Khóc hoa…

Em là bông hoa kỳ lạ
Anh là hòn ngọc sáng trong
Nếu là đã phải duyên nhau
Vì sao tình lại biến thành khói mây…

Gần đây XHVN dậy lên 1 hiện tượng dập vùi hoa…Lý do tại sao?

Vì lý do kinh tế: khủng hoảng, lạm phát mất giá trị đồng tiền khiến ngân sách gia đình sa sút trầm trọng để chi tiêu cho những giá trị nghệ thuật xa xỉ ngoài miếng cơm manh áo?

Vì lý do văn hóa: thiếu giáo dục tư tưởng tôn trọng những tác phẩm giá trị tinh thần vì XHVN không có gì để tôn thờ ngoài chủ nghĩa duy vật biện chứng Mác Lê được nhồi nhét suốt 12 năm phổ thông và 4 năm đại học?

Vì lý do chính trị: thiếu sự “cho phép quan tâm” và “được phát biểu” các vấn đề quan trọng của đất nước … nên khuynh hướng XH chuyển sang “biểu tình” trong các sự kiện văn hóa thể thao hoặc đập phá những gì có thể mà không can tội chính trị phản động?

Vì lý do xã hội: tâm lý sống chà đạp vị kỷ để tiến lên trong điều kiện khắt khe của qui luật sinh tồn XHCN nên con người không có điều kiện để lên án các vấn đề vô đạo đức?

Khi những điều vô đạo đức được coi là điều bình thường trong 1 XH thì XH đó là XH gì?

Hình ảnh Táng Hoa Từ hiện về trong ký ức…

Hoa bay hoa rụng ngập trời,
Hồng phai hương lạt ai người thương hoa?

Vác mai rảo bước bước ra,
Lòng nào nỡ giẫm lên hoa thế này?

Tốt tươi xuân được mấy ngày,
Chốc đà phiêu dạt, bèo mây thêm sầu.
Nở rồi lại rụng đi đâu,
Người chôn hoa nh
ững rầu rầu đòi cơn.
Cầm mai lệ lại ngầm tuôn,
Dây trên cành trụi hãy còn máu rơi.

Tuy nhiên ở VN nếu để thời gian tiếc thương hoa là quá xa xỉ…khi nếu nước mắt là để khóc thì hãy để tiếc thương những căn nhà, hàng cây, ruộng vườn bị đập vật vã kéo xuống…những con người trong những căn nhà đó, trên những mãnh đất đó rồi số phận sẽ đi về đâu?

Khi nào trên các báo chí VN và blog sẽ tràn ngập những hình ảnh những căn nhà hộ dân bị đập xập không thương tiếc?

Khi nào trên các báo chí VN và blog sẽ tràn ngập những hình ảnh những con người vô vọng lăn xả vào máy ủi để ngăn cản những đội quân CA giải tỏa cưỡng chế?

Khi nào trên các báo chí VN và blog sẽ tràn ngập những hình ảnh những con người cầm biểu ngữ dầm sương phơi nắng ngày này qua ngày khác trước văn phòng Thủ tướng, toàn nhà quốc hội, nơi tiếp dân của Trung Ương ĐCS, các tòa án UBND?

Khi nào trên các báo chí VN và blog sẽ tràn ngập những hình ảnh những người con VN bị CAVN dùng dùi cui điện đánh đập, nổ súng…rượt đuổi, khởi tố, bắt giam chỉ vì cố công lưu lại phương tiện mưu sinh và 1 mái nhà che mưa che nắng cuối cùng?

Ở phương diện tầm quản lý “kinh tế vĩ mô” người ta có thể lấy đi bất cứ thứ gì mà người ta cho là “cần đến”…

Thì ở phương diện tầm quản lý “kinh tế vi mô” người ta chả nhẽ lại không có quyền ngắt 1 cánh hoa?

Nước mắt VN chỉ nên rơi cho hoa khi người VN biết rơi lệ khóc thương cho người VN kháctrong khi chờ đợi sinh mệnh của chính mình bị cái “hệ thống quản lý vĩ mô” kia chiếu cố tới? Khi mà căn nhà của chính mình chưa
rơi vào tầm ngắm của các nhà lãnh đạo VN “qui hoạch” ? Khi mà căn nhà
của chính mình chưa bị các nhà lãnh đạo VN-TQ “qui hoạch cắm mốc” theo phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt để đóng góp tích cực đối với hòa bình, ổn định và phát triển khu vực?

Nước mắt VN chỉ nên rơi cho hoa khi người VN không còn cảnh nhà tan hoang, nước trôi dạt…

còn bây giờ đối với XHVN thì…

Những cánh hoa ơi Ngươi chỉ là đồ xa xỉ.

Giờ hoa rụng có ta chôn cất,
Chôn thân ta chưa biết bao giờ.
Chôn hoa người bảo ngẩn ngơ,
Sau này ta chết, ai là người chôn?

Xuân 09, VangAnh

vh

CAGT đạp vào đầu dân bị đập nát xe và đánh hội đồng ở Gia Kiệm

Huỳnh Ngọc Sỹ đang được Lê Thanh Hải bí thư TPHCM chạy án

Công An Nhân Dân bóp vú giáo dân…

Công An bắn vào dân giữ đất ở Kiên Giang. 9 người bị thương

TBT Tuổi Trẻ và Thanh Niên chính thức mất chức…

14 tuổi có yêu được không? Méc Má?

Bóng đá VN lần 2 vô địch Đông Nam Á

journalismCông cụ thống kê và báo cáo web

Advertisements

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,

170 Responses to “Khóc hoa…”

 1. Macabong Says:

  Cảm ơn Vang Anh chụp và dán những bài báo in. Cái ông GS TS đấy cũng chỉ phát biểu theo “lề phải” thôi. Không thì số phận của ông ta cũng như những bông hoa kia.

 2. napoleon T♥V Says:

  ặc, thật ngu ngốc khi đổ lỗi cho tính “nông thôn” đối với hiện tượng này, Người nông dân là người trồng hoa, bán hoa, ắt họ phải hiểu được giá trị của hoa cũng như sự quý giá của hoa hơn người thành phố chứ, ngu xuẩn ko chịu được, mà nhất là đó lại là nhận xét của một vị giáo sư có sách về văn hóa được đem ra giảng dạy trong trường đại học như vậy. Tất cả đều do những kẻ vô ý thức gây ra hết 😉 mà đa số những người sống lâu ở HN mới dám làm chuyện ấy, khách phương xa lạ nước lạ cái ai dám làm liều

 3. Jack Says:

  Entry này hơi khó hỉu 🙂

 4. Việt Kiều Yêu Nước Says:

  Thật ra thì những người Hà Nội có quyền có chức ngày hôm nay là những người “nông dân vô sản” ngày xưa, những người đã từng đấu tố người chủ của mình. Còn những người Hà Nội của ngàn năm văn vật là những người trí thức tiểu tư sản lớp bị chết trong trong chiến tranh, lớp bị chết sau những cuộc “trí, phú, địa, hào đào tận gốc, trốc tận rễ và lớp còn lại thì bị đẩy đi ra vùng ngoại thành Hà Nội, vùng nông thôn hay Kinh Tế Mới. Một số nông dân ngày hôm nay là con cháu của những người trí thức tiểu tư sản trước đây và một số thị dân Hà Nội hôm nay là con cháu của “nông dân vô sản” trước kia. Những người sống ở thành thị vẫn cứ khinh khi những người nông thôn mặc dù họ từ nông thôn mà ra, cũng như người nam vẫn cứ khinh thường người nữ trong khi họ từ người nữ mà ra. Tất cả cũng chỉ vì VÔ Ý THỨC!

 5. Sushi Says:

  bài viết hay, cảm xúc… nhưng Su luôn buồn vì khả năng cảm nhận, rung động trước cái đẹp, trước những điều tốt đẹp của người dân Việt hình như rất kém. chính vì vậy, mà những hành động thô bạo, vô ý thức luôn được coi là bình thường.
  @Đời à, Su trân trọng những người nông dân chân lấm tay bùn, úp mặt chổng mông, lao động khó nhọc … Nhưng Su thật tình không ưa bọn “bần cố nông”, bọn ” sâu bọ” lên làm “ông này bà kia” … Su đã từng nói òi. “mất ba năm để là giàu, mất ba đời để được sang” … bọn “ông này bà kia” dù hiện giờ là gì, tiền cao chức trọng cũng không xóa bỏ được hành vi, lối ứng xử hạ cấp đâu, con cháu họ vẫn vậy.

 6. onggialanhlung Says:

  🙂

 7. ...PHÔI PHA ... Says:

  Không biết Vàng Anh đã thật sự hiểu rõ về Việt Nam !

 8. vodanh Says:

  xã hội còn có vị GS TS kiểu như vậy thì hoa còn bị vùi dập nhiều, có khi những bông hoa bị đấy sẽ để tặng vị GS đáng kính kia.

 9. ĐôngA SG Says:

  Mất mịa nó cái tem >”<

 10. viet+die Says:

  😀 , bài viết ý ngĩa quá , suy nghĩ nội tâm chất chứa

 11. °º×(¯`•Cafe•´¯)׺° ε[-ิิ_•ิ]з ♥ ◕‿◕ Says:

  ko co dip dc len xem hoi hoa, nhung nghi lai thi co the la do ng ha noi minh that … chu sinh vien tinh le len ha noi cam dau vao hoc may ngay tet thi te ve que tham gia dinh chu lay dau ra di choi voi ca tu suong. Gioi tre ha noi xem le hoi hoa va chup anh thi dung nhung da co ai thuc su chup anh ve hoa, co ai chup lai net dep cua hoa, nhin vao nhieu blog thay anh di pho hoa toan chup ng hoa chi la fu. haizz ko noi den pha hoai … xau mat ng ha noi ! =.=

 12. wind Says:

  tiếc cho hoa, khóc cho người

 13. Sushi Says:

  văn hóa của chung thành của riêng là văn hóa xhcn đóa

 14. nhan Says:

  Cám ơn bạn vì được đọc entry này. Mến phục.

 15. Toi yeu Viet Nam Says:

  Một lần nửa cảm thấy thật xấu hổ cho người Hà Nội. Lối suy nghĩ vơ vét đã thành thói quen. Hà Nội bây giờ không như nghìn năm văn hiến của nó. Tiếc thay!!!

 16. daddy Says:

  Gớm có mấy cái bông hoa mà cứ làm ùm làm ĩ lên. Chúng nó phá cầu, phá đường, đục rỗng cả bê tông thì chả ai lên tiếng. Đúng là báo với chí, éo dám nói gì,lơ mơ cho về vườn. hè hè hè.

 17. nguoigia_online Says:

  Cảm ơn VA về các ý kiến phản biện kèm theo. Có người nói thay chúng ta rồi…

 18. BIN Ngố Says:

  uhm vàng anh ơi tôi thấy cái entry này khá là kĩ có thể là những người nông thôn hay dân trí thấp ko biết thưởng thức nên hành động như vậy nhưng cũng ko đổ hết cho người ta được bản thân ban tồ chức ra chợ hoa phải có biện pháp bảo vệ chứ nếu nghiêm khắc thì đâu có chuyện hoa bị vùi dập thế này mình thấy có vài bức hình người dân thì chèo qua đạp nát hoa con bào vệ thì đứng nhìn rõ là lỏng lẻo như thế thì may là nó chưa ném bom vào chợ đó

 19. TamPhan Says:

  quá buồn VA nhỉ!!!

 20. Độc Cô huynh Says:

  Khi nào…? Hic!

 21. ĐỜI (LIFE) Says:

  Ôi lại là cái kiểu quy chụp với bất kỳ hiện tượng, sự việc gì. Tất phải tìm cho ra được “thủ phạm” để chụp, để bắt, để phang, để tát cho xong trách nhiệm, cho hết nghĩa vụ. Âu cũng là một cách né tránh trách nhiệm cá nhân để rồi phải tìm cho ra “thủ phạm” và kết luận, rồi lên án, rồi tuyên án…Xong một tấn trò hề.

  Thử hỏi hoa từ đâu mà có…Dạ thưa các bác từ nông dân mà ra đấy. Từ những con người một nắng hai sương, bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Thì thử hỏi thành phẩm họ làm ra (hoa) có đánh được họ trân trọng, được họ gìn giữ và nâng niu không? Cớ sao lại là nông dân, dù có ít học thì họ vẫn phải biết trân trọng thành phẩm mà họ làm ra vì đó là họ trân trọng bản thân, sức lao động của chính họ. Hơn nữa đây là hoa, là cái đẹp thì thử hỏi sau bao đánh đổi để mang lại cái đẹp cho đời thì nông dân ai nỡ lại là “giặc hoa – cướp hoa” giữa ban ngày được.

  Sao lại nỡ nhẫn tâm quy chụp cho họ, những con người luôn thiệt thòi mọi mặt trong xã hội này để chỉ tìm cho ra “thủ phạm” của những hành động vô văn hóa trong lối cư xử cộng đồng như vừa qua.

  Mong mỗi người trong chúng ta hãy nhìn lại chính mình để tự điều chỉnh hành vi của bản thân nhằm đạt được cái chuẩn văn minh tối thiểu nhằm tạo được cái văn hóa trong cư xử cộng đồng.
  Mong tất cả chúng ta hãy có cái nhìn văn minh hơn khi nhận xét về “người nhà quê” mà ở đây có thể hiểu là nông dân. Họ đáng được chúng ta kính trọng và yêu thương nhiều hơn. Họ đáng được chúng ta khen tặng nhiều hơn và nhất là không cứ có vấn đề gì thì cứ quy chụp và đỗ lỗi cho họ.

  Phải đi, phải sống và phải chứng kiến được cuộc sống của họ – những nông dân Việt Nam thì chúng ta mới hiểu và kính trọng họ nhiều hơn. Hãy thử cởi bỏ đôi giày và đi chân đất lội ruộng, băng đồng một ngày ta sẽ ngộ ra được nhiều hơn về họ.

  Một lời xin lỗi hay tạ lỗi của bất kỳ ai đã, đang có suy nghĩ như vị GS nói trên cũng sẽ làm họ khóc chảy máu mắt đấy các bạn ạ.

 22. [ღ♥ BUN ♥ღ] NửA đÊm MùA xUâN Says:

  Thôi đi, cái này thì hơi quá rồi đấy… Đúng là còn nhiều điều k phải, nhưng đọc tới: “Vì lý do văn hóa: thiếu giáo dục tư tưởng tôn trọng những tác phẩm giá trị tinh thần vì XHVN không có gì để tôn thờ ngoài chủ nghĩa duy vật biện chứng Mác Lê được nhồi nhét suốt 12 năm phổ thông và 4 năm đại học?” thì tôi có thể thấy sự thiển cận, thiếu hiểu biết và phiến diện của bạn.

 23. Tumnus Says:

  VỤ “DẬP LIỄU VÙI HOA” NÀY CHỈ PHẢN ẢNH BỀ NỔI CỦA BẢN CHẤT CÁ NHÂN, VỊ KỶ CỦA NGƯỜI VIỆT NAM MÀ THÔI.
  BẢN CHẤT ĐÓ CÒN CÓ TRONG NHIỀU VẤN ĐỀ KHÁC.
  CHỦ NGHĨA CÁ NHÂN HOANG DÃ BÙNG PHÁT TRONG NHỮNG HOÀN CẢNH CÓ SỐ ĐÔNG LỚN. VÌ SỐ ĐÔNG LỚN THÌ ÉO ĐỨA NÀO BẮT ĐƯỢC TAO. CẢ ĐÁM ĐÔNG LÀM CHỨ CÓ PHẢI MÌNH TAO LÀM ĐÂU?
  MẤY VỤ NÀY CỨ QUAY PHIM CHỤP ẢNH LẠI, BẮT VÀI ĐỨA TRỪNG TRỊ THẬT NẶNG, THÔNG BÁO RỘNG RÃI TRÊN CÔNG LUẬN MÀ XEM. LẦN SAU BỐ BẢO.
  TIẾC RẮNG CẢ MỘT HỆ THỐNG XÃ HỘI KHÔNG LÀM ĐƯỢC ĐIỀU ĐÓ TRONG NHỮNG TRƯỜNG HỢP MẤT MẶT THẾ NÀO….

 24. Bưởi Tây Says:

  nát 1 đời hoa,tàn 1 đời bướm ;))

 25. VIỆT NAM ƠI! buồn lắm. Says:

  60 Năm cộng sản thì con người ta phải vậy thôi. Theo lời đảng dạy, ông giáo sư nọ lại nói : dân HN thiếu văn hóa do bị diễn biến hòa bình của kẻ thù đế quốc!

 26. »BB« Says:

  >>>>>>>>>>>>>
  ặc, thật ngu ngốc khi đổ lỗi cho tính “nông thôn” đối với hiện tượng này, Người nông dân là người trồng hoa, bán hoa, ắt họ phải hiểu được giá trị của hoa cũng như sự quý giá của hoa hơn người thành phố chứ, ngu xuẩn ko chịu được
  <<<<<<<<< Minh` hoan` t0an` do^ng` y’ zoi’ y’ kien’ cua ban no napoleon . Chinh’ nhung~ nguoi` bo~ suc’ lao dong cha^n chinh’ ra moi’ that su* wi’ tr0ng thanh` wa? .
  Ai fa’ hoai cua co^ng thi` nguoi` do’ la` nguoi` vo y’ thuc’ . Dung` ne^n do^~ loi~ cho ba^t’ ki` ai .
  PS : HN1 zoi’ HN2 co’ lien wan j` de^n’ viec nay` ko nhi ??? sa0 van~ con` nhiu` nguoi` bux’ xuc’ the’ ???

 27. Duy Khanh Says:

  Bất luận là nông dân hay thị dân nếu có hành vi phá hoại thì phải chịu phạt và bồi thường.

 28. ßαron« Says:

  Người HN bây g tạp chủng rồi,chả fải thuần chủng đâu =)),vô văn hoá cũng đúng

 29. SaoBiển Says:

  Chế độ tạo ra chứ đâu phải do con người bình thường tạo ra.
  Một nên giáo dục giả dối (gian lận trong thi cử, khen thưởng thành tích) làm sao tạo ra con người có văn hóa tốt đc?

  Việc giả dối trong sự kiện tòa khâm sứ và giáo xứ Thái Hà (Báo Hà Nội Mới, VTV1…) cũng là 1 nền giáo dục văn hóa giả dối thì làm sao tạo ra những con người có văn hóa tốt đc???

  Ai sẽ chịu trách nhiệm về 1 thế hệ như thế này?
  Tội dân tộc này ai sẽ phải gánh chịu đây?

  Một ngày nào đó những người gây ra hậu quả này sẽ phải bị tố cáo.

 30. »BB« Says:

  >>>>>>>>>>>>>
  ặc, thật ngu ngốc khi đổ lỗi cho tính “nông thôn” đối với hiện tượng này, Người nông dân là người trồng hoa, bán hoa, ắt họ phải hiểu được giá trị của hoa cũng như sự quý giá của hoa hơn người thành phố chứ, ngu xuẩn ko chịu được
  <<<<<<<<< Minh` hoan` t0an` do^ng` y’ zoi’ y’ kien’ cua ban no napoleon . Chinh’ nhung~ nguoi` bo~ suc’ lao dong cha^n chinh’ ra moi’ that su* wi’ tr0ng thanh` wa? .
  Ai fa’ hoai cua co^ng thi` nguoi` do’ la` nguoi` vo y’ thuc’ . Dung` ne^n do^~ loi~ cho ba^t’ ki` ai .
  PS : HN1 zoi’ HN2 co’ lien wan j` de^n’ viec nay` ko nhi ??? sa0 van~ con` nhiu` nguoi` bux’ xuc’ the’ ???

 31. Thằn Lằn Says:

  bài viết chan chứa nỗi đau

 32. [A]aron Says:

  thang Vietnam: dung wa blog tao ma lam vay ban, nhin mat tao thi ko ai lien tuong ra pig dau, nhin ong cha chung may, cai lu cong san con cha an cho map vao, uong mau cua dan, hut tien dem cho gai gu’ an nhau, nen bung thang nao thang nay toan san’ lai~. Tao co noi’ the nao` thi trinh do tao cung hon chung may` nhieu, it nhat la nhan biet duoc cai dung cai sai, ko nhu cai lu~, luc nao cung ho hao` bao~ ve lu~ cut cho’…
  Sorry moi nguoi tai vi buc xuc wa’

 33. DJ Projec†™ Says:

  Công nhận, ET hơi khó hiểu ?
  Liên hệ nhiều vấn đề thế !

 34. Likenoother Says:

  GS.TS Trần Ngọc Thêm, phải hiểu là Gà Sống Thiến Sót Trần Ngọc Thêm mới đúng đó. Giáo sư tiến sĩ gì mà phát biểu ngu như lợn vậy?

  “Người Hà Nội”, nghe cứ như các vị ấy, họ đều là con gái, con trai của Chúa, tất cả đều đầy tố chất làm NGƯỜI. Được học hành và đào tạo bài bản, cả đời không bao giờ biết đến 2 từ “sai lầm” là gì vậy? Nghe như Hà Nội và phần còn lại của đất nước à? Các vị ấy tất cả đều là NGƯỜI, đều đã “đắc đạo” cả rồi, và số còn lại là CON NGƯỜI, đang còn ngày đêm tu luyện để tự loại trừ phần CON sao :)…

  Lạ 1 điều ở Việt nam, 1 số vị với quyền to chức lớn, sức ảnh hưởng sâu rộng, nhưng ăn nói nhiều khi ngu không thể ngửi nổi. Không hiểu các vị ăn học kiểu gì, trường nào cấp bằng và công nhận, chịu ảnh hưởng từ cái lối sống nào mà sinh ra những cái mồm thối hoắc, những “nhân cách” không thể định nghĩa được như thế? Lỗi này thuộc về ai?

 35. K.O Says:

  Xuân về nên VA ngắm hoa mà “khóc hoa” fai không? trăn trở thế chứ biết làm thế nào được VA nhỉ…xuân vẫn về VA ạ!

 36. DaNhDaNhDaNh Says:

  tui nghĩ nguyên nhân chủ yếu là do giáo dục Việt Nam không dạy mà có dạy thì hỡi ôi Triết học mác lênin làm nền tảng.Hồi tui học bài “bảo vệ môi trường” toàn là ~ định nghĩa sáo rỗng,

 37. DIET AC MA Says:

  Thác Bản Giốc

  Viết nhân ngày hoàn thành việc cắm mốc biên giới

  http://baotoquoc.com/index.php?view=story&subjectid=1656

  Thác Bản Giốc năm nào ta qua đấy
  Lắng lòng mình trước đá núi, lá hoa
  Ai biết trước nơi này thành máu chảy
  Đất biên thuỳ nay hoá đất Trung Hoa? …

  Cho lòng tôi ngược lại năm tháng cũ
  Làm một nhành cây ôm thác đêm ngày
  Làm mặt đất ru hồn con suối chảy
  Làm cảnh đẹp gọi du khách dừng chân

  Tai tôi nghe tiếng kêu gào thấu ruột
  Tiếng đau thương người gục xuống năm nào
  Tiếng rì rầm của tiền nhân thuở trước
  Vang vọng về từ đỉnh ngọn thác cao

  Thác Bản Giốc qua một bưu ảnh thời Pháp thuộc
  Cho lửa cháy lòng tôi bao dao cắt
  Khúc bi thương đau suốt nghìn đời
  Dân Nam ơi nhớ lấy lời của thác
  Bọn Tàu cộng chia cắt thác làm đôi

  Đất biên giới vạn lần ta yêu dấu
  Nơi in bóng hình, sông núi, ông cha
  Thêm cháy ruột mong mọi người vững bước
  Bắt độc tài đền tội trước can qua.

  Khâm Thiên – Hà Nội 4-1-2009
  Trần Khải Thanh Thuỷ

 38. DIET AC MA Says:

  Chùm thơ gửi về biên giới & hải đảo

  http://baotoquoc.com/index.php?view=story&subjectid=1664

  Uất hận muôn đời

  Hai cánh tay ôm đã cắt rời(1)
  Ngay cả hai mắt cũng mù, đui(2)
  Ôi Việt Nam có thể nào như thế ?
  Uất hận muôn đời, nhục chết thôi

  Buồn muôn kiếp …

  Cắt đất, cắt biển để dâng Tàu
  Tệ nào bằng cộng sản gian tham
  Bà con dân nước buồn muôn kiếp
  Nỗi nhục ngồi cao ngang nỗi đau (3)

  Nếu

  Nếu phải cùm giam trong ngục tối
  Đổi lấy non sông khắp mọi miền
  Ta đây nguyện làm người tranh đấu
  Thẳng đứng hiên ngang trước giặc Tàu

  Phạm Thị Thu Hiền

  (1) Hoàng Sa và Trường Sa, ví như hai cánh tay ôm lấy đất mẹ Việt Nam . nay đã bị Tàu cộng dùng đủ mưu mô thủ đoạn chiếm mất.
  (2) Mục Nam Quan vốn có tên là Ải Nam Quan. Năm 1963, nhân đoàn của chính phủ Việt Nam sang thăm trung quốc, chủ tịch Mao Trạch Đông đề nghị đổi từ Ải sang Mục, tức là con mắt để hai nước nhìn sang nhau, nhằm thắt chặt tình hữu nghị. Nay mắt đã bị khoét, dâng quan thầy trở thành mù loà…
  (3) Báo chí nước ngoài nhân định: Mất Hoàng Sa, Trường Sa là mất một vị trí chiến lược quan trọng. Trung Quốc có thể đổ bộ bằng đường biển, đánh chiếm Việt Nam bất kể khi nào,như con dao chọc sâu vào mạng sườn Việt Nam, bắt Việt Nam phải phục tùng vô điều kiện.

 39. Tommy Vu Says:

  Ra vườn hoa em chơi,
  Dưới ánh nắng vườn hoa tươi đẹp
  Em muốn hái một bông hoa hồng
  Nhưng cô dặn em đừng hái
  Bông hoa này là của chung.

  Nghe lời cô em ngoan
  Em không hái một bông hoa nào
  Hoa sắc thắm nhìn em hoa cười
  Em vâng lời cô dặn bảo
  Bông hoa này là của chung.

 40. Huong Pham Says:

  Rất thích entry này của VA, sâu sắc lắm, thích nhất là lý do chính trị rất chính xác, đúng là thời loạn, thời a-lô-xô

 41. DIET AC MA Says:

  TRUYỆN DÀI HỌC THEO “BÁC” Càng Học Càng Tăm Tối (1/4)

  Phạm Trần

  http://baotoquoc.com/index.php?view=story&subjectid=1283

  Khoảng cách giữa Chỉ thị “Giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh” năm 2003 và Chỉ thị toàn dân phải “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2006 của đảng Cộng sản Việt Nam chỉ có ba năm, nhưng sau tám năm thi hành thì chuyện học theo “Bác” đã tan theo mây khói vì cán bộ, đảng viên coi việc học tập là chuyện “nước chảy qua cầu” có làm cũng thế thôi.

  Theo Chỉ thị Số 23 -CT/TW ngày 27 tháng 3 năm 2003 của Ban Bí thư Khoá đảng IX về “đẩy mạnh nghiên cứu, tuyên truyền, giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới” thì Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII của Đảng (năm 1991) đã khẳng định “lấy chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng và kim chỉ nam cho hành động” nên việc giáo dục toàn đảng phải kiên định lập trường là điều cần thiết.

  Nhưng sau 12 năm, theo lời đảng : “Việc tuyên truyền, giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh còn một số hạn chế, yếu kém. Nội dung giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh chưa thống nhất và chưa đạt được chiều sâu tư tưởng, lý luận. Chậm đưa tư tưởng Hồ Chí Minh thành môn học trong các trường đại học, cao đẳng, các trường trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và chưa có chương trình thích hợp trong các bậc phổ thông. Nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền tư tưởng Hồ Chí Minh thiếu sinh động; chưa giúp cán bộ, đảng viên gắn việc học tập tư tưởng Hồ Chí Minh với giải quyết những vấn đề thực tiễn; chưa tạo được phong trào học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh sâu rộng trong Đảng và trong nhân dân. Việc đấu tranh bảo vệ tư tưởng Hồ Chí Minh chưa chủ động, kịp thời và sắc bén.”

  Tại sao lại lung tung như thế? Theo giải thích của Ban Bí thư thời bấy giờ : “Nguyên nhân của những yếu kém, khuyết điểm nói trên chủ yếu là do không ít cấp uỷ, tổ chức đảng chưa nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí tư tưởng Hồ Chí Minh…”, trong khi đảng phải lo đối phó với các “âm mưu, thủ đoạn, luận điệu của các thế lực thù địch và bọn cơ hội nhằm hạ thấp, bôi nhọ, cắt xén, xuyên tạc, phủ nhận tư tưởng Hồ Chí Minh”.

  Vì vậy Phan Diễn, Bí thư Trung ương đảng Khóa IX đã chỉ thị các cấp phải : “Cần kịp thời phát hiện âm mưu, thủ đoạn, luận điệu phản tuyên truyền về Hồ Chí Minh và tư tưởng Hồ Chí Minh; tổ chức nghiên cứu để cung cấp các luận cứ khoa học phản bác những luận điệu xuyên tạc phản tuyên truyền đó, kịp thời phổ biến trong Đảng, trong các đoàn thể và trong hệ thống trường học; kịp thời cung cấp cho các cơ quan tuyên truyền, giáo dục, báo chí để các cơ quan này có cơ sở đấu tranh bảo vệ tính đúng đắn của tư tưởng Hồ Chí Minh; lựa chọn các hình thức phù hợp trong đấu tranh công khai và tuyên truyền đối ngoại.”

  Tưởng đâu lệnh này đã thấm vào đầu các cấp lãnh đạo, nào ngờ chỉ một năm sau, Ban Bí thư đã vội vã phải ra Thông báo (số 134- TB/TW) để điều chỉnh vì việc học hành “vẫn còn một số hạn chế”.

  Thông Báo ngày 11 tháng 02 năm 2004 phê bình : “Cách làm (giáo dục, tuyên truyền) chưa được đổi mới, còn dừng lại ở mức tuyên truyền bề rộng, học lý luận chưa gắn với việc liên hệ tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị và tình hình tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, chưa tạo được sự chuyển biến thực sự trong hành động. Hoạt động nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh chưa tập trung triển khai có hệ thống. Chất lượng đội ngũ báo cáo viên còn hạn chế… Việc tổ chức học tư tưởng Hồ Chí Minh cho đảng viên và các tầng lớp nhân dân ở một số đơn vị, địa phương còn lúng túng về phương thức tiến hành, nên chất lượng chưa cao.”

 42. DIET AC MA Says:

  TRUYỆN DÀI HỌC THEO “BÁC” Càng Học Càng Tăm Tối (2/4)

  Phạm Trần

  http://baotoquoc.com/index.php?view=story&subjectid=1283

  Cũng nên nhắc lại trong khoảng thời gian từ khi các nước Xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu và khối Liên bang Sô viết sụp đổ (1989-1992) tình hình chính trị nội bộ đảng CSVN đã có những xáo trộn, hoang mang nghiêm trọng giữa hai phe Đổi mới và Bảo thủ. Sự rạn nứt về tư tưởng xoay quanh vấn đế có nên duy trì Chủ nghĩa Cộng sản để tiếp tục Trung ương tập quyền hay phải tản quyền, cởi mở để tồn tại nên buộc lòng Bột Chính trị đảng phải đem lá bài hộ mạng “Tư tưởng Hồ Chí Minh” với chủ trương “độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội” để bảo vệ đảng.

  Nhưng vì tư tuởng Hồ cũng chỉ là Cộng sản của Mác-Lênin nên hiểm họa “chệch hướng tư tưởng” trong hàng ngũ cán bộ, đảng viên — kể cả lãnh đạo nồng cốt – đã lan nhanh, tỏa rộng nên Phan Diễn phải ra lệnh cho Ban Tư tưởng – Văn hoá Trung ương (bây giờ là Ban Tuyên Giáo Trung ương) “Phối hợp với Ban Khoa giáo Trung uơng, Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minn sớm nghiên cứu, biên soạn hệ thống giáo trình, tài liệu giáo dục, giảng dạy tư tưởng Hồ Chí Minh trong các trường của hệ thống giáo dục quốc dân và cho đoàn viên, thanh niên. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, hình thức, phương thức giáo dục, tuyên truyền nói chung và giáo dục, tuyên truyền tư tưởng Hồ Chí Minh nói riêng. Tăng cường bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ nghiên cứu, giảng viên, báo cáo viên, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo chí, xuất bản, đội ngũ văn nghệ sĩ về tư tưởng Hồ Chí Minh để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tuyên truyền tư tưởng Hồ Chí Minh”

  Chỉ thị còn yêu cầu các cấp phải tiếp tục : “Đấu tranh phê phán, bác bỏ có hiệu quả các quan điểm sai trái phủ định chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh”

  Nhưng sau ba năm “Giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh” mà cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên và các thầy, cô giáo vẫn “trơ ra như gỗ” không học “Bác” được bao nhiêu nên Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương khoá IX đã quyết định thay đổi chiến lược, tung ra cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong toàn Đảng, toàn dân, bắt đầu từ ngày 03-02-2007 và sẽ tổng kết vào ngày 03-02-2011,trước khi có Đại hội đảng khóa XI.

  Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 7/11/2006 của Bộ Chính trị Khóa X nói việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” “Là một chủ trương lớn, vừa mang tính cấp bách trong bối cảnh tình hình hiện nay, vừa có ý nghĩa lâu dài đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc….Làm cho toàn Đảng, toàn dân nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng đạo đức và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sâu rộng trong toàn xã hội, đặc biệt trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh… nâng cao đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội…”

  Chỉ thị của Nông Đức Mạnh, Tổng Bí thư đảng viết tiếp : “Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn liền với việc triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X của Đảng, với cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí và đẩy mạnh cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, với các phong trào thi đua yêu nước.”

  Những khẩu hiệu tuyên truyền như :”Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”, “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, “đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội” được ra rả ngày đêm khắp làng trên xóm dưới tưởng đâu đã ăn sâu vào đấu óc đảng viên để mang lại kết qủa khả quan.

 43. Pham G Says:

  đáng tiếc, khó tránh khỏi, họ đang ở mức đó, bài như vầy là một trong những tác nhân thay đổi, và thêm nữa là có những điều là bất diệt, có những người là không tính đến

 44. DIET AC MA Says:

  TRUYỆN DÀI HỌC THEO “BÁC” Càng Học Càng Tăm Tối (3/4)

  Phạm Trần

  http://baotoquoc.com/index.php?view=story&subjectid=1283

  Nhưng chỉ một năm sau, Nông Đức Mạnh đã than : “Với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, chúng ta cần thấy việc triển khai Cuộc vận động trong năm qua còn nhiều hạn chế, yếu kém, khuyết điểm. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, từ Trung ương đến cơ sở, một số nơi còn chưa quan tâm đúng mức đến việc quán triệt mục đích, yêu cầu, ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc vận động. Việc hướng dẫn và tổ chức triển khai thực hiện Cuộc vận động lúc đầu còn có sự lúng túng, thiếu đồng bộ. Sự phối hợp, lồng ghép nội dung Cuộc vận động trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của các ngành, các địa phương, với các phong trào thi đua còn chưa tốt, do vậy ở nhiều nơi vẫn tiến hành thực hiện Cuộc vận động như một đợt học tập chính trị, không mang tính liên tục và rộng khắp.” (Phát biểu của Nông Đức Mạnh tại Hội nghị sơ kết một năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ngày 23-12-2007)

  Mạnh phê bình tiếp: “Chưa có sự phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương và địa phương trong chỉ đạo và thực hiện Cuộc vận động. Chưa huy động được nhiều lực lượng trong hệ thống chính trị, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan đảng, chính quyền, đoàn thể trong việc triển khai. Nói chung, các cơ quan thuộc bộ máy quản lý hành chính nhà nước chưa thật chủ động, tích cực tham gia. Sự phối hợp giữa công tác tư tưởng, công tác tổ chức – cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát, thi đua, khen thưởng… chưa chặt chẽ. Do vậy chưa phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị triển khai Cuộc vận động.”

  “Một bộ phận cán bộ, đảng viên, trong đó có cả cán bộ chủ chốt ở các ngành, các cấp, chưa nêu cao trách nhiệm trong học tập. Một số bí thư cấp ủy, cán bộ chủ trì, chủ chốt của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chưa thật sự coi trọng và chưa dành thời gian cần thiết cho việc chỉ đạo; bản thân chưa trực tiếp tham gia và gương mẫu thực hiện Cuộc vận động cùng cán bộ, đảng viên, công chức…”.

  “…Nhìn chung”, Mạnh kết luận, “việc tuyên truyền, học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được triển khai khá rộng rãi, nhưng chưa thực sự thấm nhuần sâu sắc vào nhận thức, tư tưởng; chưa trở thành hành động tự nguyện tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức.. .”

  “…Trong thời gian qua chúng ta chưa huy động được tất cả các thành viên trong hệ thống chính trị tham gia và phát huy vai trò, ưu thế của từng thành viên của hệ thống chính trị đó. Chưa có cơ chế phối hợp giữa công tác tư tưởng, công tác tổ chức – cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát và các lĩnh vực kinh tế – xã hội, văn hóa ở các cấp, các ngành trong thực hiện Cuộc vận động, do vậy chưa phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn bộ hệ thống chính trị ở từng ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị. Từ Trung ương tới cơ sở, Ban Chỉ đạo giao việc cho cơ quan tuyên giáo là chính; trong khi các cơ quan tổ chức – cán bộ, kiểm tra, giám sát, quản lý nhà nước các cấp chưa thực sự vào cuộc. Trong tuyên truyền, chưa huy động được đông đảo đội ngũ văn nghệ sỹ, trí thức tham gia…”

  Như thế thì học hành cái gì hay là chẳng có gì để học về tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh nên cán bộ, đảng viên từ trên xuống dưới và các ngành, các cơ sở, nhà nước lẫn tư nhân và ngay cả nghệ sỹ, trí thức là lớp người nhậy cảm cũng không tha thiết gì đến học tập hay chỉ đứng từ xa nhìn vào ?

 45. DIET AC MA Says:

  TRUYỆN DÀI HỌC THEO “BÁC” Càng Học Càng Tăm Tối (4/4)

  Phạm Trần

  http://baotoquoc.com/index.php?view=story&subjectid=1283

  XUỐNG CẤP THÊ THẢM

  Nhưng chuyện nội bộ đảng ruỗng nát, trên nói dười không nghe là chuyện nhỏ. Hãy nghe Phó Trưởng ban Tuyên Giáo Trung ương Đào Duy Quát chứng minh với Báo Tuổi Trẻ ngày 3/2/2007 : “Đại hội Đảng lần X đã xác định nhiệm vụ lịch sử quan trọng trước hết là phải làm sao phấn đấu đưa nước ta phát triển nhanh và bền vững trong một thời gian ngắn, có thể phải là 3-4 năm tới. Muốn vậy, Đảng phải thật sự nâng cao năng lực lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của Đảng, cũng có nghĩa là phải nâng cao đạo đức và trí tuệ của toàn Đảng, bắt đầu từ mỗi đảng viên. Sau 20 năm lãnh đạo công cuộc đổi mới, Đảng đã đưa dân tộc giành được những thành tựu hết sức to lớn về kinh tế – xã hội, nhưng đồng thời Đảng cũng đang đứng trước nguy cơ phải đối mặt với sự suy thoái về đạo đức lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ Đảng. Nếu không giải quyết được nguy cơ này, sẽ đụng đến sự tồn vong của Đảng, của chế độ.”

  Đại tá, Tiến Sỹ Đặng Nam Điền, Phó Chính ủy Bộ Tư Lệnh Bảo vệ Lăng Hồ Chí Minh viết trong Tạp chí Xây Dựng Đảng ngày 11/7 (2008) : “Một năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhiều ngành, nhiều địa phương đã tổ chức tốt các cuộc thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ. …Có thể khẳng định tất cả những câu chuyện về Bác tuy nhỏ nhưng ý nghĩa rất lớn. Song có điều, tôi cứ băn khoăn là mọi người kể chuyện về tấm gương đạo đức của Bác rất hay, nhưng chưa nhiều người đề cập đến làm theo Bác như thế nào? Chính vì thế nên bên cạnh thành công lớn của cuộc vận động, chúng ta thấy còn hạn chế: Làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ chưa được tổ chức thực hiện một cách cụ thể, thiết thực…Trong tình hình hiện nay, trước tác động của mặt trái cơ chế thị trường, nhiều giá trị, chuẩn mực đạo đức bị phai nhạt. Một bộ phận cán bộ, đảng viên tha hóa, biến chất, tham nhũng, lãng phí, ăn chơi hưởng lạc…”

  Đến phiên Nguyễn Quang Tuyến, Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh kể chuyện thì ta thấy tình hình đảng viên ở hạ tầng cơ sở còn bi thảm hơn nhiều. Ninh viết: “Trong điều kiện hiện nay, bên cạnh những ưu điểm, thì một trong những khuyết điểm, yếu kém mà Đảng ta mạnh dạn chỉ ra là: “Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, khả năng nhận thức, vận dụng, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và cấp ủy cấp trên của nhiều tổ chức cơ sở đảng còn yếu, chưa đủ sức phát hiện, giải quyết những vấn đề phức tạp xảy ra ở cơ sở; có tổ chức cơ sở đảng bị mất sức chiến đấu… cá biệt có tổ chức cơ sở đảng mờ nhạt, có nơi chỉ tồn tại trên danh nghĩa; một số cấp ủy, cán bộ đảng viên còn làm theo, ủng hộ cho những việc làm sai trái, vi phạm pháp luật của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp…” (Báo Điện tử đảng CSVN, ngày 4/9/2008).

  Tuyến viết tiếp : “Một thực trạng đáng buồn hiện nay là: một bộ phận cán bộ, đảng viên thoái hóa, biến chất về chính trị, tư tưởng, về đạo đức, lối sống; giữa “lời nói không đi đôi với việc làm” gia trưởng, quan liêu, xa dân, lợi dụng chức quyền tham ô, tham nhũng, làm giàu bất chính. Tệ hại hơn còn có những cán bộ, đảng viên có cương vị lãnh đạo hẳn hoi miệng luôn nói lời cao đạo, giáo huấn, mị dân nhưng tư tưởng và việc làm thì cầu danh, trục lợi, chuyên quyền, độc đoán, đứng trên tập thể, trên quần chúng, đầu óc mang nặng tư lợi cá nhân, việc gì có lợi cho mình tìm đủ mọi cách để chiếm đoạt, việc gì không có lợi thì thờ ơ, lãnh đạm; lợi dụng dân chủ để kéo bè, kết cánh, mưu toan đấu đá, thanh lọc lẫn nhau làm rối loạn kỷ cương… đã đem lại không ít những vấn đề làm cho toàn xã hội và chúng ta phải băn khoăn lo lắng.”

  Như vậy có phải càng học theo ‘Bác” thì con, cháu “Bác” càng u tối, hay ngay đến gương “Bác” cũng đã vỡ ra nhiều mảnh không ai muốn soi nữa ?

 46. Paolo Trần Says:

  Đúng là cách phân tích rất có chiều sâu, nhiều tác động xã hội không nhìn thấy hậu quả ngay nhưng nó dồn nén và trở thành một thứ vô thức xã hội ^^

 47. Pham G Says:

  ko đáng tính đến ^^

 48. indiana Says:

  -Bài viết hay quá, thật là xót xa Vàng Anh ơi.
  -Khi người Việt Nam còn chưa biết thương những người Việt khác mất đất mất nhà, chạy ăn từng bữa…thì hơi đâu mà người ta thương tiếc hoa.
  -Nói dân “Hà Nội xấu xí” thôi thì cũng ko đúng. Cái này là thành tính “trồng người” của nhà nước XHCN sau hơn 60 năm đây. Trên thì các “quan” tha hồ vơ vét, dân đen mà có cơ hội cướp…cũng ko dại gì mà không cướp.
  -Các cụ ngày xưa nói đúng lắm “Thượng bất chính, hạ tất loạn”.

 49. bui c Says:

  Người nông thôn ? người Hà Nội ? Những ng HN ngày nay thật chất là ng cộng sản ít học , vô văn hoá , vô thần thánh , sắt máu tràn về Hà Nội từ nông thôn sau khi việt cộng cướp đc chính quyền . Còn ng Hà Nội chính gốc ngày xưa , nổi tiếng trai thanh lịch ,gái thuyền quyên . nho nhã , lịch sự từ giọng nói đến hành động đã bị đuổi đi vùng xa , vùng sâu rừng thiêng nước độc , một số đông thì chạy vô miền Nam . cho nên , hãy nhìn vào quá khứ để hiểu được nguyên nhân . HÀ NỘI NGÀN NĂM VĂN HIẾN đã biến mất từ lâu rồi .

 50. hanhnhan Says:

  “Ở phương diện tầm quản lý “kinh tế vĩ mô” người ta có thể lấy đi bất cứ thứ gì mà người ta cho là “cần đến”…

  Thì ở phương diện tầm quản lý “kinh tế vi mô” người ta chả nhẽ lại không có quyền ngắt 1 cánh hoa?”

  VA nói chí phải,con người sống với nhau còn VÔ CẢM thì BÀY ĐẶT thương hoa tiếc ngọc MÀ LÀM CÁI GÌ
  báo chí mất thì giờ cãi nhau ỏm tỏi vì cái chuyện không đâu.
  bài của VA viết HAY LẮM

 51. hanhnhan Says:

  “Ở phương diện tầm quản lý “kinh tế vĩ mô” người ta có thể lấy đi bất cứ thứ gì mà người ta cho là “cần đến”…

  Thì ở phương diện tầm quản lý “kinh tế vi mô” người ta chả nhẽ lại không có quyền ngắt 1 cánh hoa?”

  VA nói chí phải,con người sống với nhau còn VÔ CẢM thì BÀY ĐẶT thương hoa tiếc ngọc MÀ LÀM CÁI GÌ
  báo chí mất thì giờ cãi nhau ỏm tỏi vì cái chuyện không đâu.
  bài của VA viết HAY LẮM

 52. hanhnhan Says:

  “Ở phương diện tầm quản lý “kinh tế vĩ mô” người ta có thể lấy đi bất cứ thứ gì mà người ta cho là “cần đến”…

  Thì ở phương diện tầm quản lý “kinh tế vi mô” người ta chả nhẽ lại không có quyền ngắt 1 cánh hoa?”

  VA nói chí phải,con người sống với nhau còn VÔ CẢM thì BÀY ĐẶT thương hoa tiếc ngọc MÀ LÀM CÁI GÌ
  báo chí mất thì giờ cãi nhau ỏm tỏi vì cái chuyện không đâu.
  bài của VA viết HAY LẮM

 53. hanhnhan Says:

  “Ở phương diện tầm quản lý “kinh tế vĩ mô” người ta có thể lấy đi bất cứ thứ gì mà người ta cho là “cần đến”…

  Thì ở phương diện tầm quản lý “kinh tế vi mô” người ta chả nhẽ lại không có quyền ngắt 1 cánh hoa?”

  VA nói chí phải,con người sống với nhau còn VÔ CẢM thì BÀY ĐẶT thương hoa tiếc ngọc MÀ LÀM CÁI GÌ
  báo chí mất thì giờ cãi nhau ỏm tỏi vì cái chuyện không đâu.
  bài của VA viết HAY LẮM

 54. hanhnhan Says:

  “Ở phương diện tầm quản lý “kinh tế vĩ mô” người ta có thể lấy đi bất cứ thứ gì mà người ta cho là “cần đến”…

  Thì ở phương diện tầm quản lý “kinh tế vi mô” người ta chả nhẽ lại không có quyền ngắt 1 cánh hoa?”

  VA nói chí phải,con người sống với nhau còn VÔ CẢM thì BÀY ĐẶT thương hoa tiếc ngọc MÀ LÀM CÁI GÌ
  báo chí mất thì giờ cãi nhau ỏm tỏi vì cái chuyện không đâu.
  bài của VA viết HAY LẮM

 55. hanhnhan Says:

  “Ở phương diện tầm quản lý “kinh tế vĩ mô” người ta có thể lấy đi bất cứ thứ gì mà người ta cho là “cần đến”…

  Thì ở phương diện tầm quản lý “kinh tế vi mô” người ta chả nhẽ lại không có quyền ngắt 1 cánh hoa?”

  VA nói chí phải,con người sống với nhau còn VÔ CẢM thì BÀY ĐẶT thương hoa tiếc ngọc MÀ LÀM CÁI GÌ
  báo chí mất thì giờ cãi nhau ỏm tỏi vì cái chuyện không đâu.
  bài của VA viết HAY LẮM

 56. hanhnhan Says:

  “Ở phương diện tầm quản lý “kinh tế vĩ mô” người ta có thể lấy đi bất cứ thứ gì mà người ta cho là “cần đến”…

  Thì ở phương diện tầm quản lý “kinh tế vi mô” người ta chả nhẽ lại không có quyền ngắt 1 cánh hoa?”

  VA nói chí phải,con người sống với nhau còn VÔ CẢM thì BÀY ĐẶT thương hoa tiếc ngọc MÀ LÀM CÁI GÌ
  báo chí mất thì giờ cãi nhau ỏm tỏi vì cái chuyện không đâu.
  bài của VA viết HAY LẮM

 57. Zin. Says:
 58. Zin. Says:
 59. Zin. Says:

  Z ko hieu entry lam:((

 60. Trùm Sò Đại Đế Says:

  Giáo sư, Giáo lợn gì mà phát biểu ụt ịt…
  Đúng là giáo sư VN

 61. DIET AC MA Says:

  Lãnh Tụ Hà Nội Thú Nhận Mất Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan

  SBTN

  http://baotoquoc.com/index.php?view=story&subjectid=1657

  Tin Hà Nội – Trong một cuộc phỏng vấn dành cho báo chí, Thứ trưởng Ngoại giao Cộng sản Việt Nam là Vũ Dũng, cũng là trưởng đoàn đàm phán biên giới giữa Việt Nam và Trung cộng, đã tìm mọi cách để biện minh cho việc cắt đất dâng biển cho Bắc Kinh, và thú nhận đã để mất thác Bản Giốc và ải Nam Quan.

  Trong cuộc phỏng vấn, Vũ Dũng cho biết hơn 7 năm sau khi cắm cột mốc đầu tiên, Việt Nam và Trung Cộng đã hoàn thành việc phân giới cắm mốc 1400 cây số biên giới. Trong cuộc đàm phán cuối cùng trong 3 ngày qua, vấn đề mấu chốt còn lại là khu vực thác Bản Giốc ở Cao Bằng và cửa sông Bắc Luân ở Quảng Ninh. Nay sau khi thương lượng, kết quả vẫn như cũ là tại thác Bản Giốc, hai bên đã thống nhất đường biên giới đi từ mốc 53 cũ. Thác Bản Giốc có hai phần, phần hoàn toàn về phía Việt Nam gọi là thác cao, nhưng lại là thác phụ vì lượng nước không lớn. Thác thấp là thác chính sẽ chia đôi, mỗi bên được một nửa.

  Vũ Dũng nói rằng hai bên hứa hẹn sẽ không xây dựng các công trình nhân tạo trong phạm vi hẹp khu vực thác để giữ nguyên cảnh quan, vì đây là một thác đẹp có thể khai thác du lịch, và Trung cộng cũng hứa hẹn sẽ hợp tác phát triển du lịch khu vực thác Bản Giốc. Hai bên còn hai cột mốc nữa ở thác Bản Giốc chưa cắm, đó là cột mốc trên thượng lưu ở mốc 53 và cột mốc ở ngay dưới chân thác.

  Tưởng cũng nên nhắc lại là trong các sách nghiên cứu về địa lý ghi nhận trước đây, thác Bản Giốc nằm sâu trong lãnh thổ Việt Nam đến 2 cây số, và như vậy có nghĩa là Hà Nội đã cắt hơn 2 cây số để dâng cho Trung cộng mà vẫn chối không có việc này.

  Về vấn đề cửa sông Bắc Luân, Vũ Dũng cho biết hai bên đã đạt được thỏa thuận tạo được đường biên giới từ thượng lưu cho đến hạ lưu và đi ra điểm đầu của đường phân định Vịnh Bắc bộ. Thứ trưởng Ngoại giao của Cộng sản Việt Nam còn biện minh rằng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ luôn là nhiệm vụ hàng đầu trong đàm phán biên giới, và còn nhấn mạnh là không có lý do gì, không ai được phép, không ai có quyền nhân nhượng về đất đai.

  Tuy nhiên khi được hỏi vậy đường biên giới mà Việt Nam và Trung Cộng vừa hoàn thành phân định có gì khác so với đường biên giới thời Pháp, thì nhân vật này đã bối rối và biện minh rằng việc hoàn thành công tác phân giới cắm mốc giữa hai bên là để thúc đẩy giao lưu kinh tế thương mại du lịch, và thú nhận đường biên giới trước đây thời Pháp có những cột mốc cách nhau đến 40 cây số nên không thể xác định được.

  Về Ải Nam Quan, Vũ Dũng còn cho rằng theo tài liệu lịch sử đang được lưu giữ, trấn Nam Quan hay ải Nam Quan đều nằm bên phía Trung cộng. Nhân vật này còn cho rằng dấu tích lịch sử quan trọng của khu vực ải Nam Quan mà nay còn gọi là cửa khẩu Hữu Nghị, là mốc 19 cũ do Pháp Thanh cắm năm 1894. Tuy nhiên theo nhà nghiên cứu Trương Nhân Tuấn, tác giả cuốn biên giới Việt Trung đã cho rằng giải thích của họ Vũ là không thuyết phục. Ông nói theo các tài liệu mà ông tham khảo bấy lâu nay, kể cả tài liệu chính thức của Pháp và nhà Thanh, đều xem thác Bản Giốc và ải Nam Quan hoàn toàn thuộc về Việt Nam, và cho biết ông rất ngạc nhiên về những lời tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao của Cộng sản Việt Nam.

  http://www.sbtn.net/default.aspx?LangID=38&tabId=193&ArticleID=32960&Page=1

 62. UyênTracy® Says:

  kiều nữ và đại gia …chán thay cho bản thân mình anh ạ

 63. hanhnhan Says:

  Người VN ở đâu cũng vậy thôi,luôn có thói quen biến của chung thành của riêng,người nọ nói người kia thôi,chứ để cho có cơ hội thì người nào cũng như người nào hết,thói quen a dua,bầy đàn từ nhỏ,có vài trăm năm nữa cũng chẳng thay đổi được,không nói vài thập kỉ

 64. hanhnhan Says:

  Người VN ở đâu cũng vậy thôi,luôn có thói quen biến của chung thành của riêng,người nọ nói người kia thôi,chứ để cho có cơ hội thì người nào cũng như người nào hết,thói quen a dua,bầy đàn từ nhỏ,có vài trăm năm nữa cũng chẳng thay đổi được,không nói vài thập kỉ

 65. hanhnhan Says:

  Người VN ở đâu cũng vậy thôi,luôn có thói quen biến của chung thành của riêng,người nọ nói người kia thôi,chứ để cho có cơ hội thì người nào cũng như người nào hết,thói quen a dua,bầy đàn từ nhỏ,có vài trăm năm nữa cũng chẳng thay đổi được,không nói vài thập kỉ

 66. DIET AC MA Says:

  Hỗn Loạn Ngấm Ngầm Trong Nền Kinh Tế Việt Nam

  http://www.sbtn.net/default.aspx?LangID=38&tabId=193&ArticleID=32964&Page=1

  Tin Saigon – Thông tín viên SB-TN từ trong nước vừa gởi ra bản tin cho biết tại Việt Nam trong những ngày qua, lời tuyên bố của Thủ tướng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng về việc sẽ kích cầu kinh tế nằm 2009 bằng số tiền 6 tỷ Mỹ kim đang trở thành đề tài bàn tán xôn xao, đặc biệt trong giới doanh nhân đang hoạt động thoi thóp trong thời kỳ kinh tế suy sụp hiện nay. Ngay sau lời phát biểu đó, rất nhiều chuyên gia kinh tế đã bình luận đó là lời tuyên bố nhằm thúc đẩy hy vọng nhiều hơn thực tế. Ðiều thấy rõ là ngay sau việc tuyên bố này, người ta không nghe thấy Nguyễn Tấn Dũng đưa ra một kế hoạch cụ thể nào cho việc thực thi chương trình kích cầu đó. Trái lại bề mặt kinh tế của Việt Nam mỗi lúc một sa sút hơn, đặc biệt là ngay trong đầu năm Dương lịch 2009, các nguồn tin chưa được xác minh nói rằng nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đang bí mật cho in thêm một lượng lớn tiền đồng để tung ra thị trường. Một chuyên viên về ngân hàng ẩn danh tại Saigon nói ông tin rằng đã có một cuộc họp đặc biệt của các nhà lãnh đạo chóp bu vào cuối năm 2008 vừa rồi để chuẩn bị cho một đợt tiền đồng mới được tung ra. Một trong những lời giải thích về lượng tiền mới này được chuẩn bị trước, là nhằm để đổi lại số tiền bị phai màu và hư hại vừa thu về trong năm 2008. Dự trù sẽ có khoảng 50,000 tỷ đồng được phát hành bí mật từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2009. Một kế hoạch tháo chạy của nhiều đại gia tại Việt Nam đã được các cố vấn kinh tế chính phủ vạch ra, dự báo sẽ có khoảng hàng trăm các nhà tài phiệt mới bỏ trốn để bảo toàn số vốn của mình trước khi mọi thứ sụp đổ hoàn toàn. Chính vì vậy, nhiều nhân vật đang sở hữu quá nhiều của cải, đất đai trong thời gian qua sẽ bị công an kinh tế theo dõi ngày đêm.

  Tin tiết lộ từ một viên chức Bộ nội vụ cho biết một trong những đại gia tư bản đó đang bị theo dõi chặt chẽ là ông Ðoàn Nguyên Ðức, chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Ðây là nhân vật đình đám tại Việt Nam sau khi mua máy bay riêng, thành lập đội bóng riêng Hoàng anh Gia Lai, thậm chí có tin là ông sẽ mua cổ phần trong đội túc cầu Manchester United của Anh Quốc. Nhân vật thứ hai là bà Diệp Bạch Dương, sau khi mua chiếc xe hơi Rolls-Royce Phantom có giá hơn 1.5 triệu Mỹ kim đã kịp bỏ trốn ra nước ngoài, sau khi cầm cố chiếc xe này cho một Việt kiều Mỹ chủ đầu tư bất động sản với giá 9 tỷ đồng tức khoảng nửa triệu mỹ kim, bằng một phần ba giá cũ. Bà Diệp Bạch Dương, giám đốc của hệ thống kinh doanh bất động sản mang tên của bà, đã từng làm nhiều người sửng sốt khi bỏ tiền ra mua một bức tranh mang tên Văn Miếu Văn Hóa Việt với giá 13 tỷ đồng để gây quỹ từ thiện. Những nhân vật đại gia tư bản đỏ nói trên đang cầm nắm hàng loạt các hệ thống tài chính và vay nợ từ ngân hàng Nhà nước, việc sụp đổ của họ sẽ làng suy sụp hệ thống tài chính của quốc gia, vốn đã suy kiệt vì nhiều lý do. Bề mặt của xã hội Việt Nam vẫn rộn rịp, nhưng bên trong đó là đầy dẫy những lo âu và hốt hoảng. Ðặc biệt là khi có nguồn tin Nhà nước đã bất lực, chấp nhận thả nổi giá tiền đồng, có thể sẽ đẩy giá 1 Mỹ kim ăn 20,000 đồng vào sau Tết âm lịch này.

 67. DIET AC MA Says:

  Hà Nội Thanh Trừng Một Loạt Các Tướng Lãnh Vì Sợ Bị Ðảo Chánh (1/2)

  http://www.sbtn.net/default.aspx?LangID=38&tabId=193&ArticleID=33026&Page=1

  Tin Hà Nội – Những tin tức mới nhất được tiết lộ bởi một cựu Trung tướng của bộ đội Cộng sản Việt Nam hồi hưu làm cho người ta biết thêm về những vụ thanh toán của Chính Trị Bộ đối với các tướng lãnh Cộng sản vì sợ bị đảo chánh. Theo một bản tin được gởi đi từ Việt Nam đã nắc lại cái chết của toàn bộ Bộ tư lệnh và tham mưu của quân khu 4 đã chết thảm trong chuyến đi thị sát huấn luyện quân sự, mà nguồn tin này cho rằng đó là một âm mưu thanh trừng của Bộ Chính Trị khi biết được những vị tướng này không đồng ý và chống lại những nhượng bộ liên quan đến việc Trung Cộng gây áp lực quân sự và chiếm lấy các quần đảo của nước Việt Nam. Họ đã ngấm ngầm chuẩn bị loại Bộ Chính Trị bằng giải pháp đảo chính ôn hòa là bắt Bộ Chính Trị phải giải tán và lập ra ủy ban quân quản lâm thời cho đến khi triệu tập toàn thể ban chấp hành trung ương để bầu lại một bộ chính trị mới, sau đó triệu tập quốc hội để thành lập chính phủ. Tin này lọt ra ngoài nên toàn bộ những tướng lãnh này đã bị tiêu diệt và bị che dấu khi gọi đó là một tai nạn máy bay. Sự kiện xảy ra ngày 27 tháng giêng năm 2005 khi chiếc máy bay trực thăng chở đoàn cán bộ cao cấp của Quan khu 4 tren đường đi kiểm tra công tác huấn luyện thì bị tai nạn. Trong số những người hy sinh có Trung tướng Trương Ðình Thanh Tư lệnh Quân khu; Thiếu tướng Nguyễn Bá Tuấn Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 4; Ðại tá Lê Hữu Phúc là chủ nhiệm chính trị quân khu.

  Trong số này còn có Ðại tá Nguyễn Văn Minh cục phó cục Kỹ thuật; Ðại tá Trần Quang Lộc, cục trưởng cục Hậu cần; Ðại tá Trần Kiểu là trưởng phòng tác chiến, cùng một số các sĩ quan cấp thấp hơn và 3 phi công theo đoàn. Sau đó Bộ Chính Trị đã nhóm họp và nghiên cứu lại toàn bộ nhân sự và tổ chức của quân đội Nhân Dân Cộng sản Việt Nam. Sau khi điều tra theo hệ thống cấp quân ủy, cấp ủy trong quân đội rà xét thật kỹ lưỡng, Bộ Chính trị đã đồng loạt thay đổi nhân sự như hoán chuyển, thăng cấp và cho về hưu, đồng thời chỉnh đốn lại hàng ngũ Công An. Vì Bộ Chính Trị không còn tin tưởng vào quân đội, họ luôn luôn nghi ngờ và lo sợ quân đội sẽ làm phản và đảo chính. Họ cũng lo lắng lực lượng công an sẽ phối hợp hành động với quân đội vì một số vị lãnh đạo của Công An trước kia cũng xuất thân từ quân đội. Vì lẽ đó Bộ Chính Trị đã ra tay trước là chọn lựa những người trung thành để nắm những chức vụ quan trọng của ngành Công An để bảo vệ Bộ Chính Trị khi xảy ra biến cố. Ngày 25 tháng 4 năm 2007, Hà Nội ra lệnh thăng cấp hàng loạt Công an từ Ðại tá lên Thiếu tướng, và từ Thiếu tướng lên Trung tướng. Ngày 7 tháng 2 thay đổi và bổ sung một số tướng lãnh, nhưng đến ngày 14 tháng 12 lại cho nghỉ hưu hàng loạt các tướng lãnh cũ. Ðến tháng 7 năm 2008, toàn bộ tự lệnh và bộ tham mưu của quân khu thủ đô bị Bộ Chính Trị cách chức bằng cách cho về hưu hay thuyên chuyển công tác vì có những nghi ngờ bên trong nhưng sau vụ thanh trừng lãnh đạo quân khu 4.

 68. DIET AC MA Says:

  Hà Nội Thanh Trừng Một Loạt Các Tướng Lãnh Vì Sợ Bị Ðảo Chánh (2/2)

  http://www.sbtn.net/default.aspx?LangID=38&tabId=193&ArticleID=33026&Page=1

  Tại Hội Nghị lần thứ 4 của Bộ Chính Trị Trung Ương Ðảng Cộng sản Việt Nam đã đưa ra một nghị quyết theo đó các cơ quan quân đội, công an đang tham gia vào công tác kinh doanh phải chuyển cho nhà nước quản lý bắt đầu từ năm 2008. Nguồn tin này còn cho biết cái chết của Thượng tướng công an Thi Văn Tám đặc trách về gián điệp đã bị thanh toán chết. Những người hiểu chuyện đều cho biết là trên chuyến công tác bay về lại thành phố, vừa đến nhà thì ông chết vì uống nước bị thuốc độc trên máy bay. Tin khác cho biết ông Tướng Tám dự trù đi Thủ Ðức và Bình Thuận để thăm trại giam, chuẩn bị cho màn trình diễn đặc xá tù vào dịp Tết Nguyên Ðán sắp tới nhưng nay đã bị giết, chuyến công tác phải đình hoãn và giao lại cho Thượng tướng Lê Thế Tiệm. Việc tướng lãnh Công an gần đây bị đột tử do tranh giành quyền lực hoặc vì nhu cầu cần bịt đấu mối cũng không phải là điều ngạc nhiên. Trong giới công an nhất là phía Tổng Cục Tình Báo cũng đã từng thực hiện hàng loạt các vụ thủ tiêu những tướng lãnh như Hoàng Văn Thái, Chu Văn Vấn, Lê Trọng Tấn, Phan Bình. Những chứng cứ trên đây cho thấy Hà Nội đang muốn xiết chặt việc kiểm soát quân đội cũng như ngành tình báo để bảo vệ đảng và Chính Trị bộ, cũng như để chống lại những âm mưu muốn lật đổ chế độ hiện nay vì sự bất mãn đã dâng cao sau khi đảng Cộng sản và nhà nước đã cắt đất dâng biển cho Trung cộng trong thời gian vừa qua.

 69. - Jee® Says:

  “…Hoa bay hoa rụng ngập trời,
  Hồng phai hương lạt ai người thương hoa?
  Vác mai rảo bước bước ra,
  Lòng nào nỡ giẫm lên hoa thế này? …”

  đã đọc entry…và đặt câu hỏi?

  Tại sao người đi lễ hội phố hoa ko biết trân trọng và nâng niu cái đẹp?

  Những người đó có phải xuất phát từ 1 nên GD kém ko?

 70. - Jee® Says:

  cần lắm những người có ý thức

 71. DIET AC MA Says:

  Nhất sĩ, nhì nông,
  Hết gạo chạy rông
  Nhất nông, nhì sĩ.

  Như xã-hội Trung-Hoa ngày xưa, xã-hội Việt-Nam đời trước vẫn thường được các nhà xã-hội-học cổ-điển xem như gồm bốn giai-cấp: sĩ, nông, công, thương, theo thứ-tự trên dưới đó. Nhưng như nhiều người đã nghĩ thì một sự phân chia giai-cấp như thế có lẽ không được xác thực.

  Thực vậy, từ ngày lập quốc đến giữa Thế-kỷ XX, xã-hội nước ta làm như chỉ có hai giai-cấp sĩ & nông là đông đảo hơn cả. Hai giai-tầng còn lại công và thương, tức là thợ thuyền và dân buôn bán-chỉ gồm 1-2% dân-số nên chẳng thể là những giai-cấp riêng. Hơn nữa, đại-đa-số thợ thuyền và dân buôn bán vẫn ở nông-thôn và tham-gia việc đồng áng nên họ chỉ là những nhà nông có sở-trường làm một số mặt hàng hay dịch-vụ nào đó mà thôi.

  Tưởng cũng nên ghi chú dân mình có thói hay tự-hào xã-hội cổ-truyền ta không có thành-phần cùng-đinh(1) nhưng sự thật thì cha ông chúng ta đã phân-biệt đối-xử với bốn hạng tiện-dân gọi là xướng, ưu, lệ, tốt(2). Chỉ vì thế mà một người văn võ toàn tài như Đào Duy Từ mới không cả được đi thi Tam Trường và nếu không lọt thanh-nhãn sãi-vương Nguyễn Phúc Nguyên thì cái tài lương-đống của ông có lẽ đã bị mai một đi, không còn để lại dấu vết gì!

  Nhưng bảo là xã-hội cổ xưa chỉ có hai giai-cấp sĩ nông, tức là lớp sĩ-phu và những thành-phần cả đời phục-vụ cho họ như xã-hội hiện-tại chỉ có Đảng-viên ĐCSVN và người
  _____________________________________________________________________

  (1) Hiểu theo nghĩa chữ Pariah hay untouchable.

  (2) Xướng nghĩa là “hát” nhưng “con hát” là chữ ông cha ta hay dùng để chỉ gái làng chơi (prostitute), ưu cũng chỉ nghĩa là “hát bội” nhưng thường chỉ tất cả các loại đào kép, lệ thì là lính lệ và tốt chỉ là lính tráng.
  _____________________

  http://www.baovelaodong.com

  baovelaodong@gmail.com

 72. - Jee® Says:

  một cái nhìn khác về ý thức con người ngày nay…

 73. DIET AC MA Says:

  Từ đóng cửa nhà xuất bản đến cấm đoán blog, CSVN tưởng thắng mà thua (1/2)

  Đặng Vũ Chấn

  http://baotoquoc.com/index.php?view=story&subjectid=1665

  Từ đóng cửa Nhà Xuất Bản Đà Nẵng đến quản lý cấm đoán các blog, Cộng Sản Việt Nam tưởng thắng mà thua

  Đầu tháng 12 vừa qua, nhà xuất bản Đà Nẵng, “bị tạm đình chỉ hoạt động” theo lệnh nhà nước Cộng Sản Việt Nam. Giám đốc và phó giám đốc kiêm tổng biên tập nhà xuất bản này là các Ông Nguyễn Hữu Chiến và Nguyễn Đức Hùng cũng bị “tạm đình chỉ công tác”, để gọi là kiểm điểm việc quản lý, biên tập trong việc xuất bản tập truyện “Rồng Đá” của hai tác giả Vũ Ngọc Tiến và Lê Mai. Lý do được nêu ra là nội dung truyện Rồng Đá có vấn đề, “khiến người đọc có thể hiểu sai về cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc của dân tộc”. Thế nhưng, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên của Viện Văn Học Hà Nội không cho rằng tập truyện ngắn này có bất cứ vấn đề gì về mặt nội dung, và nhận định là “Vụ ’Rồng Đá’ chỉ là giọt nước làm tràn ly, vì Nhà xuất bản Đà Nẵng lâu nay đã dám mạnh dạn in những tác phẩm mà các nhà xuất bản khác ngại. Như tập thơ Trần Dần, hay truyện “Ba người khác” của Tô Hoài. Trong đó tập thơ Trần Dần đã bị đình bản và thu hồi vào tháng 2 năm ngoái. Theo nhà văn Vũ Ngọc Tiến, đồng tác giả tập truyện “Rồng Đá”, thì qua tập sách này, các tác giả chỉ nhằm thử nghiệm sự đổi mới tư duy, cách tiếp cận nhiều vấn đề phức tạp của cuộc sống.

  Cuối tháng 12, nhà nước Cộng Sản Việt Nam ra một thông tư nhằm quản lý các blog chặt chẽ hơn, với những lý do vẫn thường được nêu ra trước đây để cấm đoán tự do thông tin như … “chống lại nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc…” . Thực tế thì những thông tin được nhà nước nêu ra như vừa kể chỉ là những tiếng nói của người dân, nhằm nói lên sự thật về tham nhũng, về tình trạng các quyền tự do căn bản của con người bị chà đạp, cùng những sự việc nhạy cảm như vấn đề mất đất mất biển; hay không đẹp mặt cho đảng và nhà nước như việc các giới chức lãnh đạo đảng luôn luôn phải chui cửa hậu khi công du nước ngoài v.v… tức là những điều mà Cộng Sản Việt Nam muốn giấu diếm.

  Viêc tạm đình chỉ hoạt động của nhà xuất bản Đà Nẵng và thông tư xiết chặt phong trào blog trong tháng 12 tuy là hai việc khác nhau, nhưng cùng có chung một mục đích là gia tăng xiết chặt lại quyền tự do ngôn luận, vốn đã bị kìm kẹp từ trước tới nay, nhưng đang bị người dân xoáy lỏng. Cộng Sản Việt Nam muốn kéo lại tình trạng thông tin của thế kỷ trước, nhưng đây chỉ là nỗ lực vô vọng trước đà tiến bộ của cuộc cách mạng tin học, và sự tiến hóa của văn minh thế giới ngày nay. Nỗ lực này cũng cho thấy não trạng giữa thế kỷ 20, lúc đó các chế độ độc tài có thể kiểm soát thông tin một cách tuyệt đối, và tự cho rằng họ có thể uốn nắn tư tưởng của người dân bị trị theo ý của họ. Lối hành xử này cũng chứng tỏ nhà cầm quyền Hà Nội đang sợ hãi trước sự bung ra để hành xử tự do thông tin của giới cầm bút và máy vi tính tại Việt Nam.

  Cộng Sản Việt Nam luôn tự cho rằng họ nắm chính nghĩa trong tay, và mọi xu hướng khác biệt đều là những thế lực thù địch phản động. Nếu quả thật tự tin như vậy thì tại sao họ lại không dám mở ra những luồng thông tin đa chiều, tạo điều kiện cho những tranh luận công khai để có thêm cơ hội làm sáng hơn chính nghĩa của họ? Cấm đoán, bịt miệng bloggers, đóng cửa nhà xuất bản đã nói lên ít nhất ba điều sau:

 74. meo luoi Says:

  thực ra hiện tượng này không mới ma no đã hiện hữutừ kâu rùi, chẳng qua bây giờ tời đại thông tin lên có thể biét được nhièu hơn. Bản chất người việt là vậy, với tâm lý tiểu nông ăn sâu trong óc thì những chuyên như vậy thấy là bình thuờng. Nên nhớ rằng 75% dân số VN là ở nông thôn, số còn lại thì trình độ khác nhau, nhận thức khác nhau và hầu hết vẫn không thoát khỏi tính chất tiểu nông cố hữu cho dù không ai chịu nhận ra điều đó. Đây là cả câu chuyện dài kỳ và phải rất nhièu năm nữa mới có thể sủa đổi. Còn cái kiểu như Vàng Anh nói thì không thể nghe được, xin thưa với Vàng Anh rằng những cái xấu đó nằm ở trong bản chất của dân tộc rùi, tưg trước đến nay vẫn vậy thôi. Khi nào không còn nhing thấy cảh đồng ruộng manh mún nhưng chiếc chiếu thì mớ có hỵ vộng ở sự thay đổi căn bản của xã hội.

 75. DIET AC MA Says:

  Từ đóng cửa nhà xuất bản đến cấm đoán blog, CSVN tưởng thắng mà thua (2/2)

  Đặng Vũ Chấn

  http://baotoquoc.com/index.php?view=story&subjectid=1665

  1/ Cộng Sản Việt Nam coi dân chúng là đám con trẻ ngu dại, không đủ khả năng suy nghĩ độc lập, mà phải có sự kiểm soát, uốn nắn tư tưởng của bậc cha mẹ, tức là Đảng và nhà nước.

  2/ Cộng Sản Việt Nam biết rằng họ đã làm nhiều điều sai trái, nên sợ rằng, với tự do thông tin người dân biết sự thật, và họ không thể chối cãi được. Vì thế phải ra sức cấm đoán, dù biết rằng như vậy là lội ngược dòng.

  3/ Cộng Sản Việt Nam biết rằng họ đang bị tụt hậu so với thế giới văn minh. Vì thế nên sợ hãi những thử nghiệm đổi mới tư duy và cách tiếp cận với nhiều vấn đề phức tạp của cuộc sống, như tác giả cuốn Rồng Đá đã vạch ra. Họ lo sợ khi ánh sáng của sự thực soi rọi tại Việt Nam thì tính phản động, sự lạc hậu của họ càng bị phơi bày.

  Nhưng, càng cấm cản, Cộng Sản Việt Nam sẽ càng thua. Bởi vì sẽ cấm không được. Người dân sẽ luôn tìm cách để vượt lách ra ngoài những cấm cản. Thí dụ các hackers luôn luôn đi một bước trước, và các chuyên viên an ninh tin học chỉ có thể chạy đuổi theo ngăn chặn. Đồng thời cũng không thiếu gì những phương cách để vượt sự cấm cản. Về lãnh vực sách báo, ngay khi chiếm miền nam vào năm 1975, trong không khí hoảng loạn của dân chúng miền Nam lúc đó, Cộng Sản Việt Nam đã ồ ạt lùng xục từng nhà, và giống Tần Thuỷ Hoàng 2 ngàn năm trước, họ ra lệnh đốt tất cả sách báo, văn hoá phẩm của miền nam, kể cả sách giáo khoa và các tài liệu nghiên cứu khoa học…. Thế nhưng chỉ mấy năm sau, sách cũ, nhạc vàng lại xuất hiện, và đến nay thì nở rộ. Thực tế này cho thấy, sự bóp nghẹt đời sống văn hoá cũng như đè nén nhu cầu về tư duy và tìm hiểu chỉ là hành động vừa mù quáng vừa vô vọng.

  Ngày nay, với nhu cầu nóng bỏng về tri thức và tự do ngôn luận, người ta sẽ quyết tâm hơn để tìm mọi cách vượt qua lưới rào cấm cản. Màn rượt đuổi cấm cản và lách thoát sẽ vô tận. Mỗi lần phải ra thêm một biện pháp chạy theo cấm cản, Cộng Sản Việt Nam sẽ càng lộ ra tính phản động áp chế tự do, cũng như sự sợ hãi của mình. Và cuối cùng thì Cộng Sản Việt Nam sẽ chỉ có thua mà thôi.

  Nguồn: Việt Tân

  http://viettan.org/spip.php?article8134

 76. vnlpd Says:

  thắm thía!

 77. DIET AC MA Says:

  Vẫn Chỉ Là Những Khẩu Hiệu Lừa Bịp! (1/3)

  Trần Hùng

  http://viettan.org/spip.php?article8120

  Vào lễ Giáng Sinh vừa qua, Ðại hội toàn quốc lần thứ V Hội Nông dân Việt Nam đã bế mạc sau 3 ngày hội họp tại Hà Nội. Hội này do đảng cộng sản dựng lên để nắm thành phần nông dân, là lực lượng lao động chính yếu ở nông thôn. Đại hội kỳ V quy tụ gần 1.200 đại biểu, đại diện cho số hội viên khoảng 10 triệu người, và có thành phần chủ tọa hùng hậu gồm Tổng Bí thư Nông Ðức Mạnh; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Chủ tịch nhà nước CSVN Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Lê Ðức Anh và Trần Ðức Lương; Chủ tịch Quốc hội bù nhìn Nguyễn Phú Trọng; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng và Chủ tịch Ủy ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Huỳnh Ðảm…

  Đọc diễn văn trong lễ khai mạc, Nông Đức Mạnh dài dòng tâng bốc những “thành quả vượt bực của giai cấp nông dân”, và nhấn mạnh đến việc cần “Bảo đảm thực sự quyền làm chủ của nông dân, thực hiện dân chủ hóa, công khai hóa, tạo điều kiện cho nông dân lao động được biết, được bàn, được kiểm tra mọi quá trình kinh tế, xã hội diễn ra ở nông thôn; được tham gia lựa chọn và giám sát cán bộ và bộ máy quản lý hoạt động ở cơ sở”.

  Đồng thời, Nông Đức Mạnh cũng nhắc lại khẩu hiệu: “Xây dựng giai cấp nông dân, củng cố liên minh công nhân – nông dân – trí thức vững mạnh là vấn đề có tính nguyên tắc, là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng”.

  Từ khởi thuỷ, đảng cộng sản Việt Nam vẫn chủ trương phân chia xã hội thành nhiều giai cấp để dễ bề thống trị, đưa công nhân và nông dân thành lực lượng nòng cốt để khống chế các thành phần khác. Họ được hứa hẹn sẽ có đời sống vật chất và tinh thần ấm no hạnh phúc, nhưng điều đó mãi mãi vẫn chỉ là ước mơ ngoài tầm tay. Trên thực tế, những người nông dân và công nhân Việt Nam cũng bị bóc lột tàn tệ như những thành phần khác trong xã hội.

  Dân số Việt Nam hiện nay là 85 triệu người, khoảng 70% sống ở nông thôn. Thành phần lao động nông nghiệp chiếm 56% lao động cả nước, nhưng tổng sản lượng nông nghiệp chỉ chiếm 25% GDP, một tỷ lệ bất cân xứng so với con số nông dân đông đảo. Thu nhập của người nông dân Việt Nam rất thấp so với nông dân các nước khác trên thế giới. Theo thống kê của ngân hàng thế giới (World Bank, WB) thì nông dân Đan Mạch có mức thu nhập thường niên là 63.000$ US, nông dân Pháp 59.000$ và Mỹ 54.000$, trong khi nông dân Việt Nam có thu nhập chỉ 250$, thấp hơn cả những quốc gia nghèo khó ở Đông Nam Á như Cam Bốt (420$) hay Lào (620$).

 78. DIET AC MA Says:

  Vẫn Chỉ Là Những Khẩu Hiệu Lừa Bịp! (2/3)

  Trần Hùng

  http://viettan.org/spip.php?article8120

  Thu nhập thấp có nhiều nguyên nhân, từ thiên tai thì ít, mà từ “nhân tai” thì rất nhiều. Việc phân phối những loại phân bón hay thuốc trừ sâu đều nằm trong tay những công ty của các tư bản đỏ, có nhiều phù phép trong việc nâng giá. Trong khi lúa gạo bán ra phải qua tay các thương buôn đỏ, có nhiều kinh nghiệm trong việc ép giá. Nông dân bị kẹt giữa 2 đầu, mà đầu nào cũng có đường giây leo cao đến thượng tầng của chế độ. Vào cuối tháng 3 năm nay, khi giá gạo trên thế giới lên cao thì nhà nước ra lệnh cấm xuất cảng. Đến tháng 6, khi gạo rớt giá, lệnh cấm được giải toả. Nông dân dở khóc dở cười, vì bán ra thì lỗ, mà để lại thì không có kho, đằng nào cũng chết!

  Tuy nhiên, những điều đó vẫn chưa nói lên hết được kiếp lầm than của 60 triệu người dân nông thôn. Cuộc đời “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” của họ sẽ tiếp diễn mãi cho đến các đời sau, bởi vì con cái của họ đều lâm vào cảnh thất học do gia đình không kham nổi những chi phí quá cao. Tại Cà Mâu, mỗi năm có tới 10.000 học sinh các cấp phải bỏ học. Tại Bạc Liêu có lớp gần 1/2 học sinh vắng mặt. Tỉnh Quảng Ngãi có 4.000 học sinh miền núi phải bỏ trường. Đó là tình trạng chung nhiều nơi. Cuộc sống thiếu thốn không chỉ khiến con cái nông dân phải bỏ học, mà còn bị bán làm dâu xứ người để mang về một khoản tiền nhỏ nhoi. Có từ 15 đến 17 ngàn cô dâu Việt đang sống ở Nam Hàn, trên 100 ngàn ở Đài Loan, 30 ngàn ở một số nước khác, tổng cộng khoảng 150 ngàn, đều xuất phát từ đồng bằng Cửu Long, riêng tỉnh Tây Ninh có trên 10 ngàn cô dâu xứ Đài. Đây không phải là những cuộc hôn nhân bình thường theo tiếng gọi của con tim, mà chỉ thuần là việc mua bán. Sau khi các công ty môi giới khấu trừ mọi chi phí thì bậc cha mẹ còn nhận được vài trăm đô la, vừa đủ dựng một căn nhà lá, trong khi những nàng Kiều thời đại phải đối diện với một tương lai đầy bất trắc. 40% những cuộc hôn nhân kiểu này bị gẫy đổ trong 5 năm đầu, nhiều trường hợp đưa đến những cái chết thương tâm.

  Đó vẫn chưa phải là tất cả số phận đen tối của người nông dân. Điều ác nghiệt hàng đầu là ruộng đất canh tác, phương tiện sinh sống của họ, luôn là miếng mồi ngon trước lòng tham của cán bộ có chức quyền. Đó là nguyên do khiến tình trạng “dân oan khiếu kiện” có mức độ trầm trọng nhất tại những vùng nông thôn. Tuần trước, vào sáng 17-12, 500 nông dân tỉnh Kiên Giang đã nhất loạt biểu tình để phản đối việc chính quyền chiếm đoạt ruộng đất vốn do bà con khai phá từ đất hoang để cấy lúa trên 12 năm nay. Công an đến đàn áp, bắn vào dân khiến 9 người bị trọng thương. Gần nhất, vào đúng ngày lễ Giáng Sinh, công an cưỡng chiếm đất mà người dân đã canh tác trên 50 năm tại huyện Quốc Oai, Hà Nội, đánh nhiều người bị thương. Từ những thực tế đó, việc nhà nước rêu rao: “bảo đảm quyền làm chủ của giai cấp nông dân” trước sau vẫn chỉ là chiêu bài lừa bịp.

  Trong “liên minh công nhân – nông dân – trí thức” mà Nông Đức Mạnh đề cập, thành phần công nhân, vốn được đảng mệnh danh là “giai cấp lãnh đạo cách mạng”, trên thực tế cũng chỉ là nạn nhân của một chính sách bóc lột tàn tệ. Họ bị đem ra rao hàng với giá rẻ mạt để làm miếng mồi câu đầu tư ngoại quốc, như nghị quyết Trung ương 7 đã chủ trương “Giá nhân công rẻ là một lợi thế quan trọng để phát triển.” Vì thế so với những nước trong vùng, công nhân Việt Nam có mức lương thấp nhất. Năm 2005, lương tháng của công nhân Việt Nam tại các xí nghiệp có vốn đầu tư ngoại quốc là khoảng 40 đô la, so với Cam Bốt là 45$; Trung cộng 63$; Phi Luật Tân, Thái Lan 100$. Năm 2008, mức lương phổ biến của công nhân Việt Nam là từ 790.000 đồng đến 925.000 đồng/tháng, chỉ bằng 1/20 lương công nhân Đại Hàn.

 79. kiss of iceman Says:

  Ca mot cai lang hoa truyen thong Nhat Tan chung no con lam cho bien mat tren the gian nay , huong ho cai le hoi hoa nay nham nho gi.

 80. DIET AC MA Says:

  Vẫn Chỉ Là Những Khẩu Hiệu Lừa Bịp! (3/3)

  Trần Hùng

  http://viettan.org/spip.php?article8120

  Mức lương thấp, gặp tỷ lệ lạm phát trên 20%, càng làm đời sống của hơn 12 triệu công nhân Việt Nam thêm cơ cực. Có nhiều trường hợp công nhân bị cắt xén lương bổng, chửi mắng, đánh đập, lục soát thô bạo… tệ hại hơn cả dưới thời thực dân, phong kiến. Năm 2006, có gần 400 vụ đình công trên toàn quốc để đòi quyền lợi hay phản đối bóc lột. Năm 2007 có gần 550 vụ, và năm 2008, con số này lên gấp đôi. Chỉ riêng tại Sài Gòn, trong 10 tháng đầu năm 2008 đã có 198 cuộc đình công. Có đợt đình công cùng một lúc tại 36 công ty ở Sài Gòn, gồm hơn 40.000 công nhân. Điều tệ hại hơn nữa là công nhân không được phép thành lập công đoàn độc lập, nên họ không có phương cách nào để bảo vệ quyền lợi của mình, đành nhắm mắt chịu đựng cán bộ nhà nước bắt tay cùng chủ nhân mặc tình thao túng.

  Đó là thực trạng thê thảm của 2 tầng lớp công nhân và nông dân dưới chế độ Việt cộng. Vì thế những luận điệu tuyên truyền của CSVN đã bị rơi rớt từ nhiều năm nay, mà chỉ tồn tại trên những bài diễn văn của thành phần đầu lãnh. Vế thứ 3 trong cái “liên minh” giả tạo này là thành phần “trí thức” thì chưa bao giờ cộng sản có thể tranh thủ được. Bởi vì những giá trị của trí thức là “tự do” và “nhân bản”, lại không song hành với một chế độ độc tài. Do đó, cái gọi là tầng lớp “trí thức xã hội chủ nghĩa” không bao giờ là điều mà chế độ có thể khoe khoang. Từ đó, bài diễn văn đọc vào ngày Giáng Sinh của Nông Đức Mạnh hiện nguyên hình là những khẩu hiệu lừa bịp!

 81. DIET AC MA Says:

  Bao lâu CSVN còn nắm chính quyền: Đất nước còn nguy cơ bị mất vào tay Trung Cộng (1/2)

  Trần Trọng Nghĩa

  http://viettan.org/spip.php?article8087

  Những ngày gần đây, có tin bãi đất bồi mang tên Tục Lãm thuộc tỉnh Quảng Ninh, nằm ở phía nam cửa sông Hà Khẩu, tức là thuộc lãnh thổ Việt Nam, đang bị Trung Cộng đòi Hà Nội phải cắt nhượng. Nguồn tin được kiểm chứng trên đây còn cho biết thêm, tập đoàn lãnh đạo CSVN có ý định nhượng bộ yêu sách của Bắc Kinh.

  Cũng nên nhớ là sau khi đảng CSVN đã ký kết các Hiệp Định, Hiệp Ước cắt đất, nhượng biển cho Trung Quốc, kẻ thù truyền kiếp của dân Việt, kẻ luôn có ý đồ xâm lăng, thôn tính lãnh thổ nước ta trong suốt gần 5000 năm lịch sử, Bắc Kinh đã hối thúc Hà Nội phải cấp tốc cắm cọc mốc phân ranh đường biên giới. Mặc dù đã có những văn bản được ký kết nêu trên, Bắc Kinh vẫn bắt Hà Nội phải tham gia nhiều vòng đàm phán trước khi cắm cọc mốc trên địa thế. Ví dụ, tờ Việt Báo điện tử của Nhà Nước, ngày 30/12/2004 đưa tin về cuộc hội họp đàm phán ngày 27 và 28/12/2004 tại Bắc Kinh như sau “Cụ thể, hai bên thống nhất ưu tiên phân giới cắm mốc tại các khu vực nhạy cảm như các khu vực cửa khẩu, khu vực thác Bản Giốc và cửa sông Bắc Luân nhằm tạo xung lực cho công tác phân giới cắm mốc trên toàn tuyến…”. Mục đích của Bắc Kinh qua những vòng gọi là đàm phán này là bắt CSVN phải công nhận những vùng chúng đã lấn chiếm, hoặc đang dùng áp lực để lấn chiếm thêm. Chính qua những vòng đàm phán bán nước này mà không những Thác Bản Giốc đã bị Trung Cộng lấy mất, mà còn nhiều vùng rộng lớn đất đai của Tổ Quốc đã bị CSVN cắt dâng cho quan thày Bắc Kinh của chúng. Cụ thể: Các dãy núi tại tỉnh Hà Giang là Núi Đất hay cao điểm 1509 thuộc huyện Vị Xuyên nay đã trở thành Lão Sơn của Trung Cộng; Núi Bạc hay ngọn 1250 thuộc huyện Yên Minh, nay là Giải Âm Sơn thuộc Tầu; và các dãy khác như các cao điểm 1545, 772, 233 cũng đã bị cắt mất. Tại Lạng Sơn, các dãy 820, 636 thuộc xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định; khu vực Bình Độ 400 sau cột mốc 26 thuộc huyện Cao Lộc cũng đã thuộc Trung Cộng.

  Hơn thế nữa, có những nơi, sau các Hiệp Ước, Hiệp Định, sau các vòng đàm phán và kể cả sau khi đã cắm cột mốc biên giới, Trung Cộng còn bắt CSVN phải cắt nhượng thêm đất cho chúng như ở Tục Lãm chẳng hạn. Cũng nên biết là trên cơ sở những tài liệu từ thời Pháp thuộc, những thỏa nhượng của CSVN trong các vòng đàm phán với Trung Cộng, và các Hiệp Ước Biên Giới trên đất liền (30/12/1999), Hiệp Định phân định Vịnh Bắc Bộ và Hiệp Định hợp tác nghề cá (25/12/2000), cửa sông Bắc Luân là điểm khởi đầu bờ biển cũng như khởi đầu biên giới trên bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc. Thực chất, trên bộ, giòng sông chảy qua thị xã Móng Cái, qua cửa khẩu Bắc Luân và cũng là “giòng sông biên giới”, vì đường biên giới Việt Nam – Trung Quốc chạy theo đường phân thủy của nó, mang tên là sông Ka Long. Sông Ka Long đổ ra Vịnh Bắc Bộ tại Hà Khẩu.

  Thiết tưởng cũng nên phân biệt cửa sông Bắc Luân và “cửa khẩu quốc tế Bắc Luân” nằm trong thị xã Móng Cái. Thị xã Móng Cái nằm trên bờ Nam sông Kalong, bên kia sông là thị xã Đông Hưng của Trung Quốc. Hai bên nối với nhau bằng một cây cầu. Cửa khẩu của hai bên được xây cất ở hai đầu cầu. Cũng ở hai bên đầu cầu CSVN và Trung Cộng, vào ngày 27/12/2001 đã cử hành lễ khánh thành cột mốc đầu tiên của khoảng 1400 cột mốc dọc theo biên giới trên bộ. Cột mốc biên giới này mang số 1359.

 82. DIET AC MA Says:

  Bao lâu CSVN còn nắm chính quyền: Đất nước còn nguy cơ bị mất vào tay Trung Cộng (2/2)

  Trần Trọng Nghĩa

  http://viettan.org/spip.php?article8087

  Trở lại vị trí của bãi Tục Lãm. Bãi đất bồi này nằm phía nam song Ka Long và từ nhiều năm nay nhà nước CSVN đã cho bộ đội biên phòng tới trấn thủ. Đồng thời họ cũng đã biến vùng này thành một khu kinh tế mới và đưa dân tới đây khai khẩn. Từ một vùng địa đầu giới tuyến hoang vu, sình lầy, bàn tay lao động của người Việt Nam trong hàng chục năm qua đã biến nó trở thành một khu trù phú với đầy vườn cây ăn trái, ruộng nuôi tôm, ao thả cá… Để đổi lấy cuộc sống tạm gọi là sung túc hiện tại, người dân ở đây đã “phải ngày ngày đối phó với thiên nhiên và những áp lực lấn chiếm”. Chính vì vậy mà người dân vùng này đã kiên quyết bảo vệ từng tấc đất của họ, của Tổ Quốc Việt Nam. Bài viết “Làng biên giới” trên trang mạng đài Tiếng Nói Việt Nam ngày 5/1/2007 nói về vùng đất “bãi bồi cửa biển” này đã đề cập đến vai trò bảo vệ lãnh thổ của cư dân tại 8 thôn xã Hải Hòa như sau: “Thôn 7 có 100% số hộ ký cam kết tham gia bảo vệ an ninh biên giới. Lúc nào đồn biên phòng cần huy động là mọi người dân sẵn sàng tham gia ngay lập tức. Ai cũng hiểu, có giữ vững đường biên thì mới ổn định được kinh tế nhà mình”.

  Nhưng không biết người dân xã Hải Hòa có còn bảo vệ được Bãi Tục Lãm của họ, của đất nước trong bao lâu nữa khi đám đầu lãnh CSVN ở Hà Nội đã tiếp đón những tên thái thú Bắc Kinh đến đòi họ phải cắt nhượng vùng “bãi đất bồi cửa biển” này? Họ dành quyền bán nước và không chấp nhận để nhân dân tham gia bảo vệ bờ cõi. Cứ nhìn họ xua công an cơ động đàn áp vũ phu các cuộc biểu tình của thanh niên sinh viên phản đối Trung Cộng bắn giết ngư phủ, cướp đất, cướp biển…; bắt giam những người đấu tranh bảo vệ lãnh thổ… đủ thấy nguồn tin báo động bè lũ lãnh đạo “có vẻ nghiêng về giải pháp giao nhượng” là chính xác. Báo đài trong nước hoàn toàn ém nhẹm tin tức vụ này. Sở dĩ người ta biết được là vì trong số những người ai biết việc đã có người không cam tâm đồng lõa bán nước với tập đoàn lãnh đạo CSVN. Nhân dân rất hoan nghênh tinh thần yêu nước của những người này để phá vỡ âm mưu bán nước của lãnh đạo CSVN. Vì bao lâu CSVN còn nắm chính quyền thì nguy cơ đất nước bị Trung Cộng lấn chiến còn tồn tại.

 83. Khuyết Danh Says:

  Entry này hay wá VA ui… nghĩa bóng nghĩa đen đầy đủ cả. Có lắm chuyện để suy ngẫm. Năm mới vui vẻ phát tài nhé….

 84. DIET AC MA Says:

  TRÂU

  http://www.bacaytruc.com/index.php?option=com_content&task=view&id=2071&Itemid=37

  Ngu trâu, chúng chẳng biết ba hoa
  Ngốc Vẹm, gian manh, thiếu thật thà
  Thất bại, đổ thừa! Dân yếu kém!
  Thành công, vơ lấy! Đảng tài ba!
  Thí công chút ít cho dân chúng
  Hưởng lộc phần nhiều thuộc đảng ta
  Óc đảng đầu trâu cai trị nước
  Dân cày đến chết cũng chưa tha!

  1/1/09
  Nguyễn Duy Ân

 85. DIET AC MA Says:

  THỜI ĐẠI HỒ CHÍ MINH…Ô NHỤC! (1/2)

  Nguyễn Duy Ân

  Khoảng giữa thập niên 90 của Thế kỷ trước, có một vị ký tên là Lê Tấn Lộc đã gởi đến tuần báo Bút Việt ở Dallas- Texas một bài thơ với ghi chú: “Trong chiến tranh Pháp – Việt, bài thơ sau đây đã được nhiều người luân lưu chuyền tay nhau xem, Việt Minh cũng quyết tìm cho ra tác giả (để thủ tiêu) nhưng không được”

  Vịnh Cái Hồ Cạn.
  Nước có vì đâu, há bởi hồ?
  Khi hồ chưa có nước nằm mô?
  Sông dài, biển rộng, thuyền lên xuống
  Vực thẳm, đồi cao, sóng nhấp nhô
  Nước bởi vì hồ nên ứ lại
  Hồ không có nước phải phơi khô
  Đến khi hết nước thì ta thấy
  Đủ mặt trê, tràu với diếc rô!
  (Vô Danh)

  Sau đó có nhiều người gởi bài họa đến báo BútViệt, nhiều bài khá hay tuy nhiên không có bài nào đạt được “thần khí” của bài thơ trên! Ngoài sự tuyệt vời của bài thơ cả hai nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, tính tiên tri về nhân vật Hồ Chí Minh cùng băng đảng của y càng ngày càng hiển lộ, càng phơi bày rõ nét và chắc chắn đám “trê tràu rô diếc” sẽ chường “đủ mặt” một khi hoàn toàn “hết nước”: một là do bị Tầu Cộng xâm chiếm, hai là do toàn dân đứng lên xóa bỏ chúng.
  Ở vào thời điểm toàn dân cả nước đứng trong hàng ngũ hay ủng hộ nhiều phe phái khác nhau để chống ngoại xâm là thực dân Pháp, thì lực lượng Việt Minh là lực lượng của Cộng Sản trá hình phát triển nhanh và mạnh nhờ tài tuyên truyền lừa mỵ, dối bịp giỏi và đòn khủng bố tàn bạo nhất: người ta tin vì mê muội hoặc vì sợ hãi.
  Tác giả Vô Danh của bài thơ “Vịnh cái hồ cạn” là một trong những người hiếm hoi nhìn đúng bản chất thật của Hồ Chí Minh và đồng bọn ngay từ khởi thuỷ cho đến (sẽ có) ngày cáo chung, giờ đây chỉ mới cuối năm 2008 đầu 2009, lũ “trê tràu diếc rô” đã lúc nhúc nhô đầu trên mặt nước trong hồ đã gần cạn đáy, nếu ở vào thời điểm 1945 thì mấy ai tin?
  ( Tác giả Lê Tấn Lộc sau đó cũng có gởi nhiều bài thơ thất ngôn rất hay, giả thử ông ta tự nhận bài thơ “Vịnh cái hồ cạn” là của mình thì có lẽ cũng không ai biết, tuy nhiên giá trị thơì gian và tính tiên tri của bài thơ không có. Hoan nghênh tinh thần trong sáng của Lê Tấn Lộc)

  Đỉnh điểm ô nhục của CSVN cuối năm Chuột (2008) tưởng đã dừng lại ở những vụ ăn hối lộ ODA của Nhật Bản, ngọai giao buôn lậu sừng tê giác ở Nam Phi, ngành hàng không tổ chức trộm cắp bên Nhật và chuyển hàng gian về nước… và chúng đã dùng một quả bóng tròn để khỏa lấp bớt những nhục nhằn, nhưng! Chỉ còn một vài ngày nữa là hết năm thì tên thứ trưởng ngoại giao Tầu cộng Vũ Đại Vỹ qua chỉ thị và thúc ép Nguyễn Tấn Dũng, cùng ngày tên trưởng ban liên lạc đối ngoại TƯĐCSTQ Vương Gia Thụy thúc ép Nông Đức Mạnh phải “nỗ lực hoàn thành phân giới đất liền Việt Nam.” (VNNet 30/12/08)

  Thứ trưởng Vũ Dũng leo lẻo: “Không ai được phép nhân nhượng chủ quyền!” (VNExpress 3/1/09) phải ngầm hiểu rằng: “Chỉ có Trung ương đảng Cộng Sản VN mới có quyền ‘nhân nhượng chủ quyền’ (lãnh thổ, đất nước) mà thôi!”

  Vũ Dũng còn khẳng định: “Không thể có chuyện VN mất đất, cắt đất cho nước nầy nước kia như một số mạng nước ngoài đưa tin do thiếu thông tin hoặc cố tình làm lệch thông tin vì những ý đồ khác nhau!” (VNNet 1/1/09)

  Vậy thì có rất đầy đủ thông tin như Tiến sĩ Nguyễn Hồng Thao, Ban biên giới chính phủ, thành viên đoàn đàm phán của VN đã nói gì?

  Hãy nghe ts Nguyễn Hồng Thao trả lời BBC ngày 2/1/09:
  “Theo đó, phía trên thác Bản Giốc có một cồn đất và ranh giới sẽ cắt ngang qua cồn. VN có 1/4 và TQ có 3/4 cồn đất đó, coi như hầu hết cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ đều giao cho TQ theo áp lực của họ.”
  “Phía dưới, ở bãi Tục Lãm với diện tích 52 hectares thì VN có 1/4 và TQ có 3/4 theo đòi hỏi của họ.”

 86. DIET AC MA Says:

  THỜI ĐẠI HỒ CHÍ MINH…Ô NHỤC! (2/2)

  Nguyễn Duy Ân

  http://www.bacaytruc.com/index.php?option=com_content&task=view&id=2067&Itemid=37

  “Thực ra tôi cũng mới tham gia đàm phán giai đoạn sau nầy. Nhưng khó khăn thì có rất nhiều, phía TQ họ ép mình quá đáng. Tôi chỉ là cấp thừa hành, phải làm theo chỉ thị của TƯĐ, dù biết rằng bị phía TQ lấn lướt bắt nạt rất nhiều.”
  “Dọc theo biên giới từ khi xẩy ra cuộc chiến tranh biên giới 79- 91 tại nhiều nơi, TQ di dân qua sống mấy chục năm nay, bây giờ họ nói là những nơi đó của họ. Đàm phán nhiều lần, cuối cùng Đảng phải đồng ý là của họ (TQ).”

  Ts Nguyễn Hồng Thao “làm lệch thông tin” vì “những ý đồ khác” chăng?

  Một quả bóng tròn vô địch Đông Nam Á của đội tuyển VN không đủ khỏa lấp những chuyện nhục nhã ê chề cuối năm thì làm sao che nỗi tội ác dâng đất bán nước của bầy “trê tràu rô diếc”!
  Thế nhưng “trê tràu” Nguyễn Tấn Dũng vẫn mồm loa mép dãi: “2009 là một năm với nhiêù khó khăn, thách thức rất lớn trong tiến trình phát triển của đất nước ta, dân tộc ta, nhưng chúng ta tin tưởng vững chắc rằng dưới sự lãnh đạo của đảng, quản lý của nhà nước và sự đoàn kết nhất trí…”

  Và “diếc rô” Nguyễn Minh Triết cứ ngoác mõm: “Vị thế của VN được tiếp tục nâng cao trên trường quốc tế. Đây là điểm sáng mà chúng ta rất tự hào.”
  Mỹ đã xí cho một chiếc ghế chầu rìa ở “Hội đồng Bảo an LHQ” nếu biết khôn dùng nó để bảo vệ chủ quyền đất nước không cúi đầu cho lân bang bắt nạt, lấn lướt; lũ “tràu trê rô diếc” lại hèn hạ dùng để ngồi mà bỏ phiếu theo đuôi Tầu Cộng và Nga chống lại Mỹ và Châu Âu khi Nga Tầu cần là “điểm sáng rất tự hào, là vị trí đã được nâng cao trên trường quốc tế!”

  Chào đón năm Trâu với “công cuộc đàm phán trên biển” với những đỉnh cao ô nhục mới của “thời đại Hồ Chí Minh” vênh vang với những “mặt trê tràu rô diếc!”

  Giá trị văn chương cũng như giá trị lịch sử của bài thơ “Vịnh cái hồ cạn.” muôn đời chói lọi trên lịch sử văn học Việt Nam.

 87. Nghia Says:

  1 entry rat y nghia~ 🙂

 88. Nghia Says:

  1 entry rat y nghia~ 🙂

 89. DIET AC MA Says:

  Tiến Về Năm Thánh Thái Hà

  VietCatholic News (03 Jan 2009 16:12)

  http://vietcatholic.net/News/Html/62949.htm

  Cùng Thái Hà ta tiến về Năm Thánh
  Kinh Hòa Bình rộn vọng khúc nhạc vui
  Tám mươi năm, lại bước tiếp người ơi
  Tạ ơn Chúa, dư tràn ân phúc cả !

  Nào lên đường, kề vai chung Thánh Giá
  Tay phất cao cành thiên tuế hùng anh
  Giữa xuân tươi ca vang khúc Hòa Bình
  Thức lòng người trong đêm đen hành bạo

  Năm Đại Khánh mở thênh thang chính đạo
  Mau về đây, uống nguồn mạch yêu thương
  Cho vơi đi những thời khắc đoạn trường
  Tiếng Công Lý khát bỏng tim lữ khách

  Nào về đây vui hiến trao, bộc bạch
  Sự Thật lòng ngay ai che giấu nổi ta ? !
  Niềm kiêu hãnh dưới ngọn đuốc Thái Hà
  Rực sáng lên chiếu soi trên nẻo chính

  Nào nhanh chân ta tiến về Năm Thánh
  Thái Hà đợi chờ nối kết hiệp thông
  Hồng ân xuống như muôn triệu đóa hồng
  Mỗi cánh hoa thơm nồng hương tín nghĩa

  Năm Thánh vui ta bước đi cùng Mẹ
  Là Nữ Vương Công Lý Thái Hà
  Trong tay Mẹ giấc mơ Việt thăng hoa
  Bằng hòa giải bằng thứ tha cảm mến…

  Năm Thánh Thái Hà, xin đừng lỗi hẹn
  Làm ngọn nến hồng – góp lửa nhé bạn ơi !!!

  JB. Nguyễn Làng Nghi

 90. ZODIAC & YOU Says:

  Âu cũng là cái cách dạy con người không có mà thôi . Cái nền GD của nc mình chỉ dạy con người ta tính tiền chứ có ai dạy tính tình đâu ?! Dạy người là cái gốc của XH vậy mà cái bộ GD nó còn thối um lên thì XH sao mà khá đc nhỉ ?! Chân – Thiện – Mỹ , VN mình có còn cái Chân nữa đâu mà biết sao là Thiện , đã ko thiện thì biết cái gì là Mỹ . Bác Hồ cũng dạy trẻ con nói thật đấy các bác ạ , nhưng mà nó nằm gần đít của 5 điều cơ , ai làm ơn đảo dùm lên đầu cái đi … !

 91. DIET AC MA Says:

  Có nên chấp nhận như một giải pháp?

  VietCatholic News (03 Jan 2009 19:44)

  http://vietcatholic.net/News/Html/62955.htm

  Trong thời gian qua, liên tục các sự kiện liên quan đến quyền sở hữu đất đai tôn giáo đã xảy ra. Đánh dấu một bước trưởng thành vượt bậc của Giáo hội và giáo dân. Thành quả là rõ ràng cho dù còn hạn chế, nhưng cái chưa được cũng không ít và đang có chiều hướng lan rộng.

  Tất cả những nơi tranh chấp xảy ra, nếu nhà cầm quyền không vượt qua được sức kháng cự mãnh liệt bởi niềm tin và công lý của giáo hội. Họ sẽ diễn đúng cái tấn tuồng mà họ đã dày công tạo dựng và diễn thành thục. Cái qui trình đó luôn luôn là:

  – Tạm thời bãi bỏ mục đích đầu tư ban đầu (mục đích tư túi cho bọn quan chức).

  – Tuyên bố giữ nguyên hiện trạng và cho canh phòng cẩn mật khu vực tranh chấp.

  – Âm thầm tạo dựng nên các dự án công cộng khác mục đích ban đầu như trường học và công viên.

  – Thông qua các phương tiện truyền thông để tranh thủ và đánh lừa dự luận, dọn đường chuẩn bị hợp thức hoá việc cưỡng chiếm.

  – Tiến hành dùng vũ lực để cưỡng chiếm và bảo vệ cho việc xây dựng theo ý đồ đã dựng.

  – Dùng phương tiện truyền thông để rêu rao công trạng và đồng thời buộc tội những ai đã từng đứng ra phản đối việc họ chiếm tài sản giáo hội bằng lối chụp mũ vốn đã quen mồm.

  Với những thủ đoạn gian dối và cũ rích đó, nhà cầm quyền cộng sản đã diễn qua lại từ vụ Toà Khâm Sứ đến Thái Hà, Dòng Nữ Tu Bác Ái, Dòng Thánh Phaolo Vĩnh Long. Với hiệu quả cao như vậy, vở diễn này sẽ còn được nhà cầm quyền diễn nhiều với các vụ án trong và ngoài giáo hội.

  Nhưng vấn đề đặt ra là, có phải họ đã mất cái dự án và mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận ban đầu hay không? Ta không tin những kẻ tham lam này có thể hy sinh quyền lợi béo bở mà họ đã ngầm thỏa thuận với nhau trước khi tiến hành cướp đất của dân và giáo hội.

  Những khu vực tranh chấp giờ đã biến thành công viên, đó là sự thật. Nhưng như chúng ta đều biết, không phải bất kỳ nơi nào trong thành phố trở thành công viên đều là tốt hoặc được phép trở thành công viên. Công viên phải có những vị trí, qui mô được qui hoạch với định hướng và tiêu chí rõ ràng mới có thể đáp ứng được công năng mà nó phải có. Có ai đã từng đặt vấn đề là Công viên Tòa Khâm Sứ hay Công viên Thái Hà, sắp tới là khu đất dòng Thánh Phaolo ở Vĩnh Long là những công viên thực thụ được xây dựng đúng qui hoạch? Hay nó sẽ là những công viên què cụt với những ý đồ đen tối của nhà cầm quyền đối với giáo hội? Bao nhiêu người dân sẽ đến công viên vui chơi vì có nhu cầu, bao nhiêu kẻ đến đó với vai trò công an chìm nổi để giám sát giáo hội?

  Cái mục tiêu tiềm kiếm lợi nhuận ban đầu của bọn quan lại như đã nói không thể bỏ qua một cách dễ dàng. Dĩ nhiên, những nơi đã nổi sóng này không còn phù hợp với mục tiêu ban đầu của chúng. Bọn quan lại dứt khoát sẽ tìm kiếm một nơi khác để bù cho cái sự “mất mát” ban đầu mà chúng dự liệu. Một nơi khác, có thể một nạn nhân khác sẽ xuất hiện để làm con mồi cho chúng. Có thể không, công cuộc đấu tranh tìm kiếm công lý của chúng ta lại vô tình tạo ra thêm những nạn nhân mới? Hay chúng ta tự hài lòng và bảo rằng, dù sao những mảnh đất đó, tài sản đó ít nhất cũng được dùng để phục vụ cộng đồng?

  Nếu chấp nhận điều này như một qui luật. Công cuộc đấu tranh tìm kiếm công lý và hòa bình cho Giáo hội và quê hương Việt Nam sẽ ít nhiều mất đi ý nghĩa cao đẹp và đầy vinh quang vốn có của nó. Nên chăng, phải xác lập một gải pháp quyết liệt hơn trước âm mưu gian trá và sự trơ trẻn của nhà cầm quyền. Dĩ nhiên, cuộc đấu tranh nào cũng cần có thời gian, thời cơ và các phương pháp tiến hành khác nhau cho những giai đoạn khác nhau. Tuy nhiên, với những gì đã và đang diễn ra cùng những thử thách và thành quả đã đạt được. Đây là lúc Giáo hội và những người chấp nhận dấng thân vào vòng nguy hiểm sẽ rất có lý khi đặc vấn đề về một phương thức đấu tranh mới với mục tiêu hữu hiệu và tốt đẹp hơn.

  Hoa Lan

 92. Crown King Says:

  entry hay

 93. DIET AC MA Says:

  Thế Thảo Thế Thời – Thời Thế Thảo

  VietCatholic News (28 Dec 2008 15:04)

  http://vietcatholic.net/News/Clients/ReadArticle.aspx?ID=62737

  Hề lắm ông ơi, ông biết không?
  Từ Âu sang Á họ cười ông!
  Ông là chủ tịch hay “chủ tịt”,
  Mở mồm ăn nói thật lông bông.

  Nghe nói đâu ông là tiến sỹ?
  Học hàm, học vị quả là cao!
  Bằng ông ai cấp cho ông đấy?
  Thứ bằng Nguyễn Khuyến nói thuở nào?

  Chức trách ông là quan đầu tỉnh,
  Nếu “tỉnh” ăn nói phải cho “thông”,
  Ai lại ăn nói như ông thế,
  Hậu duệ mai này sẽ khing ông.

  Tám người Dân Chúa đòi công lý,
  Vô lý ông đem kết tội “lèo”.
  Mồm nói một đàng, quàng một nẻo,
  Tội vạ gì đâu phạt án treo!

  Hôm nọ ông đòi dời Đức Tổng,
  Quyền hạn gì ông, ông biết không?
  Giáo Hội người ta minh tường lắm,
  Tôn ti trật tự trước việc công.

  Hôm nay lại đuổi vài Linh mục,
  Ai động gì đến mả nhà ông?
  Tu hành người ta công minh lắm,
  Không màng tư lợi cướp của công.

  Nếu ông tự thấy ông gai mắt,
  Nhặt đâu cặp kính có “lòng đen”,
  Ra đầu ngõ hẹp ngồi coi bói,
  Xem vận ông xem đỏ hay đen?

  Thôi nhé, khuyên ông vì ích nước,
  Lợi dân ông đùng dại đuổi ai.
  Đuổi chính thân ông, thân vô lại,
  “Go back your home to catch flies”.

  Tú Nạc

 94. -‘๑'-♥-海燕♥- -‘๑’- Says:

  con tu gi de noi…VN m luon vay ma
  hixhix

 95. Simon Says:

  văn hóa người HÀ Nội là đây đó. Mọi người đừng chê cười. hahaha

 96. DIET AC MA Says:

  VỊNH BẮC BỘ ĐÃ THUỘC TOÀN QUYỀN KIỂM SOÁT CỦA Tàu cộng !!! (1/2)

  http://www.trangdenonline.com/ArticleDetail.asp?item_id=4697

  Ngày 30.06.2004, Đảng CSVN đã thêm một lần nữa ra tay ký kết nhượng đất biển tổ tiên cho Trung Cộng bằng văn kiện “Hiệp Định Phân Định Vịnh Bắc Bộ” (HĐPĐ). Cũng như công hàm bán nước của tên Phạm Văn Đồng vào năm 1958, nội dung rõ ràng của văn kiện “HĐPĐ” thì trong lúc đương thời đã không có một người dân Việt Nam nào được biết tới. Tất cả chỉ là những ngụy từ “rất phấn khởi” trên báo chí, trang mạng của Đảng CSVN : bình đẳng cùng có lợi, không can thiệp, cùng tồn tại, hai bên, của nhau, đàm phán, pháp lý v.v…

  Sau “HĐPĐ”. Vịnh Bắc Bộ với vũng ngư trường chung Trung-Việt (phần bao bọc theo dấu mũi tên màu xanh). Một kết qủa rõ ràng chứng minh cho hành vi bán nước dâng biển của Đảng CSVN! Theo ranh giới màu đỏ, A là phần Việt Nam. B là phần Trung Cộng. Nhập nhằng và Trung Cộng đã hoàn toàn chiếm hữu Vịnh Bắc Bộ! Một đường biên giới trên biển đầu tiên đã hình thành. Máu lệ của bọn Cộng Sản dành cho dân Việt!

  Trải qua hơn bốn năm sau ngày ký kết “HĐPĐ”, có những lợi ích gì không cho phía Vịêt Nam? Có gì không?

  -Không! chỉ toàn là chuyện đau thương. Bắt đầu là sự kiện 9 ngư dân Thanh Hóa thiệt mạng đầu tiên cho hành vi bán nước dâng biển của Đảng CSVN! Ngày 08.01.2005 ngư dân Thanh Hóa đang đánh bắt cá trên vùng biển Bắc Bộ bị tàu tuần tra Trung Cộng nã súng giết hại dã man, 9 người thiệt mạng tại chỗ, 8 người bị bắt giữ với tội danh “cướp biển” phải chịu nhục hình bên Trung Cộng. Tất cả là ngư dân xã Hòa Lộc, Thanh Hóa. Chết mất xác!
  Vong linh của 9 ngư dân Thanh Hóa có lẽ không biết mình phải tội tình gì. Họ cũng không ngờ rằng lãnh hải của tổ tiên mà vào lúc họ nhắm mắt là đã thuộc về Trung Cộng!

  Vì “lợi ích chung” của ngư trường, Trung Cộng ra lệnh truy quét tất cả các ngư thuyền vào khu vực!

  Tin tức bắt giữ tàu đánh cá Việt Nam “xâm phạm” ngư trường Trung Cộng đăng tải thường xuyên. Bắt giữ và áp giải tàu bè ngư dân Việt Nam có sự tham gia của biên phòng Việt Nam!

  “Vịnh Bắc Bộ”! tên gọi này giờ đây chỉ còn là kỷ niệm của 4000 năm văn hiến!
  Vâng, “Vịnh Bắc Bộ” kể từ sau ngày Đảng CSVN hiến dâng cho Trung Cộng đã nghiễm nhiên thuộc về Trung Cộng bằng tên gọi “Vịnh Bắc Bộ-Trung Quốc” hoặc là “Vịnh Bắc Bộ-Quảng Tây” trên các phương tiện truyền thông thế giới. Và càng đau lòng hơn, phía Việt Nam khi gọi tên Vịnh Bắc Bộ cũng kèm theo hai chữ Trung Quốc hoặc Quảng Tây!
  Hãy tham khảo sang vài link dẫn ngay đây về cách gọi tên Vịnh Bắc Bộ và bài tuyên truyền ca ngợi “Vịnh Bắc Bộ-Quảng Tây” của Đảng CSVN.

  Viện Nghiên Cứu Trung Quốc ca ngợi “Vịnh Bắc Bộ-Quảng Tây”:
  http://vnics.org.vn/Default.aspx?ctl=Article&aID=55

  Thư mời tham dự Hội chợ Thủy sản Vịnh Bắc Bộ-Trung Quốc:
  http://www.vasep.com.vn/xttm/2008/vbb.html

  Bắc Bộ là một phương vị xác định trên mặt địa lý. Bắc Bộ ở đây là Bắc Bộ của Việt Nam! Sự khai thác tiềm năng của Vịnh Bắc Bộ qúa lớn, mà sau khi ký kết “HĐPĐ” với Việt Nam, tên khổng lồ Trung Cộng ngây ngất như chạm vào núi vàng ròng. Hắn để nguyên tên gọi phiên ngữ sang tiếng Hoa là “BeiBuWan” (Bắc Bộ Loan: Vịnh Bắc Bộ) hoặc “Beibu Gulf” và tung hoành giao dịch, khai thác. Việt Nam chỉ được tính là một trong mười nước đồng minh trong kế hoạch phát triển Vịnh Bắc Bộ của Trung Cộng. Ngày 23.07.2007 trong cuộc “Hội thảo Nghiên cứu Chiến lược Phát triển Vịnh Bắc Bộ” tổ chức tại Bắc Kinh, Ủy viên Bộ Chính Trị Trung Ương ĐCS Trung Cộng là Giả Khánh Lâm đã phát biểu:

  “Sự phát triển của Vịnh Bắc Bộ là thiết yếu cho toàn bộ sự phát triển của khu Tự trị Quảng Tây, sự ổn định của biên giới phía Nam và cho đoàn kết quốc gia”.

 97. Cỏ Bông Lau Says:

  Năm ngóai cậu mình và bạn hàng bán hoa ở Công viên 23-9 ngay trung tâm Sài Gòn cũng bị bọn thanh niên đến cướp hoa trắng trợn.Chúng nó ngang nhiên đến bê cả chậu hoa đi mặc cho người bán kêu la và van xin…Họ còn cười lớn,rất độc ác.Ngay trước chợ Bến Thành,người nước ngoài đưa máy lên quay film,chụp hình …Nhục quá!Còn vụ cướp hoa và heo đất ở đường hoa Nguyễn Huệ,mọi người quên rồi sao? Hình chụp đưa lên báo,tòan nam thanh nữ tú,ăn mặc sang trọng…

 98. DIET AC MA Says:

  VỊNH BẮC BỘ ĐÃ THUỘC TOÀN QUYỀN KIỂM SOÁT CỦA Tàu cộng !!! (2/2)

  http://www.trangdenonline.com/ArticleDetail.asp?item_id=4697

  “Vịnh Bắc Bộ” từ sau ngày ký kết “HĐPĐ” với Việt Nam đã không ngừng mang lại lợi ích kinh tế dồi dào cho Trung Cộng: “Vịnh Bắc Bộ là một trong “Tứ đại ngư trường”; “Vịnh Bắc Bộ” trong đặc khu kinh tế Quảng Tây là chiến lược quốc gia; Năm 2007, cục Du lịch Quốc Gia Trung Cộng đặt ra “Kế hoạch Phát triển Du lịch Vịnh Bắc Bộ”; “Vịnh Bắc Bộ” là đặc khu tăng trưởng kinh tế trọng điểm; “Chiến lược Phát triển Vịnh Bắc Bộ-Quảng Tây 2006-2020” đã đặt Vịnh Bắc Bộ là khu tăng trưởng kinh tế hàng thứ 4 (sau các khu kinh tế đặt ra từ trước là Võ Hán ở Trung Bộ, Thẩm Dương ở Đông Bắc, Thành Đô-Trùng Khánh ở Tây Bộ); Năm 2008 thành lập Ngân hàng “Vịnh Bắc Bộ” nhằm thực hiện cho kế hoạch Siêu Cảng và Kế hoạch 5 năm lần thứ 12 (2011-2015); Ngày 30.07.2008, Hội nghị Quốc tế Phát triển Vịnh Bắc Bộ diễn ra tại Quảng Tây, Việt Nam tham dự với tư cách là khách mời trong khối ASEAN; “Vịnh Bắc Bộ” là một thương hiệu hấp dẫn khách hàng trong và ngoài Trung Cộng, đến nỗi từ giữa năm 2007 đã xảy ra tình trạng tranh nhau đăng ký thương hiệu “Vịnh Bắc Bộ” như một hiện tượng kinh tế…

  Để cảm nhận rõ hơn sự vĩ đại của nền kinh tế Vịnh Bắc Bộ, có thể tham khảo qua vài trang mạng Trung Cộng chuyên về hoạt động của Vịnh Bắc Bộ:

  http://www.bbwnews.com.cn/
  http://www.beibuwan.cn/
  http://www.bgoec.com/
  http://www.bbwdm.cn/ 
  http://www.bbwxxw.com/ 
  http://www.gx.xinhuanet.com/topic/fecbg/
  http://www.bbwce.cn/
  http://www.jobbw.com/ 

  Bên cạnh đó, thông tin từ nội địa Việt Nam chỉ toàn là ca ngợi cho Vịnh Bắc Bộ-Quảng Tây, ca ngợi cho “HĐPĐ” là một giải pháp công bằng, cho dù đã mất đi 12.000km vuông trên biển, cho dù ngư dân Việt Nam không ngừng bị bách hại khi vòng kim cô từ ngoài biển đang càng thắt chặt! Biển Đông ở vị trí chung với Việt Nam không còn là khu vực tranh chấp đối với Trung Quốc. Một đối thủ đáng sợ nhất đã bị loại trừ! Bản đồ kinh tế Trung Cộng ghi rõ, bao trùm toàn phần hải dương Việt Nam là “Khu vực Hợp tác Kinh tế Vịnh Bắc Bộ”.

  Thằng đàn anh ăn nên làm ra như thế, nhưng thằng đàn em không thấy hé môi một tiếng gì về thành qủa có lợi ích thật sự cho quốc gia sau khi ký kết “HĐPĐ”! Có chăng là vài tin báo bão đang vào Vịnh Bắc Bộ! Buồn buồn như mọi năm, như ngàn năm nô lệ!

  Thế mà chúng vẫn cười! Bọn bán nước! Từ thằng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thằng Phó TT Hoàng Trung Hải trong chuyến thăm Vịnh Bắc Bộ-Quảng Tây năm 2008. Lịch sử Việt Nam sẽ lưu tên truyền thống mãi quốc cầu vinh hào hùng của Đảng CSVN!

  Trở lại tên gọi “Vịnh Bắc Bộ”, Trung Cộng lập luận rằng: “Vịnh Bắc Bộ” là tên gọi do người Trung Quốc đặt ra. Người Việt Nam gọi là “Vịnh Đông Kinh” (TonKinWan). Tên gọi “Vịnh Bắc Bộ” là nhằm chỉ vùng vịnh nằm ở phía Bắc biển Nam Trung Quốc” (!). Đây là một cách giải thích thô bỉ nhưng Đảng CSVN vẫn chỉ cười và nín lặng. Giải thích theo lối “khảo cổ” thì gần đây trên mạng sina của Trung Cộng có dẫn ra một bài phân tích về qúa trình biến động biên cảnh Trung-Việt. Theo đó, vùng biển Vịnh Bắc Bộ và miền duyên hải Việt Nam kéo dài xuống tận Nha Trang là thuộc về Trung Cộng từ đời Tây Hán nên Trung Cộng phải bằng mọi giá chiếm hữu trở lại như đã từng chiếm Lão Sơn và những vùng rừng núi ở Bắc Việt!

  Nói như thế nào thì cái họa mất nước đang diễn ra thành sự thật. Hãy nhìn những khuôn mặt xôi thịt của bọn CSVN. Chúng không có Quốc Gia! Chúng đang phục vụ cho Quốc tế Cộng Sản hàng chục năm nay. Một phường ăn cắp, lưu manh, đĩ điếm đang làm nhục đất Việt từng ngày!

  Hãy nhìn thêm những hình ảnh dưới đây.. Ngày 15.08.2008, nhân dịp đoàn văn công Việt Nam sang biểu diễn tại thành phố Đông Hưng-Quảng Tây, trên trang “Báo Vịnh Bắc Bộ” của tỉnh Quảng Tây đã lên hình ảnh với lời chú thích “tộc người Kinh từ Tam Đảo sang biểu diễn văn nghệ”.

  tham khảo ngay tại đây:
  http://www.bbwnews.com..cn/html/20081115/53808.shtml

  NGÀN ĐỜI DÂN VIỆT ĐẢ ĐẢO CỘNG SẢN!

  Chân Mây

 99. Cỏ Bông Lau Says:

  VA thương tiếc hoa cũng nhớ đến Lâm Đại Ngọc hả?

 100. DIET AC MA Says:

  Đây xin tặng chi bộ cái này để biết thế nào là ” tôi tôn trọng sự thật và căm ghét giả dối ” của thằng chó má Nguyễn Tấn Dũng

  • 0ne Wish’s Blog

  http://www.vietvungvinh.com/Portal.asp?goto=VietNam/2009/20090104_03.htm

  – Năm 79 thì nói thế này :

  Trích: Trang 11 có đoạn ghi như sau : “ Tại khu vực mốc 53 (xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) trên sông Quy Thuận có thác Bản Giốc, từ lâu là của Việt Nam và chính quyền Bắc Kinh đã công nhận sự thật đó”

  và thế này :

  Trích: “ Cũng tại khu vực này, phía TQ ủi nát mốc biên giới số 18 nằm cách cửa Nam Quan 100m, trên đường quốc lộ để xóa vết tích đường biên giới lịch sử(theo Hiệp ĐỊnh Pháp Thanh-caubengaytho), rồi đặt cột km 0 đường bộ sâu vào lãnh thổ VN trên 100m, coi đó là đường quốc giới giữa hai nước ở khu vực này.”

  – Và giờ đây năm 2009 lại phát biểu thế này :

  Trích:
  Về khu vực Thác Bản Giốc: Thác Bản Giốc gồm 2 phần: phần thác phụ và phần thác chính. Phần thác phụ hoàn toàn thuộc phía VN, còn phần thác chính đổ thẳng xuống sông Quây Sơn là sông chung biên giới. Theo Hiệp ước 1999, đường biên giới sẽ được xác định theo nguyên tắc trung tuyến dòng chảy chính. Tại vòng họp này , ta và Trung Quốc đã thoả thuận đường đường biên giới đi từ mốc 53 cũ, qua cồn Pò Thoong, đến điểm giữa của mặt thác chính và sau đó dòng chảy chính trên sông Quây Sơn. Ta và Trung Quốc cũng nhất trí sẽ cùng hợp tác để phát triển tiềm năng du lịch, kinh tế tại khu vực thác Bản Giốc.

  Về khu vực Hữu Nghị quan: Theo các tài liệu lịch sử đang được lưu giữ, Trấn Nam Quan hay còn gọi là Ải Nam Quan đều nằm bên phía Trung Quốc, đường biên giới nằm phía nam Trấn Nam Quan. Theo “Đại Nam Nhất thống chí” , Trấn Nam Quan được xây dựng từ thời nhà Minh; sau đó, đời Nhà Thanh cho tu bổ lại vào năm 1726. Dấu tích lịch sử quan trọng của khu vực cửa khẩu Hữu Nghị là mốc 19 cũ do Pháp Thanh cắm năm 1894. Vừa qua ta và Trung Quốc đã tiến hành cắm mốc 1117 trùng với vị trí mốc 19 cũ, đường biên giới đi qua Km số 0, mốc 19 cũ đến điểm cách điểm nối ray hiện tại 148m. Như vậy có thể khẳng định đường biên giới tại cửa khẩu Hữu nghị vừa được PGCM là phù hợp với lịch sử và thực tiễn quản lý ở khu vực này.

  – Qua đó ta có thể rút ra vài điều sau :

  1. Thác Bản Giốc trước kia là hoàn toàn của VN, nhưng chẳng hiểu vì lí do gì giờ đây chính quyền lại phịa ra 1 đường biên giới chạy qua thác. Cái này hẳn nhiên ko có trong HD Pháp Thanh ( như nhiều tài liệu của bác TNTuấn ). Chắc cái này có trong hiệp định Mạnh-Đào.

  2. Cột mốc số 0 trước là nơi TQ lấn đất, và giờ đã được chính quyền hợp pháp hóa nó.

  – Như thế ta có thể kết luận, chúng ta không bán hay sang nhượng đất cho TQ. Chúng ta chỉ hợp pháp hóa đất mà nó chiếm của ta năm 79 thôi. À mà hợp pháp hóa của ăn cướp có bị xử tội đồng loã không chi bộ nhỉ

  – Vấn đề Nam Quan và TB Giốc, bác nào còn thắc mắc xin mời vào đây :

  http://x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=8369

 101. DIET AC MA Says:

  Mặt mâm bụng phệ
  đảng cười…

  http://www.vietvungvinh.com/Portal.asp?goto=VietNam/2009/20090104_02.htm

  Ngày nao đội nón tai bèo
  Cỡi trâu mang dép qua đèo xuôi Nam
  Áo quần cứt ngựa tối tăm
  Vai mang bị đạn Nga làm Tàu ban

  Súng Tiệp quai nón Ba lan
  Đảng xua vạn triệu tuổi non căm hờn
  Bỏ xác thân giữa đường mòn
  Bỏ vui Hà Nội mang buồn xứ Thanh

  Vô Nam vạch xác dân lành
  Xé tờ Hiệp định xây thành tai ương
  Đốt rừng rẫy phá phố làng
  Dân tình ai oán ngập đường quê hương

  Đảng “vô sản” triệt tận lòng
  Bao vây kinh tế cướp vàng, gạo dân
  Đang no ấm sướng muôn phần
  Dơ tay đảng trói gian nan cuộc đời

  Đảng cười dân sống cầm hơi
  Đảng vô sản hoá tơi bời tàn canh
  Ngày nay hết cuộc chiến chinh
  Rừng vàng bạc biển một mình đảng xơi

  Đảng có công cướp giữa trời
  Đảng dâng đất biển cho người Bắc phương
  Đảng làm kinh tế tập trung
  Bao nhiêu tài sản gom chung một nhà

  Đảng làm chủ Quốc hội ma
  Làm con đế quốc làm cha giống nòi
  Dân mất đất ở nhà chòi
  Đảng mê Tư bản đảng cười dân ngu

  Hỏi sáu trăm tờ báo mù
  Kẻ nào mở mắt đi tù rục xương
  Năm nay Tết đến mọi đường
  Nhấp nhô Trâu nối gông cùm bước đi

  Mặt mâm bụng phệ đảng cười…

  Lê Hải Lăng

 102. DIET AC MA Says:

  Em đón Xuân miền Tự do
  Em đón Xuân trong ngục thất

  http://www.vietvungvinh.com/Portal.asp?goto=VietNam/2009/20090103_02.htm

  Em đón Xuân miền Tự do

  Em tuổi mộng vui tình Xuân lạc xứ
  Gọi cố nhân trong chợp mắt đa tình
  Đường hương ảo tràn đôi tay nhung nhớ
  Ngập trời mây sao tỏ rạng lung linh

  Em ngồi đây mùa lễ hội đăng trình
  Đo vũ trụ trong bàn tay đơn lẻ
  Em là hoa của tình son Xuân trẻ
  Của lòng thuyền chở khối lửa dậy hương

  Của hồn Xuân cây trái nở khắp đường
  Em có những mùa buồn vui di tản
  Lạc xứ dung thân làm người tỵ nạn
  Có em phi công bay giữa trời mây

  Có em chế bom bằng mắt biếc tay gầy
  Em hiện thân giữa dòng đời xuôi ngược
  Ngồi lại đây soi dung nhan thuở trước
  Em mỉm cười tóc xỏa ngọt bờ vai.

  ———-

  Em đón Xuân trong ngục thất

  Em cô quạnh đếm muà Xuân biển động
  Sóng ngập hồn xao xác bước chân son
  Em ngồi đây đòi đất lở núi mòn
  Cả thế giới dội tiếng em hò thét
  Tám mươi triệu người ngồi câm sợ chết
  Em mở đường thắp đuốc rọi nhân gian
  Em là ai? Là Lê Thị Công Nhân
  Là con cháu của Hai Bà Trưng Triệu
  Em nằm giữa bốn bức tường rêu phủ
  Sáng trong tim sao lấp lánh phủ đời
  Mẹ Việt Nam bừng tỉnh ngộ nơi nơi
  Em cô quạnh rủ đời Xuân tóc rối
  Mùi hương thơm ngào ngạt cả cung trời…

  Lê Hải Lăng

 103. DIET AC MA Says:

  Các bài thơ
  đón Xuân con Trâu

  • Lê Hải Lăng

  http://www.vietvungvinh.com/Portal.asp?goto=VietNam/2009/20090101_02.htm

  Bắc Bộ Phủ đón Xuân

  Một lũ hoạn quan đứng sắp hàng
  Mặt dày mày dạn đón Xuân sang
  Pháo nổ đùng đùng bầy chuột múa
  Trống giục liên thanh chó nhảy bàn
  Tham nhũng bạc vàng đầy túi đảng
  Gạt gẫm nhân dân khắp phố làng
  Cậy thế đảng quyền quân hại nước
  Múa rối cung đình dân khóc oan.

  Việt tỵ nạn đón Xuân

  Cũng trà cũng rượu cũng cây Xuân
  Lòng gặp lòng vui mãi ấm hồn
  Năm nao đảng gọi ma cô, đĩ
  Giờ nầy cán bảo phụ mẫu thân
  Miệng đảng đầy phân “ngàn khúc ruột”
  Lưng dân thủng đít triệu túi quần
  Đón Trâu tỵ nạn vui khắp xứ
  Đuổi giặc lưu la cha với con.

  Đảng đầu nậu bán gái đi Đài Loan

  Bỏ ruộng miền Tây chạy qua đây
  Một thân phục dịch cái nhà nầy
  Khóc mẹ bán con trừ lấy nợ
  Thương cha mất ruộng cọng cướp ngày
  Đêm xuống trãi thân dâng một lũ
  Ngày lên cúi mặt vác trăm cây
  Lấy chồng trả giá qua mối lái
  Phận gái lưu linh kiếp ăn mày.

  Xuân ơi Xuân hỡi là Xuân

  Mẹ Việt vui Xuân khóc bóng Xuân
  Không rượu mà say khướt cả hồn
  Bản Giốc Hoàng Sa nhà nước bán
  Trịnh Hoà Trung Quốc ghé bến quan
  Đảng cướp xăn tay ngồi đếm bạc
  Dân oan gãi háng đứng mò than
  Gái trai đảng bán làm nô lệ
  Đất nước tang thương tới đỉnh ngàn.

  Lời dân oan trong mùa Tết

  Đứng đây Cầu Giấy đếm đời Xuân
  Dầm dãi nắng mưa nợ phong trần
  Cháo trắng muối rang ngồi khiếu kiện
  Cơm vàng nước bạc đảng xơi khan
  Áo rách chị nầy phơi cái lỗ
  Quần hư anh nọ nổi thằng oan
  Lai rai Tết nhứt mời đảng mút
  Vắng rượu thiếu dưa hỏi chó săn.

 104. DIET AC MA Says:

  xuân
  trong mắt ướt

  • Ngô Đức Diễm

  http://www.vietvungvinh.com/Portal.asp?goto=VietNam/2008/20081231_03.htm

  Xuân về trên cánh bướm
  Ngõ trúc nắng nhạt màu
  Nghe gió luồn tóc rối
  Quê hương uớt mắt sâu

  Cửa tù then hờ hững
  Người miệng khóa môi thâm
  Tiếng thét gào dân chủ
  Vỗ cùm sắt ngân vang

  Hoàng Sa lìa thân mẹ
  Bản Giốc sữa ngừng tuôn
  Vàng ngọc ai đánh mất
  Hận thù đó Bắc phương

  Vỉa hè chân nứt nẻ
  Tay rướm máu dân oan
  Hơi thở dần thoi thóp
  Thân gầy trắng tay không

  Áo nâu Thầy ruột thắt
  Áo đỏ Cha lòng đau
  Chúa Phật cay tròng mắt
  Con người đọa đày nhau

  Xuân về trong giá buốt
  Gió bấc cứng thịt da
  Nam Ải giăng mây tím
  Lạnh cóng giải sơn hà

 105. Businesshoa Says:

  đâu phải cứ dân thành phố là ý thức của họ cao đâu!!

  Ngay ở London, bẩn kh chịu được, ở Amsterdam thì lắm youth đánh nhau, Paris thì cứt chó đầy đường. Do ý thức của nhiều người còn quá kém làm ảnh hưởng đến bộ mặt của thành phố đó và xã hội. Không thể đổ lỗi cho “văn hóa nông thôn” hay làng xã được. Nhiều khi ở nông thôn đường xá còn sạch sẽ hơn ít rác rưởi giơ bẩn hơn là ở thành thị đó.

  Lý do kinh tế thì VA nói chưa tổng quát lắm, vì kh phải chỉ có năm nay do có khủng hoảng mới xảy ra sự kiện “Bẻ cây bẻ hoa” này.
  Lý do của chuyện vô văn hóa của hội người này theo H nghĩ là ý thức này nó ăn sâu vào ý thức hệ của người dân VN mình từ lâu nay rồi. Chẳng qua vụ Hoa Tặc này là nổi bật nhất, phô trương nhất từ trước tới nay thôi.

  Cái kiểu nhà nước lắp lại vỉa hè, người dân đem thùng ra xin anh làm đường một chút xi măng hoặc xin vài viên gạch về để làm gì đó trong nhà … cũng xảy ra thường xuyên. Hoạc là nhà ai đó đang xây nhà, cát để ngoài đường, cũng chạy ra xúc ít cát
  Lý do kinh tế: do người dân còn nghèo, muốn “tranh thủ” tiết kiệm tiền của mình nhưng lại kh nghĩ đến tài sản của người khác.
  Cái này áp dụng cho từ các ông lãnh đạo cho đến những người dân bình thường với học thức, ý thức hệ hạn chế.

  Lý do văn hóa BH bác bỏ, vì kh nhất thiết như vậy. Vẫn có người ngồi dưới mái trường XHCN 12 năm nhưng họ vẫn có ý thức đó thôi.

  Mà hình như thấy dạo này báo chí hay đánh vào giáo dục ý thức của cộgn đồng lắm hìhì

 106. :.♥.:Borne:.♥.: Says:

  tại vì người Hà Nội bây giờ là thiểu số rồi nên nói hùa vào số ít thì sợ bị đánh hội đồng ý mà 😀 đúng là giáo sư, tiến sĩ giấy :))

 107. Vjc[18/08/94] :X Says:

  entry của bạn đâu chỉ nói về hoa,đấy là bạn nói lên cả những duy nghĩ cụa mình về con người đấy chứ,hoa chỉ là cái cớ để viết lên cái entry[hoa tàn,hoa dại xin đừng đổ lỗi cho toàn thể người HN,đấy gọi là “vơ đũa cả nắm” tôi cũng là người HN và tôi thật sự thấy xấu hổ khi trong lễ hội hoa có 1 số người vô ý thức nhưng xin tất cả đừng vơ đũa cả nắm,có lẽ 1 trong số đó vô ý thức nhưng cũng có 1 số người rất có ý thức,như trong cuộc sống ta nhận thấy hok phải ai cũng tham lam,ích kỷ,vô ý thức]

 108. Vjc[18/08/94] :X Says:

  entry của bạn đâu chỉ nói về hoa,đấy là bạn nói lên cả những duy nghĩ cụa mình về con người đấy chứ,hoa chỉ là cái cớ để viết lên cái entry[hoa tàn,hoa dại xin đừng đổ lỗi cho toàn thể người HN,đấy gọi là “vơ đũa cả nắm” tôi cũng là người HN và tôi thật sự thấy xấu hổ khi trong lễ hội hoa có 1 số người vô ý thức nhưng xin tất cả đừng vơ đũa cả nắm,có lẽ 1 trong số đó vô ý thức nhưng cũng có 1 số người rất có ý thức,như trong cuộc sống ta nhận thấy hok phải ai cũng tham lam,ích kỷ,vô ý thức]

 109. Vjc[18/08/94] :X Says:

  entry của bạn đâu chỉ nói về hoa,đấy là bạn nói lên cả những duy nghĩ cụa mình về con người đấy chứ,hoa chỉ là cái cớ để viết lên cái entry[hoa tàn,hoa dại xin đừng đổ lỗi cho toàn thể người HN,đấy gọi là “vơ đũa cả nắm” tôi cũng là người HN và tôi thật sự thấy xấu hổ khi trong lễ hội hoa có 1 số người vô ý thức nhưng xin tất cả đừng vơ đũa cả nắm,có lẽ 1 trong số đó vô ý thức nhưng cũng có 1 số người rất có ý thức,như trong cuộc sống ta nhận thấy hok phải ai cũng tham lam,ích kỷ,vô ý thức]

 110. Vjc[18/08/94] :X Says:

  entry của bạn đâu chỉ nói về hoa,đấy là bạn nói lên cả những duy nghĩ cụa mình về con người đấy chứ,hoa chỉ là cái cớ để viết lên cái entry[hoa tàn,hoa dại xin đừng đổ lỗi cho toàn thể người HN,đấy gọi là “vơ đũa cả nắm” tôi cũng là người HN và tôi thật sự thấy xấu hổ khi trong lễ hội hoa có 1 số người vô ý thức nhưng xin tất cả đừng vơ đũa cả nắm,có lẽ 1 trong số đó vô ý thức nhưng cũng có 1 số người rất có ý thức,như trong cuộc sống ta nhận thấy hok phải ai cũng tham lam,ích kỷ,vô ý thức]

 111. Vjc[18/08/94] :X Says:

  entry của bạn đâu chỉ nói về hoa,đấy là bạn nói lên cả những duy nghĩ cụa mình về con người đấy chứ,hoa chỉ là cái cớ để viết lên cái entry[hoa tàn,hoa dại xin đừng đổ lỗi cho toàn thể người HN,đấy gọi là “vơ đũa cả nắm” tôi cũng là người HN và tôi thật sự thấy xấu hổ khi trong lễ hội hoa có 1 số người vô ý thức nhưng xin tất cả đừng vơ đũa cả nắm,có lẽ 1 trong số đó vô ý thức nhưng cũng có 1 số người rất có ý thức,như trong cuộc sống ta nhận thấy hok phải ai cũng tham lam,ích kỷ,vô ý thức]

 112. Vjc[18/08/94] :X Says:

  entry của bạn đâu chỉ nói về hoa,đấy là bạn nói lên cả những duy nghĩ cụa mình về con người đấy chứ,hoa chỉ là cái cớ để viết lên cái entry[hoa tàn,hoa dại xin đừng đổ lỗi cho toàn thể người HN,đấy gọi là “vơ đũa cả nắm” tôi cũng là người HN và tôi thật sự thấy xấu hổ khi trong lễ hội hoa có 1 số người vô ý thức nhưng xin tất cả đừng vơ đũa cả nắm,có lẽ 1 trong số đó vô ý thức nhưng cũng có 1 số người rất có ý thức,như trong cuộc sống ta nhận thấy hok phải ai cũng tham lam,ích kỷ,vô ý thức]

 113. Businesshoa Says:

  Bên này có thông tin hay
  http://blog.360.yahoo.com/blog-RrN2A8M1bqVh5g_GiuE8TZFF?p=1691&n=28500

  30 năm và 35 năm
  19-1-1974-mất Hoàng Sa, 17-2-1979, chiến tranh biên giới phía Bắc!35 năm và 30 năm…những cụm đèn hoa đăng của Tàu sẽ sáng long lanh ở VN như một biểu tượng của tình hữu nghị!!!
  Vietnamnet đưa tin một lễ hội hoa đăng nữa sẽ tổ chức tại Hà Nội kéo dài hơn 5 tuần, khai mạc từ mùng 10 tháng 01 và sẽ bế mạc vào ngày 17-2-2009

  Sắp xửa lại có cảnh Phá Hoa nữa kh? Hic cái này thì nên phá nè. Hic đùa chút thôi. Cái này nên kh đến tham gia.

 114. ╠╣ôï.ŠÞÅ[V] (1/\/\ÿ')học sinh nghèo tập đú Says:

  chan’ la(m’ y’ …de^n’ hum minh` di thi` hoa heo’ va` ta? to*i he^t’ tro*n oi` T___T … chup dc co’ vai` kieu? rui` di ve^` vay :-S

 115. Trùm Sò Đại Đế Says:

  Khóc hoa, khóc người gì cho mệt VA ơi…
  chuẩn bị tinh thần viết bài mất đất sau hiệp định đường biên giới đi kìa..
  he he..good luck

 116. Trùm Sò Đại Đế Says:

  Khóc hoa, khóc người gì cho mệt VA ơi…
  chuẩn bị tinh thần viết bài mất đất sau hiệp định đường biên giới đi kìa..
  he he..good luck

 117. Mandy Says:

  Đâu thể nói người VN ở đâu cũng vậy được ! ở SG năm nào cũng có đường hoa Nguyễn Huệ thế mà có như tình trạng này đâu ! Đây rõ ràng thuộc về phạm trù nhận thức và đạo đức của người dân nơi đó ! nghĩ lại cũng thật mắc cười khi những gì cho là mang tính giáo dục để những người trẻ học hỏi lại xuất phát nhiều ở Hà Nội ! lấy ví dụ điển hình là bộ phim dạy đạo đức Nhật Kí Vàng Anh đó hehehe

 118. Trùm Sò Đại Đế Says:

  đất nước kém văn minh thì con người làm sao văn minh được. Môn đạo đức là môn quan trọng nhất mà nó dạy từ cấp 1 lên tới cấp 3 tuần chỉ có từ 1 tới 2 tiết và ko trở thành môn thi chính thì chuyện “mất dạy” cày nát hội hoa là điều dễ hiểu thôi mà.
  Hậu quả ngày nay phần nhiều là do giáo dục từ xã hội mà ra.

 119. Mandy Says:

  Vàng Anh vẫn luôn như thế mọi chuyện đâu cần nói rõ ra chỉ mượn hoa nói người , nhưng ai đọc cũng hiểu ý và thấy thấm thía lắm

 120. WOLF Says:

  thật đáng buồn cho người HN,mình thấy xấu hổ khi mọi người cùng công ty nói rằng người HN có văn hoá nhỉ,nghe nói ở Đà Lạt và HCM có lễ hội hoa nhưng mà cho đến lúc kết thúc vẫn kô mất 1 cánh hoa nào,chẳng hiểu những người bế và vặt những chậu hoa đó nghĩ gì,lòng tự trọng của họ chắc là bỏ quên ở nhà trước khi đến lễ hội

 121. MsDaisy Says:

  ối người trẻ giật mình thon thót.Mình biết trước là sẽ xảy ra mà.ngay từ lúc đường tắc vì nghe bảo có lễ hội hoa là mình đổi hướng đường và về nhà.Lòng thấp thỏm đoán xem tồn tại hoàn chỉnh được bao nhiêu thời gian là be bét.hết lễ hội hoa anh đào giờ đến cái này.Toàn người trẻ,có học vấn.sống ở một thành phố trung tâm mà ý thức Sống thật là thấp kém.
  Đến Hoa mà còn vùi dập thì ko biết sẽ nên trò trống gì.Buồn nao lòng và chán

 122. MsDaisy Says:

  ối người trẻ giật mình thon thót.Mình biết trước là sẽ xảy ra mà.ngay từ lúc đường tắc vì nghe bảo có lễ hội hoa là mình đổi hướng đường và về nhà.Lòng thấp thỏm đoán xem tồn tại hoàn chỉnh được bao nhiêu thời gian là be bét.hết lễ hội hoa anh đào giờ đến cái này.Toàn người trẻ,có học vấn.sống ở một thành phố trung tâm mà ý thức Sống thật là thấp kém.
  Đến Hoa mà còn vùi dập thì ko biết sẽ nên trò trống gì.Buồn nao lòng và chán

 123. MsDaisy Says:

  ối người trẻ giật mình thon thót.Mình biết trước là sẽ xảy ra mà.ngay từ lúc đường tắc vì nghe bảo có lễ hội hoa là mình đổi hướng đường và về nhà.Lòng thấp thỏm đoán xem tồn tại hoàn chỉnh được bao nhiêu thời gian là be bét.hết lễ hội hoa anh đào giờ đến cái này.Toàn người trẻ,có học vấn.sống ở một thành phố trung tâm mà ý thức Sống thật là thấp kém.
  Đến Hoa mà còn vùi dập thì ko biết sẽ nên trò trống gì.Buồn nao lòng và chán

 124. »Thïn¬Tï ®« Says:

  :d
  Việt nam cướp mất người yêu của cậu àh?
  không thể hiểu nổi.
  Tôi sẽ làm gì đấy thiết thực hơn là ngồi mĩa mai và than vãn. Tự làm đi – đừng trông chờ vào ai đấy!

 125. nhat sy bao thu Says:

  Cái nguy cơ bịđảy về “thời kỳ đồ đá”này tớ đã báo động trong một entry…Không còn biết yêu cái đẹp biết nâng niu cuộc sống của con người thì làm sao có thể yêu từng cánh hoa chứ…Câu đe dọa “pull the Vietnam to the stone age” những con khỉ-người”phá hết,cướp hết này đây chứng minh…Còn đối với những tên “tiên sư-giáo sỹ”đổ tội cho tưởng…”nông thôn xâm nhập”thì chính những thằng này đã có bộ óc và trai tim bằng đá!Tớ chỉ còn biết phê một câu :”Tiên sư chúng nó!sao mà ngu đến thế”

 126. nhat sy bao thu Says:

  Đọc những lời phản bác của mấy người nông dân mà thấy buồn cho ông tiên sư-giáo sỉ tên Thêm và lo cho con cháu chúng ta lại được dạy dỗ bởi mấy cái đầu và con tim đã bị H.Kissinger “Pull to sytone age” rõ ràng!Vậy có thơ rằng:
  “Ngu gì ngu thế Thêm ơi!
  “Đổi tên thành Bớt cho rồi đi Thêm!

 127. DIET AC MA Says:

  @”Tôi là: Người Nhập Cuộc”:

  Cái loại mày là ai, tao dư sức biết rồi, mày không cần phải giả dạng hay nói ra làm gì…ha ha ha!

 128. DIET AC MA Says:

  @”Tôi là: Người Nhập Cuộc”:

  Sao mày không trưng bày cái mặt gian ác của mày ra nữa, để mọi người tiếp tục “chiêm ngưỡng” mày nữa vậy? Ha ha ha!

 129. thay lời muốn nói Says:

  mựơn ná bắn chim!!!!

 130. MAO MAO YẾU TÌNH Says:

  nhiêù ng có ý thức công dân quá kém.ko chỉ là ng địa phương khác đâu.ngay cả người Hà Nội cũng nhiều ng ý thức công dân chỉ là mo mà thôi

 131. VangAnh Says:

  @CoBongLau:

  “VA thương tiếc hoa cũng nhớ đến Lâm Đại Ngọc hả?”

  hehehhe…nao ai hieu dc tieng dan Ba Nha

 132. lamdung Says:

  Mọi người lên án dân Hà Nội mất văn hóa. Tôi cực lực phản đối. vì các nguyên nhân sau :
  Đã từ lâu lắm rồi người HN làm gì có văn hóa mà mất.
  Do đó không thể lên án dân là HN mất văn hóa được vì họ vốn không có văn hóa mà, có đâu mà mất

 133. lamdung Says:

  Mọi người lên án dân Hà Nội mất văn hóa. Tôi cực lực phản đối. vì các nguyên nhân sau :
  Đã từ lâu lắm rồi người HN làm gì có văn hóa mà mất.
  Do đó không thể lên án dân là HN mất văn hóa được vì họ vốn không có văn hóa mà, có đâu mà mất

 134. DIET AC MA Says:

  Tham nhũng và chống tham nhũng trong nội bộ đảng (1/3)

  Việt Hùng, phóng viên RFA

  http://www.doi-thoai.com/baimoi0109_072.html

  Về công tác xử lý nội bộ, kỷ luật đảng, mới đây trong một bản tin loan đi của Thông Tấn Xã Việt Nam được báo chí trong nước trích đăng về việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng “Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật một tướng công an”.

  Điều làm dư luận quan tâm, trong bản tin Thông tấn xã Việt Nam không nêu rõ lý do kỷ luật, trong khi theo dư luận tại Đà Nẵng và Hà Nội thì vụ việc này có liên quan đến một quan chức đứng đầu thành ủy Đà Nẵng.

  Chánh thanh tra bộ công an
  Theo những nguồn tin ghi nhận từ Hà Nội, vị tướng công an “được đề nghị” kỷ luật là thiếu tướng Trần Văn Thanh, chánh Thanh tra Bộ Công An, nguyên Giám đốc công an thành phố Đà Nẵng.

  Theo ông Đỗ Xuân Hiền, nguyên huyện ủy viên, nguyên Trưởng ban Kinh tế Đà Nẵng, người theo cách mạng từ năm 14 tuổi, nguyên đại úy quân đội nhân dân Việ Nam phụ trách công tác chính trị với 30 năm tuổi đảng thì việc kỷ luật vị tướng công an này có liên quan đến những đơn thư tố cáo tham nhũng nhắm vào ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư thành ủy Đà Nẵng.

  Trong cuộc tiếp xúc với Đài chúng tôi, ông Đỗ Xuân Hiền đưa ra nhận định.

  Ông Đỗ Xuân Hiền: …Ông ấy là thiếu tướng công an Trần Văn Thanh, Cục trưởng Cục Thanh tra, Bộ Công An. Họ quy cho ông ấy tội xúi dục cho một số người đi đòi tự do dân chủ, dính vô vụ án gọi là “lợi dụng quyền tự do dân chủ để khiếu nại tố cáo…”. Họ quy cho ông ấy tội đó, nhưng chúng tôi thấy tội danh mà họ đưa ra không có lý lẽ gì cả…

  Trước đây khi còn là Giám đốc công an thành phố Đà Nẵng ông Trần Văn Thanh đưa lên cấp trên một vụ tham nhũng ở Đà Nẵng và ông ấy trực tiếp tổ chức điều tra vụ tham nhũng có liên quan đến ông Nguyễn Bá Thanh, lúc đó nguyên là Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Đà Nẵng, tham ô hàng mấy chục tỷ đồng, nhưng sau đó ông Nguyễn Bá Thanh được “ở trên” bao che để rồi cuối cùng ông Trần Văn Thanh được Trung ương điều ra làm việc ở Bộ Công An. Khi ra Hà Nội rồi, ông Trần Văn Thanh đưa ra toàn bộ những tài liệu liên quan đến “Hồ sơ tham nhũng Nguyễn Bá Thanh”.

  Có thể là các ông đã thấy tập tài liệu…với công văn 77 của ông Nguyễn Quốc Dũng, Viện trưởng Viện Kiểm sát Đà Nẵng đã ký, kể từ đó họ cho là ông Trần Văn Thanh đưa ra công luận, xúi dục người dân đi kiện….rồi khép vào tội “lợi dụng tự do dân chủ để đưa những vụ việc tham nhũng trước đây ra”.

  Đến bây giờ dân chúng tôi ở Đà Nẵng vẫn yêu cầu phải làm rõ vụ việc tham nhũng cách đây 5 năm của ông Nguyễn Bá Thanh, tham nhũng hàng mấy chục tỷ đồng, lấy đất của dân, chia lô đất bán kiếm lời…

  Tranh chấp quyền lực?
  Đó là nhận định của ông Đỗ Xuân Hiền, nguyên Trưởng ban Kinh tế Đà Nẵng, người mới đây được mời làm nhân chứng trong phiên tòa xử một quan chức công an ở Đà Nẵng là thiếu tá công an Đinh Công Sắt với tội danh “rải truyền đơn, tổ chức xúi dục tố cáo sai sự thật trước kỳ bầu cử Quốc Hội tại Việt Nam…”.

  Với dư luận, việc loan tin kỷ luật đảng với một vị tướng công an Trần Văn Thanh, chánh Thanh tra Bộ Công an, phần nào cho thấy đang có những tranh chấp quyền lực trong nội bộ Đà Nẵng và xa hơn nữa là trong hàng ngũ lãnh đạo Trung ương.

 135. DIET AC MA Says:

  Tham nhũng và chống tham nhũng trong nội bộ đảng (2/3)

  Việt Hùng, phóng viên RFA

  http://www.doi-thoai.com/baimoi0109_072.html

  Đưa ra lời bình nói riêng trong vụ kỷ luật một số quan chức công an và lãnh đạo các tỉnh, ông Lê Hồng Hà, nguyên Chánh Văn phòng Bộ Công An phát biểu.

  Ông Lê Hồng Hà: …vấn đề này đang biểu hiện cuộc tranh chấp, mâu thuẫn giữa các thế lực trong nội bộ chứ không phải là nằm trong vấn đề đấu tranh chống tham nhũng. Và nếu có xử lý 1-2 người công an hay như trường hợp xử lý mới đây với ông Bí thư tỉnh ủy Cà Mau, cái đó chỉ là một trong hàng trăm vụ việc.

  Vấn đề như tôi nói về việc kỷ luật ông Bí thư Võ Thanh Bình ở Cà Mau là một thái độ nhu nhược, có phần dung túng. Đáng lẽ ra với phẩm chất, với hành vi của ông Võ Thanh Bình thì dứt khoát nhẹ nhất là phải khai trừ đảng nếu chưa phải là khởi tố. Chứ bây giờ đây chỉ tìm cách cho ông ấy về hưu, thôi chức Ủy viên Trung ương đảng, thôi chức Bí thư Tỉnh ủy rồi gần đây là thôi chức Chủ tịch Hội đồng Nhân dân.

  Đấy là biểu thị một thái độ dung túng của Trung uơng! Đấy là một thái độ dung túng chứ không phải là thái độ ghê gớm gì trong việc chống và đấu tranh chống tham nhũng. Điều đó chứng tỏ các ông chỉ đánh bên dưới thôi, chứ còn bên trên là các ông nhây nhưa với nhau.

  Việt Hùng: Ông nói đó chỉ là những con chốt để sử dụng trong việc tranh giành quyền lực. Quyền lực ở đây có thể hiểu như thế nào?

  Ông Lê Hồng Hà: Cái chỗ của ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư thành ủy Đà Nẵng là vấn đề tranh giành quyền lực.

  Đồng quan điểm với ông Lê Hồng Hà từ Hà Nội, ông Đỗ Xuân Hiền từ Đà Nẵng đưa ra lời bàn.

  Ông Đỗ Xuân Hiền: Thế lực của ông Nguyễn Bá Thanh, ông ấy được Trung ương bao che mạnh hơn, ông Nguyễn Bá Thanh từng tuyên bố có người bảo vệ ông ấy, trong khi ông Trần Văn Thanh tuy là thiếu tướng công an nhưng chỗ để bảo vệ ông lại không có.

  Việt Hùng: Có liên quan đến Đà Nẵng, cách đây không lâu chính quyền bắt ông thiếu tá công an Đinh Công Sắt…

  Ông Đỗ Xuân Hiền: … à Đinh Công Sắt hả, họ bắt họ nhốt rồi thả ra, vừa rồi đưa ra xử, ông ấy đứng lên nhận tội hết, việc ông Sắt nhận tội hết chúng tôi thấy chẳng qua chỉ là một con bài mà thôi.

  Trước phiên tòa, tôi cũng bị liên quan, cũng “bị” mời đến phiên tòa, nhưng người ta không cho tôi phát biểu. Tôi đưa tay hàng chục lần xin phát biểu nhưng họ không cho. Tôi cũng bị triệu tập đến phiên tòa xử Đinh Công Sắt. Họ dự tính xử 3 ngày, nhưng mới xử được hơn 1 ngày thì Viện Kiểm Sát dừng lại không xử nữa và đến hôm nay vụ việc cũng chìm xuồng…

  Tham nhũng và Chống tham nhũng

  Việt Hùng: Có nguồn tin nói thiếu tướng Trần Văn Thanh, chánh thanh tra Bộ Công An, rồi thiếu tá công an Đinh Công Sắt, rồi việc mới đây trung tá công an Dương Ngọc Tiến, trưởng Văn phòng đại diện Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh tại Hà Nội bị bắt, bị khởi tố vì “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm hại lợi ích của nhà nước”, những việc đó có liên hệ gì đến ông Nguyễn Bá Thanh, bí thư thành ủy Đà Nẵng hay không?

  Ông Đỗ Xuân Hiền: Tất nhiên là có liên quan chứ, có liên quan là bởi vì trong vụ án đó họ cho rằng ông Dương Ngọc Tiến và ông Đinh Công Sắt là đưa quyết định 77 trước đây quy cho ông Nguyễn Bá Thanh tham ô mấy tỷ, đưa ra là bôi nhọ ông Thanh, như thế là lợi dụng quyền tự do dân chủ, để rồi đưa ông Thanh ra trước ánh sáng.

  Việt Hùng: Như vậy theo ông trường hợp ông trung tá Dương Ngọc Tiến và ông thiếu tá Đinh Công Sắt là không có liên hệ gì đến ông thiếu tướng Trần Văn Thanh hay sao?

  Ông Đỗ Xuân Hiền: Tôi cho là không, bởi vì trước tòa ông Dương Ngọc Tiến ông không nhận có dính líu gì đến ông Trần Văn Thanh hết. Việc ông làm là một nhà báo chống tham nhũng, giờ thì họ chụp cho ông Tiến cái mũ, chứ trước tòa ông ấy không nhận cái gì hết. Họ chụp cái mũ đối với những ai không đồng lòng với họ, họ tìm những ai không đồng tình với họ để chụp mũ…

 136. DIET AC MA Says:

  Tham nhũng và chống tham nhũng trong nội bộ đảng (3/3)

  Việt Hùng, phóng viên RFA

  http://www.doi-thoai.com/baimoi0109_072.html

  Việt Hùng: Với cái nhìn của ông việc tướng công an Trần Văn Thanh, chánh Thanh tra Bộ Công an bị kỷ luật là có liên hệ đến những tố cáo ông Nguyễn Bá Thanh tham nhũng ở Đà Nẵng?

  Ông Đỗ Xuân Hiền: Quan điểm của ông Trần Văn Thanh vẫn là đánh vụ án đó, vụ án tham nhũng nhận hối lộ không thể dập được, vì một thế của họ, họ buộc ông Trần Văn Thanh phải ngậm miệng đi đừng nói, muốn giữ chức vụ trong Bộ Công an thì đừng nói, nhưng ý của ông Trần Văn Thanh là phải đưa vụ án đó ra, nhưng ở trên họ bao che cho bọn tham nhũng.

  Lúc ông Nguyễn Bá Thanh còn là Chủ tịch Đà Nẵng thì ông Trần Văn Thanh là Giám đốc công an Đà Nẵng, ông Trần Văn Thanh thấy ông Nguyễn Bá Thanh nhận hối lộ nhiều quá nên ông Trần Văn Thanh lập Ban chuyên án đánh Nguyễn Bá Thanh tham nhũng, nhưng rốt cuộc ở trên Trung ương bôi trơn rồi và đưa ông Trần Văn Thanh ra Bộ Công an, phong cho hàm thiếu tướng để tách ông ấy ra không cho dính gì tới Đà Nẵng nữa…

  Vừa rồi là những ghi nhận quanh việc kỷ luật đảng với một số quan chức trong ngành công an và lãnh đạo tỉnh có liên quan đến việc phòng chống tham nhũng tại Việt Nam.

  Câu hỏi luôn được dư luận quan tâm, với những thực tế chống tham nhũng ngay trong nội tình đảng cộng sản Việt Nam như vậy người ta không hiểu trong Hội nghị Trung ương 9 Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa X khai diễn từ ngày 5 – 14 tháng Giêng vấn đề thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X) về phòng chống tham nhũng sẽ được bàn và rút kinh nghiệm ra sao?

  Liệu công cuộc chống tham nhũng tại Việt Nam sẽ đi về đâu?

  Bạn nghĩ gì về vụ này? Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ ý kiến của Bạn; hoặc tham gia thảo luận tại Trang blog Ban Việt ngữ RFA, địa chỉ http://www.rfavietnam.com

 137. angel Says:

  * Việt …
  * Offline IM

  Thật ra thì những người Hà Nội có quyền có chức ngày hôm nay là những người “nông dân vô sản” ngày xưa, những người đã từng đấu tố người chủ của mình. Còn những người Hà Nội của ngàn năm văn vật là những người trí thức tiểu tư sản lớp bị chết trong trong chiến tranh, lớp bị chết sau những cuộc “trí, phú, địa, hào đào tận gốc, trốc tận rễ và lớp còn lại thì bị đẩy đi ra vùng ngoại thành Hà Nội, vùng nông thôn hay Kinh Tế Mới. Một số nông dân ngày hôm nay là con cháu của những người trí thức tiểu tư sản trước đây và một số thị dân Hà Nội hôm nay là con cháu của “nông dân vô sản” trước kia. Những người sống ở thành thị vẫn cứ khinh khi những người nông thôn mặc dù họ từ nông thôn mà ra, cũng như người nam vẫn cứ khinh thường người nữ trong khi họ từ người nữ mà ra. Tất cả cũng chỉ vì VÔ Ý THỨC!

  Monday January 5, 2009 – 02:53am (PST)

  * Liken…
  * Offline IM

  GS.TS Trần Ngọc Thêm, phải hiểu là Gà Sống Thiến Sót Trần Ngọc Thêm mới đúng đó. Giáo sư tiến sĩ gì mà phát biểu ngu như lợn vậy?

  “Người Hà Nội”, nghe cứ như các vị ấy, họ đều là con gái, con trai của Chúa, tất cả đều đầy tố chất làm NGƯỜI. Được học hành và đào tạo bài bản, cả đời không bao giờ biết đến 2 từ “sai lầm” là gì vậy? Nghe như Hà Nội và phần còn lại của đất nước à? Các vị ấy tất cả đều là NGƯỜI, đều đã “đắc đạo” cả rồi, và số còn lại là CON NGƯỜI, đang còn ngày đêm tu luyện để tự loại trừ phần CON sao :)…

  Lạ 1 điều ở Việt nam, 1 số vị với quyền to chức lớn, sức ảnh hưởng sâu rộng, nhưng ăn nói nhiều khi ngu không thể ngửi nổi. Không hiểu các vị ăn học kiểu gì, trường nào cấp bằng và công nhận, chịu ảnh hưởng từ cái lối sống nào mà sinh ra những cái mồm thối hoắc, những “nhân cách” không thể định nghĩa được như thế? Lỗi này thuộc về ai?

  Monday January 5, 2009 – 07:39pm (ICT)

  đồng ý kiến với 2 cmt trên!

 138. Leila Says:

  Entry rất hay. Đặc biệt do VA viết!

 139. Tony Says:

  1 đời hoa bị vùi dập:)

 140. ИgΔndu №ı Says:

  cái gì tiêu biểu cho VN thì có lẽ HN lun đi đầu! thói xấu cũng thế. Buồn!

 141. Thằn Lằn Says:

  Khóc đi, khóc đi, vết thương sẽ không mau lành thế đâu

 142. DaNhDaNhDaNh Says:

  Do giáo dục ,nhìn thằng Sin mà xem vứt tàng thuốc xuống đừng nó lấy cây phét vô mông trời ơi nhục chết

 143. BMW Says:

  Vang Anh ngay cang tien bo nhi

 144. DaNhDaNhDaNh Says:

  Còn bác “Diệt_Ác_Ma” tui thực sự bất mãn trước các comment của bác. Bất mãn thì viết 1 bài sao cứ copy rồi đi paste qua blog người khác .Ai đọc thì 0 biết chứ tui 0 đọc đâu dài quá mà.Tui có nhiều cơ sở để đặt nghi vấn bác là Ca mạng đó ^^ .híc cái commnet trước bị dahuuuu nó nuốt mất

 145. DaNhDaNhDaNh Says:

  Còn bác “Diệt_Ác_Ma” tui thực sự bất mãn trước các comment của bác. Bất mãn thì viết 1 bài sao cứ copy rồi đi paste qua blog người khác .Ai đọc thì 0 biết chứ tui 0 đọc đâu dài quá mà.Tui có nhiều cơ sở để đặt nghi vấn bác là Ca mạng đó ^^ .híc cái commnet trước bị dahuuuu nó nuốt mất

 146. DaNhDaNhDaNh Says:

  trả comment cho tao đi yahuuu hu hu hu

 147. DaNhDaNhDaNh Says:

  trả comment cho tao đi tao năn nỉ mày đó

 148. DaNhDaNhDaNh Says:

  á á á comment 0 được da hu khốn khiếp

 149. Lion Queen Says:

  Wow!!! VA viet hay qua. Ca bai viet la cam xuc sau la’ng. Mo^t tam hon rat sa^u. Thanks VA da chia se noi niem cua minh qua entry nay!

 150. Businesshoa Says:

  Chẳng cần phải nhìn cái vườn hoa bị đập phá như thế nào, đọc qua cái suy nghĩ “do ý thức nông thôn, làng xã”, cũng đã thấy kém kh chịu đc rồi.

 151. GANDHI Says:

  VA nói hơi quá rồi . Đánh giá vấn đề một cách phiến diện , mang nặng tính cá nhân . Nhưng mình thật sự bức xúc và xấu hổ cho ý thức của người dân thủ đô.Đã vậy lại còn dám đổ tội cho người dân quê nữa chứ. Thật mất mặt.

 152. DIET AC MA Says:

  @”Tôi là: Người Nhập Cuộc”:

  Cái loại mày là ai, tao dư sức biết rồi, mày không cần phải giả dạng hay nói ra làm gì…ha ha ha!

  Sao mày không trưng bày cái mặt gian ác của mày ra nữa, để mọi người tiếp tục “chiêm ngưỡng” mày nữa vậy? Ha ha ha!

  Các comment của tao, đâu có dành để cho loại như mày đọc đâu. Ai bắt mày phải đọc hết commemt của tao, tội nghiệp quá vậy? Ha ha ha!

  Kiếp cú vọ, chó săn của mày là vậy đấy!!!

 153. DIET AC MA Says:

  @”Tôi là: Người Nhập Cuộc”:

  Thằng Nông Thất Đức và Trương Tấn Hèn sắp tới sẽ ở luôn Trung Quốc, xin làm thái giám cho tổng bí thư Trung Quốc;

  Thằng Nguyễn Tấn Gian và Nguyền Tăm Tối Triết, đang chuyển toàn bộ tỷ tỷ USD tài sản ra nước ngoài và tương lai sẽ ứng cử chức tổng thống Mỹ.

  Vậy mày muốn theo phò thằng nào???

 154. DIET AC MA Says:

  @Các con chó ngoan của Bác:

  Đọc di chúc Hồ Chí Minh !

  http://baotoquoc.com/baotoquoc/index.php?view=story&subjectid=1259

  ” Các con chó ngoan của ta thân mến! Các con chửi nhau đã chưa? Các con đừng nghe lời đảng cộng sản nữa ,đừng học noi gương bác như bọn chúng đang lừa lối, ta đâu có hiểu biết gì về chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản và ta cũng chẳng có tư tưởng yêu nước gì xấc; chẳng qua ta hoang dâm chơi bời vô độ, cần tiền xái phung phí mà ta chẳng có tài cán lảnh đạo quốc gia, ta chấp nhận làm tay sai cho bọn Nga, bọn Tàu để có tiền ăn chơi mà ta dám lừa dối tất cả mọi người; ta lợi dụng lòng yêu nước của mọi giai cấp, sử dụng những loại người ngu dốt với mỹ từ giai cấp công nông, nhưng được số lượng nhiều; ta chỉ cần có chút ít quyền lợi và kèm theo đây là mệnh lệnh đảng là chúng có thể giết cha mẹ, bán nước hại dân!!!

  Tại ta dạy bọn chúng sống lừa trên gạt dưới, cách làm tay sai ngoại bang để giữ chế độ cộng sản bẩn thỉu này tồn tại lâu dài, hậu quả bây giờ toàn dân tộc gánh chịu. Khi bọn chúng đủ mạnh coi ta không hơn cục phân. Đến nỗi ta yêu cầu khi ta chết chôn ta ở Nghệ An mà bọn thằng Lê Duẫn, Trường Chinh, Lê Đức Thọ… nghe theo lời Stalin và Mao Trạch Đông sửa di chúc của ta mà ướp cái xác thối của ta để lừa nhân dân cho đến ngày hôm nay.

  Ta chơi bời gần như tất cả loại gái trên thế giới: gái Anh, gái Mỹ, gái Pháp, gái Nga,…Ta có vợ là Tăng Tuyết Minh ở Trung Quốc, ta lấy con vợ của đồng chí Lê Hồng Phong là Nguyễn Thị Minh Khai. Thằng Phong ghen quá nên, ta đã bán đứng nó cho Pháp xử tử nó. Ta chơi con Nông Thị Xuân xong cho đàn em là Trần Quốc Hoàn hưởng xái rồi thủ tiêu, con Ngát có đẻ cho ta một đứa con trai là Nguyễn Tất Trung, còn thằng Nông Đức Mạnh thì các cháu đã biết…

  Ta bán đứng cụ Phan Bội Châu cho Pháp để có tiền chơi gái, ra lệnh thủ tiêu tất cả ai bất đồng chính kiến với ta bằng các cách như: cải cách ruộng đất, nhân văn giai phẩm, tết mậu thân,…Tội của ta nước biển Đông không rửa sạch. Bây giờ các cháu đã rỏ tùy các cháu xử lý đảng cộng sản theo như ý các cháu để cứu dân tộc nhé. ” – Hồ Chí Minh

  -*-*-*-*-*-

  Nguyễn Tấn Dũng là 1 con ÁC THÚ đã giết hại biết bao nhiêu triệu đồng bào Việt Nam.

  Nguyễn Tấn Dũng là 1 con ÁC QUỶ uống máu người không biết tanh

  Nguyễn Tấn Dũng là 1 thằng ĐIẾM THÚI, đã ỉa vào mặt “Bác Hồ kính yêu”- “Cha già dân tộc” của nó.

  CHÚC MỪNG NGUYỄN TẤN DŨNG- THỦ TƯỚNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LÀM THÔNG GIA VỚI TẬP ĐOÀN TỊ NẠN CỘNG SẢN Ở MỸ, ĐÃ CHUYỂN ĐƯỢC NHIỀU TỶ USD RA NƯỚC NGOÀI, TƯƠNG LAI SẼ ỨNG CỬ CHỨC TỔNG THỐNG MỸ !!!

  -*-*-*-*-*-

  Trung ương đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam, đang tìm cách cứu 1 trong những CON SÂU MỌT THAM NHŨNG QUỐC TẾ-ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ LỚN NHẤT NƯỚC VIỆT NAM-LÊ(LÃ) THANH HẢI được hạ cánh an toàn, nếu không, sẽ lộ ra rất nhiều CON SÂU MỌT THAM NHŨNG QUỐC TẾ-ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ LỚN NHẤT NƯỚC VIỆT NAM nữa!!!

  Chúng ta vẫn còn nhớ rất rõ bộ mặt PHẤN KÍCH, THÍCH THÚ của thằng chó má LÊ(LÃ) THANH HẢI khi nhìn thấy ĐỒNG BÀO VIỆT NAM BỊ CHẾT CHÁY ở ITC-SÀI GÒN(Inter shop Sài Gòn). Bộ mặt quá chó má của nó khi ấy, khiến cho con chó má Phạm Phương Thảo phải nhắc nhở nó cố gắng ĐÓNG KỊCH CHIA BUỒN khi xuất hiện trên đài truyền hình trong thời điểm đó.

  Tại sao ĐỒNG BÀO VIỆT NAM vẫn chấp nhận để cho 1 thằng HÁN GIAN-TÀU KHỰA gian manh, độc ác LÊ(LÃ) THANH HẢI đè đầu, cưỡi cổ mình???

  Tại sao ĐỒNG BÀO VIỆT NAM vẫn chấp nhận để cho 1 thằng HÁN GIAN-TÀU KHỰA gian manh, độc ác LÊ(LÃ) THANH HẢI ăn uống trên xương máu của NGƯỜI DÂN NGHÈO KHỔ VIỆT NAM???

  ———

  BẢN CHẤT CỦA BỌN CỘNG SẢN VIỆT NAM LÀ VÔ ƠN BẠC NGHĨA, VÔ LIÊM SĨ, THAM LAM, DƠ BẨN, XẢO TRÁ, TÀN BẠO, VÀ QUỶ QUYỆT

  CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM LÀ 1 LŨ GIÒI BỌ!!!

  “Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm.”

  “Kẻ nào tin những gì cộng sản nói thì không có đầu óc. Kẻ nào làm theo lời của cộng sản thì không có trái tim.”

  “Cộng sản không thể thay đổi mà phải dẹp bỏ.”

 155. DaNhDaNhDaNh Says:

  Diệt Ác Ma Nếu ông có tiếng nói của riêng mình thì đừng có đi copy lung tung rồi paste lnug tung nữa trông nó rối con mắt ?

 156. DaNhDaNhDaNh Says:

  đụng tói lòng tự ái cuủa bác Diệt Ác Ma rồi để bác xưng mày tao hì hiìtui moíư 18 chưa đủ tuổi làm Ca mạng đâu

 157. DaNhDaNhDaNh Says:

  còn hình toioi giờ vẫn là hinh tôi đấy thôi chanửg là mấy bữa nay toàn cú đêm nên buồn ngủ.nên đổi 1 tấm khác thôi .Mà bác đừng nói tôi gian ác vì 0 có ai là lưưong thiện cả

 158. 林燕 meo Says:

  hoa nỡ rồi hoa sẽ tàn mà thôi, con người trồng 1 loại cây lúc cây ra hoa đó là kết wả của việc thu hoạch con người làm ra nó có thể sử dụng nó chẵn có gì phải bàn luận

 159. chân dung Says:

  hà nội không còn phải là của người Hà Nội nữa. Người Hà Nội gốc sống với những người di cư đã thay đổi bản chất rất nhiều. Xô bồ, ầm ĩ và chợ búa hơn. Nhưng không thể trách người nông thôn. Tại sao người Hà Nội không cảm hóa được họ mà lại để họ đồng hóa mình. buồn sâu sắc về dân trí và ý thức của người dân VN.

 160. Kaze kuro Says:

  Ôi, hôm 31 em đy xem hội hoa. Đy đc mấy phút thỳ đau xót mà đy về… Nhìn mọi người cứ giật tung mấy bông hoa ko thương tiếc, tay còn cầm mấy ngọn hoa lau vừa bẻ được với vẻ thỏa mãn lắm ạ…amen…mà đa phần tòan các bạn trẻ HN vào “sờ tận tay” để “biết cảm giác”…trách ai đc ạ khi mà chính những con người (cứ cho là) chính gốc thành phố ko thể hiện chút văn minh nào cho “nông thôn” noi theo???Đáng buồn thay “người Tràng An” ngày nay!

 161. HiAnTi Says:

  thơ này lấy ở trong Hồng lâu mộng nè phải hông? Đọc xong thấy nhớ Đại Ngọc da diết!

 162. BeCool Says:

  Nếu bạn có thấy chú chó trong hình, làm ơn liên lạc với tôi(phone : 0983087200), xin hậu tạ bằng mọi giá http://360.yahoo.com /my_profile-TP5S.Tcz brYAnseYAH1vuMnA30E- ;_ylt=AqJXQqUDH2LO8P HxsFDb8oy0AOJ3?cq=1

 163. BeCool Says:

  Nếu bạn có thấy chú chó trong hình, làm ơn liên lạc với tôi(phone : 0983087200), xin hậu tạ bằng mọi giá http://360.yahoo.com /my_profile-TP5S.Tcz brYAnseYAH1vuMnA30E- ;_ylt=AqJXQqUDH2LO8P HxsFDb8oy0AOJ3?cq=1

 164. BeCool Says:

  Nếu bạn có thấy chú chó trong hình, làm ơn liên lạc với tôi(phone : 0983087200), xin hậu tạ bằng mọi giá http://360.yahoo.com /my_profile-TP5S.Tcz brYAnseYAH1vuMnA30E- ;_ylt=AqJXQqUDH2LO8P HxsFDb8oy0AOJ3?cq=1

 165. BeCool Says:

  Nếu bạn có thấy chú chó trong hình, làm ơn liên lạc với tôi(phone : 0983087200), xin hậu tạ bằng mọi giá http://360.yahoo.com /my_profile-TP5S.Tcz brYAnseYAH1vuMnA30E- ;_ylt=AqJXQqUDH2LO8P HxsFDb8oy0AOJ3?cq=1

 166. Firefly Says:

  VA viết hay ghê, tiếc là mấy hôm nay đi vắng, giờ mới đọc được …

  nói nhỏ: tự nhiên em thấy yêu VA dễ sợ ^^

 167. Gioanbaotixita TUYỀN Says:

  cuoc doi thi sinh cham dut trong dau thuong,bao truoc van menh dau thuong cua dat nuoc VIET NAM trong tuong lai. doc bai nay bun qua,

 168. Việt Thắng Says:

  Đừng lấy những sai lầm của người khác để đả kích tất cả chứ.Chính vì những hành động vô vh trên mà chúng ta cần xem xét lại bản thân mình.Chúng ta # động vật vì chúng ta có khả năng tư duy!!!Dù xh này có mục nát cỡ nào thì chúng ta cũng đã ngày càng cố gắng hoàn thiện bản thân mình mà.Theo tôi,chúng ta nên tự hào vì điều đó!!!

 169. Việt Thắng Says:

  Đừng quy chụp tất cả zậy chứ..Chính vì những hành động vô vh trên mà chúng ta cần xem xét lại chính bản thân mình.Chúng ta hơn động vật là ở chỗ chúng ta có khả năng tư duy.Ngoài kia còn bik bao nhiêu người ko có cái để mà ăn kìa.Đừng bài xích nhau như vậy.Dù xh này có bệ rạc tới đâu thì chúng ta cũng đang ngày càng cố gắng hoàn thiện mình mà.Ít nhất ta có quyền tự hào về điều đó!!!

 170. UJk Says:

  giấc mộng hồng lâu!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: