Bệnh giả dối đang thành nỗi nhục lớn

76.jpg picture by blogvanganh40

cachedBệnh giả dối đang thành nỗi nhục lớn

Lương không đủ sống làm nảy sinh các căn bệnh của giáo dục

78.jpg picture by blogvanganh40

Thưa GS, trong bức thư gửi thầy cô giáo nhân ngày Nhà báo VN, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã rất lo lắng trước sự giả dối tồn tại trong ngành và toàn xã hội. Là nhà khoa học nổi tiếng bởi sự chính trực, ông nghĩ gì về nhận xét này?


Sự giả dối hiện nay đang có nguy cơ trở thành nỗi nhục trong khi truyền thống dân tộc Việt Nam không phải là dân tộc giả dối.


Ngành giáo dục càng không thể là ngành giả dối. Thế nhưng đã có hơn một nhà khoa học nước ngoài nói thẳng với tôi rằng, điều thất vọng lớn nhất mà ông ta cảm thấy là sự giả dối đang bao trùm lên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội ở các tầng nấc.


Còn trong lĩnh vực giáo dục, một môi trường cần sự trong sáng?


Tôi không nói ở đây sự giả dối nhiều hơn ở lĩnh vực khác nhưng cũng không nói là ít hơn. Bản chất của giáo dục là trung thực và sáng tạo.


Nhưng sáng tạo thế nào khi mà mọi thứ đều phải theo một lề lối, khuôn phép đã quy định sẵn, gần như bất di bất dịch từ mấy chục năm – giữa một thế giới thường xuyên biến động.


Rồi trung thực thế nào được khi mà người ta hàng ngày phải sống trong một môi trường giả dối. mà minh chứng rõ nhất là tiền lương công chức. Chẳng ai sống nổi bằng lương nhưng rồi ai cũng sống đàng hoàng, dư giả.

Ngay khi mới nhận cương vị đứng đầu ngành Giáo dục, ông Nhân đã đặt ra hai vấn đề mấu chốt này và điều đó khiến chúng tôi rất mừng. Rồi đến hôm nay, ông lại phải nhắc lại điều đó một cách buồn bã.


Thưa ông, có lẽ cũng cần một sự cảm thông bởi dù là Phó Thủ tướng nhưng Bộ trưởng Nhân nhiều khi cũng “lực bất tòng tâm”, bí bách như người “múa gậy trong bị” bởi chỉ một việc tăng lương cho giáo viên, Bộ trưởng Nhân đã nhiều lần đề xuất nhưng đến nay vẫn chưa được chấp thuận?


Muốn chống tiêu cực, muốn người ta trung thực làm việc hết lòng thì điều mấu chốt là tiền lương phải đủ để người ta sống.


Sinh thời, có lần Tổng bí thư Lê Duẩn hỏi về việc chống tiêu cực, tôi cũng đã trả lời thẳng thắn như vậy.


Trong môi trường giáo dục, khi tiền lương không đủ sống thì người ta sẽ tìm cách xoay xở để bù đắp lại. Còn xoay xở như thế nào đó chính là nguyên nhân các căn bệnh chủ yếu của giáo dục hiện nay.


Lấy việc lọt vào top 200 làm mục tiêu là một sai lệch

77.jpg picture by blogvanganh40


Cách đây ít ngày, GS Simon Marginson (ĐH Melbourne – Australia) có nói mục tiêu đến năm 2020, Việt Nam sẽ có trường đại học lọt vào top 200 trong số các trường đại học nổi tiếng thế giới là rất khó và khi đặt ra mà không đạt được thì sẽ là “thất bại” cho mục tiêu kế tiếp. Là người có hơn 30 năm “lang thang” khắp các trường đại học nổi tiếng thế giới, ông có đồng tình với nhận xét này?


Ở đây có 2 phần. Thứ nhất, tôi không đồng tình với GS Simon về phần đánh giá cao các bảng xếp hạng đại học đã được công bố mấy năm nay bởi nó không phù hợp với những gì tôi đã tận mắt chứng kiến và sự đánh giá chung của nhiều giới khoa học tôi được quen biết.


Cách xếp hạng hiện nay thường thiên về các trường nằm trong khối Anh – Mỹ mà xem nhẹ các nước khác như Pháp, Đức và đặc biệt là Nga. Mặt khác, có một số đại học được xếp hạng rất cao mà theo cảm nhận của nhiều người hiểu biết thì không thể như vậy được.


Còn vế thứ hai?


Vế thứ hai, tôi đồng tình với ý kiến đó là một mục tiêu không thực tế, không thiết thực vừa có thể làm sai lệch hướng phấn đấu hội nhập của chúng ta. Không nên cân đo, đong đếm mình bằng một cái cân, một cái thước… không có độ tin cậy cao. Thật ngạc nhiên khi có vị lãnh đạo ngành còn đòi hỏi phải cố gắng đạt mục tiêu đó trước năm 2020.

Chiến lược giáo dục 08-20 chỉ là 1 bản kế hoạch dài hạn

81.jpg picture by blogvanganh40

Khi trả lời phỏng vấn chúng tôi, Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã đặt vấn đề cần có 1 cuộc cách mạng giáo dục triệt để. Theo ông, điều này đã thật sự cần thiết?


Ngay từ năm 2004, chúng tôi gồm 24 nhà khoa học và giáo dục trong đó có 5 giáo sư Việt kiều đã có bản kiến nghị chính thức gửi lên Trung ương, đề nghị cần phải “xây dựng lại giáo dục từ gốc”, tức là phải thực hiện về một cuộc cách mạng giáo dục triệt để. Bản kiến nghị này đã được sự ủng hộ khá rộng rãi của xã hội, các nhà khoa học và các nhà quản lý.


Trước đó, ngay từ 1995, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã triệu tập một cuộc họp quan trọng 3 ngày về giáo dục. Nhiều ý kiến xác đáng đã được phát triển trong cuộc họp đó, về sau được nghi lại trong Nghị quyết T.W.II (khoá 8) về giáo dục và khoa học.


Tiếc rằng Nghị quyết rất đúng đắn nhưng triển khai thực hiện bất cập nên sau gần 10 năm, Thủ tướng Phan Văn Khải đã phải cay đắng thừa nhận chúng ta không thành công trong khoa học và giáo dục.


Theo ông, không thành công hay thất bại?

Đó là sự thất bại, thất bại lớn


Ông có quá mạnh mẽ và vì bức xúc mà thiếu khách quan?


Không phải tôi nói mà thực tế cuộc sống đòi hỏi. Chúng ta đã tốn không biết bao nhiêu thời gian, sức lực và tiền của.


Ngay cả những người ở ngoài, ví như ông Lý Quang Diệu chẳng hạn, không phải vô cớ mà khi thăm Việt Nam, ông đã thẳng thắn khuyên chúng ta rằng: Thắng trong giáo dục mới thắng trong kinh tế!


Liệu chúng ta đã cần ngay một cuộc cách mạng triệt để?


Rất cần. Trong khung cảnh chương trình và sách giáo khoa hiện nay, nếu cải tiến thì cũng chỉ tạo sự thay đổi lẻ tẻ và không cơ bản.


Trong khi đó, thời gian không còn cho phép chần chừ. Chúng ta đã chờ đợi điều đó xảy ra hàng chục năm nay rồi.


Nhưng được biết vừa qua, Bộ GD-ĐT đã xây dựng Chiến lược phát triển giáo dục 2008-2020?


Chúng tôi đã nghiên cứu bản dự thảo này và nhận thấy bản Dự thảo chưa thể hiện tư duy giáo dục cần thiết. Nó không phải là bản “Chiến lược” mà chỉ là một bản kế hoạch dài hạn được soạn thảo theo lối làm kế hoạch hoá tập trung bao cấp, mọi cái đều áp đặt từ trên xuống trong khi đáng lý ra, chúng ta phải làm ngược lại.


Thi tốt nghiệp là lạc hậu và kém nhân bản

79.jpg picture by blogvanganh40


Trong khi chờ đợi kế hoạch cải cách giáo dục thì theo ông có những vấn đề cấp bách gì cần giải quyết?


Khâu đột phá là giáo dục trung học phổ thông và thi cử. Cần thay đổi tổ chức và chương trình, cách dạy ở THPT, để mở ra hai hướng chính cho học sinh đã xong THCS: một hướng đào tạo nghề và một hướng chuẩn bị tổng quát.


Có nghĩa phải cải cách thi THPT?


Thi tốt nghiệp các cấp là việc làm lạc hậu nhất, kém hiệu quả nhất một tàn tích còn sót của lối học cũ. Nó hoàn thiện một chu trình: “Học để thi – Thi để lấy bằng – Lấy bằng để làm quan”. Trong khi đó đáng lý học phần nào thi ngay phần đó, thi để học cho tốt, chứ không phải thi vì mảnh bằng.


Nhưng bỏ thi thì lấy gì để kiểm tra kiến thức của người học?


Tôi không nói bỏ thi mà là bỏ kỳ thi tốt nghiệp. Hiện nay, các nước có nền giáo dục tiên tiến không có kiểu thi tốt nghiệp như ta. Giống như việc sản xuất một cỗ máy, họ kiểm tra thật kỹ chất lượng từng chi tiết và khi hoàn thiện, chỉ kiểm tra việc lắp ráp.


Trong khi đó ở ta thì gần như bỏ qua khâu kiểm tra chi tiết mà chờ lắp hoàn thiện một cái máy rồi mới kiểm tra tổng thể. Cách làm này đã bộc lộ rất rõ những hạn chế mà nền giáo dục của chúng ta đang phải gánh chịu.


Một số nước việc thi cử còn nhẹ hơn ta nhiều như Hàn Quốc, Trung Quốc mà người ta còn gọi là “địa ngục thi cử”, không biết ở ta nên gọi như thế nào?


Kinh doanh giáo dục là sự phá hoại ghê gớm

80.jpg picture by blogvanganh40


Ông là người phản đối thương mại hoá giáo dục một cách quyết liệt. T
ại sao vậy?


Tôi không phản đối thương mại giáo dục mà chỉ phản đối cách thương mại hoá như hiện nay. Trường tư vì lợi nhuận phải được đối xử như các doanh nghiệp tư nhân trong các ngành khác. Nó phải hoạt động như mọi doanh nghiệp khác theo Luật Doanh nghiệp. Còn đối với trường tư phi lợi nhuận thì Nhà nước có thể và nên hỗ trợ về vốn, đất, và không thu thuế.


Nhưng có thông tin rằng hầu hết các trường nổi tiếng trên thế giới đều hoạt động theo mục đích kinh doanh?


Đó là thông tin sai sự thật do thiếu thông tin hoặc vụ lợi. Theo tôi được biết, tất cả các trường tư nổi tiếng thế giới đều hoạt động phi lợi nhuận. Làm giáo dục chạy theo mục đích kiếm tiền sẽ phá hoại ghê gớm nền giáo dục.


Xin cám ơn Giáo sư

Bùi Hoàng Tám


Blogger Việt xem những gì?

Sinh viên tình nguyện là cảnh sát chìm. Tướng bộ đội là giáo dân

Cách sử dụng phần mềm đổi IP

Nghi vấn gian lận ở cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”

Tin Bão: dự báo hay tường thuật?

Chính quyền kết tội giáo xứ Thái Hà trong đêm

journalismCông cụ thống kê và báo cáo web

Advertisements

101 Responses to “Bệnh giả dối đang thành nỗi nhục lớn”

 1. [A]aron Says:

  hay wa’, dau~ sao cung~ co’ nguoi` bik nhan ra cai’ gia~ doi’ du` dang song giua muon trung gia doi’, doc xong that su co nhieu cam xuc, cam on Vang Anh

 2. jiinhi Says:

  nhung nguoi co tam huyet voi dan toc da noi len SU THAT khong phai vi TU TI ma che giau nhung vi TU TRONG de thay doi NOI NHUC nay

 3. MissU Says:

  dối trá đó tại sao em ơi???hảy nói đi 1 câu,ánh mắt đó làm ta say mê nào ngờ chỉ là gian dối…

 4. viet+die Says:

  nhiều lần anh mời mấy thằng việt+ nằm vùng mấy thằng hồng vệ binh cuồng tín vô đảng vinh quang của tụi bây (@quangtrị,vietnammuonnam,revol,phamducthanh,hatuan,hansynguyen,oceoT,daica ivan,kenL…) vô đây coi cái đảng quang vinh muon nam của tụi bây nó cũng biết nhục nữa nè
  đây anh đưa dẫn chứng cái thằng việt + đàn anh của tụi bây nó nói vầy nè :”Chuyện này rất nghiêm trọng. Người ta quay hình cả lá cờ Việt Nam như thế. Quá nhục nhã!”(*)
  cái này anh để nguyên văn không cắt ngắn chữ nào , mấy em hồng vệ binh vô coi rồi xem lại nước mình có nhục ko hay vẫn tự hào , rồi nên coi lại câu nói của cha kiệt , chứ không phải ai không phải đảng , không ca ngợi đảng muôn năm ,thì tụi bây sủa lên
  có sủa tụi bây sủa thằng việt + đàn anh của tụi bây là thằng PHẢN ĐỘNG trần duy thi nó NHỤC NHÃ KHI CỜ XHCNVN BỊ QUAY LÊN CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH 50/50 ở nam phi

 5. viet+die Says:

  nhục quá khi ở chung mấy thằng việt+ dốt nát

 6. AC-Arizona Cowboy Says:

  Ông Nhà Báo Võ Đắc Danh . chính hịêu Hai Lúa Cà Mau có nhiều bài bút ký viết rất hay , hôm nay cũng phải thét lên:

  Trời Ơi Là Trời !

  Chiều nay, con gái tôi – sinh viên năm thứ Tư – phải thi giữa học kỳ với những câu hỏi sau đây:

  1-Đối tượng, phương pháp nghiên cứu và ý nghĩa nghiên cứu của chủ nghĩa xã hội khoa học ?

  2-Những điều kiện kinh tế xã hội khoa học tiền đề cho sự ra đời của chủ nghĩa xã hội khoa học và vai trò của Mác-Anghen đối với sự ra đời đó?

  3-Trình bày cơ sở khách quan quy định sứ mạng lịch sử của giai cấp công nhân, liên hệ với giai cấp công nhân Việt Nam?

  4-Tại sao nói quá độ lên chủ nghĩa xã hội khoa học là sự lựa chọn duy nhất đúng? Trình bày mục tiêu, phương hướng của thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội ở nước ta?

  Biết rằng kêu trời không thấu, định kêu Bộ Giáo Dục, nhưng lại nghĩ, Bộ chính là nơi biên soạn giáo trình nầy.

  http://blog.360.yahoo.com/blog-CZcBk4s1eqWihPSnxjqLogw.I1DRxw–?cq=1&p=2016

 7. BIN Ngố Says:

  uhm ko nói ko đc theo mình thì toàn làm trên cơ sở miệng hình như càng xây dựng lại nền giáo dục thì càng làm cho hs nước ta chẳng định hướng được gì lang mang nào là phân bang nhưng đi thi đh thì lại thi bang khác vớ vẩn hết sức là ko biết mình nên chọn lựa nghành gì đây nữa mới là đau đầu nào là cải cách thi nào là tăng tiền học phí mà chất lượng giạy thì cũng thế chẳng nhỉnh lên và thực tế cho thấy thì nếu 1 người mắc chứng ghiền mạng ngồi search google cũng ra hàng tá lý thuyết để đọc thay vì phải ngồi nghe giảng bài quá nhìu lý thuyết còn thực hành thì dở tê tick

 8. BIN Ngố Says:

  uhm ko nói ko đc theo mình thì toàn làm trên cơ sở miệng hình như càng xây dựng lại nền giáo dục thì càng làm cho hs nước ta chẳng định hướng được gì lang mang nào là phân bang nhưng đi thi đh thì lại thi bang khác vớ vẩn hết sức là ko biết mình nên chọn lựa nghành gì đây nữa mới là đau đầu nào là cải cách thi nào là tăng tiền học phí mà chất lượng giạy thì cũng thế chẳng nhỉnh lên và thực tế cho thấy thì nếu 1 người mắc chứng ghiền mạng ngồi search google cũng ra hàng tá lý thuyết để đọc thay vì phải ngồi nghe giảng bài quá nhìu lý thuyết còn thực hành thì dở tê

 9. Bò-lết Đ Says:

  http://i255.photobucket.com/albums/hh123/huecity/dantri1.png

 10. Sushi Says:

  mọi tệ nạn cũng từ độc đảng, độc tài lãnh đạo mà ra… muốn xóa các tệ nạn xã hội, để một xã hội công bằng hơn, trước tiên phải có đa đảng, tự do bầu cử, tự do biểu tình chống lại những tên cầm quyền xấu xa, tham nhũng, trộm cắp… tự do ngôn luận, tự do thông tin. Nếu chưa làm được điều này, thì không bao giờ hết được các tệ nạn gian dối, trộm cắp có hệ thống, tham nhũng trầm trọng thành quốc nạn.

 11. Bò-lết Đ Says:

  http://i255.photobucket.com/albums/hh123/huecity/dantri1.png
  http://i255.photobucket.com/albums/hh123/huecity/dantri2.png
  Trước và sau khi sửa

 12. I'm sorry mOn. Says:

  Tiểu học còn chưa bằng ai mà đòi Đại học =)) giả dối quá!

 13. V.I.Lênin Says:

  Bệnh giả dối đang thành lối sống mới

 14. Businesshoa Says:

  Biet nhuc , biet benh ma khong chiu chua

 15. khuyetdanh Says:

  Uhm, bài hay. Đi PR đi …hihi….

 16. [deleted] Says:

  Ack ack.. Quan tâm em Hồ Ly của tớ thế nhẩy ;))

 17. HLY's blog Says:

  Ai sống bằng “lương” ng ta sống bằng ” bổng” chứ
  Cũng biết từ “chém gió “cơ đấy giỏi tiếng Việt thế

 18. [SỒI]06021102 Says:

  lai mo hang cho VA nua 🙂
  doc bai nay hom qua roi, cung bat ngo khi bao trong nuoc dam dang bai nay, ma gio bai nay con tren mang ko?

 19. James Says:

  trong khoảng 20 năm nữa, người Việt sẽ đạt giải Nobel về một lĩnh vực khoa học nào đó. Chuyện Ngô Bảo Châu dành huy chương Clay đã chứng tỏ chúng ta hoàn toàn có khả năng làm điều đó. Nhưng có lẽ những nhà khoa học đạt giải quốc tế của Việt Nam cũng từ nước ngoài ra mà thôi.

 20. HLY's blog Says:

  giận ai đâu đùa VA một tí thôi
  thích cái ava ” con mắt lim dim , sung sướng đê mê ” ở YM của Vàng Anh keke

 21. HLY's blog Says:

  360 đóng cửa VA định qua đâu , đừng nói rằng qua Plus nhé

 22. CAOTHAIUY Says:

  Không những phải sống trong giả dối mà còn phải luôn đề cao tập trung tiêu diệt bọn nói thật, hai ông nhà báo điển hình, đến vụ CPI thì im như thóc, lại nhớ chuyện các quan ngự sử trong tích “Thôi Chữ giết vua”…

 23. Pham G Says:

  ôi giáo dục, giả dối, nhồi sọ, dập khuôn,… đề tài nhức đầu chả biết cmt gì ^^

 24. [deleted] Says:

  Hehe… Đùa tí thôi chứ VA thick thì cứ kua đi, King uủng hộ.. Há há!

 25. hanhnhan Says:

  học sinh dưới maí trường XHCN ai cũng như ai,động đến là tự hào,con rồng cháu tiên,rừng vàng biển bạc,cha ông đánh bại đế quốc lớn,hiện tại thì tự hào về cái gì chẳng biết,nghìn năm Thăng long??????người ta có 200 năm thôi cũng bằng 10 000 năm của mình:))

 26. ஓ Silent Jee Says:

  hôm nay 1 con ngồi bàn sau kể nó đi xem bói, nghe ” thầy” phán ” năm nay con đỗ hẳn 2 trường nhưng mà tốn nhiều tiền lắm…” >>> thật sự là đéo đỡ nổi :))

  à, kể ra thì blog VA có nhiều cái đúng đáng phải xem xét. Thi thoảng thấy qcm entry mới cũng qua xem =]] nói thẳg con mẹ ra thì cũng có tí ghét blog VA, lúc nào cũg đập vào mắt mình những từ ” nhồi sọ, việt cộng…” 😦 mình cảm thấy các bạn nhạt nhẽo vãi lìn, các bạn đéo làm được gì hơn là nói à 😦

 27. Mrs.BachDuong Says:

  Theo tôi thì anh Dũng nên về Cà Mau nuôi cua.

 28. Mandy Says:

  sự giả dối đang bao trùm lên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội ở các tầng nấc =]]

 29. Mr. Do Says:

  Biết nhục thì đâu bị bệnh…

 30. Mandy Says:

  ko biết nghĩ sao mà lại dám tuyên bố 1 câu xanh rờn là tới 2020 VN sẽ có trường đại học đạt top 200 trường đại học hành đầu thế giới ! mắc nhục dùm quá =]]

 31. Mandy Says:

  Nói chung là từ trước h vẫn hate ông Nguyễn Thiện Nhân , càng đọc càng hate mắc công lát nỗi máu anh hùng lên Vàng Anh mắng thì nguy hehe

 32. Mr. Do Says:

  Biết nhục thì đâu bị bệnh…

 33. Trần Dương Says:

  Bài này hay đấy VA. 🙂

 34. Jack Says:

  2020 Thế Giới nó đi xa hơn rồi … Còn VN thì đến năm đó thì mới = TG năm 2010 … Ráng lên VN ta ơi !

 35. Manna Says:

  dau ai gia doi dau, coi coi

 36. Manna Says:

  top 200! top 2000 thi co chut hy vong! I’m serious.

 37. Melancholy Says:

  he he

 38. Melancholy Says:

  sống trong XH này thì còn khối chuyện để nói, toàn là giả dối, gian lận. Ôi biết bao giờ mới được sống trong một XH có công lý và sự thật đây???

 39. - Jee® Says:

  “…Bệnh giả dối đang thành nỗi nhục lớn…”

  Ở VN có rất nhiều ngành giả dối, chạy theo thành tích mà thực ra chất lượng ko bao nhiêu, Đài VOH cũng từng nói đến vấn nạn thành tính rất nhiều lần “trong mục cà phê không đường”

 40. - Jee® Says:

  mục tiêu đến năm 2020, Việt Nam sẽ có trường đại học lọt vào top 200 trong số các trường đại học nổi tiếng thế giới

  mục tiêu này là impossible, nhìn vào chất lượng ở các trường ĐH ở VN là biết

 41. - Jee® Says:

  “…bản chất của giáo dục là trung thực và sáng tạo…”

  đúng là như vậy! nhưng nhiều lúc Jee thấy trong kiêm tra thi cử, tình trạng quay cóp VN thật là siêu đẳng…

  các bạn có thể dễ dàng thấy ở trong các kì thi tốt nghiệp

  Jee từng học nước ngoài một số sinh viên nước ngoài cũng nói vậy? cái dụ quay bài họ phải chào thua VN

 42. - Jee® Says:

  ngay việc cải cách sách Giáo Khoa ở Vn còn rất nhiều bất cập, chưa nói đến vấn đền phương pháp học tập.

 43. VangAnh Says:

  @K:

  hehehe…VA chua nghe em ly noi em ay la cua ai ma?

 44. Kaze kuro Says:

  Giờ còn không sự trong sáng và cao quý của nghề giáo ở Việt Nam ? Đôi khi muốn trong sạch cũng không được, đồng lương bèo bọt, bệnh thành tích rồy đút lót, hối lộ. Chính các giáo viên nên suy nghĩ lại về hành động của mình chứ đừng đổ lỗi cho ai. Tại sao không nghĩ đến các giáo viên tình nguyện ? Nghĩ đến các tấm gương ngày xưa mà thậm chí ngày nay cũng có. Họ bị khuyết tật, thiếu thốn hơn hàng trăm, hàng ngàn giáo viên khác, vậy mà họ vẫn dạy chữ, dạy cách làm người cho bao em bé mà có lấy đồng nào đâu !

 45. Kaze kuro Says:

  Các giáo viên dạy học sinh là không đc nói dối, vậy chính bản thân mình thì sao ? Có lẽ chính bởi những giáo viên như vậy nên giờ đây nước Việt Nam mới có nhiều con sâu, con bọ như thế này…

 46. - Jee® Says:

  ko chỉ GV mà bác sỹ do lương quá thấp đã làm họ chán nản và thảy đổi nhiều cách dạy dỗ và phong cách chữa trị… làm cho 2 ngành cao quý nay ngày này ko còn như xưa.

  cho nên chuyện ho ra khỏi ngành hay chuyển sang BV tư nhân cũng ko thể trách họ dc.

  Họ là những người trí thức, trông một thế hệ người, nếu sai lầm sẽ làm cho cả thế hệ đó sai lầm.

 47. - Jee® Says:

  Sự giả dối hiện nay đang có nguy cơ trở thành nỗi nhục trong khi truyền thống dân tộc Việt Nam không phải là dân tộc giả dối.

  Ngành giáo dục càng không thể là ngành giả dối.

 48. - Jee® Says:

  ngay cà truyền thông cũng đang nói dối trước cộng đồng quốc tế trong nhiều sự kiện

 49. Tạp Chí Phía Trước Says:

  Thật sự thì thầy cô phải là những người lên tiếng để bảo vệ trong sáng trong nghề giáo của mình nhưng các thầy cô giáo tại VN cũng nhắm mắt để chạy theo đồng tiền rồi sau đó thì đào tạo ra hàng loạt robot chỉ biết nói & biết nghĩ theo những gì mà Đảng CS Việt Nam định hướng trước thôi.

 50. ܓܨTócdài Says:

  VangAnh phán câu ấy ngay lúc *** và Willi change cho nhau =))
  Hơi sóck hehe
  Qa đây mới hiểu rõ sự tình T_T
  Cùng 1 điểm xuất phát nhưng sao qá khá biệt
  Không phải Giáo có 2 loại mà là bản chất con người có 2 loại
  Chỉ là họ chọn mặt nào để tồn tại thôi 😀
  Đê tiện hay vãi lúa 😀

 51. Likenoother Says:

  @HớN baNg-[TĐHH]-QBC [m.J.u]:”Có lẽ chính bởi những giáo viên như vậy nên giờ đây nước Việt Nam mới có nhiều con sâu, con bọ như thế này…”
  Và cậu cũng là 1 trong số những “con sâu, con bọ” ấy, phải không :X:X…

 52. Jonh DannyNk® Says:

  Lâu lâu bà qua nhà tui bà CM 1 câu phủ phàng..tui chưa biết thật sự bà muốn nói gì..bà lừa dối tôi xong xui bà nói tui lừa dối bà…hihi tối ấm áp nha bà nội yêu dấu của tui!

 53. Jonh DannyNk® Says:

  uh mà từ hồi tui ít qua nhà bà đến giờ blog bà ko ai quậy ha….hahahah

 54. Quang™ Says:

  thuc ra thi lam sao ma song chan that noi~ trong 1 moi truong gia doi. Ma neu co song chan that noi~ thi` cung se~ bi dao` thai~ dan` ma` thoi, the no moi kho~ =)). Giao duc co le la cau chuyen muon thuo~ cua Vn nhi~ ^^

 55. dinhthang Says:

  …là kết quả sau mấy mươi năm tiến lên thiên đường XHCN. Cố lên.

 56. Jonh DannyNk® Says:

  @BH:hello BH(Dũng cà mau)

 57. Nguyet MooN ! Says:

  cháu nghĩ nếu muốn đổi mới thì phải chữa từ cái gốc quản lí, còn lại tất cả những gì đang cải cách hiện nay đều là mị dân!

 58. Nguyet MooN ! Says:

  cháu nghĩ nếu muốn đổi mới thì phải chữa từ cái gốc quản lí, còn lại tất cả những gì đang cải cách hiện nay đều là mị dân!

 59. Nguyet MooN ! Says:

  cháu nghĩ nếu muốn đổi mới thì phải chữa từ cái gốc quản lí, còn lại tất cả những gì đang cải cách hiện nay đều là mị dân!

 60. Bingo $ Says:

  sat thuc.

  Vn “phai” co truong lot vao top 200 ? up or down? hehe

  Lai mot can benh thanh tich nua day rui, cha biet ky nay xoay so, chay chot the nao day. Khi ma gv DH 90% la cu nhan DH, tieng Viet – tieng me de viet doi khi chua chuan nua. Len lop thi nhu day cap 1 , e a doc chep, hoc thuoc, thi tra bai.

  Sang tao u? = 0.

  top 200 dom nhat thi ok, kha thi

 61. Quanghai™ Says:

  dong` tinh` y’ kien’..

 62. Ngu Ngơ Says:

  Chúc Giáo sư Hoàng Tuỵ sống lâu trăm tuổi! một người tài hiếm có của Việt Nam1

 63. DIET AC MA Says:

  Yêu Nước Thương Dân (2)

  http://www.canhthep.com/modules.php?op=modload&name=Forum&file=view&bn=70a_vinuoc&key=1227371130

  Yêu nước thương dân, thì phải hiến thân
  Một lòng vì nước, thì phải ái quốc
  Một lòng vì dân, thì phải xả thân
  Ngày đêm hy sinh, quên cả thân mình
  Trọn tình nghĩa nhân, trọn tình non nước

  Hiền nhân quân tử, sống chết cho dân
  Anh hùng hào kiệt, vì nước vì dân
  Tranh đấu vẹn toàn, bảo vệ toàn dân
  Cứu nước, cứu dân, thoát vòng xiềng xích
  Yêu thương toàn dân, như chính thân mình

  Người Việt thông minh, khôn ngoan, tài giỏi
  Đồng tâm nhất trí, đồng tâm hiệp lực
  Kính trên, nhường dưới, hoà thuận với nhau
  Nhịn nhục, nhún nhường, khiêm nhường, tha thứ
  Nhân từ, bác ái, độ lượng, bao dung

  Biết lấy chí nhân, thay cho cường bạo
  Biết lấy tình thương, xoá bỏ hận thù
  Thâu phục nhân tâm, chiêu hiền đãi sĩ
  Thống nhất toàn dân trong nước, hải ngoại
  Từ trong tư tưởng đến cả tâm hồn
  Lãnh đạo toàn dân diệt lũ ác nhân

  CNCS, XHCN
  Cờ Máu Sao Vàng cùng đảng CSVN
  Phải cần tận diệt, tiêu diệt hoàn toàn
  Thì toàn dân Việt mới được tự do
  Dân chủ hoàn toàn, thanh bình thịnh trị
  Ấm no, hạnh phúc cho mọi người dân

  VN giàu mạnh, phải biết thương nhau
  VN thống nhất, toàn dân một lòng
  Quyết tâm, quyết chí chống Cộng đến cùng
  Phải quyết một lòng diệt lũ điên khùng
  Phải quyết cùng nhau diệt lũ cuồng ngông
  Quĩ đỏ CS phải diệt cho xong

  Chấm dứt CS, đảng Hồ phải diệt
  Chấm dứt CS, lăng Hồ phải dẹp
  Chấm dứt CS, xác Hồ phải đốt
  Chấm dứt CS, Đức Mạnh, Minh Triết,…vv…
  Nguyễn tấn Dũng cùng lũ ngu đần
  Phải bị trừng trị, phải giết thẳng tay
  Cho đáng tội chúng đã và đang làm cho toàn dân VN

  CS vô minh, bất nhân, bất nghĩa
  CS vô tình, phản quốc, hại dân
  CSVN tàn hại sinh linh
  CSVN tàn hại giống nòi
  CSVN đấu tố dân lành
  CSVN gây ra chiến tranh
  CSVN gây ra nội chiến
  CSVN giết người cướp của
  CSVN đàn áp dân oan
  CSVN đàn áp giáo dân
  CSVN đánh đập dân lành
  CSVN hành hình hành xác
  CSVN tù đày, tù ngục
  CSVN chia rẽ, phá hoại, hảm hại dân lành
  CSVN….không thể dung tha
  CSVN phải bị trời tru đất diệt

  Đuổi lũ chồn cáo CSVN, tống cổ Cộng Tàu
  Thì nước VN mới được yên vui
  Dân giàu nước mạnh, toàn dân thống nhất
  Hiền nhân, hiền tài, giúp nước, giúp dân

  CỨU NƯỚC, CỨU DÂN HỠi TOÀN DÂN VIỆT

  Kính chào đoàn kết và quyết thắng trong tình YÊU NƯỚC THƯƠNG DÂN.

  TQH viết ngày 22 tháng 11 năm 2008

 64. DIET AC MA Says:

  Thông cáo báo chí: Cộng sản Việt Nam đã cướp đất lại còn vu cáo, giam cầm, và nay lại lôi những nạn nhân của họ ra tòa(1/3)

  VietCatholic News (Thứ Ba 25/11/2008 05:34)

  http://vietcatholic.net/News/Html/61343.htm

  Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam

  92 The River Rd – Revesby NSW 2212
  Tel: (02) 9773 0933
  Fax: (02) 9773 3998
  paulvanchi@yahoo.com

  THÔNG CÁO BÁO CHÍ

  FOR IMMEDIATE RELEASE

  Liên Lạc: Lm. Paul Van Chi Chu
  Tel: (02) 9773 0933
  Mob: 0410 552 650

  Sydney ngày 24 tháng 11 năm 2008- Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam xin thông báo đến cộng đồng thế giới những biến chuyển mới nhất trong một chuỗi vi phạm liên tục về nhân quyền và tự do tôn giáo của nhà cầm quyền Việt Nam đối với những anh chị em giáo dân Công Giáo Hà Nội.

  Theo thông báo hôm 22/11/2008 của Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, 8 giáo dân thuộc trách nhiệm coi sóc mục vụ của nhà dòng tại giáo xứ Thái Hà sẽ bị đưa ra xét xử trước tòa hình sự tại Hà nội vào ngày 5 tháng 12 sắp tới, và nhà cầm quyền Việt Nam hăm dọa sẽ trừng phạt những người này một cách nặng nề về điều mà họ mô tả là tội “phá hoại tài sản và phá rối trật tự nơi công cộng.”

  Tuy nhiên, thực ra 8 giáo dân bị cáo buộc oan uổng này chẳng hề làm gì sai trái mà gọi là phạm luật cả.

  Như quý vị đã biết, từ năm 1996, các linh mục tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và giáo dân Thái Hà đã kiên trì gởi đơn khiếu nại tới chính quyền địa phương để đòi lại đất đai của họ đã bị chiếm giữ trái phép từ thập niên 1950. Tuy nhiên, những lời kêu nài của họ đều bị nhà cầm quyền bỏ ngoài tai. Lời ta thán và những cuộc biểu tình ôn hòa của họ đã diễn ra khi mọi nỗ lực đòi lại đất đai đã trở nên vô vọng và nhất là sau khi giáo dân Thái Hà khám phá ra việc cán bộ nhà nước đã kín đáo bán đất của họ cho tư nhân. Những nạn nhân này trong cơn tuyệt vọng chẳng còn con đường nào khác hơn là biểu tình ôn hoà từ ngày 5 tháng Giêng 2008 để kêu gọi công lý từ phiá nhà cầm quyền.

  Thoạt đầu, những cuộc biểu tình đã được tiến hành bên ngoài bức tường gạch cao 2 mét bao quanh khu vực, được xây dựng từ hàng mấy chục năm qua, nơi những người biểu tình đã thường treo tượng ảnh để cầu nguyện. Vào buổi tối trước ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời hôm 14 tháng 8, 2008, sau mấy ngày mưa lũ, một phần của bức tường bị sụp đổ. Khi nhìn thấy hiểm họa những phần khác của bức tường cũng sẽ bị sụp đổ theo hiệu ứng liên hoàn, giáo dân đã phải tháo gỡ khoảng 3 mét tường và di dời tượng, ảnh, và thánh giá vào phiá bên trong của bức tường để cho an toàn hơn.

  Chính quyền địa phương đã ngay tức khắc tố cáo giáo dân là “phá hoại tài sản nhà nước”. Một tuần sau, văn phòng định giá của quận Đống Đa đã cho phổ biến trên tờ Hà Nội Mới và những cơ quan truyền thông báo chí khác của nhà nước là phần tường giáo dân Thái Hà tháo gỡ ra có một tổn thất khoảng 3,700,000 tiền Việt Nam (xấp xỉ 200 Mỹ Kim).

  Để bắt đền cho số tiền 200 Mỹ Kim, từ ngày 1 tháng 9 đã có hàng loạt giáo dân bị bắt, trong số này có đến 4 người đã bị bắt giam hàng mấy tháng trời mà chẳng có phiên toà xét xử. Ít nhất cho đến nay vẫn còn 2 người đang bị giam giữ.

  Phiên tòa sắp diễn ra thật bất công cho anh chị em giáo dân Thái Hà. Đây là miếng đất của họ từ hồi mua đến giờ, theo đúng luật pháp Việt Nam và theo lẽ thường, họ phải có quyền được tháo gỡ phần tường nào đe dọa đến tính mạng của họ.

  Trong tháng Chín vừa qua, nhà cầm quyền địa phương đã làm ngơ trước những nguyện vọng chính đáng của người Công Giáo Thái Hà mà biến cải sở đất của họ thành công viên. Họ cho xe cơ giới vào ủi hết sạch, gồm cả bức tường nêu trên. Tại sao họ cứ nằng nặc đòi thưa kiện giáo dân về một thiệt hại chỉ đáng giá có 200 đô la, sau khi đã bắt giam anh chị em giáo dân hàng mấy tháng trời?

 65. DIET AC MA Says:

  Thông cáo báo chí: Cộng sản Việt Nam đã cướp đất lại còn vu cáo, giam cầm, và nay lại lôi những nạn nhân của họ ra tòa(2/3)

  VietCatholic News (Thứ Ba 25/11/2008 05:34)

  http://vietcatholic.net/News/Html/61343.htm

  Câu trả lời quá dễ dàng: nhà cầm quyền kiên quyết gởi một thông điệp gói ghém những hình phạt nặng nề đến tín hữu của các tôn giáo, đến những người nông dân và thường dân khác đang đòi lại tài sản đất đai. Phiên tòa sắp tới là một chiến lược đe dọa nhằm làm câm nín mọi nỗ lực đòi công lý của người dân Việt Nam.

  Chính vì thế, chúng tôi, những linh mục Công Giáo Việt Nam đang chịu trách nhiệm điều hành các cơ quan truyền thông Công Giáo, tố cáo trước dư luận thế giới và đồng bào trong cũng như ngoài nước việc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã cướp đất lại còn vu cáo, giam cầm, và nay lại lôi những nạn nhân của họ ra tòa để răn đe các thành phần dân chúng khác đang chịu nhiều oan sai dưới một chế độ bất công và chà đạp nhân phẩm con người.

  Nhân đây, chúng tôi cũng tố cáo trước dư luận thế giới việc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã để cho các cán bộ địa phương phường Quang Trung trả thù Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và giáo xứ Thái Hà đêm thứ Bẩy 15/11 vừa qua.

  Trong vụ này, hằng trăm người, dưới sự yểm trợ của Uỷ Ban Nhân Dân phường Quang Trung đã tấn công đền thờ Giêrađô của Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội. Bạo động đã nổ ra cùng lúc với việc Uỷ Ban Nhân Dân phường Quang Trung yêu cầu các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội có cuộc họp khẩn vào lúc 10 giờ đêm. Rõ ràng cuộc họp này được dàn dựng lên với ý đồ ngăn cản các linh mục và tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội tiếp cứu đền thờ của họ đang bị tấn công. Đây rõ ràng là một cuộc tấn công cố ý, có tổ chức xảy ra vào lúc đêm hôm.

  Được triệu tập bằng tiếng chuông báo, hằng trăm tín hữu Công giáo địa phương đã đổ xô về giải cứu cho nhà thờ. Nhưng trong lúc bọn côn đồ tàn phá đền thờ, công an lại tập trung nỗ lực vào việc ngăn cản giáo dân Công Giáo không cho vào trong cơ sở này.

  Đây là lần thứ hai đền thánh Giêrađô đã trở thành mục tiêu cho bạo động chỉ trong vòng một hai tháng.Vào ngày 21 tháng 9, đền thờ này đã bị phá hoại, tượng ảnh bị đập phá và sách kinh bị quăng ra khỏi kệ, vương vãi dưới đất. Những kẻ côn đồ đã “la ó, đập phá, ném đá vào nhà dòng, đập vỡ cổng vào đền thánh Giêrađô, theo như bản tường trình gởi cho nhà chức trách thành phố Hà Nội của cha Matthêu Vũ Khởi Phụng bề trên nhà dòng. Thêm vào đó những kẻ du côn này còn hô khẩu hiệu sẽ giết các linh mục, tu sĩ, giáo dân và ngay cả Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt.

  Như thế, dù đã dùng vũ lực chà đạp lên nguyện vọng chính đáng của anh chị em giáo dân Hà Nội muốn được trao lại tài sản của họ tại Tòa Khâm Sứ Hà Nội và tại giáo xứ Thái Hà, nhà cầm quyền cộng sản vẫn tiếp tục cuộc bách hại người Công Giáo và coi đó như biện pháp nhằm răn đe các thành phần dân chúng khác tại Việt Nam.

  Vì thế, Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam khẩn thiết thông báo tình hình nghiêm trọng này với cộng đồng thế giới và tha thiết hy vọng chính phủ các nước, các tôn giáo, các cơ quan bảo vệ nhân quyền và tất cả những người thiện chí xin hành động ngay tức khắc để đòi buộc nhà cầm quyền Hà Nội phải tôn trọng nhân quyền và quyền tự do tôn giáo. Đặc biệt, xin can thiệp cho những anh chị em sau đây sắp phải ra trước tòa án vì những cáo buộc bất công dành cho họ.

  1. Bà Ngô Thị Dung, sinh năm 1954, địa chỉ 306, C3, tập thể Vĩnh Hồ, phường Ngã Tư Sở, thuộc Gx Thái Hà, Tổng Giáo phận Hà Nội, sẽ bị xét xử về tội “hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng”.

  2. Anh Thái Thanh Hải, sinh năm 1987, cư trú tại 42 Nguyễn Lương Bằng, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thuộc Gx Thái Hà, TGP Hà Nội, sẽ bị xét xử về tội “hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng”.

  3. Anh Nguyễn Đắc Hùng, sinh năm 1958, thường trú tại Thôn Đầm, xã Tân Hoà, huyện Quốc Oai, thuộc Gx Tình Lam, Giáo phận Hưng Hoá, sẽ bị xét xử về tội “hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng”.

 66. DIET AC MA Says:

  Thông cáo báo chí: Cộng sản Việt Nam đã cướp đất lại còn vu cáo, giam cầm, và nay lại lôi những nạn nhân của họ ra tòa(3/3)

  VietCatholic News (Thứ Ba 25/11/2008 05:34)

  http://vietcatholic.net/News/Html/61343.htm

  4. Bà Lê Thị Hợi, sinh năm 1947, địa chỉ số 8 ngách 62, ngõ Thổ Quan, phường Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội, thuộc Gx Thái Hà, Tổng Giáo phận Hà Nội, sẽ bị xét xử về tội “hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng”.

  5. Ông Lê Quang Kiện, sinh năm 1945, hiện ở tại số 8 ngõ 162 A, phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội, thuộc Gx Hàng Bột, Tổng Giáo phận Hà Nội, sẽ bị xét xử về tội “hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng”.

  6. Ông Giuse Phạm Trí Năng, sinh năm 1959, thường trú tại Thường Lệ, Đại Thịnh, Mê Linh, Hà Nội, thuộc Gx Thường Lệ, giáo phận Bắc Ninh, sẽ bị xét xử về tội “hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng”.

  7. Bà Nguyễn Thị Nhi, sinh năm 1962, quê ở Sơn Hà, Phú Xuyên, Hà Tây, thuộc Gx Hà Thao, sống tại Gx Mường Cắt, Hoà Bình, thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội, sẽ bị xét xử về tội “gây rối trật tự công cộng”.

  8. Bà Nguyễn Thị Việt, sinh năm 1949, nhà A2 tổ 8, tập thể Thuỷ Tinh, phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội, thuộc Gx Thái Hà, Gp Hà Nội, sẽ bị xét xử về tội “hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng”.

  Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam cũng kêu gọi các cộng đoàn Công Giáo Việt Nam trên toàn thế giới tổ chức những buổi cầu nguyện đặc biệt cho những anh chị em nói trên và làm hết khả năng của mình để vận động chính phủ các nước sở tại can thiệp cho nhân quyền của anh chị em chúng ta được tôn trọng.

  Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam cũng lên án những hành động đàn áp người Công Giáo và yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam:

  1) Chấm dứt cuộc vận động chống lại linh mục tu sĩ CG, giáo dân, và giáo hội nói chung.

  2) Chấm dứt việc đàn áp linh mục Công Giáo, giáo dân và bảo đảm an ninh cho các nơi thờ tự của chúng tôi.

  3) Tôn trọng luật pháp do chính quý vị ban hành và trả lại tài sản cho chủ thật của nó

  Liên hệ:

  Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài
  Giám Đốc Radio VERITAS Asia
  Buick St. North Fairview,
  Quezon City, Philippines
  P.O. Box 2642
  Email: rvaprogram@rveritas-asia.org

  Lm. Gioan Trần Công Nghị
  Giám Đốc Thông Tấn Xã Công Giáo VietCatholic
  435 Berkeley Ave
  Claremont, CA 91711, USA
  Tel (909) 581-8888
  Email: conggiao@gmail.com

  Lm. Joachim Nguyễn Đức Việt Châu
  Chủ Nhiệm Nguyệt San Dân Chúa Mỹ Châu
  PO Box 1419 Gretna,
  LA 70053-5440, USA.
  Email: danchuausa@yahoo.com

  Lm. Antôn Nguyễn Hữu Quảng
  Chủ Nhiệm Nguyệt San Dân Chúa Úc Châu
  715 Sydney Rd. Brunswick Vic 3056
  Australia
  Email: quangsdb@yahoo.com

  Lm. Stêphanô Bùi Thượng Lưu
  Chủ Nhiệm Nguyệt San Dân Chúa Âu Châu
  Magazine Catholique
  Katholische Monatszeitschrift
  Email: info@danchua.de

  Lm. Paul Chu Văn Chi
  Giám Đốc Đài Phát Thanh Tin Vui An Bình Sydney Australia
  92 The River Rd – Revesby
  NSW 2212
  Australia
  Email:paulvanchi@yahoo.com

  Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam

 67. nhi Says:

  khi có thêm người hỉu thì sự giả dối không thể típ tục tồn tại … người giả dối là tự đốt lửa thiêu lấy mình … sẽ bị phỏng rồi từ từ chết …

 68. TiếnHuy Says:

  Không nói dối thì không phải người cộng sản…cả 1 XH phải lừa dối nhau để sống

 69. DIET AC MA Says:

  Cảnh báo “Lời Cam Kết” giả do công an cộng sản gán cho HT Thích Quảng Độ

  http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6690

  PHÒNG THÔNG TIN PHẬT GIÁO QUỐC TẾ
  Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo
  Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
  E-mail : ubcv.ibib@buddhist.com

  PARIS, ngày 25.11.2008 (PTTPGQT) – Ba ngày qua, kể từ hôm 22.11.2008, từ địa chỉ E.mail mệnh danh “Thích Không Tánh” gửi lên mạng Internet hai tài liệu. Một tài liệu là thủ bút viết tay “Lời Cam Kết” của Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ gửi “cơ quan Công an thành phố Hồ Chí Minh”, và một bài viết có tựa đề “Nhận định về “Quyết nghị 9 điểm” của GHPGVNTN” của Thích Siêu Phương. Lời chú dẫn gửi đi ghi :

  “Goi Van phong II va anh Ai,
  Bay gio tinh sao day de tra loi cho cong chung.
  thich khong tanh”

  Ghi chú này không đánh dấu chữ Việt, có nghĩa : “Gởi Văn phòng II và anh Ái. Bây giờ tính sao đây để trả lời cho công chúng. Thích Không Tánh”.

  Dù tung ra ngày 22.11.2008, nhưng thư thủ bút “Lời Cam Kết” giả viết ngày 9.2.1995. Nội dung là Hòa thượng Thích Quảng Độ “cam kết” với công an : “vĩnh viễn chấm dứt mọi liên hệ và những hành động dẫn đến vi phạm luật pháp của Nhà nước”. Hòa thượng hứa “sẽ tìm một nơi yên tĩnh xa thành phố để tiếp tục phiên dịch và hoàn thành bộ “Phật Quang Đại từ điển” xem như “nguyện vọng tha thiết nhất trong cuối cuộc đời tu hành” của Hòa thượng.

  Ba sự giả dối

  Trước hết là giả dối địa chỉ. Kẻ gian đã dùng tên Hòa thượng Thích Không Tánh để gửi đi. Ở hiện trạng mà người Việt dùng vi tính mỗi ngày nhận được hàng trăm thư điện tín, không ai đủ thì giờ đọc hết nên nhiều người có thói quen xóa bỏ các thư có tên lạ. Kẻ gian biết Hòa thượng là giáo phẩm thuộc Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), nên lợi dụng tên Hòa thượng để gây chú ý, mong người nhận không xóa và chịu đọc. Thế nhưng gian mà không ngoan, đa số Phật tử và người Việt liên hệ với Hòa thượng Thích Không Tánh biết rõ địa chỉ E.mail của Hòa thượng. Nên khi thấy địa chỉ Hòa thượng viết sai, mọi người liền cảnh giác.

  Trong địa chỉ của kẻ gian có đến 2 chữ i : thiich_khong_tanh@yahoo.com. Chữ Thích chỉ có một chữ, viết cà lăm mới thành hai chữ i.

  Sự giả dối thứ hai được khám phá khi chúng tôi gọi điện thoại hỏi thăm Hòa thượng việc trên và được Hòa thượng cho biết không hề gửi đi hai tài liệu mạo hóa để phản tuiyên truyền ấy. Đồng thời Hòa thượng Thích Không Tánh cho chúng tôi biết thêm chuyện kẻ gian cũng tạo địa chỉ giả của Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế và nhân danh ông Võ Văn Ái viết thư riêng cho Hòa thượng đề nghị cách giải thích “Lời Cam Kết”. Cách ấy là : “Ai hỏi cứ nói là GIẢ, GIẢ, GIẢ, DO “CÔNG AN GIẢ MẠO, ĐẶT CHUYỆN VU KHỐNG LÃNH ĐẠO CỦA TA. (…) “Có lẽ Lời Cam Kết ấy có thật, là do một phút khủng hoảng, hoặc vì “muốn “được mau chóng ra ngoài để phiên dịch Phật Quang Đại Từ Điển nên Ngài Viện trưởng mới “hạ bút “cam kết như vậy. Điều này thật bất lợi vì cho thấy HT của chúng ta đã không giữ được khí “tiết, đã “đầu hàng một cách nhục nhã. Chuyện này mà lan truyền ra ngoài thì chúng ta cũng khó còn “đất để “sống. Do vậy phải tuyệt đối giữ bí mật”.

  Toàn văn thư giả mạo viết như sau :

  “(Thư riêng gửi HT, xin đừng trả lời chung với những người khác)
  “Kính HT,
  “Vừa rồi nhận thư của HT gửi, vừa hỏi về thực hư Lời Cam Kết của HT Viện trưởng, vừa giới thiệu “không công cho bọn Viên Giáo, Siêu Phương bài viết Nhận Định về Quyết Nghị 9 Điểm! Xin HT “cẩn thận mỗi khi gửi thư đi cho nhiều người. Cái gì có lợi cho ta thì mới đưa ra, còn bất lợi thì cất “đi. “Có thắc mắc thì cũng hỏi riêng với nhau chứ sao lại đem ra công chúng mà hỏi.

 70. DIET AC MA Says:

  Cảnh báo “Lời Cam Kết” giả do công an cộng sản gán cho HT Thích Quảng Độ (2/3)

  http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6690

  “Về cái Lời Cam Kết của HT Viện trưởng, đã giải thích rồi. Ai hỏi cứ nói là GIẢ, GIẢ, GIẢ, DO “CÔNG AN GIẢ MẠO, ĐẶT CHUYỆN VU KHỐNG LÃNH ĐẠO CỦA TA. Còn chuyện thầm kín “thì “chúng ta bàn thảo với nhau. Trước hết HT nên đích thân đến hỏi lại HT Viện trưởng xem lúc ra tù “Ngài có viết Lời Cam Kết nào không. Nếu có thì có giống với nội dung mà Đông Dương Thời Báo “phổ biến không? Có thể họ giả chữ viết của HT Viện trưởng, nhưng cũng có thể là Lời Cam Kết đó “có thật. Nếu Ngài Viện trưởng dạy Lời Cam Kết đó có thật thì chúng ta cũng có cách để đối phó, chứ “Ngài đừng có che dấu lỡ chúng ta mạnh miệng quá bọn công an đưa ra bản Cam Kết thật thì khó mà “trả lời! Thà Ngài Viện trưởng cứ nói thật là có để chúng ta biết cách xử trí.

  “Riêng bản thân con nghĩ thì có lẽ Lời Cam Kết ấy có thật, là do một phút khủng hoảng, hoặc vì “muốn “được mau chóng ra ngoài để phiên dịch Phật Quang Đại Từ Điển nên Ngài Viện trưởng mới “hạ bút “cam kết như vậy. Điều này thật bất lợi vì cho thấy HT của chúng ta đã không giữ được khí “tiết, đã “đầu hàng một cách nhục nhã. Chuyện này mà lan truyền ra ngoài thì chúng ta cũng khó còn “đất để “sống. Do vậy phải tuyệt đối giữ bí mật dù HT có viết lời cam kết thật hay không. Còn nếu “Ngài Viện “trưởng xác định 100% là không hề có Lời Cam Kết thì chúng ta mới dám mạnh miệng tố “ngược lại “bọn công an. Quan trọng nhất là phải gán tội cho bọn Viên Giáo, Siêu Phương và Thân “Hữu Già “Lam, liên kết chúng vào với bọn công an để triệt hạ chúng.

  “Kính thông tin và yêu cầu HT lo việc thỉnh ý Ngài Viện trưởng.
  “Kính bái,
  “Võ Văn Ái

  Thực tế, ông Võ Văn Ái không hề viết một bức thư nào như thế. Kẻ gian tế giả mạo thư này cốt dành làm luận cứ hư truyền. Sau này sẽ tung ra như một “chứng liệu bí mật” cho thấy sư vu cáo nhiều năm qua của các nhóm Về Nguồn, Tăng Ni Việt Nam Hải ngoại và Thân hữu Già Lam là “đúng” : “ông Võ Văn Ái thao túng, lũng đoạn nội bộ GHPGVNTN, một tay làm giả những Giáo chỉ, Thông bạch, Quyết Nghị rồi ký tên hai Ngài Huyền Quang, Quảng Độ (sic)”. Ngay địa chỉ Phòng Thông tin cũng bị giả mạo. Kẻ gian tế ghi : Ai Vo ubcv.ibib@yahoo.com. Trong khi địa chỉ thật của Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế là : ubcv.ibib@buddhist.com.

  Sự giả đối, ngụy tạo thứ ba là thủ bút “Lời Cam Kết” nói là của Hòa thượng Thích Quảng Độ. Chúng tôi đã điện thoại về Thanh Minh Thiền Viện thỉnh ý Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ về hư thực của “Lời Cam Kết”. Hòa thượng xác nhận đây là tài liệu GIẢ. Từ sau năm 1975, Ngài chưa hề viết một thư nào xin xỏ hay cam kết với Công an hay Nhà cầm quyền Cộng sản về bất cứ điều gì.

  Ngoài ra Hòa thượng cho biết hai điều Ngài chẳng bao giờ sử dụng sau năm 1975. Một là, không bao giờ Ngài viết hai dòng chữ trên bất cứ thư từ hay văn kiện nào :

  “Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”

  Hai là, Ngài luôn nói thành phố Saigon, chứ chẳng bao giờ gọi thành phố Hồ Chí Minh.

  Chưa kể nội dung sai trái, hai lỗi sơ đẳng trên đây trong “Lời Cam Kết” chứng tỏ thư không do Hòa thượng Quảng Độ viết. Hòa thượng còn cho biết cuối năm 1998 khi được đặc xá, quản giáo trại Thanh Liệt (B14) đã tịch thu của ngài công trình dịch thuật bộ “Phật Quang đại từ điển” gồm 7 tập, mỗi tập 1000 trang viết tay. Nhờ vậy kẻ gian có cơ sở để bắt chước chữ viết của ngài khi mạo hóa “Lời Cam Kết”. Tuy nhiên Hòa thượng khẳng định “có chữ giống, có chữ không giống”, chứ không phải toàn bộ “Lời Cam Kết” giống y chữ của ngài đâu.

 71. DIET AC MA Says:

  Cảnh báo “Lời Cam Kết” giả do công an cộng sản gán cho HT Thích Quảng Độ (3/3)

  http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6690

  Ai lại không biết các cơ quan mật vụ, tình báo Liên Xô, Trung Cộng, Việt Nam… chúa làm tài liệu giả để phản tuyên truyền hay lừa đảo đối phương. Tại Việt Nam cơ quan A16 thuộc Bộ Công an, tương đương với X15 Cục 2 Phản gián thuộc Bộ Quốc phòng, chuyên trách biên soạn tài liệu, kể cả tài liệu phản gián GIẢ (thông tin GIẢ, tư liệu GIẢ, hình ảnh GIẢ) nhằm bôi nhọ và ly gián nội bộ đối phương. Chẳng ai là không biết.

  “Lời Cam Kết” bằng thủ bút trên đây đã từng được báo Công An, An Ninh Thế giới trong nước nhắc nhở nội dung từ nhiều năm qua nhằm bôi nhọ Hòa thượng Thích Quảng Độ mỗi khi có chiến dịch đánh phá GHPGVNTN. Tuy chưa công bố toàn bản viết tay. Tại Hoa Kỳ, một Trang nhà có tên “Đông Dương Thời báo” đặt tại bang Texas, đã chuyển vận các tư liệu giả vu cáo Hòa thượng Quảng Độ, đánh phá GHPGVNTN và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế từ mấy năm qua. Ai điều hành Đông Dương Thời báo ? Khuynh hướng Trang nhà này ra sao ?

  Đông Dương Thời báo ở bang Texas hợp đồng với vài Trang nhà (Website) khác tại bang California, Canada, Úc châu từ mười năm qua thi hành công tác gây tranh chấp tôn giáo. Gây tranh chấp giữa Phật giáo và Công giáo, rồi giữa nội bộ Phật giáo với mong mỏi tuyệt vọng là hoàn tất đặc vụ “trai cò mổ nhau, ngư ông cộng sản đắc lợi”.

  Xin hãy đọc châm ngôn của Trang nhà “Đông Dương Thời báo” là biết ngay ai nuôi dưỡng Trang nhà này để thực hiện công vụ gì ? Châm ngôn “Đông Dương Thời báo” là :

  “TIẾNG NÓI CỦA MỘT SỐ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI QUYẾT TÂM CÙNG QUÂN ĐỘI VÀ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM HOÀN THÀNH ƯỚC MƠ DÂN TỘC LÀ CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN VĂN HÓA : GIẢI HOẶC VÀ GIẢI TRỪ GIẶC ÁO ĐEN VATICAN, GIẶC ÁO ĐEN BẢN ĐỊA VÀ GIẶC TIN LÀNH”

  Với những cứ liệu nói trên, Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế xin đồng bào Phật tử nói riêng và đồng bào người Việt nói chung cảnh giác những tài liệu GIẢ hay những bài viết đánh phá, bôi nhọ, vu khống GHPGVNTN thời gian một năm qua với các tên nặc danh Thích Siêu Phương, Thích Viên Thành, Thích Viên Giáo, Trần Đại Lĩnh, Như Thuyết, Tâm Nguyên, Thấu Tâm Can, Áo Giáp, Nhóm Áo Lam, Nhóm Phật giáo Việt Nam vì Dân tộc, Atula Giới, Võ Văn Hàm, v.v… Những bài viết hỗn láo với Đức cố Đệ tứ Tăng thống Thích Huyền Quang và Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, chống phá cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo, nhân quyền và dân chủ của Giáo hội, vu hãm những nhân sự cao cấp thuộc GHPGVNTN trong và ngoài nước.

  “Lời cam kết” giả của Hòa thượng Thích Quảng Độ và bài viết “Nhận định về “Quyết nghị 9 điểm” của GHPGVNTN” của Thích Siêu Phương do cơ quan phản gián Bộ Công an và tay chân mạo danh Hòa thượng Thích Không Tánh gửi lên mạng Internet hôm 22.11.2008 là một bằng chứng gian tà.

 72. Fa Says:

  sỉ diện và thích sống coi trọng bên ngoài cũng là 1 căn bệnh nặng của dan ta

 73. HLY's blog Says:

  hơ hơ của Vàng Anh chứ của ai ,
  ko nhớ cái entry năm ngoái VA hát nhạc sến à
  (kiểu này sắp bị một đống em sang đánh ghen đây)

 74. ^^Ca' Heo^^ Says:

  ????????

 75. ^^Ca' Heo^^ Says:

  ????????

 76. Canhdong_battan Says:

  Muốn có lực lượng giáo viên giỏi thì phải có đội ngũ kế cận giỏi
  Nhưng ko thể với cách trả lương như vậy để có thể giữ lực lượng này được

  Ra đi là sự tất yếu

 77. DIET AC MA Says:

  Nghi Án Huỳnh Ngọc Sỹ Và Bộ Ba Quyền Lực (1/2)
  (Mất “Sỹ”, “Tướng” Cũng Lâm Nguy)

  Vũ Hải Đăng

  http://www.doi-thoai.com/baimoi1108_328.html

  Trò chơi Cờ Tướng, quân “Sỹ” được đặt cạnh “Tướng”, để bảo vệ “Tướng”. Khi mất “Sỹ” thì có nguy cơ bị chiếu “Tướng” hết cờ.

  Thật trùng hợp, ông Huỳnh Ngọc Sỹ, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, kiêm Giám đốc Ban quản lý Dự án Đại lộ Đông – Tây, người bị nghi trong vụ hối lộ quan chức Việt Nam của Công ty tư vấn xây dựng quốc tế Thái Bình Dương Nhật Bản – Japan’s Pacific Consultants International – (PCI), đã bị đình chỉ công tác để tiến hành điều tra.

  Năm 2000, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, lúc đó là ông Phan Văn Khải, đã ký quyết định đầu tư với tên: Dự án Đại lộ Đông – Tây TP.HCM. Và ông Sỹ đã được chọn làm Giám đốc Ban quản lý Dự án Đại lộ Đông – Tây.

  Nguyễn Tấn Dũng lên thay Phan Văn Khải giữ chức Thủ tướng, hình thành Bộ ba quyền lực: Nguyễn Tấn Dũng, Lê Hồng Anh và Trương Tấn Sang, họ tiếp tục sử dụng ông Sỹ. Và giờ đây, trên Bàn cờ chính trị Việt Nam, Mất “Sỹ”, “Tướng” Cũng Lâm Nguy.

  Tại Tòa án quận Tokyo hôm 11-11-2008, các bị cáo quan chức PCI đã thừa nhận đưa hối lộ ông Huỳnh Ngọc Sỹ tổng cộng 2,6 triệu USD, tương đương 10% giá trị hợp đồng, để được ưu đãi trong các hợp đồng tư vấn của PCI giai đoạn 2001-2003. Họ bị cáo buộc đã đưa tổng cộng 650.000 USD hối lộ ông Sỹ từ tháng 1 đến tháng 7-2002, sau đó tiếp tục đưa hối lộ gồm: 860.000 USD trong năm 2003, 540.000 USD năm 2004, 160.000 USD năm 2005 và 220.000 USD năm 2006.

  Theo lời ông Lê Dũng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam :

  “Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản đều coi trường hợp nghi vấn PCI là rất nghiêm trọng. Hai Chính phủ tái khẳng định các vụ việc hối lộ liên quan đến các dự án ODA (Official Development Assistance), bao gồm cả vụ việc nghi vấn này, sẽ được nghiêm túc điều tra và làm sáng tỏ các chi tiết của vụ việc”.

  Chỉ những người trong cuộc, họ là những quân cờ trong Bàn cờ “mờ ám” này, mới biết đằng sau Huỳnh Ngọc Sỹ là ai? Thế lực nào đứng sau vụ nghi án này? Và khi ông “Sỹ” bị lộ, có dẫn đến nguy cơ bại lộ cả đường dây không? Sự im lặng của Báo chí trong nước cùng với sự dè dặt khi đưa tin thời gian vừa qua, đã giúp chúng ta phần nào có câu trả lời.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người bộc lộ nhiều yếu kém trong quản lý, điều hành nền Kinh tế, đã nhận được câu chất vấn tại Quốc Hội, liên quan đến vụ án PCI, và ông trả lời đại ý như sau:

  “Khi được tin trên báo Nhật Bản “về việc đưa và nhận hối lộ có liên quan đến một cán bộ của Việt Nam”, Chính phủ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao liên hệ với phía Nhật. Phía Việt Nam đã “chủ động yêu cầu chuyển hồ sơ cho chúng ta quản lý, xử lý. Làm rõ tới đâu sẽ xử lý tới đó theo pháp luật Việt Nam “.

  Việt Nam đang tiến hành điều tra vụ việc, theo như lời của một vị lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng Bộ Công an (C37) cho phóng viên báo Tuổi Trẻ biết: cơ quan điều tra mới chỉ nắm tình hình và tiếp cận một số tài liệu. Về động thái sắp tới của cơ quan điều tra, ông này cho biết phải chờ ý kiến chỉ đạo ở trên.

  Cấp trên của vị lãnh đạo Cục Cảnh sát đó là ông Đại Tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh, nhân vật số 2 trong Bộ ba quyền lực: Nguyễn Tấn Dũng, Lê Hồng Anh và Trương Tấn Sang. Cơ quan điều tra phải chờ ý kiến chỉ đạo ở trên, phải được ba vị chóp bu đó đồng ý, rồi chỉ thị cho tiến hành điều tra, làm rõ tới đâu sẽ xử lý tới đó !

 78. DIET AC MA Says:

  Nghi Án Huỳnh Ngọc Sỹ Và Bộ Ba Quyền Lực (2/2)
  (Mất “Sỹ”, “Tướng” Cũng Lâm Nguy)

  Vũ Hải Đăng

  http://www.doi-thoai.com/baimoi1108_328.html

  Những nước cờ như định sẵn, mà bất cứ ai nếu hiểu tình hình chính trị Việt Nam , đều có thể đoán ra. Nhiều khả năng Đảng CSVN sẽ thí quân “Sỹ” và vài quân “Tốt”. Trong tay họ còn có quân “Xe”, “Pháo” và “Mã”: Quân đội, Công an và Tòa án luôn một mực Trung thành vô hạn với Đảng CSVN, với nhóm lãnh đạo chóp bu, thì việc mất “Sỹ” không phải quá nghiêm trọng.

  Nếu nghi án Huỳnh Ngọc Sỹ trở thành vụ án trọng điểm về Tham nhũng trong năm 2008-2009, thì một kịch bản được đoán trước như sau: Trung ương Đảng CSVN định hướng Báo chí đưa tin, chỉ đạo Cơ quan điều tra của Bộ Công an tiến hành khởi tố vụ án, chỉ thị cho Tòa án xét xử theo bản án định sẵn. Kết quả là: Mất “Sỹ” Để Giải Nguy Cho “Tướng”.

  Một giả thiết nữa là Cơ quan điều tra kết luận: Không có dấu hiệu sai phạm đối với ông Huỳnh Ngọc Sỹ. Cho dù thế nào, người dân Việt Nam cũng có được cơ hội để so sánh giữa nền Pháp lý của Việt Nam và Nhật Bản, được hiểu rõ thêm thế nào là nền Pháp Quyền XHCN Việt Nam. Tất cả những sự mờ ám, âm mưu đen tối, sẽ bị Nhân dân lên án.

  Đã đến lúc vạch rõ bộ mặt phản bội của Đảng CSVN. Quốc nạn tham nhũng là do thể chế độc đảng toàn trị, do nạn độc tài gây ra: độc tài chính trị và độc tài tư tưởng. Chủ nghĩa Mác với mục đích giải phóng loài người, đã bị bọn chúng xuyên tạc, bóp méo nhằm hợp pháp hóa quyền lãnh đạo của Đảng CSVN, bị biến tướng thành một “Chủ nghĩa cực đoan” dùng để cai trị, nô dịch Nhân dân.

  Bọn phản bội Chủ nghĩa Mác trong Đảng CSVN đã đưa đất nước đến con đường độc tài, mất hết Tự do – Dân chủ, làm cho Kinh tế, Văn hóa, Khoa học, Giáo dục… đều tụt hậu với thế giới. Bộ ba quyền lực: Nguyễn Tấn Dũng, Lê Hồng Anh và Trương Tấn Sang đang tiếp tục lấn sâu vào con đường phản bội đó.

  Vụ án PCI và Nghi án Huỳnh Ngọc Sỹ là hồi chuông cảnh báo cho chúng ta !

  Việt Nam, ngày 22-11-2008

  Vũ Hải Đăng – ĐDCND

  http://ddcnd.org/main/index.php?option=com_content&task=view&id=490&Itemid=1

 79. [K]® Says:

  Tem! van hoa ban~ ton tai lau nhat tren Blog

 80. DIET AC MA Says:

  CHÚC MỪNG THỦ TƯỚNG CỘNG SẢN CÓ CON RỂ TỊ NẠN CỘNG SẢN

  Nguyễn Bảo Hoàng con rể Dũng Cà Mau

  ————

  * Thưa Thủ tướng, có tờ báo đưa tin Ngài có hai con đi học ở Mỹ và con gái Ngài có chồng Việt kiều. Điều đó có làm ảnh hưởng đến Ngài không?Nguyễn Chí Hiếu (TP Hồ Chí Minh)

  – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Như trên vừa nói, tôi chỉ có một con đi học tại Mỹ. Cháu đã học và nghiên cứu, bảo vệ thành công luận án tiến sĩ khoa học chuyên ngành xây dựng dân dụng. Cháu đã trở về và đang phụ trách đào tạo sinh viên sau đại học tại ĐH Kiến trúc TP.HCM. Còn con gái tôi không đi học tại Mỹ, và cháu cũng chưa có gia đình. Thông tin trên là không đúng.( Tuổi Trẻ:đối thoại của Thủ tướng với nhân dân cả nước)

 81. Thang bom Says:

  Một nền giáo dục nhồi sọ từ khi chúng ta bắt đầu học mẫu giáo rồi. Với cách giáo dục hiện tại chỉ làm con người sống trong XH Việt Nam trở nên vô cảm trước những bất công trong XH mà thôi.

 82. Mensa Says:

  Kinh nghiệm của tôi khi đi xin việc Cty nước ngoài: Tôi không có bằng cấp sẽ tốt hơn Tôi có 3 bằng ĐH 🙂

 83. Mandy Says:

  Vàng Anh dạo này nhiều scandal quá nhé , thấy nhức cả đầu hoa cả mắt hixhix ! Vàng Anh ngủ ngon nhé tối gặp nhiều thiệt nhiều ác mộng héhé =]]

 84. Tumnus Says:

  Giáo dục là quốc sách hàng đầu
  Gian dối là bản tính con người, đặc biệt làngười Việt do tư tưởng làm ăn nhỏ, thiếu ý thức công dân, thiếu tầm nhìn
  VÌ vậy gian dối trong giáo dục là lẽ dễ hiểu.
  Chỉ hy vọng xã hội dần thay đổi theo nhận thức và tác dụng của thời đại thông tin

 85. VangAnh Says:

  @ly:

  huhu…hum ni em ly đang giận ai vầy nè…mình bị em ly đưa lên thớt 2 lần rùi…

 86. VangAnh Says:

  @soi:

  bai bao đã đc chỉnh sửa rồi…nhưng tương đối …

 87. {H}u` G \/£ [ Mạn Đà La ] Says:

  Đọc trên DT rồi chả thấy có thay đổi je`, có thì có là pa VA ko thèm dẫn link nguồn , ko nói rõ ông GS dc phỏng vấn là ai thôi ! Cứ như bí mật lắm , kinh khủng lắm !

  Về bài viết , hoàn toàn đồng ý với Giáo Sư HOÀNG TỤY về vấn đề này !
  CÁi sự Giả dối trong GD + sự Sĩ diện với các nước hơn mình cả trăm lần + sự Chậm chạp trong khâu phổ cập + sự Áp đặt 1 cách chủ quan phiến diện cứng nhắc về Phương pháp GD ở nước ngoài vào nước mình , đã làm cho nền GD tụt dốc ! 😐
  Nhưng làm thế nào để vượt qua khi mà chủ trương của chúng ta đúng [ Lý thuyết ] nhưng phần áp dụng lại quá kém [ Thực Hành ] , bệnh Giáo Điều
  này cứ dính chặt vào vào cái nếp suy nghĩ rồi ?
  Câu hỏi này tôi chưa trả lời dc, chưa đủ khả năng trình độ, tôi chỉ biết mình sống thực chất vs chính mình vs cái thứ tôi đang học là đủ , dù cho mình nói thế vs bất kỳ ai bất kỳ người nào họ đều phá lên cười bảo là Chém Gió 😐 Nếu ko thì nói : Đúng là 1 thằng ngu !
  Tôi là 1 thằng ngu ! Thế còn hơn khối người….

 88. DJ Projec†™ Says:

  Sắp chia tay Vàng Anh rồi ! 😦

 89. VangAnh Says:

  DJ:

  tôi đưa e sang sông…hihihi…làm VA tự nhiên động lòng…

 90. VangAnh Says:

  @ánh trăng xưa:

  hihihi…liên quan ghê!

 91. VangAnh Says:

  @ly:

  hihihi…VA cũng thik cái ava đó ghia…vậy mà nhiều người bảo không đàng hoàng cơ đấy 😀

  vụ kia chắc đợi ly đi đâu VA đi theo đó…

 92. Free Wind Says:

  có mấy người ngộ ghê, hết chửi nhà nước rồi way sang chửi mấy cái nick. Pó tay luôn. Dúng là ăn net ngủ net nó để ra nhiều bệnh ngộ thiệt.

 93. Độc Cô huynh Says:

  Hic!

 94. Mr DAM®¹º² Says:

  đã thành hệ thống rồi, nguyên do chính là hai chữ Thành tích…

 95. DIET AC MA Says:

  Nguyễn Tấn Dũng – Tổ Hợp Tham Nhũng Dũng Xà Mâu: “Ghét,…ghét ghét lắm tất cả những ai nói láo, dối trá, ba xạo, xảo trá, gian manh, quỷ quyệt, xảo quyệt, gian xảo, lừa bịp, chó má,…TRỪ TAO RA ! “

  @Bú đít Hoa: Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ (Tổ Hợp Tham Nhũng Dũng Cà Mau), các cháu hoạt động kém cỏi quá… Bị lộ hết mẹ nó rồi! Làm sao tiếp tục giăng bẫy bắt mấy tụi Yêu Nước Mà Không Yêu Đảng Cộng Sản được nữa??? Ngu bỏ mẹ !!!

 96. Chang ♥ Says:

  Haiz, sách thì đổi tùm lum tà la, kiến thức thì loạn xà ngầu, lúc thì TN, lúc thì TL, …năm nay TN chắc tiêu!

 97. TAO ? Says:

  Bệnh giả dối đang thành nỗi nhục lớn

  xưa rùi diễm ui

  ngày xưa TAO? học đứng top 10 PTTH nhưng ra nước ngoài trình độ bằng lớp 9 thui

  đưa bằng ra thấy mình nhục quá nên xé bằng quăng thùng rác để học lại cho chắc ăn

  thời đó cả trăm thằng bị thầy giáo hỏi ở VN học đến đâu đa số nói dối là học hết cấp 2 Có 1 cậu dân tộc nói là xong PTTH bị thầy giáo đưa cho bài TH kh làm được bị ông chửi cho… ôi nhục nhã là người khi mang danh giao chỉ…

 98. VangAnh Says:

  @Holy:

  hihih…nhớ chứ…cái entry đó em hứa thương VA mà?

  nhưng mà sau đó thì dường như là e ghét VA nhắm…hic hic…

 99. VangAnh Says:

  @D:

  hihi…em cứ thoải mái nhé. thx

 100. Donkihóte Says:

  ..oh.. giờ thì em đã hiểu tại sao Yahoo 360 lại đóng cưa ??… cho phép em mượn 1 số thông tin của anh để post lên forum bọn em nhé..:)

 101. DIET AC MA Says:

  Nguyễn Tấn Dũng là 1 con ÁC THÚ đã giết hại biết bao nhiêu triệu đồng bào Việt Nam.

  Nguyễn Tấn Dũng là 1 con ÁC QUỶ uống máu người không biết tanh

  Nguyễn Tấn Dũng là 1 thằng ĐIẾM THÚI, đã ỉa vào mặt “Bác Hồ kính yêu”- “Cha già dân tộc” của nó.

  CHÚC MỪNG NGUYỄN TẤN DŨNG- THỦ TƯỚNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LÀM THÔNG GIA VỚI TẬP ĐOÀN TỊ NẠN CỘNG SẢN Ở MỸ, ĐÃ CHUYỂN ĐƯỢC NHIỀU TỶ USD RA NƯỚC NGOÀI, TƯƠNG LAI SẼ ỨNG CỬ CHỨC TỔNG THỐNG MỸ !!!

  Trung ương đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam, đang tìm cách cứu 1 trong những CON SÂU MỌT THAM NHŨNG QUỐC TẾ-ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG LỚN NHẤT NƯỚC VIỆT NAM-LÊ(LÃ) THANH HẢI được hạ cánh an toàn, nếu không, sẽ lộ ra rất nhiều CON SÂU MỌT THAM NHŨNG QUỐC TẾ-ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG LỚN NHẤT NƯỚC VIỆT NAM nữa!!!

  Chúng ta vẫn còn nhớ rất rõ bộ mặt PHẤN KÍCH, THÍCH THÚ của thằng chó má LÊ(LÃ) THANH HẢI khi nhìn thấy ĐỒNG BÀO VIỆT NAM BỊ CHẾT CHÁY ở ITC-SÀI GÒN(Inter shop Sài Gòn). Bộ mặt quá chó má của nó khi ấy, khiến cho con chó má Phạm Phương Thảo phải nhắc nhở nó cố gắng ĐÓNG KỊCH CHIA BUỒN khi xuất hiện trên đài truyền hình trong thời điểm đó.

  Tại sao ĐỒNG BÀO VIỆT NAM vẫn chấp nhận để cho 1 thằng HÁN GIAN-TÀU KHỰA gian manh, độc ác LÊ(LÃ) THANH HẢI đè đầu, cưỡi cổ mình???

  Tại sao ĐỒNG BÀO VIỆT NAM vẫn chấp nhận để cho 1 thằng HÁN GIAN-TÀU KHỰA gian manh, độc ác LÊ(LÃ) THANH HẢI ăn uống trên xương máu của NGƯỜI DÂN NGHÈO KHỔ VIỆT NAM???

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: