Khẩn cấp: Công An bắn vào dân giữ đất ở Kiên Giang. 9 người bị thương

nghe dân tường thuật bị CA bắn, đánh, bị chó cắn tại đây

nghe online và download tại đây


17-12-2008 tại nông trường 42, tỉnh ủy Kiên Giang, gần 500 người, đại diện cho 1064 hộ, đã biểu tình để cực lực phản đối việc chính quyền chiếm đất đai, là phương tiện sinh nhai chính của họ.

Dư luận cho biết, để đàn áp đám người biểu tình, hàng trăm công an đã kéo đến, ném lựu đạn cay và dùng súng bắn vào dân, gây thương tích trầm trọng cho một số người. Tranh chấp đất đai

Theo lời của bà Huỳnh Thị Ba, một người dân vùng Kiên Giang, thì đúng 8 giờ sáng ngày 17/12/2008 đội thi hành án cưỡng chế của huyện Kim Lương, đông khoảng 125 người gồm cán bộ và công an đã đến để cưỡng chiếm hai hộ Lê Thị Hiến và Phạm Tỷ ở tổ 8 ấp Tây Tư, xã Vĩnh Phú, huyện Kim Lương, Kiên Giang.

Bà Ba chia xẻ về lịch sử của vùng đất mà bà và hơn một ngàn gia đình nữa đang sinh sống như sau:

“Số đất này của nhân dân chúng tôi là 1064 hộ. Chúng tôi đã mua lại đất hoang của trung đoàn 34, quân khu 9. Chúng tôi mua đất hoang này đã 12 năm rồi, cán bộ nhà nước đã động viên dân khai khẩn đất hoang để khai thác làm lúa.”

Bà Huỳnh Thị Ba Cũng theo lời bà Huỳnh Thị Ba thì những người dân nghèo Kiên Giang, sau khi tập trung hết tiền của vào những mảnh đất hoang dã, và dùng sức người để cầy lên sỏi đá, họ dần dà đã khắc phục được thiên nhiên và thu hoạch được khoảng bốn, năm mươi dạ một công.

Nhưng đại diện nhà nước đã mang cái bằng khoán ở đâu đến để cưỡng chế lấy đất của họ. Điều này đã khiến dân chúng sợ mất nhà mất đất, mất đi nồi cơm và chính cuộc sống của mình nên họ đã tập trung rất đông lại để phản kháng, cũng như để bảo vệ đất đai của mình.


Công an nổ súng


Phản ứng của những người dân quê này đã khiến công an và cán bộ cưỡng chế nhà nước mạnh tay đàn áp họ. Bà Huỳnh Thị Ba tường thuật:

“Cán bộ đi cưỡng chế, dùng súng bắn vào dân chúng tôi, rồi dùng trái cay quăng vào dân chúng tôi, rồi dùng chó bẹc-rê để phụ tấn công chúng tôi, cưỡng bức chúng tôi quá nhiều, rồi dùng dây điện để đánh dân chúng tôi.

Cuối cùng đội cưỡng chế đã bắn 9 người dân chúng tôi bị thương.

Bà Nguyễn Thị Ba 63 tuổi, bị thương ở bắp chuối trái rất là nặng. Ông Đào Văn Thành bị thương ở bắp chuối phải rất nặng, em Kỳ khoảng chừng 30 tuổi bị thương ở bắp tay phải, em Đạt, rách cần cổ và bị toác lỗ tai lên chừng một tấc. Họ còn dùng roi điện oánh hai người bị té xỉu.

Sau đó đội cưỡng chế bắt đầu cho chó để rượt cắn nhân dân chúng tôi, do đó khi chúng tôi dùng lửa xăng phụt lên thì rượt chạy đi. Có ông phó thi hành án cởi áo công an của ổng, ổng nhẩy xuống sông ổng lặn, dân tôi mới bắt được. Công an chạy đi bỏ lại lá chắn. Họ bắt đi ba người chúng tôi, chúng tôi sợ bắt đi nữa, dùng lửa rượt họ, thì họ chạy bỏ ba người này lại và chúng tôi mở còng cho họ và giữ còng.


Dân chúng tôi vì miếng cơm và vì bị uy hiếp tinh thần nên chúng tôi mới chống lại. Chúng tôi rất biết về luật, biết đánh người là sẽ gây thương tích. Rất nhiều cán bộ sau khi công an bỏ chạy, đã đầu hàng nói rằng do cấp trên chỉ đạo, thành ra tụi tôi thương, không đánh cán bộ. Ông phó thi hành án làm giấy cam kết là không vô cưỡng chế lấy đất của dân chúng tôi nữa, nên chúng tôi cho họ ra về và trả lại con chó.

Hôm nay là theo giấy thông báo khống chế thi hành án kinh Tây Năm, hôm qua là kinh Tư hôm nay là kinh Năm, dân hôm nay cũng tập trung lại như ngày hôm qua, và cũng thủ tinh thần như ngày hôm qua.”

Cầu cứu công luận


Ông Thành thuộc ấp Tây Năm, tỉnh Kiên Giang cũng đang đứng cùng những người chòm xóm của mình để yêu cầu nhà nước đừng chiếm đoạt đất đai và lấy đi cuộc sống của họ: “Bây giờ dân người ta đứng đây trên dưới cũng đông người để mà im lặng chờ coi chính quyền nói làm sao, người ta chỉ đòi hỏi chính quyền bây giờ đừng có lấy đất của bà con, chứ bà con không làm gì hết.”

Ông cho biết thêm rằng có hai người bị thương rất nặng phải nằm phòng cấp cứu ở nhà thương Châu Đốc:

“Còn hai người đang cấp cứu á, bị uýnh nặng đang cấp cứu ở bệnh viện Châu Đốc á, bây giờ còn đang nằm trong phòng cấp cứu á.”

Một người đàn ông khác cũng người ấp Tây Năm, lên tiêng cầu cứu:

“Bây giờ nó trên đường nó đang chuẩn bị nó đang đi vô đó, bây giờ nhờ ở nước ng
oài can thiệp dùm chứ nó bây giờ là nó đang chuẩn bị nó dô, hôm qua ở bên Tây Tư nó vô khoảng 120 quân bây giờ nghe nói nó đem vô 200 quân gì đó…”

Dư luận cho rằng tiếng kêu cứu của ông không phải là tiếng kêu duy nhất của những người dân đang đi tìm công lý.

Hà Giang, thông tín viên RFA

PS: Bạn có chứng kiến vụ này hay có được các dự kiện, âm thanh, hình ảnh, video liên quan đến vụ này? Hãy chia sẻ cùng VA tại ttx.vanganh@yahoo.com

Tin trên báo VN

Các đơn khiếu kiện của dân Kiên Lương


Huỳnh Ngọc Sỹ đang được Lê Thanh Hải bí thư TPHCM chạy án

Huỳnh Ngọc Sĩ nhận hối lộ 820,000 USD của Nhật. Mức án cao nhất tử hình

Vì tôi là dân đen!

Video: Công An đánh dân tóe máu ở Phường 6, Q. Tân Bình

Thái Hà. Ảnh người xịt hơi cay vào trẻ em, giáo dân, đứng chung với CA

Video CA bắn người không đội mũ bảo hiểm tại Nhà hát lớn HP

Hình ảnh cưỡng chế lột áo, kéo lê phụ nữ

Đêm 02/03/2008, lúc 21 giờ

CA quận 9 đồng loạt bắt giam dân khiếu kiện tại dự án khu công nghệ cao

Video + Ảnh Dân Oan Bị Đuổi Khỏi khu Văn Phòng Thủ Tướng


journalismCông cụ thống kê và báo cáo web

Advertisements

172 Responses to “Khẩn cấp: Công An bắn vào dân giữ đất ở Kiên Giang. 9 người bị thương”

 1. Maria Luu Says:

  Lần này VA đưa tin chậm quá!

 2. Mr_BABU Says:

  chài .. bó tay rồi. . hic

 3. Quỷ Vương Says:

  càng ngày thấy tình hình của VN trở nên tồi bại…hết ý kiến!

 4. bờM®™ Says:

  Sao kỳ dzị huh trùi. Dành đất của dân làm gì. Để đem dâng cho Khựa trung quốc kẻo Bản Giốc và Aì Nam Quan chưa đủ à. Chơi gì kỳ dzi nè.

 5. Nhã Nam Says:

  Chiêu bài “chống người thi hành công vụ” được mang ra xài hòai không hết. Thường dân tay không tấc sắt đương đầu súng ống, dùi cui, chó… thì tổn thất lớn hơn nhiều là cái chắc. Liều mạng với cách mạng sao?

  Hehe, mời ghé blog xem bình luận về cách mạng & liều mạng…

 6. мя.яσмєσ Says:

  đau đầu nhỉ

 7. мя.яσмєσ Says:

  đau đầu nhỉ

 8. Mandy Says:

  tem

 9. Mandy Says:

  tem

 10. Mandy Says:

  tem

 11. =»o0§konnik¤xink§0o«= ☺MinhTrang☺ Says:

  mất tem! hjc

 12. Mandy Says:

  hehe cuối cùng cũng lấy được tem của Vàng Anh goy nè cái vụ này em cũng nghe link bên anh Blacky goy nhưng tiếc là ko có bài báo . Ở Kiên Lương lận

 13. ♥ღ♥...AYA...♥ღ♥ Says:

  chời ạ…Dạo này nhìu chuyện C.A bạo hành quá^^Vụ này mỗi bên đều có lí do nhưng thật sự là e thấy C.A lúc nào cũng hống hách quá.nghĩ mink` có quyền hành nên toàn “thẳng tay” cho bõ tức.ghét thật.nói chung nhà nước cứ để kiểu này thì đừng treo chứ “do dân,vì dân” nữa…nản:((

 14. (¯`Nôbita_Nynk'¯) º♥ஐ♥Bảo Ninh♥ஐ♥º Says:

  Công an thì nói bị tấn công trước nên bắn đạn cao su tự vệ và cảnh cáo , người dân thì nói bị cưỡng chế . Đúng là ” Quân với dân như cá với nước ” Nước thì nuôi sống cá còn cá thì ị vào nước .Hết cách !

 15. Luyn Says:

  top 10

 16. Mandy Says:

  bị thả chó ra cắn , bắn vào người nông dân còn bị xịt hơi cái nữa cái bọn khốn nạn !!!

 17. ۞ª™♥•¶€¶é•♥ª™۞ Says:

  loạn rầu..

 18. Mind Do Says:

  Fuck!!!1 lũ chó săn chớ chính quyền cái con mẹ gì nữa!!! Nhà nước lập ra là để lo cho dân còn cái nhà nước này được lập ra để đi cướp của dân. Đất hoang hóa thì không thằng chó nào mò dzô. Đến lúc người dân khai hoang thành ruộng rồi thì dzô tịch thu. Đúng là lũ chó cướp đất giữa ban ngày!!!!Chó chết!!!!

 19. Mandy Says:

  em cũng ở KG mờ ko có ở Kiên Lương >< phải ở dưới là cũng chụp vài tấm !!! Cái bọn bán nước hại dân !

 20. Mind Do Says:

  Chưa có cái chính quyền nào mà “mất dạy” như cái chính quyền này!!!!Mẹ cha cái chính quyền mất dạy!!! Vừa ăn cướp vừa la làng!!!!!!!

 21. Mind Do Says:

  Dân miền Tây nổi tiếng là hiền lành, chất phát mà bây giờ còn không chịu nỗi cái lũ chó này thì hết cách. Chính quyền thối nát!!!!!!!!!!!!

 22. Mandy Says:

  mặc dù chuyện này cũng ko phải là nhỏ nhưng thực tế ko ai biết , hoặc có biết nhưng cũng rất ích ! Đại đa số hiểu sai lệch theo những gì báo chí đăng

 23. (¯`Nôbita_Nynk'¯) º♥ஐ♥Bảo Ninh♥ஐ♥º Says:

  Cũng từng có một số kẻ cơ hội, vi phạm pháp luật nhưng chúng còn biết thân phận trình độ “hạt mít” không dám ra mặt, chỉ lén lút làm trò kiếm tiền. Nhưng ông Nguyễn Thanh Giang dù tự nhận mình là người già nua, một thời dạy học lại ngờ nghệch xưng chủ bút cái gọi là “tập san Tổ quốc” để đạo văn, phô tô đóng tập lấy tiền tiêu xài. Tri thức rởm được lật tẩy dưới lốt “dân chủ”, sự thật chỉ là kẻ lừa phỉnh, tham lam, ăn chặn đô la bố thí từ bên ngoài.

  Bằng thao tác download những bài viết có nội dung xuyên tạc, vu cáo của những kẻ cực đoan, phản động trên mạng Internet, Nguyễn Thanh Giang – đối tượng tự xưng “hoạt động dân chủ” tìm cách in ấn, tán phát dưới cái gọi là “tập san Tổ quốc”, lấy tiền từ nước ngoài tiêu xài.

  Thỉnh thoảng ông ta nặn chữ được một vài bài, còn lại đều đạo văn nhưng vẫn tự xưng “chủ bút”, lừa mị đối tượng Nguyễn Gia Kiểng (kẻ cầm đầu tổ chức phản động lưu vong “tập hợp dân chủ đa nguyên”) rằng đã “tuyên truyền rộng rãi” để lừa lấy hàng trăm triệu đồng tài trợ của Kiểng.

  Bản chất hám lợi của Nguyễn Thanh Giang cũng lộ rõ khi lập lờ đánh lận số tiền Kiểng chuyển về, vờ minh bạch với vài động tác lập hóa đơn chia chác. Chẳng hạn, trong số 125 triệu đồng Kiểng gửi, ông ta tìm cách ẵm gọn, sau đó chỉ báo cáo với Kiểng đã giành 46 triệu đồng làm “nhuật bút” cho một số người như Trần Lâm, Nguyễn Xuân Nghĩa, Vũ Cao Quận, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Mạnh Sơn, Nguyễn Văn Tính…

  Sự thật, những kẻ được coi có bài đóng góp cho tài liệu tán phát của Nguyễn Thanh Giang chỉ nhận được vài trăm nghìn đồng. Bởi thế khi biết kỳ thực số tiền Kiểng tài trợ là 125 triệu đồng, một số “tác giả” gọi điện đến hỏi, ông nói qua loa, lúc bảo uống rượu hết, lúc ngụy biện bí quá lỡ tiêu quá tay, lấn cả phần thóc gạo anh em. Nhiều kẻ tức giận nhưng ông “chủ bút” đã nói vậy, họ cũng đành ngậm tăm.

  Biết chuyện ông già hơn 70 tuổi còn tham lam ăn chặn tiền của mình, Nguyễn Gia Kiểng rút kinh nghiệm nên có lần không gửi cho ông Giang mà gửi thẳng cho Trần Anh Kim, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Văn Tính 10,2 triệu đồng, gửi cho Nguyễn Kim Nhàn, Võ Văn Nghệ 4,8 triệu đồng. Hành động này của Kiểng khiến Nguyễn Thanh Giang tỏ rõ sự cay cú khi không thể kiếm chác gì được, thì ông lại bày ra mẹo khác.

  Gần đây, ông ta giả vờ tổ chức những cuộc tụ tập, điển hình là cuộc tụ tập ngày 28/10/2008 tại chính nhà ông Giang, kỳ thực để hợp pháp hóa số tiền đã nhận từ bên ngoài. Ông đánh lận bằng cách chia cho Nguyễn Thị Nga (vợ Nguyễn Xuân Nghĩa), Bùi Thị Rề (vợ Nguyễn Văn Túc) một ít tiền, nói rằng do Nguyễn Phương Anh đề xuất, còn dặn thêm nếu bên ngoài có hỏi thì bảo đã nhận đủ, chia đủ!

  Để có “bằng chứng” gửi ra nước ngoài, Nguyễn Thanh Giang yêu cầu những người nhận tiền phải ký, ghi hoá đơn, thậm chí còn cả “thư cảm ơn”, yêu cầu ghi rõ “đã nhận được từ ông Nguyễn Thanh Giang”.

  Chẳng hạn Bùi Thị Kim Ngân và Vũ Thuý Hà sau khi nhận được tiền đã buộc phải viết thư kiểu “chứng từ”, đề: “Chúng cháu là Bùi Thị Kim Ngân, vợ của nhà báo Nguyễn Vũ Bình và Vũ Thuý Hà, vợ của bác sỹ Phạm Hồng Sơn. Hôm nay, ngày 1/1/2006, qua ông Nguyễn Thanh Giang, chúng cháu đã nhận được mỗi người 1.000 USD”. Thư của Trần Thị Quyết, mẹ của Nguyễn Khắc Toàn cũng buộc phải ghi thêm vào đoạn “đã nhận 500 USD qua ông Nguyễn Thanh Giang”.

  Ông Giang lý giải, việc những người nói trên phải nhờ ông nhận tiền thay là để che giấu có nhận tài trợ từ bên ngoài, song những người nhận tiền khai rằng ông Giang bắt phải ghi rõ như trên để ông có căn cứ gửi ra bên ngoài, nói đã dùng số tiền vào việc được giao, có người làm và nhận chứ không phải ông Giang ẵm hết!

  Qua tố cáo của các đối tượng trong vụ việc cho thấy, việc lập lờ đánh lận để nhận tiền dưới chiêu bài “chủ bút” cái gọi là “tập san Tổ quốc”, ông Giang đã nhiều lần lừa gạt, lấy tiền tiêu xài.

 24. (¯`Nôbita_Nynk'¯) º♥ஐ♥Bảo Ninh♥ஐ♥º Says:

  Trong lời khai tại cơ quan Công an về việc những ai được nhận tiền của cái gọi là giải thưởng của một tổ chức phản động tại Mỹ, ông Giang thừa nhận: “Có nhiều người nhận được “giải thưởng”… Khoản tiền này không cố định mà giao động từ 2.000 USD đến 7.000 USD, chẳng hạn tôi nhận được 5.000 USD, Trần Duy Tiến 2.000 USD”.

  Trò lừa bịp dưới chiêu bài “dân chủ” bộc lộ bản chất kiếm chác, trục lợi của ông Nguyễn Thanh Giang. Nhiều đối tượng trong vụ việc đã hối lỗi trước cơ quan Công an rằng, họ không hiểu cái gọi “dân chủ” thực chất là gì nhưng nghe ông Giang nói viết bài bịa đặt, xuyên tạc sẽ được tiền, rồi đi treo biểu ngữ, dán khẩu hiệu phản động cũng được tiền nên có lúc vì cả tin và một chút lợi nên những người này đã làm theo.

  Trước cơ quan chức năng, những đối tượng như Nguyễn Văn Tính cũng thẳng thắn nói rằng, sau một thời gian bị lừa mị, ông hiểu rõ bản chất thực của ông Giang là lừa đảo, kiếm chác, tất cả vì ba đồng đô la bẩn thỉu.

  Trong lời khai ngày 20/11/2008, Nguyễn Văn Tính thẳng thắn nói sự thật: “Những người tự cho mình là hoạt động đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”, họ hoạt động không phải vì quyền lợi chung mà hoạt động vì quyền lợi cá nhân của họ, vì kinh tế. Qua những bài viết họ đấu đá nhau, chê bai nhau, tranh giành quyền lợi về kinh tế, ganh tị về quyền được hưởng mà tôi đánh giá như vậy. Như Nguyễn Khắc Toàn ăn chặn tiền của người nước ngoài gửi cho những người khiếu kiện, rồi Vũ Cao Quận luôn đề cao cá nhân mình, luôn cho mình là người phải xứng đáng được hưởng thế này, thế nọ…”.

  Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Khắc Toàn cũng lộ rõ những kẻ hám lợi, ăn chặn tiền tài trợ dưới các chiêu bài xảo trá. Chính ông Giang buộc phải khai nhận trước cơ quan chức năng về những khoản tài trợ, dù ông không giải thích được trong số đó ông bỏ túi bao nhiêu, còn bao nhiêu chia cho người khác.

  Trước câu hỏi: “Ai là người quản lý và chi tiền mọi người ủng hộ và chịu trách nhiệm chi phí cho tờ báo hoạt động”, ông Giang thừa nhận: “Tôi (Nguyễn Thanh Giang) là người quản lý tiền và chịu trách nhiệm chi phí cho tập san hoạt động”. Riêng các khoản ông ta ăn chặn, lừa gạt bên ngoài thì ông né tránh và không có đề đạt gì!?

  Để lừa gạt những người thiếu hiểu biết khác, ông ta luôn khoác trên mình tấm áo “tiến sỹ địa chất” và “người cao tuổi, có kinh nghiệm”. Sau này, bị can Nguyễn Xuân Nghĩa thành thật thú nhận việc mình bị ông già Thanh Giang lừa gạt, đưa cho vài đồng bạc rồi bảo làm này, làm nọ.

  Bị can Nghĩa nói: “Khoảng tháng 11/2006, tôi được ông Vũ Cao Quận đưa cho đọc một vài tài liệu bài viết về “dân chủ, nhân quyền” của ông Nguyễn Thanh Giang (các bài viết này tôi không nhớ tiến độ) và ông Quận cũng giới thiệu ông Giang là người đã nhiều tuổi và cũng hoạt động trong lĩnh vực “dân chủ, nhân quyền”.

  Như vậy, bằng các bài đạo văn của những kẻ bị kích động, ông Giang cho in ấn, tán phát rồi thu tiền tiêu xài. Ngay cả việc tán phát, kỳ thực là ép buộc họ nhận để lấy tiền, dù những tài liệu này chẳng ai thèm đọc. Ngay cả cái danh tiến sỹ địa, vật lý, hầu hết những người từng bị Nguyễn Thanh Giang lôi kéo đều bảo, họ chỉ biết ông ta khoe khoang vậy chứ không ai rõ thực hư ra sao bởi nếu trình độ tiến sỹ thật thì đã không làm trò đê hèn như vậy.

  Ông Giang sinh năm 1936, quê Hoằng Hoá, Thanh Hóa, từng là giáo viên dạy học. Ông này từng bị bắt vì hành vi vi phạm pháp luật. Không hiểu vì lý do gì, ở tuổi được coi là gần đất xa trời mà vẫn phải sống bám với những kẻ hậu thế, vòi tiền từ bên ngoài để thoả mãn động cơ thực dụng.

  Những người từng nhận tiền của ông Giang như Nguyễn Văn Túc, Ngô Quỳnh, Nguyễn Mạnh Sơn, Nguyễn Văn Tính… cũng khai nhận sự thực của trò xảo trá này

 25. Mandy Says:

  huyện kiên Lương mờ Vàng Anh sao trên đây lại ghi là Kim Lương nhỉ ?

 26. BIN Ngố Says:

  có chuyện này nữa àh có súng là có quyền rồi muốn bắn vỡ đầu ai cũng đc mà thối quá bọn cầm quyền

 27. BIN Ngố Says:

  có chuyện này nữa àh có súng là có quyền rồi muốn bắn vỡ đầu ai cũng đc mà thối quá bọn cầm quyền

 28. VangEm Says:

  Video, Hình Ảnh Công An Quận Tân Binh Cưỡng Chiếm Đất, Đánh Dân, Nổ Súng Chỉ Thiên

  http://blog.360.yahoo.com/blog-g7je7.8neqibXe_de4_1CFMb?p=40

 29. Xoaixanh.Muoiot Says:

  UltraSurf 9.1 – Fake IP, vượt tường lửa hiệu quả

 30. ^^Ca' Heo^^ Says:

  top 30!

 31. ^^Ca' Heo^^ Says:

  ban CA deeeeeeeeee!

 32. viet+die Says:

 33. viet+die Says:

  tức nước vỡ bờ , một ngày nào đó mà ng dân ko còn sợ bọn tà quyền , đồng loạt đứng lên khắp cả nước , ng dân ko còn sợ đàn áp , tù đày , là ngày tàn của chế độ thối nát đã đến

 34. →☆ღ [S]cropio ღ← Says:

  loan. nan? lam’.

 35. Likenoother Says:

  Tuổi trẻ: “Chống người thi hành công vụ”.
  Tiền phong: “3 chiến sĩ CA bị đánh trọng thương”.

  Vào 1 phát, là đã xem và làm cho người đọc phải hiểu theo hướng là chính quyền luôn luôn đúng và người dân luôn luôn sai rồi. Mk!

  Sau đó là liệt kê hàng loạt cái gọi là “tổn thất” về người và tài sản của lực lượng cưỡng chế, không đả động được 1 câu nào tương tự, không có 1 chút nào gọi là công bằng đối với người dân cả.

  Nội dung 2 bài báo đó, từ đầu đến cuối, có cảm giác là đội cưỡng chế chưa kịp làm gì thì đã bị 200 người dân trong đó có 1 số phần tử quá khích tấn công tới tấp nữa chứ?
  Đọc mà chỉ muốn đấm vỡ mõm 3 con chó H.T.Dũng, M.Hoàng, Hồng Lĩnh, chủ của 2 cái bài báo chết tiệt này quá! Hic! Hic!

  Những lá đơn khiếu nại của người dân, họ cung cấp đầy đủ họ tên, số CMT, địa chỉ chứ không hề có 1 mạng nào nặc danh. Thấp cổ bé họng, chỉ đòi hỏi sự công bằng cho mình, không dám có 1 câu thêm nếm chút gì. Hic!

  Còn các bố quan chức ở tỉnh, rõ ràng 1 điều là các bố ấy lợi dụng chức quyền, sự thiếu hiểu biết về pháp luật của người dân… vv để ăn cướp và trục lợi qua nhiều năm rồi. Hic!

  À, nhưng mấy chú bắt 1 “cán bộ” phải cởi truồng ra, kể cũng quá khích thiệt đó. Giá như đó là cán bộ nữ xinh xắn thì… tuyệt quá 8->… Phải xử lý mấy chú này nghiêm khắc mới xong. Hehe!

 36. black sky Says:

  Oh, lại chuyện thường ngày ở huyện

 37. VIỆT NAM Says:

  Đảng về đấu tố,cướp nhà
  Đảng về một lũ toàn là ngựa trâu
  Đảng về chém giết lẫn nhau
  Đảng về ăn cháo với rau cầm chừng
  Đảng về mượn súng Tàu Nga
  Đảng về đất nước tan hoang ba miền

  Đảng về bán đất, buôn dân
  Đảng về Quy hoạch Dân Oan nằm đường
  Đảng về một lũ bất lương
  Đảng là LANG SÓI Vô Lương cầm quyền

  http://www.youtube.com/watch?v=YfGzUo6k5OQ

 38. VIỆT NAM Says:

  Đảng về đấu tố,cướp nhà
  Đảng về một lũ toàn là ngựa trâu
  Đảng về chém giết lẫn nhau
  Đảng về ăn cháo với rau cầm chừng
  Đảng về mượn súng Tàu Nga
  Đảng về đất nước tan hoang ba miền

  Đảng về bán đất, buôn dân
  Đảng về Quy hoạch Dân Oan nằm đường
  Đảng về một lũ bất lương
  Đảng là LANG SÓI Vô Lương cầm quyền

  http://www.youtube.com/watch?v=YfGzUo6k5OQ

 39. LeeHm₪ Says:

  Dân miền Tây mà cũng chiến cơ đấy. Thật là hiếm có. Càng ngày nước Việt càng nhiều chuyện lạ.

 40. ¤ Quan Ngoc ¤ Says:

  Huyện Kiên Lương ^^ Kiên (là kiên cường) Lương (là lương tâm). Quyết định vậy heng ^^

 41. Hey! Mr Tool Says:

  ko hiu xa hoi Vnam jio the nao,,kfc

 42. DaNhDaNhDaNh Says:

  Bản chất đúng là thế

 43. haianhkt Says:

  dân tay không tấc sắt nhà dám nhảy vào đánh nhau vs lực lượng CA có rùi cui điện,súng bắn đạn nhựa lựu đạn khói là sao?lại còn áp đảo đến mức bắt đc. cả mấy cán bộ nữa chứ!Dân ở đây toàn siêu nhân hết cả rồi.tin tức đưa ra theo dạng Phủ Lý vãi chưởng ra ý
  giống đợt biểu tình ở nhà chung.thấy đưa tin có một cá bà nhà quê kô biết ở đâu bị rách lòng bàn chân chảy máu toe toét.Mấy ông đổ ngay cho CA đánh nghĩ đến đây thấy hài hước vãi chưởng ra ha ha ha.đố mọi ng` biết CA làm thế nào rách đc. lòng bàn chân bà ý đấy ^^
  hn thấy vàng anh comment chúc một ngày ấm áp thì cũng đoán ra là lại có vụ gì rồi hêhhêh(biết thừa^_^).
  blog vàng anh toàn thấy biểu tình vs đòi tự do dân chủ giống mỹ,ng` mà kô ở VN thì cữ nghĩ cuộc sống ở VN mất tự do lắm.về phần mình,là ng` sống ở VN mình thấy cuộc sống ở VN chả thấy mất tự do gì cả.thoải mái làm điều mình thích miễn kô ảnh hưởng đến ng` khác và trái với pháp luật quy định
  công nhận dân mình nhiều nơi còn khổ,thiếu thốn rất nhiều nhưng vs dân số hơn 100tr dân,lại còn đang trong danh sách những nước nghèo trên thế giới thì điều đó quả khó thật khó tránh khỏi.thế nhưng trong tương lai gần hy vọng mọi chuyện sẽ đc. cải thiện.
  thấy mọi người chịu khó lên tiếng phản đối nọ phản đối kia để đòi quyền lợi cho những ng` nghèo thế nhưng chẳng thấy bạn nào chịu về những miền núi giúp đỡ họ để họ cải thiện cuộc sống gì cả.nói xuông như vậy giải quyết cái gì?
  thôi thì cố hoàn thành tốt công việc của mình,thi thoảng có đk thì ủng hộ giúp đỡ ng` nghèo như thế cũng là xây dựng đất nc’ rồi(công sức nhỏ bé^^)
  mọi ng` nên nhớ rằng chỉ nên “xây dựng,cải tạo” chứ kô nên “phá”
  chúc mọi ng` vui vẻ ^^

 44. Mandy Says:

  Vàng Anh đâu goy ta hẻm có thấy nói năng gì hết vậy nè

 45. VangEm Says:

  Cưỡng Chế Đất Ở Kiên Giang – Một Bà Lão Đã 77 Tuổi Cũng Bị Đánh Xỉu Bằng Roi Điện

  http://blog.360.yahoo.com/blog-g7je7.8neqibXe_de4_1CFMb?p=55

 46. WOLF Says:

  càng đọc càng bức xúc mà chẳng giải quyết được cái gì,ngồi đây chửi bới cũng chẳng đến tai ai cả, chúng nó cứ thế đấy làm gì được chúng nó,chúng nó đã khốn nạn sẵn rồi nói nữa cũng vẫn thế

 47. sogno Says:

  Một lũ khốn nạn, hại dân hại nước. Lại thêm hèn hạ nữa, xem cái chúng nó viết trên báo với sự thật có mấy % chính xác…

 48. SơRi Says:

  Luat da ghi ro roi muh …. dat dai la cua nha nuoc ( tuc cua Dang khong phai cua dan )… nguoi dan chi co quyen su dung dat thoi ….. anh cong an co ban cung chi la co bao ve dat cho nha nuoc … bao ve dat cho TQ ma thoi

 49. ♥Calla♥ Says:

  Sao cướp đất của dân hoài à…sao ko đền bù cho họ một số tiền để họ khỏi kiện nữa…

 50. AnhN Says:

  Bên blog Tiếng Dân đang bàn luận xem tại sao không làm thịt chú chó nghiệp vụ kia(chắc là vì thịt của nó không được ngon).

 51. Kaze kuro Says:

  bây giờ thỳ hok dám “tự hào 2 tiếng Việt Nam” nữa mà phải là xấu hổ ! Đáng tiếc thay những người có thẩm quyền và chức trách một mặt thỳ lên tiếng kêu gọi dân chúng bảo vệ Tổ quốc, mặt khác lại làm những chuyện dơ bẩn hok chê vào đâu đc. ! Ôy Việt Nam !

 52. TiếnHuy Says:

  Một XHVN thối nát..vô cùng phẫn nộ hành vi đàn áp dân của công an csVN

 53. Businesshoa Says:

  loạn thông tin,, bạo loạn xã hội,

 54. VangEm Says:

  Họ thu đất ngày hôm nay mà tính giá 12 năm về trước thì lam sao chịu nỗi?

  Thanh Quang: Nhưng trên thực tế họ bồi thường bao nhiêu?

  Ô. Lê Mỹ Đức: Chỉ có 8 ngàn đồng/m2, và sau cho thêm 5 ngàn nữa là 13.200 đồng/m2. Mà khung giá này là khung giá của năm 1999, theo nghị định số 2 của Thủ tướng Chính phủ về việc đền bù, giải tỏa.

  http://blog.360.yahoo.com/blog-g7je7.8neqibXe_de4_1CFMb?p=55

 55. PÉ THỪA*_*!!! Says:

  Trời đất đảo lộn hết rùi! Chơi vơi!

 56. Mẹ Nấm® Says:

  Tớ tin là dân Kiên Giang họ đúng, đó là phản ứng tự vệ của người thường trước bọn kẻ cướp bất lương!

 57. ||•♥[S]_Rαıи's ßαиd•♥|| [Raindrop] Says:

  khốn thật

 58. Uny(~}{^)HDM Says:

  khung? khie^p’.co6ng an cung~ la` ng` nhu*ng kho^n’ nan……..cu hoan nghenh cac chien’ si~ CA di oy` ca’c chu’ y hoan nghenh da^n chung’ bang` cach’ nhu* the’ kia ki`…hix

 59. Uny(~}{^)HDM Says:

  dek CM dc la sao?????????????????

 60. Lion Queen Says:

  Tu*’c nuoc vo*~ bo*`.

 61. VO_DANH Says:

  Phẫn nộ…………………PHẪN NỘ……QUÁ KHỐN NẠN, KHÔNG THỂ KHÔNG CHỬI THỀ. QUÁ KHỐN NẠN VÀ MẤT DẠY

 62. Zin. Says:

  người dân ko có vũ khí mà công an cũng phải dùng đến hơi cay và súng là sao chứ:|

 63. Zin. Says:

  người dân ko có vũ khí mà công an cũng phải dùng đến hơi cay và súng là sao chứ:|

 64. Zin. Says:

  người dân ko có vũ khí mà công an cũng phải dùng đến hơi cay và súng là sao chứ:|

 65. Thang bom Says:

  Ức chế vì những thông tin không trung thực của báo chí & truyền thông trong nước.

 66. [ tự tử bang ] nổ bể fốt! Says:

  NẢN!

 67. Ngọc Duy Thái Says:

  Việt Nam đợi nước Tầu khởi nghĩa khăn vàng đã. vẫn còn bọn Khựa chống lưng thì chưa làm nổi đâu, nó vượt biên sang tắm máu đấy

 68. May♥N Says:
 69. VangEm Says:

  Cưỡng Chế Đất Ở Kiên Giang – Một Bà Lão Đã 77 Tuổi Cũng Bị Đánh Xỉu Bằng Roi Điện

  http://blog.360.yahoo.com/blog-g7je7.8neqibXe_de4_1CFMb?p=55

 70. DIET AC MA Says:

  Nước không nhà tù!

  Nước ta không có nhà tù
  Chỉ toàn trường học tít mù rừng sâu.
  Học cho trắng xóa mái đầu
  Thân làm phân bón tưới màu cỏ hoa.
  Học cho tan nát cửa nhà
  Biến thành dã-thú thì ra khỏi trường(1).

  Ở cao-điểm chương-trình “học-tập cải-tạo” (1975-85), hàng triệu người Miền Nam, cả nam lẫn nữ, đã phải đi tù nhưng vì cộng-sản không những ác-độc mà còn ngoan-cố nên khi phải đối đầu với báo-chí các nước, phát-ngôn-viên CHXHCNVN luôn luôn nói chế-độ của họ không làm gì có nhà tù.

  Chính vì thế mà tác-giả bài vè này mới bảo là nước ta chỉ có “toàn trường học tít mù rừng xâu”. Tuy vậy, đã đi học thì phải có lúc ra trường nhưng ở CHXHCNVN thì học đến “trắng xóa mái đầu”, đến “thân làm phân bón” cũng ít có hi-vọng tốt nghiệp. Vì thế mà chỉ những kẻ “học” đến tan nát cửa nhà, học đến biến thành dã-thú thì mới hi-vọng ra trường.

  Mà đúng vậy! Sách-lược của chính-quyền Hà-Nội đối với dân Miền Nam là một sách-lược cực kỳ dã-man, chẳng khác gì biện-pháp trảm thảo trừ căn mấy thế-kỷ về trước nhưng nếu ngày xưa, tập-đoàn vua quan phong-kiến chỉ tru di tam tộc người đối-lập thì hồi 1975, ĐCSVN đã trù ẻo toàn thể nhân-dân Miền Nam, những người đã có lúc được sống tương-đối tự-do dân-chủ và chỉ vì thế mà khó có thể cúi đầu cong lưng chấp-nhận kiếp sống nô-lệ!

  _____________________________________________________________________

  (1) Phản-ứng này rất đúng, rất hay nhưng có phần thiếu bộc-trực. Phản-ứng thẳng thắn nhất có lẽ là bài vè một “tù gái” đã viết, như sau:

  Ở tù lâu quá đi thôi
  L*n tôi teo tóp hết rồi, đảng ơi!

  Khi chọn in vè này, tôi chỉ muốn lưu ý bạn đọc là số nữ-công-chức, nữ quân-nhân phải đi học-tập hồi Thập-niên 1970 cũng rất đông.

  **********

  Nhà tù vĩ-đại

  Trong các biện-pháp trả thù chế-độ Hà-Nội đề ra sau “đại thắng Mùa Xuân”, biện-pháp bị nhân-dân Miền Nam hận nhất ắt hẳn là chương-trình “học-tập cải-tạo” dành cho tất cả những ai đã có thời làm việc trong guồng máy chính-quyền VNCH.

  Nhưng Việt-cộng còn ác-độc hơn thế: nhiều phần-tử đã từng chống đối chế-độ Sài-Gòn cũng đã bị bỏ tù… mút mùa!

  Bị gọi đi học-tập cải-tạo trong 10 ngày, hàng trăm vạn người đã phải sống cuộc đời tù túng cả chục năm trời và trong số này, cả ngàn người đã bỏ mạng. Chỉ xin nói đến hai trường-hợp:

  1) Bác-sĩ Phan Huy Quát, một chính-khách Đại Việt đã từng ngồi ghế thủ-tướng trong sáu tháng (1965), đã chết trong khi bị giam ở khám Chí-Hòa.

  2) Thượng-tọa Thích Thiện-Minh đã bị tra-tấn đến chết-tuy ông là một lãnh-tụ Phật-giáo đã từng phản đối hai tổng-thống Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu một cách dữ dội nhất.

  Ba mươi năm sau khi ĐCSVN thắng trận, chưa ai biết rõ Hà-Nội đã tống ngục bao nhiêu người. Tuy có thời đọc báo quốc-nội rất kỹ, chính bần bút cũng không nhớ đã bao giờ gặp con số nào có thể gọi là khả-tín! Tôi chỉ biết là nhân một chuyến Pháp-du năm 1977, Thủ-tướng Phạm Văn Đồng đã nói gì với Paris Match mà báo này suy-diễn là Hà-Nội đã bỏ tù 2.000.000 người. Sau đó ít lâu, trong phúc-trình của Ân-Xá Quốc-Tế (1978), tổ-chức này đã sơ-lược một tuyên-ngôn của Hà-Nội tiết-lộ là độ 1.000.000 người đã phải đi học-tập cải-tạo. Năm 2005, trong một bài đăng trên tờ Thông-Luận, cựu đại-tá Bùi Tín lại đã đưa ra con số 500.000.

  Dù cho “giải-phóng” trên thực-tế đã đưa hai triệu, một triệu hay 500.000 người vào vòng lao lý, mấy số-liệu đó đều chứng-tỏ một con số cực lớn đã bị tước-đoạt tự-do và phải sống trong cảnh đọa đầy khó tả-dân La-Mã mô-tả là homo homini lupus.*

  Người với người mà sao cứ dã-man
  Như lang sói quần thảo với sài lang!

  Hơn nữa, nếu kể thêm cha mẹ, vợ con, anh em tù cải-tạo thì có lẽ ta phải nhân con số trên lên 4, 5, hay 10 lần. Và chỉ khi đó, chúng ta mới có một ý-niệm tương-đối rõ nét về nỗi thống khổ của 18.000.000 dân Miền Nam sau ngày “giải-phóng”.

  *Xem mấy hình ảnh đặc-biệt ở Phụ-lục II ở cuối sách.

  _____________________

  http://www.baovelaodong.com

  baovelaodong@gmail.com

 71. DIET AC MA Says:

  Chừng Nào Bí Thư Sài Gòn Lê Thanh Hải Từ Chức? (1/2)

  Trung Điền

  http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6814

  Vụ án tham nhũng PCI đang đặt lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam ở vào thế cỡi lưng cọp khi chính phủ Nhật Bản tuyên bố ngưng mọi viện trợ ODA từ năm 2009 cho đến khi nào Hà Nội giải quyết thỏa đáng vụ tham nhũng xây dựng xa lộ Đông Tây tại Sài Gòn. Theo nhiều tin tức tổng hợp thì kể từ ngày 4 tháng 12, khi Đại sứ Nhật tại Việt Nam đọc thông báo chính thức trong Hội nghị các nhà Tài trợ, Bộ chính trị Cộng sản Việt Nam đã họp liên tục nhằm tìm biện pháp đối phó. Vì quyết định ngưng viện trợ ODA của Nhật không chỉ làm thiệt hại cho Hà Nội một số dự án đã và đang tiến hành phải ngưng như đường xe điện ngầm Hà Nội, hệ thống môi trường vệ sinh tại Hải Phòng, hệ thống thoát nước tại Hà Nội và một số dự án xây dựng tại các tỉnh phía Nam, mà còn làm mất uy tín của Cộng sản Việt Nam đối với các nhà tài trợ khác. Cộng sản Việt Nam – thông qua Bộ ngoại giao – đang cố tìm cách giải thích với phía Nhật Bản để mong tìm sự thông cảm, nhưng phía Nhật đã áp lực mạnh mẽ là Hà Nội phải hành xử trách nhiệm như người Nhật đã từng nhận trách nhiệm. Tại sao Nhật lại áp lực mạnh mẽ lên Cộng sản Việt Nam như vậy?

  Khi vụ án tham nhũng bị khui ra ở Nhật do 4 nhân viên của Công ty tư vấn Thái Bình Dương (PCI) tự thú là đã đưa khoảng 2,5 triệu Mỹ Kim cho cán bộ Cộng sản Việt Nam tại Sài Gòn để được trúng thầu xây dựng xa lộ Đông Tây do quỹ ODA của Nhật tài trợ, thì phía Bộ ngoại giao Cộng sản Việt Nam đã lên tiếng yêu cầu Nhật không nên cho loan tải rộng rãi trên báo chí và cung cấp chi tiết các dữ kiện, có như vậy thì phía Cộng sản Việt Nam mới xúc tiến việc điều tra. Thái độ của Cộng sản Việt Nam vào lúc đó coi chuyện tham nhũng xa lộ Đông Tây do công ty PCI tiết lộ là chuyện của ai đó chứ không phải của họ.

  Đến tháng 10, khi 4 cán bộ công ty PCI của Nhật bị truy tố ra tòa với những lời khai liên hệ đến việc đưa hối lộ khoảng 820 ngàn Mỹ Kim cho Huỳnh Ngọc Sĩ, phó sở giao thông vận tải thành phố Sài Gòn kiêm chủ nhiệm ban quản lý xa lộ Đông Tây, thì tòa án Nhật Bản yêu cầu phía Cộng sản Việt Nam phải hợp tác, đưa những cán bộ Thành phố Sài Gòn đã nhận hối lộ ra đối chất trước tòa tại Tokyo. Bộ ngoại giao và Bộ công an Cộng sản Việt Nam viện lý do là Tòa án Nhật Bản chưa cung cấp chi tiết hồ sơ nên không thể thực hiện theo yêu cầu.

  Bên cạnh hai thái độ bất hợp tác nói trên, nhiều cán bộ Cộng sản Việt Nam đã có những phát biểu trên báo chí mang tính chất bao che cho những cán bộ tham nhũng tại Sài Gòn, đồng thời phê phán Nhật Bản đã ỷ thế chèn ép phía đối tác Cộng sản Việt Nam. Đã nhiều lần phía cơ quan điều tra vụ án tham nhũng PCI của Nhật bắn tiếng cho nhân viên Tòa án tối cao Sài Gòn, Bộ ngoại giao Cộng sản Việt Nam là Nhật sẽ ngưng toàn bộ viện trợ ODA cho đến khi nào Cộng sản Việt Nam tỏ thái độ hợp tác với Nhật trong việc giải quyết vụ tham nhũng PCI. Như vậy, trước khi Đại sứ Nhật công bố quyết định ngưng viện trợ ODA vào ngày 4 tháng 12, chắc chắn là Bộ chính trị Cộng sản Việt Nam đã biết đến lời cảnh cáo này. Tại sao Bộ chính trị biết điều này mà không chịu giải quyết để cho đến khi Nhật tuyên bố công khai cúp viện trợ ODA thì mới họp hành, cử Trương Tấn Sang, Hồ Việt Đức vào Sài Gòn điều tra, cử Phạm Gia Khiêm sang Tokyo để chuẩn bị chuyến đi Nhật cầu cứu của Nguyễn Tấn Dũng. Tình cảnh của Bộ chính trị Cộng sản Việt Nam hiện nay như đám gà nuốt phải dây thung. Có hai nguyên do khiến Bộ chính trị Cộng sản Việt Nam đã án binh bất động trước lời cảnh cáo của Nhật Bản trong thời gian qua.

  Thứ nhất là coi thường sự đe dọa của Nhật vì nghĩ là Nhật sẽ không ngưng viện trợ ODA như hồi xảy ra vụ tham nhũng PMU 18 vào năm 2006. Lúc đó, cựu Thủ Tướng Koizumi thân chinh đến Việt Nam để tìm hiểu, cũng như cho nhiều phái đoàn sang Việt Nam điều tra, nhưng rốt cuộc lại cho chìm xuồng. Do đó mà Bộ chính trị Cộng sản Việt Nam đã không thèm để ý.

 72. DIET AC MA Says:

  Chừng Nào Bí Thư Sài Gòn Lê Thanh Hải Từ Chức? (1/2)

  Trung Điền

  http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6814

  Thứ hai là những đòi hỏi của Nhật Bản đã đặt Bộ chính trị Cộng sản Việt Nam ở vào thế khó xử khi đòi hỏi những người trách nhiệm lớn nhất phải tự xử về vụ tham nhũng PCI. Tức là đặt lãnh đạo Bộ chính trị Cộng sản Việt Nam phải nhận trách nhiệm về những bê bối nói trên.

  Có lẽ nguyên do thứ hai là điều khiến cho Nhật phải làm áp lực mạnh và đặt Bộ chính trị Cộng sản Việt Nam ở vào thế phải tự xử. Bởi vì nếu Nhật không áp lực, sẽ khó nói với công chúng Nhật Bản về số tiền thuế mang đi cho tham nhũng tại Việt Nam tiêu xài hoang phí mà không có một biện pháp nào chế tài. Điều mà chính phủ Nhật Bản đòi hỏi không phải mang ông Huỳnh Ngọc Sĩ hay những cán bộ trách nhiệm dự án trong Ủy ban nhân dân thành phố Sài Gòn ra tòa kết tội, vì những người này chỉ là nạn nhân của một chuỗi tham nhũng trong Thành Ủy Sài Gòn và có liên hệ đến cấp Trung Ương. Một cá nhân Huỳnh Ngọc Sĩ sẽ không dám ra giá cho công ty Nhật trúng thầu đóng cho họ 15% tiền nhận thầu, nếu không được bao che từ bên trên.

  Tại thành phố Sài Gòn có hai đường dây bao che tham nhũng nổi tiếng. Đường dây thứ nhất là do chính ông Lê Thanh Hải, Bí Thư Thành Ủy Sài Gòn, Ủy viên Bộ chính trị điều động. Đường dây thứ hai là do chính ông Trương Tấn Sang, Thường Trực Ban Bí Thư, người nắm rất nhiều đường dây tham ô trong nội bộ đảng hiện nay. Cả hai đều là những người cật ruột của phe Nguyễn Tấn Dũng.

  Bắt ông Trương Tấn Sang từ chức rất khó và nhất là ghép vào tội tham ô trong vai trò Thường trực Ban Bí Thư hiện nay của ông ta. Do đó chỉ còn lại ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ chính trị phải nhận trách nhiệm từ chức Bí thư Thành Ủy Sài Gòn. Bởi ông Lê Thanh Hải không từ chức thì chắc chắn Nhật Bản sẽ không mở lại viện trợ ODA. Đa số ý kiến trong Bộ chính trị là ông Lê Thanh Hải phải từ chức vì nguồn viện trợ của Nhật quá lớn và quan trọng cho Hà Nội vào lúc này. Sau khi ông Lê Thanh Hải từ chức thì Bộ chính trị Cộng sản Việt Nam có thể sẽ kéo ông ta ra Hà Nội, vẫn giữ tư cách Ủy viên Bộ chính trị nhưng ngồi chơi xơi nước một thời gian – tương tự như vụ ông Trương Tấn Sang bị tố cáo tham nhũng với người Hoa vào cuối thập niên 90; lúc đó ông Đỗ Mười đã phải kéo ông Sang ra Hà Nội cho ngồi chơi xơi nước cho nguội dư luận trước khi được cử làm Trưởng ban kinh tế Trung ương đảng.

  Cái khó của Bộ chính trị Cộng sản Việt Nam là làm sao ông Lê Thanh Hải từ chức mà không gây nguy hại đến uy tín của chế độ. Bởi ông Lê Thanh Hải vừa là Bí thư thành ủy Sài Gòn, vừa là Ủy viên bộ chính trị. Chắc chắn là khi ông Lê Thanh Hải nhận trách nhiệm tự xử dưới hình thức nào đi nữa, uy tín của Bộ chính trị Cộng sản Việt Nam sẽ sút giảm và đánh mất niềm tin rất lớn trong khối đảng viên CSVN. Nhưng điều quan trọng là khi Lê Thanh Hải ra đi, sẽ là dịp cho phe Nông Đức Mạnh trả thù phe Nguyễn Tấn Dũng về vụ án PMU 18 đã bắt giữ hàng loạt nhân sự gồm Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Việt Tiến của phe Nông Đức Mạnh.

  Tóm lại, vụ án PCI đang đặt Bộ chính trị Cộng sản Việt Nam rơi vào thế rất khó xử trước hai áp lực của Nhật và của nội bộ đảng. Ông Lê Thanh Hải sẽ là con dê tế thần để cứu uy tín của đảng và chính phủ Cộng sản Việt Nam đang xuống dốc thê thảm hiện nay.

  Trung Điền

  Nguồn: Việt Tân

  http://viettan.org/article.php3?id_article=6649

 73. DIET AC MA Says:

  Tội Ác của Chế Độ Cộng Sản tại Việt Nam:

  – Hồ Chí Minh Bán Đứng Phan Bội Châu Cho Thực Dân Pháp, Trên Đất Trung Hoa Năm 1925 – Mường Giang

  – Cố Ðô Kinh Hoàng – Elje Vannema

  – Cuộc tàn sát Tết Mậu Thân ở Huế – Tuệ Chương(Theo Douglas Pike)

  – Tâm thư gửi đồng bào tôi – Nguyễn Ngọc Phách

  – Cuộc Cải Cách Ruộng Ðất : Phương Pháp Tiến Hành – Trần Gia Phụng

  – Xin đừng quên! Nửa thế kỷ trước … – Nguyễn Minh Cần

  – Sách Ðen Về Chủ Nghĩa cộng Sản – NVK lược dịch

  http://viettan.org/rubrique.php3?id_rubrique=185

 74. DIET AC MA Says:

  Nguyễn Tấn Dũng lấy tiền đâu để “kích”? (1/3)

  Ngô Nhân Dụng

  http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6816

  Ngày hôm qua đại diện Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế đã công bố những nhận xét về nền kinh tế Việt Nam, sau ba ngày họp bàn giữa phái đoàn của IMF với chính quyền Hà Nội. Phái đoàn IMF có vẻ bi quan hơn về hy vọng phát triển của Việt Nam, so với dự tính của chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

  Kế hoạch “kích thích kinh tế” mà đảng Cộng Sản mới đưa ra đã giảm tiêu chí về tỷ lệ tăng trưởng. Trước đây chỉ tiêu được ấn định là kinh tế sẽ tăng thêm 6.7% trong năm 2009, nay chỉ hy vọng là 6.5%. Nhưng các chuyên gia của IMF thấy ngay mức gia tăng đó cũng khó đạt được.

  Trong năm 2007, khi Việt Nam nhận được nhiều tiền đầu tư nước ngoài và doanh nhân trong nước cũng hăng hái trước kỳ vọng việc gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới, Tổng Sản Lượng Nội Ðịa Việt Nam đã tăng thêm được 8.5%. Một quốc gia như nước ta, vì dân số trẻ, mỗi năm số người bắt đầu đi làm rất đông, cho nên phải gia tăng sản xuất với tỷ lệ cao như vậy mới tạo đủ công việc làm cho lớp thanh niên lần đầu tiên bước vào thị trường nhân dụng.

  Một quốc gia ở trình độ phát triển còn thấp thì rất dễ đạt tỷ lệ tăng trưởng cao như vậy, nếu người cầm quyền không phạm những sai lầm gây trở ngại. Thứ nhất vì số người làm việc tăng lên thì sức sản xuất tăng theo khi tiền đầu tư cũng tăng thêm để sử dụng khối lao động mới đó. Thứ hai vì sản năng của người lao động còn ở trình độ thấp thì rất dễ tăng cao hơn, khi dùng thêm máy móc, thiết bị mới. Thí dụ số người làm việc tăng 3% mà hiệu năng sản xuất lại tăng thêm 5% thì tổng số sản xuất phải tăng được hơn 8%. Những nước nghèo hiệu năng sản xuất tăng rất nhanh vì có nhiều thứ máy móc thiết bị lần đầu tiên được đem dùng. Ðó là chưa kể những yếu tố khác giúp vào việc phát triển như gia tăng đầu tư, gia tăng tiêu thụ. Trong mươi năm qua Trung Quốc đạt được tỷ lệ tăng trưởng trên dưới 10% chính nhờ vào các yếu tố thuận lợi tự nhiên đó. Trong thập niên 1970, nền kinh tế những nước Ðại Hàn, Ðài Loan, Hồng Kông đã gia tăng theo tốc độ đó cho nên mới trở thành những con rồng.

  Nhưng sức phát triển của kinh tế nước ta đã giảm, từ 8.5% năm trước xuống chỉ còn khoảng 6.25% năm nay, theo ước tính của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế. Và cơ quan tài chính quốc tế này tiên đoán sang năm 2009 GDP của Việt Nam sẽ chỉ tăng chừng 5%, không tăng 6.5% như chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ước tính.

  Tình hình bi quan ở Việt Nam trong năm 2009 có thể thấy trước được. Một là số hàng xuất cảng sẽ xuống, khi kinh tế thế giới trì trệ hoặc suy thoái khiến người ta bớt mua hàng và cũng bớt đầu tư ở Việt Nam. Hai là số tiền do người Việt ở nước ngoài gửi về cũng giảm. Vì người Việt Nam sống ở Nga, ở Úc, ở Mỹ hay Ðài Loan đều phải “thắt lưng buộc bụng” không thể gửi tiền về nước nhiều như trước. Nếu số tiền “viện trợ nhân đạo” của người Việt hải ngoại giảm đi vài tỷ Mỹ kim, con số đó cũng khá lớn đối với kinh tế nước ta. Theo nhận xét của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế thì kinh tế năm 2007 đã tăng trưởng mạnh là nhờ hai dòng tiền tệ vào Việt Nam: Tiền đầu tư trực tiếp của nước ngoài, và tiền do người Việt ở ngoại quốc gửi về. Cả hai nguồn đó thế nào cũng giảm trong năm tới. Bữa rồi công nhân Việt Nam làm việc ở Ðài Bắc biểu tình yêu cầu chính phủ Ðài Loan đừng mướn thêm người ngoại quốc nữa, để họ khỏi bị bớt việc làm. Một cô than rằng cô tốn tiền mới được đi Ðài Loan mà sang đây lại ít việc quá, không kiếm được bao nhiêu. Cô thổ lộ trong 10 tháng vừa rồi mới gửi được một ngàn đô la về cho gia đình. Với số 80,000 lao động Việt Nam ở Ðài Loan không thôi, vì bị bớt công việc mỗi người gửi về nước ít hơn trước một ngàn đô la, thì tổng cộng cũng giảm mất 80 triệu. Nhân con số đó lên cho hàng triệu người Việt vẫn gửi tiền về, có thể thấy ngân khoản “viện trợ không bồi hoàn” này lên tới hàng tỷ.

 75. DIET AC MA Says:

  Nguyễn Tấn Dũng lấy tiền đâu để “kích”? (2/3)

  Ngô Nhân Dụng

  http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6816

  Những người cầm quyền trong nước cũng biết tình huống đó, cho nên chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã mở kế hoạch “kích cầu,” tức là kích thích số tiêu thụ ở trong nước. Ở bên Mỹ, Tổng thống tân cử Obama dự tính sẽ dùng gần một ngàn tỷ mỹ kim cho kế hoạch kích cầu (stimulus) kinh tế Mỹ. Kinh tế Việt Nam nhỏ gần bằng một phần mười của Mỹ, dân số Việt Nam chỉ bằng trên một phần ba dân số Mỹ, cho nên trước đây đảng Cộng Sản Việt Nam tính kế hoạch “kích cầu” ở nước ta chỉ có một tỷ! Nay, thấy viện trợ Nhật Bản cũng giảm, tiền Việt kiều gửi về cũng giảm, xuất cảng xuống mà mà đầu tư nước ngoài cũng xuống, ngày Thứ Ba vừa rồi đảng Cộng Sản cho phép tăng ngân khoản kích cầu lên 6 tỷ Mỹ kim.

  Số tiền này được bơm vào nền kinh tế theo nhiều ngả. Chẳng hạn nhiều mặt hàng xuất cảng sẽ được bớt thuế để bán ra ngoài rẻ hơn, dễ hơn. Hàng nhập cảng được bớt thuế để kích thích cho dân tiêu thụ nhiều hơn và giúp các nhà sản xuất trong nước dễ mua được các đồ từ bên ngoài. Các xí nghiệp cỡ trung và nhỏ sẽ được bớt thuế 30% trong năm 2009. Nhiều công ty sẽ được đóng thuế chậm lại, trong 9 tháng đầu năm 2009 chưa phải đóng thuế. Tất cả các biện pháp đó sẽ cho phép các xí nghiệp giữ được nhiều tiền trong két, với hy vọng họ sẽ sản xuất thêm, không tăng giá hàng, do đó kích thích người dân tiêu thụ nhiều hơn. Còn về phần chính phủ, họ sẽ thu được ít tiền, ước tính sẽ giảm bớt số thu tới 6 tỷ. Cái giá phải trả để kích thích kinh tế!

  Kế hoạch trên đã được nhiều xí nghiệp và nhà đầu tư ở Việt Nam hoan nghênh. Ông Dominic Scriven, người sáng lập Quỹ đầu tư Dragon Capital từ nhiều năm trước, nói rằng, “Ðây là lần đầu tiên tôi thấy họ đưa ra một kế hoạch có chi tiết như vậy!”

  Nhưng ông Scriven lại đặt một câu hỏi: Nhà nước cộng sản sẽ lấy tiền đâu ra?

  Bên Trung Quốc, họ cũng có một kế hoạch kích cầu với mấy ngàn tỷ nhân dân tệ, cỡ gần 600 tỷ đô la. Nhưng chính phủ Bắc Kinh khôn lắm, họ đẩy cho các tỉnh, các thành phố phải chi tiền, dễ nhà nước trung ương chi rất ít. Mà có chi nhiều họ cũng không lo vì Bắc Kinh có vài ngàn tỷ đô la dự trữ, tích lũy từ hàng chục năm nay. Số tiền đó vẫn tiếp tục tăng lên, vì cán cân thương mại của họ lúc nào cũng thặng dư. Cộng Sản Trung Quốc có tiền, muốn kích thích tha hồ kích thích. Những nước Á Châu khác cũng vậy, nước nào cũng đang gặp cảnh khó khăn vì hàng xuất cảng xuống, nước nào cũng tính phải kích cầu. Nhưng cán cân mậu dịch của họ vững chắc, ngoại tệ dự trữ đầy đủ, không lo thiếu tiền. Nếu sợ thiếu, cần đi vay tiền bên ngoài, chính phủ các nước Á Ðông vẫn có thể đi vay được vì nền kinh tế của họ đủ bảo đảm cho việc vay nợ.

  Còn những chính sách kinh tế của đảng Cộng Sản Việt Nam đã đưa tình hình tài chánh nước ta vào một cảnh ngộ khác hẳn. Cán cân thương mại khiếm hụt, và mức khiếm hụt vẫn tăng. Ði vay bây giờ rất khó vì kinh tế bất ổn. Lấy tiền đâu để “kích cầu?”

  Có một cách là in thêm tiền.

  Trong kế hoạch cứu nguy kinh tế của ông Nguyễn Tấn Dũng, có mục tăng thêm số tiền lưu hành trong nước. Họ sẽ cho phép các ngân hàng được cho vay nhiều hơn, bằng cách giảm số dự trữ bắt buộc. Họ sẽ tăng ngân khoản cho các dự án và công trình lớn của nhà nước. Và nhà nước sẽ đứng ra bảo đảm nợ cho các xí nghiệp trung và nhỏ khi họ đi vay. Khi chọn những xí nghiệp nào sẽ được bảo đảm, chắc sẽ ưu tiên cho các xí nghiệp quốc doanh!

  Tất cả những biện pháp trên đều là những kế hoạch trao thêm tiền cho các ngân hàng của đảng, cho các đơn vị quản lý dự án kiểu PMU, cho các doanh nghiệp nhà nước. Tức là trao thêm tiền cho các đảng viên cốt cán để các đồng chí này được chi tiêu thoải mái hơn!

  Vậy thì “Lấy tiền ở đâu ra?” ngân hàng nhà nước nằm trong tay Ðảng Cộng Sản, họ có quyền in thêm tiền! Ðảng in thêm tiền cho các đảng viên chi.

 76. DIET AC MA Says:

  Nguyễn Tấn Dũng lấy tiền đâu để “kích”? (3/3)

  Ngô Nhân Dụng

  http://tiengnoitudodanchu.org/vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6816

  Hậu quả là khi số tiền lưu hành tăng lên như vậy thì tỷ lệ lạm phát sẽ tăng theo. Lạm phát năm nay đã lên đến mức chóng mặt. Dân còn chịu đựng được là nhờ ai cũng biết “chui.” Nhưng sức chui của con người cũng có giới hạn, dù là con người Việt Nam đã chui quen suốt mấy chục năm sống dưới chế độ cộng sản. Lạm phát sẽ tăng, giá cả lên thì người dân nghèo với lợi tức cố định sẽ bị thiệt thòi nhất, còn những ông Huỳnh Ngọc Sỹ không lo. Khi lạm phát là 20%, giá sinh hoạt tăng khiến đồng tiền giảm giá trị 20%, thì coi như người dân bị đánh thuế 20% trên lợi tức của mình.

  Có một cách để giảm bớt gánh nặng cho dân. Là giảm bớt những khoản chi tiêu của ngân sách nhà nước, trong đó có khoản chi cho đảng Cộng Sản Việt Nam. Từ trước đến nay không ai biết đảng Cộng Sản Việt Nam sống bằng cách nào cả. Ở nước Mỹ, một đảng chính trị như Dân Chủ hay Cộng Hòa đều phải công bố cho mọi người biết họ thu được bao nhiêu tiền, do ai góp. Mà họ thường thu được nhiều nhất vào những mùa tranh cử. Người ta biết ông Barack Obama đã được bao nhiêu người đóng góp tổng cộng bao nhiêu. Người ta cũng biết Ủy Ban Trung Ương của mỗi đảng Dân Chủ hay Cộng Hòa mỗi năm, mỗi tháng thu được bao nhiêu và chi cho những mục nào. Khi báo chí bới ra là bà Palin mua hàng trăm ngàn đô la tiền “trang bị” thì họ giải thích rõ với dân là món tiền đó do đảng Cộng Hòa chi chứ không phải quỹ tranh cử của Nghị Sĩ John McCain chi. Ai muốn coi sổ sách cũng được, và các nhà báo đã coi!

  Còn đảng Cộng Sản Việt Nam thì không ai biết họ lấy tiền đâu ra mà ở mỗi địa phương trụ sở của đảng lớn ngang với trụ sở cơ quan hành chánh, có khi còn lớn hơn! Ai góp tiền cho đảng? Ðảng lấy tiền đâu để trả lương các vị lãnh đạo trong nội bộ đảng, từ cao đến thấp?

  Số tiền chi cho đảng Cộng Sản phải lớn ngang với ngân sách quốc gia dành cho guồng máy hành chánh, mà chắc phải lớn hơn! Không ai được quyền ngó vào những món chi thu đó! Ðây là một niềm bí mật. Tính chất bí mật đó là đầu mối của bao nhiêu vụ tham nhũng mà các lãnh tụ cộng sản không ai dám đụng vào. Vì họ phải đặt quyền lợi của đảng lên trên tất cả các quyền lợi khác, đúng như ông Hồ Chí Minh vẫn dậy họ. Muốn biết ông Hồ dậy thế nào, xin đọc lại những bài ông viết về “Ðạo Ðức Cách Mạng” (Trong cuốn Vì Ðộc Lập Tự Do, Vì Chủ Nghĩa Xã Hội). Rất giản dị: Người có đạo đức là người đặt quyền lợi của đảng lên trên hết!

  Bây giờ nếu các ông trong Bộ Chính Trị muốn thực hiện được kế hoạch kích cầu 6 tỷ đô la, các ông phải cắt bớt món ngân sách mà 84 triệu dân Việt Nam đang góp vào quỹ của đảng Cộng Sản! Nếu không thì cả nước sẽ ngay ngáy lo lạm phát vì không ai biết ông Nguyễn Tấn Dũng lấy tiền đâu ra mà kích cầu – ngoài cách in thêm giấy bạc?

  Ngô Nhân Dụng

  Nguồn: Người Việt Online

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=88324&z=7

 77. DIET AC MA Says:

  ĐÂU LÀ SỰ THẬT

  http://www.bacaytruc.com/index.php?option=com_content&task=view&id=1891&Itemid=37

  Nguồn tin từ “Công lý và sự thật’s blog” (Tạ Phong Tần): sách “Khảo cứu về cuộc đời của Hồ Chí Minh”(Hồ Chí Minh sanh bình khảo) của giáo sư Hồ Tuấn Hùng người Đài Loan xuất bản ngày 1/11/08 ở đảo quốc nầy:
  …“Giáo sư Hùng nhiều lần khẳng định, ông Nguyễn Ái Quốc đã ‘bệnh vong’ năm 1932, từ năm 1933 và người đội lốt cái tên Nguyễn Ái Quốc, sau nầy là Hồ Chí Minh là người Khách Gia (Hakka) có tên là Hồ Tập Chương- một người trong giòng tộc Hồ Tuấn Hùng.”

  Như vậy là có một luận án “Hồ Chí Minh giả”, thực hư thế nào chưa rõ, đến nay sách lưu hành vừa tròn một tháng, chưa thấy cơ quan văn hoá truyền thông của Hà Nội hay bộ ngoại giao VC qua cái loa Lê Dũng: “hoàn toàn bác bỏ về sự bịa đặt…” hoặc “cực lực lên án sự xuyên tạc trắng trợn…” của “cái gọi là sách…của gs Hồ Tuấn Hùng…”
  Nếu như những chứng cứ trong cuốn sách nói trên mà Hà Nội hoàn toàn im lặng vì không thể phản biện để “bác bỏ” được thì quả thật đã có một siêu điệp viên người Hoa đã tự mạo phong là “cha già dân tộc Việt” với âm mưu biến nước Việt Nam thành một “phần lãnh thổ không thể tách rời của Trung Quốc!”
  Trong trường hợp nầy lại có thể giải oan cho cái tội “ăn cắp thơ” của Hồ, “Ngục trung nhật ký” sẽ được chứng minh lại là do chính Hồ Chí Minh (giả) viết?
  Cũng có thể lắm chứ, nếu là một người Việt Nam không có ai dám hỗn xược với Đức Thánh Trần như bài thơ của Hồ Chí Minh:

  Vịnh Trần Hưng Đạo

  Bác anh hùng, tôi cũng anh hùng!
  Tôi, bác cùng chung nghiệp kiếm cung
  Bác thắng quân Nguyên thanh kiếm bạc
  Tôi trừ giặc Pháp ngọn cờ hồng
  Bác đưa một nước qua nô lệ
  Tôi dắt năm châu tới đại đồng
  Bác có linh thiêng cười một tiếng
  Rằng tôi cách mạng đã thành công!

  Hoài nghi về nguồn gốc dân tộc của tác giả bài thơ trên, từ khá lâu (người viết) đã có bài phản bác:

  Chớ có huyênh hoang!

  Sao đem bôi nhọ đấng anh hùng!?
  Dám sánh hồ đồ hỡi Nguyễn Cung!
  Gia phả có đâu nơi tộc Lạc?
  Cội nguồn chẳng thấy ở tông Hồng!
  Trên đầu giáo chủ Mao, Lê, Mác !
  Dưới trướng lâu la Duẩn, Giáp, Đồng…
  Cõng rắn Nga Tầu không biết nhục
  Lại còn khoác lác để tranh công!
  (1996)

  Hồ và đảng CS chỉ dùng máu xương của dân tộc và thủ đọan mượn tay kẻ thù nầy chống kẻ thù kia, cuối cùng cũng chỉ để dâng nước cho kẻ thù hung hiểm nhất, kẻ gian hùng lại xấc xược tự sánh mình ngang bằng với vị đại anh hùng chống ngoại xâm là Đức Trần Hưng Đạo, có lẽ ngài cũng giận lắm:

  Lời Thánh phán

  Chính mi là đứa đại gian hùng!
  Xảo trá, biết gì kiếm với cung!
  Mặt chuột, tai dơi nhờ trát phấn!
  Tâm xà, trí cáo được tô hồng
  Từng gây máu thắm mờ sông núi!
  Đã tạo xương khô trắng ruộng đồng!
  Thiên hạ không đui đừng phét lác?
  Gian tà, lấy tội kể là công!
  (1998)

  Rất mong các nhà biên khảo lịch sử sớm nghiên cứu cặn kẽ sách của Hồ Tuấn Hùng, để xem đây có phải là một sự thật lịch sử mới được khám phá, hay chỉ là một sự ngụy tạo trong âm mưu nào đó của người Hoa, dù là Hoa Hán Cộng hay Hoa Đài Loan?

  1/12/08
  Nguyễn Duy Ân

 78. Mandy Says:

  báo chí VN cũng như những kênh truyền thông đều là công cụ của chính quyền cả !!! Nhưng cây kim giấu trong bọc cũng có ngày lộ ra ko thể che giấu được tội ác của bọn chúng với nhân dân ta .

 79. Mandy Says:

  Dạo này Vàng Anh làm sao vậy nhỉ ? thấy Vàng Anh lạ lạ sau lần trở lại này , phong cách viết bài thì vẫn vậy nhưng cách nói chuyện thì sao sao í . Comment thì cũng chỉ là auto thôi ><

 80. DIET AC MA Says:

  Hình ảnh & Biếm họa 19-12-2008
  Santa viếng lăng Bác

  Babui

  http://www.dcvonline.net/php/modules.php?name=News&file=article&sid=5819

  Đất nước trôi vào thời mạt pháp
  Đời thảm từ khi quỷ hiện hình
  Một thằng ăn cắp xưng là Bác
  Chí ngu mà mạo nhận Chí Minh

  Tất Thành cù bơ trốn qua Pháp
  Xin học trường Tây để kiếm bạc
  Bị sút ra biên, bợ đít Nga
  Học nghề mật vụ, nghề gian ác

  Nguyễn, về Thái Lan rồi Trung Quốc
  Tên mới bây giờ: Nguyễn Ái Quốc
  Chỉ điểm cho Tây diệt cụ Phan
  Quốc tìm về nước để… bán nước

  Nguyễn lại đổi tên: Hồ Chí Minh
  Ló mồi Cộng Sản, đuôi chằn tinh
  Cướp công kháng chiến nhe nanh vuốt
  Đời thảm từ khi quỷ hiện hình

  Tội phạm lừng danh thiên cổ ấy
  Bao năm phá nát quê hương mình
  Một bầy thi nô toàn mất dạy
  Ra sức hoan hô Bác tận tình

  Bác chiếm miền Nam bằng máu lạnh
  Bằng trò bịp bợm, thói lưu manh
  Mồ oan trải suốt Trường Sơn đấy
  Mấy triệu dân ta chết đoạn đành

  Bác ngỏm cù đèo chưa kịp thấy
  Ba miền đất nước bỗng điêu linh
  Con tàu thống nhất te tua chạy
  Trên cánh đồng xương, trên máu tanh

  Kế thừa di chúc tên vô lại
  Một lũ già ngu toàn báo hại
  Rút ruột quê hương thêm xác xơ
  Đói nghèo ở cuối thang nhân loại

  Mác-Xít đã dưới mồ lãng quên
  Chúng còn thờ cúng như tổ tiên
  Vua quan Cộng Sản hơn phong thực
  Đỉnh ác, đỉnh ngu, tột đỉnh hèn

  Đời thảm từ khi quỷ hiện hình
  Nghĩ thương cho quê hương mình
  Xương tàn há gửi trong mồ tuyết
  Quốc tổ bao giờ mới hiển linh?

  MB/TKG/10
  ———

  BÁC, ĐẢNG

  Đảng ta có một ôBác Hồ,
  Khiến cho cả nước tô hô sự đời.
  Áo quần rách rưới tả tơi,
  Thằng cu, cái hĩm đứng ngồi lộ ra.
  Bác Hồ trơ mặt bợm già,
  Đi đây dê đó đàn bà ớn luôn.
  Hồ rằng tu ở trong hang,
  Đêm đêm tìm hóc là chàng bợ ngay.
  Kể sơ tên tuổi mấy người:
  Tuyết Minh, Thị Lạc, ả này Lin Sam,
  Vợ Nga, vợ Pháp tùm lum,
  Vạch ra ôKách Mệnh um tùm lá đa.
  Than ôi Bác của Đảng ta,
  Thần đồ nó ám, Bác ca đại đồng.

  PHI HỒNG
  ——–

  SANTA VIẾNG “LĂNG BÁC”

  Cuộc đời bạo ngược đáng buồn!
  Nhưng ta vẫn có “Bác” luôn bên mình
  Những khi đau bụng thình lình
  Hãy vào “Lăng Bác”… tận tình xả xui
  Ị xong nhớ chớ lau chùi
  Để CẦU TIÊU “bác CHÓ” đúng mùi thối tha

  Hoan hô Hồ Chó Minh Râu
  CẦU TIÊU “THÁNH CHÓ” đâu đâu cũng cần !!!
  ———-

  ĐAU KHỔ CHI BẰNG MẤT TỰ DO,
  Đ..Í..T BUỒN MUỐN Ị.. CŨNG KHÔNG CHO,
  CỬA LĂNG KHI MỞ KHÔNG ĐAU BỤNG,
  ĐAU BỤNG THÌ Ị NGAY ..MÕM CẨU HỒ…
  ——————-

  NGHÌN NĂM BIA MIỆNG

  Hồ CHÓ minh là VIỆT GIAN PHẢN ĐỘNG
  Rước mác lê về tan tác quê hương
  Chết làm chó tẩm ướp phoọc môn
  Cho đảng viên VÀO NGỬI QUỲ LẠY
  Giở kinh sách mác lê chủ nghĩa
  Tụng ê a đạo chó TẶC HỒ
  Dân xem qua GỌI HỒ CHÓ, HỒ MA
  THẰNG KHỦNG BỐ VIỆT GIAN thành THÁNH CHÓ !
  DRACULA còn thua cả HỒ CHÓ
  HÚT CẢ MÁU L.*.N CHẲNG BIẾT HÔI TANH(*) !
  ĐẺ RA ĐẢNG CỘNG GIAN KHỦNG BỐ LƯU MANH
  TIÊN SƯ CHA HỒ CHÓ XÁC TANH !
  HỒ CHÍ MINH: CHÍNH MI danh THÁNH CHÓ!
  ( (*): chị em tới chu kỳ mang CỜ NHẬT, chỉ cần như SANTA, ngồi trên “lăng bác”, thì khỏi cần CỜ NHẬT )

 81. DIET AC MA Says:

  KHOAN… HỒNG

  Thảo Khấu Hà Nội “khoan hồng”
  cho dân Thái Hà ???

  http://www.doi-thoai.com/baimoi1208_251.html

  Thảo Khấu hết đục lại khoan
  hồng mầu thây bác, phét toàn… mắm tôm

  Bắc Bô Phủ, ổ thợ khoan
  hồng nhiều chuyên ít, chỉ rành… đục dân

  Biển Đông giặc Hán đòi khoan
  hồng binh Bắc Phủ… dũa dân biểu tình

  Thời xưa đảng lệnh ba khoan
  hồng quần đất nước mất oan… tuổi hồng

  Thời nay đảng mở cho khoan
  hồng quần đem bán… thả giàn người khoan

  Đoàn kết chống Hán Ngụy khoan
  Hồng Hà! Sông Cửu! Hương Giang! một lòng

  Dân Ta nhất định không khoan
  Hồng đàn Chim Lạc quyết giành Giang Sơn!

  Mùa Thiêng nhạc thánh nhặt khoan
  Hồng Ân Thượng Đế đổ tràn giúp dân

  Bút Trẻ
  17.12.08

 82. Quanghai™ Says:

  1 bon phat’ xit’ hanh` xu*? ng` dan^

 83. VIỆT NAM Says:

  @Mandy .. muốn hỏi Vàng anh nào thế?

  1)Vàng Anh chủ đăng ký Blog này hay
  2)Vàng Anh thường vẫn (MOD) blog này vẫn từng nói chuyện với Mandy hay
  3)Vàng Anh hiện đang MOD blog này..???

 84. VIỆT NAM Says:

  @Mandy .. muốn hỏi Vàng anh nào thế?

  1)Vàng Anh chủ đăng ký Blog này hay
  2)Vàng Anh thường vẫn (MOD) blog này vẫn từng nói chuyện với Mandy hay
  3)Vàng Anh hiện đang MOD blog này..???

 85. VIỆT NAM Says:

  Công an Kiên Giang bắn bị thương 9 người Nông dân.Phó thi hành án CƯỚP ĐẤT phải cởi áo lặn xuống sông để chạy trốn dân oan nhưng đã bị người dân tóm cổ

  http://www.4shared.com/file/76577789/f39fef65/danoan_kiengiang.html

  http://www.esnips.com/doc/2b95ef89-fdfd-4a50-b352-ae3c989d9f37/bieu-tinh-o-kien-giang

  Một Bà Lão Đã 77 Tuổi Cũng Bị Đánh Xỉu Bằng Roi Điện
  http://www.esnips.com/doc/acd27bb0-5355-451c-9545-6ae257a05432/bieu-tinh-o-kien-giang-2

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/police-shot-at-farmers-protesting-against-land-robbery-HGiang-12182008113404.html

 86. VIỆT NAM Says:

  @Ame …

  Để chứng minh cho lời phán cuả Đức TGM Ngô Quang Kiệt với những kẻ vẫn còn ngu xuẩn chưa thấy được cái NHỤC khi cần Hộ chiếu nước CHXHCN VN mà suy nghĩ ,sửa mình.
  Tại sao thời gian này lại liên tiếp xảy ra quá nhiều những chuyện NHỤC và tai tiếng cuả người Việt khắp thế giới thế nhỉ?Hết Bí thư Đại sứ bị bắt quả tang buôn lậu sừng tê giác,rồi chuyện hối lộ cuả H N Sĩ,…vv
  Nhiều lắm kể ra không hết tốt nhất gởi bạn cái LINK này:

  Phi công Việt Nam bị xử tù ở Úc 18 Tháng 8, 2007

  Một phi công Việt Nam bị bắt ở Úc 01 Tháng 4, 2008

  Tiếp viên chuyển lậu tiền vào Hàn Quốc 04 Tháng 4, 2008

  Vietnam Airlines lỗ nhiều triệu đôla 16 Tháng 7, 2008

  Một tấn rắn sống bị Việt Nam tịch thu 18 Tháng 1, 2008

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/12/081217_viet_pilot_japan.shtml

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2007/08/070818_pilotjailed.shtml

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/04/080401_vietpilot_arrest.shtml

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/04/080404_airarrest.shtml

 87. VIỆT NAM Says:

  Dân ta tuy không có súng nhưng đủ sức và tiền để làm Bom xăng chống lại bọn cường quyền CSVN

  @Gần 9 Triệu giáo dân Công giáo sẵn sàng tử vì đạo để đòi công bằng cùng hơn
  @1/5 triệu Dân Oan,
  @Đồng bào Phật tử thứ thiệt,
  @Đồng bào Đạo Cao đài Hoà Hảo
  @3/4 đồng bào bất mãn với bọn tà quyền CS.

  @Và hơn 3 triệu Việt kiều Hải Ngoại sẵn sàng hỗ trợ thì cái ngày tàn cuả chúng đang đến

  Nhân Dân đoàn kết một lòng,
  Đứng lên dù phải chết cho Công Bằng.
  Ba miền:Vang tiếng chuông xa,
  Là ngày báo tử quỷ ma cường quyền

 88. VIỆT NAM Says:

  Dân ta tuy không có súng nhưng đủ sức và tiền để làm Bom xăng chống lại bọn cường quyền CSVN

  @Gần 9 Triệu giáo dân Công giáo sẵn sàng tử vì đạo để đòi công bằng cùng hơn
  @1/5 triệu Dân Oan,
  @Đồng bào Phật tử thứ thiệt,
  @Đồng bào Đạo Cao đài Hoà Hảo
  @3/4 đồng bào bất mãn với bọn tà quyền CS.

  @Và hơn 3 triệu Việt kiều Hải Ngoại sẵn sàng hỗ trợ thì cái ngày tàn cuả chúng đang đến

  Nhân Dân đoàn kết một lòng,
  Đứng lên dù phải chết cho Công Bằng.
  Ba miền:Vang tiếng chuông xa,
  Là ngày báo tử quỷ ma cường quyền

 89. «Ant» Says:

  “Nhà nước của dân, do dân và vì dân” ở đâu rồi…toàn láo toét…chính quyền, báo chí cùng 1 ruột cả…bọn chó…đáng khinh bỉ…
  Công an cái quái j…toàn lũ cô hồn chó đàn cả…ra đường ăn hôi, về nhà ăn cức con vợ…bullshit

 90. «Ant» Says:

  chó….

 91. SơRi Says:

  Ở VN đài nói láo Báo noi thêm …. thông tin bưng bít … chán nãn

 92. Gioanbaotixita TUYỀN Says:

  cán bộ là đầy tớ của nhân dân, đầy tớ mà dùng súng bắn chủ chắc mấy người đó muốn chết rồi

 93. ☆[Moon Cô Nương]☆ Says:

  chan that
  nguoi dan VN minh con ngheo kho nen mieng dat sinh song doi khi cung chang co ma song con bi mat di
  buon thay nhung biet lam the nao
  1 con ga suc yeu,tay mem sao co the duoi duoc bay cho san.Mot dan ga to may ra con duoc

 94. »Thïn¬Tï ®« Says:

  Đất đai là của nhà nước nên khi thu hồi lại cũng hok có gì để nói! Nhưng cũng nên có những dự trù hay giải quyết gì đó thỏa đáng cho những người dân bị thu lại đất! Mọi việc không chu đáo trước sau không có “xích mít” mới lạ :D. Cái gì với dân cũng phải rõ ràng mới mong ổn! Đánh nhau thì bên nào cũng sẽ bị thương thôi! Hok có gì lạ!

 95. Trùm Sò Đại Đế Says:

  Học lịch sử chúng ta thấy đời sống khốn cùng của nông dân lao động dưới thời Nguyễn, khổ lắm ai ơi….. Còn trong xã hội ngày nay, mình vẫn thấy nông dân Việt Nam thật là tầng lớp ” tội” nhất trong xã hội.
  Nhớ năm nào Đảng ta kêu gọi đồng bào đứng lên giành độc lập, tự do cho dân tộc với biết bao lời hứa hẹn đầy hấp dẫn cho nông dân. Nhưng thật sự lời hứa hẹn đó đã thật sự thành hiện thật chưa. ? nhìn vào trong cái xã hội hôm nay thì chúng ta thấy người nông dân đã được quan tâm đúng mức để có được cuộc sống đầy đủ chưa?
  Theo thống kê của Ngân hàng thế giới thì giá trị gia tăng mổi năm của của nông dân Việt Nam là 256 Dollar, hic hic thua Đan Mạch( 63131) 247 lần, của Mỹ là 53907 Dollar, của Pháp là 59243 Dollar….Nói chung là thua các nước phát triển tới mấy trăm lần á.Nhưng có một thực tế đáng buồn là năng suât lao động của nông dân nước ta còn thua xa các nước có thu nhập thấp trên thế giới, thậm chí còn thua cả Campuchia( 422 Dollar), chưa bằng một nữa so với Lào (621 Dollar).
  Trời già đứng qua một bên
  Để nhà nông hội đứng lên thay trời

  Có lẽ ngoài những lời động viên hô hào ra thi cho đến nay công cuộc “CNH, HDH” nông thôn của nước ta chỉ diển ra bằng những lớp sơn bên ngoài. Nông dân vẫn còn nghèo và khổ lắm…
  Mặt khác, về vấn đề đất đai sản xuất của nhân dân bị các bác chính quyền dịa phương ” tước đoạt” cũng là một chuyện đáng lên án, đồng thời chuyện đàn áp nông dân ở các tỉnh diễn ra gây rất nhiều hậu quả nghiêm trong( hiện nay ở Kiên Giang đang có vụ nóng lắm,) Tình trạng khiếu kiện từ quê lên tới thành phố xãy ra như cơm bữa tại các tỉnh phía Nam và phía Bắc. Nghe hoài ….thấy ớn

 96. Trùm Sò Đại Đế Says:

  Nhìn cái thái độ “nhân nhượng” của nhà Nước Việt Nam trước Trung Quốc bây giờ thật chẳng khác gì mấy cái thái độ ” nhân nhượng” trướ Pháp dẫn đến hậu quả nghiêm trọng của nhà họ Nguyễn…. Vâng cứ im im chẳng có biện pháp gì cụ thể ngoài những câu ” bông đùa, lải nhãi” quen thuộc của bác Lê Dũng. Đến giờ mình vẫn còn “dằn vặt” một điều đó là “Không biết là các bác nhà mình đã có kế hoạch vì cho việc chống hành động xâm lăng của TQ hay không mà không nói cho nhân dân biết?” Mình hy vọng là có, nhưng có lẽ nó là ” bí mật quốc gia gì đó” nên không thể nói cho nhân dân biết được ? nhưng điều mình hy vọng ở đây lại vén thêm một lô mâu thuẩn. ” Đảng và Nhà Nước muốn được việc thì phải biết dựa vào sức mạnh từ quần chúng nhân dân chứ, ” dân cùng bàn, dân cùng làm, dân cùng kiểm tra chứ, nói chung “chở thuyền cũng là dân mà lật thuyền cũng là dân”, Đảng và nhà nước phải nhận biết được nguyên nhân của mọi thắng lợi đều do quần chúng nhân dân mà ra chứ….hic hic. Đáng buồn thay, việc thằng Tàu nó cướp nước mình đã bao năm qua giết hại dân mình bao năm qua mà nhà nước vẫn im lặng đến đáng sợ, chẳn đói hoài, thông tin cho nhân dân biết mặc dù cái sự đã rồi này nó đã xãy ra trong mấy chục năm quá…có lẽ nếu không có những thông tin từ internet thì đừng hòng mà dân Việt biết được chuyện mất nước này và không biết đến bao giờ thì trên báo chí mới nói chuyện TQ lấy HS, TS của Vn. Nhớ những năm kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ thì biểu tình, viết báo tuyên truyền chống chế độ, xâm lược ngoại bang là một trong những chiến lược mà Đảng Cộng Sản tạo được tinh thần đoàn kết và thể hiện được sức mạnh của quần chúng nhân dân, vậy mà bây giờ, mấy cuộc biểu tình chống hành động xâm lược của Trung Quốc vừa lé nghé đã bị dập tắt, người biểu tình thì bị ” đàn áp, khóa máy, hù lùng” đủ thứ…ôi biết bao nhiều những việc làm đầy những” bất minh” của chính quyền….hic, chúng ta có thể trông chờ gì đây vào chính quyền hiện nay?

 97. beo_040608 Says:

  Đăng giùm mình bài này nhé. Thanks trước! hihi – Chào thân ái!
  http://blog.360.yahoo.com/blog-KLGAXfszcqjbhTOEA.SxP1zqAPxL?p=380

 98. ... Says:

  con kiến mà kiện củ khoai…biểu tình ai chứ biểu tình cộng sản thì chỉ có thiệt thân…nước ngoài nó có ăn nó mới chống đối biểu tình chứ nước mình thi được mấy hôm….chúng nó nắm đằng chuôi tất cả mà..chỉ thươg bà con dân mình thôi

 99. Ame Says:

  VA, tôi có người quen làm việc trong Vietnam Airline nói rằng trong vụ cơ phó VN bị bắt khi vận chuyển hàng tại Nhật (http://vnexpress.net/GL/Kinh-doanh/Quoc-te/2008/12/3BA09990/), phía Nhật còn bắt được những người ăn cắp hàng rồi đưa cho cơ phó vận chuyển về VN.Thông tin thêm này thì trên báo không thấy đăng. The người quen của tôi thì những người bị bắt là du học sinh đang học cao học tại Nhật. Rất tiếc tôi không thể cung cấp nguồn tin chi tiết hơn, mong VA có thể kiểm chứng. À nếu VA có đăng entry về việc này, xin đừng cho hiện avatar và địa chỉ đến blog của tôi

 100. DIET AC MA Says:

  Trung ương đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam, đang tìm cách cứu 1 trong những CON SÂU MỌT THAM NHŨNG QUỐC TẾ-ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG LỚN NHẤT NƯỚC VIỆT NAM-LÊ(LÃ) THANH HẢI được hạ cánh an toàn, nếu không, sẽ lộ ra rất nhiều CON SÂU MỌT THAM NHŨNG QUỐC TẾ-ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG LỚN NHẤT NƯỚC VIỆT NAM nữa!!!

  Chúng ta vẫn còn nhớ rất rõ bộ mặt PHẤN KÍCH, THÍCH THÚ của thằng chó má LÊ(LÃ) THANH HẢI khi nhìn thấy ĐỒNG BÀO VIỆT NAM BỊ CHẾT CHÁY ở ITC-SÀI GÒN(Inter shop Sài Gòn). Bộ mặt quá chó má của nó khi ấy, khiến cho con chó má Phạm Phương Thảo phải nhắc nhở nó cố gắng ĐÓNG KỊCH CHIA BUỒN khi xuất hiện trên đài truyền hình trong thời điểm đó.

  Tại sao ĐỒNG BÀO VIỆT NAM vẫn chấp nhận để cho 1 thằng HÁN GIAN-TÀU KHỰA gian manh, độc ác LÊ(LÃ) THANH HẢI đè đầu, cưỡi cổ mình???

  Tại sao ĐỒNG BÀO VIỆT NAM vẫn chấp nhận để cho 1 thằng HÁN GIAN-TÀU KHỰA gian manh, độc ác LÊ(LÃ) THANH HẢI ăn uống trên xương máu của NGƯỜI DÂN NGHÈO KHỔ VIỆT NAM???

 101. DIET AC MA Says:

  Ăn chơi

  Tội gì không biết tội gì
  Sáng ra lãnh củ khoai mì ăn chơi(1).

  Chuyện “học-tập” ở các trại cải-tạo CHXHCNVN không còn gì là bí-hiểm nữa. Từ giữa thập-niên 1980, sau khi vài ba cựu “học-viên” thoát được ra nước ngoài và viết hồi-ký về kiếp sống trâu ngựa của trại-viên thì cộng-đồng tán-cư đã biết đi tù cộng-sản thì phải làm sao mới sống sót.

  Đọc xong một số những hồi-ký vừa kể(2), tôi có thể nói là cuộc sống ở nhà tù Việt-cộng không khiếp-đảm như các khám-đường Khờ-me Đỏ nhưng chỉ cần bị bắt vào đó dăm bữa nửa tháng là ai cũng có một kinh-nghiệm để đời!

  Thực vậy, trong những trại ngục-sĩ Nguyễn Chí Thiện gọi là “nhà giam Việt-cộng”, tù-nhân quanh năm đói khát: ở tù cộng-sản là phải làm việc như trâu ngựa mà luôn luôn bị cán-bộ quản-giáo sỉ vả. Thật đúng là:

  Thằng làm thì đói
  Thằng nói thì no(3).

  Trong bối-cảnh vừa sơ-họa, bản-tính dân Việt-lúc nào cũng có thể cười, ngay trong cái khổ sở tận cùng cũng cảm thấy một vài nét hài-hước trong cuộc sống-đã cho nhiều tù-nhân một thái-độ triết-lý gần như bất chấp hoàn-cảnh. Chẳng hạn, trong bài vè trên, tác-giả đã không nói đến ăn sáng mà ông chỉ đã đề-cập đến chuyện ăn chơi.

  _____________________________________________________________________

  (1) Ăn chơi có hai nghĩa: ăn quà (a snack) và chơi bời (to live lewdly).

  (2) Muốn rõ về thể-loại này, độc-giả có thể đọc cả chục bộ sách nhưng tôi xin đặc-biệt kể năm bộ, đều xuất-bản ở hải-ngoại:

  1) ĐÁY ĐỊA-NGỤC của Tạ Tỵ,

  2) ĐAI-HỌC MÁU của Hà Thúc Sinh,

  3) CHUYỆN KỂ NĂM 2000 của Bùi Ngọc Tấn,

  4) ĐÊM GIỮA BAN NGÀY của Vũ Thư Hiên,

  5) LOST YEARS (Những năm tháng phí phạm) của Trần Tri Vũ.

  Kinh-nghiệm tù đày của dân Miền Bắc thì có thể tìm đọc trong hai cuốn 3 và 4.

  (3) Tên một chương sách của Hoàng Hữu Quýnh. Trong TÔI BỎ ĐẢNG, tập II, chương 11 nhan-đề là: “Làm thì đói, Nói thì no”.
  _____________________

  http://www.baovelaodong.com

  baovelaodong@gmail.com

 102. DIET AC MA Says:

  Một Ngày trong đời Nguyễn Cải Tạo

  Ở trại cải-tạo nào thì cuộc sống cũng buồn thảm, vô vọng(1) (Xem hình ở Phụ-lục II ở cuối sách). Khi một thành-phần “ngụy” vào tù thì dù ông ta đã có thời làm đến tướng-lãnh, bộ-trưởng hay chỉ là binh II, tùy-phái hạng III, ông ta cũng không có quyền gì hết!

  Để có một ý-niệm về kiếp tù đầy ở CHXHCNVN, ta phải tưởng tượng đang ở đâu giữa rừng, sống với 2000 bạn đồng-cảnh, tức là không ai bị cáo tội gì nhưng cứ phải “chân-thành ăn năn hối-cải”!

  Một ngày làm việc của “Nguyễn Cải Tạo” là 10 tiếng đồng hồ, chia ra như sau: 05g30: thức (vệ-sinh cá-nhân và ăn sáng) – 06g30: di-chuyển đến chỗ làm – 07g00: lao-động (đúng Ngọ: nghỉ xả hơi và ăn trưa) – 17g00: di chuyển về trại – 17g30: cơm tối và nghỉ ngơi – 19g00: kiểm điểm công-tác trong ngày – 21g00: lên giường.

  Như một cựu trại-viên đã bảo với tôi thì “không ai ở thế-giới bên ngoài có thể tưởng tượng nổi chúng tôi sống ra sao. Vì nhà tù không có giấy vệ-sinh, chúng tôi phải dùng lá cây…”

  Cơm nước(2) thì đúng là ăn mày còn khá hơn. Vì mỗi bữa, trại-viên chỉ được lưng chén cơm rau nên nhìn ai cũng như con ma đói. Vì thiếu chất đạm, có kẻ trông thấy con cắc-kè cũng bỏ vào mồm nuốt chửng! Lại còn 10 điều-lệ của trại nữa chứ! Vi-phạm điều nào cũng bị phạt dã-man hơn cả đời trung-cổ: bị nhốt xà-lim thì chết còn sướng hơn! Nhiều trại không có đến một cuốn sách, một tờ báo nên có học lại càng thấy cuộc sống tẻ nhạt…

  Nhưng khổ nhất là tính-cách vô-hạn-định của “thời học-tập”… Không như tù các nơi, ai cũng biết mình còn phải nằm khám bao lâu, tù cải-tạo ở CHXHCNVN không cả có cái an ủi đếm ngày về.

  _____________________

  (1) Trong kiếp sống ở các trại cải-tạo CHXHCNVN, trại-viên còn phải đối-phó với những bài vè VC có tính đe dọa như:
  “Nhất phi, nhì pháo, tam báo, tứ an” và

  “Quân-nhân, công-chức thì tha

  An-ninh, Cảnh-sát lóc da bêu đầu!”

  Nhưng có lẽ “ghê rợn” nhất là bài sau đây:

  Con tôm, con tép* đi đầu
  An-ninh, tình-báo theo sau đắp mồ,
  Lính thủy đánh bộ, nhẩy dù
  Có tha tội chết cũng tù chung thân!

  *Con tôm con tép (CTCT) là chỉ những sĩ-quan chiến-tranh chính-trị và tuyên-úy các đạo. Việt-cộng hận và trù ẻo các vị này nhất.

  (2) Gọi là “cơm nước” chứ thực ra chỉ là bo bo, ngô sắn, bột mì luộc…
  _____________________

  http://www.baovelaodong.com

  baovelaodong@gmail.com

 103. DIET AC MA Says:

  Các cơ quan thông tấn Công Giáo quốc tế ủng hộ lập trường Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam (1/2)

  VietCatholic News (19 Dec 2008 20:10)

  http://vietcatholic.net/News/Html/62321.htm

  Đất đai của Giáo Hội bị cướp, nhà thờ bị tấn công, Tổng Giám Mục của thủ đô bị truyền thông nhà nước xúm lại bôi nhọ và vu cáo, linh mục bị du đảng dọa giết, giáo dân bị cảnh sát đánh đập, giam cầm rồi lại bị lôi ra tòa. Tất cả những tin tức xấu đó được các cơ quan thông tấn Công Giáo quốc tế loan tải với đầy những mối âu lo cho một Giáo Hội đang bị công khai đàn áp.

  Trong bối cảnh đó, đòi hỏi của chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo muốn trục xuất các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế ra khỏi địa bàn Hà Nội càng làm cho các cơ quan truyền thông Công Giáo ngỡ ngàng hơn trước những vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo trắng trợn và ngang ngược của nhà cầm quyền Hà Nội.

  “Ngày 15/10, ông ta [Nguyễn Thế Thảo] mời các nhà ngoại giao đến để nghe ông ta chỉ trích Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt, các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế và anh chị em giáo dân Hà Nội. Chỉ một tuần sau với 479 phiếu thuận, 21 phiếu chống, và 4 phiếu vắng mặt, Nghị Viện Âu Châu đã tuyên bố hoãn vô thời hạn việc ký kết các thỏa ước hợp tác với Việt Nam cho tới khi nào những vi phạm về nhân quyền vẫn chưa chấm dứt. Tôi thiết tưởng điều đó đã là một bài học cho ông ta và nhà cầm quyền Việt Nam rồi chứ. Thư ông ta vừa gởi cho Đức Cha chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và cha Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế hôm 12/12 cho thấy ông ta và cái chính quyền tại Việt Nam có lẽ chưa sáng mắt ra. Chúng tôi theo dõi sát sao vụ này và chờ đợi phản ứng của các Giám Mục và của cha Giám Tỉnh.”

  Chị Josephine Siedlecka, biên tập viên Independent Catholic News nhận định như trên.

  Phản ứng trước những lời phát biểu của cha Giám Tỉnh trong cuộc phỏng vấn dành cho RFA, Asia-News, Catholic World News và Catholic News Agency đều ghi nhận lập trường rất rõ ràng, sáng suốt và đầy thiện chí của cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành.

  “Cha Giám Tỉnh nói với Radio Free Asia rằng ngài không nghĩ rằng quan hệ giữa Giáo Hội và nhà nước có thể được cải thiện bởi việc tùng phục các đòi hỏi của các quan chức nhà nước. Ngài chủ trương rằng căng thẳng giữa hai bên chỉ có thể được giải quyết thông qua đối thoại chân thành.” (Catholic World News – bản tin đánh đi hôm 18/12).

  Cũng cùng một quan điểm như trên theo thông tấn xã Asia-News, quan hệ giữa nhà nước và Giáo Hội hệ tại ở nhiều yếu tố trong đó đáng kể nhất là “cách ứng xử của nhà nước với dân chúng của họ, những chính sách về tôn giáo và đất đai, và hàng loạt những yếu tố khác”. Giáo Hội không chọn con đường đối đầu với nhà nước nhưng cũng không thể phục tùng mù quáng để hòng đổi lấy một thứ quan hệ “tốt đẹp” được tô son trét phấn trên những bài báo của nhà nước nhưng hữu danh vô thực.

 104. DIET AC MA Says:

  Các cơ quan thông tấn Công Giáo quốc tế ủng hộ lập trường Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam (2/2)

  VietCatholic News (19 Dec 2008 20:10)

  http://vietcatholic.net/News/Html/62321.htm

  Theo Catholic News Agency, Giáo Hội tại Việt Nam phải can đảm nói tiếng KHÔNG và sẵn sàng cho mọi thứ bách hại.

  “Nếu đọc kỹ lá thư của Nguyễn Thế Thảo gởi cho các Giám Mục và cha Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế người ta có thể nhận ra Thảo không thực sự muốn việc thuyên chuyển các cha Dòng Chúa Cứu Thế. Ông ta thực sự lại muốn các nhà lãnh đạo Công Giáo từ chối chuyện đó.”

  “Giọng điệu của lá thư rất hằn học và mệnh lệnh. Nó cũng làm người đọc tức giận với những ‘chúa’ không viết hoa. Nó thực sự không hài hòa (in tune) với ý định được nêu ra”.

  Thông tấn xã này cảnh cáo: “Thảo thực sự mong muốn có một cái cớ để thi hành các biện pháp cưỡng chế hành chánh,” trong đó y có thể thực thi một kế hoạch đầy đủ và chi tiết hơn là chuyện thuyên chuyển các linh mục.

  Trong bối cảnh đó cơ quan thông tấn Công Giáo Hoa Kỳ này đưa ra lời mời gọi anh chị em giáo dân trên toàn thế giới hãy cầu nguyện cho một Giáo Hội đau khổ.

  “Khi Mùa Giáng Sinh đang đến trên toàn thế giới, tại Việt Nam Giáo Hội đang trên đồi Golgôtha của Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh. Chúng ta hãy cầu nguyện cho họ.”

  Nhiều vị tại Việt Nam có lẽ vẫn chưa chia sẻ quan điểm của cha Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế và vẫn tiếp tục con đường nhắm mắt phục tùng hầu mưu tìm những dễ dãi cho riêng bản thân và cộng đoàn của mình. Họ nhắm mắt lại trước những bất công, bịt tai lại trước những tiếng kêu đòi công lý từ Tòa Khâm Sứ, từ Thái Hà, An Bằng, Vĩnh Long và Sàigòn. Họ có miệng nhưng không dám nói nói theo chủ trương “ngậm miệng ăn tiền”, “sống chết mặc bây”.

  Hãy nghe lời cảnh cáo của Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Tân, Giám Mục Vĩnh Long.

  “Có thể tiếng nói của tôi hôm nay cũng sẽ là ‘tiếng kêu trong sa mạc’ (Matthêu 3,3). Xem ra tiếng nói của quyền lực đã lấn át tiếng nói của công lý, của lương tâm, nhất là trong thời đại mà người ta coi trọng vật chất hơn đạo đức, hơn nhân nghĩa. Nhưng tôi cần phải nói lên, để các thế hệ mai sau được biết và không cười nhạo chúng tôi là hạng người có mắt mà không thấy, có tai mà không nghe, có miệng mà không nói.”

  Thuý Dung

 105. DIET AC MA Says:

  NẠN NHÂN BỊ NHIỄM XẠ Ở BÀ RỊA – VŨNG TÀU KÊU CỨU (1/2)

  http://www.doi-thoai.com/baimoi1208_263.html

  Ngày 28/12/2007, một tai nạn hạt nhân hy hữu đã xảy ra tại khu vực dàn BOD Topside của dự án Bungaorkid đang thi công tại Vũng Tàu. Trong lúc hàng trăm cán bộ, công nhân, kỹ sư của công ty dịch vụ hàng hải PTSCM & C đang miệt mài làm việc tại hiện trường thì 14h40’ ngày 28/12/2007 loa phát thanh của Công ty bất ngờ phát lệnh báo động yêu cầu toàn bộ cán bộ, kỹ sư, công nhân đang làm việc trên hiện trường phải khẩn cấp rời khỏi khu vực làm việc bởi sự cố rơi và thất lạc nguồn phóng xạ trong thiết bị chụp ảnh hạt nhân. Từ thời điểm phát hiện ra thất lạc nguồn phóng xạ là 14h40’ cho tới lúc nhân viên kỹ thuật phóng xạ thu hồi được nguồn phóng xạ lúc 16h thì hàng trăm con người đã đi qua đi lại, đã đứng bên, làm việc ngay bên cạnh nguồn phóng xạ chết người đó mà không hề hay biết.

  Ngay sau khi xảy ra tai nạn này, toàn bộ cán bộ công nhân viên làm việc trên hiện trường vào thời điểm đó đã được Công ty TNHH SX –DV-TM Alpha (Cơ quan chủ quản chịu trách nhiệm tác nghiệp thiết bị chụp ảnh phóng xạ) đưa đi giám định tại phòng công nghệ sinh học Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt. Theo kết quả giám định lần thứ nhất 18/01/2008, lần thứ hai 28/01/2008 và lần thứ ba 31/01/2008 đều cho kết quả người lao động tại hiện trường lúc đó có mức độ nhiễm xạ rất khác nhau. Đáng lo ngại là ba nạn nhân chúng tôi có mức độ nhiễm xạ nặng nề nhất gồm:

  · Công nhân Bùi Xuân Huynh – sinh năm 1978, người của Công ty dịch vụ hàng hải PTSC M&C làm việc ngay bên cạnh nguồn phóng xạ rơi ở cự ly 1,5 m.

  · Công nhân Nguyễn Văn Diện – 1967, cũng thuộc Công ty trên làm việc cạnh nguồn phóng xạ rơi 1,5 m.

  · Ngô Ngọc Dũng – 1958, nhân viên bảo vệ thuộc Công ty kể trên làm việc cạnh nguồn phóng xạ rơi ở cự ly 3 m.

  Theo kết quả của Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt thì ba chúng tôi có mức độ nhiễm xạ nặng nhất:

  1. Công nhân Bùi Xuân Huynh phân tích 961 tế bào thì xuất hiện tế bào đặc biệt có 7 sai hình đa tâm.

  2. Công nhân Nguyễn Văn Diện phân tích 941 tế bào thì xuất hiện tế bào đặc biệt với 5 sai hình đa tâm.

  3. Công nhân Ngô Ngọc Dũng phân tích 996 tế bào thì xuất hiện tế bào đặc biệt 1 đa tâm và 4 mảnh mất tâm.

  Cả ba chúng tôi đều có hiện tượng sai hình nhiễm sắc thể bất thường do ảnh hưởng của phóng xạ cục bộ có liều cao. Do đòi hỏi của chúng tôi và gia đình, mẫu bệnh phẩm gồm mẫu máu, mẫu tế bào của ba chúng tôi đã được đưa sang Nhật để kiểm tra độ nhiễm xạ. Thật khó hiểu Công ty Alpha không cho chúng tôi và gia đình chúng tôi biết kết quả giám định ở Nhật, mặc dù chúng tôi đòi hỏi rất nhiều lần. Họ nói rằng, kết quả đó đã chuyển về cho Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt. Khi chúng tôi chất vấn tiến sĩ Trần Quế – Trưởng phòng công nghệ sinh học thì ông này trả lời: “Đây là bí mật Quốc gia không thể công bố được !?”.

 106. DIET AC MA Says:

  NẠN NHÂN BỊ NHIỄM XẠ Ở BÀ RỊA – VŨNG TÀU KÊU CỨU (2/2)

  http://www.doi-thoai.com/baimoi1208_263.html

  Kể từ ngày xảy ra tai nạn hạt nhân đến nay, sức khoẻ của ba chúng tôi giảm sút rất rõ rệt. Chúng tôi thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt, bủn rủn chân tay, không thể vác đồ nặng được, không thể đi bộ xa được. Thể trạng chúng tôi ngày càng sa sút, tinh thần chúng tôi ngày càng bối rối, hoang mang và thất vọng. Nạn nhân Ngô Ngọc Dũng đã bị buộc phải nghỉ làm việc vì sức khoẻ suy sụp. Nạn nhân Bùi Văn Huynh – 1978 chưa lập gia đình, nay đang có dấu hiệu suy sụp hô hấp. Không hiểu một thời gian nữa tình hình sức khoẻ chúng tôi, tinh thần chúng tôi, đời sống kinh tế gia đình vợ con chúng tôi sẽ xấu đi đến mức nào! Chúng tôi hỏi Công ty dịch vụ hàng hải PTSC M&C thì được trả lời: “Trách nhiệm bồi thường là thuộc về bảo hiểm!”, hỏi bảo biểm thì họ cũng trả lời vu vơ coi tai nạn nhiễm xạ cũng chẳng khác gì những tai nạn thông thường.

  Chúng tôi hiện nay đều là những lao động chính trong gia đình, có người đã có gia đình, có vợ và các con nhỏ đang tuổi ăn học. Hoàn cảnh chúng tôi đang rất khó khăn. Nếu vì nhiễm xạ mà chúng tôi mất sức lao động thì không biết đời sống chúng tôi và gia đình chúng tôi sẽ ra sao? Vợ con chúng tôi không biết trông cậy vào ai.

  Tôi kính nhờ các cơ quan thông tin, báo chí trong và ngoài nước đọc được những dòng kêu cứu này xin các quý vị giúp đỡ chúng tôi lan truyền rộng rãi để chúng tôi được hưởng đầy đủ những gì mà chúng tôi có quyền được hưởng.

  TP. Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng 12 năm 2008

  Những người kêu cứu

  1. Bùi Xuân Huynh – ĐT: 01222 600 177

  2. Nguyễn Văn Diện – ĐT: 0905 963 302

  3. Ngô Ngọc Dũng – ĐT: 0975 319 776

 107. DIET AC MA Says:

  Hiệp thông với các nữ tu Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn: Hãy cùng lên tiếng đòi công lý

  http://www.trangdenonline.com/ArticleDetail.asp?item_id=4525&amp;

  SAIGÒN – Từ hai công viên được xây dựng trên mảnh đất Tòa Khâm sứ và giáo xứ Thái Hà, một thực tế cho thấy, chính quyền cộng sản đã thay đổi đối sách. Giải pháp được dùng bây giờ sẽ là bạo lực và áp đặt để thay cho đối thoại. Vậy là sẽ chẳng còn chút hy vọng vào những lời hứa bỏ ngỏ nữa.

  Rồi đây, trên nền móng của các cơ sở các tôn giáo bị chiếm đoạt bất công sẽ mọc lên hàng loạt những công viên và những công trình «phúc lợi» trên phạm vi toàn quốc. Thực tế đang chứng minh điều này. Tu viện của Dòng Thánh Phaolô tại Vĩnh Long và nhà đất 32 bis Nguyễn Thị Diệu, thuộc quyền sở hữu của các nữ tu Dòng Bác ái Thánh Vinh Sơn không nằm ngoài những «dự án» nêu trên.

  Nếu những «công trình phúc lợi» ấy được thực hiện ngay từ ban đầu khi mới chiếm đoạt thì bây giờ chẳng có chuyện gì để nói. Đàng này, sau khi đã sử dụng vào việc kinh doanh và thương mại là nguyên nhân chính gây bức xúc, nay chính quyền trấn an dự luận bằng quái chiêu này. Từ đó cho thấy đây là cách chính quyền dùng để đối phó lại những phản ứng quyết liệt từ phía nạn nhân.

  Nếu những công trình đó là khẩn thiết thì tại sao phải đợi cho mãi đến bây giờ mới tiến hành? Tại sao không chọn những địa điểm khác mà lại nhắm đến những mảnh đất của các cơ sở tôn giáo? Những chiếm đoạt trước đây cho thấy sự bất công và phi lý bao nhiêu thì với phương thức hiện nay càng chồng chất bất công và phi lý bấy nhiêu.

  Quay trở về với cơ sở 32 bis Nguyễn Thị Diệu, nếu giáo dân không tiếp sức cho các nữ tu Dòng Bác Ái Thánh Vinh Sơn thì chắc chắn trong cuộc đấu tranh này sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Thiết nghĩ trước hết những ai có mối liên hệ gần gũi với cộng đoàn này thì xin chung vai sát cánh với các sœurs trong lúc này. Tiếp đến, cận thân không bằng cận lân, các giáo dân ở gần cơ sở này đừng để cho các nữ tu chân yếu tay mền đơn thương độc mã trong việc chống lại bất công. Cuối cùng là những người thành tâm thiện ý có chung những ưu tư trăn trở trong việc đấu tranh bảo vệ công bằng và công lý thì xin hỗ trợ các sœurs mỗi người tùy theo khả năng về mọi phương diện cần thiết.

  Về phía Dòng Bác Ái Thánh Vinh Sơn trong hoàn cảnh này cũng phải lên tiếng kêu cứu một cách mạnh mẽ và chính thức. Trước tiên Nữ tu Bề Trên Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn cần phải có văn thư lên tiếng. Thứ đến mọi thành phần Dân Chúa trong TGP Saigòn cũng cần phải có sự dấn thân và hiệp thông trong tiến trình đòi Công lý và sự Thật. Sự lên tiếng và hỗ trợ của các Vị Chủ Chăn trong Giáo hội sẽ là một bằng chứng hùng hồn về sự hiệp thông sâu xa và tạo sức mạnh cho sứ mạng chung của Giáo hội.

  Tiếp theo, các linh mục, nam nữ tu sĩ, giáo dân của các giáo xứ đồng thanh truyền đi sứ điệp này. Qua đó, các giáo dân trong địa bàn toàn thành phố mới nắm bắt được diễn biến của sự việc. Đồng thời Hội Dòng cũng cần gửi thư cho các thành phần Dân Chúa khắp nơi xin hiệp thông cầu nguyện. Đây là việc làm cần thiết để cho công luận lên tiếng ủng hộ để bênh vực cho các nữ tu.

  Xin các linh mục và giáo dân, nhất những giáo dân trong giáo phận Sài Gòn đừng bỏ rơi các nữ tu Dòng Bác Ái Thánh Vinh Sơn trong lúc khó khăn này. Mỗi người đóng góp cách này cách khác sẽ tạo nên một sức mạnh vô song từ sự hiệp nhất trong việc làm chứng cho công lý và công bằng. Một hai ba, chúng ta cùng hành động.

  Công Dân

 108. DIET AC MA Says:

  Ai Giết Thượng Tướng Công An Thi Văn Tám ? (1/2)

  • Hoàng Giang – ĐDCND
  http://www.ddcnd.org

  http://www.vietvungvinh.com/Portal.asp?goto=VietNam/2008/20081220_02.htm

  Ngày 12 tháng 12 năm 2008 ông Thi Văn Tám, Thượng tuớng công an, đặc trách về gián điệp đã bị đột tử. Mặc dù báo đài thông tin ông tướng Tám bị “bệnh chết” nhưng các thông tin mật và những sự kiện gần đây cho thấy ông Tướng Tám đã bị thanh toán chết. Có dư luận cho rằng trên chuyến công tác bay về lại Thành phố, vừa đến nhà thì ông chết, vì uống nước bị thuốc độc trên máy bay. Tin khác cho biết ông Tướng Tám dự trù đi Thủ Đức và Bình Thuận để thăm trại giam, chuẩn bị cho màn trình diễn đặc xá tù đầu năm 2009. Trên đường đi thì bị giết, chuyến công tác phải đình hoãn và giao lại cho Thượng tướng Lê Thế Tiệm.

  Việc tướng lãnh Công an gần đây bị đột tử do tranh giành quyền lực hoặc vì nhu cầu cần bịt đấu mối cũng không phải là điều ngạc nhiên. Trong giới công an, nhất là phiá Tổng Cục Tình Báo cũng đã thủ đắc nhiều phương tiện mờ ám, tài chánh và nhân sự chuyên nghiệp, nên ra tay hạ độc thủ chỉ là chuyện ‘thường ngày ở huyện”.

  Trước kia, đối với phiá quân đội, hàng loạt vụ thủ tiêu đã từng xảy ra. Cái chết của những Tướng như Hoàng Văn Thái, Chu Văn Vấn, Lê Trọng Tấn v.v.. đã làm cho tập thể tướng lãnh phải thần phục đảng CSVN qua cơ cấu quyền lực Tổng Cục 2 (TC2). Năm 1987, Lê Đức Anh đột nhiên lên nắm Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng ngay sau cái chết mờ ám của đại tướng Hoàng Văn Thái và Lê Trọng Tấn. Sau đó, Lê Đức Anh đã chỉ thị cho Trung tướng Phan Bình phải về hưu, giao toàn bộ Cục Quân Báo cho đàn em của Lê Đức Anh. Cục Quân Báo, tức Cục 2 đổi thành Tổng Cục 2 (TC2), vừa bàn giao lại nhiệm vụ thì Trung tướng Phan Bình cũng bị giết chết ngay.

  Nhân Tướng Tám bị đột tử, đang trong vòng “nghi vấn”, tưởng cũng nên nhắc lại sự kiện Trung tuớng Phan Bình, Cục trưởng Cục An ninh Tình báo của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, đã bị giết chết bất đắc kỳ tử. Đêm 13 tháng 12 năm 1987, tại nhà nghỉ Cục 2, số 30 Lê Qúy Đôn, TP Hồ Chí Minh khi Tướng Phan Bình từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh để thăm viếng bạn bè, các đầu mối quen biết cũ, thì bị ám sát chết. Tướng Phan Bình cũng giống như Tướng Thi Văn Tám, cả hai đều nắm chuyên nghành tình báo. Có khác chăng là Tướng Bình thuộc quân đội và đã nghĩ hưu sau khi bàn giao hết các nhiệm vụ lại cho cục trưởng mới – Tư Văn, thì bị giết để bịt đầu mối mà theo dư luận cho rằng đây là đòn hạ thủ của Tổng Cục 2 (TC2).

  Sau cái chết của Trung tướng Phan Bình, Tổng Cục 2 đã báo cáo lên TW đảng CSVN là vì “đồng chí Phan Bình bệnh tâm thần nên đã tự sát”. Dù vậy, giới tình báo quân đội và nhiều lãnh đạo Đảng không thuộc cánh TC2 đều biết Trung Tướng Phan Bình đã bị giết, TC2 tạo dựng chứng cứ giả để bưng bít, lưà dư luận. Điều này, Trung tướng Quân đội, Uỷ viên Trung ương Đảng như Lê Văn Hiền, Thượng tướng Nam Khánh, Thượng tướng Nguyễn Minh Châu v.v…cũng đều xác nhận như vậy.

  Theo báo cáo của TC2 thì “đồng chí” Phan Bình đã tự sát. Nhưng theo lời thuật của Tướng Nguyễn Minh Châu, tư lệnh quân khu 7 thì báo cáo đó không đúng sự thực. Trung tướng Phan Bình bị giết chết đêm 13 tháng 12 năm 1987, trong tư thế ngã sấp trước phòng khách, sát thủ bắn ngay đầu, toác một lỗ thủng rất rộng, chứng tỏ người bắn ở cự ly gần, quen biết và tiếp cận Tuớng Phan Bình rồi bất ngờ rút súng bóp cò nên Tướng Bình trở tay không kịp. Hơn nữa, sau khi bàn giao lại nhiệm vụ Cục trưởng Cục An ninh Tình Báo cho Tư Văn, Tướng Bình đã bị lấy lại súng ngắn, nhẽ ra ở cương vị của ông phải có súng để phòng thân. Điều này sát thủ đã được thông báo trước nên an tâm, ra tay gọn nhẹ.

 109. DIET AC MA Says:

  Ai Giết Thượng Tướng Công An Thi Văn Tám ? (2/2)

  • Hoàng Giang – ĐDCND
  http://www.ddcnd.org

  http://www.vietvungvinh.com/Portal.asp?goto=VietNam/2008/20081220_02.htm

  Tàn bạo hơn nữa là sau khi Tướng Phan Bình bị giết, một tháng sau, con trai của ông, sỹ quan trong quân đội cánh quân báo, phát giác cái chết của cha mình do bị “ám sát” thì cũng chết một cách mờ ám khi bị ép đưa vào bệnh viện lý do ‘tâm thần’. Như vậy, chỉ trong vòng một tháng, cả bố lẫn con Tướng Phan Bình bị giết chết với những thủ đoạn tàn ác, mờ ám và bất chấp dư luận. Cái chết của cha con Tướng Phan Bình đã làm cho cánh quân đội, nhất là sỹ quan cao cấp trong Cục An Ninh Tình Báo (Quân Báo) rúng động, hoảng sợ, gieo rắt không khí khủng bố bao trùm lên các lãnh đạo quân đội có liên hệ với Tướng Phan Bình.

  Chính TC2 đã được cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, ký pháp lệnh tình báo và nghị định 96/CP, điều 21, chương 2 như sau: “Tổng cục tình báo (TC2) thuộc Bộ Quốc phòng trong trường hợp cần thiết được sử dụng danh nghĩa và phương tiện làm việc, con dấu hoặc các giấy tờ giao dịch của các cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị, xã hội, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, …”…. để hoàn thành nhiệm vụ của TC2 kể cả “ám sát”.

  Đối với ai còn xa lạ về vai trò, thế và lực của TC2 thì cũng nên nhắc laị, Tổng Cục 2 hay goi là TC2 nằm dưới quyền thống trị của Trung Tướng Nguyễn Chí Vịnh, con trai Đại Tướng Nguyễn Chí Thanh. TC2 với khả năng tài chánh vô hạn, gần bằng nửa ngân sách của Bộ Quốc Phòng, không từ bỏ bất cứ thủ đoạn nào để đạt mục đích từ mua chuộc với các chức vụ có bổng lộc, gái, tham nhũng, hủ hoá v.v.. để khống chế cho đến đe doạ, sẳn sàng hạ thủ lấy tính mạng của đối thủ, không chỉ một người mà luôn cả gia đình, dòng họ.

  TC2 là một tập đoàn có tính gia đình trị bao gồm cựu Tổng cục trưởng Trung tướng Vũ Chính, bố vợ của Nguyễn Chí Vịnh, Đại tướng Lê Đức Anh, là bố nuôi của Nguyễn Chí Vịnh. Vì vậy, nói đến TC2 tức là nói đến quyền lực của Lê Đức Anh, trải rộng ở trong quân đội và lan tràn ra các cơ quan Đảng khác như Bộ Công An, Bộ Ngoại Giao, Văn phòng Thủ Tướng, Chính phủ v.v…để cài cắm người, nắm tin tức tình báo và thi hành độc thủ khi cần.

  Dưới chế độ CS, việc thủ tiêu, ám sát, đầu độc là chuyện nhỏ. Với chủ trương cứu cánh biện minh cho phương tiện, đảng CSVN sẳn sàng làm bất cứ điều gì để đạt mục tiêu, không những đối với các chiển sĩ dân chủ mà ngay cả trong nội bộ của họ nữa. Không ai hiểu rỏ điều này bằng chính Lê Đức Anh, kẻ đã ra lệnh cho TC2 hạ thủ không biết bao nhiêu người. Vì vậy, khi Lê Đức Anh lên cơn đau tim phải đưa vào bệnh viện cấp cứu, Lê Đức Anh đã cương quyết không uống thuốc vì sợ có kẻ lén bỏ thuốc độc.

  Đến nay, dư luận vẫn không giải thích được lý do tại sao Tướng Phan Bình bị giết? Ông đã nắm những thông tin gì có hại cho TC2 đến nổi vừa bàn giao xong nhiệm vụ cho Cục Trưởng mới thì bị Lê Đức Anh ra lệnh giết ngay. Đối với Thượng Tướng Công An Thi Văn Tám cũng vậy? Nhiều câu hỏi đặt ra qua cái chết đột tử của ông? Lý do gì Tướng Thi Văn Tám bị chết? Ai giết? tranh giành điều gì? Che đậy cái gì? TC2 hay thế lực nào khác?

  Từ lâu, Bộ Công An và TC2 đã không ưa nhau, tranh dành quyền lực, ảnh hưởng và vây cánh, tìm cách hạ độc thủ nhau. TC2 đã nhiều lần chặt hết vây cánh của Bộ Công An, phải chăng lần này cũng là một đòn “tiên hạ thủ vi cường” của TC2 đối với Bộ Công An?

  Việt Nam ngày 20 tháng 12 năm 2008

 110. DIET AC MA Says:

  Tâm Thư Ngỏ Kính Gửi Ngài Nông Đức Mạnh, Con Trai Hồ Chí Minh; Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam , Về Vấn Đề: Đâu Là Sự Thật Hồ Chí Minh? (1/3)

  • Mục sư Thân Văn Trường

  http://www.vietvungvinh.com/Portal.asp?goto=VietNam/2008/20081219_05.htm

  Thưa ngài Tổng Bí thư kính mến!
  Trước hết tôi cần phải cảm ơn Đức Chúa Trời, Đấng mà lúc sinh thời, bác Hồ hằng cầu nguyện mỗi khi giáng sinh về; vì cớ Thượng đế còn gia hạn cho tôi sống động trên đất này, để có dịp tiện tiếp tục nói chuyện với ngài, về những vấn đề chúng ta Cùng Quan Tâm.

  Tôi cầu xin cánh tay quyền năng của chính Jesus Christ mở các cửa sổ trên trời, tuôn đổ phúc lành ngập tràn Vietnam và ngài cùng với phu nhân ngài, cùng cậu Tuấn Nông Quốc, cũng như toàn thể gia quyến, từ mùa Giáng sinh này cho đến đời đời. Amen, Ngợi khen Đức Chúa Trời!

  Thưa ngài Tổng Bí thư rất quí mến! Qua BBC, tôi được biết tin hội thảo Việt Nam học mới đây tại Hanoi , nhiều nhà nghiên cứu cho rằng Hồ Chí Minh không phải người cộng sản chính cống. Rằng bác Hồ bị các nhà Việt cộng tiền bối Trần Phú, Hà Huy Tập xem thường, phê phán gay gắt là kẻ “cơ hội”, “xuyên tạc chủ nghĩa Mác cách ngu ngốc” vv…

  Tôi không phải nhà Hồ Chí Minh học, nhưng tôi quan tâm vì cớ trách nhiệm công dân, bởi sự cột trói của điều 4 Hiến pháp, và vì cớ lời phát biểu hàm hồ của ngài, trên cương vị Tổng Bí thư đảng duy nhất cầm quyền Vietnam.

  Thật ra không phải chỉ có bấy nhiêu thông tin khác với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, do Đảng ta chủ xướng. Tôi từng nghe cố giáo sư Trần Quốc Vượng, đại học quốc gia Hanoi nói về cuộc hôn nhân đổ vỡ giữa bác Hồ và Tăng Tuyết Minh, người Tàu. Đám cưới Minh Minh được tổ chức tại nhà hàng Thái bình, bên Trung quốc.

  Đặc biệt trong thời đại bùng nổ thông tin, nay có rất nhiều tin kinh khủng khiếp khác về Hồ Chí Minh. Trên mạng internet, người ta nói bác Hồ thay tên, đổi họ tới 26 lần vì động cơ gian ác. Bố ngài, tức Hồ Chí Minh bán đứng cụ Phan cho Pháp lấy tiền France .

  Đảng ta cũng như ngài cho rằng, Hồ Chí Minh là “cha già dân tộc”. Nhưng nhiều nguồn tin ngoài tầm tay Đảng cho rằng bác có cả thảy hơn 10 (mười) vợ, con rơi rác khắp đông, tây, nam, bắc.

  Mỗi lần đi trên đạo Nguyễn Thị Minh Khai, giữa thành Hồ hoa lệ nhưng đau thương, tôi lại man mác nhớ Lê Hồng Phong, vì cái tin Minh Khai đã từng là vợ bác Hồ?

  Cựu đại úy công an Tạ Phong Tần giới thiệu với tôi cuốn sách của giáo sư họ Hồ, bên Đài bắc. Nói có sách, giáo sư Hồ Tuấn Hùng khẳng định bác Hồ người làng Sen của Vietnam đã chết yểu vì bệnh ho lao năm 1932. Còn bác Hồ có thi hài hiện nằm trong lăng giữa Hà nội “như mặt trời soi tỏ” là người Hẹ, Trung quốc chính danh Hồ Tập Chương…Đất công thổ quốc gia và tiền thuế của dân tạo thành công trình vĩ đại lăng Hồ Chí Minh chính tâm thủ đô; bộ đội canh gác đêm ngày hầu bảo vệ thi hài một người Trung quốc? Sự thật kinh khủng khiếp vậy sao?

  Có lẽ những thông tin trên, giống như những chùm bom B52 dội xuống đầu não những ai bấy lâu chỉ nghe đài, đọc báo của đảng ta. Tôi cũng chưa tin tất cả các tin trên, và đó chính là lý do tôi viết thư này hầu làm cho ra ngô, ra khoai về Hồ Chí Minh.

  Tôi cho rằng đây là việc cần làm ngay, vì cớ Hồ Chí Minh được ghi tên trong điều 4 Hiến pháp hiện hành, buộc người Việt nam phải trung thành, bởi một chữ THEO. Hiến pháp CỦA ĐẢNG TA, nói cho dễ hiểu, bắt người Việt nam phải theo Hồ Chí Minh, giống như thuyền theo lái, gái theo chồng vậy. Hồ Chí Minh đi đâu, người Vietnam phải theo đấy, bất luận họ ở đảng phái nào, tôn giáo nào, phàm là người Việt nam, phải theo Hồ Chí Minh. Chiếu điều 4 Hiến pháp, Hồ Chí Minh là Chúa, là Cha Việtnam, với tư cách một quốc gia!

 111. DIET AC MA Says:

  Tâm Thư Ngỏ Kính Gửi Ngài Nông Đức Mạnh, Con Trai Hồ Chí Minh; Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam , Về Vấn Đề: Đâu Là Sự Thật Hồ Chí Minh? (2/3)

  • Mục sư Thân Văn Trường

  http://www.vietvungvinh.com/Portal.asp?goto=VietNam/2008/20081219_05.htm

  Nhân đây, tôi cũng xin gửi ngài Tổng Bí thư, không phải tin ngoài luồng, nhưng là cốt lõi tư tưởng Hồ Chí Minh, còn lưu giữ trong Hồ Chí Minh toàn tập, ngài đã đọc chưa?

  Đây, khi nói chuyện với công an Cu ba để trao đổi kinh nghiệm đàn áp tôn giáo, Hồ Chí Minh nói rằng ở Vietnam có vấn đề công giáo. Hồ quả quyết rằng, người tín đồ phải “Sống theo Đảng, chết theo Chúa, chết rồi mà theo Chúa thì không sao”. Đó là đường lối của Vietnam . Đó là trung tâm tư tưởng tự do tôn giáo của Hồ Chí Minh, được cụ thể hóa ở điều 4 hiến pháp.

  Tưởng cũng cần chép ra đây nguyên văn điều 4 hiến pháp 1992, để thấy tính chất nghiêm trọng của vấn đề Hồ Chí Minh:

  Đảng cộng sản Viet nam, đội tiền phong của giai cấp công nhân Viet nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác- Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội.

  Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ hiến pháp và pháp luật.
  ( Hết điều 4)

  Chẳng những thế thôi, tôi mắt thấy, tai nghe chính ngài Nông Đức Mạnh thừa nhận trước toàn thế giới, qua trả lời phỏng vấn hãng tin quốc tế rằng ngài là con Hồ Chí Minh, rằng tất cả người Việt nam đều là con Hồ Chí Minh(?!)

  Về phát biểu của ngài, ý thứ nhất, ngài là con Hồ Chí Minh thì tôi không dám đá động tới.

  Nhưng ý thứ hai, phàm là người Việt ắt là con Hồ Chí Minh, thì tôi không đồng ý. Ngài đã quá hàm hồ và xúc phạm nhiều người khác, chí ít là tôi. Thưa ngài, tôi không phải con Hồ Chí Minh trên mọi phương diện. Thế giới đều biết, người cộng sản hay lươn lẹo như con rắn độc trong vườn Ê đen, nói lấp lửng làm cho vấn đề phức tạp để lừa gạt. Chắc chắn ngài không nói tất cả người Việt con Hồ Chí Minh theo nghĩa xác thịt, nhưng có thể là nghĩa thiêng liêng?

  Chắc ngài không quên, chỉ thị mật đàn áp tôn giáo của tỉnh ủy Lao cai viết 30% người Việt nam theo tôn giáo, tức có khoảng 25 triệu tín đồ tôn giáo ở Việt nam. Tôi cho rằng 25 triệu tín đồ này, họ không thể tin họ là con Hồ Chí Minh theo bất cứ nghĩa nào.

  Gần đây, binh nhì Nguyễn Tiến Trung thuộc quân khu 7 kiên quyết không chịu đọc 10 lời thề trung thành với Đảng cộng sản. Anh Trung cũng không phải con bác Hồ, chẳng trung thành (theo) Đảng cộng sản.

  Ngay cả 3 triệu đảng viên đảng cộng sản Vietnam hiện nay, dù có thẻ đảng với búa liềm chính gốc, số tin mình là con Hồ Chí Minh cũng rất ít, khó mà đạt con số 300? Thậm chí có thể với 159 trung ương ủy viên, luôn cả 21 dự khuyết chẳng ai tin mình là con Hồ Chí Minh. Tôi e rằng ở Vietnam hiện nay người tin mình là con Hồ Chí Minh, chắc chỉ còn ngài và Nguyễn Tất Trung?

 112. DIET AC MA Says:

  Tâm Thư Ngỏ Kính Gửi Ngài Nông Đức Mạnh, Con Trai Hồ Chí Minh; Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam , Về Vấn Đề: Đâu Là Sự Thật Hồ Chí Minh? (3/3)

  • Mục sư Thân Văn Trường

  http://www.vietvungvinh.com/Portal.asp?goto=VietNam/2008/20081219_05.htm

  Bởi vậy, tôi thấy ngài có bổn phận chính trong lộ trình hoặc sửa đổi hiến pháp, hoặc chứng minh Hồ Chí Minh vô tội. Không thể chậm chễ hơn được nữa, nhân dân Vietnam đã quá mòn mỏi, khổ đau và kiên nhẫn với Hồ Chí Minh và băng đảng của ông ta rồi. Người cày mất ruộng từ nam chí bắc. Tín đồ cầu nguyện bị ra đứng trước vành móng ngựa giữa thủ đô, giáo sĩ bị tù đày, thủ tiêu từ cao nguyên đến đồng bằng…

  Khi ngài mới lên Tổng Bí thư, tôi đã biếu ngài Kinh Thánh kèm lời khuyên, hãy tuyên bố giải tán đảng cộng sản như Gorbachev đã làm. Liên xô và châu Âu đã giải phóng khỏi gông cùm cộng sản ngót 20 năm, nhưng người Vietnam nhục lắm vì nhà Hồ, cha Đảng. Tiếc rằng, xem ra ngài rất khó bảo, để ngoài tai lời khuyên mời êm dịu, nhỏ nhẹ của tôi. Người Vietnam có câu tục ngữ:

  Cá không ăn muối cá ươn,
  Người không nghe lời, người hư.

  Ngài không suy gẫm để làm theo lời Chúa, không những vợ con ngài thiệt hại, bèn là cả dân tộc thiệt hại. Tôi rất lấy làm tiếc và một lần nữa kính gửi ngài những lời chân thật nhưng không êm tai này, như cơ hội sau cùng cho ngài.

  Chủ nghĩa Mác, Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh chẳng vô địch muôn năm đâu, vì nó chỉ là đống phân của lịch sử. Ê sai dạy, đừng nhờ cậy loài người, là loài có hơi thở trong lỗ mũi, có đáng kể gì đâu! Song chiến thắng vĩ đại nhất của một người, một dân tộc là đầu hàng Thượng đế! Nay là kì thuận tiện cho ngài và dân tộc Vietnam : Hãy đến với Chúa, đầu hàng Thượng đế để được tha tội, vì nước, quyền, vinh quang đều thuộc về Cha đời đời vô cùng, amen!

  Để đóng lại tâm thư này, nhân Giáng sinh về, tôi kính tặng toàn thể đảng viên của Đảng ta một câu Kinh Thánh, cũng là điệp khúc của hợp xướng thiên binh, thiên sứ trên trời, cùng các tín nhân dưới đất:

  SÁNG DANH CHÚA TRÊN CÁC TẦNG TRỜI RẤT CAO,
  HÒA BÌNH DƯỚI ĐẤT, ÂN TRẠCH CHO LOÀI NGƯỜI!
  (Bác sĩ Luca 2.14).

  Viết tại nhà trọ không số ở Saigon , giáng sinh 2008

  Kính thư

  Kính nhờ báo Bắc cạn chuyển đến ngài Nông Đức Mạnh tâm thư này. Kính nhờ truyền thông nhà nước và tư nhân phát tán thư này, xin trân trọng cám ơn.

  Mục sư Thân Văn Trường

  Đt: 0907872617

  email: tvtruong.bgcvn@yahoo.com

 113. DIET AC MA Says:

  Chúc mùa vui trong lòng dân tộc

  Lê Hải Lăng

  http://www.vietvungvinh.com/Portal.asp?goto=VietNam/2008/20081219_02.htm

  Chúc tám mươi triệu bà con
  Trãi lòng son sắt nặng hồn núi sông
  MùaThương trái chín ngập đồng
  MùaVui cành ngọt lá vàng phố Thu
  Trong cơn tủi nhục sa mù
  Thái Hà bật đuốc, Cà Mâu phất cờ
  Mẹ buồn đi giữa chợ mơ
  Lòng sôi sục máu cha chờ tin vui
  Dòng sông, núi biếc ngậm ngùi
  Hoàng Sa dậy sóng, rụng rời Trường Sơn
  Hồn quê nung lửa căm hờn
  Ngoại xâm phương Bắc héo hon nội tình
  Đảng về tàn sát sinh linh
  Đảng về xây vạn cung đình phong lưu
  Dân oan chịu kiếp bò trâu
  Thịt rơi Cầu Giấy, tim sầu Tiền Giang
  Tiếng hò đau buốt sông Hương
  Ngập mưa Hà Nội ướt lòng tha phương
  Ai ơi đi giữa phố làng
  Nghe thanh bình nổ trong lòng đạn bom

  Chúc cha mẹ chúc anh em
  Thoát cơn biển máu về ươm lại tình
  Tình quê trong mắt em xinh
  “Tự Do” chị thở khí xanh vạn trời
  Anh cười “Dân Chủ” nơi nơi
  Trùng trùng điệp điệp triệu người hoan ca
  Mẹ quê hương là của ta
  Của chung dân tộc là nhà Việt Nam.

  Huế cuối năm 2008
  Lê Hải Lăng

 114. DIET AC MA Says:

  Lãnh đạo Giáo hội bác yêu sách đòi thuyên chuyển các linh mục

  Duy Tường

  http://www.vietland.net/main/showthread.php?t=4362

  19/12/2008: Dù bị áp lực mạnh mẽ của phía phỉ quyềncộng sản Hà Nội, các nhà lãnh đạo của Giáo Hội Công Giáo đã bác bỏ yêu sách đòi thuyên chuyển một số linh mục thuộc Dòng Chúa Cứu Thế ra khỏi địa phận Hà Nội.
  Các nhà lãnh đạo này còn kêu gọi các cán bộ cộng phỉ phải tự chế và thực hiện những cuộc đối thoại cởi mở để giải quyết những vụ tranh chấp liên quan tới chuyện tịch thu tài sản của Giáo Hội.
  Tin của Catholic World News và của Thông Tấn Xã Công Giáo Việt Nam cho hay Linh Mục Vinh Sơn Phạm Trung Thành nói rằng ông sẽ không tuân thủ yêu sách của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội đòi thuyên chuyển một số linh mục bị giới lãnh đạo đảng cộng phỉ Việt Nam tố cáo là đã nhạo báng hệ thống tư pháp tại Việt Nam.

  Hôm 12 tháng 12/2008 vừa rồi, tên Nguyễn Thế Thảo, Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội, đã gửi một văn thư tới Đức Cha Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Linh Mục Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế, yêu cầu giáo dục và thuyên chuyển tức thời các linh mục Vũ Khởi Phụng, Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Văn Thật và Nguyễn Ngọc Nam Phong ra khỏi địa phận Hà Nội.

  Lá thư của tên Thảo nói rằng vụ thuyên chuyển này là một điều kiện cần thiết để cải thiện mối quan hệ giữa Giáo Hội và nhà nước. Linh mục Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế cho hay ông không có lý do nào để thuyên chuyển các linh mục vừa được nêu tên, vì theo ông, các vị này không làm điều gì ngược lại với luật lệ của Giáo Hội.

  Linh Mục Vinh Sơn Phạm Trung Thành nói thêm rằng các linh mục bị buộc tội còn là những người đã thi hành công tác một cách tốt đẹp trong những hoàn cảnh khó khăn, luôn luôn đứng về phía người nghèo và những người chịu cảnh bất công.

  Theo Linh Mục Phạm Trung Thành, khi phản kháng vụ xử 8 tín đồ từng tham dự các vụ cầu nguyện để phản đối bên ngoài tu viện, các giáo dân thuộc Dòng Chúa Cứu Thế không hề nhạo báng tòa án, mà chỉ nói lên sự thật.

  Linh mục Phạm Trung Thành không nghĩ rằng mối quan hệ giữa Giáo Hội và nhà nước lại có thể được cải thiện qua việc tuân thủ yêu sách của các tên cán bộ cộng phỉ trong phỉ quyền Việt gian Hà Nội. Theo ông, tình trạng căng thẳng giữa Giáo Hội và phỉ quyền Hà Nội chỉ có thể được giải quyết qua các cuộc đối thoại chân thật.

  Một linh mục khác của Dòng Chúa Cứu Thế tại Hà Nội cảnh báo rằng thái độ gây hấn của phỉ quyền đối với Giáo Hội có thể sẽ gia tăng. Linh mục John Nguyễn nói rằng Giáo Hội cần chuẩn bị để đương đầu với nhiều hành động ngược đãi khác nữa.

 115. ΩCt® Says:

  Càng ngày càng “trắng trợn”…

 116. ♥Calla♥ Says:

  @DIỆTACMA nói lắm thế! Đề nghị anh về treo avar lên rùi tu chỉnh blog anh rùi hãy đi nói! Anh nói nhiều mà hông ai biết anh là ai thì đúng là botey` .com

 117. - Jee® Says:

  ……Dân chúng tôi vì miếng cơm và vì bị uy hiếp tinh thần nên chúng tôi mới chống lại. Chúng tôi rất biết về luật, biết đánh người là sẽ gây thương tích. Rất nhiều cán bộ sau khi công an bỏ chạy, đã đầu hàng nói rằng do cấp trên chỉ đạo……

 118. - Jee® Says:

  bất mãn…

 119. - Jee® Says:

  VN ơi VN…

 120. Tạp Chí Phía Trước Says:

  Bao giờ đất nước VN chúng ta mới hết những cảnh này.

 121. VIỆT NAM Says:

  @Tạp chí phiá trước

  ((( Bao giờ đất nước VN chúng ta mới hết những cảnh này.)))

  Đảng về đấu tố,cướp nhà
  Đảng về một lũ toàn là ngựa trâu
  Đảng về chém giết lẫn nhau
  Đảng về ăn cháo với rau cầm chừng
  Đảng về mượn súng Tàu Nga
  Đảng về đất nước tan hoang ba miền

  Đảng về bán đất, buôn dân
  Đảng về Quy hoạch Dân Oan nằm đường
  Đảng về một lũ bất lương
  Đảng là LANG SÓI Vô Lương cầm quyền

  Dân ta tuy không có súng nhưng đủ sức và tiền để làm Bom xăng chống lại bọn cường quyền CSVN

  @Gần 9 Triệu giáo dân Công giáo sẵn sàng tử vì đạo để đòi công bằng cùng hơn
  @1/5 triệu Dân Oan,
  @Đồng bào Phật tử ,
  @Đồng bào Đạo Cao đài Hoà Hảo
  @3/4 đồng bào bất mãn với bọn tà quyền CS.

  @Và hơn 3 triệu Việt kiều Hải Ngoại sẵn sàng hỗ trợ thì cái ngày tàn cuả chúng đang đến

  Nhân Dân đoàn kết một lòng,
  Đứng lên dù phải chết cho Công Bằng.
  Ba miền:Vang tiếng chuông xa,
  Là ngày báo tử quỷ ma cường quyền

 122. VIỆT NAM Says:

  @Tạp chí phiá trước

  ((( Bao giờ đất nước VN chúng ta mới hết những cảnh này.)))

  Đảng về đấu tố,cướp nhà
  Đảng về một lũ toàn là ngựa trâu
  Đảng về chém giết lẫn nhau
  Đảng về ăn cháo với rau cầm chừng
  Đảng về mượn súng Tàu Nga
  Đảng về đất nước tan hoang ba miền

  Đảng về bán đất, buôn dân
  Đảng về Quy hoạch Dân Oan nằm đường
  Đảng về một lũ bất lương
  Đảng là LANG SÓI Vô Lương cầm quyền

  Dân ta tuy không có súng nhưng đủ sức và tiền để làm Bom xăng chống lại bọn cường quyền CSVN

  @Gần 9 Triệu giáo dân Công giáo sẵn sàng tử vì đạo để đòi công bằng cùng hơn
  @1/5 triệu Dân Oan,
  @Đồng bào Phật tử ,
  @Đồng bào Đạo Cao đài Hoà Hảo
  @3/4 đồng bào bất mãn với bọn tà quyền CS.

  @Và hơn 3 triệu Việt kiều Hải Ngoại sẵn sàng hỗ trợ thì cái ngày tàn cuả chúng đang đến

  Nhân Dân đoàn kết một lòng,
  Đứng lên dù phải chết cho Công Bằng.
  Ba miền:Vang tiếng chuông xa,
  Là ngày báo tử quỷ ma cường quyền

 123. tho ngoc Says:

  “..Dân cày có ruộng…” là khẩu hiệu của ai Vàng Anh nhỉ ?

 124. Thông Tấn Xã [Tôn-Ngộ-Không] Says:

  khi con chó ddiên bi. dzôn`vô ddù*o*ng cùng, nó se~ cá(n càng; cung nhu* thê’ CS VN dda~ ddên hôi`ma.t vâ.n rôì , nên chúng không còn bíêt le~ phai² trái thiên ác nua!!!!và chúng chi² biêt mênh. lênh cua² Tàu ddu*a ra ddê² ddàn áp dân lành ddiên cùông

 125. VangEm Says:

  Nhân Dịp Thắng Singapore, CĐV VN Biểu Dương Lực Lượng Cho Hoàng Sa và Trường Sa

  http://blog.360.yahoo.com/blog-g7je7.8neqibXe_de4_1CFMb?p=63

 126. BMW Says:

  Loạn

 127. DIET AC MA Says:

  @all: chó săn an ninh- mật vụ đầy rẫy trên internet, mọi người hãy cẩn thận khi giao dịch bằng email, blog, chat,…nhé

  @Calla: treo avar hay không treo avar cũng vậy thôi, thắc mắc lắm à? Muốn biết để làm gì vậy???

 128. DIET AC MA Says:

  Thủ tướng VN muốn ngăn chặn biểu tình (1/2)

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/12/081222_pm_police_meeting.shtml

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa yêu cầu ngành công an trong năm 2009 phải chủ động “không để xảy ra biểu tình, bạo loạn, khủng bố”.
  Trang tin Chính phủ Việt Nam nói ông Dũng đã khen ngợi công an “giải quyết dứt điểm, đúng pháp luật” các vụ giáo dân đòi đất tại Tòa Khâm sứ cũ (42 Nhà Chung) và Giáo xứ Thái Hà (Số 178 Nguyễn Lương Bằng) ở Hà Nội.

  Thủ tướng Việt Nam đến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Công an toàn quốc hôm 22.12 ở TP. HCM.

  Tại đây, ông Nguyễn Tấn Dũng nói ngành công an có ba nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán: ngăn chặn đốt pháo, tai nạn giao thông và giảm tỉ lệ tội phạm.

  ‘Cảnh giác’

  Đánh giá nhiệm vụ chính trị trong năm 2009, ông Dũng căn dặn phải cảnh giác trước “âm mưu ‘diễn biến hòa bình’ của các thế lực thù địch”.

  Truyền thông nhà nước nói trong năm 2008, công an Việt Nam đã đề nghị truy tố hơn 670 vụ phạm tội liên quan “xâm phạm an ninh quốc gia”.

  Trong năm qua, dư luận trong ngoài nước quan tâm nhiều các sự kiện giáo dân Công giáo đòi lại đất, kéo dài suốt nhiều tháng.

  Hôm 8.12, Tòa án ở Hà Nội kết án tù treo đối với bảy trong số tám giáo dân trong vụ Thái Hà, vì đã ‘hủy hoại tài sản’ và ‘gây rối trật tự công cộng’.

  Bên ngoài phiên tòa hôm ấy, hàng trăm người đã tới mang băng rôn, cầu nguyện cho những người bị đưa ra xử.

  Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang gặp nhiều thách thức, giới quan sát nói nhà cầm quyền cũng lo ngại về tiềm năng bất ổn chính trị.

  Mới đây, trong loạt bài viết trên trang tin Chính phủ về hiện tượng người dân chống lại công an khi thi hành công vụ, Thứ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cảnh báo: “Điều đáng lưu ý là, trong các vụ việc liên quan đến tôn giáo, dân tộc đã có dấu hiệu các thế lực thù địch và phần tử xấu lợi dụng để hoạt động chống phá”.

  Một hội nghị của Bộ Công an tổ chức cùng Bộ Giáo dục trong tháng 11 cũng kêu gọi phòng chống “hoạt động của các thế lực thù địch xâm nhập vào môi trường giáo dục”.

  ————–

  Giấu tên
  Thế nà là thế lực thù địch? Dân oan, thành phần chống tham nhũng, những ai đòi hỏi dân chủ nhân quyền? Một nhà nước do dân và vì dân sao nhìn đâu cũng thấy thù địch vậy!

  Nobody
  ĐCS nên định nghĩa rõ các danh từ như “thế lực thù địch”, “bọn phản động”, “diễn biến hòa bình”,”kích động”, “chống phá NN XHCN”…để người dân được rõ.

  Tôi đã tốt nghiệp đại học rồi nhưng không hiểu một người như thế nào, họ có những hành động gì thì bị gọi là “thế lực thù địch”. Nếu nói chung chung như thế này thì có nghĩa là mọi người dân thường VN (không phải là đảng viên CS) đều có thể là “thế lực thù địch”.

  Ba Thái
  “Giải quyết vấn đề đúng pháp luật” ở VN làm gì có chuyện đúng pháp luật, bây giờ muốn ngăn chận biểu tình “biểu tình cái gì”.

  Dân người ta đòi hỏi gì? Người ta oan ức cái gì, bức xúc cái gì từ chính quyền, tại sao? Không cho người ta cái quyền đó. Vậy có còn Dân chủ không, hay là người dân sống ở chế độ này chỉ là Dân đen, nô bộc hay sao?

  Rocket
  Ngày trước bác Dũng lên tôi có cảm giác bác là con người khá mạnh dạn, dám nghĩ dám làm. Tuy nhiên sau mấy vụ PMU18, vụ Thái Hà… mới thấy rằng chính trị VN chẳng có sự cách tân đáng kể nào thời bác, kinh tế thì cũng bết lắm.

  Là người dân ai chẳng có quyền yêu, ghét vậy thì người ta biểu tình cũng là chuyện thường thôi vậy mà thứ bình thường đó ở VN là thứ xa xỉ.

 129. DIET AC MA Says:

  Thủ tướng VN muốn ngăn chặn biểu tình (2/2)

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/12/081222_pm_police_meeting.shtml

  Lan
  Lại mang nhân danh cái sợ nữa rồi! Chắc ông Dũng không biết hành động của ông mang đến hậu quả nào! Người Việt Nam vốn bạc nhược về ý chí phản kháng, sẽ bị bại liệt luôn. Tưởng ekíp của ông thực tâm muốn đổi mới, xem ra không đổi mới nổi, vì suy nghĩ không có gì mới.

  Minh Minh, Hà Nội
  Có người đã nói: “muốn lãnh đạo một đám đông rất đơn giản: Hãy tìm cho họ một kẻ thù”.

  Bây giờ đất nước đã hết chiến tranh, đảng CS muốn lãnh đạo đám đông dân chúng thì phải tìm cho ra kẻ thù là “các thế lực thù địch”, cho dù đó chỉ là những người đấu tranh cho tự do, dân chủ của người dân.

  Hithi
  Thưa quý vị, thế lực thù địch có cả những người tối ngày soi mói chuyện của người khác, phát ngôn bừa bãi, đi nói xấu nội bộ của người khác, dùng những lời lẽ xuyên tạc đất nước mình.

  Phước An
  Bạn HiThi nói đúng đấy. Tại sao cứ “soi mói” mấy chuyện tham nhũng hối lộ của các quan chức “kính yêu” làm chi đến nỗi Nhật phải cắt viện trợ. Tại sao lại phát ngôn bừa bãi rằng “dân ỷ lại vào nhà nước” để rồi lên báo xin lỗi “khéo”. Tại sao lại cứ nói xấu nội của của “người khác”(Đảng CS) chứ đâu phải của dân đen Việt Nam này.

  Mai Da, Hoa Kỳ
  Các bác đừng thắc mắc cụm từ “thế lực thù địch”, định nghĩa nó dễ lắm! “Thế lực thù địch” là những ai không đồng ý với đảng CSVN! Người dân muốn cứu nước (thí dụ biểu tình chống TQ chiếm Hoàng Sa-Trường Sa) là thuộc “thế lực thù địch” rùi!

  Còn “giải quyết đúng pháp luật”? Pháp luật VN do đảng nặn ra nên ưu tiên bảo vệ đảng, đảng viên và tham nhũng là máu luân lưu trong cơ thể đảng. Do đó ai thực sự chống tham nhũng là muốn đảng hết máu, như vậy có khác nào muốn đảng chết?

 130. DIET AC MA Says:

  Nguyễn Tấn Dũng là 1 con ÁC THÚ đã giết hại biết bao nhiêu triệu đồng bào Việt Nam.

  Nguyễn Tấn Dũng là 1 con ÁC QUỶ uống máu người không biết tanh

  Nguyễn Tấn Dũng là 1 thằng ĐIẾM THÚI, đã ỉa vào mặt “Bác Hồ kính yêu”- “Cha già dân tộc” của nó.

  CHÚC MỪNG NGUYỄN TẤN DŨNG- THỦ TƯỚNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LÀM THÔNG GIA VỚI TẬP ĐOÀN TỊ NẠN CỘNG SẢN Ở MỸ, ĐÃ CHUYỂN ĐƯỢC NHIỀU TỶ USD RA NƯỚC NGOÀI, TƯƠNG LAI SẼ ỨNG CỬ CHỨC TỔNG THỐNG MỸ !!!

 131. DIET AC MA Says:

  Phanh trần

  Bắt phanh trần phải phanh trần…
  Cho may-ô mới được phần may-ô.

  Bài vè thời-đại này chỉ nhại lại hai câu thơ thi-hào Nguyễn Du đã viết trong TRUYỆN KIỀU.

  Trước khi có đôi lời bàn phiếm, tôi phải trích lại hai câu đầu trong phần kết-như chính Nguyễn Du đã viết:

  Bắt phong-trần, phải phong-trần
  Cho thanh-cao mới được phần thanh-cao.

  Để thưởng-thức cho đúng mức nguyên-văn của Tố-Như tiên-sinh, độc-giả trẻ phải biết là trong khi tác-giả TRUYỆN KIỀU đã trình-bày một khái-niệm triết-học sâu sa về cuộc sống thì người làm vè mới chỉ đã nói về một cái áo lót, tức là một thứ đồ… không có cũng chẳng chết ai.

  Bài vè này còn là một lời phê phán cay đắng chế-độ tem phiếu đã được nhà cầm quyền cộng-sản áp-dụng trong hơn 30 năm-kể từ 1960 trở đi. Theo cuốn LỊCH-SỬ KINH-TẾ VIỆT-NAM thì khi chế-độ tem phiếu mới được mang ra thi-hành, giá cả hầu hết các mặt hàng bày bán ở các cửa tiệm mậu-dịch và ngoài thị-trường tự-do chỉ hơn kém nhau chút đỉnh nên biện-pháp đó rõ là vô thưởng vô phạt. Nhưng chỉ năm bảy năm sau, chênh lệch giá cả kia đã tăng mấy trăm phần trăm nên nhà nào không có sổ tiếp-tế là chắc chắn sẽ gặp khó khăn lớn trong cuộc sống. Từ ngày đó, cái áo lót cũng là thứ hàng không đi đâu mà mua được nên vè mới nói: cho may-ô mới được phần may-ô…

  Như sách đã dẫn còn kể thì vào lúc thậm chí nguy đó, có lần bộ-trưởng nội-thương Vũ Trọng Nam đi kinh lý một cửa hàng mậu-dịch và như thường-lệ, ông cứ tưởng sẽ được cấp dưới báo-cáo về tình-hình cung-cấp và tiêu-thụ. Nhưng không! Thay vì đọc một tờ báo-cáo như thế, trưởng cơ-quan đã đọc bài “vè” sau đây:

  Nhất gạo, nhì rau
  Tam dầu, tứ muối
  Thịt thì đuôi đuối
  Cá biển mất mùa
  Đậu phụ chua chua
  Nước chấm nhạt thếch
  Mì chín có “đếch”
  Vải sợi chưa về
  Săm lốp thiếu ghê
  Cái gì cũng thiếu…

  Tôi không biết rõ bài “báo-cáo kiêm vè” này được ghi nhận vào thời-điểm nào nhưng ngay từ 1960, có bốn năm sau “cải cách ruộng đất” và hai năm sau hợp-tác-hóa nông-nghiệp, người dân Miền Bắc đã phải lo đối-phó với một tình-trạng khan hiếm thực-phẩm mỗi ngày một trầm kha hơn.

  Ngay theo cuốn LỊCH-SỬ KINH-TẾ VIỆT-NAM thì từ năm đó, gia-đình nào không có “sổ tiếp-tế” cũng ở trong tình-cảnh trường-kỳ đói khổ. Đến chừng 1963 thì tình-hình hoàn toàn không có cơ cứu gỡ: vì phải mua gạo ở thị-trường tự-do, mà giá gạo ở thị-trường này cứ tăng như ngựa phi nên mặt mũi ai cũng cứ dài thườn thượt. Cách-biệt giữa giá bao cấp và giá chợ đen chợ đỏ đã tăng từ 1½ lần năm 1960 lên 2-3 lần năm 1964, 5-6 lần năm 1970, và 10 lần năm 1975 (Sđd, cuốn II, trang 429-430).

  Nói cách khác, có mười năm sau ngày Miền Bắc hoàn toàn im tiếng súng, Hồ Chí Minh và phe cộng-sản đã dùng “cải cách ruộng đất”, hợp-tác-hóa nông-nghiệp, và nông-trường tập-thể để hoàn-tất chính-sách “kiểm-soát dạ dày” nhân-dân như họ tính toán nên ta không thể có giải-thích nào khác: họ Hồ và bọn đàn em chỉ đã cố ý bần-cùng-hóa nhân-dân và họ đã thành-công như mong ước!

  Hồ Chí Minh và ĐCSVN luôn miệng nói ái quốc, ái quần nhưng cái yêu nước, thương dân của họ là thế đó!

  Chẳng trách dân ta đã đọc XHCN là: xuống hố cả nút!
  _____________________

  http://www.baovelaodong.com

  baovelaodong@gmail.com

 132. DIET AC MA Says:

  Hơn 5000 nạn nhân bị lừa đảo xuất khẩu lao động

  http://www.calitoday.com/news/view_article.html?article_id=039c33ba80df02f0c244602173f8cc28

  Dec 20, 2008
  Nguồn tin từ trong nước cho biết bộ Công an Cộng sản Việt Nam vừa thú nhận đã phát hiện hơn 300 vụ với 400 người bị tố cáo hành vi lừa đảo xuất cảng lao động, trong đó hơn 5400 người đã trở thành nạn nhân khi phải chấp nhận vay mượn tiền để có thể xuất ngoại đi làm việc ở các thị trường lương cao như Nam Hàn, Nhật Bản, Đài Loan, Uùc Đại Lợi, nhưng tiền mất mà người thì chẳng đi được. Giá trị tài sản bị thiệt hại trên 37 tỷ đồng và 1.4 tỷ mỹ kim. Có rất nhiều hình thức lừa đảo, kể cả những doanh nghiệp không có chức năng xuất khẩu lao động nhưng cũng làm công tác tuyển chọn và thu tiền bất hợp pháp của lao động với danh nghĩa đưa đi học và làm việc ở nước ngoài.

  Đầu năm nay Công ty cổ phần tập đoàn công nghệ mới tại Từ Liêm, Hà Nội đã lừa đảo, chiếm đoạt của 76 lao động với số tiền 800,000 đô-la và trên 1 tỷ đồng. Việc tổ chức học và thi cấp chứng chỉ tiếng Triều Tiên cho người đi lao động tại Nam Hàn cũng đang bị tội phạm lợi dụng. Một số địa phương như Hà Nội, Saigon, Quảng Ngãi đã xuất hiện nhóm lừa đảo bằng cách làm giả phiếu dự thi, tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Hàn, làm giả chứng chỉ tiếng Hàn để thu hàng ngàn đô-la của người dân. Đặc biệt một số kẻ giả danh là cán bộ phòng Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, hoặc có mối quan hệ với Bộ Lao động để đứng ra tuyển dụng, thu tiền nhằm lừa đảo, chiếm đoạt. Họ thường làm giả hồ sơ, hợp đồng, tuyển lao động đi làm việc tại nước ngoài có dấu giả và chữ ký giả của lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước, hoặc Trung tâm lao động ngoài nước để tạo lòng tin. Tinh vi hơn, tội phạm còn móc nối với một số người nước ngoài để lừa đảo, quảng cáo các chương trình du học, đi làm việc ở nước ngoài. Có trường hợp chúng còn tổ chức cho người nước ngoài thu tiền trực tiếp của lao động, thuê người nước ngoài đến phỏng vấn, ký hợp đồng trực tiếp để tạo lòng tin cho những người nhẹ dạ.

  Điều đáng nói là những người biết mình bị lừa khi đến khai báo cho Công an thì nhà nước cũng làm ngơ, cho thấy những kẻ lường gạt đã hối lộ để Công an che đậy cho chúng hoành hành khiến chỉ có dân lành là tiền mất tật mang.

 133. DIET AC MA Says:

  Lao động trẻ em ở Việt Nam: vấn đề cần được quan tâm

  http://www.calitoday.com/news/view_article.html?article_id=d1e252a480e49da2602e4d088ed641d0

  Dec 21, 2008
  Kinh tế tăng trưởng đều đặn mỗi năm; đầu tư nước ngòai đổ vào ồ ạt; kế họach xóa đói giảm nghèo thành công lớn và có khả năng đạt mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc, các tin tức phấn khởi này là điều mà báo chí, truyền thông Việt Nam không ngừng loan tải trong thập niên này. Cao ốc ngày càng mọc lên như nấm ở thành thị; xe hơi mỗi lúc làm chật thêm lòng phố Saigon và Hà Nội; những triệu phú, đại gia hay lớp doanh nhân thành công ngày càng thêm đông đảo là những thực tế đang diễn ra. Thế nhưng song song với những hình ảnh ấy, lâu nay ở Việt Nam vẫn tồn tại một hiện tượng còn bị làm ngơ, đó là hình ảnh những em bé măng non đã phải làm việc để kiếm miếng ăn. Vấn đề lao động trẻ em đến nay vẫn tồn tại ở Việt Nam. Tuổi thơ bị buộc phải làm việc quá sớm vì một số lý do nhưng chính yếu và phổ thông hơn hết là sự nghèo đói. Trừ những trường hợp riêng biệt như trẻ mồ côi hay trẻ bị bán, hầu hết các em thuộc những gia đình thu nhập không đủ sống. Tệ hại hơn, nhiều trẻ nhỏ còn phải làm lụng cực nhọc hoặc trong các điều kiện tồi tệ nguy hiểm. Luật lao động Việt Nam xác định độ tuổi lao động là 15; các em chỉ phải làm việc tối đa 7 giờ một ngày, và môi trường cũng như điều kiện lao động phải theo quy định.

  Tuy nhiên hình ảnh những trẻ chỉ trên dưới 10 tuổi đã bị đẩy vào thị trường lao động đôi khi trong môi trường tệ hại, là điều không khó thấy. Phổ biến là trường hợp các em bé bị ép ngồi may ngày đêm trong các xưởng gia công hoặc hầu bàn từ sáng đến tối trong các quán ăn. Ngay cả có những trường hợp trẻ làm phu khai thác mỏ đá, mỏ than trong điều kiện nguy hiểm, đối mặt với những rủi ro có thể tàn tật hoặc mất mạng.

  Bà Caroline Den Dulk của quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF có văn phòng tại Hà Nội nhận xét rằng cho đến năm 2006, Việt Nam không có một nghiên cứu sâu sắc hoặc kế họach giải quyết vấn đề lao động trẻ em. Vì không có dữ liệu chính xác của nhà nước nên UNICEF không biết rõ số trẻ Việt Nam bị ngược đãi. Tháng 12 năm 2007, Saigon có loan báo là đang xây dựng đề án nhằm ngăn chặn và giải quyết tình trạng trẻ em phải làm việc cực nhọc trong điều kiện độc hại nguy hiểm. Nhà nước hứa hẹn có kế họach điều tra, can thiệp để môi trường và điều kiện làm việc của các trẻ này được cải thiện; khởi tố những vụ xâm phạm; và lập danh sách các trẻ lao động. Thế nhưng từ khi đó đến giờ chưa thấy công bố của giới thẩm quyền là kế họach này đã được thi hành đến đâu và hiệu quả tới mức nào. Vấn đề lao động trẻ em thuộc trách nhiệm trực tiếp của Cục Bảo vệ và Chăm sóc Trẻ em thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, thế nhưng khi hỏi những người tại đây thì chỉ nhận được sự trả lời một cách tuyên truyền rằng cục này đang thực hiện đề án về Quyết định 19 về việc phòng ngừa các bóc lột về lao động trẻ em. Việt Nam đã cam kết trong các công ước quốc tế về trẻ em, bảo vệ trẻ khỏi bị ngược đãi. Tuy nhiên nhiều trẻ nhỏ chưa đủ tuổi lao động đã bị đẩy vào thị truờng lao động. Có trường hợp còn bị hành hạ, ngược đãi nặng nề đã được báo chí phát giác mới ít tháng nay. Một số chuyên gia nhận định rằng với tình trạng kinh tế khó khăn thời gian này, có lẽ sẽ còn thêm hàng ngàn tuổi thơ Việt Nam bị vắt sức lao động hoặc bị ngược đãi trong những năm trước mắt, trừ khi vấn đề được giới trách nhiệm quan tâm đến nhiều hơn.

 134. DIET AC MA Says:

  Ơn giải thoát đã đến

  VietCatholic News (22 Dec 2008 12:52)

  http://vietcatholic.net/News/Html/62436.htm

  Đêm đông về, giữa tối tăm lần bước,
  Thân liêu xiêu, trong gió lạnh rì rào.
  Một đám người, sống trong vùng bóng tối,
  Được ánh sáng, chiếu rọi từ trời cao.
  Ơn giải thoát, Người ban, niềm hoan hỷ,
  Họ vui mừng, ca tụng trước Thánh nhan.
  Như thiên hạ mừng vui ngày gặt lúa.
  Vì ách đè cổ, gậy đập xuống vai,
  Và ngọn roi của những kẻ hà hiếp,
  Ngài bẻ gãy, như chiến thắng Ma-đian.
  Mọi gót giày, mọi áo choàng đẫm máu,
  Ngài thiêu đốt, không còn chút tàn hơi,
  Mong chỗi dậy, mà thề gian, nói dối.
  Vì một trẻ thơ, sẽ chào đời sớm mai
  Một Người Con, được ban từ Thượng Giới,
  Người gánh vác quyền bính trên đôi vai,
  Danh hiệu Người là Cố Vấn kỳ diệu
  Thần Linh dũng mãnh, Thủ Lãnh hòa bình
  Nhà Đa-vít, Ngài thương cho mở rộng.
  Và trên nền tảng: chính trực công minh
  Ngài dựng xây nền công lý vĩnh cửu.
  Cho trường tồn đến vạn kiếp nhân sinh,
  Một vương quốc Tình Yêu và Sự Thật.

  (Dựa theo Is 9, 1-6.
  Xin hiệp thông với Dòng Nữ Tử Bác ái Vinh Sơn)
  Phanxicô Xaviê

 135. DIET AC MA Says:

  TÔI GẶP NGÀI Ở ĐẤY!

  Vinh Danh Các Chị Vinh Sơn Sài Gòn

  http://www.doi-thoai.com/baimoi1208_290.html

  Tôi đi giữa Nô-en mà không nghe mùi cỏ

  Lấp lánh Vương Cung nên rất khó thấy Ngài

  Đám người huy hoàng…mà Chúa đến cho ai?

  Cơn gió lạnh…có cái gì mờ phai không thật

  Tôi đi cạnh Nô-en, máng cỏ chìm nơi khuất tất

  Các Chị ngồi đó! nghe lòng đất gọi mưa

  Có ba miền gởi quà biếu Ba Vua

  Có thánh ca, nghẹn ngào vọng từ nhiều mùa oan trái

  Tôi gặp Ngài ở đấy!

  Cám ơn Các Chị, những Thiên Thần Cô Đơn Vĩ Đại

  Nâng Hài Nhi mà mời gọi muôn dân

  Mùa Giải Phóng! Mùa Giải Phóng đã gần!

  Ngài đã đến!

  Dậy mà đi!

  Dậy mà đi!

  21.12.2008

  Ba miền: Thái Hà,An Bằng, Vĩnh Long

 136. DIET AC MA Says:

  Các sản phẩm gia vị của Trung Quốc chứa toàn chất độc

  http://www.vietland.net/main/showthread.php?t=4361

  (Bắc Kinh – VNN) Hãng AP ngày 15-12 loan tin, bộ Y tế Trung quốc hôm qua đã công bố một một danh sách dài các đồ gia vị bị cấm như thuốc nhuộm công nghiệp, hóa chất trừ sâu, chất gây nghiện, chất làm phân hủy, trước đây được các nhà sản xuất dùng biến chế gia vị thực phẩm.

  Việc bộ Y tế công bố cấm các hóa chất độc hại pha trong thực phẩm được dùng tự do trước đây nằm trong nỗ lực lấy lại lòng tin người tiêu thụ các nước. Tai tiếng nổ bùng ra sau vụ sữa bột cho trẻ em bú có pha melamine làm 6 em nhỏ chết và 294.000 em bị bệnh. Các con số này cũng do bộ Y tế Trung cộng công bố tuần qua. Theo tin đăng trên site web bộ Y tế Trung cộng, trong số 17 chất bị cấm có boric acis (dùng chế thuốc trừ sâu), formaldehyde công nghiệp và kềm dùng xà phòng. Trước đây các nhà sản xuất thực phẩm và đồ gia vị đã dùng boric acid trộn lẫn với mì và thịt bò viên để tăng độ dai dòn, còn formaldehyde công nghiệp và nước kềm ướp các loại hải sản khô làm cho nó tươi và ngon mắt hơn. Trong danh sách cấm có nhiều loại thuốc nhuộm công nghiệp thường được dùng làm tăng hấp dẫn các thực phẩm như bột ớt, trà và thịt hộp.

  Ngoài ra bộ Y Tế còn liệt kê 10 chất như thuốc nhuộm, thuốc bảo quản, chất tạo mùi không nên sử dụng quá độ. Theo Tân Hoa Xã, danh sách trên được trao cho các thanh tra địa phương kiểm soát các công ty biến chế thực phẩm. Cuộc điều tra sẽ tập trung vào những sản phẩm của các công ty sản xuất nhỏ, quản lý lỏng lẻo. Theo tin trên trong số 500.000 cơ sở biến chế thực phẩm ở Trung quốc có tới 70% công ty chưa tới 10 nhân viên. Melamine pha trong sữa bột trẻ em gây tai tiếng lớn trên thế giới hẵn nhiên nằm đầu trong danh sách bị cấm.

 137. DIET AC MA Says:

  Nhục nhã vì cầm “hộ chiếu” VNCS. Đúng thế!! (1/2)

  http://www.vietland.net/main/showthread.php?t=4392

  85 người Việt Nam bị bắt ở Nhật vì liên quan đến hàng hóa mất trộm
  Friday, December 19, 2008

  TOKYO 19-12 (TH) – Ít nhất, đã có 85 người Việt Nam gồm các “tu nghiệp sinh” được đưa sang Nhật tu nghiệp và làm việc đã bị bắt giữ vì liên quan đến các vụ đánh cắp hàng hóa, đặc biệt là mỹ phẩm phụ nữ đắt tiền, đưa về Việt Nam tiêu thụ.

  Bản tin Kyodo News cho hay như vậy khi cuộc điều tra về đường dây chuyển vận hàng hóa lậu về Việt Nam tiến hành.

  Theo nguồn tin này, Ðặng Xuân Hợp, 33 tuổi, phi công phụ trên một chuyến bay Boeing 777 của hãng hàng không quốc doanh Vietnam Airlines (VNA) khai với cảnh sát rằng ông ta đã được trả công $100 đô la cho mỗi lần chuyển hàng. Ông phủ nhận là không biết các thứ hàng đó là hàng bị ăn cắp tại các cửa tiệm.

  Báo chí Nhật cho hay cơ quan điều tra nghi ngờ là Hợp đã chuyển hàng một hay hai lần mỗi tháng và công việc này đã diễn ra ít nhất một năm nay.

  Ðặng Xuân Họp bị cảnh sát bắt ngày 17 Tháng Mười Hai 2008 khi vừa đáp xuống phi trường quốc tế Narita, ngoại ô Tokyo.

  Nhóm 85 người Việt Nam đã bị bắt giữ thuộc các nhóm đánh cắp hàng hóa khác nhau. Theo sự ước lượng của cảnh sát, số hàng hóa mất cấp gồm mỹ phẩm, quần áo và các loại khác trị giá khoảng 140 triệu yên (hay $1,565,470 USD). Cảnh sát cũng cho rằng các thứ đồ đánh cắp đã được tập trung và gửi đến chỗ tạm trú của ông Hợp ở Nhật, rồi ông ta bỏ vào hành lý cá nhân, mang lên máy bay về Việt Nam.

  Trên nguyên tắc, hành lý xách tay của phi công chính và phi công phụ không phải qua sự khám xét của quan thuế phi cảng Nhật. Cảnh sát đã khám xét 6 địa điểm hôm Thứ Tư vừa qua của VNA trên đất Nhật tại các phi trường Narita, Kansai và Chubu cũng như tiếp tục điều tra để tìm hiểm xem làm thế nào các hàng hóa sau khi đã lấy cắp được phân phối ra sao.

  Ngoài Ðặng Xuân Hợp, báo chí Nhật mới chỉ nêu tên 2 người khác là tu nghiệp sinh Hoàng Văn Hưng và Lâm Tăng Tức đều 23 tuổi bị bắt ở thành phố Tamana. Người phụ nữ Việt Nam 32 tuổi đóng vai trò chuyển hàng hóa cho Hợp cũng đã bị bắt.

  Nếu các vụ chuyển vận hàng về Việt Nam trót lọt, các người làm nhiệm vụ ăn cắp được hứa hẹn cho 50% tiền. Một tu nghiệp sinh khai được hứa hẹn như vậy nhưng chưa nhận được đồng nào.

  Các vụ đánh cắp hàng hóa từ các tiệm thuốc (drugstores) và các cửa tiệm khác trên đất Nhật của các nhóm này bắt đầu từ năm 2006.

  Theo tin Kyodo News, Hợp đã từng bị bắt hồi Tháng Bảy tại một khách sạn thuộc quận Osaka với 27 món hàng, gồm cả mỹ phẩm, mà ông biết là hàng ăn cắp.

  Cảnh sát đã tìm thấy dấu hiệu quan hệ giữa Hợp và tổ chức đánh cắp hàng hóa khi họ tìm thấy phiếu gửi bưu kiện tại chỗ ở của người phụ nữ nói trên mà họ bắt giữ trong Tháng Bảy.

 138. DIET AC MA Says:

  Nhục nhã vì cầm “hộ chiếu” VNCS. Đúng thế!! (1/2)

  http://www.vietland.net/main/showthread.php?t=4392

  Báo Tuổi Trẻ viện dẫn tin của truyền thông Nhật nói rằng “Theo tờ Tokyo, cảnh sát Saitama phối hợp với cảnh sát Gunma đã bắt hai người Việt Nam chuyên kinh doanh các loại thực phẩm Châu Á vì tội mua các món đồ trộm cắp. Hằng tháng người này kiếm lời trên dưới 2 triệu yen. Liên quan đến đường dây này, cảnh sát hai tỉnh cũng đã bắt 12 người Việt Nam và cho biết tiếp tục điều tra về những người có liên quan. Báo này còn cho biết cảnh sát đã phát hiện tại nhà bà Trần Thị Mỹ Hạnh (người đem hàng mỹ phẩm đến cho phi công Hợp) một tờ fax từ Việt Nam, trong đó có nội dung ngày gửi và người nhận là Ðặng Xuân Hợp.

  Trong khi đó theo báo Yomiuri, cơ phó Ðặng Xuân Hợp khai đã 2-3 lần mang hàng về và mỗi lần được trả 100 USD.

  Báo Kobe chiều 18 Tháng Mười Hai cho biết đã xác định được một người Nhật có tham gia trong vụ này. Theo đó người này (37 tuổi) sống không nghề nghiệp đã được một thanh niên Việt Nam (27 tuổi) nhờ đứng tên thuê hai nơi chứa hàng. Khi bị bắt vào Tháng Sáu 2008, trong nồi cơm điện tại một nơi chứa hàng có chứa đồ lấy trộm.”

  Trước đây ngày 25 Tháng Năm 2008, hải quan sân bay Narita (Tokyo) cũng đã tạm giữ tiếp viên Trần Thanh Phong của Vietnam Airlines tham gia chuyến bay VN950 từ Sài Gòn đi Tokyo. Kiểm tra hành lý tiếp viên này, cơ quan hải quan Nhật Bản phát hiện nhiều tiền yen và hàng hóa trị giá hơn 10,000 USD. Sau khi được về nước, tiếp viên này đã xin nghỉ việc.

  Báo Nhật Asahi dựa vào lời của viên chức điều tra nói chính sách xuất khẩu lao động của CSVN có dấu hiệu như những vụ buôn người do chính nhà cầm quyền cầm đầu. Tiền kiếm được của họ một phần dùng để trả nợ cho phí tổn và lệ phí xuất khẩu quá lớn, phần còn lại quá ít không đủ sống nên đã dẫn tới các hành động bất chính.

  Ngày 3 Tháng Mười Hai 2008, các tờ Tiền Phong, Thanh Niên, dựa vào thông tin của Ngân Hàng Nhà Nước CSVN khoe rằng tiền “kiều hối” chuyển về Việt Nam năm nay ước đạt $8 tỉ USD, nhiều hơn năm ngoái $2.5 tỉ USD. Trong số này một lượng không nhỏ là tiền của những người đi lao động nước ngoài và các “tu nghiệp sinh” chuyển về.

  Năm ngoái, người xuất khẩu lao động và “tu nghiệp sinh” gửi về nước $1.7 tỉ USD và năm nay dự trù tới $2.5 tỉ USD.

 139. VoPhuongLam Says:

  Con ơi nhớ lấy câu này
  Cướp đêm là giặc cướp ngày là quan.

 140. UrÔnßéO™- ^.[vỢ siÊu nHân].^ Says:

  Chỉ tội dân đen thôi! 😦
  Kiểu gì cũng thành có lỗi và bị mất đất! haizzz :((

 141. anh tran Says:

  Thuong ba con wa! Neu co to chuc chong lai cai da~Ng thoi nat nay, jong nhu hoi xua viet cong danh my, toi se di theo.

 142. itlboy Says:

  thối nát quá, thối nát quá

 143. hoa n Says:

  Tin AP, BBC –Thủ tướng VN Nguyễn Tấn Dũng vừa bị bắn sáng nay lúc 10:35 phút trước phủ thủ tướng khi xe của của ông vừa ra khỏi phủ. Người phát ngôn bộ ngọai giao cho biết TT Dũng đã được đưa đi cấp ngay lập tức sau đó nhưng không cho biết tin tức gì thêm.Tin cho biết thượng tướng công an Lê Đức Anh đã có cuộc họp khẩn mật với một vài tướng quân đội chủ lực Thủ Đô đề nghị ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia nhằm cho phép huy động quân đội ngay lập tức nếu cần, đề phòng có chính biến. Được biết âm mưu ám sát vào xe của ông Dũng đựơc thực hiện từ một vị trí trong một tòa cao tầng xung quanh.

 144. hoa n Says:

  Tin AP, BBC –Thủ tướng VN Nguyễn Tấn Dũng vừa bị bắn sáng nay lúc 10:35 phút trước phủ thủ tướng khi xe của của ông vừa ra khỏi phủ. Người phát ngôn bộ ngọai giao cho biết TT Dũng đã được đưa đi cấp ngay lập tức sau đó nhưng không cho biết tin tức gì thêm.Tin cho biết thượng tướng công an Lê Đức Anh đã có cuộc họp khẩn mật với một vài tướng quân đội chủ lực Thủ Đô đề nghị ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia nhằm cho phép huy động quân đội ngay lập tức nếu cần, đề phòng có chính biến. Được biết âm mưu ám sát vào xe của ông Dũng đựơc thực hiện từ một vị trí trong một tòa cao tầng xung quanh.

 145. GANDHI Says:

  VA CO NHUNG THONG TIN HET SUC NONG HOI VA NHIEU CHUNG CU RO RANG. NHUNG NHA NUOC NAO CUNG CO PHAN TU XAU . NHA NUOC TA CUNG VAY ,VAN LUON TIM MOI CACH LOAI BO NHUNG PHAN TU DO RA KHOI XH , KHONG PHAI LA PHAT XIT DAU . TAI SAO MAY BAN O TREN LAI CO CAI NHIN THIEN CAN THE NHI TAI SAO LAI DEM CAI BO PHAN DE DANH GIA CAI TOAN THE CHU …

 146. ♥Calla♥ Says:

  @DIETACMA: hix…cho em xin..anh nói nhìu quá à…Nếu anh bỏ hình lên avar thì em nghĩ nó hay hơn…hihi…Thích anh mờ…^_^

 147. love áo dài Says:

  bao giờ thanh niện việt nam giống thanh niên hy lạp đứng lên biễu tình bạo loạn đòi quyền lợi của mình đây

 148. VIỆT NAM Says:

  LINK THEO DÕI TIN TỨC và HÌNH ẢNH CSCĐ đàn áp DÂN OAN KIÊN GIANG:

  http://www.danlentieng.net/spip.php?rubrique24

  http://www.danlentieng.net/spip.php?article3706

 149. VIỆT NAM Says:

  LINK THEO DÕI TIN TỨC và HÌNH ẢNH CSCĐ đàn áp DÂN OAN KIÊN GIANG:

  http://www.danlentieng.net/spip.php?rubrique24

  http://www.danlentieng.net/spip.php?article3706

 150. DIET AC MA Says:

  @all: chó săn an ninh- mật vụ đầy rẫy trên internet, mọi người hãy cẩn thận khi giao dịch bằng email, blog, chat,…nhé

  @Calla: tặng em di chúc “bác kính yêu” của em nè…

  @Các con chó ngoan của Bác:

  Đọc di chúc Hồ Chí Minh !

  http://baotoquoc.com/baotoquoc/index.php?view=story&subjectid=1259

  ” Các con chó ngoan của ta thân mến! Các con chửi nhau đã chưa? Các con đừng nghe lời đảng cộng sản nữa ,đừng học noi gương bác như bọn chúng đang lừa lối, ta đâu có hiểu biết gì về chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản và ta cũng chẳng có tư tưởng yêu nước gì xấc; chẳng qua ta hoang dâm chơi bời vô độ, cần tiền xái phung phí mà ta chẳng có tài cán lảnh đạo quốc gia, ta chấp nhận làm tay sai cho bọn Nga, bọn Tàu để có tiền ăn chơi mà ta dám lừa dối tất cả mọi người; ta lợi dụng lòng yêu nước của mọi giai cấp, sử dụng những loại người ngu dốt với mỹ từ giai cấp công nông, nhưng được số lượng nhiều; ta chỉ cần có chút ít quyền lợi và kèm theo đây là mệnh lệnh đảng là chúng có thể giết cha mẹ, bán nước hại dân!!!

  Tại ta dạy bọn chúng sống lừa trên gạt dưới, cách làm tay sai ngoại bang để giữ chế độ cộng sản bẩn thỉu này tồn tại lâu dài, hậu quả bây giờ toàn dân tộc gánh chịu. Khi bọn chúng đủ mạnh coi ta không hơn cục phân. Đến nỗi ta yêu cầu khi ta chết chôn ta ở Nghệ An mà bọn thằng Lê Duẫn, Trường Chinh, Lê Đức Thọ… nghe theo lời Stalin và Mao Trạch Đông sửa di chúc của ta mà ướp cái xác thối của ta để lừa nhân dân cho đến ngày hôm nay.

  Ta chơi bời gần như tất cả loại gái trên thế giới: gái Anh, gái Mỹ, gái Pháp, gái Nga,…Ta có vợ là Tăng Tuyết Minh ở Trung Quốc, ta lấy con vợ của đồng chí Lê Hồng Phong là Nguyễn Thị Minh Khai. Thằng Phong ghen quá nên, ta đã bán đứng nó cho Pháp xử tử nó. Ta chơi con Nông Thị Xuân xong cho đàn em là Trần Quốc Hoàn hưởng xái rồi thủ tiêu, con Ngát có đẻ cho ta một đứa con trai là Nguyễn Tất Trung, còn thằng Nông Đức Mạnh thì các cháu đã biết…

  Ta bán đứng cụ Phan Bội Châu cho Pháp để có tiền chơi gái, ra lệnh thủ tiêu tất cả ai bất đồng chính kiến với ta bằng các cách như: cải cách ruộng đất, nhân văn giai phẩm, tết mậu thân,…Tội của ta nước biển Đông không rửa sạch. Bây giờ các cháu đã rỏ tùy các cháu xử lý đảng cộng sản theo như ý các cháu để cứu dân tộc nhé. ” – Hồ Chí Minh

 151. DIET AC MA Says:

  Hoàng-Sa

  Việt-Nam Dân-Chủ Cộng-Hòa
  Cúi đầu dâng đảo Hoàng-Sa cho Tàu.

  Để hiểu vè này, trước hết độc-giả phải biết là ở ngoài khơi Việt-Nam có hai vùng quần-đảo san-hô ông cha ta gọi là Hoàng-Sa và Trường-Sa-mà người Trung-Hoa gọi là Xisha (hay Tây-Sa) và Nansha (hay Nam-Sa) và người Âu Tây gọi là Paracels và Spratlys.

  Lẽ dĩ-nhiên, lịch-sử quần-đảo Hoàng-Sa đã bắt đầu từ vạn đại nhưng mãi đến năm 1816, vua quan ta mới chính-thức thiết-lập chủ-quyền ở 51 hòn đảo đó, nhất là qua một bản đồ trong cuốn HOÀNG-VIỆT ĐỊA-DƯ (Xem trang 115) và 93 năm sau, Chính-phủ Trung-Hoa Dân-quốc mới có văn-bản đặt Tây-Sa (Paracels) thuộc lãnh-thổ Quảng-Đông.

  Cũng nên biết là tại Hòa-hội Cựu-Kim-Sơn (1951), chỉ có phái-đoàn quốc-gia Việt-Nam, do thủ-tướng Trần Văn Hữu cầm đầu, là đã tuyên-bố chủ-quyền đối với cả Hoàng-Sa và Trường-Sa mà không có nước tham hội nào phản-đối.

  Nhưng năm 1956, không biết sao thủ-tướng VNDCCH Phạm Văn Đồng lại nhìn nhận quần-đảo Hoàng-Sa đã thuộc pháp-chế Bắc-Kinh tự ngàn đời. Ít lâu sau, vào lúc quần-đảo này do quân-lực Miền Nam chiếm đóng, lại cũng Ông Đồng này đã gửi một công-hàm cho thủ-tướng Trung cộng Chu Ân-Lai, nhìn nhận lãnh-thổ Cộng-Hòa Nhân-Dân Trung-Hoa bao trùm luôn cả vùng biển xung quanh Hoàng-Sa.

  Không hiểu có phải vì thế hay không nhưng vào tháng 5 năm 1965, khi người Mỹ bắt đầu tham chiến ở Việt-Nam và Hoa-Thịnh-Đốn tuyên-bố đặt cả lãnh-thổ và lãnh-hải Việt-Nam trong “khu-vực chiến-đấu của quân-lực Mỹ” thì nhà cầm quyền Hà-Nội lại lên án tuyên-cáo đó là một “vi-phạm trắng trợn lãnh-thổ Cộng-Hòa Nhân-Dân Trung-Hoa trong hải-phận quần-đảo Tây-Sa!”
  _____________________

  http://www.baovelaodong.com

  baovelaodong@gmail.com

 152. DIET AC MA Says:

  Chính quyền VN phá bỏ nhà thờ trong tỉnh Dak Lak

  http://www.voanews.com/vietnamese/2008-12-22-voa11.cfm

  22/12/2008

  Một nhà thờ vừa được dựng lên trong tỉnh Dak Lak đã bị chính quyền địa phương phá bỏ. Khi loan tin vừa kể, Christian Freedom International, một tổ chức có trụ sở đặt tại Hoa Kỳ chuyên giúp đỡ những giáo dân bị ngược đãi trên toàn cầu, cho rằng hành động phá bỏ nhà thờ này phản ánh đường lối coi thường Thiên Chúa Giáo đang lan tràn tại Việt Nam.

  Christian Freedom International và Compass Direct News cho hay khoảng hơn 500 người Hmong theo Thiên Chúa Giáo, từng chạy trốn sự ngược đãi của chính quyền địa phương tại các tỉnh ở vùng tây bắc Việt Nam để tìm nơi nương thân trên vùng cao nguyên trung phần 8 năm trước đây, đã mơ ước xây được một nhà thờ tại xã Cu Dram, quận Krong Bong, tỉnh Dak Lak, để giúp họ tránh được cảnh phải chịu đựng mưa nắng trong lúc đang cử hành những lễ nghi tôn giáo.

  Tháng 9 năm 2008, các giáo dân đã thu mua được đủ vật liệu để xây cất một nhà thờ khang trang. Tin cho biết dù nhiều nhà cửa tại Việt nam được xây cất không có giấy phép, nhà chức trách địa phương đã buộc cho những giáo dân này tội xây cất trái phép, dù giáo hội đã tìm cách xin đăng ký một cách hợp lệ từ hơn một năm nay.

  Tin nói rằng một lực lượng gồm các viên chức cấp quận, cảnh sát và công nhân đã kéo tới địa điểm này sáng sớm hôm 18 tháng 12 để san bằng nhà thờ giữa lúc lực lượng bảo vệ an ninh trật tự dùng gậy đánh đuổi hàng trăm giáo dân đang trong trạng thái tuyệt vọng.

  Một nhân vật lãnh đạo nhà thờ nói rằng hành động phá bỏ nhà thờ vào lúc Lễ Giáng sinh sắp sửa diễn ra cho thấy sự tàn ác của giới hữu trách đối với các tín đồ Thiên Chúa Giáo. Theo ông, giới hữu trách nghĩ rằng sẽ không ai để ý tới hành động của họ tại một nơi xa xôi hẻo lánh như thế này.

  Christian Freedom International cho rằng tín đồ Thiên Chúa Giáo tại Việt Nam thường xuyên chịu cảnh phân biệt đối xử và ngược đãi, trong có chuyện nhà cửa của họ bị phá bỏ và họ bị áp lực buộc phải từ bỏ niềm tin.

 153. DIET AC MA Says:

  ÐGM giáo phận Vĩnh Long lên tiếng cho các Nữ Tu Dòng Thánh Phaolô

  http://www.voanews.com/vietnamese/2008-12-22-voa12.cfm

  22/12/2008

  Lại thêm một linh mục lên tiếng phản kháng vụ chính quyền tịch thu một tài sản của Giáo Hội giữa lúc chính quyền tỉnh Vĩnh Long loan báo kế hoạch biến miếng đất của một tu viện tại địa phương thành một công viên.

  Tin của Asia News và của Thông Tấn Xã Công Giáo Việt Nam cho hay hôm 18 tháng 12, Giám Mục Thomas Nguyễn Văn Tân của Tòa Tổng Giám Mục Vĩnh Long đã gửi một văn thư tới các linh mục, tu sĩ và giáo dân trong địa phận Vĩnh Long cho biết ông phải lên tiếng vì dường như tiếng nói của quyền lực đã lấn át tiếng nói của công lý.

  Trong lá thư, Giám mục Nguyễn Văn Tân đã đề cập tới những gì xảy ra cho các nữ tu của Tu Viện Dòng Thánh Phao Lồ trong tỉnh Vĩnh Long. Tin nói rằng tu viện này có từ năm 1871 và cho tới năm 1975, các nữ tu đã sử dụng tòa nhà này như một tu viện và một viện mồ côi.

  Tháng 9 năm 1977, chính quyền địa phương tịch thu tu viện và viện mồ côi của các nữ tu, đuổi các em đang trú thân tại đây đi nơi khác, trong có những em tàn phế.

  Theo nghị quyết 1958 của Ủy Ban Nhân Dân Cửu Long, tu viện sẽ được biến đổi thành một bệnh viện nhi đồng và một bệnh viện tỉnh. Thế nhưng điều này chưa hề bao giờ được thực hiện. Trong khi đó, các nữ tu vẫn luôn luôn thỉnh cầu chính phủ trả lại cho các nữ tu tòa nhà này.

  Tin của Asia News nói rằng giờ đây, để biện minh cho chuyện biến viện mồ côi trước kia thành một khách sạn 4 sao, chính quyền địa phương buộc các nữ tu vào tội đào tạo lớp trẻ bất hạnh trở thành lực lượng chống đối chính phủ cách mạng giải phóng dân tộc.

  Khi đề cập tới lời buộc tội này, giám mục Nguyễn Văn Tân viết rằng đây là một điều chua xót với các nữ tu, với mọi người, và ngay cả với cá nhân giám mục vì tất cả đều xót xa khi thấy các nữ tu bị đuổi ra khỏi tu viện với hai bàn tay trắng sau 31 năm phục vụ người nghèo và người bất hạnh để rồi phải nhìn thấy cảnh tu viện biến thành một địa điểm giải trí.

  Giám mục Nguyễn Văn Tân kêu gọi mọi người cùng nguyện cầu để được hưởng một nền hòa bình trên công lý và đạo nghĩa.

 154. DIET AC MA Says:

  VN: Lãnh đạo Giáo hội bác yêu sách đòi thuyên chuyển các linh mục

  http://www.voanews.com/vietnamese/2008-12-19-voa10.cfm

  19/12/2008

  Dù bị áp lực mạnh mẽ của phía chính phủ Việt Nam, các nhà lãnh đạo của Giáo Hội Công Giáo đã bác bỏ yêu sách đòi thuyên chuyển một số linh mục thuộc Dòng Chúa Cứu Thế ra khỏi địa phận Hà Nội.

  Các nhà lãnh đạo này còn kêu gọi các viên chức chính quyền tự chế và thực hiện những cuộc đối thoại cởi mở để giải quyết những vụ tranh chấp liên quan tới chuyện tịch thu tài sản của Giáo Hội.

  Tin của Catholic World News và của Thông Tấn Xã Công Giáo Việt Nam cho hay Linh Mục Vinh Sơn Phạm Trung Thành nói rằng ông sẽ không tuân thủ yêu sách của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội đòi thuyên chuyển một số linh mục bị giới lãnh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam tố cáo là đã nhạo báng hệ thống tư pháp tại Việt Nam.

  Hôm 12 tháng 12 vừa rồi, ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội, đã gửi một văn thư tới Đức Cha Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Linh Mục Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế, yêu cầu giáo dục và thuyên chuyển tức thời các linh mục Vũ Khởi Phụng, Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Văn Thật và Nguyễn Ngọc Nam Phong ra khỏi địa phận Hà Nội.

  Lá thư của ông Thảo nói rằng vụ thuyên chuyển này là một điều kiện cần thiết để cải thiện mối quan hệ giữa Giáo Hội và nhà nước. Linh mục Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế cho hay ông không có lý do nào để thuyên chuyển các linh mục vừa được nêu tên, vì theo ông, các vị này không làm điều gì ngược lại với luật lệ của Giáo Hội.

  Linh Mục Vinh Sơn Phạm Trung Thành nói thêm rằng các linh mục bị buộc tội còn là những người đã thi hành công tác một cách tốt đẹp trong những hoàn cảnh khó khăn, luôn luôn đứng về phía người nghèo và những người chịu cảnh bất công.

  Theo Linh Mục Phạm Trung Thành, khi phản kháng vụ xử 8 tín đồ từng tham dự các vụ cầu nguyện để phản đối bên ngoài tu viện, các giáo dân thuộc Dòng Chúa Cứu Thế không hề nhạo báng tòa án, mà chỉ nói lên sự thật.

  Linh mục Phạm Trung Thành không nghĩ rằng mối quan hệ giữa Giáo Hội và nhà nước lại có thể được cải thiện qua việc tuân thủ yêu sách của các viên chức chính phủ. Theo ông, tình trạng căng thẳng giữa Giáo Hội và chính phủ Việt Nam chỉ có thể được giải quyết qua các cuộc đối thoại chân thật.

  Một linh mục khác của Dòng Chúa Cứu Thế tại Hà Nội cảnh báo rằng thái độ gây hấn của chính phủ đối với Giáo Hội có thể sẽ gia tăng. Linh mục John Nguyễn nói rằng Giáo Hội cần chuẩn bị để đương đầu với nhiều hành động ngược đãi khác nữa.

 155. DIET AC MA Says:

  Bọn ÁC QUỶ CỘNG SẢN VIỆT NAM cho phép đưa CHẤT ĐỘC MELAMINE vào các SẢN PHẨM SỮA ở VIỆT NAM

  http://www.voanews.com/vietnamese/2008-12-22-voa14.cfm

  Tin của Thông Tấn Xã Đức DPA trích lời ông Nguyễn Hưng Long, Phó Giám Đốc Viện An Toàn và Vệ Sinh Thực Phẩm, hôm thứ Hai cho biết luật lệ mới sẽ cho phép mỗi kilô thực phẩm dành cho người lớn được chứa tối đa 2,5 miligram melamine, và mỗi kilô thực phẩm dành cho trẻ em được chứa tối đa 1 miligram melamine.

  Trước đây, Việt Nam cấm triệt để các loại thực phẩm có chứa melamine, dù là một lượng rất nhỏ. Những hạn chế mới của Việt Nam gần giống như các tiêu chuẩn của quốc tế, nhưng cách so sánh hơi phức tạp hơn.

  Các tiêu chuẩn của quốc tế thường dựa vào mức tiêu thụ melamine có thể cho phép trong mỗi ngày, chứ không dựa vào mỗi kilô thực phẩm. Tháng 9 vừa rồi, Cơ Quan An Toàn Thực Phẩm của Liên Hiệp Âu Châu khuyến cáo rằng mức tiêu thụ meloamine an toàn này không nên vượt quá 0,5 cho mỗi kilô của trọng lượng cơ thể.

  Phía Cơ Quan Kiểm Tra Thực và Dược Phẩm của Hoa Kỳ khuyến cáo mức tiêu thụ này không nên vượt quá 0,63 miligram cho mỗi kilô của trọng lượng cơ thể.

  Melamine, một hóa chất dùng để sản xuất nhựa dẻo và phân bón, được phát giác thấy có trong những sản phẩm sữa trên khắp thế giới kể từ tháng 9, khi nhà chức trách Trung Quốc nhìn nhận một số công ty đã dùng để biến chế các sản phẩm sữa.

  Hóa chất này, với giá rất rẻ, bị cho là đã gây ra bệnh sạn thận và đã làm nhiều ngàn trẻ em bị bệnh khắp Trung Quốc.

 156. DIET AC MA Says:

  Hoa Kỳ thu hồi 4 loại bánh qui nhập cảng từ Việt Nam- Sản phẩm của công ty INTERFOOD VIỆT NAM

  http://www.calitoday.com/news/view_article.html?article_id=0b24854628261f42f7921f318e5c547d

  Dec 21, 2008
  Như tin chúng tôi đã loan trước đây về những loại thực phẩm sản xuất từ Việt Nam bị thu hồi khi xuất cảng sang Mỹ, hôm nay có tin 4 loại bánh qui do Việt Nam sản xuất bị thu hồi tại Hoa Kỳ do nhiễm hoá chất melamin, chất gây bệnh sỏi thận nguy hiểm.

  Mạng tin Consumer affairs trích thuật thông tin từ Cơ Quan Quản Lý Dược Phẩm và Thực Phẩm Hoa Kỳ FDA cho biết Công ty cổ phần Interfood ở Việt Nam quyết định thu hồi khỏi thị trường Hoa Kỳ bốn loại bánh qui do họ sản xuất.

  Gần đây Bộ Nông Nghiệp Tiểu Bang Minnesota phát hiện có dư lượng melamin trong 3 sản phẩm bánh qui của Interfood, lúc đó được nhập cảng và bày bán trong vùng. Bốn loại bánh qui bị thu hồi của công ty Interfood Việt Nam mang các nhãn hiệu bánh qui Wonderfarm successful, Royal flavour, Lovely Melody và Daily life. Các loại bánh qui này đựng trong hộp kim loại màu đỏ. Interfood Việt Nam cho biết đã xuất hàng vào một số tiểu bang ở Hoa Kỳ, và các nhà bán sỉ đã phân phối tới các siêu thị và cửa hàng bán lẻ.

  Người tiêu dùng đã mua những sản phẩm bị thu hồi của Interfood có thể trả hàng và nhận lại tiền. Melamine là chất gây độc đã từng đưa đến cái chết của những em nhỏ và làm nhiễm cho hàng chục ngàn em khác tại Trung cộng. Tại Việt Nam hàng hóa bị pha trộn melamine nhiều đến nỗi nay bộ Y Tế Cộng sản Việt Nam cũng bó tay, và đành chấp nhận gọi là sống chung với Melamine khi biện minh rằng dùng những loại thực phẩm có nhiễm ít chất này cũng không chết!

 157. DIET AC MA Says:

  Tại Sao Cán Bộ Đảng Viên CSVN Phải Ăn Hối Lộ, Ăn Cắp, Buôn Lậu? (1/2)

  http://www.vietvungvinh.com/Portal.asp?goto=VietNam/2008/20081222_05.htm

  • Hoang Van
  22/12/2008

  Khởi đi từ ngày 20/09/2008 khi Đức Tổng Giám Mục Hà Nội phát biểu trước UBND TP. Hà Nội về nỗi nhục của người Việt khi mang hộ chiếu CHXHCN Việt Nam, đi đến đâu cũng bị soi xét như đang là kẻ gian vậy.

  Đến nay không hiểu vô tình hay hữu ý? mà cán bộ đảng viên cộng sản ra sức chứng minh lời nói của Đức Tổng Giám Mục Hà Nội. Chỉ điểm tên những vụ việc mà cả thế giới biết, từ sau khi có lời nói của Đức Tổng Giám Mục Hà Nội đến hôm nay:

  Huỳnh Ngọc Sĩ– Bí thư chi bộ đảng kiêm giám đốc ban quản lý dự án xa lộ đông tây – TP. HCM ăn hối lộ 2 triệu USD của công ty PCI Nhật Bản, trong số tiền vay vốn ODA của Nhật để làm cái dự án này. Vụ việc đã có kết luận của cơ quan toà án Nhật, chứ không phải là thông tin báo chí…

  Vũ Mộc Anh – Bí thư sứ quán CHXHCN VN tại Nam Phi giao dịch mua bán sừng tê giác (Một sản phẩm bị cấm trên toàn thế giới) ngay trước cửa sứ quán, lại bị cơ quan báo chí Nam Phi ghi hình, bắt quả tang, cho phát sóng trên toàn thế giới hình ảnh bà Vũ Mộc Anh cùng mấy tay buôn lậu người Nam Phi, trên nền cờ đỏ sao vàng…

  Đặng Xuân Hợp – Cơ phó tổ lái B777 của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, bị cảnh sát Nhật bắt cùng lúc toàn bộ, văn phòng, nơi tạm trú của cán bộ đảng viên, nhân viên Vietnam Airlines trên 14 tỉnh thành của nước Nhật bị khám xét. Cảnh sát cho biết đã xác định được có 71 cán bộ đảng viên, nhân viên Vietnam Airlines tham gia vào đường dây tiêu thụ đồ ăn cắp bằng cách cho lên máy bay chuyển về Việt Nam bán… Sơ bộ đã xác định được có 36,000 kiện mỹ phẩm, dược phẩm trị giá khoảng 140,000,000 Yên Nhật đã được đường dây này chuyển ra khỏi Nhật bằng đường hàng không…

  Danh sách trên không biết bao giờ dừng? Nhưng trong vòng có một quý mà có 3 vụ liên quan đến hàng trăm cán bộ đảng viên thì cũng là nhiều, sợ rằng cứ cái đà này thì đảng viên CSVN bị cảnh sát nước ngoài bắt giam, hay đưa vào danh sách cần điều tra hết mất.

  Xin không bàn đến thực trạng và giải pháp, hay dự đoán diễn biến tình hình… Trong bài viết này. Chỉ đi tìm nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hành vi của từng cá nhân cán bộ đảng viên cộng sản này. Trong triết học Mác-Lênin gọi là nguyên nhân nội tại.

  Trước hết phải khẳng định một điều rằng: 3 vụ việc với hàng trăm người liên quan nêu trên, thì những người này đều là đảng viên cộng sản việt nam, đều được các cơ quan tổ chức của đảng tuyển lựa, giao cho những vị trí, chức trách đại diện các cơ quan nhà nước CSVN ở các lĩnh vực khác nhau… Các vị trí này vừa có danh vừa có lợi, có lộc. Đương nhiên các vị trí này cũng là có giới hạn, không thể tuỳ ý mà tăng lên được. Nhưng chắc chắn một điều nếu không phải đảng viên cộng sản, không phải con cháu đảng viên cộng sản, đừng có mơ đến những vị trí này. Kẻ nào không phải diện nêu trên, không tỉnh mà cố “chạy” bằng được vào các vị trí này… Cũng có trường hợp được, nhưng rồi cũng bị đào thải, lợi bất cập hại. Dân gian gọi là lỗ vốn.

  Đảng CSVN có đến 3 triệu đảng viên đang tại chức. Không thể đặt tất cả số đảng viên cộng sản này vào các vị trí “hái ra tiền” được. Theo qui luật cung cầu, có nhiều người nhắm tới một thứ, trong khi thứ đó là cố định không tăng, sẽ làm cho nó có giá trị ngày càng tăng. Trên thế giới người ta cũng biết thế, và còn biết rằng: Sẽ có những kẻ tìm mọi cách kể cả bất hợp pháp để chiếm lấy cái “quí hiếm đó”. Cho nên họ đặt ra các tiêu chuẩn, luật pháp để loại trừ những kẻ này…

 158. DIET AC MA Says:

  Tại Sao Cán Bộ Đảng Viên CSVN Phải Ăn Hối Lộ, Ăn Cắp, Buôn Lậu? (2/2)

  http://www.vietvungvinh.com/Portal.asp?goto=VietNam/2008/20081222_05.htm

  Đối với những người CSVN, họ cũng thừa biết. Nhưng họ khai thác ở một khía cạnh khác đó là lập ra một cơ quan gọi là ban tổ chức (quận ủy, thành uỷ, trung ương) chuyên xét việc đặt đảng viên nào, vào chỗ nào… Tuỳ theo mức độ cán bộ đảng viên đó “trả phí”… Dân gian gọi nôm na là bán chức bán quyền – Hay đổi chức đổi quyền trong nội bộ đảng. Bán chức bán quyền thì ai cũng hiểu. Còn đổi chức đổi quyền nghĩa là các phe nhóm đảng viên cộng sản thoả thuận trao đổi cho nhau các vị trí, chức vụ trong các bộ máy mà phe mình nắm giữ… Nhưng tựu trung lại cũng là vấn đề trao đổi lợi lộc. Nói ngắn gọn là mua quan, bán tước bằng tiền.

  Trong các kỳ họp Quốc hội cộng sản, hay trong các kỳ đại hội đảng CS, quan chức CS không ngần ngại mà chất vấn ra mồm về các vụ mua quan bán tước… Truyền thông CS cũng đưa công khai… cả thế giới cùng biết. Cho nên việc mua quan bán tước trong xã hội CSVN là có thật, hiển nhiên, không ai còn bàn cãi… Các chức vụ trong bộ máy nhà nước cộng sản việt nam là một thứ hàng hoá. Đã là hàng hoá, đương nhiên khi mua bán trao đổi người ta phải tính toán hơn thiệt… Nói cách khác khi đầu tư vào đó, người ta phải được lãi. Nếu mua chức hết 1 tỷ VNĐ sau thời gian tại chức, trừ đi các khoản phí, đến khi hết chức, nếu có lãi khoảng 30% 1 năm là thấp… Theo thông tin truyền mồm của cán bộ đảng viên cộng sản, tùy từng chức vụ mà thu lợi khác nhau… Thấp nhất là 30% lãi ròng 1 năm… Cao nhất thì vô cùng… có khi đến hàng nghìn %. Cũng có trường hợp bị lỗ, hoặc trắng tay… xộ khám…

  Từ khi đảng CSVN “đổi mới” khoảng 1986 đến nay, việc bố trí các chức vụ này nọ trong bộ máy đảng, nhà nước cộng sản không còn các tiêu chuẩn cổ điển như “Hồng” – “vừa Hồng vừa Chuyên” – “Hạt giống đỏ” – “Nòi”… nữa, mà chúng mua quan bán tước. Nhưng chúng chỉ giới hạn người mua kẻ bán là cán bộ đảng viên, hoặc con cháu của cán bộ đảng viên, cùng lắm là kẻ xu thời đang chờ kết nạp đảng mà thôi. Và cũng từ đó trở đi kẻ mua, phải thu hồi vốn… Thu hồi bằng cách ép đưa hối lộ, ăn cắp, buôn lậu… Hay bất cứ thủ đoạn nào trên cái vị trí của nó đã mua để ra càng nhiều tiền càng tốt. Đã là kinh doanh, lợi nhuận phải là hàng đầu.

  Huỳnh Ngọc Sĩ không ép PCI để ăn hối lộ làm sao được? Vũ Mộc Anh không buôn lậu làm sao được? Đặng Xuân Hợp không ăn cắp làm sao được? Khi mà lương của đảng, nhà nước trả không đủ ăn ngày 3 bữa cho chính mình? Khi mà cái chức vụ đó phải bỏ cả tỷ VNĐ để mua lần đầu, rồi phải nộp tô hàng tháng, hàng quí… ???

  Đảng viên CSVN gọi những đồng đảng chưa có “tì vết” gì là những đồng chí chưa bị lộ mà thôi. Các “công việc” bán chức, ăn hối, ăn cắp, buôn lậu… Người cộng sản dùng tiếng nóng gọi là “trồng” … Trồng người, trồng cây… lâu dần các thế hệ kế tiếp gọi trại đi thành “chổng”. Cho nên đã có đồng chí CS “bị lộ” đứng trước uỷ ban kiểm tra đảng khóc tu tu mà rằng: Em mà không chổng thì lấy gì anh ăn?

  Chỉ thương Đức Tổng Giám Mục Hà Nội, chắc Ngài là người tu hành, không biết cho tường những việc nêu trên, cho nên Ngài giải bầy tâm tư muốn đại đoàn kết xây dựng Việt Nam như Hàn Quốc, như Nhật… Cộng sản nó có muốn thế đâu? ở bên đó làm gì có đảng cộng sản là đội ngũ tiên phong của giai cấp công nhân, của dân tộc… là lực lượng duy nhất sáng suốt vĩnh viễn lãnh đạo xã hội? Ngài nói thế nó lại hiểu rằng Ngài muốn CSVN tuyệt diệt như bên Hàn Quốc, Nhật Bản… Nó mới tá hoả…

  Nhưng dù sao thì lời nói của Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt: “Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất lấy làm nhục nhã khi cầm cuốn hộ chiếu Việt Nam (Cắt)” …đang ứng nghiệm – Đối với những tên việt gian cộng sản đúng là chưa đúng. Có lẽ phải nói cho rõ hơn, chẳng hạn: Chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cuốn hộ chiếu công dân nhà nước việt gian cộng sản.

 159. DIET AC MA Says:

  Ngày 22/12/2008 Đảng CSVN Mừng Ngày Thành Lập Quân Đội Nhân Dân – Đảng DCND Rải Truyền Đơn Tại Tp. Sài Gòn

  http://www.vietvungvinh.com/Portal.asp?goto=VietNam/2008/20081222_03.htm

  Sài Gòn, ngày 22 tháng 12 năm 2008 – Vào lúc 1 giờ trưa, ngày 22 tháng 12 năm 2008, nhân dịp đảng CSVN tổ chức mừng ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân, đảng viên đảng Dân chủ Nhân Dân thuộc Thành bộ Sài Gòn đã bất ngờ rải truyền đơn ngay tại các khu vực thuộc Quận 3, Tp. Sài Gòn, kêu gọi quân đội có trách nhiệm phải bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ Trường Sa- Hoàng Sa. Truyền đơn cũng lên án Đảng CSVN hèn nhát và đả đảo Trung Quốc xâm lược Việt Nam .

  Truyền đơn ký tên ĐDCND gồm hai nội dung, được in ra hàng trăm tờ, dán ở ngoài và bỏ vào trong bong bóng. Sau khi bay lên chừng hơn 15 phút thi bong bóng rớt xuống, hàng trăm tờ rơi đã tung vãi ra trên đường. Theo ghi nhận, trong khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, sau khi thả truyền đơn, rất nhiều công an đã bao vậy khu vực Quận 3 để thu dọn truyền đơn và truy lùng các đảng viên Đảng Dân chủ Nhân dân.
  Quân Đội Phải Bảo Vệ Tổ Quốc
  Trường Sa-Hoàng Sa Là Của Việt Nam
  Đả Đảo Đảng CSVN Hèn Nhát
  Đả Đảo Đảng CSVN Bán Nước
  ĐDCND Quân Đội Phải Bảo Vệ Tổ Quốc
  Trường Sa-Hoàng Sa Là Của Việt Nam
  Đả Đảo Trung Quốc Xâm Lược
  Đả Đảo Trung Quốc Bá Quyền
  ĐDCND

  Trước sự kiện Trung Quốc xâm lược Trường Sa và Hoàng Sa. Nhân dân Việt Nam phẩn uất, rất nhiều cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc đã được thanh niên sinh viên và nhân dân tổ chức nhằm bày tỏ lòng yêu nước, đều bị đảng CSVN đàn áp, ngăn cấm vì hèn nhát, khiếp sợ Trung Quốc. Quân đội nhân dân Việt Nam là con em của nhân dân Viêt Nam, trung thành với Tổ Quốc Việt Nam chứ không phải là tay sai của đảng CSVN. Quân đội nhân dân Việt Nam có trách nhiệm phải bảo vệ Tổ Quốc, phải chiến đấu lấy lại Trường Sa và Hoàng Sa.

  Đây là lần thứ ba, đảng Dân chủ Nhân dân đã rải truyền đơn tại Sài Gòn lên án đảng CSVN hèn nhát và Trung Quốc xâm lược Việt Nam. Lần thứ nhất ngày 7/10 tại ngã tư Phú Nhuận, ngày 18/11 tại chợ Phạm Văn Hai và ngày 22/12/2008 tại Quận 3, Tp. Sài Gòn.

  Phóng viên Đảng DCND – Tp. Sài Gòn.
  http://www.ddcnd.org

  http://ddcnd.org/main/index.php?option=com_content&task=view&id=516&Itemid=1

 160. DIET AC MA Says:

  CÔNG AN LÀ NẠN DÂN.

  Kim Sơn – ĐDCND

  http://ddcnd.org/main/index.php?option=com_content&task=view&id=515&Itemid=9

  Giờ đây ai cũng biết

  Công an là nạn dân.

  Chỉ có những kẻ gàn

  Xem công an là bạn

  Kẻ cướp công an bênh

  Người ngay công an lỉnh (1)

  Đồng tiền là quyết định

  Không tiền luật vứt đi

  Hãy nhìn tin mới đây

  Công An vì Đảng Cộng

  Kiên Giang oán chất đầy

  Dân oan uýnh (2) bọn Cộng

  Công an bắn vào dân

  Đem gông cùm khắp chốn

  Đảng Dân Chủ Nhân Dân

  Kêu gọi toàn dân chọn

  Hoặc cuối đầu nuốt lệ

  Chịu nhục nhã ê chề

  Hoặc đấu tranh tập thể

  Uýnh bọn chúng bò lê

  Toàn dân đoàn kết lại

  Bên ngoài lẫn bên trong

  Suy vong của Đảng Cộng

  Ngày ấy ắt đến gần.

  Sài Gòn 20/12/2008

  KIM SƠN

  (theo tin của RFA cũng như bài viết” Chống người thi hành công vụ” báo Tuổi Trẻ số ra mới đây).

  Chú thích:

  (1) Kẻ gian ngay như nhau, bên nào đút lót tiền nhiều thì công an nghiêng về bên đó.

  (2) Ngày 17 và 18 tháng 12 năm 2008 tại Kiên Giang, công an và chính quyền đến cưỡng chế lấy đất bị dân đuổi đánh chạy có cờ lại bị dân bắt luôn chó nghiệp vụ của Công An

 161. VIỆT NAM Says:

  LINK THEO DÕI TIN TỨC và HÌNH ẢNH CSCĐ đàn áp DÂN OAN KIÊN GIANG:

  http://www.danlentieng.net/spip.php?rubrique87

  http://www.danlentieng.net/spip.php?rubrique24

  http://www.danlentieng.net/spip.php?article3706

 162. VIỆT NAM Says:

  LINK THEO DÕI TIN TỨC và HÌNH ẢNH CSCĐ đàn áp DÂN OAN KIÊN GIANG:

  http://www.danlentieng.net/spip.php?rubrique87

  http://www.danlentieng.net/spip.php?rubrique24

  http://www.danlentieng.net/spip.php?article3706

 163. VIỆT NAM Says:

  LINK THEO DÕI TIN TỨC và HÌNH ẢNH CSCĐ đàn áp DÂN OAN KIÊN GIANG:

  http://www.danlentieng.net/spip.php?rubrique87

  http://www.danlentieng.net/spip.php?rubrique24

  http://www.danlentieng.net/spip.php?article3706

 164. VangEm Says:

  Đất nước và Nhân dân

  http://blog.360.yahoo.com/blog-g7je7.8neqibXe_de4_1CFMb?p=67

 165. Mac Anh Hao Says:

  Chuyện dài nhiều tập không bao giờ có kết thúc

 166. ஓ Silent Jee Says:

  địt mẹ thằng diệt ác ma, mày ngứa mồm thế, chó nó cũng lắm thể loại, khinh loại giả tạo như mày, rẻ rách hết con mẹ của lũ rẻ rách nhất thế :-/ hốc xong ỉa ra blog cho VA đớp chắc :-??
  VA đặt cái tên entry nghe có sặc máu thế, chả có cái lồn gì, bỏ con mẹ Auto đê, nghe mấy dòng quảng cáo blog nôn con mẹ nó mửa…
  càng ngày càng ghét VA >:P càng ngày càng khinh lũ liếm đít nhau khen thơm :-j

 167. Oo.(X-T).oO Says:

  bạo loạn chống phá của đế quốc mỹ

 168. VangEm Says:

  CSGT Đạp Vào Đầu Một Người Dân – Dân Chúng Hội Đồng Đập Cho Một Trận

  http://blog.360.yahoo.com/blog-g7je7.8neqibXe_de4_1CFMb?p=87

 169. DIET AC MA Says:

  @Các con chó ngoan của Bác:

  Đọc di chúc Hồ Chí Minh !

  http://baotoquoc.com/baotoquoc/index.php?view=story&subjectid=1259

  ” Các con chó ngoan của ta thân mến! Các con chửi nhau đã chưa? Các con đừng nghe lời đảng cộng sản nữa ,đừng học noi gương bác như bọn chúng đang lừa lối, ta đâu có hiểu biết gì về chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản và ta cũng chẳng có tư tưởng yêu nước gì xấc; chẳng qua ta hoang dâm chơi bời vô độ, cần tiền xái phung phí mà ta chẳng có tài cán lảnh đạo quốc gia, ta chấp nhận làm tay sai cho bọn Nga, bọn Tàu để có tiền ăn chơi mà ta dám lừa dối tất cả mọi người; ta lợi dụng lòng yêu nước của mọi giai cấp, sử dụng những loại người ngu dốt với mỹ từ giai cấp công nông, nhưng được số lượng nhiều; ta chỉ cần có chút ít quyền lợi và kèm theo đây là mệnh lệnh đảng là chúng có thể giết cha mẹ, bán nước hại dân!!!

  Tại ta dạy bọn chúng sống lừa trên gạt dưới, cách làm tay sai ngoại bang để giữ chế độ cộng sản bẩn thỉu này tồn tại lâu dài, hậu quả bây giờ toàn dân tộc gánh chịu. Khi bọn chúng đủ mạnh coi ta không hơn cục phân. Đến nỗi ta yêu cầu khi ta chết chôn ta ở Nghệ An mà bọn thằng Lê Duẫn, Trường Chinh, Lê Đức Thọ… nghe theo lời Stalin và Mao Trạch Đông sửa di chúc của ta mà ướp cái xác thối của ta để lừa nhân dân cho đến ngày hôm nay.

  Ta chơi bời gần như tất cả loại gái trên thế giới: gái Anh, gái Mỹ, gái Pháp, gái Nga,…Ta có vợ là Tăng Tuyết Minh ở Trung Quốc, ta lấy con vợ của đồng chí Lê Hồng Phong là Nguyễn Thị Minh Khai. Thằng Phong ghen quá nên, ta đã bán đứng nó cho Pháp xử tử nó. Ta chơi con Nông Thị Xuân xong cho đàn em là Trần Quốc Hoàn hưởng xái rồi thủ tiêu, con Ngát có đẻ cho ta một đứa con trai là Nguyễn Tất Trung, còn thằng Nông Đức Mạnh thì các cháu đã biết…

  Ta bán đứng cụ Phan Bội Châu cho Pháp để có tiền chơi gái, ra lệnh thủ tiêu tất cả ai bất đồng chính kiến với ta bằng các cách như: cải cách ruộng đất, nhân văn giai phẩm, tết mậu thân,…Tội của ta nước biển Đông không rửa sạch. Bây giờ các cháu đã rỏ tùy các cháu xử lý đảng cộng sản theo như ý các cháu để cứu dân tộc nhé. ” – Hồ Chí Minh

  -*-*-*-*-*-

  Nguyễn Tấn Dũng là 1 con ÁC THÚ đã giết hại biết bao nhiêu triệu đồng bào Việt Nam.

  Nguyễn Tấn Dũng là 1 con ÁC QUỶ uống máu người không biết tanh

  Nguyễn Tấn Dũng là 1 thằng ĐIẾM THÚI, đã ỉa vào mặt “Bác Hồ kính yêu”- “Cha già dân tộc” của nó.

  CHÚC MỪNG NGUYỄN TẤN DŨNG- THỦ TƯỚNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LÀM THÔNG GIA VỚI TẬP ĐOÀN TỊ NẠN CỘNG SẢN Ở MỸ, ĐÃ CHUYỂN ĐƯỢC NHIỀU TỶ USD RA NƯỚC NGOÀI, TƯƠNG LAI SẼ ỨNG CỬ CHỨC TỔNG THỐNG MỸ !!!

  -*-*-*-*-*-

  Trung ương đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam, đang tìm cách cứu 1 trong những CON SÂU MỌT THAM NHŨNG QUỐC TẾ-ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ LỚN NHẤT NƯỚC VIỆT NAM-LÊ(LÃ) THANH HẢI được hạ cánh an toàn, nếu không, sẽ lộ ra rất nhiều CON SÂU MỌT THAM NHŨNG QUỐC TẾ-ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ LỚN NHẤT NƯỚC VIỆT NAM nữa!!!

  Chúng ta vẫn còn nhớ rất rõ bộ mặt PHẤN KÍCH, THÍCH THÚ của thằng chó má LÊ(LÃ) THANH HẢI khi nhìn thấy ĐỒNG BÀO VIỆT NAM BỊ CHẾT CHÁY ở ITC-SÀI GÒN(Inter shop Sài Gòn). Bộ mặt quá chó má của nó khi ấy, khiến cho con chó má Phạm Phương Thảo phải nhắc nhở nó cố gắng ĐÓNG KỊCH CHIA BUỒN khi xuất hiện trên đài truyền hình trong thời điểm đó.

  Tại sao ĐỒNG BÀO VIỆT NAM vẫn chấp nhận để cho 1 thằng HÁN GIAN-TÀU KHỰA gian manh, độc ác LÊ(LÃ) THANH HẢI đè đầu, cưỡi cổ mình???

  Tại sao ĐỒNG BÀO VIỆT NAM vẫn chấp nhận để cho 1 thằng HÁN GIAN-TÀU KHỰA gian manh, độc ác LÊ(LÃ) THANH HẢI ăn uống trên xương máu của NGƯỜI DÂN NGHÈO KHỔ VIỆT NAM???

  ———

  QUÁ NHỤC CHO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM!!!

  NHỤC MÀ KHÔNG BIẾT NHỤC LÀ ĐẠI VÔ LIÊM SĨ!!!

  BẢN CHẤT CỦA CỘNG SẢN VIỆT NAM LÀ TÀN BẠO, DỐI TRÁ, VÔ ƠN BẠC NGHĨA VÀ VÔ LIÊM SĨ!!!

  CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM LÀ 1 LŨ GIÒI BỌ!!!

 170. horizon Says:

  chan’ wa. may’ ong Viet Nam nay, dan ta ngay cang kho. chinh quyen cua dan, do dan, vi dan ma lam loan ca len, cam on TTX Vang Anh

 171. LeHung C Says:

  Cắt con mẹ nó trym bọn công an đi

 172. Tôi Says:

  ai bảo ngươ2i dân không có vũ khí, chẳng lẽ cầm cái cây gậy, cuốc,xẻng, rồi đá sỏi từa lưa, chẳng lẽ người dân ngu đến nỗi không biết cầm??? 200 dân, mấy chục CA, dĩ nhiên phải dùng hơi cay để giải quyết, chẳng lẽ chạy xuống năn nỉ, hát một bài cải lương???

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: