Giáo xứ Thái hà: nguyên nhân và lối thoát. Video: Công An cho Chiến Thắng tháo lều giáo dân

Công An cho cty Chiến Thắng tháo lều giáo dân 19/8/08

mbed>

Thursday August 28, 2008 – 09:31am (ICT)

Advertisements

226 Responses to “Giáo xứ Thái hà: nguyên nhân và lối thoát. Video: Công An cho Chiến Thắng tháo lều giáo dân”

 1. 独耳行 Says:

  Có đòi đến trời cũng chẳng ăn thua đâu, lý lẽ cái gì. Sau khi CSVN giành chính quyền, chúng đã thu hồi đất của kô chỉ giáo hội, mà của những người có nhiều ruộng đất, sau đó phân lại cho ai là chuyện của Đảng. Nếu mà giáo hội đòi đuợc đất, thì có lẽ địa chủ khắp nơi họ đội mồ đi kiện ngay. Họ cũng có nào là Giấy tờ mua bán thời Pháp đây, nào là Chiếu chỉ vua ban thời nhà Trần đây, nào là Chiếu chỉ vua Nhà Đường TQ thời bắc thuộc ban đây,… Liệu có đòi được không?

 2. Già Vịt Says:

  @NTD: Khâm phục! Khâm phục! Đọc những comments đối thoại của bạn và VA trong entry trước rồi những comments trên, tôi thực sự khâm phục sự khéo léo chuyên nghiệp của bạn. Lẽ ra nhà nước phải kéo bạn về báo Nhân Dân để tài năng của bạn được ảnh hưởng rộng rãi hơn. Nhà nước “nhân dân” rất cần những tài năng như bạn. Đúng là già đời vẫn chưa học đủ chữ ngờ.

 3. Xe Dap Dia Hinh Says:

  Trong lịch sử có thể có những cuộc chiến liên quan đến tôn giáo.

  Trong lịch sử, không ít những vị vua của VN, hoặc các quốc gia khác sẵn sàng cõng rắn cắn gà nhà nhằm duy trì quyền lực cá nhân.

  Như thế cũng không thể nói là cứ tôn giáo thì gây ra chiến tranh, gây mất đoàn kết, cũng không thể nói, hễ cứ là người có quyền, có chức thì sẽ sẵn sàng bán nước để cầu vinh.

  Thực tế từ trước đến giờ ở VN, khu nào có nhiều người sùng đạo Phật (phải là Phật Tử, chứ không chỉ là người đi Chùa ), hoặc nhiều giáo dân Thiên Chúa giáo thì tệ nạn xã hội rất ít.

  Tôi ủng hộ giải pháp nhà nước nên mạnh tay với giáo xứ Thái Hà.

  Theo tôi, nhà nước nên bỏ bớt trường học, xây thêm nhà tù để xiết mạnh giáo dân giáo xứ Thái Hà, làm gương cho những người khác! Sẵn sàng chấp nhận trường hợp nhà tù nhiều hơn trường học, để luật pháp phải được tôn trọng!

  Quả thật chẳng biết tin ai, giáo dân giáo xứ Thái Hà hay chính quyền địa phương quận Đống Đa Hà Nội
  .

 4. vietblog Says:

  Hôm nay công an đã khởi tố vụ này, mong sao làm cho tới nơi tới chốn, Giờ VN nên xây thêm nhiều nhà tù càng nhanh càng tốt, vụ này làm tui nhớ tới hòa thượng Thích Quảng Độ.uhm đang hi vọng có chuyện vui xẩy ra đây chứ cứ day dưa hoài mất thời gian cả hai bênh.

 5. vietblog Says:

  GIAN MÀ KHÔNG NGOAN

  Vì các cơ quan chính quyền nói láo nên tiền hậu bất nhất và để lộ nhiều mâu thuẫn:

  (1) Trong Quyết định số 2476/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội ngày 30.6.2008 ghi rằng ngày Linh mục Vũ Ngọc Bích ký biên bản “Hội nghị bàn giao nhà thống nhất quản lý vào Nhà nước” là ngày 24.10.1961, và việc bàn giao trên là để “thực hiện Thông tư của Thủ tướng Chính phủ số 73/TTg ngày 7.7.1962”.

  Không lẻ việc ký kết được thực hiện trước để thi hành một thông tư có sau đó hay sao?

  (2) Quyết định số 76/SQL-NĐ của Sở Quản lý Nhà đất Hà Nội nói đã “giao đất cho Xí nghiệp Thảm Len Hà Nội sử dụng khu đất và nhà sẵn có trong khu vực Nhà thờ Nam Đồng Thái – Hà diện tích 16.296 m2” thì văn bản đó lại được ký ngày 30.1.1961. Như vậy Sở này đã giao đất cho Xí nghiệp Thảm Len Hà Nội đến gần 10 tháng trước khi Linh mục Bích “bàn giao” đất?

  (3) Công văn số 1784/TNMT&NĐ-CS của Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất Hà Nội lại nói “ngày 24.11.1961 Linh mục Bích đã bàn giao khu đất Thái Hà qua nhà nước quản lý”, tức bàn giao sau ngày ghi trong Quyết Định của UBND đến một tháng!

  (4) Công văn lại ghi: “Linh mục Vũ Ngọc Bích (người quản lý) đã bàn giao khu đất Thái Hà qua Nhà nước thống nhất quản lý.” Nhưng khu đất Thái Hà bao gồm cả nhà thờ, bệnh viện, dòng tu, vậy tại sao cho đến nay nhà thờ Thái Hà vẫn thuộc Dòng Chúa Cứu Thế?

  Xem lại thì ngày 24.11.1961 thật ra là ngày chính phủ bắt các cơ sở tôn giáo phải kê khai tài sản của nhà thờ và các cơ sở tôn giáo. Các cơ sở tôn giáo chỉ làm tờ khai chứ không hề “hiến, tặng, bàn giao” gì cả!

  (5) Chính quyền bảo căn cứ vào nhu cầu sinh hoạt tôn giáo hiện nay, giáo xứ Thái Hà có diện tích phù hợp, đã được chính quyền các cấp tạo điều kiện xây dựng khu nhà 7 tầng trong khuôn viên khu vực Nhà thờ đủ để sinh hoạt. Nhưng hiện nay số giáo dân xung quanh đến dự lễ Chúa Nhật có khi lên đến 7.000 người, sân nhà thờ không có đủ chỗ để đứng chứ đừng nói vào trong nhà thờ.

  Không chứng minh được Linh mục Vũ Ngọc Bích, người quản lý tài sản của DCCT ở Hà Nội đã “bàn giao” đất, nhà cầm quyền đã đưa ra luận điệu khác để cãi chày cãi cối:

  “Căn cứ vào hồ sơ lưu trữ và kết luận liên ngành ngày 3-5-2007, căn cứ vào Luật Đất đai năm 2003 và Nghị định 181 của Chính phủ về thi hành Luật Đất đai, căn cứ vào Điều 1 Nghị quyết số 23 ngày 26-11-2003 của Quốc hội về nhà đất do Nhà nước quản lý và chính sách cải tạo nhà XHCN trước ngày 1-7-1991 thì: “Nhà nước không xem xét lại chủ trương chính sách và việc thực hiện các chính sách về quản lý nhà đất và chính sách cải tạo XHCN liên quan đến nhà đất đã ban hành trước ngày 1-7-1991”.

  Từ những quy chiếu như trên, nhà cầm quyền kết luận: “Việc Linh mục Trịnh Ngọc Hiên có đơn xin được giao lại khu đất do Công ty may Chiến Thắng đang quản lý sử dụng là không có cơ sở pháp lý để giải quyết.”

  Vấn đề căn bản ở đây là nhà cầm quyền không chứng minh được đã có văn bản trung thu khu đất của DCCT, trong đó có giáo xứ Thái Hà. Khi chưa có quyết định trưng thu, khu đất đó vẫn còn thuộc DCCT.

  Không cãi lý được, hôm 27.8.2008, chính quyền – qua lệnh của Công An quận Đống Đa, cho biết Công An đang làm thủ tục khởi tố nhưng người đến cầu nguyện tại khu đất Thái Hà do Công ty Chiến Thắng chiếm dụng. Họ cho rằng linh mục và giáo dân vi phạm “tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” và “tội gây rối trật tự công cộng” theo Bộ Luật Hình Sự.

  Sáng 27.8.2008, một số giáo dân đã nhận được giấy công an mời triệu tập điều tra. Người đầu tiên nhận được giấy đến Công An “làm việc” là ông Lê Quang Kiện. Đây là bắt đầu một chiến dịch mới đe dọa và khủng bố tinh thần giáo dân. Nhưng tất cả đều không sợ sệt trước bạo quyền, họ vẫn đến cầu nguyện và càng ngày càng có nhiều giáo dân từ xa đến để ủng hộ tinh thần. Còn các công an ngồi vạ vật chỗ này chỗ kia, tỏ ra mệt mỏi, rã rời.
  vietcatholic.net

 6. Muối Says:

  @NTD : Gởi lại bạn các câu hỏi này ” * Hôm qua chúng tôi gửi đơn về khiếu nại báo chí. Báo HNM sáng nay nói rằng, tất cả những vấn đề khiếu nại đó không có một tí sự thật nào? Tại sao không công khai đơn đó lên trên báo cho bà con đọc? “
  ” * Hôm nay ở đây cũng có những phóng viên, những người chuyên viết, tôi nghĩ rằng: Hãy để sự thật lên tiếng, kẻo rồi lương tâm chúng ta sẽ đau khổ. Không phải hôm nay đâu, mà nó sẽ đau khổ suốt cả cuộc đời vì những quyết định không dựa trên lương tâm của mình, trên sự thật, sự công bằng.

  * Sự thật không có gì che nổi, không có bàn tay nào che nổi măt trời, kể cả đất nước này muốn cũng không che được, rồi ánh mặt cũng ló rạng ra thôi.

  * Những người đó sẽ dạy con cái như thế nào về sự thật và lẽ công bằng? Những người đó sẽ nói thế nào với con cái khi chúng hỏi mẹ viết có đúng không? thì phải bảo là đúng, như vậy là đã lừa ngay chính đứa con yêu thương của mình, lừa ngay bố mẹ của mình, lừa ngay đồng đạo của mình. Như vậy mà vẫn đang tâm? “

  Trích : Lời phát biểu của LM Nguyễn Ngọc Nam Phong trong cuộc họp với Chủ tịch UBND Quận Đống Đa ngày 22-08-2008

 7. Muối Says:

  Lệnh cho truyền thông làm vụ Thái Hà bất chấp liêm sỉ có phải ĐỂ DÂN QUÊN ĐI các vụ này không các phóng viên : “Bốn cựu quan chức của công ty Tư vấn Quốc tế Thái Bình Dương (PCI) đã bị truy tố hôm 25/8 vì hối lộ quan chức Việt Nam hàng trăm nghìn đôla trong một dự án nhận nguồn vốn viện trợ phát triển (ODA) của Chính phủ Nhật”.BBC
  Và vụ ở công ty của Đức nữa .

 8. Ching Says:

  nhung~ cho^~ nhay. cam? nhat’ cua 1 entry da~ ko duoc Thua^t. laj. 1 cach’ chinh’ xac’-lam` cho 1 lU~ da^u` heo comment ba^y. ba. hua` theo.shit

 9. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @FA: Chuyện lấy tượng Chúa, hay đặt thánh giá, chẳng qua là “đánh tiếng” với Đảng CSVN là không thể làm lơ tơ mơ cho qua chuyện này được đâu. Giáo Dân sẽ không thể để cho bọn cầm quyền tiếp tục chiếm đất, lấy đất nhà thờ mang giao cho Con Em Cán Bộ.
  Tượng với Thánh Giá vẫn được canh giữ cẩn thận chứ có để ai làm nhục lên đó đâu.
  Chuyện này Đảng CSVN cũng đang trong thế bí. Báo chí quốc tế đang nghía vào. CSVN mạnh tay thì nghe chửi (Báo chí quốc tế), còn nhượng bộ nhả đất trả người ta thì cũng nghe chửi (Anh Em CÁn Bộ mất phần ăn chia), chưa kể là mấy chổ khác lên tiếng đòi lại tài sản của họ.

 10. Ching Says:

  1 lu~ da^u` heo oc’ nho cug~ ko ne^n noi’ chuye^n nu*o*c’ non.lo tha^n mjnh` di

 11. Ching Says:

  ko có ĐCS thì bây giờ chúg mày chẳng có cơ hội ngồi đây nói láo

 12. Jo Says:

  thật thất vọng…ước j VA đc làm thủ tướng…

 13. phongdl™ Says:

  xem tren tv may ngay nay rui, ke ra thì cung lieu linh that, lam nhu vay thi chac chan se bi dan ap ngay!

 14. Rainbow84vn Says:

  Bravo Chicken online. Nhắn bạn VangAnh nhé, lần sau đừng gửi Quick comments sang cho tớ nhé! Tớ ko tiếp đâu.

 15. VangAnh Says:

  @rainbow:

  hehehehe…thấy bạn chống đối vụ này quyết liệt quá nên VA muốn mời bạn sang chơi.

  biết thế nào bạn cũng nói vậy!

  hehehehe…

 16. **$$_Bi_$$** Says:

  sao cang ngay` tui cang’ thay’ nhiu` nguoi` dao. thien chua’ quay. the’ nay` o dong` nai tphcm cung~ co’ 1 vu me tinh’ di doan con` o day dao’ su’ nay ngan nhien chiem’ dat nhu zay tui coi xon tui bux minh` them sao nguoi` dan trong dao ko co y’ thuc’ ji het nghe 1 duong` ma` ko bit dung’ hay sai . ton tho` dao. cua? minh` cung~ vua` vua` thui dung` wa’ me tinh’ nhu zay . tui thay blog vang anh dang tai~ nhung~ bai viet hot nhat hien nay de nhiu` nguoi` bit them thank vnag anh .

 17. VIỆT NAM Says:

  Tốt nhất là toàn dân Việt nam đứng lên đòi lại nước Việt nam bị cướp từ trong bọn Đảng Cộng sản là thực tế nhất ..

 18. VIỆT NAM Says:

  Tốt nhất là toàn dân Việt nam đứng lên đòi lại nước Việt nam bị cướp từ trong bọn Đảng Cộng sản là thực tế nhất ..

 19. VIỆT NAM Says:

  Tốt nhất là toàn dân Việt nam đứng lên đòi lại nước Việt nam bị cướp từ trong bọn Đảng Cộng sản là thực tế nhất ..

 20. VIỆT NAM Says:

  Tốt nhất là toàn dân Việt nam đứng lên đòi lại nước Việt nam bị cướp từ trong bọn Đảng Cộng sản là thực tế nhất ..

 21. VIỆT NAM Says:

  Tốt nhất là toàn dân Việt nam đứng lên đòi lại nước Việt nam bị cướp từ trong bọn Đảng Cộng sản là thực tế nhất ..

 22. VIỆT NAM Says:

  Tốt nhất là toàn dân Việt nam đứng lên đòi lại nước Việt nam bị cướp từ trong bọn Đảng Cộng sản là thực tế nhất ..

 23. VIỆT NAM Says:

  Tốt nhất là toàn dân Việt nam đứng lên đòi lại nước Việt nam bị cướp từ trong bọn Đảng Cộng sản là thực tế nhất ..

 24. VIỆT NAM Says:

  Tốt nhất là toàn dân Việt nam đứng lên đòi lại nước Việt nam bị cướp từ trong bọn Đảng Cộng sản là thực tế nhất ..

 25. VIỆT NAM Says:

  Tốt nhất là toàn dân Việt nam đứng lên đòi lại nước Việt nam bị cướp từ trong bọn Đảng Cộng sản là thực tế nhất ..

 26. VIỆT NAM Says:

  Tốt nhất là toàn dân Việt nam đứng lên đòi lại nước Việt nam bị cướp từ trong bọn Đảng Cộng sản là thực tế nhất ..

 27. Catarina Phuong Says:

  chang biet no’i j ca, chi uoc’ mi`nh co’ nhie`u tie`n nhu ba`u Du’c de mua lai Tat ca manh dat ma` nha` nuo’c da~ lay’ tra cho nha` tho`. Nhu the’ se~ ko co’ nguo`i Cong gia’o na`o bi da`n ap’ nu~a. Ca`u xin Chu’a se~ che cho va` phu` ho nhu~ng nguo`i dan gia’o xu’ Thai’ Ha`

 28. tuanbill04 Says:

  Manh dat tranh chap nay thuoc Nha nuoc Viet Nam vi no nam tren lanh tho Viet Nam.Do la dieu hien nhien.Nhung DCCT xu Thai Ha co quyen va giay to hop le de chung nhan quyen su dung.Dieu do cung la su that.Chang nhe cac ban khong nhan thay NN hieu dieu do sao,hay ho hieu nhung co tinh ko hieu

 29. I'm 8:)) Says:

  Thanks you đã lên tiếng hộ cho những người bị áp bức bốt lột! Cái chính quyền này ngày càng đáng tỡm, tại sao họ ko làm phóng sự bôi nhọ người khác khi mà ai cũng hiểu cái đài truyền hình, truyền thanh báo chí của đất nước này đã bị thao túng làm cho wè wặc từ lâu lắm rồi???

 30. |rỖnG| Says:

  😦 thật sự thất vọng vì lũ con cháu VN ngày nay..
  ĐCS đã làm tcả để chúng mày đc ra đời nguyên vẹn thế này, có ăn có học thế này, mà bh lại hùa nhau bênh vực lũ cướp nước!

 31. VangAnh Says:

  cm của bạn NH post nham vao entry khac:

  http://360.yahoo.com/profile-ohpYx5o9eqg.QStxcpajUxsoNg–?cq=1

  Đây là một cuộc chiến không cân sức!
  Mấy hôm nay khi bước chân về nhà vào buổi chiều là mình nghe loa phóng thanh của xã ra rả nói về vụ Thái Hà. Mình tự hỏi những tin tức như vậy mà nhà nước đưa lên đài phát thanh đến tận làng xã xa xôi như vầy để làm gì nhỉ? Người dân thời buổi khó khăn này đầu tắt mặt tối lo làm kiếm ăn, hơi sức đâu để ý đến chuyện tranh chấp, đất đai, tôn giáo…Nhưng rồi vào buổi tối lại nghe tivi đưa tin, kèm cả lời bình và lên án rằng giáo dân xứ Thái Hà sai trái…Ai sai thì chưa biết nhưng, nhà nước có cả một bộ máy truyền thông (phát thanh, báo chí, truyền hình…)ngày đêm phê phán, biêu riếu như vậy thì dân chúng nghĩ giáo dân Thái Hà sai là cái chắc rồi?! Vì không đọc báo, không nghe đài, không xem tivi thì biết nghe gì, xem gì? Không có nguồn thông tin nào khác, không có sự phản biện ngược lại để dân chúng biết…thì phải nghe một chiều thôi…và phải tin hệ thống truyền thông của nhà nước thôi. Ngày xưa cũng nhờ dân vận,binh vận, tuyên truyền mà biết bao nhiêu người yêu nước lên đường chiến đấu giành lại chính quyền, thống nhất lãnh thổ về cho họ…Kỳ này giáo dân Thái Hà chết chắc rồi, vì giáo dân thì không có vũ khí lợi hại nào cả, còn chính quyền thì còn thêm cả hệ thống công an và bộ đội mà…

  Thursday August 28, 2008 – 02:11pm (ICT) Delete

 32. VangAnh Says:

  cm của bạn RS post nham vao entry khac:

  http://360.yahoo.com/profile-P8H7DtUncqlrzmJMLw6KCYac

  Đây là một cuộc chiến không cân sức!
  Mấy hôm nay khi bước chân về nhà vào buổi chiều là mình nghe loa phóng thanh của xã ra rả nói về vụ Thái Hà. Mình tự hỏi những tin tức như vậy mà nhà nước đưa lên đài phát thanh đến tận làng xã xa xôi như vầy để làm gì nhỉ? Người dân thời buổi khó khăn này đầu tắt mặt tối lo làm kiếm ăn, hơi sức đâu để ý đến chuyện tranh chấp, đất đai, tôn giáo…Nhưng rồi vào buổi tối lại nghe tivi đưa tin, kèm cả lời bình và lên án rằng giáo dân xứ Thái Hà sai trái…Ai sai thì chưa biết nhưng, nhà nước có cả một bộ máy truyền thông (phát thanh, báo chí, truyền hình…)ngày đêm phê phán, biêu riếu như vậy thì dân chúng nghĩ giáo dân Thái Hà sai là cái chắc rồi?! Vì không đọc báo, không nghe đài, không xem tivi thì biết nghe gì, xem gì? Không có nguồn thông tin nào khác, không có sự phản biện ngược lại để dân chúng biết…thì phải nghe một chiều thôi…và phải tin hệ thống truyền thông của nhà nước thôi. Ngày xưa cũng nhờ dân vận,binh vận, tuyên truyền mà biết bao nhiêu người yêu nước lên đường chiến đấu giành lại chính quyền, thống nhất lãnh thổ về cho họ…Kỳ này giáo dân Thái Hà chết chắc rồi, vì giáo dân thì không có vũ khí lợi hại nào cả, còn chính quyền thì còn thêm cả hệ thống công an và bộ đội mà…

  Thursday August 28, 2008 – 02:11pm (ICT) Delete

 33. :*:NTD:*: Says:

  Bóc tem cho bác VA nào : NTD nói thêm về entry này nhé:)
  Qua sự tìm hiểu, chúng tôi được biết về phía Giáo Hội thì lập trường đã kiên định thể hiện nguyện vọng của mình cách ôn hoà cho tới khi đạt được mục đích mới thôi. Còn phía chính quyền, bên ngoài có những dấu hiệu cởi mở, nhưng một cách chính thức thì lại liên tiếp ban hành những văn bản có tính cách cứng rắn nhằm kết tội Giáo Hội, đồng thời tìm mọi cách để giải tán các buổi cầu nguyện.

  Có tin đồn rằng Chính quyền hứa trả lại Toà Khâm Sứ và theo kế hoạch thì sẽ có hướng giải quyết hay quyết định cụ thể muộn nhất vào ngày hôm nay 24.01.2008, tức là trước lễ mừng thượng thọ Đức Hồng Y Phạm Đỉnh Tụng.

  Tuy nhiên, nhìn lại cách thức ứng xử của chính quyền với giới Công giáo từ trước đến nay, nhiều người có kinh nghiệm cho rằng không khi nào chính quyền lại chấp nhận “xuống nước” kiểu như vậy. Họ đưa ra nhận định rằng: “Không khi nào chính quyền tiên quyết chấp nhận điều kiện của Giáo Hội trong việc giải quyết vấn đề. Chính quyền Việt Nam chỉ chấp nhận điều kiện trong thương thảo với các nước lớn khi đàm phán song phương mà mình ở thế yếu mà thôi. Còn lối ứng xử có tính truyền thống với các tôn giáo là đè đầu cưỡi cổ, chứ đâu có bao giờ để tôn giáo khuất phục được chính quyền!”.

  Và xem ra lời tiên đoán trên đây quả đúng. Cho đến hôm nay, 24.01.2001, chưa có biểu hiện nào cho thấy UBND TP Hà Nội có ý định trả lại. Chưa thấy có bất cứ một quyết định nào của cấp trung ương chỉ thị cho TP Hà Nội phải giải quyết vấn đề này và cũng chưa có một cuộc gặp gỡ chính thức nào giữa UBND TP Hà Nội và Tòa Tổng Giám Mục.

  Tiếng nói chính thức từ cơ quan có thẩm quyền nhất để giải quyết vấn đề là UBND TP Hà Nội vẫn chỉ là công văn 273/UBND-VX ký ngày 11.01.2008. công văn này kết tội Toà Tổng Giám Mục và Giáo xứ Thái Hà.

  Trong khi đó, những ngày vừa qua các cán bộ của Bộ Công an liên tục tìm cách tiếp xúc với một số giám mục, linh mục và giáo dân. Trong số giáo dân được tiếp xúc có cả tác giả các bài viết đã được đăng trên VietCatholic với bút hiệu là “Thợ Gặt”.

  Các cuộc tiếp xúc này, theo nguồn tin mà những người đã trực tiếp được công an tiếp xúc, họ cho biết: các cán bộ công an luôn khuyên giáo dân Hà Nội phải kiên nhẫn và phải chấm dứt các cuộc cầu nguyện đông người như là điều kiện để bắt đầu tiến trình giải quyết.

  Các cán bộ cũng hứa là sẽ đề đạt lên UBND và lên Thủ tướng để tìm cách giải quyết. Nhưng Bộ Công an hay Sở Công an không phải là Chính phủ hay UBND TP những nơi giải quyết các vấn đề nhà đất. Còn về sau ai làm thế nào mặc ai, công an vẫn còn đường thoái thác.

  UBND TP Hà Nội theo gương công an cũng muốn nhờ Đức Cha FX Nguyễn Văn Sang làm trung gian. Nhưng thực ra vai trò trung gian của Đức Cha Nguyễn Văn Sang nếu có thì trung gian cho Công an và cho UBND TP Hà Nội hơn là cho Giáo phận Hà Nội. Nguồn tin của chúng tôi cũng cho biết là Đức Cha Sang trong vài ngày qua lại được UBND TP Hà Nội mời lên bàn truyện, nhưng Đức Cha Sang đã không lên Hà Nội.

  Ai cũng biết Đức Cha F.X Nguyễn Văn Sang là một người chẳng ưa gì cách hành xử của chính quyền, nhất là chính Ngài đã bị công an và chính quyền trung ương và địa phương lừa nhiều lần trong các chương trình về từ thiện, xã hội, y tế và ngay cả những vụ liên quan tới đất đai và xây cất trong giáo phận Thái Bình của Ngài. Tuy nhiên có thể cong an và chính quyền thấy ngài có lòng nhiệt tâm và đưa ra những đề nghị nào đó, nên chính quyền muốn “câu giờ” và muốn tìm cách “mở nắp nồi áp suất” mà thôi! Thực vậy ai cũng nhận thấy lòng nhiệt thành của Đức Cha Thái Bình nên ngài đã vất vả bôn ba như chính ngài đã nói: “Vì lòng nhiệt thành với công việc Nhà Chúa mà con đây phải chịu thiệt thân”.

  Đức Cha Thái Bình với ý tốt đã đưa ra đề nghị tạm thời để mọi người “vui vẻ ăn Tết”, đó là về bên phía Công an hãy mở cổng Toà Khâm Sứ, không xây tường bảo vệ bên Thái Hà, thay tượng Đức Mẹ Sầu Bi trong gốc đa Toà Khâm Sứ, còn các vấn đề cốt lõi hãy lập Ủy Ban rồi giải quyết. Tuy nhiên khi tiếp xúc với một số giáo sĩ cũng như giáo dân của Hà nội, họ đều cho rằng bản chất của vấn đề là cần phải giải quyết trả lại Khu Tòa Khâm Sứ hay đất của Thái Hà. Quan trọng là có trả hay không, trả khi nào và với điều kiện nào? Đây mới chính là là mong muốn của giáo dân và là đối tượng và mục miêu của các buổi cầu nguyện của giáo dân Hà nội.

  Xét như trên thì đủ thấy Giáo Hội và Nhà nước vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong vẫn đề nhà đất hiện nay và tình hình này khiến cho cuộc khủng hoảng nhà đất này tiếp tục kéo dài và có thể có những bước gay cấn hơn.

  Vào ngày mai 25.01.2008 là ngày mừng thượng thọ 90 năm tuổi đời, 60 năm linh mục, 45 năm giám mục và 15 năm hồng y của ĐHY Phạm Đình Tụng, chắc chắn sẽ có nhiều vị khách từ xa đến, các giám mục và giáo sĩ từ khắp ba miền đất nước, và ngay cả các phái đoàn ngoại giao nữa, và có thể có đến cả chục ngàn giáo dân từ các giáo xứ về dự lễ mừng Đức Hồng Y. Đây là những tín hiệu người ta có thể nhìn trước được thời cuộc và sự thử sức sẽ diễn ra làm sao:

  Về phía UBND Hà Nội đã xin không tụ tập đông để cầu nguyện tại Tòa Khâm Sứ. Vậy nếu như giáo dân và Tổng giáo phận Hà Nội vẫn kiên định lập trường và ùn ùn kéo cả từng ngàn người sang “cầu nguyện” bên Tòa Khâm Sứ. Sự gì sẽ xẩy ra?

  Một vị giáo sĩ có kinh nghiệm và có quen biết với các vị lãnh đạo trong Hội Đồng Giám Mục Việt Nam cho chúng tôi biết quan điểm của ngài như sau: “Hiện nay người Công giáo Việt Nam trong các giáo phận vẫn còn đang trong thái độ “chờ xem” và hy vọng vụ việc Tòa Khâm Sứ được giải quyết tốt đẹp với một lộ trình toàn diện để giải quyết đất đai của Giáo hội được thực thi, tuy nhiên nếu như họ thấy Chính quyền tiếp tục “đánh bài lờ” và tiếp tục “trấn áp” giáo dân, thì chắc chắn rồi đây, không phải là một vụ Thái Hà hay Hà Đông, nhưng mà sẽ có từng trăm, từng ngàn vụ “Thái Hà” sẽ được bùng lên để ủng hộ cho lập trường kiên định không phải của riêng gỉ Tổng Giáo Phận Hà Nội, nhưng là trên toàn các giáo phận Việt Nam”.

  Hiện tại trong khi giáo sĩ và giáo dân TGP Hà Nội không làm gì khác hơn là kiên trì cầu nguyện và nhẫn nại gửi đơn thư lên chính quyền, thì chính quyền vẫn đang ráo riết tìm cách đạt được mục đích của mình là giải tán các buổi cầu nguyện đông người ở các con đường ven khu đất. Tuy nhiên chúng tôi cũng được biết là hiện có một hình thức trấn áp và đe dọa giáo dân và tu sĩ hiện cũng đang được thực hiện tại Hà Nội như: một số trường học ở khu vực Hoàn Kiếm và Đống Đa có hiện tượng bạn học và thầy cô giáo căn ngăn học sinh công giáo tham gia các cuộc cầu nguyện ở Thái Hà và Toà Khâm Sứ. Một số công an còn đến nhà Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội và nhà các giáo dân để ngăm đe hoặc gieo rắc nghi ngờ, chia rẽ giữa những người tham gia cầu nguyện.

 34. VIỆT NAM Says:

  Đảng cộng sản là một lũ đầu trộm đuôi cướp ,trí trá tuyên truyền.Tay sai cho Trung cộng xâm lăng miền NAM.Sau khi “thống khổ”cả hai miền Bắc Nam thyi 2 dâng đất dâng biển cho Trung cộng,Hèn nhát trước Bắc kinh,đàn áp nhân dân yêu nước chống TC,Phá nhà cướp đất của đồng bào,Đàn áp Dân Oan ,tôn giáo…
  Bọn chúng bây [@ £ắ¶«… @|rỖnG… ] là lũ óc heo_ Cháu ngu của Bác mới nghĩ Đảng CSVN là bọn chính nghĩa của dân tộc Việt nam.CSVN Chúng là bọn CƯỚP trá hình đến hôm nay đã lộ mặt

 35. VIỆT NAM Says:

  Đảng cộng sản là một lũ đầu trộm đuôi cướp ,trí trá tuyên truyền.Tay sai cho Trung cộng xâm lăng miền NAM.Sau khi “thống khổ”cả hai miền Bắc Nam thyi 2 dâng đất dâng biển cho Trung cộng,Hèn nhát trước Bắc kinh,đàn áp nhân dân yêu nước chống TC,Phá nhà cướp đất của đồng bào,Đàn áp Dân Oan ,tôn giáo…
  Bọn chúng bây [@ £ắ¶«… @|rỖnG… ] là lũ óc heo_ Cháu ngu của Bác mới nghĩ Đảng CSVN là bọn chính nghĩa của dân tộc Việt nam.CSVN Chúng là bọn CƯỚP trá hình đến hôm nay đã lộ mặt

 36. :*:NTD:*: Says:

  Người dân Hn có người quan tâm có ng kông!nhưng mỗi người một ý kiến vậy ai đúng ai sai ng dân đúng hay giáo dân đúng? cty cổ phần may dức thắng đúng hay giáo dân đúg? một câu hỏi, tớ nghĩ chuyện này k chỉ dừng lại tại đây, không chỉ có ndung như thế, nếu ta đi sau và quan sát kỹ thấy chính bên trong sự việc có rất nhiều điều ta k lý giải đc

 37. VIỆT NAM Says:

  Đảng cộng sản là một lũ đầu trộm đuôi cướp ,trí trá tuyên truyền.Tay sai cho Trung cộng xâm lăng miền NAM.Sau khi “thống khổ”cả hai miền Bắc Nam Dâng đất dâng biển cho Trung cộng,Hèn nhát trước Bắc kinh,đàn áp nhân dân yêu nước chống TC,Buôn dân nô lệ lao động.Phá nhà cướp đất của đồng bào,Đàn áp Dân Oan ,Tiêu diệt tôn giáo…
  Bọn chúng bây [@ £ắ¶«… @|rỖnG… ] là lũ óc heo_ Cháu ngu của Bác mới nghĩ Đảng CSVN là bọn chính nghĩa của dân tộc Việt nam.CSVN Chúng là bọn CƯỚP trá hình đến hôm nay đã lộ mặt

 38. VIỆT NAM Says:

  Đảng cộng sản là một lũ đầu trộm đuôi cướp ,trí trá tuyên truyền.Tay sai cho Trung cộng xâm lăng miền NAM.Sau khi “thống khổ”cả hai miền Bắc Nam Dâng đất dâng biển cho Trung cộng,Hèn nhát trước Bắc kinh,đàn áp nhân dân yêu nước chống TC,Buôn dân nô lệ lao động.Phá nhà cướp đất của đồng bào,Đàn áp Dân Oan ,Tiêu diệt tôn giáo…
  Bọn chúng bây [@ £ắ¶«… @|rỖnG… ] là lũ óc heo_ Cháu ngu của Bác mới nghĩ Đảng CSVN là bọn chính nghĩa của dân tộc Việt nam.CSVN Chúng là bọn CƯỚP trá hình đến hôm nay đã lộ mặt

 39. VIỆT NAM Says:

  Đảng cộng sản là một lũ đầu trộm đuôi cướp ,trí trá tuyên truyền.Tay sai cho Trung cộng xâm lăng miền NAM.Sau khi “thống khổ”cả hai miền Bắc Nam Dâng đất dâng biển cho Trung cộng,Hèn nhát trước Bắc kinh,đàn áp nhân dân yêu nước chống TC,Buôn dân nô lệ lao động.Phá nhà cướp đất của đồng bào,Đàn áp Dân Oan ,Tiêu diệt tôn giáo…
  Bọn chúng bây [@ £ắ¶«… @|rỖnG… ] là lũ óc heo_ Cháu ngu của Bác mới nghĩ Đảng CSVN là bọn chính nghĩa của dân tộc Việt nam.CSVN Chúng là bọn CƯỚP trá hình đến hôm nay đã lộ mặt

 40. :*:NTD:*: Says:

  thực ra khi tớ và phóng viên Hoàng Cường báo Hn có viết 1 bài tiêu đè như thế này và thấy đc ý kiến khán giả phần hồi coop gửi VA xem qua nhé:
  Phản ứng của dư luận xã hội: Không thể lợi dụng tự do tín ngưỡng để vi phạm pháp luật

  Giáo dân Dương Văn Tá (Giáo xứ Phú Nghĩa, xã Phú Kim, Thạch Thất): Không thể làm càn, làm bừa, làm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc

  Tôi đã đọc rất kỹ loạt bài viết của báo Hànộimới về “sự kiện’’ ở Nhà thờ Thái Hà và rất bất bình vì hành vi trái pháp luật của một số giáo dân ở phường Quang Trung (quận Đống Đa). Gia đình tôi và 180 hộ giáo dân thuộc giáo xứ Phú Nghĩa luôn tâm niệm “Sống tốt đời đẹp đạo’’, “Kính chúa yêu nước’’. Những hành vi của một số giáo dân khu vực Nhà thờ Thái Hà là hoàn toàn trái với pháp luật và vi phạm điều cấm của đạo Thiên chúa. Nhà nước đã tạo mọi điều kiện cho nhân dân tín ngưỡng, nhưng không ai có thể lợi dụng điều này để làm càn, làm bừa, làm trái pháp luật. Hành vi đó đã gây mất trật tự an ninh, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Tôi và giáo dân Phú Nghĩa đề nghị chính quyền, cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

  Ông Kiều Văn Sơn (xã Cần Kiệm, Thạch Thất): Làm như vậy là trái với đạo

  Xã Cần Kiệm có một xóm công giáo toàn tòng Liên Kết. Dư luận giáo dân ở đây rất bất bình trước hành vi ngang nhiên vi phạm pháp luật của một số giáo dân ở khu vực Nhà thờ Thái Hà. Các giáo dân lên tiếng: ‘’Theo đạo mà làm như vậy là trái với đạo’’ và cực lực phản đối một số đối tượng quá khích lợi dụng tự do tôn giáo để yêu sách, đòi hỏi những điều trái với quy định của pháp luật. Hình ảnh của Chúa phải được đặt ở những vị trí trang trọng tôn nghiêm để hướng dẫn giáo dân đi đúng đường, đúng pháp luật, chứ không thể bài trí ở nơi tối tăm để phục vụ lợi ích cá nhân cho một ai đó. Những hành vi đó cần được nghiêm trị.

  Giáo dân Nguyễn Quốc Cường (giáo xứ Đại Ơn, Chương Mỹ): Đó là những hành vi không tôn trọng giáo lý

  Rõ ràng đây là vấn đề được rất nhiều người dân quan tâm và mong có biện pháp xử lý kiên quyết để tránh làm ảnh hưởng đến an ninh nông thôn, đặc biệt là những vùng công giáo ở nhiều địa phương lân cận. Theo tôi và nhiều ý kiến của bà con giáo dân giáo xứ Đại Ơn, việc treo tranh, ảnh, tượng Chúa khắp nơi và tổ chức hành lễ ngay trên đất Công ty may Chiến Thắng quản lý thể hiện việc không tôn trọng giáo lý. Việc tụ tập đông người tổ chức đập phá, làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến tình hình chung là đi ngược lại với lời dạy của Chúa.

  Nhà thờ Thái Hà cần cử Chánh xứ hoặc linh mục đứng ra cùng chính quyền địa phương bàn bạc đi đến thống nhất biện pháp giải quyết theo đúng quy định của pháp luật; không nên để kéo dài vụ việc.

  Giáo dân Nguyễn Hữu Lạc (giáo xứ Lưu Xá, huyện Chương Mỹ): Không thể chỉ vì quyền lợi của một số cá nhân

  Những thông tin về vụ giáo xứ Thái Hà lôi kéo một số giáo dân chiếm đất khuôn viên Công ty may Chiến Thắng khiến giáo dân chúng tôi bức xúc. Theo tôi, giáo xứ lợi dụng tâm linh gây sức ép với chính quyền là sai; việc làm của giáo xứ Thái Hà chỉ đáp ứng quyền lợi của một số cá nhân. Tôi cho rằng, đất đai do nhà nước quản lý, phải được giải quyết theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật quy định. Đây là vụ việc của riêng giáo xứ Thái Hà nhưng cần được giải quyết sớm để tránh ảnh hưởng đến các vùng đồng bào Công giáo khác trên địa bàn.

  Họ đang làm tổn hại đến hình ảnh tôn nghiêm của Thiên chúa

  Tôi là một công dân Việt Nam, yêu Tổ quốc, yêu hòa bình và chuộng công lý. Tôi tuy không theo Công giáo song rất có cảm tình với người Công giáo vì họ có hệ thống giáo lý, giáo luật chặt chẽ. Ở những vùng đông giáo dân, thông thường tỷ lệ mắc tệ nạn xã hội rất thấp, chủ nhật hàng tuần mọi người đến nhà thờ nghe linh mục giảng về đạo đức và khuyên mọi người ăn ngay ở lành. Tôi rất ngạc nhiên, và thực sự không hiểu có người nào xui khiến để một số giáo dân tại xứ Thái Hà làm như vậy? Họ đã vi phạm pháp luật của nhà nước và còn không thực hiện các điều răn của Chúa. Các linh mục Công giáo thường đứng trên bục giảng về đạo đức và công bằng xã hội nhưng liệu trước các hành vi của giáo dân xứ Thái Hà họ sẽ giải thích thế nào? Kinh thánh có câu: “Người nào không đi qua cửa mà vào tức là kẻ trộm”. Nay họ phá tường để mang tượng Thánh giá vào khu vực đất do Công ty cổ phần may Chiến Thắng quản lý tức là hạ thấp mình, hạ thấp những người Công giáo chân chính, làm tổn hại đến hình ảnh tôn nghiêm của Thiên chúa.

  Tôi cho rằng nhà nước đã quá nuông chiều những người này. “Quốc có quốc pháp, Gia có gia quy”, không thể để họ muốn làm gì thì làm! Nhân danh những người công dân chân chính, tôi đề nghị phải xử lý nghiêm minh những vi phạm của một số giáo dân tại xứ Thái Hà. Thậm chí, phải kiên quyết cưỡng chế lập lại trật tự tại khu vực này! Khi cưỡng chế chúng ta làm công khai thậm chí mời đại diện Tòa thánh Vatican, đại diện Hội đồng Giám mục Việt Nam tham dự.

  Tín đồ Việt (Hà Nội)

  Email: tindoviet@yahoo.com

  Đất nước phải có kỷ cương không ai được làm bừa bãi

  Dư luận cho rằng, một số cha cố lợi dụng tín ngưỡng, tự do dân chủ và một số thế lực phản động lưu vong kích động đã tụ tập giáo dân bất hợp pháp, chiếm đất bất hợp pháp. Chính quyền không vì lo Mỹ, phương Tây nói ta vi phạm tôn giáo mà nhẹ tay? Phải kiên quyết, kể cả biện pháp bắt giữ những người vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

  Kim Ngân (quận Đống Đa, Hà Nội)

  Email: kimngan21q@yahoo.com

  Việc tôn trọng lễ giáo là một điều tốt, nhưng đất nước phải có kỷ cương, pháp luật, giáo dân không thể làm bừa bãi. Chính quyền phải có biện pháp cứng rắn theo đúng pháp luật nhà nước, vì đây là một dấu hiệu không tốt.

  Nguyễn Email: ngonthanh@yahoo.com

 41. Tuti Says:

  @LeeHm₪ : không biết bạn nói hay là đài TNHH đưa tin nhưng : “giáo hội phật giáo Thái Hà ” …thì thật là bó tay toàn tập….hahaaaa. Cười thế này thì chết. Vẫn là cái vụ truyền thông của nhà nước, cười chảy nước mắt . Xn xem bài này:
  http://chuacuuthe.com/chiase/9553th.html

 42. NF* ► bc. Phương kul™ngọt ngào & man trá. Says:

  sặc sặc!~ 1 lũ fản độg:|

 43. NF* ► bc. Phương kul™ngọt ngào & man trá. Says:

  Đkm 1 lũ có đầu mà kô có Óc!~ kô có đảg cộg sản thỳ tầm này chúg mày đéo ngồi yên mà nói đc đâu!~ 1 lũ bán nước:-j…..

  kô biết chúg m` ăn cái jì mà lại thiếu lươg tâm thế:|

 44. NF* ► bc. Phương kul™ngọt ngào & man trá. Says:

  Đkm 1 lũ có đầu mà kô có Óc!~ kô có đảg cộg sản thỳ tầm này chúg mày đéo ngồi yên mà nói đc đâu!~ 1 lũ bán nước:-j…..

  kô biết chúg m` ăn cái jì mà lại thiếu lươg tâm thế:|

 45. NF* ► bc. Phương kul™ngọt ngào & man trá. Says:

  Đkm 1 lũ có đầu mà kô có Óc!~ kô có đảg cộg sản thỳ tầm này chúg mày đéo ngồi yên mà nói đc đâu!~ 1 lũ bán nước:-j…..

  kô biết chúg m` ăn cái jì mà lại thiếu lươg tâm thế:|

 46. NF* ► bc. Phương kul™ngọt ngào & man trá. Says:

  Đkm 1 lũ có đầu mà kô có Óc!~ kô có đảg cộg sản thỳ tầm này chúg mày đéo ngồi yên mà nói đc đâu!~ 1 lũ bán nước:-j…..

  kô biết chúg m` ăn cái jì mà lại thiếu lươg tâm thế:|

 47. NF* ► bc. Phương kul™ngọt ngào & man trá. Says:

  Đkm 1 lũ có đầu mà kô có Óc!~ kô có đảg cộg sản thỳ tầm này chúg mày đéo ngồi yên mà nói đc đâu!~ 1 lũ bán nước:-j…..

  kô biết chúg m` ăn cái jì mà lại thiếu lươg tâm thế:|

 48. hoangtudoncoi777 Says:

  @NTD : Nếu giáo xứ Thái Hà vi phạm pháp luật thì đã bị công an bắt hết rồi , không để đến ngày hôm nay đâu nhé bạn .NHỮng trò mà lấy ý kiến giáo dân sao mình thấy bạn rẻ tiền quá ( Nếu không muốn nói là ngu xuẩn ) . Bạn sẽ dạy con cái bạn như thế nào khi chính bạn cũng đang lừa dối lương tâm của mình , đi ngược lại sự thật. Không lẽ một đứa trẻ mà có bố ,mẹ như bạn thì sao này thành người tốt ah. bạn nên nhớ cây xấu sẽ sinh trái đắng đó . Bẻ cong ngòi bút của mình để đổi lấy vài chén cơm sao mình thấy nhục cho bạn quá .Một người bán vé số thì họ vẫn có sỹ diện hơn bạn .Thật xót xa cho bạn

 49. Hoàng Nam Says:

  K biết cm j` 🙂 chỉ mog nước VN có thể khá hơn hjz chứ tình hình các công trình , dự án đc thực hiện đg` xá có khi 10 năm chưa xog , ctri`nh thì vẫn còn , đg` xá tắc nghẽn :-s chịu hết nổi , bao h` VN mới đc như Sing :-s

 50. nguoigia_online Says:

  Tôi ở trong nam, không rỏ lắm chuyện Thái Hà, nhưng chuyện…”Tiến về Sìa GÒn, ta vét sạch Sài Gòn” thì rỏ mồn một cả các bạn à. Có điều ai, những ai đã đứng lên đều phải nằm xuống… và còn ai sẽ dám đứng lên! Khi mà lời ca xưa được biến dạng thành “Một người ngả gục, là ngàn người đứng run!!!”, buồn, buồn vô cùng mà không thể nói chi thêm, nghẹn cả rồi VA và những người yeu7 nước chân chính ơi!

 51. LeeHm₪ Says:

  vào khoảng 9h15′ trên kênh Hanoi1 có phát bản tin về vụ việc. qua kênh phóng viên chúng tôi được biết giáo hội phật giáo Thái Hà có những sai phạm nghiêm trọng trong công tác tư tưởng cũng như xâm phạm các chủ trương của nhà nước. Nói thật, nghe rất buồn cười nên cần kiểm chứng thêm. VA tiếp vụ này nhé.

 52. nguoigia_online Says:

  Tôi ở trong nam, không rỏ lắm chuyện Thái Hà, nhưng chuyện…”Tiến về Sài GÒn, ta vét sạch Sài Gòn” thì rỏ mồn một cả các bạn à. Có điều ai, những ai đã đứng lên đều phải nằm xuống… và còn ai sẽ dám đứng lên! Khi mà lời ca xưa được biến dạng thành “Một người ngả gục, là ngàn người đứng run!!!”, buồn, buồn vô cùng mà không thể nói chi thêm, nghẹn cả rồi VA và những người yêu nước chân chính ơi!

 53. nguoigia_online Says:

  Tôi ở trong nam, không rỏ lắm chuyện Thái Hà, nhưng chuyện…”Tiến về Sài GÒn, ta vét sạch Sài Gòn” thì rỏ mồn một cả các bạn à. Có điều ai, những ai đã đứng lên đều phải nằm xuống… và còn ai sẽ dám đứng lên! Khi mà lời ca xưa được biến dạng thành “Một người ngả gục, là ngàn người đứng run!!!”, buồn, buồn vô cùng mà không thể nói chi thêm, nghẹn cả rồi VA và những người yêu nước chân chính ơi!

 54. VIỆT NAM Says:

  Đồng loạt trong nước Truyền Thanh,Truyền hình, các văn nô trí thức XHCN “đánh hội đồng” cộng đồng Công Giáo giáo xứ Thái Hà. Với giọng văn quen thuộc của kẻ chuyên sống bằng nghề bẻ cong ngòi bút, các báo đồng loạt đưa tin về vụ khởi tố “Khởi tố vụ án gây rối tại Công ty Chiến Thắng”

  Lướt qua các trang báo người ta liên tưởng ngay đến 1 bầy chó, con đầu đàn tru lên và lập tức cả bầy tru theo, cùng một tông và một điệu

  Đất của giáo hội , mình mựơn xong rồi kiếm cớ quỵt. Nuốt xem ra khó trôi nên nhà nước CSVN bày ra tất cả những trò đê hèn bẩn thỉu nhất để hạ uy tín giáo dân giáo xứ Thái Hà để mong đánh lạc hướng dư luận – lầm to, bản chất nham hiểm của chế độ nhân dân đất nước này không lạ gì

  CSVN đang đùa với lửa, Hoa Kỳ đang đệ trình lên quốc hội để đưa quí vị vào lại danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt (CPC)
  …………………………………………………..

  Tốt nhất là toàn dân Việt nam đứng lên đòi lại nước Việt nam bị cướp từ trong bọn Đảng Cộng sản là thực tế nhất ..

 55. VIỆT NAM Says:

  Đồng loạt trong nước Truyền Thanh,Truyền hình, các văn nô trí thức XHCN “đánh hội đồng” cộng đồng Công Giáo giáo xứ Thái Hà. Với giọng văn quen thuộc của kẻ chuyên sống bằng nghề bẻ cong ngòi bút, các báo đồng loạt đưa tin về vụ khởi tố “Khởi tố vụ án gây rối tại Công ty Chiến Thắng”

  Lướt qua các trang báo người ta liên tưởng ngay đến 1 bầy chó, con đầu đàn tru lên và lập tức cả bầy tru theo, cùng một tông và một điệu

  Đất của giáo hội , mình mựơn xong rồi kiếm cớ quỵt. Nuốt xem ra khó trôi nên nhà nước CSVN bày ra tất cả những trò đê hèn bẩn thỉu nhất để hạ uy tín giáo dân giáo xứ Thái Hà để mong đánh lạc hướng dư luận – lầm to, bản chất nham hiểm của chế độ nhân dân đất nước này không lạ gì

  CSVN đang đùa với lửa, Hoa Kỳ đang đệ trình lên quốc hội để đưa quí vị vào lại danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt (CPC)
  …………………………………………………..

  Tốt nhất là toàn dân Việt nam đứng lên đòi lại nước Việt nam bị cướp từ trong bọn Đảng Cộng sản là thực tế nhất ..

 56. VIỆT NAM Says:

  Đồng loạt trong nước Truyền Thanh,Truyền hình, các văn nô trí thức XHCN “đánh hội đồng” cộng đồng Công Giáo giáo xứ Thái Hà. Với giọng văn quen thuộc của kẻ chuyên sống bằng nghề bẻ cong ngòi bút, các báo đồng loạt đưa tin về vụ khởi tố “Khởi tố vụ án gây rối tại Công ty Chiến Thắng”

  Lướt qua các trang báo người ta liên tưởng ngay đến 1 bầy chó, con đầu đàn tru lên và lập tức cả bầy tru theo, cùng một tông và một điệu

  Đất của giáo hội , mình mựơn xong rồi kiếm cớ quỵt. Nuốt xem ra khó trôi nên nhà nước CSVN bày ra tất cả những trò đê hèn bẩn thỉu nhất để hạ uy tín giáo dân giáo xứ Thái Hà để mong đánh lạc hướng dư luận – lầm to, bản chất nham hiểm của chế độ nhân dân đất nước này không lạ gì

  CSVN đang đùa với lửa, Hoa Kỳ đang đệ trình lên quốc hội để đưa quí vị vào lại danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt (CPC)
  …………………………………………………..

  Tốt nhất là toàn dân Việt nam đứng lên đòi lại nước Việt nam bị cướp từ trong bọn Đảng Cộng sản là thực tế nhất ..

 57. VIỆT NAM Says:

  Đồng loạt trong nước Truyền Thanh,Truyền hình, các văn nô trí thức XHCN “đánh hội đồng” cộng đồng Công Giáo giáo xứ Thái Hà. Với giọng văn quen thuộc của kẻ chuyên sống bằng nghề bẻ cong ngòi bút, các báo đồng loạt đưa tin về vụ khởi tố “Khởi tố vụ án gây rối tại Công ty Chiến Thắng”

  Lướt qua các trang báo người ta liên tưởng ngay đến 1 bầy chó, con đầu đàn tru lên và lập tức cả bầy tru theo, cùng một tông và một điệu

  Đất của giáo hội , mình mựơn xong rồi kiếm cớ quỵt. Nuốt xem ra khó trôi nên nhà nước CSVN bày ra tất cả những trò đê hèn bẩn thỉu nhất để hạ uy tín giáo dân giáo xứ Thái Hà để mong đánh lạc hướng dư luận – lầm to, bản chất nham hiểm của chế độ nhân dân đất nước này không lạ gì

  CSVN đang đùa với lửa, Hoa Kỳ đang đệ trình lên quốc hội để đưa quí vị vào lại danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt (CPC)
  …………………………………………………..

  Tốt nhất là toàn dân Việt nam đứng lên đòi lại nước Việt nam bị cướp từ trong bọn Đảng Cộng sản là thực tế nhất ..

 58. VIỆT NAM Says:

  Đồng loạt trong nước Truyền Thanh,Truyền hình, các văn nô trí thức XHCN “đánh hội đồng” cộng đồng Công Giáo giáo xứ Thái Hà. Với giọng văn quen thuộc của kẻ chuyên sống bằng nghề bẻ cong ngòi bút, các báo đồng loạt đưa tin về vụ khởi tố “Khởi tố vụ án gây rối tại Công ty Chiến Thắng”

  Lướt qua các trang báo người ta liên tưởng ngay đến 1 bầy chó, con đầu đàn tru lên và lập tức cả bầy tru theo, cùng một tông và một điệu

  Đất của giáo hội , mình mựơn xong rồi kiếm cớ quỵt. Nuốt xem ra khó trôi nên nhà nước CSVN bày ra tất cả những trò đê hèn bẩn thỉu nhất để hạ uy tín giáo dân giáo xứ Thái Hà để mong đánh lạc hướng dư luận – lầm to, bản chất nham hiểm của chế độ nhân dân đất nước này không lạ gì

  CSVN đang đùa với lửa, Hoa Kỳ đang đệ trình lên quốc hội để đưa quí vị vào lại danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt (CPC)
  …………………………………………………..

  Tốt nhất là toàn dân Việt nam đứng lên đòi lại nước Việt nam bị cướp từ trong bọn Đảng Cộng sản là thực tế nhất ..

 59. VIỆT NAM Says:

  Đồng loạt trong nước Truyền Thanh,Truyền hình, các văn nô trí thức XHCN “đánh hội đồng” cộng đồng Công Giáo giáo xứ Thái Hà. Với giọng văn quen thuộc của kẻ chuyên sống bằng nghề bẻ cong ngòi bút, các báo đồng loạt đưa tin về vụ khởi tố “Khởi tố vụ án gây rối tại Công ty Chiến Thắng”

  Lướt qua các trang báo người ta liên tưởng ngay đến 1 bầy chó, con đầu đàn tru lên và lập tức cả bầy tru theo, cùng một tông và một điệu

  Đất của giáo hội , mình mựơn xong rồi kiếm cớ quỵt. Nuốt xem ra khó trôi nên nhà nước CSVN bày ra tất cả những trò đê hèn bẩn thỉu nhất để hạ uy tín giáo dân giáo xứ Thái Hà để mong đánh lạc hướng dư luận – lầm to, bản chất nham hiểm của chế độ nhân dân đất nước này không lạ gì

  CSVN đang đùa với lửa, Hoa Kỳ đang đệ trình lên quốc hội để đưa quí vị vào lại danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt (CPC)
  …………………………………………………..

  Tốt nhất là toàn dân Việt nam đứng lên đòi lại nước Việt nam bị cướp từ trong bọn Đảng Cộng sản là thực tế nhất ..

 60. VIỆT NAM Says:

  Đồng loạt trong nước Truyền Thanh,Truyền hình, các văn nô trí thức XHCN “đánh hội đồng” cộng đồng Công Giáo giáo xứ Thái Hà. Với giọng văn quen thuộc của kẻ chuyên sống bằng nghề bẻ cong ngòi bút, các báo đồng loạt đưa tin về vụ khởi tố “Khởi tố vụ án gây rối tại Công ty Chiến Thắng”

  Lướt qua các trang báo người ta liên tưởng ngay đến 1 bầy chó, con đầu đàn tru lên và lập tức cả bầy tru theo, cùng một tông và một điệu

  Đất của giáo hội , mình mựơn xong rồi kiếm cớ quỵt. Nuốt xem ra khó trôi nên nhà nước CSVN bày ra tất cả những trò đê hèn bẩn thỉu nhất để hạ uy tín giáo dân giáo xứ Thái Hà để mong đánh lạc hướng dư luận – lầm to, bản chất nham hiểm của chế độ nhân dân đất nước này không lạ gì

  CSVN đang đùa với lửa, Hoa Kỳ đang đệ trình lên quốc hội để đưa quí vị vào lại danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt (CPC)
  …………………………………………………..

  Tốt nhất là toàn dân Việt nam đứng lên đòi lại nước Việt nam bị cướp từ trong bọn Đảng Cộng sản là thực tế nhất ..

 61. VIỆT NAM Says:

  Đồng loạt trong nước Truyền Thanh,Truyền hình, các văn nô trí thức XHCN “đánh hội đồng” cộng đồng Công Giáo giáo xứ Thái Hà. Với giọng văn quen thuộc của kẻ chuyên sống bằng nghề bẻ cong ngòi bút, các báo đồng loạt đưa tin về vụ khởi tố “Khởi tố vụ án gây rối tại Công ty Chiến Thắng”

  Lướt qua các trang báo người ta liên tưởng ngay đến 1 bầy chó, con đầu đàn tru lên và lập tức cả bầy tru theo, cùng một tông và một điệu

  Đất của giáo hội , mình mựơn xong rồi kiếm cớ quỵt. Nuốt xem ra khó trôi nên nhà nước CSVN bày ra tất cả những trò đê hèn bẩn thỉu nhất để hạ uy tín giáo dân giáo xứ Thái Hà để mong đánh lạc hướng dư luận – lầm to, bản chất nham hiểm của chế độ nhân dân đất nước này không lạ gì

  CSVN đang đùa với lửa, Hoa Kỳ đang đệ trình lên quốc hội để đưa quí vị vào lại danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt (CPC)
  …………………………………………………..

  Tốt nhất là toàn dân Việt nam đứng lên đòi lại nước Việt nam bị cướp từ trong bọn Đảng Cộng sản là thực tế nhất ..

 62. NÓI THẬT Says:

  CHÚA THÁO CHẠY KHỎI ANH CHỊ EM. VÀ CŨNG CHẲNG Ở CÙNG CHA! AMEN!

 63. NÓI THẬT Says:

  CHÚA THÁO CHẠY KHỎI ANH CHỊ EM. VÀ CŨNG CHẲNG Ở CÙNG CHA! AMEN,SAY…!

 64. NÓI THẬT Says:

  CHÚA THÁO CHẠY KHỎI ANH CHỊ EM. VÀ CŨNG CHẲNG Ở CÙNG CHA! AMEN, SAY…!

 65. NÓI THẬT Says:

  CHÚA THÁO CHẠY KHỎI ANH CHỊ EM. VÀ CŨNG CHẲNG Ở CÙNG CHA! AMEN, SAY…!

 66. NÓI THẬT Says:

  CHÚA THÁO CHẠY KHỎI ANH CHỊ EM. VÀ CŨNG CHẲNG Ở CÙNG CHA! AMEN, SAY…!

 67. NÓI THẬT Says:

  CHÚA THÁO CHẠY KHỎI ANH CHỊ EM. VÀ CŨNG CHẲNG Ở CÙNG CHA! AMEN!

 68. $The_King_of_Devils$ Says:

  Liệu Blog Vàng Anh có bị đóng cửa vì bàn chuyện chính trị nhiều quá ko nhỉ..>? Mình thì chán đọc mấy cái chính trị này rồi, thêm đau đầu…

 69. kUpiT Says:

  Đứng trên lập trường của mỗi bản thân thì ai cũng có cái đúng của mình nhưng cái đúng này đối với góc độ của người khác thì lại là cái sai, VD: giáo dân Thái Hà phá tường là sai đối với cách nhìn của nhiều người (vì họ chỉ nhìn thấy những clip giáo dân Thái Hà phá tường), còn đối với giáo dân Thái Hà thì họ thấy đất của nhà Chúa bị 1 số người trong nhà nước, lợi dụng chức quyền đem xâu xé thế nên họ cho rằng mình phải đòi lại công bằng.===> nếu trên lập trường mỗi người thì ai cũng đúng. Công bằng cần được nhìn từ mọi phía, những cái sai bạn nhìn thấy không phải là tất cả. Thay vì ta cho người khác là sai thì sao ta ko thử đứng trên lập trường của người đó??? Tôi phản đối thái độ khinh thường, nhạo báng của 1 số người!! liệu những lời các bạn nói có được người khác tiếp thu không? khi mà các bạn luôn dùng lời lẽ khích bác như thế?? Tất nhiên khi tôi nói những lời này thì cũng là lúc tôi đang đứng trên lập trường của bản thân mình vì thế không tránh khỏi những chủ quan… nhưng tôi hy vọng mỗi người hãy thật lòng đứng trên lập trường của người khác mà xem, bạn sẽ thấy không thể nào dùng những lời lẽ thiếu tôn trọng như vậy được.
  Còn vấn đề giáo dân Thái Hà, tôi chưa tìm hiểu hết tất cả những thông tin từ 2 phía nên không dám xen vô, nhưng xin có ý kiến thế này: Tôi đã từng có thái độ thất vọng về những giáo dân Thái Hà khi được xem clip ( + lời bình luận) trên tivi, nhưng khi vào blog của VA tôi mới nhận ra rằng mình đang bị chi phối bởi 1 cơ quan ngôn luận 1 chiều.
  Một lần nữa mong các bạn luôn tôn trọng những người xung quanh mình (tất nhiên tôn trọng không có nghĩa là bỏ qua những hành động sai trái của họ)!

 70. _Storm_ Says:

  Ko có ĐCS thì có lẽ giờ này VN chúng ta đã dc như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông rồi ý các bạn nhỉ ??
  Mọi người cứ nhìn vào CS Triều Tiên bây giờ là rõ nhất, người dân khổ hơn cả chó ko khác gì thời bao cấp.Nghĩ lại mà thấy buồn, xa hơn chút nữa thì có CS Cuba.Hoho nghèo kiết xác ra mà vẫn còn ra vẻ ta đây là nhất

 71. bui c Says:

  TIEN VE SAI GON , TA VET SACH SAI GON .bac nao noi cau nay dung de so .

 72. bui c Says:

  moi cac ban tim doc bao TU DO NGON LUAN do cac nha bat dong chinh kien o VN chu but , thong tin THEO LE TRAI . mot thang ra 2 so .hoac cac ban co the tim doc tren mang tai : http://www.tdngonluan.com
  http://www.luongtamconggiao.com

 73. bui c Says:

  Co mot giai phap tot nhat cho cac to chuc ton giao , cung nhu nhung nguoi dan bi cuop dat doi lai cong bang ,la cung nhau dung len lat do che do cs thoi nat nay .

 74. ♥Þ€_ †hï ♥| hurt | Says:

  theo t0′ … b0n. nha` nu0c’ muh` nghe l0j` dzan thj` hem faj~ b0n. wan nha` nu0c’ =))

 75. J.B. Nguyễn Hữu Vinh Says:

  Chiến dịch truyền thông bịa đặt, bôi xấu và nhục mạ

  Sau khi các phương tiện truyền thông nhà nước tới tấp đàn áp thông tin với những người Công giáo và tu sĩ xứ Thái Hà một cách bất chấp lương tâm đạo đức nghề nghiệp cũng như lương tâm con người. Người ta tự hỏi, trong số các tổng biên tập, các phóng viên báo chí Việt Nam, chẳng lẽ không còn những con người có chút lương tri tối thiểu để viết về vụ việc này một cách chân thực hơn, ngoài “tính đảng, tính chiến đấu” thì ít nhất còn có một chút tính người? Nhưng không!

  Mục đích của chiến dịch truyền thông rầm rộ vừa qua nhằm để thực hiện những chỉ thị của cấp trên cho các báo mà báo Hà Nội Mới đưa tin là: “các cơ quan báo chí nghiên cứu, tiến hành đăng tin, viết bài phản ánh, tạo dư luận lên án đấu tranh mạnh mẽ”.

  Với sự định hướng như thường thấy trong vô vàn những định hướng như vậy, có nghĩa là nhà nước đã tạo cho báo chí “lề đường” buộc phải đi trong vụ này, đó là “tạo dư luận lên án” việc đòi lại đất đai, tài sản của tôn giáo tại giáo xứ Thái Hà: Lên án việc tu sĩ và giáo dân, bất chấp những văn bản nhập nhằng, bất chấp sự khuất tất, cả vú lấp miệng em của nhà nước, bất chấp việc nhà nước đã de dọa trấn áp mà vẫn kiên gan đòi lại công lý, công bằng. Lên án việc giáo dân đã chặn đứng những âm mưu chia chác mảnh đất này, mà không khó lắm thì ai cũng hiểu những người dự chia phần béo bở này là ai. Lên án những giáo dân tố cáo kẻ nhũng lạm vi phạm pháp luật ở đây, sự vi phạm đã được nhà nước công nhận. Lên án những người dũng cảm đòi lại tài sản của mình bị chiếm đoạt một cách trái phép bằng tay không và lời cầu nguyện.

 76. J.B. Nguyễn Hữu Vinh Says:

  Chứng cứ?

  Sau 12 năm khiếu nại kể từ 1996 đến nay, sau những tháng ngày cầu nguyện, nắng mưa, căng thẳng và vô cùng vất vả của giáo dân, của lực lượng bảo vệ và các cơ quan chức năng. Sau bao công văn, giấy mực, bao tiếng kêu gào hết đơn khiếu nại rồi đến khiếu nại khẩn cấp, đề nghị… của các tu sĩ Dòng Chúa Cứu thế – Xứ Thái Hà, cuối cùng, thì ngày 26/8/2008, UBND TP Hà Nội cũng đã thò ra các chứng cứ, mà qua đó, họ cho là cơ sở để biến đất của Dòng Chúa Cứu thế – Xứ Thái Hà thành của nhà nước, rồi thành của tư nhân.

  Như vậy cũng đã là tốt, vì dù sao, UBND đã phải lắng nghe tiếng kêu của dân mà đưa ra các chứng cứ để chứng minh việc chiếm đoạt, sử dụng đất đai tài sản của Dòng Chúa Cứu thế – Xứ Thái Hà là hợp pháp. Điều đó chứng tỏ, UBND TP Hà Nội đã bắt đầu chú ý đến việc hành xử theo luật pháp quy định khi mình thủ đắc tài sản, thì phải chứng minh nguồn gốc bằng giấy tờ phù hợp pháp luật.

  Như vậy, đã thấy lần này UBND TP Hà Nội đã thay đổi cách làm việc bằng pháp luật để làm gương cho dân mà không phải là cách hành xử như trước đến nay là chỉ có nguyên mỗi một câu được nhắc đi nhắc lại “Không có cơ sở giải quyết” mà không đưa ra chứng cứ, thể hiện sự thiếu tôn trọng người khiếu nại đã hơn 12 năm nay.

  Bây giờ, chỉ việc so sánh chứng cứ, văn bản để hai bên cùng chứng minh quyền sử dụng đất đai và sở hữu tài sản của Dòng Chúa cứu thế – Xứ Thái Hà thuộc về ai. Và cái lẽ tự nhiên là của ai thì trả người đó, khỏi tranh chấp.

  Trước cửa công lý, bên nào có lý sẽ được thừa nhận và bên kia sẽ phải tâm phục, khẩu phục mà rút lui. Như thế, bà con chắc sẽ được yên ổn về nhà làm ăn, mà nuôi con nuôi cháu với tấm lòng thanh thản. Các chiến sĩ bảo vệ sẽ hết những đêm dài căng thẳng trực chiến. Và những mưu ma chước quỷ sẽ hết cơ hội tái diễn.

  Trong công văn số 680/UBND-NNĐC ngày 26/8/2008 của UBND TP Hà Nội gửi Nhà thờ Thái Hà, chúng tôi đọc được dòng chữ: “bản gốc các tài liệu, hiện sở Tài nguyên – Môi trường và Sở Xây dựng TP đang lưu trữ”. Ôi, chỉ mấy chữ đơn giản vậy thôi mà cả 12 năm nay nó không được nói ra để dẫn đến mức độ như bây giờ. Quả là tìm được một câu của cơ quan công quyền có thể giải quyết một sự việc cho đơn giản thật là khó. Nếu như điều này được nói ra cách đây 12 năm, thì chắc bây giờ quan đã ăn ngon, dân đã ngủ yên mà không vất vả, tốn kém.

  Tưởng thế mà… không phải thế, chứng cứ gỡ rối càng thêm rối

  Theo nội dung Công văn trên, UBND TP yêu cầu: “các linh mục Giáo xứ Thái Hà nghiên cứu kỹ để hiểu rõ hơn về Quyết định giải quyết đơn khiếu nại đòi quyền sử dụng đất”.

  Nhưng, khi nghiên cứu các loại tài liệu được coi là chứng cứ đó dù chưa kỹ, bởi đây là bản photocopy không là bản gốc, chưa được giám định những tư liệu, chữ ký trên đó là thật hay giả, chỉ nhìn bằng mắt thường, đã thấy có nhiều điều khó hiểu mà không giải thích được.

  Điều khó hiểu đầu tiên, đó là tất cả những tài liệu này đều không có bất cứ một con dấu nào của Dòng Chúa Cứu thế, – Xứ Thái Hà, mà tôi nghĩ Dòng này, nhà thờ này trước đến giờ vẫn tồn tại liên tục, vẫn có con dấu hiện diện. Chỉ duy nhất có một giấy có con dấu thì lại có thêm một con dấu khác nằm đè lên nó? Nhưng chữ ký thì hoàn toàn xa lạ như nước với lửa so với những chữ ký còn lại. Tôi thấy lạ cho mấy cái tài liệu mà được cho là “Linh mục Bích” ký 100%.

  Điều khó hiểu thứ hai là tất cả các tài liệu trên, chỉ duy nhất có linh mục Bích ký, mà không có một chữ ký nào khác của bất cứ ai.

 77. J.B. Nguyễn Hữu Vinh Says:

  Trong quyết định của UBND TP Hà Nội ngày 30/6/2008 đã nói chắc như đinh đóng cột rằng: “Ngày 24/10/1961, linh mục Vũ Ngọc Bích (người quản lý nhà, đất) đã ký biên bản “Hội nghị bàn giao nhà thống nhất quản lý vào Nhà nước” . Trong công văn của Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất số 1784/TNMT&NĐ-CS ngày 7/5/2008 lại nói chắc như cục gạch rằng: “Trong thời kỳ Nhà nước thực hiện chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa về nhà đất trước đây, ngày 24/11/1961, linh mục Vũ Ngọc Bích (người quản lý) đã bàn giao khu nhà đất Thái Hà qua nhà nước thống nhất quản lý”.

  Trong tài liệu UBND TP gửi đến để làm chứng cứ cho việc chiếm đoạt đất Thái Hà, nếu căn cứ các tài liệu và văn bản của TP Hà Nội, theo suy luận đơn giản nhất về thời gian chúng ta thấy rằng:

  – Ngày 24/10/1961 “Linh mục Bích” ký biên bản bàn giao toàn bộ nhà đất (trừ Nhà thờ) sang Nhà nước quản lý trên diện tích khoảng 60.000m2 (theo quyết định của TP).

  – Ngày 9/11/1961 “linh mục Bích” lại kê khai toàn bộ nhà đất nhưng do mình đang quản lý trên 6ha? (Theo chứng cứ TP cung cấp)

  – Ngày 10/11/1961 “Linh mục Bích” lại kê khai bàn giao tiếp khu đất trên qua Nhà nước quản lý, kể cả nhà thờ vì toàn bộ chỉ hơn 60.000m2. (Theo chứng cứ TP cung cấp)

  – Ngày 24/11/1961 “Linh mục Bích” ký biên bản bàn giao khu đất Thái Hà đất sang Nhà nước quản lý trên diện tích khoảng 60.000m2 (Theo công văn Sở Tài nguyên MT).

  – Ngày 27/5/1963 (con số này bị sửa chữa), tức là hai năm sau, “Linh mục Bích” lại tiếp tục có đơn xin bàn giao qua nhà nước thống nhất quản lý với tổng diện tích hơn 60.000m2. (Theo chứng cứ TP cung cấp)

  – Ngày 24/12/1991 “Linh mục Bích” có thư gửi HTX Dệt thảm Đống Đa xác nhận nhận 40 triệu đồng của HTX Dệt thảm Đống Đa. (Theo chứng cứ TP cung cấp). Chúng tôi thấy ngày 24/12 là ngày lễ Noel???

  Như vậy, theo các văn bản đã nói ở trên, thì “Linh mục Bích” phải có đến hơn 240.000m2 đất tại khu vực Thái Hà để bàn giao qua nhà nước quản lý trong 4 lần ở trong 4 thời điểm khác nhau. Thực tế, đất đai của Dòng Chúa Cứu thế – Xứ Thái Hà cũng chỉ là hơn 60.000m2.

  Và tất cả những giấy tờ đó, thì linh mục Bích cũng chỉ là người quản lý, chủ sở hữu vẫn là Dòng Chúa Cứu thế

  Tất cả những giấy tờ văn bản trên, tuyệt nhiên không có bất cứ con dấu nào của Dòng Chúa Cứu thế, trừ một văn bản, có chữ ký lạ hoắc thì được đóng hai con dấu khác nhau, chồng lên nhau. Có lẽ, đâu là lần đầu tiên trong đời, tôi thấy được một thứ giấy tờ lạ lùng như thế mà được nhà nước công nhận là chứng cứ pháp lý. Có người hỏi bà giám đốc Xí nghiệp Thảm len thì bà ta khẳng định không đưa cho linh mục Bích một xu nào?

  Điều lạ nữa, là văn bản nhà nước luôn khẳng định về cái “Hội nghị bàn giao nhà đất sang nhà nước thống nhất quản lý” vào ngày 24/10 và ngày 24/11/1961 là căn cứ để UBND TP coi đó là ngày mà của nhà dòng thành của nhà nước. Nhưng trong mớ chứng cứ nói trên, không hề có biên bản bàn giao này.

  Điều lạ lùng nhất mà khi cung cấp những cái gọi là “chứng cứ” về đất đai nói trên, Nhà nước đã quên một quyết định quan trọng là quyết định số 76/QL-NĐ để giao đất cho Xí nghiệp thảm len, nhưng được ký từ ngày 30/1/1961. Quyết định này được Đài Truyền hình đưa lên để nói: đây là những giấy tờ mà linh mục Bích đã ký hơn 50 năm trước để giao đất cho nhà nước? Phải chăng là họ lại “quên”?

  Không, theo tôi, không có chuyện quên đó, nếu thò cái văn bản đó ra, hiển nhiên người dốt nát nhất về luật pháp cũng phải hỏi: Ngày 30/1/1961, TP Hà Nội lấy đâu ra đất để giao cho Xí nghiệp Thảm len 19.296m2. Câu hỏi này thì tôi chắc chắn có ngụy biện, bóp méo giỏi như báo đài nhà nước, cũng không thể trả lời.

  Điều mà UBND TP Hà Nội đã không tính đến mà sửa chữa những chữ “quản lý” trong các văn bản nói trên, bởi vì từ QUẢN LÝ hoàn toàn không có đồng nghĩa với từ BÁN, CHO, TẶNG, HIẾN, ĐỔI… hay một từ nào đó tương tự việc chuyển quyền sở hữu tài sản.

  Tất cả những giấy tờ kia, chỉ duy nhất bàn giao cho nhà nước quản lý theo đúng chức năng quản lý của nhà nước. Tuyệt đối không phải là sang nhượng, ch

 78. J.B. Nguyễn Hữu Vinh Says:

  Cũng cần nói rằng: Hiện nay, tất cả giấy tờ về quyền sở hữu nhà đất ở đây, Dòng Chúa Cứu thế – xứ Thái Hà đều đang nắm giữ. Vậy mà trong một tài liệu cho là của Linh mục Bích ký năm 1963? Thì đã kèm theo các giấy tờ làm bằng chứng gồm có đất đai Nhà thờ Nam đồng?

  Điều cần nói nữa mà hình như UBND TP Hà Nội chưa kịp nghĩ đến, hoặc chưa sáng tác kịp đó là khi có người bàn giao, thì đương nhiên phải có người chấp nhận bàn giao? Nhưng tất cả giấy tờ kia, chỉ có một mình “Linh mục Bích” bàn giao quản lý, mà không có bất cứ một văn bản nào của người nhận bàn giao? Trong khi tài liệu ghi rõ: “kể từ ngày được chấp nhận bàn giao”. Vậy thì bàn giao cho ai? Bàn giao để nhằm mục đích gì? Hoàn toàn không có, trên các văn bản, chỉ duy nhất một chữ ký được cho là của “Linh mục Bích”?

  Về nguyên tắc biên bản bàn giao, ngoài thời gian, địa điểm, nội dung phải có bên bàn giao, và bên nhận bàn giao.

  Nhưng, ở đây thì không, vì thực tế đất đai đã bị cưỡng chiếm từ đầu năm 1961 còn đâu. Không cần giao cũng chẳng cần bàn khi mà thời đó, nhà nước có thể bắt bỏ tù bất cứ người linh mục, tu sĩ, giáo dân nào nếu thấy ngứa mắt mà không cần án. Bao nhiêu người đã chết rũ tù đến bây giờ không biết ở đâu là những chứng cứ hiển nhiên. Dòng Chúa cứu thế Thái Hà cũng không là ngoại lệ .

  Vì sao chậm trễ, vì sao lại… đưa ra?

  Chắc có lẽ biết rằng, với những “chứng cứ” không thể nói và cơ sở pháp lý như trên cho việc chiếm đoạt đất Thái Hà, nên UBND TP Hà Nội đã kiên quyết không chịu thò nó ra từ xưa đến nay. Dù bên phía Nhà thờ đã kiên quyết yêu cầu theo đúng nguyên tắc pháp luật.

  Điều này cũng để giải thích vì sao ngay từ khi Linh mục Bích còn sống, đã nhiều lần khiếu nại nhưng các cơ quan đều bịt tai che mắt mà không hề hồi âm. Đến khi ngài đã chết, thì mới có cái công văn và quyết định rằng: “Linh mục Vũ Ngọc Bích đã bàn giao qua nhà nước quản lý” nhằm để bao biện cho việc chiếm đoạt này. Nếu như đúng là có việc Linh mục Bích đã chuyển quyền sở hữu hợp pháp cho nhà nước, mà còn đòi lại, thì tôi tin là với hệ thống chuyên chính vô sản này, Linh mục Bích có mà… vỡ mồm ngay.

  Cũng hiểu điều đó, nên trước khi lìa trần về với Chúa mà chưa hề yên tâm, Ngài đã đứng trước giáo dân cộng đồng mà thể rằng “Đời tôi chưa bao giờ bán, hoặc cho, tặng ai một mét vuông đất của Nhà thờ”. Băng ghi âm, ghi hình của Linh mục Bích giờ vẫn còn ở Giáo xứ Thái Hà, ai muốn xem, xin đến tận nơi.

  Vậy vì sao đến lúc này UBND TP đã đưa ra chứng cứ? Chấp nhận việc tranh luận dựa vào chứng cứ, bỏ qua cái cung cách cả vú lấp miệng em “không có cơ sở cho việc đòi lại” như xưa nay vẫn làm. Câu hỏi này, chắc phải dành cho UBND TP Hà Nội.

  Nhưng tôi, theo suy đoán của mình qua tìm hiểu, thì ngày 22/8/2008, trong cuộc gặp với Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh, linh mục Vũ Khởi Phụng và các linh mục đã đòi được có chứng cứ những giấy tờ liên quan, nếu có chữ ký của Linh mục Bích đã bàn giao, chuyển quyền sở hữu tài sản. Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh đã hứa sẽ báo cáo với TP. Ngày 25/8/2008, đột nhiên công an mời Linh mục Phụng và các linh mục khác (Trừ linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong?) đến để “thương thuyết về đất đai”. Linh mục Phụng và các linh mục khác đều khấp khởi, nhưng khi đến nơi, các vị được cho xem những giấy tờ này và lập biên bản, yêu cầu đưa ảnh tượng về. Linh mục Khải thắc mắc: Có những chỗ không giống lời và chữ viết, chữ ký của Linh mục Bích. Linh mục Phụng yêu cầu cho chúng tôi về nghiên cứu, nếu có biên bản bàn giao chuyển nhượng bởi linh mục Bích và có chữ ký của Ngài.

 79. J.B. Nguyễn Hữu Vinh Says:

  TP Hà Nội chắc đã vui sướng khi nghĩ rằng: Với những cái gọi là “chứng cứ” trên, lại có chữ ký của “Linh mục Bích” mà họ khẳng định đó là thật, thì chắc các Linh mục Dòng Chúa Cứu thế chỉ có việc im lặng mà vác ảnh tượng về vì chắc các tu sĩ cũng không thể hiểu được tính pháp lý của các văn bản, chắc họ cũng chỉ nghĩ “QUẢN LÝ” = QUYỀN SỞ HỮU mà thôi.

  Và ngày 26/8/2008, TP Hà Nội đã chuyển những “chứng cứ” trên. Đồng thời hệ thống truyền thông ra sức tô vẽ, cố nhắm mắt để đánh đồng và đánh lừa nhân dân cả nước rằng “quản lý = quyền sở hữu”. Lại còn “chứng cứ” này được cung cấp ngày 19/8/2008 cho các báo để định hướng lên án, đấu tranh? (Báo HNM)

  Nhưng, các cơ quan chức năng đã quá… tưởng bở nên đã đi một bước mạo hiểm.

  Khi tiếp xúc với các cái gọi là “chứng cứ” các linh mục mới giãy nãy lên rằng: Các ông nói thế là sai, đây đâu phải là văn bản chuyển nhượng sở hữu, không có cơ sở pháp lý ở những văn bản này. Chuyển nhượng phải có giấy ủy quyền của chủ sở hữu, người quản lý không thể chuyển nhượng.

  Và tai hại thay, các tu sĩ lại hiểu được từ QUẢN LÝ không phải là QUYỀN SỞ HỮU, không như hệ thống truyền thông và UBND TP muốn họ hiểu.

  Vậy là một công văn trả lời, phản bác, đồng thời vạch ra hàng loạt những mâu thuẫn mà UBND TP Hà nội khó mà trả lời, đi những chứng cứ có tính pháp lý được cấp tốc gửi đến UBND TP Hà Nội và các cơ quan.

  Sức mạnh chuyên chính vô sản vào cuộc

  Khi phản ứng của Nhà thờ Thái Hà đã rõ việc không chấp nhận những cái gọi là chứng cứ mà không có cơ sở pháp lý cho việc chiếm đoạt kia, đồng thời khẳng định chắc như đinh đóng cột: “Trong thời gian UBND TP chưa cung cấp được đầy đủ những chứng cứ đủ cơ sở pháp lý để chứng minh quyền sử dụng đất đai, tài sản trên, thì đất đai tài sản trên vẫn đương nhiên thuộc Dòng Chứa cứu thể – Giáo xứ Thái Hà”.

  Chắc không ngờ trước phản ứng này khi đi một nước cờ mạo hiểm, nên khi mưu chước đó không thành công, Nhà nước lại sử dụng lại con bài xưa nay của chính quyền: súng, nhà tù. Vậy nên ngày 27/6/2008 Nhà thờ gửi văn bản phản đối, thì ngay lập tức, các phương tiện thông tin đại chúng đã loan tin “Khởi tố vụ án hình sự” tại 178 Nguyễn Lương Bằng. Chiều hôm đó, các giấy triệu tập đã gửi đi.

  Tối đó, nhiều khác lạ đã xảy ra trên khu đất đang được mọi người đến cầu nguyện, các chiến sỹ công an đã dọn bàn kê ra ngay giữa đường đi của đoàn Cầu nguyện, cố tình khiêu khích giáo dân, linh mục đang hát Thánh ca bằng những lời lẽ xúc phạm tôn giáo trắng trợn như “tao ra đập nát cái tượng cho xem, có lệnh cái thì đ.m. tao đập tan hết. Chúa gì mà thắp toàn hương muỗi, Chúa đểu, toàn con chiên đểu, dân nhà quê mới lên, mấy thằng điên…” Đến khi tôi hỏi: “Các anh là lực lượng vũ trang nhân dân, mà xúc phạm tôn giáo một cách trắng trợn như thế à” họ lại càng khả ố hơn, “mày có cái máy ghi âm đểu…” và những lời lẽ không thể nhắc lại mà không thấy ngượng với chính mình.

  Thực ra, cái quyết định khởi tố không lạ, khi mà hệ thống truyền thông độc tài, độc quyền một chiều đã mất công sức tô vẽ hình ảnh giáo sĩ, giáo dân Thái Hà ngày càng nên gớm ghiếc cho toàn xã hội xem cả mấy tháng nay, luôn kết tội họ “vi phạm pháp luật”…

  Những tưởng Nhà nước đã muốn bắt đầu đối thoại dựa trên các cơ sở pháp lý, nhưng chắc khi dùng những chứng cứ mà tự mình thấy đã… thua, thì việc dùng sức mạnh của súng đạn là điều dễ hiểu, vì họ phải… thắng.

  Nhưng, người giáo dân thì nói: “về mặt pháp luật, cần phải khởi tố một vụ án chiếm đoạt tài sản đất đai của Dòng Chúa cứu thế – Xứ Thái Hà , và vụ án vi phạm luật đất đai mà giáo dân đã phát hiện. Chính họ mới là những người vi phạm pháp luật trắng trợn, bất chấp pháp lý cũng như đạo lý. Việc chúng tôi đang bảo vệ tài sản của mình là chính nghĩa, việc đập đổ bức tường là chính đáng, vì nó là bức tường trái phép xây dựng trên đất của chúng tôi đã bị chiếm đoạt trái phép”.

  Sáng 28/8/2008 một đoàn cảnh sát đông đúc, ào ào như sôi đã đến cưỡng chế ba giáo dân lên Công an. Giáo dân Thái Hà bước vào một thử thách mới.

  Như vậy, bư

 80. J.B. Nguyễn Hữu Vinh Says:

  Như vậy, bước tiếp theo của giáo dân Thái Hà trên còn đường đòi công lý, sự thật quá nhiều gian nan sẽ còn những khúc quanh bi tráng.

  Phía Nhà nước, nếu lấy cách hành xử dùng bạo lực, quyền lực để mong che lấp một sự thật, đảo lộn phải trái, trắng đen, thì là một cách đổ dầu vào lửa.

  Tôi chợt nhớ đến câu thơ của một nhà thơ dân gian (Lê Mai Đậu) rằng:

  “Đẩy người đến chỗ cầm dao
  Cha con Bá Kiến, thằng nào cũng… ngu”.

  Là những người công giáo, bạn nghĩ gì về những điều đã và sắp xảy ra? Người công giáo phải làm gì để Thái Hà không cô đơn, để công lý, sự thật được sáng tỏ?

  Riêng tôi, tôi nguyện cầu cho Hòa Bình sớm được thực hiện, đem an lành vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm.

  Hà Nội, ngày 28 tháng 8 năm 2008

  J.B. Nguyễn Hữu Vinh

 81. Businesshoa Says:

  “SOS, Cong an Quan Dong Da bat nguoi, danh nhieu nguoi dan Thai Ha trong thuong, hien dang o Nha tho, tinh hinh nguy cap, xin pho bien”.

  CA đã dùng tới bạo lực~~~~

  CÔNG AN DÙNG HƠI CAY VÀ DÙI CUI ĐIỆN ĐÁNH GIÁO DÂN THÁI HÀ 28/8/2008
  http://chuacuuthe.com/chiase/9524video.html

 82. Zin. Says:

  toc do viet entry nhanh wa:|

 83. ng^o^ nga^o^ Says:

  @ chiken online: nhờ ĐCS mà nước VN mới ngày càng đi xuống thì có. xi““. Đcs là cái đếch zì muh nhờ vào nó chúng tao mới ngồi dc đây chứ, hok chừng hok có nó chúng tao sẽ tốt hơn. xi“““`.

 84. VangAnh Says:

  @NTD & M:

  VA thấy vấn đề là 1000 cái mail đó do ai tạo ra 😀

  đương nhiên tòa soạn sẽ chẳng cần tốn công sức để tạo mail làm gì vì sẽ có vô vàn đối tượng “nằm trong diện thực hiện chính sách” sẽ tạo ra nó để có cái được gọi là “dư luận quần chúng”

  hehehe…nói có sách mách có chứng. bạn nào chưa xem entry này thì vào xem nhé:

  Cái Poll trên VnE. Quốc hội bù nhìn? Công văn KHẨN của TCT viễn thông Quân Đội

  http://blog.360.yahoo.com/blog-fkTaeFY2dbKNOic32.Yv?p=14499

  đấy có công văn yêu cầu vào vote để tạo “dư luận quần chúng” mong muốn sát nhập Hà Tây và Hà Nội nhé. Em nào dám chống lại “quần chúng” nào!

  Trở lại vấn đề thư từ này: những cm chống đối nếu có sẽ không được báo đăng vì không đúng “lề đường bên phải”. Nhưng những người bất đồng ý kiến sẽ chẳng gửi mail vì biết rằng làm 1 việc vô ích mà có nhiều nguy hại đến bản thân!

  Hệ thống và cơ chế là thế. Im lặng phục tùng thì yên ổn. Không đồng ý là chống đối, cần cho vô tù!

  Đã có 3-5 giáo dân bị cả tiểu đội CA đến nhà gông cổ rồi!

 85. TiếnHuy Says:

  báo Hà Nội Mới chỉ giỏi to mồm bênh vực cho đảng, xuyên tạc vu khống giới tu sỹ, giáo dân để nói lấy được, họ còn đưa một vài bằng chứng như giáo dân phản đối Giáo dân Thái Hà đăng lên báo để cho thêm phần hấp dẫn, mang tính một chiều, hồ đồ trong khi đó không đăng những ý kiến khác của bà con giáo dân, nhiều người đã email lý giải vấn đề sự thật thì không được đăng lên thì đúng là lừa bịp dư luận. CSVN chỉ giỏi to mồm ăn cướp đất của người dân trong khi đất đai tổ tiên bị ngoại bang trung cộng xâm lược thì im re…công lý bị chà đạp người dân ai cũng bức xức và căm phẩn. Hy vọng công lý sẽ được thực thi và chính nghĩa sẽ thắng gian tà

 86. ng^o^ nga^o^ Says:

  @ chiken online: nhờ ĐCS mà nước VN mới ngày càng đi xuống thì có. xi““. Đcs là cái đếch zì muh nhờ vào nó chúng tao mới ngồi dc đây chứ, hok chừng hok có nó chúng tao sẽ tốt hơn. xi“““`.

 87. HLY's blog Says:

  yêu cầu đéo spam vào sau đọc bực mình lém

 88. TiếnHuy Says:

  Bạn đọc Trần Minh Hiền ở 103 phố Cầu Đất, Hải Phòng viết: “Thưa cha Phụng! Con là một con chiên ngoan đạo. Từ trước đến nay con chỉ nghe các cha giảng dạy phải yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Vậy con xin hỏi cha mấy câu sau đây: 1. Nhân danh ai mà cha đã làm chuyện thất đức khởi xướng việc phá tường đòi đất, làm hình ảnh của Chúa bị hoen ố như vậy? 2. Cha cũng là một công dân, sao cha lại vi phạm pháp luật như vậy thì còn ai tin cha nữa?”.

  Với bạn Trần Minh Hiền. Tôi không tin bạn là người Công giáo, nhưng nếu bạn là người Công giáo hẳn chưa chắc bạn đã là con chiên ngoan đạo, vì nghe câu hỏi của bạn. Tôi thấy bạn không hề biết trong Phúc âm tường thuật chuyện Chúa Giêsu cầm roi đánh đuổi những người buôn bán làm hoen ố nơi thờ phượng. Bạn có biết hiện nay ngay tại Việt nam có bao nhiêu nơi thờ phượng bị những kẻ tham nhũng trong chính quyền hiện nay cướp trắng, không những chỉ buôn bán mà thôi, chúng còn biến những dòng tu, đất thánh thành ổ truỵ lạc, dâm ô, nhậu nhẹt, trác táng. Vụ Giáo xứ Thái Hà chỉ là một trường hợp điển hình chiếm đất mua bán sang tay kiếm chác để biến nơi thờ phượng thành nơi buôn bán. Còn thế nào là vi phạm pháp luật? Cha Vũ Khởi Phụng đã làm gì vi phạm?. nếu Cha vi phạm. Chính quyền đã chẳng để yên cho đến hôm nay, mà cũng chẳng cần chính quyền, Tự Giáo dân cũng đã tẩy chay Cha rồi. Chẳng lẽ, kêu gọi con chiên đấu tranh chống bất công áp bức, nêu cao tinh thần công bằng bác ái và coông lý cho Người Công giáo Thái Hà nói riêng và cho nhân dân Việt nam nói chung là vi phạm pháp luật. Nếu bạn chưa biết, hãy chịu khó đi tìm hiểu thực tế, hoặc giả có tiếc tiền du lịch tham quan các nơi bị chiếm đoạt thì nhín lại ít tiền chơi game để tìm các thông tin ấy trên Internet. Tìm hiểu xong hãy nói chuyện, đừng phát biểu bừa bãi như vậy, chỉ để làm cho người khác cười cho.( Dom. Phan Dũng )

 89. Tuti Says:

  Cám ơn anh Vinh đã có một bài viết phân tích sâu sắc. Xin các bạn trẻ khi vào đây tranh luận nên đọc hết rồi suy nghĩ thấu đáo trước khi có ý kiến.

 90. Mind Do Says:

  DCS la` nhu*~ng con thu’tham lam!!!! Gio*` co’ no’i gi` cu~ng the^’ tho^i.!!!!!

 91. Xe Dap Dia Hinh Says:

  Các bạn nhà báo có thể tìm hiểu xem người phụ nữ xác nhận rằng mình vi phạm pháp luật tối nay 28/08/2008 là ai, có phải giáo dân thật sự hay không, hay một ai đó mạo nhận. Nếu là giáo dân, vì sao họ lại nhận là phạm pháp trong khi tòa án chưa xét xử. Tuy nhiên, tôi phản đối cách đưa tin của đài truyền hình VN, VTV, rằng những hành động của giáo dân giáo xứ Thái Hà là sai pháp luật. Nếu đất ấy thuộc giáo xứ Thái Hà thì họ có quyền phá rào, còn nếu không phải của họ thì họ vi phạm pháp luật. Việc có vi phạm pháp luật hay không hãy để luật pháp xét xử. Đài TH VN đưa tin như vậy là không khách quan, tôi phản đối.

 92. Tuti Says:

  Đây là ý kiến của bạn Tiệm Tạp Hoá : “Đây là thời cơ đảng cộng sản Việt Nam nhường bước để đoàn kết được giáo dân và các tôn giáo thành lực lượng quốc gia. Để từ đó đảng CSVN dựa vào mà chống chọi với Trung Quốc đang lật tẩy đảng CSVN bằng cách trưng ra công chúng VN mọi hư xấu của các lãnh tụ CSVN từ Hồ đến Giáp, Đồng, Chinh, Duẫn.
  Riêng giáo dân Thái Hà, nên có tầm nhìn thế nầy để tiếp tục nhận định mà tranh đấu:
  1. Thế lực của CSVN hiện nay chắc chắn suy sụp hơn hồi đàn áp TCG tại Đồng Công, Vinh Sơn, Dòng Chúa Cứu Thế hằng ngàn lần.
  2. Đừng quan tâm sâu vào sự công phá của nắm đấm đã đấm. Mà hãy nghĩ đến các yếu tố, hành vi đã tạo ra khiến đối phương phải xử dụng nắm đấm.
  Khi biết được điều nầy mọi người sẽ dẫn dắt cuộc đấu tranh theo ý mình. Thậm chí còn có khả năng đẩy đối phương về phía kẻ đang muốn nhân cơ hội nầy đánh bồi vào chúng. Khi đó đối phương chỉ là kẻ ra đòn sau để chống đỡ. Hiện nay dù gì thông tin cũng không bị bưng bít như trước.”

 93. Đại Việt Says:

  10% dân số Thái Hà theo đạo còn lại 90% dân số Thái Hà không theo đạo.Nếu muốn biết dân nói gì và suy nghĩ gì thì xin mời đến Thái Hà lắng nghe người dân trong vùng bày tỏ ý kiến

 94. JTA Says:

  Minh khong co y kien gi ve viec nay !!!!!

 95. Già Vịt Says:
 96. UrÔnßéO™- ^.[vỢ siÊu nHân].^ Says:

  Nói là tự do tín ngưỡng đấy mà còn nhiều bất cập lắm!
  Ko ổn.. ko ổn…!!! ^^

 97. WOLF Says:

  THẤY CÓ VÀI NHÂN VẬT VÀO CHỬI VA VÀ MỌI NGƯỜI GHÊ QUÁ,VA XEM CÓ BÀI VĂN NÀO HAY HAY THUYẾT GIẢNG CHO MẤY ĐỨA ĐẦU ÓC NGU MUỘI NGHE ĐI ^^

 98. WOLF Says:

  tối nay vừa xem TV thấy có mấy người phá tường bị bắt cho lên TV đấy,họ nhận lỗi rồi,có quyền lực trong tay là thế đâý,cứ ngồi đây mà nói thì cũng bằng 0 rùi

 99. LuCi Says:

  CÁi Địt mẹ chúng mày!Cái loại mất gốc vô ơn bạc nghĩa như chúng mày đừng có lên tiếng ở đây!Cả lò chúng mày lên làm quan chức chắc róc thịt của dân chứ tham ô thôi ko à?nước đéo nào mà chẳng có đàn áp!nước đéo mà chẳng có tham ô!đéo yên phận mà sống còn mở mồm làm bố mày tức

 100. «†™ [ Quang SN ]™†» Says:

  sak.Cái người viết bài này…rõ ràng là thiên vị về 1 phía, ko thể nào đỡ nổi :-<

 101. Curanh™ Says:

  Đúng sai thì rõ quá rồi:

  _Giáo dân đòi lại đất là ĐÚNG vì đất vốn là của họ

  _Cty may giữ đất là ĐÚNG vì họ mua lại đất từ tay Nhà Nước

  Tóm lại chỉ có Nhà Nước là SAI

 102. LuCi Says:

  to : mấy thằng ngu đần
  Toàn mấy thằng thừa cơm thiếu cứt ăn!Thôi câm mẹ chúng mày hết đi!Bố mày mà gặp mấy thằng phản tặc như chúng mày thì cứ cho viên gạch vào đầu!Bố mày đang sống yên ổn,đùng có cõng rắn cắn gà nhà,sống sướng quá mà nhận giặc làm cha!thích thì chúng mày vượt biên sang Mĩ mà sống!xem chúng nó tiếp mày bằng thảm đỏ hoa thơm hay mỗi thằng một phát đạn!sang Mĩ mà làm culi cho nó!

 103. Roby Says:

  Công lý và sự thật chỉ được thực thi khi trên đầu nó không còn những thứ dơ bẩn định hướng. Xem TV phỏng vấn dân thường mà buồn nôn, cứ nhét chữ vào mồm họ, toàn những vi phạm, lên án, xúi dục bala bala.., sao không cho những người có ý kiến trái chiều phát biểu?

 104. //\/\\issy Says:

  @NTD :báo HNM hả…chúc mừng nghen 😀 mấy cái email đó,1 ngày tôi có thể tạo ra được 1000 cái đó bạn.thân mến!

 105. bui c Says:

  cs hay co chieu la phai danh bang tuyen truyen trc , de lua dao nhan dan , sau do cho con do dam chet hoac thu tieu .
  Cac ban co de y tat ca nhung nguoi dau tranh cho dan chu VN , hoac nhung nguoi khieu kien doi cong ly , tat ca deu bi bao chi bung bo cs ma ly , xuc pham va boi nho danh du nhan pham , ho di ra duong luc nao cung co vai tay cong an chim cong bon xh den ke theo sat de dan canh dung xe …
  54 nam o mien Bac va 33 nam o mien Nam , nguoi dan da bi doa day boi mot dang cs GIET NGUOI NHU NGOE

 106. //\/\\issy Says:

  vào đây mà nghe mấy cái audio để biết thông tin đa chiều
  http://www.chuacuuthe.com/kysu/9525th160.html
  http://www.chuacuuthe.com/kysu/9528th157.html

 107. bui c Says:

  Moi cac ban qua blog VIETNAM de coi 2 nguoi dan ( 2 anh em ) bi cs cho xh den dam chet vi to cao tham nhung , chiem doat dat dai cua dan .

 108. Simon Says:

  spam wá nha quý vị. haizz, hưong đồng bào ta wá

 109. DIET AC MA Says:

  Giáo dân Thái Hà ‘cần tìm luật sư’

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/08/080828_thaiha_dispute.shtml

  Sau khi công an Quận Đống Đa đa tiến hành bắt giữ bốn giáo dân tham gia cầu nguyện đòi đất ở Nhà thờ Thái Hà, khoảng 200 giáo dân cùng tu sĩ của giáo xứ này đã kéo đến trụ sở Công an Quận phản đối.
  Linh mục Phê-rô Nguyễn Văn Khải nói với BBC Việt ngữ rằng các giáo dân và linh mục yêu cầu Chính quyền và Công an thả người ‘vô tội’ bị bắt.

  “Công an đã khởi tố vụ án ngày hôm qua, rồi gửi một số giấy triệu tập cho một số giáo dân. Vừa mới gửi giấy triệu tập xong, người ta chưa kịp đi là đến bắt.”

  ”Các linh mục tu sĩ chúng tôi phản đối hành vi bắt người trái phép. Bây giờ đã có bốn giáo dân đã bị bắt. Sáng ba, chiều một,” vị linh mục cho biết.

  Trưởng Công an Quận Đống Đa được trích thuật đã nói với đại diện đoàn biểu tình là công an thực hiện đúng pháp luật, giáo dân và nhà thờ có thể ‘tìm kiếm luật sư’.

  Trợ lý Phó Chủ tịch Uỷ Ban Nhân dân Quận Đống Đa cho hay Chính quyền không phân biệt những người bị bắt là thường dân hay ‘tự xưng giáo dân’ mà chỉ coi đó là những ‘phần tử gây rối’ trật tự, trị an.

  Linh mục Phê-rô Nguyễn Văn Khải bác bỏ các văn bản của Chính quyền đưa ra làm bằng chứng cho rằng một tu sĩ đã quá cố của giáo xứ trước đây đã giao toàn bộ khu đất hàng chục hec-ta cho chính quyền quản lý.

  “Bốn văn bản đấy và nhiều văn bản khác mâu thuẫn nhau về hình thức. Chúng tôi đã được họ đưa xem các văn bản đó. Một số chúng tôi cũng đã có.”

  “Chúng tôi nói với cơ quan Công an và với Uỷ ban Nhân dân Quận rằng đấy là những văn bản mà chúng tôi không thừa nhận là cha Bích đã làm. Bởi vì chúng tôi thấy chữ viết và giọng văn không phải của cha Bích chúng tôi.”

  Yêu cầu thẩm định

  Giáo xứ Thái Hà đang yêu cầu thẩm định các văn bản được cho là do cố Linh mục Vũ Ngọc Bích bàn giao đất cho Nhà nước.

  Linh mục Phê-rô Khải còn cho BBC Việt ngữ biết khi còn sống, cố linh mục Bích đã để lại các giấy tờ, băng ghi hình và âm thanh khẳng định việc chưa từng có việc ông hay Nhà thờ Thái Hà bàn giao đất.

  “Cha Bích và mọi giáo dân đều hiểu không ai được quyền thay Giáo hội giao, nhượng, dâng hay bán đất cho Nhà nước. Nếu làm như vậy tu sĩ đã bị ‘rút phép thông công’ ngay lập tức.”

  Về phía Chính quyền, ông Nguyễn Hữu Minh của UBND Quận Đống Đa nói với BBC Việt ngữ chính quyền có chủ trương thu hồi khu đất đang có tranh chấp.

  “Ngay cả tôi cũng chưa nghiên cứu hồ sơ gốc từ ngày xưa. Nhưng mà cái chính là chúng ta sử dụng những văn bản hiện nay để xử lý vụ việc này.”

  “Đất đai thu hồi từ khu đất của Công ty may Chiến thắng và Công ty Vận tải Xi măng sẽ được sử dụng vào các mục đích công ích, sau đó sẽ được lên phương án sử dụng hợp lý.”

  Như vậy tới nay, có thể thấy khác với vụ đòi đất Toà Khâm Sứ hồi Tết năm ngoái, nhà chức trách Hà Nội đã có những động thái cứng rắn bắt giữ giáo dân.

  Trong khi đó, các linh mục và giáo dân Thái Hà cho biết sẽ vẫn tiếp tục cầu nguyện đòi đất bất chấp việc có thể có thêm người bị bắt.

 110. tIk:x...| Says:

  tUy chua dox cai’ bao’HN [o~TP.kU. ho^`=D]
  nhUg mah bo’ tay thiet.=D

 111. ♥Calla♥ Says:

  Gửi những đứa trình độ học vấn nữa vời và đầu óc ngu muội: mày là thứ vừa xấu người vừa xấu tính! Đồ không có trái tim, sống mà không biết yêu thươn dân nghèo, không biết cảm thông cho những người cùng khổ! Mày đúng là thứ mà những người như tụi tao dù có học cũng phải “chửi” vào cái mặt thối nát của mày. Sống mà không có đức đẻ con sau này làm thằng ăn cắp nghe chưa? Không chừng bị chồng(vợ)nó đi ngọai tình cho sáng mắt ra! Đồ thất đức!___Vàng Anh cố lên! Chúng ta vì những người dân nghèo, không như cái bọn hèn, bố mẹ nuôi cho nứt mắt, không biết suy nghĩ. Đừng chấp! Ông trời có mắt!

 112. ♥Calla♥ Says:

  Gửi những đứa trình độ học vấn nữa vời và đầu óc ngu muội: mày là thứ vừa xấu người vừa xấu tính! Đồ không có trái tim, sống mà không biết yêu thươn dân nghèo, không biết cảm thông cho những người cùng khổ! Mày đúng là thứ mà những người như tụi tao dù có học cũng phải “chửi” vào cái mặt thối nát của mày. Sống mà không có đức đẻ con sau này làm thằng ăn cắp nghe chưa? Không chừng bị chồng(vợ)nó đi ngọai tình cho sáng mắt ra! Đồ thất đức!___Vàng Anh cố lên! Chúng ta vì những người dân nghèo, không như cái bọn hèn, bố mẹ nuôi cho nứt mắt, không biết suy nghĩ. Đừng chấp! Ông trời có mắt!

 113. Thanh N Says:

  Mấy anh háu ngoan bác hỒ gấu thật, dọa đến nỗi bọn phản động sợ đến vãi cả hàng. Bọn em zát chết nên mới ko dám ra mặt, bọn anh máu thế thì cho xem hàng đi, đưa ảnh thật của mình lên bọn em sẽ đến tận nhà các anh và các anh muốn gì bọn em cũng chiều.

  Mấy cái thằng chó săn các anh chỉ cậy quyền cậy thế, vũ khí trong tay đàn áp dân lành, chứ các anh mà lên võ đài tỉ thí, so găng 1 chọi một thì các anh không còn cái răng để ăn cứt đâu nha.

 114. Tumnus Says:

  Tớ không theo tôn giáo gì.
  Cũng không ủng hộ vấn đề tôn giáo lắm vì từ xưa đến nay tôn giáo là một trong những nguyên nhân của những mâu thuẫn trong lòng 1 dân tộc hay giữa dân tộc này với dân tộc khác.
  Trong lịch sử, cũng không hiếm những cuộc tắm máu đội lốt tôn giáo hay do các mâu thuẫn tôn giáo.
  Vì thế. Trong vụ này, tớ không ý kiến về đúng sai. Trong việc này, cũng không thể xét đúng sai vì theo hệ quy chiếu của người này là đúng. Nhưng đối với người kia là sai.
  Nhưng tớ nghĩ, không nên tạo những tiền lệ. Việt Nam hiện tại đã lộn xộn lắm rồi.

 115. :*:NTD:*: Says:

  Thái Hà: Cướp Đêm Là Giặc, Cướp Ngày Là …quan ! Bằng mọi xảo thuật từ tinh vi đến hạ đẳng, một số quan tham của chính quyền đã cố “hô biến” miếng đất của giáo xứ Thái Hà để chia chác. Đó là một khu đất có chủ (có đầy đủ tất cả những giấy tờ cần thiết để chứng minh trước pháp luật) mà đúng ra các tổ chức nhà nước phải đứng ra bảo vệ nếu họ biết tuân hành luật pháp đích thực chứ không phải chỉ nói suông.

  Mất lòng tin hoàn toàn vào tính “chí công, vô tư” của các nhà hữu trách, giáo dân và tu sĩ cũng phải đứng ra tự bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Họ đòi hỏi công lý bằng cách thắp nến cầu nguyện trong ôn hoà. Trong ánh nến và lời kinh, họ cầu mong cho công bằng và sự thật được nảy mầm trên đất Việt nhiều đau thương. Đó cũng là tiếng nói chung của những người thành tâm, thiện chí giữa một xã hội mà sự gian trá đang làm kim chỉ nam cho tất cả mọi hành động hoặc là gần như thế.

  Dùng cường quyền để chiếm đất và để che đậy hành vi này, chính quyền đã không ngần ngại sử dụng đến phương tiện truyền thông đại chúng. Truyền hình cũng như truyền thanh và báo chí của Hà Nội mấy ngày gần đây đã không ngớt lời kết án chỉ trích các tu sĩ và linh mục Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và bà con giáo dân giáo xứ Thái Hà đủ chuyện. Những chuyện họ đăng lên toàn láo toét. Thật là nực cười vì cách làm việc hết sức ngây ngô và ấu trĩ của một số nhà báo tham gia vào vụ việc này. Ngây ngô vì họ tưởng là những người nghe, người đọc báo ngày nay dễ dàng tin vào những điều gian trá họ loan !! Sống trong chế độ xã hội chủ nghĩa đã lâu nên ai cũng thừa hiểu cung cách làm việc “vừa ăn cướp vừa la làng” này của quý vị lắm rồi. “Biết rồi, khổ quá, nói mãi”. Ấu trĩ ! Là vì đã bước vào thiên niên kỷ thứ ba gần thập niên rồi mà mấy ông nhà báo này vẫn còn lơ mơ, lẫn lộn giữa chuyên môn của mình là nhà báo chứ không phải là thẩm phán. Đáng ra họ phải đưa tin khách quan và chính xác, thì họ lại “cả vú lấp miệng em”, vu khống và kết án bậy bạ. Họ tạo ra những màn kịch, tạo ra những giáo dân giả để nói những lời vu vơ. Cách làm việc vừa khôi hài vừa rẻ tiền đã phản tác dụng ! Nếu họ làm kiểu này trong những đất nước có nền dân chủ thật sự thì chắc là họ đã phải hầu toà vì cái tội nói bậy. Các nhà báo này không biết sự thật hay không muốn biết sự thật về chuyện đang xảy ra ở Thái Hà? Để trả lời, đòi hỏi họ phải đặt mình trước lương tâm và trách nhiệm nghề nghiệp. Chọn lựa của họ là gì ? Là trách nhiệm và lương tâm trước công lý và sự thật hay kiểu “lương tâm không bằng lương tháng”? Nội dung và cung cách đưa tin của họ đã nói lên tất cả !

  Tuy nhiên trong chuyện này mới thấy được dã tâm của những người điều hành phương tiện truyền thông đại chúng ở nước ta.

  Đã từ lâu những người Công giáo đã bị xếp vào công dân hạng hai mặc dù họ cũng đã và đang thực hiện những bổn phận của những người công dân có trách nhiệm với lương tri và với hồn thiêng dân tộc. Chỉ cần đánh giá một cách khách quan những gì họ đã và đang đóng góp cho quê hương thì ai cũng nhận ra lòng yêu nước của họ. Tuy nhiên họ vẫn bị phân biệt đối xử vì họ đã yêu nước mà không muốn hoặc không thể yêu chủ nghĩa xã hội; vì họ không muốn “làm tôi hai chủ”. Họ phải chọn Thiên Chúa hơn chủ nghĩa cộng sản.

  Trong những văn bản pháp lý thì người ta nói là bảo vệ họ nhưng thực tế thì người ta làm khác. Thực chất những văn bản pháp lý đó được tạo ra chính là để có cái gì đó có thể nói khi Nhà nước bước ra khỏi lỹ tre làng bang giao với thế giới tiên tiến.

  Báo chí và các phương tiện truyền thông của Nhà nước đã lợi dụng việc Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế và bà con giáo dân Thái Hà phản đối việc đất đai của mình bị “tham quan” dùng bạo lực cưỡng chiếm một cách bất công, phun ra những lời vu khống, xuyên tạc sự thật bất chấp lương tri và lẽ phải. Hành động của báo chí và giới truyền thông chính là muốn tạo ra một sự hiểu lầm giữa những người Công giáo và không Công giáo, tạo nên sự mâu thuẫn và hiềm khích giữa họ.

 116. Businesshoa Says:

  Hay nhỉ? Trong khi thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Hồ Xuân Sơn đề nghị truyền thông Nhật cũng như Việt Nam không nên đưa tin bài về vụ PCI hối lộ khi chưa có kết luận cuối cùng, sự kiện Thái Hà do bên nguyên đơn khiếu kiện hơn 12 năm nay đã không được hồi đáp thoả đáng mà còn bị chiến dịch truyền thông một chiều của nhà nước xuyên tạc. Nhà nước này chắc cũng đang nối gót chiêu thức “ngu dân để mỵ dân” của Tàu đây?

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/08/080822_thaiha_update.shtml

 117. :*:NTD:*: Says:

  //\/\… … NTD :bạn có thể tạo ra 1000 cái mail khác nhau, nhưng điều quan trọng bạn phải hiểu rằng:”dư luận XH có đa số người quan tâm tới vấn đề này, và họ sẵn sáng gửi mail đến toà soạn tiếp nữa nếu bnạ nghĩ rằng chúng tôi tạo mail giả thì tại sao bạn k đi xác nhận mà ngồi đây dính chính sai sự thật:)) Tôi còn nhớ câu:”hãy hiểu chính mình, xong hiểu người khác” vaans đề này gần như thế đó bạn ui ah:)
  VA:Nghĩ sao vấn đề này?

 118. Mac Anh Hao Says:

  các bác này comment gì mà dài như entry của Vàng Anh rồi. Nói qua, nói lại cũng thế thôi, bởi Luật Việt Nam nói rồi: “Mọi đất đai thuộc lãnh thổ Việt Nam đều là tài sản của nhà nước nên nhà nước muốn làm gì thì làm, muốn bán muốn cho, muốn lại quả cho ai là quyền của nhà nước”

 119. lumiphu Says:

  Bạn đọc Trần Minh Hiền ở 103 phố Cầu Đất, Hải Phòng viết: “Thưa cha Phụng! Con là một con chiên ngoan đạo. Từ trước đến nay con chỉ nghe các cha giảng dạy phải yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Vậy con xin hỏi cha mấy câu sau đây: 1. Nhân danh ai mà cha đã làm chuyện thất đức khởi xướng việc phá tường đòi đất, làm hình ảnh của Chúa bị hoen ố như vậy? 2. Cha cũng là một công dân, sao cha lại vi phạm pháp luật như vậy thì còn ai tin cha nữa?”.

  Với bạn Trần Minh Hiền. Tôi không tin bạn là người Công giáo, nhưng nếu bạn là người Công giáo hẳn chưa chắc bạn đã là con chiên ngoan đạo, vì nghe câu hỏi của bạn. Tôi thấy bạn không hề biết trong Phúc âm tường thuật chuyện Chúa Giêsu cầm roi đánh đuổi những người buôn bán làm hoen ố nơi thờ phượng. Bạn có biết hiện nay ngay tại Việt nam có bao nhiêu nơi thờ phượng bị những kẻ tham nhũng trong chính quyền hiện nay cướp trắng, không những chỉ buôn bán mà thôi, chúng còn biến những dòng tu, đất thánh thành ổ truỵ lạc, dâm ô, nhậu nhẹt, trác táng. Vụ Giáo xứ Thái Hà chỉ là một trường hợp điển hình chiếm đất mua bán sang tay kiếm chác để biến nơi thờ phượng thành nơi buôn bán. Còn thế nào là vi phạm pháp luật? Cha Vũ Khởi Phụng đã làm gì vi phạm?. nếu Cha vi phạm. Chính quyền đã chẳng để yên cho đến hôm nay, mà cũng chẳng cần chính quyền, Tự Giáo dân cũng đã tẩy chay Cha rồi. Chẳng lẽ, kêu gọi con chiên đấu tranh chống bất công áp bức, nêu cao tinh thần công bằng bác ái và coông lý cho Người Công giáo Thái Hà nói riêng và cho nhân dân Việt nam nói chung là vi phạm pháp luật. Nếu bạn chưa biết, hãy chịu khó đi tìm hiểu thực tế, hoặc giả có tiếc tiền du lịch tham quan các nơi bị chiếm đoạt thì nhín lại ít tiền chơi game để tìm các thông tin ấy trên Internet. Tìm hiểu xong hãy nói chuyện, đừng phát biểu bừa bãi như vậy, chỉ để làm cho người khác cười cho.
  muốn biết thêm : http://vietcatholic.net/News/Html/57750.htm#

 120. lumiphu Says:

  Bạn Bùi Hoàng Ân ở Mỹ, email: giangho_30000@yahoo.com đề nghị, chính quyền nên có biện pháp xử lý ngay, không thể kéo dài. “Tôi không theo đạo hay tôn giáo nào nhưng cũng rất hay tới nhà thờ nghe giảng kinh thánh, nay tự nhiên có ác cảm, thật sự đáng buồn cho Nhà thờ Thái Hà”, bạn Bùi Hoàng Ân viết.

  Thực tình, tôi không tính viết cho bạn vì chỉ nghe cái nick của bạn cũng đủ biết bạn thuộc dạng nào. Chưa cần nói đến lời lẽ sặc mùi giang hồ đao to búa lớn, Tuy nhiên, vì tình yêu của Chúa Giêsu không phân biệt một ai nên tôi viết cho bạn một lời khuyên này thôi. Người ta có câu “ Quay lại là bến bờ” hay “ Buông dao đồ tể để thành Phật”. Bạn viết rằng, bạn hay nghe giảng kinh thánh, nhưng bạn hãy biết thêm điều này nữa, chỉ nghe thôi chưa đủ đâu, Hãy kiếm một Linh mục nào mà bạn tin tưởng để tâm sự với sự thật từ chính bản thân bạn. Bạn sẽ hiểu mọi chuyện và có đủ can đảm để buông dao quay lại. xem lúc ấy bạn có còn những lời đề nghị khiếm nhã ấy không?

  Nhóm Phóng viên nội chính của báo Hà Nội Mới viết: “Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại đất Nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách về quản lý nhà đất”, để từ đó khăng khăng cho rằng khu đất 178 Nguyễn Lương Bằng thuộc quyền sở hữu của Nhà thờ. Luật pháp của Việt Nam quy định, đất đai thuộc quyền sở hữu của toàn dân giao Nhà nước thống nhất quản lý. Và như vậy, không một ai- đương nhiên kể cả Nhà thờ Thái Hà – được quyền sở hữu đất.” “Không thể dựa vào luật của Giáo hội để đòi lại quyền sở hữu khu đất đã thuộc quyền quản lý của Nhà nước từ nhiều năm nay. Nếu cứ theo lý lẽ của Nhà thờ mà đòi đất, thì những chủ sử dụng đất trước Nhà thờ cũng đòi đất như vậy thì Nhà thờ Thái Hà nghĩ sao?”

  Cái kiểu hành xử như giang hồ của chính quyền Việt nam như báo hà nội mới trích đăng một số điều luật như trên. Dân là chủ sở hữu, giao tài sản cho đầy tớ Nhà nước quản lý. Bây giờ đầy tớ đủ lông đủ cánh quay lại cắn chủ và đuồi chủ ra khỏi nhà. Thế nên mới khẳng định “ không một ai- đương nhiên kể cả Nhà thờ Thái Hà – được quyền sở hữu đất”. Trong vụ Giáo xứ Thái Hà và nhiều vụ tranh chấp đất đai khác của các tổ chức, tôn giáo, cá nhân. Nghị định 23 của chính phủ vi phạm trắng trợn vào một quy phạm cơ bản khi xây dựng luật. Đó là luật bất hồi tố. vì vậy không thể, cướp xong rồi dùng quyền lực để làm ra một cái nghị định, nghị quyết nào đó để hợp thức hoá. Dù thế nào đi nữa, Bản chất thằng ăn cướp vẫn là ăn cướp. Không thể khoác một cái áo nào đó mà thằng ăn cướp lại thành thành lương thiện được. Điều duy nhất để thằng ăn cướp trở thành lương thiện là nó thành tâm sám hối và dốc lòng chừa tội cũng như phải trả cho đến đồng xu cuối cùng những thứ đã cướp từ trước đó. Vì vậy, mong rằng nhóm phóng viên nội chính đừng mang những ảo tưởng quyền lợi cá nhân nào đó để làm cho ngọn bút phải tà đầu vì đã dùng bút bóp mép sự thật hay dùng bút ca tụng những luật lệ bất công. Đừng mang lý lẽ ngang như cua như trích đăng “Nếu cứ theo lý lẽ của Nhà thờ mà đòi đất, thì những chủ sử dụng đất trước Nhà thờ cũng đòi đất như vậy thì Nhà thờ Thái Hà nghĩ sao?” Thật quái gở cho cái tư tưởng này, Đất do Tôn Giáo mua chứ có đi ăn cướp được như các quan đâu mà nói chuyện chủ trước đòi lại. Đã bán đất, tức bán quyền sở hữu làm sao còn đòi được nữa mà mang lý sự cùn như vậy. Từ ngày mua đến giờ, Giáo xứ Thái hà chưa bán, cho, tặng, hiến… cho bất cứ ai, vì bị chính quyền cộng sản trước đó dùng bạo lực chiếm đoạt nên nay họ phải có quyền đòi đất lại chứ. Không những chỉ đòi tại Thái hà mà còn phải đòi ở hàng ngàn nơi khác nữa. Mang oai là phóng viên báo chí mà hiểu biết chỉ như thế, lý lẽ ngang phè như cua vậy. Thảo nào dân oan khắp nơi không còn tin tưởng vào phóng viên cộng sản mà phải cực thân biểu tình, tự đòi công bằng lẽ phải ở khắp nơi.

  Vài dòng để các nhà biên tập, phóng viên báo Hà nội mới cần biết và dừng lại vì chẳng bịp được ai nữa đâu.
  Dom. Phan Dũng

 121. lumiphu Says:

  Bạn Bùi Hoàng Ân ở Mỹ, email: giangho_30000@yahoo.com đề nghị, chính quyền nên có biện pháp xử lý ngay, không thể kéo dài. “Tôi không theo đạo hay tôn giáo nào nhưng cũng rất hay tới nhà thờ nghe giảng kinh thánh, nay tự nhiên có ác cảm, thật sự đáng buồn cho Nhà thờ Thái Hà”, bạn Bùi Hoàng Ân viết.

  Thực tình, tôi không tính viết cho bạn vì chỉ nghe cái nick của bạn cũng đủ biết bạn thuộc dạng nào. Chưa cần nói đến lời lẽ sặc mùi giang hồ đao to búa lớn, Tuy nhiên, vì tình yêu của Chúa Giêsu không phân biệt một ai nên tôi viết cho bạn một lời khuyên này thôi. Người ta có câu “ Quay lại là bến bờ” hay “ Buông dao đồ tể để thành Phật”. Bạn viết rằng, bạn hay nghe giảng kinh thánh, nhưng bạn hãy biết thêm điều này nữa, chỉ nghe thôi chưa đủ đâu, Hãy kiếm một Linh mục nào mà bạn tin tưởng để tâm sự với sự thật từ chính bản thân bạn. Bạn sẽ hiểu mọi chuyện và có đủ can đảm để buông dao quay lại. xem lúc ấy bạn có còn những lời đề nghị khiếm nhã ấy không?

  Nhóm Phóng viên nội chính của báo Hà Nội Mới viết: “Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại đất Nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách về quản lý nhà đất”, để từ đó khăng khăng cho rằng khu đất 178 Nguyễn Lương Bằng thuộc quyền sở hữu của Nhà thờ. Luật pháp của Việt Nam quy định, đất đai thuộc quyền sở hữu của toàn dân giao Nhà nước thống nhất quản lý. Và như vậy, không một ai- đương nhiên kể cả Nhà thờ Thái Hà – được quyền sở hữu đất.” “Không thể dựa vào luật của Giáo hội để đòi lại quyền sở hữu khu đất đã thuộc quyền quản lý của Nhà nước từ nhiều năm nay. Nếu cứ theo lý lẽ của Nhà thờ mà đòi đất, thì những chủ sử dụng đất trước Nhà thờ cũng đòi đất như vậy thì Nhà thờ Thái Hà nghĩ sao?”

  Cái kiểu hành xử như giang hồ của chính quyền Việt nam như báo hà nội mới trích đăng một số điều luật như trên. Dân là chủ sở hữu, giao tài sản cho đầy tớ Nhà nước quản lý. Bây giờ đầy tớ đủ lông đủ cánh quay lại cắn chủ và đuồi chủ ra khỏi nhà. Thế nên mới khẳng định “ không một ai- đương nhiên kể cả Nhà thờ Thái Hà – được quyền sở hữu đất”. Trong vụ Giáo xứ Thái Hà và nhiều vụ tranh chấp đất đai khác của các tổ chức, tôn giáo, cá nhân. Nghị định 23 của chính phủ vi phạm trắng trợn vào một quy phạm cơ bản khi xây dựng luật. Đó là luật bất hồi tố. vì vậy không thể, cướp xong rồi dùng quyền lực để làm ra một cái nghị định, nghị quyết nào đó để hợp thức hoá. Dù thế nào đi nữa, Bản chất thằng ăn cướp vẫn là ăn cướp. Không thể khoác một cái áo nào đó mà thằng ăn cướp lại thành thành lương thiện được. Điều duy nhất để thằng ăn cướp trở thành lương thiện là nó thành tâm sám hối và dốc lòng chừa tội cũng như phải trả cho đến đồng xu cuối cùng những thứ đã cướp từ trước đó. Vì vậy, mong rằng nhóm phóng viên nội chính đừng mang những ảo tưởng quyền lợi cá nhân nào đó để làm cho ngọn bút phải tà đầu vì đã dùng bút bóp mép sự thật hay dùng bút ca tụng những luật lệ bất công. Đừng mang lý lẽ ngang như cua như trích đăng “Nếu cứ theo lý lẽ của Nhà thờ mà đòi đất, thì những chủ sử dụng đất trước Nhà thờ cũng đòi đất như vậy thì Nhà thờ Thái Hà nghĩ sao?” Thật quái gở cho cái tư tưởng này, Đất do Tôn Giáo mua chứ có đi ăn cướp được như các quan đâu mà nói chuyện chủ trước đòi lại. Đã bán đất, tức bán quyền sở hữu làm sao còn đòi được nữa mà mang lý sự cùn như vậy. Từ ngày mua đến giờ, Giáo xứ Thái hà chưa bán, cho, tặng, hiến… cho bất cứ ai, vì bị chính quyền cộng sản trước đó dùng bạo lực chiếm đoạt nên nay họ phải có quyền đòi đất lại chứ. Không những chỉ đòi tại Thái hà mà còn phải đòi ở hàng ngàn nơi khác nữa. Mang oai là phóng viên báo chí mà hiểu biết chỉ như thế, lý lẽ ngang phè như cua vậy. Thảo nào dân oan khắp nơi không còn tin tưởng vào phóng viên cộng sản mà phải cực thân biểu tình, tự đòi công bằng lẽ phải ở khắp nơi.

  Vài dòng để các nhà biên tập, phóng viên báo Hà nội mới cần biết và dừng lại vì chẳng bịp được ai nữa đâu.
  Dom. Phan Dũng

 122. Mẹ Nấm® Says:

  Trên Vietnamnet đã có tin khởi tố vụ án gây rối tại Thái Hà của Quận Đống Đa.
  Hy vọng khi người ta dùng luật để giải quyết thì luật pháp phải được thực hiện một cách công bằng và sòng phẳng!

 123. Businesshoa Says:

  Nếu Đảng và Nhà nước tin chắc mình là đúng, vậy tại sao không dám mở 1 phiên tòa, trắng đen sẽ rõ và Đảng và Nhà Nước sẽ giữ được uy tín đối với người dân gần xa.

  Nhưng rất tiếc là đã không có 1 phiên toà nào được mở cả. Chứng tỏ Đảng và Nhà Nước không đủ tự tin là mình sẽ thắng, nhưng người dân lại đầy tự tin. Vì sao vậy?

  Đảng và nhà nước hèn lắm!

  Còn về báo chí Việt Nam các nhà báo, cũng hèn không gì kém, chỉ biết làm con vẹt mà thôi. Thể hiện rõ họ vẫn còn là vũ khí sắc bén của Đảng. Chỉ tiếc là mũi dao lại chĩa về phía những người đòi công lý chứ không phải đám quan chức tham nhũng cướp đất của họ.

 124. Luatsu Nguyen Giang Nam Says:

  Theo thong tin ma toi vua nhan duoc! Co quan canh sat dieu tra CA Quan Dong Da da ra quyet dinh khoi to bi can va khoi to vu an, da duoc VKS QUan Dong Da phe chuan ve toi gay roi trat tu noi cong cong va toi pha hoai tai san nha nuoc doi voi giao dan va giao su Thai Ha

 125. PHƯƠNG ღ╬¤Gió nhỏ ♫®♪ Says:

  Đọc Ntry của VA đã mỏi mắt, đọc cmt của NTD càng mỏi mắt hơn..

  Mỗi người có cách nhìn nhận vấn đề khác nhau, không ai giống ai… Flying cũng chẳng ở khu vực đó nên hẻm biết rõ nội tình ra sao cả.

  Ông nói Gà, bà nói Vịt được ngay, chịu, hẻm bít đúng sai

  Vì không biết nên dựa cột nghe vậy, không có bình loạn j cả.

  Chắc phải xuống Thái Hà để nghe ngóng thôi

 126. WOLF Says:

  mình cũng chưa biết thực hư thế nào,nhưng mà ngày xưa dòng họ nhà mình làm ăn có nhiều đất thế là bị ĐCS quy cho là địa chủ tý bị xử bắn,trong khi đó nhiều làng và những người làm công cho nhà mình họ nói nhà mình kô phải địa chủ cướp đoạt gì,nhưng ĐCS kô tin
  Ông nội mình là liệt sĩ hi sinh trong chiến tranh bị Pháp tra tấn mà chết,bà nội mình cố gắng làm lụng nuôi 5 người con,thế mà bị quy là địa chủ,hồi đó bọn chúng nói phải nộp lại toàn bộ đất đai và tài sản mới tha cho,nhiều lúc bà nội kể lại mà bà vẫn khóc vì ấm ức,giờ bà mất rùi.
  Cái vụ việc ở Giáo Xứ Thái Hà này có nhiều uẩn khúc,1 việc làm sai trái mà chính quyền để yên sao?…có lẽ lại 1 vụ ăn cướp lại la làng đây,giờ chính quyền xấu hổ sao dám nhận mình sai,nhận sai khác nào nhận cướp đất,mất hết danh tíêng,có lẽ sẽ chia 1 lô đất khác cho Giáo XỨ để làm yên chuyện

 127. Businesshoa Says:

  @ Chicken online

  Phải nói là kh có ĐCSVN thì ngày hôm nay chúng ta kh có những mảnh chuyện này để mà nói !!

  Vì có ĐCSVN nên ngày nào năm nào cũng phải có những người dân đi đòi công lý, sự thật, khiếu kiện các cấp chính quyền.

  Nhưng tất nhiên, ở việt nam có câu, ”con kiến thì kiện của khoai” ắt nó là cái nghĩa, người dân bt không thể kịên lại chính quyền được dù rằng nguoi dân có đầy đủ chứng cứ, văn bản.

 128. ★(¯`•»••.2V .••¯`).»★ Says:

  Hận.. hận chế độ cộng sản ngang tàn, đó là gốc dễ của mọi hành động hôm nay!

 129. Businesshoa Says:

  Đồng ý với Kupit !!

 130. lumiphu Says:

  @ NTD : hôm qua thấy bạn tranh luận với VA thấy bạn đưa ra những dẫn chứng và các bài viết các phát biểu của quan chức bộ 4T , bạn tỏ ra mình là một người trung lập , dân chủ lắm . nhưng tôi thấy bạn là 1 tay sai của cs , nguỵ dân chủ . các câu trích dẫn của bạn lấy ra từ các báo của đảng , toàn là thông tin 1 chiều , tại sao bạn không đưa ra những thông tin các bài viết trên vietcatholic.net , chuacưuthe.com . các thông tin 1 chiều thì chúng tôi nghe nhiều quá rồi , mở mắt ra là nghe , bật tivi lên là nghe , mua báo coi là thấy , bất cứ tờ báo nào của đảng . vì vậy chúng tôi cần thông tin 2 chiều , chứ tranh luận mà trích dẫn thông tin 1 chiều thì đừng tranh luận . . rất tiếc là hồi sáng giờ chỗ tôi cúp điện mới mở blog VA , lên thấy bạn đưa thông tin trên báo hà nội mới , thấy ngứa tay quá mới gõ mấy chữ … bây giờ là gần 12 g đêm giờ sài gòn

 131. Thang bom Says:

  Hy vọng công lý & sự thật sẻ luôn luôn đứng về phía người dân…

 132. Già Vịt Says:

  by Frank Zeller Thu Aug 28, 11:10 AM ET
  HANOI (AFP) – Communist Vietnam’s police Thursday arrested four Catholics who have taken part in mass prayer vigils this month for the return of church land taken in the 1950s.

 133. Pham G Says:

  tôi bên phe VA, tôi ủng hộ VA ^^, nói đùa thôi nhưng tôi nghĩ nên giải quyết cho xong kéo dài cũng ko đến đâu, nếu tìm được cái tòa án nào xử cho công bằng thì tốt nhỉ, tôi nghĩ nên giải quyết theo hướng chia đất ra theo quyền lợi của các bên liên quan trước rồi đến quyền lợi chung sao cho ai cũng vừa lòng hết, hihi nói có vẻ dễ…

 134. VangAnh Says:

  @NTD:

  những phần cm “dạy dỗ” chính quyền ra tay đàn áp giáo dân có trong phần giữa của bài viết

  VA cũng để cái hình của tác giả chụp từ báo vào để nhìn cho rõ 😀

 135. Nguyễn Đình Hà - senator or representative Says:

  vấn đề này … là 1 chuỗi đô mi nô đấy ;)) rừng luật, luật rừng xử lý thế nào nhể 😕

 136. Alex Says:

  cả một mớ bùi nhùi . cả một thế hệ thiếu văn minh .. nhìn mà nãn .. chừng nào thế hệ này lên đường hết thì mong có chút khỏi sắc … trông chờ vào 8x

 137. ღHà Ngọc Ngânღ Says:

  Tớ ko thích kiểu tụ tập cầu nguyện, rồi thì phá tường , cái gì cũng phải có tổ chức, chẳng thể làm bừa được
  Chưa thể phân định được ai đúng ai sai…

 138. ღHà Ngọc Ngânღ Says:

  Mà tại sao bao nhiêu năm rồi đang yên ổn, tự nhiên bây giờ lại tụ tập đòi công bằng là sao nhở?

 139. ng^o^ nga^o^ Says:

  dit. zzz …. ai bảo ở đâu có tôn giáo là ở đó có mâu thuẫn. chứ hok phải là do mí thằng Đảng ngu thấy mẹ nên VN mới ra thía này đấy ư, Đảng là thía từ xứa tới nay chỉ bik ăn cắp tài sản của ng khác, nghèo thấy mẹ lun muh bày đặt đi zải phóng minền Nam ư, chi? zỏi an9 cắp của ng ta thui, đọc mấy cái cmt ở trên bảo là phải xử mạnh tay đối zới Giáo xứ Thái HÀ để làm gương ư, xi““` tui thách mấy thằng cha ĐCS làm zậy lun đó. xi““. Đúng là mấy thằng cha ĐCS làm ăn như cũc địt. TỨC.

 140. ng^o^ nga^o^ Says:

  @ Hà Ngọc Hân: bao nhiu năm hok có xảy wa chiện zì là phải rui, tại zì mấy thằng cha ĐCS có zành đất của nhà thờ đâu, nay lại zành đất của nhà thờ 1 nơi linh thiêng như zậy ai muh chịu nổi, đã zành đất của ng ta rùi còn bày đặt lên truyền thông bôi nhọ ng công giáo nữa chứ. Giáo dân họ chỉ mún dành đất lại nơi muh ông cha bao năm nay đã thờ phụng thui, làm sao muh họ chịu dc khi muh ng ta lấy đết để đem bán cho những ng kinh doanh chứ, thử hoi xem nếu 1 ngu nào đó lấy đất của cha mẹ mình đem đi bán thì có chịu nổi hok cơ chứ. ĐỪNG CÓ ĂN NÓI CÁI KỈU MUH TA ĐÂY BIT TUỐT MUH THẬT RA ĐÉCH BIK CÁI ZÌ HẾT.

 141. Fa Says:

  KO biet su that vu nay the nao, nhung giao dan dem tuong Chua ra dat vao vung dat dang co tranh chap nghi la lay tuong ra lam bia do dan, nhu vay cha thay hay chut nao.

 142. ĐạiKaBờm Says:

  cam on VA da dua chuyen Thai Ha len day de moi nguoi cung biet.Cac ban nao chua tin thi co the den nha tho Thai Ha xem cho biet.Xem co dung la nhung nguoi theo dao thien chua de doa nguoi khac ko hay la ho chi dung cau nguyen,doc kinh ben canh nhung loi chui mang nguoi khac danh cho ho.

 143. Lưu Việt Cường Says:

  Quốc có quốc pháp! … Về hệ tư tưởng, thế giới không thể có 2 mặt trời, Người đăng bài này. rốt cuộc cũng là người theo đạo, không có gì để nói ở đây cả. Cha, chúa, thần…. là tất cả??? Đạo giáo chỉ là những thứ tư tưởng làm quỵ lụy con người, 1 biện pháp “Mị” của những xã hội cổ lỗ sĩ!

 144. kimbuncha Says:

  Hay ton trong chua troi … neu ban tin vao duc thanh thi ban hay de chua troi phan xet …ai lam gi sai se co chua ra tay thoai cac ban khong can ra tay dau nhe :”>

 145. Tuti Says:

  Thật buồn cho hai bạn Lưu Việt Cường và bạn Kimbuncha, nếu bạn là người cầu tiến và hướng thiện thì xin bạn hãy đọc hãy tìm hiểu sau đó hẵn phát biểu như thế mọi người sẽ nghe và tôn trọng ý kiến của các bạn.Tất cả mọi người giáo dân họ đâu có đấu tranh cho quyền lợi riêng của họ, ngay cả việc biết sẽ bị đàn áp, bắt bớ họ cũng cam chịu, Vì sao lại thế? Đơn giản họ biết việc họ làm. Giáo dân họ không bạo động, chỉ cầu nguyện và mong muốn nhà nước và chính quyền hãy hành động theo pháp luật, hãy đưa ra bằng chứng về giấy tờ để đối chứng. Vây thôi mà 12 năm nay đâu có được đáp ứng. Rồi bạn để ý đó, trong 12 năm nay nếu như họ sai và nhà nước có đủ chứng cứ thì đã chẳng cần phải kéo dài thế, bắt và dẹp hết vì đó là vi phạm pháp luật. Còn đến giờ mới có chuyện thì chắc phải có uẩn khúc gì????? Mình mong các bạn hãy tìm hiểu, cần thiết xin đến hẳn hiện trường và có thể tiếp xúc với dân xung quanh, những người không Công Giao, xem họ nói thế nào. Mình cũng tin là các bạn là những người trẻ, có học thức, các bạn sẽ sớm nhận thức và biết được đâu là sự thực. Chúc các bạn luôn bình an và thành công. Thân.

 146. VangAnh Says:

  @kimbuncha:

  nếu đã không đọc thì còn lên tiếng chỉ trích, bình luận, thắc mắc làm gi?

  hahahhaa….đọc cm của bạn không thể không cười được!

 147. VangAnh Says:

  @kimbuncha:

  chắc chắn là do bạn thik “đọc” tin này từ “1 nơi khác” với 1 sự thật khác hơn rồi!

  nhưng bạn cũng không phải là ngoại lệ!

 148. Simon Says:

  Nỗi đau Thái Hà. Nỗi đau không của riêng ai

 149. TAO ? Says:

  1 CÂU HỎI LÀ TẠI SAO CHÍNH PHỦ VIỆT NAM KHÔNG MỞ NHỮNG PHIÊN TÒA ĐỂ GIẢI QUYẾT NHỮNG VỤ KHIẾU KIỆN MÀ CHỈ DÙNG PHƯƠNG TIỆN THÔNG TIN DO NHÀ NƯỚC RA LỆNH ĐƯA TIN NÓI NHỮNG NGƯỜI KHIẾU KIỆN KIA (KHÔNG RIÊNG CÔNG GIÁO HAY PHẬT GIÁO) MÀ NHỮNG NGƯỜI DÂN THƯỜNG TỪ BẮC ĐẾN NAM ĐÃ KHIẾU KIỆN TỪ 20 NĂM NAY VẪN KHÔNG ĐƯỢC GIẢI QUYẾT????????????

  CÓ AI TRẢ LỜI ĐƯỢC CÂU HỎI NÀY KHÔNG MÀ BÊNH VỰC CHÍNH QUYỀN NHƯ CHA ĐẺ RA MÌNH VẬY.

 150. TAO ? Says:

  1 CÂU HỎI LÀ TẠI SAO CHÍNH PHỦ VIỆT NAM KHÔNG MỞ NHỮNG PHIÊN TÒA ĐỂ GIẢI QUYẾT NHỮNG VỤ KHIẾU KIỆN MÀ CHỈ DÙNG PHƯƠNG TIỆN THÔNG TIN DO NHÀ NƯỚC RA LỆNH ĐƯA TIN NÓI NHỮNG NGƯỜI KHIẾU KIỆN KIA (KHÔNG RIÊNG CÔNG GIÁO HAY PHẬT GIÁO) MÀ NHỮNG NGƯỜI DÂN THƯỜNG TỪ BẮC ĐẾN NAM ĐÃ KHIẾU KIỆN TỪ 20 NĂM NAY VẪN KHÔNG ĐƯỢC GIẢI QUYẾT LÀ SAI LÀ PHẠM LUẬT LÀ BỊ LÔI KÉO DO MỘT NHÓM PHẢN ĐỘNG????????

  CÓ AI TRẢ LỜI ĐƯỢC CÂU HỎI NÀY KHÔNG MÀ BÊNH VỰC CHÍNH QUYỀN NHƯ CHA ĐẺ RA MÌNH VẬY.

  CM TRÊN GÕ THIẾU

 151. LY[♥]CAT Says:

  CÀNG NGÀY CÀNG THẤT VỌNG TRẦM TRỌNG, CÔNG LÝ SẼ ĐƯỢC PHƠI BẦY NGOÀI ÁNH SÁNG ĐỂ XEM CÁI LÝ MÀ ĐẢNG CS NÓ ĐƯA RA LÀ J` KHI MÀ HOÀN TOÀN LÀ SỰ BỊA ĐẶT TRẮNG TRỢN

 152. LY[♥]CAT Says:

  CÀNG NGÀY CÀNG THẤT VỌNG TRẦM TRỌNG, CÔNG LÝ SẼ ĐƯỢC PHƠI BẦY NGOÀI ÁNH SÁNG ĐỂ XEM CÁI LÝ MÀ ĐẢNG CS NÓ ĐƯA RA LÀ J` KHI MÀ HOÀN TOÀN LÀ SỰ BỊA ĐẶT TRẮNG TRỢN

 153. LY[♥]CAT Says:

  CÀNG NGÀY CÀNG THẤT VỌNG TRẦM TRỌNG, CÔNG LÝ SẼ ĐƯỢC PHƠI BẦY NGOÀI ÁNH SÁNG ĐỂ XEM CÁI LÝ MÀ ĐẢNG CS NÓ ĐƯA RA LÀ J` KHI MÀ HOÀN TOÀN LÀ SỰ BỊA ĐẶT TRẮNG TRỢN

 154. LY[♥]CAT Says:

  CÀNG NGÀY CÀNG THẤT VỌNG TRẦM TRỌNG, CÔNG LÝ SẼ ĐƯỢC PHƠI BẦY NGOÀI ÁNH SÁNG ĐỂ XEM CÁI LÝ MÀ ĐẢNG CS NÓ ĐƯA RA LÀ J` KHI MÀ HOÀN TOÀN LÀ SỰ BỊA ĐẶT TRẮNG TRỢN

 155. LY[♥]CAT Says:

  CÀNG NGÀY CÀNG THẤT VỌNG TRẦM TRỌNG, CÔNG LÝ SẼ ĐƯỢC PHƠI BẦY NGOÀI ÁNH SÁNG ĐỂ XEM CÁI LÝ MÀ ĐẢNG CS NÓ ĐƯA RA LÀ J` KHI MÀ HOÀN TOÀN LÀ SỰ BỊA ĐẶT TRẮNG TRỢN

 156. TAO ? Says:

  @ DIỆT:
  ĐÚNG BỊ ĐIÊN RỒI SAO CÓ NHỮNG CON NGƯỜI NHƯ THẾ CHỨ???
  VẬY XIN HỎI BẠN PHẦN DÀNH CHO ( COMMENT ) LÀ GÌ VẬY VÀ TẠI SAO BẠN KHÔNG DÁM MỞ BLOG CỦA BẠN ĐỂ ĐƯA TIN CHỨ

  ẤU TRĨ

 157. Dung Says:

  Thích câu nói: Tiến về sài gòn ta vét sạch Sài Gòn. Gìơ trong Nam còn jì để mấy con vòi ngoài Bắc đục khoét nữa. Ăn, hút, nạo, vét, liếm từ sau giải phóng đến giờ, người Nam có ai ngẩn đầu lên nổi.
  Sorry VA lâu rồi bận ko vào Blog VA, đọc bức xúc chửi bậy bạ tí. Sorry nhe

 158. VIỆT NAM Says:

  Linh mục Nguyễn Văn Khải phát biểu quan điểm với Chủ tịch UBND Quận Đống Đa chiều ngày 22.8.2008

  http://danchuausa.net/hiep-thong/linh-muc-nguyen-van-khai-phat-bieu-quan-diem-voi-chu-tich-ubnd-quan-dong-da-chieu-ngay-2282008/

  http://danchuausa.net/mp3.php?pg=audio/200808

 159. VIỆT NAM Says:

  Linh mục Nguyễn Văn Khải phát biểu quan điểm với Chủ tịch UBND Quận Đống Đa chiều ngày 22.8.2008

  http://danchuausa.net/hiep-thong/linh-muc-nguyen-van-khai-phat-bieu-quan-diem-voi-chu-tich-ubnd-quan-dong-da-chieu-ngay-2282008/

  http://danchuausa.net/mp3.php?pg=audio/200808

 160. Đại Tiểu Thư Says:

  DCS ngày càng trơ tráo, bạo ngược …là nhớ những cái đầu óc ung như Kumbacha, LVC, EBH…cộng với lũ (còn thua lòai chó) đi bưng bô, cán vận, CA mạng…
  Chúa trời đang làm việc để xem quỷ vương cs sống đến đâu, Chúa đã ra ra tay mà dân VN còn chưa tỉnh sáng thì chỉ kéo kiếp tòi đòi cho lũ quỷ vương mà thôi…

  “Hay ton trong chua troi … neu ban tin vao duc thanh thi ban hay de chua troi phan xet …ai lam gi sai se co chua ra tay thoai cac ban khong can ra tay dau nhe :”> “

  Em Kumbacha nói cứ như đcs có quyền “được” phán xét giáo dân Thái Hà..Mịa cái giọng của lũ môi miếng “tôn giáo hướng thiện, làm lành…” của lũ vô thần ru ngủ dân VN bao nhiêu năm …

 161. //\/\\issy Says:

  @NTD:đọc cái cm của bạn tôi buồn cười vật vã,tôi nói có sách mách có

  chứng đàng hoàng vì chính Linh Mục Nguyễn Văn Khải trả lời pv cho

  vietnamexodus nói

  rằng ngài chả biết “đảng viên công giáo” là gì cũng như chả có ông A,ông B

  nào ở giáo phận A,B nào đó phản đối vì chính ngài đã gọi đt để hỏi

  vị linh mục ở khu đó

  Thật tức cười cho bạn quá đi á,thời đại thông tin toàn cầu rồi…tôi ko thik mấy

  chuyện thị phi nhưng vì bạn phát biểu dễ thương quá nên tôi buột lòng phải

  nói “giấy ko thể gói đc lửa”cũng như 1 tay ko thể che trời đc đâu .Thân mến!

  http://www.vietnamexodus.org/vne0508/modules.php?name=News&file=article&amp;
  sid=629

 162. khoa do Says:

  sao kg coi duoc hinh he?

 163. bui c Says:

  @Loi T:ma ly ton giao la bi day xuong dia nguc do nha . to deo phai dao chua ma nghe nhung loi nhuc ma nay cam thay lua boc len tan dau .
  Dung bung bo cho cs nua . QUAY DAU LA BO .

 164. AN THANH Says:

  Cho phép mình dùng lại bài này trích ngườn từ blog bác Vàng Anh nhé !

 165. EL NINO Says:

  đm, có ai là theo Phật giáo mà có ác cảm với Đcs ko? làm quen phát nhở!

 166. PiPan Says:

  Thật lòng Tôi thấy blog này được lập ra chỉ với mục đích “nói xấu” Đảng, Chính Phủ, Nhà nước… mà thôi. *Bói ra ma, quét nhà ra rác* các cụ nhà ta từ trước đến h có câu nói đó, chẳng sai!

  Nhìn vào bất kỳ một Quốc gia, một Nhà nước, hay một chế độ XH nào cũng có những mặt tiêu cực và tích cực của nó; VN cũng thế. Các bạn cứ ngồi và than ngắn thở dài, đời nó thế này thế nọ, nhà nước thế này thế kia, nhưng các bạn đã bao h tự đặt ra câu hỏi mình đã làm được điều j` cho đất nước mình chưa, mình đã đóng góp đc j` cho xã hội chưa? hay chỉ ngồi tầm phào nói chuyện trính chị rồi ra vẻ ta đây am hiểu? Còn nói thật, mấy cái blog kiểu này, ai cũng viết được!!!!

 167. Quảng Trị 1972 Says:

  mấy người công giáo nghe theo bọn phản động xúi bẩy. Mà mấy người công giáo cũng lạ, đức mẹ là người nước ngoài, cầu nguyện bằng tiếng Việt thì đức mẹ hiểu thế quái nào được. đúng là cái thứ tôn giáo ngoại lai này chỉ chuyên đi gây rối, một phường với bọn phản động, ngang nhiên chiém đất của cty, lại phá tường rào của công ty, coi thường kỷ cương phép nước.

 168. DIET AC MA Says:

  @Old H – Già Vịt, Hung Vu – EM BỊ HÂM,…:

  – Chúng mày nên nhớ đây là THÔNG TẤN XÃ VÀNG ANH chứ không phải là 1 cái blog bình thường. Muốn biết THÔNG TẤN XÃ là gì thì chúng mày tra từ điển tiếng Việt mà xem nhé.

  – Chúng mày sợ sự thật !

  – Chúng mày sợ tao vạch mặt sự giả dối và độc ác của bọn MA LAI- CHÓ ĐIÊN NGU XUẦN, ÓC CỨT LỢN, ĐỘC ÁC BẬC NHẤT- ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM…

  – Chúng mày muốn tao đi theo “LỀ PHẢI” của chúng mày…

  Tao không đi theo “LỀ PHẢI” của chúng mày, tao sẽ bị gì, chúng mày làm gì được tao??? Đó là câu trả lời của tao cho bọn chó săn an ninh – mật vụ chúng mày.

  @all: HÃY CẢNH GIÁC VỚI CÁC CON CHÓ SĂN AN NINH – MẬT VỤ DƠ BẨN VỚI NICKNAME “Old H – Già Vịt”, “Hung Vu – EM BỊ HÂM” đội lốt Việt kiều Đức hay gì đó… MỌI NGƯỜI HÃY CẨN THẬN KẺO SẬP BẪY CỦA BỌN CHÚNG.

 169. Alien Says:

  Cứ cho tôi là 1 người ko thích cái chế độ này. Nhưng mọi việc đều phải nhìn nhận công bằng. Cái kiểu giáo dân gì mà đạp tường xông vào thế? Nếu chúa tồn tại chúa có muốn thế ko? Ai đúng ai sai chưa rõ….
  Bao nhiêu Comment trong này có bao nhiêu % yêu nước thật? Có những lý luận chính kiến rõ ràng? có bao nhiêu % là cái lũ bán nước? Bao nhiêu % là cái lũ chó chỉ biết sảu hùa theo? % là cái lũ con cháu cái lũ bán nước chạy trốn khỏi Vn theo Mỹ rồi quay về chửi đổng??
  Ai thuộc thành phần nào tự biết!

 170. ĐạiKaBờm Says:

  $$_Bi_$$:ban co biet vi sao ma den ngay hom nay moi xuat hien chuyen nguoi cong giao ca nuoc dau tranh ko?theo quan diem cua toi thoi dai bay h cuoc song con nguoi cang ngay cang fat trien ve moi mat,con nguoi luon muon huong len fia truoc va cung chung song voi nhau,ai ai cung co quyen tu do,dan chu.Nha nuoc VN la nha nuoc “fap quyen,do dan va vi dan”. Vn la 1 nuoc “doc lap,tu do,hanh phuc”.Vay theo ban nguoi dan VN noi chung va nguoi cong giao noi rieng da duoc huong che do “do dan,vi dan” chua?Da duoc “tu do,hanh phuc” chua?toi thay o VN minh neu nhu ai do di lam tai co quan nha nuoc ma theo ton giao Thien Chua thi ko bao h ngang cao mat duoc!!!Tai sao the?Tai HN,cac quan trung tam chi co 6 xu dao voi dien tich nho nhoi nhung so nguoi tham gia rat lon.Trong khi xung quanh khu vua Ho^` Tay^ lai co den gan 600 den chua dinh mieu!…Va con rat nhieu dieu ngang trai nua.Sao co su bat cong the ha ban?Phai chang day la do chinh sach doi xu voi dao Thien Chua co fan ” ki` thi.”?Rieng chuyen o giao xu Thai Ha va Toa kham su HN thi toi co biet.quan diem cua nha tho day la :Neu nhu co quan co tham quyen su dung dat day de lam noi vui choi cong cong hoac fuc vu cong tac xa hoi nhu truong hoc hay benh vien thi nha tho se hoan toan ung ho.Nhung dang nay,cac vi tai to mat “nho*n'” lai chia lo^,fan chia dat day de lam cua rieng,de ban cho cac cong ty,cac to chuc can.Neu nhu the thi lam sao ma nha tho lai ko doi lai dat cua minh de lam noi tho phuong (dang thieu)?Chang le ban dang tam nhin tien cua ban dang hien cho nguoi khac 1 cach vo ly sao?Vi the ho fai dau tranh de doi quyen loi,au^ cung la dieu de hieu.Tuc ngu co cau:” Con jun xeo mai cung quoan”.Cam on ban va toan the moi nguoi da doc nhung loi cua toi.Dac biet cam on VA nha :D.Than ai!

 171. kimbuncha Says:

  chang doc lun …
  vi thay hanh xu cua may giao dan nay… cung khong duoc tu te cho lam nen khong dang de quan tam ..
  Cung khong ro la cai dat bi mat nay mat tu khi nao neu tu truoc nhung nam giai phong thi doi cai gi nua … che do thay doi roi con doi sao duoc …khong hieu hay gia vo khong hieu …
  Dung la loan … ton giao la de huong den cai tot dep thien …day thi to ra thai do chang thien chut nao >< Chac can dat rong de hoi hop cho dong nhi ???

 172. Quanghai™ Says:

  Hoan ho Vang Anh… Ung ho nhiet tinh` entry nay!!!!!!!!!

 173. Quanghai™ Says:

  Ở chế độ nao` thi` theo chê’ độ day’..nhg o che’ do VN thi` cac’ bon co’ chuc’ co’ quyen lam` sai chang ai dam’ dong^ vao` ma` con` che đậy cho bọn chúng … mot che’ do ko dan chu chut’ nao`..cung nen xem xet lai.Cái j tốt thi` nên học..xấu thì sửa..đừng theo chủ nghĩa bảo thủ…

 174. Quanghai™ Says:

  Ở chế độ nao` thi` theo chê’ độ day’..nhg o che’ do VN thi` cac’ bon co’ chuc’ co’ quyen lam` sai chang ai dam’ dong^ vao` ma` con` che đậy cho bọn chúng … mot che’ do ko dan chu chut’ nao`..cung nen xem xet lai.Cái j tốt thi` nên học..xấu thì sửa..đừng theo chủ nghĩa bảo thủ…

 175. Quanghai™ Says:

  Ở chế độ nao` thi` theo chê’ độ day’..nhg o che’ do VN thi` cac’ bon co’ chuc’ co’ quyen lam` sai chang ai dam’ dong^ vao` ma` con` che đậy cho bọn chúng … mot che’ do ko dan chu chut’ nao`..cung nen xem xet lai.Cái j tốt thi` nên học..xấu thì sửa..đừng theo chủ nghĩa bảo thủ…

 176. Quanghai™ Says:

  Ở chế độ nao` thi` theo chê’ độ day’..nhg o che’ do VN thi` cac’ bon co’ chuc’ co’ quyen lam` sai chang ai dam’ dong^ vao` ma` con` che đậy cho bọn chúng … mot che’ do ko dan chu chut’ nao`..cung nen xem xet lai.Cái j tốt thi` nên học..xấu thì sửa..đừng theo chủ nghĩa bảo thủ…

 177. Quanghai™ Says:

  Ở chế độ nao` thi` theo chê’ độ day’..nhg o che’ do VN thi` cac’ bon co’ chuc’ co’ quyen lam` sai chang ai dam’ dong^ vao` ma` con` che đậy cho bọn chúng … mot che’ do ko dan chu chut’ nao`..cung nen xem xet lai.Cái j tốt thi` nên học..xấu thì sửa..đừng theo chủ nghĩa bảo thủ…

 178. Quanghai™ Says:

  Ở chế độ nao` thi` theo chê’ độ day’..nhg o che’ do VN thi` cac’ bon co’ chuc’ co’ quyen lam` sai chang ai dam’ dong^ vao` ma` con` che đậy cho bọn chúng … mot che’ do ko dan chu chut’ nao`..cung nen xem xet lai.Cái j tốt thi` nên học..xấu thì sửa..đừng theo chủ nghĩa bảo thủ…

 179. Quanghai™ Says:

  Ở chế độ nao` thi` theo chê’ độ day’..nhg o che’ do VN thi` cac’ bon co’ chuc’ co’ quyen lam` sai chang ai dam’ dong^ vao` ma` con` che đậy cho bọn chúng … mot che’ do ko dan chu chut’ nao`..cung nen xem xet lai.Cái j tốt thi` nên học..xấu thì sửa..đừng theo chủ nghĩa bảo thủ…

 180. Quanghai™ Says:

  Ở chế độ nao` thi` theo chê’ độ day’..nhg o che’ do VN thi` cac’ bon co’ chuc’ co’ quyen lam` sai chang ai dam’ dong^ vao` ma` con` che đậy cho bọn chúng … mot che’ do ko dan chu chut’ nao`..cung nen xem xet lai.Cái j tốt thi` nên học..xấu thì sửa..đừng theo chủ nghĩa bảo thủ…

 181. Quanghai™ Says:

  Ở chế độ nao` thi` theo chê’ độ day’..nhg o che’ do VN thi` cac’ bon co’ chuc’ co’ quyen lam` sai chang ai dam’ dong^ vao` ma` con` che đậy cho bọn chúng … mot che’ do ko dan chu chut’ nao`..cung nen xem xet lai.Cái j tốt thi` nên học..xấu thì sửa..đừng theo chủ nghĩa bảo thủ…

 182. Quanghai™ Says:

  Ở chế độ nao` thi` theo chê’ độ day’..nhg o che’ do VN thi` cac’ bon co’ chuc’ co’ quyen lam` sai chang ai dam’ dong^ vao` ma` con` che đậy cho bọn chúng … mot che’ do ko dan chu chut’ nao`..cung nen xem xet lai.Cái j tốt thi` nên học..xấu thì sửa..đừng theo chủ nghĩa bảo thủ…

 183. Quanghai™ Says:

  Ở chế độ nao` thi` theo chê’ độ day’..nhg o che’ do VN thi` cac’ bon co’ chuc’ co’ quyen lam` sai chang ai dam’ dong^ vao` ma` con` che đậy cho bọn chúng … mot che’ do ko dan chu chut’ nao`..cung nen xem xet lai.Cái j tốt thi` nên học..xấu thì sửa..đừng theo chủ nghĩa bảo thủ…

 184. Quanghai™ Says:

  Ở chế độ nao` thi` theo chê’ độ day’..nhg o che’ do VN thi` cac’ bon co’ chuc’ co’ quyen lam` sai chang ai dam’ dong^ vao` ma` con` che đậy cho bọn chúng … mot che’ do ko dan chu chut’ nao`..cung nen xem xet lai.Cái j tốt thi` nên học..xấu thì sửa..đừng theo chủ nghĩa bảo thủ…

 185. Quanghai™ Says:

  Ở chế độ nao` thi` theo chê’ độ day’..nhg o che’ do VN thi` cac’ bon co’ chuc’ co’ quyen lam` sai chang ai dam’ dong^ vao` ma` con` che đậy cho bọn chúng … mot che’ do ko dan chu chut’ nao`..cung nen xem xet lai.Cái j tốt thi` nên học..xấu thì sửa..đừng theo chủ nghĩa bảo thủ…

 186. Quanghai™ Says:

  Ở chế độ nao` thi` theo chê’ độ day’..nhg o che’ do VN thi` cac’ bon co’ chuc’ co’ quyen lam` sai chang ai dam’ dong^ vao` ma` con` che đậy cho bọn chúng … mot che’ do ko dan chu chut’ nao`..cung nen xem xet lai.Cái j tốt thi` nên học..xấu thì sửa..đừng theo chủ nghĩa bảo thủ…

 187. Quanghai™ Says:

  Ở chế độ nao` thi` theo chê’ độ day’..nhg o che’ do VN thi` cac’ bon co’ chuc’ co’ quyen lam` sai chang ai dam’ dong^ vao` ma` con` che đậy cho bọn chúng … mot che’ do ko dan chu chut’ nao`..cung nen xem xet lai.Cái j tốt thi` nên học..xấu thì sửa..đừng theo chủ nghĩa bảo thủ…

 188. Quanghai™ Says:

  Đúng sai thì rõ quá rồi:

  _Giáo dân đòi lại đất là ĐÚNG vì đất vốn là của họ

  _Cty may giữ đất là ĐÚNG vì họ mua lại đất từ tay Nhà Nước

  Tóm lại chỉ có Nhà Nước là SAI

 189. Quanghai™ Says:

  Đúng sai thì rõ quá rồi:

  _Giáo dân đòi lại đất là ĐÚNG vì đất vốn là của họ

  _Cty may giữ đất là ĐÚNG vì họ mua lại đất từ tay Nhà Nước

  Tóm lại chỉ có Nhà Nước là SAI

 190. Quanghai™ Says:

  Đúng sai thì rõ quá rồi:

  _Giáo dân đòi lại đất là ĐÚNG vì đất vốn là của họ

  _Cty may giữ đất là ĐÚNG vì họ mua lại đất từ tay Nhà Nước

  Tóm lại chỉ có Nhà Nước là SAI

 191. Quanghai™ Says:

  Đúng sai thì rõ quá rồi:

  _Giáo dân đòi lại đất là ĐÚNG vì đất vốn là của họ

  _Cty may giữ đất là ĐÚNG vì họ mua lại đất từ tay Nhà Nước

  Tóm lại chỉ có Nhà Nước là SAI

 192. Quanghai™ Says:

  Đúng sai thì rõ quá rồi:

  _Giáo dân đòi lại đất là ĐÚNG vì đất vốn là của họ

  _Cty may giữ đất là ĐÚNG vì họ mua lại đất từ tay Nhà Nước

  Tóm lại chỉ có Nhà Nước là SAI

 193. Quanghai™ Says:

  Đúng sai thì rõ quá rồi:

  _Giáo dân đòi lại đất là ĐÚNG vì đất vốn là của họ

  _Cty may giữ đất là ĐÚNG vì họ mua lại đất từ tay Nhà Nước

  Tóm lại chỉ có Nhà Nước là SAI

 194. Quanghai™ Says:

  Đúng sai thì rõ quá rồi:

  _Giáo dân đòi lại đất là ĐÚNG vì đất vốn là của họ

  _Cty may giữ đất là ĐÚNG vì họ mua lại đất từ tay Nhà Nước

  Tóm lại chỉ có Nhà Nước là SAI

 195. Quanghai™ Says:

  Đúng sai thì rõ quá rồi:

  _Giáo dân đòi lại đất là ĐÚNG vì đất vốn là của họ

  _Cty may giữ đất là ĐÚNG vì họ mua lại đất từ tay Nhà Nước

  Tóm lại chỉ có Nhà Nước là SAI

 196. Quanghai™ Says:

  Đúng sai thì rõ quá rồi:

  _Giáo dân đòi lại đất là ĐÚNG vì đất vốn là của họ

  _Cty may giữ đất là ĐÚNG vì họ mua lại đất từ tay Nhà Nước

  Tóm lại chỉ có Nhà Nước là SAI

 197. Quanghai™ Says:

  Đúng sai thì rõ quá rồi:

  _Giáo dân đòi lại đất là ĐÚNG vì đất vốn là của họ

  _Cty may giữ đất là ĐÚNG vì họ mua lại đất từ tay Nhà Nước

  Tóm lại chỉ có Nhà Nước là SAI

 198. Quanghai™ Says:

  Đúng sai thì rõ quá rồi:

  _Giáo dân đòi lại đất là ĐÚNG vì đất vốn là của họ

  _Cty may giữ đất là ĐÚNG vì họ mua lại đất từ tay Nhà Nước

  Tóm lại chỉ có Nhà Nước là SAI

 199. Quanghai™ Says:

  Đúng sai thì rõ quá rồi:

  _Giáo dân đòi lại đất là ĐÚNG vì đất vốn là của họ

  _Cty may giữ đất là ĐÚNG vì họ mua lại đất từ tay Nhà Nước

  Tóm lại chỉ có Nhà Nước là SAI

 200. Quanghai™ Says:

  Đúng sai thì rõ quá rồi:

  _Giáo dân đòi lại đất là ĐÚNG vì đất vốn là của họ

  _Cty may giữ đất là ĐÚNG vì họ mua lại đất từ tay Nhà Nước

  Tóm lại chỉ có Nhà Nước là SAI

 201. Quanghai™ Says:

  Đúng sai thì rõ quá rồi:

  _Giáo dân đòi lại đất là ĐÚNG vì đất vốn là của họ

  _Cty may giữ đất là ĐÚNG vì họ mua lại đất từ tay Nhà Nước

  Tóm lại chỉ có Nhà Nước là SAI

 202. Quanghai™ Says:

  Đúng sai thì rõ quá rồi:

  _Giáo dân đòi lại đất là ĐÚNG vì đất vốn là của họ

  _Cty may giữ đất là ĐÚNG vì họ mua lại đất từ tay Nhà Nước

  Tóm lại chỉ có Nhà Nước là SAI

 203. Quanghai™ Says:

  Đúng sai thì rõ quá rồi:

  _Giáo dân đòi lại đất là ĐÚNG vì đất vốn là của họ

  _Cty may giữ đất là ĐÚNG vì họ mua lại đất từ tay Nhà Nước

  Tóm lại chỉ có Nhà Nước là SAI

 204. Quanghai™ Says:

  sorry VA vì spam, minh` chỉ muốn nhấn mạnh thôi!

 205. Quảng Trị 1972 Says:

  Cái đạo công giáo nhiều cái thật vô lý, chúa nói sinh ra muôn loài vậy mấy người công giáo chui từ cái lỗ gì mà ra. Lại nữa, đức mẹ đồng trinh ư, có con còn trinh nỗi gì, cái thuyết của bên công giáo cho lên hoả thiêu những ai nói rằng trái đất quay quanh mặt trời (vì trái đất cũng do chúa sinh ra nốt). thật là nhảm nhí.
  Mấy người công giáo cầu nguyện bằng tiếng Việt, mà chúa là người nước ngoài vậy chúa hiểu thế đếch nào được, u mê nó vừa vưừa thôi chứ. Nhà tôi ở ngày cây xăng Hoàng Cầu, ngày nào cũng bị cái lũ người công giáo này hò hét, k cho ai nghỉ ngơi, thạt là bực mình. Công an đánh hay lứm.

 206. Quảng Trị 1972 Says:

  Cái đạo công giáo nhiều cái thật vô lý, chúa nói sinh ra muôn loài vậy mấy người công giáo chui từ cái lỗ gì mà ra. Lại nữa, đức mẹ đồng trinh ư, có con còn trinh nỗi gì, cái thuyết của bên công giáo cho lên hoả thiêu những ai nói rằng trái đất quay quanh mặt trời (vì trái đất cũng do chúa sinh ra nốt). thật là nhảm nhí.
  Mấy người công giáo cầu nguyện bằng tiếng Việt, mà chúa là người nước ngoài vậy chúa hiểu thế đếch nào được, u mê nó vừa vưừa thôi chứ. Nhà tôi ở ngày cây xăng Hoàng Cầu, ngày nào cũng bị cái lũ người công giáo này hò hét, k cho ai nghỉ ngơi, thạt là bực mình. Công an đánh hay lứm.đánh nữa cho chết hết mẹ chúng nó đi

 207. Quảng Trị 1972 Says:

  Cái đạo công giáo nhiều cái thật vô lý, chúa nói sinh ra muôn loài vậy mấy người công giáo chui từ cái lỗ gì mà ra. Lại nữa, đức mẹ đồng trinh ư, có con còn trinh nỗi gì, cái thuyết của bên công giáo cho lên hoả thiêu những ai nói rằng trái đất quay quanh mặt trời (vì trái đất cũng do chúa sinh ra nốt). thật là nhảm nhí.
  Mấy người công giáo cầu nguyện bằng tiếng Việt, mà chúa là người nước ngoài vậy chúa hiểu thế đếch nào được, u mê nó vừa vưừa thôi chứ. Nhà tôi ở ngày cây xăng Hoàng Cầu, ngaà nào cũng bị cái lũ người công giáo này hò hét, k cho ai nghỉ ngơi, thạt là bực mình. Công an đánh hay lứm.

 208. Révolution Rouge Says:

  @ng^o^…: mày ăn cứt đi con à

 209. Tổ Quốc Says:

  MK bọn giáo dân. Chúng mày là 1 lũ thờ cha thờ ông ko thờ, lại đi thờ 1 thằng chó để râu dê xồm xoàm. Chúng mày xuống địa ngục hết đi. Dân tộc VN ko có chỗ cho bọn thiên chúa chúng mày Cútttttttttttttttttttttttt

 210. Alien Says:

  @ Pipan: nói hay lắm! Những cm trong này được mấy cái là nhìn nhận khách quan đâu. Toàn dân phản động vào sủa bậy theo. Hơi thất vọng!
  Tớ ko thích chế độ hiện tại nhưng ko bao giờ chịu làm chó cho cái bọn Mỹ như nhiều thằng trong này. Mượn gió bẻ măng té nước theo mưa thật ko biết nhục!

 211. Alien Says:

  cái việc Thái Hà này chỉ là chuyện đất đai con con giữa giáo dân và cty may hoặc nhà nước? Hay chỉ là mượn chuyện đất đai để bọn phản động xúi giáo dân chống phá nhà nước?
  Chắc ai cũng biết cái gì là thật!
  @ tất cả những thằng phản động tay sai: Chúng mày phản quốc ko biết nhục à còn vào đây sủa nhiều nghe ngứa đít!

 212. [HT] Trang Nhím [Bù Đắp's Team] Says:

  Dồi ôi,Vàng Anh ơi là Vàng Anh … hết nói nổi chúng mày. Cả ngày chỉ có việc ngồi đẻ entry sòn sòn rồi đi comment lung tung thôi à bọn rẻ rách.

 213. God Says:

  lời răn mới nhất của Chúa. Các con hãy vào đọc và cmm cho ta

 214. Dalatian Says:

  Nhung hinh anh da noi len tat ca hanh vi tan bao. Tap doan chu dan nay co mot bon tay sai va cho san that gioi giang. Do la nhung Pavel “Thep da toi the day” ngu dda^`n va da man.

 215. Иúj Says:

  Ê lũ chó chúng mày khốn nạn wa’, Chúng mày đang sống ở đâu thế. Chúng mày biết đéo gì mà vào đây mà hùa theo thằng blog Vàng Anh này. Chó chết chúng mày, cha mẹ chúng mày đẻ ra mày chắc nhục lắm nhỉ! Cả thằng chủ nhân blog Vàng Anh này nữa, mẹ mày chứ viết thì viết cho nó đàng hoàng, biết vài chữ lên viết mắt dậy!

 216. Иúj Says:

  Ê lũ chó chúng mày khốn nạn wa’, Chúng mày đang sống ở đâu thế. Chúng mày biết đéo gì mà vào đây mà hùa theo thằng blog Vàng Anh này. Chó chết chúng mày, cha mẹ chúng mày đẻ ra mày chắc nhục lắm nhỉ! Cả thằng chủ nhân blog Vàng Anh này nữa, mẹ mày chứ viết thì viết cho nó đàng hoàng, biết vài chữ lên viết mắt dậy!

 217. andy_hoang Says:

  chua duoc ton tho o noi trang nghiem,chuyen dat dai la chuyen cua phap luat, phap ly, chung ta da sai lam khi dem chua ra de doi dat dai….nhung nguoi dung dau giao xu TH nen coi lai…
  Hay tim huong giai quyet tot nhat, hop tinh va hop ly nhat.

 218. Hoa đắng Says:

  Ôi,công lý

 219. TheWakenGhost Says:

  di an cut di thang fan dong cho chet

 220. TheWakenGhost Says:

  lu fan dong,an cut sao ma dau chung may ngu the

 221. ** ..Quicky Lee.. ** Says:

  Dang CS qua doctai qua tanac!

 222. hoalienbao Says:

  Em tưởng NNVN đã đưa ra cái giấy nhượng đất của ông cha xứ j đó ngày xưa rùi chứ a. thế thì đất đấy NN sử dụng cũng có sai đâu!!!!! Giáo dân muốn đòi thì cũng khó nếu của em mà người khác đòi, em cũng thấy ức lắm. Tốt nhất là cưa đôi là ổn!!!!!

 223. Tôi Says:

  Công an cứ mạnh tay, phá phách tài sản, gây rối trật tự giam hết.

 224. Na Says:

  Theo ý kiến của tôi ; trong những bài đọc trên báo chí cũng như nhiều trang ưeb tổng hợp ; tôi ko muốn nói tới quyển sự dụng đất là thuộc về ai ,tuy nhiên xét về nhiều khía cạnh .Chính phủ Việt Nam ko muốn cho Thiên Chúa Giáo phát triển ở Việt Nam thay vào đó muốn đẩy mạnh phát triển Phật Giáo; vì lí do chính trị .Một đất nước có thể bị chia rẽ vì lí do tôn giáo , và như các bạn đã biết Thiên Chúa Giáo rất phổ biến ở Châu âu ,đặc biệt là Mỹ ; Anh… (Mỹ được coi như là kẻ thù Việt Nam ; là 1 nước đã từng âm mưu quấy rối Việt Nam trên Lâm Đồng) Tôn Giáo có 1 sức mạnh tiềm tàng ; mặc dù khác dân tộc ;khác tổ quốc nhưng cùng là 1 tín đồ thì mọi việc đều có thể tạo ra. Trong khi đó thì Đạo Phật đang rất phổ biến tại Việt Nam ~~~~> gắn kết lòng dân ( Vesak được tổ chức ) . Cho nên vì lí do gì đi nữa mảnh đất có thuộc về các Tín đồ Thiên Chúa Giáo thì nhà nước chắc vẫn phủ nhận ~~~> nhiều tranh cãi nảy sinh.

 225. Lu peo [Hà Ngăng] Says:

  Hơi…….!

 226. Lu peo [Hà Ngăng] Says:

  Công nhận là CA lố hơi nhiều!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s


%d bloggers like this: