển nhân sự sao cho Giáo hội được nhất quán, tùy duyên mà bất biến để đối ứng với mọi tình thế.

  3. Trong hoàn cảnh nhiều chướng duyên và pháp nạn như hiện nay, Hội đồng Lưỡng viện tiếp tục sứ mệnh lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành các Phật sự của Giáo hội trong bất cứ hoàn cảnh nào; lấy bản Hiến chương do Ðại hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất kỳ V tu chính ngày 12.2.1973 làm kim chỉ nam, chủ yếu giữ vững mục đích và lý tưởng đã đề ra qua Hiến chương. Các việc khác có thể tùy duyên, linh động cho đến khi hoàn cảnh cho phép tu chính thông qua Ðại hội.

  4. Văn phòng II Viện Hóa Ðạo – Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất hải ngoại tạo các Châu đã hình thành và hoạt động kỷ cương, nền nếp từ mười hai năm qua. Xin chư Liệt vị đặc biệt lưu tâm để trong ngoài hòa hiệp gây trợ duyên cho đạo Phật Việt Nam góp mặt cùng thế giới trong công cuộc tịnh hóa nhân gian, xây dựng hòa bình trước bao khuynh hướng bạo động. Riêng Phòng Thôngtin Phật giáo Quốc tế hoạt động hiệu quả từ bao năm nay, nay cố duy trì và phát huy hơn nữa trong công cuộc truyền thông, vận động quốc tế và giới thiệu Ðạo Phật Việt Nam.

 106. DIET AC MA Says:

  GHPGVNTN công bố chúc thư và giáo chỉ của cố HT Thích Huyền Quang

  HT Thích Quảng Độ là xử lý thường vụ; HT Thích Hộ Giác là phó tăng thống (2/2)

  Đỗ Dzũng/Người Việt

  http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6284

  Nguyện cầu Tam Bảo độ trì cho toàn thể Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng tọa trong Hội đồng Lưỡng viện phước trí nhị nghiêm, thương yêu, hiệp nhất trước mối mâu thuẫn và ly gián của thế nhân để hiển lộ Pháp tánh giác ngộ và cứu khổ. Tôi cũng nhắn nhủ đến toàn thể Chư Tăng, Ni, cùng quý vị thiện tri thức, nam nữ Phật tử trong và ngoài nước hãy cùng nhau nâng đỡ, tương trợ, giữ tâm bồ đề kiên cố làm cho Giáo hội trang nghiêm và hoàn thiận một Tứ chúng biết phục vụ dân tộc và nhân loại. Ở vào thời đại nhiễu nhương, nhân tâm ly tán, đạo đức suy đồi, bè phái phân chia, tranh chấp, vị kỷ lan tràn… thì quý vị phải biết sớm khuya lo sợ, tinh tấn tu hành, để tâm lo việc cho dân chúng. Ðặc biệt giới Cư sĩ, noi gương tiền nhân đảm trách các vấn đề xã hội trong tinh thần từ bi và đức tính vô úy của Phật giáo.

  Ðược như vậy, vô thường không phân rẽ chúng ta trên bước đường hoằng hóa chúng sanh nơi cõi này và nghìn muôn cõi khác.

  Nam Mô Thường Tinh tấn Bồ Tát Ma Ha Tát.

  (Thủ bút: Phật Lịch 2548. Mồng 8 tháng 12 GT – Tu viện Nguyên Thiều ngày 17-1-2005. Nay chúc thư)

  (Ðóng mộc. Sau chữ ký, viết “Thích Huyền Quang”)

  Ghi chú cuối chúc thư: Chúc Thư của Ðức đệ tứ Tăng thống Thích Huyền Quang – viết ngày 17.1.2005 – Bản chính có thủ bút gồm 2 trang chụp lại)

  GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

  VIỆN TĂNG THỐNG

  Tu viện Nguyên Thiều – Tỉnh Bình Ðịnh

  Phật lịch 2551 – Số 001/VTT/GV/TT

  TĂNG THỐNG ÐỆ TỨ

  Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

  – Chiếu chương IV các điều 8, 9, và 14 Hiến chương GHPGVNTN tu chính ngày 12.12.1973, bởi Ðại Hội GHPGVNTN khóa V.

  – Chiếu văn thư của Hòa thượng Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống, đệ trình nguyện vọng của Chư tôn Giáo phẩm Trung ương Viện Tăng Thống, thỉnh cầu tôn ý Ðức Tăng Thống suy cử Hòa Thượng Thích Hộ Giác lên ngôi vị Phó Tăng Thống, ngày 14.02.2008.

  – Chiếu nhu cầu Phật Sự.

  GIÁO CHỈ

  Ðiều 1: Nay suy cử,

  Hòa Thượng Thích Hộ Giác (Nam Tông)

  Hội đồng giáo phẩm Trung Ương Viện Tăng Thống

  Chủ tịch Hội Ðồng Ðiều Hành VP II VHÐ GHPGVNTNHN

  Chủ tịch Hội Ðồng Ðiều Hành GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ,

  lên ngôi vị Phó Tăng Thống GHPGVNTN.

  Ðiều 2: Hội Ðồng Ðiều Hành Văn Phòng II VHÐ, GHPGVNTN tại Hoa Kỳ, và các Châu lục có nhiệm vụ tiến hành lễ suy tôn Hòa Thượng Phó Tăng Thống trong thời gian tuần lễ Phật Ðản.

  Ðiều 3: Văn Phòng Viện Tăng Thống, Ban Chỉ Ðạo VHÐ, Hội Ðồng Ðiều Hành Văn Phòng II VHÐ GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ, Hòa Thượng Thích Hộ Giác, chiếu nhiệm vụ thi hành giáo chỉ này.

  Tu Viện Nguyên Thiều, ngày 20.02.2008.

  (Chữ ký – Ðóng mộc trong bản chính)

  Tỳ kheo Thích Huyền Quang

  Nơi nhận:

  – Văn phòng viện tăng thống

  – Ban Chỉ Ðạo Viện Hóa Ðạo GHPGVNTN

  – VP2 VHÐ GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ

  – Hòa Thượng Thích Hộ Giác.

  “Ðể chiếu hành”

  – Hồ sơ lưu.

  Nguồn:

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=82949&z=1

 107. DIET AC MA Says:

  Tiểu sử Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ (1/4)

  Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế

  http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6285

  Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, thế danh Đặng Phúc Tuệ, sinh ngày 27 tháng 11 năm 1928, nhằm 16 tháng 10 Mậu Thìn, tại xã Thanh Châu, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, trong gia đình làm nghề nông, theo Nho học và đời đời thờ Phật. Thân sinh ngài là cụ Đặng Phúc Thiều, tự Minh Viễn. Thân mẫu ngài là cụ Đào Thị Huân, Pháp danh Diệu Hương, hiệu Đàm Tĩnh. Ngài có ba anh em trai, người anh cả là Đặng Phúc Trinh, anh thứ là Đặng Phúc Quang và ngài là con út.

  Năm 1934, ngài theo học trường làng, đến năm 1942 xuất gia theo Hoà thượng Thích Đức Hải, Trụ trì chùa Linh Quang, xã Thanh Sam, huyện Ứng Hoà, tỉnh Hà Đông, được cho pháp danh Quảng Độ, tu học tại Phật học viện Quán Sứ ở Hà Nội.

  Năm 1944 Ngài thụ giới Sa di, năm 1947, thụ giới Cụ túc. Năm 1951, Tổng Hội Phật Giáo Bắc Việt do cố Hoà Thượng Thích Tố Liên lãnh đạo cử Ngài đi Tích Lan theo học tại Phật học viện Kelaniya Pirivena.

  Năm 1953 Ngài qua Ấn Độ, theo học tại Đại học Vishva Bharati University, Santiniketan ở Tây Bengal. Trong thời gian du học Ấn Độ, ngài có dịp đi chiêm bái các Phật tích và di tích Phật giáo tại Nepal, Bhutan, Tây tạng…

  Năm 1958, Ngài trở về Sài Gòn, chuyên dạy học và dịch Kinh sách. Biến cố 1963, Ngài tham gia Uỷ Ban Liên Phái Bảo Vệ Phật Giáo trong ban Thông tin Báo chí. Trong chiến dịch Nước lũ đêm 20 tháng 8 năm 1963 Ngài bị bắt cùng chư Tăng Ni, Phật tử trên toàn quốc, đông nhất tại hai thành phố Saigon và Huế.

  Sau cuộc đảo chính của giới quân nhân ngày 01.11.1963 ngài được tha về cùng toàn bộ chư Tăng Ni, Phật tử. Trong thời gian bị giam cầm, vì không chịu khai báo nên bị tra tấn dữ dội. Ngài và cư sĩ Cao Hữu Đính là hai người bị tra tấn dã man nhất, di chuyển phải bò vì không thể đứng trên hai chân. Vì vậy mà sau khi được phóng thích, ngài nghỉ trị bệnh ba năm mà vẫn không dứt. Năm 1966 phải sang Nhật giải phẫu phổi. Một năm sau, 1967, ngài mới bình phục về nước. Trên đường về ngài ghé các nước Đài Loan, Hồng Kông, Thái Lan, Miến Điện để khảo sát tình hình Phật giáo Á châu. Về nước ngài tiếp tục dịch Kinh sách và giảng dạy tại các trường :

  – Phật học viện Huệ Nghiêm.

  – Phật học viện Từ Nghiêm.

  – Phật học viện Dược Sư.

  – Viện đại học Vạn Hạnh (Saigon).

  – Viện đại học Hoà Hảo (An Giang).

  – Giáo Hoàng Học viện Piô X (Dalat).

  Năm 1972, ngài tham gia Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trong chức vụ Phát ngôn nhân kiêm Thanh tra của Viện Hoá Đạo.

  Năm 1974, Đại hội kỳ 6 bầu Ngài làm Tổng Thư Ký Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.

  Kể từ sau ngày 30.4.1975, khi bộ đội Cộng sản miền Bắc chiếm toàn cõi miền Nam, thì cùng với toàn dân, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất bị phân biệt đối xử theo chính sách trả thù nhân dân miền Nam của kẻ chiến thắng. Pháp nạn thứ ba chụp lên toàn bộ hàng giáo phẩm GHPGVNTN. Mặt khác, nhà cầm quyền Cộng sản chiếm dụng tất cả cơ sở của Giáo hội từ Viện Đại học Vạn Hạnh, các trường Trung và tiểu học thuộc hệ thống Trường Bồ Đề, cho đến chùa viện, cơ sở văn hóa và xã hội từ thiện. Cuộc phản kháng chính sách đàn áp Phật giáo khởi đầu bằng những kiến nghị. Nhưng ngày càng trở nên trầm trọng và quyết liệt khiến xẩy ra cuộc tự thiêu tập thể của 12 Tăng Ni hôm 2.11.1975 tại Thiền viện Dược Sư, ấp Tân Long, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Cần Thơ.

  Với tư cách Tổng thư ký Viện Hóa Đạo, Ngài dẫn đầu phái đoàn về Cần Thơ lập hồ sơ. Nhưng toàn bộ hồ sơ gồm các chứng liệu, băng từ ghi 7 lời thỉnh nguyện của Đại đức Thích Huệ Hiền trước khi tự thiêu, hình chụp và phim quay tại hiện trường đều bị công an tịch thu.

 108. Bon Bon Says:

  Chiếm miền nam chỉ để có nhiu đó thôi mà^^ TIỀN VÀ QUYỀN

 109. DIET AC MA Says:

  Tiểu sử Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ (2/4)

  Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế

  http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6285

  Ngày 3.3.1977, nhà nước tiến thêm một bước chiếm dụng Cô Nhi viện Quách Thị Trang ở Saigon, Ngài cùng với Hòa thượng Thích Huyền Quang và chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử phát động cao trào đòi hỏi Nhà nước cộng sản hoàn trả tài sản của Giáo hội. Cuộc đấu tranh gay go và bị Nhà cầm quyền thẳng tay đàn áp.

  Ngày 6.4.1977, Ngài bị bắt và bị biệt giam tại Nhà giam số 4 Phan Đăng Lưu, Quận Bình Thạnh ở Sàigòn do Bộ Nội vụ quản lý, cùng với cố Hòa thượng Thích Thiện Minh, Hòa thượng Thích Huyền Quang, v.v… Do áp lực quốc tế và sự phản đối của đồng bào Phật tử trong và ngoài nước, nên sau 18 tháng tù giam, ngày 10.12.1978 Nhà cầm quyền cộng sản đưa ngài ra Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh xét xử, kêu án 2 năm tù treo và quản chế tại chỗ.
  Năm 1978, hai Giải Nobel Hòa bình người Ái Nhĩ Lan là bà Mairead Corrigan và bà Betty Williams đề cử Ngài và Hòa thượng Thích Huyền Quang làm ứng viên Giải Nobel Hòa bình.
  Cùng với Hòa thượng Thích Huyền Quang, Ngài phản đối việc Cộng sản chính trị hóa và công cụ hóa Phật giáo, nên Ngài và Hòa thượng Thích Huyền Quang bị Nhà cầm quyền bắt ngày 25.2.1982, trục xuất khỏi thành phố Saigon, dùng xe công quyền chở về lưu đày nơi nguyên quán miền Bắc tại xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Quyết định số 71/QĐ-UB của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh lưu đày Ngài khỏi Saigon không thông qua một tòa án nào cả, chỉ căn cứ vào Quyết định số 123/CP ngày 8.7.1968 của Hội đồng Chính phủ “về việc cấm những phần tử có thể gây nguy hại cho trật tự an ninh cư trú ở những khu vực quan trọng”. Một tội khác mà chấp pháp cộng sản không ngừng lên án trong những ngày thẩm cung là : “Làm tôn giáo tức là làm chính trị”.

  Kể từ cuộc lưu đày năm 1982 này, Ngài và Hòa thượng Thích Huyền Quang là hai nhà lãnh đạo duy nhất của GHPGVNTN, tay không tấc sắt, sau lưng không có binh đoàn nào. Nhưng bằng ý chí bất khuất với con tim vô úy, hai Ngài đã tái lập vị trí và danh nghĩa Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất trong lòng dân tộc cũng như trên trường quốc tế, không để cho Giáo hội tiêu trầm như người Cộng sản mong ước, và trước sự thờ ơ hay sợ hãi của đám đông.
  Năm 1992, Ngài gửi thư chất vấn nhà cầm quyền Cộng sản lý do quản chế ngài không thông qua xét xử hay án lệnh toà án. Ngài hẹn trong vòng một tháng nếu không được nhà cầm quyền hồi âm, ngài sẽ tự giải chế. Không được phản hồi, Ngài tự động lấy tàu trở về Saigon nơi trụ xứ Thanh Minh Thiền viện.

  Năm 1994, theo lời giao phó của Đại lão Hoà thượng Thích Huyền Quang, Ngài đứng ra tổ chức lại cơ cấu hoạt động của GHPGVNTN, mà việc đầu tiên là Ngài ra lệnh cho tất cả cơ sở của Giáo hội dựng bảng hiệu GHPGVNTN trên các chùa viện của mình. Bắt đầu Ngài dựng bảng Văn phòng Tổng Thư ký GHPGVNTN tại Thanh Minh Thiền viện. Nhà cầm quyền Cộng sản phản ứng và chống đối mạnh mẽ chiến dịch dựng bảng GHPGVNTN ấy.

  Cuối năm 1994, nạn bão lụt trầm trọng xẩy ra tại đồng bằng sông Cửu Long gây chết chóc và nửa triệu người sống trong cảnh màn trời chiếu đất. Ngài tổ chức phái đoàn Viện Hoá Đạo đi cứu trợ với những đoàn xe mang thuốc men, mền chiếu, thực phẩm. Nhưng đến chuyến cứu trợ thứ ba thì bị nhà cầm quyền khủng bố. Ngài bị bắt ngày 4.1.1995 cùng với chư Tăng trong đoàn cứu trợ là các Thượng toạ Thích Không Tánh, Thích Nhật Ban, Thích Trí Lực và hai Cư sĩ Đồng Ngọc, Nhật Thường. Toà án Nhân dân Saigon đem ra xử hôm 15.8.1995, Ngài lảnh án 5 năm tù giam và 5 năm quản chế vì tội đi cứu trợ đồng bào nạn nhân lũ lụt và đưa về giam ở trại tù Ba Sao, tỉnh Nam Hà, miền Bắc.

  Thời gian bị lưu đày 10 năm ở tỉnh Thái Bình, Ngài khởi công dịch bộ Phật Quang Đại từ điển gần tám nghìn trang. Công việc chưa hoàn tất thì bị bắt. Ngài mang theo ra nhà tù Ba Sao làm tiếp. Nhưng quản giáo nhà tù ngăn cấm. Ngài phải tranh luận quyết liệt mới được ban quản trại chấp thuận.

 110. Dongsongxanh Says:

  cựu tổng thống Đài Loan Trần Thủy Biển vừa bị báo giới nước này phanh phủi có tài khoản cá nhân bí mật ở nước ngoài là 720 triệu đô la Mỹ. Một thể chế chính trị đa đảng, dân chủ vậy mà các chính trị gia lãnh đạo còn ăn tiền nhiều như vậy thì các cụ tổng nhà mình gửi tiền ở nhà băng nước ngoài còn gấp nhiều lần số tiền 720 triệu đô của anh Biển. Hoan hô các cụ tổng nhà ta vừa ăn tiền giỏi lại vừa xuất sắc trong nghiệp vụ kín tiếng mà giữ miếng.

 111. DIET AC MA Says:

  Tiểu sử Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ (3/4)

  Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế

  http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6285

  Nhưng ngày ân xá vào cuối năm 1998, ban giám trại không cho ngài mang công trình dịch thuật theo về, bảo rằng Ngài phải làm đơn xin để họ xét. Ngài bảo rằng công trình của tôi dịch thuật, mà nay phải đi xin các ông ư ? Ngài bỏ lại công trình này ở Ba Sao, và phải mất 2 năm sau mới hoàn tất lại việc đã làm trong tù. Bộ Phật Quang Đại Từ điển xuất bản 6 tập (7374 trang, khổ 18×25) năm 2000.

  Vì tình hình đàn áp trong nước tiếp diễn không ngưng, nên Giáo hội không thể tổ chức Đại hội VIII GHPGVNTN theo Di chúc của Đức cố Đệ tam Tăng thống Thích Đôn Hậu. Đại lão Hoà thượng Thích Huyền Quang nhân danh Hội đồng Lưỡng Viện ban hành Giáo chỉ giao phó cho Văn Phòng II Viện Hoá Đạo – GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ tổ chức Đại hội VIII tại Hoa Kỳ ngày 14 – 16.5.1999 nhằm chấn chỉnh Phật sự theo tình hình mới. Tại Đại hội này Ngài được thỉnh cử vào ngôi vị Viện trưởng Viện Hoà Đạo.

  Ngày 21.2.2001, Ngài ban bố Lời Kêu gọi cho Dân chủ Việt Nam với một chương trình 8 điểm thực hiện tiến trình dân chủ hoá Việt Nam. Đồng bào các giới trong và ngoài nước tỏ lời tán thán ủng hộ. Hàng trăm nhân vật quốc tế ký tên hậu thuẫn khi Lời Kêu gọi được công bố tại LHQ tháng 4.2001, và lần đầu tiên trên ba trăm nghìn (308.027) người Việt hải ngoại ký tên hậu thuẫn. Vì lời kêu gọi này mà Ngài bị nhà cầm quyền Cộng sản ra lệnh quản thúc 2 năm.
  Tết Ất Dậu, 2005, Ngài gửi Thư Chúc Xuân đến quí vị Nhân sĩ, Trí thức, Văn Nghệ sĩ, và Đồng bào trong và ngoài nước kêu gọi kết liên thực hiện tiến trình dân chủ hoá Việt Nam. Bức thư gây phấn chấn đồng bào trong và ngoài nước. Sự hưởng ứng Bắc Nam trong giới hoạt động nhân quyền và dân chủ lần đầu tiên được thiết lập, mở ra giai kỳ mới cho sự kết đoàn có tính dân tộc và toàn quốc.

  Ngày 4.11.2006, Sáng hội Rafto, nước Na Uy, trao Ngài Giải Nhân quyền Quốc tế. Sáng hội tuyên dương : “Hòa thượng Thích Quảng Độ, một sĩ phu lãnh đạo và là thế lực kết hợp [cao trào dân chủ và nhân quyền] nơi quê hương ngài. Là một Tăng sĩ Phật giáo, học giả và nhà văn, Hòa thượng đem suốt đời mình phục vụ tận tụy cho công lý thăng tiến, cũng như tiếp nối truyền thống Phật giáo bất bạo động, khoan dung và từ bi”.

  Nhiều giải quốc tế khác cũng đã vinh danh Ngài như Giải Nhân quyền Hellman-Hamet năm 2001, Giải “Người với Người” năm 2003 của Tiệp mà Tổng thống Vaclav Havel là thành viên trong ban chấm giải, và Giải “Dũng cảm Dân chủ” do 600 nhà dân chủ thuộc 125 quốc gia họp tại thủ đô Istambul, Thổ Nhĩ Kỳ, vinh danh ngày 5.4.2006.

  Ngày 27.12.2007, nhân danh Hội đồng Lưỡng Viện, Ngài ra Tuyên cáo về việc Trung quốc xâm lấn hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, kêu gọi Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam trao quyền lãnh đạo đất nước cho toàn dân như kế sách dân tộc mỗi khi có ngoại xâm trong truyền thống văn minh nước Việt. Vì lẽ “ba triệu đảng viên Cộng sản và nửa triệu bộ đội hiện tại chưa đủ thế và lực bảo vệ tổ quốc trên mặt quốc phòng, chưa đủ uy và dũng mở rộng mặt trận chính trị và ngoại giao quốc tế, mà cần tới sự tham gia toàn diện của 85 triệu dân và khối lượng Người Việt hải ngoại”. Để đạt tới sự tham gia toàn quốc, Nhà cầm quyền Hà Nội phải “loại bỏ ngay điều 4 trên Hiến pháp tạo điều kiện cho sự tham gia cứu quốc của toàn dân, của mọi thành phần dân tộc, mọi gia đình tôn giáo và chính trị”, hầu tiến tới việc “cấp tốc triệu tập Hội nghị Diên Hồng cho thế kỷ XXI”.

  Không riêng vấn đề Việt Nam, mà các biến động xẩy ra cho các nước Châu Á cũng là mối quan tâm của Ngài. Tháng 9.2007 Ngài viết thư cho ông Tổng Thư ký LHQ yêu cầu can thiệp cho phong trào dân chủ Miến Điện ngay vào lúc chính quyền quân phiệt đàn áp đổ máu chư Tăng và nhân dân Miến.

 112. DIET AC MA Says:

  Tiểu sử Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ (4/4)

  Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế

  http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6285

  Tháng 3.2008 Ngài viết thư cho Đức Dalai Lama chia sẻ và hậu thuẫn chư Tăng và nhân dân Tây Tạng đang bị Trung quốc nổ súng giết tại thủ đô Lasha và các tỉnh, đồng thời kêu gọi Trung quốc mở cuộc nghị hoà để giải quyết vấn đề Tây Tạng tồn đọng quá lâu.

  Từ chốn lưu đày, hay trở về nơi trụ xứ quản chế tại Thanh Minh Thiền Viện ở Saigon, trong cương vị Viện trưởng Viện Hóa Đạo, Ngài là người phụ tá đắc lực cho Đức cố Đệ tứ Tăng thống đưa con thuyền Giáo hội qua bao cơn phong ba, bão táp.

  Có những lúc Giáo hội nghiêng ngửa vì nội ma ngoại chướng, Ngài không muốn người đời hiểu lầm Ngài tham quyền cố vị, nên Ngài nhường việc Phật sự Giáo hội cho lớp Tăng nhiều tham vọng. Nhưng đơn xin từ chức của Ngài không được Đức Tăng thống chấp thuận. Hồi đáp qua bức thư tay, Đức Tăng thống viết tại Tu viện Nguyên Thiều hôm 11.11.2005 cho thấy sự gắn bó, tin tưởng, tương thân tương ái và chí tình giữa hai ngài như hình với bóng. Có đoạn Đức Tăng thống viết rằng :

  “Tôi nghĩ lại trong thời gian quá khứ cũng như hiện tại, tôi và ngài đều bị tù đày cho Giáo hội, mọi sự khó khăn và phiền não chúng ta đã vượt qua. Nay vì những lời xuyên tạc của một số vị lãnh đạo Giáo hội chúng ta và bên ngoài đã làm xáo trộn hàng ngũ của Giáo hội. (…) Chúng ta trong quá khứ cũng thường bị trong ngoài nói thế này thế khác. Nhưng những việc ấy rồi cũng qua đi, nếu chúng ta không sáng suốt để bên ngoài hay bên trong thao túng gây khó khăn ngộ nhận thì chúng ta và cả Giáo hội chúng ta làm sao tồn tại đến ngày hôm nay”.

  Năm 1988, cô đơn nơi đất trích Thái Bình, Ngài làm bài thơ “Gửi Thượng tọa Huyền Quang” tặng Đức cố Tăng thống :

  Tôi với Người thực là may mắn

  được cùng nhau chia xẻ “ngọt bùi”

  đất Quang Trung

  người nằm ngắm bầu trời

  quê Quế Đường

  tôi ngồi nhìn vũ trụ

  cứ đêm đêm tôi thả hồn theo cánh gió

  về thăm Người

  Người có biết hay chăng !

  Qui Nhân, Thái Bình chung một vầng trăng

  như tâm ta không hai mà một

  vòi vọi núi dao hừng hừng lửa đốt

  ta nhảy vào

  tất cả đau thương và sầu khổ

  bừng tâm ta

  hết thảy đều không !

  Đêm nay

  như vừng trăng trên vạn dòng sông

  Người là tất cả

  tôi cũng là tất cả

  tất cả chảy vào biển Quả

  quả yên vui giải thoát giữa dòng đời.

  Điều cảm động, là những lúc nhớ nhau, mãi cho đến những ngày gần đây, Đức Tăng thống thường gọi thị giả bảo đọc lại bài thơ này cho Đức Tăng thống nghe. Và như thế, đã không biết bao nhiêu lần.

  Trên phương diện trước tác, thì các Kinh sách Ngài đã phiên dịch hoặc viết ra từ năm 1958 cho đến năm 1975 của thế kỷ trước gồm có:

  – Kinh Mục Liên, 3 quyển.

  – Kinh Đại Phương Tiện Phật Báo Ân, 7 quyển.

  – Truyện Cổ Phật Giáo

  – Thoát Vòng Tục Luỵ (lịch sử tiểu thuyết), nguyên tác của Thích Tinh Vân.

  – Nguyên Thuỷ Phật Giáo Tư Tưởng Luận, nguyên tác của Kimura Taiken.

  – Tiểu Thừa Phật Giáo Tư Tưởng Luận, nguyên tác của Kimura Taiken.

  – Đại Thừa Phật Giáo Tư Tưởng Luận, nguyên tác của Kimura Taiken.

  – Chiến Tranh và bất Bạo Động, nguyên tác của S.Radhakrishnan.

  – Dưới Mái Chùa Hoang (tập truyện phóng tác).

  Sau năm 1975 gồm có :

  – Nhận Định về những sai lầm tai hại của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Dân tộc và Phật giáo. Sách này Ngài gửi cho Ông Đỗ Mười, Tổng bí thư đảng CS Việt nam, ngày 19.8.1994, được Nhà xuất bản Quê Mẹ và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế phát hành tại Paris năm 1995, tái bản lần 3.

  – Thơ Tù, gồm các bài thơ làm trong thời gian bị tù giam và quản chế lưu đày. Nhà xất bản Quê Mẹ ấn hành năm 2007, tái bản lần 3.

  – Bộ Phật Quang Đại Từ Điển gồm 6 tập, 7374 trang, khổ 18×25 dịch trong thời gian ở tù giam và quản chế lưu đày. Ấn hành năm 2000.

 113. DIET AC MA Says:

  Tiểu Sử Đại Lão Hòa thượng Thích Hộ Giác

  PHÒNG THÔNG TIN PHẬT GIÁO QUỐC TẾ

  http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6285

  Đại lão Hòa thượng Thích Hộ Giác, thế danh Ngô Bửu Đạt, sanh ngày 14-1-1928. Mẹ mất sớm, thân phụ Ngài xuất gia nên Ngài vào chùa lúc 5 tuổi. Thân phụ Ngài, Hòa Thượng Thiện Luật là một trong những danh tăng đưa Phật Giáo Nguyên Thủy vào Việt Nam và sau nầy trở thành Phó Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

  Hòa Thượng Thích Hộ Giác trong thời niên thiếu là một học tăng xuất sắc của Trường Cao Đẳng Phạn Ngữ Pnom Penh. Sau khi tốt nghiệp ưu hạng tại trường nầy Ngài sang Miến Điện và Tích Lan nghiên cứu Phật học. Với sự lỗi lạc hai văn hệ Phạn ngữ và Pali, Ngài được tuyển thỉnh làm một trong 2500 thành viên của lần Kết Tập Tam Tạng Kinh Điển thứ VI tổ chức tại Ngưỡng Quang, Miến Điện năm 1957.

  Sau nhiều năm du học ở xứ người, Hòa thượng trở về Việt Nam nhận chức vụ Tổng Thư Ký đầu tiên của Giáo Hội Tăng Già Nguyên Thủy Việt Nam và thành lập Phật Học Viện Pháp Quang nơi đào tăng hơn phân nửa số lượng tăng tài của Phật giáo Nguyên Thủy Việt Nam.
  Pháp nạn 1963 là biến cố chấn động toàn thể Phật giáo đồ Việt Nam. Ngài tham gia Ủy Ban Liên Phái và bị bắt cầm tù. Khi bản hiến chương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất ra đời Ngài trở thành một trong những thành viên sáng lập cơ cấu Giáo hội và giữ nhiều trách vụ quan trọng như Tổng vụ trưởng Tổng vụ Xã hội, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Cư sĩ, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Hoằng pháp.

  Năm 1981 trước sự thúc ép của Ban Tôn Giáo, nhà cầm quyền buộc Ngài tham gia Giáo Hội do Hà Nội thành lập nên Ngài quyết định rời Việt Nam qua ngã đường bộ Kampuchia. Năm 1982 Ngài định cư tại Hoa Kỳ.

  Một năm sau đó, cùng với tám vị nguyên thành viên của Hội Đồng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN thành lập Hội Đồng Lãnh Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại mà bản thân Ngài được hội đồng thỉnh cử vai trò Tổng Thư Ký.

  Năm 1992, khâm tuân lời kêu gọi Đức Đệ Tam Tăng Thống, Ngài cùng đông đảo chư tôn đức và quí cư sĩ thành lập Uỷ ban Vận động và hình thành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Tại Hoa Kỳ. Không lâu sau đó, cơ cấu nầy được Đại lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang ủy nhiệm vai trò Văn Phòng II Viện Hóa Đạo mà Ngài là chủ tịch Hội Đồng Điều Hành cho tới nay.

  Năm 2008, với sự thỉnh cầu của Hội Đồng Lưỡng Viện, Đức Đệ Tứ Tăng Thống ban hành Giáo chỉ suy cử Đại lão Hòa Thượng Thích Hộ Giác lên tôn vị Phó Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

  PHÒNG THÔNG TIN PHẬT GIÁO QUỐC TẾ

  Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo

  Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất

  E-mail : ubcv.ibib@buddhist.com

 114. Leila Says:

  Coi như tem vậy.

 115. Muối Says:

  BBC : Báo Nhật nói vụ PCI khiến bốn quan chức nước họ bị bắt vì nghi ngờ tham nhũng tại Việt Nam có thể chỉ là “phần nổi của tảng băng” hối lộ.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/08/080821_japanpresspci.shtml

 116. Washimodo[360°Mad☺] Says:

  đấy là tham nhũng trực tiếp, chứ còn tham nhũng gián tiếp thì không biết đâu mà kể. Tham nhũng gián tiếp là tạo ra môi trường cạnh trahh không lành mạnh bằng việc lợi dụng chức vụ quyền hạn, ảnh hưởng chính trị nhằm tạo ra ưu thế trong hoạt động kinh tế cho các “công ty gia đình”, những người thân quen. đi cùng với nó là các hoạt động rửa tìên cũng theo hướng đó, tài sản của những người có chức quyền không nằm trực tiếp trong tay họ mà có thể đứng tên những người thân quen của họ.

 117. Tạp Chí Phía Trước Says:

  chac la may bon Tu Ban nuoc ngoai muon noi xau CP VIET NAM nen moi tung nhung tin bay ba nhu vay? De nghi Ban Van Hoa Tu Tuong TW cam cac to bao nc ngoai dang tin ve chuyen dua hoi lo can bo VN.

 118. miendathua102 Says:

  Tốt! anh viết tốt!

 119. DIET AC MA Says:

  Nhật đề nghị cùng hợp tác điều tra vụ công ty PCI đưa hối lộ quan chức Việt Nam (1/10)

  Việt-Studies

  http://www.x-cafevn.org/node/1088

  Giám đốc Viện Công tố địa phương Tokyo – Nhật Bản

  GIẤY ĐỀ NGHỊ CÙNG HỢP TÁC ĐIỀU TRA

  Kính gởi: Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao – Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Thưa quý cơ quan. Hiện nay, các công tố viên cơ quan chúng tôi đang tiến hành cuộc điều tra đối với bị can MORITA Shota về vụ án khả nghi vi phạm Luật thuế pháp nhân của Nhật Bản và đối với bị can TAKASU Kunio về vụ án khả nghi vi phạm Luật chống cạnh tranh không lành mạnh của Nhật Bản. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi cần sự giúp đỡ của quý cơ quan trong việc sưu tầm và cung cấp chứng cứ. Vậy, Chúng tôi kính đề nghị quý cơ quan cùng hợp tác điều tra với chúng tôi.

  Đồng thời, chúng tôi kính đề nghị quý cơ quan cho phép cán bộ Viện Công tố Nhật Bản sau đây nhập cảnh vào Việt Nam để thực hiện nhiệm vụ cùng hợp tác điều tra với quý cơ quan.

  Nội dung Giấy đề nghị bao gồm các mục sau:

  – Phần 1. Tóm tắt vụ án

  – Phần 2. Lý do cần thiết và không thể thiếu được của việc đề nghị cùng hợp tác

  – Phần 3. Các công việc đề nghi cụ thể

  – Phần 4. Về việc đưa cán bộ viện công tố Nhật Bản sang Việt Nam

  – Phần 5. Về việc bảo mật

  – Phần 6. Về nguồn kinh phí điều tra

  Phần 1. Tóm tắt vụ án

  1. Vụ án vi phạm Luật thuế pháp nhân của Nhật Bản

  (1) Bị can

  Họ và tên: MORITA, Shota (森田祥太 / Sâm-Điền, Tường-Thái) (Giới tính: Nam)

  Sinh ngày 14 tháng 9 năm 1941 (66 tuổi)

  Quốc tịch Nhật Bản

  Nguyên quán: Nhà số 73 Phường Saga-Hirosawa-Minaminocho, Quận Ukyo, TP. Kyoto

  Nơi thường trú: Nhà số 5-24-34 Phường Utsukushigaoka, Quận Aoba, TP. Yokohama

  Nghề nghiệp: Không nghề (nghiệp)

  (2) Tóm tắt sự việc khả nghi

  Bị can MORITA Shota vốn là tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Pacific Consultants International Nhật Bản (từ đây gọi tắt là Cty PCI) và đã điều hành tất cả mọi công việc của Cty PCI trong thời gian nắm chức vụ. Bị can đã cùng các thành viên ban giám đốc khai các khoản kinh phí không tồn tại như kinh phí thuê thiết kế, và đã dấu được khoảng 177,000,000 yên Nhật trong thời gian hai năm tài chính là năm 2002-2003 (quyết toán vào tháng 9 năm 2003) và năm 2003-2004 (quyết toán vào tháng 9 năm 2004). Tổng cộng đã trốn thuế pháp nhân là 57,000,000 yên Nhật.

  (3) Nội dung các điều luật được áp dụng

  Luật Thuế Pháp nhân Nhật Bản

  + Điều 159 – Khoản 1

  Do có các hành vi khai man và các hành vi bất chính khác, bị can MORITA đã không nộp các khoản thuế pháp nhân được quy định trong điều 74 – Khoản 1 – Mục 2, Điều 81 (22) – Khoản 1- Mục 2, Điều 89 (10) – Khoản 1 – Mục 2, Điều 89 – Mục 2, hoặc Điều 104 – Khoản 1 – Mục 2 cũng như trường hợp nhận được tiền hoàn thuế pháp nhân được quy định trong Điều 80 – Khoản 6, đại diện của pháp nhân đó hoặc người đại lý, người được thuê hoặc nhân viên khác đã có hành vi vi phạm phải chịu phạt tù từ 5 năm trở xuống hoặc nộp tiền từ 5,000,000 yên Nhật trở xuống, hoặc chịu cả 2 hình phạt trên.

  2. Vụ án vi phạm Luật chống cạnh tranh không lành mạnh

  (1) Bị can

  Họ và tên: TAKASU, Kunio (高須邦雄 / Cao-Tu, Bang-Hùng) (Giới tính: Nam)

  Sinh ngày 28 tháng 11 năm 1942 (65 tuổi)

  Quốc tịch: Nhật Bản

  Nguyên quán: Nhà số 198 Phường Motomiyacho-Motomiya, Thị xã Tanabe, Tỉnh Wakayama.

  Nơi thường trú: Nhà số 2-778-72 Phường Mukaihara, Thị xã Higashi-Yamato, Thủ đô Tokyo.

  Nghề nghiệp: Không nghề (nghiệp)

 120. DIET AC MA Says:

  Nhật đề nghị cùng hợp tác điều tra vụ công ty PCI đưa hối lộ quan chức Việt Nam (2/10)

  Việt-Studies

  http://www.x-cafevn.org/node/1088

  (2) Tóm tắt sự việc khả nghi

  Bị can vốn là giám đốc điều hành dưới sự lãnh đạo của bị can MORITA Shota của Cty PCI. Trong thời gian nắm chức vụ, bị can đã vận động để ký hợp đồng tư vấn cho dự án xây dựng hành lang Đông tây và dự án nâng cấp môi trường nước do Ban Quản lý Dự án Hành lang Đông Tây và Môi trường Nước của Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh chủ quản. Trong quá trình thực hiện công việc trên, bị can cùng một số thành viên ban giám đốc Cty PCI đã đưa hối lộ khoảng 220,000 đô la Mỹ cho Ông Huỳnh Ngọc Sĩ là Trưởng Ban Quản lý Dự án Hành lang Đông Tây và Môi trường Nước của Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh vào khoảng ngày 29 tháng 8 năm 2006 tại Trụ sở Ban Quản lý Dự án Hành lang Đông Tây và Môi trường Nước của Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh nằm ở nhà số 3 đường Nguyễn Thị Diệu, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh với mục đích được ông Sĩ tạo điều kiện tốt hơn trong việc ký kết hợp đồng trên. Tóm lại, bị can đã đưa tiền mặt hoặc các lợi ích khác cho cán bộ viên chức của một nhà nước khác với mục đích là lợi dụng chức quyền của người đó nhằm thu được lợi ích kinh doanh bất chính trong giao dịch thương mại quốc tế.

  (3) Nội dung điều luật được áp dụng

  Luật chống cạnh tranh không lành mạnh Nhật Bản

  + Điều 18 – Khoản 1

  Bất cứ ai cũng không được đưa tiền mặt hoặc các lợi ích khác cho cán bộ viên chức nào đó của nhà nước khác, hoặc thông báo trước, hoặc hứa hẹn trước những việc đó với mục đích là thao túng người đó làm hoặc không làm công việc liên quan đến chức vụ, hoặc lợi dụng chức quyền của người đó để sai khiến cán bộ viên chức khác làm hoặc không làm công việc liên quan đến chức vụ của người ấy nhằm thu được lợi ích kinh doanh bất chính trong giao dịch thương mại quốc tế.

  + Điều 21 – Khoản 1 – Mục 11

  Người nào đã phạm các Điều 16, 17 hoặc Điều 18 – Khoản 1 thì phải chịu ở tù từ 5 năm trở xuống hoặc nộp tiền từ 5,000,000 yên Nhật trở xuống, hoặc chịu cả 2 hình phạt trên.

  Phần 2. Lý do cần thiết và không thể thiếu được của việc đề nghị cùng hợp tác

  1. Theo kết quả điều tra cho đến nay, chúng tôi đã nắm được rằng, bị can MORITA Shota đã cùng các thành viên ban giám đốc lập kế hoạch đưa hối lội đối với cán bộ viên chức nào đó của một số nhà nước khác với mục đích là các nhà nước đó cho Cty PCI ký hợp đồng tư vấn các dự án xây dựng. Để gây quỹ, bị can TAKASU Kunio đã lập một công ty tại Hồng Kông và Cty PCI đã chuyển tiền đến tài khoản của công ty đó. Kết quả, trong thời gian hai năm tài chính là năm 2002-2003 (quyết toán vào tháng 9 năm 2003) và năm 2003-2004 (quyết toán vào tháng 9 năm 2004), Cty PCI đã khai một số kinh phí không tồn tại để giảm doanh thu của mình và trốn thuế pháp nhân.

  2. Bên cạnh cách trốn thuế ghi trên, chúng tôi cũng đã nắm được rằng, muộn nhất sau năm 2003, trong Cty PCI, bị can TAKASU Kunio đã cùng các thành viên ban giám đốc và nhân viên văn phòng Cty PCI đại diện tại Việt Nam lập kế hoạch đưa hối lộ. Họ nhiều lần mang tiền mặt từ trụ sở chính tại Nhật Bản sang văn phòng Cty PCI đại diện tại Việt Nam. Họ đã đưa hối lộ đối với Ông Huỳnh Ngọc Sĩ là Trưởng Ban Quản lý Dự án Hành lang Đông Tây và Môi trường Nước của Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh với ý đồ được ông Sĩ tạo điều kiện tốt hơn trong việc ký kết hợp đồng.

 121. DIET AC MA Says:

  Nhật đề nghị cùng hợp tác điều tra vụ công ty PCI đưa hối lộ quan chức Việt Nam (3/10)

  Việt-Studies

  http://www.x-cafevn.org/node/1088

  Hơn nữa, bị can MORITA và đồng bọn có dấu hiệu cùng kế toán viên Cty PCI giả mạo một công ty tư vấn không tồn tại và biến tiền hối lộ đưa cho Ông Huỳnh Ngọc Sĩ thành kinh phí thuê dịch vụ của công ty tư vấn ấy để giảm doanh thu của mình và trốn thuế pháp nhân.

  Trong quá trình điều tra, tổng số tiền trốn thuế của Cty PCI mà chúng tôi đã ghi ở “Phần 1. Tóm tắt vụ án” có thể lên cao hơn nữa.

  Chúng tôi cũng đã nắm được rằng, lần cuối cùng bị can TAKASU đưa hối lộ đối với Ông Huỳnh Ngọc Sĩ với ý đồ nêu trên là vào khoảng ngày 29 tháng 8 năm 2006 tại Trụ sở Ban Quản lý Dự án nêu trên với số tiền 220,000 đô la Mỹ.

  3. Trong giai đoạn hiện nay, chúng tôi hoàn toàn chưa nắm được những căn cứ pháp lý về việc thành lập cũng như quy định những chức năng của Ban Quản lý Dự án Hành lang Đông Tây và Môi trường Nước của Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh. Đồng thời chúng tôi cũng hoàn toàn chưa nắm được thông tin xác định cá nhân, chức quyền cũng như tình hình sở hữu tài sản riêng của Ông Huỳnh Ngọc Sĩ. Chúng tôi cho rằng việc điều tra những điều này không thể thực hiện được trong nước Nhật Bản.

  Việc điều tra xác định lại đối tượng mà Cty PCI đã đưa tiền cũng như mục đích đưa tiền là hai công việc không thể thiếu khi tiến hành điều tra vụ án vi phạm Luật thuế pháp nhân của Nhật Bản và vụ án vi phạm Luật chống cạnh tranh không lành mạnh của Nhật Bản nên chúng tôi nhận thấy sự cần thiết về việc xin đề nghị quý cơ quan cùng hợp tác điều tra.

  4. Chúng tôi được biết, Ban Quản lý Dự án Hành lang Đông Tây và Môi trường Nước thuộc Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh có tiền thân là Ban Quản lý Dự án Hành lang Đông Tây thuộc Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh. Bởi vậy, trong Giấy đề nghị cùng hợp tác điều tra này, cụm từ “Ban Quản lý Dự án Hành lang Đông Tây và Môi trường Nước của Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh” có thể bao gồm cả “Ban Quản lý Dự án Hành lang Đông Tây của Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh” trước đây.

  Phần 3. Các công việc đề nghị cụ thể

  Chúng tôi cần sưu tầm một số tài liệu sau đây với vài lời chứng nhận tính sự thật của tài liệu đó. Chúng tôi thiết nghĩ, các tài liệu dưới đây đều thuộc loại tài liệu ghi những sự thật mà công nhân viên chức Việt Nam có thể chứng nhận được trong phạm vi chức quyền của từng người. Vậy, trong trường hợp được Việt Nam cung cấp các tài liệu ghi trên, chúng tôi rất mong được công nhân viên chức Việt Nam phụ trách vấn đề đó hoặc thủ trưởng cơ quan mà người đó đang thuộc ghi thêm vài lời chứng nhận cho các tài liệu đó. Trong vài lời chứng nhận có thể có: Họ và tên, chức vụ-chức danh của người chứng nhận, ngày tháng năm ghi lời chứng nhận.

  Vì việc điều tra này mang tính khẩn cấp nên chúng tôi kính đề nghị quý cơ quan có thể gởi từng tài liệu ngay sau khi quý cơ quan đã có từng tài liệu đó theo thứ tự quý cơ quan đã có từng tài liệu đó.

  1- Tài liệu xác định cá nhân Ông Huỳnh Ngọc Sĩ, ảnh của người đó (cả hai ảnh có đeo kính và không có đeo kính).

  2- Biên bản kể khai (bản tường thuật) của Ông Huỳnh Ngọc Sĩ

  Biên bản này do cơ quan cùng hợp tác điều tra lập, ghi rõ nội dung đấu tranh, ngày tháng năm đấu tranh, họ và tên của người lập biên bản cũng như họ và tên của người kể khai. Xin lưu ý, trong quá trình đấu tranh, người điều tra có thể lấy những lời khai sự thật bất lợi cho người kể khai nên người điều tra phải bảo trước người kể khai về quyền im lặng (quyền lợi không hợp tác, trả lời câu hỏi của người điều tra nếu người kể khai không muốn).

 122. DIET AC MA Says:

  Nhật đề nghị cùng hợp tác điều tra vụ công ty PCI đưa hối lộ quan chức Việt Nam (4/10)

  Việt-Studies

  http://www.x-cafevn.org/node/1088

  Chúng tôi kèm theo bản hỏi trong Giấy đề nghị cùng hợp tác điều tra này.

  Tài liệu tham khảo
  Bài báo Thanh Niên trên mạng ngày 14/11/2007:

  http://www1.thanhnien.com.vn/Xahoi/2007/11/14/215906.tno

  (1) Tài liệu có thể nắm được vị trí của Ban Quản lý Dự án Hành lang Đông Tây và Môi trường Nước của Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh trong bộ máy tổ chức chính quyền Thành Phố Hồ Chí Minh như văn bản pháp luật về căn cứ thành lập ban chẳng hạn.

  (2) Tài liệu có thể nắm được lý lịch của Ông Huỳnh Ngc Sĩ, đặc biệt, tài liệu mà có thể nắm được thời gian mà Ông Huỳnh Ngc Sĩ giữ chức Trưởng Ban Quản lý Dự án Hành lang Đông Tây và Môi trường Nước của Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh.

  (3) Tài liệu có thể chứng minh được Trưởng Ban Quản lý Dự án Hành lang Đông Tây và Môi trường Nước của Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh là cán bộ viên chức Việt Nam.

  (4) Tài liệu có thể nắm được bộ máy tổ chức Ban Quản lý Dự án Hành lang Đông Tây và Môi trường Nước của Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh, mối quan hệ giữa hai bộ phận Dự án Hành lang Đông Tây và Môi trường Nước, các công việc được phân công giữa hai bộ phận này.

  (5) Tài liệu có thể nắm được chức quyền và nội dung công việc phụ trách của Ông Huỳnh Ngọc Sĩ có căn cứ vào pháp luật và các quy định trong nội bộ Ban. (Trong trường hợp có thay đổi về chức quyền và/hoặc nội dung công việc phụ trách trong thời gian Ông Huỳnh Ngọc Sĩ giữ chức Trưởng Ban thì có thể bao gồm những thay đổi đó). Đặc biệt, tài liệu mà có thể nắm được chức quyền và nội dung công việc phụ trách của Ông Huỳnh Ngọc Sĩ có liên quan đến ký hợp đồng tư vấn cho các dự án xây dựng hành lang Đông tây và nâng cấp môi trường nước (Cụ thể là chức quyền và nội dung công việc phụ trách của Ông Huỳnh Ngọc Sĩ đối với các việc [i] quyết định phương Phầnc chọn đơn vị tư vấn, [ii] chọn đơn vị tư vấn, [iii] ký hợp đồng, [iv] thay đổi hợp đồng, và [v] giám sát đơn vị tư vấn).

  (6) Tài liệu có thể nắm được địa chỉ văn phòng làm việc của Ông Huỳnh Ngọc Sĩ trong Trụ sở Ban Quản lý Dự án Hành lang Đông Tây và Môi trường Nước của Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh (bao gồm bản đồ xung quanh trụ sở và tư liệu ảnh có thể nắm được hình ảnh bên ngoài của trụ sở).

 123. DIET AC MA Says:

  Nhật đề nghị cùng hợp tác điều tra vụ công ty PCI đưa hối lộ quan chức Việt Nam (5/10)

  Việt-Studies

  http://www.x-cafevn.org/node/1088

  4. Tài liệu có thể nắm được tình hình sở hữu tài sản của Ông Huỳnh Ngọc Sĩ
  Đề nghị quý cơ quan thực hiện điều tra nhà riêng (cả nhà và đất), xe ô-tô và các nơi có liên quan đến Ông Huỳnh Ngọc Sĩ, và thực hiện thế chấp các tang vật và giấy tờ có thể nắm được nội dung và giá trị của tiền mặt, chứng khoán có giá trị, động sản, bất động sản mà Ông Huỳnh Ngc Sĩ sở hữu, cụ thể bao gồm: [1] Tiền mặt (bao gồm cả ngoại tệ) để trong nhà riêng nào đó, [2] Giấy tờ liên quan đến giao dịch ngân hàng như sổ theo dõi tiền gởi tiết kiệm, chứng thư tiền gởi tiết kiệm, chứng từ giao dịch chi tiết, [3] Chứng khoán có giá trị như cổ phiếu, trái phiếu nào đó, [4] Giấy tờ giao dịch chứng khoán có giá trị như bản báo cáo mua bán cổ phiếu, chứng từ giao dịch chi tiết, [5] Giấy đăng kiểm xe ô-tô nào đó, [6] Đá quý như vàng, bạc và các đá quý khác, [7] Giấy tờ liên quan đến giao dịch bất động sản như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chứng thư quyền sử dụng đất, chứng thư sở hữu nhà cửa, giấy hợp đồng mua bán bất động sản (bao gồm hợp đồng mua bán quyền sử dụng đất và lập Biên bản thế chấp tài sản. Đề nghị thực hiện làm bản sao và chụp ảnh của từng tang vật và giấy tờ đã thế chấp để lập bản báo cáo do người điều tra thuộc quý cơ quan viết, kèm theo bản sao và ảnh chụp của từng tang vật và giấy tờ đã thế chấp (Bản báo cáo đó phải ghi rõ tên của từng tang vật và giấy tờ, họ và tên của người viết từng giấy tờ, ngày tháng năm viết từng giấy tờ, nơi viết từng giấy tờ, phương pháp viết từng giấy tờ và tình hình viết từng giấy tờ lúc bấy giờ cũng như ngày tháng năm lập bản báo cáo, họ và tên, chức vụ-chức danh của người lập bản báo cáo, ký tên của người lập báo cáo) và cung cấp cho chúng tôi.

  Sau khi được quý cơ quan cung cấp Biên bản thế chấp tài sản và Bản báo cáo điều tra-thế chấp, chúng tôi sẽ không đề nghị quý cơ quan cung cấp từng tang vật và giấy tờ cho chúng tôi.

  5. Tài liệu liên quan đến khai ngoại tệ khi nhập cảnh vào Việt Nam
  Đề nghị quý cơ quan cung cấp giấy quản lý xuất nhập cảnh hoặc giấy tờ tương tự của người khai ngoại tệ khi nhập cảnh vào Việt Nam của hành khách (đối tượng: người mang hộ chiếu Nhật Bản) đi chuyến bay số JL5133 từ Sân bay Quốc tế Tokyo (tức Sân bay Narita) đến Sân bay Tân Sơn Nhất – Thành Phố Hồ Chí Minh vào ngày 23 tháng 12 năm 2003.

 124. DIET AC MA Says:

  Nhật đề nghị cùng hợp tác điều tra vụ công ty PCI đưa hối lộ quan chức Việt Nam (6/10)

  Việt-Studies

  http://www.x-cafevn.org/node/1088

  Phần 4. Về việc đưa cán bộ viện công tố sang Việt Nam

  Về việc điều tra và sưu tầm các chứng cứ khác mà quý cơ quan sẽ thực hiện theo giấy đề nghị cùng hợp tác điều tra này, chúng tôi có nguyện vọng đưa công tố viên và nhân viên viện công tố thuộc cơ quan chúng tôi sang Việt Nam trong thời gian sưu tầm chứng cứ về vụ án này mà quý cơ quan chỉ định cho chúng tôi. Chúng tôi kính đề nghị quý cơ quan cho phép cán bộ chúng tôi sau đây nhập cảnh vào Việt Nam.

  Đồng thời, trước khi bắt đầu triển khai việc điều tra, sưu tầm chứng cứ theo giấy đề nghị cùng hợp tác điều tra này, chúng tôi có nguyện vọng đưa công tố viên và nhân viên viện công tố thuộc cơ quan chúng tôi sang Việt Nam để trao đổi cho việc chuẩn bị triển khai việc điều tra, sưu tầm chứng cứ.

  Chúng tôi kính đề nghị quý cơ quan cho phép cán bộ chúng tôi sau đây nhập cảnh vào Việt Nam.

  1. Họ và tên, chức vụ-chức danh công tố viên và nhân viên viện công tố mà chúng tôi định đưa sang Việt Nam.

  MAEDA, Atsushi (前田敦史 / Tiền-Điền, Tôn-Sử), công tố viên Viện Công tố địa phương Tokyo, Nhật Bản

  ONISHI, Masaki (大西真樹 / Đại Tây, Chân-Thọ), nhân viên Viện Công tố địa phương Tokyo, Nhật Bản

  2. Thời gian (nguyện vọng của chúng tôi) Muộn nhất trước cuối tháng 7 năm 2008.

  3. Mục đích đưa sang

  (1) Để trao đổi cho việc chuẩn bị triển khai việc điều tra, sưu tầm chứng cứ.

  (2) Để có mặt trong việc điều tra có liên quan.

  (3) Để trao đổi ý kiến với cơ quan chức năng phía Việt Nam

  Phần 5. Về việc bảo mật

  Chúng tôi kính đề nghị quý cơ quan giữ bí mật về nội dung chúng tôi đề nghị quý cơ quan cùng hợp tác điều tra, cũng như các chứng cứ mà do sự hợp tác này lấy được.

  Phần 6. Về nguồn kinh phí điều tra

  Phía Nhật Bản chúng tôi có thể chịu mọi kinh phí cần thiết khi tiến hành việc cùng hợp tác điều tra nêu trên.

 125. DIET AC MA Says:

  Nhật đề nghị cùng hợp tác điều tra vụ công ty PCI đưa hối lộ quan chức Việt Nam (7/10)

  Việt-Studies

  http://www.x-cafevn.org/node/1088

  Bản hỏi đối với Ông Huỳnh Ngọc Sĩ

  Dự án xây dựng hành lang Đông Tây và dự án nâng cấp môi trưởng nước do Ban Quản lý Dự án Hành lang Đông Tây và Môi trường Nước của Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh chủ quản

  1. Thuyết minh lý lịch anh cho tôi.

  2. Dư án xây dựng hành lang Đông tây Sài Gòn và dự án nâng cấp môi trường nước Thành Phố Hồ Chí Minh là hai dự án mà Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh, một chính quyền địa phương của Việt Nam làm chủ đầu tư phải không? Ban Quản lý Dự án Hành lang Đông Tây và Môi trường Nước của Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh đã được Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ và quyền hạn ký kết và thực hiện hợp đồng về hai dự án nêu trên phải không?

  3. Thuyết minh nghề nghiệp, cơ quan đang thuộc, chức vụ-chức danh và nội dung công việc hiện nay của anh cho tôi.

  4. Thuyết minh nội dung công việc của anh lúc giữ chức Trưởng Ban Quản lý Dự án Hành lang Đông Tây và Môi trường Nước của Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh. Việc ký kết hợp đồng và giám sát thực hiện hai dự án nêu trên đều thuộc về nhiệm vụ và quyền của anh lúc giữ chức phải không? Đồng thời, việc chọn đối tác hợp đồng về hai dự án nêu trên thuộc về nhiệm vụ và quyền của anh lúc giữ chức phải không?

  5. Anh có biết Công ty Cổ phần Pacific Consultants International Nhật Bản (từ đây gọi tắt là Cty PCI) phải không?

 126. DIET AC MA Says:

  Nhật đề nghị cùng hợp tác điều tra vụ công ty PCI đưa hối lộ quan chức Việt Nam (8/10)

  Việt-Studies

  http://www.x-cafevn.org/node/1088

  Bản hỏi đối với Ông Huỳnh Ngọc Sĩ

  6. Anh có biết các ông TAKASU Kunio, TAGA Masayoshi, SAKASHITA Haruo, SAKANO Tsuneo, KONO Tatsuhiko và FUKUSHIMA Tomoyuki là thành viên ban giám đốc hoặc nhân viên Cty PCI phải không? Anh có quan hệ vay-mượn tiền mặt cá nhân với những người đó phải không?

  7. Lúc anh giữ chức Trưởng Ban Quản lý Dự án Hành lang Đông Tây và Môi trường Nước của Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh, Dư án xây dựng hành lang đông tây Sài Gòn và dự án nâng cấp môi trường nước Thành Phố Hồ Chí Minh được tiến hành như thế nào?

  8. Thuyết minh quá trình liên hiệp công ty do Cty PCI làm chủ trúng thầu đối tác ký hợp đồng tư vấn cho giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của Dư án xây dựng hành lang đông tây Sài Gòn cho tôi.

  9. Thuyết minh quá trình 5 lần thay đổi hợp đồng về nội dung hợp đồng tư vấn cho giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của Dư án xây dựng hành lang đông tây Sài Gòn cho tôi.

  10. Thuyết minh quá trình liên hiệp công ty mà Cty PCI tham gia trúng thầu đối tác ký hợp đồng tư vấn cho giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của Dự án dự án nâng cấp môi trường nước Thành Phố Hồ Chí Minh cho tôi.

  11. Về việc chọn đối tác hợp đồng tư vấn cũng như thay đổi hợp đồng tư vấn, những người có liên quan với Cty PCI như các ông TAKASU Kunio, TAGA Masayoshi, SAKASHITA Haruo, SAKANO Tsuneo, KONO Tatsuhiko và FUKUSHIMA Tomoyuki (từ đây gọi tắt là những người có liên quan với Cty PCI) đã từng nhờ anh tạo điều kiện, giúp đỡ phải không? Nếu họ đã nhờ anh giúp thì thuyết minh nội dung và quá trình nhận việc giúp cho những người có liên quan với Cty PCI cho tôi.

 127. DIET AC MA Says:

  Nhật đề nghị cùng hợp tác điều tra vụ công ty PCI đưa hối lộ quan chức Việt Nam (9/10)

  Việt-Studies

  http://www.x-cafevn.org/node/1088

  Bản hỏi đối với Ông Huỳnh Ngọc Sĩ

  12. Về việc chọn đối tác hợp đồng tư vấn cũng như thay đổi hợp đồng tư vấn, những người có liên quan với Cty PCI và anh đã có hứa hẹn đưa-nhận tiền mặt phải không? Nếu những người có liên quan với Cty PCI và anh đã hứa hẹn việc đó thì thuyết minh nội dung và quá trình việc đó cho tôi.

  13. Về việc chọn đối tác hợp đồng tư vấn cũng như thay đổi hợp đồng tư vấn, anh đã tạo điều kiện, giúp đỡ những người có liên quan với Cty PCI phải không? Nếu anh đã tạo điều kiện, giúp đỡ những người có liên quan với Cty PCI thì thuyết minh nội dung và quá trình việc đó cho tôi.

  14. Khoảng hạ tuần tháng 5 năm 2003, anh có gặp các ông SAKANO Tsuneo và TAKASU Kunio hoặc những người có liên quan với Cty PCI tại trụ sở Ban Quản lý Dự án Hành lang Đông Tây và Môi trường Nước của Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh phải không? Nếu anh có gặp thì thuyết minh cuộc gặp lúc bấy giờ cho tôi.

  15. Lúc bấy giờ, anh có nhận tiền mặt từ ông TAKASU Kunio hoặc những người có liên quan với Cty PCI phải không? Nếu có nhận thì kim ngạch số tiền được nhận, lý do được nhận và mục đích sử dụng số tiền được nhận cho tôi. Nếu có ngoại tệ trong số tiền được nhận thì cho biết kim ngạch của từng loại ngoại tệ cho tôi.

  16. Khoảng hạ tuần tháng 12 năm 2003, anh có gặp các ông SAKANO Tsuneo và TAKASU Kunio hoặc những người có liên quan với Cty PCI tại trụ sở Ban Quản lý Dự án Hành lang Đông Tây và Môi trường Nước của Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh phải không? Nếu anh có gặp thì thuyết minh cuộc gặp lúc bấy giờ cho tôi.

  17. Lúc bấy giờ, anh có nhận tiền mặt từ ông TAKASU Kunio hoặc những người có liên quan với Cty PCI phải không? Nếu có nhận thì kim ngạch số tiền được nhận, lý do được nhận và mục đích sử dụng số tiền được nhận cho tôi. Nếu có ngoại tệ trong số tiền được nhận thì cho biết kim ngạch của từng loại ngoại tệ cho tôi.

 128. DIET AC MA Says:

  Nhật đề nghị cùng hợp tác điều tra vụ công ty PCI đưa hối lộ quan chức Việt Nam (10/10)

  Việt-Studies

  http://www.x-cafevn.org/node/1088

  Bản hỏi đối với Ông Huỳnh Ngọc Sĩ

  18. Khoảng hạ tuần tháng 1 năm 2005, anh có gặp ông TAKASU Kunio hoặc những người có liên quan với Cty PCI tại trụ sở Ban Quản lý Dự án Hành lang Đông Tây và Môi trường Nước của Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh phải không? Nếu anh có gặp thì thuyết minh cuộc gặp lúc bấy giờ cho tôi.

  19. Lúc bấy giờ, anh có nhận tiền mặt từ ông TAKASU Kunio hoặc những người có liên quan với Cty PCI phải không? Nếu có nhận thì kim ngạch số tiền được nhận, lý do được nhận và mục đích sử dụng số tiền được nhận cho tôi. Nếu có ngoại tệ trong số tiền được nhận thì cho biết kim ngạch của từng loại ngoại tệ cho tôi.

  20. Khoảng hạ tuần tháng 8 năm 2006, anh có gặp ông TAKASU Kunio hoặc những người có liên quan với Cty PCI tại trụ sở Ban Quản lý Dự án Hành lang Đông Tây và Môi trường Nước của Ủy ban Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh phải không? Nếu anh có gặp thì thuyết minh cuộc gặp lúc bấy giờ cho tôi.

  21. Lúc bấy giờ, anh có nhận tiền mặt từ ông TAKASU Kunio hoặc những người có liên quan với Cty PCI phải không? Nếu có nhận thì kim ngạch số tiền được nhận, lý do được nhận và mục đích sử dụng số tiền được nhận cho tôi. Nếu có ngoại tệ trong số tiền được nhận thì cho biết kim ngạch của từng loại ngoại tệ cho tôi.

  22. Anh có nhận tiền mặt hoặc các lợi ích khác từ những người có liên quan với Cty PCI ở nơi khác, thời gian khác phải không? Nếu có nhận thì cho biết từng trường hợp cho tôi. 23. Thuyết minh chủng loại, số lượng, giá trị và quá trình hình tích lũy của tài sản mà anh đã sở hữu cho đến nay cho tôi.

  (Hết)

  Nguồn:

  Việt-Studies:

  http://www.viet-studies.info/kinhte/PCI_DeNghiHopTacDieuTra.pdf

 129. :*:NTD:*: Says:

  Tại sao chính phủ VN như vậy? XH VN đang ở đâu?XH VN đang xa mạc hoá dân! =>Giới trẻ VN đang mất dần mọi thứ=>XH Vn đi xuống=> VN lại quay về gồi nhưữn năm 45:)) đó là XH VN trong những năm tới!Vô vị cho mọi thứ

 130. :*:NTD:*: Says:

  NVangAnh Offline @Tắc Kè:

  nói rất đúng!

  một khi hệ thống chính phủ Việt nam đã tham nhũng thì người chống tham nhũng tất sẽ không đặt chân vào được…

  nếu được đặt chân vào tất cũng tham nhũng!

  Tuesday August 19, 2008 – 11:15am (ICT)
  Vàng Anh nói thế là sai là đúng NTD k quan tâm:) điều duy nhất NTD khẳng định lại là:”Chính phủ VN do dân bầu, nếu tham nhũng thì họ k có danh dự phẩm chất của ng lãnh đạo:) nhưng sẽ có những con người không ham tiền làm những việc trái với dân:) điều đó là mong manh nhưng vẫn tin tưởng 🙂

 131. :*:NTD:*: Says:

  Hãy tin tưởng rằng:’ Xh VN sẽ thay đổi vào 2010 ” khi mọi thứ nội bộ chính phủ sẽ đc thay thế bằng những ng yêu nước khác k phải ông Dũng, ong Triết mà lah VA thì sao? hãy tin tuởng mọi thứ

 132. TAO ? Says:

  Vụ này đã biết lâu rồi mà sao báo chí VN không dám đưa tin là VN đã ép công ty này phải hối lộ như lời khai trước tòa án đức tại sao ?và VN cũng bị phạt vạ theo ký kết dầu tư cũng không thấy???.

 133. ♀BốiBối♀ -----) bẤy By` =)) Says:

  :)….sao add đc blog của VA bây h ….mạng bị tẽn…

 134. mẹNa Says:

  đọc xong òy!, bye bye VA!

 135. Clover *:,,tóc xù,,:* Says:

  ui: troi: lai mat T: quan chức Siemens tham nhung : ai dam mua DT nua:))

 136. nhatdang Says:

  Sao gọi là tham nhũng được ? VN không có tham nhũng .vì sao hả?Non sông gấm vóc nầy là của Đảng CSVN, Đảng độc quyền yêu nước ,độc quyền lãnh đạo thì tài sản quốc gia là của Đảng ta.Lấy tiền trong tủ nhà sao gọi là thanm nhũng??

 137. nhatdang Says:

  Sao gọi là tham nhũng được ? VN không có tham nhũng .vì sao hả?Non sông gấm vóc nầy là của Đảng CSVN, Đảng độc quyền yêu nước ,độc quyền lãnh đạo thì tài sản quốc gia là của Đảng ta.Lấy tiền trong tủ nhà sao gọi là thanm nhũng??

 138. nhatdang Says:

  Sao gọi là tham nhũng được ? VN không có tham nhũng .vì sao hả?Non sông gấm vóc nầy là của Đảng CSVN, Đảng độc quyền yêu nước ,độc quyền lãnh đạo thì tài sản quốc gia là của Đảng ta.Lấy tiền trong tủ nhà sao gọi là thanm nhũng??

 139. nhatdang Says:

  Sao gọi là tham nhũng được ? VN không có tham nhũng .vì sao hả?Non sông gấm vóc nầy là của Đảng CSVN, Đảng độc quyền yêu nước ,độc quyền lãnh đạo thì tài sản quốc gia là của Đảng ta.Lấy tiền trong tủ nhà sao gọi là thanm nhũng??

 140. WangLavender Says:

  he he, doc goai nè, ma hok dam nhung tay zo chinh tri, em so sa nga, he he

 141. tudo_danchu Says:

  như vậy mới đúng là bản chất của công sản chứ

 142. AWARE Says:

  tui không ngờ lại… như thế…

 143. AWARE Says:

  căm phẫn…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s


%d bloggers like this: