“Linh hồn Việt cộng” hay “Linh hồn Việt gian” phần 2: Hài cốt của ai?

bạn nào chưa xem thì vào xem:

“Linh hồn Việt cộng” hay “Linh hồn Việt gian” phần 1: Phóng sự của Đài Truyền Hình Gia Lai

Bút tích ông Cát2795427836_20571d4209_o.jpg picture by ttxvanganh17

Theo tư liệu TT có, năm 2002 gia đình LS Hoàng Ngọc Đảm đã có thông tin khá rõ về sự hy sinh và nơi chôn cất LS (trong ảnh là bút tích ông Cát).

Trở lại phim Linh hồn Việt cộng. Tại sao khi lên đường đã có thông tin mộ LS Hoàng Ngọc Đảm “an táng tại nghĩa trang huyện Ayunpa-Gia Lai, vị trí hàng số 5 ở lô 1 mộ số 2”, đoàn làm phim không đến viếng mộ ngay, mà còn đi lòng vòng nhiều nơi? Có cảm giác, gia đình LS Hoàng Ngọc Đảm bị lợi dụng để “đóng phim”, Minh Chuyên làm phim là dịp để mấy vị người Mỹ “du lịch chiến trường xưa”?

“Tôi xin được nói thẳng: ngôi mộ trong nghĩa trang Ayun Pa ấy chính là mộ liệt sĩ Đảm, chúng tôi đã phải bí mật thuê người đào lên, bí mật mang hài cốt về…. Nếu bây giờ khai quật ngôi mộ mà nhà ngoại cảm Bích Hằng đã chỉ, sẽ thấy hài cốt đã được chuyển đi rồi. Gia đình đã mang về quê.” theo Đạo diễn Minh Chuyên – Tuổi Trẻ.

Theo nguồn tin của TT, đúng là hài cốt ở “mộ số 2, hàng số 5, lô 1” tại nghĩa trang liệt sĩ Ayun Pa đã được cất bốc.

Nhưng không phải ngày 28/5/2008, mà trước đó 7 năm. Những người cất bốc không phải là gia đình LS Hoàng Ngọc Đảm, mà là một gia đình LS ở Bình Định.

Đài PT-TH Gia Lai đã nhận xét: Phim tài liệu Linh hồn Việt cộng bị hư cấu kiểu phim truyện.

Nếu Minh Chuyên không nói thẳng, nói thật về “những chuyện đau lòng, uẩn khúc”, tôi đành phải cho rằng trong vụ làm phim Linh hồn Việt cộng”, Lý gian, Tình cũng không ngay!


Đơn xin viếng mộ2794580589_aa5ac02748_o.jpg picture by ttxvanganh17


Xem lại phim của Minh Chuyên, thấy có những chi tiết gợn, như bà mẹ Homer để di vật của LS Hoàng Ngọc Đảm lên bàn thờ gia đình (người Mỹ cũng có bàn thờ, có giống bàn thờ của người Việt?), đến ga Diêu Trì lúc 15h ngày 25/5, đi ô tô 200 km lên thị xã Pleiku (thành phố từ lâu rồi, bác Minh Chuyên ơi), dọc đường ghé thăm bảo tàng quân khu 4 (bảo tàng quân khu 4 phải ở Vinh chứ nhỉ), rồi cũng trong ngày 25/5 đi ô tô từ Pleiku về Plei Ngol… Nhưng, trong vụ này đó là những chuyện nhỏ.

Anh Hoàng Ngọc Đảm đã được công nhận là Liệt sĩ, đã được Hội đồng Cố vấn Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam truy tặng huân chương Chiến công giải phóng hạng ba (hình ảnh ở đoạn đầu phim). Nhưng trong phim, Minh Chuyên nhấn mạnh nỗi oan của gia đình LS Hoàng Ngọc Đảm về dư luận LS đào ngũ sang Mỹ. Đây phải chăng là “thủ pháp nghệ thuật” để phim thêm lâm ly?!

Tác giả có ý lăng xê nhà ngoại cảm Phan Bích Hằng khi bình “theo trí nhớ của Homer và chỉ dẫn qua ĐTDĐ của nhà ngoại cảm Phan Bích Hằng, ngày 28/5 chúng tôi đã tìm được mộ LS Hoàng Ngọc Đảm”. Trả lời Tuổi Trẻ, đạo diễn Minh Chuyên khẳng định mộ Bích Hằng chỉ trong nghĩa trang Ayun Pa chính là mộ LS Hoàng Ngọc Đảm.

Thế nhưng, trong Đơn đề nghị đi thăm viếng mộ liệt sĩ đề ngày 14/5, em trai LS Hoàng Ngọc Đảm là ông Hoàng Đăng Cát đã ghi “an táng tại nghĩa trang huyện Ayunpa-Gia Lai, vị trí hàng số 5 ở lô 1 mộ số 2”.

Bích Hằng tìm ra mộ thật không, tìm ra ngày nào?

ThiềmThừ

Lòng yêu nước…là gì?

Video: Công An đánh dân tóe máu ở Phường 6, Q. Tân Bình

Độc quyền lấy tiền và tặng phẩm cứu trợ dân bị bão lũ

Hòa hợp hòa giải dân tộc…thương binh của “phía bên kia”

Diễn tập quân sự làm cháy hơn 10ha rừng. Lên báo kể công cứu rừng!

Quan chức Đức bị khởi tố có đưa hối lộ Việt Nam. Chính phủ VN là chính phủ tham nhũng?

Chuyện hài của Chính phủ VN: cấm báo chí Nhật đăng tin Huỳnh Ngọc Sĩ nhận hối lộ

Tin Khẩn: người chụp hình biểu ngữ “Đa nguyên, đa đảng” bị đi nhà thương điên tiêm thuốc độc

“Việt Nam Đang Ở Đâu ?” bài báo của Trung Quốc. Cảnh báo động đất tại TQ.

journalismCông cụ thống kê và báo cáo web

Advertisements

95 Responses to ““Linh hồn Việt cộng” hay “Linh hồn Việt gian” phần 2: Hài cốt của ai?”

 1. ProudToBeNationalist VNese Says:

  Mạng thiếu gì mấy cái web post phim sex, ai muốn coi thì bỏ công đi kiếm. Blog đang đưa thông tin thời sự, tự nhiên để clip sex lên sao mà thấy mất giá trị. Với lại chắc đa số người đọc cũng chẳng ai đồng tình với chuyện đó đâu.

 2. VIỆT NAM Says:

  [Nghiên cứu blog VIET NAM và Friends thì đều ko cho cm, phải chăng sợ người ta chửi. người tử tế ko ai làm thế bao giờ. Như VA đây chẳng hạn. VA nhỉ.:)
  ]
  Blog tôi chỉ Add Freind và mục đích cùng các bạn có nhận thức rõ ràng về sự độc hại “Cộng sản” chúng tôi đọc và chia xẻ thông tin.
  Chúng tôi không câu view và không mất thời giờ để trả lời hay tranh luận với bọn óc heo bưng bô cho CS ,nhất là phải dọn dẹp những tư tưởng CS rác rưởi trong nhà .
  Những ai còn mơ hồ về CS xin chúc “may mắn”

 3. VangAnh Says:

  cm cua 1 bạn gui VA:

  Sent To: VangAnh
  RE:

  …Phổ biến clip sex mình nghĩ cũng không có sao ,vi trên mạng mà mỗi người phải tự chịu trách nhiệm với chính mình khi xem hay đọc những gì mình quan tâm.Bây giờ là thời đại của thế giới phẳng mà…

 4. VangAnh Says:

  VA ngại vì 2 “diễn viên” của vn dưới 18 tuổi!

 5. hanhnhan Says:

  lằng nhằng quá nhỉ,túm lại là zư lào??????
  Mịt qué

 6. hanhnhan Says:

  suy ra lại có 1 tiêu cực nữa được phơi bày là nghĩa trang liệt sĩ trông coi kiểu gì người ta đào trộm mộ như không
  mà g/đ ông Đảm tự dưng sao lại muốn nổi tiếng vậy,đào mộ thân nhân thì cứ đào lại phải rủ người đến làm fim làm gì”Việc anh Minh Chuyên tham gia là do gia đình chúng tôi chủ động mời và cũng xin nói thật, phải rất nhiều lần anh ấy mới nhận lời vì lý do quá bận.”—>nổi tiếng rồi lại bảo để im không bàn tán để linh hồn người chết thanh thản……
  Nói chung bộ phim tài liệu mà hư cấu giả dối lung tung vậy thôi thì bảo nó là phim truyện cho rồi ,mà phim truyện thì nhân vật chính(ông Tây)dóng không nhập vai
  Mệt……

 7. VangAnh Says:

  tình hình là theo báo chí VN:

  1. ngôi mộ “hiện tại” không có dấu tích bị đào bới do mộ bị đào trộm đã được đào theo “phương pháp hàm ếch” để lôi thi hài ra mà “cái vỏ” của mộ vẫn trông như không có “đạo tặc” đào mộ. (theo Minh Chuyên)

  2. ngôi mộ bị đào trộm là ngôi mộ khác! không phải ngôi mộ được chụp ảnh! (theo người nhà liệt sĩ)

  VA kết luận:

  hehehe…đây là trận đồ bát quái…dương mộ đằng đông…đào mộ đằng Tây

  đâu là sự thật?

  tại sao đoàn làm phim và “người nhà liệt sĩ” không công bố những chi tiết giả trong “phim tài liệu” trước khi bị “tai nạn nghề nghiệp”!

 8. Simon Says:

  Còn sống là hên thấy bà gòi. Vác xác sang đây không khéo chết thật. Ngày xưa không chết vì súng đạn mà bị VN gài hàng thì cái cết thiệt là ngu. hohoho.

 9. Simon Says:

  hê, tui đọc hồi ko hiểu gì mà nhức cái đầu luôn. Mấy ông đó chết từ khi nào rồi thì để cho người ta yên.Làm phim chi cho rắc rối. Có phải là vĩ nhân, thánh sống gì đâu mà khai quật mộ lung tung. Ba cái phim kiểu như này thì sinh viên điện ảnh nó làm hà rầm. Dân VN mình hay bị lừa. Nếu nghiên cứu hay gì gì thì đề nghị phải có chuyên gia xét nghiệm cho chắc ăn.

 10. VangAnh Says:

  VA cũng đồng ý với nhận xét của chị hanhnhan!

 11. Mẫn Chiêu. Says:

  ua? ai chui va dzay~??

 12. Mẫn Chiêu. Says:

  thay’ entry cung dau coa’ ji dau mo` chui dzi chai`?

 13. Mẫn Chiêu. Says:

  chuc VA mot cuoi toi dzui dze! 😀

 14. blacksheep Says:

  Cả 1 thế hệ thanh niên trai tráng VIệt Nam vác súng đi đánh nhau, 1 số bị chết và vẫn bị chửi (…), 1 số còn sống và bị chửi(…), may mắn hơn 1 chút là chết nhưng được thêm cái danh liệt sĩ, may hơn nữa là những người còn sống trở về và được gọi là thương binh (chả biết có may thật hay không nữa), may hơn chút nữa là được gọi là cựu chiến binh, còn nhất là những bác kiểu như bác Phạm Tuân, hay bác đã ỉm đi việc mình không phải là người húc đổ cổng dinh Độc Lập ngày nào trong suốt mấy chục năm trời. Trừ những người may mắn nhất, còn những người kém may mắn hơn rồi cũng sẽ bị quên lãng. Hãy để cho những người đã nằm xuống yên nghỉ.
  Bác liệt sĩ trong phim đã chết khi còn trẻ, đến khi đi tìm hài cốt cũng gặp khó khăn trắc trở. Bực mình nhất là những kẻ ăn cháo đá bát (Tỉnh đội Gl và phòng TBXH, và…), chúng coi những người đã nằm xuống cho chúng ngồi mát ăn bát vàng bây giờ là cái gì….
  Chốt lại: Họ đã chịu đau khổ, tốt nhất hãy để họ yên nghỉ.

 15. ܓܨTócdài Says:
 16. ܓܨTócdài Says:
 17. Capens Says:

  2 “DIỄN VIÊN” đó là ai vậy VA?

 18. Ngọc Duy Thái Says:

  Ở cái nước Việt Nam này, Sự thực chỉ đến với phần đông công chúng qua những lời đồn, Mình không bất ngờ khi thấy mấy bạn trẻ trích dẫn nguồn của vtv và VTC, họ cũng chỉ là những nạn nhân của nền giáo dục vaàthông tin nhồi sọ thôi

 19. Fight for VIETNAM Says:

  TRONG KHÔNG ẤM, NGÒAI KHÔNG ÊM. TRUYỀN HÌNH BẮT ĐẦU LÊN TIẾNG VẠCH MẶT TRUYỀN HÌNH.

  NHẤT ĐỊNH đảng cộng sản cướp đê hèn bán Nước, hại Dân SẼ PHẢI ĐỀN TỘI !

  Một sự lừa đảo của một phim tài liệu giả được truyền hình Việt nam trình chiếu lừa người Việt. Nhưng một cách rõ rệt, bộ phim lừa bao trái tim nhân hạu lại bị chính truyền hình vạch mặt

  PHÁT HIỆN GIÁ TRỊ : LỜI CUỐI CÙNG TRƯỚC KHI võ văn kiệt LÌA ĐỜI ĐI TRẢ NỢ XƯƠNG MÁU CHO OAN HỒN HÀNG TRIỆU ĐỒNG BÀO VIỆT NAM:

  http://360.yahoo.com/profile-eL8K.7AldKvcJJM1CZttjQ–?cq=1

 20. Huy Chíp Says:

  đọc qua 2 bài, mình chưa xem phim tài liệu này lần nào nhưng đúng là sặc mùi dàn cảnh.

  Chỉ xin các bạn comment chỉ nên mổ sẻ vấn đề là chính, đừng nói chuyện chính trị cho thêm rối rắm, chửi bới lẫn nhau mất đoàn kết. Chuyện nội chiến nó phức tạp lắm. Kể ra sử học gần đây lưu giữ nhiều di cảo ghi nhận cuộc nội chiến Trịnh-Nguyễn với Tây Sơn, thái độ của các tiền nhân ta ngày trước cũng không khác các bạn bao nhiêu. Trách thì trách chế độ VNCH quá kém, quân đội lớn thứ tư thế giới đương thời mà bị đánh trong năm-mươi-mấy ngày là tan tác, luyến tiếc làm gì.

 21. ProudToBeNationalist VNese Says:

  Tàu Trung Quốc có trang bị hoả tiễn lui tới khu vực tranh chấp với Việt Nam

  Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA 2008-08-26

  Tin cho biết tàu vũ trang của Trung Quốc nguỵ trang tàu đánh cá mang hoả tiễn bắt đầu lui tới khu vực lãnh hải Việt Nam mà trước đây công ty BP của Anh thăm dò dầu khí nhưng đã rời đi sau khi bị Trung Quốc cảnh cáo.

  Liệu sự kiện này có gì liên quan đến việc đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam họp báo ở Hà Nội hồi tuần trước, tuyên bố Hoa Kỳ không muốn ai can thiệp vào công việc của các công ty Mỹ ở Việt Nam?

  Vùng biển nhiều tranh chấp

  Giới thạo tin tại Washington nói với đài Á Châu Tự Do rằng trong thời gian gần đây nhiều tàu đánh cá của Trung Quốc lảng vảng quanh khu vực mà trước đây công ty BP của Anh thăm dò dầu khí theo hợp đồng với Việt Nam.

  Nguồn tin được đánh giá là đáng tin cậy nói thêm những tàu này là tàu quân sự vũ trang giả dạng tầu đánh cá, xuất hiện ở vùng Vịnh Bắc Bộ thuộc chủ quyền của Việt Nam.

  Tin cũng nói trong số những chiếc đang hoạt động giám sát ở khu vực Vịnh Bắc Bộ, có cả những chiếc trang bị tên lửa tầm ngắn, có thể là loại để chống chiến hạm.

  Tin không cho biết rõ thời gian của hành động này, là trước hay sau khi đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tuyên bố rằng Hoa Kỳ chắc chắn không muốn một ai can thiệp vào những doanh vụ của các công ty Mỹ đang thực hiện các hợp đồng thương mại.

  Đại sứ Michael Michalak tuyên bố điều này trong cuộc họp báo hôm thứ tư 20 tháng 8 vừa qua tại Hà Nội, theo tin báo South China Morning Post loan tải cuối tuần trước, trong đó trích dẫn phát biểu của nhà ngoại giao Mỹ nói rằng chuyện muốn làm ăn với ai, làm ăn ở nơi nào là tuỳ thụôc vào quyết định của các công ty.

  Báo chí quốc tế ở Việt Nam còn bận chạy vào miền Nam để đưa tin vụ một ca sĩ Anh vô đạo đức vừa được Việt Nam thả tù và trục xuất về Anh Quốc, trong khi báo chí Việt Nam đều im tiếng, vì Nhà nước Hà Nội không muốn gặp rắc rối với Trung Quốc.

  Hiển nhiên vị đại sứ Hoa Kỳ đã nói lên quan điểm của Mỹ về việc Trung Quốc phản đối công ty ExxonMobile ký hợp đồng sơ khởi với Việt Nam cho việc thăm dò dầu khí ở ngoài khơi bờ biển phía Nam Việt Nam.

  Quan điểm của Hoa Kỳ

  Không phải đến nay Hoa Kỳ mới xác nhận quan điểm về vấn đề này. Hôm 28 tháng 7 năm nay, phát biểu với đài Á Châu Tự Do, phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã ngỏ ý phản đối mọi ý đồ của Trung Quốc nhằm gây áp lực với ExxonMobile để công ty này bỏ hợp đồng với Việt Nam.

  Trong chuyến công du của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng sang Hoa Kỳ hồi tháng Sáu vừa rồi, PetroVietnam đã ký kết hợp đồng vừa nói với ExxonMobile, một đại công ty khai thác và sản xuất dầu khí của Hoa Kỳ.

  Hợp đồng cho phép hai công ty Việt Mỹ hợp tác thăm dò tiềm năng dầu khí ở các lô khai thác ngoài khơi miền Trung và miền Nam Việt Nam, trên cả một giải biển Đông rộng lớn mà Trung Quốc khăng khăng giành lấy chủ quyền, dù Việt Nam nhiều lần tái xác định chủ quyền của mình, với rất nhiều chứng cứ lịch sử.

  Về những lô dầu khí mà công ty BP của Anh đã thăm dò trước đây rồi phải ngưng lại khi bị Trung Quốc phản đối, báo South China Morning Post cho biết trong mấy tuần gần đây các nguồn tin từ những công ty dầu khí quốc tế của Anh, Pháp, Nga như BP, Total và Gazprom đều mạnh mê xác nhận là vẫn muốn đẩy mạnh sự thực hịên những hợp đồng đã có và sẽ ký với Việt Nam.

  Tuy nhiên các công ty này cũng nói họ thấy rõ sự chú tâm của Trung Quốc đến vùng biển đầy tiềm năng dầu khí của Việt Nam ở vùng lãnh hải phía Nam nước Việt.

  Họ cũng ngỏ ý quan ngại, giống như ExxonMobile, rằng sự phản đối của Trung Quốc sẽ gây khó khăn cho những quyết định thương mại trong tương lai, vì tầm quan trọng của thị trường Trung Quốc rộng lớn.

  Cùng với ExxonMobile của Hoa Kỳ, các công ty Anh Pháp Nga vừa kể nói rằng họ tin tưởng ở căn bản pháp lý của việc Việt Nam xác nhận chủ quyền trên các vùng biển đã ký hợp đồng với ExxonMobile và BP, chiếu theo Công Ước Liên Hiệp Quốc về luật biển.

 22. ProudToBeNationalist VNese Says:

  Một viên chức lãnh đạo của một trong các công ty này nói với South China Morning Post rằng các hợp đồng đã ký vói Việt Nam hoàn toàn hợp pháp, và họ đều chờ xem thái độ hăm doạ của Trung Quốc đi xa đến đâu.

  Trước khi có tin tàu quân sự Trung Quốc giả dạng đánh cá lảng vảng gần nơi BP từng thăm dò với Việt Nam, thì họ cho là sự đe doạ đó vẫn chỉ trong phạm vi thương mại.

  Phía Mỹ, đại sứ Michalak còn cho biết Washington hài lòng về tính cách pháp lý trong các hoạt động của ExxonMobile, một công ty được cho là có mối liên lạc quan hệ chặt chẽ với chính phủ Mỹ.

  Ông còn nhắc các ký giả quốc tế và quốc nội ở Việt Nam về lời tuyên bố của Tổng thống Hoa Kỳ với Thủ tướng Việt Nam, xác nhận Washington ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ cùng chủ quyền quốc gia của Việt Nam.

  Bản thông cáo chung vừa nêu phản ảnh phần nào chính sách ngoại giao mà hai nước cùng hiểu ngầm với nhau, chính sách huớng theo mục tiêu thương mại và ý muốn của cả hai trong vấn đề cân bằng mối quan hệ với Trung Quốc.

  Bài báo đăng tải trên tờ South China Morning Post không nói gì đến tin tàu vũ trang của Trung Quốc giả dạng tàu đánh cá, mang hoả tiễn lảng vảng quanh các mỏ dầu khí tưong lai mà Ðài Á Châu Tự Do chúng tôi thu thập được, nhưng tờ báo này cho rằng đến nay thì tuy đòi nhận chủ quyền, dường như Bắc Kinh vẫn chưa làm mọi việc theo ý họ.

 23. ۞ª™♥•¶€¶é•♥ª™۞ Says:

  người đã khuất…

 24. VangAnh Says:

  @carpens:

  ah 2 học sinh lớp 9. nhưng nhìn họ kh có vẻ “lớp 9” xíu nào!

 25. ßαron« Says:

  Tin tức nóng hổi cứ ghé qua blog VA nhé mọi người ^^

 26. WaZzA Says:

  E chưa đủ tuổi để hiểu biết về caid này lắm.

 27. Santa Says:

  Trong lúc đói kém như thế này, mà lại có một câu chuyện mang nhiều ý nghĩa cuộc sống.
  Điều lạ hơn Vàng Anh không thấy yếu tố kinh dị trong này.
  Điều gì làm Homer phải bay hàng chục ngàn cây số để chịu vào vai diễn bất đắc dĩ do người khác sắp xếp?
  Đó là sự thôi thúc, giống như giống cá hồi cứ phải lội ngược dòng để trở về nơi sinh ra để chết. Khi bạn mang nặng trong lòng một sự thôi thúc phải làm một việc gì đó thì nó luôn bám ra riết trong đầu óc bạn, thậm chí làm ảnh hưởng đến nỗi bạn không thể làm điều khác được cho đến khi bạn hoàn thành công việc ám ảnh này. Nhất là bạn được giáo dục để trở thành người tử tế và đã lỡ tay sát hại một con người ( việc này hình thành do lương tâm của con người, vậy mà trong phim Minh Chuyên lại dùng từ dao to búa lớn sặc mùi máu “ mặc dù chết rồi anh vẫn làm kẻ thù khiếp sợ” )
  Tôi xin nói những người chết trẻ và chết oan rất linh thiêng và kẻ bị quả báo trong chuyện này lại chính là Minh Chuyên. Từ một phim tài liệu có thể lấy được nước mắt của nhiều người xem, chắc chắn đoạt giải phim tài liệu hay nhất vậy mà phút chốc lại trở thành “Linh hồn Việt gian”, sự lừa đảo, hủy hoại toàn bộ tên tuổi và sự nghiệp của MC.
  Tôi nghĩ rằng linh hồn anh Hoàng Ngọc Đảm vẫn còn đâu đó ở Gia lai, đã xui khiến đài PT-TH Gia lai làm nên tập hai của LHVG, vì anh muốn về nhà thực sự.
  Vấn đề còn lại không quá khó, chỉ mất một ít chi phí (ít hơn chi phí làm phim) là xét nghiệm ADN, việc này hiện nay trong nước làm được (và kết quả giám định phải trung thực, không vì uy tín mà bẻ cong kết quả).
  Nếu đúng xin minh oan cho anh Minh Chuyên.
  Nếu sai, có lẽ anh Minh Chuyên sẽ phải trở lại Gia lai lần nữa để trả hài cốt về vị trí cũ, nếu không sẽ không còn thanh thản trong cuộc đời này.

 28. Già Vịt Says:

  Blog của nhà văn Nguyễn Quang Lập liên quan đến đề ngoại cảm và mộ liệt sĩ: http://blog.360.yahoo.com/blog-StKGRvYgbqcV4lMn3gJrxVuq?p=3515#comments

 29. TAO ? Says:

  đã đọc 2 bài 1 câu kết là mọi việc về vấn đề tìm liệt sỹ đều được sự dàn xếp rất kỹ (tin nội bộ ) và cho bà PBH làm con rối trong những vấn đề này (Người lật tẩy đã bị đuổi khỏi nghành hiện đang lưu vong ở nước ngoài).
  Còn tất cả các loại phim của VN đều dởm chỉ để lừa người việt trong nước thôi, giá trị một bộ phim không bằng 1 diễn viên mỹ.

 30. Tran N Says:

  Thôi, hãy ngừng bàn luận, hãy để cho linh hồn người đã khuất được thanh thản và yên nghỉ nơi vĩnh hằng, chúng ta có lên án thì tập trung lên án những kẻ còn sống bây giờ, những kẻ không còn một chút tính người khi thực hiện đaọn phóng sự giả dối trên, vì bệnh thành tích mà thực hiện những hành động thật táng tận lương tâm là khai quật mộ người khác, dù mộ đã được quy tập và ổn định, để thực hiện phóng sự và tuyên truyền chính trị(bẩn thỉu)

 31. Trinh Hoang Giang Says:

  Có thể bạn đã có một chút nhẫm lẫn: vườn Luxembourg nằm ở quận 6 của thành phố Paris, trong khu quartier Latin. Còn vương quốc Luxembourg là một quốc gia nhỏ bé nằm giữa Pháp, Đức và Bỉ.

 32. ZODIAC & YOU Says:

  Chả có gì để nói ngoài chữ ” HÀI ” … =)) ! Những vụ như thế này thì mình chả ngạc nhiên , mà chỉ thấy buồn cười thôi , hê hê … lấy cả người chết ra làm con rối cho vở kich LỚN của mình thì hết nói nổi nên mới gọi là vở hài kịch . =))

 33. Mẹ Nấm® Says:

  @TCDN K17 : Sự thật là có tới hai ngôi mộ bị đào xới. Đào trộm mộ người khác mà vẫn còn hãnh diện đến thế trên mặt báo hay sao??? Trơ tráo đến vậy là cùng.
  Tôi : miễn bình luận về hành vi của ĐD Nguyễn Minh Chuyên vì tự thấy ko nên phí lời. Các nhà báo khác cũng bình luận đầy ối ra rồi.
  Tôi chỉ nhận xét về nhận thức của người đọc thôi : thấy mình bị lừa dối mà vẫn cam tâm???
  Đau lòng thay!

 34. Mẹ Nấm® Says:

  @TCDN K17 : Sự thật là có tới hai ngôi mộ bị đào xới. Đào trộm mộ người khác mà vẫn còn hãnh diện đến thế trên mặt báo hay sao??? Trơ tráo đến vậy là cùng.
  Tôi : miễn bình luận về hành vi của ĐD Nguyễn Minh Chuyên vì tự thấy ko nên phí lời. Các nhà báo khác cũng bình luận đầy ối ra rồi.
  Tôi chỉ nhận xét về nhận thức của người đọc thôi : thấy mình bị lừa dối mà vẫn cam tâm???
  Đau lòng thay!

 35. Mẹ Nấm® Says:

  @TCDN K17 : Sự thật là có tới hai ngôi mộ bị đào xới. Đào trộm mộ người khác mà vẫn còn hãnh diện đến thế trên mặt báo hay sao??? Trơ tráo đến vậy là cùng.
  Tôi : miễn bình luận về hành vi của ĐD Nguyễn Minh Chuyên vì tự thấy ko nên phí lời. Các nhà báo khác cũng bình luận đầy ối ra rồi.
  Tôi chỉ nhận xét về nhận thức của người đọc thôi : thấy mình bị lừa dối mà vẫn cam tâm???
  Đau lòng thay!

 36. Già Vịt Says:

  Chuyện dài vô tận. Phim được nhà nước quảng bá rộng rãi thì đương nhiên nội dung và chủ đích là chính. Đề nghị VA đổi đề tài đi. Vấn đề đang sôi động và ảnh hưởng đến số đông (không phải kinh tế đâu, vấn đề này đương nhiên rồi). “cuộc họp với UBND Quận Đống Đa ngày 22/8/2008” http://blog.360.yahoo.com/blog-calB7c8leuiQNqd4fyQ2Ua1yzA–?cq=1&p=8720#comments

 37. Mẹ Nấm® Says:

  VA xóa hộ tớ 2 cái cm nhé. Tớ post làm sao lên một lúc 3 cái luôn.

 38. Già Vịt Says:

  Lại nữa. Tàu vũ trang của Trung Quốc nguỵ trang tàu đánh cá mang hoả tiễn bắt đầu lui tới khu vực lãnh hải Việt Nam, http://blog.360.yahoo.com/blog-qKfmKgM9fqvmBC219LPdVL0rbx8G6Q–?cq=1&p=1008#comments. Xin lỗi VA và tất cả các bạn nha, nhưng cái dzụ này nóng quá.

 39. TCDN K17 Says:

  CÂU TRẢ LỜI CỦA NGƯỜI TRONG CUỘC
  * Đạo diễn Minh Chuyên: Bí mật đau lòng
  Tôi rất đau lòng vì để xảy ra chuyện như thế này. 30 năm nay tôi làm việc vì hương hồn các liệt sĩ. Tôi không thể làm một việc “biến không thành có” mà qua mắt được gia đình liệt sĩ và hương hồn liệt sĩ. Gia đình đã đi cùng chúng tôi suốt cuộc hành trình và chắc chắn họ không bao giờ chấp nhận việc làm gian dối.
  Trong quá trình tìm kiếm ngôi mộ cũng như quá trình làm phim, có những việc rất đau lòng, rất tế nhị, mà nếu công khai hết ra thì không có lợi cho ai cả, chỉ làm những người có liên quan thêm đau đớn. Tôi cũng đã cố gắng giữ bí mật không hay này, nhưng để tránh sự hiểu lầm không cần thiết, tôi xin được nói thẳng: ngôi mộ trong nghĩa trang Ayun Pa ấy chính là mộ liệt sĩ Đảm, chúng tôi đã phải bí mật thuê người đào lên, bí mật mang hài cốt về.

  Homer trước bàn thờ của liệt sỹ Hoàng Ngọc Đảm – hình trong phim tài liệu Linh hồn Việt cộng
  Còn cảnh khai quật ngôi mộ trong phim không phải cảnh thật. Nhưng nó cũng không xa ngôi mộ thật là mấy, chỉ 1.000m thôi. Lý do rất đau lòng: chúng tôi đã vào Phòng Thương binh – xã hội huyện Ayun Pa gặp bà Phú trưởng phòng, được bà giới thiệu xuống anh quản trang tên Minh. Xuống đến nơi mới được biết, theo quy định, mộ liệt sĩ vô danh không được phép khai quật và di chuyển. Chúng tôi đã phải thuyết phục anh Minh từ chiều hôm trước đến trưa hôm sau mới được đồng ý, vì tình cảm, anh Minh cho phép gia đình thuê người đào nhưng không được quay phim chụp ảnh. Cảnh dàn dựng lại trên phim chúng tôi phải nói là ngôi mộ đào được cách xa nghĩa trang để tránh phiền hà cho anh Minh.
  Bà Phú nói trong tháng năm không có ngôi mộ nào được khai quật, vì lúc đó chúng tôi không thể để lộ chuyện này, nhưng nếu bây giờ khai quật ngôi mộ mà nhà ngoại cảm Bích Hằng đã chỉ, sẽ thấy hài cốt đã được chuyển đi rồi. Gia đình đã mang về quê. Về hài cốt, lúc đầu trong phim là chiếc tiểu sành to, sau đó là gói nhỏ hơn, có phủ cờ là do gia đình chuyển hài cốt liệt sĩ sang một hộp cactông cho nhẹ hơn, nên hộp cactông bé hơn chiếc tiểu sành.
  Tôi thừa nhận trong phim có những chi tiết dàn dựng, nhưng không có chi tiết nào sai bản chất sự việc. Điều cơ bản nhất là cùng với gia đình, chúng tôi đã đưa được hài cốt của liệt sĩ về quê hương.
  * Ông Hoàng Minh Diệu – em trai liệt sĩ Hoàng Ngọc Đảm: Điều cốt yếu là anh tôi đã về đến nhà
  Tôi năm nay 60 tuổi, gia đình tôi đã mong ngóng anh tôi 40 năm trời, khởi sự đi tìm từ năm 2002. Đến khi gần như chắc chắn tìm được mộ anh, chúng tôi mới cho anh Minh Chuyên – là người chúng tôi biết có tâm với liệt sĩ – đi cùng. Vào đến nơi mới biết có hai địa chỉ lẽ ra có thể nhờ cậy được thì lại bị từ chối: đó là Tỉnh đội Gia Lai và Phòng LĐ-TB&XH.
  Vào đến đấy rồi mà gặp quá nhiều chuyện rắc rối, đau lòng, gia đình cũng chẳng muốn nói. Nhưng có nhiều người không biết mà lại tỏ ra nghi ngờ nên tôi nói thẳng là chúng tôi đào trộm mộ đấy! Đào trộm làm sao mà quay phim chụp ảnh được!? Cho nên ngày hôm sau ông Minh Chuyên có dựng lại cảnh đào mộ và ông Homer tham gia thì tôi nghĩ cũng chấp nhận được thôi. Điều cốt yếu là anh tôi đã về được đến nhà, giải tỏa được nỗi oan, thỏa lòng mẹ tôi, chị dâu tôi…

 40. TCDN K17 Says:

  Thân nhân liệt sỹ Hoàng Ngọc Đảm: “Chúng tôi đã đào ngôi mộ khác”
  Cập nhật: 24/8/2008 12:53
  Sau khi bộ phim Linh hồn Việt cộng được chiếu trên VTV gây xúc động mạnh với người xem, Đài TH Gia Lai đã phát một phóng sự khác gây chấn động dư luận, khẳng định bộ phim Linh hồn Việt cộng có nhiều chi tiết sai sự thật, thậm chí bịa đặt. Tuy nhiên, cuộc trao đổi với ông Hoàng Minh Diệu – thân nhân LS Hoàng Ngọc Đảm đã hé mở nhiều chi tiết hết sức bất ngờ.

  Vừa qua, Đài truyền hình Gia Lai đã phát một phóng sự nói về bộ phim Linh hồn Việt cộng mà theo những người làm phóng sự, bộ phim này có nhiều chi tiết sai sự thật, thậm chí bịa đặt. Là người đại diên gia đình Liệt sỹ Hoàng Ngọc Đảm đi cùng với đoàn làm phim, ông có nhận xét gì?
  Tôi chưa được xem phóng sự này mà chỉ nghe thông tin từ một người quản trang ở Ayunpa nói lại. Và mới đây, có một số tờ báo đã đưa tin về việc này. Với tư cách là thân nhân của Liệt sỹ Hoàng Ngọc Đảm, tôi xin khẳng định bộ phim đã phản ánh hoàn toàn đúng sự thật. Việc anh Minh Chuyên tham gia là do gia đình chúng tôi chủ động mời và cũng xin nói thật, phải rất nhiều lần anh ấy mới nhận lời vì lý do quá bận.
  Ông nói là “hoàn toàn sự thật” nhưng những dẫn chứng mà Đài truyền hình Gia Lai đưa ra phải nói là khá thuyết phục…?
  Cái này có lý do tế nhị của nó. Số là sau nhiều năm tìm kiếm, chúng tôi tổng hợp các nguồn tin khác nhau và đi đến kết luận, hài cốt anh tôi nằm ở nghĩa trang Ayunpa. Tuy nhiên, việc đưa hài cốt anh tôi về không được thuận lợi vì đã gặp một số khó khăn.

  Sinh thời anh tôi thuộc biên chế của tỉnh đội Gia Lai. Tôi đã vào đây để đặt vấn đề xin xe nhưng họ nói các xe đều bận cả. Tôi đề nghị được làm việc nhưng do đoàn có một số người nước ngoài nên họ cũng từ chối tiếp. Khi về Phòng Lao động và Thương binh xã hội Ayunpa để xin giúp đỡ thì rất tiếc là bà Nga, trưởng phòng cũ vừa mới bàn giao còn bà Phú, trưởng phòng mới thì lại chưa có cả dấu chức danh nên không thể giúp được gì cho chúng tôi cả.
  Do không xin được thủ tục nên chúng tôi nhờ bà Phú cử cán bộ đưa xuống nghĩa trang thăm viếng. Sau khi họ ra về, chúng tôi quay lại thuyết phục quản trang cho được đào lấy hài cốt. Họ không đồng ý và chúng tôi đã phải làm một việc cực chẳng đã làm lén lút nên không thể tổ chức ghi hình được. Vả lại khi đó, anh Minh Chuyên được phân công phục ở bên ngoài.
  Nhưng bà Phú nói là trong thời điểm đó không có bất cứ một ngôi mộ liệt sỹ nào ở địa phương này được di dời?
  Như tôi đã nói ở trên, khi bà ấy về rồi chúng tôi quay lại nên bà ấy không thể biết những việc chúng tôi làm do đó trả lời như vậy là đúng với những gì bà ấy biết. Cũng cần nói thêm là trước đó, chúng tôi đã đến đặt vấn đề với Phòng LĐ-TB& XH, thăm và tặng ảnh, kỉ vật của anh tôi cho tỉnh đội Gia Lai. Xin lấy danh dự của một cựu quân nhân, một thương binh nặng, tất cả những điều tôi nói là sự thật 100%.
  Ông lý giải như thế nào về địa điểm khâm liệm khi mà Đài Truyền hình Gia Lai khẳng định địa điểm đó nằm ở một vị trí khác, không phải vùng Ayunpa?
  Đúng là như vậy. Sau khi lấy hài cốt anh tôi lên xong, do làm vội nên ngay trong đêm đó, chúng tôi nhanh chóng rời khỏi khu vực này để đến khu vực khác làm lễ khâm liệm và bái vọng. Thực tình là khi đó, chúng tôi vừa mừng vì đã lấy được hài cốt anh mình, vừa lo lỡ sự việc bị phát giác nên cũng không nhớ rõ là ở đoạn nào, chỉ biết nó vẫn nằm ở địa phận tỉnh Gia Lai thôi. Đài Truyền hình Việt Nam quay phim gia đình tôi và cựu binh Mỹ làm lễ khâm liệm, bái vọng anh tôi cũng ở địa điểm này.
  Ông nói đã đào ngôi mộ đó nhưng theo như một bức ảnh của những người làm phóng sự của Đài truyền hình Gia Lai công bố thì ngôi mộ số 5 vẫn còn nguyên vẹn?
  Đó chỉ là cái vỏ. Còn thực tế, chúng tôi đã đào theo kiểu hàm ếch để mở nắp tiểu, lôi hài cốt ra rồi sau đó, đổ đầy đất, nắp trả lại bằng hai viên gạch và lấp đất trả lại giống như cũ. Cũng xin nói thêm là bức ảnh ngôi mộ mà họ công bố không phải là ngôi mộ mà chúng tôi đã đào. Chúng tôi đào ngôi mộ khác.
  Anh tôi đã chịu thiệt thòi chết trẻ, sau đó lại lưu lạc bao nhiêu năm đến bây giờ, tưởng như đã mồ yên mả đẹp nhưng vẫn không được yên. Xin hãy để cho linh hồn anh tôi được thanh thản.

  Cám ơn ông!

 41. TCDN K17 Says:

  http://www.vtv.vn/VN/TrangChu/TinTuc/NhipCauVTV/2008/8/24/177017/
  day la duong link cua su that, moi nguoi vao doc se biet ngay. Vang Anh co tinh che dau su that, gay nghi ngo cho moi nguoi.
  Đưa tin kiểu này mà dám nhận là khach quan ah, Chuyện này đã được làm sáng tỏ mà VA còn cố tình lấp lửng. Rất vớ vẩn, mọi người cứ đọc báo thi rõ ngay

 42. tocxoanden Says:

  Mọi lý do đều chính đáng,

 43. Pink_Heart Says:

  “Việc anh Minh Chuyên tham gia là do gia đình chúng tôi chủ động mời và cũng xin nói thật, phải rất nhiều lần anh ấy mới nhận lời vì lý do quá bận.”
  Tìm mộ người thân là chính đáng! Nhưng tìm để làm gì? Có phải tất cả chúng ta đều muốn những người đã khuất được YÊN NGHỈ không? Thế tại sao lại phải mời người quay phim?
  Đúng là ” người chết hai lần”.
  Người ấy đã bị hy sinh lần thứ 2. Nhưng vì cái gì? Ai đã đem người chết đi hy sinh một lần nữa? Để nhận được cái gì? Vì mục đích gì? Hãy tự traảlời đi. Chúng ta phải tự trả lời những câu hỏi chúng ta đã đặt ra!
  Đau lòng cho nhân tình thế thái!

 44. VangAnh Says:

  @TCDN K17:

  VA không bàn luận về “báo chí VN” trong entry này

  Blog của VA là những tin tức không được báo chí VN cho lên khuông

  Nên ai thik đọc sẽ đến đọc!

 45. MINDMAP Says:

  Người chết 2 lần thịt da nát tan (Trịnh Công Sơn)

 46. Pink_Heart Says:

  “Việc anh Minh Chuyên tham gia là do gia đình chúng tôi chủ động mời và cũng xin nói thật, phải rất nhiều lần anh ấy mới nhận lời vì lý do quá bận.”
  Tìm mộ người thân là chính đáng! Nhưng tìm để làm gì? Có phải tất cả chúng ta đều muốn những người đã khuất được YÊN NGHỈ không? Thế tại sao lại phải mời người quay phim?
  Đúng là ” người chết hai lần”.
  Người ấy đã bị hy sinh lần thứ 2. Nhưng vì cái gì? Ai đã đem người chết đi hy sinh một lần nữa? Để nhận được cái gì? Vì mục đích gì? Hãy tự traảlời đi. Chúng ta phải tự trả lời những câu hỏi chúng ta đã đặt ra!
  Đau lòng cho nhân tình thế thái!

 47. TCDN K17 Says:

  Nhưng nhưng thứ báo chí Vn cho lên khuông thì VA lại ko đè cập. Chuyện này đã rõ rang rồi. Sự thật đã sáng tỏ. Mấy thông tin trong entry này lỗi thời rồi.

 48. VIỆT NAM Says:

  @TCDN…Khuôn chứ không phải khuông (Tôi không hiểu nổi lối giáo dục,trình độ đánh vần của các em dưới mái trường XHCN )

  (những thứ “báo chí Vn” cho lên khuôn sau khi được Đảng cho phép IN đều đáng để vứt vào thùng rác )

 49. VIỆT NAM Says:

  Thân nhân liệt sỹ Hoàng Ngọc Đảm: “Chúng tôi đã đào ngôi mộ khác”
  ………………………………………………
  Cập nhật: 24/8/2008 12:53
  Sau khi bộ phim Linh hồn Việt cộng được chiếu trên VTV gây xúc động mạnh với người xem, Đài TH Gia Lai đã phát một phóng sự khác gây chấn động dư luận, khẳng định bộ phim Linh hồn Việt cộng có nhiều chi tiết sai sự thật, thậm chí bịa đặt. Tuy nhiên, cuộc trao đổi với ông Hoàng Minh Diệu – thân nhân LS Hoàng Ngọc Đảm đã hé mở nhiều chi tiết hết sức bất ngờ.
  Tôi chưa được xem phóng sự này mà chỉ nghe thông tin từ một người quản trang ở Ayunpa nói lại. Và mới đây, có một số tờ báo đã đưa tin về việc này. Với tư cách là thân nhân của Liệt sỹ Hoàng Ngọc Đảm, tôi xin khẳng định bộ phim đã phản ánh hoàn toàn đúng sự thật. Việc anh Minh Chuyên tham gia là do gia đình chúng tôi chủ động mời và cũng xin nói thật, phải rất nhiều lần anh ấy mới nhận lời vì lý do quá bận.
  Ông nói là “hoàn toàn sự thật” nhưng những dẫn chứng mà Đài truyền hình Gia Lai đưa ra phải nói là khá thuyết phục…?
  Cái này có lý do tế nhị của nó. Số là sau nhiều năm tìm kiếm, chúng tôi tổng hợp các nguồn tin khác nhau và đi đến kết luận, hài cốt anh tôi nằm ở nghĩa trang Ayunpa. Tuy nhiên, việc đưa hài cốt anh tôi về không được thuận lợi vì đã gặp một số khó khăn.

  Sinh thời anh tôi thuộc biên chế của tỉnh đội Gia Lai. Tôi đã vào đây để đặt vấn đề xin xe nhưng họ nói các xe đều bận cả. Tôi đề nghị được làm việc nhưng do đoàn có một số người nước ngoài nên họ cũng từ chối tiếp. Khi về Phòng Lao động và Thương binh xã hội Ayunpa để xin giúp đỡ thì rất tiếc là bà Nga, trưởng phòng cũ vừa mới bàn giao còn bà Phú, trưởng phòng mới thì lại chưa có cả dấu chức danh nên không thể giúp được gì cho chúng tôi cả.
  Do không xin được thủ tục nên chúng tôi nhờ bà Phú cử cán bộ đưa xuống nghĩa trang thăm viếng. Sau khi họ ra về, chúng tôi quay lại thuyết phục quản trang cho được đào lấy hài cốt. Họ không đồng ý và chúng tôi đã phải làm một việc cực chẳng đã làm lén lút nên không thể tổ chức ghi hình được. Vả lại khi đó, anh Minh Chuyên được phân công phục ở bên ngoài.
  Nhưng bà Phú nói là trong thời điểm đó không có bất cứ một ngôi mộ liệt sỹ nào ở địa phương này được di dời?
  Như tôi đã nói ở trên, khi bà ấy về rồi chúng tôi quay lại nên bà ấy không thể biết những việc chúng tôi làm do đó trả lời như vậy là đúng với những gì bà ấy biết. Cũng cần nói thêm là trước đó, chúng tôi đã đến đặt vấn đề với Phòng LĐ-TB& XH, thăm và tặng ảnh, kỉ vật của anh tôi cho tỉnh đội Gia Lai. Xin lấy danh dự của một cựu quân nhân, một thương binh nặng, tất cả những điều tôi nói là sự thật 100%.
  Ông lý giải như thế nào về địa điểm khâm liệm khi mà Đài Truyền hình Gia Lai khẳng định địa điểm đó nằm ở một vị trí khác, không phải vùng Ayunpa?
  Đúng là như vậy. Sau khi lấy hài cốt anh tôi lên xong, do làm vội nên ngay trong đêm đó, chúng tôi nhanh chóng rời khỏi khu vực này để đến khu vực khác làm lễ khâm liệm và bái vọng. Thực tình là khi đó, chúng tôi vừa mừng vì đã lấy được hài cốt anh mình, vừa lo lỡ sự việc bị phát giác nên cũng không nhớ rõ là ở đoạn nào, chỉ biết nó vẫn nằm ở địa phận tỉnh Gia Lai thôi. Đài Truyền hình Việt Nam quay phim gia đình tôi và cựu binh Mỹ làm lễ khâm liệm, bái vọng anh tôi cũng ở địa điểm này.
  Ông nói đã đào ngôi mộ đó nhưng theo như một bức ảnh của những người làm phóng sự của Đài truyền hình Gia Lai công bố thì ngôi mộ số 5 vẫn còn nguyên vẹn?
  Đó chỉ là cái vỏ. Còn thực tế, chúng tôi đã đào theo kiểu hàm ếch để mở nắp tiểu, lôi hài cốt ra rồi sau đó, đổ đầy đất, nắp trả lại bằng hai viên gạch và lấp đất trả lại giống như cũ. Cũng xin nói thêm là bức ảnh ngôi mộ mà họ công bố không phải là ngôi mộ mà chúng tôi đã đào. Chúng tôi đào ngôi mộ khác.
  Anh tôi đã chịu thiệt thòi chết trẻ, sau đó lại lưu lạc bao nhiêu năm đến bây giờ, tưởng như đã mồ yên mả đẹp nhưng vẫn không được yên. Xin hãy để cho linh hồn anh tôi được thanh thản.

  Cám ơn ông!

 50. TCDN K17 Says:

  @ VIET NAM:
  Đấy là Vang Anh viết là khuông nên tui viết theo thôi, xem cm thứ 5 đi, đoạn VA trả lời ấy. vít theo VA thôi, đừn vì VA và tui mà đánh giá cả nền giáo duc VN( chứ lúc viết tui cũng lăn tăn là Khuôn rồi, đòng chí ạ, nhưng trả lời VA nên dùng chữ của VA, cảm ơn đã đóng góp ý kiên. Mô phật

 51. TCDN K17 Says:

  @ VIET NAM

  TCDN K17:

  VA không bàn luận về “báo chí VN” trong entry này

  Blog của VA là những tin tức không được báo chí VN cho lên khuông @@@

  Nên ai thik đọc sẽ đến đọc!
  –> VA VIẾT THẾ NÊN TUI VIẾT THEO . GIẢI THÍCH NHIỀU VÌ CHÚ VIET NAM NÀY DÁM CHÊ TUI RỒI CHÊ CẢ NÊN GIÁO DUC VN

 52. UrÔnßéO™- ^.[vỢ siÊu nHân].^ Says:

  vở vẩn hết sức, tại sao pải bí mật đào mộ LS Đảm lên làm gì chứ? Như kiểu một cách lăng xê bà ngoại cảm j` j` đó! mình ko có ý nói đến vấn đề tâm linh ở đây! nhưng làm thế thật vô lý hết sức, đào lên kt xem có đúng ko rồi quay phim! vậy cứ coi như đào lên mà ko phải ls Đảm thì cái mộ ls vô danh kia sẽ ntn???

 53. Van Luan D Says:

  Tôi thấy cái chế độ cs hiện hành ở trong nước nó ba trợn hết chổ nói(nước người ta lo nghiên cứu chiện tương lai lên cung Trăng)còn nước Vn cs đi thụt lùi về quá khứ đào mồ những người đã chết 3,4 chục năm về trước rồi năng bi lên ra ngõ gặp anh hùng ,rồi ba cái vụ lên đống lên bóng gì đó giống như cái thế kỷ 19 ở châu Âu thua người ta cả 100 năm . Nguyên do cũng tại cái tên Hình Chí Mô mang cái chủ nghĩa quái vật vô VN

 54. Van Luan D Says:
 55. VangAnh Says:

  hihih…uh thì VA cũng học nền giáo dục VN mờ!

  Thông tin “lỗi thời” nhưng có “giá trị lịch sử”!

  hihihi…bạn TCDN K17 lo ngại gì dữ thế!

 56. TCDN K17 Says:

  @ VIET NAM
  Thân nhân liệt sỹ Hoàng Ngọc Đảm: “Chúng tôi đã đào ngôi mộ khác”–> cái này có ở cm thứ 2 rồi, đòng chí post lại làm cái je’ thế. Ha ha ha ha …
  Mở ngoặc, những đồng chí mang tư tưởng cực đoan, chỉ nhìn 1 hiện tuwowngjmaf kết luận, như kiểu nhìn 1 cây rồi đánh giá cả khu rừng ấy, thì chẳng tốt đẹp j, Sr vì đã chê bai nhé, nhưng như thế là xứng đáng lắm
  __

 57. PHƯƠNG ღ╬¤Gió nhỏ ♫®♪ Says:

  Ai đại diện cho TCDNK17 vậy ta??? Lấy blog của lớp ra cmt mà k dám lấy blog riêng của mình cmt, keke, phải điều tra mới được

 58. TCDN K17 Says:

  Nghiên cứu blog VIET NAM và Friends thì đều ko cho cm, phải chăng sợ người ta chửi. người tử tế ko ai làm thế bao giờ. Như VA đây chẳng hạn. VA nhỉ.:)

 59. bui c Says:

  DE nghi VA poste clip sex deeeeeeeee , zay moi dung la : VA= chinh tri+ kinh di + sexy chu , phai hem VA ?! nhung nen poste vao thu bay de giai tri cuoi tuan .he…he…

 60. bui c Says:

  DE nghi VA poste clip sex deeeeeeeee , zay moi dung la : VA= chinh tri+ kinh di + sexy chu , phai hem VA ?! nhung nen poste vao thu bay de giai tri cuoi tuan .he…he…

 61. TCDN K17 Says:

  Tó đây flying, nói thể tự hiểu nhé

 62. VangAnh Says:

  @TCDN K17:

  nói VA tử tế là có mấy em bay vào chửi bới VA liền đấy!

  cho VA xin…hihi…

 63. bui c Says:

  to moi phat hien ra ( nghe riet nen thuoc long ) cac quan nha ta khi co viec j xay ra hay noi cau nay + khuyen mai them vai giot nuoc mat va ve mat buon buon : TOI RAT DAU LONG KHI XAY RA VIEC NAY …blah…blah…

 64. Bắc Hà Says:

  Thêm vụ này nữa thì cái trung tâm nghiên cứu gì gì… của các nhà ngoại cảm đã lòi cái đuôi là một trò chơi chính trị… Thât đau lòng.

 65. PHƯƠNG ღ╬¤Gió nhỏ ♫®♪ Says:

  Ông nói Gà, bà nói Vịt….hmm…
  Hai bên chỉ jỏi chê bai nhau…

 66. TAO ? Says:

  @VA:
  bài bên nhà có đường link rồi ,cmt ở QCM rồi nhưng vào đây cho chắc vì bên ngoài dễ bị spam hihi

 67. PHƯƠNG ღ╬¤Gió nhỏ ♫®♪ Says:

  Bắc Hà nói sao về những người có khả năng ngoại cảm??? Là sự thật hay chỉ là những lời dối trá???

  Khả năng đó được dùng để đi tìm hài cốt liệt sỹ là là một trò chơi chính trị??? Có rất nhiều thân nhân liệt sỹ muốn tham gia vào trò chơi chính trị này đấy khi họ muốn đưa người thân của mình an nghỉ tại quê nhà

 68. An Nguyen Says:

  Có lẽ dạo này phim truyện VN không đủ giáo dục tư tưởng nên các bác nhà ta lấy đổi chiêu : CHẾ PHIM TRUYỆN THÀNH PHIM TÀI LIỆU cho nó ép phe HeHe!!

 69. Zun con Says:

  Thế cuối cùng là dư lào?

 70. Zun con Says:

  Phim tài liệu mà còn hư cấu thì gọi là phim truyện từ đầu luôn đi cho khỏi lằng nhằng!

 71. PHƯƠNG ღ╬¤Gió nhỏ ♫®♪ Says:

  Hum nay chưa thấy có ai chửi VA, nhưng yên tâm tẹo nữa sẽ có người chửi TCDN cho mà coi…

  Đoán đc một số từ sẽ được đem ra sử dụng, cmt trên blog VA hay thế lắm, tự do ngôn luận mà, có ai ngăn cấm đâu mà, nghe có vẻ đạo đức giả thật

 72. VangAnh Says:

  hì hì…để VA post thêm 1 phần bonus có liên quan đến “nhà ngoại cảm”

 73. VangAnh Says:

  @Flying:

  ah…mỗi ngày đều có cm chửi VA mà?

  hihihi…không nghe chửi có khi là thiếu vắng!

 74. ♥.•´¨*•mèomun.•´¨*•.♥ Says:

  thik cái phần tranh luận ở mấy cm trên hehe ^^

 75. VangAnh Says:

  về ngoại cảm các bạn có thể đọc bài báo này:

  http://72.14.235.104/search?q=cache:u36SQrY-1ecJ:www.tienphongonline.com.vn/Tianyon/Index.aspx%3FArticleID%3D63525%26ChannelID%3D2+%22%C4%91%E1%BA%B7ng+xu%C3%A2n+ba%22+b%E1%BA%AFt&hl=vi&ct=clnk&cd=1&gl=vn

  hay link này:

  http://www.tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=63525&ChannelID=2

 76. WOLF Says:

  iu VA lắm,kô có VA kô biết có được đọc những cái luôn ở trong bóng tối kô..ke ke…dựng phim thế này thì sau này còn ai xem nữa….xem giờ lại cứ nghi nghi nó giả dối…chán ghê

 77. DieuMy_1996 Says:

  Nói thật BÁC HỒ và đảng cộng sản khát máu thích chiến tranh ta đã lừa dối cả một dân tộc ta. Dân tộc Việt Nam ta không có lọai bán nước ,cắt đảo của tổ tiên bán cho Trung QUốc(Công hàm Phạm Văn Đồng ký 1958) như thằng Hồ Chí Minh.

 78. HLY's blog Says:

  PV là bao nhiêu rồi??

 79. :*:NTD:*: Says:

  VA nghĩ sao về vấn dề này? hiện vấn đề này đang là 1 câu hỏi của báo chí?^^

 80. VangAnh Says:

  @NTD:

  báo chí không phải là không biết.

  vấn đề là báo chí phải đi vào “lề bên phải”!

 81. VangAnh Says:

  về clip sex thì VA không dám phổ biến vì 2 “diễn viên” dưới 18 tuổi.

  tuy nhiên hiện clip đó lan tràn trên các trang web khiêu dâm.

  nếu các bạn muốn tìm không phải là khó!

 82. Crown King Says:

  mấy bữa nay toàn chiện chính chị thấy lười lười hehe, VA chiếu phim gì hay hay bà con xem tí 😀

 83. TAO ? Says:

  @VA:
  ngủ ít vậy giữ sức khỏe chứ

 84. VangAnh Says:

  @Em bị hâm:

  thx. VA thức dậy sớm để chuẩn bị đi ăn sáng với người đẹp 😀

 85. TAO ? Says:

  ôi VA bị hâm à ?
  sao nói em bị hâm?!?!?!?hahaaha
  vui nhỉ để nick này khi ai gọi cũng đều tự nhận mình là hâm hihhih

 86. VangAnh Says:

  hihihi…

 87. Zin. Says:

  em chua duoc sem phim Linh hon Viet cong:(

 88. DIET AC MA Says:

  Tù nhân chính trị VN (1/7)

  • Triều Giang

  http://vietnamaaa.noosblog.fr/congsan/t-nhn-chnh-tr-vn.html

  Hội Gia Đình Tù Nhân Chính Trị VN tổ chức Ngày Tù Nhân Chính trị VN tại Dallas

  • Triều Giang

  • Một sự tập hợp chưa từng có

  • “Ba hình ảnh, một cuộc đời của tù nhân”

  Garland Special Event Center với sức chứa trên 6,000 chỗ, nơi mà Đại hội Ngày Tù Nhân Chính Trị Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 3-5 tháng 10, 2008 sắp tới.

  “Chúng ta phải làm gì cho thế hệ con cháu hiểu được những hy sinh mà chúng ta và chiến hữu của chúng ta đã phải trả bằng máu và nước mắt…Đó là mối ưu tư mà nhiều anh chị em cựu tù nhân đã chia sẻ với tôi. Từ mối ưu tư này, đã nảy sinh ý kiến kêu gọi tất cả các anh chị em cựu tù nhân chính trị khắp nơi trên thế giới hội tụ về “NGÀY TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM”…

  Trên đây là một phần của bức tâm thư của bà Khúc Minh Thơ, chủ tịch hội Gia Đình Tù Nhân Chính Trị Việt Nam gửi tới các cựu tù nhân chính trị Việt Nam trên khắp thế giới để kêu gọi cho một cuộc hội tụ của cựu tù nhân chính trị Việt Nam với một quy mô chưa từng có trong 3 ngày Đại hội sẽ được tổ chức từ ngày mùng 3 tới mùng 5 tháng 10 năm 2008 sắp tới tại nhiều địa điểm khác nhau trong thành phố Dallas, thuộc tiểu bang Texas.

  “ Ba Hình Ảnh, Một Cuộc Đời”

  Theo Ban tổ chức thì ngoài việc tạo cơ hội gặp gỡ, hàn huyên để chia sẻ kinh nghiệm giữa các tù nhân, Đại hội Ngày Tù Nhân Chính Trị Việt Nam còn có mục đích đóng góp một phần vào việc cung cấp những sử liệu cho thế hệ mai sau. Với một chương trình sinh hoạt phong phú và với sự tiếp tay của nhiều hội đoàn và cá nhân địa phương và từ nhiều tiểu bang trên toàn nước Mỹ. Đại hội mong mỏi có thể làm sống lại 3 hình ảnh gắn liền với một cuộc đời bi thương nhưng hào hùng của người tù nhân chính trị Việt Nam. Đó là, hình ảnh của người quân nhân Việt Nam Cộng Hòa trước ngày 30 tháng 4 năm 1975. Hình ảnh thứ hai là hình ảnh đau thương nhưng bất khuất của người tù nhân. Cuối cùng là hình ảnh của thế hệ con cháu các tù nhân tại hải ngoại với một tương lai tươi sáng và những thành công tốt đẹp không uổng công hy sinh của thế hệ cha anh.

  Theo chương dự tính thì ngày đầu tiên của Đại hội được gọi là Ngày “Trở về” sẽ được mở đầu bằng một cuộc picnic tại hồ White Rock Lake Park vào ngày thứ sáu 3 tháng 10. Cũng như hầu hết những hồ tại vùng Dallas, hồ White Rock là hồ nhân tạo nhưng có cảnh trí thật đẹp và không khí thật an bình thuộc phía bắc của thành phố. Hội Ái Hữu Quảng Đà tại Dallas sẽ phụ trách việc tổ chức với một chương trình văn nghệ tại hội trường trong công viên của hồ.

  Ngày “Trở về” sẽ được kết thúc bằng một “Đêm Tân Giao” tại Trung tâm sinh hoạt của Nhà Thờ Thánh Phê Rô trên đường Garland, cũng thuộc thành phố Dallas. Đêm Tâm Giao sẽ là cơ hội để các cựu tù nhân chính trị truyện trò và chia sẻ với nhau những ngày tháng bị cầm tù với đau buồn và tủi nhục, và những kinh nghiệm khó khăn, nhọc nhằn của những ngày đầu định cư, cũng như những khó khăn còn tồn tại và những đoạn đường dài đã vượt qua. Đên Tâm Giao còn có một bữa ăn tối do một số các anh em lai thuộc Gia đình Mỹ Việt thết đãi và một chương trình văn nghệ do chính các cựu tù nhân đảm trách.

 89. DIET AC MA Says:

  Tù nhân chính trị VN (2/7)

  • Triều Giang

  http://vietnamaaa.noosblog.fr/congsan/t-nhn-chnh-tr-vn.html

  Ngày Thứ bảy sẽ là ngày bận rộn nhất của Đại Hội với chủ đề “Cám Ơn Người, Cám Ơn Đời” sẽ được tổ chức tại Hội trường Garland Special Event Center, một trong những hội trường lớn và đẹp nhất của thành phố Garland, sát với Dallas với sức chứa trên 6,000 ngưòi. Một buổi lễ chào cờ và truy điệu long trọng sẽ do đội quân nhạc Hoa Kỳ, Cảnh sát địa phương và cựu sĩ quan Trường Võ Bị Thủ Đức đảm trách. Lễ đặt vòng hoa danh dự cũng sẽ được thực hiện để tưởng nhớ đến các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, và các quốc gia đồng minh đã hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam như Hoa Kỳ, Úc Đại Lợi, Tân Tây Lan, Phi Luật Tân, Nam Hàn, Thái Lan…Ông Nguyễn Quý Tuấn, Cựu Hội trưởng hội Cựu Không Quân VN vùng Dallas, Fort worth, người phụ trách Ban Nghi lễ cho biết, Ban tổ chức đã liên lạc với các tòa Đại sứ của các quốc gia cựu đồng minh kể trên để mời họ đến tham dự. Ngoài ra, bà Jennifer Nguyễn, chủ tịch hội đồng Người Mỹ Gốc Á và phu quân là ông Nguyễn văn Tường phụ trách Ban Kế hoạch và liên lạc với giới chức chánh quyền cho biết ngoài Dân biểu Hubert Võ, sẽ có 4 dân biểu Texas khác cùng với thị trương các thành phố Dallas, Richardson, Arling ton sẽ có mặt. Tướng Dick Carey, chủ tịch tổ chức POW Mỹ cùng các hội cựu chiến binh VN của Mỹ cũng đã nhận lời.

  Trong chương trình của buổi sáng thứ bảy, ngoài những bài phát biểu của một số quan khách đặc biệt, trong đó có nữ Tài Tử Kiều Chinh, khoa học gia Dương Nguyệt Ánh, Luật sư dân oan Bùi Kim Thành, người nữ tù nhân chính trị mới đến Mỹ vào tháng 7 vừa qua.…buổi lễ sẽ giới thiệu 100 tù nhân cuối cùng được thả tự do và được đi định cư tại Hoa Kỳ ngay sau đó , các quả phụ của các tù nhân đã qua đời, và cuối cùng là hình ảnh thứ 3 của các tù nhân chính trị, đó là con cháu của các tù nhân có những thành công vẻ vang tại Hoa kỳ.

  Buổi tối của ngày thứ bảy sẽ có một chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề “Ba hình ảnh, một cuộc đời” để vinh danh tất cả những tù nhân chính trị Việt Nam và những người đã bỏ công của, hy sinh thời gian để tranh đấu và ủng hộ cho vấn đề tù nhân trong suốt hơn ba chục năm qua, đặc biệt là những thân hào nhân sĩ và các nhà bảo trợ đã hỗ trợ cho Đại hội Ngày Tù Nhân Chính Trị VN tại Dallas. Ngoài sự góp mặt của một số nghệ sĩ thân hữu như nhạc sĩ Phan Văn Hưng, Huỳnh Công Ánh, buổi văn nghệ sẽ được điều khiển bởi MC Nam Lộc và Việt Dzũng với sự đóng góp của những danh ca là con, cháu của các tù nhân chính trị Việt Nam như Như Quỳnh, Diễm Liên, Nguyên Khang, Thế Sơn, Trần Thái Hòa, Hồ Hoàng Yến, Ánh Minh, Đoàn Phi, Randy, Vân Anh, và Ban Tù Ca Xuân Điểm. Một chương trình trình diễn thời trang của Kathy Đặng cũng sẽ góp mặt trong buổi văn nghệ này.

  Đại hội sẽ được kết thúc bằng một thánh lễ cầu hồn tại Nhà Thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và Lễ Cầu Siêu tại chùa Đạo Quang để cầu nguyện cho các tù nhân đã quá vãng vào ngày Chủ Nhật 5 tháng 10 năm 2008. Cũng trong dịp này, một buổi thăm viếng mộ một số tù nhân được chôn cất tại vùng Dallas cũng như một số cựu tù nhân đang sống trong các nhà dưỡng lão tại đây.

  Ngoài ra, Đại hội cũng cho xuất bản một đặc san cùng chủ đề “Ba hình ảnh, một cuộc đời” để ghi lại những kinh nghiệm vui buồn, những bài học đánh ghi nhớ của đời tù nhân. Nhà văn Phan Nhật Nam, một cựu tù nhân chính trị đã bị cầm tù trên 16 năm và nhóm bạn hữu phụ trách với sự đóng góp của nhiều cây bút cựu tù nhân.

 90. DIET AC MA Says:

  Tù nhân chính trị VN (3/7)

  • Triều Giang

  http://vietnamaaa.noosblog.fr/congsan/t-nhn-chnh-tr-vn.html

  Triển lãm của Viện Bảo Tàng Thuyền Nhân và
  Hội Bảo Tồn Lịch Sử và Văn Hóa Người Mỹ Gốc Việt

  Cũng trong ngày thứ bảy tại Garland Special Event Center, một cuộc triển lãm đặc biệt do Viện Bảo tàng Thuyền Nhân và Quân đội Việt Nam Cộng Hòa do ông Giao Chỉ Vũ văn Lộc đảm trách với phần trưng bày những hình ảnh và di vật của quân lực Việt Nam Cộng Hòa cũng như của cựu tù nhân chính trị Việt nam. Ông Vũ văn Lộc cho biết: để có thể thực hiện cùng một lúc việc sưu tầm và phổ biến những tài liệu và hình ảnh lịch sử, Viện Bảng Tàng Thuyền Nhân và Quân Lực VNCH đang kêu gọi các cựu tù nhân chính trị cộng tác vào cuộc triển lãm này bằng cách đóng góp những hình ảnh, tài liệu như giấy mời đi trình diện, giấy ra trại, hình ảnh vợ con đi kinh tế mới, thư từ của gia đình, hoặc những kỷ vật từ trại tù lon uống nước, áo quần tù…những tài liệu và kỷ vật này có thể được trình bày bằng cách dán lên những bìa cứng để đem đến Đại hội. Viện Bảo Tàng Thuyền Nhân sẽ có một ban giám khảo chọn những tài liệu giá trị và được trình bày đẹp nhất cho ba giải thưởng. Giải nhất $500, giải nhì $300, và giải ba $200. Mọi chi tiết về cuộc triển lãm này xin liên lạc với Viện Bảo Tàng Thuyền Nhân qua điện thoại số: 408-726-4441. Hoặc email:giaochisanjose@sbcglobal.net .

  Riêng hội Bảo Tồn Lịch Sử và Văn Hoá Người Mỹ Gốc Việt (VAHF) trong dịp này cũng sẽ cho triển lãm Bộ sưu tập lịch sử truyền thanh (oral history) “ Chân Dung Người Mỹ Gốc Việt Tại Texas”. Bộ sưu tập này đã được triển lãm tại Viện Bảo tàng Texas tại Austin vào tháng 4 và tại Đại Hội Sinh Viên Việt Nam Vùng Bắc Mỹ tại Portland Oregon vào đầu tháng 8 vừa qua.

  Cũng nên nhắc lại, hội VAHF đã cùng với Việt Nam Center tại đại học Texas Tech tại Lubbock khánh thành Bộ sưu tập về Tù Nhân Chính Trị Việt Nam vào cuối tháng 5, 2008. Bộ sưu tập bao gồm trên 200,000 trang tài liệu, hình ảnh liên quan đến tù nhân chính trị VN và chương trình HO (Humanitarian Operation). Độc giả có thể tìm hiểu về bộ sưu tập này qua mạng internet toàn cầu tại website: http://www.vietnam.ttu.edu/star/images/1849/18490000000.pdf . Hội VAHF cũng đang tiếp tục làm việc với đại học Texas, Viện Bảo tàng Texas và Austin History Center để tiếp tục chương trình lịch sử thu thanh. Hội VAHF cho biết hội sắp hoàn tất bộ sưu tập thứ hai với nhan đề “ Nghệ sĩ Người Mỹ Gốc Việt tại Texas” hội sẽ cho triền lãm tại Viện Bảo tàng Texas vào ngày 23 tháng 11 sắp tới. Hội VAHF kêu gọi sự đóng góp của các tù nhân chính trị trong chương trình lịch sử thu thanh này để có thể lưu truyền những kinh nghiệm của người tù nhân chính trị VN bằng chính tiếng nói của họ cho thế hệ mai sau và nhất là cho các cộng đồng trong sinh hoạt giòng chính tại Hoa Kỳ. Mọi chi tiết xin liên lạc với hội VAHF qua email:VAHFinfo@vietnameseamerican.org . Hoặc điện thoại số (512) 844-9417.

  “Ôm tin hoang đường mà sống”
  Và “Uống nước phải nhớ nguồn”

  “ Tôi là tù nhân trốn trại rồi đi vượt biên qua Mỹ năm 1983. Mặc dù không qua Mỹ với diện HO, nhưng tôi đã nghe danh Bà Khúc Minh Thơ từ những ngày nằm trong tù. Tôi rất cảm phục những điều bà đã làm cho tù nhân. Nay bà Thơ quyết định tổ chức Ngày Tù Nhân tại Dallas, tôi là người địa phương, lẽ nào tôi lại không giúp một tay?”

  Đó là những lời phát biểu của ông Đặng Hiếu Sinh, chủ nhiệm tạp chí Ca Dao, một bán nguyệt san chuyên về văn học, nghệ thuật ra đời từ năm 2001 tại Dallas, Forworth. Ca Dao cũng có khá nhiều độc giả từ các tiểu bang khác. Ộng Đặng Hiếu Sinh cho biết ngoài vai trò điều hành tổng quát cho Đại hội, ông và một số người trong ban tổ chức có phương tiện truyền thông như nhà báo Thái Hoá Lộc cũng xử dụng phương tiện truyền thông riêng để phổ biến và kêu gọi mọi người tham gia Đại hội vì theo ông, sức khoẻ và tuổi tác của các tù nhân và bà Khúc Minh Thơ thì không có hy vọng có một lần thứ hai.

 91. DIET AC MA Says:

  Tù nhân chính trị VN (4/7)

  • Triều Giang

  http://vietnamaaa.noosblog.fr/congsan/t-nhn-chnh-tr-vn.html

  Bà Angie Hồ Quang, người phụ trách nội vụ cho Đại hội đã sốt sắng tham gia vì cha của bà là một tù nhân chính trị. Bà cho biết, bà không bao giờ quên được những ngày theo mẹ ra bắc tiếp tế cho cha tại trại tù Hàm Nam Ninh. Bà Angie Hồ Quang tâm sự:

  “ Chị không thể nào quên được quên được những ngày đen tối và tuyệt vọng đó. Và em biết không, những tù nhân đã “ôm tin hoang đường” mà sống, mà sinh tồn. Tin đó là: có một người đàn bà đang can cường đấu tranh đòi tự do cho các tù nhân đang sống trong cảnh tuyệt vọng của hoả ngục trần gian. Người đàn bà đó, chính là chị Khúc Minh Thơ của chúng ta. Tin “hoang đường” này đã là lẽ sống cho biết bao tù nhân để họ có thể sống được cho đến ngày được thả tự do. Cũng có biết bao nhiêu người đã không còn nữa khi ánh sáng tự do đã đến, nhưng ít nhất, tin mà những năm tháng đầu có người gọi là “hoang đường” đã đem lại một niềm an ủi vô biên trong những ngày cuối cùng của họ vì họ biết rằng họ đã không bị bỏ quên.”

  Đối với Bác sĩ Nguyễn văn Hào, chủ tịch Hội Ái ữu Quảng Đà, một hội chuyên vể vấn đề văn hóa. Dù không có nhiều liên hệ đến vấn đề tù nhân chính trị nhưng hội cũng nằm trong ban tổ chức và nhận lãnh phần vụ tổ chức tiếp đón tù nhân bằng cuộc picnic tại hồ White Rock Lake Park trong ngày đầu tiên của Đại hội. Theo bác sĩ Hào, các tù nhân sẽ gặp gỡ nhau trong cảnh ngoài trời thoáng mát để hàn huyên nhưng khu công viên này cũng có một hội trường khang trang để sinh hoạt và nhất là để chia sẻ tâm tình và thưởng thức một chương trình văn nghệ do chính hội đảm trách. Bác sĩ Nguyễn văn Háo phát biểu: “Là mội hôi dân sự, tâm tình chúng tôi muốn chia sẻ ở đây chính là sự biết ơn từ những người dân tới những người tù cải tạo đã hy sinh quá nhiều cho đất nước, dân tộc. Sự biết ơn này chính là cái văn hóa cao đẹp theo tinh thần “uống nưuớc nhớ nguồn” của người Việt mà hội Quảng Đà luôn gìn giữ và phát huy.”

  “Đến để cầu nguyện, để tưởng nhớ, để lắng nghe”

  Đối với nữ tài tử Kiều Chinh người đang bận rộn với việc đóng phim nhưng cũng sắp xếp công việc để đến với Đại hội vì: “Chị Khúc Minh Thơ đã có dặn bảo từ năm ngoái, thì phải đến. Đến vì ngưỡng mộ tấm lòng và công sức bền bỉ của chị dành cho gia đình tù nhân chính trị.” Kiều Chinh cũng nói thêm “Gần như trong chúng ta, ai cũng có hơn một người thân yêu đã từng là chiến sĩ, là tù nhân chính trị. Trong tinh thần ấy, tôi đến đây để cùng thắp một nén nhang cho những người đã ngã xuống vì cuộc chiến, đến để cầu nguyện, để tưởng nhớ , để lắng nghe.”

  Bà Khúc Minh Thơ và nữ tài tử Kiều Chinh đều là những phụ nữ hoạt động xã hội. Cả hai đã có dịp gặp gỡ và chia sẻ sự quan tâm tới tương lai của thế hệ trẻ,. Do đó, cả hai bà cùng nỗ lực giúp hội Bảo Tồn Lịch Sử và Văn Hóa Người Mỹ Gốc Việt xây dựng lại lịch sử của người Việt tự do cho thế hệ mai sau.

  Nữ tài tử Kiều Chinh cho biết bà còn đặc biệt quan tâm và mong mỏi được gặp những người vợ, người mẹ của các tù nhân, những người với những đôi vai oằn vì những trách nhiệm gia đình, con cái, với người chồng bị tù đầy, giam giữ. Nhưng họ đã vượt qua tất cả với lòng can đảm, trung kiên để giữ vững gia đình và đợi ngày chồng về. Khi sang đến đất tự do, bắt đầu lại cuộc đới, các chị lại tiếp tục can đảm hy sinh với những khó nhọc giữ vững gia đình để có ngày hôm nay.

  Nữ Tù nhân chính trị kiên cường

  Bà Nguyễn thị Thanh Thuỷ, cựu Thiếu tá Cảnh sát Biệt đội gián điệp Thiên Nga, bà là nữ tù nhân ở tù lâu nhất. Với 13 năm tù, bà đã trải qua 5 trại tù Long Thành, Thử Đức, Hàm Tân, X4 tại Bộ Tư Lệnh Cảnh sát cũ gần trường Petrus Ký, bà có trên 10,000 bạn tù. Chồng bà cựu Đại úy Lê Thành Long cũng bị giam trên 6 năm. Cả hai sẽ về với Đại hội. Bà Thanh Thủy đã không giấu được sự xúc động khi trả lời câu hỏi của người viết:

 92. DIET AC MA Says:

  Tù nhân chính trị VN (5/7)

  • Triều Giang

  http://vietnamaaa.noosblog.fr/congsan/t-nhn-chnh-tr-vn.html

  “Người còn, kẻ vĩnh viễn ra đi cũng thật nhiều, tôi hy vọng trong Đại hội này sẽ gặp được một số bạn cũ để bày tỏ tâm tình với họ. Có những người đã chia sẻ với tôi một xô nước, một cây củi, một viên thuốc trong những ngày ốm liệt trong tù. Chính xô nước, cây củi của họ lau cho tôi những giọt mồ hôi và nước mắt, và viên thuốc của họ đã cứu sống tôi để tôi có ngày hôm nay..”

  Người viết có hỏi bà Thanh Thủy về con số nữ tù nhân chính trị gồm bao nhiêu người và họ là những ai, bà Thanh Thủy cho biết, qua các trại bà từng sống thì bà chứng kiến khoảng trên 300 nữ tù nhân chính trị, Họ gồm một số các chị là nữ sĩ quan VNCH, tình báo, những cán bộ và các viên chức dân sự trong chính quyền cũ, một số khác là những phụ nữ từ mật khu ra bị nghi là gián điệp.Hầu hết các chị được về trong vòng 10 năm. Có chị Đại Úy Nguyễn Ngọc Soạn về vào năm 1986, Chị Đại tá Cẩm Hương cũng về năm 1986 nhưng sau đó bị bệnh mất. Riêng chị trung sĩ Nguyễn Thị Bê ở 12 năm rưỡi, mặc dù chỉ là trung sĩ, lẽ ra chị chỉ phải học một tuần, nhưng vì chị có hoạt đông phục quốc nên mãi đến tháng giêng năm 1988 mới được thả. Hiện chị đang sống tại Boston, Chị bị đánh nhiều quá, chiếc cổ chị bị trật vẫn còn bị bó cho đến ngày hôm nay nên chị không thể về với Đại hội được.

  Hai thế hệ trong lao tù Cộng sản

  Cựu Đại tá cảnh sát Võ văn Xét tù 13 năm, sang Mỹ năm 1991. Gia đình ông gồm 2 thế hệ trong lao tù Cộng sản. Ông ra trường Khoá I Sĩ Quan Thủ Đức cùng với ông Nguyễn Đình Phúc, cố phu quân của Bà Khúc Minh Thơ. 20 năm sau, năm 1971 con trai ông Trung úy Võ Khắc Hiệp cũng theo chân cha vào trường Võ bị Thủ Đức. Năm 1974 anh Hiệp bị bắt cùng 10 binh sĩ tại Chương Thiện, rồi bị tù 3 năm, được thả năm 1978. Anh Hiệp vượt biên đến Mỹ năm 1980.

  Ông Xét phát biểu. “Nhớ lại những ngày sống ngắc ngoải trong lao tù CS, mơ ước có ngày được gặp mặt vợ con thật là mong manh. Có ngờ đâu hôm nay lại còn được sống tự do, gia đình đoàn tụ sau 15 năm dài ly tán, con cái thành đạt, cháu đầy đàn. Thật là một ước mơ thành tựu ngoài sức tưởng tượng. Xin cảm tạ ơn trên, xin cảm tạ bà Khúc Minh Thơ.

  Cựu đại úy quân báo Nguyễn Hữu Của, chú họ cố phu quân Bà Khúc Minh Thơ tù trên 10 năm. Đến Mỹ năm 1990 đi học Luật trở lại và từng mở văn phòng phụ tá pháp lý tại San Diego, ông còn là một nhà văn đóng góp với nhiều báo chí và tập san tại hải ngoại. Hiện ông Của đang làm Chủ tịch hội Ái hữu Bình Dương và Phó Chủ tịch hội Văn Bút Hải ngoại Nam Cali. Ông Của cùng gia đình và một số bạn bè đã sẵn sàng đi Dallas để đến với Ngày Tù Nhân Chính Trị VN, vì theo ông đây là một điều hữu ích cần phải được ủng hộ.

  Cựu Thiếu úy Cảnh sát Đoàn Lê tù 8 năm, đến Mỹ năm 1992 diện HO 12 đang sống tại Minisota với một vợ, 4 con đều đã thành đạt và với 4 cháu nội, ngoại. Ông Đoàn Lê mong mỏi được gặp bạn tù cũ tại các trại Suối Máu, Bàu Lâm. Ông nghĩ rằng ông đã tù chung với ít nhất là 6,000 bạn tù. Ông hy vọng gặp được càng nhiều càng tốt những người bạn của những ngày khốn khổ nhất để chia sẻ với nhau những kỷ niệm của những ngày bi đát trong tù và tâm sự về những tháng ngày qua trên đất tự do. Ông kêu gọi mọi cựu tù nhân khi nghe đài phát thanh, báo chí các mạng internet hãy hưởng ứng về cho đông đủ cho vui và để cám ơn những người đã tranh đấu cho tù nhân có ngày hôm nay.

 93. DIET AC MA Says:

  Tù nhân chính trị VN (6/7)

  • Triều Giang

  http://vietnamaaa.noosblog.fr/congsan/t-nhn-chnh-tr-vn.html

  Về với Đại hội với một ước mơ

  Cựu Thiếu Úy Ngô Trọng Phục ra trại tháng 7 năm 1982. đến Mỹ năm 1994. Trên 7 năm tù, sống qua 4 trại Hòa Cầm Đà Nẵng từ trước khi mất Sàigon, rồi các trại Hiệp Đức, Kỳ Sơn, và cuối cùng là Tiêm Lãnh. Theo sự sắp xếp của nhà tù CS thì cứ 4 tổ một nhà, mỗi tổ từ 8 tới 12 người, một nhà sẽ có 48-60 người. Mỗi trại có 20 tới 25 nhà. Như thế sĩ số của mỗi trại là từ 1,200 – 2,000 người. Với 4 trại tù đã sống qua, ông Trọng Phục đã có ít nhật từ 5,000 tới 8,000 bạn tù. Ông hy vọng nếu ông gặp được 10% bạn tù ở đây cũng là điều làm cho ông vui lắm rồi. Vì lập gia đình sau khi đi tù về nên người con trai duy nhất cuả ông năm nay còn đang học năm thứ ba đại học. Cậu vừa được học bổng đi Anh để học về Sử học. Ngoài việc về với Đại hội để gặp lại bạn bè, Ông Ngô Trọng Phục muốn đem đến Đại hội một đề nghị, một mong ước là Đại hội sẽ chọn một Ngày Quốc Lễ. Ông tâm sự với cả lòng hăng say:

  “Cô có thấy khí thế của người Việt hải ngoại trong những ngày gần đây lên cao như thế nào không? Từ Âu châu, Mỹ châu, tới Úc châu, cờ đỏ CS đi tới đâu là bị cờ vàng dẹp tới đó. Nhưng tương lai khi chúng ta mất đi, thì không hiểu con cháu của chúng ta có còn giữ được khí thế đó không? Vì thế, chúng ta cần phải chọn môt ngày, tạm gọi là Ngày Quốc Lễ cho người Việt Tự do. Ngày đó, tất cả mọi người sẽ tụ họp lại để mừng ngày lễ chung và để ghi nhớ chúng ta là người Việt, tuy chúng ta không có lãnh thổ để gọi là ngày Quốc Khánh, nhưng chúng ta có con người và có lý tưởng tự do..”

  Ông Ngô Trọng Phục cho biết mặc dù mới biết tin trong vài ngày, cựu tù nhân chính trị tiểu bang Minisota đã có 12 người ghi tên và lo xong vé máy bay. Hy vọng còn 6 tuần nữa, con số người tham dự sẽ còn lên cao hơn nữa.

  Sự hỗ trợ của truyền thông VN và đặc biệt của SBTN

  Căn nhà nhỏ đường Marthas Lane của quân Falls Church của bà Khúc Minh Thơ tại Virginia trong năm qua lại có không khí bận rộn như những năm của thập niên 1980, 1990, khi mà người phát thơ phải bỏ thư vào những bao tải để chuyển thư của gia đình tù nhân chính trị VN tới đây. Những lá thư kêu cứu đầy nước mắt của vợ con, cha mẹ của những tù nhân chính trị VN đang bị giam cầm trong những trại tù khổ sai đầy khốn khổ, nhục nhằn. Có những lá thư do chính các tù nhân viết trong những cơn tuyệt vọng khốn cùng từ trại tù. Cám ơn kỹ thuật internet, ông phát thơ hôm nay không phải khiêng những bao tải thơ nặng trĩu và bà Khúc Minh Thơ và các anh chị em trong hội Gia Đình Tù Nhân Chính Trị VN không phải thức đêm, thức hôm để bóc thư, đọc và trả lời, chỉ có hôp email fvppa@aol.com là đầy ắp thư của cựu tù nhân, gia đình và thân hữu gửi về để hỏi về Đại hội.

  Mặc dù có hai thơ ký tình nguyện là Cô Nguyễn Minh Phượng, ái nữ út của bà Thơ và cô Hoàng Lan Anh, hội viên của hội VAHF giúp nhưng email của bà Thơ vẫn chưa bắt kịp những email gửi tới. Khi người viết đang viết bài này thì Bà Thơ vừa mới từ Virginia sang San Jose để tham dự những cuộc phỏng vấn của đài phát thanh, truyền hình và báo chí tại đây, trước khi về Nam Cali để được đài SBTN và một số đài phát thanh và báo chí khác phỏng vấn. Riêng đài SBTN đã có những cuộc phỏng vấn đặc biệt từ các chương trình “ Huynh Đệ Chi Binh” của nhà văn Huy Phương, một cựu tù nhân chính trị từng bị cầm tù 7 năm và “Những Vấn Đề Của Chúng Ta” của nhà văn Phan Nhật Nam, và nhiều chương trình khác. Ngoài hai cộng tác viên của đài là nhạc sĩ Nam Lộc và ca sĩ Việt Dzũng sẽ về làm MC cho Đại hội và kêu gọi các ca sĩ là con cháu của các tù nhân chính trị, SBTN sẽ gửi nhà văn Huy Phương và phóng viên từ đài trung ương về để thu hình và làm phóng sự. Tất cả những hỗ trợ này không ngoài mục đích hỗ trợ cho sự thành công của Đại hội. Người viết có đặt câu hỏi bà mong mỏi gì từ Đại hội này, bà Thơ đáp lai không một chút do dự:

 94. DIET AC MA Says:

  Tù nhân chính trị VN (7/7)

  • Triều Giang

  http://vietnamaaa.noosblog.fr/congsan/t-nhn-chnh-tr-vn.html

  “ Mong được gặp tất cả anh chị em để hàn huyên tâm sự, đề cùng cám ơn tất cả những người đã giúp cho cuộc tranh đấu cho tù nhân chính trị, và để lưu lại cho thế hệ mai sau những câu truyện về cuộc đời cơ cực nhưng đầy hào hùng của cha ông chúng. Đó là món quà quý báu nhất mà thế hệ chúng tôi có thể tặng cho con cháu mình khi mình đã khuất bóng. Trong dịp này, tôi cũng xin chân thành cám ơn tất cả các thân hữu, hội đoàn, các nhà bảo trợ đặc biệt là các cơ quan truyền thanh, truyền hình và báo chí đã và đang bỏ rất nhiều công sức cho việc tổ chức Ngày Tù Nhân Chính Trị Việt Nam”

  Nhìn bà với tuổi đời trên 70 nhưng vẫn bôn ba vì 6 chữ “tù nhân chính trị Việt Nam”, bạn bè thân tình thật kính nể nhưng cũng thật sót sa. Có người đã tăng cho bà 2 câu thơ vui, người viết xin chia sẻ với độc gỉa:

  “Khúc Minh Thơ, bài thơ ngời sáng,
  Cả một đời ôm lấy HO”

  Một ghi nhận khác của người viết về tù nhân chính trị Việt Nam qua nhiều cuộc phỏng vấn họ, người viết chưa thấy một tập thể nào gồm những người phải chịu những đau khổ và thiệt thòi đến như thế mà họ lại có một tấm lòng mang ơn sâu sắc tới những người đã từng giúp đỡ họ và gia đình họ đến như vậy. Phải chăng, chỉ có những người đã bị mất những điều quý giá mới biết rằng những điều đã mất quý giá đến chừng nào? Hôm nay đây, những tù nhân chính trị VN đang trong tuổi “thập cổ lai hy”, tuổi “chuối đã chín cây”, nay còn mai mất, cơ hội được gặp nhau lần này phải chăng là… lần cuối? Các quý vị cựu tù nhân chắc sẽ không thể vì bất kỳ một lý do gì bỏ mất cơ hội có một không hai này.

  Mọi chi tiết ghi danh xin liên lạc với website của hội qua địạ chỉ: http://www.hoigiadinhtnctvn.org

  Hoặc email về các địa chỉ sau đây: nguyen.t.q@sbcglobal.net , nvdallasus@ont.com , hoặc cadao@tapchicadao.com

  Hoặc điện thoai số: 703-560-0058, và 703 623-0124

  Triều Giang

  Tháng 8/2008

 95. flip flop Says:

  NhacSO an cuop ban quyen, bi phat 10 trieu do. Vao blog xem chi tiet 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s


%d bloggers like this: