Mỹ truy tố 4 người vì hối lộ quan chức VN

d8d9.jpg picture by ttxvanganh22

WASHINGTON- Một công ty Hoa Kỳ và 4 nhân viên của công ty này (trong đó có 3 người gốc Việt Nam) vừa bị Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ truy tố về tội hối lộ cho các viên chức chính phủ CSVN để trúng thầu các vụ bán trang bị và dịch vụ kỹ thuật cho nhiều cơ quan và công ty quốc doanh CSVN.(…)

a26.jpg picture by ttxvanganh22

Bản thông cáo báo chí của Bộ Tư Pháp Liên Bang Hoa Kỳ loan báo ngày Thứ Sáu 5 Tháng Chín 2008. Hành động nói trên “vi phạm Luật Cấm Hối Lộ Nước Ngoài” (Foreign Corrupt Practices Act – FCPA), theo lời tuyên bố của quyền phụ tá Bộ Trưởng Tư Pháp Matthew Friedrich và quyền công tố viên liên bang của quận hạt Ðông Pennsylvania, Laurie Magid.(…)

a24.jpg picture by ttxvanganh22

Cả bốn người vừa nói bị tống giam ngày 4 Tháng Chín 2008 và bị truy tố cùng với công ty Nexus Technologies Inc., với 5 tội danh khác nhau. Một tội danh về hối lộ viên chức chính quyền ngoại quốc và 4 tội về vi phạm đạo luật FCPA.

Nguồn tin trên nói công ty Nexus Technologies Inc., có trụ sở chính ở Delaware và các văn phòng đặt tại Nam Philadelphia, New Jersey và Việt Nam. Trụ sở ở N.J. đã dẹp từ năm 2005.(…)

Bản cáo trạng nói từ khoảng năm 1999 đến năm 2008, các nghi can đã âm mưu hối lộ nhiều viên chức CSVN hầu đạt các hợp đồng béo bở cho công ty Nexus Technologies.

Trong thời gian 9 năm trời, họ bị cáo buộc là “ít nhất đã hối lộ $150,000 cho các viên chức CSVN. Khách hàng nhận hối lộ của họ gồm viên chức thuộc nhiều cơ quan khác nhau, gồm cả bộ phận thương mại của Bộ Giao Thông Vận Tải, Bộ Công Nghệ”.

Ông Nam Nguyễn vừa là sáng lập viên và là chủ tịch của công ty nói trên.

Theo bản cáo trạng “Nam Nguyễn bị cáo buộc đã thương thuyết nội dung hợp đồng và hối lộ cho các viên chức CSVN trong khi Lukas điều đình với các nhà cung cấp ở Hoa Kỳ. Kim và An Nguyễn bị cáo buộc dàn xếp chuyển ngân khoản theo lệnh của Nam Nguyễn”.(…)

Theo website của công ty Nexus Technologies, công ty này có hai địa chỉ liên lạc, một tại thành phố W. Conshohocken, tiểu bang Pennsylvania và một văn phòng đại diện đặt tại đường Trương Ðịnh, quận 3, Sài Gòn.

a25.jpg picture by ttxvanganh22

Trong danh sách khách hàng mà công ty này liệt kê trên trang nhà của họ, người ta thấy có:

Tổng công ty dầu khí Petro Vietnam, lien doanh Vietsov Petro, Tổng Công Ty Ðiện Lực Việt Nam và 3 nhà máy nhiệt điện Thủ Ðức, Bà Rịa và Phú Mỹ, Tổng Công Ty Hàng Không Việt Nam, sân bay Tân Sơn Nhất, công ty Quản Lý Bay Miền Nam, công ty Dịch Vụ Bay Miền Nam, Cảng Sài Gòn, Cảng Dầu Khí Vũng Tàu, công ty Cấp Thoát Nước Sài Gòn, Viện Cơ Học Ứng Dụng, VinaControl (cơ quan giám định chất lượng sản phẩm), công ty Cao Su Phú Riềng, công ty Phát triển Công Nghệ Thông Tin (của Bộ Quốc Phòng CSVN), Tổng Công Ty Than…

Vụ án này xảy ra vào lúc nhà cầm quyền Hà Nội đang phải đối phó với việc chính phủ Nhật truy tố 4 viên chức của PCI, một công ty tham vấn xây dựng cầu đường của Nhật tại Việt Nam.

Viên chức CSVN bị nêu đích danh cầm tiền hối lộ là Huỳnh Ngọc Sĩ, phó giám đốc Sở Giao Thông Vận Tải Sài Gòn kiêm trưởng ban quản lý (PMU) dự án Ðại Lộ Ðông Tây dài 22 cây số ở Sài Gòn trong đó có cả một con đường hầm bên dưới lòng sông.

Người ta chỉ thấy báo chí Nhật tiết lộ là Huỳnh Ngọc Sĩ cầm tiền mặt hai lần gồm $820,000 USD nhưng báo Japan Times cho rằng vụ án này chỉ là “bề nổi của tảng băng chìm”.

Chỉ riêng công ty PCI đã phải hối lộ cho quan chức CSVN khoảng $3 triệu đô la (10% trị giá gói thầu như họ thú nhận với công tố viên quận Tokyo).

Nhiều người viết báo mạng cá nhân (Bloggers) cho rằng Huỳnh Ngọc Sĩ chỉ là kẻ đại diện nhận tiền hối lộ chứ không thể “nuốt” hết. Bên trên ông ta còn có giám đốc sở GTVT, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Sài Gòn. Chưa kể ở trung ương còn có thủ tướng, bộ trưởng giao thông vận tải…

Một độc giả của báo Người Việt cho hay các viên chức trong ban quản lý dự án Ðại Lộ Ðông Tây vẫn ăn nhậu hàng ngày với đố
i tác ngoại quốc. “Sau mỗi bữa nhậu, khi ra về đều có phong bì”. Những phí tổn này đều nằm trong chi phí thực hiện dự án mà sau này người dân Việt Nam phải trả nợ bằng tiền đóng thuế hàng năm.

Cho đến nay, Huỳnh Ngọc Sĩ vẫn là trưởng ban quản lý dự án xa lộ Ðông Tây. Ngày 28 Tháng Tám 2008, nhà cầm quyền Hà Nội loan báo đã nhận được đề nghị hợp tác điều tra của chính phủ Nhật và trong một cuộc họp báo, Lê Dũng, người phát ngôn Bộ Ngoại Giao CSVN tuyên bố:

“Sẽ hợp tác chặt chẽ với phía Nhật bản để sớm làm rõ và xử lý thỏa đáng vụ việc phù hợp với luật pháp Việt Nam”.

Ðược biết từ hồi Tháng Sáu 2008, công tố viên quận Tokyo đã gửi cơ quan tư pháp CSVN các câu hỏi cần thẩm vấn Huỳnh Ngọc Sĩ và muốn đưa điều tra viên sang Việt Nam để thẩm vấn trực tiếp nhưng chính quyền CSVN không chịu.

Không những vậy, hồi tháng trước, Thứ Trưởng Ngoại Giao CSVN Hồ Xuân Sơn còn chê trách chính phủ Nhật là không bịt miệng báo chí Nhật và phủ nhận có tham nhũng trong dự án Ðông Tây.

Nguồn: Người Việt Online, thx PhongCK for link

Hoa hậu VN: Tại sao trưởng BTC, trưởng BGK Dương Xuân Nam muốn làm con tốt thí?

Wall Street Journal: Đàn áp Thái Hà, Việt Nam sẽ bị đưa vào danh sách CPC

Văn hóa comment. Bạn này là giảng viên Đại Học

Lòng yêu nước…là gì?

Quan chức Đức bị khởi tố có đưa hối lộ Việt Nam. Chính phủ VN là chính phủ tham nhũng?

Chuyện hài của Chính phủ VN: cấm báo chí Nhật đăng tin Huỳnh Ngọc Sĩ nhận hối lộ

Huỳnh Ngọc Sĩ nhận hối lộ 820,000 USD của Nhật Bản. Mức án cao nhất tử hình.

journalismCông cụ thống kê và báo cáo web
Advertisements

215 Responses to “Mỹ truy tố 4 người vì hối lộ quan chức VN”

 1. Độc Cô huynh Says:

  Haha…chắc là do các thế lực thù địch nước ngoài xuyên tạc đấy chứ! VN đang chống tham nhũng kinh lắm cơ! Hết tham nhũng rồi, nên báo chí ta giờ chỉ còn có hoa hậu, hoa hòe để đánh thôi! Công nhận đánh mạnh thật!

 2. Asasa A Says:

  Vietnam kien nghi voi chinh phu My cam bao chi My dua tin khi chua co ket luan cua co quan dieu tra VN. Muon dieu tra chuyen nay chac My cung phai lot tay moi duoc hop tac qua. Wink.

 3. Nhọn Oy Sỳ ™ Says:

  Hơi …. VN …. Chán vãi …. Tối ngày có nhiêu đấy
  ” Tham nhũng ” thấm máu thấm thịt mí ông đó hết rồi … Hjxhjx

 4. Già Vịt Says:

  Có yếu tố chính trị nước ngoài. Bộ Tư Pháp Mỹ bị giật dây và được hối lộ bởi lực lượng thù địch nhằm bôi nhọ nhà nước nhân dân ta.

 5. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @RevolutionRouge:
  1) “anh có phải là Đảng viên đâu,anh đang là SV năm cuối XD .Không đảng phái không tôn giáo”
  _”Không Đảng Phái” hehehe, vậy là chưa được CSVN cho gặm xương à?

  2)”chú nói hài vãi cả đái,có thể ra Giải Phóng kiếm tiền được rồi đó :D”

  _Chú mày có biết 1 trong những việc đầu tiên Đảng CSVN làm sau khi “Giải Phóng” Miền Nam là chính sách “Đổi 10 Lấy 1” ( đổi 10 Đồng của VNCH để lấy 1 Đồng tiền Ku Hồ). Không thấy lạ lùng hay sao? Kinh Tế miền Bắc dưới Chế Độ XHCN đã trở nên tê liệt, nghèo nàn, dân thiếu đói khắp nơi. Vậy mà bây giờ đồng tiền XHCN lại có giá trị bằng 10 Đồng VNCH. Đúng là 1 kiểu ăn cướp trá hình.

  3) “Ai nói chú là chính quyền vn là tay sai của Nga xô và Tàu.”
  _ Haha, thằng nào viện trợ hàng tỷ đô la vũ khí cho bọn CSBắc Việt Chúng mày vậy?(AK47,RPG1-7,T54,SAM…). Nói cái kiểu “bọn VNCH mới là tay sai của bọn Mẽo” của chú mày thì CSBắc Việt cũng là tay sai của Nga Xô-Tàu Cộng là đúng rồi.

  _Miền Nam ngày đó được coi là tiền đồn của Thế Giới Tự Do. Nhằm chặn đứng âm mưu bành trướng của CNCS nhuộm đỏ Châu Á cũng như thế giới, Lực Lượng Thế Giới Tự Do cũng như Khối biên Phòng Đông Nam Á đã gửi quân cũng như Viện Trợ cho Nam Việt Nam. Những nước gửi quân tham chiến cũng như viện trợ tài chánh gồm có Hoa Kỳ, Úc, Nam Hàn, Thái, Nhật, NewZealand,etc… Không phải chỉ có Hoa Kỳ tham chiến ở VN đâu.

  4) “nước nhà chia ly 2 ngả,không được thống nhất theo hiệp định Gioneve. “
  _ VNCH không hề ký cái hiệp định đó.

  5) ”Còn cái vụ Hoàng Sa,lúc mà thằng Tàu nó đánh VNCH ở trên đó,thằng Mẽo đâu mất tiêu rồi mà không đi bảo kê đi.”
  _Vậy sao Hải Quân Liên Xô ở Cam Ranh không can thiệp bảo vệ đàn em CSVN trong cuộc Hải Chiến Trường Sa năm 1988.

  _”Bảo kê” năm 74 để Mỹ đánh nhau với Trung Cộng à? Nói là đủ biết kiến thức chính trị của chú mày đến đâu rồi. Chuyện Hoa Kỳ bán đứng VNCH, bắt tay với Trung Cộng để Diệt Liên Xô, đánh xập Khối Cộng Sản là quá rõ ràng. Những ai nghiên cứu về chuyến đi của Henry Kissinger qua TQ gặp Chu Ân Lai đều biết cả.

  _Nhưng ít nhất Hải Quân VNCH đã Giao chiến với Trung Cộng bảo vệ Hoàng Sa. Chứ không hèn nhát bỏ chạy, Thiếu Tá Ngụy Văn Thà, Tr. Úy Vũ Văn Bang, và những anh hùng tử sĩ khác đã minh chứng cho điều đó. (Danh sách Tử sĩ trong trận Hải Chiến Hoang Sa 1974 http://www.dcvblogs.com/tran-giao-thuy/2008/01/nh-chin-si-vit-nam-hy-sinh-gi.html)

  <<< Tháng 4 năm 1956: Chiếu theo Hiệp định Genève năm 1954, Việt Nam Cộng hoà thay thế Pháp nắm giữ chủ quyền trêân các quần đảo này ngoài trừ hai đảo lớn là Phú Lâm và Linh Côn đã bị Trung Quốc (CS) bí mật chiếm trước khi quân đội Việt Nam Cộng hòa ra đóng quân.
  Ngày 1- tháng 6 năm 1956: Ngoại trưởng Việt Nam Cộng Hoà Vũ Văn Mẫu tái xác nhận chủ quyền của Việt Nam trên cả hai quần đảo.
  Ngày 4 tháng 9 năm 1958: Chu Ân Lai, Thủ tướng Trung Cộng công khai tuyên bố chủ quyền của Chính phủ Trung Quốc về hải phận 12 hải lý kể từ đất liền của Hoa Lục, đính kèm bản đồ đường ranh lãnh hải bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
  Ngày 14 tháng 9, 1958, thủ tướng Cộng Sản Bắc Việt Phạm Văn Ðồng lên tiếng công nhận bản tuyên cáo trên của Trung Quốc. (Ghi chú: chính phủ CS tại miền Bắc chỉ là một nửa nước, không đủ tư thế để xác nhận chủ quyền quần đảo Hoàng Sa ở phía Nam vĩ tuyến 17 thuộc Việt Nam Cộng Hoa. Hơn nữa đây chỉ là một văn thư ngoại giao, không có tính pháp lý). >>> (trích TRUNG QUỐC XÂM CHIẾM LÃNH HẢI VIỆT NAM VÀ HỆ LỤY link: http://www.tudotgvn.org/HoangSa_Truong%20Sa/TQ%20xam%20chien%20lanh%20hai%20viet%20nam.htm )
  _ Chưa nói tới là Việt Gian CS chúng mày thấy Hải Quân TRung Cộng tiến chiếm Hoàng Sa năm 74 như vậy. Thay vì ngưng Xâm Lược mìên Nam để chặn Chiến Hạm của Tàu ngay trong Hải Phận của miền Bắc, thì bọn CSVN tiếp tục tăng cường độ dội pháo đánh phá các căn cứ Quân sự cũng như Khu Dân Cư ở Vùng 1 và 2. Việc Mở Đừơng Bỉên cho Tàu chiến của Trung Cộng đi vào Nam để xâm lược Hoàng Sa là Tội của ai?

 6. ProudToBeNationalist VNese Says:

  6)”chính quyền Bắc Việt đã làm tất cả để thống nhất đất nước,mặc dù Nga Tầu vẫn ngăn cản sự thống nhất đó.”
  _Nga-Tàu ngăn chạn CS Bắc Việt đánh Nam Việt Nam? Vậy chi viện hàng tỷ đô vũ khí hiện đại của Khối CS cho CSVN để làm gì?

  7) “Còn chú nói cqcs “dâng đất dâng biển Tổ Tiên cho Bọn Tàu Cộng” lại càng hài hước.Nếu như thế thì làm gì có sự hy sinh của nhiều chiến sỹ QĐNDVN trong chiến tranh biên giới phía Bắc.”
  _Gần cuối cuốn “Vietnam’s Forgotten Army-Heroism and Betrayal in ARVN” đề cập tới cuộc nói chuyện giũa Tướng CSVN Võ Nguyên Giáp và hàng binh Phạm Văn Đính (sau này được VGCS cho làm tỉnh trưởng tỉnh Thừa Thiên). Trong cuộc nói chuyện đó ông Giáp hỏi Đính về khả năng sử dụng những binh sĩ QLVNCH để đánh Tàu Cộng, và Đính đã ủng hộ việc đó.
  _ Còn 1 chuyện về cuộc chiến Việt-Trung là CSVN không hề sử dụng Pháo binh, Không quân để yểm trợ Bộ Binh. Thành thử con số tử vong trong cuộc chiến này được ước tính là 70,000 lính VN. Ngoài chuyện trên còn rất nhiều điều CSVN còn bưng bít về cuộc chiến này.

 7. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @QuangTri1972, Revolution Rouge: Việc Thống Nhất Đất Nước cũng là việc của Chính Quyền VNCH. Chúng tôi nhìn thấy cảnh tang tóc của miền Bắc dưới chế độ XHCN.
  _1 triệu người miền Bắc lũ lượt di dân vào Nam là minh chứng cho sự tàn ác của bọn CSVN.

  “Bạn k cần phải nổi khùng với caá thằng mất gốc ấy, bản thân cái ava cũng đủ nói lên điều đó. “
  _Ê Rovolution, Nó bảo Anh khùng kìa. hahahah Vô tán nó vài bộp tai coi.

 8. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @Revolution Rouge: “Mà cái bọn đó ngu đéo chịu được,thằng mỹ-ngụy nó bảo là nằm ra đường cản xe tăng,thế mà nó vẫn nằm.xe đè cho ra cám mà vẫn đéo sợ.Mấy cái này thì mấy thằng cảm tử Hồi giáo cũng phải gọi bọn này bằng cụ”

  _Đang nói cái quái gì vậy?!?!

 9. Lion Queen Says:

  Tu nho cho toi bay gio, LQ suy di nghi lai va thay ra`ng o VN, khong co’ chuyen gi khong phai ho^i lo^. khong bang ca’ch nay thi bang ca’ch khac. Tu mot cai vi du nho xi’u xi`u xiu cu~ng co’ hoi lo^ trong do’. Bay gio ma` tim ra mo^t cai gi do’ khong co’ tinh cha^t hoi lo^ thi e la` rat kho’. Noi’ chung chi co’ mot chu*~ thoi
  “Cha’n”!

 10. ProudToBeNationalist VNese Says:

  “1 triệu người đó chủ yếu là dân công giáo,”theo chúa vào Nam”
  Vậy mà nghe đâu là chúa ở khắp nơi cơ mà,hô hô.Nam bắc gì chả có chúa.
  Bây h chúa đã ra Bắc (ví dụ như Thái Hà chẳng hạn) ở với Cộng sản,nên giáo dân tứ xứ đến đó,vãi chưa.”

  _Công Giáo? thời đó mà có gần 1 triệu Công Giáo ở miền Bắc à? Nói vậy không sợ Phật Giáo và các Giáo Phái khác lên tiếng phải đối sao? Khoảng 80% Dân số Việt Nam ngày đó theo Phật Giáo.Nói như Revolution Rouge, 1 triệu dân miền Bắc bị CS cướp đất(Cải Cách ruộng đất) chạy nạn CS vô Nam toàn là Công Giáo. Vậy Phật giáo và các Giáo Phái khác ở miền Bắc sao không chạy nạn CS ?!?

  _Sau này cũng có gần nửa Triệu người ngoài Bắc vô Nam đấy. Nửa Triệu quân CS Bắc Việt vô Nam ăn Cướp.

 11. ProudToBeNationalist VNese Says:

  “Kết quả cuộc chiến
  Theo tuyên bố của phía Trung Quốc: quân Trung Quốc có 6.900 người chết, 14.800 người bị thương và 240 người bị bắt. Quân Việt Nam có 60.000 người chết và bị thương, 1.600 người bị bắt.Một xe tăng của Trung Quốc bị Việt Nam tiêu diệt
  _Theo tuyên bố của phía Việt Nam: quân Trung Quốc có 62.500 người chết và bị thương, tổn thất 280 xe tăng, 115 khẩu pháo cối và 270 xe quân sự. Phía Việt Nam có hàng nghìn dân thường chết và bị thương, không có số liệu về tổn thất của các lực lượng vũ trang.”
  trích trong link của Revolution Rouge gửi: http://www.diemcao.com/showthread.php?t=139

  _ Bó tay 2 anh CS, số liệu cái quái gì mà Kinh thế. HAHAHA!!!

 12. ViC Says:

  xa~ hoi mat’ on? dinh.Ta ve` que ta song’…khu khu..Ta da~ ja` roi` day’

 13. ViC Says:

  mat’ vien tro* ODA

 14. Lạc Long Says:

  @ baby…: You want the truth? You can’t handle the truth.

 15. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @360: Sách Vietnam’s Forgotten Army-Heroism and Betrayal in ARVN-Chương Journeys Home- Mục Reeducation – phía cuối trang 287
  http://books.google.ca/books?id=r3dez4JhXUQC&pg=PR1&dq=Vietnam%E2%80%99s+Forgotten+Army-Heroism+and+Betrayal+in+ARVN&sig=ACfU3U2RDenwugIQCPgn4RxeEMPqtDabRQ#PRA1-PA285,M1

 16. *♥ღV3ღ♥* Says:

  ko ít nói j hơn, thật là nhục nhã hết sức 😦

 17. Quảng Trị 1972 Says:

  @ VN army: …”1 triệu người miền Bắc lũ lượt di dân vào Nam là minh chứng cho sự tàn ác của bọn CSVN. ..”>>>Việc di cư này là do chính quyền Diêm-Nhu tuyên truyền là “Thiên chúa vào Nam” thé là giáo dân người ta nghe theo, đi theo lũ lượt. Việc giải phógn MN, thống nhất ĐN là ý nguyenẹ của người dân VN, bạn k thấy khi xe tăng Giải phóng tiến vào SG, bà con ra vãy cờ, phấn khởi chào mừng đó ư?

 18. ZODIAC & YOU Says:

  Hơ hơ hơ … giờ này mà vẫn còn tranh luận về cái lịch sử đã qua ư ? Lịch sử chúng ta đang đc học đã đc viết nên BỞI những NGƯỜI CHIẾN THẮNG –> Thông tin có tính chất 1 chiều . Nhưng muốn nghe thông tin bởi những người bên kia đã viết thì nghe ở đâu ? Ở VN đương nhiên ko thể nghe , còn sang Mỹ chắc toàn nghe bởi những người ở chiến tuyến bên kia nói ( cũng một chiều nốt ) … chẹp , thôi thì đợi bao giờ sử gia của cả 2 bên bắt tay với nhau , ko chịu áp lực của Nhà Nước nữa thì thông tin mới trung thực và là Lịch Sử Chân Chính đc . Giờ các ông cứ lên đây mà chửi nhau cãi nhau xem thằng nào đúng thì các ông tài quá , chắc toàn giáo sư sử học cầm súng bùm chéo qua từng cuộc chiến nên nói như đúng rồi . Stop đi .

 19. ProudToBeNationalist VNese Says:

  “Một Ngày Qua Ống Kính SBTN”- Phỏng vấn Du Học Sinh Từ Việt Nam về Tình hình đất nước Việt Nam.

 20. ZODIAC & YOU Says:

  Ợ , lại là chuyện tham nhũng à ? cái này thì ” biết rồi khổ lắm nói mãi ” , thằng nhỏ làm ( tiền ) nhỏ , thằng lớn làm ( tiền ) lớn , có thằng nào ko ăn , nước ngoài nó cũng biết VN dư lào đấy , nó có mù đâu ? chẳng qua nó thích khui lúc nào thì khui , khui đc gì thì nó mới khui thôi các bác ạ ! Nói chung con người VN bây giờ í mà , từ khi sinh ra làm đứa trẻ đỏ hỏn đã thấy cái cảnh lót tay trên tay dưới cho đến người già 80 khi chết đi nào đã đc yên thân (?) , vẫn lót tiền để đc cái huyệt nó đèm đẹp , sâu sâu … đấy thôi . Chắc có duy nhất VN mình có 1 thứ VN độc tôn trên thế giới , ấy là văn hóa Phong Bì mà thôi !

  Hay bác nào tài hơn chỉ hộ cho anh em biết đc cái ban nào , bàn nào … trong CP VN mình là ko có cái chuyện tham nhũng với lót tay nhỉ ? Suy cho cùng , ăn của người sống thì cũng thôi , ấy vậy mà tiền xây nhà Tình Nghĩa của MVNAH cũng bị ăn thì tài thật , có hay không chuyện đó hả các anh Đảng Viên ?

 21. :*:NTD:*: Says:

  tem cái nao ho^ ho^ chủ nhật vui vẻ nhé VA
  ý kiến NTD:Mỹ quan tâm vụ bắt hai nhà báo VN

  Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ David Kramer vừa có cuộc họp báo tại Hà Nội để nói về đối thoại thường niên Mỹ – Việt về quyền con người.
  Ông Kramer, phụ trách về Nhân quyền, Dân chủ và Lao động trong Bộ Ngoại giao Mỹ, đã đến Hà Nội để hội đàm trong hai ngày 29 và 30/5.

  Nghị trình của ông là tham gia đối thoại thường niên về nhân quyền và dự một số cuộc họp khác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

  Ông cũng bày tỏ lo ngại trước vụ Việt Nam bắt hai nhà báo bị bắt gần đây.

  PV Huy Khâm mô tả cuộc họp báo
  Hãng tin AP trích lời ông Kramer nói: “Các nhà báo cần được quyền đưa tin, viết bài và đăng bài mà không phải lo sợ về an ninh cá nhân hay sợ bị bắt mỗi lần họ đưa tin về đề tài tế nhị”.

  Báo chí và chính trị

  Ông Kramer đã nêu vụ việc này hôm thứ Năm khi đối thoại với các quan chức Việt Nam về nhân quyền.

  Phía Việt Nam cũng thường bị phê phán vì cách đối xử với các nhân vật bất đồng chính kiến về chính trị và thiểu số tôn giáo.

  Trong cuộc tiếp xúc chóng vánh với báo chí diễn chiều 30/05, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ nói Hoa Kỳ sẽ tiếp tục theo dõi vụ bắt hai nhà báo.

  Theo nhà báo Huy Khâm của Reuters có mặt tại họp báo, các báo Việt Nam đặt câu hỏi với ông Kramer về chủ đề chất độc da cam.

  Khi được báo chí nước ngoài hỏi ông về vụ bắt hai phóng viên Nguyễn Việt Chiến và Nguyễn Văn Hải, ông Kramer nói: “Tự do báo chí rất quan trọng trong việc đưa ra ánh sáng tệ tham nhũng”.

  “Chúng tôi hy vọng thấy được một cách tiếp cận mềm dẻo hơn trong cách chính quyền (Việt Nam) đối xử với truyền thông”.

  Theo AP, chính quyền cộng sản Việt Nam vẫn nói chống tham nhũng là một ưu tiên hàng đầu của họ.

  Thế nhưng công an đã bắt giam hai nhà báo hôm 12/05 vì cáo buộc họ “đưa tin không chính xác” về vụ bê bối tại Bộ Giao thông năm 2006.

  Hai ông Nguyễn Việt Chiến của báo Thanh Niên và Nguyễn Văn Hải, báo Tuổi Trẻ, hiện vẫn bị giam.

  Chính quyền hiện đã ngăn báo chí đưa tiếp tin tức về vụ bê bối PMU18 xảy ra từ 2005.

 22. :*:NTD:*: Says:

  heee lại còn kiểu VN vạch áo cho người xem lưng về vụ tham những nữa chứ:))
  Ngày 10.10.1994, bà Ngô Thị Thu Hoa ở Gia Lai có nhờ bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh ở TP Hồ Chí Minh mua dùm lô đất 2.000m2 thuộc Dự án Công ty Dịch vụ Công ích quận 4 (Công ty DVCI Q4) làm chủ đầu tư. Cũng trong ngày 10.10.1994, Hợp đồng chuyển nhượng số 180/HĐCN được lập với Bên bán là Công ty DVCI Q4, Bên mua là ông Hồ Văn Thuận (chồng bà Hoa). Bà Hạnh đóng tiền dùm và ký thay vào hợp đồng. Sau đó, hợp đồng này được giao lại cho vợ chồng bà Hoa cất giữ.
  Mãi cho đến 10 năm sau, khi giá lô đất tăng cao gấp hơn chục lần, bà Hạnh đâm đơn kiện bà Hoa ra tòa để giành quyền thực hiện hợp đồng được mua đất với giá từ năm 1994!
  Bà Hạnh cung cấp cho Tòa một bản photocoppy hợp đồng chuyển nhượng lô đất 2.000m2 có cùng số, cùng ngày hiệu lực, cùng nội dung với hợp đồng của vợ chồng bà Hoa nhưng lại đứng tên Bên mua là bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh! Đặc biệt, bản sao hợp đồng này do Công ty DCVI Q4 tự sao y không có chứng thực của cơ quan công chứng. Từ hợp đồng này, bà Hạnh viện cớ do có “thương lượng bằng miệng” bán hợp đồng của mình lại cho bà Hoa với giá 540 lượng vàng, hưởng lãi chênh lệch 150 lượng nhưng khi chuyển tên hợp đồng sang cho vợ chồng bà Hoa thì bà Hoa bội tín không thanh toán khoản tiền hưởng chênh lệch. Vì thế bà Hạnh yêu cầu Tòa hủy hợp đồng của bà Hoa và tuyên bố hợp đồng (photocoppy) của bà Hạnh có hiệu lực để thực hiện.
  Qua 2 lần xét xử, mặc dù hai bản án sơ thẩm ngày 30.1.2007 và phúc thẩm ngày 24.4.2007 mâu thuẫn nhau về nhận định, bà Hạnh (nguyên đơn) không chứng minh được có hay không việc bán hợp đồng với số tiền chênh lệch 150 lượng, cũng không đưa ra được bản gốc hợp đồng chuyển nhượng đứng tên bà Hạnh, trong khi đó tiền thanh toán hợp đồng mua lô đất thì bà Hạnh công nhận đó là tiền của bà Hoa! Mâu thuẫn, thiếu chứng cứ và bịa đặt là vậy, cả hai bản án lại tuyên hủy hợp đồng hợp pháp của bà Hoa (hợp đồng này đã được Công ty DCVI Q4 giao đất), buộc bà Hạnh trả lại tiền cho bà Hoa (số tiền bà Hạnh đã nộp dùm bà Hoa cho Công ty DCVI Q4), bà Hạnh được phép liên hệ Công ty DCVI Q4 để thực hiện hợp đồng bản sao photocoppy để mua đất với giá từ 10 năm trước là 390 lượng vàng (thay vì phải mua theo giá thị trường hiện tại trên 60 tỷ).
  Thẩm phán bị tố cáo
  Cho rằng đây là những bản án vi phạm pháp luật, bà Hoa đã làm đơn tố cáo khắp nơi về hành vi sử dụng tài liệu giả mạo chiếm đoạt tài sản để ăn chia của các thẩm phán Nguyễn Thanh Bình – thuộc TAND TP Hồ Chí Minh, thẩm phán Phạm Công Hùng – thuộc Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP Hồ Chí Minh. Việc tố cáo của bà Hoa đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng Trung ương xem xét hồ sơ và cho rằng có dấu hiệu vi phạm hình sự trong vụ án, cũng như xem xét sử dụng chứng cứ của các thẩm phán là không thỏa đáng. Trước đó, ngày 14.5.2007, Ủy ban Tư pháp của QH cũng đã có công văn yêu cầu Chánh án TAND xem xét. Thế nhưng, đến ngày 7.9.2007, ông thẩm phán Nguyễn Văn Soang – Phó chánh tòa – Tòa dân sự TANDTC ra Công văn số 2167/TANDTC – DS khẳng định hai bản án nói trên đã tuyên là có cơ sở.
  Tuy nhiên, không chấp nhận cách trả lời trên, ngày 9.10.2007, Văn phòng Chính phủ ra Công văn số 5732/VPCP – V1 gửi đến Chánh án TANDTC thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ – Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng Trung ương yêu cầu Chánh án TANDTC kiểm tra kỹ lại vụ việc tố cáo.
  Tiếp đó, ngày 24.1.2008, Viện KSNDTC ra quyết định kháng nghị số 10/QĐ – KNGĐT – V5 theo thủ tục giám đốc thẩm, đề nghị Hội đồng Thẩm phán TANDTC xét xử giám đốc thẩm hủy hai bản án nói trên và xét xử lại theo đúng quy định pháp luật.
  Đã qua 3 tháng chờ đợi giám đốc thẩm, nhưng vẫn không nhận được tin tức gì từ TANDTC. Bà Hoa tiếp tục gửi đơn kêu cứu tới các vị lãnh đạo cao nhất.
  Mới đây, ngày 25.4.2008, Ủy ban Tư pháp QH một lần nữa ra Công văn số 1064/UBPL12 yêu cầu Chánh án TANDTC, Viện trưởng VKSNDTC xem xét, giải quyết đơn tố cáo của bà Hoa. Trong đơn, bà Hoa khẳng định các tài liệu làm chứng cứ do bà Hạnh cung cấp cho Tòa hoàn toàn giả mạo 100% và đề nghị cho tiến hành giám định toàn bộ hồ sơ để đưa ra xét xử một cách công bằng, dân chủ, đúng pháp luật.
  Bà Hoa cho rằng: Vẫn biết việc xét xử của ngành Tòa án là hoàn toàn độc lập, thế nhưng những sai phạm của các thẩm phán thể hiện rõ trong các bản án thì ai xét xử? Sử dụng các bản án để ăn chia thì được “bất khả xâm phạm” hay sao? Tại sao các cơ quan tư pháp của Quốc hội, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng Trung ương yêu cầu giải quyết nhiều lần nhưng Tòa án vẫn chưa đưa hồ sơ vụ án ra giám định công khai và xét xử theo đúng quy định pháp luật?

 23. :*:NTD:*: Says:

  heeee Úc viện trợ VN chống tham nhũng Úc sẽ trả chi phí cho chương trình huấn luyện chống tham nhũng ở Việt Nam

  Úc Đại Lợi (Australia) sẽ cung cấp 500.000 Úc kim để giúp huấn luyện những đảng viên cao cấp của đảng Cộng sản Việt Nam và viên chức nhà nước Việt Nam ngăn ngừa tham nhũng và những phương cách phát hiện sự tham nhũng.

  Người giới thiệu và điều hợp buổi hội thảo: Karon Snowdon

  Diễn gỉa: Giáo sư Trần Văn Hòa của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Chiến lược của Đại học Victoria, Úc Đại Lợi (Australia); Tiến sĩ Nguyễn Phong, Phát ngôn viên cho đảng Việt Tân (Vietnam Reform Party) ở Úc Đại Lợi; ông Stephen Smith, Bộ trưởng Ngoại giao Úc Đại Lợi.

  Ông Snowdon: Đây là chương trình huấn luyện đầu tiên nhưng có lẽ không là cuối cùng được thực hiện ở Úc cho 25 đảng viên đảng Cộng sản và viên chức chính phủ Việt Nam.

  Với phí tổn 500.000 đô-la Úc kim, đây là một số tiền nhỏ so với một vấn nạn rất lớn, theo giáo sư Trần Văn Hòa, một giáo sư của đại học Victoria.

  Ông Trần: Đây là một hành động tượng trưng thôi vì số tiền ít ỏi. Cho nên nó tùy thuộc vào sự hiệu qủa của chưông trình huấn luyện và cũng như những viên chức nào đây sẽ tham dự trong chương trình huấn luyện này.

  Ông Snowdon: Ông Stephen Smith đã viếng thăm Việt Nam lần đầu tiên trong tuần này như là Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, đánh dấu 35 năm ngày thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

  Ông Smith nói rằng những buổi nói chuyện với ông ở Hà Nội liên quan đến vấn đề phát triển sự hợp tác trong lãnh vực quốc tế như mậu dịch, an ninh và chính sách kiểm soát sự buôn lậu thuốc phiện.

  Ông Smith: Khi người ta nhìn vào quan hệ giữa Úc Đại Lợi và Việt Nam người ta thường nhìn vào quan hệ mậu dịch và đầu tư và những quan hệ giúp đỡ cho sự phát triển, nhưng người ta thường không nhìn vào mối quan hệ giữa hai nước về phương diện an ninh, quốc phòng và những thỏa thuận hợp tác giữa cảnh sát của hai nước và cả hai chính phủ của cả hai nước đang làm việc cùng nhau để nâng cao những quan hệ và hợp tác này.

  Ông Snowdon: Úc Đại Lợi là một trong những nước viện trợ cho Việt Nam nhiều nhất, đã viện trợ 90 triệu Úc kim nhằm vào mục đích phát triển trong năm nay và năng nỗ hơn trong việc đầu tư tư nhân vào một trong những nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất ở vùng Á châu.

  Tệ nạn tham nhũng đã là một chướng ngại lâu đời cho đầu tư ngoại quốc, cùng với điều lệ và khung luật định không thích hợp.

  Bản thông cáo cho báo chí của ông Stephen Smith về qũy viện trợ dành cho chương trình huấn luyện chống tham nhũng nhấn mạnh: “Sự ủng hộ này phản ảnh vai trò then chốt của đảng Cộng sản Việt Nam trong sự phát triển chính sách chống tham nhũng và khả năng xây dựng (chính sách này) trong nhà nước Việt Nam.”

  Tiến sĩ Nguyễn Phong là phát ngôn viên cho đảng Việt Tân (the Vietnam Reform Party), là một tổ chức có cơ sở hoạt động ở nhiều nơi trên thế giới đấu tranh cho sự thay đổi dân chủ cho Việt Nam.

  Ts. Phong tin rằng thiếu vắng nền tự do báo chí ở Việt Nam là chướng ngại lớn nhất trong cuộc chiến chống tham nhũng.

  Ông Phong: Nó đã có một xì-căng-đan lớn xảy ra trong năm 2006 liên quan đến Bộ Giao thông, và được gọi là xì-căng-đan PMU-18 dính dáng đến gần hai tỉ đô-la (DCVOnline.net: nguyên bản không đề cập là đô-la Úc hay Mỹ…) tiền qũy từ những nguồn khác nhau từ mọi nước bao gồm cả Úc Đại Lợi.

  Ông Snowdon: Và hai nhà báo viết về chuyện này đã mất việc, tôi nghĩ vậy.

  Ông Phong: Đúng thế, cả hai đều bị bắt. Và đây là điều mà chúng tôi la làng lên bởi vì nhà báo sẽ không được phép viết về những xì-căng-đan liên quan đến chuyện tham nhũng đặc biệt là liên quan đến những viên chức nhà nước. Cho nên nếu chúng ta huấn luyện cho đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam (để chống tham nhũng) thì tôi không thể thấy ở đâu và như thế nào chúng ta sẽ cải thiện vấn đề tham nhũng. Vấn nạn tham nhũng cần được nhắm vào bởi những nhóm độc lập, và quan trọng nhất là cho phép báo chí truyền thông viết và làm tin về những chuyện này.

  Ông Snowdon: Như vậy có nghĩa là phí tiền về phần Úc?

  Ông Phong: Loại huấn luyện như thế này không nhắm để giải quyết vấn đề hay có một cấu trúc tốt để có một kết qủa tốt cho nên tôi nghĩ nó có thể phí ngân qũy của chúng ta. Tôi sẽ nhắm vào chuyện cung cấp ngân qũy cho các nhóm độc lập để cổ xúy cho việc tự do báo chí nhằm điều tra vụ xì-căng-đan PMU-18 để xem qũy này đi về đâu. Tôi muốn nói là chuyện này cũng liên quan đến ngân qũy của chúng ta.

  Ông Snowdon: Giáo sư Trần Văn Hòa, của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Chiến lược của Đại học Victoria, Úc Đại Lợi (Australia) cho rằng tham nhũng ở Á châu là căn bệnh thâm căn cố đế.

  Ông Trần tin rằng chính phủ cam kết để giải quyết vấn đề này.

  Ông Trần: Cuộc chiến chống tham nhũng sẽ là một cuộc chiến dài lâu. Nhưng về phương diện nhà nước mà nói thì họ biết vấn nạn tham nhũng và họ đang cố gắng xóa bỏ chuyện này càng nhiều càng tốt trong khả năng có thể của họ.

 24. [ tự tử bang ] nổ bể fốt! Says:

  @VN food: Bác này viết ngộ ghê. Em thấy hài hài 🙂
  @Win__…toot: Bác viết ghê wa’. Nghề nhà báo nguy hiểm thật đấy. Viết cái jì mang tính điều tra, fanh fui ra 1 tí là k0 bóc lịch thì cũng bị côn dồ chém. Sợ thật đấy.
  @All: Đừng bạn chuyện ngày xửa ngày xưa nữa! Suốt ruột.
  Hối lộ ở VN là chuyện thường mà. Làm jì ở VN mà chả cần hối lộ. Mình k0 hối lộ thì chẳng làm đc việc jì, k0 hối lộ nó k0 để yên cho mình làm.
  Có jì to tát đâu nhở hị hị. Từ hồi fong kiến đã có hối lộ rồi mà. Chỉ là (theo như em nghĩ) thì chẳng có lúc nào người ta hối lộ nhiều như bây jờ.
  VN ta sao mà nhiều chuyện ngộ nghĩnh thế nhở 😀

 25. Businesshoa Says:

  – Làm sao để xã hội dân sự vẫn được mở rộng nhưng theo hướng có kiểm soát của chúng ta, chứ không trở thành mối đe dọa.
  Quan trọng hơn cả là chúng ta phải tiếp tục nuôi dưỡng nỗi sợ hãi – dù chỉ là nỗi sợ mơ hồ trong tiềm thức – nhưng đồng thời cũng không để cho nhân dân cảm thấy tuyệt vọng. Cho dù người dân có bất mãn về chuyện này chuyện kia thì vẫn làm cho họ nuôi hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn. Và phải làm điều này một cách hết sức tinh vi, kiên nhẫn, đôi lúc phải can đảm cắt bỏ những khối u trong đảng để làm nguội bớt nỗi tức giận của nhân dân.

  Trong trường hợp này thì việc thả Nguyễn Việt Tiến và việc bắt giam hai nhà báo là sai lầm. Lẽ ra chúng ta phải không tiếc một số ít các đồng chí tham lam quá mức, biến họ thành dê tế thần để giành lại niềm tin của nhân dân, hoặc ít nhất cũng làm họ giảm bất mãn, trong nỗ lực chống tham nhũng của chúng ta.

 26. [ tự tử bang ] nổ bể fốt! Says:

  @Zodiac: bác nói chuẩn wa’!
  Trẻ con từ khi trong bụng đã đc tiếp xúc với văn hoá fong bì rồi.
  Cống cho bác sĩ đỡ đẻ, làm jấy khai sinh cũng fong bì cho nhanh. Vào mẫu giáo, muốn vào trg` tốt cũng fong bì. Vào cấp 1 cũng fong bì, trg` nào fải thi thì fong bì còn fải jày nữa… Nếu ở VN thì nên biết tới văn hoá fong bì. Sống ở VN mà k0 biết đến văn hoá này thì chẳng làm đc jì yên ổn, và đó cũng là việc bình thường, đc coi là chuyện tất nhiên ở VN.
  Thế thôi nhé 😀

 27. Alo Alo Says:

  @LIKENOOTHER : CON CHO NAO DAY, SAO SUA DU VAY, LO HOC HANH DI, DUA TIEN CHO ONG BA GIA CHUA, LO CHINH TRI LAM GI, CHI LAM CON CHO SUA DUM NGUOI KHAC.

 28. :*:NTD:*: Says:

  heee VN bù nhìn

 29. Likenoother Says:

  Suốt ngày mở mồm là các ông chê CS thế này, CS thế nọ. Tôi hỏi các ông 1 câu thôi: Thử nhìn lại xem chế độ cũ của các ông nó có thối nát không, nếu nó tốt đẹp đến thế, lại có sự hậu thuẫn của ngoại bang mà sao vẫn thua chóng vánh vậy, tan tác vậy?

 30. Win___ toot_ti Says:

  QT1972 : ” bạn k thấy khi xe tăng Giải phóng tiến vào SG, bà con ra vãy cờ, phấn khởi chào mừng đó ư? ” …
  Co thật như vậy không bạn ??? Sao bạn biết hay quá vậy ? bạn xem tivi phải không ?nghe radio phải không ? Vậy bạn có biết đằng sau những cái vẫy tay đón chào đó có súng và gươn không , rồi sau ngày đó đã bao nhiêu gia đình ly tán , bao nhiêu con ngườ bị tru dập và di tù chỉ bởi vì họ không theo cùng 1 chí hướng với Đảng , hay có người thân theo chế độ VN Cộng hòa ???

 31. ღHà Ngọc Ngânღ Says:

  @all: sao tự nhiên lại nói chuyện giải phóng đất nước vậy…
  @entry: thôi thì chính phủ VN ko chống được tham nhũng, để các nước bạn bè nó giúp vậy.:(

 32. ProudToBeNationalist VNese Says:

  “VA cần mở 1 diễn đàn tranh luận voice to voice thôi!!

  Đấu khẩu xem ai thắng, xem mấy bạn theo chủ nghĩa XH có dám tham gia tranh luận không!”

  _Cái này không ổn đâu. Nếu là 1 debate Mặt đối mặt thì còn ok, chứ Voice á? Chắc nghe xổ “tiếng Nho” cho tắt bếp đó (^.^). Với lại khi bàn 1 vấn đề cụ thể nào cần phải có dẫn chứng minh hoạ nữa, mà voice thì không cho phép điều đó.

  _Việc tôi nói là CSVN trong trận chiến Trung-Việt không xài Pháo là dựa vào 1 cuộc phỏng vấn trên đài SBTN, không nhớ là phỏng vấn ông nào, chắc là Tường Thắng. Đang cố tìm cái link…

  _ Cuộc chiến Việt – Trung còn 1 vấn đề là mục đích quân sự và chính trị của Trung Cộng trong cuộc chiến này là gì. Xâm lược Việt Nam hay chỉ muốn dằng mặt? Vì nếu là muốn thật sự xâm lược Việt Nam thì sao CS Trung Quốc chỉ mở 1 mặt trận phía Bắc? Lào và Hải Nam để làm gì? Ai nói là Trung Cộng không có khả năng thực hiện việc đó là vô lý. Vì CS Trung Quốc đã đủ khả năng trang bị quân sự cho 10 Sư Đoàn CS Bắc Việt, chưa kể cung cấp các vũ khí Phòng Không và Không quân trong cụôc chiến Việt Nam…

  _ Cuộc chiến này là cuộc chiến Bí Mật giữa mấy thằng CS với nhau. Nội cái số liệu mà 2 bên đưa ra 1 trời 1 vực, không biết tin thằng nào, chưa kể là những miểu tả của 2 phía về cuộc chiến, mang đậm tính tuyên truyền và thần thánh hoá nó lên. Vì vậy, những câu phát biểu, trong các diễn đàn trong nước, là không hợp lý:
  “Các nhà quan sát phương Tây nhận định như sau:

  Về mặt chiến thuật, Trung Quốc thất bại vì tuy Việt Nam chưa kịp đưa các đơn vị ở Campuchia về tham chiến mà quân Trung Quốc vẫn chịu tổn thất nặng.”
  trích http://www.diemcao.com/showthread.php?t=139
  _”Các nhà quan sát phương Tây” là thằng Tây nào? Cuộc chiến Việt-Trung có phóng viên nước ngoài nào trực tiếp chứng kiến và tường thuật?

  “Theo tuyên bố của phía Trung Quốc: quân Trung Quốc có 6.900 người chết, 14.800 người bị thương và 240 người bị bắt. Cũng có nguồn cho rằng quân Trung Quốc thương vong 60.000 người, và chết 26.000.[3] Quân Việt Nam có 60.000 người chết và bị thương, 1.600 người bị bắt.

  Theo tuyên bố của phía Việt Nam: quân Trung Quốc có 62.500 người chết và bị thương, tổn thất 280 xe tăng, 115 khẩu pháo cối và 270 xe quân sự. Phía Việt Nam có hàng nghìn dân thường chết và bị thương, không có số liệu về tổn thất của các lực lượng vũ trang.” trích wikipedia.org

  _Vậy các “Các nhà quan sát phương Tây” mà dựa vào số liệu Trung Cộng đưa ra thì sẽ phát biểu rằng “Về mặt chiến thuật, Trung Quốc thắng lợi”? Qua đây, chúng ta cũng thấy rằng cái Tình “anh em như môi với răng” của CS Quốc Tế chỉ là giả tạo.

 33. Likenoother Says:

  Nhục cho lũ chó! Quá khứ là kẻ chiến bại, giờ sang liếm đít cho Mĩ, nhập quốc tịch Mĩ rồi đứng bên đó làm nghề cắn càn kiếm sống qua ngày à! Đời chúng mày đã nhục, đã bỏ đi rồi, thì cố gắng cho con cháu sau này đỡ nhục các con ạ! Đcm, kiếp của lũ lưu vong, phản động, chống đối chúng mày có bao giờ tự hỏi còn có tí liêm sỉ nào nữa không? Nhục sịp! Thật lòng tao thấy thương hại và thông cảm cho chúng mày hơn là ghét chúng mày đấy, vì không theo cái nghề sủa thuê cắn mướn này thì còn có thể làm gì khác được nữa! Cứ sủa đi, sủa khỏe vào, thật lực vào, để rồi xem chúng mày có thể thay đổi được 1 điều gì trên cái đất nước này không?

 34. Mẹ Nấm® Says:

  @ 360 ngộ chữ : Lắm chuyện quá nha 🙂 Thấy sợ chưa?
  @ Hà Ngọc Ngân : bác nói chí phải 🙂
  Báo chí trong nước để tiêu khiển thôi, còn báo chí nước ngoài vô cuộc điều tra giùm rồi.

 35. Bao Long [U235] Says:

  Tham nhũng dzầy mà đòi “tiến lên CNXH”, “CNH-HĐH”. Bull-shit!

 36. Win___ toot_ti Says:

  QT1972 :Bạn có biết bao nhiêu người sau ngày giải phóng đã tự sát vì tòan bộ cơ nghiệp và tai sản của cả 1 cuộc đời dành dụm làm ăn gom góp chỉ sau 1 đêm đã bị chính quyền tịch thu hết mọi thứ chỉ để thiết lập chế độ công bằng xã hội ??? Lũ chó ăn xin, lười biếng chỉ làm ăn gì bỗng nhiện được 1 đống tài sản chỉ vì chính sách tòan dân ??? Bao nhiêu thông tin bạn được biết về những sự bất công oan trái của 1 thơi kỳ gọi là BAO CẤP ??? Bạn chỉ tòan dc nghe những lời tốt đẹp và lung linh từ những kẻ dối trá và nham hiểm chỉ vì mục đ1ich chung là ngu dân va mị dân , ru ngủ nhan dan trong giac mo Công bằng xã hội chũ nghĩa mà thôi

 37. ProudToBeNationalist VNese Says:

  Thằng Google Search Book cà chớn thiệt. Post cái cuốn sách lên mạng gì mà cắt bỏ tùm lum. trang 288 mắc gì bị bỏ vậy trời.

 38. Likenoother Says:

  @Win…: Thời nào thì cũng có cái hay cái dở của nó, người ta không thể tìm thấy cái tuyệt đối mà chỉ cố gắng tối ưu hóa mà thôi. Và người ta vẫn nói chê dễ hơn khen. Tôi cũng như bạn thôi, sống thời nào, luật thế nào thì phải tuân thủ. Chẳng riêng gì VN, đâu cũng thế cả thôi, động vào luật pháp là mệt rồi. Cơm áo gạo tiền còn chưa đủ mệt hay sao? Dẫu sao cũng phải thừa nhận bạn khá công bằng trong nhận xét, nhưng nên dành thời gian cho việc học tập hoặc kiếm tiền mà cải thiện cuộc sống, tốt hơn nhiều là cứ ngồi mà bới móc và cãi vã lấy được như thế này. Thân mến!

 39. VN Food Says:

  @Quảng Trị 1972: “Việc giải phógn MN, thống nhất ĐN là ý nguyenẹ của người dân VN, bạn k thấy khi xe tăng Giải phóng tiến vào SG, bà con ra vãy cờ, phấn khởi chào mừng đó ư?”
  – Ồ, ra thế à, thầy Quảng? Àh, cái ngày mà Sài Gòn phải rước ngọn đuốc Olympic ô nhục từ Bắc Kinh, mình cũng thấy dân Sài Gòn “tự nguyện” ra đường vẫy vẫy cờ Trung Quốc, phấn khởi chào mừng đấy?

 40. Win___ toot_ti Says:

  ” Đảng viên Đảng Cộng S3n Việt Nam không có ai tham nhũng hết ” câu nói bất hủ để bào chữa cho vụ PCI của 1 bác Đang viên quan chức cấp cao nè các Bác , đúng thật ha các bạn , Win thấy cực kỳ đúng và chính xác , bởi vì làm sao mà mò lên được tới ghế các bác ấy , đụng vào con chó giữ nhà, thằng lao công và lái xe của cái bác các chú là đã bị dập cho tơi bời hoa lá , trù cho tan cửa nát nhà hết rồi mà . Các bạn nên xem cái gương của thiếu tướng bộ Công An Phạm Xuân Quắc,người chỉ huy điều tra vụ PMU18 kìa, điều tra xong, cả nước tôn vinh ông như 1 anh hùng ,báo chí ca ngợi um sùm đề chì vài tuần sau ông bị ra quyết định về hưu , diễn 1 màn kịch xảo trá khốn nạn khép ôn vào vòng lao lý , để 1 con người sống trọn vẹn cả 1 cuộc đời vì dân vì nước bị sỉ nhục và đạp đổ tất cả những danh tiếng và sự nghiệp của ông chì vì dám đụng đến cái mắc xích dây chuyền của các chú các bác , xem hình ảnh hàng lọat phóng viện nhà báo bị trảm bị chém vì dám tung những thông tin dc gọi là ” bí mật quốc gia ” hay co t6n gọi tậht sự là ” sự thật có hại cho tổ chức và chính quyền lãnh đạo ” , đề những con người tâm huyết phải chịu đựng hìh phạt như vậy đó. Cái bộ máy bao che và bảo vệ cho nhau thì làm sao mà lay chuyển dc , có chăng là lâu lâu có 1 anh chốt thí bị đem ra làm vật tế thần để nhân dân ồ lên ” ÔI ! ĐẢNG TA TRONG SACH VA NGHIÊM MINH QUÁ, NHÀ NƯỚC THẲNG TAY VÀ CÔNG BẰNG QUÁ ” đề rồi làm bài ca che giấu bưng bít cái tảng băng chìm đằng sau đề nói mãi mãi là bí mật

 41. Bao Long [U235] Says:

  Nhưng muh nghĩ lại thì “Nước đã đục thì cá cũng phải bẩn”. Thời bi jờ ko ăn hối lộ làm sao có tiền cho quý tử ăn xài, làm sao “chiều” em út =))
  Chỉ có dân là khổ mà thôi. Hơ hơ

 42. Bạn của núi rừng Says:

  Không đưa ra ánh sáng được để xử lý cái bọn này thì chỉ khổ con cháu chúng ta khi đóng thuế để trả nợ cho những cá nhân sâu mọt này ăn của đút thôi.
  Xử bắn! tịch thu toàn bộ tài sản sung công (kể cả cao hơn số chúng ăn hối lộ) vì đó cũng toàn tiền dân hết

 43. ProudToBeNationalist VNese Says:

  “Biểu Ngữ Đối Kháng Xuất Hiện tại Nam Định”

  http://www.vietvungvinh.com/Portal.asp?goto=VietNam/2008/20080907_01.htm

  Nam Định, Việt Nam – Vào lúc 10 giờ sáng, ngày 7 tháng 9 năm 2008, biểu ngữ kêu gọi cho Tự Do Dân Chủ cho Việt nam, qui trách nhiệm làm mất đất, mất hải đảo do đảng CSVN, xã hội lạm phát, nghèo khổ do hậu quả của chính sách cai trị độc tài, lại được các chiến sĩ dân chủ tiếp tục treo tại Nam Định.

  Biểu ngữ lần này được các Chiến sĩ Dân chủ ký tên 8406, treo tại Cầu Vượt Lai Cách nằm trên quốc lộ số 5 thuộc tuyến đường giao thông quan trọng trong tam giác công nghiệp và dân cư sấm uất nối các tỉnh lớn gồm Hà Nội – Hải Dương – Quảng Ninh. Biểu ngữ có nội dung sau:

  – Lạm phát dân nghèo khổ là do chính quyền Cộng Sản
  – Mất Dân chủ Tự do Nhân quyền là do chính quyền Cộng Sản
  – Mất đất mất đảo là do chính quyền đảng Cộng Sản
  – Yêu cầu Đa nguyên, Đa đảng.

  Sau khi căng xong biểu ngữ, hơn 300 tờ truyền đơn cũng đã được các chiến sĩ dân chủ rải từ trên Cầu Vượt. Truyền đơn phản đối nhà cầm quyền Hà Nội đã đàn áp giáo dân Thái Hà.
  Tiếp theo các biểu ngữ treo ở Hà Nội, Hải Phòng và lần này Nam Định, các Chiến sĩ Dân chủ thuộc Tổ chức trong Khối 8406 và Đảng Dân chủ Nhân dân đã cùng phối hợp để thực hiện liên tục những hoạt động trên, nhằm đánh động dư luận, nói lên thực trạng bức thiết nhất ở Việt Nam hiện nay dưới sự cai trị độc quyền của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  Tưởng cũng nên nhắc lại, hôm ngày 5 tháng 9 năm 2008, tại nhiều trường Đại Học ở Hà Nội, truyền đơn kêu gọi biểu tình ngày 14/9/2008 trước sứ quán Trung Quốc cũng đã được Thanh niên Sinh viên các trường Đại Học và Chiến sĩ Dân chủ trong các tổ chức trên cùng phối hợp thực hiện.

  Phóng viên Dân chủ Nhân quyền tường thuật từ Nam Định.

 44. bui c Says:

  Chống tham nhũng là chống đảng .
  Tham nhũng từ dưới lên trên , từ trái wa phải , hàng ngang , hàng dọc đều phải tham nhũng , không tham nhũng thì vào đảng để làm gì , điêng à ( mượn từ điêng à của em bé Thiện Nhân ).
  Không tham nhũng thì đảng viên ta làm gì có xe hơi mà đi , có nhà lầu mà ở , có tiền gởi nước ngoài , muốn lên chức , dánh bật thằng nọ thằng kia muốn chơi ta , cũng phải có tiền . Rồi con cái ta phải đi du học nước ngoài nữa chứ , cái đỉnh cao trí tuệ của đảng ta chỉ để lừa mấy thằng ngu dốt thôi . cở như mấy thằng Quảngtri1972 gì đấy , kệ cứ để chúng nó bênh vực đảng ta rồi cuối tháng cho chúng nó ít tiền tiêu vặt .

 45. TAO ? Says:

  Ồ sao các bạn lại đi tranh luận với người dốt nát hết thuốc chữa kia, người ta cố tình gây mâu thuẫn đánh lạc hướng tin cua bài viết kia.

  Việt nam sẽ là tâm điểm ăn hối lộ, tham nhũng .nếu VN không vào cuộc ngay hợp tác sẽ làm ngưng trệ các công trình mượn vố đầu tư

  Trong lúc thủ tướng đi kêu gọi đầu tư từ mỹ đến châu âu như vạc kêu để rồi ăn cắp 2 đầu

 46. VIỆT NAM Says:

  Tôi nói đồng bào có nghe rõ không?___ Tôi.. đã… làm đồng bào nghèo đói thống khổ và đất nước hai miền BĂC – NAM tàn sát lẫn nhau vì dại dột vay mượn súng đạn Trung cộng,và nay sông núi,đất đai,biển rộng của vua Hùng đã mất dần vào tay Trung cộng suốt 63 năm qua!Tôi đã đẻ ra cái lũ cộng nô tay sai nối nghiệp bưng bô cho Trung quốc và đất nước đầy rẫy một lũ khốn nạn Đảng cướp CS trí trá cường quyền tham nhũng từ trung ương đến địa phương ngày nay.Và hậu quả kế hoạch trăm năm “trồng cứt vào đầu” cho các cháu để có những tư tưởng lời phát biểu như những con vẹt trong entry này…

 47. VIỆT NAM Says:

  Tôi nói đồng bào có nghe rõ không?___ Tôi.. đã… làm đồng bào nghèo đói thống khổ và đất nước hai miền BĂC – NAM tàn sát lẫn nhau vì dại dột vay mượn súng đạn Trung cộng,và nay sông núi,đất đai,biển rộng của vua Hùng đã mất dần vào tay Trung cộng suốt 63 năm qua!Tôi đã đẻ ra cái lũ cộng nô tay sai nối nghiệp bưng bô cho Trung quốc và đất nước đầy rẫy một lũ khốn nạn Đảng cướp CS trí trá cường quyền tham nhũng từ trung ương đến địa phương ngày nay.Và hậu quả kế hoạch trăm năm “trồng cứt vào đầu” cho các cháu để có những tư tưởng lời phát biểu như những con vẹt trong entry này…

 48. Win___ toot_ti Says:

  @ 360 ngộ chữ : Sợ thật đó
  hihi…đúng là sợ thật , và đó cũng là sự thật , 1 mắc xích và 1 dây chuyền họat động trơn tru bằng chính sách và chế độ dựa trên quyền lực và độc tài thì ngay cả khi những gì bạn nói có là sự thật và có giá trị đến đâu thì bạn cũng bị nguyên 1 bộ máy trù dập là thủ tiêu ( không đến nỗi bi chém đâu hehehe…ban nghi hoi qua roi do , chem là bi tước quyền họat độn, di tù hay cấm túc va quảnlý đó thôi ;-P ) .

 49. ProudToBeNationalist VNese Says:

  “Việc giải phógn MN, thống nhất ĐN là ý nguyenẹ của người dân VN, bạn k thấy khi xe tăng Giải phóng tiến vào SG, bà con ra vãy cờ, phấn khởi chào mừng đó ư?”

  _”xe tăng Giải phóng”- Cái bọn MTGPMN nó chết hồi Mậu Thân 1968 rồi. Vào Sài Gòn 1975 là CSBắc Việt, cầm cờ “Đỏ Xanh Sao Vàng” để trá là quân MTGPMN bịp dư luận Thế Giới về việc vi phạm hiệp định Paris mà thôi.

  _” bà con ra vãy cờ, phấn khởi chào mừng”- đúng là… phim. Hôm trước dội pháo vào Sài Gòn, hôm sau người dân chạy ra vãy cờ chào??? Mà Cờ xí đâu ra sẵn thế?

 50. TAO ? Says:

  lần này Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam có dám phát ngôn cấm báo mỹ đưa tin không? VA.

 51. Win___ toot_ti Says:

  @ Likenoother : mình chẵng bao h muốn nhắc lại chuyện xưa , mình chẳng bao h khen ngợi cái chế độ nào hết , ko bao h muốn đất nước bi ngọai bang xâm chiếm hết , mình chỉ nói ra những gì mình thấy tận mắt , nói ra suy nghĩ thật sự của bản thân mà thôi . Bạn và tất cả những người khác cũng y như nhà nước vậy , nhìn tất cả những con người không cùng suy nghĩ , không cùng chính kiến là chụp lên cái mũ phản động,phản quốc , vội vàng lên tiến chê trách và đạp xuống . Sao bạn và nhà nước không thử giải thích và biện minh cho những sự thật đó , sao bạn không thử suy nghĩ về những gì mình nói , mà chỉ chăm chăm và chửi những người như mình thế này thế nọ thế kia ?

 52. Likenoother Says:

  @Win…: Thứ nhất, đó chỉ là 1 câu chuyện bạn copy lại. Tuy có ghi rõ nguồn, nhưng cái nguồn đó chẳng ý nghĩa gì cả!

  Thứ 2, cho đó là 1 câu chuyện có thật đi, thì đã sao nào? Sao nó không đi so với thằng nào khá hơn nó, lại đi so với thằng kém nó, để được cái gì? Để được thỏa mãn cái tính tự phụ khi khá hơn người ta à? Sao mà hèn đớn làm vậy? Nó giàu hơn người ta, nó đã giúp đỡ hay cho người ta được cái gì mà vênh váo như vậy? Người ta nghèo hơn nó, đã xin được nó cái gì, mà nó tự cho nó cái quyền ấy?
  Nếu kinh tế tôi hơn so với cậu, cậu, 10 lần chẳng hạn, và cũng đem cái thái độ đó ra đối xử với cậu, cậu sẽ có cảm giác gì, và suy nghĩ thế nào?
  Nếu tôi và tất cả mọi người trong gia đình tôi, so với từng thành viên trong gia đình cậu, đều hơn 1 cái đầu, nhưng không có thiện chí giúp đỡ, mà xoay ra chê bai, chửi rủa gia đình cậu là loại ngu dốt và bất tài, nên chết đi cho sớm, sống chỉ tổ chật đất, cậu nghĩ sao?

  Thứ 3: Chê trách với thành ý giúp nhau tiến bộ thì hoan nghênh, còn bới móc nhằm chia rẽ thì tôi quá chán khi nghe những lời ngu muội các ông nói rồi, các ông có tài giỏi thật, có tâm thật thì hãy đóng góp điều gì đó thiết thực cho nhân dân đi, cho đất nước đi. Các ông còn câu nào muốn nói nữa không?

 53. Likenoother Says:

  @Win…: Thứ nhất, đó chỉ là 1 câu chuyện bạn copy lại. Tuy có ghi rõ nguồn, nhưng cái nguồn đó chẳng ý nghĩa gì cả!

  Thứ 2, cho đó là 1 câu chuyện có thật đi, thì đã sao nào? Sao nó không đi so với thằng nào khá hơn nó, lại đi so với thằng kém nó, để được cái gì? Để được thỏa mãn cái tính tự phụ khi khá hơn người ta à? Sao mà hèn đớn làm vậy? Nó giàu hơn người ta, nó đã giúp đỡ hay cho người ta được cái gì mà vênh váo như vậy? Người ta nghèo hơn nó, đã xin được nó cái gì, mà nó tự cho nó cái quyền ấy?
  Nếu kinh tế tôi hơn so với cậu, cậu, 10 lần chẳng hạn, và cũng đem cái thái độ đó ra đối xử với cậu, cậu sẽ có cảm giác gì, và suy nghĩ thế nào?
  Nếu tôi và tất cả mọi người trong gia đình tôi, so với từng thành viên trong gia đình cậu, đều hơn 1 cái đầu, nhưng không có thiện chí giúp đỡ, mà xoay ra chê bai, chửi rủa gia đình cậu là loại ngu dốt và bất tài, nên chết đi cho sớm, sống chỉ tổ chật đất, cậu nghĩ sao?

  Thứ 3: Chê trách với thành ý giúp nhau tiến bộ thì hoan nghênh, còn bới móc nhằm chia rẽ thì tôi quá chán khi nghe những lời ngu muội các ông nói rồi, các ông có tài giỏi thật, có tâm thật thì hãy đóng góp điều gì đó thiết thực cho nhân dân đi, cho đất nước đi. Các ông còn câu nào muốn nói nữa không?

 54. Likenoother Says:

  @Win…: Thứ nhất, đó chỉ là 1 câu chuyện bạn copy lại. Tuy có ghi rõ nguồn, nhưng cái nguồn đó chẳng ý nghĩa gì cả!

  Thứ 2, cho đó là 1 câu chuyện có thật đi, thì đã sao nào? Sao nó không đi so với thằng nào khá hơn nó, lại đi so với thằng kém nó, để được cái gì? Để được thỏa mãn cái tính tự phụ khi khá hơn người ta à? Sao mà hèn đớn làm vậy? Nó giàu hơn người ta, nó đã giúp đỡ hay cho người ta được cái gì mà vênh váo như vậy? Người ta nghèo hơn nó, đã xin được nó cái gì, mà nó tự cho nó cái quyền ấy?
  Nếu kinh tế tôi hơn so với cậu, cậu, 10 lần chẳng hạn, và cũng đem cái thái độ đó ra đối xử với cậu, cậu sẽ có cảm giác gì, và suy nghĩ thế nào?
  Nếu tôi và tất cả mọi người trong gia đình tôi, so với từng thành viên trong gia đình cậu, đều hơn 1 cái đầu, nhưng không có thiện chí giúp đỡ, mà xoay ra chê bai, chửi rủa gia đình cậu là loại ngu dốt và bất tài, nên chết đi cho sớm, sống chỉ tổ chật đất, cậu nghĩ sao?

  Thứ 3: Chê trách với thành ý giúp nhau tiến bộ thì hoan nghênh, còn bới móc nhằm chia rẽ thì tôi quá chán khi nghe những lời ngu muội các ông nói rồi, các ông có tài giỏi thật, có tâm thật thì hãy đóng góp điều gì đó thiết thực cho nhân dân đi, cho đất nước đi. Các ông còn câu nào muốn nói nữa không?

 55. Likenoother Says:

  @Win…: Thứ nhất, đó chỉ là 1 câu chuyện bạn copy lại. Tuy có ghi rõ nguồn, nhưng cái nguồn đó chẳng ý nghĩa gì cả!

  Thứ 2, cho đó là 1 câu chuyện có thật đi, thì đã sao nào? Sao nó không đi so với thằng nào khá hơn nó, lại đi so với thằng kém nó, để được cái gì? Để được thỏa mãn cái tính tự phụ khi khá hơn người ta à? Sao mà hèn đớn làm vậy? Nó giàu hơn người ta, nó đã giúp đỡ hay cho người ta được cái gì mà vênh váo như vậy? Người ta nghèo hơn nó, đã xin được nó cái gì, mà nó tự cho nó cái quyền ấy?
  Nếu kinh tế tôi hơn so với cậu, cậu, 10 lần chẳng hạn, và cũng đem cái thái độ đó ra đối xử với cậu, cậu sẽ có cảm giác gì, và suy nghĩ thế nào?
  Nếu tôi và tất cả mọi người trong gia đình tôi, so với từng thành viên trong gia đình cậu, đều hơn 1 cái đầu, nhưng không có thiện chí giúp đỡ, mà xoay ra chê bai, chửi rủa gia đình cậu là loại ngu dốt và bất tài, nên chết đi cho sớm, sống chỉ tổ chật đất, cậu nghĩ sao?

  Thứ 3: Chê trách với thành ý giúp nhau tiến bộ thì hoan nghênh, còn bới móc nhằm chia rẽ thì tôi quá chán khi nghe những lời ngu muội các ông nói rồi, các ông có tài giỏi thật, có tâm thật thì hãy đóng góp điều gì đó thiết thực cho nhân dân đi, cho đất nước đi. Các ông còn câu nào muốn nói nữa không?

 56. Win___ toot_ti Says:

  @likenoother : bạn chỉ biết đem cái quá khứ để biện minh cho cái sự thật của hiện tại sao , thật đáng buồn khi bạn mãi có những suy nghĩ như vậy . Bạn thử xem cái entry mình vửa xin phép mượn cua VN Food đây , để xem và suy nghĩ đi

 57. Win___ toot_ti Says:

  Nguồn Blog VI.LeNin, SOng of HOPE
  Một sinh viên Việt Nam đang lang thang ngắm cảnh ở Singapo, một sinh viên Singapo lên tiếng chào sinh viên Việt Nam:

  – Chào anh bạn Việt Nam nghèo khó, và yếu đuối, tôi thấy thật là tội nghiệp cho dân tộc của anh.

  Sinh viên Việt Nam liền lên tiếng:

  – Anh bạn đừng có buôn lời cao ngạo, dân tộc chúng tôi đã chiến thắng hai đế quốc lớn của thế kỷ 20 là đế quốc Pháp và đế quốc Mỹ, dân tộc Việt Nam chúng tôi có quần chúng nhân dân anh hùng, không bao lâu nữa dân tộc Việt Nam chúng tôi sẽ sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

  Sinh viên Singapo liền hỏi: – Anh bạn năm nay bao nhiêu tuổi?.

  Sinh viên Việt Nam đáp: – 20 tuổi.

  Sinh viên Singapo tỏ vẻ ngạc nhiên:

  – Anh bạn mới 20 tuổi có nghĩa là anh bạn không hề tham gia hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ, có nghĩa là hai cái Chiến Thắng vĩ đại mà anh bạn mới khoe không hề dính dáng gì đến anh bạn và những người trạc tuổi anh bạn, những người làm nên Chiến thắng điện biên phủ có lẽ đã chết gần hết, những người đã đánh bại người Mỹ giờ đây có lẽ tóc đã bạc. Quần chúng anh hùng mà anh bạn nói đến giờ còn sót lại được bao nhiêu?. Tôi nghĩ chắc cũng chẳng còn nhiều.

  Sinh viên Việt Nam gắt giọng :

  – Việt Nam chúng tôi còn có thế hệ trẻ, những người trẻ tài năng của Việt Nam không thiếu, chúng tôi sẽ làm được cho dân tộc rất nhiều những điều hữu ích.

  Sinh viên Singapo lại ồ lớn:

  – Những người trẻ của Việt Nam ư?. Các anh có bằng thế hệ trẻ của Singapo không?. Thế hệ trẻ của Mỹ không?. Của Hàn Quốc không?. Của Trung Quốc không?. Tôi biết Việt Nam của anh có rất nhiều tài năng trẻ, nhưng rồi họ cũng sang đây để phục vụ cho đất nước của tôi mà thôi!. Họ cũng sang Mỹ, Anh, Pháp, Đức ..vv. Để phục vụ cho những quốc gia giàu có mà thôi!.

  Sinh viên Việt Nam ngẩng người ra.

  Sinh viên Singapo lại tiếp tục:

  – Thế hệ cha ông của chúng tôi đã từng rất ngưỡng mộ những thế hệ cha anh của các bạn và thế hệ trẻ của chúng tôi cũng vẫn còn ngưỡng mộ những người lính đã đánh bại hai đế quốc khủng lồ là Pháp và Mỹ. Còn thế hệ các bạn, có bao giờ các bạn ngưỡng mộ thế hệ cha ông của chúng tôi chưa?. Tôi chắc chắn là chưa!. Các bạn có bao giờ ngưỡng mộ nhân dân Mỹ chưa?. Chắc chắn cũng là chưa bao giờ!. Các bạn cứ mãi mê nhìn vào các lãnh đạo nên các bạn không chú ý đến những quần chúng nhân dân anh hùng. Người Singapo không nói “dân tộc chúng tôi nghèo”, mặc dù trước đây chúng tôi rất nghèo!. Người Nhật cũng không nói “dân tộc chúng tôi nghèo”, mặc dù sau chiến tranh thế giới họ cũng rất nghèo!. Người Hàn Quốc không nói “dân tộc chúng tôi nghèo” cho dù sự thật là sau chiến tranh thế giới và trong suốt giai đoạn chiến tranh hai miền họ cũng rất nghèo. Thế mà lúc nào tôi cũng thấy các anh nói “dân tộc chúng tôi chiến thắng Pháp và Mỹ” cái chiến thắng của ngày xửa ngày xưa.

 58. hoangtudoncoi777 Says:

  @QT 1972: Phải công nhận là mày ngu không chịu được ,mày vẫn còn cái giọng điệu đã kích về tôn giáo thì mày hãy suy nghĩ lại mày làm gì cho đất nước này . mày chỉ nhìn về một phía thì mày hãy sống với cái lý tưỡng ngu dốt của mày đi .tặng mày bài thơ nè , đọc và suy nghĩ đi
  Thương thay một kiếp trai khờ
  Mất đất , mất biển mà thờ cộng nô
  Việt Nam lại thêm bão tố
  Sản sinh những kẻ bô bô cái mồm
  Ngu si mà cứ dạy khôn
  Những kẻ như thế nên chôn xuống mồ.
  Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ
  Thảm cảnh đen tối mịt mờ tương lai
  Thôi đừng giúp ích cho ai
  Tài thô trí thiển ai mà tin đây
  Cuộc đời mày quá đắng cay
  Phùng mang trợn mắt , hai tay ôm đầu
  Làm cho thiên hạ âu sầu
  Bởi vì kiến thức tòan là màu đen…..???

 59. Win___ toot_ti Says:

  Nhìn sinh viên Việt Nam vẫn còn nghĩ ngợi, sinh viên Singapo lại tiếp tục:

  – Phụ nữ Việt Nam thì đua nhau lấy chồng ngoại để đổi đời, Công nhân thì bỏ ra nước ngoài kiếm lấy việc làm trong khi chính đảng của nó đang nắm quyền thống trị ở Việt Nam, thế hệ trẻ thì cứ ba hoa về truyền thống vẻ vang của dân tộc, bọn lãnh đạo già khụ thì ra sức củng cố tước vị, những người có thật tài thì cảm thấy bị ruồng bỏ, những kẻ giỏi ca hát thì làm bí thư lãnh đạo, những người có đầu óc chính trị dân chủ thì bị quy là phản động, lạm phát gia tăng đời sống công nhân khó khăn mà chính phủ của nó vẫn nhỡn nhơ vẹn toàn. Miệng lưỡi thì tỏ vẻ đấu tranh nhưng chẳng thấy hành động, chê bai nước Mỹ đầy rẫy bất công để tỏ vẻ Việt Nam là một nước công bằng, chê bai bầu cử tư sản đầy rẫy gian lận và hỗn loạn để tỏ mình là lãnh đạo của một nước do dân làm chủ, lấy hiện tại để so với quá khứ, lấy quá khứ để suy tương lai làm ra vẻ ta đây cũng giỏi giang lắm.

  – Đáng thương thay những thế hệ cha ông anh hùng lại sản sinh ra một thế hệ con cháu hèn nhát, một quốc gia quật cường không nhân nhượng giờ đây lại làm một miếng mồi béo bở cho các quốc gia giàu có. Vỗ ngực mà lớn tiếng rằng Trung Quốc không bao giờ dám đánh Việt Nam, chúng đâu có hay biết bao nhiêu km2 biển đã hiến cho Trung Quốc, bao nhiêu đất đã bị chúng chiếm, máu của ngư dân vô tội vẫn chảy giữa biển khơi, đảo kia vẫn chưa đòi được nay chúng lại tiếp tục lăm le.

  – Hạnh phúc thay thanh niên Singapo đã kế thừa một quốc gia giàu có và dân chủ, chúng tôi chỉ việc tiếp tục giữ lấy ngôi thứ của quốc gia mình, còn thanh niên Việt Nam các bạn luôn hát bài “đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho bạn, mà hãy tự hỏi rằng bạn đã làm gì cho tổ quốc hôm nay” và con cháu của các bạn sẽ mãi tiếp tục bài hát đó.

  – Khá khen thay cho thanh niên Việt Nam vẫn vỗ ngực tự hào ta đây tài giỏi!.

 60. Likenoother Says:

  Còn mày đấy thằng chó có nick Việt Nam ạ! Từ thuở cha sinh mẹ đẻ đến giờ, tao chưa gặp 1 con chó nào mà lì lợm như mày. Dù có bị chửi đến đâu cũng không vào tai mày nổi 1 câu, mà vẫn cứ sủa không biết mệt như thế, hết entry này đến entry khác như thế. Cái mặt và bộ óc của mày, thú thật là tao không hiểu nổi nó được cấu tạo từ cái thể loại gì, mà đủ được cả “8 electron lớp ngoài cùng”, không còn 1 tí liêm sỉ nào, trơ lì đến mức ấy như thế. Mày đúng là còn tệ hơn bất kỳ giống súc sinh nào mà người đời nguyền rủa. Thật chẳng ai còn có thể có gì để mà nói với mày nữa con ạ!

 61. Likenoother Says:

  Còn mày đấy thằng chó có nick Việt Nam ạ! Từ thuở cha sinh mẹ đẻ đến giờ, tao chưa gặp 1 con chó nào mà lì lợm như mày. Dù có bị chửi đến đâu cũng không vào tai mày nổi 1 câu, mà vẫn cứ sủa không biết mệt như thế, hết entry này đến entry khác như thế. Cái mặt và bộ óc của mày, thú thật là tao không hiểu nổi nó được cấu tạo từ cái thể loại gì, mà đủ được cả “8 electron lớp ngoài cùng”, không còn 1 tí liêm sỉ nào, trơ lì đến mức ấy như thế. Mày đúng là còn tệ hơn bất kỳ giống súc sinh nào mà người đời nguyền rủa. Thật chẳng ai còn có thể có gì để mà nói với mày nữa con ạ!

 62. Likenoother Says:

  Còn mày đấy thằng chó có nick Việt Nam ạ! Từ thuở cha sinh mẹ đẻ đến giờ, tao chưa gặp 1 con chó nào mà lì lợm như mày. Dù có bị chửi đến đâu cũng không vào tai mày nổi 1 câu, mà vẫn cứ sủa không biết mệt như thế, hết entry này đến entry khác như thế. Cái mặt và bộ óc của mày, thú thật là tao không hiểu nổi nó được cấu tạo từ cái thể loại gì, mà đủ được cả “8 electron lớp ngoài cùng”, không còn 1 tí liêm sỉ nào, trơ lì đến mức ấy như thế. Mày đúng là còn tệ hơn bất kỳ giống súc sinh nào mà người đời nguyền rủa. Thật chẳng ai còn có thể có gì để mà nói với mày nữa con ạ!

 63. VN Food Says:

  @Likenoother:
  – Bên trên thì bạn bới móc lại quá khứ: “Nhục cho lũ chó! Quá khứ là kẻ chiến bại, giờ sang liếm đít cho Mĩ, nhập quốc tịch Mĩ rồi đứng bên đó làm nghề cắn càn kiếm sống qua ngày à! Đời chúng mày đã nhục, đã bỏ đi rồi, thì cố gắng cho con cháu sau này đỡ nhục các con ạ! Đcm, kiếp của lũ lưu vong, phản động, chống đối chúng mày có bao giờ tự hỏi còn có tí liêm sỉ nào nữa không …”
  – Bên dưới thì bạn lại nói: “Chê trách với thành ý giúp nhau tiến bộ thì hoan nghênh, còn bới móc nhằm chia rẽ thì tôi quá chán “
  – Hì hì, VNF đang phân vân, không hiểu bạn thuộc loại người nào ?

 64. VN Food Says:

  @Likenoother:
  – Bên trên thì bạn bới móc lại quá khứ: “Nhục cho lũ chó! Quá khứ là kẻ chiến bại, giờ sang liếm đít cho Mĩ, nhập quốc tịch Mĩ rồi đứng bên đó làm nghề cắn càn kiếm sống qua ngày à! Đời chúng mày đã nhục, đã bỏ đi rồi, thì cố gắng cho con cháu sau này đỡ nhục các con ạ! Đcm, kiếp của lũ lưu vong, phản động, chống đối chúng mày có bao giờ tự hỏi còn có tí liêm sỉ nào nữa không …”
  – Bên dưới thì bạn lại nói: “Chê trách với thành ý giúp nhau tiến bộ thì hoan nghênh, còn bới móc nhằm chia rẽ thì tôi quá chán “
  – Hì hì, VNF đang phân vân, không hiểu bạn thuộc loại người nào ?

 65. Dongsongxanh Says:

  hết Đức, Nhật truy tố nhân viên của mình hối lộ quan chức VN, giờ lại đến Mỹ, ko biết tiếp đến là nc nào nữa đây. Cộng sản ăn kinh nhỉ, giờ toát mồ hôi lo đối phó đây.

 66. Win___ toot_ti Says:

  @ likenoother
  Win cảm ơn vì những gì bạn nói , dù sao ít ra bạn cũng là 1 trong số ít những người tranh luận khá lịch sự trong các cuộc tranh cãi , bạn nói cũng có lý , nếu tiếp tục sống bình yên , lo cơm gạo áo tiền và để ngòai tai thì sẽ binh yên hơn việc cứ tiếp tục tranh cãi như vậy , nhưng mình ko muốn trở thành người thờ ơ như vậy , minh không muốn tiếp tục im lặng và vô tâm khi càng ngày mình càng biết được nhiều sự thật từ cuộc sống , từ những thông tin thật sự . Mình chỉ có 1 mong muốn thật nhiều sự thật , thật nhiều thông tin và thật nhiều sự tự do để tất cả 80triệu người dân Việt Nam mình cùng được nghe, xem và biết tất cả những thông tin như chúng ta , vì không phải 80triệu dân VN ai ai cũng dc tiếp nhận thông tin từ internet và từ nhiều luồng thông tin khác nhau như chúng ta. Dù sao chúng ta cũng là người VN , cũng yêu đất nước này mà thôi.

 67. _Storm_ Says:

  Ồ lại là CS à, thôi chết kiểu này bè lũ CS kia + với bè lũ CS trong cái blog này thế nào chúng nó chả ra sức mà cãi, mà bênh cho nhau thôi

 68. Win___ toot_ti Says:

  Bới móc để chia rẽ ??? Chúng ta đang tranh luận về 1 vấn đề xã hội , nếu bạn là người lịch sự như mình nghĩ thì ko nên lo gia đình của ai ra mà ví dụ hết . Tôi và bạn đều có những nhìn nhận và đánh giá khác nhau về những vấn đề khác nhau . Bạn không hiểu cái ý chính của cậu chuyện trên sao ? Sao chúng ta cứ mãi bám víu và tự hào về nhữg chuyện trong quá khứ chỉ để vô tình kiềm lại sự học hỏi và vươn lên của bản thân.
  1. Chúng ta cứ mãi mãi luôn cho mình đúng mình tốt đẹp , tôi chẳng thấy bao h Đảng của chúng ta nhìn nhận sự sai lầm trong bất kỳ đường lối và chính sách , mà chỉ tòan chê trách cái này , sỉ vả cái kia mà có bao giờ chịu công khai học hỏi không ?
  2. Chúng ta luôn luôn dc nhận những thông tin 1 chiều từ TV và báo chí , nào là xã hội tốt đẹp dân chủ công bằng văn minh , nhà nước ta luôn luôn đúng . Vậy hằng ngày bao bao sự bất công ,bao nhiêu vu oan sai, khuất tất liên quan tới nhà nứơc thì sao ??? bạn dc nghe dc xem nhu thế nào
  3. Tôi ko co tài , tôi ko có giỏi , những điều thiết thực nhất Win co the lam la noi len nhung gi minh nghi thoi . Win chag mong muon lôi kéo ai đi theo suy nghĩ của mình hết , chỉ muốn mọi người hãy nhìn về nhiểu khía cạnh khác nhau của 1 vấn đề , đưng để mãi mãi chỉ là 1 cái máy được lập trìh để rồi không bao h biet tiếp thu những sự thật , luôn luôn tin theo 1 cách mù quáng những gì da dc nghe , dc dạy.

 69. bui c Says:

  tên Révolution này cũng chính là Quảngtrị1972 đó mà , ngôn ngữ của hắn sặc mùi toilet . cở này chắc cũng bằng mua đây .

 70. [deleted] Says:

  Ơ, hay nhỉ. Các bác cứ dẫn những số liệu ra để đấu đá nhau như thế để làm gì.?

  Các bác tự nhìn lại mình xem.

  Các bác hơn được mấy người, các bác đã làm được gì cho bản thân, cho gia đình, cho những người yêu thương của các bác.?

  Các bác đã làm gì cho đất nước mà bây giờ các bác phủ nhận chưa.?

  Có bác nào dám nói là : Tôi yêu Việt Nam chưa.? Hay chỉ là những lời đả kích chế độ, vạch những cái xấu xa của người ta ra mà bới móc lẫn nhau. Cùng là người Việt Nam với nhau cả, đừng có đem những số liệu về cái chết của dân ra mà đá nhau nhá. Đau lòng lắm. Mạng người ai cũng quý như nhau cả thôi. Em mà nói đến thảm sát Mỹ Lai, nói đến chất độc da cam, nói đến tố cộng diệt cộng của VNCH ngày trước thì không hiểu mỗi con chữ em viết nặng bao nhiêu xương máu đây.? Nhưng đừng có làm thế. Xương máu những con người đã mất đi tuyệt nhiên không phải là cái bàn cân, cái thước đo so sánh hai chế độ. Sự so sánh ở đây là kết quả cuối cùng và sự ủng hộ của nhân dân.

  Xin thưa các bác, các bác có hay xem thời sự không ạ.? Các bác có biết một ngày trên thế giới có bao nhiêu vụ khủng bố không ạ, bao nhiêu vụ biểu tình bạo loạn không ạ.? Đừng có trả lời với em là không. Đánh giá khách quan 1 chút đi, du khách du lịch đến Việt Nam tâm lý của họ như thế nào các bác biết không.? Chủ yếu họ tâm niệm 3 lý do này đấy ạ.
  1. Nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều nơi du lịch rất đẹp.
  2. Giá cả rẻ so với mặt bằng chung các nước khác.
  3. Tình hình chính trị và an ninh rất tốt.

  Đấy. 3 lý do chính như vậy đấy. Thử hỏi xem bây giờ nếu có người bảo sẽ đi du lịch I-rắc, các bác có phá lên cười vì hài hước không.? Thử hỏi có mấy người dám du lịch đến 1 đất nước mà suốt ngày chỉ có chiến tranh, khủng bố và bạo loạn không.?

  Thưa với các bác em là sinh viên chuyên ngành luật, lại học chuyên sử từ bé tý. Những tài liệu lịch sử mà các bác đưa ra đấu đá nhau em đã xem qua hết. Đừng có lấy ra hù dọa nhau làm cái gì. Em cũng là con người, cũng biết phân biệt phải trái đúng sai. Chế độ nào cũng có những điều tốt đẹp, và những hạn chế riêng của nó. Nhưng em tự hào vì mình đang sống trong 1 chế độ mà cha ông chúng em đã đổ xương máu ra để giành lấy đấy ạ.

  Có bác nào là triệu phú hay tỷ phú gì gì đó lúc nào đem được tiền về giúp nhân dân, giúp đồng bào mình được thì hãy lớn tiếng 1 chút nhé. Còn nếu vẫn là người bình thường, vẫn vất vả với cuộc sống mưu sinh thì đừng có to tiếng như vậy khi vẫn chưa làm gì được cho đất nước.

  Các bác cũng đừng có quá khích làm gì, chửi nhau thì có cái gì là hay ho. Lớn tiếng nói về hai chữ chính trị mà em biết có những người con không định nghĩa nổi hai chữ chính trị là như thế nào đấy.

  Con đường đi nào cũng có đích đến của nó.
  Và một nhà nước cũng vậy.
  Chỉ khác là đích đến có sự khác nhau thôi.
  Đích đến là tương lai huy hoàng hay sự tàn lụi.?
  Thì thời gian sẽ trả lời thôi.

  Còn em, chẳng thích lớn tiếng như các bác. Em sống tốt cho bản thân em, cho người yêu, cho gia đình và đóng góp phần công sức nhỏ bé xây dựng đất nước. Em hạnh phúc.

  Còn thử hỏi các bác có hạnh phúc không.? Trong trái tim các bác có hai chữ Tổ quốc không.?
  Nếu có thì các bác đã chẳng lớn tiếng như vậy đâu.

  Kính chúc các bác ngày mới tốt lành. À mà câu chúc của em có lẽ không ổn. Vì bây giờ là buổi sáng của ngày Việt Nam, biết đâu các bác ở bên phương trời xa xôi nào đó bây giờ là buổi tối, vẫn ngồi cặm cụi online đêm để nói xấu đất nước nơi các bác đã sinh ra. Buồn cười và hài hước.

  Baby.

 71. InbusineSS.TK Says:

  Cãi nhau làm loãng entry rồi, đề nghị mọi người tập trung vào entry nhé, hình như chính phủ dạo này ăn theo thằng Trung cộng cái cách một bài viết được 50 đồng ấy.
  Thông tin càng thông suốt, người dân càng hiểu hơn nhiều vấn đề, đã vào thế giới mạng thì mọi người đều biết thông tin 2 chiều rồi vài người cố đưa tin 1 chiều kia ạ.
  Việt Nam bây giờ đang là điểm đến của thiên niên kỷ mới, một địa chỉ nổi tiếng nhất thế giới để được tham nhũng và bị tham nhũng. Vị trí này vẫn sẽ mãi được dẫn đầu và được củng cố khi Đảng CS vẫn còn lãnh đạo theo hiến pháp mà Đảng CS viết ra. Nhờ thế, cường quốc năm châu ngày càng tìm đến VN nhiều hơn để được chia chác cắt xén số tiền mà thế hệ trẻ VN sau này sẽ phải trả nợ. Có gì đáng lo cho mấy ông CS đâu, nhiều tiền thì sang nước ngoài sống, hò hét thế chứ hét khản cổ rồi sẽ có tiền thì sang mấy nước tư bản “đang giãy chết” sống, trước tiên là cho con cháu đi sang đó trước đã nhở.
  Có lẽ viết cả năm không hết những cái hay ho tồn tại trong xã hội VN một ngày.

 72. [deleted] Says:

  Ơ, hay nhỉ. Các bác cứ dẫn những số liệu ra để đấu đá nhau như thế để làm gì.?

  Các bác tự nhìn lại mình xem.

  Các bác hơn được mấy người, các bác đã làm được gì cho bản thân, cho gia đình, cho những người yêu thương của các bác.?

  Các bác đã làm gì cho đất nước mà bây giờ các bác phủ nhận chưa.?

  Có bác nào dám nói là : Tôi yêu Việt Nam chưa.? Hay chỉ là những lời đả kích chế độ, vạch những cái xấu xa của người ta ra mà bới móc lẫn nhau. Cùng là người Việt Nam với nhau cả, đừng có đem những số liệu về cái chết của dân ra mà đá nhau nhá. Đau lòng lắm. Mạng người ai cũng quý như nhau cả thôi. Em mà nói đến thảm sát Mỹ Lai, nói đến chất độc da cam, nói đến tố cộng diệt cộng của VNCH ngày trước thì không hiểu mỗi con chữ em viết nặng bao nhiêu xương máu đây.? Nhưng đừng có làm thế. Xương máu những con người đã mất đi tuyệt nhiên không phải là cái bàn cân, cái thước đo so sánh hai chế độ. Sự so sánh ở đây là kết quả cuối cùng và sự ủng hộ của nhân dân.

  Xin thưa các bác, các bác có hay xem thời sự không ạ.? Các bác có biết một ngày trên thế giới có bao nhiêu vụ khủng bố không ạ, bao nhiêu vụ biểu tình bạo loạn không ạ.? Đừng có trả lời với em là không. Đánh giá khách quan 1 chút đi, du khách du lịch đến Việt Nam tâm lý của họ như thế nào các bác biết không.? Chủ yếu họ tâm niệm 3 lý do này đấy ạ.
  1. Nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều nơi du lịch rất đẹp.
  2. Giá cả rẻ so với mặt bằng chung các nước khác.
  3. Tình hình chính trị và an ninh rất tốt.

  Đấy. 3 lý do chính như vậy đấy. Thử hỏi xem bây giờ nếu có người bảo sẽ đi du lịch I-rắc, các bác có phá lên cười vì hài hước không.? Thử hỏi có mấy người dám du lịch đến 1 đất nước mà suốt ngày chỉ có chiến tranh, khủng bố và bạo loạn không.?

  Thưa với các bác em là sinh viên chuyên ngành luật, lại học chuyên sử từ bé tý. Những tài liệu lịch sử mà các bác đưa ra đấu đá nhau em đã xem qua hết. Đừng có lấy ra hù dọa nhau làm cái gì. Em cũng là con người, cũng biết phân biệt phải trái đúng sai. Chế độ nào cũng có những điều tốt đẹp, và những hạn chế riêng của nó. Nhưng em tự hào vì mình đang sống trong 1 chế độ mà cha ông chúng em đã đổ xương máu ra để giành lấy đấy ạ.

  Có bác nào là triệu phú hay tỷ phú gì gì đó lúc nào đem được tiền về giúp nhân dân, giúp đồng bào mình được thì hãy lớn tiếng 1 chút nhé. Còn nếu vẫn là người bình thường, vẫn vất vả với cuộc sống mưu sinh thì đừng có to tiếng như vậy khi vẫn chưa làm gì được cho đất nước.

  Các bác cũng đừng có quá khích làm gì, chửi nhau thì có cái gì là hay ho. Lớn tiếng nói về hai chữ chính trị mà em biết có những người con không định nghĩa nổi hai chữ chính trị là như thế nào đấy.

  Con đường đi nào cũng có đích đến của nó.
  Và một nhà nước cũng vậy.
  Chỉ khác là đích đến có sự khác nhau thôi.
  Đích đến là tương lai huy hoàng hay sự tàn lụi.?
  Thì thời gian sẽ trả lời thôi.

  Còn em, chẳng thích lớn tiếng như các bác. Em sống tốt cho bản thân em, cho người yêu, cho gia đình và đóng góp phần công sức nhỏ bé xây dựng đất nước. Em hạnh phúc.

  Còn thử hỏi các bác có hạnh phúc không.? Trong trái tim các bác có hai chữ Tổ quốc không.?
  Nếu có thì các bác đã chẳng lớn tiếng như vậy đâu.

  Kính chúc các bác ngày mới tốt lành. À mà câu chúc của em có lẽ không ổn. Vì bây giờ là buổi sáng của ngày Việt Nam, biết đâu các bác ở bên phương trời xa xôi nào đó bây giờ là buổi tối, vẫn ngồi cặm cụi online đêm để nói xấu đất nước nơi các bác đã sinh ra. Buồn cười và hài hước.

  Baby.

 73. [deleted] Says:

  Ơ, hay nhỉ. Các bác cứ dẫn những số liệu ra để đấu đá nhau như thế để làm gì.?

  Các bác tự nhìn lại mình xem.

  Các bác hơn được mấy người, các bác đã làm được gì cho bản thân, cho gia đình, cho những người yêu thương của các bác.?

  Các bác đã làm gì cho đất nước mà bây giờ các bác phủ nhận chưa.?

  Có bác nào dám nói là : Tôi yêu Việt Nam chưa.? Hay chỉ là những lời đả kích chế độ, vạch những cái xấu xa của người ta ra mà bới móc lẫn nhau. Cùng là người Việt Nam với nhau cả, đừng có đem những số liệu về cái chết của dân ra mà đá nhau nhá. Đau lòng lắm. Mạng người ai cũng quý như nhau cả thôi. Em mà nói đến thảm sát Mỹ Lai, nói đến chất độc da cam, nói đến tố cộng diệt cộng của VNCH ngày trước thì không hiểu mỗi con chữ em viết nặng bao nhiêu xương máu đây.? Nhưng đừng có làm thế. Xương máu những con người đã mất đi tuyệt nhiên không phải là cái bàn cân, cái thước đo so sánh hai chế độ. Sự so sánh ở đây là kết quả cuối cùng và sự ủng hộ của nhân dân.

  Xin thưa các bác, các bác có hay xem thời sự không ạ.? Các bác có biết một ngày trên thế giới có bao nhiêu vụ khủng bố không ạ, bao nhiêu vụ biểu tình bạo loạn không ạ.? Đừng có trả lời với em là không. Đánh giá khách quan 1 chút đi, du khách du lịch đến Việt Nam tâm lý của họ như thế nào các bác biết không.? Chủ yếu họ tâm niệm 3 lý do này đấy ạ.
  1. Nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều nơi du lịch rất đẹp.
  2. Giá cả rẻ so với mặt bằng chung các nước khác.
  3. Tình hình chính trị và an ninh rất tốt.

  Đấy. 3 lý do chính như vậy đấy. Thử hỏi xem bây giờ nếu có người bảo sẽ đi du lịch I-rắc, các bác có phá lên cười vì hài hước không.? Thử hỏi có mấy người dám du lịch đến 1 đất nước mà suốt ngày chỉ có chiến tranh, khủng bố và bạo loạn không.?

  Thưa với các bác em là sinh viên chuyên ngành luật, lại học chuyên sử từ bé tý. Những tài liệu lịch sử mà các bác đưa ra đấu đá nhau em đã xem qua hết. Đừng có lấy ra hù dọa nhau làm cái gì. Em cũng là con người, cũng biết phân biệt phải trái đúng sai. Chế độ nào cũng có những điều tốt đẹp, và những hạn chế riêng của nó. Nhưng em tự hào vì mình đang sống trong 1 chế độ mà cha ông chúng em đã đổ xương máu ra để giành lấy đấy ạ.

  Có bác nào là triệu phú hay tỷ phú gì gì đó lúc nào đem được tiền về giúp nhân dân, giúp đồng bào mình được thì hãy lớn tiếng 1 chút nhé. Còn nếu vẫn là người bình thường, vẫn vất vả với cuộc sống mưu sinh thì đừng có to tiếng như vậy khi vẫn chưa làm gì được cho đất nước.

  Các bác cũng đừng có quá khích làm gì, chửi nhau thì có cái gì là hay ho. Lớn tiếng nói về hai chữ chính trị mà em biết có những người con không định nghĩa nổi hai chữ chính trị là như thế nào đấy.

  Con đường đi nào cũng có đích đến của nó.
  Và một nhà nước cũng vậy.
  Chỉ khác là đích đến có sự khác nhau thôi.
  Đích đến là tương lai huy hoàng hay sự tàn lụi.?
  Thì thời gian sẽ trả lời thôi.

  Còn em, chẳng thích lớn tiếng như các bác. Em sống tốt cho bản thân em, cho người yêu, cho gia đình và đóng góp phần công sức nhỏ bé xây dựng đất nước. Em hạnh phúc.

  Còn thử hỏi các bác có hạnh phúc không.? Trong trái tim các bác có hai chữ Tổ quốc không.?
  Nếu có thì các bác đã chẳng lớn tiếng như vậy đâu.

  Kính chúc các bác ngày mới tốt lành. À mà câu chúc của em có lẽ không ổn. Vì bây giờ là buổi sáng của ngày Việt Nam, biết đâu các bác ở bên phương trời xa xôi nào đó bây giờ là buổi tối, vẫn ngồi cặm cụi online đêm để nói xấu đất nước nơi các bác đã sinh ra. Buồn cười và hài hước.

  Baby.

 74. Sushi Says:

  VN trở thành trung tâm nhận hối lộ của các nước lớn, vấn đề là tiền nhận hối lộ chảy vào đâu???

  nghe nói, con một pác lớn mới mua một biệt thự đối diện hồ “ha le” cũ, nay là hồ “thuyền quang” với giá 50 tỷ đồng, đập toàn bộ xây lại. Làm quan ở VN sướng bỏ mẹ, tài lộc bất tận đến con cháu họ hàng ….. ặc ặc

 75. vietblog Says:
 76. [deleted] Says:

  ồ há há, các bác đã bao giờ nghe đến quy luật lịch sử chưa nhỉ.? Mà đã là quy luật lịch sử thì con người ta không cưỡng lại hay cố tình làm thay đổi nó được đâu các bác ạ.
  Thôi không bàn về lịch sử của riêng từng nước nào nữa nhé, nói lịch sử chung của cả loài người cho dễ hòa đồng. Có bác nào nắm rõ được không ạ. Không nắm rõ thì để em nhắc lại cho các bác rõ nhé. Còn nếu các bác muốn tìm hiểu thêm thì cứ mua sách về mà đọc, yên tâm, về cái vụ này thì các nhà sử gia trên thế giới viết trước sau như một, không có những luồng ý kiến trái chiều nhau đâu.

  Xã hội con người luôn luôn phát triển, luôn luôn tiến lên. 1 cái đồng ý rồi này, ai phủ nhận thì đó không phải là con NGƯỜI đâu nhá.

  Chế độ xã hội loài người đầu tiên là công xã nguyên thủy. 2 cái đồng ý rồi này, ai phủ nhận thì người đó phủ nhận cả nhân loại đó nhá.

  Chế độ xã hội loài người thứ hai là chiếm hữu nô lệ. 3 cái đồng ý rồi này, ai phủ nhận thì người đó cực kỳ ngu ngơ về lịch sử đó nhá.

  Chế độ xã hội loài người thứ ba là phong kiến. 4 cái đồng ý rồi này, ai phủ nhận thì bổ sung kiến thức lịch sử của mình đi nhá.

  Chế độ xã hội loài người thứ tư là tư sản. 5 cái đồng ý rồi này, các bác nào thích tư sản thì em kể ra đấy.

  Chế độ xã hội loài người thứ 5 là xã hội chủ nghĩa. 6 cái đồng ý rồi này. Chẳng ai có thể phủ nhận được nó nhá.

  Rồi, tất cả đồng ý rồi nhá. Đứa nào mà không đồng ý những điều em vừa viết trên đây thì các bác cứ chửi nó ngu cho em. Thoải mái.

  Em nêu tiếp 1 cái.
  Chế độ chiếm hữu nô lệ ra đời sau chế độ công xã nguyên thủy. Và khi chế độ chiếm hữu nô lệ phát triển đến mức nào đó thì chế độ công xã nguyên thủy cũng tàn lụi.

  Chế độ phong kiến ra đời sau chế độ chiếm hữu nô lệ nhá. Và khi chế độ phong kiến phát triển đến mức nào đó thì chế độ chiếm hữu nô lệ cũng tàn lụi.

  Chế độ tư sản ra đời sau chế độ phong kiến. Và khi chế độ tư sản phát triển đến mức nào đó thì chế độ phong kiến cũng tàn lụi.

  Chế độ xã hội chủ nghĩa ra đời sau chế độ tư sản. Và theo quy luật tiếp nhá, các bác cứ viết tiếp ra.

  Đấy, các bác cứ phủ nhận cho em xem. Các bác mà phủ nhận quy luật lịch sử thì các bác phủ nhận loài người, phủ nhận chính mình rồi đấy.

 77. SannydadNguyen Says:

  Nay mai mấy thằng vịt cưù này lại khai ra một lô những đứa mặt mẹt nhận tiền của nó. không biết sao năm nay các đỉnh cao nhà ta bị sao quả tạ chiếu nhiều chuyện xui thế nhỉ

 78. Già Vịt Says:

  Các bạn ơi. Nói đi thì phải nói lại. Tham nhũng cũng có mặt tích cực của nó. Con cháu tôi ở Đà Lạt mới đây bị CA chận phạt. Lý do dài dòng lắm. Nó phải dúi 200.000 để được đi nếu không muốn bị giam xe, đi lên đi xuống chực chờ, nghe giảng huấn rồi cũng đóng 200.000 để được về. Nó hỏi giờ bác muốn cái nào? Cũng bằng ấy tiền và đi trong vòng chưa đến 5′ hay mất công mất việc, có khi cả tuần lễ, tốn thêm tiền đi lên đi xuống để nghe chửi? Ít nhất tham nhũng cũng tạo được cơ hội dễ dàng cho dân làm ăn. Tôi ngớ ra. Cũng có lý, có lý!

 79. Businesshoa Says:

  VA cần mở 1 diễn đàn tranh luận voice to voice thôi!!

  Đấu khẩu xem ai thắng, xem mấy bạn theo chủ nghĩa XH có dám tham gia tranh luận không!

 80. Tự do - Dân chủ Says:

  Thằng Revo đúng là vô văn hóa, nói chuyện ngu vãi, lí sự cùn đúng mấy thằng cán cộng.

  @Proud: Bạn ko cần tốn công sức với những thằng như nó và Quảng Trị đâu bạn. Trí thức XHCN chỉ biết sủa chứ ko biết lí luận đâu.

 81. vietblog Says:

  @ Baby Bạn nói hay lắm, Bạn cho rằng những người này không giúp được gì cho đất nước à, Bạn có biết lượng kiều hối hàng năm gởi về nước là bao nhiêu không? Họ gởi về làm gì?
  Tại sao bạn không nghĩ một các tích cực hơn một tý,Nếu ngày trước không có những tiếng nói khác biệt như Hồ Chí Minh…. thì làm sao có VN như ngày hôm nay.
  Có khi nào bạn cảm thấy nhục khi hai tiếng thân yêu Việt Nam đi liền với nghèo đói, tham nhũng không?
  Bạn nói đúng lắm, mỗi người có một suy nghĩ riêng với bạn những tin tức như thế này đưa lên là đả kích là chống phá, còn với tôi đó là tin tức, là những thứ mà tôi có quyền được biết,và nhiều người khác cũng có quyền được biết,
  xin hỏi bạn trong hiến pháp nước mình có điều nào qui định quyền được tiếp cận với thông tin của người dân không?

 82. vietblog Says:

  @ Baby bạn hiểu thế nào là CNXH không? nói tôi nghe xem?

 83. :*:NTD:*: Says:

  chết cwoif nhữg cm kia:)) cãi nhau hử

 84. ProudToBeNationalist VNese Says:

  Đọc 1 đoạn comment của @Baby_never_say_goodbye. thấy mỗi câu đều là 1 sự giả dối:
  “Thưa với các bác em là sinh viên chuyên ngành luật, lại học chuyên sử từ bé tý. Những tài liệu lịch sử mà các bác đưa ra đấu đá nhau em đã xem qua hết. Đừng có lấy ra hù dọa nhau làm cái gì. Em cũng là con người, cũng biết phân biệt phải trái đúng sai. Chế độ nào cũng có những điều tốt đẹp, và những hạn chế riêng của nó. Nhưng em tự hào vì mình đang sống trong 1 chế độ mà cha ông chúng em đã đổ xương máu ra để giành lấy đấy ạ.”

  1)”Có bác nào dám nói là : Tôi yêu Việt Nam chưa.?”
  -Người ta yêu nước hay không là tự bản thân biết. Còn cái bọn miệng suốt ngày nói Yêu Nước, nhưng thâm tâm thì Yêu Đảng CS thì sao? Liêm sỉ của con người để đâu rồi?

  2)”Mạng người ai cũng quý như nhau cả thôi. Em mà nói đến thảm sát Mỹ Lai, nói đến chất độc da cam, nói đến tố cộng diệt cộng của VNCH ngày trước thì không hiểu mỗi con chữ em viết nặng bao nhiêu xương máu đây.?”
  _Mỹ Lai người ta xử lâu rồi. Toà án quân đội HK đã xử vụ này và đã công bố trước Thế Giới.
  _Chất độc Da Cam chỉ là trò bịp của CSVN. Dioxin mà nếu độc hại như vậy sao lính Hoa Kỳ. VNCH, và các quốc gia khác có quân tham chiến trong các vùng đó không kêu ca gì hết?
  _Hồi đó thiếu đói, người phụ nữ mang thai không đủ chất dinh dưỡng, thì sẽ dẫn tới Quái Thai, chưa kể vì phải làm việc lao lực để kiếm cái ăn mà có thể dẫn tới sảy thai.(Cái này cũng đúng với những Nữ VC mang thai trong rừng đấy)
  _1968 CSBV chôn sống gần 7000 thường dân ở Huế đấy. Chưa kể chúng dám dội Pháo, Rocket vào Cung đình Huế, Lăng tẩm của các Vua chúa thời nhà Nguyễn. Đây là sự xúc phạm, phá hoại Nền Văn Hoá Việt Nam. Nơi đó mà là chiến trường à? Nơi đó có quân đội VNCH trú đóng à? Sao CSVN gọi là “Tổng Nổi Dậy Tết Mậu Thân” mà sao không thấy nhân dân miền Nam “nổi dậy” lúc đó?

  3)”Chủ yếu họ tâm niệm 3 lý do này đấy ạ.
  1. Nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều nơi du lịch rất đẹp.
  2. Giá cả rẻ so với mặt bằng chung các nước khác.
  3. Tình hình chính trị và an ninh rất tốt.”
  1._BỊP!!! Tưởng tôi không về thăm Sài Gòn lần nào à? Cưng ra Nhà Hát Thành Phố (Toà nhà Quốc Hội VNCH), ra Nhà Thờ Đức Bà, Đà Lạt, Vũng Tàu,…Những nơi đó từng là nìêm tự hào của người miền Nam, góp phần vào cái tên gọi Hòn Ngọc Viễn Đông trước bạn bè thế giới, giờ những nơi đó ra sao?

  2._Cái này tôi hỏi ngựơc lại “bác có hay xem thời sự không ạ.?” Lạm pháp 25% ở Việt Nam mà bảo là rẻ à?
  3. Phong trào Dân Oan nổi lên khắp nơi, bởi vì ở VN đâu đâu cũng có tham nhũng. Tới đến là bắt giam những người đấu tranh, đòi hỏi Tự Do Dân Chủ trong nứơc. Hoàng Sa- Trường Sa bị TQ chiếm thì bưng bít thông tin, đàn áp người dân biểu tình, phản ảnh sự thật.

  4) “Có bác nào là triệu phú hay tỷ phú gì gì đó lúc nào đem được tiền về giúp nhân dân, giúp đồng bào mình được thì hãy lớn tiếng 1 chút nhé.”
  _Ồ vậy à? Hàng tỷ đô la tiền Viện Trợ, Cho Vay thì sao? Chính phủ CSVN với số tiền đó đã “giúp nhân dân, giúp đồng bào mình” chưa? Hay vào túi các Quan hết rồi?

  5)”vẫn ngồi cặm cụi online đêm để nói xấu đất nước nơi các bác đã sinh ra. Buồn cười và hài hước.”
  _Ai nói xấu đất nước? Tôi chỉ ra cái bọn Làm Xấu đất nước cơ mà.

  6) “Con đường đi nào cũng có đích đến của nó.
  Và một nhà nước cũng vậy.
  Chỉ khác là đích đến có sự khác nhau thôi.
  Đích đến là tương lai huy hoàng hay sự tàn lụi.?
  Thì thời gian sẽ trả lời thôi.”

  _ Đã gần 34 năm cả nứơc Việt Nam dưới Chế Độ CS, vậy cái đích của Việt Nam là “tương lai huy hoàng hay sự tàn lụi.?” Nhiêu đó thời gian đã đủ để trả lời câu hỏi đó.

 85. Tommy Vu Says:

  Tham nhũng có hệ thống như vầy thì ! Haiz …. !!!

 86. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @VIỆT NAM:
  “[[ ” Bỏi vì tôi không thích…Bởi vì tôi chưa thích …]]
  Câu nói “lịch sử” của Nguyễn Xuân Hiển, Cựu Tổng Giám đốc của Vietnam Airlines nói với đài BBC ngày 23 Tháng 12 2004 .”

  _Cái thằng Nguyễn Xuân Hiển đúng là thằng láo. Muốn có đừơng bay thằng qua Mỹ muốn chết mà không được, đúng là bày đặt… Chẳng qua Hàng Không Việt Nam không đủ tiêu chuẩn thế giới thôi…chứ không phải như hắn nói là “Bởi vì tôi chưa thích”. Tham nhũng cho lắm vào!!!

  _Khúc cuối càng lố bịch hơn nữa. Không biết học thức ông này tới đâu mà bày đặt kêu người ta “đi học lại Tiếng Việt”. Nói chuyện y thằng du côn, trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài mà nói năng cái kiểu đó thì đủ để mấy Công ty nước ngoài chạy dài rồi.

 87. TiếnHuy Says:

  – Để trả công cho mỗi chiến sĩ đảng viên đảng ta đã cực khổ cho đảng, nên đảng cho đảng viên tham nhũng thoải mái vô tư, người dân VN bây giờ luôn có câu hát ” Quê hương là chùm khế, để cho đảng viên trèo hái mỗi ngày”…sắp tới không biết đến nước nào khởi tố nhân viên hối lộ quan chức csVN nửa đây…(chắc chỉ có lẻ nước Công Gô là không có rồi)
  – Vụ này chắc đảng ta sẽ gọi C113 qua Mỹ bắt bỏ tù hết dám báo chí đám tố cáo quan lại VN
  – À mà lạ ghê sao không thấy đám con cháu bác hồ vô đây bênh vực cho đảng vật ta dzậy cà?

 88. Kie^'n® Says:

  bay gio`, cac tin tham nhung mat tich tren cac bao’ luon

 89. Businesshoa Says:

  BH thấy mở 1 cuộc đối thoại là hay nhất, người thường chửi bậy, nên voice không dám chửi bậy đâu mà!!

  Còn ngồi trên blog để mà tranh lụân chắc ”kiếm hiệp VN trường kỳ” vì không hề có 1 trọng tài nào cả!!

  Nói chuyện trực tiếp sẽ hiểu nhau nhanh hơn và chính xác hơn!

  BH hứa từ nay không tranh cãi với 1 ai nữa!! Nhất là mấy tụi đầu đất, và cả mấy người rất cực đoan đối với cs !!

  @LUU VIET CUONG
  Cả 2 bên đều có 1 ”khối u” cực đoan!!

  Trong lịch sử VHCH đã thua CSVN, Mỹ bỏ rơi miền nam VN, nhưng dù sao đi nữa họ cũng đã chấp nhận cứu giúp các thuyền nhân nam cũng như bắc!!

  Còn các chuyện VN chạy ra nước ngoài, thì đúng thật là 1 cái nhục lớn cho cả dân tộc VN BH thấy vậy!!

  Việt nam có ngày hôm nay, phải nhờ tiền của các việt kiều gửi về thôi, ngay khi kinh tế VN mở cửa!!!

  Ở thành phố hạ long, các nhà cao tầng là do việt kiều gửi tiền về mua và xây!!

  Thôi ko cãi nhau nữa!! Trong những chuyện VNCH mọi người phải có lòng thông cảm cho họ là vì yếu tố lịch sử. Cho Đảng csvn cũng vậy!

  Bây giờ VN vẫn còn những bất công là do ai, thì mình đánh người đó.

  Nhìn người ko biết nhìn mình, VN bây giờ làm mất đất không cho TQ đó thôi, chê ai là nhục?

  Con gái CSVN phải đi làm nô lệ cho người nuoc ngoài, nhục không?

 90. [deleted] Says:

  Anh Révolution bình tĩnh lại cho em nhờ.

  Nói 1 cách khách quan, sự thật vẫn là sự thật, và chẳng có gì che đậy, gian dối được trước thời gian cả.

  Sự thật là xương máu của người Việt đã đổ xuống để giành lấy tự do độc lập cho tổ quốc từ cả ngàn năm nay.
  Em muốn nói đến hai chữ TỰ HÀO.

  Sự thật là chúng ta tự hào vì cha ông chúng ta đã chiến đấu như thế, để giành lại những gì thuộc về chân lý, thuộc về những giá trị vĩnh cửu của nhân loại.
  Em muốn nói đến hai chữ TỰ DO.

  Sự thật là nước Việt Nam là 1 nước có chủ quyền, độc lập, tự do, được hầu hết các quốc gia trên thế giới công nhận, kể cả những nước thù địch với Việt Nam trước kia.
  Em muốn nói đến bốn chữ KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN.

  Sự thật là Việt Nam đang phát triển và hội nhập với tất cả các nước trên thế giới.
  Em muốn nói đến hai chữ TIN TƯỞNG.

  Sự thật là cái bọn phản động, phản quốc, rước voi giày mả tổ, cõng rắn cắn gà nhà muôn kiếp bị người đời phỉ báng, nhổ vào mặt, vết nhơ còn đó chẳng bao giờ rửa được.
  Em muốn nói đến chữ COI KHINH.

  Sự thật là những kẻ luyến tiếc quá khứ mà chúng cho là huy hoàng, tốt đẹp của cái chế độ VNCH, đến bây giờ vẫn chui lủi ở phương trời nào, hàng ngày rêu rao phản động kiếm miếng cơm đút vào mồm.
  Em muốn nói đến hai từ NHỤC NHÃ.

  Còn cãi nhau với cái bọn ngứa mồm phản động bực mình lắm anh ạ. Có nhồi vào đầu chúng nó hàng tấn TNT hay C4 rồi chập kíp nổ mồm chúng nó vẫn bai bải phản động ấy mà.
  Cãi nhau với những kẻ không biết đâu là quê hương, không biết đâu là lòng tự tôn dân tộc ấy làm gì hả anh.? Thời gian đó để làm việc gì đó có ích vẫn đáng giá hơn nhiều.

  SỰ THẬT MÃI LÀ SỰ THẬT.
  Và những kẻ phỉ báng lại sự thật chẳng bao giờ ngóc đầu lên nổi trong cái thế giới này.
  Em tin, anh tin, và tất cả những người biết phân biệt đâu là ngay, đâu là gian, đâu là phải, đâu là trái đều tin như thế.

 91. Udon Says:

  Mỹ vào cộc rùi ưh . Gay go …..

 92. VIỆT NAM Says:

  Những LINKs liên quan truy cập

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/09/080906_viet_nexus_bribe.shtml

  http://www.marketwatch.com/news/story/philadelphia-export-company-employees-indicted/story.aspx?guid=%7B2DAF91D1-6FD9-4D5A-A085-F5C493FC6F32%7D&dist=hppr

  http://www.prnewswire.com/cgi-bin/stories.pl?ACCT=109&STORY=/www/story/09-05-2008/0004879758&EDATE=

  http://www.bizjournals.com/philadelphia/stories/2008/09/01/daily32.html?ana=from_rss

 93. love y Says:

  Nhiều người dzô đây comment nói lên cái sai của nhà nước là chỉ muốn tốt cho nhà nước, tốt cho dân. Nhiều người thấy cái sai của nhà nước vẫn cứng đầu cứng cổ cãi lại là do nó được hưởng lợi từ cái sai đó mà ra. Khi ai đó lên tiếng việc làm sai của nhà nước liền bị dán mác phản động. Vì thế nhà nước ngày càng không những tiến bộ mà thay vào đó là các tệ nạn nhà nước.

 94. lumiphu Says:

  chuyện thường ngày ở huện , tưởng đâu vn truy tố quan chức mỹ nhận hối lộ chứ

 95. lumiphu Says:

  chuyện thường ngày ở huyện , tưởng đâu vn truy tố quan chức mỹ nhận hối lộ chứ

 96. Win___ toot_ti Says:

  @Businesshoa nói kỳ thế, Đảng chúng ta uy quyền thế , mạnh mẽ thế thì sợ quái gì cái lũ dân đen dân chủ , cứ tiếp tục những chính sách đầu độc dân chúng bài những bài ca cách mạng , ru ngủ nhân dân bằng những hình ảnh tốt đẹp , che mắt bịt tai nhân dân bằng các đài truyền hình và báo chí . Tất cả những gì Đảng chúng ta đã làm đã và đang phát triển tốt vì số lượng lũ ngu dân vẫn còn rất nhiều ( nhất là những kẻ ở vùng sâu vùng xa , hay những người không có dịp tiếp cận với mội trường thông tin rộng lớn như internet ) . Khi cần chúng ta chỉ cần làm vài thủ thuật đế khích động sự phẫn nộ trong toan dân là chúng ta có đủ sức để đường d0ường chính chính trấn áp mọi kẻ chống đối . Sắp tới nghị quyết quản lý internet ra đời chúng ta sẽ triệt để quản lý 24/24h , cấm tiệt mọi nguồn thông tin chính gốc , để lúc đó nhân dân chỉ biết có Đảng Cộn Sản VN công bằng dân chủ văn minh mà thôi

 97. lumiphu Says:

  các anh em cứ yên tâm hối lộ , tham nhũng có anh bảo kê , anh có truyền thông báo chí , công an , quân đội , hành pháp , tư pháp , lập pháp …. lỡ có bị nhúng chàm thì anh sẽ xử cho em là : ” NGHIÊM KHẮC PHÊ BÌNH ” / còn thằng nào la anh cho nó là phản động chống phá nhà nước , cho công an và quân đội vào cuộc đàn áp xịt hơi cay tụi nó

 98. TiếnHuy Says:

  @Quảng Trị, “Việc giải phógn MN, thống nhất ĐN là ý nguyenẹ của người dân VN, bạn k thấy khi xe tăng Giải phóng tiến vào SG, bà con ra vãy cờ, phấn khởi chào mừng đó ư?”
  – bà con vẫy tay chào mừng là bao nhiêu người?, chẳng qua họ cũng bị lừa bịp thôi..họ vẫy tay được bao lâu mới quan trọng, hay rồi sau đó thất vọng..khi bà con vẫy tay thì Dương Thu Hương đã ngồi giữa Sài Gòn hoa lệ khóc thảm thương tức tưởi cho người dân Miền Nam mất tự do. Sau 30/4 MTGPMN biến đi đâu rồi anh biết không?, lá cờ nửa xanh, nửa đỏ bị quẳng xọt rác…Dương Quỳnh Hoa quăng thẻ đảng, Nguyễn Hữu Thọ tới giờ chết kêu con tới trăn trối ” ba đã bị VC lừa” và tất cả những người MN kháng chiến chửi đảng ra rả như Ba Hộ…sau 30/4/75 biết bao nhiêu người MN phải chạy trốn khỏi thiên đường cs và VN bước vào trang sử đen tối nhất – ngày nay, khốn nạn hơn biết bao nhiêu bà Mẹ chiến sĩ MN đã hy sinh tiền của, sinh mạng con mình nay họ được gì?, lại bị cs cướp hết đất đai, lê la ngoài HÀ Nội đi khiếu kiện, đòi công lý..”bao năm giải phóng như thế này phải không anh?”

 99. Hieu Hai Ba Chín Says:

  Bọn US này “phản động” thiệt, làm vậy là xấu mặt đảng ta lắm đấy, hỏng có được đâu.

 100. ܓܨTócdài Says:

  :))
  Việt Nam h trong sạch rồi ?!
  Hết chuyện í rồi ?!
  Các Bác í làm tốt lúm mò !!!
  ^_^ Chúc VA ngày tốt lành nhé

 101. VIỆT NAM Says:

  LINK Văn bản truy tố của Tòa án Liên bang Mỹ:
  http://www.usdoj.gov/opa/pr/2008/September/08-crm-782.html

  Những LINKs liên quan truy cập

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/09/080906_viet_nexus_bribe.shtml

  http://www.marketwatch.com/news/story/philadelphia-export-company-employees-indicted/story.aspx?guid=%7B2DAF91D1-6FD9-4D5A-A085-F5C493FC6F32%7D&dist=hppr

  http://www.prnewswire.com/cgi-bin/stories.pl?ACCT=109&STORY=/www/story/09-05-2008/0004879758&EDATE=

  http://www.bizjournals.com/philadelphia/stories/2008/09/01/daily32.html?ana=from_rss

 102. ღprideღprejudiceღ Says:

  mấy thằng đầu lìn làm ăn thế này không hiểu bác hof trên trời có cười không nhỉ. tham nhũng tham nhũng và tham nhũng. để cho 1 bọn cành giết giặc giỏi, giết người giỏi lên làm lãnh đạo tì càng hút máu của dân ác. đã thế còn bưng bít nhau. ai bán nươcs. cái bọn chó đó bán nước chứ ai.

 103. VIỆT NAM Says:

  Mỹ truy tố công ty Nexus Technologies ở Delaware vì đã hối lộ các quan chức chính phủ CSVN Tổng CT Dấu khí,TCT Điện lực,TCT Hàng không…,suốt thời gian từ 1999 đến nay

  LINK Văn bản truy tố của Tòa án Liên bang Mỹ:
  http://www.usdoj.gov/opa/pr/2008/September/08-crm-782.html

  Những LINKs liên quan truy cập

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/09/080906_viet_nexus_bribe.shtml

  http://www.marketwatch.com/news/story/philadelphia-export-company-employees-indicted/story.aspx?guid=%7B2DAF91D1-6FD9-4D5A-A085-F5C493FC6F32%7D&dist=hppr

  http://www.prnewswire.com/cgi-bin/stories.pl?ACCT=109&STORY=/www/story/09-05-2008/0004879758&EDATE=

  http://www.bizjournals.com/philadelphia/stories/2008/09/01/daily32.html?ana=from_rss

 104. [deleted] Says:

  Chúc tất cả các em, các anh, các cô, các chú, các bác ngủ ngon. Post chuyện chính trị kiểu này lên là thể nào cũng cãi nhau ỏm tỏi lên mà. Tránh thế nào được.

  Dù em có chính kiến của mình, nhưng không ai có quyền áp đặt tất cả cách nghĩ của mình lên người khác, ai cũng có tự do chính kiến, chỉ có điều, có cái đúng, cái sai.

  Em chẳng nghĩ những điều cao siêu nữa, chỉ biết mai có một núi bài tập, mai người yêu em đến bắt em phải học bài, không học chỉ có mà chết.

  Mỗi người đều có cuộc sống riêng mình, và học cách tồn tại trong mọi môi trường khác nhau, dù nó có khắc nghiệt đến đâu chăng nữa.

  Đừng nhìn tất cả trên góc độ vĩ mô, cứ xem xét góc độ vi mô đã, ai cũng phải lo cuộc sống, cơm áo gạo tiền. Tốt nhất là lo cho cuộc sống mình và những người mình yêu thương đi đã, còn tốt hơn các bác cứ cãi nhau mà có đi đến đâu đâu.

  Chúng em sống, yêu nước, tuân thủ pháp luật, yêu những gì là sự thật, yêu những truyền thống quê hương, ghét những gì chướng tai gai mắt, ghét những tệ nạn… Cũng biết đất nước mình còn nhiều cái xấu. Nhưng ở đâu cũng vậy, có nước nào tránh được đâu. Bới móc nhau ra làm cái gì cho thêm mất lòng nhau. Còn sự thật mãi là sự thật và thời gian sẽ chứng minh nó thôi.

  Em đi ngủ, các bác cũng ngủ đi cho em nhờ.
  Chúc các bác ngày mới tốt lành, và lo thật tốt cho cuộc sống nhỏ bé của mình.

 105. Révolution Rouge Says:

  @Tự do…: con chó này,mày câm mồm,bố mày đang nc nghiêm túc với Proud ,mày còn xỏ mồm vào bố mày nhét cục cứt vào mồm mày cho mày câm ngay cái mõm thối của mày lại đó.Nhớ chưa con chó.

  ღHà N…:chuyện là ở entry trước tui và Proud đang tranh luận,giờ có entry này nên ông ta chuyển sang đây cho tiện.

  @Proud:
  1,”vi phạm hiệp định Paris” chúng mày đã không tôn trọng hiệp định Genève thì đừng có nói đến Hiệp định Paris pa riếc nhá.Há miệng mắc quai đó.

  2,Còn vụ di cư 1954
  “Hàng chục vạn người, đa số là người Công giáo, rời khỏi miền Bắc VN năm 1954 theo chương trình Passage to Freedom (Con đường đến Tự Do)”

  “Theo đó, các mục sư miền Bắc giục giã các con chiên vào Nam với lời giảng rằng Đức Mẹ Đồng Trinh đã vào Nam nên họ phải đi theo[7][8][9]. Lansdale và nhóm của ông đã thực hiện một chiến dịch tuyên truyền miêu tả rằng các điều kiện sắp tới dưới chính quyền Việt Minh sẽ ác nghiệt hết mức có thể. Nhóm này phân tán các tờ truyền đơn được giả mạo là của chính phủ Việt Minh, tạo các tin đồn, thuê các thầy bói tiên đoán về các tai họa sắp tới. Bản tường trình mật của Lansdale về nhiệm vụ của ông đã ghi nhận số người đăng ký di cư vào Nam tăng lên gấp 3 lần sau khi một tờ truyền đơn giả mạo được phát tán[5].”

  “Tính đến giữa năm 1954 và 1956, trên 1 triệu người đã di cư từ Bắc vào Nam, trong đó có khoảng 800.000 người Công giáo, tức khoảng 2/3 số người Công giáo ở miền Bắc đã bỏ vào Nam[14].”

  xem ở đây:
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Cu%E1%BB%99c_di_c%C6%B0_Vi%E1%BB%87t_Nam,_1954

  3,”Đang nói cái quái gì vậy?!?!” vụ ấy mày không biết hay giả vờ không biết thế,đọc kỹ đi

  4,”Nửa Triệu quân CS Bắc Việt vô Nam ăn Cướp” Nửa Triệu quân chó Mẽo vào giúp bọn chó săn VNCH giết người dân Việt Nam cả 2 miền Nam Bắc.Nào bom đạn,chất độc da cam,rải khắp nơi,không những giết bao nhiêu người vô tội mà còn ảnh hưởng đến cả những thế hệ sau nữa.Đkm.

  @TiếnHuy: “bao năm giải phóng như thế này phải không anh?” những chuyện trong “chiều tây đô” đều là vớ vẩn.Chúng mày đang ở bên kia địa cầu ngồi tưởng tượng lung tung về đất nước Việt Nam chúng tao.
  “Một đêm anh mơ mình ríu rít đưa nhau về “

 106. nhi Says:

  Vn đang vào giai đoạn “tất cả sự thật đều sẽ được phơi bày”, sau đó “điều chỉnh + cải thiện xã hội và đất nước” là giai đoạn tất yếu phải có với một dân tộc biết cầu tiến và hướng thiện, hướng chân.

  Những kẻ bênh vực cho tham nhũng, hối lộ v.v.. những giả dối, những ngu xuẩn của chính quyền đáng tội nghiệp thay vì rồi đây sẽ hối hận tự trách mình là những thành phần rác rưởi của dân tộc mình…

 107. nhi Says:

  chưa thấy có con người bình thường nào “chịu” cầm trên tay phẩn uế để đòi nhét vào mồm người khác … kẻ chịu cầm trên tay những thứ đó là hạng người gì nhỉ? Gớm thật! Nếu có cô gái nào yêu được người miệng nói toàn lời hôi dơ, tay cầm thứ bất tịnh thì mình thật khâm phục …

 108. love y Says:

  Nhà nước làm sai thì nhà nước phải bảo vệ cái sai của mình chứ, ai cứ đi nhận lỗi rồi sửa chữa thì tốt biết mấy. Những đứa ngu si, đầu óc ngu mụi, cứng đầu cứng cổ thì dù có mang cả lịch sử ra nói chuyện với chúng nó, chúng nó vẫn khăng khăng việc làm của nhà nước luôn luôn đúng bởi vì chúng nó đã hưởng rất nhiều cái lợi từ những việc làm sai trái của nhà nước.

 109. UrÔnßéO™- ^.[vỢ siÊu nHân].^ Says:

  Chan’ luon! :((
  VN minh` dung’ la` het thuoc chua~! Cu the nay` den bao h moi dc nhu nguoi ta! 😛

 110. Đại Tiểu Thư Says:

  1/ Tại sao các Vịt kìu mỹ hối lộ quan pác nhà mình từ năm 1999 đến nay mà may mới khui ra đem đi xét xử???????? bô khó khăn lắm sao mà bây giờ mới xì ra rồi đem ra xử????? (Trong khi đó Nhật chỉ mới đây là lòi ra hết rồi?????))

  2/ Còn nhớ tổng thống Bush nói rằng để VN có tự do dân chủ mau hay lâu là do nhân dân VN, chính phủ Mỹ chỉ ủng hộ và hỗ trợ cho tiến trình đó mà thôi (Mấy cái đầu óc ung hay chửi anh em là chạy theo MY, cõng rắn cắn gà nhà, trong khí đó thằng nào cõng thằng Trung Quốc rồi cho nó chiếm TS_HS????mịa … sorry vì chửi thề:D)

  3/ Bao nhiêu cái bẩn thỉu, tàn ác, dối trá…của ĐCS trong suốt 63 năm qua cai trị VN (cũng tại cái thằng tư bẩn đẻ ra internet chớ hong dân còn lâu mới biết à….:D) bây giờ đất nước như cái giẻ rách từ kinh tế, văn hóa giáo dục, quốc phòng, an ninh… (an ninh chỉ để rình chụp bắt anh em dân chủ…—-hong chửi thề:D) tham nhũng từ trên xuống dưới từ trong nước ra …ngòai nước mà dân VN vẫn còn dzui dzẻ làm “Thanh niên tình nguyện, thanh niên xung phong”…học tập tư tưởng Hcm à??????

  4/ CA mạng, CA vận, An nin vận, an nin rình ….cả đám đâu sao không vào tru lên cho bà con điểm danh coi!!! Cũng tội nghiệp thân làm con chó cho Đảng cứt sốt chớ ( đi đàn áp bà con Công Giáo Thái HÀ bị chúng chửi như hơn thú còn con cái mấy quan dung dăng dung dẻ ăn chơi ru học nuớc ngòai sài tiền còn hơn lá), coi mấy pác ăn kìa, mấy đời dòng họ các đồng chấy làm thân chó sũa cũng chưa bằng 1 phần tiền các pác ấy tham nhũng đâu nhá!!!Nói chuyện với óc ung thà nói chuyện với đầu gối còn hay hơn…MỆT!!!:D

  Đang bực mình vào nhà VA xả sì trét nhé 😀

 111. AWARE Says:

  bạn nhi nói hay lắm… bravo!!!

 112. VN Food Says:

  Hì hì, rồi ngày mai, báo đài VN lại có lệnh “cấm báo chí Mỹ đăng tin quan chức VN nhận hối lộ”

 113. ۞ª™♥•¶€¶é•♥ª™۞ Says:

  OMG..

 114. WOLF Says:

  ôi thật đáng buồn…mình thấy lo cho nước VN mình…lo cho cả bản thân mình nữa…kô hiểu với những quan chức như thế ĐN sẽ như nào và mình sẽ ra sao..bọn nước ngoài nó khôn lắm…nó biết VN hay tham ô nên nó lợi rồi phanh phui ra để sử dụng vào mục đích chính trị và đòi hỏi nhiều quyền lợi khác và nhân dân VN sẽ phải ghánh chịu hậu quả…nền kinh tế bị chi phối và nhân dân ghánh lưng ra trả nợ bằng nhiều loại thúê…ôi ôi…thật đáng hổ thẹn

 115. WOLF Says:

  ôi thật đáng buồn…mình thấy lo cho nước VN mình…lo cho cả bản thân mình nữa…kô hiểu với những quan chức như thế ĐN sẽ như nào và mình sẽ ra sao..bọn nước ngoài nó khôn lắm…nó biết VN hay tham ô nên nó lợi rồi phanh phui ra để sử dụng vào mục đích chính trị và đòi hỏi nhiều quyền lợi khác và nhân dân VN sẽ phải ghánh chịu hậu quả…nền kinh tế bị chi phối và nhân dân ghánh lưng ra trả nợ bằng nhiều loại thúê…ôi ôi…thật đáng hổ thẹn

 116. WOLF Says:

  ôi thật đáng buồn…mình thấy lo cho nước VN mình…lo cho cả bản thân mình nữa…kô hiểu với những quan chức như thế ĐN sẽ như nào và mình sẽ ra sao..bọn nước ngoài nó khôn lắm…nó biết VN hay tham ô nên nó lợi rồi phanh phui ra để sử dụng vào mục đích chính trị và đòi hỏi nhiều quyền lợi khác và nhân dân VN sẽ phải ghánh chịu hậu quả…nền kinh tế bị chi phối và nhân dân ghánh lưng ra trả nợ bằng nhiều loại thúê…ôi ôi…thật đáng hổ thẹn

 117. WOLF Says:

  ôi thật đáng buồn…mình thấy lo cho nước VN mình…lo cho cả bản thân mình nữa…kô hiểu với những quan chức như thế ĐN sẽ như nào và mình sẽ ra sao..bọn nước ngoài nó khôn lắm…nó biết VN hay tham ô nên nó lợi rồi phanh phui ra để sử dụng vào mục đích chính trị và đòi hỏi nhiều quyền lợi khác và nhân dân VN sẽ phải ghánh chịu hậu quả…nền kinh tế bị chi phối và nhân dân ghánh lưng ra trả nợ bằng nhiều loại thúê…ôi ôi…thật đáng hổ thẹn

 118. WOLF Says:

  ôi thật đáng buồn…mình thấy lo cho nước VN mình…lo cho cả bản thân mình nữa…kô hiểu với những quan chức như thế ĐN sẽ như nào và mình sẽ ra sao..bọn nước ngoài nó khôn lắm…nó biết VN hay tham ô nên nó lợi rồi phanh phui ra để sử dụng vào mục đích chính trị và đòi hỏi nhiều quyền lợi khác và nhân dân VN sẽ phải ghánh chịu hậu quả…nền kinh tế bị chi phối và nhân dân ghánh lưng ra trả nợ bằng nhiều loại thúê…ôi ôi…thật đáng hổ thẹn

 119. WOLF Says:

  ôi thật đáng buồn…mình thấy lo cho nước VN mình…lo cho cả bản thân mình nữa…kô hiểu với những quan chức như thế ĐN sẽ như nào và mình sẽ ra sao..bọn nước ngoài nó khôn lắm…nó biết VN hay tham ô nên nó lợi rồi phanh phui ra để sử dụng vào mục đích chính trị và đòi hỏi nhiều quyền lợi khác và nhân dân VN sẽ phải ghánh chịu hậu quả…nền kinh tế bị chi phối và nhân dân ghánh lưng ra trả nợ bằng nhiều loại thúê…ôi ôi…thật đáng hổ thẹn

 120. WOLF Says:

  ôi thật đáng buồn…mình thấy lo cho nước VN mình…lo cho cả bản thân mình nữa…kô hiểu với những quan chức như thế ĐN sẽ như nào và mình sẽ ra sao..bọn nước ngoài nó khôn lắm…nó biết VN hay tham ô nên nó lợi rồi phanh phui ra để sử dụng vào mục đích chính trị và đòi hỏi nhiều quyền lợi khác và nhân dân VN sẽ phải ghánh chịu hậu quả…nền kinh tế bị chi phối và nhân dân ghánh lưng ra trả nợ bằng nhiều loại thúê…ôi ôi…thật đáng hổ thẹn

 121. WOLF Says:

  ôi thật đáng buồn…mình thấy lo cho nước VN mình…lo cho cả bản thân mình nữa…kô hiểu với những quan chức như thế ĐN sẽ như nào và mình sẽ ra sao..bọn nước ngoài nó khôn lắm…nó biết VN hay tham ô nên nó lợi rồi phanh phui ra để sử dụng vào mục đích chính trị và đòi hỏi nhiều quyền lợi khác và nhân dân VN sẽ phải ghánh chịu hậu quả…nền kinh tế bị chi phối và nhân dân ghánh lưng ra trả nợ bằng nhiều loại thúê…ôi ôi…thật đáng hổ thẹn

 122. ĐỜI (LIFE) Says:

  Hết Nhật, rồi nay đến Mỹ GIÚP đỡ VN vạch mặt quan tham…Ôi vậy nước nào cũng giúp đỡ ta kiểu này thì tốt quá rồi.
  Đội ơn mấy anh Nhật, anh Mỹ nhiều nhiều…

 123. Simon Says:

  haizz, lại hối lộ. Nước ngoài có làm thế mấy trăm lần VN vẫn chưa hết tham nhũng đâu. Thà chết đời cha để cũng cố đời con mà. hehe

 124. Tumnus Says:

  Sáng nay đọc Thanh niên chủ nhật ( báo giấy) cũng có nói về vụ này. Đăng ngay trên trang nhất.
  Cuối bài có nói : Thông tin trên đây chưa được sự kiểm chứng của Việt Nam.
  Dầu sao thì cũng đỡ hơn tuổi trẻ đăng vụ cty Nhật hối lộ quan chức Việt nam. Rõ ràng là vụ việc ở hối lộ nước ta nhưng chỉ nói chung chung là Cty Nhật hối lộ nước ngoài.
  Hy vọng với sự gia tăng kiểm soát của các nước tiến bộ, cuộc chiến chống tham nhũng ở VN sẽ có hiệu quả hơn là nói mồm và hô khẩu hiệu như hiện nay.
  Bọn sâu mọt tham nhũng đang làm suy yếu quốc gia.
  Xin đội ơn các bác Mỹ – Nhật. Mong nhiều bác nữa, nhất là Trung Quốc ( vụ này hơi khó) tích cực truy tố các cá nhân và tổ chức hối lộ quan chức Việt Nam.

 125. ĐỜI (LIFE) Says:

  Hết Nhật, rồi nay đến Mỹ GIÚP đỡ VN vạch mặt quan tham…Ôi vậy nước nào cũng giúp đỡ ta kiểu này thì tốt quá rồi.
  Đội ơn mấy anh Nhật, anh Mỹ nhiều nhiều…

 126. Révolution Rouge Says:

  @bui c:chú mày cứ giỏi đoán mò,ăn tục nói phét
  Địa chỉ anh đang ở đây:
  Nhà 37, Ngõ 26, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
  Chú nào cân có thể qua đây xác thực.
  Anh cho phép mấy chú thuê sát thủ.

 127. Révolution Rouge Says:

  Nói mới nhớ thằng ku “love y” mồm thì toen toét bảo anh send địa chỉ nhà cho hắn.Anh vừa cho địa chỉ xong thằng ku sợ vãi đái.đến h chưa thấy mò mặt đến nhà anh.

 128. ĐạiKaBờm Says:

  Hjx,Nhung chuyen nhu the nay bi fat hien va dua len mat bao chi chung to 1 dieu la “Thang giau mai mai giau con dan den ko the nao ngoc dau len duoc trong cai xa hoi nay”

 129. ĐạiKaBờm Says:

  @ Revolutinon :Ban thi kinh roi.Len blog dua dia chi nha ra thach thuc thue sat thu den.Hjx,so vai.Chac la ban cam thay ban tu tin lam fai ko?Toi nghi chac ban o tren co o^ du` do~ cho nen moi khenh the.

 130. ĐạiKaBờm Says:

  @ Revolution : “Anh vừa cho địa chỉ xong thằng ku sợ vãi đái.đến h chưa thấy mò mặt đến nhà anh.” Kinh.Theo toi nghi nha cau nen o 125 fung hung thi noi cau tren ra moi nguoi moi so.^@^

 131. AWARE Says:

  vậy phải làm sao đây…? trời ơi

 132. Mẹ Nấm® Says:

  Đề nghị VangAnh không đưa những tin này khích bác chính quyền nhen. Không lẽ giờ Việt Nam thành nơi nhận hối lộ của cường quốc năm châu hả?

 133. Révolution Rouge Says:

  @Proud…:
  1,mày thích gặm xương,kệ cha mày,không liên quan đến tao.Đừng nghĩ anh cũng như chú,suy bụng ta ra bụng người

  2,mày ngu lắm,anh đang nói “Giải Phóng” là đường Giải Phóng ở Hà Nội,chú cứ hay suy diễn linh tinh.Ý anh nói là chú nên ra đường Giải Phóng làm trò để người ta cho tiền,sướng chưa 😀

  3,bọn tao nhận tiền đó để thống nhất đất nước,cắt ku mấy thằng VNCH bọn mày.Bọn tao là người Việt ,có nhiệm vụ thống nhất đất nước,đéo thằng nào bảo bố cũng làm,đó là điều đương nhiên mà cưng.

  “Miền Nam ngày đó được coi là tiền đồn của Thế Giới Tự Do” câu này anh thấy thối quá,tự do mà giết người như ngóe thế à ,tự do mà cấm CS hoạt động à.Hay là “tự do giết người”.Chán mấy chú VNCH vcl

  4,ý mày là mày ko tôn trọng hiệp định đó,vậy ở dưới mày nêu ra hiệp định đó là cái kẹc gì
  “Chiếu theo Hiệp định Genève năm 1954, Việt Nam Cộng hoà thay thế Pháp nắm giữ chủ quyền trêân các quần đảo này ngoài trừ hai đảo lớn là Phú Lâm và Linh Côn đã bị Trung Quốc (CS) bí mật chiếm trước khi quân đội Việt Nam Cộng hòa ra đóng quân”

  5,thời đó thằng LX và thằng Tung của đang bình thường hóa quan hệ nên nó ko động đến thằng Tung của.Vụ này anh cũng cay.Đéo bít thằng cứt nào đứng đầu lx thời đó.Nhét cho cục cứt vào mồm.

  “Chuyện Hoa Kỳ bán đứng VNCH” cũng khổ thân mấy thằng VNCH khiếp nhỉ :-SS chỉ là con tốt không hơn không kém

  Có thể VNCH oánh nhau với Tung của ác liệt nhưng bọn anh cũng không kém.Chú nói thế là quá đề cao bọn chú rồi.

  “Ghi chú: chính phủ CS tại miền Bắc chỉ là một nửa nước, không đủ tư thế để xác nhận chủ quyền quần đảo Hoàng Sa ở phía Nam vĩ tuyến 17 thuộc Việt Nam Cộng Hoa. Hơn nữa đây chỉ là một văn thư ngoại giao, không có tính pháp lý” vậy việc nói bọn anh bán đất là sai mẹ roài.Chú cứ nói rờ rờ,rận rận

  bọn VNCH bọn mày mỹ nó cho tiền thì sống,đến lúc nó giảm việc trợ,chết không khác gì con chó,đúng là bọn tay sai,chết nhục,keke

  “ngưng Xâm Lược mìên Nam” keke,câu này anh thấy thôi quá,bọn anh đi giải phóng miền nam thống nhất đất nước.Nói thằng Mẽo xâm lược VN thì ko ai cãi được
  Với lại chiến dịch HCM được lên kệ hoạch kỹ càng rồi,không thể đang đánh mà trì hoãn được,chậm ngày nào thì bọn VNCH còn sống ngày đó,lúc đó nhân dân ở Miền Nam thêm thống khổ bao nhiêu,diệt bọn chó đó xong đã.
  Hơn nữa nếu miền Bắc có mang quân ra chiến bọn Kựa thì cũng khó thành,vì đã dốc nhiều lực vào chiến dịch Mùa xuân 1975 rồi.
  Nếu mà lực lớn thì bọn anh đã mang quân ra chiến Hoàng sa từ trước lúc Kựa oánh VNCH roài.Nhiều khi không phải muốn cái gì thì đạt được cái đó,phải tùy vào lực mình mà làm.

 134. Lion Queen Says:

  @Likenoother: Nhục cho lũ chó! Quá khứ là kẻ chiến bại, giờ sang liếm đít cho Mĩ, nhập quốc tịch Mĩ rồi đứng bên đó làm nghề cắn càn kiếm sống qua ngày à! Đời chúng mày đã nhục, đã bỏ đi rồi, thì cố gắng cho con cháu sau này đỡ nhục các con ạ! Đcm, kiếp của lũ lưu vong, phản động, chống đối chúng mày có bao giờ tự hỏi còn có tí liêm sỉ nào nữa không? Nhục sịp! Thật lòng tao thấy thương hại và thông cảm cho chúng mày hơn là ghét chúng mày đấy, vì không theo cái nghề sủa thuê cắn mướn này thì còn có thể làm gì khác được nữa! Cứ sủa đi, sủa khỏe vào, thật lực vào, để rồi xem chúng mày có thể thay đổi được 1 điều gì trên cái đất nước này không? (trich)

  >>>>> Ban noi the coi chu*`ng vao` nha` da’ do’. Hay du`ng dau oc de suy nghi cau noi cua toi.

 135. Quảng Trị 1972 Says:

  @ Revó: Bạn k cần phải nổi khùng với caá thằng mất gốc ấy, bản thân cái ava cũng đủ nói lên điều đó.
  @ Vn army: Việc thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ là ước nguyện chung của đa số người dân đát Việt,ý nguyện đó đã được ông cha ta chọn lựa và ngày nay chúng ta quyết tâm bảo vệ, mặc kệ bọn Áo đen, quan tâm đến caá thằng 3 qque xỏ lá đó làm gì.

 136. Businesshoa Says:

  150k hoi it cho cac ‘khoi u’ an tham nhung!!

  Cang chong tham nhung, tham nhung cang tang!! Ma day^ la lai do dau nuoc ngoai ho phanh phui ra trc!! Sau do VN moi lat dat theo sau, khi khong con che dc nua

  Hinh nhu vi chu DUng chong manh tay qua, nen cac bac ay phai an gap an rut, lo*~ mai nay ko an dc nua thi thiet 🙂

 137. Révolution Rouge Says:

  @Proud…:
  6,ý anh là ngăn cản không muốn cho miền bắc giải phóng miền nam sớm.Chú hiểu nhầm ý anh rồi.

  7,chiến tranh chết chóc là chuyện thường.Cuốc chiến đó nói lên rằng bọn anh không hề khuất phục bọn chó tàu khựa.quyết ko cho bọn chó đó miếng đất nào.
  “không hề sử dụng Pháo binh” câu này nói lên có lẽ con nít nó cười cho thối mũi

  “Đồng thời phía Việt Nam cũng điều các sư đoàn chủ lực có xe tăng, pháo binh hỗ trợ áp sát mặt trận, chuẩn bị phản công giải phóng các khu vực bị chiếm đóng.”
  http://www.diemcao.com/showthread.php?t=139

  “Trận địa pháo 85 ly chúng tôi chốt giữ trên đồi 33 bên ngã tư Đồng Đăng, một điểm cao án ngữ
  toàn bộ vùng thị trấn này.”
  http://game4v.vn/yega/showthread.php?t=84407

  ………………

  Với lại lúc đó QDNDVN đang tập trung chiến với bọn pôn pốt ở phía Nam mà

 138. LeeHm₪ Says:

  1. Tiền có hay không thì cũng đã nhận rồi. Cứ để bác Sỹ làm cho xong đã rồi xử sao thì xử, làm ồn lên rồi dự án bỏ dở thì bà con nhà ta lại khổ lắm lắm.
  2. Xét thầu ở nước ta à? khỏi nói rồi, toàn thứ hay cả.

 139. Révolution Rouge Says:

  @Proud…:1 triệu người đó chủ yếu là dân công giáo,”theo chúa vào Nam”
  Vậy mà nghe đâu là chúa ở khắp nơi cơ mà,hô hô.Nam bắc gì chả có chúa.
  Bây h chúa đã ra Bắc (ví dụ như Thái Hà chẳng hạn) ở với Cộng sản,nên giáo dân tứ xứ đến đó,vãi chưa.

  Mà cái bọn đó ngu đéo chịu được,thằng mỹ-ngụy nó bảo là nằm ra đường cản xe tăng,thế mà nó vẫn nằm.xe đè cho ra cám mà vẫn đéo sợ.Mấy cái này thì mấy thằng cảm tử Hồi giáo cũng phải gọi bọn này bằng cụ

 140. TiếnHuy Says:

  @VNFood, @Win @360, @ Prou các bạn đang làm công việc khai trí cho con cháu bác hồ – cố lên.

 141. LeeHm₪ Says:

  @G-King: Trung Quốc ? bác mơ mộng quá đấy.

 142. Sao Tím Says:

  Anh muốn đi đến đâu nữa thì dừng lại? Anh muốn cái j sẽ đổi thay sau những lời anh viết ? Có lúc nào anh thấy anh mệt mõi chưa? Anh làm tất cả những cái này vì cái j hả anh? Hay đến 1 lúc nào đó nhìn lại anh đã đi quá xa rồi? Anh muốn đi đến đâu nữa? Có lúc anh cũng mệt mõi mà , đừng cố gắng vì những điều ta thật sự không biết ta làm như thế để làm j…
  Hãy sống 1 ngày bình yên , không chính trị ,không câm thù , chỉ đơn giản là đi chơi cùng bạn bè , hẹn hò 1 ai đó . Như vậy sẽ tốt hơn! Anh àh!

 143. Lưu Việt Cường Says:

  – thua trận rồi oán hận, bi ai! kẻ bại trận bao giờ chẳng nghĩ ra được đủ lý lẽ để biện minh và tự an ủi mình…. Thôi thì… tội nghiệp.
  – Cãi nhau với mấy cái bọn cực đoan chỉ tổ mỏi mồm, cứ nói đụng đến là sủa lên ẳng ẳng
  – 1974 chính VNCH làm mất HS bây giờ còn to mồm => không biết nhục là gì.
  – Cứ mở miệng ra là CS như thế này, như thế nọ. Nói thì hay lắm, nhưng cũng chỉ là nói thôi, bây giờ chính sách thông thoáng rồi đó, có giỏi thì Về VN xem có làm nên trò chống j không? Hay an tâm trốn bên đó ăn viện trợ thất nghiệp rồi rảnh rỗi lên mạng cắn càn chơi? Đọc cm mà ngứa cả mắt.
  – Mỗi khi thấy đất nước có chút khó khăn là ngồi oán thán, mơ mộng về cái chế độ cũ thối nát. Đúng là 1 bầy mọt, không hề có chút ý chí tự lực. Chẳng trách, muôn đời không thể thoát ra được cái Váy của USA. Thấy nước mình nghèo hơn nước người ta thì bỏ chạy, tư lợi, HO, không biết nhục… Chạy rồi sao không câm đi, còn ở đó mà sủa đổng lên. Hết chịu nổi.

 144. Lưu Việt Cường Says:

  Phản chủ

 145. [ tự tử bang ] nổ bể fốt! Says:

  @Lưu Việt Cường: bên đó ăn trợ cấp thất nghiệp, ăn tiêu dè sẻn vẫn có thể sống nhăn. Ở VN mà thất ngiệp thì có viện trợ mà ăn đấy? Tiền lũ lụt, quyên người nghèo có khi còn bòn rút thì tiền đâu mà trợ cấp thất nghiệp.
  Viết thì fải suy nghĩ. Ai nói cũng đều có lý lẽ riêng, góc độ riêng. Ta nên tìm ra 1 góc độ k0 chung với ai, góc độ của riêng ta nhìn về thời cuộc. Cái này có mặt nào đúng mặt nào sai, cái kia mặt nào đúng mặt nào sai. Chế độ VNCH sống theo tư tưởng mà gần như cả Thế Giới này đi theo. Còn Đảng CSVN theo hướng tư tưởng khác và k0 fải chỉ VN mà vẫn còn 5 nước trên Thế Giới vẫn đang chung đường lối.
  Ai cũng có lý… Đúng là Đảng CSVN ta bưng bít hơi nhiều thứ! Sao vụ này chưa thấy lên Ti Vi. Đảng CSVN mất mặt quá. Ăn hối lộ thảo nào, nhà các bác to thế, con cháu các bác toàn wa tư bản học hành làm ăn. Thật là mối mọt wa’ rồi!

 146. TAO ? Says:

  @ QUANGTRI1972- CƯỜNG:

  Thế nào thứ 6 bị ban giám hiệu gọi lên sao rồi…hihih

  Bạn biết vì sao bị gọi lên rồi nhưng không phải có người gọi điện đến mà có người trong ban giám hiệu đã vào đọc cả 3 blog đấy nếu bạn là giảng viên tốt nên nhắc nhở mấy em sinh viên của bạn vào đây phát ngôn cho đúng là sinh viên không lên ADUA vì nếu như bị đuổi học bạn sẽ chịu trách nhệm lý do sao lúc đó bạn sẽ hiểu .

  Sắp tới bạn sang Đức để bồi dưỡng kiến thức mong rằng bạn sẽ có tư duy cũng như suy nghĩ xem chế độ TBCN và CNXH nó giúp bạn trong thời gian tương lai về cách sống và trong giảng dậy của bạn sẽ giúp đất nước rất nhiều .

  Nếu có duyên chúng ta sẽ gặp nhau ,theo đường LINK trên Blast bạn sẽ biết tôi ở đâu khi đến Đức bạn có thể liên lạc

  Nếu có duyên nữa bạn sẽ gặp được LMP và BH nữa

  Chúng tôi luôn mở rộng cánh tay tiếp đón bạn

  Rất vui khi được đón tiếp bạn

 147. TAO ? Says:

  CÂU ĐÀU THIẾU bị ban giám hiệu ĐHYHN

 148. TAO ? Says:

  360:
  Còn 1 chuyện về cuộc chiến Việt-Trung là CSVN không hề sử dụng Pháo binh, Không quân để yểm trợ Bộ Binh. Thành thử con số tử vong trong cuộc chiến này được ước tính là 70,000 lính VN. Ngoài chuyện trên còn rất nhiều điều CSVN còn bưng bít về cuộc chiến này.

  về vấn đề này tôi bổ sung cho bạn là CSVN sử dụng vũ khí hóa học của liên xô

  nhưng lính TG chết ít mà lính ta chết rất nhiều

  lý do

  những người lính việt nam khi kiểm tra lại trận địa chỉ cần bị đứt tay do lá cứa máu không bao giơ cầm đươc chỉ có chờ chết

  bằng chứng đến viện 108 sẽ biết và hỏi những y sĩ bác sĩ thơi gian đó là biết thôi

  chính phủ VN hay đổ tội nhưng bằng chứng không bao giờ che dấu được

  sau khi vụ này bị lộ Thiếu sinh quân đã phá trại ra vì thiếu sinh quân chết nhiều nhất

 149. [ tự tử bang ] nổ bể fốt! Says:

  @Em bị hâm: em thật là k0 dám tin. Thank bác.
  Chính fủ VN dùng vũ khí hoá học kiểu jì mà để chết chính ng`VN vậy?
  Thiếu sinh quân là những người chưa đủ tuổi để nhận thức việc mình đang làm.
  Em fản đối việc đưa trẻ em vào chiến trận rồi gọi đó là thiếu sinh quân. Đưa trẻ con vào chiến trận có khác nào chính Đảng CSVN jiết hại tương lai của nước nhà?
  Có lẽ vì đa fần những lính chết vì vũ khí hoá học trong trận đó là người VN nên VN ta mới có thể đi kiện Mĩ về vụ vũ khí hoá học. Chứ đám vũ khí hoá học VN dùng để chặn lính Trung Quốc, mà làm lính Trung Quốc hy sinh nhiều thì nó k0 để yên cho minh đi kiện đâu.

 150. TAO ? Says:

  @ LVC:

  1974 chính VNCH làm mất HS bây giờ còn to mồm => không biết nhục là gì.

  bạn phản biện một cách rất tự tin như thế có nghĩa bạn chỉ đọc lịch sử do nhà nước in ấn

  bạn có biết lúc cần vũ khí lương thực và viện trợ vì liên xô đã tuyên bố không tham gia nên việt nam đã trao đổi đảo cho TG để được vũ khi xe vận tải lương thực cho cuộc nam chiến không

 151. [ tự tử bang ] nổ bể fốt! Says:

  @Em bị Hâm: bạn có biết lúc cần vũ khí lương thực và viện trợ vì liên xô đã tuyên bố không tham gia nên việt nam đã trao đổi đảo cho TG để được vũ khi xe vận tải lương thực cho cuộc nam chiến không

  Có thật k0 bác? Em sock wa’! Sao lại thế đc. Em nghĩ là k0 có chuyện đó đâu. Bán đát của mình để lấy tiền đánh chính những người dùng dòng máu, màu da, cùng tiếng nói với mình.
  Sao lại có chuyện đó đc. Chuyện đó bác tìm hiểu ở đâu. Em tò mò muốn biết thêm nhiều chuyện wa’ 😦
  Thật k0 thể tin nổi. Em wa’ sock!

 152. TAO ? Says:

  360:

  vì lúc đó có người nhà tớ làm trong viện 108 đấy

  dùng cachiusa đấy loai 40 nòng đó nhưng đầu đạn hóa học

  có một số lính TQ chết không bị thương lính của mình lên phải gây thương tích để thế giới không lên án là dùng vũ khí hủy diệt hàng loạt nhưng các phóng viên thế giới đã đem những chiếc lá này về và sau đó liên xô bị lên án

 153. TAO ? Says:

  lý do tại sao mình biết là sau khi chiếm miền nam xong
  sau năm 76 bắt đầu cuộc thanh trừng lớn giữa CS và QUỐC DÂN ĐẢNG

  ĐẾN NĂM 78 vụ việc này bị bại lộ

  vì tướng LÊ ĐỨC ANH ĐEM QUÂN ĐI XÂM LƯỢC CAPUCHIA rồi sau đó TQ lên tiếng VN phải rút khỏi capuchia nhưng VN đã không nghe theo

  TQ dòi lại số lương thực đã viên trợ VN trong cuộc nam tiến và khi một nửa số lương thực đến TQ cũng là lúc TQ đánh VN

  tin này những người trong cuộc hiểu rõ hơn hết

  và SAU ĐÓ CÓ cuộc ám sát LÊ DUẨN

 154. [HT] Trang Nhím [Bù Đắp's Team] Says:

  ĐM thằng Proud of cái đéo gì luôn đấy, ôi dissssssss tư tưởg ngu như con chó cứ thích méo mó làm người. Mà tao nói thật, mày cũng chửi bới tứ tung lịch sự đéo gì mà cũng bày đặt chê người này văn hóa,người kia có học, hôhô,cả cái bè lũ bịa đặt bạn mày nữa, cũng thô lắm cơ, mồm leo lẻo văng lồn xong lại đĩ thõa giảng đạo. Ôi jời ôi, cứ bán nước đi, cứ Mỹ nọ Mỹ kia đi, tưởng làm chó cho chúng nó mà xong à, mày có thấy thằng phản bội nào được trọng dụng ở trên đời này không? Chúng nó dùng chúng mày làm củi lửa rồi đến lúc cũng thiêu rụi tàn cái mồm chó của chúng mày thôi, ở đấy mà mơ hão =))

 155. [ tự tử bang ] nổ bể fốt! Says:

  cái này có lẽ chỉ ở nước ngoài mới đc biết. Trong nước chỉ nghe thông tin 1 chiều thật là mị dân quá.
  Bác biết cái jì viết hết ra cho anh em biết với. Em rất tò mò.
  Sao VN lại k0 đưa ra con số thương vong của mình khi mà có quá nhiều người hy sinh?
  Có fải 1 fần vì dùng vũ khí hoá học sẽ bị fanh fui ra trước dân chúng k0? Và có fải vì, VN đã huy động quá nhiều người ra chiến trường và bỏ mạng chỉ vì cái của nợ mà Liên Xô viện trợ k0?
  Họ bỏ mạng thật là đáng tiếc wa’!

 156. TAO ? Says:

  360:
  lúc đó ở VN đã bắt đẩu loại rồi

  Thiếu sinh quân phá trại ra thương binh nổi lên nhưng rất tiếc lúc đó dân trí còn quá kém và sống trong mộng rất say

  thời đó đàn áp kinh khủng

  dân chúng ta đã bỏ mạng thật vô ích thật đáng tiếc cho những người đã nằm xuống

 157. TAO ? Says:

  không phải tớ ra nước ngoài mới biết mà thời gian đó đã biết rồi

 158. VIỆT NAM Says:

  Tôi nói đồng bào có nghe rõ không?___ Tôi.. đã… làm đồng bào nghèo đói thống khổ và đất nước hai miền BĂC – NAM tàn sát lẫn nhau vì dại dột vay mượn súng đạn Trung cộng,và nay sông núi,đất đai,biển rộng của vua Hùng đã mất dần vào tay Trung cộng suốt 63 năm qua!Tôi đã đẻ ra cái lũ cộng nô tay sai nối nghiệp bưng bô cho Trung quốc và đất nước đầy rẫy một lũ khốn nạn Đảng cướp CS trí trá cường quyền tham nhũng từ trung ương đến địa phương ngày nay.Và hậu quả kế hoạch trăm năm “trồng cứt vào đầu” cho các cháu để có những tư tưởng lời phát biểu ngu xuẩn như những con vẹt trong entry này…

 159. VIỆT NAM Says:

  Tôi nói đồng bào có nghe rõ không?___ Tôi.. đã… làm đồng bào nghèo đói thống khổ và đất nước hai miền BĂC – NAM tàn sát lẫn nhau vì dại dột vay mượn súng đạn Trung cộng,và nay sông núi,đất đai,biển rộng của vua Hùng đã mất dần vào tay Trung cộng suốt 63 năm qua!Tôi đã đẻ ra cái lũ cộng nô tay sai nối nghiệp bưng bô cho Trung quốc và đất nước đầy rẫy một lũ khốn nạn Đảng cướp CS trí trá cường quyền tham nhũng từ trung ương đến địa phương ngày nay.Và hậu quả kế hoạch trăm năm “trồng cứt vào đầu” cho các cháu để có những tư tưởng lời phát biểu ngu xuẩn như những con vẹt trong entry này…

 160. TAO ? Says:

  @LVC:
  – Cứ mở miệng ra là CS như thế này, như thế nọ. Nói thì hay lắm, nhưng cũng chỉ là nói thôi, bây giờ chính sách thông thoáng rồi đó, có giỏi thì Về VN xem có làm nên trò chống j không? Hay an tâm trốn bên đó ăn viện trợ thất nghiệp rồi rảnh rỗi lên mạng cắn càn chơi? Đọc cm mà ngứa cả mắt.

  Chúng tôi đã về việt nam theo lời kêu gọi của ông kiệt khi mơi lên nắm quyền rồi

  đã có trong tay giấy đầu tư do ông ta cấp

  chúng tôi 1 tập đoàn 70 người đã hợp sức về việt nam đầu tư nhưng khi hàng chỉ còn 10 ngày vào cảng ông ta đã lật lọng đòi 30% lại quả

  sau khi hội ý chúng tôi đã bán hàng này cho TQ và chia tay rất nhiều người trong chúng tôi nói không bao giờ đầu tư vào VN mặc dù đó là đất Mẹ

  đến bây giờ có người trong số đó đã đầu tư vào TQ và một số hầng hóa vào VN cũng từ đây

 161. VIỆT NAM Says:

  Ngày 18 tháng 04 năm 1978 CSVN đã tàn sát 3.157 mạng người trong các ngôi chùa, trường học tại làng Ba Chúc các biên giới Việt-Miên khoảng 7 km.
  ………………………………………………………….
  (Nhân vật Lê Đức Anh là mấu chốt, xuất xứ cuả cuộc chiến Việt-Trung 1979-1991, cũng để tạo nên những nghi kỵ giửa Việt Nam và Cambodge qua vụ giết oan những cán bộ cuả Cambodge, phe thân VN do TC2 điều khiển.)
  -Sư đoàn 330 CSVN (chính sư đoàn nầy là thủ phạm tàn sát 3.157 người dân ấp Ba Chúc) trấn đóng huyện Tri Tôn để tạo thành tuyến phòng thủ tại đây.
  (Polpot vì những Cuộc thanh trừng nội bộ thuộc Quân Khu Đông Cambodge đã xãy ra từ tháng 03 năm 1978 cho tới ngày 24 tháng 05 năm 1978 khiến cho sư đoàn 4 cuả Cambodge bị xoá sổ,những sư đoàn 3, 5, 280 suy yếu dần.)
  Ngày 18 tháng 04 năm 1978 xãy ra cuộc tàn sát đẩm máu của 3.157 nhân mạng thường dân vô tội, trong đó bao gồm cả dân chúng Việt lẫn Miên trong các ngôi chùa và trường học thuộc làng Ba Chúc.

  Cuộc tàn sát đã xảy ra trong khi Quân Khu Đông Cambodge có biến động thanh trừng lẫn nhau, có lẽ giửa hai phe thân Trung Cộng và thân CSVN.!!
  Đây quả thật là một sự trùng hợp kỳ cục , !!???
  Hay đây là một cuộc đấu trí, đấu sức giữa tình báo TC và tình báo CSVN mà Lê Đức Anh làm đạo diễn (dưới bàn tay TC2, T4) qua những vụ án Xiêm Rệp (1983), vụ án Sáu Sứ (1991)
  Bằng cách giam khoảng 10-15 sư đoàn quân CSVN tại Cambodge, để cho quân TC có dịp tràn sang biên giới phiá Bắc Việt Nam ngày 17 tháng 02 năm 1979 và khởi chiến (cuộc chiến diệt chủng) với 2 quân đoàn Quảng Tây, Vân Nam và sau đó là 7 quân đoàn còn lại cuả TC, thay phiên nhau tấn chiếm suốt dọc chiều dài vùng biên giới phía bắc Việt Nam từ 1979-1991, để rồi bộ chính trị CSVN nhượng lần đất và biển cho TC?!.

 162. VIỆT NAM Says:

  Theo tài liệu cùng với những nhân chứng địa phương, chính sư đoàn 330 hay còn gọi là sư đoàn 30 đã thực hiện cuộc tàn sát nầy và CSVN đã chọn địa điểm làng Ba Chúc vì nơi đây là nơi phát tích cuả giáo phái “Bửu Sơn Kỳ Hương” do đức Phật Thầy Tây An sáng lập ra và Phật Giáo Hoà Hảo là giáo phái đã được thừa truyền y bát với số tín đồ trên 7 triệu người đã trãi rộng ra khắp miền Tây Việt Nam.
  -Ngày 15 tháng 06 năm 1978, các sư đoàn 7, 9, 341 cùng các đơn vị yễm trợ đã tràn sang Cambodge và chỉ rút quân về vào cuối năm 1989 (tháng 09/1989, tài liệu “Hồi Ký Trần Quang Cơ”.)

  -Ngày 17 tháng 02 năm 1979 chiến tranh Việt – Trung khởi đầu và chỉ chấm dứt sau năm 1991, dẫn đến việc mất những vùng đất biên giới phiá bắc Việt Nam và những vùng biển từ Bắc Bộ kéo dài xuống Trường Sa.
  Trong phần tài liệu cuả James Pringgle nấy có những dữ kiện sau đây đã tạo thành nghi vấn:

  -Có 2 người con gái rất đẹp“Chinese beauties, từ ngữ cuả James Pringle” đi cùng với toán quân Khmer Rouge nhưng lại không nói được tiếng Việt lẫn tiếng Khmer Rouge. Điều chắc chắn là 2 người con gái nầy không xuất xứ từ Miên vì Pol Pot đã tàn sát hấu hết những người dân trong vùng.

  -Tất cả nạn nhân đều bị bắn chết trong chùa và trường học, riêng bà H.T.N. lại bị bọn Khmer Rouge mang cả gia đình đi về phiá biên giới Việt-Miên rồi mới giết.

  -Người con gái của bà HTN bị đập vào đầu 3 lần bằng báng súng (James Pringle dùng từ ngữ “struck”) cho thấy sự tàn nhẫn cuả toán người nầy.

  Đây là lý do tại sao cả TC lẫn CSVN tìm cách tiêu diệt giáo phái Phật Giáo Hoà Hảo nầy cho bằng được, kể từ 1939 cho đến ngày hôm nay.

 163. VIỆT NAM Says:

  Điều nầy khác với phương thức giết người theo kiểu “Cáp-Duồng” của người Miên, nghiã là tàn sát dân Việt Nam tại chổ, gặp đâu giết đó.

  Tuy nhiên bà H.T.N may mắn vẫn còn sống và được quân CSVN cứu sau 12 ngày đêm bị thương!!! (từ tài liệu cuả ông Nguyễn Vỉnh Long Hồ)

  Nếu thật sự có quân Khmer Rouge tàn sát dân Việt từ ngày 18 tháng 04 cho đến ngày 29 tháng 04 năm 1978, thì tại sao các đơn vị của sư đoàn 330 đang đảm nhiệm việc thành lập tuyến phòng thủ và trấn đóng tại huyện Tri Tôn (làng Ba Chúc thuộc huyện Tri Tôn), lại không phát hiện ra biến cố trong đêm 18 tháng 04 năm 1978, vì có tất cả là 3.157 thường dân bị bắn chết trong các chùa và trường học.

  Nghiã là có ít nhất 2.000 phát đạn đã được bắn xả vào dân!.

 164. VIỆT NAM Says:

  Tiếng súng AK47 nỗ rất chát chúa “bắkk..bắkk..bắkk..” làm sao những cán binh CSVN lại không biết được khi những tiếng súng AK47 nỗ một cách ghê rợn trong đêm trường vắng lặng.
  Có hơn trên 2.000 tiếng súng và tạc đạn nổ phát trong đêm vắng mà phải đợi tới 12 ngày sau bà HTN mới được cứu sống thì quả thật mạng bà HTN quá lớn!!!.

  Đúng là sự huyền nhiệm của vùng “Địa Linh Nhân Kiệt Thất Sơn” đã khiến cho bà HTN sống còn để trỡ thành nhân chứng sống.

  * Tài liệu trích từ “Hồi Ký Trần Quang Cơ”. 1975-1991

  “Án Sử Cuộc Chiến Việt – Trung” không thể kết thúc tại đây vì nó quan trọng cho cả dân tộc Bách Việt, mong rằng các bậc thức giả Việt Nam trong và ngoài nước cùng nhau đi tìm những đáp án cho dân tộc.

  http://suutamlichsu.blogspot.com/2007/02/su-ap-ba-chuc-bvn.html

 165. VIỆT NAM Says:

  CSVN đã biết rõ TC sẽ tấn công VN thế nhưng CSVN vẫn giam chết những đơn vị thiện chiến tại chiến trường Cambodge, để cho tiêu hao binh lực, và chỉ phản công khi quân TC đã tràn sang biên giới, để cho TC tiến hành cuộc chiến “genocide” nghiã là “diệt chủng” dân Việt Nam. Mặt trận Lạng Sơn-Cao Bằng, mặt trận Hà Giang, Vị Xuyên với 3.700 tử sỉ đã bị bộ chính trị CSVN bán đứng, Mặt trận Lào Cai-Lai Châu là những bằng chứng cụ thể cho thấy bộ chính trị CSVN đã bán đứng đất nước, bán đứng dân tộc Việt Nam.

  Ngày 29.8.90, đại sứ Trương Đức Duy xin gặp gấp TBT Nguyễn Văn Linh và Thủ tướng Đỗ Mười chuyển thông điệp của TBT Giang Trạch Dân và Thủ tướng Lý Bằng mời TBT Nguyễn Văn Linh, Thủ tướng Đỗ Mười và Cố vấn Phạm Văn Đồng sang Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc ngày 3.9.90 để hội đàm bí mật về vấn đề Campuchia và vấn đề bình thường hoá quan hệ hai nước. Trương nói mập mờ là Đặng Tiểu Bình có thể gặp anh Tô. Trung Quốc còn lấy cớ ở Bắc Kinh đang bận chuẩn bị tổ chức ASIAD (Á Vận hội) nên không gặp cấp cao Việt Nam ở thủ đô Bắc Kinh được vì khó giữ được bí mật, mà gặp ở Thành Đô.

  Đây quả là một sự chuyển biến đột ngột của phía Trung Quốc. Trước đây Trung Quốc nói không chỉ sau khi giải quyết xong vấn đề Campuchia mới gặp cấp cao ta và mới bàn vấn đề bình thường hoá quan hệ. Năm ngày trước – ngày 24.8.90 – Trung Quốc còn bác bỏ việc gặp cấp cao, nay lại mời ta gặp cấp cao trong một thời hạn rất gấp và đồng ý cấp cao sẽ nói chuyện về cả hai vấn đề Campuchia và vấn đề bình thường hoá quan hệ.

  Thái độ “thiện chí” gấp gáp như vậy của Bắc Kinh không phải tự nhiên mà có. Nó có những nguyên nhân sâu xa và nhân tố bức bách.

  Chú thích: Trong giai đoạn nầy, năm 1990, chiến trận Việt-Trung sắp sửa kết thúc. TC đã chiếm khá nhiều đất cuả Việt Nam và đã buột CSVN phải chấp nhận lập lại cột mốt biên giới mới. Cũng xin nói rõ là cho đến năm nầy 1990 TC vẫn chưa tháo gở bài mìn dọc theo biên giới Việt-Trung. TC đã không thực hiện đúng như lời tuyên bố với thế giới là gở mìn hoàn toàn, mà chỉ “seal” khu vực rồi để đó, nghiã là chỉ để bản “Khu Vực Mìn Bẩy Cấm Vào”. Để sau nầy bắt CSVN phải chấp nhận khu vực mìn bẩy nầy là lãnh thổ của TC. Cuộc họp cấp cao tại Thành Đô chỉ với mục đích đó mà thôi.

  Từ 17 đến 27.6.91 Đảng Cộng sản Việt Nam họp Đại hội lần thứ VII đưa lại nhiều thay đổi quan trọng về nhân sự: Đỗ Mười thay Nguyễn Văn Linh làm TBT; Lê Đức Anh nay nghiễm nhiên giữ vị trí thứ 2 trong Đảng, Uỷ viên thường trực BCT kiêm bí thư trung ương phụ trách cả 3 khối quốc phòng – an ninh – ngoại giao và lên chức Chủ tịch nước. Võ Văn Kiệt được giới thiệu với Nhà nước cử làm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng; Đào Duy Tùng thường trực Ban bí thư. Bộ ba Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Đào Duy Tùng nắm bộ phận thường trực của Bộ Chính trị và của Ban Bí thư. Đại tướng Võ Nguyên Giáp bị gạt ra khỏi chức uỷ viên Trung ương. Còn Nguyễn Cơ Thạch bị bật ra khỏi Bộ Chính trị và chuẩn bị thôi chức Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao… (thực ra những thay đổi về nhân sự trong BCT đã được quyết định từ tháng 5 và Trung Quốc đã biết).

 166. VIỆT NAM Says:

  Dư luận quốc tế xôn xao cho rằng Nguyễn Cơ Thạch là “vật tế thần” trong việc Việt Nam bình thường hoá quan hệ với Trung Quốc. Tôi nghĩ rằng đó mới chỉ là một cách nói đơn giản vì vấn đề không chỉ là bình thường hoá quan hệ mà là phụ thuộc hoá quan hệ.

  Đây là lúc quê hương đang bước vào giai đoạn nguy kịch vì Lê Đức Anh đã, đang và sẽ lũng đoạn đất nước theo chiều hướng dẩn cuả TC. Kết cuộc là những phần đất và biển đã lọt vào tay TC một cách êm thấm

  Sau Đại hội VII, mọi vấn đề quan trọng về đối ngoại của Nhà nước đều do Hồng Hà, bí thư TƯ, phụ trách đối ngoại, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lê Đức Anh và tất nhiên được sự tán thưởng của TBT Đỗ Mười, quyết định. Những phần công việc xưa nay vốn do Bộ Ngoại giao đảm nhiệm nay đều do Hồng Hà và Ban Đối ngoại chủ trì. Một thí dụ điển hình về vì ý đồ cá nhân họ sẵn sàng bỏ qua danh dự và quốc thể: Ngày 5.8.91, tại cuộc họp Hội đồng Bộ trưởng, Hồng Hà tuyên bố: ‘Từ nay trong quan hệ với Trung Quốc các ngành cứ tập trung ở chỗ anh Trương Đức Duy (Đại sứ Trung Quốc), không cần qua sứ quán Việt Nam ở Bắc Kinh’. Lê Đức Anh cho biết khi ở Trung Quốc, Phó ban Đối ngoại Trung Quốc Chu Lương có đề nghị: vì lý do kỹ thuật, quan hệ giữa hai Đảng xin làm qua Trương Đức Duy. Hôm sau, Hồng Hà với tư cách Trưởng ban Đối ngoại tiếp Đại sứ Campuchia Ouch Borith, đã thông báo: “Theo sự phân công của BCT Việt Nam, từ nay đồng chí Lê Đức Anh và đồng chí Hồng Hà sẽ phụ trách việc thảo luận giải pháp Campuchia và các vấn đề liên quan. Nếu lãnh đạo Campuchia muốn bàn các vấn đề trên thì đề nghị quan hệ và thảo luận trực tiếp với 2 đồng chí đó.

  Ngày 9.7.91, vừa được bầu làm TBT, Đỗ Mười gặp đại sứ Trung Quốc Trương Đức Duy tỏ ý muốn cử đặc phái viên đi Bắc Kinh để thông báo về Đại hội VII và trao đổi về quan hệ giữa hai nước. Trước đó ít ngày–ngày 11.6.91 – Bộ Ngoại Giao ta cũng đã gặp đại sứ Trung Quốc đề nghị mở lại đàm phán cấp thứ trưởng ngoại giao hai nước. Ngày 17.7, Trung Quốc trả lời đồng ý gặp cấp thứ trưởng ở Bắc Kinh từ 5.8 đến 10.8. Hai ngày sau, Trung Quốc trả lời đồng ý việc ta cử đặc phái viên gặp lãnh đạo Trung Quốc, nhưng lại sắp xếp cuộc gặp đặc phái viên Đảng trước cuộc gặp thứ trưởng ngoại giao… Việc làm trên cho thấy một mặt Trung Quốc muốn gặp ta ở cả hai cấp, mặt khác muốn dùng những thoả thuận với cấp đặc phái viên để ép ta trong cuộc gặp cấp thứ trưởng ngoại giao. Để đề cao công việc này, phía Trung Quốc đã đề nghị thay chữ “đặc phái viên” thành “đoàn Đại diện đặc biệt của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam” tuy Đoàn chỉ có 2 thành viên là Lê Đức Anh và Hồng Hà. Hồng Hà lúc đó là bí thư TƯ, phụ trách đối ngoại. Phụ tá đoàn là Trịnh Ngọc Thái, phó ban Đối ngoại của Đảng. Tôi nhớ khi đó Bộ Ngoại giao có đề nghị có một thứ trưởng ngoại giao là uỷ viên TƯ đi với đoàn để nắm tình hình vận dụng vào cuộc đàm phán cấp thứ trưởng ngoại giao ngay sau đó, nhưng đề nghị không được chấp nhận. Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Nghiêm Hoành cũng không được tham dự các hoạt động của đoàn, trong khi đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam, Trương Đức Duy lại có mặt trong mọi hoạt động chính thức của đoàn tại Trung Quốc.
  ………………………………………………………….
  Thời điểm nầy Lê Đức Anh phe đảng và tình báo Trung Cộng đã hoàn toàn thống trị đảng CSVN cho đến ngày hôm nay.

 167. TAO ? Says:

  @ Pround… và bạn Việt nam:

  có 1 yêu cầu với2 bạn thế này không biết có hợp ý không
  bất cứ có bài hay tin gì các bạn đưa lên blog trước để lưu trữ cho mọi người đi qua blog 2 bạn

  một cách phổ biến rất hay… cám ơn

 168. [ tự tử bang ] nổ bể fốt! Says:

  @All: CSVN đã biết rõ TC sẽ tấn công VN thế nhưng CSVN vẫn giam chết những đơn vị thiện chiến tại chiến trường Cambodge, để cho tiêu hao binh lực, và chỉ phản công khi quân TC đã tràn sang biên giới, để cho TC tiến hành cuộc chiến “genocide” nghiã là “diệt chủng” dân Việt Nam. Mặt trận Lạng Sơn-Cao Bằng, mặt trận Hà Giang, Vị Xuyên với 3.700 tử sỉ đã bị bộ chính trị CSVN bán đứng, Mặt trận Lào Cai-Lai Châu là những bằng chứng cụ thể cho thấy bộ chính trị CSVN đã bán đứng đất nước, bán đứng dân tộc Việt Nam.

  Đúng là em có từng nghe đến sự việc này. Quân đội chủ lực thì để mốc ở Tây Nam Việt Nam. Còn fía Bắc thì cho binh ít binh lính hơn và k0 tinh nhuệ, thiện chiến như ở Tây Nam. Nhà nước thì nói rằng k0 có con số thương vong cụ thể của lính VN. Còn người dân thì lại nói là rất nhiều (rất rất nhiều) người đã bỏ mạng ở chiến trường Trung – Việt.
  Em vẫn chưa hiểu tại sao lại như thế? Em hơi ngu, các bác comment rõ để jải thíck cho em hiểu với!

 169. TAO ? Says:

  360:
  chính vì lý do đó mà phải tổng đọng viên và thiếu sinh quân là người ngã xuống nhiều nhất

 170. VangAnh Says:

  cm của BH:

  “VA cần mở 1 diễn đàn tranh luận voice to voice thôi!!

  Đấu khẩu xem ai thắng, xem mấy bạn theo chủ nghĩa XH có dám tham gia tranh luận không! “

  hehheh…VA thấy hay đấy.

  nếu các bạn thik thì 2 bên đề cử người để tranh luận nhé!

 171. VIỆT NAM Says:

  Đơn giản là Lê đức Anh là tay sai cho Tàu khựa đã triệt hạ các tướng có khảăng chiến đấu như Th T Trần văn Trà .LĐA cố tình huy động lực lượng quân đội VN phân tán yếu vào mặt trận Kampuchia nhằm để Trung cộng dễ dàng tấn công và chiếm cứ các khu vực trọng yếu phía bắc.
  Ngay cả một số khu vực lớn thuộc phần lãnh thổ VN gần Biên giới bọn TC đã gài chôn rất nhiều mìn và rào kẽm phong tỏa cho đến hôm nay và xem như phần lãnh thổ của chúng trong lần này “chính phủ CSVN”cũng ngậm miệng không hề đòi lại.

 172. TAO ? Says:

  360:

  CSVN đã biết rõ TC sẽ tấn công VN thế nhưng CSVN vẫn giam chết những đơn vị thiện chiến tại chiến trường Cambodge, để cho tiêu hao binh lực, và chỉ phản công khi quân TC đã tràn sang biên giới, để cho TC tiến hành cuộc chiến “genocide” nghiã là “diệt chủng” dân Việt Nam. Mặt trận Lạng Sơn-Cao Bằng, mặt trận Hà Giang, Vị Xuyên với 3.700 tử sỉ đã bị bộ chính trị CSVN bán đứng, Mặt trận Lào Cai-Lai Châu là những bằng chứng cụ thể cho thấy bộ chính trị CSVN đã bán đứng đất nước, bán đứng dân tộc Việt Nam.

  trả lời bạn này
  lúc đó có vấn bên công an cũng như quân đội là quan chức TQ

  lúc đó quân đội TQ đã tập trận rồi nhưng được sụ trấn an của 2 cố vấn kia và khẳng định khi VN chưa trả hết nợ sẽ không đánh vah quan trọng phải rút quân khỏi CPC

 173. VIỆT NAM Says:

  @ EM BỊ.. Bạn có thể đọc thêm chi tiết và nghe phỏng vấn nhân chứng và hình ảnh trong entry

  TỪ THẢM SÁT DÂN HUẾ 1968 ĐẾN THẢM SÁT DÂN LÀNG BA CHÚC 1978 .

  Đây là entry mà tôi chỉ lấy ra những chi tiết để dẫn chứng cho vụ CSVN tàn sát dân làng Ba chúc rồi đổ tội cho PolPot diệt chủng gây ra..Còn muốn rõ về chuyện Tình báo TC đã len lỏi vào Đảng CSVN như thế nào thì tôi không có hứng thú để Post (Đây là Hồ sơ Vụ án Tổng cục 2)mà Tướng õ Nguyên Giáp đã tố cáo bọn chúng nhưng vì thế lực ông ta đã suy yếu nên sau đó bị giáng xuống chức mà các bạn miền Bắc khôi hài đã gọi là “Đại tướng nay giữ chức đi canh L.. các bà” ___Sinh đẻ kế hoạch.Tất cả Đang viên lão thành CS vì quyền lợi cá nhân đã nhục nhã sống trong im lặng để đất nước lọt vào tay Trung cộng ngày hôm nay

 174. [ tự tử bang ] nổ bể fốt! Says:

  thật là bó tay rồi. Bất ngờ quá. Sao bây jờ các bác mới nói.
  Nó rút quân về vì nó để VN trả nợ, chứ k0 fải vì nó thua àh 😦
  Trời ơi.
  Thật là, Đảng CSVN biến dân thành những con rối, con búp bê ngoan ngoãn hết rồi. Mị dân quá mức!
  Nhục nhã.
  Đến bây jờ, dân ta vẫn ngại mỗi khi có xíck mích mới Trung Quốc. Vì đơn jản nó là Đại Hán. Mình là 1 mảnh đất nho nhỏ dưới nó thôi.
  Đảng CSVN sao lại dấu cái này, để rồi cứ jấu rồi jấu mãi. Jấu đi 1 chuyện fải jấu đi nhiều chuyện đi cùng.
  Thất vọng!

 175. TAO ? Says:

  360:

  thật là bó tay rồi. Bất ngờ quá. Sao bây jờ các bác mới nói.
  Nó rút quân về vì nó để VN trả nợ, chứ k0 fải vì nó thua àh 😦

  nó có nói rõ là dậy cho VN 1 bài học và trong vòng 4h sẽ kiểm soát toàn bộ biên giới

  nhưng không tiến quân chờ trả lời từ chính phủ VN

  còn nếu tiến quân cần 3 ngày sẽ kiểm soat được HN

 176. TAO ? Says:

  VN còn bịt mắt dân rất nhiều

  ví dụ về cuộc nam chinh kia thôi ai là người xé bỏ hiệp định ban đầu
  1_ năm 54
  2_năm 68
  3_ năm 72

 177. TAO ? Says:

  <VIÊTNAM:
  cám ơn bạn cái này đọc nhiều lầ rồi và vô cùng nhức nhối THX

 178. VIỆT NAM Says:

  @360 ..Thế hệ các em là những mối quan tâm trăn trở của chúng tôi,Bạn đã không may mắn nắm bắt những thông tin sự thật trong cái đất nước tối tăm, bưng bít truyền thông này.
  Chúng tôi những thế hệ đi trước cho dù biết rõ bản chất của CSVN Nhưng vẫn không thành kiến và đã tham gia nhiều hoạt động sau những năm 1990 khi “nhà nước” kêu gọi,Chúng tôi đã không hy vọng và cũng chẳng ngạc nhiên như trường hợp của bạn @ EM BỊ..CS đòi hối lộ,khi muốn góp một bàn tay để xây dựng đất nước.Chúng tôi vì hai chữ đồng bào mà vẫn chấp nhận những bức xúc trước hành động của bọn CS cường quyền khi đi giúp đỡ đồng bào nghèo đói các điạ phương
  …………………………………
  @ EL NINO_ Cộng sản là CHA MẸ của chúng mày chứ không phải 80 triệu dân VN

  @ EL NINO_ Cộng sản là CHỦ của mày,Còn mày tự nhận là CHÓ nên sủa để ca tụng cho cái xã hội mà CS đang biến hóa Xuống Hàng Chó Ngựa ngày hôm nay

 179. VIỆT NAM Says:

  @360 ..Thế hệ các em là những mối quan tâm trăn trở của chúng tôi,Bạn đã không may mắn nắm bắt những thông tin sự thật trong cái đất nước tối tăm, bưng bít truyền thông này.
  Chúng tôi những thế hệ đi trước cho dù biết rõ bản chất của CSVN Nhưng vẫn không thành kiến và đã tham gia nhiều hoạt động sau những năm 1990 khi “nhà nước” kêu gọi,Chúng tôi đã không hy vọng và cũng chẳng ngạc nhiên như trường hợp của bạn @ EM BỊ..CS đòi hối lộ,khi muốn góp một bàn tay để xây dựng đất nước.Chúng tôi vì hai chữ đồng bào mà vẫn chấp nhận những bức xúc trước hành động của bọn CS cường quyền khi đi giúp đỡ đồng bào nghèo đói các điạ phương
  …………………………………
  @ EL NINO_ Cộng sản là CHA MẸ của chúng mày chứ không phải 80 triệu dân VN

  @ EL NINO_ Cộng sản là CHỦ của mày,Còn mày tự nhận là CHÓ nên sủa để ca tụng cho cái xã hội mà CS đang biến hóa Xuống Hàng Chó Ngựa ngày hôm nay

 180. ZODIAC & YOU Says:

  Hơ hơ hơ … đang tham nhũng nhảy bụp cái qua Chiến Tranh Biên Giới V-T . Xem ra cũng hơi lan man nhưng mà đọc biết thêm nhiều cái hay . Tx các bác đã đưa thêm thông tin này cho anh em biết thêm . Hôm nào VA làm cái entry về vụ bùm chíu ở biên giới này đê . ^o^ !

 181. TAO ? Says:

  @ ZODIA…

  bởi vì lời nói của bạn LVC kia thôi

  anh bạn này hay nhảy vào rồi khích bác như vậy

 182. EL NINO Says:

  con không chê cha mẹ khó!
  chó không chê chủ nghèo!

 183. VIỆT NAM Says:

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/regionalnews/story/2004/12/041208_vietnam_airlines.shtml

  [[ ” Bỏi vì tôi không thích…Bởi vì tôi chưa thích …]]
  Câu nói “lịch sử” của Nguyễn Xuân Hiển, Cựu Tổng Giám đốc của Vietnam Airlines nói với đài BBC ngày 23 Tháng 12 2004 .

  “Nghe phỏng vấn 5 phút với ông Nguyễn Xuân Hiển – Câu hỏi đầu tiên là các máy bay mới sẽ được khai thác như thế nào.

 184. Tạp Chí Phía Trước Says:

  Bây giờ có thể gọi VN chúng ta tham nhũng mang tầm vóc quốc tế rồi.

 185. I'm 8:)) Says:

  úi giời! chắc là ai vu khống ấy chứ! Cộng Sản Việt Nam liêm khiết lắm cơ…

  Mấy cái thằng Nhật với Mỹ này sao cứ “chống phá” VN vậy ta???

 186. Đại Tiểu Thư Says:

  tui đồng ý với @ Pround…không nên tranh luận bằng voice vì sẽ có ngôn từ đặt chủng CS át hết đố ai nghe, ai nói được 😀

  Tranh luận trên đây có dẫn chứng rất có lợi về dân trí bị bưng bít

  Đâu phải ai cũng lên nói voice được, nhưng đọc thì tối thiểu vẫn có ng` đọc được dù ít ỏi thời gian.

  Chưa kể những người lặng lẽ xem cuộc tranh luận sẽ biết đâu ai đúng ai sai, ai trí trá tru mần nhiệm dzụ …tru:D. Ai vì lý tưởng lẽ phải sẽ nổi rỏ lên trong cuộc tranh luận , việc đó sẽ “rèn” đào luyện cho anh em trong đối đáp , trong đấu tranh , trong thu phục lòng người …

 187. Đại Tiểu Thư Says:

  tui đồng ý với @ Pround…không nên tranh luận bằng voice vì sẽ có ngôn từ đặt chủng CS át hết đố ai nghe, ai nói được 😀

  Tranh luận trên đây có dẫn chứng rất có lợi về dân trí bị bưng bít

  Đâu phải ai cũng lên nói voice được, nhưng đọc thì tối thiểu vẫn có ng` đọc được dù ít ỏi thời gian.

  Chưa kể những người lặng lẽ xem cuộc tranh luận sẽ biết đâu ai đúng ai sai, ai trí trá tru mần nhiệm dzụ …tru:D. Ai vì lý tưởng lẽ phải sẽ nổi rỏ lên trong cuộc tranh luận , việc đó sẽ “rèn” đào luyện cho anh em trong đối đáp , trong đấu tranh , trong thu phục lòng người …

 188. Đại Tiểu Thư Says:

  tui đồng ý với @ Pround…không nên tranh luận bằng voice vì sẽ có ngôn từ đặt chủng CS át hết đố ai nghe, ai nói được 😀

  Tranh luận trên đây có dẫn chứng rất có lợi về dân trí bị bưng bít

  Đâu phải ai cũng lên nói voice được, nhưng đọc thì tối thiểu vẫn có ng` đọc được dù ít ỏi thời gian.

  Chưa kể những người lặng lẽ xem cuộc tranh luận sẽ biết đâu ai đúng ai sai, ai trí trá tru mần nhiệm dzụ …tru:D. Ai vì lý tưởng lẽ phải sẽ nổi rỏ lên trong cuộc tranh luận , việc đó sẽ “rèn”, đào luyện cho anh em trong đối đáp , trong đấu tranh , trong thu phục lòng người …

 189. Bac Says:

  Chac bo tu phap My bat nham nguoi chu o VN co thay noi ai an hoi lo dau. Vay may ong nay hoi lo thi dua tien cho ai khong biet?

 190. Nông Thị Nở Says:

  Lại dẫm cứt !

 191. dau goi Says:

  @babhy thuộc bài kinh quá.
  @All ai cũng cho mình nắm giữ sự thật và chân lý cao cao tại thượng.Toàn là kim cương không va chạm với nhau là nát như tương.
  Ai làm đát sét bi giờ, chí ít tụi nó còn trở thành vật có ích.

 192. Nông Thị Nở Says:

  Lại dẫm cứt !

 193. VIỆT NAM Says:

  Tôi nói đồng bào có nghe rõ không?___ Tôi.. đã… làm đồng bào nghèo đói thống khổ và đất nước hai miền BĂC – NAM tàn sát lẫn nhau vì dại dột vay mượn súng đạn Trung cộng,và nay sông núi,đất đai,biển rộng của vua Hùng đã mất dần vào tay Trung cộng suốt 63 năm qua!Tôi đã đẻ ra cái lũ cộng nô tay sai nối nghiệp bưng bô cho Trung quốc và đất nước đầy rẫy một lũ khốn nạn Đảng cướp CS trí trá cường quyền tham nhũng từ trung ương đến địa phương ngày nay.
  Và hậu quả của kế hoạch trăm năm “trồng cứt vào đầu” cho các cháu ngoan “yêu nước Xuống Hàng Chó Ngựa” đã có những tư tưởng lời phát biểu như những con vẹt trong entry này…

 194. VIỆT NAM Says:

  [[ ” Bỏi vì tôi không thích…Bởi vì tôi chưa thích …]]

  Câu nói “lịch sử” của Nguyễn Xuân Hiển, Cựu Tổng Giám đốc của Vietnam Airlines nói với đài BBC ngày 23 Tháng 12 2004 .
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/regionalnews/story/2004/12/041208_vietnam_airlines.shtml
  Thằng Nguyễn Xuân Hiển đã về hưu năm ngoái nhưng thằng này cũng nằm trong danh sách nhận hối lộ của vụ án NEXUS này.
  Tương lai con cháu của chúng sẽ tiếp tục sủa : [[ ” Bỏi vì tôi không thích…Bởi vì tôi chưa thích …]]Bây giờ thì lũ con cháu cán bộ chúng nó có chân làm trong Hàng không quốc ngoại để bay buôn lậu nổi tiếng khắp thế giới đến nỗi tất cả nhân viên phi hành đoàn đều phải bị khám xét rất kỹ hành lý và thân thể ở các trạm hải quan nước ngoài vì bị bắt và đưa vào danh sách an ninh hải quan quốc tế vì chuyển ngân tiền lậu trong nhiều “phi vụ”.Bố tham nhũng đục khoét nhân dân con làm hàng không chuyển tiền ra ngoại quốc thật nhịp nhàng theo (Phát triển Kinh tế thị trường theo định hướng Xã hội chủ nghĩa) .

 195. VIỆT NAM Says:

  [[ ” Bỏi vì tôi không thích…Bởi vì tôi chưa thích …]]

  Câu nói “lịch sử” của Nguyễn Xuân Hiển, Cựu Tổng Giám đốc của Vietnam Airlines nói với đài BBC ngày 23 Tháng 12 2004 .
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/regionalnews/story/2004/12/041208_vietnam_airlines.shtml
  Thằng Nguyễn Xuân Hiển đã về hưu năm ngoái nhưng thằng này cũng nằm trong danh sách nhận hối lộ của vụ án NEXUS này.
  Tương lai con cháu của chúng sẽ tiếp tục sủa : [[ ” Bỏi vì tôi không thích…Bởi vì tôi chưa thích …]]Bây giờ thì lũ con cháu cán bộ chúng nó có chân làm trong Hàng không quốc ngoại để bay buôn lậu nổi tiếng khắp thế giới đến nỗi tất cả nhân viên phi hành đoàn đều phải bị khám xét rất kỹ hành lý và thân thể ở các trạm hải quan nước ngoài vì bị bắt và đưa vào danh sách an ninh hải quan quốc tế vì chuyển ngân tiền lậu trong nhiều “phi vụ”.Bố tham nhũng đục khoét nhân dân con làm hàng không chuyển tiền ra ngoại quốc thật nhịp nhàng theo (Phát triển Kinh tế thị trường theo định hướng Xã hội chủ nghĩa) .

 196. VIỆT NAM Says:

  Tôi nói đồng bào có nghe rõ không?___ Tôi.. đã… làm đồng bào nghèo đói thống khổ và đất nước hai miền BĂC – NAM tàn sát lẫn nhau vì dại dột vay mượn súng đạn Trung cộng,và nay sông núi,đất đai,biển rộng của vua Hùng đã mất dần vào tay Trung cộng suốt 63 năm qua!Tôi đã đẻ ra cái lũ cộng nô tay sai nối nghiệp bưng bô cho Trung quốc và đất nước đầy rẫy một lũ khốn nạn Đảng cướp CS trí trá cường quyền tham nhũng từ trung ương đến địa phương ngày nay.
  Và hậu quả của kế hoạch trăm năm “trồng cứt vào đầu” cho các cháu ngoan “yêu nước Xuống Hàng Chó Ngựa” đã có những tư tưởng lời phát biểu như những con vẹt trong entry này…

 197. Révolution Rouge Says:

  @DaiKa…:một lần nữa mày,lại đoán sai nữa rồi,ăn cứt gì mà ngu thế mày,bố mày đang là sinh viên năm cuối ĐHXD.Mà mày là thằng vô học,đến gõ tiếng Việt có dấu cũng đéo biết.Đợi lúc nào chú gõ được Tiếng Việt có dấu thì hẵng nói chuyện với bố mày.

  @EM BỊ… , 360º … : 2 thằng mày diễn kịch hay lắm,anh có mấy cái kẹo dắc đây ,2 chú lấy ít cái mà ăn xong rồi cút đi cho anh nhờ.

 198. _Storm_ Says:

  @baby_never : mịe VN thì có cái choá gì hấp dẫn dân nước ngoài, 10 thằng đến du lịch thì đến 9 thằng sẽ o quay lại lần thứ 2, thằng còn lại quay trở lại chắc cũng chỉ vì công việc.
  Tiền đầu tư danh lam thắng cảnh, du lịch để thu hút khách nc ngoài thì bị mấy thằng quan tham nó xơi mẹ hết, mà bọn quan tham đấy là ai: chẳng phải là Đảng viên CS hay sao. Thấy cái tốt đẹp của Đảng chưa ??.
  @Revól: mày chắc họ hàng hang hốc j` với thằng 1972 hoặc nhà mày toàn Đảng viên tham nhũng nên mày mới ra sức cãi chày cãi cối cho Đảng với những thằng 1972 phải o ?. Chắc họ hàng hang hốc nhà mày cũng toàn là quan tham, sâu mọt nên mày mới phải cất công cãi phải o ?. Khổ thân cho mày

 199. Révolution Rouge Says:

  @DaiKa…:anh là con nhà công nhân,chẳng ô dù gì cả,chú mày lại học theo thói xấu của thằng “bui c” ở trên rồi,toàn đoán mò,ăn tục nói phét

 200. An Nguyen Says:

  Mọi người bình tĩnh lại cho tui nhờ.

  Nói 1 cách khách quan, sự thật vẫn là sự thật, và chẳng có gì che đậy, gian dối được trước thời gian cả.

  Sự thật là xương máu của người Việt đã đổ xuống một cách oan uổng cho cái lý tưởng mơ hồ (LÝ TƯỞNG CS).
  Tui muốn nói đến hai chữ ĐAU ĐỚN.

  Sự thật là chúng ta vô cùng đau đớn vì cha ông chúng ta đã chiến đấu như thế, để BẢO VỆ những gì thuộc về chân lý, thuộc về những giá trị vĩnh cửu của nhân loại.
  Tui muốn nói đến hai chữ TỰ DO.

  Sự thật là nước Việt Nam đã và đang bị xâm lấn và đe doạ chủ quyền bởi những người mà ĐCS xem như TAY-CHÂN-MÔI-RĂNG (chiến tranh biên giới Tây Nam – bởi người em CS Campuchia-khơ me ĐỎ,chiến tranh biên giới phía Bắc+BIỂN ĐÔNG bởi người anh TÀU CS, độc lập làm sao có với ĐỘC TÀI CAI TRỊ, có hai không tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do ứng cử-bầu cử, tự do tín ngưỡng-cầu nguyện-tôn thờ ??? Luôn nằm trong BOTTOM ĐEN THUI trong bảng xếp hạnG trên TG về TỰ DO-DÂN CHỦ-NHÂN QUYỀN, luôn chay mặc -ngữa tay xin tiền viện trợ từ các nước tiến bộ phát triển kể cả những nước mà ĐCS luôn xem thù địch với Việt Nam hiện nay.
  Tui muốn nói đến bốn chữ KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN.

  Sự thật là Việt Nam đang tự kiềm hãm sự phát triển tự nhiên và hội nhập với tất cả các nước trên thế giới cũng chỉ vì cái cơ chế độc tài tham nhũng, đặt lợi ích và quyền lực cai trị của ĐCS lên trên cả NHÂN DÂN, TỔ QUỐC.
  Tui muốn nhắc lại ĐỪNG TIN VÀO NHỮNG GÌ CHÚNG NÓI MÀ HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ CHÚNG LÀM.

  Sự thật là cái bọn phản động, phản quốc,PHẢN DÂN CHỦ, rước CỜ – ĐUỐC NHỤC , ĐÀN ÁP DÃ MAN , BẮT BỚ,TÙ ĐÀY, CHE MẮT BỊT MỒM CÁC NHÀ DÂN CHỦ , NHÂN DÂN muôn kiếp bị người đời phỉ báng, nhổ vào mặt, vết nhơ còn đó chẳng bao giờ rửa được.
  Tui muốn nói đến chữ COI KHINH.

  Sự thật là những kẻ luyến tiếc quá khứ mà chúng cho là huy hoàng với cái lý tưởng QUỐC TẾ CS , tốt đẹp của cái chế độ THIÊN ĐÀNG XHCN , đến bây giờ ĐÃ LỤI TÀN từ mọi phương trời,vậy mà hàng ngày vẫn rêu rao phản động chỉ vì muốn cố bám cái địa vị ĐỘC QUYỀN CAI TRỊ để vơ vét mọi thứ vào mồm.
  Tui muốn nói đến hai từ NHỤC NHÃ.

  Còn cãi nhau với cái bọn ngứa mồm phản động bực mình lắm mọi người ạ. Chúng nó đã bị nhồi vào đầu từ khi lọt lòng mẹ ấy mà.
  Cãi nhau với những kẻ không biết đâu là quê hương, không biết đâu là lòng tự tôn dân tộc ấy làm gì hả mọi người? Thời gian đó hãy hành động sát cánh bên nhau vì một VIỆT NAM TỰ DO DÂN CHỦ PHỒN THỊNH.

  SỰ THẬT MÃI LÀ SỰ THẬT.
  Và những kẻ đang mỵ dân, lừa thiên hạ sẽ BỊ VẠCH MẶT!
  Tui tin tất cả mọi người biết phân biệt đâu là ngay, đâu là gian, đâu là phải, đâu là trái.

 201. love y Says:

  @Révolution Rouge : chửi dai thế ku CS phản động.

 202. An Nguyen Says:

  @VA,BH: rất tiếc là thời gian online của tui ít trùng khớp với mọi người. Nếu không tui đã và sẽ sẵn sàng tham gia tranh luận trên mọi diễn đàng (ngay cả lúc trước trên TIẾNG NÓI THTNDC)

 203. ĐạiKaBờm Says:

  @Revolution : Oh,a noi the co nghia a la con nha binh thuong thoi a?The thi e ne wa.E xin fep lai doan mo` nua nhe.Co fai a la dan dau^` cho’ dau^` lon*. ko?Ah wen,dan dau^` gau^’.Mai~ moi nho.:D.Vi neu ko fai con ong to ba` nhon*’ thi chi co dan dau^` lon*. (sorry a e lai noi nham – dan dau^` gau^’)moi co kieu khenh khang the thoi.

 204. dau goi Says:

  http://blog.360.yahoo.com/blog-hLjNFIM6cqqUtaT7eVVaToHReYDFyjCeEQ–?cq=1.
  Lời khuyên của Bố cu Hưng, chắc phải làm theo quá.

 205. An Nguyen Says:

  @Đảng viên ĐCS: đến giờ phút này mà không từ bỏ lý tưởng CS là người không có cái đầu!!!

 206. [ tự tử bang ] nổ bể fốt! Says:

  @Proud: Gần cuối cuốn “Vietnam’s Forgotten Army-Heroism and Betrayal in ARVN” đề cập tới cuộc nói chuyện giũa Tướng CSVN Võ Nguyên Giáp và hàng binh Phạm Văn Đính (sau này được VGCS cho làm tỉnh trưởng tỉnh Thừa Thiên). Trong cuộc nói chuyện đó ông Giáp hỏi Đính về khả năng sử dụng những binh sĩ QLVNCH để đánh Tàu Cộng, và Đính đã ủng hộ việc đó.
  _ Còn 1 chuyện về cuộc chiến Việt-Trung là CSVN không hề sử dụng Pháo binh, Không quân để yểm trợ Bộ Binh. Thành thử con số tử vong trong cuộc chiến này được ước tính là 70,000 lính VN. Ngoài chuyện trên còn rất nhiều điều CSVN còn bưng bít về cuộc chiến này.

  Có thật k0 bác :-S cái này chẳng mấy ai biết. Thế mà em nghe có ai nói chiến tranh biên jới fía Bắc lần đó ta ra đi có vài trăm người. Mỗi người nói 1 kiểu. Ai là bịp đây nhỉ?

 207. ĐạiKaBờm Says:

  @ Revolution : E nghi cai kieu van hoa cua a hoi lun` a a.E noi that co j a dung trach e nhe.Xin loi a truoc ko ti a lai dem du cac bo fan co the hay cac loai mat vs tang e thi e ngai lam.E von ko wen nhan nhung j nguoi ta tang minh.Neu ai co tang e thi e chi biet tang lai cho fu huynh cua nguoi day thoi.^@^

 208. [ tự tử bang ] nổ bể fốt! Says:

  Các bác bớt bức xúc và viết comment lịch sự 1 chút. Đừng lúc nào cũng chửi nhau là chó, với cái jì cái jì. Thật mất đi tính chất của 1 cuộc tranh luận, đàm đạo. Các bác nóng tính thì bắt đầu chửi thế nọ thế kia.Bác nào đuối lý 1 chút thôi là bắt đầu cùn cố. Thật chán quá.
  Việc Đảng CSVN trong quá khứ đúng hay sai ta tính sau. Các bác quay lại vấn đề chính là VN ăn hối lộ của nhiều nước, và hình như các thành fần chính của Đảng có lẽ cũng đc ăn ít nhiều. Thế nên trên ti vi em chả thấy đăng điếc jì.

  @Win__…toot: bác đấu tranh thì cứ đâu tranh. Chứ ra đường thì cứ ngoan ngoãn. Bác cứ lỗi mấy cái lý lẽ trong này ra thì bác có ngày bị nó chém thật. Có làm jì thì cứ thoải mái. Nhưng ra đường thì im thôi. Mối mọt nhiều, lâu ngày nó tự sập. Các bác k0 cần lo. Cứ ý kiến, dù tíck cực hay tiêu cực, chúng nó đều quy vào tội fản động hết. Nên mong các bác ra đường chớ có tung mấy cái câu trên blog ra mà vào nhà đá bóc lịch đấy!

 209. VIỆT NAM Says:

  Ba anh em Việt Kiều Mỹ, tuổi từ 32 tới 52, bị truy tố tội hối lộ quan chức chính phủ Việt Nam,
  http://media.philly.com/documents/Indictment+-+Nam+Nguyen+et+al.pdf

  Bản cáo trạng tố cáo những người này đã hối lộ quan chức mấy nơi :

  * VietSov Petro (Liên doanh Dầu khí Việt – Xô)

  * PetroVietnam Gas (Tổng Công Ty Khí)

  * Sân bay Vũng Tàu

  * Southern Flight Management Center (Trung tâm Quản lý Bay Miền Nam, thuộc Vietnam Airlines); và

  * Một công ty du lịch và thương mại thuộc Bộ Công An.

  Bị cáo gồm có: Công ty Nexus Technologies, với văn phòng tại Philadelphia và TP.HCM; Nam Quoc Nguyen, 52 tuổi, VK sống tại SG; Kim Anh Nguyen, 39, em ông Nam; và An Quoc Nguyen, 32, em hai người kia; và Joseph T. Lukas, 59, nhân viên công ty Nexus. Không rõ ông Lukas này chức vụ trên giấy tờ là gì nhưng đủ cấp cao để ký hợp đồng $500,000 với VietSov Petro.

  Lược qua:

  * Bán computer workstations cho Southern Flight Management Center (Trung tâm Quản lý bay miền Nam) với giá $14,000, và khoe với nhau là mặc dù SFMC có thể mua trong nước với giá rẻ hơn nhưng sẽ mua hàng nhập của Nexus vì được trả hoa hồng.

  * Tiền lại quả cho quan chức VietSov Petro là 15%. Một trong những hợp đồng giữa Nexus và Việt-Xô là một hợp đồng mua bộ nâng (jacking) dùng hydraulics, giá $500,000. Vị chi 15% là $75,000.

  * Bán thiết bị kiểm soát không lưu cho sân bay Vũng Tàu, trả tiền lại quả ba lần, một lần $18,854, một lần $63,360, một lần $14,200.

  * Bán thiết bị an toàn cho công ty gì đó thuộc Bộ Công An, trả tiền lại quả $22,325.

  * Bán thiết bị cho TCT Khí, tiền lại quả đã trả trễ sao đó, bạn Nam Nguyen phải email “URGENT” cho cô em gái, thúc trả $9,798.40 gấp “ngay hôm nay”.

 210. VIỆT NAM Says:

  Tôi nói đồng bào có nghe rõ không?___ Tôi.. đã… làm đồng bào nghèo đói thống khổ và đất nước hai miền BĂC – NAM tàn sát lẫn nhau vì dại dột vay mượn súng đạn Trung cộng,và nay sông núi,đất đai,biển rộng của vua Hùng đã mất dần vào tay Trung cộng suốt 63 năm qua!Tôi đã đẻ ra cái lũ cộng nô tay sai nối nghiệp bưng bô cho Trung quốc và đất nước đầy rẫy một lũ khốn nạn Đảng cướp CS trí trá cường quyền tham nhũng từ trung ương đến địa phương ngày nay.
  Và hậu quả của kế hoạch trăm năm “trồng cứt vào đầu” cho các cháu ngoan “yêu nước Xuống Hàng Chó Ngựa” đã có những tư tưởng lời phát biểu tục tĩu như những con vẹt trong entry này…

 211. xxx Says:

  Vietnam duoi su lanh dao cua Dang CS la cuong quoc ve tham nhung tren the gioi

 212. Red_ant Says:

  Đề nghị mọi người không nên chửi nhau. Mỗi người có quan điểm riêng của chính mình.
  Tui thấy tác giả nói có bằng chứng cụ thể nên cho đó là chuyện có thực.
  @ Révol…người ta nói sai sao chửi người ta kinh thế?
  Mà sao nói không có dẫn chứng cụ thể hả?Như vậy thì ai người ta tin.

 213. dat14tc2 Says:

  Tôi nghĩ là các bạn ko nên tranh luận quá nhiều về việc này.Tất nhiên,phải công nhận thực tế là có nhiều quan chức VN tham nhũng.Nhưng các bạn hãy chỉ cho tôi biết một quốc gia nào ko có tham nhũng đi!Chẳng có đâu.
  Vấn đề của chúng ta là phải làm sao làm rõ được những việc này chứ ko phải là ở đây chửi bới, bài xích, kích động.Thực ra,các bạn cũng thừa hiểu rằng:Một sự việc,muốn nhìn nhận đúng đắn thì phải nhìn ở tất cả cách khía cạnh.Tôi thấy ở đây,cái Blog này có quá nhiều xuyên tạc.Và,một số bạn cũng vỗ tay,cổ vũ cho những luận điệu xuyên tạc ấy.Thử hỏi,nếu ai giỏi cũng chạy ra nước ngoài để làm thuê cho họ thì lấy ai ra mà xây dựng đất nước,lấy ai ra mà chống tham nhũng?
  Còn việc các bạn lôi lịch sử ra để công kích nhau:Bạn nào là nhân chứng lịch sử?Ko ai hết!Các bạn chỉ ngồi đó mà nói suông thôi!Như thế là rởm đời đấy!
  @Liken:Tôi thấy bạn nói khá chính xác!Từ lâu tôi đã ko vào cái Blog này rồi nhưng dù sao tôi cũng phải công nhận cái Blog này đã đưa ra nhiều vấn đề của xã hội.Tuy nhiên,mục đích của nó là xuyên tạc và kích động.Hay nói chách khác,nó là diễn đàn của một số kẻ ngu dốt nhưng lại tưởng mình thông minh,khốn nạn nhưng lại tưởng ta cao thượng.Và đó cũng chính là một trong những vấn đề mà xã hội cần thủ tiêu.Bọn đó sống trong xã hội chỉ có tác dụng làm ô uế xã hội mà thôi!

 214. tautang Says:

  Vàng Anh cũng nên cẩn thận đấy !!!

  c ócho thuê nhà thi nhớ chủ động đóng thuế nhá

 215. VIỆT NAM Says:

  Chưa thấy thằng phản động nào phá hoại,tàn phá đất nước bằng một lũ cán bộ tham nhũng Vi mô dến vĩ mô ,từ trên xuống dưới nuốt ngốn cả tỉ,tỉ đô la vay mượn ODA của thế giới,Xây dựng cái gì thì xập cái đó (Cầu Cần thơ xập chết bao nhiêu người vô tội .Cầu Văn Khánh,Xa lộ đông tây,Dự án hệ thống chống ngập càng làm ngập…)Mấy thằng tham nhũng này còn tai hại,nguy hiểm gấp trăm ngàn lần bọn phản động rải truyền đơn đòi dân chủ đấy…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s


%d bloggers like this: