Wall Street Journal: Đàn áp Thái Hà, Việt Nam sẽ bị đưa vào danh sách CPC

21913xe.jpg picture by ttxvanganh20

xem bài báo tại đây

Cuối tháng này, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ sẽ đưa ra phúc trình thường niên về tình trạng tự do tôn giáo trên toàn thế giới. Những biến cố gần đây tại Việt Nam cho thấy chương nói về nước này chắc chắn, hay chí ít là lẽ ra, sẽ không có gì tích cực.

Trong hai tuần qua, hàng trăm người Công Giáo ở giáo xứ Thái Hà đã liên tục biểu tình đòi trả lại tài sản của giáo xứ đã bị cộng sản chiếm trong thập niên 1960.

Giáo xứ hiện nay cần xây một nhà thờ mới để có chỗ cho sự gia tăng giáo dân, cha Mathêu Vũ Khởi Phụng đã cho chúng tôi biết như trên qua đường giây điện thoại.

Nhiều anh chị em giáo dân được tường trình là đã bị công an đánh đập dã man khi họ dự các buổi lễ cầu nguyện trong hòa bình.


Đây là một phần trong cách thức phản kháng – những hình thức phản kháng mà rồi cũng không tránh khỏi bị nhà nước đàn áp – đang được hình thành bởi những người Công Giáo trong việc đòi lại những tài sản đã bị chiếm đoạt từ rất lâu.


a18.jpg picture by ttxvanganh20


xem thỉnh nguyện thư tại đây

Người Công Giáo không chỉ là các tín hữu duy nhất phải đối diện với những vấn nạn do nhà nước do đảng cộng sản lãnh đạo gây ra.

Cuối tuần qua, Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ – một ủy ban độc lập thuộc Tòa Bạch Ốc – đã đưa ra báo cáo mới nhất về Việt Nam.

Ủy Ban đã thu thập các tài liệu về hàng loạt các lạm dụng, từ những cuộc tấn công chống lại Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, cho tới những việc cấm đoán các tôn giáo bản địa của Việt Nam như Hòa Hảo và Cao Đài.

Trong nhiều tỉnh, chính quyền địa phương cấm trẻ em Tin Lành theo học các trường trung học khi viện dẫn các lề luật kinh điển thủ cựu của cộng sản trong đó loại trừ việc giáo dục cho con em các gia đình theo đạo.

Các tín hữu của nhiều tôn giáo đôi khi cũng bị buộc phải từ bỏ niềm tin của mình, dù cho chế độ Hà Nội đã hứa chấm dứt tệ nạn này.

ThuPhucDap.jpg picture by ttxvanganh3

Với cách hành xử có hệ thống như thế, Bộ Ngoại Giao có lẽ sẽ đưa Việt Nam trở lại vào danh sách “Các Nước Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm tự do tôn giáo.

Khi Hoa Kỳ lần đầu đưa Việt Nam vào danh sách này năm 2004, điều đó đã có tác dụng ngay tức khắc.

Hà Nội đã quá bẽ mặt đến mức đã phải trả tự do ngay “những tù nhân đáng lưu tâm”, và cho biết sẽ cho nhiều hệ phái tôn giáo được chính thức đăng ký.

Như một phần thưởng, Việt Nam đã được đưa ra khỏi danh sách trước khi tổng thống Bush lên đường sang Hà Nội dự cuộc họp thượng đỉnh về Hợp Tác Kinh Tế Á Châu – Thái Bình Dương năm 2006.

Từ đó, nhà nước Việt Nam đã thường xuyên tranh biện là việc đàn áp tại Việt Nam chủ yếu là có tính chất thế tục và các tín hữu bị tù vì các hoạt động chính trị hơn là vì niềm tin tôn giáo của họ.

Hà Nội đã thực hiện một số tiến bộ về tự do tôn giáo, đặc biệt trong việc đạt được các thỏa thuận với Tòa Thánh Vatican theo đó Giáo Hội Công Giáo được bảo đảm có tự do hơn trong việc bổ nhiệm Giám Mục và linh mục.

Nhưng những tiến bộ ấy giờ đây đang bị đình lại.

Những biến cố gần đây – cả trong cách thức đối xử với những người biểu tình đòi đất tôn giáo và trong những trường hợp đã được Ủy Ban thu thập tài liệu – cho thấy có lý do để “đặc biệt quan tâm” về tự do tôn giáo tại Việt Nam.

Bản dịch từ diễn đàn x-cafevn. Thx bạn One Wish đã gửi link

Văn hóa comment. Bạn này là giảng viên Đại Học

Video: Công An & giáo dân khi bị xịt hơi cay (so sánh với video của VTV) . Bài xích tôn giáo vs ổn định xã hội

Giáo xứ Thái Hà bị tấn công bằng hơi cay. 5 người đi bệnh viện. CA từ chối lập biên bản

Video: Đại Sứ Quán Mỹ đến gặ
p giáo dân. Hơn 10 giáo dân bị bắt. Không có chuyện ký giao đất


Giáo xứ Thái Hà: cảnh sát dùng dùi cui đánh vào mặt giáo dân. 4 giáo dân bị bắt

Giáo xứ Thái hà: nguyên nhân và lối thoát. Video: Công An cho Chiến Thắng tháo lều giáo dân

Có ai lắng nghe dân nói không?

Lòng yêu nước…là gì?

VangAnh là con gái hay con trai?

journalismCông cụ thống kê và báo cáo web

Advertisements

456 Responses to “Wall Street Journal: Đàn áp Thái Hà, Việt Nam sẽ bị đưa vào danh sách CPC”

 1. ProudToBeNationalist VNese Says:

  “9-3-2008 SBTN NEWS AT 6 PM”
  Công An đang âm mưu giải tán Giáo dân Thái Hà

 2. Mẫn Chiêu. Says:

  lai rui` ko cm cho VA chuc VA mot ngay dzui dze nha’!Wink!

 3. Tôi Says:

  Cái uỷ ban linh tinh của 1 nước thì thực hiện nhiệm vụ trong quốc gia đấy thôi, không có quyền hạn nhúng mũi vào chuyện nước khác.

  Mỹ đã có quá nhiều bài học đắt giá trong việc can thiệp nội bộ nước khác, thực chất là vì quyền lợi của Mỹ chứ đâu vì dân nước đó. Thử hỏi dân I-rắc, Áp-gha-nistang, Gruzia có khổ sở bội phần hơn khi có Mỹ đi can thiệp chuyện nội bộ nước họ không?
  Mỹ thực sự không có quyền đấy.

  Nên một cái Uỷ ban gì đó của Hoa Kỳ, lớn hơn nữa là bộ Ngoại giao, Chính phủ Mỹ đã làm xong vai trò của mình trong việc “nhân quyền, công bằng, văn minh, phân biệt đối xử” trên đất Mỹ hay chưa?
  Trên đất Mỹ còn “mọi đen”, còn phân biệt đối xử, còn bắn nhau hàng ngày, .. mà cứ bỏ tiền đi chống phá các nước khác dưới chiêu bài “tự do, nhân quyền”, đấy là văn minh, tiến bộ, dân chủ sao?

  Chẳng qua là đang lợi dụng sức mạnh kinh tế, quân sự của Mỹ để bá chủ, bá quyền mà thôi. Chỉ tiếc một số người Việt có hiểu biết mà vì hám tiền nên phản quốc và tiếp tay cho bọn phá hoại đất nước.

  Tuyên bố gì là chuyện của họ, nước Việt có luật pháp của nước Việt.

 4. Già Vịt Says:

  Dĩ nhiên chuyện đưa VN vào danh sách “quan tâm” hay không là chuyện nội bộ của Mỹ. Nhưng khổ là nó ảnh hưởng đến kinh tế của mình. Vì lần này sẽ bị đưa ra quốc hội Mỹ để biểu quyết và như ta đã biết, quốc hội Mỹ không giống quốc hội ta và tổng thống Mỹ cũng không giống chủ tịch nước ta. Nếu “bị” đưa vào danh sách “quan tâm”, giao thương với VN sẽ bị hạn chế (theo luật Mỹ) mà ta đang có xuất siêu tới Mỹ khoảng 10 tỷ USD trong lúc ta đang nhập siêu từ Trung Cộng cũng khoảng 10 tỷ USD. Đó là vấn đề nhà nước phải quan tâm.

 5. Tôi Says:

  @love y: Giả sử bạn là Chủ tịch 1 thành phố lớn (như TP Hà Nội) đang phát triển yên bình, có 1 đám công dân tụ tập đông người, hành lễ tín ngưỡng ngoài nơi thường hành lễ (nhà thờ, đền chùa), không theo giờ giấc gì cả, làm mất trật tự, ổn định của xã hội, làm ảnh hưởng cuộc sống cộng đồng, …
  Thì bạn sẽ làm gì để gọi là tốt cho dân? Bạn sẽ kêu gọi Mỹ bỏ tiền cho đám người này biểu tình quanh năm không? Bạn có cần sự ủng hộ, kêu gọi tụ tập đông người của các diễn đàn, các tổ chức không liên quan gì đến TP bạn đang làm Chủ tịch không?

 6. Việt Nam-Một Nhà Says:

  “Đàn áp Thái Hà, Việt Nam sẽ bị đưa vào danh sách CPC………….”
  Blast của VA! phải chăng là nói toẹt ra: tao gọi đến mỹ rồi đấy! mày có trả đất cho tao không thì để tao còn liệu!
  1 mảnh đất của VN thì liên quan gì đến Mỹ!
  chả nhé lại phải gọi Mỹ đưa quân vào Vn đập chính quỳên Vn thì mới có tự do dân chủ à!
  Đất của nước nào thì do nước đó giải quýêt chứ!

 7. Việt Nam-Một Nhà Says:

  Rõ ràng 1 vấn đề ở đây là ai cũng đã biết về vấn đề tranh chấp đất đai ở giáo sứ thái Hà.
  Tôi thấy CP Việt Nam không thể nào làm sai Luật pháp của nước Việt Nam được.
  Nhưng, có lẽ một số thành phần muốn mượn cái cớ tranh chấp đất đai để chuyển sang hướng tôn giáo, và tự do dân quỳên kiểu Mỹ thì đúng hơn! chứ chắc j họ đã muốn đòi đất!

 8. Già Vịt Says:

  Dĩ nhiên chuyện đưa VN vào danh sách “quan tâm” hay không là chuyện nội bộ của Mỹ. Nhưng khổ là nó ảnh hưởng đến kinh tế của mình. Vì lần này sẽ bị đưa ra quốc hội Mỹ để biểu quyết và như ta đã biết, quốc hội Mỹ không giống quốc hội ta và tổng thống Mỹ cũng không giống chủ tịch nước ta. Nếu “bị” đưa vào danh sách “quan tâm”, giao thương với VN sẽ bị hạn chế (theo luật Mỹ) mà ta đang có xuất siêu tới Mỹ khoảng 10 tỷ USD trong lúc ta đang nhập siêu từ Trung Cộng cũng khoảng 10 tỷ USD. Đó là vấn đề nhà nước phải quan tâm.

 9. vietblog Says:

  Vàng Anh ơi, có lẽ bạn nên tổng hợp trong 1 bài tất cả những gì liên quan đến vụ tranh chấp này,nhất là những loại giấy tờ và những bằng chứng về quyền sở hữu đám đất nầy của cả 2 bên. Ah đừng quên đưa vào cái tờ Đơn Giao Đất vào năm 1963 của LM Vũ Ngọc Bích cho UBNDTP Hà Nội nhé.Xin nói thêm là cái văn bản này của UBNNTP HN đưa ra mấy ngày hôm nay để chứng tỏ nhà thờ đã giao đất nhưng có 1 điều rất bất thường là tờ giấy này làm vào năm 1963 lại dùng font chữ của Microsoft.??? Nếu sự gian dối này bị vạch ra có lẽ nhiều người sẽ ngộ ra được nhiều điều đó,nếu VA cần bất cứ thông tin gì để tổng hợp,mình sẵn sàng cung cấp.

 10. Việt Nam-Một Nhà Says:

  CM của 1 bạn ở BBC Việt Ngữ! http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/09/080904_thaiha_archbishop.shtml
  Duy, SG
  Tôi là một người theo Công Giáo nhưng thấy cách hành xử của Giáo dân ở ngoài Hà Nội đòi đất (Tòa Khâm sứ rồi tiếp đến là ở Thái Hà)là không thể chấp nhận được. Là ai đi chăng nữa thì cũng là công dân của một Quốc gia có chủ quyền, có luật pháp và tôn ti trật tự. Không thể lấy cái “tôi” của anh ra để hành xử như thế được. Một con chiên ngoan đạo là phải biết phụng sự Thiên Chúa và vì quốc thái dân an. Không thể lợi dụng Đức Chúa Trời để làm chuyện xàng bậy. Tôi thiết nghĩ, nếu cần đất để phục vụ cho các hoạt động của Giáo Hội thì Giáo hội nên kiến nghị với Chính quyền xem xét cấp thêm.

  Về phía NN cũng nên xem xét đến việc trao trả lại các công trình, tài sản của Giáo hội mà trước đây vì nhiều lý do khác nhau phải hiến, tặng hoặc cho NN mượn. Tôi thấy việc này cũng chẳng làm mất mát ai. Tôi mong mỗi bên nên nhún nhường một chút. Mong cộng đồng giáo dân cư xử theo luật pháp chứ không thể có những hành động vi phạm luật pháp như vậy.

 11. ProudToBeNationalist VNese Says:

  “The Man: @ProudToBeNationalist: Văn hoá và chính trị là 2 phạm trù khác nhau, nhưng không có văn hoá tức không có chính trị hoặc dã khi không có văn hoá dùng tới chính trị sẽ làm kẻ khác bất bình. Điều đó là sơ đẳng.”

  @The Man: 1) ”không có văn hoá tức không có chính trị “
  _Cái này không đúng… Vậy bọn thân Cộng cũng spam tục, chửi bậy ( Vô văn hoá), nhưng đứa nào chúng nó cũng rành về Tư tưởng Các Mác, Lê Nin, “Tư Tưởng Đạo Đức HCM” (Chính Trị) thì sao?
  _Thôi thì tôi giải thích thế này. Có người đi học chỉ trao dồi Kiến Thức, nhưng không trao dồi Lễ Nghĩa. Vậy được chưa? (Cái này đều áp dụng đựơc đối với Cộng Sản và Quốc Gia). Tuy nhiên 2 thứ đó tuỳ vào Mức Độ Ít hay Nhiều mà mỗi bên mà phát huy.

  2) “không có văn hoá dùng tới chính trị sẽ làm kẻ khác bất bình”
  _ Cái này mang nói với bọn lãnh đạo chóp bu CSVN được đấy. Bọn chúng đều là bọn có học, nhưng bị thói gian manh, dùng thủ đoạn chính trị này tới chính trị khác để đàn áp người ta.
  _ Vậy mấy cậu CS vào đây vừa chửi tục, vừa phân bua Chính Trị ở đây thì sao. Vậy chuyện ngừơi ta bất bình là chính đáng rồi còn gì nữa. Hehehe

  +++ THE MAN ép Văn Hoá (Lễ với Văn) với Chính Trị vào với nhau không được đâu. Cũng như Giáo Dân biểu tình là để đòi đất (Công Lý) , chứ có phải muốn lật đổ Đảng CSVN đâu (Chính Trị),

  3) “vì chúng ta chưa đủ sức, chưa có những nhân tài thực sự hoặc sự sử dụng nhân tài của nhà nước có phần kém. Thêm vào đó là sự đoàn kết dân tộc, mà đó chính là các bạn, những con người luôn yêu dân chủ, yêu sự giàu đẹp đấy, các baạ có thấy Trung Quốc không, lúc bị động đất, bạn có thấy người Trung Quốc ở khắp nơi trên Thế giới tổ chức những cuộc quyên góp rất nhỏ trên đường phố không? Có thấy họ yêu đồng bào không? Còn chúng ta, ngoài thì tỏ ra yêu lắm, thế nhưng vụ l lũ lụt vừa rồi, có mấy nhà dân chủ yêu nước của ta sẵn sàng làm như vậy?”

  “ chưa có những nhân tài thực sự hoặc sự sử dụng nhân tài của nhà nước có phần kém”
  _Từ ngày xưa tới giờ CSVN có trọng dụng nhân tài đâu. Như tôi đã nói, ngay sau 75 có rất nhiều du học sinh và giáo sư (Pháp, Liên Xô, Đông Đức,…) đi về nước, để rồi bị bọn CS cho xếp xó. Việt Nam có 2 vựa lúa lớn là Sông Hồng và Đồng Bằng Sông Cửu Long, vậy mà phải nhập Bo Bo. Như thế mà vẫn đói đấy.
  _ Chúng đánh giá Sự Trung Thành của anh trước, Sau đó mới là Tài Năng của anh.

  _”các baạ có thấy Trung Quốc không, lúc bị động đất, bạn có thấy người Trung Quốc ở khắp nơi trên Thế giới tổ chức những cuộc quyên góp rất nhỏ trên đường phố không? “
  _ Nhân Đạo thì Nhân Đạo, nhưng lập trường Chính Trị thì người ta có quyền khác nhau.
  _ Trung Quốc cũng y như Việt Nam, việc tuyên truyền của bọn chúng về Đảng CS của bọn chúng lập lờ giữa Chủ Nghĩa Dân Tộc (Nationalism) với CNCS (Communism). Tôi coi bộ phim tài liệu “China Rises” của hãng CBC mà thấy phát tởm. Trung Quốc bị bội thực kinh tế, nghĩa là chúng chỉ biết làm lợi, kiếm tiền, chứ có nghĩ gì tới Nhân Quyền (buôn bán nội tạng, cướp đất, đàn áp tôn giáo..) đâu. Mà kệ bọn Tàu, chúng nó People’s Power (hơn 1 tỷ dân) thì chúng làm chết mấy triệu người cũng chẳng nhằm nhò gì. Chủ yếu là Việt Nam học tập Tàu Cộng thì hậu quả cũng sẽ như vậy đấy.

  _À mà này, bên Hải Ngoại cũng có rất nhiều Quỹ Đóng Góp Giúp Đỡ lắm à nghen, chứ không phải không có à. NVHN không có khờ mà đi cúng tiền vô tội vạ, vỗ béo cho bọn CS Bán Nước, Quỹ nào mập mờ không Công Bố Chi Tiêu thì không được ủng hộ, thế thôi. Ai như ở VN, Gây Quỹ Giúp Đỡ người Nghèo, hoàn Cảnh Khó khăn mà phải thông qua tay chân của Đảng CSVN quản lý.

 12. Việt Nam-Một Nhà Says:

  BBC:Hiện Toà thành Vatican vẫn chưa có bình luận gì về vụ việc
  Bính luận để làm j! Có vẻ như nếu bình luận! thì đất của nhà thờ là đất của Vatican. Đất của nhà thờ ở Vn cũng là của Vatican— vô lý vãi!

 13. ProudToBeNationalist VNese Says:

  “The Man: @ProudToBeNationalist: Văn hoá và chính trị là 2 phạm trù khác nhau, nhưng không có văn hoá tức không có chính trị hoặc dã khi không có văn hoá dùng tới chính trị sẽ làm kẻ khác bất bình. Điều đó là sơ đẳng.”

  @The Man: 1) ”không có văn hoá tức không có chính trị “
  _Cái này không đúng… Vậy bọn thân Cộng cũng spam tục, chửi bậy ( Vô văn hoá), nhưng đứa nào chúng nó cũng rành về Tư tưởng Các Mác, Lê Nin, “Tư Tưởng Đạo Đức HCM” (Chính Trị) thì sao?
  _Thôi thì tôi giải thích thế này. Có người đi học chỉ trao dồi Kiến Thức, nhưng không trao dồi Lễ Nghĩa. Vậy được chưa? (Cái này đều áp dụng đựơc đối với Cộng Sản và Quốc Gia). Tuy nhiên 2 thứ đó tuỳ vào Mức Độ Ít hay Nhiều mà mỗi bên mà phát huy.

  2) “không có văn hoá dùng tới chính trị sẽ làm kẻ khác bất bình”
  _ Cái này mang nói với bọn lãnh đạo chóp bu CSVN được đấy. Bọn chúng đều là bọn có học, nhưng bị thói gian manh, dùng thủ đoạn chính trị này tới chính trị khác để đàn áp người ta.
  _ Vậy mấy cậu CS vào đây vừa chửi tục, vừa phân bua Chính Trị ở đây thì sao. Vậy chuyện ngừơi ta bất bình là chính đáng rồi còn gì nữa. Hehehe

  +++ THE MAN ép Văn Hoá (Lễ với Văn) với Chính Trị vào với nhau không được đâu. Cũng như Giáo Dân biểu tình là để đòi đất (Công Lý) , chứ có phải muốn lật đổ Đảng CSVN đâu (Chính Trị),

  3) “vì chúng ta chưa đủ sức, chưa có những nhân tài thực sự hoặc sự sử dụng nhân tài của nhà nước có phần kém. Thêm vào đó là sự đoàn kết dân tộc, mà đó chính là các bạn, những con người luôn yêu dân chủ, yêu sự giàu đẹp đấy, các baạ có thấy Trung Quốc không, lúc bị động đất, bạn có thấy người Trung Quốc ở khắp nơi trên Thế giới tổ chức những cuộc quyên góp rất nhỏ trên đường phố không? Có thấy họ yêu đồng bào không? Còn chúng ta, ngoài thì tỏ ra yêu lắm, thế nhưng vụ l lũ lụt vừa rồi, có mấy nhà dân chủ yêu nước của ta sẵn sàng làm như vậy?”

  “ chưa có những nhân tài thực sự hoặc sự sử dụng nhân tài của nhà nước có phần kém”
  _Từ ngày xưa tới giờ CSVN có trọng dụng nhân tài đâu. Như tôi đã nói, ngay sau 75 có rất nhiều du học sinh và giáo sư (Pháp, Liên Xô, Đông Đức,…) đi về nước, để rồi bị bọn CS cho xếp xó. Việt Nam có 2 vựa lúa lớn là Sông Hồng và Đồng Bằng Sông Cửu Long, vậy mà phải nhập Bo Bo. Như thế mà vẫn đói đấy.
  _ Chúng đánh giá Sự Trung Thành của anh trước, Sau đó mới là Tài Năng của anh.

  _”các baạ có thấy Trung Quốc không, lúc bị động đất, bạn có thấy người Trung Quốc ở khắp nơi trên Thế giới tổ chức những cuộc quyên góp rất nhỏ trên đường phố không? “
  _ Nhân Đạo thì Nhân Đạo, nhưng lập trường Chính Trị thì người ta có quyền khác nhau.
  _ Trung Quốc cũng y như Việt Nam, việc tuyên truyền của bọn chúng về Đảng CS của bọn chúng lập lờ giữa Chủ Nghĩa Dân Tộc (Nationalism) với CNCS (Communism). Tôi coi bộ phim tài liệu “China Rises” của hãng CBC mà thấy phát tởm. Trung Quốc bị bội thực kinh tế, nghĩa là chúng chỉ biết làm lợi, kiếm tiền, chứ có nghĩ gì tới Nhân Quyền (buôn bán nội tạng, cướp đất, đàn áp tôn giáo..) đâu. Mà kệ bọn Tàu, chúng nó People’s Power (hơn 1 tỷ dân) thì chúng làm chết mấy triệu người cũng chẳng nhằm nhò gì. Chủ yếu là Việt Nam học tập Tàu Cộng thì hậu quả cũng sẽ như vậy đấy.

  _À mà này, bên Hải Ngoại cũng có rất nhiều Quỹ Đóng Góp Giúp Đỡ lắm à nghen, chứ không phải không có à. NVHN không có khờ mà đi cúng tiền vô tội vạ, vỗ béo cho bọn CS Bán Nước, Quỹ nào mập mờ không Công Bố Chi Tiêu thì không được ủng hộ, thế thôi. Ai như ở VN, Gây Quỹ Giúp Đỡ người Nghèo, hoàn Cảnh Khó khăn mà phải thông qua tay chân của Đảng CSVN quản lý.

 14. Việt Nam-Một Nhà Says:

  Nếu vụ Thái Hà được Nhà nước giải quyết trả đất xong, thì các nơi khác đòi đất cũng phải trả lại hệt như vậy

  Linh mục Trần Đức Anh, Radio Vatican, Roma——->>>loạn

 15. Tôi Says:

  @love y: Bạn chưa trả lời câu hỏi của tôi: Bạn sẽ làm gì để gọi là tốt cho dân? Bạn sẽ kêu gọi Mỹ bỏ tiền cho đám người này biểu tình quanh năm không? Bạn có cần sự ủng hộ, kêu gọi tụ tập đông người của các diễn đàn, các tổ chức không liên quan gì đến TP bạn đang làm Chủ tịch không?

  Tôi đồng ý với bạn là làm Chủ tịch TP phải biết cách điều hành TP sao cho yên bình và phát triển.
  Nếu bạn là chủ tịch thì bạn sẽ chấp thuận theo những yêu cầu của 1 đám công dân vì họ biểu tình à? Bạn sẽ giải quyết vấn đề đó bằng luật pháp và những quy định của TP đúng không? Trong khi chưa giải quyết được, bạn có để họ tụ tập, cầu nguyện trên phần đất đang tranh chấp (hiện được pháp luật thừa nhận thuộc sở hữu của người khác)? Nếu bạn vận động họ về Nhà thờ cầu nguyện, không tụ tập đông người gây ảnh hưởng chung đến xã hội mà họ không nghe, cứ đưa hình ảnh bà già, trẻ em “bị đàn áp” để kêu gọi tiếp tục biểu tình, bạn có cần sử dụng biện pháp cứng rắn không? Bạn có để cho công dân TP bạn giải quyết công việc bằng cách kéo nhau ra tụ tập đông người khi chưa xác định sai, đúng?

 16. ProudToBeNationalist VNese Says:

  Chuyện Giáo Xứ Thái Hà gửi đơn thưa lên Chính Phủ CSVN là đã làm gần 10 năm nay rồi. Chính Phủ CSVN không thèm xử lý mà còn tiếp tục cướp thêm đất của người ta nữa. Thế thì Dân Giáo Xứ Thái Hà đành ngồi yên cho Chính Phủ CSVN làm sai trái vậy à?

 17. love y Says:

  Việc tui thấy bức xúc là tại sao đi học cũng phân biệt Tôn giáo hay không tôn giáo à. Nhiều chuyện hài quá. Chỉ tội tụi nhỏ đang đi học thế nào cũng bị thầy cô đì nếu theo Công giáo.

 18. Tôi Says:

  @J.B Nguyễn Hữu Vinh:
  – VN hội nhập vào sân chơi chung sẽ thực hiện theo những cam kết đã ký nhưng giải quyết chuyện tranh chấp đất đai thì không phải theo những cam kết nào ngoài luật pháp của VN. Không có luật làng nào cả.

  – “Chính VN đã long trọng ký kết các văn bản đó để có thể hưởng các mối lợi từ sân chơi quốc tế”, bạn có vẻ am hiểu về hội nhập nhưng bạn cũng biết là những nước khác cũng có lợi khi 80 triệu dân VN là một thị trường lơn của họ, nhân công rẻ là mục tiêu của họ. Không chỉ riêng gì nước ta có lợi.

  – “Còn chuyện Mỹ đưa VN vào CPC là chuyện của Mỹ, nó chỉ ảnh hưởng đến túi tiền mà VN có thể nhận được mà thôi”. Ý tôi nói là Mỹ chả có quyền gì để mà phán xét chuyện này, hay thì làm trên nước họ cho xong đi cái đã.

  – “Tại sao VN không nói như bạn để đưa Mỹ vào CPC của Việt Nam nhỉ? CÒn việc lợi dụng sức mạnh kinh tế, quân sự? sao VN ta lại không lợi dụng sức mạnh kinh tế, quân sự của mình để chơi lại nó?”.
  Bạn đủ trình độ để hiểu nước ta nhỏ, tiềm lực kinh tế, quân sự yếu hơn Mỹ, bao nhiêu năm bị xâm lăng, bị bom đạm Mỹ rải thảm, rải chất độc hóa học mà sau hơn 30 năm vẫn còn là hiểm họa. Bạn biết cả thế giới này có bao nhiêu nước có khả năng chơi lại Mỹ?

  – Đảng nào, chính quyền nào cũng muốn yên dân cả thôi bạn, nào muốn nơi này biểu tình, nơi kia làm loạn. Việc xây dựng đất nước giàu mạnh trên cơ sở bị chiến tranh tàn phá là một điều không dễ bạn ạ, nhất là còn bị bọn phản động phá hoại.

  – Đúng là tất cả phải theo pháp luật, giải quyết kiện cáo, tụ tập đông người, hành lễ có nơi chốn. Ai sai thì cứ xử theo pháp luật.

  – Tôi cũng thấy, hiện nhà nước đang lúng túng, nhún nhường nhiều quá.

 19. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @QuảngTRị1972: Hello, “Đồng Chí” khỏe không?? Ô đồng chí suốt ngày nằm trong Cửa Mình của đàn bà thành thử mắt mờ không thấy cái Văn Bản CP CSVN nằm chình ình phía trên à????

 20. Già Vịt Says:

  Mời các bạn đọc Phóng sự điều tra “Về Thành Nam …”
  http://www.sggp.org.vn/phongsudieutra/2008/9/164063/
  Miễn bàn.

 21. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @QuangTRi1972:”vì các em đang tuổi đến trường, phải chịu sự quản lí của nhà trường,nếu k bọn phản động lại lôi kéo các em vaà trò bỉ ổi, biến các em thành công cụ để đạt mục đích đen tối à.”
  _ Mai mốt gửi con của chú em vào Mái trường CS d0i. Nhớ học hành cho đàng hoàng nhé, nhớ học kỹ “Tư Tưởng HCM”, đồng thời kết hợp truyền đạt kinh nghiệm “Chống Phản Động” của chú em cho chu đáo để con chú trở thành “công cụ để đạt mục đích đen tối”.

 22. Songoku Says:

  Cuối cùng thì bọn phản động cũng đã thành công một bước lớn…

 23. Songoku Says:

  Cuối cùng thì bọn phản động cũng đã thành công một bước lớn…

 24. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @lengocduongcam: hahaha, bọn CS chúng mày chỉ bgiỏi trò Du Kích.

  @All: Vào đây mà đọc bài “Hạ Cờ Máu Tại Cổng Toà Thị Chính San Francisco”
  http://www.take2tango.com/?display=4974

 25. ProudToBeNationalist VNese Says:

  HẠ CỜ MÁU TẠI CỔNG TÒA THỊ CHÍNH SAN FRANCISCO

  Posted by tudodanchu on September 5, 2008
  HẠ CỜ MÁU TẠI CỔNG TÒA THỊ CHÍNH SAN FRANCISCO
  TIN SAN FRANCISCO: Khoảng 11 giờ trưa ngày 2/9 (Quốc Khánh VC) sau khi được tin lá cờ Đỏ VC đã được treo tại cột cờ tiền đình Tòa Thị Chính SF. Ông Huỳnh Lương Thiện liền lái xe đền tận nơi để xác định và chụp hình, Ông cũng điện thoại báo tin cho Ông Nguyễn Phú và các chiến hữu tại địa phương.
  Ông Phú cũng cho biết là vừa được thông báo, những vị đại diện Hội đoàn đã tham dự phiên họp được Ông Nguyễn Phú kêu gọi khẩn cấp, vừa ăn trưa vừa chuẩn bị kế hoạch đối phó. Phân chia công tác soạn thảo kháng thư, cũng như gọi điện thoại cho các đại diện đoàn thể tại SF để cùng vào tòa nhà thị chính trao kháng thư yêu cầu hạ cờ VC xuống.
  Phái đoàn khẩn cấp của cộng đồng người Việt tại SF đã được thành lập gồm ông Nguyễn Phú (HO) bà Thủy Tiên ( Hội Phụ nữ) ông Đặng Tân ( Hội cao Niên) và nhà báo Huỳnh Lương Thiện. Phái đoàn vào văn phòng Thị Trưởng lúc 3:45PM. Rất tiếc vì không có hẹn trước nên không được gặp ông Thị Trưởng, tuy nhiên may mắn đã được gặp ông Supervisor Bevan Dufty, một người bạn của cộng đồng tại đây. Phái đoàn đã trao một kháng thư cho ông và giải thích về việc cộng đồng phản đối Thành phố San Francisco cho treo cờ VC. Ông hứa sẽ đọc ngay và sẽ cố gắng… Sau đó, phái đoàn đã lần lượt đi đến tất cả 10 văn phòng các Supervisor của SF dể trao các bản kháng thư này.
  Nội dung bản kháng thư xin được tóm lược nội dung như sau:
  “. .Cộng đồng người Việt cư ngụ tại San Francisco vô cùng phẫn nộ khi thấy lá cờ của VC đã được treo lên trước Tòa Thị chính San Francisco. Quý vị cũng biết đảng cộng sản Việt Nam đã dung bạo lực để chiếm đoạt quyền cai trị nhân dân VN, lá cờ này là cờ của đảng CSVN, một đảng đã gây những tội ác khủng khiếp cho dân tộc VN trong nhiều thập niên vừa qua. Ngày nay, đảng CSVN vẫn tiếp tục cai trị dân tộc Việt Nam với một chính sách khủng bố hà khắc, độc tài . . . chúng đã tước đoạt tất cả những quyền căn bản của nhân dân VN. Đại đa số cư dân người Mỹ gốc Việt tại Thành phố San Francisco này là những nạn nhân của đảng CSVN. Hoa Kỳ nói chung và Thành phố San Francisco nói riêng là miền đất luôn luôn yêu chuộng và cổ võ cho Tự Do, Dân chủ và Nhân quyền. Do đó nhân danh là những công dân Hoa Kỳ cũng như cư dân của San Francisco chúng tôi khẩn thiết yêu cầu lá cờ đỏ màu máu này phải được hạ xuống nhanh chóng và chắc chắn không bao giờ còn được treo lên tại thành phố thân yêu này . . .”
  Sau khi phái đoàn ra về, chỉ khoảng gần 1 tiếng sau, ông Phú gọi cho biết là cờ Máu VC đã bị City kéo xuống lúc khoảng 4:45PM. Nhiều cư dân Việt Nam tỵ nạn CS đã trở lại City sau đó thấy lá cờ VC đã bị kéo xuống thay vào lá cờ Hoa Kỳ.

  http://www.hon-viet.co.uk/HaCoMau_ToaThiChinhSanFrancisco.htm

 26. love y Says:

  Sạc…nếu Mỹ làm bất cứ điều gì tốt cho dân tui sẵn sàng ủng hộ Mỹ còn hơn ủng hộ lũ hại nước hại dân.

 27. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @All: Vào coi cái Quick Comment bên blog của QuảngTri1972 kìa. “Đồng Chí, Đồng Ché” gọi nhau í ới bên đó. Buồn cười thiệt.

 28. Win___ toot_ti Says:

  Vấn đề ở đây không phải là chuyện nước Mỹ tuyên bố như thế nào , vấn đề là công chuyện về mâu thuẫn của giáo xứ Thái Hà đã lan ra khắp thế giới . Sao bạn không nghĩ tại sao những con người đang ở cách nước VN hàng ngàn km mà vẫn có thể biết được những tin tức về việc đó , bỏ qua vấn đề chính tri , tập trung vào sự mù tịt thông tin của người dân Việt Nam , bạn sẽ thấy chính phủ Việt Nam đã làm rất tốt trong việc mị dân , ngu dân bằng cách bưng bít tất cả mọi thông tin truyền thông đại chúng . Chỉ cần bạn bình tĩnh và suy nghĩ thật kỹ , bạn sẽ thấy là sẽ tự đặt câu hỏi là ” Tại sao tất cả thông tin trên TV, báo đài , truyền thanh , cơ quan chính phủ , nhà nước …đều tập trung vào việc Giáo xứ Thái Hà gây rối, làm sai, bạo động….nói chung là chỉ nói về 1 mặt ” , còn những thông tin khác như chính phủ giả mạo chữ ký , người dân bi đàn áp , bi đánh … thì chẳng bao h dc thấy . Chính phủ Việt Nam đã hòan thành …CỰC KỲ TỐT NHIỆM VU NGU DÂN

 29. ProudToBeNationalist VNese Says:

  “đấy cái thứ tự do ngôn luận, dân chủ sinh ra cái loại quái thai như thế này đấy, các bạn công giáo chân chính chắc cũng có suy nghĩ thế này ư?”

  Đúng rồi, Chú em vào cái chùa gì ở Bình Dương đó, vào đó thích hợp với chú em lắm. Trong đó có đủ tượng Hồ “Ly” Chí Minh với Tương Phật. Vừa mới “Nam Mô A Di Đà Phật” xong thì chú em hô lên “Đảng Cộng Sản Muôn Nam, HCM Muôn Năm”… hahaha.
  Bác “Cáo” ngồi trên nhìn xuống phán rằng: “Thằng này khá, mai Bác cho chú Mày vào Đảng”…hahahah

 30. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @love y: Tội nghiệp thằng QuangTri1972 này, nó nghe lời mấy “Đồng Chí Chóe” của hắn của đi lập giả mấy cái nick (“Lời thề cỏ may”) để đi spam tục tĩu. Giờ hắn hớ hênh bị bại lộ thì bay qua cầu cứu mấy thằng “Đồng Chí” của hắn (QuảngTri1972: vào blog VA cưu tôi với các đ/c ơi, Tôi là Lời thề cỏ may đây.).

  Rốt cuộc mấy thằng Đồng Chí Choé của hắn cũng chẳng có làm gì được. Bản thân hắn giờ phải tự “đánh bóng” lại hình ảnh của mình. hahahaha

 31. vietblog Says:

  @ΩCt® and @lumiphu Vụ tờ đơn 1963 đó chắc sẽ trở thành chuyện hài tiêu biểu 2008 đó, Mấy đứa nhỏ làm ăn cẩu thả quá,giờ muốn lên tiếng bênh vực cho đảng và nhà nước mình một tì mà cũng không biết làm thế nào đây,cố tìm mọi lý lẻ rồi mà không thấy cái nào phù hợp hết.Chung quy cũng do cái dốt mà ra, Một số bạn mà nhiều người gắn cho cái mác dân chủ với phản động gì gì đó bây giờ tranh luận bài bản quá nên VB đây cũng thấy lo thay.Đang phân vân không biết nên theo bên nào,Ah mà mấy hôm nay đang tìm cái tài liệu định nghĩa phản động là gì? Cuối cùng được bác Revolution gi gì đó chỉ ra: Các bác cán bộ tham nhũng là phản động số một.Uhm vậy thì phản động bây giờ đếm sao cho hết đây.Nên ai là phản động cứ yên tâm, đồng minh nhiều lắm lắm.

 32. love y Says:

  Vụ Thái Hà chừng nào mới xong đây, chính quyền HN làm gì mà bất động vậy. Chán wá, cái vụ này ngày qua ngày vẫn không thấy tiến triển gì hết. Tòa án quốc tế phải đứng ra can thiệp thôi, triệu tập 2 bên lên tòa để 2 bên trình các bằng chứng chứng minh quyền sở hữu mảnh đất là xong. Chắc chính quyền HN đang nắm phần thua nên đang nghĩ mọi cách cứu vớt tình thế đây. Vụ này Thái Hà thắng thì mấy ông nào ăn tiền trên mảnh đất đó sẽ nôn ra hết.

 33. Win___ toot_ti Says:

  G-King : Tôi thấy nhà nước đã nín nhịn tối đa trong chuyện này rồi.
  Bạn thấy ở đâu ??? Bạn thấy trên TV phải không ? Bạn thấy trên báo phải không ? Thế bạn có thấy ở ngòai chưa ? Win thấy rồi đây , tận mắt đây , khác xa với tất cà nhựng gì trên TV và truyền thông đã thông báo và đưa tin

 34. vietblog Says:

  @ΩCt® and @lumiphu Vụ tờ đơn 1963 đó chắc sẽ trở thành chuyện hài tiêu biểu 2008 đó, Mấy đứa nhỏ làm ăn cẩu thả quá,giờ muốn lên tiếng bênh vực cho đảng và nhà nước mình một tì mà cũng không biết làm thế nào đây,cố tìm mọi lý lẽ rồi mà không thấy cái nào phù hợp hết.Chung quy cũng do cái dốt mà ra, Một số bạn mà nhiều người gắn cho cái mác dân chủ với phản động gì gì đó bây giờ tranh luận bài bản quá nên VB đây cũng thấy lo thay.Đang phân vân không biết nên theo bên nào,Ah mà mấy hôm nay đang tìm cái tài liệu định nghĩa phản động là gì? Cuối cùng được bác Revolution gi gì đó chỉ ra: Các bác cán bộ tham nhũng là phản động số một.Uhm vậy thì phản động bây giờ đếm sao cho hết đây.Nên ai là phản động cứ yên tâm, đồng minh nhiều lắm lắm.

 35. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @vietblog: hài hứơc thiệt.

  _Nói thiệt là ghét bọn VC lắm, nhưng nhiều lúc chúng nó Tấu Hài không thể không phì cười.

 36. love y Says:

  éc…lôi cả học thuyết Mác ra nói luôn. Học thuyết Mác là cái quái gì thế, hỏi 100 sinh viên may ra có 1 người biết. Ba cái học thuyết Mác học cho có học thôi chứ đếch hỉu gì hết.

 37. Tiểu Hồ Đồ :=)) Says:

  Nói zì thì nói tự do tôn giáo thì cũng vẫn chịu sự quqrn lý diều hành of nhà nc , Vịt nam mìn phong trào tôn giáo chưa mạnh nên ko thể làm hản 1 pháp chế như ở vatican – ý đc , nêu vẫn pahỉ chịu sự phân biệt miệt thị này nọ , những ng công giáo ở Nt Thái Hà làm cái họ cần làm thôi đòi đất để có chỗ cho họ đâng lễ , bọn trẻ con sinh hoạt vui chơi là điều đương nhiên .Còn hành động thầy cô giáo phân biệt đối sử vs học sinh của mình thì ko còn zì để nói ^:)^ .Làm zì thì làm chứ đừng để nước mỹ nó thấy nc mìn lục sờ đục mà nó lấy cớ nó nhảy vào như chơi đấy , đến lúc đấy thì là đất cảu thằng nào đây, ngồi đấy mà cãi nhau :))=))

 38. Win___ toot_ti Says:

  Học Thuyết MÁC- Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh có 1 quan điểm cưc kỳ chính xác như sau : CHẾ ĐỘ TƯ BẢN CHỦ NGHĨA ĐANG ĐỨNG TRÊN BỜ VỰC THẲM …….. CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHŨ NGHĨA LÀ 1 CHẾ ĐỘ TIÊN TIẾN LÀ HÌNH MẪU CỦA THẾ GIỚI TRONG TƯƠNG LAI , HIÊN NAY CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHŨ NGHĨA VÔ CÙNG PHÁT TRIỂN VÀ LUÔN LUÔN ĐI TRƯỚC CHẾ ĐỘ TƯ BẢN 1 BƯỚC ……………………………..Có ai hiểu được vấn đề gì không nè ??? TBCN đừng bên bờ vực thẳm , XHCN luôn luôn đi trước TBCN 1 bước —> It’s mean : XHCN rớt mẹ xuống vực thẳm rồi

 39. Tiểu Hồ Đồ :=)) Says:

  haiz vịt nam ngày càng bất ổn , chính trị thì tranh chấp này nok , kinh tế thì lạm páht tăng giá , cuối cùng chỉ dan là khổ :((

 40. love y Says:

  @Bình Thường Thôi : nếu tui là Chủ tịch TP tui sẽ đặt câu hỏi vì sao giáo dân lại tu tập đông người vậy. Mọi vấn đề đều có nguyên do của nó, là chủ tịch TP phải biết cách điều hành TP sao cho yên bình. Vấn đề đặt ra là chủ tịch TP HN không muốn giải quyết vấn đề Thái Hà theo chiều hướng hòa bình, cứ thấy người ta tu tập biểu tình là quy cho tội gây rối trị an, phản động và dùng quyền lực để đàn áp dân. Làm chủ tịch TP như vậy nên từ chức đi.

 41. Win___ toot_ti Says:

  “…không theo giờ giấc gì cả, làm mất trật tự, ổn định của xã hội, làm ảnh hưởng cuộc sống cộng đồng, …”
  không theo giờ giấc ??? Giờ giấc của ai ??? bạn đi làm , bạn học tập , bạn cứ việc đi , có ai dám nói vì đám đông giáo xứ Thái Hà mà tui ko đi làm được tui hok đi học được hok ! Mất trật tự ? Win ở đó 1 đêm mà có thấy ồn ào wái gì đâu ! Giáo dân cầu nguyện chứ có niệm kinh hay hát karaoke đâu mà mất trật tự ! Ảnh hưởng cuộc sống cộng đồng ? có ai nghe nói giáo dân làm ảnh hưởng tới cuộc sống của những người xung quanh nhu thế nào không ? hay chi ngồi nhà xem TV mà nge hát ru của cơ quan truyền thông nhà nước ?

 42. Win___ toot_ti Says:

  Có bao nhiêu người hay nói thẳng ra là sinh viên VN thích học những tiết về Triết học ??? đỉng cao của xã hội chủ nghĩa là gì ? cái bạn vừa lôi học thuyết triết học ra nói thử cho Win nge xem ? Những thứ không phù hợp với 1 xã hội hiện đại thì nên dẹp quách nó vào viện bảo tàng đi , đừng có mỗi ngày lôi ra làm cái đích để hướng tới ,trong khi cái đích đó chỉ là rác ruởi

 43. love y Says:

  Trước giờ tôi comment không phải đả kích cả đất nước VN, tôi chỉ đả kích những người hại nước hại dân thôi, tôi đang sống ở VN, tôi yêu quê hương đất nước của tôi và tôi không tôn vinh Hoa Kỳ. Tôi chỉ ủng hộ tất cả các việc làm, hành động đúng của chính quyền VN cũng như của các nước khác. Nếu thằng Tàu kéo quân sang đánh VN tôi cũng cầm súng để chiến đấu lại.

 44. Win___ toot_ti Says:

  “…Đất của nước nào thì do nước đó giải quýêt chứ!…” đúng rồi đó , giải quyết theo cái kiểu đập chết hết dẹp sạch hết giấu diếm hết và không có gì hết . Nhiều người có tai có mắt có miệng có óc mà như không , chỉ biết ngồi 1 chỗ, mở cái TV, cầm tờ báo, nghe radio ..rồi ” VN dân chủ cộng hòa văn minh tư do hạnh phúc bình đẳng trong sạch “…. nếu muốn biết rõ thì tới tận nơi mà xem, nghe tận tai và thấy tận mắt kìa , xem nó thối nát mục rữa tới đâu nha

 45. Win___ toot_ti Says:

  Học Thuyết MÁC- Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh có 1 quan điểm cưc kỳ chính xác như sau : CHẾ ĐỘ TƯ BẢN CHỦ NGHĨA ĐANG ĐỨNG TRÊN BỜ VỰC THẲM …….. CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHŨ NGHĨA LÀ 1 CHẾ ĐỘ TIÊN TIẾN LÀ HÌNH MẪU CỦA THẾ GIỚI TRONG TƯƠNG LAI , HIÊN NAY CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHŨ NGHĨA VÔ CÙNG PHÁT TRIỂN VÀ LUÔN LUÔN ĐI TRƯỚC CHẾ ĐỘ TƯ BẢN 1 BƯỚC ……………………………..Có ai hiểu được vấn đề gì không nè ??? TBCN đừng bên bờ vực thẳm , XHCN luôn luôn đi trước TBCN 1 bước —> It’s mean : XHCN rớt mẹ xuống vực thẳm rồi

 46. Win___ toot_ti Says:

  Học Thuyết MÁC- Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh có 1 quan điểm cưc kỳ chính xác như sau : CHẾ ĐỘ TƯ BẢN CHỦ NGHĨA ĐANG ĐỨNG TRÊN BỜ VỰC THẲM …….. CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHŨ NGHĨA LÀ 1 CHẾ ĐỘ TIÊN TIẾN LÀ HÌNH MẪU CỦA THẾ GIỚI TRONG TƯƠNG LAI , HIÊN NAY CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHŨ NGHĨA VÔ CÙNG PHÁT TRIỂN VÀ LUÔN LUÔN ĐI TRƯỚC CHẾ ĐỘ TƯ BẢN 1 BƯỚC ……………………………..Có ai hiểu được vấn đề gì không nè ??? TBCN đừng bên bờ vực thẳm , XHCN luôn luôn đi trước TBCN 1 bước —> It’s mean : XHCN rớt mẹ xuống vực thẳm rồi

 47. love y Says:

  Ui da…cái học thuyết Mác gì ở trên đọc vẫn không hiểu nó nói gì. Miễn bình luận về cái học thuyết Mác.

 48. Rock Chick ~.~ Says:

  :)) Nice day! vang anh…. have no opinions…

 49. VIỆT NAM Says:

  @Quảngtrị1972

  Tôi chẳng cần có thằng nào làm lãnh tụ để quỳ lạy ,suy tôn cả

  HCM bạn coi là vĩ nhân đó là từ sự “hiểu biết” của bạn và quyền suy tôn của bạn .

  Riêng tôi HCM tôi kêu NÓ là THẰNG bán nước cho Tàu khựa và đã nghe lời Trung cộng gây nên cuộc chiến Bắc Nam huynh đệ chém giết lẫn nhau hơn 3 triệu đồng bào Việt nam hy sinh cho cái ngày đất nước khốn nạn như hôm nay,trong đó có ông,bà của tôi đã chết vì CS Đấu tố cướp đất cũng như cái gọi là Đất Quy hoạch Kinh tế hiện nay đang tái diễn …
  Sở dĩ tôi dùng hình của nó cho avatar mấy bữa nay tôi đang kỷ niệm 63 năm QUỐC gia KHÁNH tận vì cái chủ nghĩa giết người mà nó mang vào VN.Thấy các bạn “yêu nước” treo cờ CON TRUNG CỘNG tôi cũng tham gia cho hào hứng cho đến khi nào bớt thấy cờ CON TRUNG CỘNG thì tôi cũng dẹp đi ngay vì tôi cũng rất dị ứng khi nhìn thấy thằng Thái thú CS sát nhân giả nhân giả nghĩa này.Những năm còn đi học cuối giờ về tôi vẫn đi từng lớp vất nó vào thùng rác đấy bạn ạ…

 50. VIỆT NAM Says:

  @Quảngtrị1972

  Tôi chẳng cần có thằng nào làm lãnh tụ để quỳ lạy ,suy tôn cả

  HCM bạn coi là vĩ nhân đó là từ sự “hiểu biết” của bạn và quyền suy tôn của bạn .

  Riêng tôi HCM tôi kêu NÓ là THẰNG bán nước cho Tàu khựa và đã nghe lời Trung cộng gây nên cuộc chiến Bắc Nam huynh đệ chém giết lẫn nhau hơn 3 triệu đồng bào Việt nam hy sinh cho cái ngày đất nước khốn nạn như hôm nay,trong đó có ông,bà của tôi đã chết vì CS Đấu tố cướp đất cũng như cái gọi là Đất Quy hoạch Kinh tế hiện nay đang tái diễn …
  Sở dĩ tôi dùng hình của nó cho avatar mấy bữa nay tôi đang kỷ niệm 63 năm QUỐC gia KHÁNH tận vì cái chủ nghĩa giết người mà nó mang vào VN.Thấy các bạn “yêu nước” treo cờ CON TRUNG CỘNG tôi cũng tham gia cho hào hứng cho đến khi nào bớt thấy cờ CON TRUNG CỘNG thì tôi cũng dẹp đi ngay vì tôi cũng rất dị ứng khi nhìn thấy thằng Thái thú CS sát nhân giả nhân giả nghĩa này.Những năm còn đi học cuối giờ về tôi vẫn đi từng lớp vất nó vào thùng rác đấy bạn ạ…

 51. VIỆT NAM Says:

  @Quảngtrị1972

  Tôi chẳng cần có thằng nào làm lãnh tụ để quỳ lạy ,suy tôn cả

  HCM bạn coi là vĩ nhân đó là từ sự “hiểu biết” của bạn và quyền suy tôn của bạn .

  Riêng tôi HCM tôi kêu NÓ là THẰNG bán nước cho Tàu khựa và đã nghe lời Trung cộng gây nên cuộc chiến Bắc Nam huynh đệ chém giết lẫn nhau hơn 3 triệu đồng bào Việt nam hy sinh cho cái ngày đất nước khốn nạn như hôm nay,trong đó có ông,bà của tôi đã chết vì CS Đấu tố cướp đất cũng như cái gọi là Đất Quy hoạch Kinh tế hiện nay đang tái diễn …
  Sở dĩ tôi dùng hình của nó cho avatar mấy bữa nay tôi đang kỷ niệm 63 năm QUỐC gia KHÁNH tận vì cái chủ nghĩa giết người mà nó mang vào VN.Thấy các bạn “yêu nước” treo cờ CON TRUNG CỘNG tôi cũng tham gia cho hào hứng cho đến khi nào bớt thấy cờ CON TRUNG CỘNG thì tôi cũng dẹp đi ngay vì tôi cũng rất dị ứng khi nhìn thấy thằng Thái thú CS sát nhân giả nhân giả nghĩa này.Những năm còn đi học cuối giờ về tôi vẫn đi từng lớp vất nó vào thùng rác đấy bạn ạ…

 52. ::|*Ruby*|:: Says:

  Đạo Thiên chúa là đạo có ảnh hưởng trên toàn thế giới, những tín hữu Kitô luôn đấu tranh cho sự thật và công lý. Nhà nước mình tất nhiên là luôn muốn hoà bình ko có đấu tranh , nổi dậy….muốn ng` dân phải răm rắp tuân theo cái gọi là luật pháp độc quyền, độc quyền mọi thứ trên đời, ngay cả thông tin cũng bị lấp liếm. Chuyện VTV vừa rồi ra rả trên ti vi vụ Thái hà với thông tin 1 chiều là có ý cố tình bôi nhọ đạo Công Giáo…..nhưng họ ko luờng trước được hậu quả đâu. Những tín hữu Công Giáo trên đất nước này họ càng đoàn kết nhau hơn bao giờ hết và họ đã có cái nhìn khác về chế độ này.

 53. Win___ toot_ti Says:

  Bác Hồ là người hòan mỹ đến từng chi tiết…PERFECT MAN fai hok ta hehehe…nge bac QT1972 hăm dọa kìa , ko ai được xúc phạm tới Perfect Man nge chưa

 54. VIỆT NAM Says:

  Về việc ( 4 )cái Đơn Hiến đất Thái Hà NGỤY TẠO của nhà ảo thuật CSVN Hình ảnh và chú thích cùng Đoạn băng thu âm xác nhận về Đất GXTH của CHA BÍCH những năm ngài còn sống đã có post trong entry mới nhất của mình.Xin các bạn Copy và phổ biến rộng thông tin này cho mọi người…

 55. VIỆT NAM Says:

  Về việc ( 4 )cái Đơn Hiến đất Thái Hà NGỤY TẠO của nhà ảo thuật CSVN Hình ảnh và chú thích cùng Đoạn băng thu âm xác nhận về Đất GXTH của CHA BÍCH những năm ngài còn sống đã có post trong entry mới nhất của mình.Xin các bạn Copy và phổ biến rộng thông tin này cho mọi người…

 56. LeeYun Says:

  thiet la gia? man

 57. :*:NTD:*: Says:

  Hà Nội đã thực hiện một số tiến bộ về tự do tôn giáo, đặc biệt trong việc đạt được các thỏa thuận với Tòa Thánh Vatican theo đó Giáo Hội Công Giáo được bảo đảm có tự do hơn trong việc bổ nhiệm Giám Mục và linh mục. Nhưng những tiến bộ ấy giờ đây đang bị khựng lại. Những biến cố gần đây – cả trong cách thức đối xử với những người biểu tình đòi đất tôn giáo và trong những trường hợp đã được Ủy Ban thu thập tài liệu – cho thấy có lý do để “đặc biệt quan tâm” về tự do tôn giáo tại Việt Nam Vấn đề lớn đây :))

 58. ĐạiBàng Says:

  Mong VN bi dua vao CPC de cac Ton Giao duoc cuu…duoi su tan bao

 59. :*:NTD:*: Says:

  theo NTD biết thì:Mỹ không đưa Việt Nam vào lại danh sách CPC

  Trong một buổi báo cáo, Tom Case, Phát ngôn viên phụ tá của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho hay, “Chúng tôi đã rút Việt Nam khỏi danh sách các quốc gia cần phải quan tâm vào năm 2006. Và chúng tôi làm như thế vì Việt Nam đã giải quyết một số vấn đề chính mà chúng tôi xem là những động thái vi phạm tự do tôn giáo, và họ tiếp tục có những cải thiện về phương diện này.”

  “Và như thế, tại ngay thời điểm này chúng tôi tin rằng, dù vẫn còn một số vấn đề về tự do tôn giáo ở Việt Nam, nhưng hành động của chính phủ Việt Nam nhằm đáp ứng một số quan tâm của chúng tôi khiến Việt Nam không đáng là quốc gia phải đưa vào danh sách CPC.”

  Casey tuyên bố như trên ngay sau khi Ủy Ban Hoa Kỳ đặc trách Tự do Tôn Giáo trên toàn Thế giới yêu cầu Bộ goại giao Mỹ đưa Việt Nam, Pakistan và Turmenistan vào sổ đen các nước cần được quan tâm vì thành tích đàn áp tôn giáo.

 60. :*:NTD:*: Says:

  nhưng cộng sản Việt nam lại Đưa Việt Nam vào lại CPC? vậy tại sao?
  Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Mỹ (USCIRF) kêu gọi Bộ Ngoại giao nước này đưa Việt Nam vào lại danh sách các nước cần quan tâm về tự do tôn giáo (CPC).
  Ủy ban này là một tổ chức độc lập có vai trò khuyến cáo tổng thống, bộ trưởng ngoại giao và Quốc hội Hoa Kỳ về các vấn đề liên quan tới tự do tôn giáo và nhân quyền trên thế giới.

  USCIRF cho rằng VN chỉ nới lỏng tự do tôn giáo ở các hội thánh nhỏ

 61. love y Says:

  Đó thấy chưa, người ta sang Mỹ nhưng vẫn luôn yêu nước sao cứ chửi người ta phản động, bợ đít Mỹ vậy.

 62. Tôi Says:

  @phong vien VN: Đúng đấy bạn, chúng ta cần nghe thông tin nhiều chiều nếu không biết thực tế vụ việc.
  Bản chất của vụ việc này là tranh chấp đất đai thì không liên quan gì đến tôn giáo và chính trị cả.

  Đã xác định không liên quan gì đến tôn giáo thì chúng ta nhìn nhận những công dân tụ tập đông người làm ảnh hưởng đến đời sống xã hội thì chính quyền phải xem đó là gây rối trật tự công cộng, phải sử dụng biện pháp cứng rắn nếu vận động, thuyết phục không được.

  Thế thì thông tin có gì là không trung thực đâu bạn? Không có gì là mị dân cả.

 63. :*:NTD:*: Says:

  Tự Do Tôn Giáo Bị Đánh Mất Ở Việt Nam Tự do tôn giáo ở Việt Nam là một chính sách nhất quán
  Việt Nam là một quốc gia nhiều dân tộc, nhiều tôn giáo và văn hiến nghìn đời. Những người cộng sản Việt Nam, ngay sau bản Tuyên ngôn Độc lập lịch sử 2-9-1945, được vũ trang bởi học thuyết Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh đã đạt được những thành tựu trong việc giải quyết vấn đề tôn giáo, bên cạnh hàng loạt vấn đề quốc kế, dân sinh khác.

  Việt Nam là một quốc gia nhiều dân tộc, nhiều tôn giáo và văn hiến nghìn đời.

  Những người cộng sản Việt Nam, ngay sau bản Tuyên ngôn Độc lập lịch sử 2-9-1945, được vũ trang bởi học thuyết Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh đã đạt được những thành tựu trong việc giải quyết vấn đề tôn giáo, bên cạnh hàng loạt vấn đề quốc kế, dân sinh khác. Ngay lúc đó, Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam đã có định hướng đúng đắn sáng tạo: vấn đề tôn giáo phải luôn đặt trong vấn đề quốc gia – dân tộc, thực hiện đại đoàn kết dân tộc để kháng chiến – kiến quốc…

 64. Nghia Says:

  Theo tôi nghĩ thi` o vn chua thực sự tư do tôn giáo lấm, vi` tôn giáo chỉ thực sự tự do khi ko chịu áp lực từ phía nào. Còn ở vn thì moi tôn giáo đều chiu sự quản lí của mặt trận tổ quốc vn nên nhìn bên ngoài thì co thể thấy khá tự do nhưng khi đụng chuyện rồi mới biết

 65. love y Says:

  @ProudToBeNationalist VNese : Bên blog QT1972 đang kêu tiếp viện hả bạn.

 66. love y Says:

  Báo chí làm ăn mất uy tín quá, mua báo đọc đã tốn tiền chỉ mong đọc được các tin tức thời sự nóng hổi mà đăng toàn tin tào lao, đăng 1 chiều. Phí tiền mua báo quá.

 67. love y Says:

  Cuộc tranh luận vụ Thái Hà đã đi sang chiều hướng khác, hướng thành 2 phe, 1 phe bên CS và 1 phe bên CH. Theo tình hình cho thấy phe CS cứng đầu cứng cổ, cãi chày cãi cối, ngang bướng. Phe CH thì đấu tranh vì công lý.

 68. Marik Says:

  haha, chính quyền làm thế là quá nhẹ tay. Phải tao, chẳng cần biết ko tôn giáo, phật, thiên chúa hay gì gì đấy. Thằng nào bố láo thì chém hết. DKM, ngày trước nhà tao cũng bị thu hồi đất hồ làm cải cách, bây giờ đi đập bỏ chỗ đấy đi bị bắt chắc là đàn áp đạo phật, nực cười cho mấy thằng cố lấy lí do lí chấu để cố gán gép việt nam vào mấy cái tội đấy.dm, mày bảo nhà nước đàn áp tôn giáo, thế sao mỗi bọn thái hà bị. Nói mẹ ra là bọn tôn giáo chỗ tao cũng tuyên truyền bậy bạ, tao có cả đơn trong tay đây này. có ai dám làm cứt gì đâu, ko phải là do sợ ko dám làm mà vì làm rồi lại có mấy thằng như VA đến chính quyền đàn áp tôn giáo.

 69. Marik Says:

  haha, chính quyền làm thế là quá nhẹ tay. Phải tao, chẳng cần biết ko tôn giáo, phật, thiên chúa hay gì gì đấy. Thằng nào bố láo thì chém hết. DKM, ngày trước nhà tao cũng bị thu hồi đất hồ làm cải cách, bây giờ đi đập bỏ chỗ đấy đi bị bắt chắc là đàn áp đạo phật, nực cười cho mấy thằng cố lấy lí do lí chấu để cố gán gép việt nam vào mấy cái tội đấy.dm, mày bảo nhà nước đàn áp tôn giáo, thế sao mỗi bọn thái hà bị. Nói mẹ ra là bọn tôn giáo chỗ tao cũng tuyên truyền bậy bạ, tao có cả đơn trong tay đây này. có ai dám làm cứt gì đâu, ko phải là do sợ ko dám làm mà vì làm rồi lại có mấy thằng như VA đến chính quyền đàn áp tôn giáo.

 70. lumiphu Says:

  @marik : đuối lý đâm ra nói ngang hả

 71. Likenoother Says:

  @Cho cái thằng có nick Việt Nam: “ông,bà của tôi đã chết vì CS Đấu tố cướp đất cũng như cái gọi là Đất Quy hoạch Kinh tế hiện nay đang tái diễn …”

  Mày sai rồi thằng chó Việt gian ạ! Nếu mày quên gốc gác của mày thì để bố máy nhắc cho nhé: Ông bà nhà mày chỉ xứng đáng là loại cặn bã, xã hội coi khinh, gia đình ruồng bỏ, chưa xứng đáng cho CS xuống tay đâu con ạ, chỉ tổ bẩn gươm mà thôi. Ăn xin ăn cắp như những con chó hoang rồi chết rục xác ở cái xó xỉnh nào đấy. Trước khi chết đã kịp “ọe” ra 1 cái quái thai như bố hay mẹ mày, rồi bây giờ là mày đấy! Có lẽ là có tí “kế thừa”, nên khả năng “đề kháng” của mày có cao hơn ông bà mày 1 chút, nên còn “tồn tại” đến tận bây giờ đó thôi. Tồn tại được đã là khá rồi, còn làm được 1 cái gì đó, thì trước hết mày hãy hi vọng vào các thế hệ sau của mày, chúng nó mang được cái “hình nhân” đã con ạ, rồi hãy nói chuyện!

 72. love y Says:

  @Marik : Thằng ngu, mày có đơn trong tay thì mày đưa cho pháp luật VN giải quyết chứ mày nói ra đây làm gì. Chính quyền VN giỏi đàn áp, đánh đập lắm mà, vụ mày nói sao lại bỏ xót vậy. Thằng ngu như mày không bít phân biệt đúng sai à, nếu tôn giáo là sai thì pháp luật VN trừng trị chẳng ai ủng hộ, còn nhà nước VN làm sai thì ai đứng ra giải quyết. Thằng ngu như mày nên câm đi là vừa.

 73. Likenoother Says:

  @Cho cái thằng có nick Việt Nam: “ông,bà của tôi đã chết vì CS Đấu tố cướp đất cũng như cái gọi là Đất Quy hoạch Kinh tế hiện nay đang tái diễn …”

  Mày sai rồi thằng chó Việt gian ạ! Nếu mày quên gốc gác của mày thì để bố máy nhắc cho nhé: Ông bà nhà mày chỉ xứng đáng là loại cặn bã, xã hội coi khinh, gia đình ruồng bỏ, chưa xứng đáng cho CS xuống tay đâu con ạ, chỉ tổ bẩn gươm mà thôi. Ăn xin ăn cắp như những con chó hoang rồi chết rục xác ở cái xó xỉnh nào đấy. Trước khi chết đã kịp “ọe” ra 1 cái quái thai như bố hay mẹ mày, rồi bây giờ là mày đấy! Có lẽ là có tí “kế thừa”, nên khả năng “đề kháng” của mày có cao hơn ông bà mày 1 chút, nên còn “tồn tại” đến tận bây giờ đó thôi. Tồn tại được đã là khá rồi, còn làm được 1 cái gì đó, thì trước hết mày hãy hi vọng vào các thế hệ sau của mày, chúng nó mang được cái “hình nhân” đã con ạ, rồi hãy nói chuyện!

 74. Likenoother Says:

  @Cho cái thằng có nick Việt Nam: “ông,bà của tôi đã chết vì CS Đấu tố cướp đất cũng như cái gọi là Đất Quy hoạch Kinh tế hiện nay đang tái diễn …”

  Mày sai rồi thằng chó Việt gian ạ! Nếu mày quên gốc gác của mày thì để bố máy nhắc cho nhé: Ông bà nhà mày chỉ xứng đáng là loại cặn bã, xã hội coi khinh, gia đình ruồng bỏ, chưa xứng đáng cho CS xuống tay đâu con ạ, chỉ tổ bẩn gươm mà thôi. Ăn xin ăn cắp như những con chó hoang rồi chết rục xác ở cái xó xỉnh nào đấy. Trước khi chết đã kịp “ọe” ra 1 cái quái thai như bố hay mẹ mày, rồi bây giờ là mày đấy! Có lẽ là có tí “kế thừa”, nên khả năng “đề kháng” của mày có cao hơn ông bà mày 1 chút, nên còn “tồn tại” đến tận bây giờ đó thôi. Tồn tại được đã là khá rồi, còn làm được 1 cái gì đó, thì trước hết mày hãy hi vọng vào các thế hệ sau của mày, chúng nó mang được cái “hình nhân” đã con ạ, rồi hãy nói chuyện!

 75. Tôi Says:

  @Việt Nam: Bạn cứ chửi bậy đảng này đảng nọ thế làm gì, điều đấy chỉ thể hiện rõ nhận thức, trình độ văn hóa của bạn thôi.

  Theo Hiến pháp và Luật Đất đai của Việt Nam thì không có đất của ai cả, tổ chức và cá nhân công dân chỉ có quyền sử dụng thôi. Nhà nước có quyền thu hồi, trưng mua, trưng dụng.

  Vụ Thái Hà là tranh chấp quyền sử dụng đất. Có thể qua nhiều thời kỳ cải cách với nhiều chính sách, cán bộ thực hiện sai chủ trương dẫn đến sai sót thuộc về chính quyền và cũng có thể các công dân Thái Hà khiếu nại không đúng.

  Việc giải quyết khiếu nại để kéo dài (nghe nói là 12 năm) là lỗi của chính quyền nhưng không vì thế mà các công dân Thái Hà có quyền làm trái luật. Các công dân ấy phá tài sản, tụ tập đông người (lại còn tổ chức hành lễ tôn giáo) trên đất thuộc quyền sử dụng của người khác bất chấp sự khuyên ngăn của chính quyền. Đấy là lỗi của họ.

  Trong vụ này, bạn hãy xem họ là những công dân không tuân thủ pháp luật thì việc Chính quyền phải cưỡng chế họ là bình thường đúng không?

 76. HồChíMinh Says:

  BÁCC buồn quaá. CON CHÁU BÁC ngày nayyy sao ănnn nóiii saooo mất dạy quáaaaa ?????????

  Từ GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC, SINH VIÊN ĐẠI HỌC, DU HỌC SINH, cho tớiii cácc ĐẢNG VIÊN ƯU TỐI

  BÁC buồn quaaá, các CHÁUUUU ơiiiiiiiiiiii

 77. Likenoother Says:

  @love y: Còn cả mày nữa đấy con! Lẽ ra sau trận thua hôm qua, tao tưởng mày đã nghe lời tao, lao đầu vào ô tô mà chết cho đỡ chật đất rồi mới phải! Còn cố sống thêm làm gì nữa, cả họ mày chưa đủ nhục sao? Khuyên mày 1 câu… chân thành nhé? Loại như mày thì nên về mà cãi lý, chửi nhau với bố mẹ ông bà mày cho ngon lành đi đã! Còn cứ khôn nhà dại chợ thế này, nhục lắm con ạ!

 78. HồChíMinh Says:

  BÁCC buồn quaá. CON CHÁU BÁC ngày nayyy sao ănnn nóiii saooo mất dạy quáaaaa ?????????

  Từ GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC, SINH VIÊN ĐẠI HỌC, DU HỌC SINH, cho tớiii cácc ĐẢNG VIÊN ƯU TỐI

  BÁC buồn quaaá, các CHÁUUUU ơiiiiiiiiiiii

 79. HồChíMinh Says:

  BÁCC buồn quaá. CON CHÁU BÁC ngày nayyy sao ănnn nóiii saooo mất dạy quáaaaa ?????????

  Từ GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC, SINH VIÊN ĐẠI HỌC, DU HỌC SINH, cho tớiii cácc ĐẢNG VIÊN ƯU TỐI

  BÁC buồn quaaá, các CHÁUUUU ơiiiiiiiiiiii

 80. HồChíMinh Says:

  BÁCC buồn quaá. CON CHÁU BÁC ngày nayyy sao ănnn nóiii saooo mất dạy quáaaaa ?????????

  Từ GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC, SINH VIÊN ĐẠI HỌC, DU HỌC SINH, cho tớiii cácc ĐẢNG VIÊN ƯU TỐI

  BÁC buồn quaaá, các CHÁUUUU ơiiiiiiiiiiii

 81. HồChíMinh Says:

  BÁCC buồn quaá. CON CHÁU BÁC ngày nayyy sao ănnn nóiii saooo mất dạy quáaaaa ?????????

  Từ GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC, SINH VIÊN ĐẠI HỌC, DU HỌC SINH, cho tớiii cácc ĐẢNG VIÊN ƯU TỐI

  BÁC buồn quaaá, các CHÁUUUU ơiiiiiiiiiiii

 82. HồChíMinh Says:

  BÁCC buồn quaá. CON CHÁU BÁC ngày nayyy sao ănnn nóiii saooo mất dạy quáaaaa ?????????

  Từ GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC, SINH VIÊN ĐẠI HỌC, DU HỌC SINH, cho tớiii cácc ĐẢNG VIÊN ƯU TỐI

  BÁC buồn quaaá, các CHÁUUUU ơiiiiiiiiiiii

 83. HồChíMinh Says:

  BÁCC buồn quaá. CON CHÁU BÁC ngày nayyy sao ănnn nóiii saooo mất dạy quáaaaa ?????????

  Từ GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC, SINH VIÊN ĐẠI HỌC, DU HỌC SINH, cho tớiii cácc ĐẢNG VIÊN ƯU TỐI

  BÁC buồn quaaá, các CHÁUUUU ơiiiiiiiiiiii

 84. Likenoother Says:

  @love y: Còn cả mày nữa đấy con! Lẽ ra sau trận thua hôm qua, tao tưởng mày đã nghe lời tao, lao đầu vào ô tô mà chết cho đỡ chật đất rồi mới phải! Còn cố sống thêm làm gì nữa, cả họ mày chưa đủ nhục sao? Khuyên mày 1 câu… chân thành nhé? Loại như mày thì nên về mà cãi lý, chửi nhau với bố mẹ ông bà mày cho ngon lành đi đã! Còn cứ khôn nhà dại chợ thế này, nhục lắm con ạ!

 85. HồChíMinh Says:

  BÁCC buồn quaá. CON CHÁU BÁC ngày nayyy sao ănnn nóiii saooo mất dạy quáaaaa ?????????

  Từ GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC, SINH VIÊN ĐẠI HỌC, DU HỌC SINH, cho tớiii cácc ĐẢNG VIÊN ƯU TỐI

  BÁC buồn quaaá, các CHÁUUUU ơiiiiiiiiiiii

 86. HồChíMinh Says:

  BÁCC buồn quaá. CON CHÁU BÁC ngày nayyy sao ănnn nóiii saooo mất dạy quáaaaa ?????????

  Từ GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC, SINH VIÊN ĐẠI HỌC, DU HỌC SINH, cho tớiii cácc ĐẢNG VIÊN ƯU TỐI

  BÁC buồn quaaá, các CHÁUUUU ơiiiiiiiiiiii

 87. HồChíMinh Says:

  BÁCC buồn quaá. CON CHÁU BÁC ngày nayyy sao ănnn nóiii saooo mất dạy quáaaaa ?????????

  Từ GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC, HỌC SINH TRUNG HỌC, SINH VIÊN ĐẠI HỌC, DU HỌC SINH, cho tớiii cácc ĐẢNG VIÊN ƯU TỐI, …

  BÁC buồn quaaá, các CHÁUUUU ơiiiiiiiiiiii

 88. HồChíMinh Says:

  BÁCC buồn quaá. CON CHÁU BÁC ngày nayyy sao ănnn nóiii saooo mất dạy quáaaaa ?????????

  Từ GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC, HỌC SINH TRUNG HỌC, SINH VIÊN ĐẠI HỌC, DU HỌC SINH, cho tớiii cácc ĐẢNG VIÊN ƯU TỐI, …

  BÁC buồn quaaá, các CHÁUUUU ơiiiiiiiiiiii

 89. HồChíMinh Says:

  BÁCC buồn quaá. CON CHÁU BÁC ngày nayyy sao ănnn nóiii saooo mất dạy quáaaaa ?????????

  Từ GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC, HỌC SINH TRUNG HỌC, SINH VIÊN ĐẠI HỌC, DU HỌC SINH, cho tớiii cácc ĐẢNG VIÊN ƯU TỐI, …

  BÁC buồn quaaá, các CHÁUUUU ơiiiiiiiiiiii

 90. HồChíMinh Says:

  BÁCC buồn quaá. CON CHÁU BÁC ngày nayyy sao ănnn nóiii saooo mất dạy quáaaaa ?????????

  Từ GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC, HỌC SINH TRUNG HỌC, SINH VIÊN ĐẠI HỌC, DU HỌC SINH, cho tớiii cácc ĐẢNG VIÊN ƯU TỐI, …

  BÁC buồn quaaá, các CHÁUUUU ơiiiiiiiiiiii

 91. HồChíMinh Says:

  BÁCC buồn quaá. CON CHÁU BÁC ngày nayyy sao ănnn nóiii saooo mất dạy quáaaaa ?????????

  Từ GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC, HỌC SINH TRUNG HỌC, SINH VIÊN ĐẠI HỌC, DU HỌC SINH, cho tớiii cácc ĐẢNG VIÊN ƯU TỐI, …

  BÁC buồn quaaá, các CHÁUUUU ơiiiiiiiiiiii

 92. HồChíMinh Says:

  BÁCC buồn quaá. CON CHÁU BÁC ngày nayyy sao ănnn nóiii saooo mất dạy quáaaaa ?????????

  Từ GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC, HỌC SINH TRUNG HỌC, SINH VIÊN ĐẠI HỌC, DU HỌC SINH, cho tớiii cácc ĐẢNG VIÊN ƯU TỐI, …

  BÁC buồn quaaá, các CHÁUUUU ơiiiiiiiiiiii

 93. love y Says:

  Bất cứ điều gì xảy ra thì dân nghèo luôn là người đầu tiên phải chịu cảnh cơ cực.

 94. HồChíMinh Says:

  BÁCC buồn quaá. CON CHÁU BÁC ngày nayyy sao ănnn nóiii saooo mất dạy quáaaaa ?????????

  Từ GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC, HỌC SINH TRUNG HỌC, SINH VIÊN ĐẠI HỌC, DU HỌC SINH, cho tớiii cácc ĐẢNG VIÊN ƯU TỐI, …

  BÁC buồn quaaá, các CHÁUUUU ơiiiiiiiiiiii

 95. HồChíMinh Says:

  BÁCC buồn quaá. CON CHÁU BÁC ngày nayyy sao ănnn nóiii saooo mất dạy quáaaaa ?????????

  Từ GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC, HỌC SINH TRUNG HỌC, SINH VIÊN ĐẠI HỌC, DU HỌC SINH, cho tớiii cácc ĐẢNG VIÊN ƯU TỐI, …

  BÁC buồn quaaá, các CHÁUUUU ơiiiiiiiiiiii

 96. Tiểu Hồ Đồ :=)) Says:

  haiz cái điều bàn luận đến thì chẳng thấy nới , cứ lôi nhau ra mà chủi bới , ừ thì ai đúng ai sai đây bên nào cũng cho là mình đúng, Em mà như bác VA đọc hết kái đống kom này thì chắc đầu sẽ bị nộ tung chứ chẳng đùa ít thì cũng bị ảnh hưởng thường xuyên nhìn lên bóng đèn cười cười ha ha ha ha =))=))=))

 97. Likenoother Says:

  @love y: Cần gì đến 2 người ấy hay những người khác nữa. Chỉ mình tao cũng quá đủ để dạy dỗ những thằng chống cộng rồi con ạ! Còn chiêu nào hay ho thì bung hết ra đi con. Bố mày đang đợi đây, những thằng phản động ạ!

 98. Likenoother Says:

  @love y: Cần gì đến 2 người ấy hay những người khác nữa. Chỉ mình tao cũng quá đủ để dạy dỗ những thằng chống cộng rồi con ạ! Còn chiêu nào hay ho thì bung hết ra đi con. Bố mày đang đợi đây, những thằng phản động ạ!

 99. Likenoother Says:

  @love y: Cần gì đến 2 người ấy hay những người khác nữa. Chỉ mình tao cũng quá đủ để dạy dỗ những thằng chống cộng rồi con ạ! Còn chiêu nào hay ho thì bung hết ra đi con. Bố mày đang đợi đây, những thằng phản động ạ!

 100. HồChíMinh Says:

  BÁCC buồn quaá. CON CHÁU BÁC ngày nayyy sao ănnn nóiii saooo mất dạy quáaaaa ?????????

  Từ GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC, HỌC SINH TRUNG HỌC, SINH VIÊN ĐẠI HỌC, DU HỌC SINH, cho tớiii cácc ĐẢNG VIÊN ƯU TỐI, …

  BÁC buồn quaaá, các CHÁUUUU ơiiiiiiiiiiii

 101. Marik Says:

  hà, bọn này chửi bậy dữ quá ha, có giỏi các chú share public xem nào, để xem đưa nào ngu :))

 102. HồChíMinh Says:

  BÁCC buồn quaá. CON CHÁU BÁC ngày nayyy sao ănnn nóiii saooo mất dạy quáaaaa ?????????

  Từ GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC, HỌC SINH TRUNG HỌC, SINH VIÊN ĐẠI HỌC, DU HỌC SINH, cho tớiii cácc ĐẢNG VIÊN ƯU TỐI, …

  BÁC buồn quaaá, các CHÁUUUU ơiiiiiiiiiiii

 103. Win___ toot_ti Says:

  Cách đây vài năm làm gì mà mọi người có thể tìm kiếm dc những thông tin như hiện nay, rồi càng ngày số lượng những người VN nhận ra cái Đảng Phát xít sẽ càng nhiều . Còn cái nhóm bè phái của bác QT1972 thi…già quá rồi bác à , ăn cơm uống nước nghe giảng học thuyết và mấy cái tư tưởng nhảm rùm mấy chục năm rồi bác à , làm sao mà còn tinh thông và sáng suốt để nhìn ra sự thật nữa

 104. Marik Says:

  @love y: mày mới ngu, tao có nghĩa là ai cũng có, hiểu chửa, thế đấy :))

 105. Marik Says:

  @win: hok bít ai già, đại loại là 18 có phải là già ko nhể, :)) chết mất, già quá, ôi đau tim :))

 106. Marik Says:

  @win: hok bít ai già, đại loại là 18 có phải là già ko nhể, :)) chết mất, già quá, ôi đau tim :))

 107. Đại Việt Says:

  Thật buồn là hiện nay có rất nhiều người đang tâm huyết và âm thầm làm việc cật lực để Việt Nam hòa hợp với thế giới và làm cho xã hội ngày càng văn minh tiến bộ .Vậy mà lại có những kẻ bóp méo sự thật và Phá hoại những lỗ lực đó bằng những mưu đồ và toan tính ích kỷ

  Những con người lý tưởng trân chính đang ngày đêm sống cho tổ quốc và nhân dân sẽ không bao giờ thất bại

 108. Win___ toot_ti Says:

  Nói trắng ra là những người còn ủng hộ cái xã hội này đa phần là những anh nòi từ lò ” Cộng ” ra mà thôi , cứ nhắm mắt nghe theo , bit tai mà nói ….Đi ra đường thì đường phố ngểnh ngang , đào lên đắp xuống , thu phí , kẹt xe , ngập nước . Đi làm thì thuế má đè đầu cưỡi cổ , con ông cháu cha các chú , quan lêu , nhớt thây , hối lộ , đút lót , tham nhũng , bè phái . 1 cái xã hội mà chỉ tòan những lời hứa hẹn , 1 cái xã hội bốc mùi và thối nát như vậy ??? Sao phải cúi đầu ??? Sao fải nghe răm rắp ???

 109. Marik Says:

  oh sao thế, ko ai nói gì nữa à, buốn chế :))

 110. Likenoother Says:

  @love y: Hiểu rồi! Thì ra từ nhỏ mày chỉ ăn phân ỉu, cứt ôi mà sống. Bây giờ chống cộng để đòi quyền lợi “phân sốt, cứt chưng”. Chuyện ấy thì dễ quá, sao không nói sớm, cho đỡ tốn sức? Mình tao cũng đủ nuôi mày cả đời rồi mà? Mày chửi một số người ngu, là vì họ chưa hiểu: Nguyên nhân sâu xa của bộ óc tư duy và sủa kiểu chó dại của mày là ở đây. Nhưng vì mày mang hình nhân, nên họ đã sai lầm khi đi tìm nguyên nhân ở những “chỗ khác” đấy!

 111. Marik Says:

  @win: đổi chủ đề nhanh chế??? :)) thế mày ko phải là cộng à??? tao cũng áp dụng nguyên xi lời mày nói cho mày đấy :)) ý kiến à?gì ko :)) Đi ra đường thì đường phố ngểnh ngang , đào lên đắp xuống , thu phí , kẹt xe , ngập nước . Đi làm thì thuế má đè đầu cưỡi cổ , con ông cháu cha các chú , quan lêu , nhớt thây , hối lộ , đút lót , tham nhũng , bè phái . 1 cái xã hội mà chỉ tòan những lời hứa hẹn , 1 cái xã hội bốc mùi và thối nát như vậy ??? Sao phải cúi đầu ??? Sao fải nghe răm rắp ???-> hà nội với lại HCM phỏng, thì sao :)) ở mỹ ra đường khói bụi che cả đường, hoan hô đảng cộng hòa :))

 112. love y Says:

  @Marik : Mày cứ việc sủa típ đi. Mày cũng giống mấy thằng như QT1972 thôi, tao chỉ có 1 câu để diễn tả mày , là câu : “Thằng ngu ăn cức”

 113. :*:NTD:*: Says:

  Mẹ Nấm® IM NTD : cám ơn học thuyết Mác và tư tưởng HCM đã sản sinh ra những con người đáng kính chuyên đi spam và bôi nhọ người khác bằng những lời lẽ ĐÁNG TỞM LỢM trên blog VA này!
  NTD:Bạn Hiểu gì về học thuyết mác?

 114. Mãnh Chúa Says:

  cái chỗ đất đó mở mẹ nó đường xem cái bọn kia đòi vào đâu.
  toàn bọn bầy đặt

 115. Win___ toot_ti Says:

  Marik : thì bạn trẻ mà , bạn sẽ là một trong những người nối tiếp truyền thống…” cách mạng hào hùng của chế độ Xã Hội Chũ Nghĩa VN ” đúng hok , bạn có tưong lai lắm , vì mới 18 tuổi đã theo nhận ra con đường cho mình hichic….Khâm phục, lão HỒ sẽ vui nêu biết con cháu ổng như vậy

 116. Marik Says:

  haha, nói như mày, ở mỹ khói bụi che lấp cả đường, nước mỹ là nước thải nhiều khí hàng đầy hoan hô cộng hòa :)), nước mĩ gây chiến tranh, giết có tí người, khoản mấy chục nghìn nhỉ hoan hô cộng hòa :)), mỹ mở các nhà tù bí mật, cho an toàn quốc gia à, bravo :)), ôi trời ơi chết mất thôi :))

 117. Mãnh Chúa Says:

  blog VA đúng là con chó, toàn viết nhảm để cho đánh nhau

 118. love y Says:

  @Mãnh Chúa : mày muốn mở đường là mở à, cái thói quen đàn áp bằng quyền lực ăn sâu vào đầu mày rồi à. Nhà mày chắc quen thói đó rồi nên mày mới vậy à.

 119. Marik Says:

  @love y: ăn nói rất lịch sử, quả đáng khâm phục, ko dám ra đối đầu mà chỉ dám nói sau lưng, người ta gọi là gì nhỉ anh hùng à :), rất đáng hoan nghênh. mà mày bảo tao sửa cái gì??? mắt lé à??? hay ko biết chữ :))
  @Win: ko, tôi ko theo cụ Hồ, cụ Hồ hiền quá, cứ như thời đó, loại mấy bọn cộng hòa còn lâu tôi mới cho ngồi vào mấy ghế bộ trưởng :)). Nhưng thôi, cụ Hồ vẫn là cụ Hồ. nói chung, tôi là người sống thực dụng, cái gì ko có lợi tốt nhất ko nên làm, hầu hết mọi người đều vậy. Vì thế, rút đi là vừa vì thanh niên bây giờ ko hiền như xưa đâu :))

 120. Mãnh Chúa Says:

  @love y: cái loại rẻ rách như chúng mày sống ở VN cũng trật đất, ăn rồi vô công rồi nghề, baafy đặt, làm loạn nước.

 121. love y Says:

  @Likenoother : nói thiệt nghen, cái lũ chúng mày vừa ngu vừa đần, mày , thằng Marik, thằng Mãnh Chúa ngu hết chổ nói. Tụi mày năm nay bao nhiêu tuổi mà ngu vậy, lớn đầu rồi mà để thằng nhóc như tao chửi ngu. Chuyện cướp đất chắc đã ăn sâu từ trước của nhà mày nên bây giờ thế hệ chúng mày mới thấy đó là chuyện bình thường đúng không.

 122. V-blog Says:

  Ta lùi họ tiến , ta tiến họ lại chạy + gào !!

 123. Mãnh Chúa Says:

  @love y: ĐM mày giỏi lấy blog thật ra xem nào, việc j mà phải dùng cái đó để đi chửi người khác. nhục như con chó

 124. love y Says:

  @Mãnh Chúa : cái lũ làm loạn nước chính là cái lũ chính quyền thối nát đi cướp đất của dân. Mày tưởng nhà mày có quyền lực trong tay muốn làm gì thì làm à. Làm cho lắm vô bây giờ ngu ra không biết đường nào giải quyết mới dùng cách đàn áp.

 125. VIỆT NAM Says:

  Lũ Văn Nô Báo Chí,Truyền thanh,Truyền Hình đã CHƯỞI CHA,MẮNG CHÚA,THÓA MẠ GIÁO DÂN CÔNG GIÁO VN.Bán linh hồn cho Qủy Đỏ..!!!Đánh mất lương tâm ,bẻ cong ngòi bút bưng bô đổ cứt cho chế độ Đảng cướp Cộng sản Qủy Đỏ.Đồng loạt văn nô CSVN sủa,cắn “đánh hội đồng” cộng đồng Công Giáo giáo xứ Thái Hà. Với giọng văn quen thuộc của kẻ chuyên sống bằng nghề bẻ cong ngòi bút,đồng loạt đưa tin sai lạc về Thái Hà .Qua các trang báo người ta liên tưởng ngay đến 1 bầy chó sói điên, con đầu đàn tru lên và lập tức cả bầy tru theo, cùng một tông và một điệu và ngay đến cả ban thông tin văn hóa phường quận.
  Đất của giáo hội , CSVN “mượn” xong rồi kiếm cớ quỵt. Nuốt xem ra khó trôi nên nhà nước CSVN bày ra tất cả những trò đê hèn bẩn thỉu nhất để hạ uy tín giáo dân giáo xứ Thái Hà để mong đánh lạc hướng dư luận – lầm to, bản chất nham hiểm của chế độ CS mà nhân dân đất nước này
  không lạ gì..!!
  Linh mục Nguyễn Văn Khải,Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong với những phát biểu,phản biện là NHỮNG CÁI TÁT thẳng vào mặt Bọn Đảng cướp CSVN và Lũ Văn Nô Truyền Thanh ,Truyền hình,Báo chí Quốc Doanh VN..!!

  Phân tích sơ về chữ ký LM Bích mà Chính quyền CSVN đưa ra làm bằng chứng – đã thấy là họ dùng giấy gỉả mạo!
  Một trong 4 bản văn mà UBND thành phố Hà nội đưa ra làm bằng chứng là có ‘Giấy xin trao cho Nhà nước quản lý” đất của nhà thờ Nam Đồng (tức Thái hà) và được người làm đơn ký tên là Vũ Ngọc Bích ký ngày 27.5.1963 (năm cũng được sửa chữa!)

  Quan sát kỹ một chút sẽ nhận ra ngay những điểm như sau:

  1. Giấy đơn xin này không phải là tờ đơn tự đánh máy ra, mà là tờ đơn được làm sẵn để cho người ký đơn điền vào.

  2. Điểm quan trọng nhất là Giấy đơn xin này được đánh máy đẹp đẽ và nhất là font chữ thì chắc chắn phải dùng tới phần mền Word do Bill Gates sang chế ra. Thử hỏi vào thời điỂm năm 1963 thì làm gì phần mền này đã có! Hay là các đồng chí nhà nước khi sống ở trong “rừng” trước đây đã có cái tài vặt mà sáng chế ra được loại font chữ và máy điện toán để dùng riêng cho những tài liệu “bí mật quốc phòng”?.

  Ngay cả khi nói nói là Giấy đơn này được in bằng Typo thì thời kỳ năm 1963 chữ in báo hay in sách cũng không có loại chữ Font đẹp và rõ nét như vậy.

  Điều này cũng chứng tỏ đây là giấy ngụy tạo! Chỉ có các đồng chí Đảng CSVN đỉnh cao trí tuệ mới có cái tài “gian trá” mà không “tinh khôn” tí nào cả!

 126. Marik Says:

  bố khỉ, blog như cứt, type mấy lần chẳng thấy cm !!!

 127. Đại Việt Says:

  Việt Nam sẽ bị đưa vào danh sách CPC.Ông nghĩ sao hả @Việt Nam

 128. love y Says:

  @Mãnh Chúa : mày chắc quen lừa gạt, giả mạo sự thật giống mấy tụi truyền thanh truyền hình hay sao mà nói tao blog thật với blog giả. Ngu cũng vừa vừa thôi để dành cái ngu cho mấy thằng Marik và thằng Likenoother nữa chứ.

 129. Mãnh Chúa Says:

  @love y: cái loại rác rưởi như mày anh cũng ko cần phải tốn nước bọt để tiếp chuyện. đúng là cái loại rẻ rách. loại mày sống ở VN cũng trật đất đấy, đi mà liếm đít cái bọn làm loạn, may thì nó ỉa cho mày bãi kứt mà ăn. ho ho

 130. Marik Says:

  haha, bây giờ thì biết, cut xén kinh đây proud ạ.
  haha, mình nói thế kia mà nó bảo nói ngang :)) chết mất, thế tao nối sai cái giaf :)). nói thử coi
  còn thằng love, mày bao nhiêu tuổi tao ko biết, nhưng mày bảo tao bị chửi, tao nói cho mày luôn, tao chửi đc cả bố mày đấy :))

 131. Marik Says:

  haha, bây giờ thì biết, cut xén kinh đây proud ạ.
  haha, mình nói thế kia mà nó bảo nói ngang :)) chết mất, thế tao nối sai cái giaf :)). nói thử coi
  còn thằng love, mày bao nhiêu tuổi tao ko biết, nhưng mày bảo tao bị chửi, tao nói cho mày luôn, tao chửi đc cả bố mày đấy :))

 132. _Storm_ Says:

  mấy thằng Marik, Likenoother, Mãnh chúa toàn là mấy thằng ranh con vắt mũi chưa sạch, chắc là mấy thằng thanh niên đoàn CS.
  Đôi co với mấy thằng ranh này làm gì

 133. Marik Says:

  @mãnh chúa: ko cần gọi nó là anh đâu, nó còn ít tuổi, hay gọi là thằng chau mất dạy đê :))

 134. Mãnh Chúa Says:

  Địt mẹ blog VA và đồng bọn. toàn cái loại ăn ko ngồi rồi, bày đặt, đi ,mà bỉu tình, đi mà làm loạn, đi mà hít đít mấy thằng cờ 3 sọc. toàn cái lũ bán nước

 135. love y Says:

  @Likenoother : tự nhận mình thắng kìa, thằng ngu như mày mà cũng đòi thắng người ta sao. Thế sao mày không về chửi nhau với bố mẹ mày đi mà dzô đây chi vậy. Nhà mày chắc thuộc diện “Gia đình hóa ngu” nên thấy sai vẫn cứ bám đít cái sai mà sống, hay là nhà mày sống theo cách đó quen rồi.

 136. Marik Says:

  ê cái thằng có ava cụ hồ, tao mày thi xem thằng nào tìm đc nhiều câu chửi của đối phương hơn ko? bố thất vọng về con, đã ko biết cụ hộ là ai thì đừng có bốc phét :)). nó đang spam tao đấy :))spam tiếp đi cưng :))

 137. Marik Says:

  ê cái thằng có ava cụ hồ, tao mày thi xem thằng nào tìm đc nhiều câu chửi của đối phương hơn ko? bố thất vọng về con, đã ko biết cụ hộ là ai thì đừng có bốc phét :)). nó đang spam tao đấy :))spam tiếp đi cưng :))

 138. Marik Says:

  ê cái thằng có ava cụ hồ, tao mày thi xem thằng nào tìm đc nhiều câu chửi của đối phương hơn ko? bố thất vọng về con, đã ko biết cụ hộ là ai thì đừng có bốc phét :)). nó đang spam tao đấy :))spam tiếp đi cưng :))

 139. :*:NTD:*: Says:

  love y :éc…lôi cả học thuyết Mác ra nói luôn. Học thuyết Mác là cái quái gì thế, hỏi 100 sinh viên may ra có 1 người biết. Ba cái học thuyết Mác học cho có học thôi chứ đếch hỉu gì hết
  Bình Thường Thôi sử bạn là Chủ tịch 1 thành phố lớn (như TP Hà Nội) đang phát triển yên bình, có 1 đám công dân tụ tập đông người, hành lễ tín ngưỡng ngoài nơi thường hành lễ (nhà thờ, đền chùa), không theo giờ giấc gì cả, làm mất trật tự, ổn định của xã hội, làm ảnh hưởng cuộc sống cộng đồng, …
  Thì bạn sẽ làm gì để gọi là tốt cho dân? Bạn sẽ kêu gọi Mỹ bỏ tiền cho đám người này biểu tình quanh năm không? Bạn có cần sự ủng hộ, kêu gọi tụ tập đông người của các diễn đàn, các tổ chức không liên quan gì đến TP bạn đang làm Chủ tịch không?
  NTD:Vậy xin hỏi 2 bạn các bạn đã học thuyết mác chưa? Bình thường thôi@ nói cũng có lý nhung trái với nghĩa thực của Học Thuyết Mác còn lovey@ thì….:)) bạn caàn nói tôi càng thấy hay:))

 140. love y Says:

  @Likenoother @Marik @Mãnh Chúa : 3 thằng ngu bọn mày cảm thấy ngu quá không nói lý lẽ lại người ta nên hè nhau dzô đây chửi à. Cả nhà tụi mày chắc hè nhau cướp đất giáo dân bị phản kháng lại hóa ngu nên dùng quyền lực đàn áp. Tao ghét nhất lũ cộng sản cướp đất, đàn áp dân. Cả 3 thằng mày dzô đây chửi làm tao nghĩ đến cả nhà tụi mày cướp đất của người ta rồi la toáng, chửi rủa nói người ta này nọ. Những thứ tụi mày làm chỉ càng làm cho mọi người thấy cái ngu của mình mà thôi. Nói tóm lại, từ ngữ diễn tả 3 thằng mày là : 3 thằng ngu ăn cức.

 141. AdamanTan Says:

  @VIETNAM:
  1.Gieo nhân nào gặp quả ấy thôi, dù sao cũng chưa có bạn nào đặt cục shjt lên mặt Jesus quăng lên ava như bạn đang làm với lãnh tụ của họ là lịch sự lắm rồi
  2. Trước khi Pháp vào, đào đâu ra cái giáo hội giời ơi đấy mà bây giờ tranh nhau ra xí đất.
  3. Cố gắng hạ tư cách của người bất đồng quan điểm bằng các chiêu: khiêu khích, chụp mũ là ăn tiền của nhà nước, CA + sản của các bất đồng chí không giải quyết được gì đâu. Khi không lại cứ muốn tôn AQ làm thầy :))

 142. AdamanTan Says:

  @VIETNAM:
  1.Gieo nhân nào gặp quả ấy thôi, dù sao cũng chưa có bạn nào đặt cục shjt lên mặt Jesus quăng lên ava như bạn đang làm với lãnh tụ của họ là lịch sự lắm rồi
  2. Trước khi Pháp vào, đào đâu ra cái giáo hội giời ơi đấy mà bây giờ tranh nhau ra xí đất.
  3. Cố gắng hạ tư cách của người bất đồng quan điểm bằng các chiêu: khiêu khích, chụp mũ là ăn tiền của nhà nước, CA + sản của các bất đồng chí không giải quyết được gì đâu. Khi không lại cứ muốn tôn AQ làm thầy :))

 143. AdamanTan Says:

  @ storm: “Thanh niên vắt mũi chưa sạch” lại là số đông có quyền quyết định văn minh Việt Nam sau này đấy. Các thanh niên vắt mũi sạch nhưng lại làm bẩn cái chỗ dưới mũi đó cũng nên nhìn nhận lại mình chút đi

 144. AdamanTan Says:

  @ storm: “Thanh niên vắt mũi chưa sạch” lại là số đông có quyền quyết định văn minh Việt Nam sau này đấy. Các thanh niên vắt mũi sạch nhưng lại làm bẩn cái chỗ dưới mũi đó cũng nên nhìn nhận lại mình chút đi

 145. love y Says:

  @Marik : càng nói thấy mày càng ngu. “tao mày thi xem thằng nào tìm đc nhiều câu chửi của đối phương hơn ko?” haha…nhà mày chắc suốt ngày hay chửi lộn lắm à.

 146. onelove_AC milan Says:

  @Marik :

  “thôi các chú, cứ kệ bọn nó cho bọn phản quốc tự sướng với nhau, đéo ai nghe bọn nó đâu :)). kiểu gì bọn nó chẳng bảo mình sợ ko dám đấu tiếp, thôi cũng chẳng sao, nó chửi nó nhìn :))”

  Vậy thì hãy ra khỏi đây. Ở đây cũng chả ai tiếp các người. cm chẳng có gì mang tính tích cực, chỉ tòan dùng những lời lẽ mất dạy mà khơi mào cho cái trận cãi vã này. Nếu thấy có gì bất bình thì hãy dùng lời lẽ chính đáng, chừng mực mà phản biện. Có cần fải chửi đến mức như thế không ?

  “tao thấy mày là thằng ngu nhất đám này, từ đầu đến cuối tao nói gì mày cũng chỉ bảo ngu mà ko phản lại = cách nào đc :))
  chắc trình độ mầm non :))”

  —–> đôi co theo kiểu con nít như vậy à. Nếu bạn lớn rồi thì làm ơn thấy xấu hổ giùm cái.

 147. Mãnh Chúa Says:

  @thằng bố mày ko dạy được mày: vào blog tao spam chán chưa? nếu chưa chán vào spam tiếp đê. cái loại rẻ rách

 148. Tôi Says:

  @Việt Nam: Bạn làm mọi người tưởng bạn là chuyên chửi thuê đấy. Bạn tự nhận là “không thuộc loại văng tục những ngôn ngữ dơ bẩn” nhưng comment trên của bạn đã không thể hiện được thế.

  Ý của bạn là bạn có văn hóa, bạn giải quyết vấn đề này cho có văn hóa nhé:
  Nhà bạn đang sống bình yên trên mảnh đất được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất, một ngày có 1 đám người đến đập phá, lập đàn thờ cúng, cầu nguyện trong vườn nhà bạn suốt ngày. Họ tụ tập suốt ngày đêm làm cả gia đình bạn và cả tuyến phố không thể sinh hoạt bình thường được, phường và quân kêu gọi họ giải tán nhưng họ không nghe lại còn bày trò để chuyển từ vụ tranh chấp quyền sử dụng đất sang hình thức “đàn áp”, “tự do nhân quyền” và “tôn giáo” mà bọn phản động đang sử dụng để chống phá đất nước bạn.

  Bạn xử lý cho có văn hóa trong tình huống này xem nào.

 149. Đại Việt Says:

  @VNF .Bạn không nên nói thế.Sẽ không công bằng .đừng nhìn vấn đề quá tiêu cực như vậy

 150. love y Says:

  Sau khi con chó @QuangTri1972 sủa cảm thấy mình sủa không có to mới rủ thêm 3 con chó khác là @Likenoother @Marik @Mãnh Chúa nhào dzô sủa cho to.

 151. VangAnh Says:

  VA thấy các bạn đang sa đà vào vấn đề mà entry này đề cập:

  Văn hóa comment. Bạn này là giảng viên Đại Học

  http://blog.360.yahoo.com/blog-fkTaeFY2dbKNOic32.Yv?p=28775

 152. Mãnh Chúa Says:

  @VangAnh, Proud, hochi, love y: chúng mày làm phản động ngu vật, nếu muốn làm thì cũng phải chuyên nghiệp tí chứ? địa chỉ Comment của chúng mày cùng 1 IP, tốt nhất muốn chanh cãi với người khác thì chỉ cần dúng 1 tài khoản là được, chứ việc gì mà fải dùng nhiều vậy cho mệt. đúng là 1 lũ ngu vật

 153. AnhN Says:

  Tin mừng là blog của Mãnh Chúa bị spam và đã phải đóng cửa.

 154. :*:NTD:*: Says:

  hee học thuyết Mác á:dễ mà::)
  Trong toàn thế giới văn minh, học thuyết của Mác đã gây ra sự thù địch mạnh nhất và lòng căm thù lớn nhất của toàn bộ khoa học tư sản (cả của giới quan phương lẫn của phái tự do), là khoa học xem chủ nghĩa Mác như một loại “tông phái có hại”. Không thể trông mong có một thái độ nào khác thế được, vì trong một xã hội xây trên đấu tranh giai cấp thì không thể có một khoa học xã hội “vô tư” được. Bằng cách này hay cách khác, toàn bộ khoa học của giới quan phương và của phái tự do đều bênh vực chế độ nô lệ làm thuê, còn chủ nghĩa Mác thì tuyên chiến quyết liệt với chế độ nô lệ ấy. Mong đợi có một khoa học vô tư trong một xã hội xây dựng trên chế độ nô lệ làm thuê là một sự khờ dại ngây thơ không khác gì mong đợi các chủ xưởng tỏ ra vô tư trong vấn đề xem có nên bớt lợi nhuận của tư bản để tăng tiền công cho công nhân không.

  Nhưng chưa phải thế là hết. Lịch sử triết học và lịch sử khoa học xã hội chỉ ra một cách hoàn toàn rõ rằng chủ nghĩa Mác không có gì là giống “chủ nghĩa tông phái”, hiểu theo nghĩa là một học thuyết đóng kín và cứng nhắc, nảy sinh ở ngoài con đường phát triển vĩ đại của văn minh thế giới. Trái lại, tất cả thiên tài của Mác chính là ở chỗ đã giải đáp được những vấn đề mà tư tưởng tiên tiến của nhân loại đã nêu ra. Học thuyết của ông ra đời thành sự thừa kế thẳng và trực tiếp học thuyết của các đại biểu xuất sắc nhất cho triết học, chính trị kinh tế học và chủ nghĩa xã hội.

  Học thuyết của Mác là học thuyết vạn năng vì nó chính xác, nó hoàn bị và chặt chẽ; nó cung cấp cho người ta một thế giới quan hoàn chỉnh, không thoả hiệp với bất cứ một sự mê tín nào, một thế lực phản động nào, một hành vi nào bảo vệ áp bức của giai cấp tư sản. Nó là kẻ thừa kế chính đánh nhất của tất cả những cái tốt đẹp nhất mà loài người đã sáng tạo ra hồi thế kỷ XIX: triết học Đức, chính trị kinh tế học Anh và chủ nghĩa xã hội Pháp.

  Chúng tôi sẽ nói vắn tắt về ba nguồn gốc và ba bộ phận cấu thành đó của chủ nghĩa Mác.

  I
  Triết học của chủ nghĩa Mác là chủ nghĩa duy vật. Trong suốt toàn bộ lịch sử hiện đại của châu ¢u và nhất là vào cuối thế kỷ XVIII, ở nước Pháp, nơi đã diễn ra một cuộc quyết chiến chống tất cả những rác rưởi của thời trung cổ, chống chế độ nông nô trong các thiết chế và trong những tư tưởng thì chủ nghĩa duy vật là triết học duy nhất triệt để, trung thành với tất cả mọi học thuyết của khoa học tự nhiên, thù địch với mê tín, với thói đạo đức giả v.v.. Cho nên, những kẻ thù của phái dân chủ hết sức tìm cách “bác bỏ”, phá hoại, vu cáo chủ nghĩa duy vật và bên vực các loại chủ nghĩa duy tâm triết học là chủ nghĩa mà bằng cách này hay cách khác, rút cuộc lại đều luôn luôn bênh vực hay ủng hộ tôn giáo.

  Mác và ¡ng-ghen kiên quyết bảo vệ chủ nghĩa duy vật triết học và đã nhiều lần vạch rõ rằng mọi khuynh hướng ly khai cơ sở ấy là hết sức sai lầm. Quan điểm của hai ông được trình bày rõ rệt nhất và tỉ mỉ nhất trong những tác phẩm của ¡ng-ghen: “Lút-vích Phơ-bách” và “Chống Đuy-rinh”, những sách này cũng như “Tuyên ngôn của Đảng cộng sản”, đều là những sách gối đầu giường của mọi công nhân giác ngộ.

  Nhưng Mác không dừng lại ở chủ nghĩa duy vật của thế kỷ XVIII, ông đẩy triết học tiến lên nữa. ¤ng làm cho triết học trở nên phong phú bằng những thành quả của triết học cổ điển Đức và nhất là của hệ thống triết học Hê-ghen, là hệ thống, đến lượt nó, lại dẫn tới chủ nghĩa duy vật Phơ-bách. Trong số những thành quả đó thì thành quả chủ yếu là phép biện chứng, tức là học thuyết về sự phát triển, dưới hình thức hoàn bị nhất, sâu sắc nhất và không phiến diện, tức là học thuyết về tính tương đối của nhận thức của con người, nhận thức này phản ánh vật chất luôn luôn phát triển không ngừng. Những phát hiện mới đây của khoa học tự nhiên – như ra-di-om, điện tử, sự biến hoá của nguyên tố – đều xác nhận một cách tuyệt diệu chủ nghĩa duy vật biện chứng của Mác, bất chấp những học thuyết của các nhà triết học tư sản cùng với việc họ “lại” quay về với chủ nghĩa duy tâm đã cũ kỹ và thối nát.

  Nghiên cứu sâu hơn và phát triển chủ nghĩa duy vật triết học, Mác đã đưa học thuyết đó tới chỗ hoàn bị và mở rộng học thuyết ấy từ chỗ nhận thức giới tự nhiên đến chỗ nhận thức xã hội loài người. Chủ nghĩa duy vật lịch sử của Mác là thành tựu vĩ đại nhất của tư tưởng khoa học. Sự hỗn độn và tuỳ tiện từ trước đến nay vẫn thống trị trong các quan niệm về lịch sử và chính trị đã được thay thế bằng một lý luận khoa học hết sức hoàn chỉnh và chặt chẽ, nó chỉ cho ta thấy rằng do sự phát triển của lực lượng sản xuất mà từ một chế độ sinh hoạt xã hội này đã nảy sinh ra và phát triển lên như thế nào một chế độ sinh hoạt xã hội khác, cao hơn, – chẳng hạn như chủ nghĩa tư bản nảy sinh ra như thế nào từ chế độ nông nô.

  Nhận thức của con người phản ánh giới tự nhiên đang tồn tại độc lập đối với con người, nghĩa là phản ánh vật chất đang phát triển, thì sự nhận thức xã hội của con người (nghĩa là các quan điểm và học thuyết khác nhau về triết học, tôn giáo, chính trị, v.v.) cũng thế, nó phản ánh chế độ kinh tế của xã hội. Các thiết chế chính trị đều là kiến trúc thượng tầng, xây dựng trên một cơ sở kinh tế. Chúng ta thấy, chẳng hạn, những chính thể khác nhau của các nước hiện đại ở châu ¢u đều được dùng để củng cố quyền thống trị của giai cấp tư sản đối với giai cấp vô sản như thế nào.

  Triết học Mác là một chủ nghĩa duy vật triết học hoàn bị, nó đã cung cấp cho loài người và nhất là cho giai cấp công nhân, những công cụ nhận thức vĩ đại.

  II
  Sau khi nhận thấy rằng chế độ kinh tế là cơ sở trên đó kiến trúc thượng tầng chính trị được xây dựng lên thì Mác chú ý nhiều nhất đến việc nghiên cứu chế độ kinh tế ấy. Tác phẩm chính của Mác là bộ “Tư bản” được dành riêng để nghiên cứu chế độ kinh tế của xã hội hiện đại, nghĩa là xã hội tư bản chủ nghĩa.

  Chính trị kinh tế học cổ điển hồi trước Mác thì hình thành ở Anh là nước tư bản phát triển nhất. A-đam Xmít và Đa-vít Ri-các-đô, qua việc nghiên cứu chế độ kinh tế, đã mở đầu lý luận về giá trị lao động. Mác đã tiếp tục sự nghiệp của hai người đó. ¤ng đã mang lại cho lý luận đó một cơ sở chặt chẽ và phát triển lý luận đó một cách nhất quán. ¤ng chỉ ra rằng giá trị của mọi hàng hóa được quyết định bởi số lượng thời gian lao động xã hội tất yếu để sản xuất ra hàng hoá ấy.

  ở chỗ nào mà các nhà kinh tế học tư sản nhìn thấy quan hệ giữa vật với vật (hàng hoá này đổi lấy hàng hoá khác), thì ở đó, Mác đã tìm thấy quan hệ giữa người với người. Sự trao đổi hàng hoá biểu thị sự liên hệ giữa những người sản xuất riêng lẻ với nhau, do thị trường làm trung gian. Tiền tệ xuất hiện có nghĩa là mối liên hệ ấy ngày càng thêm chặt chẽ, gắn bó toàn bộ sinh hoạt kinh tế của những người sản xuất riêng lẻ thành một chỉnh thể không thể phân chia. Tư bản xuất hiện có nghĩa là mối liên hệ ấy tiếp tục phát triển cao hơn nữa: sức lao động của con người trở thành hàng hoá. Công nhân làm thuê bán sức lao động của mình cho người chủ ruộng đất, chủ nhà máy, chủ công cụ lao động. Người công nhân dùng một phần ngày lao động để bù vào chi phí nuôi bản thân và nuôi gia đình minh (tiền công); còn phần kia thì làm công không, tạo ra giá trị thặng dư cho người tư bản, đó là nguồn lợi nhuận, nguồn giàu có của giai cấp tư bản.

  Học thuyết về giá trị thặng dư là viên đá tảng của học thuyết kinh tế của Mác.

  Tư bản, do lao động của công nhân tạo ra, đè nặng lên người công nhân, làm phá sản các tiểu chủ và tạo ra một đạo quân thất nghiệp. Trong công nghiệp, thắng lợi của sản xuất lớn thì thấy rõ được ngay; nhưng cả trong nông nghiệp, chúng ta cũng thấy một hiện tượng tương tự như thế: ưu thế của nông nghiệp tư bản chủ nghĩa quy mô lớn tăng thêm, việc dùng máy móc ngày càng phát triển, kinh tế nông dân bị siết chặt trong sợi dây thòng lọng của tư bản tiền tệ, bị suy tàn và phá sản vì kỹ thuật lạc hậu của mình. Trong nông nghiệp, nền sản xuất nhỏ có những hình thức suy tàn khác, nhưng chính sự suy tàn đó là một sự thật không thể bàn cãi được.

  Đánh bại sản xuất nhỏ, tư bản đưa đến chỗ nâng cao năng suất lao động và tạo ra một địa vị độc quyền cho những công ty của các nhà đại tư bản. Bản thân sản xuất ngày càng được xã hội hoá, – hàng chục vạn và hàng triệu công nhân gắn chặt với nhau trong một cơ cấu kinh tế có kế hoạch, – nhưng sản phẩm của lao động chung thì lại do một nhúm nhà tư bản chiếm hữu. Tình trạng vô chính phủ trong sản xuất, những cuộc khủng hoảng, sự chạy đua điên cuồng đi tìm thị trường, tình trạng đời sống của quần chúng nhân dân không được đảm bảo đều tăng lên.

  Khi làm cho công nhân càng lệ thuộc vào tư bản, chế độ tư bản chủ nghĩa tạo ra sức mạnh vĩ đại của lao động liên hợp.

  Mác đã nghiên cứu sự phát triển của chủ nghĩa tư bản từ những mầm mống đầu tiên của kinh tế hàng hoá, tức là từ sự trao đổi đơn giản, cho đến những hình thức cao nhất của nó, tức là sản xuất lớn.

  Và kinh nghiệm của tất cả các nước tư bản chủ nghĩa cũ cũng như mới, ngày càng chứng tỏ rõ ràng cho một số công nhân ngày càng đông thấy rằng học thuyết ấy của Mác là đúng.

  Chủ nghĩa tư bản đã thắng trên toàn thế giới, nhưng thắng lợi ấy chẳng qua chỉ là màn mở đầu cho thắng lợi của lao động đối với tư bản mà thôi.

  III
  Khi chế độ nông nô bị lật đổ và khi xã hội tư bản “tự do” đã ra đời thì lập tức người ta thấy rõ rằng tự do ấy có nghĩa là một chế độ áp bức và bóc lột mới đối với người lao động. Các học thuyết xã hội chủ nghĩa bắt đầu mọc ra, đó là sự phản ánh và sự phản đối ách áp bức ấy. Nhưng chủ nghĩa xã hội lúc đầu chỉ là chủ nghĩa xã hội không tưởng. Nó chỉ trích, lên án và nguyền rủa xã hội tư bản; nó mơ ước xoá bỏ xã hội này và tưởng tượng ra một chế độ tốt đẹp hơn; nó tìm cách thuyết phục những người giầu để họ thâý rằng bóc lột là không có đạo đức.

  Nhưng chủ nghĩa xã hội không tưởng không thể vạch ra được lối thoát thực sự. Nó không giải thích được bản chất của chế độ làm thuê trong chế độ tư bản, cũng không phát hiện ra được những quy luật phát triển của chế độ tư bản và cũng không tìm được lực lượng xã hội có khả năng trở thành người sáng tạo ra xã hội mới.

  Tuy nhiên, những cuộc cách mạng bão táp, ở khắp châu ¢u và nhất là ở Pháp, nổ ra kèm với sự sụp đổ của chế độ phong kiến, của chế độ nông nô, thì ngày càng chứng tỏ rằng đấu tranh giai cấp là cơ sở và động lực của toàn bộ quá trình phát triển.

  Không một thắng lợi nào về tự do chính trị giành được từ trong tay giai cấp chủ nô, mà lại không gặp một sức phản kháng quyết liệt. Không một nước tư bản chủ nghĩa nào được thành lập trên một cơ sở ít nhiều tự do, dân chủ, mà lại không có một cuộc đấu tranh sống mái giữa các giai cấp khác nhau của xã hội tư bản.

  Thiên tài của Mác là ở chỗ ông là người đầu tiên đã từ đó rút ra và triệt để vận dụng cái kết luận do lịch sử toàn thế giới chỉ ra. Kết luận đó là học thuyết đấu tranh giai cấp.

  Chừng nào người ta chưa biết phân biệt được lợi ích của giai cấp này hay của giai cấp khác, qua những câu nói, những lời tuyên bố và những lời hứa hẹn nào đó có tính chất đạo đức, tôn giáo, chính trị và xã hội, thì trước sau bao giờ người ta cũng vẫn là kẻ ngốc nghếch bị người khác lừa dối và tự lừa dối mình về chính trị. Những kẻ chủ trương cải cách và cải thiện sẽ còn bị bọn bênh vực cái cũ lừa bịp mãi, nếu họ chưa biết rằng tất cả những chế độ cũ, dầu dã man và thối nát đến đâu đi nữa, cũng đều được những lực lượng của giai cấp thống trị này hay giai cấp thống trị khác ủng hộ. Và muốn đập tan sự phản kháng của những giai cấp thống trị ấy, thì chỉ có một cách là: tìm ngay trong xã hội xung quanh chúng ta, những lực lượng có thể – và, do địa vị xã hội của chúng ta mà phải – trở thành những lực lượng có khả năng quét sạch cái cũ và tạo ra cái mới, rồi giáo dục và tổ chức những lực lượng ấy để đấu tranh.

  Chỉ có chủ nghĩa duy vật triết học của Mác là đã chỉ cho giai cấp vô sản con đường thoát khỏi chế độ nô lệ tinh thần, trong đó tất cả các giai cấp bị áp bức đã sống lay lắt từ trước tới nay. Chỉ có học thuyết kinh tế của Mác là đã giải thích được địa vị thực sự của giai cấp vô sản trong toàn bộ chế độ tư bản chủ nghĩa.

  Trên toàn thế giới, kể từ châu Mỹ đến Nhật, từ Thụy-điển đến Nam Phi, những tổ chức độc lập của giai cấp vô sản đang tăng thêm. Giai cấp vô sản tự giáo dục và tự bồi dưỡng trong khi tiến hành cuộc đấu tranh giai cấp của nó, nó thoát khỏi những thiên kiến của xã hội tư sản, ngày càng đoàn kết chặt chẽ lại và biết đánh giá đúng mức những thành tích của nó, nó tôi luyện lực lượng của nó và lớn lên không gì ngăn nổi.

 155. love y Says:

  @Likenoother : Tao đang chống cộng đây nhưng mà loại cộng sản cướp đất của dân. Không có những người như tao thì cái loại cộng sản cướp đất của dân tụi mày lộng hành. Hôm nay tụi mày ăn đất của dân, ngày mai tao nghĩ tụi mày ăn luôn phân của dân cũng nên.

 156. Marik Says:

  thôi các chú, cứ kệ bọn nó cho bọn phản quốc tự sướng với nhau, đéo ai nghe bọn nó đâu :)). kiểu gì bọn nó chẳng bảo mình sợ ko dám đấu tiếp, thôi cũng chẳng sao, nó chửi nó nhìn :))
  @love: tao thấy mày là thằng ngu nhất đám này, từ đầu đến cuối tao nói gì mày cũng chỉ bảo ngu mà ko phản lại = cách nào đc :))
  chắc trình độ mầm non :))

 157. Marik Says:

  thôi các chú, cứ kệ bọn nó cho bọn phản quốc tự sướng với nhau, đéo ai nghe bọn nó đâu :)). kiểu gì bọn nó chẳng bảo mình sợ ko dám đấu tiếp, thôi cũng chẳng sao, nó chửi nó nhìn :))
  @love: tao thấy mày là thằng ngu nhất đám này, từ đầu đến cuối tao nói gì mày cũng chỉ bảo ngu mà ko phản lại = cách nào đc :))
  chắc trình độ mầm non :))

 158. Đại Việt Says:

  @VNF .Vấn đề là thực hiện với mưu đồ gì và mục đích gì

  Truyền thông nhà nước không hoàn toàn bóp méo sự việc .Hãy xem lại ViDeo.Họ chỉ muốn vạch trần âm mưu những kẻ lợi dụng vụ Thái Hà để gây bất ổn Việt Nam mà thôi

  Những kẻ bóp méo sự thật là những kẻ đang kích động giáo dân gây bất ổn và đang âm mưu diễn biến hòa bình với Việt Nam

 159. :*:NTD:*: Says:

  hee học thuyết Mác á:dễ mà::)
  Trong toàn thế giới văn minh, học thuyết của Mác đã gây ra sự thù địch mạnh nhất và lòng căm thù lớn nhất của toàn bộ khoa học tư sản (cả của giới quan phương lẫn của phái tự do), là khoa học xem chủ nghĩa Mác như một loại “tông phái có hại”. Không thể trông mong có một thái độ nào khác thế được, vì trong một xã hội xây trên đấu tranh giai cấp thì không thể có một khoa học xã hội “vô tư” được. Bằng cách này hay cách khác, toàn bộ khoa học của giới quan phương và của phái tự do đều bênh vực chế độ nô lệ làm thuê, còn chủ nghĩa Mác thì tuyên chiến quyết liệt với chế độ nô lệ ấy. Mong đợi có một khoa học vô tư trong một xã hội xây dựng trên chế độ nô lệ làm thuê là một sự khờ dại ngây thơ không khác gì mong đợi các chủ xưởng tỏ ra vô tư trong vấn đề xem có nên bớt lợi nhuận của tư bản để tăng tiền công cho công nhân không.

  Nhưng chưa phải thế là hết. Lịch sử triết học và lịch sử khoa học xã hội chỉ ra một cách hoàn toàn rõ rằng chủ nghĩa Mác không có gì là giống “chủ nghĩa tông phái”, hiểu theo nghĩa là một học thuyết đóng kín và cứng nhắc, nảy sinh ở ngoài con đường phát triển vĩ đại của văn minh thế giới. Trái lại, tất cả thiên tài của Mác chính là ở chỗ đã giải đáp được những vấn đề mà tư tưởng tiên tiến của nhân loại đã nêu ra. Học thuyết của ông ra đời thành sự thừa kế thẳng và trực tiếp học thuyết của các đại biểu xuất sắc nhất cho triết học, chính trị kinh tế học và chủ nghĩa xã hội.

  Học thuyết của Mác là học thuyết vạn năng vì nó chính xác, nó hoàn bị và chặt chẽ; nó cung cấp cho người ta một thế giới quan hoàn chỉnh, không thoả hiệp với bất cứ một sự mê tín nào, một thế lực phản động nào, một hành vi nào bảo vệ áp bức của giai cấp tư sản. Nó là kẻ thừa kế chính đánh nhất của tất cả những cái tốt đẹp nhất mà loài người đã sáng tạo ra hồi thế kỷ XIX: triết học Đức, chính trị kinh tế học Anh và chủ nghĩa xã hội Pháp.

  Chúng tôi sẽ nói vắn tắt về ba nguồn gốc và ba bộ phận cấu thành đó của chủ nghĩa Mác.

  I
  Triết học của chủ nghĩa Mác là chủ nghĩa duy vật. Trong suốt toàn bộ lịch sử hiện đại của châu ¢u và nhất là vào cuối thế kỷ XVIII, ở nước Pháp, nơi đã diễn ra một cuộc quyết chiến chống tất cả những rác rưởi của thời trung cổ, chống chế độ nông nô trong các thiết chế và trong những tư tưởng thì chủ nghĩa duy vật là triết học duy nhất triệt để, trung thành với tất cả mọi học thuyết của khoa học tự nhiên, thù địch với mê tín, với thói đạo đức giả v.v.. Cho nên, những kẻ thù của phái dân chủ hết sức tìm cách “bác bỏ”, phá hoại, vu cáo chủ nghĩa duy vật và bên vực các loại chủ nghĩa duy tâm triết học là chủ nghĩa mà bằng cách này hay cách khác, rút cuộc lại đều luôn luôn bênh vực hay ủng hộ tôn giáo.

  Mác và ¡ng-ghen kiên quyết bảo vệ chủ nghĩa duy vật triết học và đã nhiều lần vạch rõ rằng mọi khuynh hướng ly khai cơ sở ấy là hết sức sai lầm. Quan điểm của hai ông được trình bày rõ rệt nhất và tỉ mỉ nhất trong những tác phẩm của ¡ng-ghen: “Lút-vích Phơ-bách” và “Chống Đuy-rinh”, những sách này cũng như “Tuyên ngôn của Đảng cộng sản”, đều là những sách gối đầu giường của mọi công nhân giác ngộ.

  Nhưng Mác không dừng lại ở chủ nghĩa duy vật của thế kỷ XVIII, ông đẩy triết học tiến lên nữa. ¤ng làm cho triết học trở nên phong phú bằng những thành quả của triết học cổ điển Đức và nhất là của hệ thống triết học Hê-ghen, là hệ thống, đến lượt nó, lại dẫn tới chủ nghĩa duy vật Phơ-bách. Trong số những thành quả đó thì thành quả chủ yếu là phép biện chứng, tức là học thuyết về sự phát triển, dưới hình thức hoàn bị nhất, sâu sắc nhất và không phiến diện, tức là học thuyết về tính tương đối của nhận thức của con người, nhận thức này phản ánh vật chất luôn luôn phát triển không ngừng. Những phát hiện mới đây của khoa học tự nhiên – như ra-di-om, điện tử, sự biến hoá của nguyên tố – đều xác nhận một cách tuyệt diệu chủ nghĩa duy vật biện chứng của Mác, bất chấp những học thuyết của các nhà triết học tư sản cùng với việc họ “lại” quay về với chủ nghĩa duy tâm đã cũ kỹ và thối nát.

  Nghiên cứu sâu hơn và phát triển chủ nghĩa duy vật triết học, Mác đã đưa học thuyết đó tới chỗ hoàn bị và mở rộng học thuyết ấy từ chỗ nhận thức giới tự nhiên đến chỗ nhận thức xã hội loài người. Chủ nghĩa duy vật lịch sử của Mác là thành tựu vĩ đại nhất của tư tưởng khoa học. Sự hỗn độn và tuỳ tiện từ trước đến nay vẫn thống trị trong các quan niệm về lịch sử và chính trị đã được thay thế bằng một lý luận khoa học hết sức hoàn chỉnh và chặt chẽ, nó chỉ cho ta thấy rằng do sự phát triển của lực lượng sản xuất mà từ một chế độ sinh hoạt xã hội này đã nảy sinh ra và phát triển lên như thế nào một chế độ sinh hoạt xã hội khác, cao hơn, – chẳng hạn như chủ nghĩa tư bản nảy sinh ra như thế nào từ chế độ nông nô.

  Nhận thức của con người phản ánh giới tự nhiên đang tồn tại độc lập đối với con người, nghĩa là phản ánh vật chất đang phát triển, thì sự nhận thức xã hội của con người (nghĩa là các quan điểm và học thuyết khác nhau về triết học, tôn giáo, chính trị, v.v.) cũng thế, nó phản ánh chế độ kinh tế của xã hội. Các thiết chế chính trị đều là kiến trúc thượng tầng, xây dựng trên một cơ sở kinh tế. Chúng ta thấy, chẳng hạn, những chính thể khác nhau của các nước hiện đại ở châu ¢u đều được dùng để củng cố quyền thống trị của giai cấp tư sản đối với giai cấp vô sản như thế nào.

  Triết học Mác là một chủ nghĩa duy vật triết học hoàn bị, nó đã cung cấp cho loài người và nhất là cho giai cấp công nhân, những công cụ nhận thức vĩ đại.

  II
  Sau khi nhận thấy rằng chế độ kinh tế là cơ sở trên đó kiến trúc thượng tầng chính trị được xây dựng lên thì Mác chú ý nhiều nhất đến việc nghiên cứu chế độ kinh tế ấy. Tác phẩm chính của Mác là bộ “Tư bản” được dành riêng để nghiên cứu chế độ kinh tế của xã hội hiện đại, nghĩa là xã hội tư bản chủ nghĩa.

  Chính trị kinh tế học cổ điển hồi trước Mác thì hình thành ở Anh là nước tư bản phát triển nhất. A-đam Xmít và Đa-vít Ri-các-đô, qua việc nghiên cứu chế độ kinh tế, đã mở đầu lý luận về giá trị lao động. Mác đã tiếp tục sự nghiệp của hai người đó. ¤ng đã mang lại cho lý luận đó một cơ sở chặt chẽ và phát triển lý luận đó một cách nhất quán. ¤ng chỉ ra rằng giá trị của mọi hàng hóa được quyết định bởi số lượng thời gian lao động xã hội tất yếu để sản xuất ra hàng hoá ấy.

  ở chỗ nào mà các nhà kinh tế học tư sản nhìn thấy quan hệ giữa vật với vật (hàng hoá này đổi lấy hàng hoá khác), thì ở đó, Mác đã tìm thấy quan hệ giữa người với người. Sự trao đổi hàng hoá biểu thị sự liên hệ giữa những người sản xuất riêng lẻ với nhau, do thị trường làm trung gian. Tiền tệ xuất hiện có nghĩa là mối liên hệ ấy ngày càng thêm chặt chẽ, gắn bó toàn bộ sinh hoạt kinh tế của những người sản xuất riêng lẻ thành một chỉnh thể không thể phân chia. Tư bản xuất hiện có nghĩa là mối liên hệ ấy tiếp tục phát triển cao hơn nữa: sức lao động của con người trở thành hàng hoá. Công nhân làm thuê bán sức lao động của mình cho người chủ ruộng đất, chủ nhà máy, chủ công cụ lao động. Người công nhân dùng một phần ngày lao động để bù vào chi phí nuôi bản thân và nuôi gia đình minh (tiền công); còn phần kia thì làm công không, tạo ra giá trị thặng dư cho người tư bản, đó là nguồn lợi nhuận, nguồn giàu có của giai cấp tư bản.

  Học thuyết về giá trị thặng dư là viên đá tảng của học thuyết kinh tế của Mác.

  Tư bản, do lao động của công nhân tạo ra, đè nặng lên người công nhân, làm phá sản các tiểu chủ và tạo ra một đạo quân thất nghiệp. Trong công nghiệp, thắng lợi của sản xuất lớn thì thấy rõ được ngay; nhưng cả trong nông nghiệp, chúng ta cũng thấy một hiện tượng tương tự như thế: ưu thế của nông nghiệp tư bản chủ nghĩa quy mô lớn tăng thêm, việc dùng máy móc ngày càng phát triển, kinh tế nông dân bị siết chặt trong sợi dây thòng lọng của tư bản tiền tệ, bị suy tàn và phá sản vì kỹ thuật lạc hậu của mình. Trong nông nghiệp, nền sản xuất nhỏ có những hình thức suy tàn khác, nhưng chính sự suy tàn đó là một sự thật không thể bàn cãi được.

  Đánh bại sản xuất nhỏ, tư bản đưa đến chỗ nâng cao năng suất lao động và tạo ra một địa vị độc quyền cho những công ty của các nhà đại tư bản. Bản thân sản xuất ngày càng được xã hội hoá, – hàng chục vạn và hàng triệu công nhân gắn chặt với nhau trong một cơ cấu kinh tế có kế hoạch, – nhưng sản phẩm của lao động chung thì lại do một nhúm nhà tư bản chiếm hữu. Tình trạng vô chính phủ trong sản xuất, những cuộc khủng hoảng, sự chạy đua điên cuồng đi tìm thị trường, tình trạng đời sống của quần chúng nhân dân không được đảm bảo đều tăng lên.

  Khi làm cho công nhân càng lệ thuộc vào tư bản, chế độ tư bản chủ nghĩa tạo ra sức mạnh vĩ đại của lao động liên hợp.

  Mác đã nghiên cứu sự phát triển của chủ nghĩa tư bản từ những mầm mống đầu tiên của kinh tế hàng hoá, tức là từ sự trao đổi đơn giản, cho đến những hình thức cao nhất của nó, tức là sản xuất lớn.

  Và kinh nghiệm của tất cả các nước tư bản chủ nghĩa cũ cũng như mới, ngày càng chứng tỏ rõ ràng cho một số công nhân ngày càng đông thấy rằng học thuyết ấy của Mác là đúng.

  Chủ nghĩa tư bản đã thắng trên toàn thế giới, nhưng thắng lợi ấy chẳng qua chỉ là màn mở đầu cho thắng lợi của lao động đối với tư bản mà thôi.

  III
  Khi chế độ nông nô bị lật đổ và khi xã hội tư bản “tự do” đã ra đời thì lập tức người ta thấy rõ rằng tự do ấy có nghĩa là một chế độ áp bức và bóc lột mới đối với người lao động. Các học thuyết xã hội chủ nghĩa bắt đầu mọc ra, đó là sự phản ánh và sự phản đối ách áp bức ấy. Nhưng chủ nghĩa xã hội lúc đầu chỉ là chủ nghĩa xã hội không tưởng. Nó chỉ trích, lên án và nguyền rủa xã hội tư bản; nó mơ ước xoá bỏ xã hội này và tưởng tượng ra một chế độ tốt đẹp hơn; nó tìm cách thuyết phục những người giầu để họ thâý rằng bóc lột là không có đạo đức.

  Nhưng chủ nghĩa xã hội không tưởng không thể vạch ra được lối thoát thực sự. Nó không giải thích được bản chất của chế độ làm thuê trong chế độ tư bản, cũng không phát hiện ra được những quy luật phát triển của chế độ tư bản và cũng không tìm được lực lượng xã hội có khả năng trở thành người sáng tạo ra xã hội mới.

  Tuy nhiên, những cuộc cách mạng bão táp, ở khắp châu ¢u và nhất là ở Pháp, nổ ra kèm với sự sụp đổ của chế độ phong kiến, của chế độ nông nô, thì ngày càng chứng tỏ rằng đấu tranh giai cấp là cơ sở và động lực của toàn bộ quá trình phát triển.

  Không một thắng lợi nào về tự do chính trị giành được từ trong tay giai cấp chủ nô, mà lại không gặp một sức phản kháng quyết liệt. Không một nước tư bản chủ nghĩa nào được thành lập trên một cơ sở ít nhiều tự do, dân chủ, mà lại không có một cuộc đấu tranh sống mái giữa các giai cấp khác nhau của xã hội tư bản.

  Thiên tài của Mác là ở chỗ ông là người đầu tiên đã từ đó rút ra và triệt để vận dụng cái kết luận do lịch sử toàn thế giới chỉ ra. Kết luận đó là học thuyết đấu tranh giai cấp.

  Chừng nào người ta chưa biết phân biệt được lợi ích của giai cấp này hay của giai cấp khác, qua những câu nói, những lời tuyên bố và những lời hứa hẹn nào đó có tính chất đạo đức, tôn giáo, chính trị và xã hội, thì trước sau bao giờ người ta cũng vẫn là kẻ ngốc nghếch bị người khác lừa dối và tự lừa dối mình về chính trị. Những kẻ chủ trương cải cách và cải thiện sẽ còn bị bọn bênh vực cái cũ lừa bịp mãi, nếu họ chưa biết rằng tất cả những chế độ cũ, dầu dã man và thối nát đến đâu đi nữa, cũng đều được những lực lượng của giai cấp thống trị này hay giai cấp thống trị khác ủng hộ. Và muốn đập tan sự phản kháng của những giai cấp thống trị ấy, thì chỉ có một cách là: tìm ngay trong xã hội xung quanh chúng ta, những lực lượng có thể – và, do địa vị xã hội của chúng ta mà phải – trở thành những lực lượng có khả năng quét sạch cái cũ và tạo ra cái mới, rồi giáo dục và tổ chức những lực lượng ấy để đấu tranh.

  Chỉ có chủ nghĩa duy vật triết học của Mác là đã chỉ cho giai cấp vô sản con đường thoát khỏi chế độ nô lệ tinh thần, trong đó tất cả các giai cấp bị áp bức đã sống lay lắt từ trước tới nay. Chỉ có học thuyết kinh tế của Mác là đã giải thích được địa vị thực sự của giai cấp vô sản trong toàn bộ chế độ tư bản chủ nghĩa.

  Trên toàn thế giới, kể từ châu Mỹ đến Nhật, từ Thụy-điển đến Nam Phi, những tổ chức độc lập của giai cấp vô sản đang tăng thêm. Giai cấp vô sản tự giáo dục và tự bồi dưỡng trong khi tiến hành cuộc đấu tranh giai cấp của nó, nó thoát khỏi những thiên kiến của xã hội tư sản, ngày càng đoàn kết chặt chẽ lại và biết đánh giá đúng mức những thành tích của nó, nó tôi luyện lực lượng của nó và lớn lên không gì ngăn nổi.

 160. love y Says:

  @Mãnh Chúa : haha…thằng này ngu vãi, bày đặt nói chuyện địa chỉ IP ra vẻ dân tin học, mày chắc CA mạng à. Tao mắc cười wá, không ngờ có thằng ngu kinh khủng mà bày đặt tỏ vẻ hiểu biết.

 161. Businesshoa Says:

  BH vote cho đưa VN trở lại danh sách CPC

 162. Tôi Says:

  @ love y: Bạn mạt sát những blogger bất đồng chính kiến (trừ những người chửi nhau với bạn) với những lời lẽ như thế thì chỉ làm giảm sự tôn trọng của mọi người với bạn thôi.

  – “Trong đây ai có đủ bằng chứng chứng minh quyền sở hữu mảnh đất đang tranh chấp với giáo xứ Thái Hà là của UBND TP HN thì cứ việc post lên đây”

  Bạn hiểu lầm về quyền sở hữu và quyền sử dụng đất rồi. UBND TP HN chỉ có quyền quản lý thôi, vụ tranh chấp quyền sử dụng mảnh đất này là giữa 2 tổ chức trên địa bàn TP HN nên TP HN phải có trách nhiệm giải quyết. Nếu UBND TP HN cấp quyền sử dụng đất cho sai đối tượng, sai luật định thì một trong 2 bên tranh chấp có quyền khiếu nại chứ không bên nào có quyền đến đấy phá phách, tụ tập đông người

  – Tôi đồng ý với bạn là “Đừng vô đây chứng minh bằng quyền lực”. Nhưng bản chất Nhà nước là quyền lực, Nhà nước nào cũng thế thôi bạn. UBND TP HN thay mặt nhà nước Việt Nam giải quyết vụ tranh chấp này nên việc sử dụng quyền lực là hợp pháp.

 163. Mãnh Chúa Says:

  Mấy con lơn ngu kia nghe tao bảo cho này, chúng mày cm cận thận với lời nói đấy, vì mỗi cm trên blog này đều để lại IP internet nhà chúng mày đấy, ko phải là chuyện trẻ con dùa nhau đâu.
  nếu ko muốn đi bắt muỗi ở nhà đá thì tót nhất đừng có vấn vẩn nữa

 164. love y Says:

  @Mãnh Chúa : haha…lần đầu tiên tao thấy có thằng ngu đến nỗi làm tao mắc cười. Mày chắc mới lấy bằng A tin học à hay là bằng tin học cơ bản.

 165. Marik Says:

  thôi các chú, cứ kệ bọn nó cho bọn phản quốc tự sướng với nhau, đéo ai nghe bọn nó đâu :)). kiểu gì bọn nó chẳng bảo mình sợ ko dám đấu tiếp, thôi cũng chẳng sao, nó chửi nó nhìn :))
  @love: tao thấy mày là thằng ngu nhất đám này, từ đầu đến cuối tao nói gì mày cũng chỉ bảo ngu mà ko phản lại = cách nào đc :))
  chắc trình độ mầm non :))

 166. onelove_AC milan Says:

  @ vanganh : có cách nào để vào X-Cafe không ??? Không vào dc gì cả, chắc bị bức tường lửa rồi !!!!

 167. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @Bình Thừơng Thôi: CP CSVN mà muốn giải quyết vụ Đất Đai ở Thái Hà thì đã giải quyết ngây từ đầu rồi, chứ không phải ầu ơ dí dầu tới bây giờ

 168. love y Says:

  @Likenoother : haha…mày ăn phân của ai cứ ăn sao lại lôi kéo tao theo chi vậy. Những thằng cố gắng biện minh cho hành động cướp đất của dân là đúng thì đều ngu , tao chẳng cần biết thằng đó là ai.

 169. Đại Việt Says:

  @VNF .Khi họ post lên youtube thì chẳng lẽ họ lại post những lời lẽ kích động có hại cho họ.

  Nếu nhận xét khách quan VTV hay báo trí tránh tối đa đến những luậnddieeuj làm chia rẽ khối đoàn kết dân tộc

  Ngược lại với những kẻ post Video trên youtube với ý đồ xấu và những kẻ đang âm mưu phá hoại thì càng gây sốc hay càng post những cảnh gây phản cảm một chiều thì càng tốt ,họ sẽ càng đạt được mục đích của mình

  VD như Việt Nam mà bị đưa vào danh sách CPC thì khối kẻ mừng thầm

 170. love y Says:

  @Marik : haha…mày lớn đầu rồi mà tao thấy ngu wá, cho dù tao có nói thêm điều gì chăng nữa thì mày vẫn không hiểu, bản chất ngu của mày được duy trì qua nhiều thế hệ, ăn sâu vào bộ óc bã đậu của mày rồi.

 171. Đại Việt Says:

  @Việt Nam .ông chưa trả lời câu hỏi của tôi

 172. Đại Việt Says:

  “bọn phản động lưu vong hay các thế lực thù địch trong và ngoài nước nhé”.

  Thank VNF đã nói hộ và chính bạn cũng thừa nhận nhé

 173. Tôi Says:

  @ProudToBeNationalist VNese: Không phải chuyện muốn hay không muốn. Bây giờ nếu bạn đi khiếu kiện các cơ quan chức năng đều phải có giấy hẹn hạn xử lý. Những trường hợp phức tạp hoặc chưa đủ cơ sở để giải quyết ngay thì buộc phải kéo dài. Nhưng không thể vì việc giải quyết kéo dài mà đến chổ tranh chấp phá phách, gây mất trật tự như thế được. Tôi nghĩ, nếu như những công dân phá phách đấy mà không phải là giáo dân thì đã bị bắt hoặc bị đánh đau hơn thế nhiều.

 174. VangAnh Says:

  @onelove:

  lúc trước VA có nhận được nhiều mail thông báo XCAfe bị tấn công…không thể truy cập.

  nhưng link mới nhất VA nhận được thì vào bình thường

  bạn thử xem nhé:

  http://www.x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=17381

 175. Đại Việt Says:

  @VNF .Ví Dụ rất hay .Nhưng chuyện trính trị có đơn thuần đơn giản như vậy không ?

  Thế bạn nghĩ Nước Mỹ chỉ đơn thuân dùng chiêu bài nhân quyền và CPC chỉ nhằm mục đích nhân đạo như vậy thôi sao

  Cũng giống như Mỹ tham chiến tại Việt Nam tốn bao của cải vật chất và con người cũng chỉ vì mục đích nhân đạo này nọ hay sao

  Mọi chuyện sảy ra đều có mục đích riêng trong đó cả

 176. Đại Việt Says:

  @Việt Nam .ông chỉ có trả lời tôi được như vậy thôi sao

  Tôi thất vọng về văn hóa mà ông đang sở hữu

 177. Tôi Says:

  @Việt Nam: Bạn tự nhận là có học thức, có văn hóa, sao không dám trả lời thẳng thắn câu hỏi của tôi mà lảng tránh sang vấn đề khác thế?

  Dĩ nhiên khi bạn không tôn trọng tôi thì không cớ gì tôi tôn trọng bạn.

  Bạn có văn hóa, bạn giải quyết vấn đề này cho có văn hóa nhé:
  Nhà bạn đang sống bình yên trên mảnh đất được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất, một ngày có 1 đám người đến đập phá, lập đàn thờ cúng, cầu nguyện trong vườn nhà bạn suốt ngày. Họ tụ tập suốt ngày đêm làm cả gia đình bạn và cả tuyến phố không thể sinh hoạt bình thường được, phường và quân kêu gọi họ giải tán nhưng họ không nghe lại còn bày trò để chuyển từ vụ tranh chấp quyền sử dụng đất sang hình thức “đàn áp”, “tự do nhân quyền” và “tôn giáo” mà bọn phản động đang sử dụng để chống phá đất nước bạn.

  Bạn xử lý cho có văn hóa trong tình huống này đi, đừng lớn tiếng chửi nữa.

 178. Đại Việt Says:

  có lẽ Vàng Anh nên làm một entry về văn hóa của những người như Việt Nam thi mới công bằng (Nhớ hỏi cả nghề nghiệp của những ông bạn như thế này nhé)

 179. Thanh N Says:

  Chỉ khi nào dái của bọn “đầy tớ” bé bằng hạt kê thì hãy nói đến chuyện kê khai tài sản!

  Các đồng chí còn “chậm trễ” trong việc kê khai tài sản không phải không có gì để khai, mà là tài sản chìm, nổi nhiều quá déo thống kê được có phải không các cháu ngu của Bác???

 180. Đại Việt Says:

  @VNF .Nếu bây giờ đi hỏi những người dân trong nước thì đến 90% đều cho rằng Giáo dân thái hà đang bị lợi dụng.Họ không hề có ác cảm với Giáo Dân Thái Hà mà chỉ nghĩ giáo dân đang bị kích động mà thôi

  Những comment của những bạn phản đối bạo loạn trong blog này cũng đâu có ác cảm với giáo dân Thái Hà

 181. love y Says:

  @AdamanTan : các loại thanh niên đi theo con đường Cộng sản cướp đất của dân thì quyết định văn minh VN theo chiều hướng nào. Cái loại thanh niên là con cháu của tụi Cộng sản cướp đất của dân thì đúng là lũ vắt mũi chưa sạch.

 182. AdamanTan Says:

  @oneloveACmilan: Những ý kiến chỉ ra sai trái của giáo dân, giáo hội + bảo vệ chính quyền ở đây không nhằm bắt những nguời mang trong đầu ý kiên trái chiều phải theo mà chỉ có tính chất cho những người trung lập nhìn thấy chiều thứ 2 của vụ việc do đã có khá nhiều blog ở đây thiên về chiều thứ nhất. Vì thế 2 làn đường cứ việc đi làn của mình, đừng lôi kéo bên kia sang làm gì, nhùng nhằng giữa đuờng ô tô đâm chết đấy ^^
  Ngoài lề tí: Không biết bà con cầu gì mà Chúa của giáo dân 2 đêm nay cho mưa sầm sập thế nhỉ :))…chắc ngài bảo: réo tao làm gì nữa, cho tao nghỉ :))

 183. Đại Việt Says:

  @VNF .Bạn nói rất đúng .Hôm qua ĐẠI VIỆT mới về nước và gặp một số người bạn làm báo .Họ nói cũng đến hiện trường cũng quay phim ,chụp ảnh nhưng họ không muốn phát tán lên blog hay youtube bởi vì họ không muốn đổ thêm dầu vào lửa

  Tâm lý chung của các bạn đó cũng như người dân Việt Nam đó là muốn Vụ việc Thái Hà được giải quyết nhanh chomngs và không gây lên những hệ lụy xấu ảnh hưởng đến xã hội chung

 184. Đại Việt Says:

  Bản thân ĐẠI VIỆT lắm trong tay rất nhiều tư liệu lịch sử về những sự kiện liên quan đến đạo Công Giáo Việt Nam trong quá khứ .Nhưng ĐẠI VIỆT không post lên blog .Bởi vì ĐẠI VIỆT không muốn những tư liệu đó làm cho bên lương và bên giáo mất đoàn kết khi đọc những tư liệu đó

 185. VangAnh Says:

  @Liana:

  hehehe…có nhiều blogger hỏi VA câu này

  câu hỏi của VA là

  1. Lòng yêu nước…là gì?
  2. Một người cần có những tiêu chuẩn gì để được đánh giá là người yêu nước?

  Tùy cách nhận định và đánh giá của Liana nhưng Liana cũng có thể tham khảo bài viết này:

  Lòng yêu nước…là gì?
  http://blog.360.yahoo.com/blog-fkTaeFY2dbKNOic32.Yv?p=26063

 186. Diehard Cat Says:

  Mấy em con Chúa thờ tây này làm loạn thì có tây bênh là phải ròi, mấy trăm năm nay từ thời nhà Nguyễn đến giờ thì cái đám thờ tây phản quốc này lúc nào chả núp bóng thực dân đế quốc để chống lại dân tộc?

 187. love y Says:

  Đang comment trong Entry này mà : Wall Street Journal: Đàn áp Thái Hà, Việt Nam sẽ bị đưa vào danh sách CPC

 188. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @Bình Thường Thôi: “Bây giờ nếu bạn đi khiếu kiện các cơ quan chức năng đều phải có giấy hẹn hạn xử lý”
  _Cái này chỉ có Nói thôi, còn Thực Tế kìa, nó khác xa hàng toàn.

  _Mục Dân Oan trên vietnamexodus.org có gần như hàng nghìn cái đơn khiếu kiện, những đoạn video, audio phỏng vấn dân oan. Nghịch lý ở chỗ là không 1 tờ báo của Đảng lên tiếng, mà phải là 1 trang mạng của NVHN (bị CSVN liệt vào hàng “Phản Động”) để mà tố cáo tham nhũng trong chính quyền Cộng Sản.
  _Quý vị Dân Oan nên nghe lời bạn blogger Bình Thường…Thôi Đi. Cứ tiếp tục chờ đi. Quý vị chờ 10 năm, 20 năm rồi, thì giờ chờ thêm nữa có sao đâu. Chừng nào “Cứt Trâu Hóa Bùn”, “Thể xác thành Cát bụi” thì lúc đó mọi chuyện sẽ được “giải quyết” ổn thoả thôi.

 189. Đại Việt Says:

  @VNF .Vấn đề thế nào hả bạn

  ĐẠI VIỆT chưa hiểu ý của bạn..?

 190. onelove_AC milan Says:

  @adaman :

  Blog này viết theo 1 chiều (như bạn nói) cũng là để cho người trung lập có cái nhìn đầy đủ hơn trước kiểu đưa thông tin 1 chiều của báo đài.

  Mà bạn à, thực sự những người theo chiều chỉ trích giáo dân cũng có quyền nêu ra ý kiến của bản thân, nhưng hãy mang tính tích cực. Bản thân mình thấy đa số họ vào đây là để chửi, và chửi rất vô văn hóa, chứ chẳng mang cái tính chất gì gọi là ” cho những người trung lập nhìn thấy chiều thứ 2 của vụ việc ” như bạn nói cả. Cảm giác như họ vào đây để khơi mào cãi vã, chửi bới để ăn thua nhau thôi.
  Mong bạn hiểu ý …

 191. onelove_AC milan Says:

  @VangAnh : “chị” VangAnh =)) , vụ giả giấy tờ đang Hot, làm một entry về vụ này đi ….

 192. VIỆT NAM Says:

  @ Bình thường..
  Tôi chỉ xác định cái nhận xét của tôi về Đảng CSVN là một bọn ăn cướp mà thôi,chẳng có đảng nào khác ở đây.Nếu tôi chửi là tôi sẽ phải văng tục những ngôn ngữ dơ bẩn ra(Xin lỗi tôi khômg thuộc loại này).
  Với tôi không cần Văn hóa với bọn cướp CS vì chúng làm gì có văn hóa.Tôi xem chúng là một tổ chức ăn cướp mang danh “nhà nước”,chính phủ.
  Những người hay bàn đến chữ văn hóa là những đứa không hề có văn hóa đấy.
  ( Mượn nhau một tờ báo cũng kêu là TRAO ĐỔI VĂN HÓA ) Đó là loại văn hóa CS mà bạn đề cập ở đây
  Trước khi phát biểu thì nên xem lại những tin tức “ngoài.. quần” của bạn nhé.Bạn có bình thường không???Riêng tôi nhận thấy những lời pháì biểu của bạn nội dung giống như những tờ báo VẸT.truyền hình đã in và oang oang sủa mấy hôm nay.
  Có đầu óc thì nên tự động não tư duy một chút,đừng sống để trở thành con Vẹt,nghe thế nào thì lập lại y như thế.Đầu Óc như thế chỉ thích hợp trong cái xã hội mà CS đang biến thành Xuống Hàng Chó Ngựa thôi bạn ạ..

 193. VIỆT NAM Says:

  @ Bình thường..
  Tôi chỉ xác định cái nhận xét của tôi về Đảng CSVN là một bọn ăn cướp mà thôi,chẳng có đảng nào khác ở đây.Nếu tôi chửi là tôi sẽ phải văng tục những ngôn ngữ dơ bẩn ra(Xin lỗi tôi khômg thuộc loại này).
  Với tôi không cần Văn hóa với bọn cướp CS vì chúng làm gì có văn hóa.Tôi xem chúng là một tổ chức ăn cướp mang danh “nhà nước”,chính phủ.
  Những người hay bàn đến chữ văn hóa là những đứa không hề có văn hóa đấy.
  ( Mượn nhau một tờ báo cũng kêu là TRAO ĐỔI VĂN HÓA ) Đó là loại văn hóa CS mà bạn đề cập ở đây
  Trước khi phát biểu thì nên xem lại những tin tức “ngoài.. quần” của bạn nhé.Bạn có bình thường không???Riêng tôi nhận thấy những lời pháì biểu của bạn nội dung giống như những tờ báo VẸT.truyền hình đã in và oang oang sủa mấy hôm nay.
  Có đầu óc thì nên tự động não tư duy một chút,đừng sống để trở thành con Vẹt,nghe thế nào thì lập lại y như thế.Đầu Óc như thế chỉ thích hợp trong cái xã hội mà CS đang biến thành Xuống Hàng Chó Ngựa thôi bạn ạ..

 194. PHƯƠNG ღ╬¤Gió nhỏ ♫®♪ Says:

  Loạn

  Chó cứ sủa, đoàn người cứ đi – câu này có được ghi là bậy trong văn hoá comment không???

  Văng tục nhiều quá – Nản

  VA khôn thật, để người ta văng tục cho sướng miệng rồi mới lên tiếng. Và xin nói thêm là cái Entry văn hoá cmt ấy văng tục cũng không ít đâu, cái Entry đó cuối cùng kết luận lại như sau – vì người đó là thầy giáo, vì là con cháu Cộng Sản nên càng phải văng tục vào mặt người đó – trên quan điểm của những người ghét Cộng Sản và một số bênh ủng hộ thì chuyện quá đỗi bình thường, chửi vậy là nhẹ – không tổng kết comment của fLyInG. Chấm hết

 195. VangAnh Says:

  @Liana:

  cm của Liana VA trả lời rồi nè…post ở trên đó…post lại cho Liana!

  hehehe…có nhiều blogger hỏi VA câu này

  câu hỏi của VA là

  1. Lòng yêu nước…là gì?
  2. Một người cần có những tiêu chuẩn gì để được đánh giá là người yêu nước?

  Tùy cách nhận định và đánh giá của Liana nhưng Liana cũng có thể tham khảo bài viết này:

  Lòng yêu nước…là gì?
  http://blog.360.yahoo.com/blog-fkTaeFY2dbKNOic32.Yv?p=26063

 196. WOLF Says:

  văn hoá coment là đây sao,quả này VA thu hoạch được nhiều đấy,đọc entry mà kô hiểu nhau rồi đem nhau ra chửi,nản ghê

 197. WOLF Says:

  văn hoá coment là đây sao,quả này VA thu hoạch được nhiều đấy,đọc entry mà kô hiểu nhau rồi đem nhau ra chửi,nản ghê

 198. WOLF Says:

  văn hoá coment là đây sao,quả này VA thu hoạch được nhiều đấy,đọc entry mà kô hiểu nhau rồi đem nhau ra chửi,nản ghê

 199. Đại Việt Says:

  @VNF cám ơn bạn đã tin tưởng

  VNF yên tâm .Việt Nam có rất nhiều người tâm huyết với dân tộc và có trách nhiệm với xã hội này

  ĐẠI VIỆT rất tin tưởng vào tương lai của đất nước

 200. Đại Việt Says:

  @Việt Nam .không phải ai cũng xấu như ông nghĩ đâu.

 201. Đại Việt Says:

  @Việt Nam .Lịch sử không bao giờ biết nói dối .Chỉ có con người không muốn công nhận lịch sử mà thôi

  Những tư liệu ĐẠI VIỆT có rất có tính khoa học và nguồn gốc rõ ràng

 202. Đại Việt Says:

  @VNF .Vâng đúng vậy

 203. Đại Việt Says:

  @VNF .Việt Nam đang từng bước đổi mới .Cả về tư tưởng lẫn bản chất của xã hội .ĐẠI VIỆT tin tưởng vào một tương lai không xa chúng ta sẽ là một Việt Nam phát triển về mọi mặt

  Những gì còn là bất cập của xã hội Việt Nam thì khi hội nhập .Việt Nam tất sẽ phải điều chỉnh.

 204. once for forever Says:

  blog của thằng @ Việt Nam này khiếp vãi.sặc mùi “phản động”.Toàn thằng phản động trong đấy.sợ vãi cả hàng luôn.

 205. -‘๑’-Liana☆☆ Says:

  Anh Vàng Anh ơi, anh có yêu nước không?

 206. VIỆT NAM Says:

  @ love y
  Mời bạn qua Blog mình xem 2 entry có chụp những văn bản ngụy tạo của UBNDĐĐ , chứng cớ của Giáo xứ cũng như audio của cha BÍCH xác minh lúc còn sống và cả băng thu thanh buổi nói chuyện của các cha với UBND Đống đa cùng các LINKs trực tiếp ..

  //////////////////////////////////////////////////////
  Phân tích sơ về chữ ký LM Bích mà Chính quyền CSVN đưa ra làm bằng chứng – đã thấy là họ dùng giấy gỉả mạo!
  Một trong 4 bản văn mà UBND thành phố Hà nội đưa ra làm bằng chứng là có ‘Giấy xin trao cho Nhà nước quản lý” đất của nhà thờ Nam Đồng (tức Thái hà) và được người làm đơn ký tên là Vũ Ngọc Bích ký ngày 27.5.1963 (năm cũng được sửa chữa!)

  Quan sát kỹ một chút sẽ nhận ra ngay những điểm như sau:

  1. Giấy đơn xin này không phải là tờ đơn tự đánh máy ra, mà là tờ đơn được làm sẵn để cho người ký đơn điền vào.

  2. Điểm quan trọng nhất là Giấy đơn xin này được đánh máy đẹp đẽ và nhất là font chữ thì chắc chắn phải dùng tới phần mền Word do Bill Gates sang chế ra. Thử hỏi vào thời điỂm năm 1963 thì làm gì phần mền này đã có! Hay là các đồng chí nhà nước khi sống ở trong “rừng” trước đây đã có cái tài vặt mà sáng chế ra được loại font chữ và máy điện toán để dùng riêng cho những tài liệu “bí mật quốc phòng”?.

  Ngay cả khi nói nói là Giấy đơn này được in bằng Typo thì thời kỳ năm 1963 chữ in báo hay in sách cũng không có loại chữ Font đẹp và rõ nét như vậy.

  Điều này cũng chứng tỏ đây là giấy ngụy tạo! Chỉ có các đồng chí Đảng CSVN đỉnh cao trí tuệ mới có cái tài “gian trá” mà không “tinh khôn” tí nào cả!

 207. VIỆT NAM Says:

  @ love y
  Mời bạn qua Blog mình xem 2 entry có chụp những văn bản ngụy tạo của UBNDĐĐ , chứng cớ của Giáo xứ cũng như audio của cha BÍCH xác minh lúc còn sống và cả băng thu thanh buổi nói chuyện của các cha với UBND Đống đa cùng các LINKs trực tiếp ..

  //////////////////////////////////////////////////////
  Phân tích sơ về chữ ký LM Bích mà Chính quyền CSVN đưa ra làm bằng chứng – đã thấy là họ dùng giấy gỉả mạo!
  Một trong 4 bản văn mà UBND thành phố Hà nội đưa ra làm bằng chứng là có ‘Giấy xin trao cho Nhà nước quản lý” đất của nhà thờ Nam Đồng (tức Thái hà) và được người làm đơn ký tên là Vũ Ngọc Bích ký ngày 27.5.1963 (năm cũng được sửa chữa!)

  Quan sát kỹ một chút sẽ nhận ra ngay những điểm như sau:

  1. Giấy đơn xin này không phải là tờ đơn tự đánh máy ra, mà là tờ đơn được làm sẵn để cho người ký đơn điền vào.

  2. Điểm quan trọng nhất là Giấy đơn xin này được đánh máy đẹp đẽ và nhất là font chữ thì chắc chắn phải dùng tới phần mền Word do Bill Gates sang chế ra. Thử hỏi vào thời điỂm năm 1963 thì làm gì phần mền này đã có! Hay là các đồng chí nhà nước khi sống ở trong “rừng” trước đây đã có cái tài vặt mà sáng chế ra được loại font chữ và máy điện toán để dùng riêng cho những tài liệu “bí mật quốc phòng”?.

  Ngay cả khi nói nói là Giấy đơn này được in bằng Typo thì thời kỳ năm 1963 chữ in báo hay in sách cũng không có loại chữ Font đẹp và rõ nét như vậy.

  Điều này cũng chứng tỏ đây là giấy ngụy tạo! Chỉ có các đồng chí Đảng CSVN đỉnh cao trí tuệ mới có cái tài “gian trá” mà không “tinh khôn” tí nào cả!

 208. ProudToBeNationalist VNese Says:

  “ko nên đánh đồng giáo dân yêu nc chân chính nhưng bị lợi dụng, còn cái bon quái thai lịch sử kia, đáng nhẽ bọn này phải chôn sống, rắc vôi từ năm 1975 rồi cơ, đm, phải tao ah, ko phải chỉ là khí sarin thôi đâu, bố mày cho quả bom chết hết com mẹ chúng mày đi”
  _ Nói y như ông QuangTri vậy đó. Chắc chú em sinh năm 68 Mậu Thân phải không? 1 Thằng Đòi Chôn Sống, 1 Thằng Đòi xịt SARIN. Đúng là phản ảnh rất giống bộ mặt Diệt Chủng của bọn CSVN.

 209. Đại Việt Says:

  @VNF .Việt Nam đang hội nhập và phát triển vì vậy sẽ có những mâu thuẫn xã hội nảy sinh.

  Những mâu thuẫn này sẽ tự điều chỉnh .Quyền lợi của người lao động nói riêng và của toàn dân nói chung sẽ được củng cố.

  Một loạt chính sách mới cũng như luật pháp mới được thông qua sẽ là hành lang tốt để thực hiện từng bước điều đó.

  ĐẠI VIỆT xin phép được tranh luận với bạn lần sau vì bây giờ gần sáng .ĐẠI VIỆT hẹn bạn lần sau

  Chúc vui vẻ và thân ái

 210. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @AmadasTAN: Thấy báo chí nước người ta đăng đúng thông tin chưa? Bọn gây tội ác chúng nó đều bị xử lý theo pháp luật của nước họ, đúng không?

  _ Còn Việt Nam thì sao? 700 tờ báo Đảng để đó làm gì? Nhà báo tố cáo tội tham nhũng của CP CSVN thì bị bắt. Bọn tham nhũng thì vẫn tiếp tục đục khoét tài sản của Nhân Dân.
  _ Toà án Việt Nam thì sao? Ngừoi dân đi khiếu kiện có được họ nhận hồ sơ để xử lý không? hay là ngâm dấm mấy chục năm?

 211. ۞ª™♥•¶€¶é•♥ª™۞ Says:

  y như trẻ con vậy, cần ng` khác quan tâm đặc biệt :))

 212. PINY_BEO_U Says:

  lên đây nghe dân VN bán nước cầu vinh, sống tha hương cầu thực đến lúc chết vẫn là quân phản bội. Ôi, thương thay… là người sao phải thế chứ

 213. ProudToBeNationalist VNese Says:

  “Quốc Nội Kêu Gọi Biểu Tình Chống Trung Quốc Ngày 14/9”
  http://www.vietvungvinh.com/Portal.asp?goto=VietNam/2008/20080905_04.htm

  Chúng tôi nhận được tin ngày 5/9/2008 là một số bạn bè sinh viên tiến bộ đã tiến hành in ấn và dán truyền đơn , rải tờ rơi dạng máy bay như trong chương trình rung chuông vàng trên VTV3 tại các trường đại học ở nội thành, bao gồm ĐH Kiến trúc, Quốc gia, Kinh tế, Xây dựng, Bách khoa, Mỏ, Giao thông..

  Họ dán tại các cầu thang các giảng đường và nhà vệ sinh của trường cũng như phi máy bay giấy truyền đơn xuống các sân chơi chung hay nhà để xe, vườn hoa….Xem hình minh hoạ. Các bạn sinh viên tiến bộ đã hứa sẽ tiếp tục rải truyền đơn và dán cho đến cuối ngày 13/9/2008 để cổ vũ bạn bè xuống đường biểu tình trước cửa đại sứ quán Trung quốc tại 46 phố Hoàng Diệu.

  Nội dung truyền đơn có nội dung cơ bản như sau :

  Biểu tình vào 9h sáng ngày 14/9/2008 tức ngày chủ nhật tại 46 Hoàng Diêụ , lý do là đại sứ quán TQ sẽ họp báo tuyên bố công hàm ngày 14/9/2008 của ông Phạm văn Đồng tuyên bố Hoàng sa và Trường sa là của Trung quốc , lúc đó hai quần đảo này không thuộc quyền quản lý của ông ta và là lãnh thổ bất khả xâm phạm của Việt Nam cộng hoà thời ông Ngô Đình Diệm, tuy lý lẽ là như vậy nhưng Trung quốc cậy là nước lớn vẫn cố ý sáp nhập hai quần đảo trên vào lãnh thổ của chúng , và sắp tới đây sẽ tiến hành thu hồi lại !(sic).
  Bên trong tờ rơi cũng nêu vấn đề chống độc tài và lật tẩy, vô hiệu hoá, trừng trị đích đáng bọn nô tài làm gián điệp cho Trung quốc. Tờ rơi có cả câu thơ lục bát cổ vũ sinh viên đọc và truyền đạt lại cho bạn bè.

  Bên trên cùng có lô gô của Sinh viên cận vệ và bên dưới cùng-tay trái là dòng chữ tiếng Anh , nội dung đa đảng cho Việt nam với một số đảng kỳ của các chính đảng đang bị đặt ngoài vòng pháp luật và bị đàn áp dã man từ đảng cộng sản. Bên dưới cùng -tay phải là dòng chữ tiếng Anh kêu gọi cầu nguyện cho giáo dân Thái Hà đang đòi lại quyền lợi là nhà đất số 178 Nguyễn Lương Bằng.

  Truyền đơn in mầu và thiết kế đẹp đẽ, bố cục sáng sủa…có địa chỉ E-mail liên lạc.Hy vọng giới trẻ sẽ tiếp tay cùng các bạn sinh viên tiến bộ này.

  6/9/2008
  Kiêu Hùng
  Phóng viên vì Nhân quyền tại Hà nội.

  “TIẾNG GỌI CÔNG DÂN”

  Này Công Dân ơi! Quốc gia đến ngày giải phóng
  Đồng lòng cùng đi hy sinh tiếc gì thân sống.
  Vì tương lai Quốc Dân, cùng xông pha khói tên,
  Làm sao cho núi sông từ nay luôn vững bền.
  Dù cho phơi thây trên gươm giáo,
  Thù nước, lấy máu đào đem báo.
  Nòi giống lúc biến phải cần giải nguy,
  Người Công Dân luôn vững bền tâm trí.
  Hùng tráng quyết chiến đấu làm cho khắp nơi
  Vang tiếng người nước Nam cho đến muôn đời!
  Công Dân ơi! Mau hiến thân dưới cờ!
  Công Dân ơi! Mau làm cho cõi bờ
  Thoát cơn tàn phá, vẻ vang nòi giống
  Xứng danh nghìn năm dòng giống Lạc Hồng!

 214. love y Says:

  @AdamanTan : mày cố tình ngu hay ngu truyền kỳ vậy. UBND TP HN làm giả mạo giấy tờ, việc này có thể truy cứu ra pháp luật. Không hiểu sao việc làm sai trái sờ sờ ngay trước mắt của UBND TP HN như vậy mà nhiều đứa vẫn ngu si bảo vệ cho UBND TP HN.

 215. Trµñg Says:

  “chúng ta đang sống trong một quốc gia độc lập. Chính sách của Nhà nước đã và đang cởi mở với tất cả các tôn giáo. Khắp nơi, nhà thờ được tu tạo; chùa chiền được cất dựng. Công dân có quyền và tự do tin theo những tôn giáo mình chọn. Ấy vậy mà một số người đã dàn dựng lên vụ việc mất trật tự an ninh ở Nhà thờ Thái Hà. Họ hành động nhằm mục đích gì? Phải chăng họ đang làm tay sai cho bọn phản động thù địch với Nhà nước ta, để những thế lực phản động này ở nước ngoài sẽ “la lên”: Việt Nam đang đàn áp tôn giáo?”.

 216. love y Says:

  Bằng chứng sai phạm đã rõ, Giáo xứ Thái Hà đã gởi đơn khiếu nại đến các cơ quan có thẩm quyền nhưng không thấy hồi âm. Vụ này coi bộ nhà nước đang bế tắc đây, không biết sắp tới có trò nào đê tiện hơn để nhằm lật ngược tình thế hay không.

 217. VIỆT NAM Says:

  @Bình thường…
  (Thế nào là nghĩa của từ …phản động) => Bọn phản động là bọn đang nắm chính quyền
  Tôi khuyên bạn đừng nên sống và phát biểu như những con vẹt nữa:

  (Bọn phản động đang sử dụng để chống phá đất nước)càng nói thì lại thấy bọn cán bộ Đảng CSVN chống phá đất nước nguy hại nhất (Cho Tàu khựa vẫy cờ giăng biểu ngữ HS TS là của bọn China trước nhà hát TP triệt tiêu lòng yêu nước chống xâm lăng,bao che cho Nguyễn Việt Tiến,Tham nhũng Vi mô Vĩ Mô cả tỉ dollars bao năm nay,Rút ruột công trình Cầu Cần thơ….)Những thằng phản động loại này nó còn nguy hiểm gấp 1000 lần (những thế lực thù địch bên ngoài)Nó là GIẶC NỘI XÂM CƯỜNG QUYỀN “nhà nước CSVN đấy.Động não lên một chút..
  8.8 Tấn cần sa tịch thu mấy tháng trước chúng chuẩn bị sẽ bán sỉ và lẻ trong đợt tha khoan hồng cho tất cả những thanh niên đang trong những trại cai nghiện (lý do không có đủ ngân sách chi trả)
  Tôi không mất thời giờ với bạn nữa đâu, vì lần sau tôi sẽ gọi là MÀY đấy.

 218. love y Says:

  Nếu giáo xứ Thái Hà gởi đơn khiếu nại mà các cơ quan chức năng có thẩm quyền vẫn yên lặng thì tính sao ta. Vụ này coi bộ mệt đây.

 219. -‘๑’-Liana☆☆ Says:

  Anh Vàng Anh ơi, anh có yêu nước không?

 220. -‘๑’-Liana☆☆ Says:

  Anh Vàng Anh ơi, anh có yêu nước không?

 221. love y Says:

  Nói thiệt, tui đồng tình với ông @VIỆT NAM. Càng ngày thấy xã hội càng xuống cấp, chỉ tội cho dân thường.
  @fLyInG : thấy bạn nói cũng thuộc hàng có văn hóa có tri thức đấy, nhưng bạn không hiểu đâu là vấn đề cốt lõi cần nói trong mỗi Entry VA post hay là cố tình khơi chuyện để cãi nhau với VA. Tại sao nhiều người ghét CS, một người có tri thức nên đặt câu hỏi này. Đáng tiếc tui không phải thuộc thế hệ nói sao nghe vậy. Ở đây khoan nói đến chuyện CS hay phản động mà nói vô trọng tâm của vấn đề là : Việc cướp đất của UBND TP HN. Bạn thử chứng minh xem mảnh đất đó có thuộc quyền sở hữu của UBND TP HN hay không.

 222. love y Says:

  Trong đây ai có đủ bằng chứng chứng minh quyền sở hữu mảnh đất đang tranh chấp với giáo xứ Thái Hà là của UBND TP HN thì cứ việc post lên đây. Đừng vô đây chứng minh bằng quyền lực. Còn không chứng minh được thì đừng vô đây chửi bới. Tui đã comment qua rất nhiều Entry của VA nhận xét 1 điều rằng : những người ủng hộ UBND TP HN toàn là lũ vô văn hóa, mất dạy, đến thằng thầy giáo cũng mất dạy thì không biết nói gì hơn.

 223. VIỆT NAM Says:

  [Nhà bạn đang sống bình yên trên mảnh đất được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất]
  ……………………………………………………………….
  Giải quyết vấn đề có văn hóa ___cho một hành động cướp bóc của CS vô văn hóa.
  ……………………………………………………
  Cái vấn đề rắc rối ở đây phát sinh từ ” nhà nước “là thằng ăn cướp mới đẻ ra mâu thuẫn.Người đi đòi dĩ nhiên họ có chứng cớ vào đúng thời điểm,đúng lúc…. họ sẽ đòi vì chẳng có ai dại mà đi ăn vạ với bọn cướp ngày có súng cả.
  Trả lời như thế cũng quá đủ nếu bạn còn chưa hiểu thì bạn thuộc loại có máu huyết Cộng sản rồi đấy!!!

 224. VIỆT NAM Says:

  [Nhà bạn đang sống bình yên trên mảnh đất được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất]
  ……………………………………………………………….
  Giải quyết vấn đề có văn hóa ___cho một hành động cướp bóc của CS vô văn hóa.
  ……………………………………………………
  Cái vấn đề rắc rối ở đây phát sinh từ ” nhà nước “là thằng ăn cướp mới đẻ ra mâu thuẫn.Người đi đòi dĩ nhiên họ có chứng cớ vào đúng thời điểm,đúng lúc…. họ sẽ đòi vì chẳng có ai dại mà đi ăn vạ với bọn cướp ngày có súng cả.
  Trả lời như thế cũng quá đủ nếu bạn còn chưa hiểu thì bạn thuộc loại có máu huyết Cộng sản rồi đấy!!!

 225. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @ViệtNam: Bất cứ cuộc Đấu Tranh Cách Mạng nào cũng cần những Catalyst (chất xúc tác). Chỉ cần 1 chất xúc tác thôi thì phản ứng Dây Chuyền sẽ xảy ra.

  _Bản thân tôi nghĩ CSVN nó muốn đàn áp Giáo dân Thái Hà lúc nào mà chả được. Chúng có thể dùng những biện pháp khác, chứ dại gì lại tự khai ra tội lỗi bán nứơc của Già Hồ và Phạm Văn Đồng.

  _Nếu thật sự Cuộc Biểu Tình sắp tới là Thiệt hay Giả cũng chẳng là vấn đề quan trọng nữa. Là người Việt Nam, là con cháu Lạc Hồng trứơc việc mất nước ai mà có thể nhịn câm được.

  _Nếu giả sử CSVN cho Công An đàn áp thì càng tốt, Báo Chí Quốc Tế ở đó sẽ cho Thế Giới nhìn thấy bộ mặt thật của Việt Gian CS. Nếu Công An CS tiến hành bắt người thì làng sóng đấu tranh của Thân Nhân Những người bị bắt, cũng như những SV yêu nước bất bình khác sẽ lan rộng.

  _ Bản thân tôi thấy cái “Nguyên Nhân” của cuộc biểu tình này là hợp lý- Tố Cáo Việt Gian CS Bán Nước. Dù có Biểu tình hay Không, nhưng việc làm đó cũng 1 phần nào đó giúp người dân VN biết được thực trạng mất nứơc của mình.

 226. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @ViệtNam: Bất cứ cuộc Đấu Tranh Cách Mạng nào cũng cần những Catalyst (chất xúc tác). Chỉ cần 1 chất xúc tác thôi thì phản ứng Dây Chuyền sẽ xảy ra.

  _Bản thân tôi nghĩ CSVN nó muốn đàn áp Giáo dân Thái Hà lúc nào mà chả được. Chúng có thể dùng những biện pháp khác, chứ dại gì lại tự khai ra tội lỗi bán nứơc của Già Hồ và Phạm Văn Đồng.

  _Nếu thật sự Cuộc Biểu Tình sắp tới là Thiệt hay Giả cũng chẳng là vấn đề quan trọng nữa. Là người Việt Nam, là con cháu Lạc Hồng trứơc việc mất nước ai mà có thể nhịn câm được.

  _Nếu giả sử CSVN cho Công An đàn áp thì càng tốt, Báo Chí Quốc Tế ở đó sẽ cho Thế Giới nhìn thấy bộ mặt thật của Việt Gian CS. Nếu Công An CS tiến hành bắt người thì làng sóng đấu tranh của Thân Nhân Những người bị bắt, cũng như những SV yêu nước bất bình khác sẽ lan rộng.

  _ Bản thân tôi thấy cái “Nguyên Nhân” của cuộc biểu tình này là hợp lý- Tố Cáo Việt Gian CS Bán Nước. Dù có Biểu tình hay Không, nhưng việc làm đó cũng 1 phần nào đó giúp người dân VN biết được thực trạng mất nứơc của mình.

 227. ZODIAC & YOU Says:

  hè hè hè … càng đọc càng thấy vui , vui vì biết những người tự xưng là yêu nc đang bảo vệ đất nước XHCN của chúng ta bằng những ngôn từ thế nào . Hân hạnh thay nếu như một mai những người như vậy lãnh đạo đất nươc của chúng ta . Một thiên đường dưới đáy vực ?

 228. ProudToBeNationalist VNese Says:

  Nói như EL NINO ở Việt Nam không đủ Vôi cho mấy chú rắc đâu. Kêu mấy ông Dũng, Mạnh, Triết bán thêm vài cái đảo nữa rồi lấy tiền đó mà nhập khẩu vôi về VN nhé.

 229. VIỆT NAM Says:

  Nếu Đúng với lý luận của chủ thuyêt Cộng sản đã lên án Tôn giáo là thuốc phiện_
  Nhưng thật sự Tôn giáo là tổ chức có tính chất thuyết phục,lôi cuốn đông đảo quần chúng nhân dân làm suy yếu số lượng tham gia và uy tín của Cộng sản nhất là đối với những Tôn giáo có tổ chức và hệ thống chặt chẽ tiêu biểu là Đạo Thiên chúa và Phật giáo hòa hảo (mạnh về Đấu tranh)sau đó là Phật giáo (Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất)do hòa thượng Thích Quảng Độ điều hành có số lượng phật tử nhiều nhất nhưng lại không có tổ chức thế giới nên đang bị CSVN cô lập.
  Ngoài mặt những hoạt động tôn giáo Quốc Doanh “tự do” có giấy phép hiện nay chỉ là những thứ ngụy tạo che mắt thế giới cho cái gọi là tự do tôn giáo .
  Hiện nay chỉ đầy rẫy là những thứ Tự do Mê tín _Hủ tục trong các nhà chùa và đền miếu….Sư vãi cũng chỉ là bọn Công An CS trá hình

 230. VIỆT NAM Says:

  Nếu Đúng với lý luận của chủ thuyêt Cộng sản đã lên án Tôn giáo là thuốc phiện_
  Nhưng thật sự Tôn giáo là tổ chức có tính chất thuyết phục,lôi cuốn đông đảo quần chúng nhân dân làm suy yếu số lượng tham gia và uy tín của Cộng sản nhất là đối với những Tôn giáo có tổ chức và hệ thống chặt chẽ tiêu biểu là Đạo Thiên chúa và Phật giáo hòa hảo (mạnh về Đấu tranh)sau đó là Phật giáo (Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất)do hòa thượng Thích Quảng Độ điều hành có số lượng phật tử nhiều nhất nhưng lại không có tổ chức thế giới nên đang bị CSVN cô lập.
  Ngoài mặt những hoạt động tôn giáo Quốc Doanh “tự do” có giấy phép hiện nay chỉ là những thứ ngụy tạo che mắt thế giới cho cái gọi là tự do tôn giáo .
  Hiện nay chỉ đầy rẫy là những thứ Tự do Mê tín _Hủ tục trong các nhà chùa và đền miếu….Sư vãi cũng chỉ là bọn Công An CS trá hình

 231. ProudToBeNationalist VNese Says:

  Tôi thấy cái thế của CSVN hiện nay cũng giống như bọn Thực Dân Pháp ngày xưa.
  _ Phong Trào Đấu Tranh đòi đất ở Giáo Xứ Thái Hà là chất “xúc tác” cho Công Cuộc Đấu Tranh đòi Tự Do Tôn Giáo. Còn những cuộc xuống đường biểu tình của SV-HS trong nước chống Tàu Cộng xâm chiếm Hoàng Sa- Trường Sa cũng như vậy. Tôi có nghe thông tin là những cuộc xuống đường đầu tiên là do CS khởi xướng, đóng kịch. Nhưng như vậy cũng chẳng sao, miễn là Dân trong nước biết được chuyện Mất Đất, Mất Biển là cũng được rồi.

  _ Từ Đấu Tranh Ôn Hoà rồi sẽ dẫn tới Đấu Tranh Vũ Trang, nếu CSVN vẫn tiếp tục gây thêm tội ác. Những Phong Trào Yêu nứơc chống Pháp khởi đầu cũng là những cuộc Đấu Tranh Ôn Hoà. Bây giờ cũng vậy Đấu Tranh Ôn Hoà mà CSVN đàn áp thì đó sẽ là Lý Do để họ chuyển sang Đấu Tranh Vũ Trang. Cái đích cuối cùng là Đánh Đuổi bọn Cộng Nô Bán Nước ra khỏi Việt Nam.

  “Công Dân ơi! Mau hiến thân dưới cờ!
  Công Dân ơi! Mau làm cho cõi bờ
  Thoát cơn tàn phá, vẻ vang nòi giống
  Xứng danh nghìn năm dòng giống Lạc Hồng!”

 232. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @Win: “Người dân việt nam đang ngu nguội và chìm đắm trong cái suy nghĩ la ” cuộc sống hòa bìh qua,tốt đẹp quá” , họ dường như quên đi cảm xúc của chính mình”

  Cái “cuộc sống hòa bìh qua,tốt đẹp” của bọn Cộng Sản là Hoà Bình Của Những Nấm Mồ (Peace of The Graves). Đối với CSVN thì giết cho hết rồi thì sẽ có “Hoà Bình” thôi. Giống như Myanmar và Bắc Hàn đó, cũng là cái Hoà Bình Giả Tạo hết thôi.

 233. ﻱ.ε.×.y.♫ ☆ۀہۂ [Chip] Says:

  sao luôn là giáo dân nhỉ :-??

 234. [SỒI]06021102 Says:

  My lam the la vi ho quan tam den nguoi dan, chu ko phai quan tam den cai mieng dat do. Nguoi ta quan tam theo phuong dien nhan loai voi nhau. Chang phai moi khi thay VN lu lut My va cac nuoc vien tro du thu do sao? sao luc do ko noi la viec nuoc nao nuoc nay lo nhu tui Myanma tu choi ko cho nuoc ngoai vao cuu nguoi do? Luc xin tien nguoi ta thi coi mo lam, luc nguoi ta can thiep vao nhan quyen thi la loi len. Chang le may nguoi thay dan nuoc khac bi hanh ha ma may nguoi ko dong long a? co phai con nguoi voi nhau ko?

 235. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @Win: “Có 1 điều thật sự hài hước nhưng vô cùng cay đắng là 5 người bạn Trung Quốc của Win ko hề biết 1 tí về Trường Sa và Hòang Sa, hoc chỉ biết cái gọi là Hải Nam”

  _Giới trẻ Trung Quốc bây giờ hầu như là vậy hết đó bạn ơi. Bọn chúng không phân biệt được giữa Quốc Gia với Chính Quyền và Dân Tộc (Country vs Government vs People) Bọn CS với cái chủ thuyết của chúng làm rối mù 3 cái đó lên, nên khiến cho người TQ bây giờ không còn có những nhận xét đúng đắn nữa.

 236. DIET AC MA Says:

  @Chó ngoan cua Bác:

  Đọc di chúc Hồ Chí Minh !

  http://baotoquoc.com/baotoquoc/index.php?view=story&subjectid=1259

  ” Các con chó ngoan của ta thân mến ,các con chửi nhau đã chưa? Các con đừng nghe lời đảng cộng sản nữa ,đừng học noi gương bác như bọn chúng đang lừa lối, ta đâu có hiểu biết gì về chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản và ta cũng chẳng có tư tưởng yêu nước gì xấc; chẳng qua ta hoang dâm chơi bời vô độ, cần tiền xái phung phí mà ta chẳng có tài cán lảnh đạo quốc gia, ta chấp nhận làm tay sai cho bọn Nga, bọn Tàu để có tiền ăn chơi mà ta dám lừa dối tất cả mọi người; ta lợi dụng lòng yêu nước của mọi giai cấp, sử dụng những loại người ngu dốt với mỹ từ giai cấp công nông, nhưng được số lượng nhiều; ta chỉ cần có chút ít quyền lợi và kèm theo đây là mệnh lệnh đảng là chúng có thể giết cha mẹ, bán nước hại dân!!!

  Tại ta dạy bọn chúng sống lừa trên gạt dưới, cách làm tay sai ngoại bang để giữ chế độ cộng sản bẩn thỉu này tồn tại lâu dài, hậu quả bây giờ toàn dân tộc gánh chịu. Khi bọn chúng đủ mạnh coi ta không hơn cục phân. Đến nỗi ta yêu cầu khi ta chết chôn ta ở Nghệ An mà bọn thằng Lê Duẫn, Trường Chinh, Lê Đức Thọ… nghe theo lời Stalin và Mao Trạch Đông sửa di chúc của ta mà ướp cái xác thối của ta để lừa nhân dân cho đến ngày hôm nay.

  Ta chơi bời gần như tất cả loại gái trên thế giới: gái Anh, gái Mỹ, gái Pháp, gái Nga,…Ta có vợ là Tăng Tuyết Minh ở Trung Quốc, ta lấy con vợ của đồng chí Lê Hồng Phong là Nguyễn Thị Minh Khai. Thằng Phong ghen quá, nên ta đã bán đứng nó cho Pháp xử tử nó. Ta chơi con Nông Thị Xuân xong, cho đàn em là Trần Quốc Hoàn hưởng xái rồi thủ tiêu; con Ngát có đẻ cho ta một đứa con trai là Nguyễn Tất Trung; còn thằng Nông Đức Mạnh thì các cháu đã biết…

  Ta bán đứng cụ Phan Bội Châu cho Pháp, ra lệnh thủ tiêu tất cả ai bất đồng chính kiến với ta, như cải cách ruộng đất, tết mậu thân,…Tội của ta nước biển Đông không rửa sạch. Bây giờ các cháu đã rỏ tùy các cháu xử lý đảng cộng sản theo như ý các cháu để cứu dân tộc nhé . ” – Hồ Chí Minh

 237. Mr.Franz®[ ♂][dg hồi phục lại] Says:

  CSVN mất dạy và còn nhục hơn cả thú ăn cắp còn làng

 238. Mr.Franz®[ ♂][dg hồi phục lại] Says:

  CSVN mất dạy và còn nhục hơn cả thú ăn cắp còn la làng

 239. DIET AC MA Says:

  Nước không nhà tù!

  http://baovelaodong.com/

  Nước ta không có nhà tù

  Chỉ toàn trường học tít mù rừng sâu.

  Học cho trắng xóa mái đầu

  Thân làm phân bón tưới màu cỏ hoa.

  Học cho tan nát cửa nhà

  Biến thành dã-thú thì ra khỏi trường(1).

  Ở cao-điểm chương-trình “học-tập cải-tạo” (1975-85), hàng triệu người Miền Nam, cả nam lẫn nữ, đã phải đi tù nhưng vì Cộng-sản không những ác-độc mà còn ngoan-cố nên khi phải đối đầu với báo-chí các nước, phát-ngôn-viên CS.VN luôn luôn nói chế-độ của họ không làm gì có nhà tù.

  Chính vì thế mà tác-giả bài vè này mới bảo là nước ta chỉ có “toàn trường học tít mù rừng xâu”. Tuy vậy, đã đi học thì phải có lúc ra trường nhưng ở chế-độ CS.VN thì học đến “trắng xóa mái đầu”, đến “thân làm phân bón” cũng ít có hi-vọng tốt nghiệp. Vì thế mà chỉ những kẻ “học” đến tan nát cửa nhà, học đến biến thành dã-thú thì mới hi-vọng ra trường.

  Mà đúng vậy! Sách-lược của chính-quyền Hà-nội đối với dân Miền Nam là một sách-lược cực kỳ dã-man, chẳng khác gì biện-pháp trảm thảo trừ căn mấy thế-kỷ về trước nhưng nếu ngày xưa, tập-đoàn vua quan phong-kiến chỉ tru di tam tộc người đối-lập thì hồi 1975, ĐCS.VN đã trù ẻo toàn thể nhân-dân Miền Nam, những người đã có lúc được sống tương-đối tự-do dân-chủ và chỉ vì thế mà khó có thể cúi đầu cong lưng chấp-nhận kiếp sống nô-lệ!

  ————–

  (1) Phản-ứng này rất đúng, rất hay nhưng có phần thiếu bộc-trực. Phản-ứng thẳng thắn nhất có lẽ là bài vè một “tù gái” đã viết, như sau:

  Ở tù lâu quá đi thôi

  L*n tôi teo tóp hết rồi, Đảng ơi!

  Khi chọn in vè này, tôi chỉ muốn lưu ý bạn đọc là số nữ-công-chức, nữ quân-nhân phải đi học-tập hồi Thập-niên 1970 cũng rất đông.

  **************

  Nhà tù vĩ-đại

  Trong các biện-pháp trả thù chế-độ Hà-nội đề ra sau “đại thắng Mùa Xuân”, biện-pháp bị nhân-dân Miền Nam hận nhất ắt hẳn là chương-trình “học-tập cải-tạo” dành cho tất cả những ai đã có thời làm việc trong guồng máy chính-quyền VNCH.

  Nhưng Việt-cộng còn ác-độc hơn thế: nhiều phần-tử đã từng chống đối chế-độ Sài-gòn cũng đã bị bỏ tù… mút mùa!

  Bị gọi đi học-tập cải-tạo trong 10 ngày, hàng trăm vạn người đã phải sống cuộc đời tù túng hơn cả chục năm trời và trong số này, cả ngàn người đã bỏ mạng. Chỉ xin nói đến hai trường-hợp:

  1) Bác-sĩ Phan Huy Quát, một chính-khách Đại Việt đã từng ngồi ghế Thủ-tướng trong sáu tháng (1965), đã chết trong khi bị giam ở khám Chí-hòa.

  2) Thượng-tọa Thích Thiện-minh đã bị tra-tấn đến chết-tuy ông là một lãnh-tụ Phật-giáo đã từng phản đối hai Tổng-thống Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu một cách dữ dội nhất.

  Ba mươi năm sau khi ĐCS.VN thắng trận, chưa ai biết rõ Hà-nội đã tống ngục bao nhiêu người. Tuy có thời đọc báo quốc-nội rất kỹ, chính bần bút cũng không nhớ đã bao giờ gặp con số nào có thể gọi là khả-tín! Tôi chỉ biết là nhân một chuyến Pháp-du năm 1977, Thủ-tướng Phạm Văn Đồng đã nói gì với Paris Match mà báo này suy-diễn là Hà-nội đã bỏ tù 2.000.000 người. Sau đó ít lâu, trong Phúc-trình của Ân-xá Quốc-tế (1978), tổ-chức này đã sơ-lược một tuyên-ngôn của Hà-nội tiết-lộ là độ 1.000.000 người đã phải đi học-tập cải-tạo. Năm 2005, trong một bài đăng trên tờ Thông-luận, cựu Đại-tá Bùi Tín lại đã đưa ra con số 500.000.

  Dù cho “Giải-phóng” trên thực-tế đã đưa hai triệu, một triệu hay 500.000 người vào vòng lao lý, mấy số-liệu đó đều chứng-tỏ một con số cực lớn đã bị tước-đoạt tự-do và phải sống trong cảnh đọa đầy khó tả, dân La-mã mô-tả là homo homini lupus(*).

  Người với người mà sao cứ dã-man

  Như lang sói quần thảo với sài lang!

  Hơn nữa, nếu kể thêm cha mẹ, vợ con, anh em tù cải-tạo thì có lẽ ta phải nhân con số trên lên 4, 5, hay 10 lần. Và chỉ khi đó, chúng ta mới có một ý-niệm tương-đối rõ nét về nỗi thống khổ của 18.000.000 dân Miền Nam sau ngày “giải-phóng”.

  (*) Xem mấy hình ảnh đặc-biệt ở Phụ-lục II ở cuối sách.

  _____________________

  http://www.baovelaodong.com

  baovelaodong@gmail.com

 240. DIET AC MA Says:

  Ngày oan hồn họp mặt

  http://www.dcvonline.net/php/modules.php?name=News&file=article&sid=5428

  Hồ già là đứa ngu si

  Học hành mới sạch chữ i chữ tờ

  Đầu óc lú lẫn lờ mờ

  Trông gà hóa cuốc nên thờ Mác Lê

  Cộng sản Hồ quá si mê

  Quên luôn Tổ quốc, chê luôn ông bà

  Mác Lê ở tận bên Nga

  Hồ già hí hửng rước qua bên mình

  Theo Tàu làm chuyện linh tinh

  Cải Cách Ruộng Đất giết bao dân lành

  Lại dâng đất biển đàn anh

  Đổi súng đổi đạn để giành Miền Nam

  Mậu Thân giết vạn dân oan

  Xương phơi trắng đất, máu trào ngập sông

  Hồ già một dạ một lòng

  Đưa trọn đất nước vào tròng Nga Hoa

  Nhưng rồi Hồ cũng ra ma

  Chết đi còn lại đống da khô gầy

  Bây chừ xác lão phơi thây

  Ông qua bà lại nhìn vào khinh khi

  Đáng đời một kiếp ngu si

  Tôi đòi giặc Cộng hại dân quên nòi.

  Trúc Lê

  ——

  Mấy chục năm chưa khô dòng lệ nhỏ

  Dù chỉ còn là một đống xương khô

  Chôn hờn căm CỜ ĐỎ dưới huyệt mồ

  Bao oan khuất cả triệu hồn còn đó !

  Nhìn hình ảnh khó ngăn cơn thịnh nộ

  Loài CÁO HỒ man rợ thế kia ư ?!!

  Triệu nén nhang không vơi nổi căm thù

  Muôn di hận ! xin trao người còn sống …

  Nga My

 241. an_ca_noc Says:

  ” Hàng trăm người công giáo ở giáo xứ thái hà đã biểu tình đòi lại tài sản của giáo xứ bị cộng sản chiếm trong thập niên 60″ —-> vậy nhà thờ lớn Hà Nội và khu vực nhà chung mà trước đây cũng đã xảy ra biểu tình đòi đất của người công giáo xây trên nền của chùa báo thiên, chùa báo thiên đã bị thực dân pháp trắng trợn xâm phạm, phá hủy để lấy đất cho nhà thờ. nếu bây giờ phật giáo yêu cầu trả lại đất cho họ thì mấy ông công giáo có chấp nhận ko????

 242. THIENBINH_NGA VENUS Says:

  oi dao`noi toac ra la cai bon My thich gay chuyen ,muon co’ ton giao de nay` no.Cu cai vu nao dinh den ton giao Sac toc chang lien quan den MY,chi kho dan den doi kho? mu muoi tham lam ma` thoi

 243. …»†«…ƒ£ÿ…»†«… -‘๑’-ღ §ë¡ღ -‘๑’- Says:

  =]] sao các đồng chí ở đây để đả kích đất nước VN giàu và đẹp của chúng ta à =]] Kính thưa các đồng chí việc của các đồng chí bây h là học tập và làm việc để XD đất nước đi lên chứ k fải ngồi tranh luận mấy cái học thuyết đã xa……….Cái gì cũng có mặt trái mà,k thể nhìn vào 1 số mà đánh giá tất cả đúng k nhờ……………1 số việc làm thái quá của 1 số con người đối với Giáo dân k đồng nghĩa là cả cái CPVN lâm thời này đều như thế =]] PS:ĐỪNG SOI TỪNG CHỮ TÔI VIẾT RA ĐỂ RỒI CHÚNG TA KHÔNG BAO H DỪNG CÔNG VIỆC CHỈ TRÍCH ĐẤT NƯỚC MÌNH.Tôi vẫn yêu VN ………. VN quê hương tôi =]]

 244. DIET AC MA Says:

  THÔNG CÁO

  Của Ban Tổ Chức Xây Dựng Bia Trần Văn Bá tại Paris

  Ngày 5 tháng 9 năm 2008

  http://www.vietvungvinh.com/Portal.asp?goto=VietNam/2008/20080905_01.htm

  1 – Chánh phủ cộng sản Việt Nam đã chính thức gửi thơ đến Bộ Ngoại Giao Pháp để phản đối và làm áp lực trực tiếp trên quyết định của thành phố Paris cho phép dựng bia tưởng niệm Trần Văn Bá vào ngày 27 tháng 9 năm 2008. Chánh phủ Hà Nội đã cảnh báo chánh phủ Pháp : « Chính quyền Việt Nam có tất cả thẩm quyền để hành quyết Trần Văn Bá. Quyết định cho dựng bia Trần Văn Bá tại Paris là một sự can thiệp vào nội bộ của Việt Nam, và là một hành động gây hấn đối với chánh phủ Việt Nam. ».

  2 – Hiển nhiên chế độ cộng sản Việt Nam đã xem việc dựng bia Trần Văn Bá tại Paris là một diễn biến quan trọng về mặt chánh trị lẫn về mặt tinh thần. Theo nguồn tin xuất phát từ chính giới Pháp, từ nhiều tuần lễ qua, chánh phủ Hà Nội đã vận dụng tất cả mọi phương tiện của một nhà nước và động viên các đồng minh cùng các nhóm áp lực để ngăn chận công trình dựng bia Trần Văn Bá tại Paris.

  3 – Cũng trong mấy tuần lễ qua, chế độ Hà Nội đã sử dụng tất cả các công cụ cố hữu, đặc biệt các mạng lưới cộng sản trong cộng đồng Việt Nam để giám thị gắt gao công trình dựng bia Trần Văn Bá tại Paris. Một số thủ đoạn sách động nặc mùi stalinít củ mòn đã được thực thi : ly gián nhóm chủ trương, lũng đoạn công cụ truyền thông của công trình, gieo nghi kỵ và gây hoang mang trong cộng đồng, tuyên truyền rỉ tai để lung lạc chiêu dụ các thành phần yểm trợ bia Trấn Văn Bá, công kích cá nhân và cáo buộc thô bỉ vô căn cứ để buộc ban tổ chức phải tranh cải biện minh và qua đó phơi bày tất cả những dữ kiện và giềng mối của sự việc mà chánh phủ Hà Nội cần biết.

  4 – Chúng tôi đã nhận chân được các dữ kiện và yếu tố được chánh phủ Hà Nội đem ra sử dụng để làm áp lực ngăn chận cộng trình dựng bia Trần Văn Bá tại Paris. Đây là cơ hội để cộng đồng người Việt tự do áp dụng một quy luật sơ đẳng : « hãy chăm chỉ lắng nghe những gì các người núp sau chiêu bài chống cộng hô hào, nhưng phải xem kỷ những gì họ làm có lợi và có hại cho ai »

  5 – Ban Tổ Chức đã được chính thức « yêu cầu » duyệt xét lại một số thành tố quan trọng của chương trình dựng bia Trần Văn Bá tại Paris đã được dự trù.

  6 – Chúng tôi sẽ tận dụng mọi phưong tiện và khả năng, sẽ vận động tất cả mọi giới, trong sự tôn trọng luật lệ của nước Pháp, để bảo trì những điểm cơ bản của công trình dựng bia Trần Văn Bá tại Paris để ý nghĩa nguyên thủy của nó, được trình bày qua các lời kêu gọi của Trần Văn Bá Tương Hội, không bị bóp méo.

  7 – Đây là thời điểm mà cộng đồng người Việt tự do phải nhất trí đoàn kết để phản đối sự can thiệp ngông cuồng của chánh phủ cộng sản Việt Nam vào đời sống của một quốc gia dân chủ, tự do, tự chủ và đồng thời nói lên trước công luận nguyện vọng chính đáng của mình trong công trình dựng bia Trần Văn Bá tại Paris.

  Trần Văn Tòng

  Trưởng ban tổ chức xây dựng

  bia Trần Văn Bá tại Paris

 245. DIET AC MA Says:

  Bản Lên Tiếng của Mạng Lưới Nhân Quyền VN Phản Đối CSVN đàn áp tín đồ Công Giáo tại Thái Hà

  http://www.vietvungvinh.com/Portal.asp?goto=VietNam/2008/20080904_04.htm

  MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

  14550 Magnolia St., Suite 203, Westminster, CA 92683

  Email: vnhrnet@vietnamhumanrights.net

  Tel.: (858) 837-2152

  BẢN LÊN TIẾNG

  Phản Đối CSVN đàn áp tín đồ Công Giáo tại Thái Hà

  Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam rất quan ngại trước việc nhà cầm quyền CSVN trong mấy tuần qua đã đàn áp các tu sĩ và tín đồ Công Giáo tại Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế, giáo phận Thái Hà, Hà Nội trong khi giáo dân tụ họp cầu nguyện trong hòa bình để yêu cầu nhà nước trả lại đất đai của tu viện đã bị chiếm đoạt một cách bất hợp pháp từ năm 1954.

  Từ năm 1996 đến nay, tu viện đã nhiều lần gởi thư xin nhà nước trả lại đất của tu viện, nhưng không được đáp ứng thỏa đáng. Vì quá bất bình và vô vọng, từ trung tuần tháng 8-2008, hàng trăm tu sĩ và giáo dân đã tụ tập ngày đêm cầu nguyện liên tục suốt mấy tuần qua. Nhưng thay vì tìm cách giải quyết thỏa đáng, cảnh sát đã xử dụng dùi cui, súng đạn và hơi cay để đàn áp các tu sĩ và tín đồ.

  Theo một bản tin từ cơ quan thông tấn Công Giáo quốc tế, trong ngày 31-8-2008 đã có ít nhất là 20 người phải vào bệnh viện chữa trị thương tích vì bị cảnh sát đánh đập và xịt hơi cay vào đám đông đang rước lễ.

  Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cực lực lên án mọi hành vi bạo động và đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải tôn trọng nhân quyền và giải quyết vụ tranh chấp chủ quyền đất đai của tu viện Dòng Chúa Cứu Thế tại Thái Hà một cách nhanh chóng, công bằng và hợp lý.

  California, ngày 3 tháng 9 năm 2008

  TM Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

  Nguyễn Thanh Trang

  Trưởng Ban Phối Hợp

 246. Pham G Says:

  tôi thấy có 2 phe, 1 phe đang cố xây dựng đất nước tốt đẹp hơn còn phe kia thì ngược lại ^^

 247. Pham G Says:

  còn nếu nhà tôi ở gần nơi xảy ra vụ lùm xùm này thì tôi sẽ tìm hiểu xem nguyên nhân thực chất bắt đầu từ đâu, từ ai mà xảy ra cái vụ này và chửi đúng cái bọn khốn nạn, rẻ tiền, hèn mạt, bẩn thỉu đó ^^

 248. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @EL NINO: “53 Ngyễn Phong Sắc, CG, HN, Welcome!1 răng bố cũng bừa với bọn mày!”

  _ Hung hăng, hiếu chiến thế. Mai mốt gửi chú ra đánh với Tàu Khựa là rất chuẩn.

  _ À mà này, Đảng ta đang có nhu cầu muốn giải tỏa, mở rộng đường, sửa sang bộ mặt TP Hà Nội cho xứng tầm cỡ thế giới. Con đường của nhà chú rất hợp với Phong Thủy, rất hợp ý của mấy Bác Lãnh Đạo bên trên. Mai chú nhớ mang giấy giờ Chủ Quyền nhà ra Phường để làm thủ tục bàn giao nhé.

  _ Đảng rất hoan nghênh, và sẽ cấp bằng khen cho thành tích đóng góp vì sự nghiệp xây dựng Đảng của chú.

  _ Mai không mang giấy tờ lên là Tao cho người tới cưỡng chế đấy nhé!!!

 249. Mẹ Nấm® Says:

  NTD : cám ơn học thuyết Mác và tư tưởng HCM đã sản sinh ra những con người đáng kính chuyên đi spam và bôi nhọ người khác bằng những lời lẽ ĐÁNG TỞM LỢM trên blog VA này!

 250. chi meo Says:

  Tớ phản đối THẰNG HỒ CHÍ MINH, bá ngọ THẰNG HỒ CHÍ MINH , bloger HoChiMinh spam nhiều quá.

 251. [ tự tử bang ] nổ bể fốt! Says:

  @Mẹ Nấm: K0 biết em add được blog bác chưa? Mẹ Nấm nhỉ ! Đọc blog của bác ngộ fết 🙂

 252. Tumnus Says:

  Tôi thấy nhà nước đã nín nhịn tối đa trong chuyện này rồi.
  Trước đây đối với người công giáo, tôi có cái nhìn bình thường vì tôn trọng đức tin của họ. Nhưng gần đây, tôi không mấy thiện cảm.
  Còn vụ đưa Việt Nam vào CPC. Tôi thấy cũng chẳng vấn đề gì. Quốc gia nào chả bị Mỹ “quan tâm đặc biệt” về một vấn đề nào đó?
  Trong lòng một dân tộc. Kiểu gì chả có những cá nhân hoặc nhóm người không thoả mãn về một vấn đề nào đó? Làm sao chiều ý của hêt tất cả mọi người?
  Có một sự thực tuy hơi tàn nhẫn một chút : Nụ cười của người này là nước mắt của người kia. Những người mang lại niềm vui cho tất cả mọi người có chăng chỉ là những diễn viên hài.
  Về cuộc tranh luận ở đây. Tôi thấy có hai cách quy chụp rất vô lý. Đó là :
  1. Những luồng ý kiến không đồng tình với chính quyền thì bị quy là phản động.
  2. Những luống ý kiến đồng tình với chính quyền thì bị chụp là cộng sản.
  Tôi nghĩ không có cộng sản hay phản động ở đay. Đây chỉ có những người Việt Nam thảo luận về các vấn đề của dân tộc
  DÂN TỘC LÀ TRÊN HẾT.

 253. EL NINO Says:

  ko nên đánh đồng giáo dân yêu nc chân chính nhưng bị lợi dụng, còn cái bon quái thai lịch sử kia, đáng nhẽ bọn này phải chôn sống, rắc vôi từ năm 1975 rồi cơ, đm, phải tao ah, ko phải chỉ là khí sarin thôi đâu, bố mày cho quả bom chết hết com mẹ chúng mày đi

 254. Tani Says:

  Xin các bác, thích nói gì thì nói nhưng đừng có lôi triết học vào đây. Em chả hiểu được cái gì đâu ạh. Nhiều người nói ai mà hiểu mấy học thuyết đấy là bị thần kinh nữa. Chả biết có đúng không??
  Hiểu mỗi học thuyết bác Win__toot_ti nói ở trên thôi ạh ^^!
  Còn vụ giáo dân này thì chịu rồi. Chả biết ai đúng ai sai nữa. Mỗi người nói một kiểu.

 255. EL NINO Says:

  dùng trò mèo đi spam blog, đm chúng mày, vào spam blog hộ tao cái, đang ít comment đấy,

 256. Việt phố cổ Says:

  lấy dùi cui, phang hết lũ bán nước

 257. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @Revolution Rouge: ghê tởm cái bọn vốn là người Việt lại đi bênh thằng Nga Xô, Tàu Cộng.

 258. lumiphu Says:

  sao hôm trước ông tổng thống mỹ G.W BUSH tuyên bố ” chúng tôi ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ vn , không có ai nói là không được can thiệp công việc nội bộ của tôi ” USA không là cái gì hết về lo chuyện của USA . vậy thử đàn áp , xịt hơi cay nữa đi , phân biệt đối xử với ngươì công giáo nữa đi , thì biết liền …

 259. Révolution Rouge Says:

  @love y:”Cuộc tranh luận vụ Thái Hà đã đi sang chiều hướng khác, hướng thành 2 phe, 1 phe bên CS và 1 phe bên CH. Theo tình hình cho thấy phe CS cứng đầu cứng cổ, cãi chày cãi cối, ngang bướng. Phe CH thì đấu tranh vì công lý.” mày có vẻ tinh tướng nhỉ,”đấu tranh vì công lý” vãi lồn chưa,cụ mày,mày về nói câu này với những kẻ ngu như bố mẹ mày thì may ra họ mới tin chứ đừng có bịp bọn anh.Mà cái vụ điều tra nhà anh đến đâu rồi,cần anh trợ giúp không hả thằng thỏ đế.

 260. Win___ toot_ti Says:

  Người dân việt nam đang ngu nguội và chìm đắm trong cái suy nghĩ la ” cuộc sống hòa bìh qua,tốt đẹp quá” , họ dường như quên đi cảm xúc của chính mình, thờ ơ trước tất cả những sự thật hiển nhiên, vì họ cứ nghĩ đó chỉ là chuyện nhỏ, không đáng làm ra to, nhưng thật sự bao nhiệu người biết là Đảng đã áp dụng mọi biện pháp và chính sách cũng như quyền lực để áp chế bưng bít mọi thứ. Sống mà chỉ mưu cầu hanh phuc va binh yen bằng việc im lặng và đồng lõa cũng là 1 tội ác

 261. …»†«…ƒ£ÿ…»†«… -‘๑’-ღ §ë¡ღ -‘๑’- Says:

  =] các chú này ăn lắm dửng mỡ à =] cứ fải cho về thời chiến mới hiểu đc giá trị của sự sống à =] yên ổn,hoà bình thì k chịu khó sống mà XD đất nước đi lên,cứ thích tuyên truyền fản động vớ vẩn.Người VN thì sống sao cho đúng với quê hương đất nước đi,tuổi gì rồi mà cứ thích đú bẩn,nhìn nước Mỹ to quay ra khinh VN bé à =]

 262. Révolution Rouge Says:

  @dinhsoi:loại như mày mà cũng dám nhắc đến “văn hóa” à,địt cụ mày,ờ thì bố chửi mày đấy,làm lồn gì bố nào

 263. Win___ toot_ti Says:

  Bao nhiệu người chịu ngồi mà tìm hiểu kỹ càng nguyện nhân và nguồn gốc dẫn tới chuyện mâu thuẫn ở THái Hà , hay chỉ lo chăm chăm soi mói và tin răm rắp vào những gì TV và báo chí nói???? Bao nhiêu người chịu mày mò xem sự gian dối trong việc bán đất va ký giấ nhượng quyền đất đai và lãnh thổ VN cho TQ , hay chi chăm chăm nge nguoi nay noi nguoi kia kể ? Bao nhiêu người củng hùa vào chửi Nguyễn Việt Tiến ăn hối lộ hàng tỉ tỉ mà chịu tìm khiếm thông tin là hiện nay Nguyễn Việt Tiến nhu thế nào,tự do tự tại vô tội trắng án đó ???Bao nhiêu con người dám đứng lên bênh vực cho Thiếu Tướng PHẠM XUÂN QUẮC khi ông bị cả 1 bộ máy chính phủ dù dập vì tội phanh phui vu PMU18 , để ông kết thúc cả 1 cuộc đời đấu tranh chống tội phạm vì nhân dân bằng 1 bản án sỉ nhục, bao nhiêu người chịu lên tiếng bênh vực các nhà báo bị bắt vì tội dám đưa nhữg thông tin thật sự đến với nhân dân???????? Có ai khôg ??? Hay chỉ ngồi ở nhà, ăn cơm xem TV,đọc báo rồi ohhh lên này nọ, hay mang cai tiếng yêu VN yeu tổ quốc mà chỉ trích những người dám nói lên sự thật!!!!

 264. Pham G Says:

  gởi những người có học và đang bào chữa biện hộ cho cái xấu: một là về học và hiểu thêm cho khôn ra, hai là lấy gương ra xem để hiểu tán tận lương tâm là như thế nào, ba là chính các người làm cho đất nước này tụt hậu đó

 265. Révolution Rouge Says:

  @EL NINO:OK thôi,địa chỉ nhà đâu, show hàngcho nó luôn,keke,xem thằng ku làm gì chúng ta nào 😀

 266. Win___ toot_ti Says:

  ProudToBeNationalistVN : hichic…mình không biết là đến khi nào thì thật sự tất cả mọi người mới được biết tất cả những thông tin đó , vì nhà nước mình đã thành công trong việc đầu độc suy nghĩ và tư tưởng của nhân dân rồi. Có 1 điều thật sự hài hước nhưng vô cùng cay đắng là 5 người bạn Trung Quốc của Win ko hề biết 1 tí về Trường Sa và Hòang Sa, hoc chỉ biết cái gọi là Hải Nam khu vực lân cận mà thôi, có nghĩa là từ nhỏ người TQ đã bi tiêm cái tư tưởng như vậy rồi, vậy mà còn rat nhieu nguoi o VN cứ mù quáng mà suy nghĩ TSHS vẫn còn là của VN? Nhìn chung cái xã hội chũ nghĩa có 1cách thức chung là đầu độc nhân dân tư trong tiềm thức và suy nghĩ để rồi đến khi có 1sự kiện và vấn đề gì xảy ra, mọi người sẽ cùng nhau chống lại vì cứ nghĩ đó là 1 mắt xích sai trong bộ máy mà chẳng hề quan tâm tới việc tìm hiểu sự thật là sao. Cái đó như là 1 liều thuốc nghiện hay là 1 chế độ độc tài để tạo ra hàng ngàn hang triệu cái suy nghi giống nhau để khi có chuyện thì cùng phản đối và chống lại ngay cả khi đó là sự thật

 267. EL NINO Says:

  mày đánh giá cao tao quá đấy, tao sinh năm 1985, mà mày đéo biết chữ ah?
  tao ko nói là chôn sống, mà là chôn sống xong rắc vôi nữa cơ, để triệt tiêu tận gốc những cái mầm bệnh quái thai như mày, hiểu chứ? CHÔN SỐNG VÀ RẮC VÔI!

 268. kuto Says:

  Hãy nhìn nhận và xem đất nước hoa kỳ mà các bạn đang tôn vinh đã làm gì, đối xử ntn với nhân dân VN. Với những người thân những người đồng bào của chúng ta? Hoa Kỳ ư? Chúng chẳng có quyền gì để đưa VN vào bất cứ cái danh sách hay cái nghị quyết nào của chúng nó cả. bao nhiêu người Vn đã chết? bao nhiêu người đã dổ mồ hôi xương máu ra để dành lại tự do cho đât nước? bao nhiêu nạn nhân chiến tranh vẫn còn sơ đó.họ chính là những nhận chưng sống về tội ác của Mỹ. thế mà chúng còn lớn tiến về quyền nọ quyền kia. Thử hỏi các bạn có đau lòng? có chảy nước mát khi nhìn những e nhỏ nạn nhân chất độc da cam,?Bao nhiêu đau khổ bao nhiêu tang thương đang dày lên ở chính nơi mà chúng ta gọi là tổ quốc. Xin thưa với các bạn nếu tôi có quyền tôi sẽ làm cho nước Mỹ câm miệng lại chứ không phải là ngày ngày ngồi ủng hộ và hô hào nhưu thể Mỹ là chúa của thế giới vây. các bạn hãy nhớ các bạn là người Vnam chứ muôn đời không phải là người mỹ. nếu có theo Mỹ thì mãi mãi cũng chỉ là một con chó trung thành đi theo vẫy duôi và biết sủa khi chủ về mà thôi. chúng ta là ngwoif Vn, nói tiềnngs Vnam và sống trên mảnh đất VNam.

 269. Win___ toot_ti Says:

  Và ngay cả khi mọi chuyện là sự thật thì mọi người vẫn cứ ru ngủ chính bản thân mình , để cho qua, để im lặng , cốt tìm cho mình sự bình yên bằng cách trốn chạy sự thật, móc mù 2con mắt , đâm thùng cái tai và khâu miệng của chính mình lại ….tất cả những lý lẽ của những người muốn bênh vực cái chính quyền này là VÌ HỌ MUỐN BẤU VÍU CÁI CUỘC SỐNG THANH BÌNH GIẢ TẠO, KHÔNG MUỐN THAY ĐỔI MỌI THỨ, KHÔNG MUỐN NÓI LÊN SỰ THẬT DÙ AI AI CŨNG BIẾT LÀ SỰ THẬT LÀ CAY ĐẮNG VÀ KHÁC XA SO VỚI NHỮNG GÌ HỌ ĐƯỢC THẤY VÀ NGHE

 270. Mac Anh Hao Says:

  Các bác phản động cứ nói quá! xịt có chút xíu hơi cay và uýnh có vài dùi cui mà gọi là đàn áp gì! mai mốt cho xe tăng vào ủi hết mới gọi là đàn áp chứ. Chưa có ai chết mà!

 271. VIỆT NAM Says:

  “Nhà nước” đã chỉ thị cho các nhà trường xung quanh khu vực nhà thờ Thái Hà tiến hành phận loại, dọa nạt và phân biệt với các học sinh Công giáo. Tại trường Bế Văn Ðàn, cô giáo ở đây đã bắt học sinh đứng dậy để tra khảo em nào là người Công giáo, tên thánh, tên gọi của các em để cho vào sổ. Tại các trường xung quanh đều diễn ra hiện tượng đó, Trường Huy Văn trên phố Hàng Bột, tại một lớp 9, ba học sinh công giáo cũng đã bị nhục mạ trước lớp. Hành động này để nhằm hù dọa, ngăn chặn giáo dân Thái Hà đòi công lý cho đất đai của mình đã bị nhà nước chiếm đoạt.

  Trâu,Bò còn biết HY SINH-ĐOÀN KẾT.Chẳng lẽ 80 triệu ĐỒNG BÀO VIỆT NAM không còn đủ CAN ĐẢM để CHỐNG CƯỜNG QUYỀN,THAM NHŨNG CSVN sao!???
  /////////////////////////////////////////////////////

  http://www.youtube.com/watch?v=LU8DDYz68kM

  ////////////////////////////////////////////////////

 272. VIỆT NAM Says:

  “Nhà nước” đã chỉ thị cho các nhà trường xung quanh khu vực nhà thờ Thái Hà tiến hành phận loại, dọa nạt và phân biệt với các học sinh Công giáo. Tại trường Bế Văn Ðàn, cô giáo ở đây đã bắt học sinh đứng dậy để tra khảo em nào là người Công giáo, tên thánh, tên gọi của các em để cho vào sổ. Tại các trường xung quanh đều diễn ra hiện tượng đó, Trường Huy Văn trên phố Hàng Bột, tại một lớp 9, ba học sinh công giáo cũng đã bị nhục mạ trước lớp. Hành động này để nhằm hù dọa, ngăn chặn giáo dân Thái Hà đòi công lý cho đất đai của mình đã bị nhà nước chiếm đoạt.

  Trâu,Bò còn biết HY SINH-ĐOÀN KẾT.Chẳng lẽ 80 triệu ĐỒNG BÀO VIỆT NAM không còn đủ CAN ĐẢM để CHỐNG CƯỜNG QUYỀN,THAM NHŨNG CSVN sao!???
  /////////////////////////////////////////////////////

  http://www.youtube.com/watch?v=LU8DDYz68kM

  ////////////////////////////////////////////////////

 273. onelove_AC milan Says:

  @WIN : giờ mới được biết đến học thuyết đó. hì hì… Chuẩn bị phải đi giáo dục chính trị đầu năm trên trường đây. Oải wá !!!

 274. onelove_AC milan Says:

  @WIN : giờ mới được biết đến học thuyết đó. hì hì… Chuẩn bị phải đi giáo dục chính trị đầu năm trên trường đây. Oải wá !!!

 275. onelove_AC milan Says:

  @WIN : giờ mới được biết đến học thuyết đó. hì hì… Chuẩn bị phải đi giáo dục chính trị đầu năm trên trường đây. Oải wá !!!

 276. Tôi Says:

  @J.B Nguyễn Hữu Vinh: Có lẽ chúng ta không nên vội vàng nhận xét, đánh giá trình độ và nhận thức của nhau. Cứ tranh luận sẽ rõ thôi bạn, tôi cũng thấy bạn giới thiệu là bạn (đã) học ĐH XD HN. Thống nhất vậy nhé.

  – Trước hết, phải khẳng định vụ Thái Hà là 1 vụ tranh chấp dân sự về đất đai, hoàn toàn không liên quan gì đến tôn giáo, chính trị.

  – Dĩ nhiên vụ này phải được xử bằng luật Đất đai Việt Nam. Thế bạn cho rằng 1 vụ tranh chấp tài sản ở Mỹ thì học phải xử sao cho phù hợp với Luật VN à?

  – “khi bạn vào hội những ông bố gương mẫu của cả làng, họ không quy định là không được đánh đập vợ, không được bán con, nhưng nếu bạn cứ đánh vợ, bán con bạn, thì đương nhiên họ phải lên án”
  Khi tôi vào hội những ông bố gương mẫu của cả làng thì dứt khoát tôi không để con tôi mất dạy, đi phá phách hàng xóm, khu phố, làm ảnh hưởng đến gia đình tôi cũng như cả làng. Và dĩ nhiên việc tôi dạy dỗ, thậm chí là đánh đứa con mất dạy của tôi vì nó đập phá tường nhà ông hàng xóm thì Hội những ông bố gương mẫu sẽ hoan nghênh tôi nghiêm khắc, thực hiện đúng vai trò ông bố gương mẫu. Ngược lại, nếu họ phê phán tôi thì cả làng sẽ loạn bởi những thằng mất dạy như con tôi đồng thời làm mất vai trò của Hội những ông bố gương mẫu.

  – “Theo bạn, bao giờ thì nước Mỹ làm xong?”
  Việc đấy là của Mỹ, họ luôn hô hào là đi đầu về “văn minh, dân chủ, nhân quyền, tự do” cơ mà, lại còn đi rao giảng và chỉ dạy người khác cơ mà. Tôi cũng nhớ Kinh thánh có câu đại loại là khoan hãy rác bẩn dưới chân người khác mà hãy xem rác bẩn ngay trên đầu mình.
  – “Chẳng hạn, bạn đi chấm thi hoa hậu, bạn nói rằng: Cô này chân chưa dài, không trắng trẻo, không được, quy chế nó thế, Cô ấy bảo: Anh chẳng có quyền gì, về lo chuyện vợ anh đi cho nó dài, nó trắng cái đã, vậy bạn nghĩ sao?”
  VD này khập khiểng quá bạn ạ, tôi đi làm giám khảo đâu phải vì vợ tôi đẹp hơn hoa hậu mà tôi được phân công làm nhiệm vụ chấm. Nếu muốn vị dụ cho đúng thì bạn phải vị dụ là cô hoa hậu này chê cô hoa hậu kia “chân chưa dài, không trắng trẻo, không được, quy chế nó thế”. Thế mới chính xác bạn ạ.

  – “chữ xâm lăng ở đây, bạn cần xem xét lại, nhưng với nhiều người, cuộc chiến đó chỉ là cuộc chiến nồi da nấu thịt của hai miền Nam Bắc vì hai cái hệ tư tưởng mà thôi”
  Thế bạn hiểu thế nào là xâm lăng? Theo tôi, cứ 1 nước đem bom đạn đến đánh một nước khác có chủ quyền là xâm lăng.

  – Hậu quả chất độc da cam ư? Bạn nghĩ người dân VN kêu Mỹ đưa đến VN rải à? Ai cho Mỹ cái quyền đem chất độc đi rải vào nước khác?

  – “Đúng là ai cũng muốn dân yên, nhưng bạn quên một điều, chính người dân mới muốn yên ổn nhất. Tại sao họ không thể yên?”
  Họ đang tự làm mất ổn định vì họ không tuân thủ pháp luật, họ đang tự tách mình khỏi đồng bào đấy chứ. Những người tham gia tụ tập chiếm bao nhiêu % so với dân số HN muốn yên ổn, trong đó có bao nhiêu là người ở nơi khác đến (không liên quan đến vụ tranh chấp).

 277. WaZzA Says:

  những ngày gần đây Ko ngờ giáo dân từ đâu đến rất đông có thể lên tới 1000 người tụ tập, khóc .. cầu nguyện —> Đất của nước nào thì do nước đó giải quýêt chứ! –> ……..

 278. …»†«…ƒ£ÿ…»†«… -‘๑’-ღ §ë¡ღ -‘๑’- Says:

  :O đọc cái di chúc kia của bọn fản động 2` gần chết =] đúng là các con chó ngoan làm theo lời của cái bản di chúc đấy,đang chứng tỏ mình = cách đi ngược lại ĐCSVN =] hoan hô cho bè lũ fản động lắm chữ nhưng thiếu đức(không biết bố mẹ các bạn ý có tự hào về việc con mình làm k nhể).ôi những con người cùng sinh ra trên đất Việt của tôi =] 2`

 279. lumiphu Says:

  trong cái xã hội này mình có cần học chủ nghĩa mac không ta ? hỏi 10 bạn sinh viên mầy sợ nhất môn gì , nó nói triết học , học buồn ngủ thấy mẹ

 280. chi meo Says:

  Ti chắc là lại có sự nhượng bộ nữa …. Rồi lại ăn gian.
  Đồ bạc bịp./

 281. lumiphu Says:

  280 nghìn người được Bắc Kinh trả tiền để vào các diễn đàn nhằm đăng các ý kiến có lợi cho đảng Cộng sản. ở vn mình không biết bao nhiêu người , @NTD : hổm rày được bao nhiêu rồi , dẫn đi nhậu coi !

 282. Win___ toot_ti Says:

  Bạn có thấy VN và TQ giống nhau không ? VN có vụ Thái Hà : chính quyền mang đi bêu rếu hình ảnh giáo dân bằng truyền thông và báo chí 1 chiều để kích động mậu thuẫn trong tòan xã hội, dụ dỗ và dắt người dân về theo phe nhà nước , trong khi sự thật rành rành chẳng ai biết đc,vì nhà nước bưng bít mọi phương tiện thông tin ( chúng ta may ra còn có internet,còn những người dân ko thể tiếp xúc với internet thì sao???Mù tịt và mù quáng nge theo …Còn Trung Quốc thì mang hình hình ảnh của Việt Nam đến người dân bằng 1 sự dối trá không thể chấp nhận được, trong đầu người dân TQ chỉ có suy nghi : Hải Nam là của TQ ( bằng việc chinh quyen TQ thông tin rộng rãi và tiêm vào đầu người dân cũng bằng phương tiện truyền thông,báo chí ) rồi Việt Nam hằng ngày đang ra sức cướp lấy, gây hấn và chiến tranh giành lấy TSHS ( bằng những hình ảnh quân đội nhân dân việt Nam tập trân trên biển, bằng các thông tin 1 chiều ) . Có thề nói tuy là 2 dat nuoc khac nhau về địa lý , nhưng bộ máy và cách thuc hoat dong y chang nahu : Nhà nước do dân vì dân : có nghĩa là đầu độc nhân dân , ngu dân và mị dân để khi có biến nhân dân luôn d0ứng về phía nhà nước

 283. onelove_AC milan Says:

  Đọc wa cái học thuyết là đã thấy có sự mâu thuẫn với thực tế hiện tại rồi.

  “CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHŨ NGHĨA LÀ 1 CHẾ ĐỘ TIÊN TIẾN LÀ HÌNH MẪU CỦA THẾ GIỚI TRONG TƯƠNG LAI , HIÊN NAY CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHŨ NGHĨA VÔ CÙNG PHÁT TRIỂN VÀ LUÔN LUÔN ĐI TRƯỚC CHẾ ĐỘ TƯ BẢN 1 BƯỚC”

  —> bức xúc cái câu này. Nếu XHCN là tốt đẹp như thế thì nó đã là một chế độ được phổ biến rộng rãi trên tòan thế giới. Trên thế giới này có bao nhiêu nước theo XHCN :Trung Quốc, VN, Lào, CHDCND Triều Tiền, Cu Ba. Còn nữa không nhỉ … 5 nước thì đã hết 4 nước thuộc vào hàng nước nghèo. Trung Quốc thì đứng trong top 10 nước có GDP cao nhất thế giới mà dân số thì gấp 10 lần Mỹ. Chả biết dân đen được hưởng bao nhiêu từ những đồng tiền ấy.

  “MỘT HÌNH MẪU CỦA THẾ GIỚI TRONG TƯƠNG LAI” là thế ư …

 284. J.B. Nguyễn Hữu Vinh Says:

  @ bình thường thôi: Đúng, nước Việt có luật của nước Việt. Nhưng khi đã vào sân chơi chung thì không thể đưa luật làng vào sân chơi chung của thế giới. Chính VN đã long trọng ký kết các văn bản đó để có thể hưởng các mối lợi từ sân chơi quốc tế.
  Còn chuyện Mỹ đưa VN vào CPC là chuyện của Mỹ, nó chỉ ảnh hưởng đến túi tiền mà VN có thể nhận được mà thôi.
  Tại sao VN không nói như bạn để đưa Mỹ vào CPC của Việt Nam nhỉ? CÒn việc lợi dụng sức mạnh kinh tế, quân sự? sao VN ta lại không lợi dụng sức mạnh kinh tế, quân sự của mình để chơi lại nó? Mình đã có hơn 3/4 thế kỷ được sự lãnh đạo sáng suốt của đảng cộng sản, một đội quân bách chiến bách thắng, là trí tuệ nhân loại, là lương tâm nhân loại, là giá trị của nền văn minh đạo đức, là tinh hoa của mọi tinh hoa… nhỉ?
  Tớ thấy lạ.
  Còn chuyện giáo dân đòi đất của họ bị chiếm đoạt trái phép là chuyện đương nhiên, nếu nhà nước có chính sách minh bạch, mua ra mua, bán ra bán, lấy không thì ra lấy không, xin thì ra xin… tất cả phải đúng pháp luật, thì chẳng có ai dám kêu.
  Nhưng cướp không của người ta về chia nhau bỏ túi thì không thể được. Những ai a dua chuyện đó, thì cũng chính mình đang nhúng tay vào tội ác mà thôi.

  Sau những chiêu tuyên truyền nói xấu, vu cáo… hiện nhà nước đang hết sức lúng túng không thể giải quyết được để khỏi mất thể diện mà họ tưởng họ đang có. Vì họ nhiều súng đạn nhưng họ đã không có sự thật và công lý, lại vấp phải một cộng đồng giáo dân đoàn kết, tự giác và kỷ luật nên không thể giải quyết đơn giản như đã định.
  Để rồi xem sao.

 285. lumiphu Says:

  @ việtblog , hoá ra năm 1963 vn mình đã có BIL RÁC rồi hả , tài thiệt !

 286. Hell_boy the devil Says:

  Co’ ve? nhu cai tin VN co’ the? bi dua vao danh sach CPC lam khoi thang suong’ nhi?Cai’ dm,ban? chat’ cua? chung’ may` cung~ chi? den’ the thoi,mot. lu~ ngoi` bo. dit’ My~ va quay ra can’ lai. dong` bao`.Ra ngoai` ma` to mom` tu. hao` ve` cai do’ tao xem nao?Hay la` thang nao cung chon’ chui chon nhui? nhu cho’ roi sua? bay.Muon doi` mang kiep’ GAM. XUONG =]]

 287. VIỆT NAM Says:

  @kuto [đất nước hoa kỳ mà các bạn đang tôn vinh đã làm gì]
  Ở đây trong những comments tao đọc qua chẳng thấy đứa nào ngu xuẩn đã tôn vinh thằng Mỹ cả.Nhưng Tao chỉ nhớ có một bọn Đảng CSVN với thằng Nguyễn tấn Dũng (Đánh cho Mỹ Cút rồi Lạy cho Mỹ vào_Nhổ ra rồi lại liếm vào)đi sang Mỹ ăn xin hồi tháng 6 vừa qua.

 288. Simon Says:

  Vụ dàn xếp với Vatican là đích thân Ông Nguyễn Tấn Dũng đi mà. Ông này chuyên phần ngoại giao. Thế là rõ rồi. Nội bộ VN đang có sự trên bảo dưới ko nghe đây. hahaha. Vì tiền hả thôi.
  Nhưng với việc cấm đoán tôn giáo thì quả là không chịu được. Hay là bà con, mỗi người sắp 1 hình Mác, lê nin để bàn thờ phương đi. Hợp lẽ lòng nhà cầm quyền VN

 289. Révolution Rouge Says:

  Đkm,chưa có lồn gì mà chúng nó hô hào là đàn áp tôn giáo,rõ bọn vớ vẩn
  Ờ mà đưa vào danh sách CPC kệ cha chúng mày,chúng mày thích đưa thằng nào vào chả được

 290. lumiphu Says:

  CHỈ CÓ NGƯỜI THẮT GÚT MỚI MỞ GÚT ĐƯỢC THÔI , Ở ĐÂY CƯỚP CỦA NGƯỜI TA THÌ TRẢ LẠI CHO NGƯỜI TA , XONG CHUYỆN

 291. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @Revolution Rouge: Bọn CS Chúng Mày thấy miền Nam ngày đó Giàu Có thì nhào vô Ăn CƯớp, chứ lũ chúng mày mà “Giải Phóng” cái gì.

  _Người dân sinh sống ở miền Nam đâu có bị Mỹ- Ngụy bắt làm nô lệ, hay sống cuộc sống nghèo khổ như lời CS chúng mày tuyên truyền đâu. Ngược lại là đằng khác. Chúng tao ngày đó chỉ muốn được sống yên ổn, nhưng luôn bị lũ chúng mày với bọn tay chân đàn em MTGPMN phá rối.

  _Chưa kể, Bọn MTGPMN ngu ngốc, những người miền Nam nghe theo lời CS để rồi cũng bị chúng nó cho vào cái bẫy. Cuối cùng thì 6 tháng sau 30-4-75, bọn MTGPMN cũng bị giải tán.

  _Những ai ở đây cũng từmg coi qua cái video Xe tăng CS Bắc Việt tiến vào sân Dinh Độc Lập. Nhưng lạ lùng 1 điểm là bọn chúng cầm cờ MTGPMN ??? Những bộ đồ bà ba đen của VC đâu sao không thấy, mà lại là Quân phục của CS Bắc Việt? Chẳng qua là bọn CS Bắc Việt vẫn muốn tuân thủ Hiệp Định Paris 1 cách méo mó mà thôi.

  _Mẹ kiếp bọn chúng, Tết 68, kí đình chiến, thì chúng đánh lén. Ký Paris 73, để rồi chúng ngang nhiên vi phạm, cho quân vượt vùng Phi Quân Sự thôn tính miền Nam.1 bọn Đểu không thể tưởng tượng nổi.

 292. _Storm_ Says:

  đi đâu cũng thấy cái vị NTD này ra rả 3 cái học thuyết Mác với chả Lênin, thời đại này là thời đại nào rồi??
  Ngay đến Liên Xô trước kia và bây giờ là Nga là nơi đẻ ra Lênin, đẻ ra cái chủ nghĩa CS mà còn phải giải tán CS chuyển sang chủ nghĩa tư bản đủ thấy cái nào hơn cái nào rồi.
  Đừng có lôi mấy cái tư tưởng đó ra để loè bịp thiên hạ nữa, giờ thế hệ trẻ ngày nay nó thông minh lắm o loè dc đâu

 293. J.B. Nguyễn Hữu Vinh Says:

  @: Bình thường thôi: Tôi thấy bạn có vẻ muốn tìm hiểu, nhưng những sự xơ cứng của tuổi già đã làm hại tuổi trẻ của bạn nên bạn không nghĩ được rộng hơn một chút.
  – “VN hội nhập vào sân chơi chung sẽ thực hiện theo những cam kết đã ký nhưng giải quyết chuyện tranh chấp đất đai thì không phải theo những cam kết nào ngoài luật pháp của VN. Không có luật làng nào cả”. Tất nhiên, thưa bạn, nó không có luật để VN giải quyết chuyện đất đai, nhưng nó có các điều luật, văn bản luật đảm bảo cho con người được tự do, được bảo hộ về tài sản và sinh mạng cũng như những quyền cơ bản cho con người được quốc tế thừa nhận, Có nghĩa là nó không cho phép ai cướp của nhân dân mà nhà nước được bảo vệ hành động cướp bóc ấy, như thế mới đủ tư cách vào sân chơi chung. Chẳng hạn, khi bạn vào hội những ông bố gương mẫu của cả làng, họ không quy định là không được đánh đập vợ, không được bán con, nhưng nếu bạn cứ đánh vợ, bán con bạn, thì đương nhiên họ phải lên án.
  – “Ý tôi nói là Mỹ chả có quyền gì để mà phán xét chuyện này, hay thì làm trên nước họ cho xong đi cái đã:. Theo bạn, bao giờ thì nước Mỹ làm xong? Chẳng hạn, bạn đi chấm thi hoa hậu, bạn nói rằng: Cô này chân chưa dài, không trắng trẻo, không được, quy chế nó thế, Cô ấy bảo: Anh chẳng có quyền gì, về lo chuyện vợ anh đi cho nó dài, nó trắng cái đã, vậy bạn nghĩ sao?

  – “Bạn đủ trình độ để hiểu nước ta nhỏ, tiềm lực kinh tế, quân sự yếu hơn Mỹ, bao nhiêu năm bị xâm lăng, bị bom đạm Mỹ rải thảm, rải chất độc hóa học mà sau hơn 30 năm vẫn còn là hiểm họa. Bạn biết cả thế giới này có bao nhiêu nước có khả năng chơi lại Mỹ?” Bạn hiểu rằng ai cũng hiểu như bạn phải không? Tôi nghĩ không nhiều, chữ xâm lăng ở đây, bạn cần xem xét lại, nhưng với nhiều người, cuộc chiến đó chỉ là cuộc chiến nồi da nấu thịt của hai miền Nam Bắc vì hai cái hệ tư tưởng mà thôi. Nếu VN không mang cái hê tư tưởng CS vào miền bắc, liệu có cuộc chiến tranh đó không? Hậu quả của nó ư? Tất nhiên, mình làm, mình phải chịu, ai dẫn dắt dân tộc vào con đường đó để ngày này, VN lại là một đất nước tụt hậu nhất thế giới và còn ngày càng tụt hậu? So với Nhật bản,bạn nghĩ gì Đất nước Nam Hàn cho đến bây giờ vẫn còn chiến tranh đấy thôi. Vì họ chưa có hiệp đình chấm dứt chiến tranh, chỉ mới có hiệp ước đình chiến.
  Hậu quả chất độc da cam… bạn nghĩ là những con người đó là nạn nhân họ đã được gì từ cái nhà nước này? hay họ vẫn quằn quại vì những cái không phải do họ gây ra? Cuộc chiến đó, cha ông họ không được hỏi ý kiến, việc tiến hành chiến tranh chỉ do một vài cái đầu ở Bắc bộ phủ quyết định mà thôi. Ai là người phải chịu trách nhiệm?

  -” Đảng nào, chính quyền nào cũng muốn yên dân cả thôi bạn, nào muốn nơi này biểu tình, nơi kia làm loạn. Việc xây dựng đất nước giàu mạnh trên cơ sở bị chiến tranh tàn phá là một điều không dễ bạn ạ, nhất là còn bị bọn phản động phá hoại”. Đúng là ai cũng muốn dân yên, nhưng bạn quên một điều, chính người dân mới muốn yên ổn nhất. Tại sao họ không thể yên? Bạn đã trả lời câu hỏi đó chưa? Chuyện chiến tranh, tôi đã nói ở trên.
  Còn chuyện bọn phản động phá hoại> bạn đã bao giờ nghĩ tại sao một đất nước như VN lại có nhiều kẻ thù đến thế hay không? Kẻ thù, trước hết hãy hỏi chính mình vì sao mình nhiều kẻ thù đến thế?
  Cũng như bạn vào diễn đàn này thôi, nếu bạn cho những ai không đồng ý kiến với bạn quá nhiều là phản động và kẻ thù phá hoại, tại sao bạn không nghĩ mình như thế nào mà bị mọi người phản đối và tẩy chay? tại sao bạn bị như thế mà bạn vẫn cho mình là sáng suốt, đúng đắn nhất?

  http://blog.360.yahoo.com/blog-70E4DJgncqh4bdwp4ijZ7Q–?cq=1

  Tôi mới viết một bài về vi phạm pháp luật ở Thái Hà, nếu có thời gian, mời bạn đọc qua cho hiểu nhé: Lần thứ 3 thì phải, tôi trả lời bạn, nhưng hình như bạn cũng không sáng được tí nào?

 294. Quảng Trị 1972 Says:

  Việc tui thấy bức xúc là tại sao đi học cũng phân biệt Tôn giáo hay không tôn giáo à. Nhiều chuyện hài quá. Chỉ tội tụi nhỏ đang đi học thế nào cũng bị thầy cô đì nếu theo Công giáo.>>>k có chuyện đó đâu, hay bạn bị mắc bệnh tự kỷ, k khéo lại bị nhiễm bệnh hoang tưởng vì hay thậm thụt vào ra với VA cũng nên?

 295. VIỆT NAM Says:

  “Nhà nước” đã chỉ thị cho các nhà trường xung quanh khu vực nhà thờ Thái Hà tiến hành phận loại, dọa nạt và phân biệt với các học sinh Công giáo. Tại trường Bế Văn Ðàn, cô giáo ở đây đã bắt học sinh đứng dậy để tra khảo em nào là người Công giáo, tên thánh, tên gọi của các em để cho vào sổ. Tại các trường xung quanh đều diễn ra hiện tượng đó, Trường Huy Văn trên phố Hàng Bột, tại một lớp 9, ba học sinh công giáo cũng đã bị nhục mạ trước lớp. Hành động này để nhằm hù dọa, ngăn chặn giáo dân Thái Hà đòi công lý cho đất đai của mình đã bị nhà nước chiếm đoạt.

  Trâu,Bò còn biết HY SINH-ĐOÀN KẾT.Chẳng lẽ 80 triệu ĐỒNG BÀO VIỆT NAM không còn đủ CAN ĐẢM để CHỐNG CƯỜNG QUYỀN,THAM NHŨNG CSVN sao!???
  /////////////////////////////////////////////////////

  ////////////////////////////////////////////////////

 296. phong vien VN Says:

  Nếu tìm hiểu về vấn đề tranh chấp đất ở nhà thờ Thái Hà thì mới biết được là truyền hình và báo chí chỉ là thông tin 1 chiều..Người Công Giáo họ kêu cứu lâu rồi nhg nhà nước bác bỏ mới dẫn đến như vậy.Ng ta cũng có lý lẽ của người ta nhưng nhà nước mình đâu có cho họ than thở..Thật là độc quyền..đến thông tin đại chúng cũng độc quyền luôn..

 297. Quảng Trị 1972 Says:

  “Nhà nước” đã chỉ thị cho các nhà trường xung quanh khu vực nhà thờ Thái Hà tiến hành phận loại, dọa nạt và phân biệt với các học sinh Công giáo. Tại trường Bế Văn Ðàn, cô giáo ở đây đã bắt học sinh đứng dậy để tra khảo em nào là người Công giáo, tên thánh, tên gọi của các em để cho vào sổ. Tại các trường xung quanh đều diễn ra hiện tượng đó, Trường Huy Văn trên phố Hàng Bột, tại một lớp 9, ba học sinh công giáo cũng đã bị nhục mạ trước lớp. Hành động này để nhằm hù dọa, ngăn chặn giáo dân Thái Hà đòi công lý cho đất đai của mình đã bị nhà nước chiếm đoạt. >>>Việc kiểm tra lí lich cơ bản đầu năm của giáo viên là một việc trong quy chế chuyên môn để nắm cvững hoàn cảnh của từng em mà có hành động giáo dục, giúp đỡ cho hiệu quả. Việc điểm danh cho vào danh sách nhuũng em theo công giáo là để quản lí các em được tốt, vì các em đang tuổi đến trường, phải chịu sự quản lí của nhà trường,nếu k bọn phản động lại lôi kéo các em vaà trò bỉ ổi, biến các em thành công cụ để đạt mục đích đen tối à.

 298. VIỆT NAM Says:

  @Quảng trị 1972___Chính sách Lý lịch Tôn giáo (Đặc biệt “chú ý” đến đối với người Công giáo của CSVN thể hiện rất rõ trong những năm sau 1975 ở miền NAM.Theo thời gian nó chỉ thay đổi trên mặt hình thức mà thôi

 299. AdamanTan Says:

  @J.B.Nguyễn Hữu Vinh:
  1. Chấm hoa hậu thì thằng chấm nó là giám khảo, hoa hậu là thí sinh. Các quốc gia trên thế giới bình đẳng (UN bẩu thế nhá), thằng Mỹ quyền gì mà chấm Việt Nam khi nó toàn làm những việc cũng thối như shjt với đàn áp, đánh đập, thủ tiêu..?
  2. Với ngót triệu người bám càng trực thăng thôi bác ợ, so với dân trong nước chả có chữ “nhiều” đâu.Nói như bác thì Mẽo không đem cái lý thuyết đô mi nô của Truman vào miền Nam, để tự do tổng tuyển cử như hiệp định Giơ ne vơ đã ký thì có cuộc chiến tranh nào xảy ra không?
  BÁc hỏi nạn nhân chất độc màu da cam được gì từ nhà nước này? Vậy nếu bác ở Việt Nam bác có vấn đề vè mắt, về tai hay không đấy mà không thấy các ngôi nhà tình nghĩa, các làng trẻ em nuôi đầy ắp các em chất độc màu da cam với bao nhiêu người quên cả hạnh phúc bản thân vì miếng ăn, giấc ngủ cho các em? Đúng, họ quằn quại không phải vì cái họ gây ra , mà vì một bọn ác quỷ từ bên kia bờ đại dương, được bọn chó săn cõng về gây ra ạ
  3. Người dân muốn yên lắm, bác hỏi tại sao họ không để yên chứ gì? vì họ bị lừa, họ được cho tiền, cho ăn khi đói để làm loạn. Họ được nhồi vào đầu là phải đòi đại đất đai cho những ông giời ơi đất hỡi không có thật hay cho những ông áo chùng cách đây 10 ngàn cây số.

  Lời cuối cùng: Cứ nhận mình là sáng, chụp mũ người khác là tối thì ngày bác tiến bộ còn xa lắm

 300. Quảng Trị 1972 Says:

  @ Việt Nam ở trên: đề nghị bạn bỏ cái avata mất dạy ở trên ra, chúng ta dù bất đồng quan điểm nhưng k được xúc phạm đến lãnh tụ của nhau, không được xúc phạm đến vĩ nhân, nếu k thì tôi k lịch sự với cái loại người như bạn nữa đau.

 301. ĐạiKaBờm Says:

  Hee,lai 1 cuoc tranh luan nua dien ra.:D

 302. Win___ toot_ti Says:

  “…Nếu vụ Thái Hà được Nhà nước giải quyết trả đất xong, thì các nơi khác đòi đất cũng phải trả lại hệt như vậy…”
  Hìn như bạn không hiểu nhỉ , nhà nước VN lấy hay gọi là cướp đất của nhà thờ , rồi giao cho 1 đon vị khác , cho thuê kiếm tiền và đang dự định xây dựng 1công trình để kiếm tiền . Nhà nước ta đã ăn cướp mà còn la làng , thử hỏi mọi chuyện đến như vậy giải quyết dc như vậy sao ?Các nơi khác nếu nhà nước cũng cướp đất thì ngta đã lên tiếng rồi , nói như bạn ai cũng ngu si và mù quang hết sao ? Nhà nước làm sai , thi dân phản kháng , chứ dân đâu có làm sai ?

 303. ĐạiKaBờm Says:

  @ Quang tri1972: sao lai noi lanh tu cua nhau?Cung la nguoi VN ma.Ma da la nguoi VN thi fai theo “Tu tuong HCM chu”.Hee

 304. ProudToBeNationalist VNese Says:

  Giờ mới biết có 2 thằng Đại Việt (1 Công An ngoài Đời, 1 Công An Mạng)
  1)http://360.yahoo.com/profile-aMTlTng1eq9Kl6SKAfTlDvupCWA-?cq=1
  2)http://360.yahoo.com/profile-Ofd4apwlcqjpCxUARPbylw48gxi5hok.

  Nhìn vào Friendlist của 2 người này tòan thấy những gương mặt quen quen. (^.^)

 305. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @Marik: Không spam tiếp à?

  Marink wrote:
  “chủ thuyết cộng sản bị vứt đi, đúng ko? vậy vn đang dùng cái mà người khác vứt đi, đúngko? nhưng nước nào nhỉ? chưa thấy anh, pháp, mỹ có thể chế cộng sản bao giờ :)) cái cũ ra đời sau cái mơi :))”

  “có á :)), hay nhỉ, hiến pháp liên bang mĩ từ thời cụ wasington đã cấm đảng cộng sản :)). sống ở mỹ hả, chắc dốt sử :)). Thế có biết tại sao vn đc đánh giá là 1 trong nhữngquốc gia có nền chính trị ổn định nhất ko? chắc là tự bịa :))”

  _ Thôi thì mình mượn lời hắn nói…”chắc là tự bịa :))”

 306. lumiphu Says:

  có người độc quyền yêu hcm kìa pà con , tôi cũng độc quyền không ưa hcm

 307. Win___ toot_ti Says:

  Binh thuong thoi : ” … ” công nhận bạn thật là khờ , nếu bạn cầm quyền thì sao bạn không đi tìm hiểu cái nguyên nhân sâu xa của vấn đề rồi hãy nói ????????????????????? Thành phố ký quyết địng tịch ( cướp ) đất của người khác , bây h ko trả , khi ngta đòi và lên tiếng ko giải quyết và chấp nhận , rồi dẫn tới phản ứng cao thì cho là ” gây rối , mất trật tự ” . Hạng người gì vậy ??? Người hay thú vậy ??? Ăn cướp từ ban đầu rồi bi h đổ ngược lại hết mọi chuyện cho người dân sao ???

 308. ΩCt® Says:

  “Ah đừng quên đưa vào cái tờ Đơn Giao Đất vào năm 1963 của LM Vũ Ngọc Bích cho UBNDTP Hà Nội nhé.Xin nói thêm là cái văn bản này của UBNNTP HN đưa ra mấy ngày hôm nay để chứng tỏ nhà thờ đã giao đất nhưng có 1 điều rất bất thường là tờ giấy này làm vào năm 1963 lại dùng font chữ của Microsoft.???”Trích ViêtBlog…Bạn Vietblog quên là Chính phủ mình có làm cái đề án 112 (Chính phủ hóa điện tử mà ko lấy tiền đó tiêu tốn..)Hèn gì các Bác cán bộ nhà mình mới đánh được font chữ của Microsoft chứ haha…Ko biết nên cười hay nên khóc nữa…

 309. ΩCt® Says:

  “Ah đừng quên đưa vào cái tờ Đơn Giao Đất vào năm 1963 của LM Vũ Ngọc Bích cho UBNDTP Hà Nội nhé.Xin nói thêm là cái văn bản này của UBNNTP HN đưa ra mấy ngày hôm nay để chứng tỏ nhà thờ đã giao đất nhưng có 1 điều rất bất thường là tờ giấy này làm vào năm 1963 lại dùng font chữ của Microsoft.???”Trích ViêtBlog…Bạn Vietblog quên là Chính phủ mình có làm cái đề án 112 (Chính phủ hóa điện tử lấy tiền đó tiêu tốn của dân đó..)Hèn gì các Bác cán bộ nhà mình mới đánh được font chữ của Microsoft chứ haha…Ko biết nên cười hay nên khóc nữa…

 310. love y Says:

  @Bình Thường Thôi : Làm chủ tịch TP phải làm sao cho dân có cuộc sống yên bình và nhiều thứ khác nữa. Chuyện biểu tình ở Thái Hà là do chủ tịch TP cố tình không muốn giải quyết sự việc theo vào đó là đi bôi xấu Công giáo trên các phương tiện truyền thông. Tại sao không đặt câu hỏi là vì sao người ta lại biểu tình. Tại sao chính quyền dùng vũ lực đàn áp dân, dùng các hành động phải nói là bỉ ổi để biện minh cho mình, phải chăng nhà nước đang bị bế tắc.
  Thứ nhất sợ kẻ anh hùng
  Thứ nhì sợ kẻ khốn cùng liều thân.

 311. ĐạiKaBờm Says:

  @ALL : Nghe loi de doa “k lich su” cua bac QT1972 ko hieu cach the hien su ko lich su la ntn nhi?Neu ma chi co chui thoi thi van la wa binh thuong.E nghe nguoi ngoai duong chui nhau suot ngay nen cung wen roi.Vi la nguoi ngoai duong nen e bo ngoai tai.Chu la e cua e hay con e thi chac la an may cai tat.

 312. VIỆT NAM Says:

  Nếu Đúng với lý luận của chủ thuyêt Cộng sản đã lên án Tôn giáo là thuốc phiện_
  Nhưng thật sự Tôn giáo là tổ chức có tính chất thuyết phục,lôi cuốn đông đảo quần chúng nhân dân làm suy yếu số lượng tham gia và uy tín của Cộng sản nhất là đối với những Tôn giáo có tổ chức và hệ thống chặt chẽ tiêu biểu là Đạo Thiên chúa và Phật giáo hòa hảo (mạnh về Đấu tranh)sau đó là Phật giáo (Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất)do hòa thượng Thích Quảng Độ điều hành có số lượng phật tử nhiều nhất nhưng lại không có tổ chức thế giới nên đang bị CSVN cô lập.
  Ngoài mặt những hoạt động tôn giáo Quốc Doanh “tự do” có giấy phép hiện nay chỉ là những thứ ngụy tạo che mắt thế giới cho cái gọi là tự do tôn giáo .Hiện nay chỉ đầy rẫy là những thứ Tự do Mê tín _Hủ tục trong các nhà chùa và đền miếu….Sư vãi cũng chỉ là bọn Công An CS trá hình

 313. VIỆT NAM Says:

  Nếu Đúng với lý luận của chủ thuyêt Cộng sản đã lên án Tôn giáo là thuốc phiện_
  Nhưng thật sự Tôn giáo là tổ chức có tính chất thuyết phục,lôi cuốn đông đảo quần chúng nhân dân làm suy yếu số lượng tham gia và uy tín của Cộng sản nhất là đối với những Tôn giáo có tổ chức và hệ thống chặt chẽ tiêu biểu là Đạo Thiên chúa và Phật giáo hòa hảo (mạnh về Đấu tranh)sau đó là Phật giáo (Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất)do hòa thượng Thích Quảng Độ điều hành có số lượng phật tử nhiều nhất nhưng lại không có tổ chức thế giới nên đang bị CSVN cô lập.
  Ngoài mặt những hoạt động tôn giáo Quốc Doanh “tự do” có giấy phép hiện nay chỉ là những thứ ngụy tạo che mắt thế giới cho cái gọi là tự do tôn giáo .Hiện nay chỉ đầy rẫy là những thứ Tự do Mê tín _Hủ tục trong các nhà chùa và đền miếu….Sư vãi cũng chỉ là bọn Công An CS trá hình

 314. lengocduongcam Says:

  Lần đâu tiên cờ đỏ sao vàng của Việt Nam kiêu hãnh tung bay trên tòa thị chính San Francisco của Mỹ, sao không thấy VA đưa tin?
  Lần đầu tiên Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại miền Tây nước Mỹ

  Nhân Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sáng 2-9, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Xan Phran-xi-xcô (Hoa Kỳ) và Tòa Thị Chính Xan Phran-xi-xcô đã phối hợp tổ chức Lễ kéo cờ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam lần đầu tiên tại trụ sở Tòa Thị chính thành phố.

  Dự lễ kéo cờ, về phía Việt Nam có toàn thể cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, đại diện cơ quan Thương vụ, Bưu chính viễn thông, Hàng không Việt Nam, đại diện cộng đồng người Việt tại thành phố Xan Phran-xi-xcô và một số thành phố lân cận. Phía chính quyền sở tại có ông Be-van Đơ-ty (Bevan Dufty), Giám sát viên, đại diện cho Thị trưởng Ga-vin Niu-xơn (Gavin Newson), và nhiều quan chức khác đại diện cho chính quyền thành phố.

  Đúng 9h30 sáng giờ địa phương (tức 23h30 giờ Việt Nam), lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đã được ông Lê Quốc Hùng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Xan Phran-xi-xcô, kéo lên trên ban công Tòa Thị chính trong tiếng nhạc hùng tráng của bài Tiến quân ca.

  Đại diện Toà Thị chính đã trao cho ông Lê Quốc Hùng tuyên bố công nhận Ngày 2-9 – Quốc khánh Việt Nam – là ” Ngày Di sản Việt Nam” tại Xan Phran-xi-xcô, trong đó ghi nhận đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt đối với thành phố cũng như hoạt động tích cực của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ hai bên, ghi nhận quan hệ kết nghĩa giữa thành phố Xan Phran-xi-xcô và Thành phố Hồ Chí Minh đã góp phần “thúc đẩy hoà bình thông qua sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau, thúc đẩy sự hợp tác thông qua quan hệ đối tác văn hoá, giáo dục và kinh tế”…

  Tổng Lãnh sự Lê Quốc Hùng thay mặt Nhà nước Việt Nam cám ơn chính quyền thành phố Xan Phran-xi-xcô và cá nhân Thị trưởng Ga-vin Niu-xơn đã giúp đỡ, hỗ trợ Tổng Lãnh sự quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại địa phương, cũng như về những đóng góp cho sự phát triển quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ nói chung, trong đó có quan hệ kết nghĩa giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Xan Phran-xi-xcô.
  Cùng ngày, trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Mỹ sau khi tổ chức thành công Lễ kéo cờ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Xan Phran-xi-xcô Lê Quốc Hùng nói: “Tôi thật sự rất hạnh phúc và xúc động được tự tay kéo lá cờ đỏ sao vàng của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tung bay tại Tòa Thị chính thành phố Xan Phran-xi-xcô, một trong những trung tâm chính trị, kinh tế của nước Mỹ.” Ông Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam tung bay tại miền Tây nước Mỹ.

  Sự kiện này, trước hết, chứng tỏ vị thế của đất nước ta đang ngày càng được nâng cao trong mắt bạn bè quốc tế. Đồng thời cũng cho thấy quan hệ Việt – Mỹ ngày càng phát triển và đi vào khuôn khổ ổn định. Đây cũng là kết quả những nỗ lực và chủ động của phía Việt Nam trong việc thiết lập các kênh quan hệ với chính giới sở tại, làm cho họ ngày càng hiểu ta hơn, đã có những quyết định phù hợp với thông lệ quốc tế, vượt qua sự chống đối về mọi mặt của nhóm người chống cộng còn mang nặng hận thù.

  Về cộng đồng người Việt ở địa phương, Tổng Lãnh sự Lê Quốc Hùng cho biết trong số 1,5 triệu người gốc Việt định cư tại Mỹ, riêng ở bang Ca-li-foóc-ni-a có số lượng khoảng 700 nghìn người. Cộng đồng người Việt phần lớn kinh doanh, thương mại, và một số khác làm nghề luật sư, bác sĩ, giáo viên v.v…Theo ông Hùng, tuy chưa có được sức mạnh kinh tế như một vài cộng đồng châu Á khác, nhưng cộng đồng người Việt cũng được đánh giá là khá thành công và đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế – xã hội ở những địa phương nơi họ sinh sống. Trong những năm gần đây, cộng đồng người Việt đã ngày càng quan tâm hơn đến đời sống chính trị của nước Mỹ. Ngày càng có nhiều người Mỹ gốc Việt được bầu vào Nghị viện và tham gia chính quyền tiểu bang và cấp địa phương.

  Tổng Lãnh sự Lê Quốc Hùng nêu rõ, dù sống xa quê hương, phần lớn bà con vẫn luôn nuôi dưỡng tinh thần yêu

 315. lengocduongcam Says:

  Lần đâu tiên cờ đỏ sao vàng của Việt Nam kiêu hãnh tung bay trên tòa thị chính San Francisco của Mỹ, sao không thấy VA đưa tin?
  Lần đầu tiên Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại miền Tây nước Mỹ

  (Cập nhật: 4/9/2008)

  Nhân Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sáng 2-9, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Xan Phran-xi-xcô (Hoa Kỳ) và Tòa Thị Chính Xan Phran-xi-xcô đã phối hợp tổ chức Lễ kéo cờ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam lần đầu tiên tại trụ sở Tòa Thị chính thành phố.

  Dự lễ kéo cờ, về phía Việt Nam có toàn thể cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, đại diện cơ quan Thương vụ, Bưu chính viễn thông, Hàng không Việt Nam, đại diện cộng đồng người Việt tại thành phố Xan Phran-xi-xcô và một số thành phố lân cận. Phía chính quyền sở tại có ông Be-van Đơ-ty (Bevan Dufty), Giám sát viên, đại diện cho Thị trưởng Ga-vin Niu-xơn (Gavin Newson), và nhiều quan chức khác đại diện cho chính quyền thành phố.

  Đúng 9h30 sáng giờ địa phương (tức 23h30 giờ Việt Nam), lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đã được ông Lê Quốc Hùng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Xan Phran-xi-xcô, kéo lên trên ban công Tòa Thị chính trong tiếng nhạc hùng tráng của bài Tiến quân ca.

  Đại diện Toà Thị chính đã trao cho ông Lê Quốc Hùng tuyên bố công nhận Ngày 2-9 – Quốc khánh Việt Nam – là ” Ngày Di sản Việt Nam” tại Xan Phran-xi-xcô, trong đó ghi nhận đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt đối với thành phố cũng như hoạt động tích cực của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ hai bên, ghi nhận quan hệ kết nghĩa giữa thành phố Xan Phran-xi-xcô và Thành phố Hồ Chí Minh đã góp phần “thúc đẩy hoà bình thông qua sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau, thúc đẩy sự hợp tác thông qua quan hệ đối tác văn hoá, giáo dục và kinh tế”…

  Tổng Lãnh sự Lê Quốc Hùng thay mặt Nhà nước Việt Nam cám ơn chính quyền thành phố Xan Phran-xi-xcô và cá nhân Thị trưởng Ga-vin Niu-xơn đã giúp đỡ, hỗ trợ Tổng Lãnh sự quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại địa phương, cũng như về những đóng góp cho sự phát triển quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ nói chung, trong đó có quan hệ kết nghĩa giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Xan Phran-xi-xcô.
  Cùng ngày, trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Mỹ sau khi tổ chức thành công Lễ kéo cờ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Xan Phran-xi-xcô Lê Quốc Hùng nói: “Tôi thật sự rất hạnh phúc và xúc động được tự tay kéo lá cờ đỏ sao vàng của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tung bay tại Tòa Thị chính thành phố Xan Phran-xi-xcô, một trong những trung tâm chính trị, kinh tế của nước Mỹ.” Ông Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam tung bay tại miền Tây nước Mỹ.

  Sự kiện này, trước hết, chứng tỏ vị thế của đất nước ta đang ngày càng được nâng cao trong mắt bạn bè quốc tế. Đồng thời cũng cho thấy quan hệ Việt – Mỹ ngày càng phát triển và đi vào khuôn khổ ổn định. Đây cũng là kết quả những nỗ lực và chủ động của phía Việt Nam trong việc thiết lập các kênh quan hệ với chính giới sở tại, làm cho họ ngày càng hiểu ta hơn, đã có những quyết định phù hợp với thông lệ quốc tế, vượt qua sự chống đối về mọi mặt của nhóm người chống cộng còn mang nặng hận thù.

  Về cộng đồng người Việt ở địa phương, Tổng Lãnh sự Lê Quốc Hùng cho biết trong số 1,5 triệu người gốc Việt định cư tại Mỹ, riêng ở bang Ca-li-foóc-ni-a có số lượng khoảng 700 nghìn người. Cộng đồng người Việt phần lớn kinh doanh, thương mại, và một số khác làm nghề luật sư, bác sĩ, giáo viên v.v…Theo ông Hùng, tuy chưa có được sức mạnh kinh tế như một vài cộng đồng châu Á khác, nhưng cộng đồng người Việt cũng được đánh giá là khá thành công và đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế – xã hội ở những địa phương nơi họ sinh sống. Trong những năm gần đây, cộng đồng người Việt đã ngày càng quan tâm hơn đến đời sống chính trị của nước Mỹ. Ngày càng có nhiều người Mỹ gốc Việt được bầu vào Nghị viện và tham gia chính quyền tiểu bang và cấp địa phương.

  Tổng Lãnh sự Lê Quốc Hùng nêu rõ, dù sống xa quê hương, phần lớn bà con vẫn luôn nuôi dưỡng tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc, giữ gìn bản sắc văn hóa, gắn bó với đất nước. Nhiều người có thiện chí, mong muốn góp phần xây dựng quê hương. Rất nhiều người đã về thăm quê, đã tham gia các hoạt động đầu tư, kinh doanh, hợp tác làm ăn trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, y tế, từ thiện. Điều này đang dần trở thành xu thế không thể đảo ngược trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại nói chung, trong đó có cộng đồng người Việt ở Mỹ.

  Nhân ngày Lễ Độc lập 2-9, Tổng Lãnh sự Lê Quốc Hùng chúc bà con thành đạt, hòa nhập ngày một tốt hơn vào đời sống của nước sở tại./.

 316. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @QuangTri1972: Thành thật cảm ơn Công Lao của “thầy”. Những người như “Thầy” đã đào tạo những học trò “gương mẫu” rất giống “Thầy”. Bọn chúng đang đi vòng vòng các blog để Truyền Đạt cái thứ “Văn Hoá Tư Tưởng Đạo Đức Hồ Chí Minh” của “Thầy” đó.

 317. love y Says:

  Trong bộ máy nhà nước thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng có nhiều vấn đề rất khó giải quyết vì những vấn đề thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đụng phải đều dính dáng đến những ông đứng đầu nhà nước, xử nặng vấn đề mà mấy ông cộm cán đang dính đến thế nào cũng bị mấy ông đó hội đồng, chẳng may nó cho XHĐ xử cũng nên. Việc cần làm là làm sao loại bỏ hết tất cả những thằng hám lợi hại nước hại dân. Việc này rất khó trừ khi nhà nước có 1 cuộc cách mạng trong việc thay đổi cơ cấu nhân lực bộ máy nhà nước.

 318. Quảng Trị 1972 Says:

  @ Việt Nam phản động…>Hiện nay chỉ đầy rẫy là những thứ Tự do Mê tín _Hủ tục trong các nhà chùa và đền miếu….Sư vãi cũng chỉ là bọn Công An CS trá hình>>>đấy cái thứ tự do ngôn luận, dân chủ sinh ra cái loại quái thai như thế này đấy, các bạn công giáo chân chính chắc cũng có suy nghĩ thế này ư?

 319. VN Food Says:

  @lengocduongcam: Hì hì, cho mình hỏi bạn cái xứ “Xan Phran-xi-xcô” là xứ nào vậy? Mình tra khắp bản đồ thế giới mà không thấy chữ đó? Search trên Google cũng không thấy luôn? Chữ nghĩa gì lạ quá???

 320. lumiphu Says:

  @lengocduongcam : ( dù sống xa quê hương, phần lớn bà con vẫn luôn nuôi dưỡng tinh thần yêu )/cái này báo đảng đăng rồi mà , đâu cần VA đăng , có cái này báo đảng im re nè ” “. .Cộng đồng người Việt cư ngụ tại San Francisco vô cùng phẫn nộ khi thấy lá cờ của VC đã được treo lên trước Tòa Thị chính San Francisco. Quý vị cũng biết đảng cộng sản Việt Nam đã dung bạo lực để chiếm đoạt quyền cai trị nhân dân VN, lá cờ này là cờ của đảng CSVN, một đảng đã gây những tội ác khủng khiếp cho dân tộc VN trong nhiều thập niên vừa qua. Ngày nay, đảng CSVN vẫn tiếp tục cai trị dân tộc Việt Nam với một chính sách khủng bố hà khắc, độc tài . . . chúng đã tước đoạt tất cả những quyền căn bản của nhân dân VN. Đại đa số cư dân người Mỹ gốc Việt tại Thành phố San Francisco này là những nạn nhân của đảng CSVN. Hoa Kỳ nói chung và Thành phố San Francisco nói riêng là miền đất luôn luôn yêu chuộng và cổ võ cho Tự Do, Dân chủ và Nhân quyền. Do đó nhân danh là những công dân Hoa Kỳ cũng như cư dân của San Francisco chúng tôi khẩn thiết yêu cầu lá cờ đỏ màu máu này phải được hạ xuống nhanh chóng và chắc chắn không bao giờ còn được treo lên tại thành phố thân yêu này . . .”

  Sau khi phái đoàn ra về, chỉ khoảng gần 1 tiếng sau, ông Phú gọi cho biết là cờ Máu VC đã bị City kéo xuống lúc khoảng 4:45PM. Nhiều cư dân Việt Nam tỵ nạn CS đã trở lại City sau đó thấy lá cờ VC đã bị kéo xuống thay vào lá cờ Hoa Kỳ. “

 321. love y Says:

  Tôi nghĩ hiện nay bất cứ nước nào khi bước vô sân chơi quốc tế cũng đều thuộc câu “Kẻ mạnh làm vua, kẻ thua làm giặc”. Việc Mỹ can thiệp vô chuyện này là vì Công giáo có mặt mọi nơi trên thế giới, có bất cứ điều gì ảnh hưởng đến công giáo sẽ kéo theo ảnh hưởng công giáo trên đất Mỹ. Và 1 điều quan trọng là Mỹ hiện đang là nước dẫn đầu về kinh tế và quân sự.

 322. phong vien VN Says:

  @win__toot_ti:Vấn đề ở đây không phải là chuyện nước Mỹ tuyên bố như thế nào , vấn đề là công chuyện về mâu thuẫn của giáo xứ Thái Hà đã lan ra khắp thế giới . Sao bạn không nghĩ tại sao những con người đang ở cách nước VN hàng ngàn km mà vẫn có thể biết được những tin tức về việc đó , bỏ qua vấn đề chính tri , tập trung vào sự mù tịt thông tin của người dân Việt Nam , bạn sẽ thấy chính phủ Việt Nam đã làm rất tốt trong việc mị dân , ngu dân bằng cách bưng bít tất cả mọi thông tin truyền thông đại chúng . Chỉ cần bạn bình tĩnh và suy nghĩ thật kỹ , bạn sẽ thấy là sẽ tự đặt câu hỏi là ” Tại sao tất cả thông tin trên TV, báo đài , truyền thanh , cơ quan chính phủ , nhà nước …đều tập trung vào việc Giáo xứ Thái Hà gây rối, làm sai, bạo động….nói chung là chỉ nói về 1 mặt ” , còn những thông tin khác như chính phủ giả mạo chữ ký , người dân bi đàn áp , bi đánh … thì chẳng bao h dc thấy . Chính phủ Việt Nam đã hòan thành …CỰC KỲ TỐT NHIỆM VU NGU DÂN —(cmt cùng với suy nghĩ của tui)

 323. Tôi Says:

  Cái uỷ ban linh tinh của 1 nước thì thực hiện nhiệm vụ trong quốc gia đấy thôi, không có quyền hạn nhúng mũi vào chuyện nước khác.

  Mỹ đã có quá nhiều bài học đắt giá trong việc can thiệp nội bộ nước khác, thực chất là vì quyền lợi của Mỹ chứ đâu vì dân nước đó. Thử hỏi dân Irắc, Ápghanistan, Gruzia có khổ sở bội phần hơn khi có Mỹ đi can thiệp chuyện nội bộ nước họ không?
  Mỹ thực sự không có quyền đấy.

  Nên một cái Uỷ ban gì đó của Hoa Kỳ, lớn hơn nữa là bộ Ngoại giao, Chính phủ Mỹ đã làm xong vai trò của mình trong việc “nhân quyền, công bằng, văn minh, phân biệt đối xử” trên đất Mỹ hay chưa?
  Trên đất Mỹ còn “mọi đen”, còn phân biệt đối xử, còn bắn nhau hàng ngày, .. mà cứ bỏ tiền đi chống phá các nước khác dưới chiêu bài “tự do, nhân quyền”, đấy là văn minh, tiến bộ, dân chủ sao?

  Chẳng qua là đang lợi dụng sức mạnh kinh tế, quân sự của Mỹ để bá chủ, bá quyền mà thôi. Chỉ tiếc một số người Việt có hiểu biết mà vì hám tiền nên phản quốc và tiếp tay cho bọn phá hoại đất nước.

  Tuyên bố gì là chuyện của họ, nước Việt Nam có luật pháp của nước Việt Nam.

 324. VIỆT NAM Says:

  @Quảngtrị1972
  Tôi chẳng cần có thằng nào làm lãnh tụ để quỳ lạy ,suy tôn cả

  HCM bạn coi là vĩ nhân đó là từ sự “hiểu biết” của bạn và quyền suy tôn của bạn .

  Riêng tôi HCM tôi kêu NÓ là THẰNG bán nước cho Tàu khựa và đã nghe lời Trung cộng gây nên cuộc chiến Bắc Nam huynh đệ chém giết lẫn nhau hơn 3 triệu đồng bào Việt nam hy sinh cho cái ngày đất nước khốn nạn như hôm nay,trong đó có ông,bà của tôi đã chết vì CS Đấu tố cướp đất cũng như cái gọi là Đất Quy hoạch Kinh tế hiện nay đang tái diễn …
  Sở dĩ tôi dùng hình của nó cho avatar mấy bữa nay tôi đang kỷ niệm 63 năm QUỐC gia KHÁNH tận vì cái chủ nghĩa giết người mà nó mang vào VN.Thấy các bạn “yêu nước” treo cờ CON TRUNG CỘNG tôi cũng tham gia cho hào hứng cho đến khi nào bớt thấy cờ CON TRUNG CỘNG thì tôi cũng dẹp đi ngay vì tôi cũng rất dị ứng khi nhìn thấy thằng Thái thú CS sát nhân giả nhân giả nghĩa này.Những năm còn đi học cuối giờ về tôi vẫn đi từng lớp vất nó vào thùng rác đấy bạn ạ…

 325. lumiphu Says:

  @ các hồng vệ binh trở lại vấn đề đi , đừng đem mấy tờ báo đảng ra hù doạ nữa , thái hà , thái hà

 326. WOLF Says:

  cái vấn đề quản lý của nhà nước mình còn kém,giờ để nước khác can thiệp vào vấn đề của nước mình là cũng mệt lắm,nó có nhiều vấn đề chính trị và kinh tế khác nữa và người chịu khổ lại là nhân dân thôi

 327. WOLF Says:

  cái vấn đề quản lý của nhà nước mình còn kém,giờ để nước khác can thiệp vào vấn đề của nước mình là cũng mệt lắm,nó có nhiều vấn đề chính trị và kinh tế khác nữa và người chịu khổ lại là nhân dân thôi

 328. WOLF Says:

  cái vấn đề quản lý của nhà nước mình còn kém,giờ để nước khác can thiệp vào vấn đề của nước mình là cũng mệt lắm,nó có nhiều vấn đề chính trị và kinh tế khác nữa và người chịu khổ lại là nhân dân thôi

 329. WOLF Says:

  cái vấn đề quản lý của nhà nước mình còn kém,giờ để nước khác can thiệp vào vấn đề của nước mình là cũng mệt lắm,nó có nhiều vấn đề chính trị và kinh tế khác nữa và người chịu khổ lại là nhân dân thôi

 330. WOLF Says:

  cái vấn đề quản lý của nhà nước mình còn kém,giờ để nước khác can thiệp vào vấn đề của nước mình là cũng mệt lắm,nó có nhiều vấn đề chính trị và kinh tế khác nữa và người chịu khổ lại là nhân dân thôi

 331. WOLF Says:

  cái vấn đề quản lý của nhà nước mình còn kém,giờ để nước khác can thiệp vào vấn đề của nước mình là cũng mệt lắm,nó có nhiều vấn đề chính trị và kinh tế khác nữa và người chịu khổ lại là nhân dân thôi

 332. WOLF Says:

  cái vấn đề quản lý của nhà nước mình còn kém,giờ để nước khác can thiệp vào vấn đề của nước mình là cũng mệt lắm,nó có nhiều vấn đề chính trị và kinh tế khác nữa và người chịu khổ lại là nhân dân thôi

 333. WOLF Says:

  cái vấn đề quản lý của nhà nước mình còn kém,giờ để nước khác can thiệp vào vấn đề của nước mình là cũng mệt lắm,nó có nhiều vấn đề chính trị và kinh tế khác nữa và người chịu khổ lại là nhân dân thôi

 334. WOLF Says:

  cái vấn đề quản lý của nhà nước mình còn kém,giờ để nước khác can thiệp vào vấn đề của nước mình là cũng mệt lắm,nó có nhiều vấn đề chính trị và kinh tế khác nữa và người chịu khổ lại là nhân dân thôi

 335. VIỆT NAM Says:

  @Quảngtrị1972
  Tôi chẳng cần có thằng nào làm lãnh tụ để quỳ lạy ,suy tôn cả

  HCM bạn coi là vĩ nhân đó là từ sự “hiểu biết” của bạn và quyền suy tôn của bạn .

  Riêng tôi HCM tôi kêu NÓ là THẰNG bán nước cho Tàu khựa và đã nghe lời Trung cộng gây nên cuộc chiến Bắc Nam huynh đệ chém giết lẫn nhau hơn 3 triệu đồng bào Việt nam hy sinh cho cái ngày đất nước khốn nạn như hôm nay,trong đó có ông,bà của tôi đã chết vì CS Đấu tố cướp đất cũng như cái gọi là Đất Quy hoạch Kinh tế hiện nay đang tái diễn …
  Sở dĩ tôi dùng hình của nó cho avatar mấy bữa nay tôi đang kỷ niệm 63 năm QUỐC gia KHÁNH tận vì cái chủ nghĩa giết người mà nó mang vào VN.Thấy các bạn “yêu nước” treo cờ CON TRUNG CỘNG tôi cũng tham gia cho hào hứng cho đến khi nào bớt thấy cờ CON TRUNG CỘNG thì tôi cũng dẹp đi ngay vì tôi cũng rất dị ứng khi nhìn thấy thằng Thái thú CS sát nhân giả nhân giả nghĩa này.Những năm còn đi học cuối giờ về tôi vẫn đi từng lớp vất nó vào thùng rác đấy bạn ạ…

 336. love y Says:

  éc…ông QT1972 xuất hiện rồi à, kàkà…mấy cái comment của ông tui gởi cho Ban giám hiệu nhà trường xem xét. “..Thậm thụt vào ra với VA..” tui có biết VA là ai đâu.

 337. _Storm_ Says:

  thằng cha 1972 vẫn có 1 vài đứa tung hô, ủng hộ nên vẫn còn tinh tướng lắm, chưa thấy cái sai của chính mình đâu

 338. VN Food Says:

  @lengocduongcam: Chuyện trong nước , chuyện giáo xứ Thái Hà thì báo chí bưng bít, ém nhẹm; mà sao chuyện treo cờ ở cái xứ “Xan Phran-xi-xcô” báo chí lại tích cực thế nhỉ?

 339. Win___ toot_ti Says:

  QT1972 : ” …k có chuyện đó đâu “..uổng công mấy hôm nay Win ủng hộ phong cách của bác , KHÔNG CÓ ĐÂU hay là KHÔNG THẤY ĐÂU KHÔNG BIẾT ĐÂU . Hàng trăm hang ngàn chuyện đàn áp, giấu diếm dọa nạt cùa cái xã hội này làm sao bạn có thể nói là không có ???? Hay đi dạy riết rồi đầu óc bác cũng chỉ quanh đi ngỏanh lại trong những cuốn sách mà thôi ??? Chình ình ra đó , ngay sờ sờ trước mắt đó, vang vang bên tai đó ….chỉ tại ngu wa , khờ quá , bảo thủ quá thì ko biết mà thôi. THối nát mục rữa lắm rồi

 340. Firefly Says:

  WIN: “Học Thuyết MÁC- Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh có 1 quan điểm cưc kỳ chính xác như sau : CHẾ ĐỘ TƯ BẢN CHỦ NGHĨA ĐANG ĐỨNG TRÊN BỜ VỰC THẲM …….. CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHŨ NGHĨA LÀ 1 CHẾ ĐỘ TIÊN TIẾN LÀ HÌNH MẪU CỦA THẾ GIỚI TRONG TƯƠNG LAI , HIÊN NAY CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHŨ NGHĨA VÔ CÙNG PHÁT TRIỂN VÀ LUÔN LUÔN ĐI TRƯỚC CHẾ ĐỘ TƯ BẢN 1 BƯỚC ……………………………..Có ai hiểu được vấn đề gì không nè ??? TBCN đừng bên bờ vực thẳm , XHCN luôn luôn đi trước TBCN 1 bước —> It’s mean : XHCN RỚT MẸ XUỐNG VỰC THẲM RỒI”

  ——————

  =)) TRÙI UI, Ý TƯỞNG ĐỘC ĐÁO, HAY THIỆT ÁH!!! (^_^)

 341. VN Food Says:

  @Win: “Học Thuyết MÁC- Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh có 1 quan điểm cưc kỳ chính xác như sau :
  CHẾ ĐỘ TƯ BẢN CHỦ NGHĨA ĐANG ĐỨNG TRÊN BỜ VỰC THẲM …….. CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHŨ NGHĨA LÀ 1 CHẾ ĐỘ TIÊN TIẾN LÀ HÌNH MẪU CỦA THẾ GIỚI TRONG TƯƠNG LAI , HIÊN NAY CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHŨ NGHĨA VÔ CÙNG PHÁT TRIỂN VÀ LUÔN LUÔN ĐI TRƯỚC CHẾ ĐỘ TƯ BẢN 1 BƯỚC ……………………………..Có ai hiểu được vấn đề gì không nè ??? TBCN đừng bên bờ vực thẳm , XHCN luôn luôn đi trước TBCN 1 bước —> It’s mean : XHCN rớt mẹ xuống vực thẳm rồ

 342. _Storm_ Says:

  Lại thêm 1 con chó điên Marik vào sủa càn, quê ở đâu thế, Thanh hoá à ?

 343. Win___ toot_ti Says:

  NGười dân chỉ nhận được thông tin công giáo tụ tập cầu nguyện số đông và gây rối , vậy bao nhiêu người trong số 80triệu nguoi VN duoc biet nguon goc cua van de ??? Nguoi dân chi duoc nghe ve nhung vu an tham nhung hang ti ti , va hang loat nhung quan tham bi bat , vay bao nhieu nguoi biet duoc nhung ten quan tham do bi xu ly nhu the nao ( Nguyễn Việt Tiến đang chở vợ con đi dạo phố phường kìa bạn ) ??? Bao nhieu nguoi dan biet duoc thong tin thieu tuong Pham Xuan Quac bi bat vi cai toi dam kham pha ra cai vu PMU18 ??? Bao nhieu nguoi biet dc ly do that su cua hang chuc nha báo bi bắt ???

 344. ĐạiKaBờm Says:

  @J.B nguyen huu vinh: e da tung duoc nghe noi ve a.Hom nay gap nhau trong cuoc tranh luan voi moi nguoi e cam thay rat vui :D.that su la e con fai hoc hoi kien thuc cua a va chu blog nay nhieu.

 345. Win___ toot_ti Says:

  Đừng nói Win là phản động , đừng nói Win bám theo nước ngòai . W là người VN 100% , không theo 1 tôn giáo nào hết , không ưa 1 nước phương Tây nào hết, cũng học hết 12 lớp , cũng nghe hết những tư tưởng triết học này nọ , W cũng yêu lắm tưng ngôi nhà cọng cỏ cánh đồng và mọi thứ thuộc về đất nướu VN chúng ta . Nhưg yêu nước là 1 chuyện , nhắm mắt khi thấy sự thật bịt tai khi nghe thấy sự thật và khâu miệng để không thốt lên những lời phản kháng ….thì KHÔNG . Đừng cố gắng tìm cái hòa bình hạnh phúc bằng cách im lặng và ngu ngốc đồng lõa với cái cách mà chính quyền đang bưng bít và lừa gạt nhân dân như vậy sao !!! Bân yêu nước thì bạn nói chúng tôi tìm cách phá họai sự bình yên , vậy bạn biết được đằng sau sự bình yên đó là hang trăm ngàn hàg triệu những lời dối trá và tội ác không ???

 346. ĐạiKaBờm Says:

  @J.B Nguyen huu vinh: E da doc blog moi cua a.Viet fan tich van de rat sau sac va ro rang.Chuyen tin hay ko thi e ko biet moi nguoi the nao.E chi biet la neu co ai do doc xong bai nay cua a thi neu ho noi ho ko tin,lua dao chang wa ho dang co tinh lua doi ban than minh ma thoi.Thanks

 347. Révolution Rouge Says:

  @J.B. Nguyễn Hữu Vinh: Đại Học Xây Dựng Hà Nội à,cùng trường roài,keke
  Tui học lớp 49XF,khoa Xây dựng dân dụng & công nghiệp,Khi nào rảnh anh em gặp nhau cái 😀

 348. Révolution Rouge Says:

  @Bình …:”Thế bạn hiểu thế nào là xâm lăng? Theo tôi, cứ 1 nước đem bom đạn đến đánh một nước khác có chủ quyền là xâm lăng.” Câu này hình như pác chưa đề cập đến sự tự vệ.Thằng nào loi nhoi phá nhà mình là mình có quyền oánh sang nhà hắn 😀 OK?

 349. Rainbow Miles Says:

  Không ngờ có nhiều con lợn phản động bán nước đến thế này :))!

 350. Révolution Rouge Says:

  @J.B. Nguyễn Hữu Vinh:“chữ xâm lăng ở đây, bạn cần xem xét lại, nhưng với nhiều người, cuộc chiến đó chỉ là cuộc chiến nồi da nấu thịt của hai miền Nam Bắc vì hai cái hệ tư tưởng mà thôi”

  Thế mấy chục ngàn quân Mỹ là die ở VN hay ở I rắc thế pồ mà lại nói là “cuộc chiến nồi da nấu thịt”
  Với lại thằng nào nó phá hiệp định Gioneve thế nhỉ 😀 thằng nào vác máy chém đi khắp miền nam giết người man rợ thế

 351. VIỆT NAM Says:

  Mời bạn qua Blog mình xem 2 entry có chụp những văn bản ngụy tạo của UBNDĐĐ , chứng cớ của Giáo xứ cũng như audio của cha BÍCH xác minh lúc còn sống và cả băng thu thanh buổi nói chuyện của các cha với UBND Đống đa cùng các LINKs trực tiếp ..

  //////////////////////////////////////////////////////
  Phân tích sơ về chữ ký LM Bích mà Chính quyền CSVN đưa ra làm bằng chứng – đã thấy là họ dùng giấy gỉả mạo!
  Một trong 4 bản văn mà UBND thành phố Hà nội đưa ra làm bằng chứng là có ‘Giấy xin trao cho Nhà nước quản lý” đất của nhà thờ Nam Đồng (tức Thái hà) và được người làm đơn ký tên là Vũ Ngọc Bích ký ngày 27.5.1963 (năm cũng được sửa chữa!)

  Quan sát kỹ một chút sẽ nhận ra ngay những điểm như sau:

  1. Giấy đơn xin này không phải là tờ đơn tự đánh máy ra, mà là tờ đơn được làm sẵn để cho người ký đơn điền vào.

  2. Điểm quan trọng nhất là Giấy đơn xin này được đánh máy đẹp đẽ và nhất là font chữ thì chắc chắn phải dùng tới phần mền Word do Bill Gates sang chế ra. Thử hỏi vào thời điỂm năm 1963 thì làm gì phần mền này đã có! Hay là các đồng chí nhà nước khi sống ở trong “rừng” trước đây đã có cái tài vặt mà sáng chế ra được loại font chữ và máy điện toán để dùng riêng cho những tài liệu “bí mật quốc phòng”?.

  Ngay cả khi nói nói là Giấy đơn này được in bằng Typo thì thời kỳ năm 1963 chữ in báo hay in sách cũng không có loại chữ Font đẹp và rõ nét như vậy.

  Điều này cũng chứng tỏ đây là giấy ngụy tạo! Chỉ có các đồng chí Đảng CSVN đỉnh cao trí tuệ mới có cái tài “gian trá” mà không “tinh khôn” tí nào cả!

 352. VIỆT NAM Says:

  “Nhà nước” đã chỉ thị cho các nhà trường xung quanh khu vực nhà thờ Thái Hà tiến hành phận loại, dọa nạt và phân biệt với các học sinh Công giáo. Tại trường Bế Văn Ðàn, cô giáo ở đây đã bắt học sinh đứng dậy để tra khảo em nào là người Công giáo, tên thánh, tên gọi của các em để cho vào sổ. Tại các trường xung quanh đều diễn ra hiện tượng đó, Trường Huy Văn trên phố Hàng Bột, tại một lớp 9, ba học sinh công giáo cũng đã bị nhục mạ trước lớp. Hành động này để nhằm hù dọa, ngăn chặn giáo dân Thái Hà đòi công lý cho đất đai của mình đã bị nhà nước chiếm đoạt.

  Trâu,Bò còn biết HY SINH-ĐOÀN KẾT.Chẳng lẽ 80 triệu ĐỒNG BÀO VIỆT NAM không còn đủ CAN ĐẢM để CHỐNG CƯỜNG QUYỀN,THAM NHŨNG CSVN sao!???
  /////////////////////////////////////////////////////

  ////////////////////////////////////////////////////

 353. J.B. Nguyễn Hữu Vinh Says:

  @ Adaman Tan:”thằng Mỹ quyền gì mà chấm Việt Nam khi nó toàn làm những việc cũng thối như shjt với đàn áp, đánh đập, thủ tiêu..?” Bạn thân mến, Tôi chưa đến Mỹ, nhưng qua báo chí, tôi biết Mỹ có ông Tổng thống sờ gái bị đưa ra tòa, có cảnh sát đánh người bị đưa ra tòa đi tù. Ở VN chắc các ông nhà mình luôn đạo đức nên không có, cũng như cảnh sát nhà mình thì tuyệt vời.
  – “BÁc hỏi nạn nhân chất độc màu da cam được gì từ nhà nước này? Vậy nếu bác ở Việt Nam bác có vấn đề vè mắt, về tai hay không đấy mà không thấy các ngôi nhà tình nghĩa, các làng trẻ em nuôi đầy ắp các em chất độc màu da cam với bao nhiêu người quên cả hạnh phúc bản thân vì miếng ăn, giấc ngủ cho các em? Đúng, họ quằn quại không phải vì cái họ gây ra , mà vì một bọn ác quỷ từ bên kia bờ đại dương, được bọn chó săn cõng về gây ra ạ”. Đúng vậy bạn ạ, chính phủ VN vẫn nhận tiền đều đều từ Mỹ và các tổ chức nhân đạo vì những trẻ em nạn nhân da cam da đỏ đấy, vấn đề là người ta thắc mắc là tiền đó dùng như thế nào thì chưa ai rõ. Các ngôi nhà tình nghĩa, chủ yếu lại từ nhân dân các tổ chức của nhân dân là chính. Các bà, các chị đã “quên cả hạnh phúc bản thân vì miếng ăn, giấc ngủ cho các em?” và không chỉ các em da cam, mà cả những người bệnh phong, bệnh AIDS, những người bị nhiễm HIV, những trẻ em không nơi nương tựa… đa số là các bà sơ của các dòng Công giáo là chính. Bạn có thể kiểm chứng lại điều này nhé, tớ không nói điêu đâu. Họ không ăn lương, chỉ để phục vụ mà thôi.
  Ngay cả cái Dòng Chúa Cứu thế đang đòi đất này, cũng là nơi mà các tu sĩ, linh mục đang bảo trợ, chăm sóc các bệnh nhân phong ở các trại quanh Hà Nội như Trại Quả Cảm, trại Quốc Oai, các trại ở Thái Bình… Vụ việc khi công an đến đàn áp giáo dân để bảo kê cho Công ty may chiến thắng xây tường cũng xảy ra khi chính những linh mục này đang đi phục vụ bệnh nhân phong tại các trại phong đấy.
  – Người dân bị lừa ư, họ không dễ bị lừa như bạn đâu, họ đến đó không có lương, không có thưởng, không được hứa hẹn cho đồng nào khi đòi được đất đó, chỉ để làm nơi chung của cộng đồng phục vụ dân nghèo mà thôi. Chắc bạn không biết nơi đây là nơi dạy dỗ cho các bạn học sinh nghèo các môn ngoại ngữ, học về phòng chống HIV, AISD, về sức khỏe sinh sản do các giáo viên chuyên môn dén dạy. Mùa tuyển sinh vừa qua, dù chật chội, nhưng nơi đó vẫn tổ chức cho cả hàng ngàn thí sinh đến HN dự thi, kinh phí trọng gói cho các tỉnh là 250.000 đồng bao gồm tất cả từ khi thí sinh ra khỏi nhà đến khi đưa về nhà từng người đấy bạn ạ. Họ được các tình nguyện viên đưa đến phòng thi và đón về đúng giờ, đúng buổi, chưa ai bị tai nạn hay trục trặc khi thi, trong đó rất đông người nghèo không phải là công giáo.
  Vậy nên việc đòi lại đất đai là có lý do của nó bạn ạ, khi mà đất đó đang được cả hệ thống chính trị bảo kê cho một số người định chia chác cho nhau.

  @Revolution Rouge: Bạn thân mến, không phải đầu bạn như thế nào thì đầu người khác cũng như thế, bạn ạ. Đó là cách mà cha ông nói là “suy đầu ta ra đầu người”. Thực tế nó khác. Tôi cũng không có ý định tranh luận với bạn, vì bạn thì phải tìm những người có cách ăn nói và cả cái đầu như bạn nữa mới có thể tranh … giành được. Thông cảm nhé

 354. VIỆT NAM Says:

  Ở đây trong những comments tao đọc qua chẳng thấy đứa nào ngu xuẩn đã tôn vinh thằng Mỹ cả.Nhưng Tao chỉ nhớ có một bọn Đảng CSVN với thằng Nguyễn tấn Dũng (Đánh cho Mỹ Cút rồi Lạy cho Mỹ vào_Nhổ ra rồi lại liếm vào)đi sang Mỹ ăn xin hồi tháng 6 vừa qua.

 355. VIỆT NAM Says:

  Về việc ( 4 )cái Đơn Hiến đất Thái Hà NGỤY TẠO của nhà ảo thuật CSVN Hình ảnh và chú thích cùng Đoạn băng thu âm xác nhận về Đất GXTH của CHA BÍCH những năm ngài còn sống đã có post trong entry mới nhất của mình.Xin các bạn Copy và phổ biến rộng thông tin này cho mọi người…

 356. Mãnh Chúa Says:

  @Proud: mày ngu nói hài vãi đái (Bọn CS Chúng Mày thấy miền Nam ngày đó Giàu Có thì nhào vô Ăn CƯớp, chứ lũ chúng mày mà “Giải Phóng” cái gì.)

  thằng này nói như chuối ko? giàu có như vậy ko biết giữ mà lại để ăn cướp..
  Proud : mày ko nói được thì im đi cho nước nó trong, cái loại như mày thì chỉ đi hít đít mấy thằng cờ 3 sọc

 357. VN Food Says:

  @Đại Việt: “Những con người lý tưởng trân chính đang ngày đêm sống cho tổ quốc và nhân dân sẽ không bao giờ thất bại”
  – Hì hì, trong tự điển tiếng Việt, VNF không tìm ra hai chữ “trân chính”. cái “trân” mà ĐV nói chỉ có thể là trân tráo thôi

 358. Mãnh Chúa Says:

  @Proud: có của mà ko biết giữ lại còn đi nói ra, chỉ để thiên hạ cười và nhổ vào cai mặt mày

 359. VIỆT NAM Says:
 360. VN Food Says:

  @Đại Việt: “Vậy mà lại có những kẻ bóp méo sự thật và Phá hoại những lỗ lực đó bằng những mưu đồ và toan tính ích kỷ”
  – Qua vụ giáo xứ Thái Hà và việc đăng tin của báo đài trong nước, thì bạn phải hiểu ai mới thật sự là “kẻ bóp méo sự thật” chứ

 361. VN Food Says:

  @Đại Việt: “Truyền thông nhà nước không hoàn toàn bóp méo sự việc .Hãy xem lại ViDeo. Họ chỉ muốn vạch trần âm mưu những kẻ lợi dụng vụ Thái Hà để gây bất ổn Việt Nam mà thôi”
  – Đối chiếu đoạn video bản tin VTV báo Hà Nội mới đăng trên website với video trên youtube mới thấy rõ việc bóp méo sự thật, đăng tin sai của VTV.
  Tại sao VTV không dám để cho các cha và giáo dân lên tiếng. Nói họ có lời lẽ kích động mà không cho thâu lại lời lẽ kích động đó là như thế nào?
  Xem lại video Youtube mà VA post thì hoàn toàn không có một lời nào kích động như VTV đã đưa tin mà ngược lại chúng ta chỉ thấy các Cha luôn khuyên giáo dân bình tĩnh, giữ trật tự.- Vạch trần sự thật thế sao không có một tiếng phát biểu từ phía cá cha, các giáo dân? Báo đài chỉ quay phim, chụp hình và nhận xét một chiều

  Hoan hô mấy anh nhà đài VTV, mấy anh bồi bút báo chí nói láo mà không biết ngượng, càng nói càng xấu mặt Đảng, nhà nước

 362. VIỆT NAM Says:

  @Đại Việt…lẽ ra mày nên chịu khó đợc entry TIÊU DIỆT ĐẠO PHẬT: Âm mưu thâm độc cuả Cộng Sản thì chi tiết hơn

  (Việt Nam sẽ bị đưa vào danh sách CPC.Ông nghĩ sao hả @Việt Nam)
  ////////////////////////////////////////////////
  Việt Nam sẽ bị đưa TRỞ LẠI vào danh sách CPC
  ///////////////////////////////////////////////
  CPC nói một cách đơn giản dễ hiểu là giống như sự đánh giá của hàng xóm về hành động,tư cách của một người cha,người chồng trong một gia đình đã đối xử với vợ con họ như thế nào.
  …………………………………………..
  CSVN vốn đã trí trá tuyên truyền về tự do tôn giáo,tín ngưỡng nên tưởng che mắt được thế giới.Thật sự thế giới đã lờ đi để cho CPCSVN một cơ hội hoàn lương nhưng CSVN đã đánh mất cơ hội lần này.
  Bản chất CS là tiêu diệt tất cả các tôn giáo để nắm quyền.
  ////////////////////////////////////////////////////////  //////////////////////////////////////////////////////////

  Vểnh lỗ tai lên mà nghe cho hết 3 đoạn băng này thì sẽ hiểu và dẹp cái Blog của này về những bài viết bài xích bôi bẩn Đạo Thiên Chúa và người công giáo đi Thằng Qủy Đỏ mất dạy.

 363. VN Food Says:

  @Đại Việt: “VD như Việt Nam mà bị đưa vào danh sách CPC thì khối kẻ mừng thầm”
  – Hì hì, vậy xin Đại Việt hãy liệt kê cái “khối kẻ mừng thầm” ấy cho VNF biết. Đừng nói chung chung là: bọn phản động lưu vong hay các thế lực thù địch trong và ngoài nước nhé.

 364. VN Food Says:

  @Đại Việt, mình cho bạn một thì dụ :
  – Trong một khu phố được mang tiếng là “khu phố văn hóa”, nhà ai cũng êm ấm. Chỉ có nhà bạn là có chuyện: cha mẹ bạo hành con cái.
  – Hàng xóm góp ý và yêu cầu bạn chấm dứt việc bạo hành ấy, nếu không sẽ rút tên gia đình bạn ra khỏi “Khu phố văn hóa”
  – Bạn hỏi lại “hàng xóm có ý đồ gì mà xen vào chuyện nhà bạn? (để ý vợ bạn hay tán tỉnh con bạn?) Chắc có khối kẻ mừng thầm vì chuyện đó?”
  – Xin hỏi người mừng nhất trong chuyện này là ai, chính là đứa con mà bạn đang bạo hành đấy

 365. Mẹ Nấm® Says:

  @Révo : bài viết trên blog VA là của Lê Minh Phiếu, người lập nên cái topic về cách hành xử của QT1972 là tôi đây này. Gốc rễ vấn đề từ đâu ra còn chưa biết được, nghe chiến hữu hô hào là nhảy vào xâu xé người khác mà không cần suy nghĩ. Thiển cận quá!
  Tội nghiệp bạn, không có tiền mua kem đánh răng + xà phòng để tắm hay sao mà mở miệng ra là rặt mùi như vậy?

 366. VN Food Says:

  @Đại Việt: “bọn phản động lưu vong hay các thế lực thù địch trong và ngoài nước” là bọn nào thế? Bạn có thể nói rõ hơn cho VNF, chúng là những ai? Đang sống ở đâu mà sao lắm thế?

 367. VIỆT NAM Says:

  Tao RẤT MỪNG vì thế giới đã thấy rõ bản chất của CSVN nên đã lên tiếng bênh vực,bảo vệ cho đồng bào GIÁO DÂN và PHẬT TỬ đang bị CSVN đàn áp ở Việt Nam.
  Thế giới đã chú ý đến thằng nhà nước mất dạy CSVN lưu manh côn đồ vũ phu với con dân của nước Xuống Hàng Chó Ngựa

 368. VN Food Says:

  @Đại Việt: “Nếu nhận xét khách quan VTV hay báo trí tránh tối đa đến những luậnddieeuj làm chia rẽ khối đoàn kết dân tộc”
  – Đại Việt cần xem xét rõ lại ai đang chia rẽ ai nhé? Có phải chính VTV + báo chí (not “báo trí”) đang chia rẽ Giáo dân Thái Hà với dân tộc không? Có phải chính VTV + báo chí đang bêu xấu hình ảnh người Công giáo trước dân tộc không?

 369. VN Food Says:

  @Đại Việt: “Khi họ post lên youtube thì chẳng lẽ họ lại post những lời lẽ kích động có hại cho họ.”

  – Vâng, giáo dân thì không post lên, nhưng các đồng chí công an quay phim xung quanh đó vẫn có thể post lên Youtube “những hình ảnh kích động” của giáo dân mà. Sao VNF vẫn chưa tìm thấy những hình ảnh đó

 370. VIỆT NAM Says:

  Chính phủ CSVN như một thằng bố du đãng vô nhân cách,đánh đập vợ con,hàng xóm bức xúc bất bình chạy đến can ngăn,.
  …………………………………………………………
  Cái NHỤC ở đây là NHỤC của bọn CƯỜNG QUYỀN CSVN tạo ra và chỉ có bọn CSVN nhận lấy hậu quả
  …………………………………………………………
  Cái MỪNG VUI ở đây là thế giới này vẫn còn TÌNH NHÂN LOẠI để cưú vớt cho cái TÌNH ĐỒNG BÀO KHÔNG CÓ của nhà nước cường quyền với nhân dân hiện nay

 371. VN Food Says:

  @Đại Việt: “Nếu bây giờ đi hỏi những người dân trong nước thì đến 90% đều cho rằng Giáo dân thái hà đang bị lợi dụng.Họ không hề có ác cảm với Giáo Dân Thái Hà mà chỉ nghĩ giáo dân đang bị kích động mà thôi”
  – Hì hì, bạn tìm đâu ra con số 90% này hay thế nhỉ. Có trang web hay địa chỉ link nào khẳng định không? VNF muốn xem 🙂

 372. VIỆT NAM Says:

  Trâu,Bò còn biết HY SINH-ĐOÀN KẾT.Chẳng lẽ 80 triệu ĐỒNG BÀO VIỆT NAM không còn đủ CAN ĐẢM để CHỐNG CƯỜNG QUYỀN,THAM NHŨNG CSVN sao !??? [XEM VIDEO]
  ///////////////////////////////////////////


  //////////////////////////////////////////

 373. AdamanTan Says:

  @ Nguyễn Hữu Vinh:
  1. Bác chưa đến Mỹ…bác được biết là…blah blah blah. Thế mà có người xoen xoét chửi người khác là chỉ biết xem báo, TV, không chịu tiếp xúc “thông tin nhiều chiều”. Xin thưa với bác là ở Mỹ của bác, những vụ như thống đốc New York abc với gái gọi bị mất chức nó cũng hiếm hoi tương tự Bùi Tiến Dũng ở VN thôi bác ợ. Cảnh sát đánh người bi đưa ra tòa đi tù á? Được bao nhiêu %
  Vậy mời bác xem thử cảnh sát “dân chủ” của Mỹ hành xử với dân thế nào nhé? Xem ra giáo dân Thái Hà còn quá may mắn khi quậy ở Việt Nam:


  Đập dùi cui chuẩn chưa. VN còn chạy dài :))
  2. ” Cp VN nhận tiền đều đều của Mỹ” : Bác chứng minh điều này bằng những chứng cứ thuyết phục xem? Hay thi thoảng nó thí cho vài ngàn, vài chục ngàn mà bác tưởng nhiều? Một ví dụ trực quan thế này, bác sang nhà hàng xóm, táng vào đầu thằng con họ đến nỗi nó dở dở ương ương lên rồi giúi cho họ năm chục ngàn, thế coi được không? Mà Mỹ nó cho tiền VN cũng là vì cái lợi của nó, để nó thuận lợi tìm MIA thôi ạ, không thì nghỉ, nhớ.
  “Những ngôi nhà tình nghĩa chủ yếu từ dân và nhân dân là chính” –> Ok, đúng, từ quỹ phúc lợi XH trích trực tiếp từ thuế đó, không có nhân dân nộp thuế thì mấy ông chính quyền móc họng ra tiền xây à? Thế tôi hỏi bác tại sao lại phải mất thuế để xây nhà tình nghĩa, dựng làng trẻ em?

  “Các bà, các chị đã “quên cả hạnh phúc bản thân vì miếng ăn, giấc ngủ cho các em?” và không chỉ các em da cam, mà cả những người bệnh phong, bệnh AIDS, những người bị nhiễm HIV, những trẻ em không nơi nương tựa… ĐA SỐ LÀ CÁC BÀ SƠ CỦA DÒNG CÔNG GIÁO LÀ CHÍNH” –> Từ đoạn này của bác. cho tôi hỏi khí không phải bác tốt nghiệp loại ưu Đại học Xiên tạc, khoa Bóp Méo, chuyên ngành Bịa Đặt phải không ạ? Hồi còn sinh viên, tôi đã đi tình nguyện tặng quà các dịp cho không ít làng trẻ trong Hà Nội, Hà Tây như làn trẻ em Xã Đàn, làng trẻ em Hà Cầu…, sao chẳng thấy bà, thấy chị nào là sơ, là đạo hết vậy =))..phục vụ 1,2 cái trại phong, được bao nhiêu người mà bác dùng từ HẦU HẾT???

  3, Ai định chia chác đất ở đó vậy, bác nêu ra xem, bác đưa ra cái gì đó chứng minh xem, ở đó phán thì dễ lắm. Xin lỗi, khi dạy cho học sinh nghèo văn hóa, các cha đạo còn nhét cái gì vào đầu các em? cái trò này tôi thấy nhiều rồi vì cũng đã tham dự không ít. Các bác dám khẳng định chỉ dạy VĂN HÓA chứ không dạy BẤT KỲ MỘT CÁI GÌ KHÁC không? Trợ giúp sinh viên mùa thi là một điều đáng quý, nhưng cũng không ít đoàn thể tổ chức cá nhân làm, khi họ có đủ điều kiện kinh tế, đbl các tình nguyện viên của các trường đại học, cũng không lương, 4h30 sáng ra đường, đưa đón, chỉ đừong, dẫn về tận KTX..

  4. Bác nói tôi bị lừa, vậy ai lừa tôi? Khi những điều tôi nói ra cho bác là MẮt tôi thấy, Tai tôi nghe, hoặc tổng hợp từ nhiều nguồn đa chiều. Nói cho bác biết, vụ Thái hà này tôi ở trọ, trong nhà không có lấy 1 cái Tv, không mua lấy 1 tờ báo, quan điểm của tôi đưa ra cũng là những thông tin tổng hợp được từ các trang web mà các bác cho là “chính thống” thôi ạ..Tất nhiên, thông tin tiếp nhận phải được phân tích, xử lý chứ không phải nuốt ực cái luôn như các bác ^^

 374. VN Food Says:

  @Đại Việt:
  – Ở trên thì bạn nói “Truyền thông nhà nước không hoàn toàn bóp méo sự việc .Hãy xem lại ViDeo. Họ chỉ muốn vạch trần âm mưu những kẻ lợi dụng vụ Thái Hà để gây bất ổn Việt Nam mà thôi”
  – Ở dưới thì bạn lại nói “Hôm qua ĐẠI VIỆT mới về nước và gặp một số người bạn làm báo .Họ nói cũng đến hiện trường cũng quay phim ,chụp ảnh nhưng họ không muốn phát tán lên blog hay youtube bởi vì họ không muốn đổ thêm dầu vào lửa “
  —> Những “người bạn” của Đại Việt xem ra có vấn đề …

 375. VN Food Says:

  @Đại Việt:
  – Ở trên thì bạn nói: “Họ muốn vạch trần âm mưu những kẻ lợi dụng vụ Thái Hà để gây bất ổn Việt Nam”
  – Ở dưới thì bạn lại nói “Họ không muốn phát tán lên blog hay youtube bởi vì họ không muốn đổ thêm dầu vào lửa”
  —> Đó chỉ là cách “họ” ngụy tạo cho cái Vạch trần vô căn cứ – vô lí do của mình thôi

 376. VN Food Says:

  @Đại Việt: “Họ nói cũng đến hiện trường cũng quay phim ,chụp ảnh nhưng họ không muốn phát tán lên blog hay youtube bởi vì họ không muốn đổ thêm dầu vào lửa”
  – Cũng có thể nghĩ “Họ” không phát tán lên Blog hay Youtube vì “Họ” chẳng tìm thấy một chứng minh, chứng cứ nào chứng tỏ giáo dân Thái Hà bạo loạn
  – Không lẽ họ post những đoạn phim, hình ảnh giáo dân Thái Hà cầu nguyện ôn hòa lên rồi làm bẽ mặt báo đài. cái đó mới gọi là đổ dầu vào lửa, chọc tức chính quyền …

 377. VIỆT NAM Says:

  [Bản thân ĐẠI VIỆT lắm trong tay rất nhiều tư liệu lịch sử về những sự kiện liên quan đến đạo Công Giáo Việt Nam trong quá khứ .Nhưng ĐẠI VIỆT không post lên blog .Bởi vì ĐẠI VIỆT không muốn những tư liệu đó làm cho bên lương và bên giáo mất đoàn kết khi đọc những tư liệu đó]
  ………………………………………
  @ Đại việt …Mày đừng có mở miệng giả nhân giả nghĩa như thế.CS như chúng bây tuyên tuyền đều có thủ đoạn cho mọi giai đoạn,điều đơn giản là (mày là ai) mà có những tài liệu để tuyên truyền,cũng lòi ra cái chính sách tuyên truyền để ngu dân của bọn CS chúng mày.Muộn rồi thế giới ngày nay không như những năm xưa mà để chúng mày xuyên tạc thông tin láo lếu nữa đâu.ha ha ha..

 378. VN Food Says:

  @ĐẠI VIỆT thân mến, nếu bạn đã quan tâm các tư liệu lịch sử liên quan đến đạo Công Giáo Việt Nam thì mong bạn hãy bỏ chút thời gian tìm hiểu, quan tâm nhưng gì Công giáo Thái Hà đang gánh chịu. Đó cũng sẽ là một trang quan trọng trong “lịch sử về những sự kiện liên quan đến đạo Công Giáo Việt Nam” về sau này

 379. VN Food Says:

  Nếu ĐẠI VIỆT mới về nước thì mong bạn hãy dùng chút thời gian quí báu đi tìm hiểu nỗi lòng của bà con giáo dân Thái Hà nhé. Việt Nam đang rất cần những người bạn trẻ mang những tư tưởng tiến bộ từ bên ngoài về xây dựng đất nước.

 380. VN Food Says:

  @Đại Việt: “Việt Nam có rất nhiều người tâm huyết với dân tộc và có trách nhiệm với xã hội này”
  – Có tâm huyết và trách nhiệm thôi thực sự không đủ. VN đang cần những người có trình độ hiểu biết và tư tưởng tiến bộ, cởi mở với thế giới tự do hơn

 381. J.B. Nguyễn Hữu Vinh Says:

  @ Adaman Tan: Nếu bạn thấy những cú đánh chuẩn như thế ở Mỹ, thì quả là Mỹ có khác VN mình, bởi khi tôi chứng kiến cả chục Cảnh sát cơ động đánh một người giáo dân giữa đường, là khi những người chụp ảnh, đã bị cảnh sát bắt hết rồi, dù họ chỉ đứng bên kia đường, chỉ có công an được quay phim mà thôi, bạn ạ. Với lại tôi chưa bao giờ thấy vụ án nào xử những cai tù ngược đãi tù nhân? Chắc VN không có, bạn nhỉ, chế độ mình ưu việt mà.
  Tôi nghĩ bạn chắc không tin những điều bạn nói đâu. Nhưng biết làm sao được, chẳng lẽ bạn lại nói thật ở đây, khi nhiệm vụ của bạn là không được nói thật chẳng hạn. Tôi thông cảm cho bạn
  – Chuyện chăm sóc các nạn nhân, tệ nạn xã hội, bạn có thể tự tìm trên các phương tiện thông tin nhé. Ở Miền Nam, trung tâm Mai Hòa, Quy Hòa, các trại phong, các nơi chữa người bị HIV…. nhiều lắm.

  Tôi không được cái diễm phúc làm ở báo nhà nước, đài truyền hình HN, ĐTHVN nên tôi không được học và dùng bài bóp méo và xuyên tạc vào trường hợp nào cả bạn ạ. Nếu tôi làm ở đó, chắc tôi sẽ học được một ít cũng nên, chắc bạn cũng có qua lớp đó rồi chứ?

  – Đến giờ mà bạn chưa biết ai định chia chác ở đây thì quả là bác đang sờ chân voi nói con voi như cột đình, tôi cũng bó tay. Bạn có thể đến Công ty May Chiến Thắng hỏi họ bán cho Công ty bất động sản Phước Điền như thế nào thì biết nhé, hoặc đọc ở đây: http://www.chuacuuthe.com/kysu/9519th166.html
  “Cuối năm 2006, vì làm ăn thua lỗ, Công ty May Chiến Thắng đã bán một phần khu này cho công ty Phước Điền có trụ sở tại Miền Nam. Phần còn lại cũng đã được bán cho một cán bộ thuộc ngành công an”.
  Chuyện dạy cái gì thì bạn đến đó mà hỏi. Theo tôi, kể cả người ta có dạy cái gì là quyền giữa họ và người học, chứ không có chuyện như ở ngành giáo dục đang đưa môn Mác – Lê thành môn bắt buộc vào nội dung, nếu không học thì không thể là kỹ sư cầu đường được, bạn ạ.

  – Chuyện làm những điều từ thiện, đúng như bạn nói, các cơ quan đều có thể làm, nhưng trong đó có nơi tôi đã nói. Điều tôi chưa thấy bao giờ là có cơ quan đảng ủy , ủy ban nào đứng ra làm, kể cả đảng ủy quận, phường… ban j nhỉ?

  – Bạn có thể tập hợp tin tức qua trang web chính thống, qua nhiều nguồn, và mắt thấy tai nghe được những gì tôi không biết, nhưng tôi nghĩ bạn nhìn nhưng không thấy. Tôi thì chỉ thấy sao nói vậy mà thôi.

  Thế bạn nhé, nhiều khi mình bị lừa cũng không có lỗi lớn lắm đâu, cha ông chúng ta còn bị lừa mấy thế hệ rồi mà.

 382. VN Food Says:

  @Đại Việt: “Lịch sử không bao giờ biết nói dối .Chỉ có con người không muốn công nhận lịch sử mà thôi”
  – Vâng, bạn nói đúng, Lịch sử không bao giờ nói dối. Nhưng điều quan trọng là lịch sử đó là lịch sử do thời đại nào viết. Lịch sử càng cận đại thì càng dễ bị ảnh hưởng, chi phối bởi chính quyền hiện hữu. Chỉ có thời gian mới trả được sự thật về cho lịch sử

 383. VN Food Says:

  Đại Việt, nếu bạn muốn hiểu rõ thêm về cái “bản chất của xã hội” VN hiện nay, mong bạn hãy thực tế “vi hành”, quan sát và tìm hiểu cuộc sống của người công nhân – nông dân hiện nay (thành phần nòng cốt chủ yếu của XHCN). Báo đài mà bạn đọc dù sao cũng chỉ là đăng tải đơn phương từ một phía, và còn bị kiểm duyệt bởi hệ thống chính quyền phía sau.

 384. VN Food Says:

  – Mong rằng những “mâu thuẫn xã hội” mà Đại Việt nói sẽ sớm được giải quyết theo hướng có lợi cho người dân.
  – Chúc Đại việt một chuyến Vacation về VN vui vẻ, và thu nhập thêm nhiều thông tin xác thực

 385. AdamanTan Says:

  @Nguyễn Hữu Vinh:
  1. Một đống máy ảnh,máy quay được giáo dân chuẩn bị sẵn, trong 1 cuộc “đàn áp” kéo dài từng ấy ngày mà không chộp được cảnh nào CA trực tiếp đánh giáo dân ( toàn là cảnh nằm lăn ra đường xong bảo là CA đánh), tôi nghe không chấp nhận được. Mỹ xử mỗi vụ cai tù ngược đãi đã bị quay camera lại và bằng chứng không thể chối cãi, nếu ko có nó có xử không? Nếu bác quay camera được cảnh CA Việt Nam ngược đãi tù nhân, đảm bảo là cũng sẽ được xử thôi, bác không phải lo.
  2.Một số nơi bác kể ra là cái HẦU HẾT của bác đó hả, được bao nhiêu %?
  3.Bác xui tôi vào đọc chuacuuthe.com khác gì tôi xui bác đọc báo Nhân Dân, bác chịu đọc và đồng ý không?
  4.”Chuyện làm những điều từ thiện, đúng như bạn nói, các cơ quan đều có thể làm, nhưng trong đó có nơi tôi đã nói. Điều tôi chưa thấy bao giờ là có cơ quan đảng ủy , ủy ban nào đứng ra làm, kể cả đảng ủy quận, phường… ban j nhỉ” –> Những đợt thăm và tặng quà vào dịp Lễ tết các hộ nghèo, các gia đình TBLS của Đảng ủy, UBND,Mặt trận tổ quốc bác vứt đi đâu? Bác có ở Việt Nam không vậy? dừng nhắm mắt mãi thế
  5. Thế trong trưừong phổ thông dạy “đạo đức”, “Giáo dục Công dân” để làm gì…Để đào tao ra 1 người “kỹ sư cầu đường” thì cần những môn đó đấy. Không sẽ ra 1 “kỹ sư cầu đường” mà ghép cái gì đằng trước cũng được như : “thằng”, “con”…
  6. Bác không nhìn, chỉ nghe kể mà thấy, bác giỏi ^^

 386. AdamanTan Says:

  1 số thông tin thêm cho bác Nguyễn Hữu Vinh khỏi gông xiềng tư tưởng về sự tự do dân chủ ở cái xứ đang đòi phán xét về tự do tôn giáo ở Việt Nam ( Yên tâm, tôi chiều bác hết mức nên ko có nguồn báo Đảng đâu):
  – Bắt giữ phóng viên trái luật
  http://abcnews.go.com/Blotter/Conventions/story?id=5668622
  – Tóm người khỏi cần bằng chứng
  http://www.ap.org/bilalhussein/
  – Bắn người đã bị bắt không có khả năng chống cự


  – Lại bắn dân ( bọn này làm gọn thật, đòm phát là xonng, khỏi kiện cáo)
  http://www.nydailynews.com/news/2007/05/21/2007-05-21_cop_who_killed_our_pa_must_pay-2.html

  ….
  Sơ sơ đã vậy ( nếu bác order tôi sẽ kiếm thêm), bác cho tôi hỏi ở Việt Nam có không? mạng sống người Việt dưới tay cảnh sát có rẻ rúng thế không? Tư cách gì thằng Mỹ dám mở mồm về nhân quyền ở Việt Nam !! bác Vinh trả lời đi

 387. Tôi Says:

  @J.B Nguyễn Hữu Vinh: Bạn có 1 entry được nhiều người đánh giá rất cao nhưng khi tôi comment bạn lại xóa đi. Tôi đã xúc phạm đến bạn hay tín ngưỡng của bạn à? Tôi nghĩ là tôi nói sự thật nên đành gửi tạm đây để bạn ghé xem.

  Bạn có khả năng tổng hợp và viết lách rất giỏi.

  Bạn, tôi và những người đang tranh chấp đất đều là công dân VN. Chúng ta có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện Luật pháp VN, đừng bàn những gì ngoài luật.

  Bạn đã nhìn lại bản chất vấn đề là gì chưa? Trong bài viết bạn hay thiên về tôn giáo và chính trị quá.

  Thực chất chỉ là vụ tranh chấp quyền sử dụng đất giữa Nhà thờ với Công ty may. Đến nay thì quyền sử dụng khu đất đó thuộc Công ty may và được luật pháp công nhận (khoan hãy đề cập nguồn gốc vì thế còn đi xa hơn nữa). Có thể UBND TP HN cấp đất sai cho Công ty may nhưng dù có sai thì Nhà thờ sẽ phải thực hiện khiếu nại theo luật, không thể vào khu đất đó một cách bất hợp pháp thế được.

  Giả sử có tranh chấp đất đai như thế trên địa phận của Nhà thờ và hàng ngàn công nhân kéo đến đập phá tường Nhà thờ, tổ chức sản xuất trong Nhà thờ, làm ảnh hưởng hành lễ của giáo dân thì Nhà thờ có gọi công an đến bắt những công nhân đó không? Bạn có đồng ý với cách làm của những công nhân đó không?

  Bạn là giáo dân, bạn kính chúa, phụng sự giáo phận nhưng bạn cũng là một công dân của nước VN thì ngoài việc bạn tôn kính chúa, thực hiện những gì theo tín ngưỡng, tôn giáo của bạn thì điều trước hết bạn phải tuân thủ pháp luật, mọi việc làm của bạn phải không trái với luật, ngược lại luật pháp phải có chế tài với bạn để giữ công bằng xã hội. Bạn đồng ý chứ?

 388. ZET Says:

  chừng nào còn những người có ý thức dân tộc như chúng tôi thì bọn Phản động đừng hòng. Chúng bây cứ tự sướng với những thông tin bệnh hoạn ấy đi.
  Nhưng thật là mất dạy nếu đem đi bám Mỹ. Bọn Mỹ thì biết cái quái gì về sự tình, chúng mày không có quyền đó, chúng mày phải là những người đại diện cho Việt Nam. Dù Mỹ có đưa vào, tao tin rằng sẽ rất nhiều người VN có ý thức sẽ không để yên. Đừng có mơ!

 389. ΩCt® Says:

  Anh VA ơi???Cho em hỏi PHẢN ĐỘNG là gì vậy Anh???Mà Em hỏi Anh về chuyện PHẢN ĐỘNG thì có bị quy vào là người đang PHẢN ĐỘNG không vậy???Có phải người dân Thái Hà đứng lên đòi lại đất cho Nhà Thờ thì cũng đc gọi PHẢN ĐỘNG fải ko Anh???Vậy thì ai ngồi đó cũng là PHẢN ĐỘNG hết rồi…Cái nghĩa PHẢN ĐỘNG này nó trừu tượng quá Anh Vàng Anh ơi,Em suy nghĩ mãi cũng Vàng Mắt luôn hehe..

 390. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @Tôi: Tôi có đọc mấy cái bạn phản biện với anh Vinh. Nhưng tôi thấy bạn nói chẳng qua là Lý Thuyết, chẳng có Thực Tế gì hết. Người ta nói là phải có bằng chứng thực tế, ok?

  _Nói như bạn thì chừng nào CSVN sẽ mang Vụ Giáo Xứ Thái Hà ra Toà xử lý Công Khai? Người Dân đã Tuân Thủ Pháp Luật, nhưng bọn Chính Quyền CSVN có như vậy không? Sức chịu đựng của con người có giới hạn của nó. Muốn họ chờ tới 10 Năm, 20 Năm nữa à? Họ đã đâm đơn kiện, khiếu nại, Nhà Nứơc CSVN không xử lý, mà còn tiếp tục Lấn đất Nhà Thờ không xin phép. Vậy là Ai Đúng Ai Sai?

 391. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @revolution Rouge: “anh chẳng bênh thằng nào trong mấy thằng chú nói cả,thằng Nga xô h có còn đâu,thằng Tầu thì anh ghét nhất trên đời này.Chú đéo hiểu gì anh mà cứ nói như đúng rồi”

  _ hahaha, Anh này Tư Tưởng không tốt, nói năng vậy không sợ mấy Bác Lãnh Đạo bên trên tước thẻ Đảng của anh à. (^.^)

  _ Chính Quyền CSVN trước thì là tay sai cho Nga Xô-Tàu Cộng nhuộm Đỏ VN, giờ thì làm chó săn dâng đất dâng biển Tổ Tiên cho Bọn Tàu Cộng. Vậy theo Revolution Rouge thì có đáng Ghê Tởm không?

 392. Tôi Says:

  ProudToBeNationalist VNese: Tôi nói thực tế đấy bạn. Chắc chắn giải quyết vụ Thái Hà là phải dựa vào luật pháp.

  Bạn chịu khó đọc hết comment vừa trên mà tôi trả lời bạn Nguyễn Hữu Vinh.

  Giả sử có 1 vụ tranh chấp đất đai như thế trên địa phận của Nhà thờ Thái Hà (đất thuộc quyền sử dụng của Nhà thờ, được Nhà nước công nhận) và hàng ngàn công nhân kéo đến đập phá tường Nhà thờ, tổ chức lắp ráp máy móc, sản xuất trong Nhà thờ, cho máy hoạt động suốt ngày đêm, làm ảnh hưởng hành lễ của giáo dân thì Nhà thờ có gọi công an đến bắt những công nhân đó không? Bạn có đồng ý với cách làm của những công nhân đó không? Bạn có vỗ tay hoan hô công anh đánh những công nhân phá phách đấy tóe máu ra không?

 393. VIỆT NAM Says:

  To @ ALL
  Việc SVHS Hà nội tổ chức Biểu tình 14/9/2008
  @ Nếu thật sự SVHS tổ chức : Đây là một kế hoạch biểu tình KHÔNG ĐÚNG LÚC,nếu hành xử non kém chỉ biến thành con mồi cho chính quyền
  @ Nếu đây là một âm mưu của chính quyền: Nhằm tìm cớ an ninh trật tự để trấn áp đồng bào giáo xứ Thái hà và đánh lạc hướng báo chí nước ngoài.
  ………………………………………….
  Phân tích đây là một âm mưu của bọc An ninh CS Hà nội đã nới lỏng và mựơn tay SVHS đấu tranh dân chủ ngây thơ tổ chức cuộc Biểu Tình này và dùng truyền đơn để lấy cớ bảo vệ trật tự và sẽ dãn đến việc đàn áp Giáo dân Thái hà trong thời gian tới với nhiều lý do vu khống
  Mong các bạn SVHS nên cẩn thận,sáng suốt không bị mắc bẫy của bọn AN và CA Hà nội.
  Việc Biểu tình 14/9/2008 KHÔNG ĐÚNG LÚC này sẽ gây ảnh hưởng rất nguy hại cho đồng bào Giáo xứ Thái Hà đang tranh đấu ôn hòa qua cầu nguyện cho Công lý

 394. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @Tôi: Comment phía trên của bạn viết cho dài vào, nhưng tóm lại chỉ có nhiêu đây
  “Bạn, tôi và những người đang tranh chấp đất đều là công dân VN. Chúng ta có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện Luật pháp VN, đừng bàn những gì ngoài luật.” >>> vẫn là 1 cái “Lý Thuyết”

  _Như tôi đã nói, Giáo Dân đã đâm đơn khiếu kiện gần 10 năm nay rồi, nhưng nhà nứơc không xử lý. Giáo dân làm đúng Luật rồi đấy chứ. Còn Nhà nước thì sao? Cho người vô xây cái bức tường đó lên. Đừng nói rằng cái Công Ty May đó được quyền xây cái Tường đó mà không có sự cho phép của Chính Quyền CS. Chuyện này đồng nghĩa với việc Xâm Phạm Gia Cư của người khác mà không xin phép. Vậy là Nhà Nứơc SAi hay Giáo Dân Sai?

  _Tôi đặt trường hợp thế này: Tôi tự tiện vác gỗ vào nhà của anh để ngăn vách rồi dọn vô ở trong đó. Phản ứng anh như thế nào? Tôi thách anh đâm đơn kiện mà kiên nhẫn được tới 10 năm đó.

  Vậy đi, nói đơn giản lắm rồi. Muốn hiểu hay cố tình không hiểu cũng được.

 395. VIỆT NAM Says:

  To @ ALL
  Việc SVHS Hà nội tổ chức Biểu tình 14/9/2008
  @ Nếu thật sự SVHS tổ chức : Đây là một kế hoạch biểu tình KHÔNG ĐÚNG LÚC,nếu hành xử non kém chỉ biến thành con mồi cho chính quyền
  @ Nếu đây là một âm mưu của chính quyền: Nhằm tìm cớ an ninh trật tự để trấn áp đồng bào giáo xứ Thái hà và đánh lạc hướng báo chí nước ngoài.
  ………………………………………….
  Phân tích đây là một âm mưu của bọc An ninh CS Hà nội đã nới lỏng và mựơn tay SVHS đấu tranh dân chủ ngây thơ tổ chức cuộc Biểu Tình này và dùng truyền đơn để lấy cớ bảo vệ trật tự và sẽ dãn đến việc đàn áp Giáo dân Thái hà trong thời gian tới với nhiều lý do vu khống
  Mong các bạn SVHS nên cẩn thận,sáng suốt không bị mắc bẫy của bọn AN và CA Hà nội.
  Việc Biểu tình 14/9/2008 KHÔNG ĐÚNG LÚC này sẽ gây ảnh hưởng rất nguy hại cho đồng bào Giáo xứ Thái Hà đang tranh đấu ôn hòa qua cầu nguyện cho Công lý

 396. VIỆT NAM Says:

  To @ ALL
  Việc SVHS Hà nội tổ chức Biểu tình 14/9/2008
  @ Nếu thật sự SVHS tổ chức : Đây là một kế hoạch biểu tình KHÔNG ĐÚNG LÚC,nếu chúng ta hành xử non kém thì chỉ biến thành con mồi cho chính quyền CS
  @ Nếu đây là một âm mưu của chính quyền: Nhằm tìm cớ an ninh trật tự để trấn áp đồng bào giáo xứ Thái hà và đánh lạc hướng báo chí nước ngoài.
  ………………………………………….
  Phân tích đây là một âm mưu của bọn An ninh CS Hà nội đã “nới lỏng.làm ngơ” và mựơn tay Dân Chủ,SVHS đấu tranh,ngây thơ tổ chức cuộc Biểu Tình này và dùng truyền đơn kêu gọi chúng sẽ lấy cớ bảo vệ trật tự và sẽ dãn đến việc đàn áp Giáo dân Thái hà trong thời gian tới với nhiều lý do vu khống như đã từng làm
  Mong các bạn SVHS nên cẩn thận,sáng suốt không bị mắc bẫy của bọn AN và CA Hà nội.
  Việc Biểu tình 14/9/2008 KHÔNG ĐÚNG LÚC này sẽ gây ảnh hưởng rất nguy hại cho đồng bào đang tập trung về Giáo xứ Thái Hà mỗi ngày một đông ,mọi người đang tranh đấu ôn hòa qua cầu nguyện cho Công lý và sự thật.
  Mong tất cả các bạn sẽ tham gia BT nên suy nghĩ lại.

 397. ProudToBeNationalist VNese Says:

  “Giả sử có 1 vụ tranh chấp đất đai như thế trên địa phận của Nhà thờ Thái Hà …. và hàng ngàn công nhân kéo đến đập phá tường Nhà thờ, tổ chức lắp ráp máy móc, sản xuất trong Nhà thờ, cho máy hoạt động suốt ngày đêm, làm ảnh hưởng hành lễ của giáo dân thì Nhà thờ có gọi công an đến bắt những công nhân đó không? Bạn có đồng ý với cách làm của những công nhân đó không? Bạn có vỗ tay hoan hô công anh đánh những công nhân phá phách đấy tóe máu ra không?”

  _Ý nói gì vậy? Cái “Giả sử” nó là sự thật mất tiêu rồi. Còn mấy câu hỏi của bạn thiệt là lãng xẹt, Tôi đọc mà không hiểu bạn đang bênh Chính Quyền CSVN hay Ủng Hộ Giáo Dân nữa.
  “thì Nhà thờ có gọi công an đến bắt những công nhân đó không? Bạn có đồng ý với cách làm của những công nhân đó không? Bạn có vỗ tay hoan hô công anh đánh những công nhân phá phách đấy tóe máu ra không?”

  Câu 1: tất nhiên có, mà khỏi có gọi cũng có đám Công An đi theo tụi Công Nhân đó rồi.
  Câu 2: tất nhiên không. Đất người ta tự nhiên vô làm mấy chuyện đó sao được.
  Câu 3: Tất nhiên là không đồng ý. Anh kêu họ thu dọn ra khỏi phần đất của người ta, và tiếp xúc với Chủ công Ty đó.

 398. Tôi Says:

  @Proud và Win: Chấp hành pháp luật mà lý thuyết là sao 2 bạn. Tôi hay bạn mà làm trái luật thì bị xử lý ngay là thực tế chứ. Bạn Win à, bạn đừng đặt vấn đề o ép người công giáo vì chúng ta không nói về công giáo hay phật giáo mà đang nói về tranh chấp đất giữa công dân với công dân (hoặc đại diện cho 1 tổ chức). Việc 10 năm chưa giải quyết được không phải là lý do để công dân làm loạn bạn ạ.

  – Chắc 2 bạn có biết quyền sử dụng đất của gia đình 2 bạn được Nhà nước công nhận là “giấy đỏ”? Chắc chắn không ai có quyền xâm phạm vào đất nhà 2 bạn, nếu bị xâm phạm thì Nhà nước sẽ bảo vệ gia đình 2 bạn.
  – Trong trường hợp này Công ty may đang sở hữu “giấy đỏ” khu đất ấy đúng không bạn? Họ xây dựng gì trên khu đất ấy là quyền của họ. Ai xâm phạm khu đất này của họ thì nhà nước phải bảo vệ họ.

  – Các bạn đừng làm lệch lạc vấn đề đang tranh luận bằng việc tôi là ai, theo CS hay không, nghe, đọc gì, của ai, mà tôi và bạn tranh luận bằng nhận định của mình. Thực sự tôi đọc từ các link và blog của các bạn là chủ yếu.

  @ Việt Nam: “Mày” nói chuyện nhưng người thất học!

 399. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @RevolutionRouge:
  1) “anh có phải là Đảng viên đâu,anh đang là SV năm cuối XD .Không đảng phái không tôn giáo”
  _”Không Đảng Phái” hehehe, vậy là chưa được CSVN cho gặm xương à?

  2)”chú nói hài vãi cả đái,có thể ra Giải Phóng kiếm tiền được rồi đó :D”

  _Chú mày có biết 1 trong những việc đầu tiên Đảng CSVN làm sau khi “Giải Phóng” Miền Nam là chính sách “Đổi 10 Lấy 1” ( đổi 10 Đồng của VNCH để lấy 1 Đồng tiền Ku Hồ). Không thấy lạ lùng hay sao? Kinh Tế miền Bắc dưới Chế Độ XHCN đã trở nên tê liệt, nghèo nàn, dân thiếu đói khắp nơi. Vậy mà bây giờ đồng tiền XHCN lại có giá trị bằng 10 Đồng VNCH. Đúng là 1 kiểu ăn cướp trá hình.

  3) “Ai nói chú là chính quyền vn là tay sai của Nga xô và Tàu.”
  _ Haha, thằng nào viện trợ hàng tỷ đô la vũ khí cho bọn CSBắc Việt Chúng mày vậy?(AK47,RPG1-7,T54,SAM…). Nói cái kiểu “bọn VNCH mới là tay sai của bọn Mẽo” của chú mày thì CSBắc Việt cũng là tay sai của Nga Xô-Tàu Cộng là đúng rồi.

  _Miền Nam ngày đó được coi là tiền đồn của Thế Giới Tự Do. Nhằm chặn đứng âm mưu bành trướng của CNCS nhuộm đỏ Châu Á cũng như thế giới, Lực Lượng Thế Giới Tự Do cũng như Khối biên Phòng Đông Nam Á đã gửi quân cũng như Viện Trợ cho Nam Việt Nam. Những nước gửi quân tham chiến cũng như viện trợ tài chánh gồm có Hoa Kỳ, Úc, Nam Hàn, Thái, Nhật, NewZealand,etc… Không phải chỉ có Hoa Kỳ tham chiến ở VN đâu.

  4) “nước nhà chia ly 2 ngả,không được thống nhất theo hiệp định Gioneve. “
  _ VNCH không hề ký cái hiệp định đó.

  5) ”Còn cái vụ Hoàng Sa,lúc mà thằng Tàu nó đánh VNCH ở trên đó,thằng Mẽo đâu mất tiêu rồi mà không đi bảo kê đi.”
  _Vậy sao Hải Quân Liên Xô ở Cam Ranh không can thiệp bảo vệ đàn em CSVN trong cuộc Hải Chiến Trường Sa năm 1988.

  _”Bảo kê” năm 74 để Mỹ đánh nhau với Trung Cộng à? Nói là đủ biết kiến thức chính trị của chú mày đến đâu rồi. Chuyện Hoa Kỳ bán đứng VNCH, bắt tay với Trung Cộng để Diệt Liên Xô, đánh xập Khối Cộng Sản là quá rõ ràng. Những ai nghiên cứu về chuyến đi của Henry Kissinger qua TQ gặp Chu Ân Lai đều biết cả.

  _Nhưng ít nhất Hải Quân VNCH đã Giao chiến với Trung Cộng bảo vệ Hoàng Sa. Chứ không hèn nhát bỏ chạy, Thiếu Tá Ngụy Văn Thà, Tr. Úy Vũ Văn Bang, và những anh hùng tử sĩ khác đã minh chứng cho điều đó. (Danh sách Tử sĩ trong trận Hải Chiến Hoang Sa 1974 http://www.dcvblogs.com/tran-giao-thuy/2008/01/nh-chin-si-vit-nam-hy-sinh-gi.html)

  <<< Tháng 4 năm 1956: Chiếu theo Hiệp định Genève năm 1954, Việt Nam Cộng hoà thay thế Pháp nắm giữ chủ quyền trêân các quần đảo này ngoài trừ hai đảo lớn là Phú Lâm và Linh Côn đã bị Trung Quốc (CS) bí mật chiếm trước khi quân đội Việt Nam Cộng hòa ra đóng quân.
  Ngày 1- tháng 6 năm 1956: Ngoại trưởng Việt Nam Cộng Hoà Vũ Văn Mẫu tái xác nhận chủ quyền của Việt Nam trên cả hai quần đảo.
  Ngày 4 tháng 9 năm 1958: Chu Ân Lai, Thủ tướng Trung Cộng công khai tuyên bố chủ quyền của Chính phủ Trung Quốc về hải phận 12 hải lý kể từ đất liền của Hoa Lục, đính kèm bản đồ đường ranh lãnh hải bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
  Ngày 14 tháng 9, 1958, thủ tướng Cộng Sản Bắc Việt Phạm Văn Ðồng lên tiếng công nhận bản tuyên cáo trên của Trung Quốc. (Ghi chú: chính phủ CS tại miền Bắc chỉ là một nửa nước, không đủ tư thế để xác nhận chủ quyền quần đảo Hoàng Sa ở phía Nam vĩ tuyến 17 thuộc Việt Nam Cộng Hoa. Hơn nữa đây chỉ là một văn thư ngoại giao, không có tính pháp lý). >>> (trích TRUNG QUỐC XÂM CHIẾM LÃNH HẢI VIỆT NAM VÀ HỆ LỤY link: http://www.tudotgvn.org/HoangSa_Truong%20Sa/TQ%20xam%20chien%20lanh%20hai%20viet%20nam.htm )
  _ Chưa nói tới là Việt Gian CS chúng mày thấy Hải Quân TRung Cộng tiến chiếm Hoàng Sa năm 74 như vậy. Thay vì ngưng Xâm Lược mìên Nam để chặn Chiến Hạm của Tàu ngay trong Hải Phận của miền Bắc, thì bọn CSVN tiếp tục tăng cường độ dội pháo đánh phá các căn cứ Quân sự cũng như Khu Dân Cư ở Vùng 1 và 2. Việc Mở Đừơng Bỉên cho Tàu chiến của Trung Cộng đi vào Nam để xâm lược Hoàng Sa là Tội của ai?

 400. Tôi Says:

  @Proud và Win: Chấp hành pháp luật mà lý thuyết là sao 2 bạn. Tôi hay bạn mà làm trái luật thì bị xử lý ngay là thực tế chứ. Bạn Win à, bạn đừng đặt vấn đề o ép người công giáo vì chúng ta không nói về công giáo hay phật giáo mà đang nói về tranh chấp đất giữa công dân với công dân (hoặc đại diện cho 1 tổ chức). Việc 10 năm chưa giải quyết được không phải là lý do để công dân làm loạn bạn ạ.

  – Chắc 2 bạn có biết quyền sử dụng đất của gia đình 2 bạn được Nhà nước công nhận là “giấy đỏ”? Chắc chắn không ai có quyền xâm phạm vào đất nhà 2 bạn, nếu bị xâm phạm thì Nhà nước sẽ bảo vệ gia đình 2 bạn.
  – Trong trường hợp này Công ty may đang sở hữu “giấy đỏ” khu đất ấy đúng không bạn? Họ xây dựng gì trên khu đất ấy là quyền của họ. Ai xâm phạm khu đất này của họ thì nhà nước phải bảo vệ họ.

  – Các bạn đừng làm lệch lạc vấn đề đang tranh luận bằng việc tôi là ai, theo CS hay không, nghe, đọc gì, của ai, mà tôi và bạn tranh luận bằng nhận định của mình. Thực sự tôi đọc từ các link và blog của các bạn là chủ yếu.

  @ Việt Nam: “Mày” nói chuyện như người thất học!

  Xin lỗi vì phải comment 2 lần.

 401. ProudToBeNationalist VNese Says:

  6)”chính quyền Bắc Việt đã làm tất cả để thống nhất đất nước,mặc dù Nga Tầu vẫn ngăn cản sự thống nhất đó.”
  _Nga-Tàu ngăn chạn CS Bắc Việt đánh Nam Việt Nam? Vậy chi viện hàng tỷ đô vũ khí hiện đại của Khối CS cho CSVN để làm gì?

  7) “Còn chú nói cqcs “dâng đất dâng biển Tổ Tiên cho Bọn Tàu Cộng” lại càng hài hước.Nếu như thế thì làm gì có sự hy sinh của nhiều chiến sỹ QĐNDVN trong chiến tranh biên giới phía Bắc.”
  _Gần cuối cuốn “Vietnam’s Forgotten Army-Heroism and Betrayal in ARVN” đề cập tới cuộc nói chuyện giũa Tướng CSVN Võ Nguyên Giáp và hàng binh Phạm Văn Đính (sau này được VGCS cho làm tỉnh trưởng tỉnh Thừa Thiên). Trong cuộc nói chuyện đó ông Giáp hỏi Đính về khả năng sử dụng những binh sĩ QLVNCH để đánh Tàu Cộng, và Đính đã ủng hộ việc đó.
  _ Còn 1 chuyện về cuộc chiến Việt-Trung là CSVN không hề sử dụng Pháo binh, Không quân để yểm trợ Bộ Binh. Thành thử con số tử vong trong cuộc chiến này được ước tính là 70,000 lính VN. Ngoài chuyện trên còn rất nhiều điều CSVN còn bưng bít về cuộc chiến này.

 402. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @Tôi:”Chấp hành pháp luật mà lý thuyết là sao 2 bạn. Tôi hay bạn mà làm trái luật thì bị xử lý ngay là thực tế chứ.”

  _Vậy mai tôi cầm “Giấy Đỏ” nhà anh mà Đảng CSVN phát cho tôi để vào anh đập tường, phân ngách căn nhà của anh ra nghen. Mà này, nhớ tuân thủ đúng “Pháp Luật” đó. Anh có Giấy Đỏ của anh, Tôi có “Giấy Đỏ” của Tôi. Anh mà làm mất Trật Tự, cản trở việc Xây Dựng của Tui là Tui kêu Công An bắt anh đấy nhé. (^.^)

  “Trong trường hợp này Công ty may đang sở hữu “giấy đỏ” khu đất ấy đúng không bạn? Họ xây dựng gì trên khu đất ấy là quyền của họ. Ai xâm phạm khu đất này của họ thì nhà nước phải bảo vệ họ.”

  _CP Cộng Sản Việt Nam “mượn” đất Nhà Thờ rồi ngang nhiên bán lại cho Công Ty May. Vậy là rõ ràng rồi nhé. Không thông báo cho bên Sở hữu Ban đầu là Phía Giáo Hội mà tự tiện cấp “giấy đỏ” cho người khác. Người dân khiếu kiện mà không xử? Vậy theo @Tôi thì Giáo Dân nên làm gì? Đợi chờ tiếp?

 403. Révolution Rouge Says:

  @J.B.Nguyễn Hữu Vinh: mày tưởng mày có nhiều tiền là cứ giết người vô tội vạ rồi đền tiền là được sao,địt cụ mày,mày tưởng tiền mày có thể xoa dịu đi nỗi đau của hàng ngàn hàng trăm ngàn người bị chất độc da cam à,bố mày mà gặp loại mày cứ cho cục gạch vào đầu chết cụ mày đi
  Loại mày có nói này chứ nói nữa cũng đéo thay đổi bản chất được.Mày đéo phải là con người mà là quỹ dữ.Nói với loại người như mày ,bố mày đéo cần phải nể nang gì cả.
  Bọn mày có thể lập entry để nói về bố mày như kiểu thằng VA đã lập entry nói về Quảng Trị 1972 đó.Nói là “thiếu văn hóa” hay là cái lồn gì đó.Bọn mày tưởng làm thế thì đề cao đạo đức bọn mày lên và hạ thấp người khác à.Nhầm rồi,làm như thế bọn mày chỉ thêm nhục nhã mà thôi.Đéo ai tôn trọng mày và thằng VA chủ blog này đâu.

 404. Mẹ Nấm® Says:

  Ơ Resvo, bác Vinh nói năng đàng hoàng phải phép, nghe có thối tai thì, nhìn có vàng mắt thì đừng quan tâm. Việc gì phải hằn học để bộc lộ bản chất cầm thú như vậy?
  Ko tôn trọng người ta mà vẫn vào nhà người ta, hóa ra là cướp ngang cướp dọc à???
  Đọc cho kỹ cm của bác Vinh nhé, chưa có câu nào là “hạ thấp người ta” như bạn nói đâu?
  Phải chăng bản chất quá thấp cho nên giật mình???

 405. _Storm_ Says:

  Ôi dào mấy thằng như Révol mang tiếng là bênh CS, thế mà nó cứ mở cái mõm ra là thối hơn cả cái bể phốt.
  Hoá ra Đảng CS, tư tưởng HCM với Lenin dạy nó ăn nói và suy nghĩ như thế đấy, thật là kì diệu.

 406. Révolution Rouge Says:

  @Mẹ Nấm®: tao đang nói thằng ku VA,nó viết 1 bài viết nói xấu Quảng trị 1972,mày đéo biết lồn gì thì cút con mẹ mày đi

 407. Révolution Rouge Says:

  @_Storm_: địt cụ mày,mày tưởng mày tử tế và có văn hóa lắm à,chó chê mèo lắm lông

 408. _Storm_ Says:

  Vào blog thằng Révol thấy nó quê Hà Tĩnh, thảm nào nó bênh Quảng Trị anh em nhà nó kinh thế o biết. Cái hạng chó ăn đá gà ăn sỏi thì làm sao mà ăn nói tử tế dc phải o các bác ??

 409. _Storm_ Says:

  @Révol : thôi xin chú, anh không muốn dây vào kứt, chú tránh xa anh ra cho anh được nhờ, chú về cái Hà Tĩnh quê chú mà tiếp tục chó ăn đá gà ăn sỏi đi.Bon chen lên đây làm gì

 410. Révolution Rouge Says:

  @_Storm_:mày đéo có tư cách lồn gì mà nói đến “văn hóa”.Trước khi mày nói đến nó hãy xem lại tư cách mình đã

 411. Révolution Rouge Says:

  Hà Tĩnh bênh quảng trị là chuyện thường mà,ghê tởm cái bọn vốn là người Việt lại đi bênh thằng Mẽo

 412. _Storm_ Says:

  Anh o thèm đôi co với chú, đã nói rồi.Người ai lại đi đôi co với súc vật làm j`, chú cứ về HT quê chú tiếp tục chó ăn đá gà ăn sỏi đi.Cái mồm bể phốt của chú nó bốc mùi kinh quá, anh o chịu dc

 413. Tôi Says:

  @Việt Nam: Tôi không muốn dùng từ “Mày” nhưng có lẽ đành phải dùng.

  Blogger này không biết nói gì ngoài chửi điên à? Ở đây có nhiều người có trình độ, nhận thức khác nhau nhưng người ta đều nói chuyện với nhau từ tốn, lịch sự. Riêng tôi không chửi bới hay miệt thị ai cả.

  Nếu không có đủ năng lực nhận thức, đủ trình độ để bàn luận thì cũng đừng bộc lộ bản chất thất học, thô thiển quá như thế.

 414. EL NINO Says:

  @Revolution: bao h nó đến nhà ông thì chỉ luôn nó đến nhà tôi nhé, nhà tôi ở Nguyễn Phong Sắc, ngay gần nhà ông đấy, xem mấy thằng này là ông tướng hay ông tượng.hehe

 415. Révolution Rouge Says:

  @Proud…: anh chẳng bênh thằng nào trong mấy thằng chú nói cả,thằng Nga xô h có còn đâu,thằng Tầu thì anh ghét nhất trên đời này.Chú đéo hiểu gì anh mà cứ nói như đúng rồi

 416. Révolution Rouge Says:

  Thôi,bàn luận với bọn quái gở như J.B.Nguyễn Hữu Vinh,love y làm cóc khô gì,đầu chúng chứa toàn cứt,nói gì thêm nữa cũng không vào đâu.
  Mấy chuyện như chất độc da cam ai chả biết là do bọn mỹ ngụy gây ra,vậy mà chúng vẫn lờ như không biết.Bởi vì chúng có phải là người Việt quái đâu
  Chán vãi đái

 417. EL NINO Says:

  53 Ngyễn Phong Sắc, CG, HN, Welcome!1 răng bố cũng bừa với bọn mày!

 418. Toi yeu Viet Nam Says:

  Thế nếu đất của tôi đang ở nhà nước yêu cầu phải bán lại với giá vài chục ngàn đến vài trăm ngàn một mét vuông. Rồi sau đó nhà nước vẽ quy hoạch bán lại cho ngưới khác mấy chục triệu đồng một mét vuông thì sao ? CÁI NÀY GỌI LÀ GÌ?

 419. EL NINO Says:

  mấy ông to mồm xin địa chỉ đòi đến chém giết j đó í, cho xin 1 cái hẹn cụ thể đi, xong rồi lăn cả nhà mày vào đây nhé!

 420. NguyenMinhHieu Says:

  @win: chúng ta đã tiến tới đc chế độ XHCN đâu mà bảo rớt,mỗi chế độ có 1 cái hay,cái dở riêng.AI bảo là VN đàn áp Mĩ thì tự do,bác đã đến tận nơi,chứng kiến tận mắt nc Mĩ nó thế nào chưa,hay cũng chỉ nhìn nc Mĩ qua phim ảnh như superman,ng` dơi …..để rồi kêu nc Mĩ thật anh hùng,ng` Mĩ thật tự do:))đừng có làm dùm beng những chuyện như đàn áp này,đàn áp nọ.Ko thấy ở Mĩ họ dùng cả vòi rồng,lựu đạn hơi cay để đàn áp ng` biểu tình hay sao mà lớn tiếng mắng công an Vn đánh ng` chảy máu.Hãy tự nhìn lại mình dđ đừng ngồi đó mà cằn nhằn mãi vụ trà đạp nhân quyền vớ vẩn này,nó chưa tới mức ghê gớm thế đâu,đừng thổi phồng sự thật quá…

 421. Win___ toot_ti Says:

  Tôi : Lý thuếy vẫn mãi là lý thuết , nếu cứ mang luật pháp ra nói đễ răn đe và o ép người công giáo phải làm theo luật thì 10 năm nay nhà nơớc đã làm đúng luật không ??? Cái chính là cái bộ máy lãnh đạo tự tin vào cái quyền cầm trịch của mình mà không thèm quan tâm hay lắng nghe người dân. Nếu cách đây 10năm mọi việc được xử lý 1 cách thằng thắn và nhanh chóng thì hôm nay đà không có vấn đề gì.

 422. Win___ toot_ti Says:

  Bạn nghe thông tin bằng nguồn nào vậy ??? BÁO CHÍ HAY TV ??? Bạn thử đến tận nơi và nghe người dân nói chưa ??? Có bao h bạn xem đuợc thông tin gì có hại cho cái Đảng Cộng này trên các phương tiện thông tin chưa ??? Bạn nhìn về 1 phía , lắng nghe từ 1 phía , nhìn nhận và suy nghĩ từ 1 phía , rồi bạn áp đặt lên cái mũ bảo vệ trật tự hòa bình xã hội sao ???

 423. Win___ toot_ti Says:

  Zet : ” chừng nào còn những người có ý thức dân tộc như chúng tôi thì bọn Phản động đừng hòng ” , bạn có ý thức dân tộc sao ? ý thức dân tộc của bạn là gì khi bạn thấy dc những sự thật cay đắng rành rành trước mắt mà vẫn chối bỏ thừa nhận và lên tiếng ? Ý thức dân tộc của bạn là gì khi bạn thấy nhữg chuyện thật sự bất bình và bất công mà chinh quyền vẫn thẳng tay bưng bít và che đậy ??? Ý thức dân tộc là gìn giữ cái tình trạng hòa bình hạh fúc giả tạo này bằng cách chối bỏ mọi sự thật, nhắm mắt,bịt tai, khâu miệng để răm rắp nghe theo những gì bạn đã dc học o truong lop , dc nge tren TV va xem tren bao chi sao??? Ban bao ve cai su binh yen nay hay la dang hẻn nhat va yeu duoi vi sợ khi đứng lên sẽ mất đi cái cuộc sống giả tạo của bạn ???

 424. Win___ toot_ti Says:

  ZET : nếu nhiều người VN có ý thức thì họ đã chấp nhận và chọn lọc thông tin từ nhiều mặt khác nhau , chứ không bao h tin vào tất cả những gì họ xem tren TV va báo chí khác nhau . Suy nghĩ con người có 1 giới hạn cần phải vượt qua , đừng nghĩ là tất cả những gì bạn được nghe và dc dạy là sự thật , mọi đều tốt đẹp đều là sư thật , tất cả nhữg người xấu là sự thật, Hãy nhìn nhận 1 cách khách quan là 1 sự thật trong cuộc sống của 1con người VN bị bao trùm trong 1 sự che lấp và bưng bít , để mọi thông tin đến tai họ chỉ tòan la nhữg chuyện tốt đẹp mà thôi > Tội ác là như thế

 425. Tôi Says:

  @Win: Tôi đánh giá rất cao khả năng lập luận và sự hùng hồn trong lời nói của bạn. Nhưng bạn có thấy công dân nào trên thế giới này sống ngoài vòng pháp luật không? Thổ dân cũng có luật lệ của bộ tộc họ đấy bạn.

  – Tôi có trách nhiệm thực hiện đúng pháp luật nước ta, đấy không hề là hèn nhát hay tốt quá đáng.
  – Theo bạn là tôi phải kéo anh em sang phá tường, vào dựng lều ở trong vườn nhà bạn mới là anh hùng, mới là có chính kiến và bảo đảm lợi ích của tôi?

  – Chúa răn bạn khiêm tốn mà sao bạn cứ dạy chính quyền hay xã hội thế nhỉ? Tôi và bạn đều được đi học và đều có những nhận định của riêng mình. Chúng ta chỉ có thể đánh giá về nhau sau khi tranh luận bạn ạ.

 426. Tôi Says:

  @Win: Rất vui khi bạn đã hiểu ý tôi nói. Trên thế giới chưa có bộ luật nào hoàn hảo cả bạn ạ.

  – Không có Nhà nước nào không thực hiện không đúng luật họ đề ra cả, nếu có đó là do những người thực hiện nhiệm vụ cố tình làm sai thôi. Luật đã ban hành thì phải thực hiện, Nhà nước không cần phải “đôi co” hay “thúc ép”.

  – Bạn luôn cho rằng Nhà nước toàn sai, xảo trá, bưng bít, thế hệ này kia do nhà nước tạo ra là xấu xa, kém cỏi. Bạn chỉ ra xem nào? Bạn có tìm ra nước nào không có tham nhũng, tệ nạn hay tranh chấp trong xã hội không?
  Bạn có thấy nước ta ngày càng phát triển, đời sống nhân dân tốt hơn trước không? Dân ta không còn nô lệ, tủi nhục. Nước ta được độc lập thống nhất, có tên trên bản đồ thế giới chứ không còn là 1 thuộc địa. Bạn muốn nước ta phải như thế nào?

 427. Win___ toot_ti Says:

  Mình rất buồn vì tại sao có rất nhiều người vẫn mãi miết đem ra những cái lý lẽ từ nhữg bài học từ trường lớp , những thông tin từ TV và báo chí để rồi ra sức bảo vệ cho 1 cái chính quyền thối nát và mục rữa từ trong gốc và đang ngày ngày mang cái mặt nạ tốt đẹp tự do . Tôi yêu nước Việt Nam tôi , tôi căm thù giặc ngọai xâm , nhưng tôi căm thù nhất là chính nhữg con người Việt Nam đang cầm quyền và đang bơm vào đầu nhân dân bằng những thông tin sai lệch và dối trá . Tôi yêu những con người đã ngã xuống để bảo vệ tổ quốc , căm ghét cái bọn đem đất đai của mình đem bán cho lũ ngọai ban Trung Cộng , yêu những con người dám nói sự thật , dám bóc trần những thông tin và mang kiến thức đến cho mọi người , ghét cay đắng cái lũ cầm quyền lộng hành cướp đất nhân dân , trù dập những con người chiến đấu vì lẽ phải . Tôi,Rél…đừng tập trung nhìn 1 sự việc bạn dc nghe dc xem từ nha nuoc nua , tập trung nhìn xung quanh bạn xem còn bao nhiêu chuyện bất công và chưa bao h bạn duoc biet đi . Đằng sau cái lớp mặt nạ hóa trang này là 1tổ chức những con người đang ngày đêm vắt óc suy nghĩ để tiếp tục điều hành và cai trị người dân bằng sự độc tài và giả dối

 428. AdamanTan Says:

  @ Ku Proudtobexxx:
  1. Kiểu gì cũng nói được. Trong mấy người tranh luận với lũ phản quốc ở đây mấy khi có ai là Đảng viên đâu. Đảng viên thì chả phải rỗi hơi với bọn mày làm gì
  2. Chính sách từ 76-86 là chính sách bao cấp, tiền nong không ảnh hưởng đến các nhu yếu phẩm như cơm gạo. Vịt ngan cộng hành bị Hoa Cầy cắt viện trợ vét hết đến từng đồng cắc, đến đầu năm 75 vũ khí phải bỏ xó rất nhiều vì không có tiền bảo dưỡng mà còn ngồi đó mà giầu với mạnh, hão :))
  3. Vk của miền Bắc phải mua bằng tiền, sau chiến tranh còn phải è cổ ra trả. Điều đó ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế nhưng nó giúp CHXHCN Việt Nam sau này không phải phụ thuộc vào Nga hay Tầu, để nó bảo gì nghe lấy như Vịt ngan cộng hành. Không những thế, Hồ CHủ Tịch đã kiên quyết khước từ đề nghị đưa quân vào trợ giúp của thằng Khựa. Còn Vịt ngan cộng hành thì sao? Quân của mình cũng đếch được cầm, đơn vị nào cũng phải có dăm thằng cố vấn Mẽo, nửa triệu quân Mẽo tham chiến đánh hộ cho cái đội quân bạc nhược không ra hồn người ấy cũng không ngăn nổi ý chí thống nhất tổ quốc. VNCH là thằnglôi lính Mỹ vào cướp giết hiếp bao nhiêu đồng bào miền Nam, còn ngầng mặt lên nói này nọ được sao? xem có thằng lính Tầu, lính Nga nào quậy trên miền Bắc chưa?
  4. Vịt Ngan cộng hành là cái thây ma do Hoa Cầy dựng lên, lúc ký hiệp định Giơ ne vơ đã có đếch đâu mà ký :))
  5. Hải quân Vịt Ngan cộng hành không bỏ chạy sao có mấy lão về được để kể này kể nọ, giữ được cái đảo nào không mà to mồm. Ít nhất 70 sinh mạng chiến sĩ Hải quân nhân dân cũng đổi được vài cái đảo, họ thà chết chứ không lùi 1 bước, không như mấy thằng hèn thấy máy bay Tầu là chạy
  6. Ý muốn của Tầu là MTGPMNVN vẫn chiến tranh du kích, quân dội của VNCH không được mở những chiến dịch lớn, kéo dài cuộc chiến càng lâu càng tốt ( như nó đang làm với Triều Tiên) để làm cho Mỹ sa lầy, kìm chân thằng Mẽo. Việt Nam thống nhất làm thằng Trung Quốc tức ói máu, xui vội đàn em Pôn pốt gây sự rồi đích thân xuống đánh. Sự khéo léo dẫn đến thống nhất được đất nước trong năm 1975 không phải công của đảng CS thì là của ai?
  7. Đến đây thì phải gọi thằng này là con cầy :)) Chỉ biết sục đầu vào mớ tài liệu bọn Hoa Cầy quăng cho để lên đây sủa bậy. Mày, ông bà già mày ở đâu khi cuộc chiến 1979 nổ ra? Tầu đánh nhanh ( 17-2 đến 18-2 năm 79) và chạy cũng nhanh ( chưa đến 1 tháng) đến nỗi mặc dù bộ đội chính quy của Việt Nam được Liên Xô chở khẩn cấp bằng AN-26 từ chiến trường Tây Nam ra + pháo, tank chở đến bến Bính – Hải PHòng ( ngày 5-3 – 1979) chuẩn bị phản công thì chiến tranh đã kết thúc mẹ nó rồi. Sự thật nào bị bưng bít hở con cầy???Con số 70000 người chết của mày ở đâu ra , Tầu bảo mày thế à? Mày thích nghe lời Tầu thì qua luôn đó mà thờ nó đi – À mà Tầu cũng chỉ dám bảo Việt chết 60000, hóa ra mày còn khốn nạn hơn cả Tầu ( A gù các bạn khác: Nhà tớ ở Quảng Ninh, người nhà tớ ở Lạng Sơn, Hải Phòng, có không dưới 5 người tham gia cuộc chiến đó các bạn ạ. Tớ ít chửi nhưng nghe con cầy này bốc phét thì không chửi không xong)

 429. AdamanTan Says:

  PS: Mình cảm thấy rất hối hận và gửi lời xin lỗi tới toàn thể loài cầy vì khi nóng giận không kiềm chế được đã so sánh loài cầy với thằng 3 que Proudtobexxx trên, gây tổn hại nghiêm trọng danh dự của loài cầy :”>

 430. Win___ toot_ti Says:

  Tôi : ” Nếu bạn hỏi ý kiến tôi thế nào thì tôi chỉ dám khiếu nại theo trình tự. Dù bao lâu tôi cũng không dám phá tường vào nhà bạn được “
  Nếu thật sự là như vậy thì bạn là 1 người tốt quá đáng ( hay có thể gọi là hèn nhát ) , bạn cứ ngồi 1 chỗ , trông chờ vào cái cơ quan nhà nước sao , để rồi 20 năm, 30 năm , 40 50 60…năm bạn vẫn chờ sao ? Bạn có tấhy cái gì biểu hiện qua những gì bạn nói không ? 1 sự hèn nhát, không dám đừng lên phát biểu chính kiến của mình , 1 sự hèn nhát trước nhữg việc rành rành ra trước mắt chỉ vì bạn trông chờ 1 điều vô vọng ? Bạn sợ mình sẽ bị liên lụy, sợ mìh sẽ bị xử lý vì tội làm rối, sợ phá vỡ cái sự bìh yên mà bạn đang có, sự bị chuốn theo cái vòng quy của sự thật sao ? ” tôi chỉ dám khiếu nại theo trình tự ” , tại sao bạn không dám đòi hỏi những thứ thuộc về mình , ko lên tiếng tranh luận vì lợi ích bãn thân ???…….d0ó không phải là lỗi của bạn , mình biết , đó là lỗi của cái xã hội và của những con người lãnh đạo đã nhồi nhét cái suy nghĩ trong chờ và khuất phục vào cái chính quyền này. Đi học bạn fải nghe theo tất cả những gì thầy cô nói,ra dời bạn phải chui rút trong cái lớp vỏ để tránh gây sự với chính quyền và chui rúc trong cái vỏ ốc chỉ để bảo vệ cái bình yên cho chính bản thân bạn mà thôi

 431. Win___ toot_ti Says:

  Tất cả những con người chỉ biết trông chờ vào cái chu trình tự của pháp luật hay cái sự công bằng của chính quyền nói chung quy ra là HÈN NHÁT , NGU NGỐC . Tất cả những con người như vậy chỉ thõa mãn với cài mình hiện có , lo âu và sợ sệt khi thấy những sự lung lay , la tóang lên để mong giữ được cái bình yên của bản thân mà thôi. Những con người như vậy thì khác gì cái máy ??? Chỉ biết vùi trong những suy nghĩ đã dc dạy và dc nge trong TV bao chi , để hùa vào nhau bảo vệ cái sự bìh yên giả tạo , cốt lõi chỉ ming giữ cho cái mái nhà không bị dột ko thấm ướt mà quên đi mất là những con sâu mọt, con mối đang ngày đêm gặm lấy những cột nhà . Hèn nhát mãi mãi là hèn nhát

 432. Win___ toot_ti Says:

  @Tôi : ” – Tôi có trách nhiệm thực hiện đúng pháp luật nước ta ”
  Win thật sự hiểu câu nói của bạn , mọi người đều có trách nhiệm trước pháp luật , nhưng bạn có nhận ra là nhà nước và pháp lậut đã thực hiện đúng với tất cả những gì đã ban hành ra chưa ? Sao ngồi nhà lợp từ nóc mà mãi mãi chỉ đôi co và thúc ép những người dân phải tuân theo trong khi chính nhà nước đã không hề tuân theo những quy định như vậy.
  Win không theo công giáo , như Win nhìn thấy dc cái bộ mặt đằng sau sự đối xử của nhà nước , Win không hề mong mu6ón sẽ lôi kéo được ai đi theo suy nghĩ của mình , chỉ muốn chứng minh cho mọi ngưởi thấy là đằng sau cái tốt đẹp cua xã hội còn có nhữg điều gian dối và xảo trá , còn bên cạnh những hình ảnh tiêu cực trên TV báo chí là 1 bộ mặt khác của sự che giấu và sai lệch thông tin . Đã bao nhiêu lần bạn dc nghe thông tin từ 1 chiều khác từ TV và báo đài ? Đã bao h bạn được nghe lý do hàng lọat nhà báo phóng viên bị tước quyền họat động ? Đã bao h bạn được nghe hình phạt thật sự dành cho những Đang viên tham nhũng ?????

 433. Win___ toot_ti Says:

  @ Tôi : ” .. Tôi và bạn đều được đi học và đều có những nhận định của riêng mình. Chúng ta chỉ có thể đánh giá về nhau sau khi tranh luận bạn ạ. ”
  Mình rất thích cách tranh luận với bạn , vì bạn nói chuyện rất lịch sự , bạn nói đúng mỗi người khi tiếp nhận nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau sẽ đưa ra những suy nghĩ khác nhau . Cái chính là mình mong muốn thật nhiều sự thật , thật nhiều thông tin và thật nhiều sự tự do để tất cả 80triệu người dân Việt Nam mình cùng được nghe, xem và biết tất cả những thông tin như chúng ta , vì không phải 80triệu dân VN ai ai cũng dc tiếp nhận thông tin từ internet và từ nhiều luồng thông tin khác nhau như chúng ta. Dù sao chúng ta cũng là nguoi VN , cũng yêu đát nước này mà thôi

 434. Win___ toot_ti Says:

  @Tôi : ” Luật đã ban hành thì phải thực hiện, Nhà nước không cần phải “đôi co” hay “thúc ép” ”
  Nói như bạn có nghĩ là khi người dân bắt buộc phải tuân theo vô điều kiện khi có 1 văn bản pháp lý vô lý dc ban hành , và khi bạn chống lại cái v8n bản đó , bạn phạm luật , đứng không? 1 khi 1 văn bản pháp lý dc ban ra từ những sư vô lý de roi ban cho la nguoi dan bat buoc phai tuan theo răm rắp như 1 cái máy , không co cai goi la quyen doi hoi cho ban thân sao ? Nói như bạn là khi nhưng ten quan tham sai lộng quyền ban hành 1quyết định vô lý thì bạn hay người dân KHÔNG CÓ cái quyền phảnh kháng chống đối sao ( vì như bạn nói chống đối là phạm luật pháp ) , ko có nhà nước nào thực hiện ko đúng luật . ĐÚNG. Nhưng sẽ có cái người ban ra cái luật cái quyết định ấy là 1người xấu. Bạn thấy có đúng không ??? Nếu như bạn gặp phải tìnhc ảnh như vậy , và bạn bít dc sự thật như vậy ? bạn cam chịu nhìn va tuân theo cái điều luật sai trái và vô lý đó sao . Xin đọc kỹ những gì mình vừa nói

 435. Tôi Says:

  @Win:
  – Công dân có quyền đòi hỏi, khiếu nại, tố cáo nhưng vẫn phải thực hiện đúng luật. Toàn thế giới thế bạn ạ, không công dân nào dám “phản kháng, chống đối” luật cả.
  – Bạn có hiểu quy trình làm luật không? Ai xây dựng, Ai thông qua, ai ký ban hành và sửa đổi luật thế nào không? Nếu bạn biết bạn sẽ không còn nói “có cái người ban ra cái luật ấy là 1 người xấu”!
  – Văn bản dưới luật (nghị định, thông tư, …) cũng rất hiếm khi sai bạn ạ, chỉ đôi cái chưa đáp ứng yêu cầu thực tế thôi.
  – Nếu bạn đã tự hào mình là người VN, tự hào VN chúng ta phát triển thì tôi tin chắc bạn sẽ góp sức mình vào sự phát triển chung của đất nước.
  – Bạn hiểu được bao nhiêu về chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh mà dám cho là lạc hậu, cho rằng cả dân tộc “bám víu”??? Nếu bạn chưa hiểu thì không nên hàm hồ nói theo người khác.
  – Bạn sống ở đâu mà cho là người khác chỉ xem TV, đọc báo ở nhà? Những người đã lên đây tranh luận với bạn thì họ không đủ trình độ để đọc được như bạn à? Hay bạn muốn có những tờ báo như blog VA?
  – Với như VN chúng ta, theo bạn là đánh nhau với TQ hay cấm vận nó? Bạn biết Nhà nước làm những gì để vừa giữ được vừa tránh đụng độ không mà bạn cứ phát biểu như Thánh thế? Chuyện giả mạo gì đấy chỉ là do bạn khẳng định thôi.
  – Việc gì giữ được trị an quốc gia thì Nhà nước phải làm bạn ạ. Nhao lên thì ích gì cho dân, cho đất nước.

 436. Win___ toot_ti Says:

  @Tôi : ” – Bạn luôn cho rằng Nhà nước toàn sai, xảo trá, bưng bít, thế hệ này kia do nhà nước tạo ra là xấu xa, kém cỏi. Bạn chỉ ra xem nào? Bạn có tìm ra nước nào không có tham nhũng, tệ nạn hay tranh chấp trong xã hội không?”
  Chắc là bạn suy diễn hơi xa nhỉ , mình ko bao h chê trách cái thế hệ này kia gì hết , mình khôg bao h chửi mắng người này người kia bạn à , vì mình cũng xuất thân từ đó ra thôi , mình cũng trải qua 12năm dc học trong trường học , 1năm của 1truong ĐH VN , mình cũng dc biet va dạy rất nhiều về cái tư tưởng này kia , cái sai trái ko phải ở con người , cái sai trái là ở chính cái cách mà nhà nước ta bưng bít và dối trá , nhồi nhét và mị dân bằng cái tư tưởng ” tốt đẹp ” . Win tự hào vì nước ta phát triển, vui vì 1phần nào đó của cuộc sống người dân ngày càng cao. Mình không phủ nhận điều đó , và mình cũng khôg nhìn ngó sang bất kỳ quốc gia khác nào ngòai Vn để so sánh . NHƯNG , bên cạnh những cái tốt đẹp đó còn rất nhiều sự thật khác ,nếu mình cứ mãi mãi hài lòng với những gì đã có và đang có thì chúng ta sẽ trở thành những con người như thế nào . Cam chịu sự độc tài trong các quyền tự do báo chí và ngôn luận chỉ để giữ láy cái trị an quốc gia , bám víu lấy cái chủ nghĩa Mác_Lênin và tư tưởng Hồ Chủ Tịch cảu quá khứ để áp dụng vào cái xã hội hiện nay ,ngồi tại nhà xem cái TV và cầm tờ báo chỉ để biết những thông tin được sàng lọc bởi nhà nước ???

 437. Win___ toot_ti Says:

  Việt Nam ta có tên trên bản đồ thế giới , vậy nhà nước ta làm gì khi TQ trắng trợn xâm chiếm và thể hiện chủ quyền trên vùng lãi thổ lãnh hải cua VN ??? Hay nhà nước chỉ ” chúng tôi kịch liệt phản đối …blap..blap…” rồi cho người đàn áp biểu tình của sinh viên . Như vậy là sao ? Giả mạo chữ ký va giấy tờ để chứng minh chủ quyền trong vụ Thái Hà ? Như vậy là sao ??? Daân ta không là nô lệ tủi nhục , vậy bạn có bao h nghe nói chuyện quân đội nhân dân Việt Nam giao tranh với tàu thuyền TQ xâm phạm lãnh hải ko ? Hay bạn chỉ nghe tàu TQ giao tranh bắn chết ngư phủ VN ???

 438. Révolution Rouge Says:

  @Proud…:”_ hahaha, Anh này Tư Tưởng không tốt, nói năng vậy không sợ mấy Bác Lãnh Đạo bên trên tước thẻ Đảng của anh à. (^.^) “
  chú lại nhầm nữa rồi,anh có phải là Đảng viên đâu,anh đang là SV năm cuối XD .Không đảng phái không tôn giáo.một lần nữa chú lại không hiểu gì về anh mà vẫn nói như đúng rồi.không hiểu thằng nào dạy cho chú cái tính đó :-??

  “_ Chính Quyền CSVN trước thì là tay sai cho Nga Xô-Tàu Cộng nhuộm Đỏ VN, giờ thì làm chó săn dâng đất dâng biển Tổ Tiên cho Bọn Tàu Cộng. Vậy theo Revolution Rouge thì có đáng Ghê Tởm không?”

  =)) chú nói hài vãi cả đái,có thể ra Giải Phóng kiếm tiền được rồi đó 😀
  Ai nói chú là chính quyền vn là tay sai của Nga xô và Tàu.Chỉ có bọn VNCH mới là tay sai của bọn Mẽo thôi làm cho nước nhà chia ly 2 ngả,không được thống nhất theo hiệp định Gioneve.còn chính quyền Bắc Việt đã làm tất cả để thống nhất đất nước,mặc dù Nga Tầu vẫn ngăn cản sự thống nhất đó.
  Còn chú nói cqcs “dâng đất dâng biển Tổ Tiên cho Bọn Tàu Cộng” lại càng hài hước.Nếu như thế thì làm gì có sự hy sinh của nhiều chiến sỹ QĐNDVN trong chiến tranh biên giới phía Bắc.CQCS cùng nhân dân đã chiến đấu để giữ từng mảnh đất tổ tiên chúng ta để lại.quyết ko để mất miếng đất nào cho bọn Tàu.Còn cái vụ Hoàng Sa,lúc mà thằng Tàu nó đánh VNCH ở trên đó,thằng Mẽo đâu mất tiêu rồi mà không đi bảo kê đi.Nói chính xác là chính Mỹ và VNCH đã bán rẻ Hoàng sa cho bọn Tầu.
  Vụ trường sa 1988 các chiến sỹ QĐNDVN giữ đảo đã quyết chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để giữ đảo.

  Vậy thằng nào “đáng Ghê Tởm” chắc chú đã rõ rồi chứ

  Mỹ Ngụy Bán Rẻ Đất Tổ Hoàng Sa Cho China
  http://blog.360.yahoo.com/blog-Jid3zfQ2dKlrUGLHsPhZWUnX6KlawEGEXWI-?cq=1&p=18

  Biên giới của sự thật
  http://blog.360.yahoo.com/blog-Jid3zfQ2dKlrUGLHsPhZWUnX6KlawEGEXWI-?cq=1&p=55

  Giữa sự thật và tin đồn: vấn đề lũng đoạn thông tin (“disinformation”) – Phần 1
  http://blog.360.yahoo.com/blog-Jid3zfQ2dKlrUGLHsPhZWUnX6KlawEGEXWI-?cq=1&p=52

  Giữa sự thật và tin đồn: vấn đề lũng đoạn thông tin (“disinformation”) – Phần 2
  http://blog.360.yahoo.com/blog-Jid3zfQ2dKlrUGLHsPhZWUnX6KlawEGEXWI-?cq=1&p=54

 439. VIỆT NAM Says:

  Những con óc lợn,những thằng óc heo của Chủ nghĩa Xuống Hàng Chó Ngựa @Tôi @ZET @Revol @Flying @… lo mà trả lời cho @Win

 440. VIỆT NAM Says:

  Những con óc lợn,những thằng óc heo của Chủ nghĩa Xuống Hàng Chó Ngựa @Tôi @ZET @Revol @Flying @… lo mà trả lời những câu hỏi của @Win

 441. VIỆT NAM Says:

  Những con óc lợn,những thằng óc heo của Chủ nghĩa Xuống Hàng Chó Ngựa @Tôi @ZET @Revol @Flying @… lo mà trả lời cho @Win

 442. Win___ toot_ti Says:

  @ Tôi : ” Việc gì giữ được trị an quốc gia thì Nhà nước phải làm bạn ạ. Nhao lên thì ích gì cho dân, cho đất nước.” ——> Giu gìn tri an cho dat nuoc sao ? sao ban cứ ca mãi cái bài ca như vậy thế ? Chỉ có 1 cách im lặng đồng lõa và ùa theo ĐỂ CHỜ VÀ TRÔNG CẬY VÀO CÁI GỌI LÀ NHÀ NƯỚC ĐỂ CHỜ MONG CÁI GỌI LÀ TRỊ AN QUỐC GIA SAO ? KHÔNG ĐƯỢC NHÁO NHÀO LÊN ĐỂ NHÀ NƯỚC THU XẾP MỌI VIỆC CHO ÊM ĐẸP HAY LÀ GIẤU NHẸM LUÔN SAO

  -” Bạn biết Nhà nước làm những gì để vừa giữ được vừa tránh đụng độ không mà bạn cứ phát biểu như Thánh thế? ” , tránh đụng độ sao ? vào nhà người ta rồi rồi nói người ta làm mọi việc để tránh đụng độ với tôi sao , hay là tôi đang vào nhà của tôi , ngta không có thể đụng vào ??? mình chi biết là mình có rất nhiều người bạn là người Trung Quốc, và 100% những người ấy không biết cái quái gì gọi là Hoang Sa hết, chỉ có cái gọi là Hải Nam và khu vực lân cận thôi , như vậy là lỗ tai mình điếc hay đám bạn của mình ngu ? Hay từ lâu rồi Vn chằng hề có cái gọi là Hoang Sa hết ???

  -” Bạn sống ở đâu mà cho là người khác chỉ xem TV, đọc báo ở nhà? Những người đã lên đây tranh luận với bạn thì họ không đủ trình độ để đọc được như bạn à? Hay bạn muốn có những tờ báo như blog VA?” —–>Nếu thật sự có 1 tờ báo như VA thì sao ? Bạn nghĩ 100% thông tin từ VA blog là không thật sao ??? Vậy bạn cho là 100% thong tin của báo chí VN cũng là thật sao ? Thông tin đúng và sai thì sẽ có sự thật và công luận chứng minh nó , cái bạn cần là sự chọn lọn để tin và để hiểu và biết chính xác cái nào mình cần nghe và cần biết . nếu nhu bạn co 20 năm sống trong cái núi thông tin tốt đẹp của bạn thì bạn thử bỏ ra 2 ngày tìm và nhìn lại những thông tin trái ngược xem , mình tin tất cả những gì bạn đã nghe , đã xem và đã tin không phải 100% là sự thật , mình chưa hề nói ai khôg có tư cách này nọ ,trình độ của mình cũng không nói là cao hơn ai , nhưg cái cách nhìn của mình không bao hàm 1 phía như 1 số người , khư khư ômg giữ lấy cái quan điểm của minh và chẳng bao h chịu lắng nghe ai

  -” – Bạn hiểu được bao nhiêu về chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh mà dám cho là lạc hậu, cho rằng cả dân tộc “bám víu”??? Nếu bạn chưa hiểu thì không nên hàm hồ nói theo người khác.”——–> mình không hiểu cái chủ nghĩa và cái tư tưởng ấy vì mình ko đam mê và thík nó , và mình cũng tin chắc bạn cũng không hiểu dc nó cũng như minh mà thôi. Tư tưởng, chủ nghĩa sao , đẹp lắm thơ mộng lắm, hòan hảo lắm ( ít nhất mình cũng đã phải chìm trong cái mớ đó 3 năm mà bạn), nhưg có như thật tế không , có công bằng thật không?Làm sao bạn có thể nói là những gì bạn được biết về những cái ấy có thể chứng minh cho bạn thấy rằng đó là hòan hảo ? Không cái cái quy luật,tư tưởng,chủ nghĩa nào tồn tại mãi mãi theo thời gian, vì sao thì chắc bạn biết chứ ;-P

  -“Nếu bạn đã tự hào mình là người VN, tự hào VN chúng ta phát triển thì tôi tin chắc bạn sẽ góp sức mình vào sự phát triển chung của đất nước.”—> Minh góp sức vào sự phát triển đất nước theo cách của minh, bạn có thể góp sức bằng cách đồng tình , gật đầu vỗ tay,khen ngợi hùa theo, tin vào với mọi đường lối chính sách của Đảng , còn minh đóng góp bằng cách nói lên sự thật bằng những gì mình thấy tận nơi , nghe tận miệng , mình tới tận những khu vực xung quanh Thái Hà để nghe chính những con người sống quanh đó kể , và mình nghe tận tai lời lẽ của 1 đồng chí công an về cái vụ biểu tình , bạn bè mình bị giam 1 ngày đêm vì cái tội tuy6n truyền kêu gọi sinh viên biểu tình chống TQ , …Đủ chưa bạn

  -“- Văn bản dưới luật (nghị định, thông tư, …) cũng rất hiếm khi sai bạn ạ, chỉ đôi cái chưa đáp ứng yêu cầu thực tế thôi.”—-> bạn tin vào tất cả những văn bản đó sao, sai làm sao được khi tất cà những gì bất hợp lý hay những chính kiến bị vù dập và xóa sổ mất tíh hết rồi , bạn có bao h nghe chính quyền ký 1 bản thông tư yêu cầu tất cả tiểu thương 1 khu chợ có lịch sử trên 50năm di dời để xây 1 cái chợ mới vời mức thụe hàng tháng 5tr , để cuối cùng tất cả những người nghèo ko đủ tiền thuê phải bỏ nghề chưa ??

 443. Win___ toot_ti Says:

  @Tôi : ” không công dân nào dám “phản kháng, chống đối” luật cả ” —> bạn xem thường bản chất con người quá nhỉ , chỉ có những công dân sai trái hay những con người chỉ muốn tìm sự an phận và hèn nhát mới như vậy . Khi bạn đúng , bạn có quyền . Mình biết các trình tự của cái mắc xích gọi là quy trình nhà nước , nhưg khi cái quy trình ấy dẫn dắt mình đến cái kết quả sai lệch hòan tòan thì mình vẫn không phản kháng va chống đối sao ???? Hay là bạn sắp biện minh là ” nhà nước không bao h sai , chính quyền luôn luôn đúng sao ? Xin thưa với bạn mình không những biết mà còn biết rất rõ , vì minh hiểu rất rõ những chuyện đó ( còn tại sao thì minh không muốn liên luy và khoe khoang gì hết ) . Không có cái gì là hòan hảo hết , Bạn nghĩ là tất cả mọi người cũng như bạn sao , ai cũng không dám phản kháng và chống đối sao ??? Con người ai ai cũng có suy nghĩ riêng của mình , bạn không dám phản khácng va chống đối vì bạn tin và bạn có thể chờ đợi trong 10 năm, 20 năm , 30 năm , còn mình không có cái lòng kiên nhẫn vô hạn như bạn , mình chỉ biết là mình đúng , những người xung quanh đồng tình với mình là mình đúng , sự thật là mình đúng thì mình phải có cái quyền đúng đó .Không lẽ thời hạn tối đa để giải quyết 1 vụ việc là tối đa 50 năm thì mình phải chờ đợi 49 năm 355ngày để cuối cùng thốt lên 1 câu ” tôi đúng ” sao

 444. VIỆT NAM Says:

  @ Tôi (Việc 10 năm chưa giải quyết được không phải là lý do để công dân làm loạn bạn ạ.)
  Thằng óc heo ngu xuẩn tiếp tục cãi càn.Mày tin vào bọn cướp “nhà nước” thì cái ngu của mày còn thua con vật rồi.Luật pháp VN là cái luật rừng của bọn khỉ nắm chính quyền

 445. VIỆT NAM Says:

  @ Tôi (Việc 10 năm chưa giải quyết được không phải là lý do để công dân làm loạn bạn ạ.)
  Thằng óc heo ngu xuẩn tiếp tục cãi càn.Mày tin vào bọn cướp “nhà nước” thì cái ngu của mày còn thua con vật rồi.Luật pháp VN là cái luật rừng của bọn khỉ nắm chính quyền

 446. VIỆT NAM Says:

  Chúng bây là một lũ ngu xuẩn đang hoan hô ca tụng một lũ khỉ đang nắm chính quyền bằng bạo lực đưa đất nước càng ngày Xuống Hàng Chó Ngựa mà vẫn u tối đầu óc tự xưng là những người yêu nước .

 447. VIỆT NAM Says:

  Chúng bây là một lũ ngu xuẩn đang hoan hô ca tụng một lũ khỉ đang nắm chính quyền bằng bạo lực đưa đất nước càng ngày Xuống Hàng Chó Ngựa mà vẫn u tối đầu óc tự xưng là những người yêu nước .

 448. Tôi Says:

  @Proud:

  – “Vậy mai tôi cầm “Giấy Đỏ” nhà anh”
  – Giấy đỏ nhà tôi thì làm sao anh có được 😀

  – “Anh có Giấy Đỏ của anh, Tôi có “Giấy Đỏ” của Tôi”
  – Một mảnh đất chỉ có 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng thôi bạn.

  – “Anh mà làm mất Trật Tự, cản trở việc Xây Dựng của Tui là Tui kêu Công An bắt anh đấy nhé”
  – Tôi đáng phải chịu thế. Nhưng anh đừng tự rạch mặt rồi bảo tôi đánh anh đấy 😛

  – “CP Cộng Sản Việt Nam “mượn” đất Nhà Thờ rồi ngang nhiên bán lại cho Công Ty May”
  – Thế theo bạn, trước đó nhà thờ “mượn” đất của ai? Hồi đấy Nhà thờ mua của ai miếng đất ấy? Tôi tin bạn rất thông hiểu lịch sử cải cách ruộng đất và luật đất đai hiện nay của nước ta.

  – “Không thông báo cho bên Sở hữu Ban đầu là Phía Giáo Hội mà tự tiện cấp “giấy đỏ” cho người khác”
  – Khi Pháp cai trị VN, Pháp lấy đất của người khác cấp cho nhà thờ, CM tháng 8 thắng lợi, chính quyền mới thực hiện phân bổ lại đất đai là chuyện bình thường của lịch sử, làm gì có ai là sở hữu ban đầu. Bây giờ Nhà nước thu hồi đất làm nhà máy, khu công nghiệp đầy ra đấy thôi.

  – “Người dân khiếu kiện mà không xử? Vậy theo @Tôi thì Giáo Dân nên làm gì? Đợi chờ tiếp?”
  – Bạn nói điều này không sai, tuy nhiên bạn có công nhận là không phải vụ nào cũng có thể xử lý dứt điểm được. Như trong gia đình bạn, trong phường bạn đang ở có những chuyện rất muốn giải quyết nhưng không thể đạt được như mong muốn. Để tới 10 năm là lỗi của chính quyền, tuy nhiên không thể vì 10 năm chính quyền không giải quyết mà tôi tự tiện phá tường vào đất nhà bạn dựng lều được. Bạn sẽ đuổi hoặc kêu công an bắt tôi ngay khi bạn có giấy chứng nhận quyền sử dụng mảnh đất ấy.
  – Nếu bạn hỏi ý kiến tôi thế nào thì tôi chỉ dám khiếu nại theo trình tự. Dù bao lâu tôi cũng không dám phá tường vào nhà bạn được.

 449. pham p Says:

  Đừng bao giờ dựa vào lý do tín ngưỡng tôn giáo để gây rối, làm mất an ninh trật tự xã hội. Các giáo dân ở giáo xứ Thái Hà đang làm như thế là không thể chấp nhận được. Có phải họ đang nghĩ rằng mang tượng chúa, đức mẹ gì đó ra đặt đó để làm khó cho chính quyền phải không. Cái gì cũng có giới hạn của nó! Việc gì cũng còn có pháp luật, khônì g được phép làm càn như vậy. Nếu trong nước Việt Nam nơi nào cũng thế thì còn ra thể thống gì nữa. Các giáo dân ở Thái Hà chỉ tự làm khó mình thôi. Hãy xét đến vấn đề này ở khía cạnh pháp luật, không đánh giá ở khía cạnh tôn giáo thì cho hỏi các giáo dân này đã làm đúng hay sai?!
  Họ muốn nổi loạn ah, muốn phá hoại nhà nước này ah? Nếu cảm thấy không thích sống ở trong xã hội này thì đi nơi khác mà sống!!! Sang nước khác hoặc xuống địa ngục mà sống, còn không thì lên thiên đàng với chúa đi!!!

 450. ZET Says:

  tôi thấy những người như ai tên VietNam trên đó không biết có học qua tiểu học không mà ăn nói chợ búa phát ói vô mặt.
  Tôi không tranh cãi với những người kia vì không cùng quan điểm cãi đến tết cũng chẳng chịu nhận mình sai.
  Nước tôi thế nào, tôi đủ nhận thức để biết nhưng tôi sẽ không bao giờ chấp nhận sự xuyên tạc, ok?

 451. Tôi Says:

  @Win: Cảm ơn vì bạn tranh luận lịch sự.
  Nhưng bạn mâu thuẫn quá bạn ạ.

  – Bạn biết rất rõ nhưng bạn lại không biết Luật và thông tư hay văn bản hành chính khác nhau chỗ nào. Thông tư về việc dời chợ thì chỉ có bạn có thôi.

  – Bạn tự nhận là không hiểu gì về chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh thì tốt nhất là bạn đừng nói vì khi đó bạn không biết bạn đang nói gì.

  – Bạn có nói với tôi bạn có học 1 năm ĐH ở VN thế mà bạn có tới 3 năm “chìm trong mớ đó”. Bạn học ở Mỹ à?

  – Bạn đừng đánh đồng tôi với bạn trong chuyện hiểu về chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh vì bạn không biết gì về chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh cũng như không biết gì về tôi.

  – Chúng ta đều muốn nước nhà phát triển thì đều tự biết làm gì có ích cho đất nước. Chúc bạn khỏe.

 452. Tôi Says:

  @Win: Cảm ơn vì bạn tranh luận lịch sự.
  Nhưng bạn mâu thuẫn quá bạn ạ.

  – Bạn biết rất rõ nhưng bạn lại không biết Luật và thông tư hay văn bản hành chính khác nhau chỗ nào. Thông tư về việc dời chợ thì chỉ có bạn có thôi.

  – Bạn tự nhận là không hiểu gì về chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh thì tốt nhất là bạn đừng nói vì khi đó bạn không biết bạn đang nói gì.

  – Bạn có nói với tôi bạn có học 1 năm ĐH ở VN thế mà bạn có tới 3 năm “chìm trong mớ đó”. Bạn học ở Mỹ à?

  – Bạn đừng đánh đồng tôi với bạn trong chuyện hiểu về chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh vì bạn không biết gì về chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh cũng như không biết gì về tôi.

  – Chúng ta đều muốn nước nhà phát triển thì đều tự biết làm gì có ích cho đất nước. Chúc bạn khỏe.

 453. GIECKY Says:

  Ối zời, tôi tưởng TTXVA là cái gì hay ho, chứ lại toàn bỏ công cắt ghép mấy mẩu tin trên mấy cái báo chí tạp nham hoặc là cắt dán theo lối: nguyên văn của người ta là “em không yêu anh” thì bỏ chữ “không” đi để còn lại “em yêu anh”, thế này thì…Chẹp.Dành thời gian làm việc gì có ích hơn và thiết thực hơn đi, thay vì cứ ngồi đó là bóp nặn, mà cãi nhau về chế độ thế nọ, chế dộ thế kia.Riêng tui thì có niềm tin và chính kiến của riêng mình.

 454. [Em0SanTa] Pin với Heroin Says:

  èo òi ….bọn phản động ….la liếm kinh….biết thế nào gọi là la liếm không….bọn này biết sao nổi…….

 455. _Kwok_ Says:

  HÌ, công giáo du nhập vào Vn từ năm nào mà bày đặt đòi đất ? đất nào trên Vn là của công giáo ? Pó tay 1 lũ cuồng tín … Đất đấy là của chùa Báo Thiên hiến, thế mà trơ trẽn đòi lại , cho là của mình .. Làm xấu mặt những nguời công giáo chân chính .. Mịe, lo ở nhà tu tâm dưỡng tánh , dạy dỗ con cái, tuân theo những điều răn của Chúa thì hơn đi bọn phản động …

 456. Lột Says:

  Các bạn đang bênh vực cho những người Công Giáo để hình của chúa ở chỗ người ta vạch quần ra tè bậy, các bạn có học luật pháp ko vậy. Đất là tài sản chung của nhà nước, ko của riêng ai. Đất không bị ai cướp hết mà đây là hình thức quản lý của nhà nước, lấy đâu ra chuyện bị cướp hay là cộng sản…. CHuyện xịt hơi cay cũng chưa đủ chứng cứ để buộc tội là chính phủ hay công an làm gì cả. Các người tưởng làm thế này là anh hùng lắm à, là giác ngộ chân lý à, một lũ ngu giốt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: