Phép thử Dành cho Chính quyền VN: Các Blogger Tự do Ngôn luận. TTX VA trên báo AP

xem Hà nội cảnh cáo đấu tố 4 Linh mục và nhà báo AP tại đây

xem Quốc tế lên án CA HN đánh nhà báo AP tại đây

tổng hợp tin và video Nhà báo AP bị đánh rách da đầu vì chụp hình ở Tòa Khâm sứ tại đây


Phép thử dành cho chính quyền VN:
Các Blogger Tự do Ngôn luận

HÀ NỘI, Việt Nam — mùa thu vừa rồi, khi công an đụng độ với những giáo dân Thiên chúa phản kháng về khu đất của nhà thờ bị sung công, công chúng Việt Nam đã không còn tin tưởng vào những bản miêu tả được trau truốt sạch sẽ trên hệ thống truyền thông bị nhà nước kiểm soát. Họ đã có thể đọc tất cả những tin tức này trên các trang blog.

Những hình ảnh và các tin bài của phương Tây được dịch ra nói về những buổi cầu nguyện bị cấm đoán vào tháng 9 năm ngoái đã được đưa lên hệ thống blog Việt của mạng toàn cầu, nơi mọi chuyện đều được lan truyền đi — từ ma túy, tình dục, cưới xin và đại dịch AIDS cho tới những lời chỉ trích thẳng thừng đối với chính quyền cộng sản.

Cho tới lúc này, chính quyền nhìn chung chưa bộc lộ rõ một quan điểm nào. Thế nhưng các quan chức của Bộ Thông tin và Truyền thông có vẻ như đang mất đi sự kiên nhẫn. Họ nói rằng đang chuẩn bị đưa ra những quy định mới sẽ hạn chế các blog quanh những vấn đề mang tính cá nhân — có nghĩa là không được nói tới chính trị.

Các blog và những trang Web tin tức không được cấp phép đã tạo nên ảnh hưởng được gia tăng kể từ khi một đợt đàn áp thẳng tay đối với các nhà báo đã phả ra một không khí ớn lạnh khắp làng báo chí chính thống của Việt Nam.

Vào tháng 6, hai nhà báo từng xông xáo đưa tin bài về một vụ tham nhũng lớn trong chính quyền đã bị bắt và một người đã bị kết án hai năm tù giam. Bốn nhà báo khác đã bị thu thẻ nhà báo sau khi đăng những bài xã luận trên trang nhất công khai chỉ trích những vụ bắt giữ nhà báo này.

Các blogger đã nhanh chóng phản ứng lại.

“Chúng tôi đã chiến đấu qua hai cuộc chiến tranh để giành tự do cho bản thân mình từ gông cùm của chủ nghĩa đế quốc và thực dân, tất cả đều mang hy vọng sẽ có được những quyền cơ bản của con người,” đó là những dòng tâm sự của bà Võ Thị Hảo, một nhà văn và là họa sĩ, trên trang blog có phong cách riêng của mình. “Thậm chí chính quyền thực dân Pháp đã cho phép tự do biểu đạt quan điểm, cho các phương tiện truyền thông tư nhân, các đảng đối lập hoạt động.”

Những quan điểm đó sẽ không bao giờ xuất hiện trên hệ thống truyền thông do nhà nước kiểm soát ở Việt Nam, thứ luôn bị lấn át bởi ưu thế vượt trội của những bài vở tán tụng các nhà lãnh đạo đất nước hay những bản liệt kê vô cảm về công việc của bộ máy quan liêu.

Trong việc đưa tin tức về các buổi cầu nguyện được tổ chức bởi Giáo hội Thiên chúa nhằm yêu cầu trả lại những mảnh đất bị sung công nhiều thập kỷ trước, phương tiện truyền thông nhà nước đã vẽ nên chân dung những người phản kháng như là những kẻ không biết tôn trọng pháp luật, trong khi các blogger thì miêu tả chi tiết họ như là những con người dũng cảm và biết tôn trọng nguyên tắc.

“Tôi có được thông tin từ các blog trong khi không thể tìm thấy chúng trong hệ thống truyền thông nhà nước,” Nguyễn Thu Thủy, một blogger khi đi sâu vào bên trong niềm tin tôn giáo và đời sống gia đình của mình đã viết. “Mọi người đều có cái quyền được tự do phát biểu ý kiến của mình,” cô nhận xét trong một cuộc phỏng vấn.Gần 20 triệu trong 86 công dân Việt Nam hiện sử dụng Internet, theo các số liệu của chính phủ mới đây nhấ
t. Trong khi các blogger có tiếng tăm tập trung tại các thành phố lớn, thì các quan cà phê Internet có thể được tìm thấy ở mọi nơi kể cả các những xó xỉnh xa xôi nhất của đất nước này.

Bất cứ những lời chỉ trích nào đối với nhà nước đều không thể tưởng tượng thấy trong có ít năm trước, thế nhưng các blogger ngày nay lại đang thường xuyên đụng đến.

Một blogger có nhiều người ngưỡng mộ ở Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến với cái tên Osin gần đây đã quở trách các quan chức hàng đầu của Việt Nam về việc sử dụng máy bay riêng trong các chuyến đi hội họp quốc tế.

“Một vị chủ tịch nước không nên sử dụng máy bay riêng theo kiểu phô trương,” ông viết và chỉ ra rằng khi thủ tướng Thái Lan tới thăm Việt Nam, ông đã đi trên một chuyến bay thương mại. “Một sự nổi danh trong chính trị không phụ thuộc vào việc ông ta có thể bay đây đó trên một chiếc phi cơ lớn. Nó phụ thuộc vào việc ông ta có coi trọng đồng tiền thuế của người dân đóng cho nhà nước hay không.”

Các quan chức Bộ Thông tin và Truyền thông đã không hồi âm trước một yêu cầu phỏng vấn từ Hãng thông tấn Mỹ AP [về vấn đề này].đọc bài dịch của blogger Ba Sàm tại đây

Việt Nam lại còn đi xa tới mức như người láng giềng Trung Quốc trong việc ngăn chặn những nội dung không được ưa thích trên Internet. Họ đã chặn một số trang Web được quản lý bởi những người Việt Nam ở nước ngoài mà chính phủ coi như mối đe doạ chính trị. Song họ lại không thể cản trở được lối vào của mạng Yahoo 360, một diễn đàn blog vô cùng phổ biến với những người Việt trẻ tuổi.

“Thật thú vị khi họ đã chọn cách không chặn đường vào mạng này,” theo lời của Rabecca MacKinnon, một giáo sư trường Đại học Hong Kong, người từng viết về những quy định trên Inetrnet của Trung Quốc. “Một ai đó đã cho rằng đó là do họ không muốn hành xử theo lối gây nên trò ‘gậy ông đập lưng ông’.”

Một blogger được biết đến với cái tên Điếu Cày đã bị buộc tội trốn thuế sau khi ông cổ vũ dân chúng phản kháng lại các nghi lễ rước đuốc Olympic tại Thành phố Hồ Chí Minh ngay trước khi thế vận hội Bắc Kinh diễn ra mùa hè vừa qua. Ông đã chỉ trích các chính sách của Trung Quốc tại Tây Tạng và Quần đảo Trường Sa, một quần đảo nằm ở Biển Đông được yêu sách chủ quyền của cả Trung Quốc và Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam đặc biệt nhạy cảm đối với mọi vấn đề mà họ đánh giá như là biểu hiện xúi giục quần chúng phản kháng, và cũng luôn lo sợ hành động gây bối rối cho người láng giềng khổng lồ phương bắc của mình.

Các blogger Việt Nam thường viết những nội dung trên blog theo lối xưng tội không liên quan gì tới chính trị.

Một blogger có tên “Sun’s Secret” mới đây đã viết về cuộc hôn nhân sắp tới cô và những nỗi lo sợ của cô rằng mình đang lao vào một cách quá vội vã. “Đôi khi tôi cảm thấy như mình chỉ muốn chạy trốn mối quan hệ này,” cô tâm sự.

Sun’s Secret cũng thú nhận cảm giác hối hận do đã giới thiệu hai người bạn với nhau để rồi họ ăn nằm với nhau và sau đó phát hiện ra là mình đã bị dương tính với HIV.

“Đó có phải là lỗi của tôi không?” cô hỏi. “Tôi đã giúp họ làm quen với nhau.”


Một số blogger nói là chính phủ đã thất bại trong việc giữ không cho phổ biến rộng hoạt động blog, và họ nghĩ là đã quá muộn để kéo lùi thực tế này.

“Chính phủ không có được công nghệ hay nhân lực để kiểm soát tất cả mọi blogger,” theo nội dung trên blog của TTX Vàng Anh, một “hãng thông tấn” tự xưng của các công dân, được nhiều người ưa chuộng.

Hiệu đính: Blogger Trần Hoàng

Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2008

đọc bài dịch và hiệu đính của blogger Duy Nhiên tại đây

đọc bài dịch của Mr Do “Những lóc gơ to mồm” tại đây

Audio tường thuật biểu tình 6/12/08

Đôi điều về Thông tư
hướng dẫn NĐ 97 quản lý blog

Nó nói cái gì vậy??? Chính phủ VN sẽ đặt vấn đề quản lý blog với Yahoo và Google

Cách sử dụng phần mềm đổi IP

Audio VA trò chuyện với DYQ: ca sĩ nhạc teen Khánh Phương lường gạt

Blog VangAnh lên Little Saigon Radio và báo Việt Tide: TQ đưa đoàn báo chí VN sang thăm thác Bản Giốc

journalismCông cụ thống kê và báo cáo web

Advertisements

213 Responses to “Phép thử Dành cho Chính quyền VN: Các Blogger Tự do Ngôn luận. TTX VA trên báo AP”

 1. Jack Says:

  Mất con TEM

 2. Jack Says:

  VN nói 1 đằng làm 1 nẻo à … Yên tâm đi VA ơi . Trước có thấy VN “nói” mà “làm” đc đâu

 3. viet+die Says:

  hay tin này hồi tối , chúc mừng VA

 4. - Jee® Says:

  Good News

 5. - Jee® Says:

  VA cung ko phai vua dau….

  ko phai la 1 blog la cai hihihi…that ko sai lam khi biet blog VA

 6. Người Cố Quận Says:

  tên Ben Stocking này bị đánh dập đầu vẫn chưa sợ cái lối hành xử mềm dẻo nhân đạo vô luân của ta, nay còn nói xấu bôi nhọ danh thơm nhà nước ta, thiệt là oan Thị Kính cho đảng ta quá

 7. Manna Says:

  good job!

 8. Dzui Dzui Says:

  DUNG VAY! Viet Cong chi la mot Dang Cuop, do’ng ki.ch lam chinh phu, tuy thay giong nhung khong phai la chinh phu THAT (khong ai ba^`u tu.i no’ ).

  Tui no lam sao co kha nang de quan ly blog.

 9. - Jee® Says:

  “… Họ đã chặn một số trang Web được quản lý bởi những người Việt Nam ở nước ngoài mà chính phủ coi như mối đe doạ chính trị. Song họ lại không thể cản trở được lối vào của mạng Yahoo 360…”

 10. VangEm Says:

  Chúc mừng VangAnh đã nổi tiếng khắp thế giới. Clappppppppppp clapppppppp

 11. VangEm Says:

  À mà cái chữ “Test” ở tựa đề dịch là “Thử thách” thì chính xác hơn là “Phép thử” á VangAnh. Chỉ vài lời góp ý ^_^

 12. ^&^Miền cát trắng ^&^ Says:

  Các bác gì mà phản ứng dữ dội vậy! Có hay không có blog chúng ta vẫn phải tồn tại và thick ứng cơ mà. Hãy nhớ đường lối của chính phủ luôn luôn nhằm mục đick tốt cho chúng ta mà thôi.

 13. Jack Says:

  Thật tình đọc xong cái message đó cứ nghĩ là 1 thằng con trai chửi chứ ko phải là BH … Thật đáng thất vọng

 14. TRẠNG Says:

  báo Vàng Anh chứ không phải lá cải

 15. V.I.Lênin Says:

  VA nổi tiếng nhỉ

 16. TRẠNG Says:

  huyện đống đa.. ở đâu thế ông

 17. Crown King Says:

  ui’, len bao’ roi` a` noi? tieng’ nho` 😀

 18. viet+die Says:

  không đc xoá cm , tui kêu gọi đối thoại bình đẳng , sòng phẳng

 19. viet+die Says:

  vụ gì mà um sùm vậy mấy cha , mấy mẹ , có gì từ từ ngồi xuống uống miếng trà ăn cái bánh nói chuyện

 20. Khuyết Danh Says:

  Chuc mung VA… Mr. Do noi dung lam. Last fall = Mua Thu vua qua.

  =) Cam on Ba Sam da dich bai nhe!

 21. Businesshoa Says:

  TOP 10

 22. John Dan® Says:

  BAO GIỜ CHO ĐẾN NGÀY ĐƯỢC TỰ DO NGÔN LUẬN??

 23. VangAnh Says:

  VN:

  VA cảnh cáo việc VN tiếp tục đăng thư riêng để đả kích quan điểm chính trị cá nhân của 1 thành viên của TTXVA

  như đã nói:

  VN vui lòng đọc điều 2 nội qui của TTXVA tại link này:

  http://blog.360.yahoo.com/blog-fkTaeFY2dbKNOic32.Yv?p=2422

  TTXVA không chấp nhận VN vào các blog của các thành viên TTXVA để đả kích các quan điểm chính trị cá nhân bất kỳ thành viên khác

  nhất là các nội dung comment đả kích các cá nhân không liên quan đến nội dung của entry

  nếu VN đấu tranh cho Tự do Dân chủ và Nhân quyền thì hãy tôn trọng nguyên tắc dân chủ nhân quyền cơ bản đầu tiên trong đối thoại

  Nếu VN tiếp tục thể hiện quan điểm không hợp tác với TTXVA thì TTXVA không giải quyết mọi khiếu nại phản ánh của VN kể từ comment này

 24. VIỆT NAM Says:

  @vàng Anh đừng mang cái chuyện nội quy cuả TTX ra đây để Delete cái Comment của tôi hay bất cứ người nào,vì thật sụ đã có biết bao cái comment còn vi phạm nhiều hơn VA đã nêu trên mà VàngAnh có xoá đâu??Sao đến hôm nay lại mang chuyện nội quy ra để nói chuyện với VIỆT NAM để xoá cái comment mà tôi chỉ muốn cho các bạn khác cái Văn hoá thật sự mà con bé @BH đã che đậy bản chất ăn nói tục tiũ cuả nó bao lâu nay trước mọi người

 25. John Dan® Says:

  có khi nào mai mốt nó bắt tui hay 1 người nào khác,mà tụi tui ko có nhà cho mướn nó khép tội dâm ngôn ko ta?

 26. Ai [H]aibara.• Says:

  Thật sự không thể hiểu nổi Tự do ngôn luận ở Việt Nam là thế nào?

 27. VIỆT NAM Says:

  @Vàng Anh bạn cũng muốn đưa tin tức trung thực đến cho mọi người biết thì cái Compose Message này tôi đang comment đây cũng nhằm mục đích đó tốt nhất VA đừng xoá,vì làm như thế là bạn đang bưng bít thông tin và sự thật đấy!

 28. VangAnh Says:

  @VN:

  nguyên tắc dân chủ là đối thoại trên nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau

  nếu VN đã không tôn trọng TTXVA thì TTXVA chấm dứt đối thoại với VN kể từ cm này

  đây là lần 4 phải xóa cm bị cảnh cáo của VN

  TTXVA không có thời gian để ngồi canh và xóa từng cm của VN

  nếu VN muốn sự thật thì hãy về blog VN post cm hay thư đó lên và điều đó không vi phạm nguyên tắc thảo luận về nội dung của entry này trên cung cách ứng xử văn hóa không làm phiền các blogger khác vào xem và cm về nội dung entry được post

  nếu VN cố tình nói về các cm vô văn hóa vẫn được để trên blog VA và VN chọn cách ứng xử như những blogger vô văn hóa đó thì VA tôn trọng cách ứng xử đó.

  Nếu VN không hợp tác và không muốn đối thoại thì chấm dứt mọi khiếu nại tại đây.

 29. VIỆT NAM Says:

  Đây là lá mail mà cô Hoa đã gửi cho Đại Tiểu Thư sau khi tranh luận với Đại Tiểu Thư và @Proundtobenationalist VNese về việc đấu tranh dân chủ có chống cộng hay không chống cộng? Cộng đồng người Việt hải ngoại có phải đang chống cộng cực đoan vì cứ hễ cán bộ chóp bu nào của nhà nước cộng sản VN do đảng lãnh đạo đi nước ngoài công du cũng bị cộng đồng người Việt hải ngoại biếu tình la ó phản đối?

  Tại sao cho tới tận mãi hôm nay Đại Tiểu Thư mới trình lá mail rất ư là tri thức XHCN cho mọi người cùng xem để suy ngẫm?? Bởi sau một loạt những bài viết của cô Hoa về chống cộng hay không chống cộng để đả kích việc đấu tranh của NVHN cho đến hôm nay Đại Tiểu Thư thấy cư xử đẹp với cô Hoa là rất …uổng! Hãy xem câu blast bên blog cô Hoa và phần bonus về bài viết của Simon trong blog của của ta xem!!
  /////////////////////////////////////////////////////////////
  Message Received
  Thursday October 23, 2008 – 01:57 am ICT
  Businesshoa has sent you a message

  Businesshoa
  Offline IM
  Business Hoa, 18 / F Netherlands
  Sent To: Đại Tiểu Thư

  Chị cho em xả hơi chút nhe 🙂
  Cái thằng chó Proud, thằng chó đó nó làm đc cái chết mẹ gì đâu, ngồi đó nó sủa: Cụ Hòang Minh CHính bưng bô.

  Đó chị hiểu tại sao em ghét tụi như thằng đó chưa?

  Bố thằng chó chết! Chị đừng nói với nó nữa. Tốn thời gian của mình.
  Thằng chó ngu. Ngu đéo chịu đc. NÓ làm đc cái đéo gì khôg biết!

  Đéo biết ở đâu, nhưng mà biết rõ đéo dám về VN nói đâu mà!

  Ôi em tức thằng chó đó lắm rồi!

  Cho em xin lỗi nhe X_X
  /////////////////////////////////////////

  Spam + Chửi bậy + cực đoan = delete + ignore!!
  Đã từng ghi ở trên Blog @BH nay đã xoá mất?

  Ps:
  @Vàng Anh đừng mang cái chuyện nội quy cuả TTX ra đây để Delete cái Comment của tôi hay bất cứ người nào,vì thật sụ đã có biết bao cái comment còn vi phạm nhiều hơn VA đã nêu trên mà VàngAnh có xoá đâu??Sao đến hôm nay lại mang chuyện nội quy ra để nói chuyện với VIỆT NAM để xoá cái comment mà tôi chỉ muốn cho các bạn khác cái Văn hoá thật sự mà con bé @BH đã che đậy bản chất ăn nói tục tiũ cuả nó bao lâu nay trước mọi người.

  @Nếu @VA thừa nhận @BH là thành viên cuả TTX VA thì Vàng Anh đã có những nội quy nào hay thái độ cụ thể nào với một thành viên đã có những phát biểu,những động thái đã xử dụng danh nghiã cuả TTX VA hay THTNDC và tư cách ăn nói tục tiũ như thế trong suốt thời gian qua??

  @Vàng Anh bạn cũng muốn đưa tin tức trung thực đến cho mọi người biết thì cái Compose Message này tôi đã comment đây cũng nhằm mục đích đó,
  Tốt nhất VA đừng xoá nữa vì VA làm như thế là bạn đang bưng bít thông tin và sự thật đấy!
  @VA nghĩ gì khi nói tôi phải( khiếu nại ) với VA!!Đừng làm tôi cười nhé!

 30. Mandy Says:

  Những quan điểm đó sẽ không bao giờ xuất hiện trên hệ thống truyền thông do nhà nước kiểm soát ở Việt Nam, thứ luôn bị lấn át bởi ưu thế vượt trội của những bài vở tán tụng các nhà lãnh đạo đất nước hay những bản liệt kê vô cảm về công việc của bộ máy quan liêu.

  hehe VN lam gi co tu do ngon luan voi tu do bao chi !!!!!!!!!!!!!

 31. Việt Nam Says:

  Đây là lá mail mà cô Hoa đã gửi cho Đại Tiểu Thư sau khi tranh luận với Đại Tiểu Thư và @Proundtobenationalist VNese về việc đấu tranh dân chủ có chống cộng hay không chống cộng? Cộng đồng người Việt hải ngoại có phải đang chống cộng cực đoan vì cứ hễ cán bộ chóp bu nào của nhà nước cộng sản VN do đảng lãnh đạo đi nước ngoài công du cũng bị cộng đồng người Việt hải ngoại biếu tình la ó phản đối?

  Tại sao cho tới tận mãi hôm nay Đại Tiểu Thư mới trình lá mail rất ư là tri thức XHCN cho mọi người cùng xem để suy ngẫm?? Bởi sau một loạt những bài viết của cô Hoa về chống cộng hay không chống cộng để đả kích việc đấu tranh của NVHN cho đến hôm nay Đại Tiểu Thư thấy cư xử đẹp với cô Hoa là rất …uổng! Hãy xem câu blast bên blog cô Hoa và phần bonus về bài viết của Simon trong blog của của ta xem!!
  /////////////////////////////////////////////////////////////
  Message Received
  Thursday October 23, 2008 – 01:57 am ICT
  Businesshoa has sent you a message

  Businesshoa
  Offline IM
  Business Hoa, 18 / F Netherlands
  Sent To: Đại Tiểu Thư

  Chị cho em xả hơi chút nhe 🙂
  Cái thằng chó Proud, thằng chó đó nó làm đc cái chết mẹ gì đâu, ngồi đó nó sủa: Cụ Hòang Minh CHính bưng bô.

  Đó chị hiểu tại sao em ghét tụi như thằng đó chưa?

  Bố thằng chó chết! Chị đừng nói với nó nữa. Tốn thời gian của mình.
  Thằng chó ngu. Ngu đéo chịu đc. NÓ làm đc cái đéo gì khôg biết!

  Đéo biết ở đâu, nhưng mà biết rõ đéo dám về VN nói đâu mà!

  Ôi em tức thằng chó đó lắm rồi!

  Cho em xin lỗi nhe X_X
  /////////////////////////////////////////

  Spam + Chửi bậy + cực đoan = delete + ignore!!
  Đã từng ghi ở trên Blog @BH nay đã xoá mất?

  Ps:
  @Vàng Anh đừng mang cái chuyện nội quy cuả TTX ra đây để Delete cái Comment của tôi hay bất cứ người nào,vì thật sụ đã có biết bao cái comment còn vi phạm nhiều hơn VA đã nêu trên mà VàngAnh có xoá đâu??Sao đến hôm nay lại mang chuyện nội quy ra để nói chuyện với VIỆT NAM để xoá cái comment mà tôi chỉ muốn cho các bạn khác cái Văn hoá thật sự mà con bé @BH đã che đậy bản chất ăn nói tục tiũ cuả nó bao lâu nay trước mọi người.

  @Nếu @VA thừa nhận @BH là thành viên cuả TTX VA thì Vàng Anh đã có những nội quy nào hay thái độ cụ thể nào với một thành viên đã có những phát biểu,những động thái đã xử dụng danh nghiã cuả TTX VA hay THTNDC và tư cách ăn nói tục tiũ như thế trong suốt thời gian qua??

  @Vàng Anh bạn cũng muốn đưa tin tức trung thực đến cho mọi người biết thì cái Compose Message này tôi đã comment đây cũng nhằm mục đích đó,
  Tốt nhất VA đừng xoá nữa vì VA làm như thế là bạn đang bưng bít thông tin và sự thật đấy!
  @VA nghĩ gì khi nói tôi phải( khiếu nại ) với VA!!Đừng làm tôi cười nhé!

 32. VangAnh Says:

  @VN:

  vậy VN cứ tiếp tục cười thoải mái nhé.

  cm của bạn để đấy bởi vì VA không quan tâm đến cm của bạn nữa nên cũng không biết nội dung nó viết gì.

  chúc VN 1 ngày vui!

 33. Mandy Says:

  Dạo này Vàng Anh nổi tiếng thía ! hâm mộ quá đi mất ! hihi

 34. VangAnh Says:

  @all:

  VA xin lỗi mọi người vì có những cm tranh luận không hay và không liên quan gì đến entry này

 35. Việt Nam Says:

  ôi em BH là con gái mà cũng biết Đ , bó tay toàn tập

 36. Việt Nam Says:

  Vàng anh ko quan tâm đến comment của bác VNCH mà biết bác ấy đang cười thoải mái, rõ là đã đọc rất chi tiết rồi

 37. Mandy Says:

  “Tôi có được thông tin từ các blog trong khi không thể tìm thấy chúng trong hệ thống truyền thông nhà nước,”
  Câu này chính xác và em muốn được gửi lời cám ơn chân thành và 1 cái mi gió đến Vàng Anh ^^

 38. VangAnh Says:

  @ban o tren:

  ngay cả bạn biết cm đó viết gì nhưng bạn không quan tâm thì kết quả vấn đề cũng là giống nhau thôi!

 39. Việt Nam Says:

  BH là công an mạng đó , lấy hình ở đâu rồi quăng lên đó mà , mọi người cẩn thận

 40. Việt Nam Says:

  comment của mình vi phạm nội qui quá trời luôn mà ko bị xóa , thật là bất công với bác Việt Nam cộng hòa

 41. VangAnh Says:

  @MP:

  thx em…1 cái mi gió nhưng rất là ấm áp

 42. Mandy Says:

  trời ơi tại em chẳng có mi thiệt được nên còn tiếc đây thôi dù sao thì Vàng Anh cũng nhận được goy hihi chắc lại yêu Vàng Anh mất thôi hixhix

 43. Mandy Says:

  thôi trở lại vấn đề chính nào hihi

  “Thật thú vị khi họ đã chọn cách không chặn đường vào mạng này,” theo lời của Rabecca MacKinnon, một giáo sư trường Đại học Hong Kong, người từng viết về những quy định trên Inetrnet của Trung Quốc. “Một ai đó đã cho rằng đó là do họ không muốn hành xử theo lối gây nên trò ‘gậy ông đập lưng ông’.”

  Vậy mà VN lại định chơi trên đầu China để khẳng định đẳng cấp í mờ hehe

 44. Cong Hoa Says:

  [“Chúng tôi đã chiến đấu qua hai cuộc chiến tranh để giành tự do cho bản thân mình từ gông cùm của chủ nghĩa đế quốc và thực dân, tất cả đều mang hy vọng sẽ có được những quyền cơ bản của con người,” đó là những dòng tâm sự của bà Võ Thị Hảo, một nhà văn và là họa sĩ, trên trang blog có phong cách riêng của mình.]

  – CONG SAN va TU DO la hai chien tuyen do^’i nghich.
  Ba` nay chie^’n da^’u cho CONG SAN ma lai do`i co TU DO! hahahaha

 45. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @VA: Chậc chậc.. từ từ bình tĩnh lại coi nào. Chưa gì mà đã đòi đóng blog, chuẩn bị khăn gói đòi đi giang hồ rồi. Biết chim Vàng Anh muốn được Tự Do bay lượn lắm, nhưng nỡ bay đi 1 mình mà bỏ lại mấy bạn Chích Choè, Hoạ Mi, Bồ Câu,..còn đang bị giam trong lồng à? (^,^)

  Ở Hà Nội đang xử vụ Giáo Dân Thái Hà đó, VA mau tổng hợp tinh tức đi nghen.

 46. Dzui Dzui Says:

  @Viet Nam:

  Bieu tinh chong TRUNG QUOC lam gi?

  “Bên đây biên giới là nhà,
  bên kia biên giới cũng là QUÊ HƯƠNG”

  Tố Hữu, Trưởng Ban Tuyên Huấn Trung Ương Dang Cong San Viet Nam

 47. Dzui Dzui Says:

  @Cong Hoa:

  [“Chúng tôi đã chiến đấu qua hai cuộc chiến tranh để giành tự do cho bản thân mình từ gông cùm của chủ nghĩa đế quốc và thực dân, tất cả đều mang hy vọng sẽ có được những quyền cơ bản của con người,” đó là những dòng tâm sự của bà Võ Thị Hảo, một nhà văn và là họa sĩ, trên trang blog có phong cách riêng của mình.]

  – CONG SAN va TU DO la hai chien tuyen do^’i nghich.
  Ba` nay chie^’n da^’u cho CONG SAN ma lai do`i co TU DO! hahahaha

  ——————

  – Day la diem khoi hai` de^’n muc toi nghiep cua nhung nguoi theo cong san.
  Ho theo CONG SAN nhung lai muo^’n co’ TU DO!

 48. VangAnh Says:

  @KD:

  VA kh hieu y cua KD?

  VA còn nhớ lý do KD đặt tên blog mình là Khuyết Danh chứ? Sớm mong VA thoát khỏi vòng lẩn quẩn.

 49. YeuChi1Nguoi Says:

  @Cong Hoa:

  [“Chúng tôi đã chiến đấu qua hai cuộc chiến tranh để giành tự do cho bản thân mình từ gông cùm của chủ nghĩa đế quốc và thực dân, tất cả đều mang hy vọng sẽ có được những quyền cơ bản của con người,” đó là những dòng tâm sự của bà Võ Thị Hảo, một nhà văn và là họa sĩ, trên trang blog có phong cách riêng của mình.]

  – CONG SAN va TU DO la hai chien tuyen do^’i nghich.
  Ba` nay chie^’n da^’u cho CONG SAN ma lai do`i co TU DO! hahahaha

  ——————

  @Dzui:

  – Day la diem khoi hai` de^’n muc toi nghiep cua nhung nguoi theo cong san.
  Ho theo CONG SAN nhung lai muo^’n co’ TU DO!

  ————————————————-

  – Dieu dang toi nghiep nhat la ho van tin ly tuong cong san la cao dep

 50. viet+die Says:

  lý do sao đóng , bị hụt hẫng cái gì à , đừng đóng em cuộc chiến còn dài mà
  mấy thằng việt + nằm vùng nó mừng quá trời , bất chiến tự nhiên thành , giống hồi cướp chính quyền CMTT
  don’t close , em là niềm hy vọng cho nền DCVN , em đã là người của công chúng rồi , không phải nói đóng là đóng đâu em à . 3triệu người việt HN , 20 triệu dân oan , 7 triệu người công giáo , các nhà bất đồng chính kiến , các tù nhân chính trị , các lãnh đạo tôn giáo , em bỏ lại họ trong cuộc chiến cam go chống lại cái ác này à

 51. VangEm Says:

  Hình Ảnh Trước Phiên Tòa Vụ Xử Giáo Dân Thái Hà Ngày 8-12-2008

  http://blog.360.yahoo.com/blog-g7je7.8neqibXe_de4_1CFMb?p=13

 52. YeuChi1Nguoi Says:

  @Cong Hoa:

  [“Chúng tôi đã chiến đấu qua hai cuộc chiến tranh để giành tự do cho bản thân mình từ GÔNG CÙM của chủ nghĩa đế quốc và thực dân, tất cả đều mang hy vọng sẽ có được những quyền cơ bản của con người,” đó là những dòng tâm sự của bà Võ Thị Hảo, một nhà văn và là họa sĩ, trên trang blog có phong cách riêng của mình.]

  – CONG SAN va TU DO la hai chien tuyen do^’i nghich.
  Ba` nay chie^’n da^’u cho CONG SAN ma lai do`i co TU DO! hahahaha

  ——————

  @Dzui:

  – Day la diem khoi hai` de^’n muc toi nghiep cua nhung nguoi theo cong san.
  Ho theo CONG SAN nhung lai muo^’n co’ TU DO!

  ————————————————-

  – Khoi hai nhat la hai chu GÔNG CÙM.
  Cai ma` cong san mang lai cho ho goi la cai gi?

 53. VangAnh Says:

  @KD:

  nhu VA da noi nhieu lan trong cm voi VN do la van de cua ca nhan giua VN va BH

  kh lien quan gi den VA, cung kh lien quan gi den TTXVA nen VA da de nghi VN dung dem van de vao blog VA!

  con viec VN dat van de bao mat…thi co lien quan den TTXVA, VA da de nghi gui thu rieng…vi cung chang lien quan gi den entry…ma lien quan noi bo TTXVA

  ve viec KD de cap “bỏ nội quy” vi KD chưa bao giờ thấy có một “nội” quy nào phù hợp với khái niệm dân chủ cả…thi VA kh cho la KD nghiem tuc

  vi VA chua tung dua ra noi qui nguyen tac nao cho dan chu ca! VA kh muon di sau vao van de tranh cai

  neu nhu KD nghiem tuc thi VA cung xin tra loi la noi qui TTXVA ung xu theo nguyen tac dan chu ton trong lan nhau…do la van de noi bo cua TTXVA

  neu KD muon de nghi bo noi qui cua TTXVA thi theo nguyen tac noi bo cua TTXVA, KD nen gui mail chung cho nhom.

  1 lan nua VA kh muon dem chien noi bo ra ban o day

  chuyen nay da xay ra 1 lan va VA kh muon lap lai.
  thx

 54. VoPhuongLam Says:

  Một khi hệ thống truyền thông của nhà nước còn đưa tin 1 chiều, chỉ đưa ra cái tốt mà che giấu cái sai của mình thì không cách nào có thể ngăn cản được sự đưa tin về những gì mà nhà nước ém nhẹm bằng hình thức này hay hình thức khác, blog cũng chỉ là 1 cách để bloger nói lên những gì mà họ muốn nói, nên cho dù có cấm blog thì thông tin cũng sẽ được đưa lên dưới hình thức khác mà thôi. Không lẽ cứ ra thông tư cấm viết này cấm viết kia hoài và cuối cùng là đến cấm internet luôn? Cách duy nhất để chỉ nói chuyện riêng tư trên mạng mà ko đưa thông tin về chính trị nữa là khi ai cũng có thể tiếp nhận thông tin và nói chuyện này ở báo chí, 1 điều ko thể có ở Việt nam. Nói chung dù chính quyền có cấm mấy cũng ko thể cấm được sự tự do ngôn luôn, tự do tư tưởng.

 55. Khuyết Danh Says:

  Các bạn nên nhớ rằng Blog là một phương tiện thông tin có tính chất quan điểm cá nhân. Mỗi cá nhân điều có những tư tưởng và thái độ riêng biệt của mình. Nên xử việc tùy theo từng sự kiện và tránh tình trạng phe phái, bè nhóm, chụp mũ, đánh giá vì chúng ta không thể nào hiểu rõ được một con người chỉ bằng các trang mạng ảo này. Họ có thể tung hư chiêu để thử thách thái độ của chúng ta. Để chúng ta rơi vào vòng lẩn quẩn. Mỗi người tự biết mình là ai, cần gì phải chứng minh, phủ nhận này nọ… trừ khi cái tôi quá lớn.

  Đối với BH, tôi có thể đồng ý với một vài nhận xét của cô ta ở một điểm và bất đồng với cô ta ở một điểm khác. Và sau khi bất đồng, vẫn có thể xem là bạn hữu blogger. Nhưng tôi có biết gì về cô ta mà nhận xét cả con người cô ấy? Chỉ là trao đổi thông tin, thấy gì hay mình học, thấy gì dở bỏ qua. Chấp nhất nhiều thì làm khó nhau nhiều thôi. Rốt cuộc cũng chỉ lay hoay trong vòng lẩn quẩn.

  VA còn nhớ lý do KD đặt tên blog mình là Khuyết Danh chứ? Sớm mong VA thoát khỏi vòng lẩn quẩn.

 56. VangAnh Says:

  @KD:

  ok kh ban viec noi qui o day nua! thx

  con ve ban chat thi noi qui hay nguyen tac ung xu cua nhom TTXVA thi cung the thoi!

  thanh vien ton trong nguyen tac chung thi cung da la noi qui roi…

  Tom lai neu KD kh dong y viec VA dung tu kh chinh xac thi KD mail cho VA nhe. thx

 57. Khuyết Danh Says:

  Ồ… đó là chuyện của bạn đọc hỏi về BH đó mà… Tất cả bắt đầu từ khái niệm dân chủ và thái độ dân chủ… bỏ nội quy đi. =) KD chưa bao giờ thấy có một “nội” quy nào phù hợp với khái niệm dân chủ cả. Nội quy chỉ dân chủ đối với nội nhân… Đối với ngoại nhân thì… =) Vòng lẩn quẩn là chuyện giữa @VIETNAM gì đó với BH giờ trở thành chuyện bàn luận trong bài của VA!

 58. Cong Hoa Says:

  [“Chúng tôi đã chiến đấu qua hai cuộc chiến tranh để giành tự do cho bản thân mình từ GÔNG CÙM của chủ nghĩa đế quốc và thực dân, tất cả đều mang hy vọng sẽ có được những quyền cơ bản của con người,” đó là những dòng tâm sự của bà Võ Thị Hảo, một nhà văn và là họa sĩ, trên trang blog có phong cách riêng của mình.]

  – Doi song TU DO cua mien Nam truoc nam 1975 ho goi la “GÔNG CÙM” vay cai ma cong san mang lai cho ho goi la cai gi?

 59. Cong Hoa Says:

  [“Chúng tôi đã chiến đấu qua hai cuộc chiến tranh để giành tự do cho bản thân mình từ GÔNG CÙM của chủ nghĩa đế quốc và thực dân, tất cả đều mang hy vọng sẽ có được những quyền cơ bản của con người,” đó là những dòng tâm sự của bà Võ Thị Hảo, một nhà văn và là họa sĩ, trên trang blog có phong cách riêng của mình.]

  – Doi song TU DO cua mien Nam truoc nam 1975 ho goi la “GÔNG CÙM” vay cai ma cong san mang lai cho ho goi la cai gi?

 60. ĐỜI (LIFE) Says:

  Rõ là hay…chưa có quản lý blog mà tự các bloggers đã boycott, chửi nhau rồi. Rõ là hay. Vậy thử hỏi cái trò dấm dớ của bác Doãn bị cả thế giới cười cho thúi mũi có khác gì các trò mà các bloggers VN đang bất đồng với nhau.

 61. Tumnus Says:

  Nói túm lại, Đối với 1 quốc gia, Blog là rất có lợi cho sự phát triển. Blog chí có hại đối với 1 nhóm người. Và sự tranh cãi của các Blogger ở đây đang làm lợi cho nhóm người đó.
  http://www.tuanvietnam.net/vn/thegioitruyenthong/5506/index.aspx

 62. Việt Nam Says:

  Vàng anh qua blog tắc kè lấy hình phiên tòa xử giáo dân kìa , Nghe nói Thông tấn xã ,mấy người chạy 1 blog mà sao làm ăn chậm thế , bữa sau có đi biểu tình thì cả nhóm cùng rủ nhau đi biểu tình nha, đừng có đứa đi , đứa ở nhà edit blast, người ta dị nghị ….

 63. oOo Wilson oOo Says:

  Thong tong Ng Van Thieu truoc khi len may bay noi 1 cau hay lam : ” DUNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NOI MÀ HAY NHIN KỸ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM .”

 64. VIỆT NAM Says:

  (VA da noi nhieu lan trong cm voi VN do la van de cua ca nhan giua VN va BH.)
  **********************************************************************************
  Vàng Anh ơi tôi không biết Vàng Anh nghĩ sao mà lại nói đây là chuyện cá nhân giữa tôi và @BH,

  Nếu Vàng Anh nghĩ chỉ được đến thế thì có lẽ VA nên chiụ khó động não suy nghĩ sâu thêm một chút.

  Ps: Tôi đã xem @BH như một đứa trẻ vị thành niên nên đã không bàn đến từ lâu nay.Và chẳng comment bất cứ gì vào Blog của nó từ khi nó xoá NICK của tôi sau những comment trên BLOG BLACKY.

  Nhưng cái chính đây là @BH đang dùng danh nghĩa của những tổ chức để phát biểu bừa bãi trên các blog vì thế cái tôi vẫn quan tâm đề cập đến vì @BH vẫn dùng BLOG của @BH với những LOGO đại diện cho THTNDC cũng như TTXVA,

  Chỉ khi nào trên BLOG của @BH thuần túy là Blog cá nhân thì VN không cần bàn đến làm gì con bé chưa đủ tuổi để áp dụng trách nhiệm trước Pháp lý này.

  PS: VA nghĩ sao mà bảo đây là chuyện CÁ NHÂN giữa VN và BH,bạn có nhận thức sự việc xảy ra chỉ đến đấy thôi sao?

 65. ♥ keiO lợn Trố ♥ Says:

  VN chả bao h có tự do báo chí vs blog kả đâu, mọi ng` chỉ có thể lén lút giấu tên moz tự do ngôn luận, nếu việc đó đụg chạm nhà nước ( dù có đúg) thì trc sau dù victim kũg đi đời T___T!

 66. ♥ keiO lợn Trố ♥ Says:

  VN chả bao h có tự do báo chí vs blog kả đâu, mọi ng` chỉ có thể lén lút giấu tên moz tự do ngôn luận, nếu việc đó đụg chạm nhà nước ( dù có đúg) thì trc sau dù victim kũg đi đời T___T!

 67. Khuyết Danh Says:

  Nội quy nghe có vẻ như một tổ chức… trịnh trọng wá hè… Và một tổ chức có nhiều ràng buộc trách nhiệm hơn so với nhóm… Đã giải thích thêm trong msg. Só rì vì đã vô tư góp ý công khai… hihihi…

 68. Mandy Says:

  cái vụ um sùm này vẫn chưa kết thúc nhỉ ?

 69. Mandy Says:

  đọc lá mail của em Hoa mà hết hồn , nếu sự thật là như vậy thì đáng thất vọng lắm

 70. - Jee® Says:

  định đóng blog sao VA…

  thất vọng sao?

  VA cũng có cảm xúc mà…

  những cống hiến của VA ko tể phủ nhận, suy nghĩ lại đi VA ơi…

 71. - Jee® Says:

  VA die dễ dàng như vậy sao?

 72. STT Says:

  He he, đọc đầu tiên gọi là bóc tem à?

 73. ♥Calla♥ Says:

  calla dùng tên thật,avar thật, nick thật. Ko dấu mặt núp bóng. Đề nghị mọi người,người của phe cờ ba sọc và người của tập hợp TNDC làm rõ vấn đề, tại sao trong tập hợp TNDC có người chỉ điểm?

 74. ♥Calla♥ Says:

  Có một lần tôi nhận được tin nhắn bảo rằng 1 thành viên trong TTX VangAnh là người của PC15 Bộ Công An… Đề nghị VangAnh làm rõ vấn đề này?
  Hành động đóng cửa blog của VangAnh vì BusinessHoa, làm tôi phải đặt câu hỏi về Tập Hợp TNDC?????
  Chuyện mâu thuẫn với các bạn bên Hải Ngoại là sao???

 75. ♥Calla♥ Says:

  Việc không vững lập trường chính trị đã nói lên một sự kém cỏi của những thành viên trong TH TNDC.

 76. Sushi Says:

  VA đừng đóng blog .!

 77. Bố của các con đây Says:

  phản động đánh lẫn nhau đê, chết con mẹ chúng mày đi

 78. DIET AC MA Says:

  Nguyễn Tấn Dũng – Tổ Hợp Tham Nhũng Dũng Xà Mâu:

  ” Cháu Hoa Bú Đít ngu ngốc! Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ (Tổ Hợp Tham Nhũng Dũng Cà Mau) của các cháu hoạt động kém cỏi quá… Bị lộ hết mẹ nó rồi! Làm sao tiếp tục giăng bẫy bắt mấy tụi Yêu Nước Mà Không Yêu Đảng Cộng Sản được nữa??? Ngu bỏ mẹ!!!

  Bây giờ, Đảng và Nhà Nước không thể tiếp tục tốn thêm tiền cho Tổ Hợp Tham Nhũng Dũng Cà Mau của các cháu hoạt động kém hiệu quả như vậy nữa. Các cháu hãy tự lo, tự sống và tự hoạt động. Đừng buồn nhé!

  Bản thân bác, cũng chẳng thể giúp được gì thêm cho các cháu nữa. Bây giờ bác rất bận, bận học tiếng Mỹ cho thật nhuyễn; để sau này, khi bác không còn làm thủ tướng nữa, bác sẽ nhập quốc tịch Mỹ và xin ứng cử làm tổng thống Mỹ luôn…he he he!

  Con gái Thanh Phượng của bác không ngu ngốc như cháu; nó tính toán rất chu đáo: giúp bác chuyển hàng ngàn tỷ USD qua Mỹ và gửi ở các ngân hàng ngoại quốc rất an toàn. Bác rất an tâm, không sợ chuyện binh biến sau này nữa.

  Vài hàng gửi đến cháu Hoa Bú Đít…Thân mến chúc cháu không nói ngọng ngịu nữa nhé!!!

  Bái bai! Guốc bai! Si du Hoa Bú Đít và các cháu Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ (Tổ Hợp Tham Nhũng Dũng Cà Mau) ở Mỹ nhé…he he he!!!”

  Ký tên và đóng dấu:

  Thủ tướng cộng sản Việt Nam

  Thông gia Tập Đoàn Tỵ Nạn Cộng Sản Việt Nam

  Chủ tịch Tổ Hợp Tham Nhũng Dũng Cà Mau

  Nguyễn Tấn Dũng.

 79. Sushi Says:

  VA đừng bỏ blog vì những chuyện ruồi bu nhé… hugs VA và các thành viên TTXVA.

 80. Bố của các con đây Says:

  con BH nmaast dạy vãi lều

 81. Bố của các con đây Says:

  ttx con củ cặc gì mà toàn bày đặt

 82. DIET AC MA Says:

  Khoai với Củ

  Làm ăn lai rai cũng khoai với củ
  Làm ăn no đủ cũng củ với khoai.

  Câu vè này không những là một lời than về điều-kiện sinh sống cực kỳ chật vật ở Việt-Nam Dân-Chủ Cộng-Hòa mà nó có thể còn là một cáo-trạng tác-giả vô-danh đã chĩa vào một chính-thể dốt đặc cán mai về kinh-tế-học.

  Thực thế, tuy Tổ-phụ chủ-nghĩa cộng-sản- Karl Marx, chủ-trương “các tận sở năng, các thủ sở nhu”(1)- “làm hết sức mình, hưởng theo nhu-cầu” nhưng vì chiến-lược lập quốc và kiến quốc của Hồ Chí Minh và tập-đoàn đã giữ riệt nước ta trong tình-trạng hậu-tiến-nửa thế-kỷ sau, kinh-tế quốc-gia còn quá nặng phần nông-nghiệp-nên nguyên-tắc tuyệt-đối bình-đẳng chỉ đưa đến tuyệt-đối bất-bình-đẳng và cả nước bị kẹt cứng trong cảnh nghèo khổ cùng quẫn.

  Thực vậy, gần như suốt một Hoa-giáp vừa qua, dân ta trông ai cũng như đói cơm hết. Mới cách đây 25 năm, mỗi công-dân Việt-Nam còn phải có một cái thẻ tiếp-tế chỉ cho phép họ mua 13 ký gạo (mỗi tháng) và ba “thước vải thô” (mỗi năm)-bất kể ông hay bà ta chăm chỉ hay làm biếng, làm việc giỏi hay dở!

  Khác với các lãnh-tụ Trung cộng-như Đặng Tiểu-Bình, từ cuối thập-niên 1970 đã chủ-trương “các tận sở năng, án lao phân phối”(2)- “làm theo năng-lực, hưởng theo công việc”. Các lý-thuyết-gia Hà-Nội nhất nhất cái gì cũng phải theo lời dạy của Marx nên cả nước đã bị bần-cùng-hóa suốt hai phần ba thế-kỷ, có lúc tưởng chừng như đã vỡ nợ!

  Thật là cái khó nó bó cái khôn! Cả nước cứ nghèo rớt mồng tơi thì hậu-quả không sao có thể lường được!
  _____________________________________________________________________

  (1) From each according to his ability and to each according to his needs.

  (2) From each according to his ability and to each according to his per-formances.

  _____________________

  http://www.baovelaodong.com

  baovelaodong@gmail.com

 83. Tumnus Says:

  Một thực tế là số người dùng Internet nói chung và số người có thói quen đọc thông tin trên Blog nói riêng ở Việt Nam quá nhỏ bé so với dân số hơn 80 triệu người.
  Ngay ở công ty tôi. 100% nhân viên văn phòng dùng Internet nhưng số người có blog và hay đọc tin trên blog rất hiếm hoi. Thế nên có nhiều sự kiện xảy ra ngay sát nách mà truyền thông chính thống không đưa thì họ vẫn không biết. Thậm chí có người vẫn tin rằng Hoàng Sa đang thuộc sở hữu của ViệtNam.
  Nhân viên văn phòng còn như thế, huống chi người dân bình thường?

  Nhưng nếu nhà nước quyết tâm làm việc quản lý blog này thì đó là quá sai lầm. Một xã hội phát triển thực sự là một xã hội với thông tin đa chiều.
  Để blog tồn tại như hiện nay, giới trẻ hay người dân có bức xúc gì, họ còn lên blog để xả. Không có chỗ xả, cục bức xúc cứ dồn nén, lúc nó nổ ra thì vô cùng ác liệt.
  Blog tồn tại, báo chí chính thống cũng có một nguồn để lấy tin đáng kể.
  Tôi đang theo dõi xem việc quản lý blog này các bác ở trển quyết định thế nào?

 84. Jack Says:

  Chuyện này là của cá nhân thôi mà . Sao VA lại đóng blog đc . Rồi biết tìm thông tin chính trị ở đâu đây ??? Chán VA quá

 85. DIET AC MA Says:

  Bao Giờ “Người” Biến Thành Quỷ? (1/3)

  Phan Kiến Quốc

  http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6766

  Ngày 18/10/2008 vừa qua tại Thanh Hóa, một cuộc hội thảo mang chủ đề Chúa Nguyễn và vương triều Nguyễn trong lịch sử Việt Nam từ thế kỷ XVI đến thế kỷ XIX. Mục đích của buổi hội thảo là tìm hiểu một cách khách quan công việc và những sai lầm của nhà Nguyễn. Buổi hội thảo kết thúc với ý kiến : “Không thể phủ nhận công lao đóng góp của vương triều Nguyễn và cần phải sửa lại sách giáo khoa lịch sử…”.

  Trong phần mở đầu hội thảo, GS Phan Huy Lê – chủ tịch Hội Khoa học lịch sử VN, đơn vị đồng tổ chức hội thảo đã có những phát biểu đáng chú ý như sau :”Sau cách mạng tháng 8 năm 1945 cho đến năm 1975, trong thời kỳ chiến tranh, công việc nghiên cứu nói chung có bị hạn chế, số lượng các công trình nghiên cứu chuyên đề không nhiều. Nhưng chính trong bối cảnh này đã xuất hiện một khuynh hướng phê phán gay gắt các chúa Nguyễn cũng như các chúa Trịnh và đặc biệt là vương triều Nguyễn thế kỷ XIX. Khuynh hướng này phát triển ở miền Bắc trong thời gian từ 1954 phản ánh trên một số luận văn trên tạp chí Văn sử địa, Đại học sư phạm, Nghiên cứu lịch sử và biểu thị tập trong những bộ lịch sử, lịch sử văn học, lịch sử tư tưởng Việt Nam(…) Thời kỳ nhà Nguyễn bị kết án là thời kỳ chuyên chế phản động nhất trong lịch sử phong kiến Việt Nam. Khuynh hướng đó gần như trở thành quan điểm chính thống trong biên soạn sách giáo khoa đại học và phổ thông.

  Bối cảnh lịch sử của cuộc chiến tranh đã tác động đến thái độ của nhiều nhà sử học trong nhìn nhận và đánh giá về các chúa Nguyễn và vương triều Nguyễn, nhất là các cơ quan khoa học trong hệ thống chính trị đương thời.

  Đây là thời kỳ nền sử học hiện đại xây dựng trên hệ tư tưởng mácxít đang hình thành và trong vận dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử phạm những sai lầm của chủ nghĩa giáo điều, công thức, máy móc. (…) Áp dụng lý thuyết hình thái kinh tế xã hội và đấu tranh giai cấp một cách giáo điều đã dẫn đến những hệ quả đưa ra những phân tích và đánh giá lịch sử thiếu khách quan, không phù hợp với thực tế lịch sử. Không riêng các chúa Nguyễn và vương triều Nguyễn mà những nhân vật lịch sử liên quan, và rộng ra cả vương triều Mạc trước đó, đều bị đánh giá theo quan điểm chưa được khách quan, công bằng như vậy.

  Công cuộc Đổi mới khởi đầu từ năm 1986, bắt đầu từ đổi mới tư duy kinh tế, sau đó dần dần được mở rộng sang các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Năm 1988 Hội Khoa học lịch sử Việt Nam được tổ chức lại trên phạm vi cả nước và một trong những hoạt động khoa học đầu tiên là tổ chức cuộc Hội thảo khoa học “Sử học trước yêu cầu Đổi mới của đất nước”tại Hà Nội năm 1989 và tại thành phố Hồ Chí Minh năm 1990 với sự tham gia của nhiều nhà sử học và những ngành liên quan của khoa học lịch sử như khảo cổ học, dân tộc học, bảo tàng và bảo tồn học, văn hoá học”.

  Kết luận hội thảo, GS Phan Huy Lê đã đánh giá: “Với hơn 90 tham luận, các nhà khoa học và sử học đã đi đến một sự đồng thuận về quan điểm nhận thức giai đoạn lịch sử này theo hướng khách quan – trung thực và công bằng, nó làm thay đổi quan điểm, nhận thức trước đây của giới sử học về các chúa Nguyễn và các vương triều Nguyễn. Đó là sự công nhận khách quan về công lao của các chúa Nguyễn trong việc mở mang bờ cõi, xác lập nên bản đồ hiện đại của nước ta. Vương triều Nguyễn đã thống nhất được đất nước sau nhiều thế kỷ bị chia cắt với sự kế thừa những thành quả của phong trào Tây Sơn và chính quyền Tây Sơn, xây dựng một quốc gia tập quyền và quy củ. Vương triều này cũng đã để lại nhiều di sản văn hoá đồ sộ, trải dài suốt từ Bắc đến Nam… “

 86. Phuc Says:

  @VA…!Đời người chỉ có một lần sống nhưng hãy ngẫng cao đầu lên để sống.Đừng vì bất cứ lý do gì đóng blog một cánh én chẳng làm nên mùa xuân nhưng báo hiệu mùa xuân DC sắp về trên quê hương thân yêu VN .
  VA là con giai thì hãy thật xứng đáng là đấng nam nhi.Nếu là nữ nhi thì hãy noi gương bà Trưng bà Triệu đừng bao giờ theo gương mụ Nguyễn Thị Bình Vôi không có óc.

 87. Nguyễn Đình Hà - senator or representative Says:

  ^^ chúc mừng VA, luôn cố gắng phát huy nữa nhé 😉 công việc chung của chúng ta còn dài lắm ^^

 88. DIET AC MA Says:

  Bao Giờ “Người” Biến Thành Quỷ? (2/3)

  Phan Kiến Quốc

  http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6766

  Bài phát biểu của giáo sư Phan Huy Lê đã cho thấy “bàn tay lông lá” của Đảng CSVN ảnh hưởng như thế nào lên lịch sử nước nhà nói chung cũng như giáo dục lịch sử nói riêng. Họ sẵn sàng nhúng xuống bùn đen một nhân vật bằng những lời lẽ thô bỉ nhất như “tội ác, nợ máu với nhân dân” và ngược lại bắt cả nước suy tôn những nhân vật khác và bằng những mỹ từ như “anh hùng dân tộc”, “cha già dân tộc”…Người dân cứ phải quay như con chong chóng trước những nhãn quan cục bộ của nhà cầm quyền. Chẳng cứ là các vua chúa nhà Nguyễn bị xỉ vả, mà ngay cả các vị anh hùng cũng nằm trong danh sách đen của Đảng CS. Nếu chẳng thế tại sao lại đổi các tên đường Phan Thanh Giản, Hiền Vương, Lê Văn Duyệt thành Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu, Cách Mạng Tháng Tám. Nếu những Võ Thị Sáu, CMT8 có thực sự tốt đẹp thì còn thiếu gì đường sao không lấy mà lại đi phủ nhận công lao bảo vệ và mở mang bờ cõi của các vị tướng nhà Nguyễn? Rồi Nguyễn thị Minh Khai, Lê Hồng Phong có công trạng gì hơn vua Gia Long và nhà bác học Trương Vĩnh Ký mà lại lấy để đổi tên các trường trung học nổi tiếng của Sàigòn?

  Một trong những điều bôi bác nhất là ngay sau ngày chiếm được miền Nam năm 1975, các cơ quan truyền thông báo chí trong và ngoài nước đều dạy cho người dân biết rằng Hồ Chí Minh chứ không phải Gia Long là người đầu tiên thống nhất đất nước. Đọc đến đây chắc có lẽ nhiều người – trong đó có thể có nhiều sử gia nóng mặt vì điều đó vu khống Đảng CSVN. Không ! đấy là sự thật 100% có thể kiểm chứng được trong văn, thư khố của Đảng, và chắc chắn còn nằm đâu đó trong hầm các đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài. Vả lại điều này đâu có gì mà phải nóng mặt ! Khi con người ta mù quáng tôn sùng Stalin là “cây đại thụ” (1), khi con người hãnh diện dùng xe tăng cày ruộng (2) thì cái gì chẳng làm được, nhất là với một “tên bán nước” như Gia Long !

  Cũng theo phát biểu của GS Lê thì chỉ 2 năm sau khi đổi mới, trong một phạm vi nhỏ hẹp, các nhà sử học đã bắt đầu có các hội thảo về “công và tội” của nhà Nguyễn, và liên tục các năm sau đó, các cuộc hội thảo này càng có nhiều đóng góp. Chỉ 2 năm mà các sử gia đã tìm tòi ra các tài liệu, các chứng cớ? Chắc chắn là không, tất cả đều nằm đâu đó và đặc biệt là nằm trong tiềm thức, trong suy nghĩ của họ, chỉ khi được “bật đèn xanh” là bung ra. Lý do của cái đèn xanh này có lẽ là vì nhu cầu đổi mới tư duy song song với mở cửa kinh tế, nhưng cũng có thể là vì những thôi thúc tìm cho ra sự thật hoặc cái nhìn “xét lại” vào lúc cuối đời của những ông cố vấn Phạm Văn Đồng và Võ Văn Kiệt.

  Nhìn về tương lai.

  Cuộc hội thảo ngày 18/10 đã cho thấy sự đồng thuận (dưới sự cho phép của Đảng) về công lao to lớn của nhà Nguyễn, cho dù cũng còn phải đợi thêm một thời gian nữa mới tính đến chuyện phục hồi danh dự cho vua quan nhà Nguyễn cũng như tái lập lại các địa danh đã bị đổi tên một cách oan uổng, nhưng đây có thể được coi là những bước đầu cho việc viết lại chính sử, một thứ sử độc lập với các nhãn quan chính trị. Thiết nghĩ công việc sắp tới của các sử gia là một việc làm rất cần thiết. Khi lên ngôi năm 1802, vua Gia Long đã bôi bác nhà Tây Sơn bằng những thủ đoạn thấp hèn nhất, nhưng đó là thời phong kiến, thời mà các sử gia bắt buộc phải có suy nghĩ và viết theo ý kiến nhà vua. 143 năm sau, khi đã nắm quyền sinh sát trong tay, Đảng CSVN cũng hành xử không khác gì thời vua chúa. Với chiêu bài “tất cả phục vụ cho chiến tranh”, Đảng tự cho mình có quyền bóp méo lịch sử. Trên phương diện này, Đảng CSVN xem ra còn tệ hơn triều Nguyễn vì họ đã thành công trong việc bóp nghẹt cả một tầng lớp các sử gia sau 1945 có đầy đủ tư liệu, có đầy đủ chứng cớ, trong đó hẳn có nhiều người đã tham dự buổi hội thảo ngày 18/10/2008.

 89. DIET AC MA Says:

  Bao Giờ “Người” Biến Thành Quỷ? (3/3)

  Phan Kiến Quốc

  http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6766

  Cũng trong buổi hội thảo này, PGS-TS Vũ Văn Quân (khoa Lịch sử, ĐH KHXH-NV) nhận định “các vua đầu triều Nguyễn vẫn là những người ít nhiều có tinh thần dân tộc. Điều này thể hiện rõ trong ý thức về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, không chỉ trên đất liền mà còn đối với các hải đảo, nhất là với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”. Điều này rõ ràng là một cái tát vào mặt Đảng CSVN về những hành xử của họ trên hai miền đất này của Tổ quốc ngày hôm nay.

  Tuy nhiên, ngoài vương triều Nguyễn, dòng sử Việt Nam vẫn còn nhiều uẩn khúc đặc biệt là từ khi cộng sản nắm quyền năm 1945. Cho đến ngày hôm nay còn biết bao câu hỏi cần được giải đáp: Ai thủ tiêu Phạm Quỳnh, nhà văn Khái Hưng, Đức Huỳnh Phú Sổ cùng biết bao chiến sĩ cách mạng cùng đứng lên chống thực dân Pháp nhưng không theo Việt Minh? Ai bán đứng Phan Bội Châu cho Pháp? Tại sao đến nay vẫn có những tờ báo gọi Việt Nam Quốc Dân Đảng là “lũ phản động”?

  Phải gần hai thế kỷ sau, người ta mới biết rằng “Triều Nguyễn đã để lại một di sản khổng lồ, vĩ đại mà không triều đại nào trong lịch sử có thể sánh được.” (3). Đúng là chỉ sau cái gật đầu của một nhân vật nào đó trong bộ chính trị mà quỷ đã biến thành người.

  Thế còn đến bao giờ Người sẽ biến thành quỷ?

  Sàigòn, 26/11/2008
  Phan Kiến Quốc

  (1) Thơ Tố Hữu
  (2) Ngay sau ngày 30/4/75, báo chí đã cho đăng hình ảnh một chiếc xe tăng M-113 của quân đội Việt Nam Cộng Hòa đang đóng vai chiếc máy cày trên đồng ruộng. Ý cho là các “đỉnh cao trí tuệ” đã biết vận dụng chiến cụ trở thành nông cụ phục vụ sản xuất.
  (3) Một trong những kết luận của buổi hội thảo 18/10/2008

  Nguồn: Radio Chân Trời Mới

  http://www.radiochantroimoi.com/spip.php?article4776

 90. AnhN Says:

  Cám ơn Diệt Ác Ma đã chuyển tin. Hiện nay có thể Nhà nước CS đang thiếu tiền nên không thể cho 8 giáo dân kia đi an dưỡng dài hạn được hoặc họ sợ nhà tù sẽ thành giáo đường Công giáo thì sẽ nguy to.

 91. DIET AC MA Says:

  Giáo dân đánh lạc hướng công an và cả hơn 1000 người lọt vòng vây đến gần được nơi xử án hôm nay

  http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6763

  THÁI HÀ – Sáng nay 8.12.2008, sau Thánh lễ buổi sáng, giáo dân đã tập trung tại nhà thờ Thái Hà cùng với các linh mục Dòng CCT đưa các nạn nhân đi ra nơi xử án. Giáo dân đi hàng một bên lề đường kéo thành một hàng dài, trên tay mỗi người là một Cành Lá Thiên Tuế (biểu trưng tử đạo của người Công giáo). Trên ngực mỗi người là bức ảnh: Nữ Vương Công lý Thái Hà.

  * (Tưởng cũng nên nhắc lại sự kiện này là: trong thánh lễ sáng Chúa Nhật hôm qua tại nhà thờ Thái Hà đã bị bọn côn đồ đến phá hoại. Công an lần nầy đã tuyển mộ những phụ nữ hung tợn tới nhà thờ la ó và chửi thô tục. Khi các giáo dân ra về sau buổi lễ thì bị bọn côn đồ chia nhau đi theo phá rối và hăm dọa không cho những giáo dân nầy tới tham dự phiên tòa của 8 giáo dân. Trong nhóm côn nầy mất dạy nầy đã có gần 200 công an chìm đi kèm theo).

  Một số giáo dân hôm nay đã đánh lạc hướng bằng cách đi đường khác rồi trở lại khu vực xử án. Nhiều nút chận đã được lập ra để ngăn cản và hăm dọa giáo dân tới tham dự.

  Một số đông giáo dân muốn tới hỗ trợ cho “phiên tòa” đã bị chận từ những nút chận xa hơn. Tới 8 giờ sáng đã có hơn 200 giáo dân lọt được vào gần khu vực UBND phường Ô Chợ Dừa khoảng trên 700 giáo dân khác đang đứng phía ngoài khu vực đang cố lọt qua vòng vây của công an. Một số lớn giáo dân có thể lên tới cả 1000 người bị cô lập từ xa không vào được. Công an đang dùng máy quay phim để thu hình những người đến gần khu vực. Xe phá sóng cũng, máy móc dò chất nổ cũng đã đưa tới để khám xét.

  Trên các con phố Nguyễn Lương Bằng, Đề La Thành, Hoàng Cầu xe cộ đông nghịt vào tầm giờ đi làm buổi sáng. Nhân dân thấy lạ lùng và ngoái lại xem xét, khi hiểu sự việc, ánh mắt khích lệ những người can đảm ra pháp trường hôm nay. Nhiều người ra đứng ngay vệ đường bên cạnh con đường giáo dân đi và lớn tiếng “Anh dũng nhé anh chị em”.

  Sau khi đoàn giáo dân đến được một số ở khu vực trước tòa án. Cảnh sát cơ động đã đông nghịt cùng với rất đông đúc các loại cán bộ, công an nổi, chìm…

  Sau đó, toàn bộ khu vực lối vào khu xử các nạn nhân đã bị phong tỏa.

  Rất đông giáo dân đã không được vào gần khu vực xử án. Nhiều người chất vấn “Tại sao Tòa công khai lại cấm đến gần”. Cán bộ không thể giải thích được.

  Giáo dân vẫn ôn hòa ngồi đọc kinh cầu nguyện, các linh mục DCCT và các linh mục thuộc Tổng Giáo Phận Hà Nội đã đến cùng tham dự với giáo dân.

  Cha Vũ Khởi Phụng được giấy mời nhưng ủy quyền cho các Linh mục khác vào Tòa, Tòa không chấp nhận cho nhiều người, chỉ chấp nhận cho một vị vào mà thôi. Một cán bộ nói với một người bên cạnh: “Ông Phụng không vào, ủy quyền cho mấy cha khác, nhưng Tòa không cho nên tất cả không vào”, người kia trả lời: “Không vào càng tốt” (Chưa kiểm chứng được tin này?)

  Trên đoạn đường đã bị chặn hai đầu, cảnh sát đông đúc đứng canh giáo dân bằng gậy, hơi cay. Những giáo dân bị chặn từ xa đã phản đối đòi được vào khu vực giáo dân đang đứng, nhưng nhất định các công an chặn lại.

  Đang khi đó phóng viên báo, đài nhà nước, của công an vô tư đi lại, chụp hình, quay phim bằng cách gí vào mặt từng người vẻ đe dọa. Nhưng giáo dân xuống đến lòng đoạn đường đã phong tỏa hai đầu, lập tức bị chặn lại và đẩy lên vệ đường.

  Lúc 8:30 sáng, phòng xử trên lầu 4 của UBND Ô Chợ Dừa đã chật người. Một số ít thân nhân 8 giáo dân đã được mời tới dự với giới hạn mỗi gia đình một người. Phía bộ ngoại giao Sứ Quán Hoa Kỳ, Pháp và nghe nói có đại diện vài sứ quán Âu châu khác cũng đã gửi người tới tham dự phiên tòa. Phía CSVN có đại diện Hội Phụ Nữ, Ủy ban Tôn giáo, Đoàn Thanh Niên và một số đông “nhân dân” được cổ động tới trấn áp tinh thần. Ngoài ra phía đại diện giáo dân Thái Hà có Lm Nguyễn Văn Khải tham dự.

  PV VietCatholic

  Nguồn: VietCatholic News

  http://vietcatholic.net/News/Html/61816.htm

 92. DIET AC MA Says:

  THÁI HÀ: CHUYỆN BÊN NGOÀI PHIÊN TÒA SƠ THẨM (1/3)

  Tạ Phong Tần

  http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6765

  5 giờ sáng ngày 8/12/2008, thời tiết Hà Nội lạnh buốt, nhiệt độ bên ngoài khoảng 140C, nhưng tôi đến nhà thờ Thái Hà đã thấy bên trong Thánh đường có khoảng 300 người đang đọc kinh cầu nguyện. Hôm nay là ngày xét xử vụ án “Gây rối TTCC” và “Hủy hoại tài sản” đối với 8 giáo dân tại trụ sở UBND phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội (số 55 Hoàng Cầu) và cũng là ngày đại lễ của người Công giáo: “Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội”.

  Các ông, bà “bị cáo” Nguyễn Thị Việt, Lê Quang Kiện, Lê Thị Hợi, Phạm Trí Năng, anh Nguyễn Đắc Hùng, anh Thái Thanh Hải đã đến nhà thờ từ rất sớm. Bà Việt, bà Hợi diện áo dài màu đỏ, quần trắng, đeo nữ trang rất đẹp và ảnh Đức Mẹ, Thánh giá có tượng Chúa Giê-su trước ngực. Cánh nam giới thì diện áo sơ mi trắng, comple sẫm màu, cũng đeo ảnh Đức Mẹ, Thánh giá có tượng Chúa Giê-su trước ngực, riêng anh Hải “chơi” nguyên bộ comple trắng như chú rể trong ngày cưới.

  Không thấy các bị cáo tỏ vẻ lo lắng, buồn rầu, trái lại, nét mặt họ rất tự tin, bình thản và vui vẻ. 6 giờ, sau khí kết thúc đại lễ bên trong Thánh đường, mọi người ra sân đứng trước tượng Đức Mẹ để cầu nguyện Đức Mẹ ban phúc lành, Cha bề trên Mátthêu Vũ Khởi Phụng làm phép chúc phúc xong thì mọi người xếp hàng một đi bộ tuần tự tiến về nơi xét xử, đi đầu là các Linh mục, các Thầy và các bị cáo, kế đến là các giáo dân khác, tất cả đều đeo ảnh Đức Mẹ trước ngực. Lúc này giáo dân đến tham gia khoảng 700 người. Họ đi thành hàng một rất trật tự trên vĩa hè, tay giơ cao nhánh lá thiên tuế xanh tượng trưng cho công lý, hòa bình và tinh thần tử vì đạo. Tôi chưa từng thấy bị cáo nào ra Tòa mà ăn mặc sang trọng, đẹp đẽ, tinh thần phấn khởi, vui vẻ như 6 bị cáo giáo dân trong phiên tòa sơ thẩm hôm nay. Có lẽ đây cũng là kỷ lục “Chuyện lạ Việt Nam” về số bị cáo ăn mặc sang trọng, đẹp đẽ đông nhất trong một phiên tòa Hình sự.

  Tôi thấy rất nhiều người không phải giáo dân đã ngồi sẳn từ rất sớm ở cổng nhà thờ, mắt hau háu nhìn chăm chăm vào đoàn người từ trong nhà thờ đi ra. Những gương mặt này rất là quen thuộc vì từ 3 hôm nay, mỗi ngày tôi đến nhà thờ Thái Hà mượn máy vi tính làm việc thì đi ra đi vào lần nào tôi cũng trông thấy họ cả. Có lẽ họ rất “rảnh” nên ngồi đó suốt ngày.

  Khoảng 7 giờ 30 phút, đoàn người đã đi đến đường Hoàng Cầu. Có rất nhiều lực lượng Công an mặc sắc phục Cảnh sát giao thông (vàng), Cảnh sát cơ động (xanh rêu đậm), Cảnh sát (xanh lá, chả biết đơn vị nghiệp vụ nào) cùng với hàng rào sắt trắng đỏ đứng chắn ở hai đầu đường. “Oách” nhất là mấy anh Cảnh sát cơ động với trang bị “tận răng” đầy đủ dùi cui cao su đen thui, roi điện nổ bôm bốp, lá chắn, giày da cao cổ với đầy đủ ốp chân ốp giò “hầm hố” u nần đen bóng cao đến tận đầu gối như người máy. Mỗi chú còn đeo trên ngực một cái máy bộ đàm lâu lâu lại kêu lên tít tít, ò í e, nói lào xào lào xào và một cái chai gì đấy đằng sau lưng chỉ thò có cái cổ chai lên (nhìn không rõ). Vài chú ra vẻ chỉ huy cầm loa tay màu trắng và đeo còi trên cổ. Chỉ trừ các bị cáo, vài thân nhân bị cáo và Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Khải được vào bên trong sân UBND phường Ô Chợ Dừa, tất cả những người còn lại đều bị chặn lại không cho vào nên phải đứng ở vĩa hè bên bờ hồ nhìn sang.

 93. DIET AC MA Says:

  THÁI HÀ: CHUYỆN BÊN NGOÀI PHIÊN TÒA SƠ THẨM (2/3)

  Tạ Phong Tần

  http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6765

  Khoảng 8 giờ, giáo dân tập trung đến mỗi lúc một đông, nhưng đã bị Cảnh sát, rào chắn và dây thừng phong tỏa 2 đầu vào nên đứng dồn lại rất đông ngay rào chắn. Có nhiều người không phải giáo dân nhưng thấy đám đông tập trung ở đấy đông quá nên cũng ghé vào hỏi: “Chuyện gì vậy?”, khi được trả lời là bên trong UBND phường đang xét xử các giáo dân Thái Hà nhưng không cho dân vào nên họ cũng đứng lại xem. Giáo dân khu vực bên trong đối diện UBND phường bắt đầu hát Thánh ca. Lời ca trầm trầm, nhẫn nại nhưng cương quyết lần lượt cất lên hết bài này sang bài khác.

  Hai đầu đường, giáo dân không hát Thánh ca vì bà con đang bận cãi lý với lực lượng chốt chặn để đòi vào bên trong. “Tòa này có phải xử công khai hay không?”, “Đây có phải là đường cấm không?”, “Cái này là hàng rào các anh mới dựng lên chớ không phải bảng cấm qua lại, phố này từ trước đến nay không có biển cấm nào cả”, “Tại sao các anh không cho chúng tôi vào?”, “Xử công khai thì không cho vào cũng phải bắt loa, chiếu hình ra ngoài, không xem được thì cũng phải nghe được, tại sao không cho dân vào mà cũng không có loa, không có chiếu hình? ”. Tội nghiệp các chú Công an trẻ tuổi mặt non choẹt chỉ biết cúi đầu nói mỗi một câu: “Chúng tôi được lệnh phải chặn không cho ai vào. Cái đó chúng tôi không có quyền quyết định” mà không trả lời được các câu hỏi của giáo dân.

  Khoảng 10 giờ, tất cả giáo dân và Linh mục khu vực bên trong vĩa hè bờ hồ lẫn hai đầu đường Hoàng Cầu bắt đầu cùng nhau hát Kinh Hòa Bình. Lúc này người tham gia càng lúc càng đông nghịt, tổng số có khoảng 2 ngàn người. Do bị phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập” nên những giáo dân ở khu vực bên trong không có chổ đi vệ sinh, nhưng không một ai muốn rời bỏ vị trí vì đều hiểu rằng hễ di ra rồi thì bị chặn không trở vô nữa, nên các ông thì khỏi nói, “giải quyết nhu cầu cấp bách” luôn ngay bờ hồ, có vài bà lớn tuổi cũng tè luôn ngay tại chổ. Một bà “giải quyết” xong còn nói to: “Xét xử thì kín, đái thì công khai” làm mọi người xung quanh được một trận cười ồ.

  Các chú Cảnh sát cơ động không phải chú nào cũng đồng tình với việc ngăn chặn giáo dân dự phiên tòa, nên hàng rào Cảnh sát giăng ngang suốt dọc lòng đường Hoàng Cầu ngăn giáo dân từ bên bờ hồ chạy sang phía trụ sở UBND phường có đoạn thì “kiên quyết không để chúng nó thoát”, nhưng cũng có đoạn các chú giả vờ làm lơ quay mặt chổ khác cho giáo dân tự do chạy sang bên trụ sở.

 94. DIET AC MA Says:

  THÁI HÀ: CHUYỆN BÊN NGOÀI PHIÊN TÒA SƠ THẨM (3/3)

  Tạ Phong Tần

  http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6765

  Gần 11 giờ 30 phút vẫn chưa thấy bên trong trụ sở UBND phường có ai bước ra nên bà con bên ngoài rất sốt ruột không hiểu diễn biến bên trong thế nào. Chọt cổng mở, thấy loáng thoáng bóng người đi ra và vài cánh tay đưa lên vẫy chào người dân. Thế là giáo dân tưởng “người nhà” của mình đi ra và hàng rào các chú Cảnh sát cơ động cũng nghĩ thế nên để cho giáo dân tự do chạy ùa sang đường áp sát hàng rào trụ sở UBND phường. Té ra không phải “người nhà” mà là “ông Tây”- quan sát viên của Tòa Đại sứ Mỹ. Vậy là bà con giáo dân nhân cơ hội vây quanh vừa vẫy tay chào “ông Tây” vừa giơ cao các tấm bảng ghi chữ “Chồng tôi vô tội”, “Cha chúng tôi vô tội”, “Hoan hô ông Lê Quang Kiện”, v.v… và v.v…

  “Ông Tây” đi khỏi chổ đó thì giáo dân tiếp tục đứng trật tự áp sát vào hàng rào trụ sở hát Kinh Hòa Bình mà không ai chịu đi về. Đến 12 giờ, tôi không thể bắt chước các bà “Xử thì kín, đái công khai” được nên đành phải đi ra ngoài. Một chú Cơ động thấy tôi đi ra thì mặt lộ vẻ mừng rỡ như “thoát nạn”: “Ra lẹ lẹ đi!”. “Giải quyết nhu cầu cấp bách” xong tôi không thể trở vào chổ cũ được nên đành đứng ngoài hàng rào. 12 giờ 30 phút mới thấy Tòa nghỉ trưa cho Luật sư Lê Trần Luật và Linh mục Nguyễn Văn Khải ra ngoài ăn cơm, còn các bị cáo phải ăn cơm hộp tại chổ.

  Theo lời Luật sư Lê Trần Luật, trước Tòa cả 8 bị cáo đều khẳng định cầu nguyện và đập bỏ bức tường được xây dựng bất hợp pháp trên đất của giáo xứ Thái Hà là việc làm đúng đắn.

  16 giờ 30 phút, khi tôi đang ngồi trong nhà thờ Thái Hà viết bài phóng sự này thì được Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong báo tin tất cả 8 bị cáo đều bị tuyên án treo (chưa rõ mức án) và trả tự do cho bà Dung, bà Nhi ngay tại phiên tòa; nhưng các bị cáo sẽ tiếp tục kháng cáo án sơ thẩm vì án treo cũng là hình phạt, trong khi giáo dân cương quyết tin rằng họ không hề phạm tội.

  17 giờ, tất cả giáo dân và Linh mục trở về nhà thờ. Chuông nhà thờ Thái Hà đổ từng hồi vang vọng báo tin mừng trong tiếng hô rền như sấm “Hoan hô Luật sư” liên tục từng hồi suốt 15 phút của đám đông. Nhà thờ Thái Hà vẫn đang ồn ào, náo nhiệt, Thái Hà đêm nay rộn rã niềm vui …

  Thái Hà, 17h30 phút ngày 08/12/2008
  Tạ Phong Tần

  Nguồn: Công Lý và Sự Thật

  http://blog.360.yahoo.com/blog-calB7c8leuiQNqd4fyQ2Ua1yzA–?cq=1

 95. Mattino™ Says:

  “Những quan điểm đó sẽ không bao giờ xuất hiện trên hệ thống truyền thông do nhà nước kiểm soát ở Việt Nam, thứ luôn bị lấn át bởi ưu thế vượt trội của những bài vở tán tụng các nhà lãnh đạo đất nước hay những bản liệt kê vô cảm về công việc của bộ máy quan liêu.”
  Câu này quá đúng 😐

 96. DIET AC MA Says:

  Thế giới đang chiêm ngắm 8 Anh Hùng Công Giáo Việt Nam

  VietCatholic News (08 Dec 2008 15:04)

  http://vietcatholic.net/News/Html/61840.htm

  ĐỨC QUỐC – Bên trời tây lúc này vào buổi trưa, giờ cao điểm để mọi người nghỉ trưa chút ít và có thể dạo chuột vội vàng vào Internet đọc tin tức nóng hổi trong ngày.

  Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ các tin tức báo chí thế giới loan tin đi trên 128 kênh báo chí quốc tế về sự kiện xử án tại UBND phường Ô Chợ Dừa cho 8 vị Anh Hùng Thái Hà: bà Nguyễn Thị Việt, ông Lê Quang Kiện, bà Lê Thị Hợi, ông Phạm Trí Năng, anh Nguyễn Đắc Hùng, anh Thái Thanh Hải và 2 người đã bị giam giữ trước đây là bà Nguyễn Thị Nhi và bà Bà Ngô Thị Dung.

  Tấm hình một em thiếu niên với dòng chữ “MẸ TÔI VÔ TỘI” đứng bên cạnh người cảnh sát to lớn đã diễn tả được tâm tình quyết tâm nhất của đoàn người biểu tình trước UBND phường, tấm hình này đã thay cho vạn lời nói.

  Báo chí quốc tế đưa tin tức nóng hổi từ Việt Nam qua các Hãng Thông Tấn Xã lớn nhất thế giới: AP, AFP, DPA, Reuters và phải kể đến VietCatholic.net nữa:

  – Vietnam court convicts Catholics in land dispute – Ben Stocking/AP

  – Catholic protestors found guilty of property damage in Vietnam – Sahil Nagpal/TopNews

  – Vietnam Catholics given suspended jail terms – cbnNews

  – Vietnam court lets Catholic protesters walk free – The Standard

  – Catholic protestors given light sentences in Vietnam – Summary – Earth Times

  – Vietnam Catholics protest at land dispute trial – Reuters

  – Comienza juicio contra ocho católicos que exigen devolución terrenos iglesias (tiếng Tây Ban Nha) – actualidad.terra.es

  – Vietnamees proces tegen rk-demonstranten begint (tiếng Hòa Lan) – Katholieknederland

  – Catholic Protesters Face Court In Vietnam – AFP

  – Vietnamese Catholics on trial in land dispute case – Ben Stocking, AP

  – Catholics on trial deny government allegations – Thuy Dung

  – Thousands of Catholics confront police outside the court house – J.B. An Dang/ Vietcatholic.net

  Đặc biệt phóng viên Ben Stocking (người đã bị công an Việt nam đánh tét đầu phải khâu vết thương lại) viết ngay 2 bài báo liên tiếp trong vòng 2 tiếng đồng hồ cho hãng thông tấn AP. Chính phóng viên này đã tung ra được tấm hình chụp trong phòng xử án. Tấm hình này cho thấy bộ mặt phũ phàng của csVN là công an cảnh sát hàng trên hàng dưới trong tòa có thể đông hơn thân nhân của 8 vị Anh Hùng được phép tham dự. csVN đang sợ hãi những người dân lành, nhưng dám hiên ngang làm chứng cho sự thật, cho công lý.

  Nơi xa xôi chúng tôi theo dõi tin tức và kính phục 8 Anh Hùng Việt Nam vì đức tin, vì Giáo Hội, vì công bằng và vì làm chứng cho sự thật đã hiên ngang đối chọi với một sức mạnh bạo tàn, hủ hóa, tham nhũng, vô lương tâm, vô tổ quốc.

  Chúng con cảm tạ Thiên Chúa và Mẹ Vô nhiễm Nguyên Tội!
  Hà Long

 97. DIET AC MA Says:

  Đại diện Google trả lời RFA về đề nghị kiểm soát blog ở VN (1/3)

  Trà Mi, phóng viên đài RFA
  2008-12-07

  http://www.doi-thoai.com/baimoi1208_103.html

  Liệu Google có nhận lời đề nghị hợp tác với Việt Nam để kiểm soát blog hay không? Trà Mi phỏng vấn ông Robert Boorstin, Giám đốc Truyền thông của tập đoàn Google, để đi tìm câu trả lời.

  Việt Nam sắp ban hành thêm thông tư giới hạn quyền tự do sử dụng blog, nhấn mạnh quan điểm rằng blog chỉ được sử dụng dưới hình thức nhật ký cá nhân, không được lạm dụng làm phương tiện để phổ biến quan điểm chính trị, tôn giáo, hay xã hội.

  Trên tinh thần đó, Bộ Thông tin-Truyền thông cũng thông báo sẽ yêu cầu các đại công ty cung cấp internet, trong đó có Google, hợp tác với nhà nước siết chặt quản lý blog.

  Quy tắc Mạng Toàn cầu

  Trà Mi: Xin cảm ơn ông đã dành thời gian cho cuộc trao đổi này. Việt Nam thông báo sẽ nhờ Google và Yahoo! giúp đỡ trong việc quản lý nội dung các trang blog của công dân, khiến nhiều người rất quan tâm vì cho rằng nó đi ngược lại với nhân quyền.

  Ông Robert Boorstin: Chúng tôi nghe thông tin này từ báo chí.

  Trà Mi: Vâng, Google luôn cam kết bảo vệ quyền tự do bày tỏ ý kiến của người dân, bằng chứng cụ thể là gần đây nhất công ty đã tham gia vào Bản quy tắc Sáng kiến mạng toàn cầu. Vậy câu hỏi chính đang được đặt ra là liệu Google có chấp nhận lời đề nghị cộng tác của chính phủ Việt Nam hay không?

  Ông Robert Boorstin: Thật ra tôi nghĩ câu hỏi này còn quá sớm bởi vì chính phủ Việt Nam chưa liên hệ với chúng tôi. Như đã cam kết trong Bản quy tắc Sáng kiến mạng toàn cầu, chúng tôi luôn sẵn sàng thảo luận với các chính phủ trên toàn thế giới về các chính sách đề nghị, miễn là giúp phát huy quyền tự do bày tỏ ý kiến và bảo vệ thông tin cá nhân. Ngay tại thời điểm này, chúng tôi chưa biết chính xác chính quyền Việt Nam muốn gì cơ mà.

  Trà Mi: Vâng, thế nhưng Google sẽ phản hồi như thế nào trong trường hợp chính phủ Việt Nam chính thức lên tiếng đề nghị?

  Ông Robert Boorstin: Tôi không có câu trả lời cho một câu hỏi giả thuyết. Đơn giản là chúng tôi vẫn chưa nghe chính phủ Việt Nam nói gì. Khi các chính phủ liên hệ yêu cầu chúng tôi giúp truy tìm tội phạm, xóa chặn các hình ảnh khiêu dâm trẻ em trên mạng, chúng tôi thường hợp tác với các yêu cầu như thế.

  Hiện giờ chúng tôi chưa nắm chắc yêu cầu của phía Việt Nam như thế nào, cụ thể họ muốn chúng tôi làm những gì, họ muốn chúng tôi hợp tác ra sao. Chúng tôi chưa biết gì cả.

  Trà Mi: Nhưng nếu ông cho phép, xin được hỏi trong thực tế Google đã từng bao giờ được chính phủ Việt Nam yêu cầu giúp đỡ kiểm duyệt, ngăn chặn các thông tin trên mạng hoặc đề nghị hợp tác với chính quyền dưới một hình thức nào đó, hay chưa?

  Ông Robert Boorstin: Chưa.

  Quyền Tự do Thông tin

  Trà Mi: Chính phủ Việt Nam nhấn mạnh rằng các trang blog chỉ được sử dụng dưới hình thức nhật ký cá nhân, không được lạm dụng làm phương tiện phổ biến quan điểm chính trị, tôn giáo, hay xã hội. Ý kiến của Google như thế nào, thưa ông?

  Ông Robert Boorstin: Chúng tôi tin tưởng tuyệt đối vào quyền tự do bày tỏ ý kiến qua các trang web cá nhân hay các trang blog. Cho nên chúng tôi cho rằng blog là cách thể hiện quan điểm cá nhân của một người, cho dù là về văn hóa, nghệ thuật, đời sống thường nhật, chính trị, hay về bất cứ điều gì anh ta muốn bày tỏ. Chúng tôi không kiểm duyệt dựa trên nội dung của các trang blog và cũng không muốn làm điều đó.

 98. DIET AC MA Says:

  Đại diện Google trả lời RFA về đề nghị kiểm soát blog ở VN (2/3)

  Trà Mi, phóng viên đài RFA
  2008-12-07

  http://www.doi-thoai.com/baimoi1208_103.html

  Trà Mi: Lý do nhà nước viện dẫn là hầu tạo cơ sở pháp lý để xử lý những vi phạm trong việc sử dụng blog, ngăn chặn những thông tin “sai sự thật”. Trong khi đó, những người cổ suý nhân quyền thì không chấp nhận việc nhà nước tự cho mình quyền quyết định thông tin nào là phù hợp đối với người dân. Thế quan điểm của Google thì sao ạ?

  Ông Robert Boorstin: Quyền tự do bày tỏ ý kiến là tiêu chí căn bản, và tôi không muốn tranh luận khi chưa chính thức nghe phía chính phủ Việt Nam lên tiếng đề nghị. Chúng tôi luôn muốn phát huy tối đa quyền tự do phát biểu của công dân tại mọi quốc gia mà chúng tôi cung cấp dịch vụ.

  Tuy nhiên, cũng phải nói rõ rằng chúng tôi cũng phải tuân thủ luật lệ của từng quốc gia. Ví dụ như chính phủ Thái Lan đóng cửa Youtube vì đã đăng tải những đoạn video xúc phạm đến nhà vua, vi phạm luật lệ.

  Sau các cuộc thảo luận với chúng phủ Thái, chúng tôi quyết định xóa bỏ một số đoạn video vi phạm luật quốc gia Thái về bảo vệ nhà vua và hình ảnh của Ngài.

  Thế nhưng khi chính quyền Thái yêu cầu chúng tôi bỏ những đoạn video mang tính chỉ trích nhà nước thì chúng tôi đã không thực hiện. Nghĩa là chúng tôi giải quyết theo từng trường hợp, nhưng luôn luôn ghi nhớ tiêu chí rằng càng nhiều thông tin cho người dân càng tốt, rằng sự tồn tại của chúng tôi là nhằm giúp người dân tiếp cận thông tin từ mọi nguồn.

  Trà Mi: Ông nói rằng Google cũng phải tuân thủ luật lệ của từng quốc gia, nhưng nếu như những luật lệ đó vi phạm các tiêu chuẩn nhân quyền căn bản được toàn cầu công nhận thì sao?

  Ông Robert Boorstin: Điều này còn tùy, mỗi trường hợp đều khác nhau, tùy thuộc vào thỏa thuận mà chúng tôi đạt được, tùy vào kiểu vi phạm như thế nào. Lấy ví dụ như tại Đức, không ai được phép phơi bày các tài liệu về Đức Quốc Xã.

  Điều này theo nhiều người cũng có thể là vi phạm quyền tự do bày tỏ quan điểm, nhưng trong phạm vi hoạt động của chúng tôi tại Đức, chúng tôi không cho phép đưa những hình ảnh đó lên mạng, nhưng bên ngoài nước Đức thì chúng tôi không kiểm soát những hình ảnh đó khi chúng được post lên mạng.

  Tóm lại mỗi trường hợp đều khác nhau, nhưng điều quan trọng nhất là phát huy tối đa quyền tự do bày tỏ quan điểm của người dân trong phạm vi có thể.

  Trường hợp Việt Nam?

  Trà Mi: Nhưng trong trường hợp của Việt Nam thì chính quyền nỗ lực giảm thiểu tối đa hay nói cách khác là siết chặt quyền đó. Nếu Google được yêu cầu hợp tác trong lĩnh vực này, thì sẽ hồi đáp ra sao?

  Ông Robert Boorstin: Tại những quốc gia khác có yêu cầu tương tự thì chúng tôi cũng phải tuân thủ luật lệ của họ. Chẳng hạn như Trung Quốc, để duy trì dịch vụ của Google tại đây, chúng tôi phải đồng ý loại bỏ một số kết quả tìm kiếm trên mạng hoặc một số trang web mà chính quyền không muốn người dân truy cập.

  Chúng tôi thực hiện điều này một cách bất đắc dĩ. Dĩ nhiên là chúng tôi muốn mọi người truy cập được tất cả mọi thông tin, nhưng chúng tôi không thể hoạt động ở Trung Quốc nếu không tuân thủ những luật lệ của nhà nước họ đề ra.

  Khi người sử dụng net tại Trung Quốc muốn truy cập những thông tin bị ngăn cấm, chúng tôi hiện rõ trên màn hình rằng kết quả tìm kiếm bị ngăn chặn để họ biết.

  Nhưng mặt khác, Google không cung cấp dịch vụ email mang tên Gmail hoặc dịch vụ blog tại Trung Quốc, vì để làm được điều này, chúng tôi phải đặt cơ sở tại đó. Như vậy thì chính quyền có thể đến yêu cầu chúng tôi cung cấp thông tin cá nhân của người sử dụng net, mà điều này có thể gây rủi ro rất lớn cho khách hàng.

  Trà Mi: Tóm lại, Bản quy tắc Sáng kiến mạng toàn cầu không được tuân thủ hoàn toàn trong một số điều kiện nhất định?

  Ông Robert Boorstin: Không, không đúng. Trong Bản quy tắc Sáng kiến mạng toàn cầu có nhắc đến cả các luật quốc gia và luật quốc tế.

 99. Việt Nam Says:

  Nhảm , báo lá cải

 100. DIET AC MA Says:

  Đại diện Google trả lời RFA về đề nghị kiểm soát blog ở VN (3/3)

  Trà Mi, phóng viên đài RFA
  2008-12-07

  http://www.doi-thoai.com/baimoi1208_103.html

  Trà Mi: Vâng, nhưng trọng tâm của nó vẫn là việc bảo vệ nhân quyền căn bản trên toàn cầu, ông có đồng ý không?

  Ông Robert Boorstin: Bản thân tham gia cuộc thương lượng về Bản quy tắc này, tôi có thể nói rằng nó dựa trên cơ sở các nhân quyền căn bản trên toàn cầu mà trong một thế giới hoàn hảo thì chúng ta không cần phải đối diện với những thắc mắc ấy.

  Nhưng chúng ta đều biết rằng thế giới không hoàn hảo, những câu hỏi như thế này được đặt ra hằng ngày, và không ai có thể bảo đảm rằng mọi người tại mọi quốc gia đều có thể xem, đọc tất cả những gì mà họ muốn. Quyền lực của các nhà cầm quyền rất lớn. Họ tự cho mình quyền cấm cản một số trang web, không cho phép người dân được xem, đọc một số nội dung.

  Vì vậy, nếu chúng tôi muốn duy trì hoạt động trong những quốc gia đó, chúng tôi phải chọn lựa. Một là rút ra khỏi thị trường nước đó, hai là hợp tác với thể chế cầm quyền trong một số lĩnh vực giới hạn nào đó mà họ yêu cầu phải kiểm duyệt.

  Bộ phận lọc của Google ít ngăn chặn hơn bất kỳ công cụ tìm kiếm nào trên thế giới, và chúng tôi rất tự hào về điều này. Nhưng chúng tôi biết rõ rằng nếu không tuân thủ luật của quốc gia đó thì chúng tôi sẽ bị đào thải ra khỏi nước họ. Trường hợp này càng tệ hơn, vì người dân sẽ không còn phương tiện để truy cập bất cứ thông tin gì cả.

  Nói cách khác dễ hiểu, đó là cơ hội cung cấp cho người dân xứ đó chiếc thẻ thư viện để vào thư viện điện tử của chúng tôi đọc thông tin, với điều kiện họ không được phép đọc 1 hay 2% thông tin bị cấm. Tỷ lệ này dù nhỏ nhưng tôi không nói là nó không quan trọng.

  Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng thà cung cấp cho người dân 98-99% thông tin còn hơn là không được cung cấp gì cả. Và đó là sự lựa chọn mà chúng tôi phải đối diện trong rất nhiều trường hợp.

  Trà Mi: Nói như vậy cũng có nghĩa không thể làm gì hơn, chỉ hy vọng mọi sự tốt đẹp?

  Ông Robert Boorstin: Không đó là ý của cô thôi. Những gì chúng tôi có thể làm và đang làm hàng ngày là phát huy tối đa quyền tự do bày tỏ quan điểm của người dân, đẩy lùi tối đa những giới hạn trong khả năng cho phép mà không phải bị tống cổ ra khỏi quốc gia nào đó.

  Trà Mi: Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn ông Robert Boorstin đã dành cho chúng tôi cuộc phỏng vấn đặc biệt này.

  ——————————————

  Vừa rồi là cuộc trao đổi giữa Trà Mi với ông Robert Boorstin, Giám đốc Truyền thông thuộc đại công ty Google chuyên cung cấp dịch vụ internet toàn cầu, để thăm dò ý kiến tập đoàn này trước ý định của chính quyền Việt Nam yêu cầu hợp tác quản lý blog. Trà Mi cũng cố gắng liên lạc để ghi nhận quan điểm của nhà cung cấp Yahoo!, nhưng họ từ chối trả lời phỏng vấn.

 101. DIET AC MA Says:

  Không có công lý cho blogger Điếu Cầy (1/2)

  Hà Giang, thông tín viên RFA
  2008-12-06

  http://www.doi-thoai.com/baimoi1208_095.html

  Vào ngày thứ Năm vừa qua, cựu bộ đội Điếu Cày, thành viên sáng lập của nhóm blogger mệnh danh “Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do”, và cũng là “một trong những nhà hoạt động nổi tiếng nhất Việt Nam” hiện đang mang án hai năm rưỡi tù giam vì tội danh “trốn thuế” đã được tòa phúc thẩm xử y án.

  Trước sự kiện này, tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới đã nhận định là tội danh trốn thuế hoàn toàn không có cơ sở, và cho rằng nhà cầm quyền đang muốn “bịt miệng” Điếu Cầy. Để tìm hiểu thêm về việc này, thông tín viên Hà Giang phỏng vấn bà Dương Thị Tân, vợ cũ của ông Điếu Cầy, người đã có mặt trong phiên tòa này.

  Hà Giang: Thưa bà, chúng tôi được biết tin là tòa phúc phẩm đã quyết định giữ nguyên bản án hai năm tù rưỡi cho ông Điếu Cầy. Xin bà cho biết cảm tưởng của gia đình bà trước sự việc này được không ạ?

  Bà Dương Thị Tân: Nói chung là khi tòa tuyên như thế thì tất cả chúng tôi, gia đình tôi lẫn các luật sư của tôi rất là bức xúc, một cái sự phi lý mà hiển nhiên người ta phủ nhận. Người ta phủ nhận hết cái chứng cớ mà chúng tôi đưa ra.

  Không xem xét chứng cớ

  Hà Giang: Theo bà thì trong phiên tòa này, các luật sư của ông Điếu Cầy có được một cơ hội thỏa đáng, để đưa ra thêm những chứng cớ hay lập luận để bào chữa cho ông không thưa bà

  Bà Dương Thị Tân: Dạ thưa có. Luật sư của chúng tôi được phép đưa ra rất là nhiều những cái chứng cớ, những cái lập luận để mà bác bỏ bản án sơ thẩm đã kết cho chúng tôi, và những cái chứng cớ rất là quan trọng nữa nhưng mà tòa họ không xem xét.

  Hà Giang: Thế thì cảm tưởng của các luật sư sau khi có kết quả như thế nào thưa bà?

  Bà Dương Thị Tân: Thì tất cả các luật sư của tôi đều thất vọng, và họ bảo là với cái kinh nghiệm rất nhiều năm ngồi tòa, thì họ chưa thấy cái vụ nào xử giống vậy. Họ nói thực sự nếu mà những chứng cớ như vậy thì cái bản án phải lập tức hủy bỏ, nếu ở những phiên tòa bình thường khác.

  Hà Giang: Thưa bà, bà có thể đơn cử một trong những chứng cớ mà lẽ ra đã phải làm cho bản án bị hủy bỏ, mà bà vừa mới nói đến không ạ?

  Bà Dương Thị Tân: Dạ thưa tôi có thể nói cụ thể, tức là cái bản án này có cái chứng cớ quan trọng. Thứ nhất, khi vụ án chưa khởi tố, tôi vẫn là một công dân rất là bình thường, tôi đi đóng thuế, nhưng mà bị bên công an có một cái văn bản gửi cho chi cục thuế ngăn chặn cái việc thực hiện nghĩa vụ công dân của tôi. Lệnh của công an họ ghi rõ, cấm không cho bên thuê nhà hoặc bên có nhà cho thuê đi đóng thuế, khi chưa được phép của công an. Luật sư của tôi họ có kinh nghiệm dầy dạn, họ bảo một cái này không đã vi phạm nghiêm trọng cái việc ngăn cản người ta và sau đó dùng cái đó quy kết cho người ta một cái tội. Có một cái chương trình sẵn như thế, tức là một cái bẫy họ dương ra, họ đẩy người khác vào đó, xong họ bảo người ta vi phạm.

  Hà Giang: Ông Điếu Cầy và bà đã bị khởi tố vào ngày 21 tháng Tư,,năm 2008 như vậy thì cái lệnh cấm chi cục thuế quận ba, không được thu thuế của ông bà hoặc của người thuê nhà, đã được ai ký, và ký vào ngày nào thưa bà?

  Bà Dương Thị Tân: Thưa vào ngày 25 tháng 2, năm 2008 cái lệnh đó đã được thiếu tá Nguyễn Hữu Quân ký và tống đạt cho bà Nguyễn thị Bé Ba của chi cục thuế quận 3, đầy đủ bút mực, họ tên, danh tánh và chức vụ.

 102. DIET AC MA Says:

  Không có công lý cho blogger Điếu Cầy (2/2)

  Hà Giang, thông tín viên RFA
  2008-12-06

  http://www.doi-thoai.com/baimoi1208_095.html

  Không được quyền phát biểu

  Hà Giang: Thưa bà ngoài những chứng cớ mà các luật sư đưa ra và đã không được tòa xét đến, thì bản thân ông Điếu Cầy đã có cơ hội để trình bầy thêm điều gì cho chính mình không ạ?

  Bà Dương Thị Tân: Hầu như là khi ông ấy nói thì người ta bảo là luật sư trình bầy rồi, ông không có quyền nói, ông không cần nói nhiều về những vấn đề đó. Ông Điếu Cầy thì ông ấy nói là ở tòa ông không được nói thì ở cơ quan công an làm sao ông ấy có quyền được nói. Vì chính ông Trung Tá công an Hoàng Trọng Dũng ông ấy đã nói, ở đây chỉ có tao và mày, mày không khai ra thì tao đánh cho mày bác sĩ nhìn không ra, luật sư mày tìm mày không thấy. Ông ấy bảo mày không khai ra tao sẽ nhốt mày vào với những tù nhân có bệnh Sida, để cho mày nhiễm bệnh. Tao sẽ pha thuốc vào nước cho mày uống để cho mày tiêu chẩy đến mức suy kiệt mà chết. Thì tôi hỏi đấy là cái tội danh trốn thuế nó như thế nào mà phải tra tấn ông ấy như vậy? Khi ông Hải nói cái điều này ra thì tòa nói là tòa không có trách nhiệm để xem xét. Thậm chí những cái việc như là luật sự nêu ra, bên thuê nhà chưa quyết đoán thế thì chưa có thể kết tội người ta là có trốn thuế hay không. Trong vòng năm nay nay chưa có kết đoán thế mà chi cục thuế quận 3 vẫn để nguyên như vậy. Đấy cũng là một hình thức mà phải trả lại cho bên thuế để cho người ta làm việc.

  Hà Giang: Hiện giờ thì gia đình bà dự tính sẽ đối phó với vấn đề này như thế nào trong tương lai, thưa bà?

  Bà Dương Thị Tân: Thực sự là tôi cũng đã nhờ luật sư của tôi giúp tôi cái việc kháng cáo lên tòa cấp cao hơn để đưa việc này ra trước công luận, và các luật sư của tôi thì cũng đã nhất trí là sẽ giúp đỡ tôi trong việc này.

  Hà Giang: Bà còn điều gì muốn chia xẻ thêm với thính giả của đài Á Châu Tự Do không ạ?

  Bà Dương Thị Tân: Tôi cũng muốn thông qua đài báo, tất cả những phương tiện thông tin truyền thông vì ở Việt Nam chúng tôi nhiều vụ việc ghê gớm lắm mà chỉ một thời gian sau là đã không còn thấy tăm hơi gì nữa rồi, họ cho chìm xuồng rất là nhanh. Nếu ai mà quan tâm thì nên cố gắng giúp chúng tôi để cho cái sự việc này nó không chìm vào quên lãng, để cho người ta biết là công lý đã bị bóp méo như thế nào.

  Hà Giang: Cảm ơn bà đã dành thì giờ cho chúng tôi trong buổi nói chuyện ngày hôm nay.

 103. §αï £åm® Says:

  ♥ Tự dO ngôn luận ♥ Tớ thjk cái này ♥

 104. ProudToBeNationalist VNese Says:

  _Chuyện này Quýt làm Quýt chịu, mắc gì VA phải làm như thế. Càng nghĩ càng không hiểu nổi nữa. Nếu VA suy nghĩ lại những chuỗi sự kiện trước đây liên quan tới con BH, thì điều anh VIỆT NAM nói là có cơ sở của nó.

  _Có gì thì VA cứ viết thêm 1 cái Entry để giải thích, phân trần, chứ đừng làm chuyện gượng ép như vậy.

 105. Mr. Do Says:

  Bài này em cũng có dịch bên lóc em.
  Cái bản dịch ở Vàng Anh e rằng sai ngay dòng đầu tiên: Last fall kô phải là “cú trượt dốc cuối cùng” mà là “mùa thu vừa rồi”, một trạng từ chỉ thời gian thôi ạ.

 106. bui c Says:

  lâu qúa mới vô thăm VA nè . xin lổi VA vì cm không đúng chủ đề , nhưng tớ thật là là bức xúc lắm …uổng công tớ lâu nay cm ủng hộ BH vì tớ nghĩ đấu tranh có muôn ngàn con đường ,miển sao cùng về đích nhưng BH lại không nghĩ vậy ,BH luôn bới móc , khích bác những ai không cùng quan điểm với mình , cho rằng cực đoan nhưng chính BH mới là cực doan , quá khích .
  văn hoá của BH cũng chẳng thua gì Quảngtri1972 , thật shock . văn hoá giao tiếp của mổi ng tùy theo sự giáo dục và cách tiếp nhận từ nhỏ cho đến lớn mà tự nó đã nằm trong tiềm thức của mổi ng . Khi gặp xích mích , nó sẽ bùng nổ theo mức độ giận dữ mà chủ nhân không thể kìm chế , đó là lúc bộc lộ bản chất thật , chứ không phải là thứ văn hoá đối phó hàng ngày . BH có biết Proud bao nhiêu tuổi không ? không chừng bằng tuổi ba bạn đó . mới có bất đồng quan điểm mà đã như vậy , còn đụng chuyện lớn không biết đến cỡ nào nữa .Khiếp . tớ là tớ sợ những nhà dân chủ rỡm .

 107. Mr. Do Says:

  Ý này cũng chưa chính xác:
  “… Họ đã chặn một số trang Web được quản lý bởi những người Việt Nam ở nước ngoài mà chính phủ coi như mối đe doạ chính trị. Song họ lại không thể cản trở được lối vào của mạng Yahoo 360…”

  Nguyên bản tiếng Anh không có ý: “Song họ lại không thể cản trở được lối vào của mạng Yahoo 360…” mà có ý là: “Họ đã không (không ra tay vì không dám, không muốn hoặc vv, chứ không phải là không có khả năng mần điều đó) để cản trở lối vào mạng Yahoo 360…”. Ý này của Ben nó liên hệ mật thiết với ý sau của giáo sư Hồng Kông: “Thật thú vị khi họ đã chọn cách không chặn đường vào mạng này”. Tức họ (chính phủ) “không muốn (hoặc không dám) chặn”, chứ không phải “không thể chặn”.

 108. Mr. Do Says:

  Ý này cũng chưa chính xác:
  “… Họ đã chặn một số trang Web được quản lý bởi những người Việt Nam ở nước ngoài mà chính phủ coi như mối đe doạ chính trị. Song họ lại không thể cản trở được lối vào của mạng Yahoo 360…”

  Nguyên bản tiếng Anh không có ý: “Song họ lại không thể cản trở được lối vào của mạng Yahoo 360…” mà có ý là: “Họ đã không (không ra tay vì không dám, không muốn hoặc vv, chứ không phải là không có khả năng mần điều đó) để cản trở lối vào mạng Yahoo 360…”. Ý này của Ben nó liên hệ mật thiết với ý sau của giáo sư Hồng Kông: “Thật thú vị khi họ đã chọn cách không chặn đường vào mạng này”. Tức họ (chính phủ) “không muốn (hoặc không dám) chặn”, chứ không phải “không thể chặn”.

 109. Mr. Do Says:

  Ý này cũng chưa chính xác:
  “… Họ đã chặn một số trang Web được quản lý bởi những người Việt Nam ở nước ngoài mà chính phủ coi như mối đe doạ chính trị. Song họ lại không thể cản trở được lối vào của mạng Yahoo 360…”

  Nguyên bản tiếng Anh không có ý: “Song họ lại không thể cản trở được lối vào của mạng Yahoo 360…” mà có ý là: “Họ đã không (không ra tay vì không dám, không muốn hoặc vv, chứ không phải là không có khả năng mần điều đó) cản trở lối vào mạng Yahoo 360…”. Ý này của Ben nó liên hệ mật thiết với ý sau của giáo sư Hồng Kông: “Thật thú vị khi họ đã chọn cách không chặn đường vào mạng này”. Tức họ (chính phủ) “không muốn (hoặc không dám) chặn”, chứ không phải “không thể chặn”.

 110. VangAnh Says:

  thx anh Do…VA có sửa lại dòng đầu tiên…

 111. VIỆT NAM Says:

  Tôi hy vọng Vàng Anh hãy cẩn thận hơn khi làm việc với bọn Dân chủ giả danh Tập hợp Thanh niên Dân chủ …..

 112. Việt Nam Says:

  Kì này em Hoa tiêu rồi , tụi mày cứ đấu đá tiếp đi , tao ủng hộ đó

 113. Businesshoa Says:

  Hóa ra xuất phát từ đây!!

 114. Việt Nam Says:

  Thằng Diệt Ác Ma lại lên đồng nữa kìa

 115. Businesshoa Says:

  @ VA và all

  BH chịu trách nhiệm cho những gì mình làm và nói. VA hay THTNDC không ai điều khiển cách suy nghĩ, lời nói của BH cả, mọi người không nên vơ đũa cả nắm.

  VIỆT NAM và Việt Nam and all, BH sẵn sàng đối thoại với mọi người.

  Qua blog BH mình sẽ thảo luận.

 116. VIỆT NAM Says:

  Hiện nay trên BLOG của @Bussiness Hoa vẫn còn LOGO PR cho TTX Vàng Anh điều này thật sự Vàng Anh có cần thiết lắm không??
  Tôi đã cảnh báo cho Vàng Anh qua Compose Message về vấn đề (PR) này nhưng vẫn chưa thấy Vàng Anh trả lời rõ ràng,trước khi chúng tôi có những bước kế tiếp để vạch mặt bọn giả hiệu Dân chủ “nằm vùng” đã thông báo cho CA một số danh sách các thanh niên tổ chức Biểu tình HS TS ngày 6 tháng 12 vừa qua..

 117. VangAnh Says:

  @VN:

  VN vui lòng đọc điều 2 nội qui của TTXVA tại link này:

  http://blog.360.yahoo.com/blog-fkTaeFY2dbKNOic32.Yv?p=2422

  TTXVA không chấp nhận VN vào các blog của các thành viên TTXVA để đả kích các quan điểm chính trị cá nhân bất kỳ thành viên khác

  nhất là các nội dung comment đả kích các cá nhân không liên quan đến nội dung của entry

  cm của VN VA sẽ xóa.

 118. ܓܨTócdài Says:

  Nhục

 119. VIỆT NAM Says:

  @àng Anh nên hiểu rằng cá nhân tôi với tư cách là một phóng viên làm cho Đài truyền hình nước ngoài,tuy không trực tiếp phụ trách phần tin tức Châu Á và Việt Nam.Tôi không hề gia nhập một tổ chức nào của Việt kiều ở Hải ngoại.Nhưng là người Việt nam ,bổn phận tôi luôn có những sự quan tâm đến đất nước và luôn cố gắng cùng các bạn tìm ra một phương thức,giải pháp thiết thực nhất cho sự Tự do Dân chủ và Nhân quyền của hơn 90 triệu đồng bào đang sống ở quê nhà trong đó có các cô chú và các anh em họ hàng,học trò,bạn bè của tôi hiện đang sống ở cả 2 miền NAM BẮC.

  Riêng về việc PR Vàng Anh tôi cũng đã trực tiếp in 1000 tờ bướm và nhờ các anh em SVHS Công giáo,hội đoàn..đã phân phát đến mọi người trong đêm Thắp nến cầu nguyện cho giáo xứ THÁI HÀ tại BOLSA miền Nam CALI,thật bất ngờ ngoài sự dự phòng đêm đó số lượng lên đến gần 10 ngàn đồng bào hải ngoại đến tham dự nhưng ban tổ chức gồm nhiều đoàn thể vẫn hết lòng giúp tôi phổ biến thông tin về BLOGGER Vàng Anh.
  Vì thế tôi vẫn hy vọng VA với những sáng suốt để tôi không cảm thấy sai lầm khi đã PR Vàng Anh BLOGGER đến đồng bào hải ngoại.

  Ps: Bạn nếu còn tổ chức diễn đàn thì hãy nên chọn người tin cẩn để bảo mật an toàn cho các bạn tham dự diễn đàn,tôi nghĩ đến đây VA cũng biết sẽ cần làm gì rồi..

 120. VIỆT NAM Says:

  @Vàng Anh nên hiểu rằng cá nhân tôi với tư cách là một phóng viên làm cho Đài truyền hình nước ngoài,tuy không trực tiếp phụ trách phần tin tức Châu Á và Việt Nam.Tôi không hề gia nhập một tổ chức nào của Việt kiều ở Hải ngoại.Nhưng là người Việt nam ,bổn phận tôi luôn có những sự quan tâm đến đất nước và luôn cố gắng cùng các bạn tìm ra một phương thức,giải pháp thiết thực nhất cho sự Tự do Dân chủ và Nhân quyền của hơn 90 triệu đồng bào đang sống ở quê nhà trong đó có các cô chú và các anh em họ hàng,học trò,bạn bè của tôi hiện đang sống ở cả 2 miền NAM BẮC.

  Riêng về việc PR Vàng Anh tôi cũng đã trực tiếp in 1000 tờ bướm và nhờ các anh em SVHS Công giáo,hội đoàn..đã phân phát đến mọi người trong đêm Thắp nến cầu nguyện cho giáo xứ THÁI HÀ tại BOLSA miền Nam CALI,thật bất ngờ ngoài sự dự phòng đêm đó số lượng lên đến gần 10 ngàn đồng bào hải ngoại đến tham dự nhưng ban tổ chức gồm nhiều đoàn thể vẫn hết lòng giúp tôi phổ biến thông tin về BLOGGER Vàng Anh.
  Vì thế tôi vẫn hy vọng VA với những sáng suốt để tôi không cảm thấy sai lầm khi đã PR Vàng Anh BLOGGER đến đồng bào hải ngoại.

  Ps: Bạn nếu còn tổ chức diễn đàn thì hãy nên chọn người tin cẩn để bảo mật an toàn cho các bạn tham dự diễn đàn,tôi nghĩ đến đây VA cũng biết sẽ cần làm gì rồi..

 121. Việt Nam Says:

  VangAnh chơi xóa Comment cuả Thằng ViệtNam CH kìa , chơi xấu quá , bỏ lên để mọi nguời đọc mail của em Hoa đi , VNCH post lại cho mọi người coi cái đi

 122. Việt Nam Says:

  Em BH chủi tục vãi lều, VA thì xóa CM , Nhục !

 123. - Jee® Says:

  VA không quan tâm là quan tâm đó…

 124. - Jee® Says:

  nếu massage đó đúng là cuả BH viết thật thì đáng thất vọng thật, ko thể tin dc là laị có những ngôn từ như vậy?

 125. - Jee® Says:

  VA bình tĩnh naò, nội quy do con người đặt ra, con người làm chủ chứ ko phaỉ nội quy…

 126. VangAnh Says:

  @VN:

  VA rất cám ơn VN đã ủng hộ blog VA

  nội qui của TTXVA đã qui định ngay từ đầu thành lập. VN nên tham khảo

  TTXVA là các blogger có quan điểm ủng hộ tự do thông tin

  việc thể hiện quan điểm chính trị của từng thành viên là quan điểm riêng của từng cá nhân không ảnh hưởng đến các nhân VA cũng như các thành viên TTXVA khác

  còn việc bảo mật cho diễn đàn là nguyên tắc bắt buộc đối với các thành viên TTXVA.

  Nếu VN có bằng chứng cụ thể về việc bảo mật, TTXVA sẽ giải quyết xác đáng những khiếu kiện của VN

  Mọi việc liên quan đến bảo mật và tin tức liên quan từng thành viên TTXVA đề nghị VN cung cấp cho VA qua thư riêng

  Vì là việc nội bộ của TTXVA theo điều 9 nội qui TTXVA, mọi thư riêng của cũng như tin tức của TTTVA nếu có gửi cho VN thì VN tuyệt đối không được phổ biến tin tức này ra ngoài

  Nếu VN không tạo đủ sự tin tưởng cho VA cũng như TTXVA về việc sẽ phổ biến, đăng thư riêng của TTXVA lên mạng thì TTXVA có quyền từ chối trả lời thư riêng cũng như bác bỏ mọi khiếu nại của VN về việc vi phạm nội qui của các tv TTX

  VN tham khảo điều 9 nội qui TTXVA tại đây:

  http://blog.360.yahoo.com/blog-fkTaeFY2dbKNOic32.Yv?p=2422

 127. Việt Nam Says:

  Tinh tướng , bày đặt ra nội qui , có nội qui nào cấm dùng auto comment đi spam ko nhỉ ?

 128. viet+die Says:

  VA đóng blog là 1 quyết định không công bằng và hơi tình cảm cá nhân , vì con bé hoa mà VA bỏ blog , còn chuyện anh VN spam thông tin liên quan đến em hoa , thì nếu nó là sự thật thì VA phải tôn trọng chứ , đúng hông nè . mà cái chuyện spam là bình thường hồi nào giờ mấy thằng việt + nằm vùng nó spam tùm lum chửi bậy có thấy VA ý kiến gì đâu ( thằng VN hồng vệ binh ) , sẵn đây anh nhắc nhở thằng việt nam HVb , hôm trước mầy là thằng @việt nam muôn năm , thằng sơn gì phải không , sao mày không đặt tên khác cho khỏi trùng với anh việt nam hải ngoại , mầy có đổi tên HCM tao cũng nhận ra mầy nữa , mày tối ngày spam chửi bậy không . còn ko mày đổi lại tên việt+ giống tao nè , hay là mày đổi việt- , việt gian gì đó khỏi đụng hàng

 129. DIET AC MA Says:

  @Việt Nam: “chuyện jì của mày mà mày nhảy vào thế?
  tao comment chứ tao có khiến mày xía vô đâu?
  vô duyên! ruồi nhặng quá đấy.
  há há!”- 360 NGỘ CHỮ !

 130. VIỆT NAM Says:

  @ Đây là đoạn CHAT Message mà VN và các bạn anh em Blogger chúng tôi trao đổi với nhau để điều tra Vạch mặt bọn nằm vùng Dân chủ cuội,THTN Dũng Cà mau:

  ((…chuyện đó là thằng Hà blog Nguyễn đình Hà đã nói chuyện với con BH là hôm sau đi biểu tình , nhưng hôm sau khi thằng Hà vừa ra cửa đã bị người theo dõi từ nhà ,cả blog Người Buôn Gió cũng vậy cho nên đám này bị giải tán ngay vì có người báo đây là những người chủ chốt

  con BH một mặt trả lời comment nói với thằng @Cộng sản mới là KHÔNG CÓ biểu tình xảy ra (khi thằng này (CS Mới)treo blast “ngày mai có biểu tình không cho tôi biết?”) ,
  NHƯNG mặt khác thì nói với thằng Hà là đi biểu tình …nên em đã cảnh cáo trong bài viết thông báo biểu tình trên blog VA rồi anh qua đó sẽ thấy . Còn chính xác là ai (đã báo CA) chưa truy tìm được …))

  ************
  @BH Quick comment trả lời với Nguyễn Đình Hà BLOG :

  (( Mai đi biểu tình, chụp nhiều ảnh vào anh nhé 🙂 Sa 06.Dez. 00:28 ICT))

  *************
  @BH trả lời QC trên Cộng sản Mới:
  ((Ngày mai ko có biểu tình đâu!! Biểu tình phải xin phép. Mà đc biểu tình thì cũng chả làm đc gì nhiều, BH thấy vậy. Thấp cổ bé họng mà hì hì hì))Sat Dec 06 12:02am ICT

  ******** Cả hai Q C của @BH trả lời trên hai Blog này chỉ cách nhau (26 phút) ********

  LINK dẫn đến HÌNH CHỤP 2 Quick comments trên :
  http://vietnamsaigon.multiply.com/

  Ps:Vấn đề nó không đơn giản nữa mà là chuyện quan trọng đến sự an ninh cuả các anh em thực sự đang đấu tranh Dân chủ cho Việt Nam.

 131. VIỆT NAM Says:

  @ Đây là đoạn CHAT Message mà VN và các bạn anh em Blogger chúng tôi trao đổi với nhau để điều tra Vạch mặt bọn nằm vùng Dân chủ cuội,THTN Dũng Cà mau:

  ((…chuyện đó là thằng Hà blog Nguyễn đình Hà đã nói chuyện với con BH là hôm sau đi biểu tình , nhưng hôm sau khi thằng Hà vừa ra cửa đã bị người theo dõi từ nhà ,cả blog Người Buôn Gió cũng vậy cho nên đám này bị giải tán ngay vì có người báo đây là những người chủ chốt

  con BH một mặt trả lời comment nói với thằng @Cộng sản mới là KHÔNG CÓ biểu tình xảy ra (khi thằng này (CS Mới)treo blast “ngày mai có biểu tình không cho tôi biết?”) ,
  NHƯNG mặt khác thì nói với thằng Hà là đi biểu tình …nên em đã cảnh cáo trong bài viết thông báo biểu tình trên blog VA rồi anh qua đó sẽ thấy . Còn chính xác là ai (đã báo CA) chưa truy tìm được …))

  ************
  @BH Quick comment trả lời với Nguyễn Đình Hà BLOG :

  (( Mai đi biểu tình, chụp nhiều ảnh vào anh nhé 🙂 Sa 06.Dez. 00:28 ICT))

  *************
  @BH trả lời QC trên Cộng sản Mới:
  ((Ngày mai ko có biểu tình đâu!! Biểu tình phải xin phép. Mà đc biểu tình thì cũng chả làm đc gì nhiều, BH thấy vậy. Thấp cổ bé họng mà hì hì hì))Sat Dec 06 12:02am ICT

  ******** Cả hai Q C của @BH trả lời trên hai Blog này chỉ cách nhau (26 phút) ********

  LINK dẫn đến HÌNH CHỤP 2 Quick comments trên :
  http://vietnamsaigon.multiply.com/

  Ps:Vấn đề nó không đơn giản nữa mà là chuyện quan trọng đến sự an ninh cuả các anh em thực sự đang đấu tranh Dân chủ cho Việt Nam.

 132. VIỆT NAM Says:

  @ Đây là đoạn CHAT Message mà VN và các bạn anh em Blogger chúng tôi trao đổi với nhau để điều tra Vạch mặt bọn nằm vùng Dân chủ cuội,THTN Dũng Cà mau:

  ((…chuyện đó là thằng Hà blog Nguyễn đình Hà đã nói chuyện với con BH là hôm sau đi biểu tình , nhưng hôm sau khi thằng Hà vừa ra cửa đã bị người theo dõi từ nhà ,cả blog Người Buôn Gió cũng vậy cho nên đám này bị giải tán ngay vì có người báo đây là những người chủ chốt

  con BH một mặt trả lời comment nói với thằng @Cộng sản mới là KHÔNG CÓ biểu tình xảy ra (khi thằng này (CS Mới)treo blast “ngày mai có biểu tình không cho tôi biết?”) ,
  NHƯNG mặt khác thì nói với thằng Hà là đi biểu tình …nên em đã cảnh cáo trong bài viết thông báo biểu tình trên blog VA rồi anh qua đó sẽ thấy . Còn chính xác là ai (đã báo CA) chưa truy tìm được …))

  ************
  @BH Quick comment trả lời với Nguyễn Đình Hà BLOG :

  (( Mai đi biểu tình, chụp nhiều ảnh vào anh nhé 🙂 Sa 06.Dez. 00:28 ICT))

  *************
  @BH trả lời QC trên Cộng sản Mới:
  ((Ngày mai ko có biểu tình đâu!! Biểu tình phải xin phép. Mà đc biểu tình thì cũng chả làm đc gì nhiều, BH thấy vậy. Thấp cổ bé họng mà hì hì hì))Sat Dec 06 12:02am ICT

  ******** Cả hai Q C của @BH trả lời trên hai Blog này chỉ cách nhau (26 phút) ********

  LINK dẫn đến HÌNH CHỤP 2 Quick comments trên :
  http://vietnamsaigon.multiply.com/

  Ps:Vấn đề nó không đơn giản nữa mà là chuyện quan trọng đến sự an ninh cuả các anh em thực sự đang đấu tranh Dân chủ cho Việt Nam.

 133. VIỆT NAM Says:

  @ Đây là đoạn CHAT Message mà VN và các bạn anh em Blogger chúng tôi trao đổi với nhau để điều tra Vạch mặt bọn nằm vùng Dân chủ cuội,THTN Dũng Cà mau:

  ((…chuyện đó là thằng Hà blog Nguyễn đình Hà đã nói chuyện với con BH là hôm sau đi biểu tình , nhưng hôm sau khi thằng Hà vừa ra cửa đã bị người theo dõi từ nhà ,cả blog Người Buôn Gió cũng vậy cho nên đám này bị giải tán ngay vì có người báo đây là những người chủ chốt

  con BH một mặt trả lời comment nói với thằng @Cộng sản mới là KHÔNG CÓ biểu tình xảy ra (khi thằng này (CS Mới)treo blast “ngày mai có biểu tình không cho tôi biết?”) ,
  NHƯNG mặt khác thì nói với thằng Hà là đi biểu tình …nên em đã cảnh cáo trong bài viết thông báo biểu tình trên blog VA rồi anh qua đó sẽ thấy . Còn chính xác là ai (đã báo CA) chưa truy tìm được …))

  ************
  @BH Quick comment trả lời với Nguyễn Đình Hà BLOG :

  (( Mai đi biểu tình, chụp nhiều ảnh vào anh nhé 🙂 Sa 06.Dez. 00:28 ICT))

  *************
  @BH trả lời QC trên Cộng sản Mới:
  ((Ngày mai ko có biểu tình đâu!! Biểu tình phải xin phép. Mà đc biểu tình thì cũng chả làm đc gì nhiều, BH thấy vậy. Thấp cổ bé họng mà hì hì hì))Sat Dec 06 12:02am ICT

  ******** Cả hai Q C của @BH trả lời trên hai Blog này chỉ cách nhau (26 phút) ********

  LINK dẫn đến HÌNH CHỤP 2 Quick comments trên :
  http://vietnamsaigon.multiply.com/

  Ps:Vấn đề nó không đơn giản nữa mà là chuyện quan trọng đến sự an ninh cuả các anh em thực sự đang đấu tranh Dân chủ cho Việt Nam.

 134. VIỆT NAM Says:

  @Vàng Anh chưa hề tuyên bố lý do tại sao Đóng Blog thì chúng ta cũng không nên suy diễn nhiều để làm gì?
  Nếu chủ nhân BLOG Vàng Anh ra đi mà không muốn nói lý do thì cũng là quyền của Vàng Anh,

  Tuy nhiên mọi người từ bao lâu đã ủng hộ cho BLOG VA sẽ cảm thấy không yên tâm và thoả mãn được sự thắc mắc trong đầu đấy.
  Ít ra tôi cũng đã có những kỷ niệm nào đó trong những lần thức suốt đêm để Boot Spam đẩy hết những thằng Hồng vệ Binh chửi tục trên Quick comment của Vàng Anh.

 135. VIỆT NAM Says:

  @Vàng Anh chưa hề tuyên bố lý do tại sao Đóng Blog thì chúng ta cũng không nên suy diễn nhiều để làm gì?
  Nếu chủ nhân BLOG Vàng Anh ra đi mà không muốn nói lý do thì cũng là quyền của Vàng Anh,

  Tuy nhiên mọi người từ bao lâu đã ủng hộ cho BLOG VA sẽ cảm thấy không yên tâm và thoả mãn được sự thắc mắc trong đầu đấy.
  Ít ra tôi cũng đã có những kỷ niệm nào đó trong những lần thức suốt đêm để Boot Spam đẩy hết những thằng Hồng vệ Binh chửi tục trên Quick comment của Vàng Anh.

 136. [ tự tử bang ] nổ bể fốt! Says:

  k0 hiểu Bé Hoa có nhiệm vụ jì trong tập hợp đó, hay Bé Hoa được thế lực nhà nước VN cài cắm vào đó và đang làm tập hợp đó đi sai hướng lệch quỹ đạo?
  k0 hiểu bác Prou đã làm jì để cho đứa nhóc con chửi như thế! Bé Hoa có suy nghĩ khác, lỗi tư duy khác cũng chẳng đáng trách. Tự do trong tư duy mà. Thế nhưng chửi 1 ng`nhiều tuổi hơn như bác Prou thì NC thấy k0 dễ ưa cho lắm.

 137. Việt Nam Says:

  Mấy thằng khác comment tao còn ráng mà đọc, riêng thằng Diệt ác ma thì tao thua

 138. ☭BusinessHoa☭ Says:

  “Businesshoa
  Offline IM
  Business Hoa, 18 / F Netherlands
  Sent To: Đại Tiểu Thư

  Chị cho em xả hơi chút nhe 🙂
  Cái thằng chó […..], thằng chó đó nó làm đc cái chết mẹ gì đâu, ngồi đó nó sủa: Cụ Hòang Minh CHính bưng bô.

  Đó chị hiểu tại sao em ghét tụi như thằng đó chưa?

  Bố thằng chó chết! Chị đừng nói với nó nữa. Tốn thời gian của mình.
  Thằng chó ngu. Ngu đéo chịu đc. NÓ làm đc cái đéo gì khôg biết!

  Đéo biết ở đâu, nhưng mà biết rõ đéo dám về VN nói đâu mà!

  Ôi em tức thằng chó đó lắm rồi!

  Cho em xin lỗi nhe X_X”

  _Ai không đồng quan điểm với Mụ Hoa thì điền tên mình vào Ô trống nhé.

  _Hahahah Chửi cho đã đời rồi XIn Lỗi. hahahaha

 139. ☭BusinessHoa☭ Says:

  “Sau vụ này, thấy mọi người thật “con nít”” – Từ Mồm Thối của BITCH HOA.

  _Đây là Nó đang Chụp Mũ mọi người đấy nhé. Hahaha… Tự nó đang Lấy Bụng Ta suy ra Bụng người kìa…

 140. ☭BusinessHoa☭ Says:

  “Đéo biết ở đâu, nhưng mà biết rõ đéo dám về VN nói đâu mà!”

  _Đéo biết Con BITCH HOA ở đâu, nhưng mà biết rõ Nó đéo dám về VN nói đâu mà!

 141. VIỆT NAM Says:

  @360 và các bạn:

  Vấn đề nó không đơn giản chỉ là chỗ Văn hoá XHCN mà là chuyện quan trọng đến an ninh cuả các anh em đang đấu tranh Dân chủ cho Việt nam

  Đây là đoạn CHAT Message mà anh em chúng tôi đang làm việc với nhau để Vạch mặt bọn nằm vùng Dân chủ cuội Dũng Cà mau

  //////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
  …..chuyện đó là thằng Hà blog Nguyễn đình Hà đã nói cuyện với con BH là hôm sau đi biểu tình , nhưng hôm sau khi thằng Hà ra cửa đã bị người theo dõi từ nhà ,cả blog người Buôn gió cũng vậy cho nên đám này bị giải tán ngay vì có người báo đây là những người chủ chốt
  *****************************************************************************
  con BH một mặt nói với thằng Cộng sản mới là KHÔNG CÓ biểu tình xảy ra khi thằng này treo blast ngày mai có biểu tình không cho tôi biết? , NHƯNG mặt khác thì nói với thằng Hà là đi biểu tình …..
  *****************************************************************************
  nên em đã cảnh cáo trong bài viết thông báo biểu tình trên blog VA rồi anh qua đó sẽ thấy . Còn chính xác là ai chưa truy tìm được ….

  //////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

  Ps:Vấn đề nó không đơn giản chỉ là chỗ Văn hoá XHCN mà là chuyện quan trọng đến an ninh cuả các anh em đang đấu tranh Dân chủ cho Việt nam.

 142. VIỆT NAM Says:

  @360 @ bui c …và các bạn:

  Vấn đề nó không đơn giản chỉ là chỗ Văn hoá XHCN mà là chuyện quan trọng đến an ninh cuả các anh em đang đấu tranh Dân chủ cho Việt nam

  Đây là đoạn CHAT Message mà anh em chúng tôi đang làm việc với nhau để Vạch mặt bọn nằm vùng Dân chủ cuội Dũng Cà mau

  //////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
  …..chuyện đó là thằng Hà blog Nguyễn đình Hà đã nói cuyện với con BH là hôm sau đi biểu tình , nhưng hôm sau khi thằng Hà ra cửa đã bị người theo dõi từ nhà ,cả blog người Buôn gió cũng vậy cho nên đám này bị giải tán ngay vì có người báo đây là những người chủ chốt
  *****************************************************************************
  con BH một mặt nói với thằng Cộng sản mới là KHÔNG CÓ biểu tình xảy ra khi thằng này treo blast ngày mai có biểu tình không cho tôi biết? , NHƯNG mặt khác thì nói với thằng Hà là đi biểu tình …..
  *****************************************************************************
  nên em đã cảnh cáo trong bài viết thông báo biểu tình trên blog VA rồi anh qua đó sẽ thấy . Còn chính xác là ai chưa truy tìm được ….

  //////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

  Ps:Vấn đề nó không đơn giản chỉ là chỗ Văn hoá XHCN mà là chuyện quan trọng đến an ninh cuả các anh em đang đấu tranh Dân chủ cho Việt nam.

 143. VIỆT NAM Says:

  Đây là (VIỆT NAM)TỰ DO chứ KHÔNG phải là (Việt nam) Việt cộng độc tài)

  @Diệt ác ma :
  VIỆT NAM xin có đề nghị với bạn về những tin tức bạn đưa lên từ trước đến nay trên rất hay ,tuy nhiên nếu bạn UP vào trên những entry ở trong BLOG cuả bạn thì chúng sẽ được lưu giữ và nhiều người sẽ có thời gian để truy cập vào
  đọc,riêng tôi đôi lúc cũng không đọc hết những comment cuả bạn vì nó dài và rất mỏi mắt khi phải đọc ở khung comment.Cám ơn bạn

 144. VIỆT NAM Says:

  Đây là đoạn CHAT Message mà anh em chúng tôi đang làm việc với nhau để Vạch mặt bọn nằm vùng Dân chủ cuội Dũng Cà mau

  //////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
  …..chuyện đó là thằng Hà blog Nguyễn đình Hà đã nói chuyện với con BH là hôm sau đi biểu tình , nhưng hôm sau khi thằng Hà ra cửa đã bị người theo dõi từ nhà ,cả blog Người Buôn gió cũng vậy cho nên đám này bị giải tán ngay vì có người báo đây là những người chủ chốt
  *****************************************************************************
  con BH một mặt trả lời nói với thằng Cộng sản mới là KHÔNG CÓ biểu tình xảy ra khi thằng này treo blast “ngày mai có biểu tình không cho tôi biết?” , NHƯNG mặt khác thì nói với thằng Hà là đi biểu tình …..
  *****************************************************************************
  nên em đã cảnh cáo trong bài viết thông báo biểu tình trên blog VA rồi anh qua đó sẽ thấy . Còn chính xác là ai chưa truy tìm được ….

  //////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

  Ps:Vấn đề nó không đơn giản chỉ là chỗ Văn hoá XHCN mà là chuyện quan trọng đến an ninh cuả các anh em đang đấu tranh Dân chủ cho Việt nam.

 145. Quảng Trị 1972 Says:

  @Gionan TUYEN>>>>TẠI SAO NGƯỜI TA KO CHO CHÚNG TA TỰ DO NGÔN LUỘN .TẠI VÌ CHÍNH QUYỀN CÓ VẤN ĐỀ. NÊN MUỐN BỊT MIỆNG CHÚNG TA.CHỚ KHÔNG THÔI CHÚNG TA NÓI HẾT CÁI XẤU CỦA HỌ THÌ SAO!>>>>>Chính quyền k bịt miệng mà chính quyền bịt MÕM mấy con chó dại chúng mày lại, k thì chúng mày đi sủa bậy cắn càn à?
  @BH: em chửi poun…hay lắm, anh ủng hộ cả 2 tay và 3 cái chân (không đều), thằng này già rồi còn ngu để cho con nít nó chửi mà không biết nhục.
  @Việt Nam:ĐÚng là cmt của ai còn ráng mà đọc chứ cmt của Diệt ác ma thì chịu thua cái thằng này, nó được người ta trả tiền chỉ để làm cái việc ngồi chửi đổng thôi mà.
  @Diệt ác ma; Mày k nhớ lời tao cảnh cáo à, mả tổ nhà mày có bị động k đấy mà giật đùng đùng lên thế hả??????Một lần nữa cảnh cáo cái thằng con hoang kia đấy nhé, đến cái avat còn đéo dám dùng thì k đủ tư cách để nói tiếng người.

 146. Sushi Says:

  vui phết, dzị mí là đa ngôn …

 147. DIET AC MA Says:

  @VIỆT NAM: không muốn đọc comment nào, bộ không biết kéo next xuống hay sao???

  Thử xem lại các spam comment của mình như thế nào rồi hãy phê phán người khác nhé.

  Ở đây là TTXVA chứ không phải là TTXVN. Có đọc và hiểu rõ nội dung “About Me” của TTXVA không vậy????????

 148. Gioanbaotixita TUYỀN Says:

  TẠI SAO NGƯỜI TA KO CHO CHÚNG TA TỰ DO NGÔN LUỘN .TẠI VÌ CHÍNH QUYỀN CÓ VẤN ĐỀ. NÊN MUỐN BỊT MIỆNG CHÚNG TA.CHỚ KHÔNG THÔI CHÚNG TA NÓI HẾT CÁI XẤU CỦA HỌ THÌ SAO!

 149. TAO ? Says:

  vĩnh biệt tình ta với ta đường ta rộng thênh rhnag 8 bước

  Anh đưa tay vẽ giữa đồng xanh vẽ cả ngày mai thành bức tranh
  ….

  hẹn gặp lại nếu một ngày khi chúng ta không phải dấu mặt

  cùng vui cười trên quê hương yêu dấu tay trong tay ta đi dến ngày mai

  bibi
  VA
  ………………………………………………………….
  ………………………………………………………….
  ………………………………………………………….
  !!!!!!!!

  !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 150. Closed Says:

  Kết quả tốt cho dân VN chưa thấy chỉ thấy mất một TTX blogger tầm cỡ.Rất lấy làm tiếc khi VA đóng blog.

 151. TAO ? Says:

  uh hôm nay diệt ác ma nói dễ thương thía rưng mà VA đóng blog mất rùi ui đáng tiếc

 152. ☭BusinessHoa☭ Says:

  @QuảngTrịThúi: “Và ý nghĩa hơn khi tôi thấy trong blog em có ngọn cờ thống nhất Bắc-Nam, cờ Đoàn TNCS HCM,”

  _Blog EM có cờ Đoàn TNCS HCM nè Anh. Vô đây hửi Địt dùm em với. Đừng tạt Sarin Em Sợ.

 153. DIET AC MA Says:

  @2 con chó điên ma lai- cái đầu chứa toàn cứt lợn “Việt Nam” & “Quảng Trị 1972”:

  Các comment của tao không có chổ dành cho 2 đứa tụi mày- cái đầu chứa toàn cứt lợn đọc( lẽ đương nhiên thôi. )

  Cái loại ruồi nhặng- đầu chứa toàn cứt lợn như 2 đứa tụi mày, chỉ thích úp mặt vào đống phân, ăn phân mà thôi.

 154. Zin. Says:

  ua? : noi ro~ di VA

 155. Zin. Says:

  ua? : noi ro~ di VA??

 156. Zin. Says:

  ua? : noi ro~ di VA??

 157. DIET AC MA Says:

  @con chó điên ma lai- cái đầu chứa toàn cứt lợn “Quảng Trị 1972”:

  Chỉ có chế độ cộng sản Việt Nam chó má & tư tưởng Hồ Chó Minh mới sản sinh ra cái loại thầy giáo- bác sĩ như mày.

  Cái mặt của mày phải gọi là CÁI ĐỒ MẶT SẢN PHỤ KHOA, không biết nhục! Dòng họ, tổ tiên, ông bà, cha mẹ mày rất là đau buồn, nhục nhã khi có 1 đứa cháu, đứa con quái thai- cái đầu chứa toàn cứt lợn như mày.

  Mày nói là cha mày chết ở Quảng Trị 1972, mày đúng là loại óc cứt lợn… Cái ông chết ở Quảng Trị chỉ là chồng trước kia của mẹ mày mà thôi. Còn cha ruột của mày chính là thằng chủ tịch xã trong khoảng thời gian mẹ mày mang thai mày đó CON CHÓ ÓC CỨT LỢN à! Thời gian đó, đêm nào thằng chủ tịch xã và mẹ mày cũng diễn trò “hành quân canh gác máy bay” đồi bại: thằng chủ tịch xã thì làm “pháo phòng không bắn máy bay” vào mẹ mày; mẹ mày thì làm dân quân VẬT LỘT “giặc lái chú tịch xã”… Kết quả là mẹ mày đã đẻ ra cái thằng mày có óc toàn cứt lợn đấy. Chuyện này, toàn xã ai cũng biết, chỉ có chồng của mẹ mày và mày không biết mà thôi( lẽ đương nhiên.)

  Thiệt là buồn cho THẰNG CON HOANG- ÓC CỨT LỢN như mày! Hy vọng lúc mẹ mày hấp hối, mẹ mày nói rõ sự thật… À, mà có khi mày là con của ông tướng nào đó không chừng, chuyện đời mà!

 158. YeuChi1Nguoi Says:

  @Cong Hoa:

  [“Chúng tôi đã chiến đấu qua hai cuộc chiến tranh để giành tự do cho bản thân mình từ GÔNG CÙM của chủ nghĩa đế quốc và thực dân, tất cả đều mang hy vọng sẽ có được những quyền cơ bản của con người,” đó là những dòng tâm sự của bà Võ Thị Hảo, một nhà văn và là họa sĩ, trên trang blog có phong cách riêng của mình.]

  – Doi song TU DO cua mien Nam truoc nam 1975 ho goi la “GÔNG CÙM” vay cai ma cong san mang lai cho ho goi la cai gi?

  ——————————-

  – Cai ma cong san mang lai cho ho la TU DO GAP TRIEU LAN TU BAN!

 159. ☭BusinessHoa☭ Says:

  @QuangTriThúi: mày làm thằng Bác Sĩ Độc Dược không lo, muốn qua đây hửi Địt cùng em Hoa à? Hehehehe.Tao cười vào cái bản mặt như mày. Cộng Sản là Vô Thần, thế mà Mấy cái hình AVARTA của mày toàn là Hồi Giáo, mà là Hồi Giáo Cực Đoan mới chết chứ.
  Kết Luận: Mày hửi SARIN nhiều quá nên bị Khùng. HAHAHAHAHAa

 160. ☭BusinessHoa☭ Says:

  Các Đồng Chí đâu. Bắt thằng Phản Động QuangTRiThui này lại cho Tao. Địt mẹ nó Phản Động quá. Dám Bỏ Đảng theo Phiến Quân Hồi GIáo Cực Đoan.

  Thông Báo: Ai đi đường nhớ mang sẵn cục xương, gặp Cẩu QuangTriThÚi thì quẳn liền để nó gặm cho yên chuyện…KHÔNG LÀ NÓ XỊT SARIN CHẾT ĐẤY!!!!

 161. CAOTHAIUY Says:

  2trieuj canh e’n cung k lam nen duoc mua` xuan, nen nho’ la` thuo`ng truc co 2,5 trieuj die`u hau va` khoang ga`n 1trieuj con quaj san~ sang` tieu dietj chim en, chua ke cac bac thoj san…

 162. CAOTHAIUY Says:

  2trieuj canh e’n cung k lam nen duoc mua` xuan, nen nho’ la` thuo`ng truc co 2,5 trieuj die`u hau va` khoang ga`n 1trieuj con quaj san~ sang` tieu dietj chim en, chua ke cac bac thoj san…

 163. Nhat Cuong Says:

  @ Việt gian: 3 triệu người việt HN , 20 triệu dân oan , 7 triệu người công giáo , các nhà bất đồng chính kiến , các tù nhân chính trị , các lãnh đạo tôn giáo , em bỏ lại họ trong cuộc chiến cam go chống lại cái ác này à.

  Thế là hơn 30t người rồi chiếm hơn 1/3 dân số rồi sao không nổi dậy làm cách mạng tháng 12 cướp chính quyền đê. Sao nhiều người thế mà hôm đi biểu tình có lèo tèo vài mống thế nhỉ. Hoá ra là toàn bọn chỉ biết chửi đổng, tự thủ dâm cho nhau.

 164. AnhN Says:

  Vàng Anh ngừng đưa tin là hai phe chửi nhau không biết trời đất gì cả.

 165. ☭BusinessHoa☭ Says:

  QuangTriThúi:”BH ở trên là giả mạo, nó chính là VIỆT NAM đội mũ đỏ.”
  _Hahahah Thằng QuangTriThúi đang Phê SARIN…Nhìn Bác Hồ mà tưởng ra là nước Việt Nam…đang đội Mũ của Quan Thái Thú. Địt Mẹ nó, Mũ Màu Xám, Đỏ Đỏ cái Quần Què.

 166. Businesshoa Says:

  Cứ tin người thích chụp mũ. Thấy nhiều người trong này, trẻ con không chịu đc.

 167. DIET AC MA Says:

  @con chó điên ma lai- cái đầu chứa toàn cứt lợn “Việt Nam”:

  Cái loại ruồi nhặng vo ve- đầu chứa toàn cứt lợn như mày, chỉ thích úp mặt vào đống phân, ăn phân mà thôi.

 168. Businesshoa Says:

  ừ thì BH chửi bậy đó, có cần phải bắn hết cả lên thế này không????
  Có cần phải sang bên này “mách” VA rồi đổ tội cho cả THTNDC không?
  Ai làm người đó chịu.

  Việc làm này của VIỆT NAM trẻ con, và thiếu suy nghĩ của 1 người lớn.
  Spam những comment BH là công an mạng, thấy buồn cười.
  VIỆT NAM kìa, mọi người qua blog Blacky mà đọc những comment anh ta chửi Free Wind thế nào.

  BH ghét nhất là những tên thường đi chụp mũ hết người này là Việt Cộng, Hồng Vệ Binh, CA mạng, bưng bô cộng sản, thông tin kiểu 1 chiều chỉ biết đánh bóng mình, tự sướng.

  Nhiều người chống cộng cực đoan nhất, chửi cộng sản kinh khủng nhất, có thể là CỘng Sản.

  Mệt với những người cực oan quá khích quá đó. Mục tiêu của BH không phải là “chống cộng cực đoan”, mục tiêu của BH là tuổi trẻ kìa.
  BH không thích “tự sướng” với chống cộng đâu. Mất công bị đeo cái tội “phản động lưu vong”, “chống cộng ngu như heo nộc” hay “chống cộng là cộng sản”.

 169. DIET AC MA Says:

  13 Giai-cấp

  Cán-bộ cao ăn cung-cấp
  Cán-bộ thấp ăn chợ đen
  Cán-bộ quen luồn cổng hậu.

  Bài vè này cho người đọc một ý-niệm khá rõ nét về cuộc sống của cán-bộ đảng-viên. Thực vậy, ở quốc-gia Mác-xít không-tưởng này, Marx mà sống lại chắc cũng ngã lăn ra chết thêm một lần nữa! Như thế là tại làm sao?

  Chỉ xin nói qua về chế-độ tem phiếu “nhà nước ta” đã áp-dụng trước ngày phải “đổi mới”, chấp-nhận nền kinh-tế thị-trường (nhưng lại thòng thêm “theo định-hướng xã-hội chủ-nghĩa”)-tức là từ 1960 đến 1990.

  Trong suốt 30 năm đó, đảng-viên cấp cao lẽ dĩ-nhiên vẫn sống như những ông hoàng, họ cần gì là có cả một tập-đoàn kẻ hầu người hạ lo cho họ từng ly từng tý. Trong khi lê dân phải XẾP HÀNG CẢ NGÀY mới mua được nửa lạng thịt thì chẳng ngày nào, cơm nước mấy ông lớn ở trung-ương và các địa-phương không thừa mứa ca-lo-ri.

  Để cống-hiến độc-giả một bức tranh trung-thực về nếp sống của cả 13 thành-phần nhân-dân-từ giai cấp A.1 cho đến N, chỉ xin ghi thêm là mỗi tháng như: cấp A.1 có thể mua 3½ ký đường và 7 ký thịt nhưng người mang thẻ N chỉ được mua một lạng đường và ba lạng thịt.

  Năm 1962, trong chế-độ XẠO HẾT CHỖ NÓI này, nhân-dân chỉ có quyền mua hai thước vải thô nhưng các quan lớn thì có cả một hệ-thống mậu-dịch đầy ứ đủ mọi mặt hàng, từ rượu sâm-banh Pháp đến lụa là Thượng-Hải. Đến bây giờ, dân Hà-Nội còn nói đến hai cửa hàng ở số 17 Tông Đản và 32 Lê Thái Tổ, xem đó như biểu-tượng của đặc-quyền đặc-lợi của các quan đời cộng-sản.

  Lấy nhu-yếu-phẩm làm chuẩn, ta có thể bảo là “XÃ HỘI CHÓ NGỰA” này có tới 13 giai-cấp!

  _____________________

  http://www.baovelaodong.com

  baovelaodong@gmail.com

 170. DIET AC MA Says:

  Luận cứ bào chữa cho giáo dân Thái Hà

  Ls Lê Trần Luật

  Trích:

  “…Toàn bộ bản Kết luận điều tra và Cáo trạng từ đầu chí cuối, thay vì đi sâu vào nội dung chi tiết chứng minh được hành vi của bị cáo phạm tội như thế nào thì lại kể lể lê thê, dài dòng về hành động của đám đông- tức những cá nhân-công dân khác-không phải bị cáo, với phương pháp trình bày và hàng loạt lập luận nhằm để lý giải về cách hành xử của chính quyền với dư luận, hơn là để cáo buộc bà Nguyễn Thị Việt và các bị cáo khác.

  …”

  Xem tiếp:

  http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6770

 171. DIET AC MA Says:

  DCCT Thông cáo: về bản án và hình phạt đối với các nạn nhân vì công lý và sự thật ở gx Thái Hà

  VietCatholic News (09 Dec 2008 01:05)

  http://vietcatholic.net/News/Html/61864.htm

  Hà Nội, ngày 08 tháng 12 năm 2008

  THÔNG CÁO

  VỀ BẢN ÁN VÀ HÌNH PHẠT ĐỐI VỚI CÁC NẠN NHÂN

  VÌ CÔNG LÝ VÀ SỰ THẬT Ở GIÁO XỨ THÁI HÀ

  Kính gửi: Quý ông bà anh chị em giáo dân và toàn thể những người yêu công lý

  Ngày hôm nay, 08/12/2008, sau 1 ngày xét xử vội vàng, chóng vánh, từ 15h30 đến 16 h30, Toà án Nhân dân quận Đống Đa đã tuyên án 8 nạn nhân vì công lý và sự thật của Giáo xứ Thái Hà. Bản án và hình phạt cụ thể đi kèm đối với từng nạn nhân như sau:

  1. Bà Nguyễn Thị Nhi, sinh năm 1962, quê ở Sơn Hà, Phú Xuyên, Hà Tây, thuộc Gx Hà Thao, sống tại Gx Mường Cắt, Hoà Bình, thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội, đã bị kết tội “gây rối trật tự công cộng” tại Thái Hà-Toà Khâm Sứ và bị phạt 17 tháng tù treo.

  2. Bà Ngô Thị Dung, sinh năm 1954, địa chỉ 306, C3, tập thể Vĩnh Hồ, phường Ngã Tư Sở, thuộc Gx Thái Hà, Tổng Giáo phận Hà Nội, đã bị kết tội “hủy họai tài sản và gây rối trật tự công cộng” và bị phạt 13 tháng tù treo.

  3. Ông Lê Quang Kiện, sinh năm 1945, hiện ở tại số 8 ngõ 162 A, phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội, thuộc Gx Hàng Bột, Tổng Giáo phận Hà Nội, đã bị kết tội “hủy họai tài sản và gây rối trật tự công cộng” và bị phạt 13 tháng tù treo.

  4. Bà Nguyễn Thị Việt, sinh năm 1949, nhà A2 tổ 8, tập thể Thuỷ Tinh, phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội, thuộc Gx Thái Hà, Gp Hà Nội, đã bị kết tội “hủy họai tài sản và gây rối trật tự công cộng” và bị phạt 12 tháng tù treo.

  5. Bà Lê Thị Hợi, sinh năm 1947, địa chỉ số 8 ngách 62, ngõ Thổ Quan, phường Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội, thuộc Gx Thái Hà, Tổng Giáo phận Hà Nội, đã bị kết tội “hủy họai tài sản và gây rối trật tự công cộng” và bị phạt 15 tháng cải tạo không giam giữ.

  6. Ông Giuse Phạm Trí Năng, sinh năm 1959, thường trú tại Thường Lệ, Đại Thịnh, Mê Linh, Hà Nội, thuộc Gx Thường Lệ, giáo phận Bắc Ninh, đã bị kết tội “hủy họai tài sản và gây rối trật tự công cộng” và bị phạt 12 tháng cải tạo không giam giữ.

  7. Anh Nguyễn Đắc Hùng, sinh năm 1977, thường trú tại Thôn Đầm, xã Tân Hoà, huyện Quốc Oai, thuộc Gx Tình Lam, Giáo phận Hưng Hoá, đã bị kết tội “hủy họai tài sản và gây rối trật tự công cộng” và bị phạt 12 tháng cải tạo không giam giữ.

  8. Anh Thái Thanh Hải, sinh năm 1987, thường trú tại 42 Nguyễn Lương Bằng, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thuộc Gx Thái Hà, TGP Hà Nội, đã bị kết tội “hủy họai tài sản và gây rối trật tự công cộng” và bị phạt cảnh cáo.

  Giáo xứ Thái Hà chúng tôi xác tín rằng 8 giáo dân bị kết án và bị hình phạt như trên đây là bất công, vì các giáo dân trên đây không làm điều gì vi phạm pháp luật. Do đó, Giáo xứ tiếp tục làm hết mức có thể để các giáo dân trên đây được bảo toàn danh dự.

  Ngay khi phiên toà kết thúc, các luật sư bảo vệ các nạn nhân đã cho chúng tôi biết các nạn nhân sẽ tiếp tục kháng cáo kêu oan lên Toà Phúc thẩm.

  Kính xin toàn thể quý ông bà anh chị em tiếp tục hiệp thông cầu nguyện cho 8 nạn nhân vì công lý và sự thật vừa bị kết án trên đây.

  Chúng tôi xin chân thành cám ơn.

  Lm Phêrô Nguyễn Văn Khải CSSR

  Phát ngôn viên Giáo xứ Thái Hà

  Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội
  Lm Phêrô Nguyễn Văn Khải CSSR

 172. DIET AC MA Says:

  Một nhà nhà nước tự tiêu vong qua công viên ngụy trang và vụ án tạo dựng (1/2)

  Hồng Lĩnh

  http://www.doi-thoai.com/baimoi1208_129.html

  Công lý và hòa bình một năm qua hỏi tội CSVN

  Suốt năm qua tại quốc nội, vùng do tà quyền và cường quyền CSVN tạm chiếm, một đối đầu trực diện lần đầu tiên xảy ra kể từ năm 1975 tới nay giữa hai lực lượng đối kháng:

  Quần chúng tiến lên đòi công lý-hòa bình và thể chế CSVN cố lui tới trong hoán đổi của cải cướp được, từ dân và các giáo hội cũng như từ các tổ chức hay hội đoàn, cho vào túi đảng viên.

  Phía quần chúng chỉ có niềm tin và cầu nguyện sống chết có nhau. Còn tà quyền và cuờng quyền CSVN đã tung ra không biết bao tàn bạo, dan dối và các cảnh đấu tố có hệ thống. Chúng vận dụng cả một bộ máy gồm ba thành phần: lập pháp, hành pháp và «tư pháp» như ba dụng cụ của dư đảng CSVN để đàn áp người dân. Tuy đã có quyền, chúng còn trá hình hay trần truồng dùng du đảng nghiện ngập đánh phá đe dọa tính mệnh và đập phá.

  Bên cạnh bộ máy bạo lực ấy, một hệ thồng truyền thông độc quyền với tán tận lương tâm ra rả đấu tố. Nói ngược và nói xuôi không một chút ngưỡng ngùng độc thoại trong chê nhạo người dân đã bị tê liệt vì sợ hãi và bưng bít.

  Chúng vừa tấn công vừa lui tới trong trắc nghiệm ý chí và niềm tin của quần chúng đòi công lý và hòa bình cho toàn dân. Trong ngoan cố và làm liều với mặt mo trước dư luận trong và ngoài nước. Chúng dùng chiêu bài công viên để không trả lại của bất công và dùng kịch cỡm vụ án giả tạo 8/12/2008 để chuyển kẻ cướp thành quan tòa.

  Trên bình diện vật chất và sự kiện. Đâu vẫn còn đó. Ngoài hai công viên được hấp tấp kiến tạo sai quy luật khoa học và 8 bản án chế nhạo thể chế. Một tốn tẩm chưa từng thấy ngày đêm huy động đám đâm thuê chém mướn. Nhưng khi dân bị lụt lội tạo chết chóc và tan nát nhà cựa Hà Nội chỉ thấy TGM Ngô Quang Kiệt đội mưa đi thăm và yên ủi dân bị nạn. Còn cả hơn một tiểu đoàn CSCĐ (500 người) mất dạng theo Nguyễn Thế Thảo và Nguyễn Đức Nhanh và Trần Quang Nghị tuyên bố: «Thiên tai là lẽ đương nhiên không tránh được».

  Trong lúc xâm lăng Hán triều tiềp tục tiến chiếm đất đai và tham nhũng hết thuốc chữa. Chắc chắn cựu TT Boris Yeltsine bên kia thế giới sẽ không xét lại câu nói của ông xem như đinh đóng cột: «CS không bao giờ thay đổi. Chỉ có tiêu diệt chúng mà thôi ». Và phong trào đòi công lý hòa bình phải tiếp theo qua phát biều: «Nhất là đối với dư đảng quái thai của Marx là CSVN».

  Các thay đổi thế sóng ngầm sau hai công viên và vụ án giả tạo Thái Hà ?

  Các buổi cầu nguyện tại TKS và Thái Hà đã nói lên các bất công và bất công từ đâu tới cũng như tái xác định quyền sở hữu của người dân. Chống lại hô hoán của thể chế: «Tài sản thuộc nhà nước và do đảng CSVN quản trị».

  Chiến lược tạo quần chúng thành những nguyên tử sống trong sợ hãi và mất ý chí phản kháng nay phải đi vào cáo chung. Vì các nguyên tử đã biết cùng nhau hợp lại trong thế hết sợ sệt với ý chí gióng lên tiếng truyền bá sự thật.

  Phương thức đòi công lý hòa bình qua cầu nguyện đã vô hựu hiệu hóa vũ lực trần truồng đàn áp của bất công. Giáo dân Thái Hà và sự tham gia hay ủng hộ của người dân nay dám trực diện công khai với bạo quyền. Bên kia đuờng vũ lực đành đành sát khí và bên nầy đường là ý chí và niềm tin. Một thế giằng co bắt đầu có chiến tuyến.

  Một phân biệt giữ tà quyền và chính nghiã nay toàn dân đã thấy. Cảm nhận nầy đã được thể hiện qua các ủng hộ của những ngày qua bằng muôn vàn phát biểu thư tín hay bàn luận cá nhân. Mưa lâu nay đã thấm đất.

 173. ☭BusinessHoa☭ Says:

  Công Ty THTNDC đang tung ra Sản phẩm Mới đêêê!!!
  Sinh Tố Dân Chủ là Sản phẩm đầu tay của Công Ty THTNDC chúng Tui….. Xin bà con mại dzô, mại dzô, mua đê mua đê!!!!!

  _Sau 1 ngày Mần Chính Trị Căng thẳng, Đầu óc mệt mỏi, Các Bạn nên làm gì?… HÃY Uống Sinh Tố Dân Chủ (99.99% Chất Nhân Tạo, 0.001% là SARIN )….Mại dzô, mại dzô….Mua 1 trả 1, mua 2 thì Half Price…

  _Ai muốn đặt hàng dài hạng thì Xin Gửi Số phone, số Nhà + Số CMNN cho chúng Tôi… Địa chỉ 79/12 Võ Văn Kẹt F.Ông Nội Q. Bà Nội. Thành Phố Thiên Đường CS.

  _Mọi Chi tiết xin liên hệ Blog B.Hoa và Hoàng Lan.

 174. DIET AC MA Says:

  Một nhà nhà nước tự tiêu vong qua công viên ngụy trang và vụ án tạo dựng (2/2)

  Hồng Lĩnh

  http://www.doi-thoai.com/baimoi1208_129.html

  Một nhận thức quốc tế rõ ràng hơn về bộ mặt thật của CSVN đã bừng lên qua các tiếng sét của Quốc Hội Âu-Châu và của các tổ chức hay tôn giáo thế giới. Thái Hà và TKS đã thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế. Giống hướng đi và hành động của Ngiệp Đoàn Tự Do Solidarnocs thuộc một thời qúa vãng tạo dựng dân chủ và tự do cho dân tộc Ba Lan.

  TKS và Thái Hà khởi hành tạo tuyến cho toàn dân di chuyển ngược chiều với đường hoang thú của CSVN. Cũng từ nay qua các sự kiện sau vụ án dàn dựng và trá hình, Ranh giới giữa dân và đảng CSVN xem ra thật rõ rệt.

  Bộ máy truyền thông độc quyền ăn dan nói dối và đấu tố của CSVN đang đi vào phá sãn. Vì bánh lái của dan dối đang đánh trả lại chủ nó.

  Tuy còn bị nhiều bưng bít. Người dân sau hai vụ TKS và Thái Hà đã bắt đầu như vết dầu loang ý thức được quyền lợi cũng như quyền hạn của mình đã bị đảng CSVN cướp giật. Căn bản nầy sẽ tạo ra nhiều đột biến và quật khởi cho thời gian tới.

  Nói chung TKS và Thái Hà đã dồn CSVN vào thế tự làm rung chuyển từng cơn cái nến móng của thế chể trước lúc phải đi vào đổ vở.

  Những bó hoa tiên báo

  Thể chế bạo lực và tà quyền CSVN đã trông thấy với thèm thuồng những bó hoa tại Thái Hà mà người dân không dành cho họ.

  Giáo dân đã mang tới trao tặng và vinh danh những chí hiên ngang áo vải từ «tòa án kịch cỡm» bước ra. Bị kết án hay không bị kết án không thành vấn đề. Tử hình, khổ sai hay án treo cũng thế thôi. Khi một thể chế không còn một giá trị nào nữa để tự bảo vệ và chỉ còn lối phải biến đi. Đối với người dân. 8 Anh Chị đã trực diện với cái công cụ gọi là «tư pháp của bạo quyền» để bảo vệ công lý là những ánh đuốc tạo niềm hy vọng và đang đi trong lòng qúy mến của người dân. Một thực tế tuy qúa rõ ràng. Nhưng thể chế CSVN cố không thấy hay thấy với vô tri.

  Tuy chỉ là những bông hoa gói vội với nhật trình. Nhưng đó là hình ảnh của những đợt sóng vửa ngầm vừa trên mặt của công lý và hòa bình đang vỗ mạnh vào cái nền móng của tà quyền và phi lý. Ngoài ra cũng nên xem đó là điềm báo một ngày mai tươi sáng của dân Việt trong tương lai không xa. Tương lai của công lý, dân chủ và tự do. Tinh thần TKS và Thái Hà đã đi vào bất diệt và đi vào lòng dân.

 175. ☭BusinessHoa☭ Says:

  @QuangTriThúi: CÁi Mũ thằng Hồ đang đội lên là Màu gì?? Địt mẹ mày, MÀU Đỏ hay Xám???

  P/s: À còn điều này nữa, theo Y học thì 65% những người mù màu trong phả hệ là kết quả mang thai của sự giao phối gần (loạn luân) giữa bố và bà nội của người bệnh.

  _Thằng QuangTriThui chắc là Kết quả mang thai của Sự Giao Phối gần = Loạn Luân .<<<<<<—Hèn gì NGU mà còn CÃI. Địt mẹ, mệt quá!!!!!!

 176. DIET AC MA Says:

  Hoàng Sa Trường Sa Theo Công Pháp Quốc Tế

  Luật Sư Nguyễn Hữu Thống – Ủy Ban Luật Gia Bảo Vệ Dân Quyền

  http://www.trangdenonline.com/ArticleDetail.asp?item_id=4354&

 177. Fight for VIETNAM Says:

  CẢM ƠN VÀNG ANH VỀ ENTRY !

  LÂU LÂU NAY MỚI CẢM THẤY SẢNG KHÓAI KHI ĐỌC MỘT ENTRY RẤT HAY NHƯNG CÓ MỘT CHUYỆN HƠI BUỒN VÌ CUỘC TRANH LUẬN KHÔNG ĐÁNG CÓ CỦA ANH VIỆT NAM VÀ VÀNG ANH.

  XIN ĐƯỢC LÀM MỘT HŨ RƯỢU NHỎ, RÓT 3 LY, MỜI ANH VIỆT NAM VÀ VÀNG ANH UỐNG MỘT LY QUÊN ĐI CHUYỆN CŨ, NẮM TAY ĐÒAN KẾT ĐẤU TRANH, DÀNH THỜI GIAN CHO NHỮNG BÀI VIẾT HAY HƠN, NHỮNG ENTRY VẠCH TRẦN TỘI ÁC TÀN BẠO CỦA đảng cộng sản cướp ĐỂ DÂN MÌNH CÓ THỂ CẤT LÊN TIẾNG NÓI, TIẾNG KÊU OAN MÀ KHÔNG BỊ bộ máy chính quyền đê tiện cộng sản BỊT MIỆNG HAY BỎ TÙ HOẶC THỦ TIÊU.

  MONG RẰNG NHỮNG TÂM HUYẾT CỦA ANH VIỆT NAM, CỦA VÀNG ANH VÀ CỦA NHỮNG NHÀ YÊU NƯỚC – DÂN TỘC TA SẼ SỚM ĐƯỢC ĐỀN ĐÁP, lũ ác thú đê tiện cộng sản SẼ PHẢI ĐỀN TỘI TRƯỚC CÔNG LUẬN VÀ CÔNG LÝ.

  TRÂN TRỌNG !

 178. Mandy Says:

  Vàng Anh ko có được đóng blog nhe huhu

 179. Mandy Says:

  ai cũng có sai lầm , ko ai hòan hảo mà ! trong khi nhà nước ra sức quản lý blogger chỉ có TTX Vàng Anh là 1 trong số những blog hiếm hoi cung cấp tin tức thật sự cho mọi người . Vàng Anh đã vất vả xây dựng blog từ những ngày đầu bộ được kết quả như hôm nay dễ dàng lắm hả ? Vàng Anh làm em thất vọng lắm !!! vô cùng thất vọng !!! Vàng Anh đã vượt qua biết bao chuyện , ko để tâm tới những lời mắng chửi của thiên hạ … Ngay cả khi đợt bị giới blogger tẩy chay rầm rộ nhứt ( entry Nỗi Nhục VN ) Vàng Anh cũng ko chùng bước . Vậy mà nay em lại thấy Vàng Anh vì BH mà đóng blog … thật tình là chẳng còn lời nào để nói với Vàng Anh về sự thất vọng này cả

 180. Khuyết Danh Says:

  Sao lại rối răm thế này? hic!

 181. Quảng Trị 1972 Says:

  @BH= Bi: Sao mày ngu thế, hay là mày MÙ MÀU, avata cuả tao là hình tổng thống ARafat, người anh hùng của dân tộc Palesstin, cả cuộc đời ông đã cống hiến cho quê hương đát nước cho sự nghiệp giải phóng dân tộc thân yêu của ông chứ k phải khủng bố nghe chưa?
  P/s: À còn điều này nữa, theo Y học thì 65% những người mù màu trong phả hệ là kết quả mang thai của sự giao phối gần (loạn luân) giữa bố và bà nội của người bệnh.

 182. ĐỜI (LIFE) Says:

  hahahaha CA mạng vô quậy tưng blog VA rồi…

 183. VoPhuongLam Says:

  Toàn CA mạng cả! chán!
  Mà cứ giả vờ chửi qua chửi lại đi, cũng vui.

 184. Sushi Says:

  em BH nói tục wóe … khi tranh luận thì không nên nói tục chứ. Hơn nữa chính BH đưa ra nguyên tắc không nói tục mừ.

 185. VIỆT NAM Says:

  Cuộc biểu tình HS-TS ngày 6 tháng 12 vừa qua tại sao bị thất bại?Có những vấn đề gì liên quan đến sự việc này:

  @ Đây là đoạn CHAT Message mà VN và các bạn anh em Blogger chúng tôi đã trao đổi thông tin với nhau để điều tra Vạch mặt bọn nằm vùng Dân chủ cuội,THTN Dũng Cà mau..

  ((…chuyện đó là… (Hà) blog Nguyễn đình Hà đã nói chuyện với con BH là hôm sau sẽ đi biểu tình , nhưng hôm sau khi Hà vừa ra cửa đã bị người theo dõi từ nhà ,cả blog Người Buôn Gió cũng vậy cho nên đám này bị giải tán ngay vì có người báo đây là những người chủ chốt

  con BH một mặt trả lời comment nói với thằng @Cộng sản mới là KHÔNG CÓ biểu tình xảy ra (khi thằng này (CS Mới)treo blast “ngày mai có biểu tình không cho tôi biết?”) ,
  NHƯNG mặt khác thì nói với thằng Hà là đi biểu tình …nên em đã cảnh cáo trong bài viết thông báo biểu tình trên blog VA rồi anh qua đó sẽ thấy . Còn chính xác là ai (đã báo CA) chưa truy tìm được …))

  ************
  @BH Quick comment trả lời với Nguyễn Đình Hà BLOG :

  (( Mai đi biểu tình, chụp nhiều ảnh vào anh nhé 🙂 Sa 06.Dez. 00:28 ICT))

  *************
  @BH trả lời QC trên Cộng sản Mới:

  ((Ngày mai ko có biểu tình đâu!! Biểu tình phải xin phép. Mà đc biểu tình thì cũng chả làm đc gì nhiều, BH thấy vậy. Thấp cổ bé họng mà hì hì hì))Sat Dec 06 12:02am ICT

  ******** Cả hai Q C của @BH trả lời trên hai Blog này chỉ cách nhau (26 phút) ********

  LINK dẫn đến HÌNH CHỤP 2 Quick comments trên :
  http://vietnamsaigon.multiply.com/

  Ps:Vấn đề nó không đơn giản “Văn hoá XHCN” nữa mà là chuyện quan trọng đến sự an ninh cuả các anh em thực sự đang đấu tranh Dân chủ cho Việt Nam.Xin các bạn cẩn trọng.

 186. VIỆT NAM Says:

  Cuộc biểu tình HS-TS ngày 6 tháng 12 vừa qua tại sao bị thất bại?Có những vấn đề gì liên quan đến sự việc này:

  @ Đây là đoạn CHAT Message mà VN và các bạn anh em Blogger chúng tôi đã trao đổi thông tin với nhau để điều tra Vạch mặt bọn nằm vùng Dân chủ cuội,THTN Dũng Cà mau..

  ((…chuyện đó là… (Hà) blog Nguyễn đình Hà đã nói chuyện với con BH là hôm sau sẽ đi biểu tình , nhưng hôm sau khi Hà vừa ra cửa đã bị người theo dõi từ nhà ,cả blog Người Buôn Gió cũng vậy cho nên đám này bị giải tán ngay vì có người báo đây là những người chủ chốt

  con BH một mặt trả lời comment nói với thằng @Cộng sản mới là KHÔNG CÓ biểu tình xảy ra (khi thằng này (CS Mới)treo blast “ngày mai có biểu tình không cho tôi biết?”) ,
  NHƯNG mặt khác thì nói với thằng Hà là đi biểu tình …nên em đã cảnh cáo trong bài viết thông báo biểu tình trên blog VA rồi anh qua đó sẽ thấy . Còn chính xác là ai (đã báo CA) chưa truy tìm được …))

  ************
  @BH Quick comment trả lời với Nguyễn Đình Hà BLOG :

  (( Mai đi biểu tình, chụp nhiều ảnh vào anh nhé 🙂 Sa 06.Dez. 00:28 ICT))

  *************
  @BH trả lời QC trên Cộng sản Mới:

  ((Ngày mai ko có biểu tình đâu!! Biểu tình phải xin phép. Mà đc biểu tình thì cũng chả làm đc gì nhiều, BH thấy vậy. Thấp cổ bé họng mà hì hì hì))Sat Dec 06 12:02am ICT

  ******** Cả hai Q C của @BH trả lời trên hai Blog này chỉ cách nhau (26 phút) ********

  LINK dẫn đến HÌNH CHỤP 2 Quick comments trên :
  http://vietnamsaigon.multiply.com/

  Ps:Vấn đề nó không đơn giản “Văn hoá XHCN” nữa mà là chuyện quan trọng đến sự an ninh cuả các anh em thực sự đang đấu tranh Dân chủ cho Việt Nam.Xin các bạn cẩn trọng.

 187. Tạp Chí Phía Trước Says:

  Ủng hộ Tự do báo chí & Tự do ngôn luận cho Việt Nam.

 188. DIET AC MA Says:

  @con chó điên ma lai- cái đầu chứa toàn cứt lợn “Quảng Trị 1972”:

  Chỉ có chế độ cộng sản Việt Nam chó má & tư tưởng Hồ Chó Minh mới sản sinh ra cái loại thầy giáo- bác sĩ như mày.

  Cái mặt của mày phải gọi là CÁI ĐỒ MẶT SẢN PHỤ KHOA, không biết nhục! Dòng họ, tổ tiên, ông bà, cha mẹ mày rất là đau buồn, nhục nhã khi có 1 đứa cháu, đứa con quái thai- cái đầu chứa toàn cứt lợn như mày.

  Mày nói là cha mày chết ở Quảng Trị 1972, mày đúng là loại óc cứt lợn… Cái ông chết ở Quảng Trị chỉ là chồng trước kia của mẹ mày mà thôi. Còn cha ruột của mày chính là thằng chủ tịch xã trong khoảng thời gian mẹ mày mang thai mày đó CON CHÓ ÓC CỨT LỢN à! Thời gian đó, đêm nào thằng chủ tịch xã và mẹ mày cũng diễn trò “hành quân canh gác máy bay” đồi bại: thằng chủ tịch xã thì làm “pháo phòng không bắn máy bay” vào mẹ mày; mẹ mày thì làm dân quân VẬT LỘT “giặc lái chú tịch xã”… Kết quả là mẹ mày đã đẻ ra cái thằng mày có óc toàn cứt lợn đấy. Chuyện này, toàn xã ai cũng biết, chỉ có chồng của mẹ mày và mày không biết mà thôi( lẽ đương nhiên.)

  Thiệt là buồn cho THẰNG CON HOANG- ÓC CỨT LỢN như mày! Hy vọng lúc mẹ mày hấp hối, mẹ mày nói rõ sự thật… À, mà có khi mày là con của ông tướng nào đó không chừng, chuyện đời mà!

 189. Quảng Trị 1972 Says:

  @Diet ca ma:trong đầu mày chứa toàn cái thối tha bỉ ổi nên mày tưởng tượng ra những cái quái thai dị dạng, hay là vùng tư duy hiểu tiếng nói trong não bộ của mày bị đột biến, bất hoạt. Mày thích chửi nhau đúng k? OK, nhưng thời gian này tao đang bận công việc k có time để khai sáng cho cái đầu u tối của mày, hẹn mày lúc khác nha,mà tao khuyên mày nên bớt cái mồm chửi bới CS đi, cái ngữ mày làm nên trò chống gì, hơn 500.000 quân Mẽo cùng Thái, New, Hàn,…còn đéo làm gì được CS thì cái ngữ mày chỉ là một con ruồi con nhặng trong cái đống phân vốn đầy rẫy ruồi nhặng chống Cộng mù quáng rồi, nên tỉnh ngộ dần là vừa, để chết xuốgn âm ty còn được dầu thai sang làm kiếp lợn con ạ.

 190. Quảng Trị 1972 Says:

  @BH: Tôi ủng hộ em, tôi vẫn hay vào blog em để đọc (dù một vài chỗ k cùng quan điểm), nhưng thái độ của em luôn ôn hoà, nêu cao ngọn cờ đoàn kết tuổi trẻ VN, tôi nhất trí, và ý nghĩa hơn khi tôi thấy trong blog em có ngọn cờ thống nhất Bắc-Nam, cờ Đoàn TNCS HCM, cái quan trọng nhất bay h là tuổi trẻ VN phải đoan kết lại (dù tôi k còn trẻ nữa) để các thế lực phản động, chống Cộngvngoại bang k có cơ hội can thiệp vào nội bộ VN, vận mệnh VN do tuổi trẻ VN quyết định.

 191. Việt phố cổ Says:

  ờ,tự do ngôn luận thật tốt, phải đấu tranh, để vàng anh tha hồ mà nói, từ đó, ta biết yêu đảng và bác hơn, và phải loại trừ tư tưởng vàng anh

 192. Quảng Trị 1972 Says:

  Thong báo: BH ở trên là giả mạo, nó chính là VIỆT NAM đội mũ đỏ.

 193. Việt Nam Says:

  Thật tội nghiệp cho thằng diệt ác ma, ngày xưa má nó đẻ cái miệng nó ra trước

 194. DJ Projec†™ Says:

  Đúng sở trường VA còn gì ! hehe …

  Mà nghe bảo lại ko close 360 nữa, VA vui chứ ?

 195. ĐỜI (LIFE) Says:

  Một đám CA mạng làm trò hề…thiệt là ngu cắt cu không chảy máu…hahahhahaa

 196. Kichbu Says:

  Tranh luận là trao đổi có cơ sở, chứng cứ khoa học và thực tiển. Chứ không phải là nơi dùng những từ ngữ thiếu văn hóa, đặc biệt đã là dân cư mạng, cần phải thể hiện bản lĩnh và có văn hóa cao hơn nữa. Mình thích một số nội dung ở đây, còn không thích thì không vì thế mà phát ngôn gây khó chịu không chỉ cho VA mà có thể rất nhiều người khác yêu VA hơn Kichbu chẳng hạn. Chao !

 197. †ღ« Kid Kenobi «ღ† Says:

  Thật là náo nhiệt…blog VA lun là nơi để tìm kiếm những thông tin quý giá về những việc “bị giấu”, tuy nhiên coi nhưng cần có quan điểm của riêng mình…thank VA nhiều

 198. dau goi Says:

  Riết rồi nhà VA giống y chang cái CHỢ, chửi còn hơn đám đá cá lăn dưa. Mà toàn là dân cứ tạm gọi là có văn hoá mới chết.
  Khi nào mới hết?

 199. TRẠNG Says:

  bài nào cũng có tới trên 200 cmt. Đọc và “Ngưỡng mộ” thật đới ;))

 200. MsDaisy Says:

  những gì mà blog đem đến khiến chính phủ lo sợ.hiển nhiên là họ muốn do anything nhưng mà họ ko giám.yahoo ko thể đáp ứng những điều âấy và chính phủ thì ko thể,ko giám ” qua mặt”

 201. Sushi Says:

  sorry BH nhá, Su hok bit cóa người giả mạo BH chửi tục hic
  Ai đó giả mạo người khác để sì pam tục tĩu, cố tình hạ nhục người khác một gian xảo như vậy thật là tiểu nhân …

  những lời tục tĩu thật tởm wóe, đang tự hạ thấp lòng tự trọng bản thân.

 202. Sông Lam Says:

  Toàn comment chửi nhau.

 203. VIỆT NAM Says:

  Cuộc biểu tình HS-TS ngày 6 tháng 12 vừa qua tại sao bị thất bại?Có những vấn đề gì liên quan đến sự việc này:

  @ Đây là đoạn CHAT Message mà VN và các bạn anh em Blogger chúng tôi đã trao đổi thông tin với nhau để điều tra Vạch mặt bọn nằm vùng Dân chủ cuội,THTN Dũng Cà mau..

  ((…chuyện đó là… (Hà) blog Nguyễn đình Hà đã nói chuyện với con BH là hôm sau sẽ đi biểu tình , nhưng hôm sau khi Hà vừa ra cửa đã bị người theo dõi từ nhà ,cả blog Người Buôn Gió cũng vậy cho nên đám này bị giải tán ngay vì có người báo đây là những người chủ chốt

  con BH một mặt trả lời comment nói với thằng @Cộng sản mới là KHÔNG CÓ biểu tình xảy ra (khi thằng này (CS Mới)treo blast ngày mai có biểu tình không cho tôi biết? ) ,
  NHƯNG mặt khác thì nói với thằng Hà là đi biểu tình …nên em đã cảnh cáo trong bài viết thông báo biểu tình trên blog VA rồi anh qua đó sẽ thấy . Còn chính xác là ai (đã báo CA) chưa truy tìm được …))

  ************
  @BH Quick comment trả lời với Nguyễn Đình Hà BLOG :

  (( Mai đi biểu tình, chụp nhiều ảnh vào anh nhé 🙂 Sa 06.Dez. 00:28 ICT))

  *************
  @BH trả lời QC trên Cộng sản Mới:

  ((Ngày mai ko có biểu tình đâu!! Biểu tình phải xin phép. Mà đc biểu tình thì cũng chả làm đc gì nhiều, BH thấy vậy. Thấp cổ bé họng mà hì hì hì))Sat Dec 06 12:02am ICT

  ******** Cả hai Q C của @BH trả lời trên hai Blog này chỉ cách nhau (26 phút) ********

  LINK dẫn đến HÌNH CHỤP 2 Quick comments trên :
  http://vietnamsaigon.multiply.com/

  Ps:Vấn đề nó không đơn giản nữa mà là chuyện quan trọng đến sự an ninh cuả các anh em thực sự đang đấu tranh HS TS và Dân chủ cho Việt Nam.Xin các bạn cẩn trọng.

  1) Lý do và thông tin từ đâu @BH nói không có biểu tình , và tại sao phải xin giấy phép khi biểu hiện lòng yêu nước!

  2) Tại sao có 2 câu trả lời khác nhau giữa 2 blog này trong lúc các hội đoàn đang kêu gọi tuổi trẻ vì đất nước Biểu tình chống TQ xâm lược …

  Hãy cho chúng tôi câu trả lời cá nhân cũng như tập thể @BH đang theo THTNDC và TTXVA

 204. tIk:x...| Says:

  Aiz…..đã đọc….k bik cmt zì=)

 205. ☭BusinessHoa☭ Says:

  Vàng Anh hết tin em rùi à???? Huhuhu…Chị đi rùi sao em lấy tiền đâu mu lắc đây……….Thất nghiệp…..Ai cần Xìpam thì mess vèo thtndc@gmail.com dùm mình nghen………

 206. ☭BusinessHoa☭ Says:

  Vàng Anh hết tin em rùi à???? Huhuhu…Chị đi rùi sao em lấy tiền đâu mu lắc đây……….Thất nghiệp…..Ai cần Xìpam thì mess vèo thtndc@gmail.com dùm mình nghen………

 207. ☭BusinessHoa☭ Says:

  Ngày 14/12 mời các bạn SV-HS và Phản Động Cong Hanh tham gia cuộc biểu tình Phản đối Trung Quốc. Địa điểm tập hợp: Hòa Lò ở Hà Nội và Chí Hòa ở TP HCM. Mời các bạn tham gia đông đủ và nhiệt tình…..Xin các bạn hãy hưởng ứng lời kêu gọi tha thiết của em.

 208. ☭BusinessHoa☭ Says:

  Ngày 14/12 mời các bạn SV-HS và Phản Động Cong Hanh tham gia cuộc biểu tình Phản đối Trung Quốc. Địa điểm tập hợp: Hòa Lò ở Hà Nội và Chí Hòa ở TP HCM. Mời các bạn tham gia đông đủ và nhiệt tình…..Xin các bạn hãy hưởng ứng lời kêu gọi tha thiết của em.

 209. ☭BusinessHoa☭ Says:

  Ngày 14/12 mời các bạn SV-HS và Phản Động Cong Hanh tham gia cuộc biểu tình Phản đối Trung Quốc. Địa điểm tập hợp: Hòa Lò ở Hà Nội và Chí Hòa ở TP HCM. Mời các bạn tham gia đông đủ và nhiệt tình…..Xin các bạn hãy hưởng ứng lời kêu gọi tha thiết của em.

 210. ☭BusinessHoa☭ Says:

  Ngày 14/12 mời các bạn SV-HS và Phản Động Cong Hanh tham gia cuộc biểu tình Phản đối Trung Quốc. Địa điểm tập hợp: Hòa Lò ở Hà Nội và Chí Hòa ở TP HCM. Mời các bạn tham gia đông đủ và nhiệt tình…..Xin các bạn hãy hưởng ứng lời kêu gọi tha thiết của em.

 211. VangEm Says:

  VN sắp mất thêm Bãi Tục Lãm, Quảng Ninh – Phỏng vấn ông Trần Anh Kim, cựu trung tá QĐNDVN

  http://blog.360.yahoo.com/blog-g7je7.8neqibXe_de4_1CFMb?p=23

 212. DIET AC MA Says:

  Trung ương đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam, đang tìm cách cứu 1 trong những CON SÂU MỌT THAM NHŨNG QUỐC TẾ-ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG LỚN NHẤT NƯỚC VIỆT NAM-LÊ(LÃ) THANH HẢI được hạ cánh an toàn, nếu không, sẽ lộ ra rất nhiều CON SÂU MỌT THAM NHŨNG QUỐC TẾ-ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG LỚN NHẤT NƯỚC VIỆT NAM nữa!!!

  Chúng ta vẫn còn nhớ rất rõ bộ mặt PHẤN KÍCH, THÍCH THÚ của thằng chó má LÊ(LÃ) THANH HẢI khi nhìn thấy ĐỒNG BÀO VIỆT NAM BỊ CHẾT CHÁY ở ITC-SÀI GÒN(Inter shop Sài Gòn). Bộ mặt quá chó má của nó khi ấy, khiến cho con chó má Phạm Phương Thảo phải nhắc nhở nó cố gắng ĐÓNG KỊCH CHIA BUỒN khi xuất hiện trên đài truyền hình trong thời điểm đó.

  Tại sao ĐỒNG BÀO VIỆT NAM vẫn chấp nhận để cho 1 thằng HÁN GIAN-TÀU KHỰA gian manh, độc ác LÊ(LÃ) THANH HẢI đè đầu, cưỡi cổ mình???

  Tại sao ĐỒNG BÀO VIỆT NAM vẫn chấp nhận để cho 1 thằng HÁN GIAN-TÀU KHỰA gian manh, độc ác LÊ(LÃ) THANH HẢI ăn uống trên xương máu của NGƯỜI DÂN NGHÈO KHỔ VIỆT NAM???

 213. DIET AC MA Says:

  Nguyễn Tấn Dũng là 1 con ÁC THÚ đã giết hại biết bao nhiêu triệu đồng bào Việt Nam.

  Nguyễn Tấn Dũng là 1 con ÁC QUỶ uống máu người không biết tanh

  Nguyễn Tấn Dũng là 1 thằng ĐIẾM THÚI, đã ỉa vào mặt “Bác Hồ kính yêu”- “Cha già dân tộc” của nó.

  CHÚC MỪNG NGUYỄN TẤN DŨNG- THỦ TƯỚNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LÀM THÔNG GIA VỚI TẬP ĐOÀN TỊ NẠN CỘNG SẢN Ở MỸ, ĐÃ CHUYỂN ĐƯỢC NHIỀU TỶ USD RA NƯỚC NGOÀI, TƯƠNG LAI SẼ ỨNG CỬ CHỨC TỔNG THỐNG MỸ !!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s


%d bloggers like this: