Việt Nam phản đối “kế hoạch tấn công VN trong 31 ngày” trên mạng Trung Quốc

U1220P27T1D431138F26DT2007021210204.jpg picture by ttxvanganh23

Lastest varyag đang vận hành


Việt Nam đã chính thức phản đối Trung Quốc qua cái gọi là “kế hoạch xâm lăng” được đăng tải trên các mạng websites có nội dung trình bày những chi tiết của một cuộc chiếm đóng quân sự toàn diện Việt Nam bởi Trung Quốc.

Hà Nội đã hai lần triệu tập những viên chức ngoại giao cao cấp của Trung Quốc để bày tỏ mối quan tâm qua bản tin mà theo đó, cho dẫu không có nguồn rõ ràng và không chính thức, đã được đăng tải nhiều lần trong tháng qua.

Những kế hoạch dự định trình bày chi tiết một cuộc tấn công xâm lăng trong 31 ngày:

a30.jpg picture by ttxvanganh23


Trong bản thông báo gởi cho South China Morning Post, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam ông Lê Dũng xác định là các viên chức của Bắc Kinh đã được yêu cầu:

“có thái độ để những bài báo phản cảm như thế sẽ không được đăng tải lần nữa bởi vì những điều như thế có thể ảnh hưởng xấu đến …. mối quan hệ song phương.”

“Đây là tin tức không thích hợp đi ngược lại xu hướng hòa bình, hữu nghị và hợp tác cho sự phát triển trong vùng và trên thế giới và nó cũng không ích lợi gì cho mối quan hệ tốt đẹp đang xảy ra giữa hai nước Trung Quốc và Việt Nam,” ông Lê Dũng nói.

Ông thêm rằng Trung Quốc ghi nhận yêu cầu từ phía Việt Nam và “tuyên bố rằng … bản tin trên mạng kia không phản ảnh lập trường của nhà nước Trung Quốc.”

sun014hj6.jpg picture by ttxvanganh23


Quan binh các nước Việt Nam, Philippines…đang có mặt
trên vùng biển Nam Sa của trung Quốc:
Hải quân TQ bắt đầu từ hôm nay sẽ tiến quân xuống Nam Sa
để thu hồi lại các hòn đảo đã bị các người chiếm giữ…


362477.jpg picture by ttxvanganh23

362481.jpg picture by ttxvanganh23


xinsrc_39208052916422031039128.jpg picture by ttxvanganh23

xinsrc_39208052916425002940729.jpg picture by ttxvanganh23

Trong lúc đó, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao ở Bắc Kinh nói rằng “tiếng nói khác biệt” trên internet đại diện cho những hành động cá thể “bởi một dúm nhỏ người, có nghĩa là không cách gì họ có thể đại diện cho quan điểm của Trung Quốc trong chuyện đó.”

“Nhà nước Trung Quốc coi việc phát triển mối quan hệ giữa Trung Quốc – Việt Nam là quan trọng và tích cực cam kết gia tăng sự quảng bá cho mối quan hệ hữu nghị Trung Quốc – Việt Nam này,” ông nói.

a31.jpg picture by ttxvanganh23

a32.jpg picture by ttxvanganh23

a34.jpg picture by ttxvanganh23

a33.jpg picture by ttxvanganh23

Các nguồn tin từ phía nhà nước Việt Nam nói rằng họ lấy làm lúng túng khi những bài báo trên vẫn còn nằm trên mạng, khi họ tin rằng nhà nước Trung Quốc kiểm soát được những nội dung của các mạng internet thuộc Trung Hoa lục địa.

Nhiều viên chức tin rằng những bài báo trên có thể ra đời sau khi sự căng thẳng giữa hai bên ngày càng tăng vì vùng biển Nam Hải đang xảy ra cuộc tranh chấp, nơi mà Bắc Kinh mới đây đã cố gắng áp lực những hãng dầu quốc tế rút ra khỏi những hiệp đồng tìm kiếm dầu khí với Việt Nam.

a29.jpg picture by ttxvanganh23

Báo South China Morning Post tường thuật hôm tháng Bảy là đặc sứ Trung Quốc đã cảnh cáo hãng ExxonMobil – là hãng dầu lớn nhất thế giới — rằng tương lai làm ăn với Trung Hoa lục địa có thể bị ảnh hưởng xấu ngoại trừ hãng ExxonMobil này chấm dứt những hợp đồng tìm và khai phá dầu ở miền trung và nam Việt Nam. Giới quản trị hãng ExxonMobil nói rằng tư thế pháp lý của Việt Nam vững vàng.

a28.jpg picture by ttxvanganh23

Ông Song Xiaojun, một chuyên gia quân sự có văn phòng làm việc ở Bắc Kinh, miêu tả kế hoạch tấn công Việt Nam được đăng trên internet, có tựa đề “Một trận đánh để ổn định toàn vùng” này, là một chuyện tiếu lâm.

Ông nói, “Nó, hầu hết chỉ là một trò chơi bởi một vài tay quân sự tài tử và nó chẳng có gía trị quân sự nào.”

a27.jpg picture by ttxvanganh23

Ông Carl Thayer, một chuyên gia chuyên nghiên cứu Việt Nam của Đại học Quốc gia Úc Đại Lợi (Australia) nói rằng đó là chuyện không nghĩ ra được khi Trung Quốc đưa một chuyện xâm lăng như thế lên giấy trắng mực đen lộ liễu thế, ngụ ý đây không là chuyện thật. Nhưng ông Thayer nhấn mạnh chuyện này có thể làm nóng cựa những thành phần “quốc gia cực đoan” từ hai phía.

launcher.jpg picture by ttxvanganh23

Images circulated on the Internet in 2007 showed what many concluded was a DF-25 launcher.
The DOD report does not confirm or comment on the existence of a DF-25,
but lists one nuclear and one conventional DF-21
.

cruise.jpg picture by ttxvanganh23


The DOD report says China has deployed 50-250 DH-10 land-attack cruise missiles.
The H-6 bomber is being upgraded to carry perhaps up to six missiles
which can also be fired from ground-based launchers.

Trung Quốc là nguồn nhập cảng lớn nhất của Việt Nam và cả hai chính phủ đã làm việc cùng nhau để tái xây dựng mối quan hệ trong những năm gần đây, mặc dù có những căng thẳng nhạy cảm sau cuộc chiến ngắn ngủi mà đẫm máu ở biên giới năm 1979.

Cũng như phát triển sâu đậm mối quan hệ hữu nghị giữa lãnh tụ cộng sản hai nước, cả hai bên đã đạt được những thành tựu trong việc giải quyết những tranh chấp biên giới đường bộ dài 1.400 cây số và vùng vịnh Bắc bộ. Tuy nhiên, vùng đất nằm dưới quần đảo Trường Sa có khả năng giàu dầu và khí đốt ở vùng Nam Hải vẫn là điểm xích mích, va chạm chính.

r_14789354_2008041613472832013100.jpg picture by ttxvanganh23

r_14789354_200804161347281641500.jpg picture by ttxvanganh23

2574983491b23a253fd7bgh3.jpg picture by ttxvanganh23

257498df7f4de9ad2c440zn9.jpg picture by ttxvanganh23


submarine 094 đậu tại đảo Hải Nam

Được biết cho đến nay, báo chí nhà nước Việt Nam vẫn chưa đưa tin này ở trong nước. Thế nhưng, đã có rất nhiều người trong nước biết tin này qua các hãng thông tấn nước ngoài và các website báo mạng của người Việt hải ngoại.

Cũng chính vì sự bưng bít của nhà nước Việt Nam mà làm cho người dân hoang mang, lo âu, nhất là những gia đình có con hiện đang du học ở Trung Quốc.

Câu hỏi của người ở Việt Nam này tựu trung là:

“Nếu Trung Quốc đánh Việt Nam, nhờ cậu, (hay dì, chú, bác…) hỏi giùm con tôi có thể chạy vào tị nạn ở tòa đại sứ Mỹ, Pháp, Anh, Nhật… không?”

© DCVOnline, thx AC-Arizona Cowboy for pictures

Mỹ truy tố 4 người vì hối lộ quan chức VN

Hoa hậu VN: Tại sao trưởng BTC, trưởng BGK Dương Xuân Nam muốn làm con tốt thí?

Wall Street Journal: Đàn áp Thái Hà, Việt Nam sẽ bị đưa vào danh sách CPC

Văn hóa comment. Bạn này là giảng viên Đại Học

Lòng yêu nước…là gì?

Mỹ ủng hộ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam

Diễn tập quân sự làm cháy hơn 10ha rừng. Lên báo kể công cứu rừng!

Thảm họa lớn hơn sự biến mất của loài tai ngựa

“Việt Nam Đang Ở Đâu ?” bài báo của Trung Quốc. Cảnh báo động đất tại TQ.

journalismCông cụ thống kê và báo cáo web
Advertisements

237 Responses to “Việt Nam phản đối “kế hoạch tấn công VN trong 31 ngày” trên mạng Trung Quốc”

 1. Miss_you Says:

  dễ mà nuốt lắm đấy…

 2. Quỷ Vương Says:

  Mình cũng thấy thể vì QT có gan lắm cũng ko dám đụng đến VN vì giờ ko phài là thế chiến nữa đâu mà còn lên hiệp quốc vào can thiệp chứ nói đến các quan hệ ngoại giao của Vn và nước ngoài…mình cũng ko biết gì nhiều cũng chỉ nói thế thôi có ai ý kiến thêm ko?

 3. ProudToBeNationalist VNese Says:

  +Khả năng Trung Quốc sẽ đánh Việt Nam giờ là khoảng 60%
  _ Túi dầu 20 tỷ thùng ở vùng biển Việt Nam là rất lớn. Trung Quốc đang bị khát năng lượng nên bằng mọi cách chúng sẽ Đánh, hoặc Lấn biển dần dần rồi cứ thế mà hút dầu. Phản ứng của Tàu Cộng trong vụ Công Ty Exxon đã nói lên dã tâm đó.

  _ Tư tưởng Bành Trướng, Xưng Bá ở Châu Á là mộng của anh Tàu Cộng đã có từ lâu rồi. Muốn làm chủ vùng Đông á thì phải nắm Đông Nam Á, và Việt Nam là cái cánh cửa ngăn cản điều đó.

  _ Hai hành lang một vành đai kinh tế và Việc Trung Cộng muốn thuê Cảng Cam Ranh có thể là âm mưu của Trung Cộng để mở đường thuận lợi xua quân vào Việt Nam.

  +Còn 1 số lý do mà Trung Cộng có thể không đánh:
  _ Tân Cương, Nội Mông, Tây Tạng,.. đang có những xung đột gây gắt. Nếu đánh VN thì những vùng đó có thể nổi dậy. Phản ứng dây chuyền có thể xảy ra. Chưa kể là còn thằng Đài Loan nữa.

  _ Phí tổn chiến tranh có thể lên tới hàng tỷ đô, và sẽ ảnh hưởng tới tình hình XH bên Tàu. Chắc chắn là Trung Cộng phải cân nhắc trước những điều đó.

  _ Trung Quốc có thể để yên cho CSVN tiếp tục nắm quyền lực, nhưng sẽ lấn biển, và tiến hành hút dầu. Và 2 nước tiếp tục mị dân.

  ++_Nếu chiến tranh xảy ra ngay lúc này thì Hoa Kỳ chắc cũng chưa làm gì được đâu.
  _Vì nếu Hoa Kỳ mà xích mích với Trung Cộng thì không chỉ ảnh hưởng tới Kinh Tế Mỹ, mà còn các nước Đồng Minh của HK ở Châu Á ( Nhật, Nam Hàn), 2 nước này đầu tư hàng tỷ đô vào Trung Quốc.
  _Còn anh Nga chắc cũng không ngồi yên đó đâu.

 4. Asasa A Says:

  O My cho chac an, My chet thi TQ va Nga cung tan xac.
  @Revol : co choi co chiu di, dung ngoi do than khoc. Tu hao voi chien thang sao cu ngoi do cay cu the. My cung khong phai tay vua, VC cung khong phai tay mo, dung ngoi do lai nhai qua khu nua. Ranh qua ha?.

 5. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @Revolution: “”Chất độc Da Cam chỉ là trò bịp của CSVN. Dioxin mà nếu độc hại như vậy sao lính Hoa Kỳ. VNCH, và các quốc gia khác có quân tham chiến trong các vùng đó không kêu ca gì hết”
  Mày không biết gì thì câm mẹ mày đi,thằng mẽo chả đã đền bù bọn lính mỹ bị ảnh hưởng chất độc da cam đó sao.Đéo biết gì mà cứ nói như đúng rồi

  Vụ kiện của cựu binh Mỹ tham gia Chiến tranh Việt Nam
  Vụ kiện cựu binh Hàn Quốc “
  _Ừm nếu đúng vậy thì để toà án xử. Nếu họ là dân thường bị nhiễm độc thiệt thì cứ nhận tiền đền bù của Hoa Kỳ.
  _ Ừm, đã đòi Công Lý thì đòi cho trót. REVOLUTION ROUGE kêu toà án Cộng Sản Việt Gian xử hộ mình vụ 7000 người dân Huế bị chôn sống hồi Mậu Thân với. Cảm ơn trứơc nghen.

  _ Tuy nhiên, Còn mấy thằng Cộng Nô mà bi thiệt hại gì gì đó thì ra ngoài Lăng Ba Đình, Bắc Kinh, Mạc Tư Khoa mà đòi nợ nhé. Đòi là đòi mấy thằng nó ép chúng bây phải chết thay chúng đấy.

  _ Còn chuyện đàn bà sảy thai và quái thai vì thiếu đói là có thật.
  _ Bên HK có nhiều nhà khoa học để họ kiểm tra những người đó.

  2)”bọn VNCH chả đàn áp phật giáo đó sao.Chưa nói đến vụ bọn mày phá chùa chiền để xây Nhà thờ (ví dụ chùa Báo thiên)
  Bọn mày đéo tôn trọng lồn gì thì đừng có nói ra.lại há miệng mắc quai.”
  _Thằng Thích Trí Quang là thằng Gián Điệp của VC dùng để chia rẽ Phật Giáo với Công Giáo, nhằm đánh phá Chính Quyền VNCH. Cái thứ Việt Cộng trá hình thì Cần gì phải Tôn Trọng.

  “Chưa nói đến vụ bọn mày phá chùa chiền để xây Nhà thờ (ví dụ chùa Báo thiên)”-có đó thực dân Pháp nó phá.
  _Miền Nam ngày đó các tôn giáo đều được tự do tín ngưỡng. Cao Đài, Hoà Hảo, Phật, Công Giáo,…đều phát triển trong khoảng thời gian này. Sau 75, những tôn giáo đó ra sao?

 6. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @iamvtn: đánh cái mả bố mày ý, biết thì thưa thớt không biết thì dựa cột mà nghe, đã ngu lại còn nói lắm =))

 7. Già Vịt Says:

  Mới đầu nhìn những chiến cụ, kể cả quân phục của quân Tàu thấy quen quen. Hóa ra giống … Mỹ. Lại hàng nhái?

 8. AC-Arizona Cowboy Says:

  Hình quân Hồng vệ binh “Jinan Military Region ” tập trận ngày 28 tháng 8 2008

  At 08:00 yesterday morning August 28,2008 , thousands of officers and men of a mechanized infantry brigade of the Jinan Military Area Command marched northward in several columns from their barracks in the Central Plains and headed for the vast expanse of grassland in Inner Mongolia, kicking off “Libing-2008” confrontation exercise between opposing forces organized by the General Staff Headquarters of the PLA.

   The reporters learned from the exercise-directing group that this exercise, which will last for one month, is a joint operational exercise under informationization condition with following contents: alert level switch, trans-regional projection of military strength by multiple means, mission-oriented training, combat disposition and conduct of combat. The exercise will be conducted day and night without interruption and will go through whole process and cover all aspects of combat without preplans. The two opposing sides will only be informed of each other’s tactical posture at the initial stage of the exercise, and the exercise will be assessed by a simulating combat system.

  According to sources, the troops participated in the exercise are a mechanized infantry brigade of the Jinan Military Area Command and an armored regiment of the Beijing Military Area Command. The former is the first light mechanized infantry brigade of the PLA while the latter is a forerunner of informationization drive of the PLA.

   The reporters saw at the brigade command post that along the way, one fierce combat was followed by another including reconnaissance and anti-reconnaissance, disturbance and anti-disturbance, neutralization and counter neutralization, etc. Tang Yanfeng, commander of the mechanized infantry brigade, told the reporters that the troops travel a long distance in this exercise to an unfamiliar area to fight against a very strong adversary, thus it is hard to predict who will win.

  Jinan Military Region
  Jinan Military Area Command
  The Jinan Military Region is comprised of three group armies and two military districts. Seperate of independent units attached to the MR include a combined arms tactical training base an electronic counter-measures regiment, a tankmen training base, a pontoon regiment, a special operations unit, an aviation regiment and several “techincal daduis”.

  The Jinan MR covers the Shandong and Henan provinces. The Jinan Military Region is based in Jinan, Shandong Province and operates a large Navy operation. The Jinan Military Region runs the smallest physical area of all the military regions, but the region is heavily industrialized and populated.

  During a major military campaign against Taiwan, the Nanjing MR would become part of the so-called “Nanjing War Zone,” which probably would include, at a minimum, the three Group Armies in the Nanjing

 9. Asasa A Says:

  @iamvtn : an com thua My nhung it ra cung bo cong suc ma lam ra, con hon con ma me may toi ngay ngoi truc cho cut vien tro cua My de ria voi dop, vay ma cu ngoi do tu hao hao. Tui tao ma an com thua, thi nha nuoc may keu goi VK ve, nghia la ma me may an com thua cua com thua do con. Co nhu may chac cung chi da da vang vang de an com thua cua may chu CS thoi. Ngu ma con hay san si.

 10. Don Says:

  1)Chính phủ VN có thể coi như là anh xiếc đi dây, lúc thì nghiêng bên Tàu, lúc thì ngã bên Mỹ, nhưng đặc biệt là miệng lúc nào cũng chửi Mỹ để MỊ khán giả. Hiện nay gách xiếc đang vào mùa ế ẩm, khó mà lo ktế cho gách xiếc. Khán giả ơi! tỉnh giấc đi…..
  2) Theo DonHo nghĩ TQ sẽ không dám đánh đâu vì như vây sẽ hở sườn Tây Tạng và Tân Cương. Muốn đánh VC chỉ cần tấn công Ktế là anh ta lăn đùng ra chết thôi, đó là in tiền giả như TQ đã dùng trước đây và chuyển qua biên giới. Bên cạnh đó là áp lực đám lãnh đạo bán nước thân TQ là đủ rồi.

 11. AC-Arizona Cowboy Says:

  CLIP TÀU KHỰA TẬP TRẬN NGÀY 26 08-2008

  http://news.xinhuanet.com/mil/2008-08/27/content_9722512.htm

  http://news.xinhuanet.com/mil/2008-09/08/content_9847420.htm

  China to Import Russian “Tornado” Rocket Technology
  Written by TGS
  Friday, 29 August 2008

  TÀU KHỰA MUA CÔNG NGHỆ HOẢ TIỄN “KACHIUSA” CỦA nGA

  Russian Defense companies are ready to transfer to China the “Tornado” multi-rocket technology, reported People’s Daily citing Kommersant. China hopes with Russian technology, it will complete the research and development of A-100 long-range rockets.

  Although A-100 is meant to mimic the “Tornado” system, its technical performance lags behind the latter. In particular, the Chinese experts could not develop comparable fire control system to match the flexibility of a rocket.

  Source: People’s Daily, August 26, 2008
  http://news.xinhuanet.com/mil/2008-08/26/content_9711295.htm

  China’s Military General: No Country is Ready to Fight Against China

  Written by LKY
  Wednesday, 03 September 2008

  An article circulating on the Internet, has quoted claims made by Peng Guangqian, Military General of the Chinese Academy of Military Science: there are few countries that are able to fight a war against China; no country is ready to do that. Peng said that China’s military defense power has made major progress in the past decades. “Even if there are few countries that are able to fight against us, little is assured that those countries will survive even when they defeat China.”

  Peng also pointed out that China’s military strategy is gradually shifting its focus from protecting the nation’s interest to surviving during a war. He said the adjustment is Moving Towards Protecting The Interest in the development of the Country.

  Source: Qiang Guo Forum, People’s Daily, September, 3, 2008
  h**p://www.chnqiang.com/article/2008/0903/article_36580.shtml

  —————————-

  China’s Defence Spending Growing

  China’s growth is “the longest and most sustained,” Smith said.

  The report says China is likely to become a major exporter of military equipment, as a combination of rapidly improving technology, low costs and geopolitical factors make it more attractive to buyers, especially in Africa.

  “China has a well-documented interest in Africa’s resource wealth and has been vigorous in its cultivation of economic ties,” the report said.

  “Recent shipments of arms to Sudan and Zimbabwe have also demonstrated China’s clear willingness to conduct business with regimes other suppliers will not,” it adds.

  Smith said Russia’s military budget “took an enormous hit in the 1990s,” but has been built back up, thanks to revenues from the country’s booming oil and natural gas industries.

  The report predicts a fall in Russia military exports by 2010 as its traditional markets, China and India, try to become more self-sufficient.

  But it says Russia may find growth in countries – largely in Africa, Southeast Asia and Latin America – that bought its tanks and armoured vehicles in Soviet times.

  Jane’s Information Group says U.S. defence spending of just under $700 billion a year is almost nine times that of the next-biggest spender, Britain, which sports a defence budget of $79.27 billion.

  France is the third-biggest military spender at $65.74 billion.

  A report compiled last month for Jane’s Industry Quarterly said China currently ranks fourth in defence spending, with a budget of $58 billion in 2008

  But Jane’s expects that will grow massively to $360 billion by 2020, if current increases continue.

  The report identifies Russia and India as other fast-growing defence spenders, although Russia is currently ranked eight overall at $36 billion and India 11th at over $27 billion

  The People’s Liberation Army is at present engaged in a series of military exercises that test the readiness of the armed personnel to react to new situations.

 12. AC-Arizona Cowboy Says:

  CLIP TÀU KHỰA TẬP TRẬN NGÀY 26 08-2008

  http://news.xinhuanet.com/mil/2008-08/27/content_9722512.htm

  http://news.xinhuanet.com/mil/2008-09/08/content_9847420.htm

  China to Import Russian “Tornado” Rocket Technology
  Written by TGS
  Friday, 29 August 2008

  TÀU KHỰA MUA CÔNG NGHỆ HOẢ TIỄN “KACHIUSA” CỦA nGA

  Russian Defense companies are ready to transfer to China the “Tornado” multi-rocket technology, reported People’s Daily citing Kommersant. China hopes with Russian technology, it will complete the research and development of A-100 long-range rockets.

  Although A-100 is meant to mimic the “Tornado” system, its technical performance lags behind the latter. In particular, the Chinese experts could not develop comparable fire control system to match the flexibility of a rocket.

  Source: People’s Daily, August 26, 2008
  http://news.xinhuanet.com/mil/2008-08/26/content_9711295.htm

  China’s Military General: No Country is Ready to Fight Against China

  Written by LKY
  Wednesday, 03 September 2008

  An article circulating on the Internet, has quoted claims made by Peng Guangqian, Military General of the Chinese Academy of Military Science: there are few countries that are able to fight a war against China; no country is ready to do that. Peng said that China’s military defense power has made major progress in the past decades. “Even if there are few countries that are able to fight against us, little is assured that those countries will survive even when they defeat China.”

  Peng also pointed out that China’s military strategy is gradually shifting its focus from protecting the nation’s interest to surviving during a war. He said the adjustment is Moving Towards Protecting The Interest in the development of the Country.

  Source: Qiang Guo Forum, People’s Daily, September, 3, 2008
  h**p://www.chnqiang.com/article/2008/0903/article_36580.shtml

  —————————-

  China’s Defence Spending Growing

  China’s growth is “the longest and most sustained,” Smith said.

  The report says China is likely to become a major exporter of military equipment, as a combination of rapidly improving technology, low costs and geopolitical factors make it more attractive to buyers, especially in Africa.

  “China has a well-documented interest in Africa’s resource wealth and has been vigorous in its cultivation of economic ties,” the report said.

  “Recent shipments of arms to Sudan and Zimbabwe have also demonstrated China’s clear willingness to conduct business with regimes other suppliers will not,” it adds.

  Smith said Russia’s military budget “took an enormous hit in the 1990s,” but has been built back up, thanks to revenues from the country’s booming oil and natural gas industries.

  The report predicts a fall in Russia military exports by 2010 as its traditional markets, China and India, try to become more self-sufficient.

  But it says Russia may find growth in countries – largely in Africa, Southeast Asia and Latin America – that bought its tanks and armoured vehicles in Soviet times.

  Jane’s Information Group says U.S. defence spending of just under $700 billion a year is almost nine times that of the next-biggest spender, Britain, which sports a defence budget of $79.27 billion.

  France is the third-biggest military spender at $65.74 billion.

  A report compiled last month for Jane’s Industry Quarterly said China currently ranks fourth in defence spending, with a budget of $58 billion in 2008

  But Jane’s expects that will grow massively to $360 billion by 2020, if current increases continue.

  The report identifies Russia and India as other fast-growing defence spenders, although Russia is currently ranked eight overall at $36 billion and India 11th at over $27 billion

  The People’s Liberation Army is at present engaged in a series of military exercises that test the readiness of the armed personnel to react to new situations.

 13. Asasa A Says:

  Neu co danh cung danh de lay cac mo dau thoi, cha co chuyen danh vao VN dau.

 14. LeeHm₪ Says:

  Chuyện này thú vị thật, giá mà nó sảy ra được thật thì tốt quá. 31 ngày hơi nhiều, nên 3 ngày thì tốt hơn. đợi vậy…

 15. ...♥§v\/F_F_† †|°/v\F_♥...¤Viboy¤ Says:

  Khả năng có chiến tranh ít lém
  chờ xem có thông tin chính thức như thế nào mới bik đc

 16. [deleted] Says:

  danh’ thi` danh’ so* deo’ j`.trc’ phap’ my~ manh the’ nao` con` chien’ dc huo^ng chi la` bon trung quo^c’ du*a the^’ do^ng da^n ma` doa nat nc’ khac’.

 17. Fleur Says:

  Hoàng Sa-Trường sa ăn dễ dàng như thế mà!

 18. Canhsat4sao Says:

  Ngày 14/9/2008 taị 46 Hoàng diệu,sứ quán Trung quốc sẽ họp báo tuyên bố công hàm của TT phạm văn đồng kí ngày 14/8/1958.Để kỷ niệm 50 năm
  Sự kiện này đã gây bất bình…Ai có lòng yêu nước nên tham gia… theo dõi sự kiện này

 19. |rỖnG| Says:

  bạn VA đừng cm vào blog mình nữa nhé, bẩn lắm í 🙂 mất công mình lại phải del mỏi cả tay 😦
  mà mình nhớ mình đã ignore bạn rồi cơ mà? bạn cũng tài thật nhỉ? 🙂

 20. Dost Says:

  Lam ji ma co chuyen bung bit thong tin ha VA? Co le VA da wa cuc doan chang … Tinh hinh kte VN hien nay dang roi ren, hau qua cua 1 thong tin chua chinh thuc va chinh xac nhu TQ danh VN se gay nhieu dieu toi te lam VA ah, con nua, TQ cung fai hieu vi the cua no bay gio, neu danh VN bay gio ma ko co 1 li do ro rang thi no co the gap rac roi tu nhieu phia, US no beit rang danh TQ bay gio thi loi hon de 10-20 nam nua ma, ko xay ra chien tranh dau !!! CUng lam thi chi la nhung xung dot nho thoi !!!

 21. ﻱ.ε.×.y.♫ ☆ۀہۂ [Chip] Says:

  chuyện này rục rịch từ cái hồi vàng anh đang theo vụ giáo dân :-s

 22. Win___ toot_ti Says:

  Ui giời ơi ! Chính quyền Việt Nàm làm dék gì có cái quyền gì trong cái vụ này nè , chỉ biết ngồi ở nhà mà…” Chúng tôi kịch liệt phản đối , chúng tôi nghĩ ….” thấy mà chán , nhân dân Việt Nam không có hèn nhát chì vì 1 số ít người chưa biết dc sự thật mà mù quáng tin theo thoi , chỉ có cái bộ máy đang cầm quyền nhà nước mới hèn . Trung quốc chì ra 1 cái văn hàm thư tín yêu cầu Việt Nam giải tán đám đông biểu tình là mấy chú mấy bác cuống đít lúynh quýnh mà làm theo ngay . Đành là nước VN ta so với TQ chỉ là 1 nước nhỏ , nhưng không lẽ vì thế mà để mặc chó lũ Trung Cộng chó má đó bẻ công sự thật, đè đầu cưỡi cổ sao ? Khốn nạn thay cái chính quyền luôn luôn tự xưng ” Bất khuyất anh hùng “

 23. [HT] Trang Nhím [Bù Đắp's Team] Says:

  @Asasa A & Proud of… : Chúng mày “bỏ công sức ra mà làm” gì thế, ờ mà cũng phải, bịa đặt với lại bán nước có phải ai cũng làm được đâu mà chúng mày chẳng phải bỏ công sức ra mà làm để được chút cơm thừa của Mỹ. Còn á thằng chó Prouf of… nói câu “Chất độc màu da cam là trò bịp của cộng sản” thì đm cả họ nhà mày đáng chết 100 nghìn lần bằng dioxin cũng đéo hết được cái tàn nhẫn và khốn nạn của cái câu mày nói. Chúng mày phiêu bạt ở đế quốc, ăn cứt đế quốc, chúng mày có phải chứng kiến hàng vạn con người đến giờ phút này vẫn còn điêu đứng bởi dioxin không? Chúng mày có biết có những gia đình cha mẹ người ta không tiếc hy sinh xương máu vì cái hòa bình mà giờ đây cả lũ chúng mày đang được “dây máu ăn phần” đây, rồi đến thời bình chúng mày cơm no ấm cật sủa bậy thì con cái người ta cụt què ngơ ngẩn nói cũng không nói được, đi cũng chẳng đi xong hay không? Vậy mà mày đang tâm nói ra những lời không hơn tiếng ăng ẳng của một con chó,mày nên gửi xác ở Nhật Tân đi cho sớm chợ con ơi.
  @all: lại một entry gây náo loạn lòng dân,Vàng Anh ơi, làm phò chưa chán à?

 24. Tân Trưởng Lão-范阮越新 Says:

  chờ đợi những diễn biến tiếp theo để cm hàon chỉnh…

 25. NguyenMinhHieu Says:

  @proud: mị dân ư,ko bít thì câm hộ cái họng đi.Muốn lấn biển và hút đc dầu thì phải dặt đc dàn khoan con ạ,nhưng dân CSVN chúng tao cũng thâm ko kém bọn tàu đâu,chỉ cần tầu của nó xuất phát đến dâu là ta đều đc báo hết và có tàu ứng chiến ra đó ngay,mày ko bít ah`-luôn luôn có bắn nhau ở ngoài đó nhưng ko to nên ko có báo đăng thôi!Chúng ta đánh trên tinh thần bảo vệ lãnh thổ VN,còn bọn nó ko dám làn càn vì sợ sẽ có chiến tranh bùng nổ thật,chỉ lợi dụng chúng ta lơi lỏng định hút lén nhưng đaâ có dễ:)).Thông tin này chỉ có người của hải quân,những ng` phải lao ra ngoài biển để chiến đấu vì quê hương mới biết,chứ đâu có như lũ ngoài phòng điều hoà mà ăn nói lung tung như chúng mày đâu.

 26. NguyenMinhHieu Says:

  @proud: mị dân ư,ko bít thì câm hộ cái họng đi.Muốn lấn biển và hút đc dầu thì phải dặt đc dàn khoan con ạ,nhưng dân CSVN chúng tao cũng thâm ko kém bọn tàu đâu,chỉ cần tầu của nó xuất phát đến dâu là ta đều đc báo hết và có tàu ứng chiến ra đó ngay,mày ko bít ah`-luôn luôn có bắn nhau ở ngoài đó nhưng to nên ko có báo đăng thôi!Chúng ta đánh trên tinh thần bảo vệ lãnh thổ VN,còn bọn nó ko dám làn càn vì sợ sẽ có chiến tranh bùng nổ thật,chỉ lợi dụng chúng ta lơi lỏng định hút lén nhưng đaâ có dễ:)).Thông tin này chỉ có người của hải quân,những ng` phải lao ra ngoài biển để chiến đấu vì quê hương mới biết,chứ đâu có như lũ ngoài phòng điều hoà mà ăn nói lung tung như chúng mày đâu.

 27. VangAnh Says:

  @rong:

  cm của rong:

  “bạn VA đừng cm vào blog mình nữa nhé, bẩn lắm í 🙂 mất công mình lại phải del mỏi cả tay 😦
  mà mình nhớ mình đã ignore bạn rồi cơ mà? bạn cũng tài thật nhỉ? :)”

  VA ghé qua thăm bạn vì bạn đã đến chơi với blog VA và tìm hiểu 1 người cũng không có gì là quá đáng!

  có lẽ bạn đã có những cm đả kích blog VA nhưng đối với VA đó không phải là chuyện lớn.

  vào lại blog bạn để kiểm chứng thì VA đã nhớ là VA có cm 1 lời chúc hạnh phúc đến đại gia đình của bạn khi thấy ảnh của ba mẹ bạn quây quần bên gia đình

  nếu lời chúc hạnh phúc cho gia đình bạn mà bạn cho là “bẩn lắm í” thì chẳng lẽ chúc những điều bất hạnh đến với gia đình bạn thì bạn mới cho là việc làm trong sạch?

  bạn đừng quên ingore VA 1 lần nữa để bạn yên tâm kh bao giờ có 1 cm thứ 2 của VA.

  chúc bạn vui với những gì bạn nghĩ!

 28. NguyenMinhHieu Says:

  @Aasa A: bọn tao kêu gọi kiều bào về đóng góp xây dựng tổ quốc nhưng đó là kêu gọi những ng` Việt thật sự chứ còn những đứa nửa mùa như chúng mày cái lũ mang máu ng` việt mà đem nhuộm vào máu Mĩ thì nửa đồng bọn tao cũng nhổ vào đó,Àh quên bọn mày có thiếu kinh phí để ngồi trả tiền net mà viết bậy viết bạ ko để bọn tao vứt cho mấy đồng lẻ gọi là cho bọn mày có ngân sách mà chửi tiếp,ko lại thiếu đói phải lê lết ra xin tiền bọn Mĩ thì xấu hổ cho dân tộc quá.Bọn tao ko có nhiều nhưng cũng dư kinh fí cấp cho bọn mày sống qua ngày :))

 29. Marshal Says:

  Cái này gọi là gì nhỉ? Rung cây doạ…khỉ thôi. Đâu có thể nói đánh là đánh được đâu. Tụi nó kích động anh em mình thôi mà. Đừng ngu ngốc trúng kế của nó.

 30. [HT] Trang Nhím [Bù Đắp's Team] Says:

  @An Nguyen: đầy thằng leo lẻo “dân chủ” như bác đấy, mồm cũng tòan Lờ Bờ Đờ Mờ sao không thấy bác nhận xét văn hóa này kia. Chó chê mèo lắm lông, miệng Nam mô bụng một bồ dao găm. Buồn nôn!

 31. Marshal Says:

  Cái này gọi là “rung cây nhát khỉ” đấy mà. Nhưng mà chúng ta có ai là khỉ không nhỉ? Certainly no! Đâu ai kém cỏi đến nỗi trúng kế của nó. Khà khà!

 32. PHƯƠNG ღ╬¤Gió nhỏ ♫®♪ Says:

  Blog VA bjờ là nơi mọi người tranh luận hay là nơi mọi người chửi nhau vì khác quan điểm vậy VA.

 33. PHƯƠNG ღ╬¤Gió nhỏ ♫®♪ Says:

  @Asasa A: Dúng blog nặc danh hoài vậy, quân tử dám làm dám chịu. Kon trai j mà kém

 34. :*:NTD:*: Says:

  tem heee nois chung vụ này đã xảy ra cũng lâu rùi thông tin cũng biết nhưng k biết thục hiện đc k hee;) ý kiến nTD
  Việt Nam đã chính thức gửi phản đối tới phía Trung Quốc về một kế hoạch dùng quân sự để xâm lược Việt Nam hiện đang được đăng tải trên một số trang mạng của Trung Quốc.

  Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng xuất bản tại Hong Kong cho hay Hà Nội đã hai lần triệu tập quan chức ngoại giao cao cấp của Trung Quốc để bày tỏ quan ngại về tài liệu mà, tuy không phải chính thức, cũng đã khiến giới ngoại giao và quân sự Việt Nam cảnh giác vì xuất hiện với tần suất cao trong thời gian vừa qua.

  Bài viết có nêu chi tiết quá trình xâm lược kéo dài 31ngày, khởi đầu bằng năm ngày tấn công bằng tên lửa rồi tới cao trào là việc tiến quân bằng đường bộ với 310.000 lính tràn vào Việt Nam từ Vân Nam, Quảng Tây và Nam Hải.

  Kế hoạch xâm lược Việt Nam được đăng trên trang mạng Sina.com và một số trang khác dưới tựa đề ‘Quân Đội Trung Quốc hãy dùng Phương án A để tấn công VN!’ viết: “Việt Nam là mối đe dọa chủ yếu nhất đối với an ninh lãnh thổ Trung Quốc, là trở ngại lớn nhất đối với sự trỗi dậy của Trung Quốc”.

  “Việt Nam cũng là đầu mối và trung tâm chiến lược của toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Muốn kiểm soát lại Đông Nam Á cần chinh phục Việt Nam.”

  “Từ mọi khía cạnh, Việt Nam là cái xương khó nuốt.”

  ’Có hại cho quan hệ song phương’

  Trong một thông cáo gửi tới tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng xác nhận rằng phía Việt Nam đã yêu cầu quan chức Bắc Kinh “có hành động ngăn chặn các bài viết nội dung xấu như vậy vì chúng có hại cho quan hệ song phương”.

  Ông Dũng nói: “Đây là thông tin không thích hợp, đi ngược lại xu thế hòa bình, hữu nghị và hợp tác vì phát triển trong khu vực và trên thế giới cũng như lợi ích của quan hệ tốt đẹp sẵn có giữa Việt Nam và Trung Quốc.” Ông nói thêm rằng Trung Quốc đã tiếp nhận yêu cầu của Việt Nam và tuyên bố bài viết này “không phản ánh quan điểm của Chính phủ Trung Quốc”.

  Bài viết về ‘Phương án A’ hiện vẫn nằm trên Sina.com.

  Ông Tống Hiểu Quân, một chuyên gia quân sự ở Bắc Kinh được trích lời mô tả kế hoạch xâm lược Việt Nam ‘Phương án A’ là một trò đùa. Ông nói: “Đây chỉ là trò chơi mang tính nghiệp dư và không có giá trị quân sự nào cả”. Tuy nhiên ông Tống cũng nói ở hai nước vẫn còn nhiều người chưa quên được các hiềm khích cũ.

  “Trung Quốc và Việt Nam có hệ thống chính trị tương đồng và cần đoàn kết để chống lại Hoa Kỳ, là kẻ thù chung của cả hai nước. Rõ ràng Mỹ đang chơi kế ly gián Việt Nam và Trung Quốc”.

  Đánh Việt Nam?

  Chuyên gia quân sự Tống Hiểu Quân nhận định: “Người biết suy nghĩ ở cả hai nước đều hiểu rõ rằng Trung Quốc và Việt Nam là đồng minh. Trung Quốc không có lý do gì để nghĩ tới việc xâm lược Việt Nam vì cần làm bạn với các nước láng giềng, đặc biệt là Việt Nam và Bắc Triều Tiên”.

  Ông nói chính phủ Bắc Kinh cần rút kinh nghiệm từ việc này và phải có trách nhiệm hướng dẫn dư luận đồng thời giải thích quan điểm chính thức một cách rõ ràng. “Chính quyền không nên để những kẻ gây rối có cơ hội đồn đoán gây hại.”

  Bài ‘Quân Đội Trung Quốc hãy dùng Phương án A để tấn công VN!’ xuất hiện trên mạng từ đầu tháng Tám trên một số trang mạng bàn về chủ đề quân sự tại cả Trung Hoa lục địa và Hong Kong.

  Tuy nhiên nó gây sự chú ý nhất từ khi được đăng tải trên trang sina.com có lượng truy cập lớn. Đây là diễn đàn trao đổi không chính thức, tuy về nguyên tắc nhà nước Trung Quốc kiểm duyệt nội dung.

  Mới đây có tin chừng 280 nghìn người được Bắc Kinh trả tiền để vào các diễn đàn nhằm đăng các ý kiến có lợi cho đảng Cộng sản. Ngoài bài viết kể trên, trong thời gian gần đây, cũng có nhiều bài khác mang nội dung khơi gợi chiến tranh với Việt Nam lưu hành trên các trang mạng và blog của Trung Quốc.

  Một số bài mang tựa đề khiêu khích như: ‘Chiến tranh với Việt Nam, sự lựa chọn chiến lược’ hay ‘Chúng ta cần gấp chiến tranh’. “

 35. :*:NTD:*: Says:

  Việt Nam phản đối chuyện “Kế hoạch Xâm Lăng” Việt Nam trên mạng Trung Quốc

  Việt Nam đã chính thức phản đối Trung Quốc qua cái gọi là “kế hoạch xâm lăng” được đăng tải trên các mạng websites có nội dung trình bày những chi tiết của một cuộc chiếm đóng quân sự toàn diện Việt Nam bởi Trung Quốc.

  Hà Nội đã hai lần triệu tập những viên chức ngoại giao cao cấp của Trung Quốc để bày tỏ mối quan tâm qua bản tin mà theo đó, cho dẫu không có nguồn rõ ràng và không chính thức, đã đánh động thành phần chóp bu quân sự và ngoại giao ở thủ đô Việt Nam sau khi bài báo này đã được đăng tải nhiều lần trong tháng qua.

  Những kế hoạch dự định trình bày chi tiết một cuộc tấn công xâm lăng trong 31 ngày, bắt đầu với năm ngày đầu tấn công Việt Nam từ đất liền, từ biển và từ không gian và lên tới cực điểm là lúc 310.000 lính Trung Quốc ào ạt tấn công Việt Nam từ Vân Nam (Yunnan), Guangxi và từ vùng biển Nam Hải. Lực lượng kỹ thuật điện từ tiến hành gây nhiễu điện từ mạnh đối với trung tâm chỉ huy, hệ thống thông tin và ra đa của Việt Nam cũng được nhắc đến, cùng với chuyện phong tỏa tuyến đường phía cực Nam của Nam Hải (biển Đông).

  “Việt Nam … là mối đe dọa chủ yếu nhất đối với an ninh lãnh thổ Trung Quốc, và là trở ngại lớn nhất đối với sự trổi dậy ôn hòa của Trung Quốc,” những kế hoạch được đưa lên mạng ở Sina.com và tối thiểu là ở ba websites khác cho hay.

  “Cũng vậy, Việt Nam là trọng điểm chiến lược của toàn thể Đông Nam Á châu. Việt Nam cần phải được chinh phục trước nếu Đông Nam Á châu muốn được nằm trong sự kiểm soát của Trung Quốc lần nữa.

  Cho nên nhìn từ bất kỳ góc độ nào, Việt Nam là một cục xương khó nuốt.”

 36. :*:NTD:*: Says:

  Việt Nam phản đối chuyện “Kế hoạch Xâm Lăng” Việt Nam trên mạng Trung Quốc

  Việt Nam đã chính thức phản đối Trung Quốc qua cái gọi là “kế hoạch xâm lăng” được đăng tải trên các mạng websites có nội dung trình bày những chi tiết của một cuộc chiếm đóng quân sự toàn diện Việt Nam bởi Trung Quốc.

  Hà Nội đã hai lần triệu tập những viên chức ngoại giao cao cấp của Trung Quốc để bày tỏ mối quan tâm qua bản tin mà theo đó, cho dẫu không có nguồn rõ ràng và không chính thức, đã đánh động thành phần chóp bu quân sự và ngoại giao ở thủ đô Việt Nam sau khi bài báo này đã được đăng tải nhiều lần trong tháng qua.

  Những kế hoạch dự định trình bày chi tiết một cuộc tấn công xâm lăng trong 31 ngày, bắt đầu với năm ngày đầu tấn công Việt Nam từ đất liền, từ biển và từ không gian và lên tới cực điểm là lúc 310.000 lính Trung Quốc ào ạt tấn công Việt Nam từ Vân Nam (Yunnan), Guangxi và từ vùng biển Nam Hải. Lực lượng kỹ thuật điện từ tiến hành gây nhiễu điện từ mạnh đối với trung tâm chỉ huy, hệ thống thông tin và ra đa của Việt Nam cũng được nhắc đến, cùng với chuyện phong tỏa tuyến đường phía cực Nam của Nam Hải (biển Đông).

  “Việt Nam … là mối đe dọa chủ yếu nhất đối với an ninh lãnh thổ Trung Quốc, và là trở ngại lớn nhất đối với sự trổi dậy ôn hòa của Trung Quốc,” những kế hoạch được đưa lên mạng ở Sina.com và tối thiểu là ở ba websites khác cho hay.

  “Cũng vậy, Việt Nam là trọng điểm chiến lược của toàn thể Đông Nam Á châu. Việt Nam cần phải được chinh phục trước nếu Đông Nam Á châu muốn được nằm trong sự kiểm soát của Trung Quốc lần nữa.

  Cho nên nhìn từ bất kỳ góc độ nào, Việt Nam là một cục xương khó nuốt.”

 37. love y Says:

  Sao không thấy VN mua bom nguyên tử và đầu đạn hạt nhân ta. Thèng Tàu đông wá, đánh tay đôi sao lại, mang bom nguyên tử sang đó thả cho nhanh. Quân sự VN không thấy nâng cấp vũ khí gì hết, toàn xài mấy đồ từ thời chiến tranh để lại.

 38. :*:NTD:*: Says:

  Trong bản thông báo gởi cho South China Morning Post, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam ông Lê Dũng xác định là các viên chức của Bắc Kinh đã được yêu cầu “có thái độ để những bài báo phản cảm như thế sẽ không được đăng tải lần nữa bởi vì những điều như thế có thể ảnh hưởng xấu đến …. mối quan hệ song phương.”

  “Đây là tin tức không thích hợp đi ngược lại xu hướng hòa bình, hữu nghị và hợp tác cho sự phát triển trong vùng và trên thế giới và nó cũng không ích lợi gì cho mối quan hệ tốt đẹp đang xảy ra giữa hai nước Trung Quốc và Việt Nam,” ông Lê Dũng nói.

  Ông thêm rằng Trung Quốc ghi nhận yêu cầu từ phía Việt Nam và “tuyên bố rằng … bản tin trên mạng kia không phản ảnh lập trường của nhà nước Trung Quốc.”

  Trong lúc đó, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao ở Bắc Kinh nói rằng “tiếng nói khác biệt” trên internet đại diện cho những hành động cá thể “bởi một dúm nhỏ người, có nghĩa là không cách gì họ có thể đại diện cho quan điểm của Trung Quốc trong chuyện đó.”

  “Nhà nước Trung Quốc coi việc phát triển mối quan hệ giữa Trung Quốc – Việt Nam là quan trọng và tích cực cam kết gia tăng sự quảng bá cho mối quan hệ hữu nghị Trung Quốc – Việt Nam này,” ông nói.

  Các nguồn tin từ phía nhà nước Việt Nam nói rằng họ lấy làm lúng túng khi những bài báo trên vẫn còn nằm trên mạng, khi họ tin rằng nhà nước Trung Quốc kiểm soát được những nội dung của các mạng internet thuộc Trung Hoa lục địa.

  Nhiều viên chức tin rằng những bài báo trên có thể ra đời sau khi sự căng thẳng giữa hai bên ngày càng tăng vì vùng biển Nam Hải đang xảy ra cuộc tranh chấp, nơi mà Bắc Kinh mới đây đã cố gắng áp lực những hãng dầu quốc tế rút ra khỏi những hiệp đồng tìm kiếm dầu khí với Việt Nam.

  Báo South China Morning Post tường thuật hôm tháng Bảy là đặc sứ Trung Quốc đã cảnh cáo hãng ExxonMobil – là hãng dầu lớn nhất thế giới — rằng tương lai làm ăn với Trung Hoa lục địa có thể bị ảnh hưởng xấu ngoại trừ hãng ExxonMobil này chấm dứt những hợp đồng tìm và khai phá dầu ở miền trung và nam Việt Nam. Giới quản trị hãng ExxonMobil nói rằng tư thế pháp lý của Việt Nam vững vàng.

  Ông Song Xiaojun, một chuyên gia quân sự có văn phòng làm việc ở Bắc Kinh, miêu tả kế hoạch tấn công Việt Nam được đăng trên internet, có tựa đề “Một trận đánh để ổn định toàn vùng” này, là một chuyện tiếu lâm.

  Ông nói, “Nó, hầu hết chỉ là một trò chơi bởi một vài tay quân sự tài tử và nó chẳng có gía trị quân sự nào.”

  Ông Carl Thayer, một chuyên gia chuyên nghiên cứu Việt Nam của Đại học Quốc gia Úc Đại Lợi (Australia) nói rằng đó là chuyện không nghĩ ra được khi Trung Quốc đưa một chuyện xâm lăng như thế lên giấy trắng mực đen lộ liễu thế, ngụ ý đây không là chuyện thật. Nhưng ông Thayer nhấn mạnh chuyện này có thể làm nóng cựa những thành phần “quốc gia cực đoan” từ hai phía.

 39. :*:NTD:*: Says:

  Trong bản thông báo gởi cho South China Morning Post, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam ông Lê Dũng xác định là các viên chức của Bắc Kinh đã được yêu cầu “có thái độ để những bài báo phản cảm như thế sẽ không được đăng tải lần nữa bởi vì những điều như thế có thể ảnh hưởng xấu đến …. mối quan hệ song phương.”

  “Đây là tin tức không thích hợp đi ngược lại xu hướng hòa bình, hữu nghị và hợp tác cho sự phát triển trong vùng và trên thế giới và nó cũng không ích lợi gì cho mối quan hệ tốt đẹp đang xảy ra giữa hai nước Trung Quốc và Việt Nam,” ông Lê Dũng nói.

  Ông thêm rằng Trung Quốc ghi nhận yêu cầu từ phía Việt Nam và “tuyên bố rằng … bản tin trên mạng kia không phản ảnh lập trường của nhà nước Trung Quốc.”

  Trong lúc đó, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao ở Bắc Kinh nói rằng “tiếng nói khác biệt” trên internet đại diện cho những hành động cá thể “bởi một dúm nhỏ người, có nghĩa là không cách gì họ có thể đại diện cho quan điểm của Trung Quốc trong chuyện đó.”

  “Nhà nước Trung Quốc coi việc phát triển mối quan hệ giữa Trung Quốc – Việt Nam là quan trọng và tích cực cam kết gia tăng sự quảng bá cho mối quan hệ hữu nghị Trung Quốc – Việt Nam này,” ông nói.

  Các nguồn tin từ phía nhà nước Việt Nam nói rằng họ lấy làm lúng túng khi những bài báo trên vẫn còn nằm trên mạng, khi họ tin rằng nhà nước Trung Quốc kiểm soát được những nội dung của các mạng internet thuộc Trung Hoa lục địa.

  Nhiều viên chức tin rằng những bài báo trên có thể ra đời sau khi sự căng thẳng giữa hai bên ngày càng tăng vì vùng biển Nam Hải đang xảy ra cuộc tranh chấp, nơi mà Bắc Kinh mới đây đã cố gắng áp lực những hãng dầu quốc tế rút ra khỏi những hiệp đồng tìm kiếm dầu khí với Việt Nam.

  Báo South China Morning Post tường thuật hôm tháng Bảy là đặc sứ Trung Quốc đã cảnh cáo hãng ExxonMobil – là hãng dầu lớn nhất thế giới — rằng tương lai làm ăn với Trung Hoa lục địa có thể bị ảnh hưởng xấu ngoại trừ hãng ExxonMobil này chấm dứt những hợp đồng tìm và khai phá dầu ở miền trung và nam Việt Nam. Giới quản trị hãng ExxonMobil nói rằng tư thế pháp lý của Việt Nam vững vàng.

  Ông Song Xiaojun, một chuyên gia quân sự có văn phòng làm việc ở Bắc Kinh, miêu tả kế hoạch tấn công Việt Nam được đăng trên internet, có tựa đề “Một trận đánh để ổn định toàn vùng” này, là một chuyện tiếu lâm.

  Ông nói, “Nó, hầu hết chỉ là một trò chơi bởi một vài tay quân sự tài tử và nó chẳng có gía trị quân sự nào.”

  Ông Carl Thayer, một chuyên gia chuyên nghiên cứu Việt Nam của Đại học Quốc gia Úc Đại Lợi (Australia) nói rằng đó là chuyện không nghĩ ra được khi Trung Quốc đưa một chuyện xâm lăng như thế lên giấy trắng mực đen lộ liễu thế, ngụ ý đây không là chuyện thật. Nhưng ông Thayer nhấn mạnh chuyện này có thể làm nóng cựa những thành phần “quốc gia cực đoan” từ hai phía.

 40. :*:NTD:*: Says:

  Trung Quốc là nguồn nhập cảng lớn nhất của Việt Nam và cả hai chính phủ đã làm việc cùng nhau để tái xây dựng mối quan hệ trong những năm gần đây, mặc dù có những căng thẳng nhạy cảm sau cuộc chiến ngắn ngủi mà đẫm máu ở biên giới năm 1979.

  Cũng như phát triển sâu đậm mối quan hệ hữu nghị giữa lãnh tụ cộng sản hai nước, cả hai bên đã đạt được những thành tựu trong việc giải quyết những tranh chấp biên giới đường bộ dài 1.400 cây số và vùng vịnh Bắc bộ. Tuy nhiên, vùng đất nằm dưới quần đảo Trường Sa có khả năng giàu dầu và khí đốt ở vùng Nam Hải vẫn là điểm xích mích, va chạm chính.

  Được biết cho đến nay, báo chí nhà nước Việt Nam vẫn chưa đưa tin này ở trong nước. Thế nhưng, đã có rất nhiều người trong nước biết tin này qua các hãng thông tấn nước ngoài và các website báo mạng của người Việt hải ngoại.

  Cũng chính vì sự bưng bít của nhà nước cộng sản Việt Nam mà làm cho người dân hoang mang, lo âu, nhất là những gia đình có con hiện đang du học ở Trung Quốc. Câu hỏi của người ở Việt Nam này tựu trung là: “Nếu Trung Quốc đánh Việt Nam, nhờ cậu, (hay dì, chú, bác…) hỏi giùm con tôi có thể chạy vào tị nạn ở tòa đại sứ Mỹ, Pháp, Anh, Nhật… không?”(

 41. :*:NTD:*: Says:

  Nếu Trung Quốc đánh Việt Nam, nhờ cậu, (hay dì, chú, bác…) hỏi giùm con tôi có thể chạy vào tị nạn ở tòa đại sứ Mỹ, Pháp, Anh, Nhật… không?”(

 42. VIỆT NAM Says:

  NHỮNG ĐIỀU LỆNH CỦA GIANG TRẠCH DÂN TRƯỚC CUỘC CHIẾN

  Bất cứ chủng tộc nào chống đối với người Tàu đều phải bị tiêu diệt…. Chủng tộc Tàu là loại người thượng đẳng trên thế giới. Chúng ta nên loại bỏ những chủng tộc thấp hèn hơn…
  Jiang Zemin’s Points of instigating folk’s war emotion before war
  World Chinese Net 9/25/2005 6:29:00 AM
  ——Extracted from surveying conclusion by Sina.com
  .
  01 – Trong mọi trận địa chỉ có sự khác biệt là quân ta và quân địch mà không có sự khác biệt về già, trẻ, đàn bà hay trẻ con.

  02 – Nếu là quân địch, phải giết hết bọn chúng, không cần biết bọn chúng là người già, thanh niên, hay đàn bà, con nít.
  *
  03 – Khi người dân của quốc gia địch đã được sử dụng như là một người lính, họ trở thành kẻ thù cuả ta và ta phải tiêu diệt chúng không chừa một tên sống còn.

  04 – Chiến tranh là tàn sát, huỷ hoại. Vì đàn bà và trẻ con là nguồn gốc phát triển quân đội của kẻ địch ta phải tiêu diệt chúng để tránh hậu hoạn về sau.

  05 – Cả người lẫn của trong quốc gia địch là nguồn gốc của chiến tranh. Phải huỷ hoại, tiêu diệt hết, nếu những gì có thể lấy được cứ lấy.

  06 – Dĩ nhiên chúng ta phải tàn sát họ. Nếu chúng ta giữ họ làm tù binh, họ sẽ tiêu hao những thực phẩm của ta và rất khó mà biết nếu có những gián điệp bên trong những người tù binh ấy. Trong thời gian chiến tranh tù binh chiến tranh không phải là lực lượng lao động mà là nguồn tài nguyên để khai thác.

  07 – Cách tốt nhất để đối phó với kẻ thù là tàn sát hết để tránh hậu hoạn về sau.

  08 – Trong cuộc chiến trách nhiệm của người chiến binh là mạng sống của chính họ và đồng đội của họ. Tất cả mọi sinh vật đều nguy hiểm cho quân ta, đó chính là mục tiêu phải bắn, chỉ có những tử thi mới không có nguy hiểm cho quân ta mà thôi.

  09 – Không cần biết họ là ai: đàn bà, trẻ con, tù binh họ đều là kẻ thù cuả ta. Đây là thời chiến. Nếu anh muốn sống phải nhớ điều nầy: chỉ có xác chết mới không nguy hiểm, đừng bao giờ yếu lòng như đàn bà.

  10 – Khi mà họ từ quốc gia địch, dù là đàn bà, trẻ con, tù binh họ có thể dùng vũ khí để giết anh. Thế thì tại sao không giết họ trước khi họ giết anh. Tôi không thể đợi cho họ giết tôi. Cho dù không có lệnh của bề trên, tôi cũng sẽ giết hết. Làm điều nầy có thể tiết kiệm được thực phẩm và nước uống.
  11 – Các anh phải thật tàn ác và không nhân đạo nếu muốn hoàn thành việc lớn. Là vị chỉ huy cuả các anh, tôi ra lệnh cho các anh tàn sát ngay cả đàn bà và trẻ con hay tù binh, vì trong thời chiến bất cứ vật vì còn sống đều nguy hiểm cho quân ta.

  12 – Không thể có lòng nhân với quân thù. Phải nhổ cỏ tận gốc rễ: đàn ông, đàn bà, già hay trẻ không có ngọai lệ.

  13 – Trong thời chiến chỉ có sự khác biệt là người của ta và của địch. Không có sự khác biệt giữa đàn ông hay đàn bà. Nếu thấy nguy hiểm thà chúng ta giết lầm hằng ngàn người còn hơn tha lầm một mạng để rồi ta trở thành nạn nhân.

  14 – Trong thời chiến, mọi lực lượng kẻ thù điều phải bị tiêu diệt, nếu chúng ta không muốn bị kết án tội phạm chiến tranh sau nầy.

  15 – Trao đổi mạng sống những thường dân của kẻ địch, để cứu quân nhân của ta là điều tâm đắc của Khổng Phu Tử mà còn là trách nhiệm của ta đối với quân ta.

 43. VIỆT NAM Says:

  16 – Chiến trận là địa ngục, không cần lòng nhân.
  17 – Quân nhân là kẻ sát nhân và cũng là con người.

  18 – Chiến tranh là địa ngục máu lửa. Nó không phải là tôn giáo. Phải giết, giết, giết!!!

  19 – Nhiệm vụ của một quân nhân là giết người, quân nhân không giết người là không làm tròn nhiệm vụ một quân nhân.

  20 – Bất cứ quân nhân nào quá nhân đạo phải bị xử tử, vì chính người dân anh ta cứu sẽ giết chết đồng đội anh ta.
  21 – Một khi họ không xuất xứ từ chủng tộc Tàu, không cần biết họ xuất xứ từ quốc gia nào, từ màu da cuả họ, cho dù là người già, con nít, đàn bà. Giết họ.

  22 – Đừng xem họ là người Nhật, cho dù họ đến từ bất cứ quốc gia nào, chúng ta phải giết hết không có ngoại lệ. Giết người là nhiệm vụ của một quân nhân.

  23 – Bất cứ chủng tộc nào chống đối với người Tàu đều phải bị tiêu diệt.

  24 – Chủng tộc Tàu là loại người thượng đẳng trên thế giới. Chúng ta nên loại bỏ những chủng tộc thấp hèn hơn.

  25 – Người Nhật, người Tây phương ác quỷ, những người Tàu phản bội, cho dù họ là đàn bà, con nít, người già hay trẻ. Tôi sẽ giết họ không cần phải đợi lệnh.

  26 – Người Nhật, Việt Nam, Ấn Độ, Nam Dương, Phi, Mã Lai và ngay cả người Mỹ, tôi sẽ giết hết họ nếu tôi có thể, dù có lệnh hay không có lệnh. Đối với chủng tộc khác tôi phải xem lại.

  27 – Một xét đoán cuối cùng, đặc biệt với người Nhật, Việt Nam, Nam Dương. Tôi muốn giết từng người một cuả họ.
  28 – Nếu là người Nhật tôi sẽ giết tất cả, tôi sẽ loại bỏ họ khỏi trái đất nầy.

  29 – Nếu là người Nhật, cho dù cấp trên có cấm đoán, tôi cũng sẽ phanh thây họ, từ trẻ con cho tới người già, mọi người đều phải chết.

  30 – Nếu là người Nhật, tôi sẽ giết ngay cả đàn bà có thai, không cần phải kể là đàn bà, trẻ con, tù binh. Tôi sẽ giết hết.

  31 – Nếu là đàn bà Nhật và trẻ con Nhật, hãm họ trước đoạn giết họ sau.

  32 – Nếu là người Nhật, mổ bụng người già ra, lột da họ, chặt chân tay của trẻ con, hãm và băm đàn bà ra từng mãnh.

 44. VIỆT NAM Says:

  16 – Chiến trận là địa ngục, không cần lòng nhân.
  17 – Quân nhân là kẻ sát nhân và cũng là con người.

  18 – Chiến tranh là địa ngục máu lửa. Nó không phải là tôn giáo. Phải giết, giết, giết!!!

  19 – Nhiệm vụ của một quân nhân là giết người, quân nhân không giết người là không làm tròn nhiệm vụ một quân nhân.

  20 – Bất cứ quân nhân nào quá nhân đạo phải bị xử tử, vì chính người dân anh ta cứu sẽ giết chết đồng đội anh ta.
  21 – Một khi họ không xuất xứ từ chủng tộc Tàu, không cần biết họ xuất xứ từ quốc gia nào, từ màu da cuả họ, cho dù là người già, con nít, đàn bà. Giết họ.

  22 – Đừng xem họ là người Nhật, cho dù họ đến từ bất cứ quốc gia nào, chúng ta phải giết hết không có ngoại lệ. Giết người là nhiệm vụ của một quân nhân.

  23 – Bất cứ chủng tộc nào chống đối với người Tàu đều phải bị tiêu diệt.

  24 – Chủng tộc Tàu là loại người thượng đẳng trên thế giới. Chúng ta nên loại bỏ những chủng tộc thấp hèn hơn.

  25 – Người Nhật, người Tây phương ác quỷ, những người Tàu phản bội, cho dù họ là đàn bà, con nít, người già hay trẻ. Tôi sẽ giết họ không cần phải đợi lệnh.

  26 – Người Nhật, Việt Nam, Ấn Độ, Nam Dương, Phi, Mã Lai và ngay cả người Mỹ, tôi sẽ giết hết họ nếu tôi có thể, dù có lệnh hay không có lệnh. Đối với chủng tộc khác tôi phải xem lại.

  27 – Một xét đoán cuối cùng, đặc biệt với người Nhật, Việt Nam, Nam Dương. Tôi muốn giết từng người một cuả họ.
  28 – Nếu là người Nhật tôi sẽ giết tất cả, tôi sẽ loại bỏ họ khỏi trái đất nầy.

  29 – Nếu là người Nhật, cho dù cấp trên có cấm đoán, tôi cũng sẽ phanh thây họ, từ trẻ con cho tới người già, mọi người đều phải chết.

  30 – Nếu là người Nhật, tôi sẽ giết ngay cả đàn bà có thai, không cần phải kể là đàn bà, trẻ con, tù binh. Tôi sẽ giết hết.

  31 – Nếu là đàn bà Nhật và trẻ con Nhật, hãm họ trước đoạn giết họ sau.

  32 – Nếu là người Nhật, mổ bụng người già ra, lột da họ, chặt chân tay của trẻ con, hãm và băm đàn bà ra từng mãnh.

 45. Businesshoa Says:

  TQ ko nói mà làm, VN nói 1 đằng xằng 1 nẻo

  BH nghĩ TQ ko đánh VN đc, vì sẽ ép VN đi theo Mỹ và TQ sẽ mất đi 1 cánh tay phải! Và VN tất nhiên ko muốn bị đánh vì sẽ phải đa đảng cho VN sớm hơn dự tính

 46. VIỆT NAM Says:

  //////////////////////////////////////////////////////////////////
  Đảng Cộng Sản VN như một cô gái điếm trí trá đứng ở ngả ba đường,hoặc là bán dâm cho Mỹ hoặc là bị CSTQ hiếp dâm, nhưng vẫn luôn ra rả về cái trinh tiết của mình..
  //////////////////////////////////////////////////////////////////

  Hà nội(14 tháng 9) Chúng ta phản đối Tàu khựa với nhiều hình thức nhưng không đi biểu tình.
  Lần này hãy để cho bọn mồm luôn nói”yêu nước” và Đoàn TNCSHCM cùng với Công An đi biểu tình chống Cha mẹ Trung cộng của chúng nó.
  ……………………………………………………….

 47. Willi ® Says:

  Vầng…chúng nó đang tưởng bở ạh

 48. KAMEJOKO Says:

  đánh cái lols, biểu tình cái lols!

 49. Businesshoa Says:

  @ Pround

  ở thời kỳ này, đừng quá nên cực đoan, đừng lôi lại VNCH để nói chuyện, vì nó sẽ tạo cho nhiều người cảm giác Proud muốn gây hấn, trả thù, không muốn hòa giải!! Treo cờ Vàng và ĐỎ là không nên vào thời kỳ này!! Ý của BH là thế!! Đừng nên nhắc lại VNCH và CSVN nữa

 50. colcl-Lonely T~T Says:

  VA cố gắng đưa tin khách quan chứ đừng lôi chuyện vỉa hè nhé ^^! .
  Vn mình còn nhiều bất cập nhưng cũng chưa hẳn là đã xấu hoàn toàn.Hy vọng time tới sẽ ít những cmt “phản động” hơn 😀
  Còn vụ này, thấy rõ 1 điều , các bác nhà mình hổ báo quá, họ nghĩ TQ cũng như Vn có thể bịt miệng, cấm quyền tự do ngôn luận/báo chí hay sao /:)

 51. Sơn hớn!Một thợ xe nửa vời Says:

  tin này có lẽ chỉ là giang hồ dựng chuyện thôi :”) chả tin cho lắm

 52. quach thien binh Says:

  chui nhau vui wa..ban VA ngay nao cung dc xem dan minh chui nhau..thix nha’..;)..chuc ban VA vui ve..

 53. Độc Cô huynh Says:

  Chiến.

 54. ღHà Ngọc Ngânღ Says:

  @1 số bạn: sao các bạn toàn cm lạc đề thế…
  @entry: cái này cứ để mấy ông chính trị lo, còn bọn tớ dân thường, chỉ biết chờ và đọc báo thôi:D

 55. ProudToBeNationalist VNese Says:

  “Tôi nghĩ anh nên bình tĩnh và cẩn trọng trongb ngôn ngôn ngữ. Những nạn nhân chất độc da cam há chẳng phải là đồng bào của anh ư?
  Cần có cái nhìn chính xác về vấn đề, đừng vì có ác cảm với Cộng Sản lại quên mất dòng máu và trách nhiệm với dân tộc”
  @SirThienSau: Chào anh, Anh có thể chỉ ra những câu tôi nói mà mang tiếng xúc phạm? Như tôi đã nói, tất cả có toàn án bên Hoa Kỳ xử. Nếu thật sự họ là người sống trong Nam, không theo CS, mà bị nhiễm độc, thì họ sẽ được nhận đền bù. Những vụ trước họ xử công tâm được thì vụ này cũng sẽ như vậy. Anh mà nghe CS nó đòi Công Lý mà anh không thấy nghi ngờ, khó chịu hay sao? Chúng mà biết tới Công Lý à?

  _Còn những Bộ Đội CS thì khác, nếu họ muốn được bồi thường thì nên đi nói chuyện với Chính Quyền Nga, Trung Cộng, và CSVN. Còn bên dưới là tôi trả lại comment của cái tên phía trên nó chửi tôi, thế thôi.

 56. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @NguyenMinhHieu: Nói mà không biết suy nghĩ. Hải Quân CSVN bây giờ mang chọi với Hải Quân Trung Cộng? Nếu mạnh vậy thì chuyện đó đã xảy ra rồi
  Vũ khí bây giờ hiện đại lắm rồi. Nó xài tên lửa, mà mình còn xài hạm pháo thì sao bắn chìm tàu nó?

 57. Mai Hà Says:

  Nhìn mấy cái dấu bản quyền VàngAnh.tk ở trong ảnh cứ như kiểu đồng chí tự đi chụp được mấy cái ảnh chiến hạm với xe tăng của Trung Quốc ý.

 58. Mai Hà Says:

  Nhìn mấy cái dấu bản quyền VàngAnh.tk ở trong ảnh cứ như kiểu đồng chí tự đi chụp được mấy cái ảnh chiến hạm với xe tăng của Trung Quốc ý.

 59. Rock Chick ~.~ Says:

  Eo, dọc xong cái này khiếp quá đi. Nói thật, tớ đang làm cho nước ngoài, nhưng chỉ 2, 3 tháng nữa thôi là tớ rất có thể sẽ làm cho nhà nước (làm ở 1 cơ quan rất “nhạy cảm” của Việt nam’s goverment). Theo VA thì liệu tớ có nên ko? 🙂 To’ moi chi coa’ 23t thui…. co`n ga` lam’ :((

 60. Su That Says:

  sao hệ thống thông tin Vn mình nhát thế nhỉ ?
  vụ hoa hậu mông xẹp mũi dẹp thì tất cả các báo đài đều tập trung chĩa mũi dùi vào soi thế nhưng giặc hăm he bờ cõi thì không dám hé răng chửi chúng lại dù 1 câu!?
  đúng là THÔNG TIN VN là THÔNG mà KHÔNG TIN!!!

 61. 少伯(Thiếu Bá) Says:

  Từ cách đây hơn 1 tháng. Có tin Thủ tướng chính phủ đã lệnh cho các đơn vị trực chiến phía bắc chuyển sinh hoạt từ thời bình sang thời chiến, sẵn sàng chiến đấu khi có chiến tranh xảy ra. Chắc các cụ cũng đã thấy mùi cục cứt thối đang trôi đến gần.

 62. Su That Says:

  hệ thống truyền thông VN đâu?
  báo chí đâu?
  truyền thanh truyền hình đâu/
  sao không lên tiếgn phản đối bọn tàu khựa???
  hay các anh đang bận theo sát các em chân dài để dánh mùi để đuă tin rồi???
  nhục quá báo chí ơi!

 63. Zin. Says:

  sap co chien tranh ^^

 64. dau goi Says:

  Có bao nhiêu người có cmt viết bằng cái đầu, bao nhiêu viết bằng bản năng. VA có để ý không? Tiếc là những En của VA bỏ công tìm kiếm tài liệu đưa lên, nhưng cuối cùng chỉ như một cái chợ. Quên tệ hơn chợ chứ
  Chán,

 65. Kenny Vo Says:

  Đánh thì đánh mình cũng chẵng ưu mấy thằng tàu cho lúm!!!!

 66. KAMEJOKO Says:

  ông Sự Thật kia mấu nhở? ông đi mà phản đối, đến mấy thằng ranh con nó cũng biết đấy là tin vớ vẩn, phản đối j TQ, phản đối nó chẳng càng khinh VN vừa tí đã sợ ah. hay là ông lên đsq TQ phản đối đi, đứng ngoài cổng mà hô khẩu hiệu, ko khéo lại vỡ mồm.

 67. ProudToBeNationalist VNese Says:

  BH: Look to the future, learn from the past.
  _Quá khứ và hiện tại đều có những mối liên hệ với nhau. Không học từ những sai lầm trong quá khứ thì sẽ phạm phải những sai lầm tệ hại hơn nữa trong tương lai. Thực giả bây giờ lẫn lộn, tôi chỉ muốn đóng góp ý kiến, 1 vài suy nghĩ của tôi thôi.
  _ Have a nice day nghen. (^.^)

 68. The Kob Says:

  Dạo này bên Tàu có nhiều thông tin đe dọa VN quá.Từ vụ báo chí HK bảo phải dạy Vn 1 bài học đến vụ kế hoạch đánh chiếm này.

  Cái bọn Tàu khựa này từ xưa đã thâm hiểm rồi.
  Vụ này chắc chắn không phải là thông tin chính thức của chính quyền,nhưng có lẽ nó đã được bật đèn xanh thì mới đăng tin lâu như thế mà ko bị kiểm duyệt.

  Dễ là đòn tung hỏa mù,để dằn mặt VN khi quan hệ với Mỹ đang được cải thiện chăng.Dù sao cũng phải cảnh giác,lực lượng của Tàu có đủ sức để tổng tấn công cả 3 miền VN.

  Nhưng không dễ xơi đâu,ở khu vực ĐNA quân đội nước nào mạnh bằng VN.Oánh được Vn thì không còn trở ngại nào cho TQ bành trướng ĐNA.

  Trong tương lai chiến tranh với TQ là điều không thể tránh khỏi,có lẽ khởi đầu của nó là việc TQ sẽ xâm chiếm thêm 1 số đảo ở TS-HS.

  Mọi người chuẩn bị lên đường nhập ngũ đi =))
  ——–
  @Nói thật em rất ghét bọn tàu khựa,đi đường mà gặp thằng tàu nào em cũng muốn đá đít nó phát.
  Thế mà trên TV dạo này hay chiếu phim Tàu thế không biết.Éo xem TV nữa luôn.

 69. Autumn Says:

  …sao lại có mấy cái cm “dzăng cục tục” tùm lum vậy? văn chương VN bóng bẩy lắm mừ, nhớ lại và xử dụng cho lịch đi …

 70. CLong {Treo ava để phản đối Yahoo kill Yahoo!360} Says:

  @Proud: chắc là từ khi bác ra đi khỏi VN thì chưa bao giờ biết về hình ảnh VN nữa, pác có biết là người dân VN đã bị nhiễm chất độc màu da cam như nào ko? hay là bác ở bên kia bị bọn cờ 3 sọc bịt miệng, đưa thông tin 1 chiều,

  nếu là con người khi nhìn thấy những hình ảnh bị nhiễm dioxin thì chắc cũng phải rớt nước mắt, –>> cái đó do ai gây ra? bác biết trên đất nước VN vẫn còn rất nhiều nơi còn lại chất độc dioxin do Mỹ để lại (Sân bay Đà Nẵng, Biên Hoà, Quy Nhơn) –>> đó là minh chứng sống mà cả thế giới đều biết đến.

  VN bị thua kiện vụ chất độc màu da cam : đúng là VN đã bị nhiều lần thua kiện là do VN ta còn nghèo, ko to mồm = thằng Mỹ, thằng Mỹ cãi chầy cãi cối, nó có tiền thì nó bảo con cá mè là con cá chép thì gần như cả thế giới phải nghe –>> bằng chứng sống là: con người bị nhiễm độc, những vùng đất còn nguyên chất độc.

  @proud: nếu là con người VN, có dòng máu VN mà ko biết bảo vệ nhân loại của mình thì tốt nhất đừng có nói. chắc nhà bác ko có ai thì bác đâu có sót

 71. ProudToBeNationalist VNese Says:

  [MU]Paul Scholes: “Mày ăn cơm hay ăn …. mà ngu như chó thế? Đồ ngu xuẩn! mẹ mày đẻ ra mày hay mày từ bãi phân chó chi lên thế? Đồ “đi ze” tội nghiệp mày lớn mà vẫn ngu, ngu ngu ngu ngu! Thời buổi này mà còn VNCH! thử mày hỏi mấy chú bác từng là lính chế độ cũ coi thái độ họ ra sao? có như mày ko!? xin lỗi mày! người ta dù có đi linh ở bên nào thì h đây người ta cũng vẫn “nhâm nhi” chung 1 bàn của tình hàng xóm, láng giếng bạn bè! chỉ có những thằng như mày mới nghĩ …..bó tay!”

  _ Mày ăn cơm hay ăn …. mà ngu như chó thế? Đồ ngu xuẩn! mẹ mày đẻ ra mày hay mày từ bãi phân chó chi lên thế? Đồ “đi ze” tội nghiệp mày lớn mà vẫn ngu, ngu ngu ngu ngu! Thời buổi này mà còn CNCS! thử mày hỏi mấy chú Đông Âu, Bác Liên Bang Nga từng là Theo Chủ Nghĩa Xã Hội coi thái độ họ ra sao? có như mày ko!? xin lỗi mày! người ta dù có đi linh ở bên nào thì h đây người ta cũng vẫn “nhâm nhi” chung 1 bàn của tình hàng xóm, láng giếng bạn bè! chỉ có những thằng như mày mới nghĩ …..bó tay!

 72. Pham G Says:

  TQ lấn át VN trên nhiều mặt lắm rồi, còn cái mặt này chắc TQ ko đến nổi khùng đâu, VN thì vẫn còn đánh VN sau hơn 30 năm thống nhất đất nước, tỉnh táo và sáng suốt xem lại xem có bàn tay ai thọt vào ko

 73. SR Un4given ^-* !!! Says:

  sau ngày TQ họp báo công bố Hoàng Sa Trường Sa tới, chờ tin VA. Lúc đó sẽ có nhiều dữ kiện để nói chính xác hơn.

 74. The Kob Says:

  Nói TQ tổng tấn công VN là điều rất khó xảy ra ở thời điểm hiện tại.Nhưng việc xâm lấn lãnh thổ ,đặc biệt là Hoàng Sa – Trường Sa,thì chỉ còn là vấn đề thời gian thôi,không tránh được
  Dã tâm bành trướng của TQ cả thế giới phải lo ngại.
  Mầm mống phát xít của thế kỷ mới

 75. Già Vịt Says:

  @QT72: Tưởng chỉ các đc Hà Nội mới có cái ngôn ngũ Đ.. đó thôi, không ngờ đc cũng phát ngôn như vậy. Đừng bôi nhọ người QT mình chớ.

 76. Révolution Rouge Says:

  @Proud…:
  1,”Chào anh, Anh có thể chỉ ra những câu tôi nói mà mang tiếng xúc phạm?”
  Vậy mày vừa nói là “Chất độc Da Cam chỉ là trò bịp của CSVN” tức là mày chối vai trò của thằng mẽo chứ đéo gì nữa,mày cho rằng bọn tao bịa đặt việc ảnh hưởng của Chất độc da cam à.Mày đang “ngậm cứt phun người” rồi đó.mày ko phải là người Việt hay sao mà lại đi bênh vực thằng Mẽo nữa,không nhẽ bọn tao dùng chất độc da cam chứ không phải thằng chó Mẽo à

  “Những nạn nhân chất độc da cam há chẳng phải là đồng bào của anh ư?
  Cần có cái nhìn chính xác về vấn đề, đừng vì có ác cảm với Cộng Sản lại quên mất dòng máu và trách nhiệm với dân tộc” mày hãy nhớ lấy câu này của Sir thiên sầu.

  2,”Đòi là đòi mấy thằng nó ép chúng bây phải chết thay chúng đấy.”
  Nhiệm vụ oánh Mỹ-ngụy là nhiệm vụ toàn dân,không phải tất cả các bộ đội Bắc Việt đều là đảng viên cộng sản.Chỉ những loài chó mới quay lưng lại với dân tộc,hùa với bọn cướp nước thôi.

  3,”Còn chuyện đàn bà sảy thai và quái thai vì thiếu đói là có thật.”
  Đấy là ngụy biện,lấp liếm.Bao che bọn Mỹ đã dùng chất độc da cam làm hại cho hàng ngàn,hàng trăm ngàn người vô tội VN.
  Dù có chuyện đó,nhưng chỉ là số nhỏ thôi.

  4,”Thằng Thích Trí Quang là thằng Gián Điệp của VC dùng để chia rẽ Phật Giáo với Công Giáo, nhằm đánh phá Chính Quyền VNCH.”

  Xem đây:
  “Nếu căn cứ vào những bằng chứng được lưu trữ qua các cuộc đàm thoại của Trí Quang với giới chức Mĩ thì rõ ràng là, Trí Quang thực sự có thái độ chống cộng mạnh mẽ và hoàn toàn chấp nhận việc Mĩ dùng sức mạnh quân sự đối với Bắc Việt và Trung Quốc.”

  http://blog.360.yahoo.com/blog-Jid3zfQ2dKlrUGLHsPhZWUnX6KlawEGEXWI-?cq=1&p=209

  5,
  Chùa Báo Thiên có bị thực dân Pháp và tay sai phá đi xây Nhà thờ Lớn?
  http://blog.360.yahoo.com/blog-Jid3zfQ2dKlrUGLHsPhZWUnX6KlawEGEXWI-?cq=1&p=175

  Chùa Báo Thiên và Nhà thờ Lớn Hà Nội trên phương diện văn hóa, tôn giáo và pháp lý
  http://blog.360.yahoo.com/blog-Jid3zfQ2dKlrUGLHsPhZWUnX6KlawEGEXWI-?cq=1&p=163

 77. vothuong Says:

  🙂

 78. CLong {Treo ava để phản đối Yahoo kill Yahoo!360} Says:

  @VN Food: ông muốn chửi CS hay chửi ai thì mặc kệ, tôi ko quan tâm, nhưng trước khi ông nói thì ông hãy tôn trọng những vấn đề nhạy cảm, như là: Chửi dân tộc, chửi VN, hay là nói xấu về những vị lãnh tụ, cho dù ông có gét người ta đến mấy thì ông cũng phải tôn trọng người đã khuất, bây giờ mà có thằng nào nó đào tung mả tổ nhà ông lên thì ông thấy sao? có thằng nó dán cáo thị hình ảnh tổ tiên nhà mình lên thì ông nghĩ sao?

  vâng chúng tôi đây “cháu ngoan Bác Hồ” chúng tôi ko thể ngồi im khi có người lại nói những câu ko thể chấp nhận.

  tôi nghĩ nếu ông là người VN, nhưng có thể hiện tại ko sống ở VN, nhưng tôi tin chắc rằng người nhà của ông vẫn còn ở VN –>> con cháu ông nếu đi học ở VN thì chắc cháu nào cũng muốn vinh dự được làm “cháu ngoan Bác Hồ” lắm đấy –>> nếu ko tin thì đích thân ông hỏi từ đáy lòng với bọn trẻ —>> đấy là cái nhục lớn nhất khi mình đi chửi người khác.^^

 79. EL NINO Says:

  đánh cái lols í, đkm mấy thằng Tàu, bị cả thế giới nó ghét.

 80. Le Nam Says:

  Nhìn dàn quân TQ vừa đông vừa xịn nhẩy, nó mà đánh sang chắc 1-3 tháng là xong xuôi từ Bắc chí Nam >.<.
  Mà đánh thì dễ nhưng để giải quyết hậu quả vì vô cớ úp VN phải gọi là cực khó nên thực tế nó sẽ ko đánh mình, chỉ doạ chơi cho vui 😀

 81. Alo Alo Says:

  @Revol, QT. BO MAY cs, LOI DUNG SU YEU NUOC HY SINH CUA NHAN DAN, KHI DAT DUOC MUC DICH, GIO THI AN TREN NGOI TRUOC, AN CHAO DA BAT THE MA VAN DEM NHUNG BA ME VN ANH HUNG RA LAM DAN CHUNG NHU THE LIEU CO CON LIEM SI KHONG. CHUNG MAY CHI LA CHO TAI SAI CHO cs MA THOI.

 82. CLong {Treo ava để phản đối Yahoo kill Yahoo!360} Says:

  @VN Food: lòng dạ và tâm địa của ông ko như người khác, thật là thâm độc.
  nếu ông viết đơn giản như vậy thì tốt quá, chẳng ai thèm để ý làm gì.

  @trích Vn Food: các “cháu ngoan Bác Hồ” đó spam chửi bậy –>>> CLong phân tích: 1.các (chỉ số nhiều) 2.”cháu ngoan Bác Hồ”(câu này để trong ngoặc kép là có vấn đề->> chỉ thẳng vào ai đó) 3.đó spam chửi bậy –>> bọn kia nó spam chửi bậy thì liên quan j đến Cụ Hồ, mà tại sao ông lại đưa câu đó vào –>> 4.kết: ông nhìn kỹ và suy nghĩ lại đi nhé xem có đúng ko?.

  ông muốn chửi hay tranh luận với ai thì cứ việc (tôi ko quan tâm), nhưng hãy tôn trọng những người đã khuất –>> hãy tôn trọng tổ tiên nhà người khác thì người khác sẽ tôn trọng lại tổ tiên nhà mình.

  có j ko phải thì bỏ qua ^^

 83. Udon Says:

  giương đông kích tây thui

 84. KTZ Says:

  Blog VA là 1 Blog mang tính chất tiêu cực vì nó chỉ nêu ra những cái nhạy cảm mà kom có hướng giải quyết, đôi khi nó còn thêm thắt làm sai lệch đi thông tin chính xác và nó đã đánh lừa đc rất nhiều người như Paparvet và các bloger cũng đang bị nhồi nhét tư tưởng 1 chiều

 85. AdamanTan Says:

  COn Varyag Khựa vẫn neo ở đấy làm công viên chứ đã vận hành đâu mà trương cái ảnh lên khiếp quá

 86. KTZ Says:

  Blog VA là 1 Blog mang tính chất tiêu cực vì nó chỉ nêu ra những cái nhạy cảm mà kom có hướng giải quyết, đôi khi nó còn thêm thắt làm sai lệch đi thông tin chính xác và nó đã đánh lừa đc rất nhiều người như Paparvet và các bloger cũng đang bị nhồi nhét tư tưởng 1 chiều

 87. CLong {Treo ava để phản đối Yahoo kill Yahoo!360} Says:

  @VN Food: tôi nghĩ ông ko hiểu cái j cả, nói chuyện chán lắm.

  ônbg hãy nhìn lại đi, tuuy tôi học dốt văn nhưng tôi cũng hiểu –>>

  cái câu: vinh dự được làm “cháu ngoan Bác Hồ” lắm đấy nó khác hoàn toàn với cái câu: các “cháu ngoan Bác Hồ” đó spam chửi bậy –>> cái này ko thể so sánh với nhau được.

  Thôi tôi cũng ko muốn tranh luận với ông nhiều, nói ít hiểu nhiều, chứ ko muốn nói nhiều với người nói nhảm. mỗi người có 1 cách suy nghĩ khác nhau nhưng tôi hy vọng là lần sau ông hãy đừng viết những chữ đó vào.
  Thân . ngủ đây

 88. thuyxinh Says:

  Dù sao thì cũng phải cảnh giác, bọn tàu này thâm lắm.

 89. KTZ Says:

  Blog VA là 1 Blog mang tính chất tiêu cực vì nó chỉ nêu ra những cái nhạy cảm mà kom có hướng giải quyết, đôi khi nó còn thêm thắt làm sai lệch đi thông tin chính xác và nó đã đánh lừa đc rất nhiều người như Paparvet và các bloger cũng đang bị nhồi nhét tư tưởng 1 chiều

 90. mini h Says:

  Trong qua khu , TAU CONG yeu cau VN :

  – Phai dep bo tat ca bieu ngu ” HOANG SA ,TRUONG SA LA CUA VN ” . VN thuc thi ngay .
  – Dan VN khong duoc mang CO DO trong dip ruoc duoc OLYMPIC tai SAIGON . VN thuc thi ngay .
  – Khong duoc cong bo HIEP DINH BIEN GIOI nam 2000. VN thuc thi ngay .
  – Khong duoc pho bien tren bao chi ve DO CHOI co CHAT DOC lam tai TAU . VN thuc thi ngay .

  Nay VIET CONG chi xin huy bo cai bai bao HAM DOA do , thi sao TAU CONG lai chi xoa dau nhu muon noi ” CON dung co lo , BO khong danh dau “

  Nhuc qua di . Cai tinh nghia anh em TAU – VIET CONG khon nan.

 91. NguyenMinhHieu Says:

  dùng cái từ “bưng bít thông tin” ở đây có đúng ko vậy?
  Tin này được dăng trên mạng nếu VN gọi là bưng bít thì nó đã ko có ở mạng VN,hơn nữa trong bối cảnh nên kinh tế đang còn nhiều âu lo hiện nay,nếu để 1 thông tin chưa chính thức như trên lan rộng sẽ gây hậu quả khôn lường tới nền kinh tế,tâm lý hoang mang của người dân và nhiều vấn đề khác nữa…vì thế nếu có thể bạn VA nên bỏ mấy chứ “bưng bít thông tin” đi nó ko hợp đâu.

 92. Kie^'n® Says:

  tin la cai thoi, co thay bao chi fuong Tay noi gi dau?????

 93. Quảng Trị 1972 Says:

  @révo: Bạn làm ơn đừng tranh luận với proud nữa được k? nó có 3 Nhiễm sắc thể 21, nó có hiểu gì đâu mà bạn nói với nó.
  @pround: Cút con mẹ cái thằng mất gốc đi cho đỡ ngứa măt tao, cái loại mày chó má k bằng loài cầm thú, việc hàng ngàn người VN bị ảnh hưởng bởi đioxin trong đó phần lớn là em bé được sinh ra bởi cha mẹ sống trong vùng nhiễm độc là sự thật hiển nhiên như người ta hít thở khí trời mà mày còn bao biện cãi chày cãi cối nữa thì đéo hiẻu đầu mày chứa gì, với cái loại như mày tao đéo cần văn hoá hay lịch sự gì cả, có giỏi thì về VN chơi nhau với tao, địt mẹ mày, tao thách cả lò mày đấy, được chưa? Và (lại) địt mẹ mày, bố mày vô văn hoá đấy, đwocj chưa? Mày có biết, vào ngày 13/10 năm ngoái, gâần 200 trẻ em nhiễm đioxin được Trung tâm Văn hoá Pháp và Ngân hàng Societe’ Generale (Pháp) tổ chức trên sân Mỹ ĐÌnh để làm gì không? Mày có mặt ở đó không để chứng kiến những cơ thể quặt quẹo, những khuôn mặt đờ đẫn, những thể xác vô hồn, hình hài bi thảm, bị dị dạng thấy rõ nhất là trường hợp của bé Nguyễn Hoài Thanh. Năm nay Thanh mới 3 tuổi nhưng chiếc đầu đã to quá khổ so với cơ thể bé xíu (được đưa lên làm nhạc hiệu chương trình Hát vì công lý). Đấy, đồng bào của mầy đáy.Chính thằng bạn thân của Mẽo cũng phải thừa nhận ảnh hưởgn của đioxin lên ngừoi dân VN là sự thật hiển nhiên như người ta hít thở khí trời,không thể chối cãi nên mới có cái đêm 13/10 đó hiểu chưa con súc vật kia.Trước khi đi ngủ, tao cảnh cáo mày đó nha, địt cụ nhà mày, nếu còn ăn nói bố láo như cái kiểu vừa xong nữa thì…ĐỊT CỤ NHÀ MÀY.

 94. Kie^'n® Says:

  nhung cung co the TQ se danh chiem quan dao TRuong Sa va Hoang Sa cua minh ?????

 95. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @Các bạn “Cộng Sản” chân chính: Tôi biết đa số người “Cộng Sản” là tốt, các bạn k nên vì niềm tin mù quáng mà để kẻ xấu lợi dụng, kích động. Tôi k ưa Cộng Sản nhưng tôi k đả kích “Cộng Sản”, sự thực là mấy ngày qua, một số Công An đã quá khích, số khác lại cho người cắt điện rồi cơ hội dùng hơi cay với đồng đạo của mình để vu cho Giáo Dân, thật là đê tiện.

  @Các bạn “Cộng Sản” chân chính: Tôi biết đa số người “Cộng Sản” là tốt, các bạn k nên vì niềm tin mù quáng mà để kẻ xấu lợi dụng, kích động. Tôi k ưa Cộng Sản nhưng tôi k đả kích “Cộng Sản”, sự thực là mấy ngày qua, một số Công An đã quá khích, số khác lại cho người cắt điện rồi cơ hội dùng hơi cay với đồng đạo của mình để vu cho Giáo Dân, thật là đê tiện.

  @Các bạn “Cộng Sản” chân chính: Tôi biết đa số người “Cộng Sản” là tốt, các bạn k nên vì niềm tin mù quáng mà để kẻ xấu lợi dụng, kích động. Tôi k ưa Cộng Sản nhưng tôi k đả kích “Cộng Sản”, sự thực là mấy ngày qua, một số Công An đã quá khích, số khác lại cho người cắt điện rồi cơ hội dùng hơi cay với đồng đạo của mình để vu cho Giáo Dân, thật là đê tiện.

  @Các bạn “Cộng Sản” chân chính: Tôi biết đa số người “Cộng Sản” là tốt, các bạn k nên vì niềm tin mù quáng mà để kẻ xấu lợi dụng, kích động. Tôi k ưa Cộng Sản nhưng tôi k đả kích “Cộng Sản”, sự thực là mấy ngày qua, một số Công An đã quá khích, số khác lại cho người cắt điện rồi cơ hội dùng hơi cay với đồng đạo của mình để vu cho Giáo Dân, thật là đê tiện.

  @Các bạn “Cộng Sản” chân chính: Tôi biết đa số người “Cộng Sản” là tốt, các bạn k nên vì niềm tin mù quáng mà để kẻ xấu lợi dụng, kích động. Tôi k ưa Cộng Sản nhưng tôi k đả kích “Cộng Sản”, sự thực là mấy ngày qua, một số Công An đã quá khích, số khác lại cho người cắt điện rồi cơ hội dùng hơi cay với đồng đạo của mình để vu cho Giáo Dân, thật là đê tiện.

 96. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @Các bạn “Cộng Sản” chân chính: Tôi biết đa số người “Cộng Sản” là tốt, các bạn k nên vì niềm tin mù quáng mà để kẻ xấu lợi dụng, kích động. Tôi k ưa Cộng Sản nhưng tôi k đả kích “Cộng Sản”, sự thực là mấy ngày qua, một số Công An đã quá khích, số khác lại cho người cắt điện rồi cơ hội dùng hơi cay với Đồng bào của mình để vu cho Giáo Dân, thật là đê tiện.

 97. Đại Tiểu Thư Says:

  Ku NTD bị chập mạch hay sao vậy? chập mạch thì đi ra ngồi yên chứ còn nhảy dựng lung tung thế thì đừng có trách sao mà thiên hạ đè xuống trói nghiến như chú kyky nghen hong????

  Cái quốc gia gì bên Tây âu mới bị NGa đưa quân chiếm đóng (VA bổ sung giùm coi, quên rùi:D:P), đám báo lá cải có đăng bài hong??? Nghĩ như em Steven ở trên thì cứ ngồi đó cho Trung cộng đuổi ra khỏi nhà không còn cái quần bận rồi kêu cái thằng “đế quốc đầu sỏ” năm nào đánh nó chạy tuốt đó vô cứu à??????? quái!! nhà mình không lo giữ, lo quản, lo quét rác, đánh chuột …mà cứ “VN mình có vị trí địa lý là đầu mối giao thương chiến lược trên thế giới , về kt, ct…” rung đùi khỏi lo thằng hàng xóm “môi hở răng phập” táp cho vỡ mồm à?????? hay nhỉ!!!

  CA mạng, CA vận, An nin rình… đâu vào cho điểm danh cho lẹ!!! Hay lo dẫn đường cho lính Trung cộng??? hay thu vén vàng đô la lẻ dọt qua làm mọi cho Tàu cộng hết rồi!! mịa….hong chửi thề! quên:D

  Hừ!!! Cuộc đời đầy …sì trét!

 98. [9]Kite Says:

  chiến tranh thì chiến tranh… Every Vietnamese people can be Quang Trung, uýnh cho nó biết 31 ngày ra làm sao ! tưởng đông con là ngon á ! hehhee

 99. Cu nBi Says:

  CAi nay la cong cuoc chinh don DANG CONG SAN thoi, khong danh dam gi dau. Chi bo Dang Nam viet co dau hieu khong trong sach vung manh nen TBT Ho quyet dinh chinh don chi bo Nam Viet. hehhehe…

 100. [MU]Paul Scholes Says:

  thời buổi này muốn có chiến tranh cũng khó! Mình là VN chứ không phải Gruzia. Đọc Dragon Strike thì thấy khó nuốt lắm!
  Cơ bản là trên thế giới, đồng minh đều dựa trên những khái niệm tương đối! Tóm lại là tin vịt! 😀

 101. Lưu Việt Cường Says:

  1 nghệ thuật khơi gợi lòng dân trước chính tranh????

 102. kuto Says:

  Chẳng biết là thế nào nhưng muh cứ đứa nào mon men đến nước mình thì đánh hết! Nước Việt nam là dành cho người Viêt Nam chư không phải cho bọn TQ. đánh hết! Hic! Chỉ sợ là không đáng nổi chúng nó thoai.

 103. EL NINO Says:

  lố quá 2 ông ơi, vào room mà nói chuyện, chỉnh đốn nhau đê

 104. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @revolution:
  1) “Vậy mày vừa nói là “Chất độc Da Cam chỉ là trò bịp của CSVN” tức là mày chối vai trò của thằng mẽo chứ đéo gì nữa,mày cho rằng bọn tao bịa đặt việc ảnh hưởng của Chất độc da cam à.Mày đang “ngậm cứt phun người” rồi đó.mày ko phải là người Việt hay sao mà lại đi bênh vực thằng Mẽo nữa,không nhẽ bọn tao dùng chất độc da cam chứ không phải thằng chó Mẽo à”
  _Tôi không binh vực ai hết. Đúng sai thì có tòa án nó xử, ok? Nó xử được mấy vụ trước thì vụ này trắng đen sau này sẽ rõ.
  _Nếu được mai tui gửi đơn lên Thủ Tướng CSVN Dũng Xà Mâu đòi Công Lý vụ 7000 ngươi dân Huế bị chôn sống. Tôi kiện Đảng CSVN đấy, để coi CSVN có học tập Hoa Kỳ mà xử công khai vụ này không nhé.

  2) “Nhiệm vụ oánh Mỹ-ngụy là nhiệm vụ toàn dân,không phải tất cả các bộ đội Bắc Việt đều là đảng viên cộng sản.Chỉ những loài chó mới quay lưng lại với dân tộc,hùa với bọn cướp nước thôi.”
  _ Nhiệm vụ Chống Cộng là nhiệm vụ toàn dân,không phải tất cả Dân Việt đều là đảng viên cộng sản.Chỉ những loài chó mới quay lưng lại với dân tộc,hùa với bọn cướp nước thôi.

  3) “Đấy là ngụy biện,lấp liếm.Bao che bọn Mỹ đã dùng chất độc da cam làm hại cho hàng ngàn,hàng trăm ngàn người vô tội VN.
  Dù có chuyện đó,nhưng chỉ là số nhỏ thôi.”

  _Mọi người ở đây có cha mẹ từng trải qua nạn đói dưới chế độ CS. Hãy hỏi cha mẹ các bạn điều tôi nói về việc Sảy Thai và Quái Thai. Hỏi họ có cảm thấy may mắn khi bạn sống sót qua những năm tháng đó hay không?

  4)”Nếu căn cứ vào những bằng chứng được lưu trữ qua các cuộc đàm thoại của Trí Quang với giới chức Mĩ thì rõ ràng là, Trí Quang thực sự có thái độ chống cộng mạnh mẽ và hoàn toàn chấp nhận việc Mĩ dùng sức mạnh quân sự đối với Bắc Việt và Trung Quốc.”

  http://blog.360.yahoo.com/blog-Jid3zfQ2dKlrUGLHsPhZWUnX6KlawEGEXWI-?cq=1&p=209
  _ Thích Trí Quang là nhân vật thế nào thì trong cuốn Triumph Forsaken: The Vietnam War có phân tích kỹ từ nhiều nguồn (phe Cộng lẫn Quốc Gia). Cuốn sách đó có gần 1 chương để phân tích về cái bọn sư hổ mang này. Sư gì mà lên tiếng đòi Chính Quyền VNCH phải công nhận, và thỏa hiệp với Việt Cộng? Sư gì mà đi gặp 1 số tướng lãnh ở miền Nam bày mưu đảo chánh, còn bày đặt lên tiếng muốn được chọn người vào danh sách Lãnh Đạo Quốc Gia? Còn nhiều chi tiết khác nói lên cái bản chất Cộng Sản của tên Hòa thượng này. Tác Giả Moyar khi phân tích về đệ nhất VNCH đã chỉ ra những điều đó.

  5) Chùa Báo Thiên có bị thực dân Pháp và tay sai phá đi xây Nhà thờ Lớn?
  http://blog.360.yahoo.com/blog-Jid3zfQ2dKlrUGLHsPhZWUnX6KlawEGEXWI-?cq=1&p=175
  _VNCH không có làm chuyện đó. Nói làm tay sai cho Pháp thì kể ra có thằng HCM, từng làm mật thám cho Pháp bắt cụ Phan Bội Châu (Duy Tân Hội). Vậy HCM là tay sai, chó săn cho Thực dân Pháp rồi.

 105. miss mad Says:

  Trong tương lai chắc chắn sẽ có những xung đột giữa Việt nam và Trung Quốc.CÒn chiến tranh nổ ra và lớn hay nhỏ thì không dám chắc.Thằng Trung Quốc nó sẽ bành trướng và chiếm trọn Đông Nam Á,điều đó là chắc chắn..

 106. miss mad Says:

  Trong tương lai chắc chắn sẽ có những xung đột giữa Việt nam và Trung Quốc.CÒn chiến tranh nổ ra và lớn hay nhỏ thì không dám chắc.Thằng Trung Quốc nó sẽ bành trướng và chiếm trọn Đông Nam Á,điều đó là chắc chắn..

 107. Nông Thị Nở Says:

  Lo bò trắng răng !

 108. [M]r4U® Says:

  Không thể tự nhiên mà mún đánh là đánh đâu Vàng Anh nhỉ ^^~

 109. Simon Says:

  Tưởng không dám lên tiếng chớ. Lại các nhà sử học lên tiếng hộ thì khổ

 110. Hoàng Sa Trường Sa Says:

  Đọc entry này làm cho người đọc có cảm giác sắp đánh nhau đến nơi rồi ý, HSTS là người có nhiều năm ở TQ, biết rất rõ nhân dân của cả Trung Quốc và Việt Nam đều không muốn chiến tranh, Trung Quốc sẽ vẫn phải kiềm chế, cho nên entry này không khách quan! Không phản ánh được đúng bản chất sự thực…
  Trung Quốc đúng là đang có những động thái rất khiêu khích trên các trang mạng, nhưng chúng ra cũng phải cảnh giác không biết TQ đang định đi nước cờ gì sau Omlympic kết thúc, tình hình rõ là phức tạp.

 111. ۞ª™♥•¶€¶é•♥ª™۞ Says:

  còn iu đời iu nước dzữ lém 😦

 112. bui c Says:

  chất độc màu da cam chắc cũng có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe , tớ nghĩ vậy . Nhưng hiện giờ ở VN , ai mà bị úng não , bại não , đẻ con quái thai đều độ thừa tại chất độc da cam .
  Vậy các bạn có biết , những người dân bị như vậy là do đâu nữa không ? có một khối lượng lớn thuốc ( thuốc trừ sâu hay gì đó , lâu quá tớ quên mất , thuồc này phục vụ trong chiến tranh của phía cs ,thông tin này tớ đọc trên báo VN ) bị chôn cẩu thả , không đúng quy trình bảo đảm an toàn , lâu ngày ngấm vào mạch nước , lẩn vào đất đến nổi nhìn cục dất thắng xoá , mà dân đâu có biết , cứ vô tư uống nước , làm ruộng làm rẩy lâu dần đưa đến ung thu , quái thai . Rồi một số nhà máy đổ chất thải độc hại ra sông ngòi cống rảnh . cho nên , ở VN , nhất là phía bắc , có nhiều làng , người dân ung thư cả làng . VÀ TẤT CẢ ĐỀU ĐỔ THỪA CHO CHẤT ĐỘC MÀU DA CAM .

 113. [†Üa§a¯¶¯ø^]a13KL Says:

  chắc chắn vụ viện này là hok được tin chắc trong tương lai việt nam trung quốc sẽ còn chiến tranh mong sao ..

 114. Zin. Says:

  cau hoi cuoi:neu TQ danh Viet nam:ti nan roi duoc nhung gi:)

 115. bui c Says:

  TQ đang hiếu chiến lắm , hiện nó chẳng ngán ai đâu .

 116. Zin. Says:

  vua roi la cm 88 nhe: dey cung la Tem dep:))

 117. Révolution Rouge Says:

  Địt con mẹ thằng “mẹ nấm” mày chơi cái trò tiểu nhân thế,gọi điện đến tận trường Y à tố cáo QT1972 à,bố mày đang học ĐHXD đây,có giỏi mày gọi điện tố cáo bố mày đi.Mày là hạng chó má,tiểu nhân,đê tiện

 118. Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ Says:

  @ All

  1 trong các lý do tại sao các nhóm đấu tranh dân chủ cho VN trong cũng như ngoài nước, đã công khai họat động, vẫn chưa nhận đc nhiều sự ủng hộ từ người dân trong đó có các bloggers và còn bị ”chửi” là rân chủ hay dân chửi, 1 phần là do những người quá cực đoan!! Đi spam chửi này nọ không 1 chút văn minh và tôn trọng nhau gì cả!!

  Và thế những người chưa hề tham gia những cuộc cãi lộn như thế cũng bị vu oan, chụp mũ là ”bộ mặt dân chủ giả” hay ”bộ mặt cộng sản”

  Mọi người lên hiểu là cả 2 bên đều có 1 số người cuồng và cực đoan, nhưng không phải tất cả!

  Những cuộc tranh luận như trên sẽ không dẫn đến kết quả nào cả mà chỉ gây chia rẽ lòng của nhau!!

  Tranh luận nên dùng từ ngữ lịch sự và tôn trọng lẫn nhau.

  Tranh luan phải có trọng tài nếu ko cuộc tranh luan se mãi kéo dài, không phân thắng bại vì ai cũng nghĩ và cho mình là người ”thắng và thông minh”

  Thân

  THTNDC

 119. Révolution Rouge Says:

  @Pround…:”Chất độc Da Cam chỉ là trò bịp của CSVN. Dioxin mà nếu độc hại như vậy sao lính Hoa Kỳ. VNCH, và các quốc gia khác có quân tham chiến trong các vùng đó không kêu ca gì hết”
  Mày không biết gì thì câm mẹ mày đi,thằng mẽo chả đã đền bù bọn lính mỹ bị ảnh hưởng chất độc da cam đó sao.Đéo biết gì mà cứ nói như đúng rồi

  Vụ kiện của cựu binh Mỹ tham gia Chiến tranh Việt Nam
  Vụ kiện cựu binh Hàn Quốc

  http://vi.wikipedia.org/wiki/Ch%E1%BA%A5t_%C4%91%E1%BB%99c_m%C3%A0u_da_cam

  Xem đi cho nó tỏ mắt.Mà địt cụ mày,bao nhiêu người Việt bị ảnh hưởng chất độc da cam bởi bọn chó mẽo ,mày nhìn thấy không thấy thương xót gì à,mày là con chó hay là con người.

  “Đây là sự xúc phạm, phá hoại Nền Văn Hoá Việt Nam” địt cụ bọn mày con người còn đéo thương xót nói gì đến văn hóa.bọn VNCH chả đàn áp phật giáo đó sao.Chưa nói đến vụ bọn mày phá chùa chiền để xây Nhà thờ (ví dụ chùa Báo thiên)
  Bọn mày đéo tôn trọng lồn gì thì đừng có nói ra.lại há miệng mắc quai.

 120. Lien hoan am nhac Says:

  Cái bọn phản động này vl lắm cơ, mở mồm là “văn hóa”, là nọ kia ra cái vẻ. Hôhô, chúng mày văn hóa lắm, văn hóa cực, văn chúng mày sòn sòn đều đặn như bọn tao đi vệ sinh ngày mấy lần cơ mà. Nhưng mà này, cái văn hóa ý, nó vẫn xếp sau 2 chữ ĐẠO ĐỨC nhé. 2 chữ ĐẠO ĐỨC ấy thì tao e có đào mồ tổ ông bà chúng mày lên cũng chẳng có nổi đâu.Đạo làm người chúng mày còn không có thì cái đạo chữ nghĩa thấm vào đầu cũng có tác dụng mẹ gì đâu. Tao chă dám nhận mình văn hóa đâu, đồng bào tao còn nghèo lắm, còn phải vất vả với sự ăn học lắm, tất cả là nhờ “ông giời” Mỹ của chúng mày đấy. Chúng mày cứ vui sướng với thứ văn hóa bán nước, uống máu đồng bào của chúng mày đi, cái thứ “văn hóa” nô lệ đấy, xin lỗi tao đéo cần!

 121. Tumnus Says:

  Em 29 tuổi. Yêu màu tím, tôn trọng sự chung thuỷ, ghét sự giả dối.
  Yêu HOÀ BÌNH, ghét CHIẾN TRANH.
  Thế thì mấy anh Trung Quốc không phải hình mẫu lý tưởng của em rồi.

  Cách tốt nhất cho Việt Nam là xây dựng hình ảnh một dân tộc yêu chuộng hoà bình trước thế giới.
  Nếu buộc phải lựa chọn giải pháp chiến tranh, cũng là để tự vệ.
  Trong lịch sử quân sự thế giới. Việt Nam và Isarael được tôn vinh là 2 quốc gia có nghệ thuật quân sự tốt nhất thế giới. Một sự thực cũng là hai dân tộc bị chèn ép và đau khổ nhất thế giới bởi chiến tranh. Nghệ thuật quân sự chính là cái bản năng sinh tồn của người Việtnam trước vận mệnh của quốc gia. Để dân tộc Việt Nam có thể tồn tại qua 1000 bắc thuộc, 1000 năm chiến tranh liên miên đến bây giờ.
  Và cũng không phải tự nhiên mà trong 10 vị tướng tài của thế giới, Việt Nam có tơi 2 người.

 122. Người Không Tên Says:

  KHÔNG BIẾT TIN NÀY THẬT HAY GIẢ NỮA…SAO NGHE THẤY MÀ RUNG QUÁ…NẾU CÓ TIN GÌ THÌ POST TO TO LÊN CHO MỌI NGƯỜI BIẾT NHA CHỊ VÀNG ANH…
  2 KỂ “CỘNG” NÀY NGOÀI MẶT THÌ TÌNH HỮU NGHỊ…NHƯNG LẠI MUỐN THÂU TỐM LẪN NHAU…VN TỐI NGÀY DỰA HƠI..COI CHỪNG CHẬP NÀY XẢY RA THẬT THÌ TO MẮT RA…
  ÀH WEN MẤY CHA TRÊN QUO QUÉT CỦA DÂN QUÁ TRỜI RỒI CÓ CHUYỆN GÌ THÌ BAY RA NƯỚC KHÁC LÀ XONG…BỎ DÂN Ở LẠI..=>ĐỒ VÔ LẠI
  NHANH NHANH BÀ CON ƠI….CHUẨN BỊ NHA.NGHE VÀNG ANH THÔNG BÁO CÓ CHUYỆN THÌ CHÚNG TA CÙNG VỘT….ĐỂ KHỎI BẮT RA ĐI LÍNH ĐỠ ĐẠN CHO MẤY ỔNG….Í WEN…THỜI ĐẠI NÀO RÙI…CÒN CÓ VỤ BẮT ÉP ÀH….MƠ NHÉ…

 123. Tumnus Says:

  “Để chuẩn bị cho việc xuất bản cuốn Bách khoa toàn thư nước Anh, Hội Khoa học Hoàng gia Anh đã tổ chức phiên họp vào tháng 2-1984 để lựa chọn các tướng soái lừng danh trên thế giới xếp vào danh mục của từ điển. Trong phiên họp có 478 nhà khoa học về lịch sử quân sự của các nước đã được mời đến và họ đề cử một danh sách gồm 98 thống soái của các nước trên thế giới từ thời cổ đại cho đến ngày nay. Phiên họp tiến hành bỏ phiếu và lựa chọn được 10 vị thống soái kiệt xuất. Trong số đó có 2 người con ưu tú của dân tộc VN là Trần Hưng Đạo và Võ NGuyên Giáp. Số phiếu được lựa chọn trong phiên họp:

  1.Alexandre- Macedonia 100%
  2.Hanibal- Cactagio 100%
  3.César- La Mã 100%
  4.Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn- Việt Nam 100%
  5.Cromwell- Anh 70%
  6.Fredric- Phổ 71%
  7.Napoleon- Pháp 100%
  8.Kutuzov- Nga 72%
  9.Gucov- Nga 100%
  10. Võ Nguyên Giáp- Việt Nam 100%

 124. K.O Says:

  Có khi chỉ dọa để VN cắm lại cột mốc mấy vùng đang tranh chấp thôi

 125. Tumnus Says:

  Thời thế sẽ tạo anh hùng. Anh hùng làm thay đổi thời thế!

 126. chi meo Says:

  Khiếp quá, đề nghị Vang Anh bỏ những tấm ảnh vũ khí quân sự của Khựa đi. Nhìn tàu sân bay, tên lửa, xe tăng và bộ đội của chúng khiến chiếu manh hình dung đến “tầm vông vạt nhọn” của ta… e rằng lòng yêu nước sẽ bị lòng bán nước đè bẹp… Có kẻ sẽ sẵn sàng nhượng thêm đất và biển để củng cố …16 chữa vàng.

 127. Người Không Tên Says:

  @QUANG TRI : TÁN THÀNH TÁN THÀNH…NÓI HAY NHE…TỐI NGÀY CỨ KÊU MỸ BỒI THƯƠNG..BỒI THUONG RỒI CÓ ĐẾN TAY DÂN ĐÂU…CHUI VÀO BỤNG MẤY CHA KHỐN NẠN HẾT RÙI…NGOÀI MĂT THƯƠNG DAN LẤY DAN LAM GOC…TOAN LÀ HUT MAU DAN KHONG….THÔI KO NÓI NỮA…NOI ĐẾN LÀ CÓ NHIÊU LÀM TỚI…CHÁN
  KỂ CHUYỆN CHO NGHE : CÓ THIỆT 100%
  -1 GIA ĐÌNH NGHÈO, NGÔI NHÀ TAN NÁT, CÓ MANH RUONG MƯU SINH ( MẸ VÀ NGUOI CON GÁI ÀH , THẰNG CHỒNG MÊ GÁI BỎ RƠI ME CON NÀY RÙI ) MẤY CHA XÂY DUNG CAN NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO NGƯƠI MẸ ( TỐT CHƯA) SAU ĐÓ LẤY MANH RUONG, MANH DẤT CỦA NGƯƠI TA….=> CHANG # NÀO LÀ CƯỚP GIAT, TOÀN LŨ CHÓ…TRỜI ÀH..CĂN NHÀ ĐẸP AI NÓI GÌ…CĂN NHÀ THIẾC VÀ CÔT GỖ….SAO MẤY THÀNG ĐÓ KO Ở ĐI…
  CÒN NHIỀU CHUYEN CHÓ LẮM…HUM NÀO RANH MÌNH KỂ CHO NGHE…
  ——CHỊ VÀNG ANH NÈ….CÓ TIN GÌ THÌ THÔNG BÁO CHO TUI NÀY NGHE CHỊ…—IU CHI NHIỀU

 128. Révolution Rouge Says:

  @Già …: với bọn chó chống cộng,bọn anh đéo phải nể nang lồn gì cả,cứ nói toẹt ra cho nó nhanh.Mày cứ ngồi đó mà tưởng giới thạch

 129. Révolution Rouge Says:

  @ các bạn ko ưa CS: nói 1 câu này cho nó vuông nhé!ĐỊT MẸ CHÚNG MÀY. Bố mày là cộng sản đây. chúng mày đã bao h nhìn vào những người mẹ VN có đến 11 người con chết vì tham gai kháng chiến chưa? chúng mày đã bao h nhìn vào những đứa trẻ bị chất độc da cam với hình hài co quắp chưa? chúng mày đã bao h nhìn vào những gia đình có người thân hi sinh nơi chiến trường mà chưa tìm thấy xác, phải lặn lội nơi rừng thiêng nước độc tìm kiếm nắm xưong tàn chưa? chúng mày bù lu bù loa là CS độc ác ko bằng loài cầm thú, đm, xin thưa với chúng mày thú dữ ko ăn thịt con, ko ăn thịt đồng loại, còn cái loại chúng mày đang quay lại ăn thịt những người từng là đồng bào của chúng mày đấy.đm, đất nc này bây h là của cộng sản đấy, đc chưa! chúng mày là lũ thua cuộc thì có ngồi nói thế hay nói nữa cũng thế thôi. vấn đề lồn j ở VN bây h chúng mày cũng lôi chính trị vào đc, cũng mang cs ra bêu xấu đc. đm, xấu đấy, ngon thì lật đổ đi, có tiền chưa để bố mày kêu gọi ủng hộ cho.Còn các bạn theo Thiên Chúa giáo chú ý nhé, nói con mẹ thẳng ra cho nó vuông, các bạn hành đạo, hành kinh, giảng kinh thế nào cũng đc, nhưng đừng ảnh hưởng đến người khác chứ, đó là tôn giáo của các bạn, ko ai có quyền phán xét j cả. các bạn sống trong đất nc mà các bạn có tôn trọng đất nc này đéo đâu, còn nếu ko tôn trọng í, tốt nhất là nên tìm cho mình thiên đường mà sống, ko nên làm ảnh hưởng đến ng khác, để họ còn sống mà làm ăn chứ.

  @Các bạn công giáo chân chính: Tôi biết đa số người công giáo là tốt, các bạn k nên vì niềm tin mù quáng mà để kẻ xấu lợi dụng, kích động. Tôi k ưa Thiên chúa nhưng tôi k đả kích thiên chúa, sự thực là mấy ngày qua, một số giáo dân đã quá khích, số khác lại cho người cắt điện rồi cơ hội dùng hơi cay với đồng đạo của mình để vu cho CA đàn áp, thật là đê tiện.

 130. iamvtn Says:

  @Proud: đánh cái mả bố mày ý, biết thì thưa thớt không biết thì dựa cột mà nghe, đã ngu lại còn nói lắm =))

 131. Đại Tiểu Thư Says:

  “Khán giả” vẫn chưa tỉnh giấc trước trò xiếc của Đảng Cứt Sốt trời ạ!!! Trời ạ!!

 132. NguyenMinhHieu Says:

  @proud: ngu thì ngu vừa vùă cho con cái nó ngu với chứ,nói thế mà ko hiểu ah`,đánh trên tinh thần alf đánh đuổi chúng chứ có đánh thật đâu…mà đừng kể vụ khí hiện đại ra đaya chi cho mệt,ừ thì cứ thấy nó hiện đại lắm nhưng chuăa chắc mỉu nào cắn mỉu nào đâu.Lịch sử đã chứng minh ko biết bao nhieê lần rồi đó,nó luôn có vũ khí hiện đại nhưng kết cực cũng vẫn chỉ có 1: Nó thua và ta thắng!OK

 133. NguyenMinhHieu Says:

  @proud: ngu thì ngu vừa vùă cho con cái nó ngu với chứ,nói thế mà ko hiểu ah`,đánh trên tinh thần là đánh đuổi chúng chứ có đánh thật đâu…mà đừng kể vụ khí hiện đại ra đây chi cho mệt.Nó mà mang tàu chiến ngoại hạng ra thì để mà bị lộ ngay ah`,đã chơi kiểu lén lút rùi dám mang tàu to ko,suy nghĩ kĩ trước khi phát ngôn nha,mà cho cùng thì cứ thấy nó hiện đại lắm nhưng chưa chắc mỉu nào cắn mỉu nào đâu.Lịch sử đã chứng minh ko biết bao nhieê lần rồi đó,nó luôn có vũ khí hiện đại nhưng kết cực cũng vẫn chỉ có 1: Nó thua và ta thắng!OK,còn đánh ra sao và như thế nào,ta có những j đều còn là bí mật,muốn biết rõ lên mà gặp các tướng mà hỏi.Tầm nhìn đã hạn hẹp thì đừng có phát ngôn bùă bãing` ta cười cho đó.

 134. WOLF Says:

  VỪA SƯU TẦM ĐƯỢC CÁI NÀY,MỌI NGƯỜI XEM NHÉ,TQ PHỦ NHẬN CÁI THÔNG CÁO TRÊN,ĐÂY CHỈ LÀ TRÒ ĐÙA
  Theo ‘Phương án A’ Trung Quốc chỉ cần 31 ngày là thôn tính Việt Nam

  Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng xuất bản tại Hong Kong cho hay Hà Nội đã hai lần triệu tập quan chức ngoại giao cao cấp của Trung Quốc để bày tỏ quan ngại về tài liệu mà, tuy không phải chính thức, cũng đã khiến giới ngoại giao và quân sự Việt Nam cảnh giác vì xuất hiện với tần suất cao trong thời gian vừa qua.

  Bài viết có nêu chi tiết quá trình xâm lược kéo dài 31ngày, khởi đầu bằng năm ngày tấn công bằng tên lửa rồi tới cao trào là việc tiến quân bằng đường bộ với 310.000 lính tràn vào Việt Nam từ Vân Nam, Quảng Tây và Nam Hải.

  Kế hoạch xâm lược Việt Nam được đăng trên trang mạng Sina.com và một số trang khác dưới tựa đề ‘Quân Đội Trung Quốc hãy dùng Phương án A để tấn công VN!’ viết: “Việt Nam là mối đe dọa chủ yếu nhất đối với an ninh lãnh thổ Trung Quốc, là trở ngại lớn nhất đối với sự trỗi dậy của Trung Quốc”.

  “Việt Nam cũng là đầu mối và trung tâm chiến lược của toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Muốn kiểm soát lại Đông Nam Á cần chinh phục Việt Nam.”

  “Từ mọi khía cạnh, Việt Nam là cái xương khó nuốt.”

  ’Có hại cho quan hệ song phương’

  Trong một thông cáo gửi tới tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng xác nhận rằng phía Việt Nam đã yêu cầu quan chức Bắc Kinh “có hành động ngăn chặn các bài viết nội dung xấu như vậy vì chúng có hại cho quan hệ song phương”.

  Việt Nam cũng là đầu mối và trung tâm chiến lược của toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Muốn kiểm soát lại Đông Nam Á cần chinh phục Việt Nam.

  Bài trên Sina.com

  Ông Dũng nói: “Đây là thông tin không thích hợp, đi ngược lại xu thế hòa bình, hữu nghị và hợp tác vì phát triển trong khu vực và trên thế giới cũng như lợi ích của quan hệ tốt đẹp sẵn có giữa Việt Nam và Trung Quốc.”

  Ông nói thêm rằng Trung Quốc đã tiếp nhận yêu cầu của Việt Nam và tuyên bố bài viết này “không phản ánh quan điểm của Chính phủ Trung Quốc”.

  Bài viết về ‘Phương án A’ hiện vẫn nằm trên Sina.com.

  Ông Tống Hiểu Quân, một chuyên gia quân sự ở Bắc Kinh được trích lời mô tả kế hoạch xâm lược Việt Nam ‘Phương án A’ là một trò đùa.

  Ông nói: “Đây chỉ là trò chơi mang tính nghiệp dư và không có giá trị quân sự nào cả”.

  Tuy nhiên ông Tống cũng nói ở hai nước vẫn còn nhiều người chưa quên được các hiềm khích cũ.

  “Trung Quốc và Việt Nam có hệ thống chính trị tương đồng và cần đoàn kết để chống lại Hoa Kỳ, là kẻ thù chung của cả hai nước. Rõ ràng Mỹ đang chơi kế ly gián Việt Nam và Trung Quốc”.

  Đánh Việt Nam?

  Chuyên gia quân sự Tống Hiểu Quân nhận định: “Người biết suy nghĩ ở cả hai nước đều hiểu rõ rằng Trung Quốc và Việt Nam là đồng minh. Trung Quốc không có lý do gì để nghĩ tới việc xâm lược Việt Nam vì cần làm bạn với các nước láng giềng, đặc biệt là Việt Nam và Bắc Triều Tiên”.

  Ông nói chính phủ Bắc Kinh cần rút kinh nghiệm từ việc này và phải có trách nhiệm hướng dẫn dư luận đồng thời giải thích quan điểm chính thức một cách rõ ràng.

  “Chính quyền không nên để những kẻ gây rối có cơ hội đồn đoán gây hại.”

  Trung Quốc và Việt Nam có hệ thống chính trị tương đồng và cần đoàn kết để chống lại Hoa Kỳ, là kẻ thù chung của cả hai nước. Rõ ràng Mỹ đang chơi kế ly gián Việt Nam và Trung Quốc.

  Chuyên gia quân sự Bắc Kinh Tống Hiểu Quân

  Bài ‘Quân Đội Trung Quốc hãy dùng Phương án A để tấn công VN!’ xuất hiện trên mạng từ đầu tháng Tám trên một số trang mạng bàn về chủ đề quân sự tại cả Trung Hoa lục địa và Hong Kong.

  Tuy nhiên nó gây sự chú ý nhất từ khi được đăng tải trên trang sina.com có lượng truy cập lớn. Đây là diễn đàn trao đổi không chính thức, tuy về nguyên tắc nhà nước Trung Quốc kiểm duyệt nội dung.

  Mới đây có tin chừng 280 nghìn người được Bắc Kinh trả tiền để vào các diễn đàn nhằm đăng các ý kiến có lợi cho đảng Cộng sản.

  Ngoài bài viết kể trên, trong thời gian gần đây, cũng có nhiều bài khác mang nội dung khơi gợi chiến tranh với Việt Nam lưu hành trên các trang mạng và blog của Trung Quốc.

  Một số bài mang tựa đề khiêu khích như: ‘Chiến tranh với Việt Nam, sự lựa chọn chiến lược’ hay ‘Chúng ta cần gấp chiến tranh’.

  Trích nguồn BBC

 135. WOLF Says:

  VỪA SƯU TẦM ĐƯỢC CÁI NÀY,MỌI NGƯỜI XEM NHÉ,TQ PHỦ NHẬN CÁI THÔNG CÁO TRÊN,ĐÂY CHỈ LÀ TRÒ ĐÙA
  Theo ‘Phương án A’ Trung Quốc chỉ cần 31 ngày là thôn tính Việt Nam

  Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng xuất bản tại Hong Kong cho hay Hà Nội đã hai lần triệu tập quan chức ngoại giao cao cấp của Trung Quốc để bày tỏ quan ngại về tài liệu mà, tuy không phải chính thức, cũng đã khiến giới ngoại giao và quân sự Việt Nam cảnh giác vì xuất hiện với tần suất cao trong thời gian vừa qua.

  Bài viết có nêu chi tiết quá trình xâm lược kéo dài 31ngày, khởi đầu bằng năm ngày tấn công bằng tên lửa rồi tới cao trào là việc tiến quân bằng đường bộ với 310.000 lính tràn vào Việt Nam từ Vân Nam, Quảng Tây và Nam Hải.

  Kế hoạch xâm lược Việt Nam được đăng trên trang mạng Sina.com và một số trang khác dưới tựa đề ‘Quân Đội Trung Quốc hãy dùng Phương án A để tấn công VN!’ viết: “Việt Nam là mối đe dọa chủ yếu nhất đối với an ninh lãnh thổ Trung Quốc, là trở ngại lớn nhất đối với sự trỗi dậy của Trung Quốc”.

  “Việt Nam cũng là đầu mối và trung tâm chiến lược của toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Muốn kiểm soát lại Đông Nam Á cần chinh phục Việt Nam.”

  “Từ mọi khía cạnh, Việt Nam là cái xương khó nuốt.”

  ’Có hại cho quan hệ song phương’

  Trong một thông cáo gửi tới tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng xác nhận rằng phía Việt Nam đã yêu cầu quan chức Bắc Kinh “có hành động ngăn chặn các bài viết nội dung xấu như vậy vì chúng có hại cho quan hệ song phương”.

  Việt Nam cũng là đầu mối và trung tâm chiến lược của toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Muốn kiểm soát lại Đông Nam Á cần chinh phục Việt Nam.

  Bài trên Sina.com

  Ông Dũng nói: “Đây là thông tin không thích hợp, đi ngược lại xu thế hòa bình, hữu nghị và hợp tác vì phát triển trong khu vực và trên thế giới cũng như lợi ích của quan hệ tốt đẹp sẵn có giữa Việt Nam và Trung Quốc.”

  Ông nói thêm rằng Trung Quốc đã tiếp nhận yêu cầu của Việt Nam và tuyên bố bài viết này “không phản ánh quan điểm của Chính phủ Trung Quốc”.

  Bài viết về ‘Phương án A’ hiện vẫn nằm trên Sina.com.

  Ông Tống Hiểu Quân, một chuyên gia quân sự ở Bắc Kinh được trích lời mô tả kế hoạch xâm lược Việt Nam ‘Phương án A’ là một trò đùa.

  Ông nói: “Đây chỉ là trò chơi mang tính nghiệp dư và không có giá trị quân sự nào cả”.

  Tuy nhiên ông Tống cũng nói ở hai nước vẫn còn nhiều người chưa quên được các hiềm khích cũ.

  “Trung Quốc và Việt Nam có hệ thống chính trị tương đồng và cần đoàn kết để chống lại Hoa Kỳ, là kẻ thù chung của cả hai nước. Rõ ràng Mỹ đang chơi kế ly gián Việt Nam và Trung Quốc”.

  Đánh Việt Nam?

  Chuyên gia quân sự Tống Hiểu Quân nhận định: “Người biết suy nghĩ ở cả hai nước đều hiểu rõ rằng Trung Quốc và Việt Nam là đồng minh. Trung Quốc không có lý do gì để nghĩ tới việc xâm lược Việt Nam vì cần làm bạn với các nước láng giềng, đặc biệt là Việt Nam và Bắc Triều Tiên”.

  Ông nói chính phủ Bắc Kinh cần rút kinh nghiệm từ việc này và phải có trách nhiệm hướng dẫn dư luận đồng thời giải thích quan điểm chính thức một cách rõ ràng.

  “Chính quyền không nên để những kẻ gây rối có cơ hội đồn đoán gây hại.”

  Trung Quốc và Việt Nam có hệ thống chính trị tương đồng và cần đoàn kết để chống lại Hoa Kỳ, là kẻ thù chung của cả hai nước. Rõ ràng Mỹ đang chơi kế ly gián Việt Nam và Trung Quốc.

  Chuyên gia quân sự Bắc Kinh Tống Hiểu Quân

  Bài ‘Quân Đội Trung Quốc hãy dùng Phương án A để tấn công VN!’ xuất hiện trên mạng từ đầu tháng Tám trên một số trang mạng bàn về chủ đề quân sự tại cả Trung Hoa lục địa và Hong Kong.

  Tuy nhiên nó gây sự chú ý nhất từ khi được đăng tải trên trang sina.com có lượng truy cập lớn. Đây là diễn đàn trao đổi không chính thức, tuy về nguyên tắc nhà nước Trung Quốc kiểm duyệt nội dung.

  Mới đây có tin chừng 280 nghìn người được Bắc Kinh trả tiền để vào các diễn đàn nhằm đăng các ý kiến có lợi cho đảng Cộng sản.

  Ngoài bài viết kể trên, trong thời gian gần đây, cũng có nhiều bài khác mang nội dung khơi gợi chiến tranh với Việt Nam lưu hành trên các trang mạng và blog của Trung Quốc.

  Một số bài mang tựa đề khiêu khích như: ‘Chiến tranh với Việt Nam, sự lựa chọn chiến lược’ hay ‘Chúng ta cần gấp chiến tranh’.

  Trích nguồn BBC

 136. WOLF Says:

  VỪA SƯU TẦM ĐƯỢC CÁI NÀY,MỌI NGƯỜI XEM NHÉ,TQ PHỦ NHẬN CÁI THÔNG CÁO TRÊN,ĐÂY CHỈ LÀ TRÒ ĐÙA
  Theo ‘Phương án A’ Trung Quốc chỉ cần 31 ngày là thôn tính Việt Nam

  Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng xuất bản tại Hong Kong cho hay Hà Nội đã hai lần triệu tập quan chức ngoại giao cao cấp của Trung Quốc để bày tỏ quan ngại về tài liệu mà, tuy không phải chính thức, cũng đã khiến giới ngoại giao và quân sự Việt Nam cảnh giác vì xuất hiện với tần suất cao trong thời gian vừa qua.

  Bài viết có nêu chi tiết quá trình xâm lược kéo dài 31ngày, khởi đầu bằng năm ngày tấn công bằng tên lửa rồi tới cao trào là việc tiến quân bằng đường bộ với 310.000 lính tràn vào Việt Nam từ Vân Nam, Quảng Tây và Nam Hải.

  Kế hoạch xâm lược Việt Nam được đăng trên trang mạng Sina.com và một số trang khác dưới tựa đề ‘Quân Đội Trung Quốc hãy dùng Phương án A để tấn công VN!’ viết: “Việt Nam là mối đe dọa chủ yếu nhất đối với an ninh lãnh thổ Trung Quốc, là trở ngại lớn nhất đối với sự trỗi dậy của Trung Quốc”.

  “Việt Nam cũng là đầu mối và trung tâm chiến lược của toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Muốn kiểm soát lại Đông Nam Á cần chinh phục Việt Nam.”

  “Từ mọi khía cạnh, Việt Nam là cái xương khó nuốt.”

  ’Có hại cho quan hệ song phương’

  Trong một thông cáo gửi tới tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng xác nhận rằng phía Việt Nam đã yêu cầu quan chức Bắc Kinh “có hành động ngăn chặn các bài viết nội dung xấu như vậy vì chúng có hại cho quan hệ song phương”.

  Việt Nam cũng là đầu mối và trung tâm chiến lược của toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Muốn kiểm soát lại Đông Nam Á cần chinh phục Việt Nam.

  Bài trên Sina.com

  Ông Dũng nói: “Đây là thông tin không thích hợp, đi ngược lại xu thế hòa bình, hữu nghị và hợp tác vì phát triển trong khu vực và trên thế giới cũng như lợi ích của quan hệ tốt đẹp sẵn có giữa Việt Nam và Trung Quốc.”

  Ông nói thêm rằng Trung Quốc đã tiếp nhận yêu cầu của Việt Nam và tuyên bố bài viết này “không phản ánh quan điểm của Chính phủ Trung Quốc”.

  Bài viết về ‘Phương án A’ hiện vẫn nằm trên Sina.com.

  Ông Tống Hiểu Quân, một chuyên gia quân sự ở Bắc Kinh được trích lời mô tả kế hoạch xâm lược Việt Nam ‘Phương án A’ là một trò đùa.

  Ông nói: “Đây chỉ là trò chơi mang tính nghiệp dư và không có giá trị quân sự nào cả”.

  Tuy nhiên ông Tống cũng nói ở hai nước vẫn còn nhiều người chưa quên được các hiềm khích cũ.

  “Trung Quốc và Việt Nam có hệ thống chính trị tương đồng và cần đoàn kết để chống lại Hoa Kỳ, là kẻ thù chung của cả hai nước. Rõ ràng Mỹ đang chơi kế ly gián Việt Nam và Trung Quốc”.

  Đánh Việt Nam?

  Chuyên gia quân sự Tống Hiểu Quân nhận định: “Người biết suy nghĩ ở cả hai nước đều hiểu rõ rằng Trung Quốc và Việt Nam là đồng minh. Trung Quốc không có lý do gì để nghĩ tới việc xâm lược Việt Nam vì cần làm bạn với các nước láng giềng, đặc biệt là Việt Nam và Bắc Triều Tiên”.

  Ông nói chính phủ Bắc Kinh cần rút kinh nghiệm từ việc này và phải có trách nhiệm hướng dẫn dư luận đồng thời giải thích quan điểm chính thức một cách rõ ràng.

  “Chính quyền không nên để những kẻ gây rối có cơ hội đồn đoán gây hại.”

  Trung Quốc và Việt Nam có hệ thống chính trị tương đồng và cần đoàn kết để chống lại Hoa Kỳ, là kẻ thù chung của cả hai nước. Rõ ràng Mỹ đang chơi kế ly gián Việt Nam và Trung Quốc.

  Chuyên gia quân sự Bắc Kinh Tống Hiểu Quân

  Bài ‘Quân Đội Trung Quốc hãy dùng Phương án A để tấn công VN!’ xuất hiện trên mạng từ đầu tháng Tám trên một số trang mạng bàn về chủ đề quân sự tại cả Trung Hoa lục địa và Hong Kong.

  Tuy nhiên nó gây sự chú ý nhất từ khi được đăng tải trên trang sina.com có lượng truy cập lớn. Đây là diễn đàn trao đổi không chính thức, tuy về nguyên tắc nhà nước Trung Quốc kiểm duyệt nội dung.

  Mới đây có tin chừng 280 nghìn người được Bắc Kinh trả tiền để vào các diễn đàn nhằm đăng các ý kiến có lợi cho đảng Cộng sản.

  Ngoài bài viết kể trên, trong thời gian gần đây, cũng có nhiều bài khác mang nội dung khơi gợi chiến tranh với Việt Nam lưu hành trên các trang mạng và blog của Trung Quốc.

  Một số bài mang tựa đề khiêu khích như: ‘Chiến tranh với Việt Nam, sự lựa chọn chiến lược’ hay ‘Chúng ta cần gấp chiến tranh’.

  Trích nguồn BBC

 137. iamvtn Says:

  Ác mấy thằng phản động ngửi cứt Mỹ vào blog VanhAnh ỉa bậy nhiều quá roài đấy =))

 138. Quảng Trị 1972 Says:

  Từ ngàn xưa cho đến ngàn sau, Khựa k từ bỏ dã tâm xâm chiếm VN, bọ Khựa cứ đến đây, lịch sử VN hiện đại sẽ có thêm một Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa, mấy anh Tầu phù cứ đến đây, chúng ta sễ …”đánh cho để dài tóc, đaán cho để đen răng, đánh cho biết nước Nam là CÓ CHỦ…”.

  @Chí meo: bạn k phải sợ mấy cái xe tăng tầu bò, tên lửa của anh Khựa, yên tâm đi, chúng mà mon men đến Lạng Sơn là tớ cho một liều Sarin chết ráo cả lũ.

 139. iamvtn Says:

  @Proud và đồng bọn: chúng mày chỉ suốt đời ở đất Mỹ làm nô lệ cho bọn Mẽo thôi, ăn cơm thừa canh cạn của chúng nó rồi ngồi đây ỉa bậy thôi, nhục lắm các con ạ =))

 140. WOLF Says:

  À CÒN CÁI KẾ HOẠCH A NÀY NỮA,ĐỌC ĐÚNG LÀ CÁI KIỂU TRẺ CON VIẾT NHĂNG NHÍT VỚ VẨN,KẾ HOẠCH QUÂN SỰ MÀ THẾ NÀY THÌ AI CŨNG LÀM TỔNG TƯ LỆNH HẾT :)):))
  “Tấn công Việt Nam kế hoạch A

  Cùng với sự lớn mạnh không ngừng của sức mạnh quân sự và sức mạnh tổng hợp Trung Quốc, giải quyến vấn đề Đông Nam Á và vấn đề thu hồi chủ quyền Biển Nam Trung Quốc trở về một mối là phương hướng hành động trọng điểm và chủ yếu trong các chính sách đối ngoại và quân sự của Trung Quốc từ nay về sau. Việt Nam và các nước Đông Nam Á từ xưa đến nay vốn là phạm vi ảnh hưởng của Trung Quốc. Trong lịch sử quan hệ hai nước Trung – Việt, phần lớn thời gian là quan hệ láng giềng hữu nghị tốt đẹp. Nhưng từ những năm 70 của thế kỷ trước trở về sau này do thực lực nước ta ( tức Trung Quốc ) yếu đi mà từng bước mất dần quyền ảnh hưởng đối với khu vực này. Việt Nam đã chớp lấy cơ hội này bá chiếm khu vực Đông Nam Á thậm chí còn chiếm phần lãnh thổ cố hữu của nước ta, cạn tầu đến mức quan hệ Trung – Việt phản mặt kết thù, binh lửa nổi lên. Hiện nay Việt Nam là mối đe dọa chủ yếu nhất đến an ninh lãnh thổ của Trung Quốc, là trở ngại lớn nhất đối với sự trỗi dậy của Trung Quốc. Nhìn từ một phía khác Việt Nam còn là vị trí chiến lược trọng yếu và trung tâm của toàn bộ Đông Nam Á, để khống chế lại Đông Nam Á, trước tiên bắt buộc phải chinh phục Việt Nam. Chinh phục Việt Nam là bước đi đầu tiên của Trung Quốc khuyếch trương về phía Nam, và cũng là bước đi quan trọng nhất
  Việt Nam là quốc gia có thực lực quân sự mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á, lại là nước nắm giữ kinh nghiệm chiến tranh phong phú đặc biệt là kinh nghiệm tác chiến đối với các cường quốc quân sự, cho nên không quản nhìn từ góc độ nào Việt Nam đều là một cục xương khó nuốt. Theo phát biểu của Mao chủ tịch ” Trong chiến lược chúng ta coi thường đối thủ nhưng trong chiến thuật cần coi trọng đối thủ “. Cho nên hành động quân sự đối với Việt Nam ắt phải có một kế hoạch tác chiến tỉ mỉ khoa học
  hình của Việt Nam rất đặc thù, dùng cách ví von thông thường giống như một con rắn nước kỳ quái nằm trong cái chậu sát về đoạn phía Đông của bán đảo Trung Nam, hướng Nam – Bắc hẹp và dài, còn phía Đông – Tây lại chật hẹp, độ dài giữa Nam và Bắc đạt đến 1 600Km, còn Đông – Tây có nơi hẹp nhất chỉ 50Km. Địa thế của Việt Nam phía Tây cao phía Đông thấp, đồi núi và cao nguyên chiếm tới 3/4 diện tích cả nước. Phía Bắc Bộ Việt Nam do có hệ thống khe suối cắt đứt mà tạo thành hệ thống núi hình bình hành, độ cao so với mực nước biển là 300 đến 1500m, phía Nam Bộ là cao nguyên và đồi, cao hơn so với mặt biển từ 500 đến 1500m, phía giữa núi có rất nhiều sông suối, lòng sông gồ gề dòng chảy phức tạp, vào mùa mưa nước sông dâng cao, rừng nhiệt đới che phủ 40% diện tích lãnh thổ. Cho nên đại bộ phận các khu vực của Việt Nam không thích hợp tác chiến quy mô lớn với khí giới hóa. Dựa vào bài học thất bại của quân Mỹ khi tham chiến ở Việt Nam và kinh nghiệm thành công trong cuộc chiến phản công tự vệ (cuộc chiến 1979) của chúng ta với Việt Nam, sử dụng bộ đội sơn địa và lực lượng trực thăng vũ trang tác chiến tại các vùng núi rừng hiểm trở là biện pháp tốt nhất. Chỉ cần phá vỡ được tuyến phòng thủ vùng núi phía Bắc Việt Nam, lập tức tiến vào đồng bằng sông Hồng, bộ đội tăng thiết giáp sẽ phát huy uy lực tối đa, đánh tan theo hướng đã định. Tuy vậy, trong cuộc chiến tự vệ (1979 ) bộ đội tăng thiết giáp tiến công các tuyến đường theo cách đánh cũ đã được chứng minh là không thành công. Như vậy chỉ có thể mở ra một mặt trận khác, tập chung nhanh chóng hữu hiệu quy mô lớn bộ đội tăng thiết giáp, đột kích bất ngờ hủy diệt vùng đất trung tâm của nước địch là yếu tố then chốt để thu được thắng lợi trên bộ.

  Làm thế nào để chế ngự được con rắn kỳ qoái Việt Nam này, chủ yếu cần giải quyết chính là làm thế nào thật nhanh để chặt đứt đầu của nó. Người Trung Quốc có câu nói đánh rắn phải đánh phần Thất Thốn ( phần cổ phía dưới đầu rắn, hay đốt thứ 7 ), Thất Thốn chính là vị trí cửa mệnh của con rắn, chúng ta chú ý đến khu vực duyên hải Trung Bộ của Việt Nam có một địa điểm gọi là Thanh Hóa, chỗ này vừa khéo là đoạn cuối cực Nam của đồng bằng Sông Hồng, là nơi Việt Nam có một con sông khác đổ nước ra biển, con sông Mã. Từ Thanh Hóa hướng về phía Nam, địa hình Đông Tây đột ngột thu hẹp do đó chỗ này hình thành địa hình giống như cổ của con rắn, khiến toàn bộ Việt Nam chia ra làm hai vùng Nam Bắc không giống nhau. Nối liền Bắc – Nam Việt Nam chủ yếu là hai đoạn đường huyết mạch đường sắt và đường bộ từ Thanh Hóa hướng vào Nam, chỉ như một cái lỗ nhỏ chui ra ngoài, vị trí địa lí vùng này cực kỳ giống vị trí chiến lược ở đường hầm Cẩm Châu ( Trung Quốc ). Cho nên Thanh Hóa rõ ràng chính là chế ngự yết hầu đầu con rắn vùng Bắc Bộ Việt Nam. Bóp nghẹt cái yếu hầu này đồng nghĩa với việc bóp nghẹt Thất Thốn của con rắn này rồi.

  Địa hình Thanh Hóa lùn thấp đồng thời lại là vùng đồng bằng được bồi đắp bằng phẳng và rộng lớn, cực kỳ thích hợp tiến hành lưỡng tính (dù và lính thủy đánh bộ ) đổ bộ quy mô lớn, nếu như lựa chọn cách đổ bộ vừa ở dưới nước vừa ở trên cạn, lập tức có thể đưa một lực lượng lớn bộ đội tăng thiết giáp vào chiến trường. Làm như thế khi xe tăng vừa vào bờ có thể tránh phải vượt qua núi cao dốc lớn, lợi dụng tuyệt đối ưu thế đồng bằng tấn tốc hướng về Hà Nội thẳng tiến. Nếu như tiến hành đổ bộ tác chiến tại Thanh Hóa thuận lợi, thì toàn bộ cục diện chiến trường sẽ thay đổi căn bản. Khiến giải quyết nhanh chóng vấn đề Việt Nam của quân đội ta sẽ thành hiện thực. Mặc dù như thế, một điều kiện tốt như vậy cho đổ bộ lưỡng tính, tại sao hồi đó Hoa Kỳ lại không làm như thế? Điều này chủ yếu bởi vì trong thời gian chiến tranh Việt Nam Trung Quốc đã cảnh cáo Hoa Kỳ một câu: ” cấm chỉ vượt qua vĩ tuyến 17 “, Hoa Kỳ thất bại liên tục trong cuộc chiến tranh Triều Tiên nên run sợ, vì vậy cảnh cáo của Trung Quốc đã có tác dụng răn đe, cho đến khi chiến tranh kết thúc, Hoa Kỳ đều không dám vượt qua giới tuyến nửa bước. mà khu vực Thanh Hóa nằm kề sát vĩ tuyến 20, Hoa Kỳ không dám vượt qua vĩ tuyến 17 hiển nhiên việc đổ bộ vào Thanh Hóa không có ý nghĩa gì cả.
  Tổng hợp toàn bộ những tính toán ở phía trên, kế hoạch tấn công Việt Nam định ra dưới đây:

  1. Bố trí binh lực
  Tác chiến với Việt Nam quyết định tấn công theo 3 hướng, theo phương pháp ” hướng tâm bao vây “, và dựa vào phương trâm chiến lược tấn công phía Bắc trước phía Nam sau. Như vậy sẽ sử dụng bộ đội các binh đoàn tổ chức chiến dịch tấn công, phân thành 3 hướng Bắc, Đông và Nam.
  – Hướng phía tỉnh Vân Nam, dùng binh toàn bộ binh số 14 đảm nhiệm, nhiệm vụ chủ yếu tấn công phía Bắc, đồng thời chuẩn bị các điều kiện khai chiến tại các vùng núi trong thời gian đầu. Binh đoàn bộ binh số 13, chọn lấy lữ đoàn Sơn – Địa và một đoàn vận tải hàng không tăng cường cho binh đoàn bộ binh số 14. Hướng tấn công Vân Nam tổng cộng binh lực 60 000 quân.
  – Hướng phía tỉnh Quảng Tây, dùng binh đoàn bộ binh số 42 đảm nhận nhiệm vụ tấn công, một lữ đoàn tăng thiết giáp, một lữ đoàn hàng không lục chiến thuộc binh đoàn bộ binh số 41 tăng cường cho binh đoàn số 42. Sư đoàn không quân số 2 phụ trách chi viện cho binh đoàn phía Đông, mũi tiến công phía Quảng Tây tổng binh lực 100 000 nghìn quân.
  – Phương hướng đổ bộ binh đoàn thủy quân lục chiến phía Nam, dùng 2 lữ đoàn hải quân lục chiến và binh đoàn bộ binh số 1 làm nhiệm vụ tấn công chủ yếu. Sư đoàn không quân 127 thuộc binh đoàn lục quân 54, phân thành hai phi đội đảm nhận việc tấn công các cơ quan đầu não ở Hà Nội, đồng thời lực lượng chủ lực hạm đội Nam Hải và lực lượng hải quân không quân phụ trách đổ bộ binh lực vào trận địa và không quân chi viện yểm trợ. Sư đoàn không quân số 9 phụ trách dùng hỏa lực khống chế tiêu diệt toàn bộ khu vực không phận miền Trung Việt Nam. Hướng tấn công phía Nam tổng binh lực 150 000 quân trong đó 100 000 quân đổ bộ
  Binh đoàn số 24 và binh đoàn không quân 25 thuộc quân khu Tề Nam làm tổng quân dự bị.
  Như vậy là tổng binh lực quân đội ta tham chiến đã là 520 000 quân ( không tính binh đoàn pháo binh số 2 và sư đoàn không quân chiến lược ). Bộ đội tác chiến sẽ duy trì 310 000 quân, dự kiến đưa vào chiến trường 1 200 xe tăng, 3000 xe bọc thép và 3 200 máy bay chiến đầu các loại.

  A

 141. WOLF Says:

  2. Thực thi tác chiến, thời gian tác chiến dự tính 31 ngày
  – giai đoạn tấn công lục địa
  Chiến tranh bất đầu ngày thứ nhất
  Binh đoàn pháo binh số 2 bất đầu tấn công vào 300 mục tiêu là cơ quan chính trị quân sự trong toàn bộ nước địch (Việt Nam), tấn công ồ ạt lần thứ nhất bằng tên lửa. Sẽ phóng vào nước địch 500 tên lửa chiến thuật tầm ngắn, một trăm tên lửa chiến thuật tầm trung và hải quân sẽ phóng vào địch 200 tên lửa đạn đạo tấn công lục địa và 100 tên lửa đạn đạo tấn công hải quân, bộ đội điện tử tấn công vào trung tâm chỉ huy của địch, hệ thống thông tin liên lạc,internes, rađa… thực hiện gây nhiễu điện từ cường độ cao. Tiêu diêt các căn cứ chiến lược trọng điểm của địch, các nhà máy công nghiệp lớn, nhà máy điện…
  Ngày thứ 2
  Lực lượng hàng không binh không quân và hải quân không quân xuất kích 1000 máy bay chiến đấu tập trung hỏa lực tấn công tiêu diệt các mục tiêu quân sự của địch lần 2 dựa vào đánh giá hiệu quả của các cuộc tấn công ngày thứ nhất bằng tên lửa. Hải quân tiếp tục bắn 100 tên lửa tấn công chiến thuật.
  Ngày thứ 3, hàng không không quân binh và hải quân không quân xuất kích 1500 máy bay tiến hành tấn công, ném bom, không kích quy mô lớn vào các mục tiêu quân sự trọng yếu của địch. Và triệt để hủy diệt toàn bộ tàn quân của không quân và hải quân Việt Nam, hải quân tiếp tục phóng 100 tên lửa đạn đạo, tiến hành định mức độ tiêu diệt

  3. Giai đoạn tấn công chiến thuật
  Ngày thứ 4, không quân hàng không binh và không quân hải quân xuất kích 1000 máy bay tấn công ném bóm vào các mục tiêu quân sự chủ yếu của địch lần 3, binh đoàn bộ binh tấn công với sự yểm trợ của các tên lửa hành trình và hỏa lực của Rocket vào các mục tiêu trọng yếu phía trước của địch. Hạm đội Nam Hải hoàn toàn phong tỏa tuyến đường biển khu vực vịnh Bắc Bộ và toàn bộ vùng biển Nam Trung Quốc. Hạm đội Đông Hải thực thi nhiệm vụ từ xa cảnh giới bao vây vòng ngoài.
  Ngày thứ 5, không quân và không quân hải quân xuất kích 500 máy bay đánh phá các mục tiêu quân sự chủ yếu của địch, ném bom chính xác các mục tiêu trọng điểm. Tiến thêm một bước tiêu diệt khả nang phản lục và các lực lượng sinh tồn trên mặt đất. Lục quân hàng không binh phối hợp với pháo binh mặt đất và trực thăng tập chung hỏa lực đánh sâu vào các mục tiêu. Đồng thời các mũi tiến công trên bộ thâm nhập tấn công vào các vị trí, 10 tầu đổ bộ lớn và 100 tầu đổ bộ cỡ vừa từ các quân cảng xuất phát, hải quân hàng không binh và tầu ngầm tấn công chiến lược, bảo vệ toàn bộ không phận và hải phận khu vực đổ bộ.
  4. Giai đoạn tác chiến trên mặt đất
  Ngày thứ 6, các binh đoàn bộ binh tiến hành một giờ chuẩn bị toàn bộ hỏa lực, đồng loạt từ các hướng Bắc, Đông, Nam… tấn tốc hướng về Việt Nam tấn công, Binh đoàn bộ binh phía Bắc và phía Đông tấn công Việt Nam theo tuyến đường như năm 1979 đã làm, binh đoàn đổ bộ số một và lữ đoàn hải quân lục chiến số 2 từ hai phía Tịnh Gia và Lặc Trường đổ bộ vào, sau đó hoà nhập thành một mũi tiến công.
  Ngày thứ 7 và thứ 8
  Lực lượng đổ bộ củng cố trận địa trên khu vực đã đổ bộ. Binh đoàn chủ lực số 1 tiếp tục đổ bộ lên bờ mở rộng khu vực đổ bộ. Đồng thời sử dụng binh lực của trung đoàn 1 nhanh chóng tiến về phía Nam, dựa vào lợi thế của địa hình, ngăn cản quân đội Việt Nam phía Nam tiến về chi viện cho phía Bắc.
  A
  Ngày 9 và thứ 10
  Binh đoàn chủ lực số 1 tấn công Thanh Hóa, cắt đứt sự liên hệ giữa quân đội chủ lực Việt Nam ở phía Bắc với các lực lượng phía Nam, hoàn thành việc bao vây chiến lược với Hà Nội, Đồng thời sử dụng binh lực của sư đoàn 1 tấn công chiếm đóng Nghĩa Đàn và dựa vào địa hình phòng tuyến duyên hải hướng về phía Nam, ngăn cản quân đội phía Nam Việt Nam chi viện cho phía Bắc.
  Ngày thứ 11
  Binh đoàn lục quân phía Bắc và phía Đông đồng loạt tấn công Yên Bái và Lạng Sơn, hình thành thế tiến công gọng kìm đối với Hà Nội. Sư đoàn cơ giới 127 của binh đoàn lục quân 54 hoàn thành việc đổ bộ.
  Ngày thứ 12 và 13
  Sư đoàn 127 tiến về Hà Nội, nhanh chóng tấn công chiếm đóng Ninh Bình như vậy 3 mũi tiến công chiến dịch Bắc, Đông và Nam của ta sẽ đồng loạt tiến vào khu vực dự định và bao vây Hà Nội.
  Ngày thứ 14 và 15
  Các đơn vị chỉnh đốn lực lượng chờ lệnh, củng cố các vị trí đã chiếm được, chuẩn bị lực lượng không quân và pháo binh tầm xa tổng tấn công Hà Nội, đồng thời binh đoàn số 54 tiếp tục được đưa vào chiến trường Việt Nam.
  Ngày thứ 16
  Bắt đầu tổng tấn công Hà Nội, dự kiến trong 3 ngày hoàn thành việc chiếm lĩnh Hà Nội.
  Ngày thứ 19, 20
  Các thứ quân chỉnh đốn lực lượng
  Ngày thứ 21
  Binh đoàn chủ lực số 24 và quân đoàn số 1 bắt đầu tác chiến tấn công miền Nam Việt Nam.
  Dự tính đến ngày 31 chiếm toàn bộ lãnh thổ Việt Nam

  Các điểm đề xuất đối với kế hoạch tác chiến trên:
  Thứ nhất
  Vì sao chỉ tiến hành 5 ngày không kích đã đưa lực lượng mặt đất vào? Trong cuộc chiến vùng vịnh 1991, mặc dù điều kiện có nhiều vũ khí chính xác cao và ưu thế hải quân tuyệt đối song Mỹ vẫn tiến hành không kích Iraq kéo dài tới 1 tháng, sau đó mới đưa lực lượng bộ binh vào, Sở dĩ chúng ta nhanh chóng đưa lực lượng mặt đất vào chủ yếu do Việt Nam và Iraq có sự khác biệt lớn.
  Trước hết do tính phức tạp của địa lí và môi trường Việt Nam cho nên hiệu quả cao nhất của các cuộc không kích chỉ có tác dụng trong giai đoạn bắt đầu cuộc chiến tranh về tính bất ngờ, gây thiệt hại lớn cho phía địch.
  Sau đó quân địch sẽ nhanh chóng điều chỉnh bố trí lại binh lực. lợi dụng địa hình rừng núi hiểm trở tiến hành chiến tranh du kích có hiệu quả.
  Khí hậu Việt Nam quanh năm ẩm thấp, mây mù thường xuyên bao phủ sẽ gây khó khăn cho ta trong việc trinh sát, cho nên không dựa vào khả năng phối hợp chính xác của lực lượng mặt đất, tính hiệu quả của việc tiếp tục không kích sẽ không cao.
  Ngoài ra thì Việt Nam không có lực lượng tăng thiết giáp quy mô lớn, chủ yếu lấy lực lượng bộ binh hạng nhẹ, và lực lượng quân đội địa phương là chính, những lực lượng này sẽ giúp cho quân đội Việt Nam dễ phân tán thoắt ẩn thoắt hiện, như vậy chỉ có thể dựa vào lực lượng lục quân để tấn công vào các điểm đã định.
  Còn một điểm nữa là Mỹ luôm nhòm ngó Việt Nam, chỉ cần chúng ta tiến hành chiến tranh với Việt Nam, Mỹ nhất định sẽ tìm cách ngăn cản. Vì thế việc nhanh chóng đưa lực lượng mặt đất vào, biến Việt Nam thành một chiến trường thật sự, hình thành cục diện hỗn chiến, thì mới có thể triệt để ngăn chặn Mỹ thọc tay vào.
  Thứ hai
  kế hoạch tác chiến này thực hiện theo 3 mũi tiến công, theo binh pháp ” hướng tâm bao vây “, trong đó hướng đổ bộ phía Nam là hướng chủ lực và là trọng điểm tấn công của quân đội ta.
  Binh đoàn phía Đông là hướng tấn công hỗ trợ, bình đoàn phía Tây thực hiện kiềm chế chiến lược.
  A
  Thứ ba
  Do cuộc chiến tranh đối với Việt Nam là cuộc chiến tranh chính quy lấy địa hình rừng núi làm chính, cho nên các cuộc tiến công vượt đường chân trời của máy bay trực thăng sẽ có tác dụng rất quan trọng. Binh lực không quân lục chiến của quân đội ta hiên nay còn nhiều hạn chế.
  Để thích ứng với nhu cầu tác chiến với Việt Nam trong tương lai, các quân đoàn cần tăng cường xây dựng lực lượng không quân, trên cơ sở các trung đoàn không quân thuộc các binh đoàn hiện nay, mở rộng biên chế thành các lữ đoàn. Nâng cao mạnh mẽ khả năng tấn công phòng thủ nổi bật và khả năng điều tiết trên chiến trường.

  (dịch từ nguồn tiexue.net Trung Quốc)

 142. ♥.•´¨*•mèomun.•´¨*•.♥ Says:

  nói thế thôi chứ MM nghĩ hok có chiến tranh nữa đâu

 143. ♥.•´¨*•mèomun.•´¨*•.♥ Says:

  “Nếu Trung Quốc đánh Việt Nam, nhờ cậu, (hay dì, chú, bác…) hỏi giùm con tôi có thể chạy vào tị nạn ở tòa đại sứ Mỹ, Pháp, Anh, Nhật… không? -> nếu thế thật thì ai trả lời hộ câu nài cái nhỉ ;))

 144. CLong {Treo ava để phản đối Yahoo kill Yahoo!360} Says:

  Toàn tin vịt để gây hoang mang cho quần chúng nhân dân, chiến tranh ở đâu? thik chiến tranh lắm hả? sống bình yên chẳng ăn ai.

  Ví dụ: đánh nhau với trung quốc: mấy bác ở hải ngoại có dám về bảo vệ đất nước ko? hay là khi có chiến tranh thì mất người luôn. ở trên blog này mấy bác thì chỉ được ăn tục nói phét, hô hào, làm loạn, kích động, ăn cơm nhà nói phét với nhau chuyện thế giới.

  Từ xưa đã có câu: giặc đến nhà đàn bà cũng đánh –>> đó là ý chí bất khuất của con người Việt Nam, đánh thì cùng đánh, chứ chẳng phải sợ thằng nào.

  chưa bao giờ thấy nghe nói: giặc đến nhà mà vịt kìu về kứu –>> đấy là sự thật thì hay phũ phàng, mấy bác cứ ngồi đấy la hét, kêu, chửi VN, –>> các bác cứ thử nhìn lại mình xem được chưa? đã giúp được gì cho dân ta đỡ nghèo đói chưa? đã xây dựng được cái gì cho Vn chưa? bây giờ mà vẫn còn treo cờ 3 sọc ->> cờ 3 sọc bây giờ nhìn nó ngộ lắm, ko ai ưa đâu à.

  mấy bác tránh để thế giới nhầm lẫn VN –>> cờ của Việt Nam bây giờ là cờ đỏ sao vàng. mấy bác để chũ Việt Nam cạnh với cái cờ 3 sọc e thấy buồn cười quá.

 145. CLong {Treo ava để phản đối Yahoo kill Yahoo!360} Says:

  Toàn tin vịt để gây hoang mang cho quần chúng nhân dân, chiến tranh ở đâu? thik chiến tranh lắm hả? sống bình yên chẳng ăn ai.

  Ví dụ: đánh nhau với trung quốc: mấy bác ở hải ngoại có dám về bảo vệ đất nước ko? hay là khi có chiến tranh thì mất người luôn. ở trên blog này mấy bác thì chỉ được ăn tục nói phét, hô hào, làm loạn, kích động, ăn cơm nhà nói phét với nhau chuyện thế giới.

  Từ xưa đã có câu: giặc đến nhà đàn bà cũng đánh –>> đó là ý chí bất khuất của con người Việt Nam, đánh thì cùng đánh, chứ chẳng phải sợ thằng nào.

  chưa bao giờ thấy nghe nói: giặc đến nhà mà vịt kìu về kứu –>> đấy là sự thật thì hay phũ phàng, mấy bác cứ ngồi đấy la hét, kêu, chửi VN, –>> các bác cứ thử nhìn lại mình xem được chưa? đã giúp được gì cho dân ta đỡ nghèo đói chưa? đã xây dựng được cái gì cho Vn chưa? bây giờ mà vẫn còn treo cờ 3 sọc ->> cờ 3 sọc bây giờ nhìn nó ngộ lắm, ko ai ưa đâu à.

  mấy bác tránh để thế giới nhầm lẫn VN –>> cờ của Việt Nam bây giờ là cờ đỏ sao vàng. mấy bác để chũ Việt Nam cạnh với cái cờ 3 sọc e thấy buồn cười quá.

 146. Bingo $ Says:

  Chinh phu da chinh thuc phan doi, the ma dan trong nuoc cha ai biet. The nen co noi thi bi chup ngay la “phan dong” , co y chia re tinh anh e Viet – Trung ???.

  Viec nhu the ma con “bung bit”. Chac doi den luc mat Ha Noi roi moi len tieng ???

 147. VN Food Says:

  Đang chờ báo đài trong nước đăng tin đây …

 148. VN Food Says:

  Đang chờ báo đài trong nước đăng tin đây …

 149. Sir. Thiên Sầu Says:

  @pround…: Tôi nghĩ anh nên bình tĩnh và cẩn trọng trongb ngôn ngôn ngữ. Những nạn nhân chất độc da cam há chẳng phải là đồng bào của anh ư?
  Cần có cái nhìn chính xác về vấn đề, đừng vì có ác cảm với Cộng Sản lại quên mất dòng máu và trách nhiệm với dân tộc

 150. Asasa A Says:

  @NMH VN co nhieu nguoi Viet “That su” nhu may roi nen hong can den chung tao nua dau. Con gui tien cho tao ha, may dong cac thi may cu giu lay ma sai, muon gui thi gui may chuc ngan do day, bo may hong tu choi dau con. ngu ma lao.

 151. WOLF Says:

  VA lại có cái tin làm hoang mang lòng dân quá,1 trò chơi chính trị,có khi những trang web đó là do CSTQ làm ra để dằn mặt VN thôi,1 cách nắn gân nhau của mấy ông lãnh đạo,cái này vẫn còn tiếp diễn hay lắm

 152. WOLF Says:

  với cả bây giờ có chiến tranh chắc thanh niên VN bệnh hết,chả đứa nào đi đâu,tất cả đã nhìn thấy những người đi đánh trận về đc nhà nước đãi ngộ thế nào là đã nản rồi

 153. moon Says:

  Giàu thì tham + mạnh thì mún ra oai.Mún gì thì gì, cho tui sống hết kiếp vài chục tuổi này đã,hihi.Dân nhà mình ” lo thủ thân thủ phận lắm”, nhưng mừ đến lúc cần ” cũng ko ham sống sợ chết đâu”…haha.Nói thế thôi chứ, nam mô a di đà phật… từ bị, đại từ bi ^_^’.

 154. WaZzA Says:

  Ko bao h có chuyện TQ đánh VN đâu

 155. An Nguyen Says:

  @360 ngộ chữ: chắc lão Ré nhìn cái mã ngoài (Avatar) của 360 mà đùa tí chứ gì!

 156. Révolution Rouge Says:

  @Pround…:
  1,”Tôi không binh vực ai hết”
  Nói như buồi,mày chả vừa nói “Chất độc Da Cam chỉ là trò bịp của CSVN” vậy mày chả bênh vực thằng Mẽo thì là cái lồn gì.Mày đổ tội cho CSVN chứ gì.Mày là con chó “ngậm cứt phun người”

  Nói về vụ Huế:
  Tội ác của Mỹ và quân đội Sài Gòn ở Huế năm Mậu Thân
  http://blog.360.yahoo.com/blog-Jid3zfQ2dKlrUGLHsPhZWUnX6KlawEGEXWI-?cq=1&p=12

  2,
  thằng nào cướp nước???
  câu này chỉ có con người mới hiểu,còn loài chó như bọn mày đéo hiểu được

  3,
  Mày đéo phải bao che,lấp liếm,sự thật rành rành đó,chối cái lồn gì nữa.Đừng nêu ra mấy cái lý sự cùn đó ra nữa.

  4,mày tham khảo cái tài liệu gì gì của mày đó,có thể đọc thêm ở cái link tao vừa gửi cho mày đó.Như vậy mới khách quan.Đọc xong rồi nói gì thì nói.

  5,
  cái vụ chùa báo thiên là tao đang nhắc đến bọn Giáo dân phản loạn.Địt cụ bọn chúng,đòi đất đòi cái lồn,đất từ thuở tam hoánh nào,sao hồi 1954 bọn mày chạy vào Nam đéo mang cả đất theo đi,giờ đòi cái lồn gì nữa.
  Giờ mà Phật giáo bắt chúng mày trả đất chùa báo thiên hỏi bọn mày có trả không.
  Bọn chạy loạn năm 1975 giờ quay lại Sài gòn mà đòi đất đi kìa :)) Đkm

  Chuyện cụ Phan bội châu:
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Phan_B%E1%BB%99i_Ch%C3%A2u#cite_note-bi-phap-bat-4

  ” * Theo Vĩnh Sính trong “Mối liên hệ giữa Phan Bội Châu và Nguyễn Ái Quốc ở Trung Quốc, 1924-1925 – giới thiệu tài liệu mới phát hiện” thì: “Trong Phan Bội Châu niên biểu, Phan Bội Châu quy cho Nguyễn Thượng Huyền, người được ông ‘nuôi dưỡng’ ở Hàng Châu, tội mật báo với Pháp ‘thời khắc đi đường và hành động’ của Phan để họ bắt cóc ông ở ga Thượng Hải. Trong khi đó, Kỳ Ngoại hầu Cường Để, trong hồi ký, lại quy cho Lâm Đức Thụ là người chủ mưu.” (Vĩnh Sính: Sđd, tr. 242). Lâm Đức Thụ sau này bị tố cáo là làm mật thám cho Pháp.
  * Theo Mạc Định Hoàng Văn Chí, trong Từ Thực Dân Đến Cộng Sản (TTDĐCS), thì người đó là Nguyễn Ái Quốc. (Mạc Định Hoàng Văn Chí: Sđd, tr. 38).
  * Theo Joseph Buttinger, “A Dragon Embattled” (New York: Praeger, 1967)Tập 1, của Joseph Buttinger. Ông này khẳng định rằng Nguyễn Ái Quốc nhận 150.000 đồng bạc Đông dương từ Pháp và bán cụ Phan.
  * Sophie Quinn-Judge trong luận án “Nguyen Ai Quoc, The Comintern and The Vietnamese Communist mouvement 1919-1941” lại phủ nhận thông tin này. (Sophie Quinn-Judge: Sđd, tr. 80-81)
  * William J. Duiker, giáo sư sử học Đại học Penn State, trong cuốn sách “Ho Chi Minh: A Life” (2001) cho rằng những bằng chứng được đưa ra để chống lại Nguyễn Ái Quốc không có gì thuyết phục. Theo nghiên cứu của ông, tài liệu văn khố của Pháp cho thấy có thể Nguyễn Thượng Huyền là người đã phản bội Phan Bội Châu

  Vậy sự thật chưa rõ ràng,chú đừng vội kết luận như thế

 157. Révolution Rouge Says:

  @360º …: ku không phải giả vờ giả vịt,trò mèo của chú không qua mắt được anh đâu

 158. An Nguyen Says:

  @Révo: nếu pác là “người CS chân chính” thì pác tự bội nhọ vào mặt mình và những “người CS chân chính” bằng thứ văn hoá hết sức ….mất dạy! Mong pac đủ sức post nhiều nhiều cho mọi người thấy rõ!!!

 159. Révolution Rouge Says:

  @An Ng…:chú không phải nói khích,anh đã nói rồi,với bọn mạt hạng anh đéo cần nể nang gì cả.OK?Giỏi làm gì anh thì làm đi ;;)

 160. TAO ? Says:

  NẾU VN BỊ TQ CHIẾM ĐỂ TRỞ THÀNH 1 QUẬN SAU ĐÓ ĐEM MẤY QUAN THAM NHŨNG RA BẮN GIÚP DÂN VIỆT

 161. [ tự tử bang ] nổ bể fốt! Says:

  @Révol: thật chán! Em thật k0 hiểu bác nói jì. Bơm xe đạp là sao?
  Bác còn học đại học, vậy xưng bác em là để tôn trọng bác. Chứ chắc jì bác đã hơn tuổi em 😀

 162. Likenoother Says:

  Copy lại mấy câu rất có chiều sâu của Misamisa, mong được các đồng chí có cùng chí hướng lưu tâm:

  “…
  Là người Việt Nam, từ khi mới sinh ai cũng được giáo dục và hiểu về dã tâm từ ngàn đời nay của Trung Quốc với Việt Nam – một dải đất có vị trí thuận lợi về địa lý, có 54 dân tộc Việt Nam luôn anh dũng, kiên cường trước tất cả các thế lực ngoại xâm. Tuy hiểu như vậy nhưng điều chúng ta cần khắc cốt ghi tâm là chúng ta luôn phải tồn tại bên cạnh một dân tộc đông đúc và luôn mong muốn bành trướng như Trung Quốc. Để tồn tại, gan dạ, anh dũng là chưa đủ mà cần phải có sự mềm dẻo và khôn ngoan. Chúng ta sẽ chỉ cầm vũ khí trong những trường hợp quyền lợi, danh dự, độc lập, tự do bị đe doạ. Một cuộc chiến tranh hay xung đột ở bất kỳ thời điểm nào luôn là không cần thiết và ta cần phải tránh nếu có thể. Việc chúng ta cần làm không phải hô hào, sách động hay tiên đoán sự xung đột mà là luôn đề cao cảnh giác, chuẩn bị tốt cả về vật chất lẫn tinh thần để bảo vệ tổ quốc, luôn nêu cao ý thức và tinh thần cảnh giác trước những ý đồ lấn chiếm, bành trướng của ngoại xâm.
  …”

  Hôm nay vì rất mệt, không thể cùng tranh luận được, trốn trách nhiệm 1 tối, mong các đồng chí thông cảm. Hic! Thành thật xin lỗi!
  Còn mấy thằng phản động, nghe bố mày nói đây: Bố mày đang mệt, và giờ thì đi ngủ, không tiếp. Thích gì thì ngày mai gặp nhau. Chuẩn bị trước đi xem có gì hay ho nữa, thì ngày mai “nói chuyện” 1 thể. Nhớ là phải có tí chất nhé các con, kẻo bố mày không thèm chấp, và không thèm lên tiếng, lại tưởng bố bỏ trốn, thì lầm to rồi đấy!
  Thế nhé!

 163. VN Food Says:

  @360 ngộ chữ: “Đề nghị bác chủ blog xoá những comment thiên về chửi, xúc fạm người khác.”
  – Hihi, xóa làm chi 360, cứ để cho các giảng viên viên, sinh viên đó, các “cháu ngoan Bác Hồ” đó spam chửi bậy. Mọi người hiểu rõ hơn về “văn hóa Đảng”

 164. An Nguyen Says:

  @HT nhím: tui thấy sao nói vậy. Đời tui chưa bao giờ cần dùng thứ VH đó. Với tui thứ VH tranh (chữi) đấu (đá) đó đều không đáng trọng nhưng cũng không cần chữi rũa

 165. Révolution Rouge Says:

  Điển hình về phát ngôn trong mớ những thằng “dân chửi” có thể nêu ra là:
  VIETNAMMUONNAM!
  Paparvet (trước đây là Calla5185 ,thực ra thì thằng VIETNAMMUONNAM! vừa nêu trên với con mụ này cũng là 1,chẳng qua tạo ra lắm blog thôi)
  Cha mày
  VVK
  ………

 166. An Nguyen Says:

  Révo nói : @An Ng…:chú không phải nói khích,anh đã nói rồi,với bọn mạt hạng anh đéo cần nể nang gì cả.OK?Giỏi làm gì anh thì làm đi ;;)
  Tự Révo sĩ nhục mình rồi tui cần gì phải ra tay! He he

 167. Likenoother Says:

  Copy lại mấy câu rất có chiều sâu của Misamisa, mong được các đồng chí có cùng chí hướng lưu tâm:

  “…
  Là người Việt Nam, từ khi mới sinh ai cũng được giáo dục và hiểu về dã tâm từ ngàn đời nay của Trung Quốc với Việt Nam – một dải đất có vị trí thuận lợi về địa lý, có 54 dân tộc Việt Nam luôn anh dũng, kiên cường trước tất cả các thế lực ngoại xâm. Tuy hiểu như vậy nhưng điều chúng ta cần khắc cốt ghi tâm là chúng ta luôn phải tồn tại bên cạnh một dân tộc đông đúc và luôn mong muốn bành trướng như Trung Quốc. Để tồn tại, gan dạ, anh dũng là chưa đủ mà cần phải có sự mềm dẻo và khôn ngoan. Chúng ta sẽ chỉ cầm vũ khí trong những trường hợp quyền lợi, danh dự, độc lập, tự do bị đe doạ. Một cuộc chiến tranh hay xung đột ở bất kỳ thời điểm nào luôn là không cần thiết và ta cần phải tránh nếu có thể. Việc chúng ta cần làm không phải hô hào, sách động hay tiên đoán sự xung đột mà là luôn đề cao cảnh giác, chuẩn bị tốt cả về vật chất lẫn tinh thần để bảo vệ tổ quốc, luôn nêu cao ý thức và tinh thần cảnh giác trước những ý đồ lấn chiếm, bành trướng của ngoại xâm.
  …”

  Hôm nay vì rất mệt, không thể cùng tranh luận được, trốn trách nhiệm 1 tối, mong các đồng chí thông cảm. Hic! Thành thật xin lỗi!
  Còn mấy thằng phản động, nghe bố mày nói đây: Bố mày đang mệt, và giờ thì đi ngủ, không tiếp. Thích gì thì ngày mai gặp nhau. Chuẩn bị trước đi xem có gì hay ho nữa, thì ngày mai “nói chuyện” 1 thể. Nhớ là phải có tí chất nhé các con, kẻo bố mày không thèm chấp, và không thèm lên tiếng, lại tưởng bố bỏ trốn, thì lầm to rồi đấy!
  Thế nhé!

 168. Likenoother Says:

  Copy lại mấy câu rất có chiều sâu của Misamisa, mong được các đồng chí có cùng chí hướng lưu tâm:

  “…
  Là người Việt Nam, từ khi mới sinh ai cũng được giáo dục và hiểu về dã tâm từ ngàn đời nay của Trung Quốc với Việt Nam – một dải đất có vị trí thuận lợi về địa lý, có 54 dân tộc Việt Nam luôn anh dũng, kiên cường trước tất cả các thế lực ngoại xâm. Tuy hiểu như vậy nhưng điều chúng ta cần khắc cốt ghi tâm là chúng ta luôn phải tồn tại bên cạnh một dân tộc đông đúc và luôn mong muốn bành trướng như Trung Quốc. Để tồn tại, gan dạ, anh dũng là chưa đủ mà cần phải có sự mềm dẻo và khôn ngoan. Chúng ta sẽ chỉ cầm vũ khí trong những trường hợp quyền lợi, danh dự, độc lập, tự do bị đe doạ. Một cuộc chiến tranh hay xung đột ở bất kỳ thời điểm nào luôn là không cần thiết và ta cần phải tránh nếu có thể. Việc chúng ta cần làm không phải hô hào, sách động hay tiên đoán sự xung đột mà là luôn đề cao cảnh giác, chuẩn bị tốt cả về vật chất lẫn tinh thần để bảo vệ tổ quốc, luôn nêu cao ý thức và tinh thần cảnh giác trước những ý đồ lấn chiếm, bành trướng của ngoại xâm.
  …”

  Hôm nay vì rất mệt, không thể cùng tranh luận được, trốn trách nhiệm 1 tối, mong các đồng chí thông cảm. Hic! Thành thật xin lỗi!
  Còn mấy thằng phản động, nghe bố mày nói đây: Bố mày đang mệt, và giờ thì đi ngủ, không tiếp. Thích gì thì ngày mai gặp nhau. Chuẩn bị trước đi xem có gì hay ho nữa, thì ngày mai “nói chuyện” 1 thể. Nhớ là phải có tí chất nhé các con, kẻo bố mày không thèm chấp, và không thèm lên tiếng, lại tưởng bố bỏ trốn, thì lầm to rồi đấy!
  Thế nhé!

 169. An Nguyen Says:

  VNFood nói: @360 ngộ chữ: “Đề nghị bác chủ blog xoá những comment thiên về chửi, xúc fạm người khác.”
  – Hihi, xóa làm chi 360, cứ để cho các giảng viên viên, sinh viên đó, các “cháu ngoan Bác Hồ” đó spam chửi bậy. Mọi người hiểu rõ hơn về “văn hóa Đảng”.
  Chí lý, chí lý!!!!

 170. [ tự tử bang ] nổ bể fốt! Says:

  Tất cả im ngay :@
  Lên giường.
  Ngủ ngay.
  2 jờ sáng rồi.
  K0 đi ngủ là tui… đi ngủ trước cho biết tay đó.

 171. Révolution Rouge Says:

  @360º …: Tuổi trong blog đã ghi rõ rồi đó.22 chưa kể tuổi mụ,sinh năm 1986.Còn về “bơm xe đạp” theo nghĩa bóng,bạn có thể tham khảo từ nhiều người,còn tui nghĩ là bạn đang giả gà 😀

 172. VN Food Says:

  @Revolution: “Địt con mẹ thằng “mẹ nấm” mày chơi cái trò tiểu nhân thế,gọi điện đến tận trường Y à tố cáo QT1972 à,bố mày đang học ĐHXD đây,có giỏi mày gọi điện tố cáo bố mày đi.Mày là hạng chó má,tiểu nhân,đê tiện”

  – À, thì ra văn hóa ĐHXD của Revolution là thế đấy 🙂

 173. An Nguyen Says:

  Bye! Khhhhzz

 174. [ tự tử bang ] nổ bể fốt! Says:

  @Révol: Bác muốn chửi em, thì bác đừng dùng từ lóng. Em vốn ít chữ, nên chẳng hiểu jì. Bác cứ nói rõ ra đây cho mọi người hiểu cái ngôn từ của bác nó ra sao.

 175. [ tự tử bang ] nổ bể fốt! Says:

  @ VN Food: – À, thì ra văn hóa ĐHXD của Revolution là thế đấy 🙂

  Chắc là học trò của bác Quảng Trị 1972 đó :”>

 176. VN Food Says:

  @CLong : Hì hì, VNF chỉ nói “Cháu ngoan Bác Hồ”, không bôi bác gì, ai muốn hiểu sao thì tự hiểu. CLong “nhột” hay sao mà phải nổi nóng thế nhỉ 🙂

 177. Révolution Rouge Says:

  Có vẻ như quần tà lỏn và cờ vàng là hai vật không có gì liên quan đến nhau. Thế nhưng đối với bọn chống cộng ba que nó lại là những vật lên quan rất mật thiết. Nhưng phải nghe chúng tâm sự thì mới biết nó liên quan ra làm sao.

  Hằng năm, cứ vào đầu hè, phượng ngoài đường nở nhiều và trên cao có những đám mây bàng bạc, lòng ta lại trào dâng ký ức đắng cay của cái ngày phải tháo chạy tuột quần.

  Ta không thể nào quên được cái cảm giác run sợ ấy xuất hiện trong ta làm cái quần ta ướt sũng, cái hiện tượng này chỉ xảy ra khi ta còn được mẹ ẵm trên tay.

  Ký ức này ta chưa một lần ghi lên giấy vì hồi ấy ta không dám ghi, và ngày nay ta không nhớ hết.
  Nhưng mỗi độ hè về lại gợi cho ta nỗi niềm không tả xiết, nó cắn xé lòng ta, nó trào dâng niềm căm hận và nó bắt ta phải bật thành lời.

  Buổi sáng mai hôm ấy, một buổi mai đầy hoang mang và lo sợ, tiếng súng cộng quân nổ khắp nơi, lòng ta nôn nao kinh hãi khiến ta đi đến quyết định phải tuột quần nam tiến, quyết định lịch sử của đời mình.

  Tuột quần là vứt bỏ quân phục, là đào ngũ, là hèn, là nhục, thế nhưng điều đó có sá chi, có gì quan trọng cho bằng bảo toàn mấy chục kí lô thịt mà bố mẹ ta dầy công tạo dựng mấy chục năm qua.
  Đi trong cái nóng mùa hè oi ả nhưng ta vẫn lạnh run lên vì khiếp sợ. Cộng quân truy đuổi phía sau còn phía trước ta là đoàn quân tan rã đang cướp bóc mọi thứ trên đường tháo chạy. Ta lo sợ VC một phần nhưng cũng không lo sợ bằng cái tà lỏn cỏn con trên người ta chẳng biết có bảo toàn được hay không.

  Con đường quốc lộ thênh thang giờ đây nhỏ hẹp vì quân phục quân trang vứt ngổn ngang đầy đường. Con đường này ta đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tự nhiên ta thấy lạ. Cảnh vật xung quanh ta đều thay đổi vì chính lòng ta đang có sự thay đổi lớn : Hôm nay ta tuột quần tháo chạy.

  Sài gòn mênh mông sao nhỏ bé, tìm hoài mà chẳng thấy chốn dung thân.
  Bạn bè chiến hữu đâu chẳng thấy, chắc chẳng hơn ta: cũng cởi quần.

  Địa chỉ cuối cùng chiến hữu ta hội ngộ là trại cải tạo. Ngày ba bữa cơm hẩm trộn bo bo đêm nằm co ro mà gãi dái.
  Ký ức năm xưa tràn về tiếc nuối, những tháng ngày ăn cơm Mỹ nhởn nhơ vui.
  Thế nên ta :

  Gặm một nỗi căm hờn quân cộng sản,
  Ta nằm dài trông ngày tháng dần qua.
  Khinh lũ cộng kia ngạo mạn ngẩn ngơ,
  Giương mắt bé coi khinh cường quốc Mỹ.

  Nay sa cơ bị nhục nhằn tù hãm,
  Thôi hết rồi những năm tháng ăn chơi.
  Nay ngang hàng với bọn lính dở hơi,
  Phải tuân lệnh cúi đầu mà cuốc đất.

  Ôi nhục nhã biết bao nhiêu, đội quân hùng mạnh.
  Bỗng chốc tan hàng chứ có phải cộng sản thắng ta đâu.

  Ta kiểm soát bầu trời vùng biển,
  Một con chuột chạy qua ta đều phát hiện,
  Nhưng ai ngờ cộng sản bỏ túi cả xe tăng.

  Chúng mang vào thả khắp tây nguyên,
  Chúng bỏ túi được cả pháo binh, xe vận tải.

  Nửa triệu quân Mỹ kia còn phải cuốn cờ tháo chạy,
  Thì sá gì ta: ô hợp đám quân tàn.

  Nhờ chúa hiển linh trừng phạt bọn vô thần, nên bọn cộng kia phải cúi đầu run sợ, phải thả ta về vì chúa chở che ta.
  Ta trở về ta hát khúc hát ô, và đoàn tụ quan thầy ta đất Mỹ.

  Nay ta hưởng eo phe nhưng vẫn có đủ cà phê, chơi đĩ,
  Vẫn còn gân còn đủ sức biểu tình.
  Tuy không còn những tháng ngày hoàng kim cũ, nhưng đời cũng còn thấy màu xanh.

  Nhưng:

  CS nó ranh ma,
  Ta sang đây mà nó cũng chẳng buông tha,
  Nó nằm vùng trong sợi dây thắt lưng, nó nằm vùng trong nghệ sĩ,
  Nó nằm vùng trong báo chí, nó lấy chậu rửa chân nó đựng lá cờ vàng.
  Nhưng dù cho chúng quỷ quyệt ranh ma ta đâu dễ đầu hàng,
  Thế là ta phải đấu tranh, phải cởi quần lần nữa.

  Ta cởi quần vạch cu đái tràn cửa hàng chúng nó.
  Ta cởi quần lấy cứt trét khắp nơi.
  Với bọn cộng nô không thể nói bằng lời.
  Phải lấy cứt lấy cu làm vũ khí.

  Nhưng mấy chục năm qua :

  Ta vẫn sống trong tình thương nỗi nhớ,
  Thủa tung hoành, hống hách những ngày xưa.
  Nên mỗi năm đến độ cuối tháng tư
  Là ta lại nhớ lôi ra cái quần tà lỏn.
  Nhìn nó để nhớ cái tháng tư uất hận
  Nhớ cái ngày té đái chạy năm xưa.
  Mấy chục năm rồi ta vẫn giữ nó bên ta
  Bên cạnh nó là lá cờ vàng ba sọc.

  Để nhắc lại mối hận xưa, hằng năm ta có ngày quốc hận,
  Khuyên cháu con ta phải nhớ mãi đến ngày này.
  Ta chưa phục hận được thì con cháu ta thay,
  Ta không còn sức thì ngồi gãi háng nhổ râu mà tham mưu cho bọn trẻ.

  Cái quần tà lỏn của ta, chứng tích lịch sử của những ngày gian truân khổ nhục, ta giữ nó bên mình để nung nấu mối hờn căm. Mối thù đeo đẳng theo ta đã bao năm, mối thù mà các cha cố của ta hằng nhắc nhở.

  Lá cờ nhắc cho ta tổ quốc cờ vàng đã mất,
  Cái quần tà lỏn nhắc ta niềm ô nhục năm xưa .
  Nó sẽ song hành đến khi cuộc đời ta kết thúc.

  Và,

  Nó vẫn mãi theo ta : tà lỏn – cờ vàng.

  Chúa có biết chăng trong những ngày ngao ngán
  Con đang theo giấc mộng ngàn to lớn
  Để hồn con phảng phất được gần người .
  Để chúa ban cho con sự sống đời đời.
  Để đòi lại món nợ đã mấy mươi năm: cờ vàng, quần tà lỏn.

  ( hết trích)

  Thế đấy, cứ đến ngày 30.4 hằng năm là chúng nó lại ôm nhau mà trách cứ thở than.

  Chúng đập đầu tức tối, chúng rên la tiếc nuối, chúng trách móc giận hờn.
  Chúng lôi miếng vải vàng ba sọc ra để mân mê khóc hận, để hồi tưởng mà căm thù.

  Tụi bay hãy cứ ôm nhau mà than thở,
  Chó có sủa thêm ba muơi năm nữa thì đoàn lữ hành vẫn tiến bước thênh thang.

  Dù cho chúng bay có tức tối cuồng điên,
  Có khóc lóc thở than, thì cũng chẳng ai thèm thương hại.
  Cứ vật vã đi, cứ hận đi, cứ thét gào lên để mong có ngày chúa thương giúp chúng mày phục hận.
  Giúp chúng mày tròn giấc mộng ba que.

 178. VN Food Says:

  @ CLong : “nếu đi học ở VN thì chắc cháu nào cũng muốn vinh dự được làm “cháu ngoan Bác Hồ” lắm đấy “
  – Hì hì, Chính Clong đã nói thế, sao khi nghe hai 4 tiếng “Cháu ngoan Bác Hồ”, bạn lại hoài nghi mà không vinh dự, tự hào nhỉ? 🙂

 179. Alien Says:

  tớ chưa chửi bậy lắm trên cái blog này nhưng giờ xin phép các bác chửi 1 chút!

  Cái địt con mẹ thằng VN food đấy! địt có cái chính kiến gì chỉ biết vuốt đuôi thằng khác. Thấy chó vào sủa bậy là hùa vào sủa theo. Tao chửi mày là chó mà con thấy nhục thay cho con chó.
  Tổ sư bố thằng Pround mày ăn cứt Mỹ mà sống nốt đời mày đi. Việc của Vn đéo liên quan tới mày mà vào đây sủa. Đấy, tao dùng tử sủa với mày lại thấy thương cho lũ chó bị so sánh với mày.
  Ah thôi tao rút lại ko chửi “Địt mẹ mày” nữa, quên mất vì mẹ mày cho tao cũng đéo thèm địt! Ai lại chửi “địt mẹ mày” bao giờ….khiếp quá khiếp quá! Nghĩ đến cảnh đấy đã buồn nôn! Ko nên địt những con già sinh ra những thằng con bán nước! sorry nhé ko địt nữa ko địt nữa!

  Chửi xong rồi! đi ngủ!
  À quên tao vô học thế đấy! đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy! Đừng thắc mắc nhé…

 180. VN Food Says:

  Hì hì. Ngủ ngon nhé Aiien, chúc mộng đẹp, đừng mang tiếng chửi vào mộng mà mất ngủ 🙂

 181. VN Food Says:

  Ngủ ngon nhé CLong, chúc mơ gặp BÁC 🙂

 182. Révolution Rouge Says:

  @VN Food:cưng chưa ngủ à

 183. Révolution Rouge Says:

  @VN Food:lúc thức sống mới quỷ,ngủ cũng mơ thấy quỷ nhỉ,hihi

 184. Révolution Rouge Says:

  @EL NINO: đợi mãi mà chả thấy con chó “love y” bén mảng đến,mua sẵn ít củ riềng rồi mà vẫn chưa thấy,chắc con chó đó mải đi kiếm phân ăn quên mất những gì hắn đã sủa trong blog này,keke

 185. Révolution Rouge Says:

  @bui c:
  “Những nạn nhân chất độc da cam há chẳng phải là đồng bào của anh ư?
  Cần có cái nhìn chính xác về vấn đề, đừng vì có ác cảm với Cộng Sản lại quên mất dòng máu và trách nhiệm với dân tộc”
  mày hãy nhớ lấy câu này của Sir thiên sầu.

  Vừa nói với thằng ku Pround ,h anh nhắc lại cho ku đấy b-)

 186. Marshal Says:

  Nói đánh là đánh được sao! Thật nực cười! Cái này gọi là “rung cây nhát khỉ” đó mà. Người Việt Nam mình đã tiến hoá đến mức cao nhất rồi, nên chẳng có gì đáng phải lo lắng về chuyện này cả. Chỉ còn một vài kẻ vẫn còn “nửa người nửa khỉ” thì mới tỏ ra sợ sệt thôi.

 187. VIỆT NAM Says:

  Tôi nói đồng bào có nghe rõ không?___ Tôi.. đã… làm đồng bào nghèo đói thống khổ và đất nước hai miền BĂC – NAM tàn sát lẫn nhau vì dại dột vay mượn súng đạn Trung cộng,và nay sông núi,đất đai,biển rộng của vua Hùng đã mất dần vào tay Trung cộng suốt 63 năm qua!Tôi đã đẻ ra cái lũ cộng nô tay sai nối nghiệp bưng bô cho Trung quốc và đất nước đầy rẫy một lũ khốn nạn Đảng cướp CS trí trá cường quyền tham nhũng từ trung ương đến địa phương ngày nay.
  Và hậu quả của kế hoạch trăm năm “trồng cứt vào đầu” cho các cháu ngoan “yêu nước Xuống Hàng Chó Ngựa” đã có những tư tưởng lời phát biểu tục tĩu như những con vẹt trong entry này…

 188. VIỆT NAM Says:

  Tôi nói đồng bào có nghe rõ không?___ Tôi.. đã… làm đồng bào nghèo đói thống khổ và đất nước hai miền BĂC – NAM tàn sát lẫn nhau vì dại dột vay mượn súng đạn Trung cộng,và nay sông núi,đất đai,biển rộng của vua Hùng đã mất dần vào tay Trung cộng suốt 63 năm qua!Tôi đã đẻ ra cái lũ cộng nô tay sai nối nghiệp bưng bô cho Trung quốc và đất nước đầy rẫy một lũ khốn nạn Đảng cướp CS trí trá cường quyền tham nhũng từ trung ương đến địa phương ngày nay.
  Và hậu quả của kế hoạch trăm năm “trồng cứt vào đầu” cho các cháu ngoan “yêu nước Xuống Hàng Chó Ngựa” đã có những tư tưởng lời phát biểu tục tĩu như những con vẹt trong entry này…

 189. VIỆT NAM Says:

  NHỮNG ĐIỀU LỆNH CỦA GIANG TRẠCH DÂN TRƯỚC CUỘC CHIẾN

  Bất cứ chủng tộc nào chống đối với người Tàu đều phải bị tiêu diệt…. Chủng tộc Tàu là loại người thượng đẳng trên thế giới. Chúng ta nên loại bỏ những chủng tộc thấp hèn hơn…
  Jiang Zemin’s Points of instigating folk’s war emotion before war
  World Chinese Net 9/25/2005 6:29:00 AM
  ——Extracted from surveying conclusion by Sina.com
  .
  01 – Trong mọi trận địa chỉ có sự khác biệt là quân ta và quân địch mà không có sự khác biệt về già, trẻ, đàn bà hay trẻ con.

  02 – Nếu là quân địch, phải giết hết bọn chúng, không cần biết bọn chúng là người già, thanh niên, hay đàn bà, con nít.
  *
  03 – Khi người dân của quốc gia địch đã được sử dụng như là một người lính, họ trở thành kẻ thù cuả ta và ta phải tiêu diệt chúng không chừa một tên sống còn.

  04 – Chiến tranh là tàn sát, huỷ hoại. Vì đàn bà và trẻ con là nguồn gốc phát triển quân đội của kẻ địch ta phải tiêu diệt chúng để tránh hậu hoạn về sau.

  05 – Cả người lẫn của trong quốc gia địch là nguồn gốc của chiến tranh. Phải huỷ hoại, tiêu diệt hết, nếu những gì có thể lấy được cứ lấy.

  06 – Dĩ nhiên chúng ta phải tàn sát họ. Nếu chúng ta giữ họ làm tù binh, họ sẽ tiêu hao những thực phẩm của ta và rất khó mà biết nếu có những gián điệp bên trong những người tù binh ấy. Trong thời gian chiến tranh tù binh chiến tranh không phải là lực lượng lao động mà là nguồn tài nguyên để khai thác.

  07 – Cách tốt nhất để đối phó với kẻ thù là tàn sát hết để tránh hậu hoạn về sau.

  08 – Trong cuộc chiến trách nhiệm của người chiến binh là mạng sống của chính họ và đồng đội của họ. Tất cả mọi sinh vật đều nguy hiểm cho quân ta, đó chính là mục tiêu phải bắn, chỉ có những tử thi mới không có nguy hiểm cho quân ta mà thôi.

  09 – Không cần biết họ là ai: đàn bà, trẻ con, tù binh họ đều là kẻ thù cuả ta. Đây là thời chiến. Nếu anh muốn sống phải nhớ điều nầy: chỉ có xác chết mới không nguy hiểm, đừng bao giờ yếu lòng như đàn bà.

  10 – Khi mà họ từ quốc gia địch, dù là đàn bà, trẻ con, tù binh họ có thể dùng vũ khí để giết anh. Thế thì tại sao không giết họ trước khi họ giết anh. Tôi không thể đợi cho họ giết tôi. Cho dù không có lệnh của bề trên, tôi cũng sẽ giết hết. Làm điều nầy có thể tiết kiệm được thực phẩm và nước uống.
  11 – Các anh phải thật tàn ác và không nhân đạo nếu muốn hoàn thành việc lớn. Là vị chỉ huy cuả các anh, tôi ra lệnh cho các anh tàn sát ngay cả đàn bà và trẻ con hay tù binh, vì trong thời chiến bất cứ vật vì còn sống đều nguy hiểm cho quân ta.

  12 – Không thể có lòng nhân với quân thù. Phải nhổ cỏ tận gốc rễ: đàn ông, đàn bà, già hay trẻ không có ngọai lệ.

  13 – Trong thời chiến chỉ có sự khác biệt là người của ta và của địch. Không có sự khác biệt giữa đàn ông hay đàn bà. Nếu thấy nguy hiểm thà chúng ta giết lầm hằng ngàn người còn hơn tha lầm một mạng để rồi ta trở thành nạn nhân.

  14 – Trong thời chiến, mọi lực lượng kẻ thù điều phải bị tiêu diệt, nếu chúng ta không muốn bị kết án tội phạm chiến tranh sau nầy.

  15 – Trao đổi mạng sống những thường dân của kẻ địch, để cứu quân nhân của ta là điều tâm đắc của Khổng Phu Tử mà còn là trách nhiệm của ta đối với quân ta.

 190. VIỆT NAM Says:

  16 – Chiến trận là địa ngục, không cần lòng nhân.
  17 – Quân nhân là kẻ sát nhân và cũng là con người.

  18 – Chiến tranh là địa ngục máu lửa. Nó không phải là tôn giáo. Phải giết, giết, giết!!!

  19 – Nhiệm vụ của một quân nhân là giết người, quân nhân không giết người là không làm tròn nhiệm vụ một quân nhân.

  20 – Bất cứ quân nhân nào quá nhân đạo phải bị xử tử, vì chính người dân anh ta cứu sẽ giết chết đồng đội anh ta.
  21 – Một khi họ không xuất xứ từ chủng tộc Tàu, không cần biết họ xuất xứ từ quốc gia nào, từ màu da cuả họ, cho dù là người già, con nít, đàn bà. Giết họ.

  22 – Đừng xem họ là người Nhật, cho dù họ đến từ bất cứ quốc gia nào, chúng ta phải giết hết không có ngoại lệ. Giết người là nhiệm vụ của một quân nhân.

  23 – Bất cứ chủng tộc nào chống đối với người Tàu đều phải bị tiêu diệt.

  24 – Chủng tộc Tàu là loại người thượng đẳng trên thế giới. Chúng ta nên loại bỏ những chủng tộc thấp hèn hơn.

  25 – Người Nhật, người Tây phương ác quỷ, những người Tàu phản bội, cho dù họ là đàn bà, con nít, người già hay trẻ. Tôi sẽ giết họ không cần phải đợi lệnh.

  26 – Người Nhật, Việt Nam, Ấn Độ, Nam Dương, Phi, Mã Lai và ngay cả người Mỹ, tôi sẽ giết hết họ nếu tôi có thể, dù có lệnh hay không có lệnh. Đối với chủng tộc khác tôi phải xem lại.

  27 – Một xét đoán cuối cùng, đặc biệt với người Nhật, Việt Nam, Nam Dương. Tôi muốn giết từng người một cuả họ.
  28 – Nếu là người Nhật tôi sẽ giết tất cả, tôi sẽ loại bỏ họ khỏi trái đất nầy.

  29 – Nếu là người Nhật, cho dù cấp trên có cấm đoán, tôi cũng sẽ phanh thây họ, từ trẻ con cho tới người già, mọi người đều phải chết.

  30 – Nếu là người Nhật, tôi sẽ giết ngay cả đàn bà có thai, không cần phải kể là đàn bà, trẻ con, tù binh. Tôi sẽ giết hết.

  31 – Nếu là đàn bà Nhật và trẻ con Nhật, hãm họ trước đoạn giết họ sau.

  32 – Nếu là người Nhật, mổ bụng người già ra, lột da họ, chặt chân tay của trẻ con, hãm và băm đàn bà ra từng mãnh.

 191. VIỆT NAM Says:

  (14 tháng 9) Chúng ta phản đối Tàu khựa với nhiều hình thức,nhưng không đi biểu tình.
  Lần này hãy để cho bọn mồm luôn nói “yêu nước” và Đoàn TNCSHCM cùng với Công An đi biểu tình chống TQ Cha mẹ chúng nó.

 192. VIỆT NAM Says:

  Tôi nói đồng bào có nghe rõ không?___ Tôi.. đã… làm đồng bào nghèo đói thống khổ và đất nước hai miền BĂC – NAM tàn sát lẫn nhau vì dại dột vay mượn súng đạn Trung cộng,và nay sông núi,đất đai,biển rộng của vua Hùng đã mất dần vào tay Trung cộng suốt 63 năm qua!Tôi đã đẻ ra cái lũ cộng nô tay sai nối nghiệp bưng bô cho Trung quốc và đất nước đầy rẫy một lũ khốn nạn Đảng cướp CS trí trá cường quyền tham nhũng từ trung ương đến địa phương ngày nay.
  Và hậu quả của kế hoạch trăm năm “trồng cứt vào đầu” cho các cháu ngoan “yêu nước Xuống Hàng Chó Ngựa” đã có những tư tưởng lời phát biểu tục tĩu như những con vẹt trong entry này…

 193. Révolution Rouge Says:

  Bài học lịch sử ngày 30-04-1975

  http://blog.360.yahoo.com/blog-Jid3zfQ2dKlrUGLHsPhZWUnX6KlawEGEXWI-?cq=1&p=228

 194. EL NINO Says:

  @ Revo: đã có “khách” đến thăm nhà chưa? ack ack. dkm mấy con lợn hầm hố vãi lìn. bảo trọng nhé, bọn nó hay cắn trộm lắm đấy, quân tử phòng thân!

 195. VIỆT NAM Says:

  Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu CSVN chúng ta phải ra sức bán nước?
  http://blog.360.yahoo.com/blog-.rRLpzsyc68xujWwizCUtj4qxIw-?cq=1&l=21&u=25&mx=877&lmt=5
  An Ninh Lãnh Thổ – An Ninh Lãnh Hải
  Tại sao Việt gian Hà-Nội chấp nhận lễ rước đuốc Olimpic của TC tại thành phố Sài-Gòn?

  Việt gian Hà-Nội đã dâng bao nhiêu tài nguyên cuả đất nước Việt-Nam, của dân tộc Việt-Nam cho TC?

  Hình ảnh cờ TC xuất hiện tại Sài-Gòn ngày 29/04/2008 cùng cuộc đàn áp sinh-viên học-sinh trong cuộc biểu tình chống cuộc rước đuốc cùng cờ TC sẽ mãi mãi ám ảnh và sẽ không thể nào phai nhòa trong trí óc những người Việt-Nam yêu nước.

  Từ đó đã có các câu hỏi trên và điều nầy đã làm cho dân tộc Việt-Nam khốn đốn không ít với bọn cầm quyền Việt gian Hà-Nội trong hiện tại và trong tương lai, cho đến khi dân tộc Việt-Nam đạp đổ cái bọn thái thú Ba-Đình Hà-Nội xuống khỏi đầu cổ của dân tộc.

  Dưới đây là một số không ảnh dử kiện để trả lời cho hai câu hỏi trên:

  Xin các bạn đọc truy cập vào link sau để đọc và xem các vị trí đã lọt vào tay Trung cộng:
  ///////////////////////////////////////////////////////

  http://blog.360.yahoo.com/blog-.rRLpzsyc68xujWwizCUtj4qxIw-?cq=1&l=21&u=25&mx=877&lmt=5

  ///////////////////////////////////////////////////////

 196. VIỆT NAM Says:

  Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu CSVN chúng ta phải ra sức bán nước?
  http://blog.360.yahoo.com/blog-.rRLpzsyc68xujWwizCUtj4qxIw-?cq=1&l=21&u=25&mx=877&lmt=5
  An Ninh Lãnh Thổ – An Ninh Lãnh Hải
  Tại sao Việt gian Hà-Nội chấp nhận lễ rước đuốc Olimpic của TC tại thành phố Sài-Gòn?

  Việt gian Hà-Nội đã dâng bao nhiêu tài nguyên cuả đất nước Việt-Nam, của dân tộc Việt-Nam cho TC?

  Hình ảnh cờ TC xuất hiện tại Sài-Gòn ngày 29/04/2008 cùng cuộc đàn áp sinh-viên học-sinh trong cuộc biểu tình chống cuộc rước đuốc cùng cờ TC sẽ mãi mãi ám ảnh và sẽ không thể nào phai nhòa trong trí óc những người Việt-Nam yêu nước.

  Từ đó đã có các câu hỏi trên và điều nầy đã làm cho dân tộc Việt-Nam khốn đốn không ít với bọn cầm quyền Việt gian Hà-Nội trong hiện tại và trong tương lai, cho đến khi dân tộc Việt-Nam đạp đổ cái bọn thái thú Ba-Đình Hà-Nội xuống khỏi đầu cổ của dân tộc.

  Dưới đây là một số không ảnh dử kiện để trả lời cho hai câu hỏi trên:

  Xin các bạn đọc truy cập vào link sau để đọc và xem các vị trí đã lọt vào tay Trung cộng:
  ///////////////////////////////////////////////////////

  http://blog.360.yahoo.com/blog-.rRLpzsyc68xujWwizCUtj4qxIw-?cq=1&l=21&u=25&mx=877&lmt=5

  ///////////////////////////////////////////////////////

 197. Tạp Chí Phía Trước Says:

  phải công nhận về quân sự bọn Tàu mạnh thật.

 198. Nguyễn Hoàng Phan Says:

  Nhiều thằng vẫn u mê quá, cứ tin rằng TQ không dám tấn công VN.
  Tôi luôn sẵn sàng cầm súng chống lại bọn chúng để bảo vệ Đất Nước.

 199. SơRi Says:

  VN con gi dau nua ma chong ma` trang tri chi cho ton kem…VN trong thoi nay cu co co`n nhu thoi xua nua dau…o be tui trung quoc…nhuc we…giong nhu de`n sa’p dang sang thoi…ko can ba~o chi ca`n gio no se~ tat…thuong VN wa ma ko la`m gi` dc T_T

 200. VIỆT NAM Says:

  Không ảnh khu vực cảng thuộc vùng An-Hoà, Phú-Xuân Hạ. Tàu TC đã vào sát bờ biển Việt-Nam.
  http://www.vietnamexodus.org/vne0508/vnenews/thoisu/AnNinhLanhThoLanhHai02.htm

  http://www.vietnamexodus.org/vne0508/vnenews/thoisu/AnNinhLanhThoLanhHai03.htm

  http://www.vietnamexodus.org/vne0508/vnenews/thoisu/AnNinhLanhThoLanhHai04.htm

  Ngoài ra không ảnh nầy còn cho thấy một vấn đề khác khi hai con tàu cuả Hán tặc đã vào sát bờ biển Việt-Nam.

  Đó là bước đầu của âm mưu xâm chiếm đất Việt, biển Việt vì trong tương lai Hán tộc sẽ tuyên bố là đã tìm được di vật của người Trung-Hoa cổ trong vùng biển nầy củng giống như trường hợp những bộ xương trên các đảo trong quần đảo Hoàng-Sa mà chúng đã chôn vội ngay sau khi lên được đảo.

  Bọn Hán tộc đã xé bỏ cả bản công hàm 12 hải-lý mà Hồ chí Minh đã ra lệnh cho Phạm văn Đồng gửi cho Chu ân Lai trong năm 1958 khi tàu tìm dầu có cả hộ tống hạm hải quân của chúng đã vào ngay cả hải phận Việt-Nam, bất chấp qui luật quốc tế 12 hải-lý.

  Còn nửa, một ngày nào đó bọn Hán tộc sẽ tuyên bố vùng đất miền Trung là lãnh thổ của bọn chúng khi chúng không tìm được dầu, hay đã tìm được dầu nhưng vì túi dầu nằm ngay trên lãnh thổ miền Trung Việt-Nam, vì có những hài cốt của lính TC chết tại miền Trung trong cuộc nội chiến Việt-Nam 1955-1975. Đó là lý do tại sao cả Giang Trạch Dân lẩn Hồ Cẩm Đào khi vào Việt-Nam chỉ ghé Đà-Nẵng, điều nầy tôi đã có đề cập trong những bài viết trước.

  Với hai chiếc tàu tìm dầu cuả TC đã cho chúng ta thấy là TC đang gây sự mở cuộc xâm lăng Việt-Nam do chính bọn Việt gian Hà-Nội mở cửa đón bọn giặc Hán vào Việt-Nam trước và sau ngày 29/04/2008, khi mà cờ đỏ máu cuả TC tràn ngập Sài-Gòn để “tuyên bố chủ quyền của chúng trên lãnh thổ của dân tộc Việt”, chứ không phải là cuộc rước đuốc của thế vận hội.

  Đó là lý do tại sao bọn Việt gian đã đàn áp thẳng tay những cuộc biểu tình cuả học-sinh, sinh-viên Sài-Gòn.Tàu tìm dầu thứ nhất của TC được yểm trợ bởi hải quân TC.
  Bọn CS Việt gian đã hèn nhát trước Trung quốc xâm lược và bưng bít thông tin về nhiều sự việc tương tự đang xảy ra như trên.
  Các bạn hãy truy cập vào link đầy đủ thông tin dưới đây :
  ///////////////////////////////////////////////////////////////
  http://blog.360.yahoo.com/blog-.rRLpzsyc68xujWwizCUtj4qxIw-?cq=1&l=21&u=25&mx=877&lmt=5
  //////////////////////////////////////////////////////////////

 201. VIỆT NAM Says:

  -Phần lảnh hải, biển Đông.

  Ngày 21/05/2008 đài Á-Châu Tự-Do đã đưa một bản tin ngắn về việc tình báo Hoa-Kỳ cho biết tàu tìm dầu của TC đã vào tận bán đảo Sơn-Chà, Đà-Nẵng để tìm dầu thế mà bọn Việt gian Hà-Nội cho đến nay vẫn im hơi lặng tiếng, ngay cả cái mồm loa, mép dãi Lê Dũng cũng không thấy rỉ hơi.

  Nguồn tin Nông đức Mạnh đã sang Trung Cộng 30/05/2008 cho tới 06/2008, để dâng thêm đất, thêm biển cho TC?

  http://streamer1.rfa.org/audio/VIE/VIE-2008-0521-1000.mp3
  Tàu TC tìm dầu trong lảnh hải Đà-Nẳng

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/China_expanding_oil_exploitation_activities_offshore_Danang-05212008112117.html/vnews052108am.mp3/download.html

  Đâu là sự thật?

  Không ảnh dưới đây cho thấy tàu dầu TC đã vào sát bờ biển tại cảng Phú-Xuân Hạ, phiá Nam bán đảo Sơn-Chà, Đà-Nẳng.

 202. VIỆT NAM Says:

  //////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
  BÍ MẬT LỊCH SỬ: TRẬN CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI TRUNG-VIỆT LẦN THỨ HAI TỪ 1984-1989.

  http://blog.360.yahoo.com/blog-.rRLpzsyc68xujWwizCUtj4qxIw-?cq=1&l=26&u=30&mx=877&lmt=5

  ////////////////////////////////////////////////////////////////////////

 203. VIỆT NAM Says:

  Trung cộng xâm nhập lãnh thổ Việt nam ..!!? Hình chụp từ google

  http://www.vietnamexodus.org/vne0508/vnenews/thoisu/AnNinhLanhThoLanhHai%2014.htm

 204. [MU]Paul Scholes Says:

  Nếu Tàu mà đánh chắc mấy bác VNCH “con” (thời còn VNCH thì các bác ấy còn là con lãi) chắc đánh nhau bằng mồm! =)), =)) tiến hành war IT =))!

 205. [MU]Paul Scholes Says:

  Nếu Tàu mà đánh chắc mấy bác VNCH “con” (thời còn VNCH thì các bác ấy còn là con lãi) chắc đánh nhau bằng mồm! =)), =)) tiến hành war IT =))!

 206. Hoang Quan Says:

  he~ ma` no’ fang minh` thi` em ca`m sung’ ngay du` biet’ deo’ an dc con hang` ay’ dau! no’ manh lam’ maf lien hop quoc’ ko the? can thipe vi` theo nguyen tac'” quyen` fu? quyet'” cua 5 thanh` vien hoi dong` bao? an trog do’ co’ con cho’ tau` khua!

 207. VIỆT NAM Says:

  (PHỎNG VẤN Nhà báo ĐIẾU CÀY )MONKEY Act in “The Planet of The Apes” Luật pháp của Nước CHXHCN Việt Nam___

  http://www.esnips.com/doc/69eea473-64bc-4246-85af-63720839caa9/PHONG-VAN–NHA-VAN-HOANG-HAI-BLOG-DIEU-CAY-NNP-(SD5)

 208. [MU]Paul Scholes Says:

  @ProudToBeNationalist VNese: Mày ăn cơm hay ăn …. mà ngu như chó thế? Đồ ngu xuẩn! mẹ mày đẻ ra mày hay mày từ bãi phân chó chi lên thế? Đồ “đi ze” tội nghiệp mày lớn mà vẫn ngu, ngu ngu ngu ngu! Thời buổi này mà còn VNCH! thử mày hỏi mấy chú bác từng là lính chế độ cũ coi thái độ họ ra sao? có như mày ko!? xin lỗi mày! người ta dù có đi linh ở bên nào thì h đây người ta cũng vẫn “nhâm nhi” chung 1 bàn của tình hàng xóm, láng giếng bạn bè! chỉ có những thằng như mày mới nghĩ …..bó tay!

 209. [MU]Paul Scholes Says:

  @ProudToBeNationalist VNese: Mày ăn cơm hay ăn …. mà ngu như chó thế? Đồ ngu xuẩn! mẹ mày đẻ ra mày hay mày từ bãi phân chó chi lên thế? Đồ “đi ze” tội nghiệp mày lớn mà vẫn ngu, ngu ngu ngu ngu! Thời buổi này mà còn VNCH! thử mày hỏi mấy chú bác từng là lính chế độ cũ coi thái độ họ ra sao? có như mày ko!? xin lỗi mày! người ta dù có đi linh ở bên nào thì h đây người ta cũng vẫn “nhâm nhi” chung 1 bàn của tình hàng xóm, láng giếng bạn bè! chỉ có những thằng như mày mới nghĩ …..bó tay!

 210. [MU]Paul Scholes Says:

  @ ProudToBeNationalist VNese: Mày ăn cơm hay ăn …. mà ngu như chó thế? Đồ ngu xuẩn! mẹ mày đẻ ra mày hay mày từ bãi phân chó chi lên thế? Đồ “đi ze” tội nghiệp mày lớn mà vẫn ngu, ngu ngu ngu ngu! Thời buổi này mà còn VNCH! thử mày hỏi mấy chú bác từng là lính chế độ cũ coi thái độ họ ra sao? có như mày ko!? xin lỗi mày! người ta dù có đi linh ở bên nào thì h đây người ta cũng vẫn “nhâm nhi” chung 1 bàn của tình hàng xóm, láng giếng bạn bè! chỉ có những thằng như mày mới nghĩ …..bó tay!

 211. //\/\\issy Says:

  Thực chất thì tàu khựa chả gây chiến tranh với vn làm gì,bọn chúng chỉ

  muốn nhá hàng để gây hoang mang cho kinh tế vn o đc yên ổn ,vn lo sợ ko

  bít chiến tranh có xảy ra ko thì còn tâm trí đâu mà làm ăn nữa…như

  vậy thì đã đủ chết rồi chứ đánh đấm gì cho mệt…còn dư mún ra tay thì ra

  tay khống chế kt vn vào thời điểm này là nhất chứ dùng vũ trang

  làm gì cho nó mang tiếng với quốc tế

  Còn nếu như nó đã thực tâm mún dạy cho vn 1 bài học=vũ lực thì dù cho

  có nổ ra 1 chục cuộc biểu tình hay la ầm ĩ trên blog thì nó mún uýnh nó

  vẫn uýnh thôi…

 212. VIỆT NAM Says:

  Cộng sản Trung quốc và Việt nam là bọn man rợ

  http://blog.360.yahoo.com/blog-r.i14Rspeq6R2viRrYE0q854?p=815&n=28500

 213. NguyenMinhHieu Says:

  @360 ngo chu: chửi lúc nào,tìm xem đc ở tôi 1 câu chửi bậy ko mà viết linh tinh thế hả,nhầm hàng ah`.

 214. Révolution Rouge Says:

  @ các bạn ko ưa CS: nói 1 câu này cho nó vuông nhé!ĐỊT MẸ CHÚNG MÀY. Bố mày là cộng sản đây. chúng mày đã bao h nhìn vào những người mẹ VN có đến 11 người con chết vì tham gai kháng chiến chưa? chúng mày đã bao h nhìn vào những đứa trẻ bị chất độc da cam với hình hài co quắp chưa? chúng mày đã bao h nhìn vào những gia đình có người thân hi sinh nơi chiến trường mà chưa tìm thấy xác, phải lặn lội nơi rừng thiêng nước độc tìm kiếm nắm xưong tàn chưa? chúng mày bù lu bù loa là CS độc ác ko bằng loài cầm thú, đm, xin thưa với chúng mày thú dữ ko ăn thịt con, ko ăn thịt đồng loại, còn cái loại chúng mày đang quay lại ăn thịt những người từng là đồng bào của chúng mày đấy.đm, đất nc này bây h là của cộng sản đấy, đc chưa! chúng mày là lũ thua cuộc thì có ngồi nói thế hay nói nữa cũng thế thôi. vấn đề lồn j ở VN bây h chúng mày cũng lôi chính trị vào đc, cũng mang cs ra bêu xấu đc. đm, xấu đấy, ngon thì lật đổ đi, có tiền chưa để bố mày kêu gọi ủng hộ cho.Còn các bạn theo Thiên Chúa giáo chú ý nhé, nói con mẹ thẳng ra cho nó vuông, các bạn hành đạo, hành kinh, giảng kinh thế nào cũng đc, nhưng đừng ảnh hưởng đến người khác chứ, đó là tôn giáo của các bạn, ko ai có quyền phán xét j cả. các bạn sống trong đất nc mà các bạn có tôn trọng đất nc này đéo đâu, còn nếu ko tôn trọng í, tốt nhất là nên tìm cho mình thiên đường mà sống, ko nên làm ảnh hưởng đến ng khác, để họ còn sống mà làm ăn chứ.

  @Các bạn công giáo chân chính: Tôi biết đa số người công giáo là tốt, các bạn k nên vì niềm tin mù quáng mà để kẻ xấu lợi dụng, kích động. Tôi k ưa Thiên chúa nhưng tôi k đả kích thiên chúa, sự thực là mấy ngày qua, một số giáo dân đã quá khích, số khác lại cho người cắt điện rồi cơ hội dùng hơi cay với đồng đạo của mình để vu cho CA đàn áp, thật là đê tiện.

 215. WOLF Says:

  VÀO BLOG VA COMENT ĐÃ THẤY CHỬI NHAU ẦM ẦM,SỢ GHÊ,KÔ BIẾT ĐÂY CÓ CÒN LÀ DIỄN ĐÀN TRANH LUẬN HAY LÀ NƠI CHỤP MŨ CHO NHAU LÀ CHỐNG CỘNG VÀ TỰ XƯNG LÀ CS NỮA…

 216. WOLF Says:

  VÀO BLOG VA COMENT ĐÃ THẤY CHỬI NHAU ẦM ẦM,SỢ GHÊ,KÔ BIẾT ĐÂY CÓ CÒN LÀ DIỄN ĐÀN TRANH LUẬN HAY LÀ NƠI CHỤP MŨ CHO NHAU LÀ CHỐNG CỘNG VÀ TỰ XƯNG LÀ CS NỮA…

 217. An Nguyen Says:

  Trước hết xin đoán : kế hoạch TQ đánh phủ đầu VN vẫn còn khó xảy ra.
  Giờ phân tích ảnh hưởng tí xíu: Tin này đối với cả VN<>TQ có 2 mặt – 2 tác dụng:
  —-Mặt1:Dù gì cũng nhắc nhỡ cả 2 phía VN-TQ canh chừng nhau, gây mất hoà khí từ phản ứng của các nhóm dân tộc chủ nghĩa hơi …cực đoan.Làm mất lòng tin về 1 thiên đường CS đại đồng 4 phương 8 hướng là anh em. Mất đi cái mà cả 2 phía đều rêu rao là ổn định chính trị để ổn định XH và phát triển.
  —–>Kết luận 1: tác động tiêu cực đối với CNCS, có 1 phần tích cực đố với phe DÂN CHỦ
  —-Mặt 2: cả 2 nước đều chuyển hướng dư luận từ các vấn nạn quốc nội sang chuyện hàng xóm láng giềng. Các nhóm đối lập (ngầm) với chính phủ sẽ có nhiều Ý KIẾN KHÁC BIỆT, BẤT ĐỒNG QUAN ĐIỂM nhau gây MẤT ĐOÀN KẾT.
  —–> Kết luận 2: tác động tiêu cực đối với phe DÂN CHỦ, có 1 phần tích cực đối với CNCS độc tài.
  *******KẾT LUẬN CHUNG: con dao 2 lưỡi mọi người chọn lưỡi nào? làm sao tách ra xài 1 lưỡi??
  …………..Đã có 1 gợi ý: Bên THTNDC có tin các SV trong nước rãi truyền đơn kêu gọi biểu tình trước sứ quán TQ. Cá nhân tui thấy cái này hay : vừa thể hiện tin thần dân chủ, lòng yêu nước, vừa chống hành động khiêu khích ngoại xâm.
  Blog VA đưa tin thì mọi người phải tính rồi hành động chớ?
  KIẾN NGÃI (NGHĨA) BẤT DI VÔ DÕNG (DŨNG) GIẢ!!!
  @mọi người-không tính những “người mọi”: nếu thấy chật chội và thích thì tui mời mọi người sang sân nhà tui đá phạt đền (chỉ bàn trực tiếp cách phản ứng của mình với tin trên) không dắt bóng lòng vòng mệt sức. OK ??

 218. [ tự tử bang ] nổ bể fốt! Says:

  @Nguyễn Minh Hiếu: Lịch sự đi! Vào blog người khác mà “mở tay” ra là chửi! Anh bạn này cũng chỉ biết lèo tèo thôi. K0 biết thì dựa cột nghe. Bức xúc chửi người ta có làm anh bạn mở mang đc tí thông tin jì k0? Hài thật!

 219. Révolution Rouge Says:

  Địt cụ bọn Tầu Khựa bày trò,dám đánh đéo đâu.

 220. ĐạiKaBờm Says:

  Hjx,chi mong sao cho quan doi VN co du suc manh de bao ve TQ thoi chu ko dam nghi den chuyen danh nhau voi Tay hay Tau.Nhin vao he thong vu khi cua cac nuoc khac thay kinh wa.Ko bit minh bang 1 fan may nguoi ta.

 221. Révolution Rouge Says:

  @Proud…:
  1,”Chào anh, Anh có thể chỉ ra những câu tôi nói mà mang tiếng xúc phạm?”
  Vậy mày vừa nói là “Chất độc Da Cam chỉ là trò bịp của CSVN” tức là mày chối vai trò của thằng mẽo chứ đéo gì nữa,mày cho rằng bọn tao bịa đặt việc ảnh hưởng của Chất độc da cam à.Mày đang “ngậm cứt phun người” rồi đó.mày ko phải là người Việt hay sao mà lại đi bênh vực thằng Mẽo nữa,không nhẽ bọn tao dùng chất độc da cam chứ không phải thằng chó Mẽo à

  “Những nạn nhân chất độc da cam há chẳng phải là đồng bào của anh ư?
  Cần có cái nhìn chính xác về vấn đề, đừng vì có ác cảm với Cộng Sản lại quên mất dòng máu và trách nhiệm với dân tộc” mày hãy nhớ lấy câu này của Sir thiên sầu.

  2,”Đòi là đòi mấy thằng nó ép chúng bây phải chết thay chúng đấy.”
  Nhiệm vụ oánh Mỹ-ngụy là nhiệm vụ toàn dân,không phải tất cả các bộ đội Bắc Việt đều là đảng viên cộng sản.Chỉ những loài chó mới quay lưng lại với dân tộc,hùa với bọn cướp nước thôi.

  3,”Còn chuyện đàn bà sảy thai và quái thai vì thiếu đói là có thật.”
  Đấy là ngụy biện,lấp liếm.Bao che bọn Mỹ đã dùng chất độc da cam làm hại cho hàng ngàn,hàng trăm ngàn người vô tội VN.
  Dù có chuyện đó,nhưng chỉ là số nhỏ thôi.

  4,”Thằng Thích Trí Quang là thằng Gián Điệp của VC dùng để chia rẽ Phật Giáo với Công Giáo, nhằm đánh phá Chính Quyền VNCH.”

  Xem đây:
  “Nếu căn cứ vào những bằng chứng được lưu trữ qua các cuộc đàm thoại của Trí Quang với giới chức Mĩ thì rõ ràng là, Trí Quang thực sự có thái độ chống cộng mạnh mẽ và hoàn toàn chấp nhận việc Mĩ dùng sức mạnh quân sự đối với Bắc Việt và Trung Quốc.”

  http://blog.360.yahoo.com/blog-Jid3zfQ2dKlrUGLHsPhZWUnX6KlawEGEXWI-?cq=1&p=209

  5,
  Chùa Báo Thiên có bị thực dân Pháp và tay sai phá đi xây Nhà thờ Lớn?
  http://blog.360.yahoo.com/blog-Jid3zfQ2dKlrUGLHsPhZWUnX6KlawEGEXWI-?cq=1&p=175

  Chùa Báo Thiên và Nhà thờ Lớn Hà Nội trên phương diện văn hóa, tôn giáo và pháp lý
  http://blog.360.yahoo.com/blog-Jid3zfQ2dKlrUGLHsPhZWUnX6KlawEGEXWI-?cq=1&p=163

 222. Luatsu Nguyen Giang Nam Says:

  Neu TQ ma danh Viet Nam. Thi du co phai hy sinh den giot mau cuoi cung va co phai dung tay ko chien dau thi Toi cung san sang danh tra. Tha chet chet chu ko chiu nhuc voi may thang TQ duoc. Neu My ma danh VN thi cho khong luon chu can gi phai danh

 223. Luatsu Nguyen Giang Nam Says:

  ma may ong ham suot ngay cong san voi ca khong cong san, dan chu voi cha ko dan chu. Dieu quan trong nhat la phan dau xay dung dat nuoc du co la che do nao di chang nua thi ko de cho nguoi khac khinh dan toc Viet Nam la duoc

 224. [ tự tử bang ] nổ bể fốt! Says:

  @VangAnh: Đề nghị bác chủ blog xoá những comment thiên về chửi, xúc fạm người khác.
  Ai cũng có cái lý của mình, nhưng nếu chửi bới, xúc fạm nhau sẽ làm mất đi tính tranh luận.
  Bác mở 1 entry mới, bác fải quản lý chứ! Cứ để tự do tràn lan như thế, đọc cũng thấy fát ngượng. Ngôn từ VN sao mà đa dạng thế nhở?

 225. An Nguyen Says:

  @Luatsu81: Làm sao phấn đấu xây dựng đất nước được khi mà những người cầm quyền luôn che dấu và không biết lắng nghe nhữg ý kiến mang tính xây dựng của mọi người???

 226. [ tự tử bang ] nổ bể fốt! Says:

  @An Nguyen: Ủa! Nãy jờ mới thấy 1 câu xúc tíck !!!

 227. An Nguyen Says:

  Trước hết xin đoán : kế hoạch TQ đánh phủ đầu VN vẫn còn khó xảy ra.
  Giờ phân tích ảnh hưởng tí xíu: Tin này đối với cả VN<>TQ có 2 mặt – 2 tác dụng:
  —-Mặt1:Dù gì cũng nhắc nhỡ cả 2 phía VN-TQ canh chừng nhau, gây mất hoà khí từ phản ứng của các nhóm dân tộc chủ nghĩa hơi …cực đoan.Làm mất lòng tin về 1 thiên đường CS đại đồng 4 phương 8 hướng là anh em. Mất đi cái mà cả 2 phía đều rêu rao là ổn định chính trị để ổn định XH và phát triển.
  —–>Kết luận 1: tác động tiêu cực đối với CNCS, có 1 phần tích cực đố với phe DÂN CHỦ
  —-Mặt 2: cả 2 nước đều chuyển hướng dư luận từ các vấn nạn quốc nội sang chuyện hàng xóm láng giềng. Các nhóm đối lập (ngầm) với chính phủ sẽ có nhiều Ý KIẾN KHÁC BIỆT, BẤT ĐỒNG QUAN ĐIỂM nhau gây MẤT ĐOÀN KẾT.
  —–> Kết luận 2: tác động tiêu cực đối với phe DÂN CHỦ, có 1 phần tích cực đối với CNCS độc tài.
  *******KẾT LUẬN CHUNG: con dao 2 lưỡi mọi người chọn lưỡi nào? làm sao tách ra xài 1 lưỡi??
  …………..Đã có 1 gợi ý: Bên THTNDC có tin các SV trong nước rãi truyền đơn kêu gọi biểu tình trước sứ quán TQ. Cá nhân tui thấy cái này hay : vừa thể hiện tin thần dân chủ, lòng yêu nước, vừa chống hành động khiêu khích ngoại xâm.
  Blog VA đưa tin thì mọi người phải tính rồi hành động chớ?
  KIẾN NGÃI (NGHĨA) BẤT DI VÔ DÕNG (DŨNG) GIẢ!!!
  @mọi người-không tính những “người mọi”: nếu thấy chật chội và thích thì tui mời mọi người sang sân nhà tui đá phạt đền (chỉ bàn trực tiếp cách phản ứng của mình với tin trên) không dắt bóng lòng vòng mệt sức. OK ??

 228. ĐạiKaBờm Says:

  @ VA: to cung dong y voi y kien cua 360 day.Dien dan tranh luan chu ko fai dien dan chui nhau.Cau xem co nen xoa nhung cm chui bay ko? (hee,neu xoa thi chac vat va lam day nhi vi co nhieu ma :D)

 229. Révolution Rouge Says:

  Hô hô,thằng ku 360º ngộ chữ chuyên nghề bơm xe đạp

 230. ĐạiKaBờm Says:

  Thoi dem khuya roi,di ngu day chao ca nha co j mai lai tiep nhe 😀 G9 all

 231. [ tự tử bang ] nổ bể fốt! Says:

  @Révolucion: Bác nói có ý đồ jì k0 thế? Em vốn kém chữ nghĩa. Bác jải thíck cho em rõ đc k0?

 232. 貧しい恋人 Says:

  BẠN CỦA MỸ HAY BẠN CỦA TRUNG QUỐC CŨNG ĐẾU PHẢI CHỊU THIỆT THÒI ! NHƯNG ÍT NHẤT TRUNG QUỐC KO CÒN CƯỚP ĐẤT CƯỚP DẦU CỦA CHÚNG TA !!!

 233. ** ..Quicky Lee.. ** Says:

  AH ge wa zay? moi nghe do TQ chiem VN chungta lam j day ? Hay cau nguyen xin chua chua cho chungta cho khoi sudu nay ! Con khong thi ”dong thuyen” vuot bien hay la lat doi cs truoc roi tinh sau hihi!!!!!!
  Nen latdo CS roi moi tinh sau neu CS supdo thi VN khong con bi lepde voi TQ nua nen chungta can de ra muctieu dautranh kem thaobao dong de epbuoc CS phai thoai vi o VN roi moI TINH TOI VIEC DOI PHO VOI BON GIAC taukhua SAU ! dA DAO cs VN Da dao Bon thancong vothan chung may se sahoa nguc con tao len thiengdang hahahahaha!

 234. ** ..Quicky Lee.. ** Says:

  Chua oi co that hay khong co that bon khonnan BaTAU se chiem VN hay ko noi ro di de toi con dongthuyen nua chu oi chua chua chungcon !

 235. Sweet_Lolita Says:

  Lam on dung pha dam nua, hay de cho dat nuoc Viet Nam duoc yen on duoi che do XHCN. Neu nhu cac nha lanh dao VietNam deu la nhung ke ngu dot va la tay sai cho TQ thi da khong con dat nuoc Vietnam nay tu rat lau roi. Nguoi dan VN cung khong phai la nhung ke cam, diec, mu de khong hieu biet ve thoi cuoc. Doc blog cua ban ma toi thay buc ca minh.
  Toi xin khang dinh voi ban, chu nghia xa hoi o Vietnam se khong bao gio bi danh do. Cung nhu khong ai co the cuop dat cua chung toi mai mai duoc.

 236. haianhkt Says:

  Nếu đánh được thì nó đã đánh từ lâu rồi

 237. Mr.Lღve™ Says:

  Kiểu gì mà chẳng đánh, nhưng chỉ đánh sau khi chiến tranh lần thứ 3 bắt đầu bằng cuộc chiến Nga – Mỹ. Khối XHCN – phe CS sẽ thua và sụp đổ. Bắt đầu là Nga, Venezuela, Cuba, sau đó là Triều Tiên. Thằng TQ khôn ko tham gia, và nó sẽ chiếm Việt Nam, bắt tay với Mỹ… Ôi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: