19/1/09 mất HS 35 năm…VN cần 1 tư duy Biển Đông

Bạn nào chưa xem thì vào link

Có 1 con rồng chầu phương Bắc

Cùng với những đòi hỏi và những hành động đối với Hoàng Sa, Trường Sa, Trung Quốc còn thể hiện quyết tâm đòi hỏi phần lớn diện tích Biển Đông.

Phần Biển Đông mà họ đòi hỏi nằm trong các đường gạch nối trên Biển Đông, được đưa ra đầu tiên vào năm 1947, có hình chữ U hay hình lưỡi bò và do vậy thường được gọi là “đường lưỡi bò” hay “ranh giới lưỡi bò”. Phần diện tích trong đường lưỡi bò này chiếm khoảng 75% diện tích trên Biển Đông, để lại khoảng 25% cho tất cả các nước Philippines, Malaysia, Brunei, Indonesia, và Việt Nam, tức mỗi nước được trung bình 5%.

Năm 1992, Trung Quốc ký hợp đồng thăm dò vùng Tư Chính – Vũng Mây với công ty Crestone. Năm 2007, Trung Quốc đưa ra quy định theo đó tất cả bản đồ Trung Quốc phải vẽ ranh giới lưỡi bò này. Cũng năm 2007, Trung Quốc áp lực tập đoàn dầu khí BP phải ngưng hợp tác với Việt Nam trong hai vùng dầu khí Mộc Tinh, Hải Thạch.

Năm 2008, Trung Quốc vẽ ranh giới lưỡi bò vào bản đồ rước đuốc Olympic và Paralympic, nhưng sau đó gỡ ra khỏi bản đồ rước đuốc Olympic trên trang web chính thức sau khi có tiếng nói phản đối từ phía Việt Nam gửi đến Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế.

Tháng 7 năm 2008, Trung Quốc áp lực ExxonMobil không được hợp tác với Việt Nam trong vùng biển hợp pháp của Việt Nam. Tháng 11 năm 2008, Công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc công bố dự án có vốn 29 tỷ USD để khảo sát và khai thác trên Biển Đông.

Những sự kiện trên cho thấy sự quyết tâm và leo thang của Trung Quốc trong việc thực hiện chủ trương đó.

Trước một chủ trương “không thể chấp nhận được” như vậy, Việt Nam phải đối phó thế nào? Câu trả lời đầu tiên là, mặc dù các biện pháp đối phó hẳn phải khác với trong quá khứ, chúng ta phải đối phó với một sự tích cực không kém tổ tiên chúng ta. Đối phó có thể bao gồm phương cách nhu, nhưng không được nhu nhược.


Tất nhiên, về cơ bản và lâu dài, Việt Nam phải có nền kinh tế và quốc phòng vững mạnh. Việc xây dựng kinh tế và quốc phòng là điều cơ bản nhất để bảo vệ đất nước. Nhưng đây cũng là nhiệm vụ mang tính dài hạn, cốt yếu trong bất kỳ hoản cảnh nào, thời đại nào, không chỉ khi có tranh chấp trên Biển Đông. Vì thế, chúng tôi xin đưa ra một số vấn đề cụ thể khác mà có thể bắt đầu ngay từ bây giờ.


Cần một tư duy Biển Đông


Ở Trung Quốc, sau khi thất trận ở phương Nam dưới thời Lê Lợi, nhà Minh lâm vào khủng hoảng kinh tế. Các Nho thần bảo thủ thời ấy bèn viện dẫn lời đức Thánh Khổng là “cha mẹ còn tại thế mà mình đi xa thì là bất hiếu!” để nói rằng chẳng có lý do gì khiến ta phải giong buồm ra biển. Sau khi Trịnh Hoà qua đời và được thủy táng trong chuyến hải hành thứ bảy, Minh Tuyên Đức ra lệnh cấm đóng tàu viễn dương, không ai được có tàu có quá ba cột buồm. Từ cái lệnh gọi là “hải cấm” ấy, từ giữa thế kỷ 15 trở đi Trung Quốc bế quan tỏa cảng và thu vét phương tiện phòng thủ để chỉ là cường quốc lục địa, không có tư duy hải dương.

Sau khi TQ bị các nước khác tấn công từ biển và sau khi bị Nhật thôn tính
một số đảo, tư duy hải dương của Trung Quốc đã ra đời. Nhờ có tư duy này, ở Biển Đông, đến nay Trung Quốc đã phát triển rất mạnh về ý thức, đội ngũ nghiên cứu, nhất quán tích cực.Trong khi đó, cho tới gần đây, nói chung VN vẫn chỉ nhắc tới Hoàng Sa, Trường Sa, mặc dù những đòi hỏi của Trung Quốc trên Biển Đông liên quan đến cả những vùng biển nằm ngoài tầm ảnh hưởng của Hoàng Sa và Trường Sa theo Công ước Liên hợp quốc về luật biển. Nói cách khác, có nhiều đòi hỏi của Trung Quốc trên Biển Đông không liên quan đến Hoàng Sa và Trường Sa.

Vì thế, chúng ta phải tích cực xây dựng một tư duy Biển Đông. Từ đó, phải có một đội ngũ hùng hậu nghiên cứu các vấn đề liên quan đến biển, chiến lược biển, xây dựng một ý chí quốc gia, nâng cao ý thức và kiến thức về Biển Đông.

Chiến lược ngoại giao và truyền thông


Là nước nhỏ, trong chiến lược của chúng ta phải tận dụng biện pháp ngoại giao. Tuy không nên tin rằng nếu Trung Quốc tiến chiếm một số đảo của Việt Nam thì sẽ có nước nào đó giúp chúng ta, nhưng phải nhìn nhận là ngoại giao có trọng lượng trên bàn cân “chiếm hay không” của Trung Quốc. Chúng ta phải tăng tối đa trọng lượng này.

Trong chiến lược ngoại giao của ta phải có quyền lợi gì cho các nước khác. Tốt nhất là chiến lược ngoại giao của chúng ta có khía cạnh giúp những nước khác giành cho họ những quyền lợi không phải của ta.

Hơn nữa, việc tuyên truyền và thu hút sự quan tâm trên phương diện quốc tế cũng vô cùng quan trọng cho việc bảo vệ chủ quyền của Việt Nam. Mặc dù có cơ sở rất yếu về phương diện lịch sử và pháp lý đồi với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, Trung Quốc đã và đang tiến hành công cuộc tuyên truyền về chủ quyền của họ đối với quần đảo này.

Dù yêu sách đường lưỡi bò của họ hoàn toàn vô lý, và mặc dù việc Trung Quốc tiến hành thăm dò và khai thác trên khu vực này là “không thể chấp nhận được”, phần lớn các hãng tin quốc tế, khi đưa tin về dự án này, đã không đả động gì tới thực tế là vùng biển này đang bị tranh chấp.

Vì vậy, bằng con đường truyền thông và ngoại giao, cần vận động sự quan tâm và ủng hộ của dư luận quốc tế cho một giải pháp công bằng và hoà bình cho các tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông. Quốc tế sẽ ủng hộ chúng ta khi thấy công lý và lẽ phải thuộc về chúng ta, cũng như thấy được quyền lợi của họ từ những giải pháp công bằng và hòa bình đó.

Đường lưỡi bò của Trung Quốc xâm phạm đến chủ quyền của các nước khác trong ASEAN. Do vậy, trong khuôn khổ ASEAN, Việt Nam cần phải tận dụng ưu thế thành viên của mình để vận động cho một tiếng nói chung. Ngoài ra, trong việc hội nhập ASEAN cũng như trong việc xây dựng Cộng đồng Kinh tế Đông Á, Việt Nam cần phải giữ thế chủ động.

Phương diện pháp lý

Trong thế giới văn minh hiện nay, pháp luật đã trở thành nền tảng cho ứng xử giữa các quốc gia. Việt Nam, là nước nhỏ, cần phải tận dụng phương tiện và lý luận luật pháp để bảo vệ chủ quyền của mình. Việt Nam cần đào tạo và huy động các chuyên gia luật quan tâm và tham gia vào việc bảo vệ chủ quyền trên Biển Đông.

Đi vào một số chi tiết, đối với Hoàng Sa, Trường Sa, những sự kiện lịch sử trước năm 1954 đã xác lâp chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này theo công pháp quốc tế.

Theo giáo sư luật quốc tế người Pháp Monique Chemillier-Gendreau, các lập luận của Trung Quốc dựa trên những sự kiện lịch sử trước thế kỷ 20 đều không có giá trị trên diện công pháp quốc tế[1]. Đối với Hoàng Sa, các lập luận của Trung Quốc trước năm 1954 thua kém lập luận của Việt Nam[2]. Đối với Trường Sa, lập luận của Trung Quốc không có cơ sở pháp lý và chỉ biện hộ cho chính sách mở rộng lãnh thổ trên biển[3].

Đối với các vùng biển không thuộc về Hoàng Sa hay Trường Sa, ranh giới lưỡi bò đe doạ chủ quyền của Việt Nam ở ngay cả những vùng biển không liên quan tới những vùng này. Việt Nam cần phải tách vấn đề chủ quyền đối với những vùng biển này ra khỏi tranh chấp Hoàng Sa, Trường Sa để:

(1) Trung Quốc không thể dùng tranh chấp Hoàng Sa, Trường Sa để nguỵ trang cho ý đồ lưỡi bò của họ;

(2) chúng ta có thể thực thi chủ quyền đối với những vùng biển này trong khi Hoàng Sa, Trường Sa còn bị tranh chấp; và

(3) nếu chủ quyền trên những vùng biển này đã được giải quyết thì sức ép trên chủ quyền của Việt Nam ở Trường Sa sẽ giảm xuống rất nhiều.

Phát huy sức mạnh của toàn dân tộc
Trong hơn 60 năm qua kể từ khi Trung Quốc công bố bản đồ lưỡi bò khoanh 75% Biển Đông một cách mập mờ vào năm 1947 cho tới nay, Việt Nam chưa thực sự phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc trong việc bảo vệ chủ quyền trên Biển Đông. Đây là một thiệt thòi tương tự như việc chiến đấu trong khi một tay bị buộc sau lưng.

Trong hoàn cảnh hiện nay, dân tộc Việt Nam cần phải vượt qua những cách biệt và Nhà nước cần phải tạo điều kiện để phát huy sức mạnh tổng thể của toàn dân trong việc đấu tranh chống lại những hành động “không thể chấp nhận được” từ phía Trung Quốc.

Ngày 9/12/2008, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhấn mạnh tại Hội nghị Quân chính toàn quân: “Phải tiếp tục làm cho toàn quân, toàn dân nhận thức đầy đủ hơn về mục tiêu, nhiệm vụ quốc phòng, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam XHCN trong điều kiện mới.”

Để có thể phát huy sức mạnh của toàn dân, cần phải có một Quy tắc ứng xử chung về Biển Đông giữa Nhà nước và nhân dân và giữa các cộng đồng người Việt Nam với nhau. Quy tắc này không cần phải là luật, chỉ cần là một thoả thuận bất thành văn, được nhiều cá nhân và hội nhóm công khai tôn trọng.

Nếu không có một quy tắc ứng xử chung về Biển Đông cho dân tộc Việt Nam, dù quy tắc đó chỉ là một sự thông cảm bất thành văn, thì nhân dân và Nhà nước Việt Nam sẽ tiếp tục ứng phó trong tình trạng một tay bị buộc chặt sau lưng, trong khi Trung Quốc càng ngày càng tiến xa, tiến mạnh với yêu sách và hành động để biến 75% Biển Đông thành “biển lịch sử” của họ.***

Ngày nay, Việt Nam đứng trước một sự đe doạ nguy hại cho tương lai lâu dài của dân tộc.

Khác với trong quá khứ, sự đe doạ này tiến triển rất chậm, nhưng càng ngày càng nghiêm trọng, qua nhiều thập niên, có thể nói là cả thế kỷ.


Nhiều khi sự đe doạ này rất nhẹ nhàng, dường như không có, nhiều khi có những động thái phi bạo lực, tương đối ít khi tiến tới bằng bạo lực. Nhưng chúng ta đừng để sự nhẹ nhàng, chậm rãi này làm chúng ta coi thường hay thờ ơ. Nếu sự đe doạ này đi tới đích của nó thì hậu quả cho đất nước sẽ vô cùng trầm trọng. Chúng ta phải ứng phó sự đe doạ này với một sự tích cực không kém gì tổ tiên ta đã từng giữ nước.

Lê Minh Phiếu – Dương Danh Huy (Quỹ Nghiên cứu Biển Đông)


thx anh AC Arizona for pictures

Tổng kết năm 2008…10 sự kiện nổi bật của năm

Huỳnh Ngọc Sỹ đang được Lê Thanh Hải bí thư TPHCM chạy án

Tu nghiệp sinh ơi ! Buồn thay thân phận của kiếp người VN

Bóng đá VN lần 2 vô địch Đông Nam Á

Khóc hoa…

Trung Quốc đã đưa đoàn báo chí VN sang thăm Thác Bản Giốc

Trung Quốc đưa đoàn Thanh niên Việt nam đến thăm đảo Trường Sa?

Ghi âm sứ quán VN ở Châu Âu, Mỹ trả lời về biểu tình HSTS

Các bên không được làm phức tạp tình hình Biển Đông…Góp sức vì Biển Đông

journalismCông cụ thống kê và báo cáo web

Advertisements

Tags: , , , , , , , , ,

129 Responses to “19/1/09 mất HS 35 năm…VN cần 1 tư duy Biển Đông”

 1. Bingo $ Says:

  Nuoc mat den noi roi

 2. Miss_you Says:

  Hic hic, quân sự của nó mạnh quá, nước mình mãi chi đc 1 tỷ $ để đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng, thằng Tàu phẩy tay 1 cái bắn ra 48 con Su33S trị giá 2,5 Tỷ $ T_____Y, chả hiểu sau vụ này mình có còn tiền để sắm thêm đồ ko… khổ thân cho những ngư dân đánh bắt gần khu vực tranh chấp thật….

 3. Miss_you Says:

  @Mind Do: Khôn cặc…

 4. - Jee® Says:

  Việt Nam phải có nền kinh tế và quốc phòng vững mạnh. Việc xây dựng kinh tế và quốc phòng là điều cơ bản nhất để bảo vệ đất nước

 5. - Jee® Says:

  Việt Nam đứng trước một sự đe doạ nguy hại cho tương lai lâu dài của dân tộc.

 6. - Jee® Says:

  “…Dân tộc Việt Nam cần phải vượt qua những cách biệt và Nhà nước cần phải tạo điều kiện để phát huy sức mạnh tổng thể của toàn dân trong việc đấu tranh chống lại những hành động “không thể chấp nhận được” từ phía Trung Quốc…”

  VA oi, utopia thoi..NN ko ung ho dau

 7. Cong Hoa Says:

  Co phai Le Minh Phieu la nguoi than khoc, khieu nai vi khong duoc ruoc duoc Olympic 2008?

 8. K0 TÌNH... Says:

  @ka ka Hip hip: Đội tuyển TQ sẽ thua đội tuyển bóng đá VN,sẽ có cuộc xuống đường bão lũ với rừng cờ đỏ mà ko phân biệt được đâu là cờ Trung cộng, đâu là cờ VNCS!

  Yên chí tha hồ bày tỏ “tinh thần dân tộc”…

 9. Tên trộm siu đẳng Says:

  ủng hộ đám phán, ngọai giao thôi! TQ giàu có đến mức nào ai chẳng biết, liệu chiến tranh như hồi trước có júp VN thắng ko!? Maybe not 😐

 10. Businesshoa Says:

  VA cho thêm vài dòng:

  Quỹ Nghiên Cứu Biển Đông đang thiếu nhân lực, mong được sự góp sức tham gia của các cá nhân (không phân định trình độ, lứa tuổi), để đẩy mạnh các hoạt động bổ ích đối với lãnh thổ VN…

  Hy vọng mọi người sẽ tham gia Quỹ Nghiên Cứu biển Đông http://www.seasfoundation.org và cùng hoạt động chung vì Tổ Quốc VN. Các bạn có thể liên lạc với anh Lê Minh Phiếu, phieuleminh.tk

  Tiện BH cũng chia sẽ với mọi người, trong Quỹ đang có rất nhiều dự án, nhưng lại thiếu cộng tác viên, nhân lực trầm trọng. Nhiều người trong Quỹ tự hỏi “vậy tinh thần yêu nước của chúng ta để đâu?”. Chúng ta phải cùng tham gia làm việc, không thể đứng ngoài nói ủng hộ xuông không.

  Sau nhiều lần PR cho Quỹ, để tìm kiếm thêm cộng tác viên và nhan lực trên các diễn đàn tiếng Việt. Thật buồn cưới khi các bài viết liên quan tới HSTS là của VN (hoàn toàn không nói về mặt chính trị cực đoan “CS này nọ bán nước”) và TQ bành trướng đều bị các diễn đàn XÓA tất.
  Các quỹ nghiên cứu lãnh thổ đều không được chính phủ VN mình tài trợ.

  Trong khi tụi TQ lại được thỏa mái viết về HSTS là của TQ, chửi người VN lên xuống, đe dọa sẽ chiến tranh với chúng ta. Các diễn đàn TQ như vậy đều được chính quyền TQ tài trợ, giúp đỡ tồn tại. Thậm chí họ còn thuê Hồng Vệ Binh “cãi mướn” nữa.
  http://www.nansha.org.cn/forum/viewtopic.php?t=1779&view=next&sid=f27d7e47288dce4e5f539789411c0b6d

  Còn VN thì sao? …………. Xóa, chặn tường lửa, không tài trợ. Trong vòng năm nay, cắm mốc và phân định biên giới sẽ hoàn tất, Nếu cứ tình hình này, VN sẽ mất đất là chắc chắn.

 11. ĐạiKaBờm Says:

  chuc VA 1 nam moi an khang thinh vuong nha 😀

 12. Mind Do Says:

  Việt Nam đang dần bị Trung Quốc cướp 1 cách nhẹ nhàng lẽ nào người Trung Quốc không hơn người Việt Nam.Chắc là vậy!

 13. Mind Do Says:

  Việt Nam đang dần bị Trung Quốc cướp 1 cách nhẹ nhàng lẽ nào người Trung Quốc KHÔN hơn người Việt Nam??? Chắc là vậy!

 14. Thiên Văn Says:

  Kẻ thù mãi mãi ngàn đời của người Việt Nam vẫn là bọn chó Tàu khựa!

 15. Jack Says:

  :((

 16. Jack Says:

  Nhìn tấm hình mấy thằng cựu chiến binh Tàu khựa hát mà cảm thấy NHỤC quá … 😦

 17. Mr Ken™ Says:

  Nếu cho mày làm tổng bí thư thì mày sẽ làm gì để đối phó??? À quên, còn mấy suất ra TS vào cuối năm nay, đăng kí không?

 18. Mr Ken™ Says:

  Nếu cho mày làm tổng bí thư thì mày sẽ làm gì để đối phó??? À quên, còn mấy suất ra TS vào cuối năm nay, đăng kí không?

 19. Mr Ken™ Says:

  Nếu cho mày làm tổng bí thư thì mày sẽ làm gì để đối phó??? À quên, còn mấy suất ra TS vào cuối năm nay, đăng kí không?

 20. Viet Anh Pham Says:

  nhìn tương quan lực lượng cũng như tiềm lực quốc phòng đã thấy chênh lệch rồi… Dã tâm của kẻ thù phương bắc đã quá rõ ràng !

 21. Sir. Thiên Sầu Says:

  Tuyet voi! Mau quoc Manh qua, cu the ma Dung tien nha.
  Mau quoc toan la bac Minh Triet, chung ta theo ho tha ho ma Phu Trong

 22. Thằn Lằn Says:

  Cái giá của sự chậm trễ

 23. Vi.SuSu Says:

  Rắn mà ko có đầu thì biết làm sao or là có mà đầu toàn óc bã đậu…

 24. Mr Ken™ Says:

  Ngày 9/12/2008, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhấn mạnh tại Hội nghị Quân chính toàn quân: “Phải tiếp tục làm cho toàn quân, toàn dân nhận thức đầy đủ hơn về mục tiêu, nhiệm vụ quốc phòng, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam XHCN trong điều kiện mới.”…. Như vậy thì có gì không đúng???

  “Quy tắc ứng xử chung về Biển Đông giữa Nhà nước và nhân dân và giữa các cộng đồng người Việt Nam với nhau” là cái gì, tưởng tượng à??? Quả thật tôi không hiểu cái ý tưởng thơ ngây này được bạn lôi từ đâu ra. “Quy tắc này không cần phải là luật, chỉ cần là một thoả thuận bất thành văn, được nhiều cá nhân và hội nhóm công khai tôn trọng.” bạn có được nghiên cứu về lý luận chung nhà nước và pháp luật chưa? Nếu bạn có thể làm được cái mà bạn gọi là “quy tắc chung” ấy thì xảy ra 2 trường hợp bạn là vĩ nhân hoặc là 1 thằng điên??? Mà tôi nghĩ bạn không phải là vĩ nhân đâu!
  Chúc năm mới vui vẻ và tỉnh táo

 25. chân dung Says:

  mandy: có thật VA cố gắng vì HS-TS không??! Hậu xét.

 26. Fa Says:

  cái giá của nội chiến

 27. TRẠNG Says:

  đứng trước hiểm họa từ phương Bắc cái VN cần nhất bây giờ đó là tinh thần đoàn kết và sức mạnh quân sự. Sức mạnh quân sự chưa có mà tinh thần đoàn kết đang bị rã đám thì ok, đảo đây, các chó cứ xơi.

 28. TRẠNG Says:

  đứng trước hiểm họa từ phương Bắc cái VN cần nhất bây giờ đó là tinh thần đoàn kết và sức mạnh quân sự.

  Sức mạnh quân sự chưa có mà tinh thần đoàn kết đang bị rã đám thì ok, đảo đây, các chó cứ xơi.

 29. TRẠNG Says:

  đứng trước hiểm họa từ phương Bắc cái VN cần nhất bây giờ đó là tinh thần đoàn kết và sức mạnh quân sự.

  Sức mạnh quân sự chưa có mà tinh thần đoàn kết đang bị rã đám thì ok, đảo đây, các chó cứ xơi.

 30. Vjc[18/08/94] :X Says:

  VA đang sử dụng lời nói cụa mình trong việc này sao????Việc làm thiết thực nhất là hành động chứ hok phải lời nói,VA viết để người ta bik chứ người ta làm đc cái gì nữa,à,chắc điều duy nhất làm đc là cứ ngồi kêu gọi yêu nước,chống TQ,thế thì đc cái gì,chỉ tốn hơi,phí nước bọt.Điều làm có ích nhất lúc này là nói cho người ta nên làm gì và làm như thế nào thì tốt hơn,nếu hok bik thì tốt nhất hok viết,người viết đỡ tổn thọ và người đọc đỡ buồn ngủ

 31. Vjc[18/08/94] :X Says:

  VA đang sử dụng lời nói cụa mình trong việc này sao????Việc làm thiết thực nhất là hành động chứ hok phải lời nói,VA viết để người ta bik chứ người ta làm đc cái gì nữa,à,chắc điều duy nhất làm đc là cứ ngồi kêu gọi yêu nước,chống TQ,thế thì đc cái gì,chỉ tốn hơi,phí nước bọt.Điều làm có ích nhất lúc này là nói cho người ta nên làm gì và làm như thế nào thì tốt hơn,nếu hok bik thì tốt nhất hok viết,người viết đỡ tổn thọ và người đọc đỡ buồn ngủ

 32. Vjc[18/08/94] :X Says:

  VA đang sử dụng lời nói cụa mình trong việc này sao????Việc làm thiết thực nhất là hành động chứ hok phải lời nói,VA viết để người ta bik chứ người ta làm đc cái gì nữa,à,chắc điều duy nhất làm đc là cứ ngồi kêu gọi yêu nước,chống TQ,thế thì đc cái gì,chỉ tốn hơi,phí nước bọt.Điều làm có ích nhất lúc này là nói cho người ta nên làm gì và làm như thế nào thì tốt hơn,nếu hok bik thì tốt nhất hok viết,người viết đỡ tổn thọ và người đọc đỡ buồn ngủ

 33. Vjc[18/08/94] :X Says:

  những lời nói trên VA giận thì cho Vjc sr nhưng sự thật đúng là thế,vô phần quick comment cụa VA,hok đc thiện cảm lắm,bị chửi bới ghê tóa,VA ạ [chúc VA tối vui vẻ và đừng mơ thấy ác mộng nhớ :X]

 34. Mandy Says:

  Phần Biển Đông mà họ đòi hỏi nằm trong các đường gạch nối trên Biển Đông, được đưa ra đầu tiên vào năm 1947, có hình chữ U hay hình lưỡi bò …Phần diện tích trong đường lưỡi bò này chiếm khoảng 75% diện tích trên Biển Đông, để lại khoảng 25% cho tất cả các nước Philippines, Malaysia, Brunei, Indonesia, và Việt Nam, tức mỗi nước được trung bình 5%.
  Điều này Trung Quốc đòi hỏi rất quá đáng ! mà VN chỉ im ỉm

 35. ProudToBeNationalist VNese Says:

  “Đồ chơi Made in China” chỉ để trưng, chứ mang đấu với mấy anh Nhật, Nam Hàn làm sao nỗi. Đám này chỉ có thể đánh Việt Nam hoặc mấy nước trong khối ASEAN thì may ra.
  Chỉ khổ nỗi ở VN, Quân Đội VGCS bây giờ, sau mấy chục năm “mần Kinh Tế” nên mất hết sức chiến đấu rồi. Có đánh với Tàu Cộng cũng chỉ đẩy lính ra làm bia Thịt cho chúng nó bắn thôi.

 36. Mandy Says:

  Cái sự thật rõ ràng bây giờ nó đang hiện ra trước mắt chúng ta nè . Trung Quốc là 1 mối đe dọa lớn và vô cùng nguy hiểm đối với VN của chúng ta ! Nhưng nhà nước lại ko hợp tác và còn ra sức chống lại sự cố gắng của các bạn sinh viên và những người dân yêu nước

 37. ProudToBeNationalist VNese Says:

  Theo tôi nghĩ bọn Việt Gian CS dư sức để hiểu những chuyện đó. Nguyên cả đám Chính Trị Bộ chúng nó chẳng lẽ ngu tới mức không đứa nào biết những điều anh Phiếu và Duy nêu ra ở đây? Thuyết phục bọn VGCS thay đổi để bảo vệ Đất Nước cũng bằng thừa, vì cái bản chất Bán Nước, Gian Trá của chúng nó đã như thế rồi, không thay đổi được đâu.

 38. Mandy Says:

  Vàng Anh cũng đã cố gắng vì HS-TS rất nhiều rồi đó , em rất yêu mến Vàng Anh ! ngày tươi mát nhé , mi Vàng Anh 1 cái nè :-*

 39. Mr. Lùn Says:

  Nhìn quân sự của nó mà ham. nhìn lại mình thì…

 40. ProudToBeNationalist VNese Says:

  Tôi nghĩ ngay bây giờ bọn đầu xỏ VGCS đang tìm đủ mọi cách để tẩu táng tài sản sang nước ngoài 1 cách hợp lệ và không bị ai phản đối. Việc chúng nó đang ra sức quấy phá Cộng Đồng Tị Nam VGCS ở Hoa Kỳ, tăng cường tuyên truyền “Hoà Hợp Hoà Giải”, gây chia rẽ…có thể là các bước ban đầu để chuẩn bị cho 2 thằng Triết, Dũng qua Mỹ “Tị Nạn Chính Trị” 1 cách êm thắm sau này.

 41. Mr Ken™ Says:

  Xã hội phong kiến với nét đặc trưng nhất là quân chủ, khi cần thiết thì vua lấy ý kiến các bậc cao niên, ngày ấy khác và bây giờ khác, vác ra so sánh không sợ người ta cười sao. Bây giờ họp cái “Hội nghị Diên Hồng 2” thì quả thật là không còn từ ngữ nào nữa, bây giờ cái gì, lĩnh vực nào cũng có pháp luật điều chỉnh, nếu trái qui tắc ấy sẽ bị hình phạt của pháp luật. hahaha, cứ tưởng đối đáp gì cao siêu lắm, hóa ra cũng dưới tầm trung bình về lí luận.
  Cái TTXVA này theo tôi nghĩ là có 1 nhóm rãnh rỗi, copy&Paste dựa vào 1 số tư liệu của đám phản động trong số người Việt lưu vong mót ghép thành entry rồi 1 lũ kém hiểu biết nhảy vào tung hê. Khổ…

 42. Mr Ken™ Says:

  Lợi dụng vấn đề nóng của thời sự, kích động, lôi kéo gây bạo động dẫn đến bạo loạn.. trò chơi rẻ tiền ấy đã tiến hành thành công ở đông âu, ở trung đông, và bây giờ đem đến VN, thử xem nhé… Xưa rồi Diễm

 43. - Jee® Says:

  Xem thêm: Sự thật về Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc trong 30 năm qua (format zip – 11 mb)

  http://ykien.net/doc/bgvt_SuThat_QuanHe.rar

 44. Zin. Says:

  co 1 con rong…

 45. Zin. Says:

  TQ quyet tam ghe nhi=]]

 46. - Jee® Says:

  @Travis
  Only 3 days…? really!

 47. «I♥UNO*.......* [Khanh Gà] *.......*I♥UNO» Says:

  ham caj wuy? j`..wan su nhju` thj` sao..Vn van~ la` muon nam..nhug tam tho`j de? do’..sau nay` se gjanh` laj

 48. - Jee® Says:

  @Travis
  Only 3 days…? really!

 49. ProudToBeNationalist VNese Says:

  “Để có thể phát huy sức mạnh của toàn dân, cần phải có một Quy tắc ứng xử chung về Biển Đông giữa Nhà nước và nhân dân và giữa các cộng đồng người Việt Nam với nhau. Quy tắc này không cần phải là luật, chỉ cần là một thoả thuận bất thành văn, được nhiều cá nhân và hội nhóm công khai tôn trọng.”

  _Hmmm….. Mập mờ!!!….”Quy Tắc Ứng Xử Chung”???…. “Các cộng đồng người Việt Nam”???…..”Quy tắc này không cần phải là luật, chỉ cần là một thoả thuận bất thành văn, được nhiều cá nhân và hội nhóm công khai tôn trọng.”????…..WTF!!!

 50. - Jee® Says:

  @Travis
  Only 3 days…? really!

 51. indiana Says:

  @VangAnh
  Cái “Quy tắc ứng xử chung về Biển Đông giữa Nhà nước và nhân dân” nói cho nôm na cho dễ hiểu là nhà nước cứ giữ quan điểm “bạn bè tốt, láng giềng tốt” với Bắc Kinh nhưng ngầm bật đèn xanh cho nhân dân trong nước và hải ngoại đấu tranh chống bọn bành trướng Bắc Kinh không nhỉ. ^^

 52. - Jee® Says:

  @Travis
  Only 3 days…? really!

 53. Bưởi Tây Says:

  Việt cộng chỉ đc cái mồm chứ làm đc j`.Mọi ng` để ý đài truyền hình VN có bao h dự báo thời tiết ở Hoàng Sa mà chỉ có Tr` Sa.May ra đc đài HTV còn có.Nhục,nhục quá.

 54. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @JEE: Còn nể nang tụi Tàu Cộng nên nói là 3 days, chứ thực tế, Hải chiến tíc tắc vài giờ là phân thắng bại rồi.(^.^) Nói hải chiến chứ thật ra là Không Chiến thì đúng hơn. Nguyên cả cuộc chiến Thái Bình Dương giữa Mỹ với Nhật hồi WWII chỉ duy nhất có 1 trận Hải chiến đúng nghĩa, còn lại là Không-Thủy Chiến.
  Có điều kiện thì kiếm cái phim Tài liệu này về coi thử. Coi thấy hay lắm. http://www.imdb.com/title/tt1194698/

 55. ProudToBeNationalist VNese Says:

  “Theo giáo sư luật quốc tế người Pháp Monique Chemillier-Gendreau, các lập luận của Trung Quốc dựa trên những sự kiện lịch sử trước thế kỷ 20 đều không có giá trị trên diện công pháp quốc tế[1].”
  _Thế còn “Những sự kiện Lịch Sử trong Thế Kỷ 20” giữa TC và VGCS thì sao? Anh Phiếu hỏi Giáo Sư Monique Chemillier-Gendreau dùm tôi nhé.

 56. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @Mr.Ken: “chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có nhà nghiên cứu lịch sử nào nhận xét như thế về xh phong kiến, mỗi thời kì lịch sử sẽ có 1 nhà nước đại diện, xã hội phong kiến đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử của nó, thành quả to lớn mà các triều đại phong kiến để lại cho nhân loại là không thể đong đếm”
  _Tôi nhớ không lằm thì Chương Trình GD Chính Trị XHCN Nhòi Sọ(GDCD) ở VN cũng phê phán XH Phong Kiến đấy thôi. (“xH phong kiến chuyên chế…thống trị độc tài, độc ác, lạc hậu…”)…

  “Thứ nhì, việc tự do hội họp luôn được pháp luật bảo vệ và thừa nhận, tất nhiên không có nghĩa là nằm ngoài pháp luật. Xã hội nào cũng thế thôi, quản lý để phát triển và ổn định. Hỏi xem thằng Mỹ có thế không, cần thiết thì qua bên đây, có 1 số entry dành để bồi dưỡng kiến thức cho mấy chú phản động mầm non như VA đó.”
  _Thế hơn mấy chục năm trước đây bị VGCS chúng mày bịt miệng, bưng bít, nhưng sao XH Việt Nam vẫn chưa Phát Triển và Ổn Định vậy??

  “Cơ chế của ta còn sơ hở thiếu sót thì ta khắc phục.”
  _Hahaha, cái này đâu phải để chú mày nói, câu cú của mấy bác Chủ Tịt Nước mà chú dám ăn cắp à? Cho về vườn gánh Phân mần rau muống bây giờ

 57. ProudToBeNationalist VNese Says:

  @Mr.Ken: “TÔI CHƯA LÀM ĐƯỢC GÌ, BẠN CŨNG VẬY, CHÚNG TA CHƯA CÓ SỨC MẠNH!!! ĐỪNG NGHĨ VÁC CỜ CHẠY LINH TINH LA HÉT ỎM TỎI THÌ TQ SẼ TRẢ ĐẢO CHO TA. NHỚ NHÉ VÀ ĐỪNG TƯỞNG AI CŨNG NGU NHƯ MÌNH!!!”
  _Cho mình hỏi vậy chứ trong Đảng CSVN bây giờ bạn biết được ai đã làm được gì cho Việt Nam hay chưa? Có thì vui lòng điểm danh ra…heheheh

 58. VangAnh Says:

  @MrKen:

  “Xã hội phong kiến với nét đặc trưng nhất là quân chủ, khi cần thiết thì vua lấy ý kiến các bậc cao niên, ngày ấy khác và bây giờ khác, vác ra so sánh không sợ người ta cười sao.”

  xH phong kiến chuyên chế…thống trị độc tài, độc ác, lạc hậu… mà còn bit hỏi ý kiến các bậc cao niên

  còn XH bi h hỏi ý kiến dân là chiện đáng cười?

  Vậy XH nào là XH của dân, do dân, vì dân hả bạn?

  XH nào là xh do dân làm chủ?

  Chế độ xh nào là chế độ xh tiến bộ?

 59. VangAnh Says:

  @Chân dung:

  heheh…bạn nói đúng đó…bây h cố gắng vì HSTS thì cũng quá muộn rồi…

  nên cố gắng vì những mãnh đất và biển chưa bị TQ lấy 😀

 60. DIET AC MA Says:

  Độc-lập chết co

  Tàu cười, Tây khóc, Nhật lo
  Việt-nam độc-lập chết co đầy đường.

  Năm mươi ngày trước khi Adolf Hitler bắn vào đầu tự tử, kết-thúc Thế-giới Đại-chiến II bên châu Âu, Tư-lịnh Nhật ở chiến-trường Đông-dương đã quyết-định không thể để chế-độ thuộc-địa của Pháp ở xứ này kéo dài lâu hơn nữa.

  Trong vòng có mấy tiếng đồng hồ sau khi Quân-đoàn 38 được lịnh của Đại-tướng Yuichi Tsuchihashi phát-động Chiến-dịch Meigo Sakusen (Minh-hiệu Tác-chiến), chế-độ thực-dân Đông Pháp đã cáo chung trong nhục nhã. Hai bữa sau, Đại-sứ Masayuki Yokoyama yết-kiến Vua Bảo-đại và thông-báo cho nhà vua biết nước ông nay đã “độc-lập”.

  Nhưng như Bs. Hồ Tá Khanh, Bộ-trưởng Kinh-tế trong Nội-các Trần Trọng Kim, có lần tâm-sự với bần bút cả 40 năm sau, thì “đáng lẽ Bảo-đại phải làm việc với tinh-thần cứu hỏa cứu thủy nhưng hơn một tháng sau, nhà vua mới vời được họ Trần ra lập Nội-các. Xung quanh ông, ít ai hiểu là tình-hình đã trở nên cực kỳ khẩn-trương và ai nấy phải làm việc gấp rút lắm mới được…”

  Trong khi đó thì ngay trên đất Phù-tang, tình-hình ngày một đen tối hơn. Với cả ngàn pháo-đài bay Mỹ ngày ngày oanh-tạc các thành-phố, người Nhật chắc đã phải “lo” lắm.

  Ngược lại thì dân Tàu, vì đứng liên-minh với Mỹ, đã ở trong hoàn-cảnh khác hẳn. Sau tám năm kháng Nhật, họ đã thấy kẻ thù số một của họ sắp bại trận thì làm sao mà không tủm tỉm “cười” được?

  Chỉ người Việt-Nam là không biết phải nghĩ sao, làm gì. Từ hôm mồng 9 Tháng Ba năm 1945, nước nhà đã độc-lập nhưng hàng vạn người vẫn cứ “chết co đầy đường”.

  Bài vè này chỉ vỏn vẹn 14 chữ mà sao mô-tả tình-hình Đông-dương chính-xác quá!

  ——–

  http://www.baovelaodong.com

  baovelaodong@gmail.com

 61. Ngũ Hành Sơn Says:

  Hạt Cát Trường Sa

  Tôi chưa một lần ghé đảo Trường Sa
  Chưa biết bãi Phúc Nguyên bao nhiêu chỗ lồi, chỗ lỏm
  Bầy cá Chuồn bay qua có mang tin bão tới
  Cát Quế Đường có trắng tựa cát Nha Trang

  Tôi chưa ghé thăm Đá Lát, Huyền Trân
  Tìm tấm đá bia khắc tên Tứ Chính
  Ăn dưa hấu An Tiêm đỏ tươi mùa Tết đến
  Tôi học thuộc lòng câu “nhớ kẻ trồng cây”.

  Tôi chưa một lần ghé bãi Vũng Mây
  Tìm lại nắm xương của bao người ngã xuống
  Như những chiếc cọc tre bao quanh bờ ruộng
  Cho Trường Sa mãi mãi được vun bồi.

  Chưa thăm bãi Phúc Tần lòng vẫn nhớ khôn nguôi
  Nỗi nhớ lớn lên theo từng ngày lưu lạc
  Từ dạo Trường Sa rơi dần vào tay giặc
  Nỗi nhớ dâng cao thành ngọn sóng căm thù.

  Đất nước tôi nghèo, chinh chiến đã bao thu
  Một ngàn năm trong xích xiềng nô lệ
  Chân tôi bước nghe niềm đau vô kể
  Của ông cha trong tủi nhục căm hờn.

  Một trăm năm giặc Pháp cướp quê hương
  Mỗi gốc cao su một thây người yêu nước
  New Guinea, Reunion, những tử tù lê bước
  Máu da vàng nhuộm đỏ đất Châu Phi

  Hai mươi năm đầy đọa, chia ly
  Trong nghèo đói, nhân danh, lọc lừa Cộng Sản
  Tuổi trẻ chúng tôi rơi vào cơn bão loạn
  Hố thẳm quanh đời, lạc mất tuổi hoa niên.

  Tổ quốc ơi, con còn quá ươn hèn
  Không giữ được cho Người ngọn rau tấc đất
  Đêm xứ lạ khuya bàng hoàng thức giấc
  Nghe trong mắt mình như đọng cát Trường Sa.

  Trần Trung Ðạo

 62. Washimodo[360°Mad☺] Says:

  cá lớn nuốt cá bé mà
  làm gì được bây giờ:(

 63. DIET AC MA Says:

  Yêu nước VN
  Thương người dân Việt
  Thì phải đứng lên
  Chống lũ ác nhân
  Diệt lũ tham tàn
  CSVN

  Hỡi toàn dân Việt
  Những ai hào kiệt
  Con dân nước Việt
  Hãy mau đoàn kết
  Hợp sức cùng nhau
  Tranh đấu vẹn toàn
  Bảo vệ toàn dân
  Cứu nước cứu dân
  Giúp nước, giúp dân
  Diệt quân CS

  Hỡi Trời, Phật, Chúa
  Ngọc Hoàng Thượng Đế
  Xin cứu dân tôi
  Xin giúp dân tôi
  Thoát khỏi địa ngục
  Gông cùm xiềng xích
  Tù đày, tù ngục
  Của lũ ác nhân
  Giết người cướp của
  Buôn dân, bán nước
  CSVN

  Kính chào đoàn kết và quyết thắng trong tình YÊU NƯỚC THƯƠNG DÂN.

  Văn Nhân
  Viết ngày 19 tháng 01 năm 2009

  http://www.vietland.net/main/showthread.php?t=4861

 64. Firefly Says:

  Chèn đét ơi, bạn Jee dùng từ UTOPIA Firefly thấy rất ư là đúng đó!!

 65. vagabond Says:

  Việt Nam chúng ta chỉ giỏi Bộ Binh ,đánh du kích ,và đánh rỉa thôi .Còn đánh nhau trên biển chúng ta thiếu kinh nghiệm phương tiện .Vừa qua thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát biểu phát triển kinh tế biển ,33 năm qua chúng ta giành đuợc độc lập mà chưa đóng được 1 con tàu cho ra con tàu nào thử hỏi nguyên nhân do đâu .Tất cả các bạn chỉ ngồi đó mà trách chính phủ ,trách ngơời lãnh đạo mà tự bản thân tất cả mỗi người đã có đóng góp gì cho xã hội chưa ,các bạn đã nghĩ ra được cái gì để phát triển kinh tế hay quốc phòng chưa ,hay toàn nghe tin ngoài rồi ngồi đó mà trách người khác .Nước có mạnh thì tự bản thân mỗi người phải cố gắng .Nếu mất thì phải đòi lại ,nhục có thể nhịn chứ không thể không trả .Kinh tế mà mạnh thử hỏi thằng Tàu dám xâm phạm không .
  Cám ơn bạn Vàng Anh đã đưa những tin này chứng tỏ bạn cũng là 1 người con yêu nước ,bạn cũng luôn suy nghĩ về đất nước đó cũng là 1 hành động thiết thực thể hiện lòng yêu nuơcs.tôi mong tất cả các bạn hãy xem lại chính bản thân của mình.

 66. vagabond Says:
 67. Businesshoa Says:

  @ Mr. Ken
  Đảng là cuộc sống của bạn, thảo nào…

  Vậy BH cũng nói như vầy. Đảng nói rằng: “Đảng là đày tớ của nhân dân, dân là chủ”. BH là chủ của đảng ^^ đó nhé, mọi người là chủ của đảng. Đã là chủ, chẳng lẽ không được ”phê bình” thằng ”hầu” của mình, sao bạn????

  Bác Hồ dạy Đảng rằng: Trung với nước, hiếu với dân. Tự phê bình, và lắng nghe phê bình.
  Nhưng bây giờ Đảng đổi thành: Trung với Đảng, hiếu với dân!!!

  Phê bình không phải là nói xấu đâu bạn ơi. Không có đảng nào hoàn toàn perfect hết bạn ạ. Bạn cũng phải từ từ học thêm tinh thần phản biện và chấp nhận phản biện đi. Phải có critics mới biết chỗ nào mình còn yếu, phải phát triển chỗ nào.

  Thằng Thuy Điển nước dân chủ tự do, đời sống con người cao nhất thế giới, có tới hàng chục cái đảng, nhưng mỗi nhiệm kỳ lại 1 đảng khác lên lãnh đạo. Vì đảng tồi thì phải đổi thôi.

  Thằng Mẽo cũng vậy, năm này thằng Dân Chủ năm sau thằng Cộng Hòa, nó cứ thay phiên nhau theo nguyện vọng của người dân.

  Trong nước các lãnh đạo điều hành chính trị kinh tế kém cỏi, tham nhũng, hối lộ, cửa quyền, đứng trên luật pháp vậy mà vẫn còn được lãnh đạo đất nước, quả là 1 điều sai lầm.

  Thân
  Hoa

 68. Mr Ken™ Says:

  Đã nói trươsc rồi, chó sủa thì có bầy chưa chi đã có thằng tung thằng hứng. Ngại dây với bọn này lắm, lý luận của các chú là vậy đó sao.thảo nào ở mỹ mỹ chửi, về vn vn đuổi. Về học lại để làm thằng phản động có kiến thức nhé. Nếu rảnh vui lòng qua đây đọc entry pd là gì nhé
  A cũng kg có thời gian phụ đạo riêng cho thành phần phân động à quên, phản động chứ.bye nhe.

 69. J.B. Nguyễn Hữu Vinh Says:

  Hic
  Nhìn quân đội của Tàu thế này thì hàng rào cảnh sát và chó nghiệp vụ trước Toà Khâm sứ chẳng là gì. Hèn chi nhà nước chỉ sử dụng đội ngũ này đối với người dân thôi.

 70. VangAnh Says:

  @MrKen:

  cai nay k phải là ttxva nói đâu nhé…nhà trường xhcn dạy thế? cậu k thuộc bài ah?

  “xH phong kiến chuyên chế…thống trị độc tài, độc ác, lạc hậu…”

 71. VangAnh Says:

  @MrKen:

  cm của Ken phức tạp quá…vì cm trước mâu thuẫn với cm sau…

  heheheh…

 72. VangAnh Says:

  @MrKen:

  chắc Ken “qua bên đó” lâu quá rồi nên mất đi ý thức đấu tranh giai cấp và tính ưu việt của CNXH rồi!

  nói rõ hơn cho Ken khỏi thắc mắc nhé: CHXN phủ định tất cả các chế độ XH tồn tại trước sự ra đời của CHXN MacLe! nên chế độ phong kiến mà Ken đi ca ngợi là trật đường lề phải rồi! Học lại nhé!

  còn cái này nữa nè, Ken nhắc câu này VA mới nói: “đừng sủa bậy cắn càng…” thì Ken cũng nên tôn trọng đừng làm thế trên blog VA nữa nhé.

  thx…heheheh…

 73. VoPhuongLam Says:

  Từ thời bà Trưng bà Triệu đến thời Lý, Trần, Lê thời nào TQ cũng dã tâm xâm chiếm nước ta nhưng chưa có 1 ông vua nào ký giấy nhượng đất nhượng biển cho Tàu chỉ có dưới chế độ này Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký công hàm công nhận HS-TS cho TQ, chỉ có Bộ chính trị ký hiệp ước phân chia vịnh Bắc bộ dâng phần lớn biển đông cho TQ. Liệu có thể lấy lại những gì đã mất khi chế độ này còn tồn tại hay không?
  Dưới sự lãnh đạo của ĐCS, Việt nam sẽ mãi là chư hầu của TQ mà thôi. Để bảo toàn lãnh thổ Việt nam phải theo con đường TBCN như các nước Đông Âu hiện nay. Cứ mãi xây dựng XHCN, 100 năm nữa việt nam sẽ trở thành 1 tỉnh của TQ mất thôi.

 74. Đao Phá Hủy ® Says:

  Binh lực chúng nó mạnh quá!
  Sợ thì chả sọ đâu…Nhưng tự thấy VN mình còn yếu kém quá!!! 🙂

 75. Đao Phá Hủy ® Says:

  Binh lực chúng nó mạnh quá!
  Sợ thì chả sợ đâu…Nhưng tự thấy VN mình còn yếu kém quá!!! 🙂

 76. Mind Do Says:

  Mind Do thấy thế này. Học lịch sử do các bác Cộng Sản dạy thì các bác kể tội chế độ Phong kiến thôi thì không có từ nào mà chừa. Chửi từ vua cho tới quan nào là cường hào ác bá áp bức dân lành, rồi chế độ phong kiến lạc hậu rồi thêm mấy từ mà VA đã dùng ở trên nữa. Nhưng có một điều thế này chưa bao giờ có triều đại nào mà hèn hạ vừa dâng đất liền vừa dâng biển cho Trung Quốc như cái chế độ Cộng Sản này. Đến giờ thì Ải Nam quan cũng mất rồi còn đâu :nước Việt Nam kéo dài từ Ải Nam quan đến mũi Cà Mau.Sách lịch sử của Cộng Sản chửi phong kiến cho nhiều vào đến giờ mới thấy rằng Cái Đảng Cộng Sản cũng không bằng 1 góc chế độ Phong kiến. Đúng là lũ lươn lẹo!!!!!

 77. Tạp Chí Phía Trước Says:

  không biết đất nước chúng ta sẻ đi về đâu trướng sự bành chướng của bọn Tàu.

 78. DIET AC MA Says:

  Trí thức VN ‘tự ru ngủ mình’?

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/story/2009/01/090105_intellectuals_opinion.shtml

  Giáo sư toán học Hoàng Tụy đã gây tranh luận khi có bài viết, trong đó ông nói phần lớn những trí thức Việt Nam đào tạo ở Liên Xô và các nước XHCN cũ ‘thiếu căn bản về văn hóa phổ quát’.
  Trong bài “Để có lớp trí thức xứng đáng”, đăng ở tạp chí Tia Sáng tháng 12.2008, ông Hoàng Tụy nhận xét tư duy của lớp người này “chỉ phát triển theo một đường ray mà hễ ai trật ra là nguy hiểm”.

  ‘Tụt hậu, ru ngủ mình’

  “Dễ bị lâm vào thế ếch ngồi đáy giếng, dễ mắc bệnh vĩ cuồng, không hòa nhập vào dòng chảy văn minh của thời đại, không chấp nhận luật chơi quốc tế, rồi ngày càng tụt hậu mà vẫn tự ru ngủ mình, tự đánh lừa mình, và đánh lừa nhân dân mình với những thành tích không có thật.”

  Ông Hoàng Tụy nhận xét: “Chạy theo danh hão, chạy theo quyền lực, chạy theo chức tước, là căn bệnh thời đại của trí thức VN. Chưa bao giờ trong xã hội ta có nhiều Xuân Tóc Đỏ như bây giờ.”

  Theo một thống kê chưa đầy đủ, chỉ riêng Liên Xô, trong thời gian tồn tại, đã đào tạo cho Việt Nam hơn 30.000 người trình độ đại học, và hơn ba ngàn tiến sĩ.

  Phần lớn số này sau đó trở thành lớp trí thức “tinh hoa” của Việt Nam, và nhiều người còn giữ các vị trí lãnh đạo tới hôm nay.

  Nhưng GS. Hoàng Tụy, người bảo vệ luận án phó tiến sĩ ở Đại học Lomonosov của Nga năm 1959, thắc mắc:

  “Các thế hệ trí thức được đào tạo sau này ở Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa cũ một cách bài bản, lớn lên trong nền giáo dục thấm nhuần lý tưởng xã hội chủ nghĩa cao đẹp, hằng ngày được gián tiếp hay trực tiếp bồi dưỡng tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, yêu lao động, ghét bóc lột, xả thân vì dân vì nước… mà sao có vẻ như phẩm chất không được như ta kỳ vọng.”

  Ông tỏ vẻ luyến tiếc lớp trí thức thời kỳ thuộc địa trước 1945: “Nền giáo dục, văn hóa Pháp mà thế hệ trí thức tiền bối 30-45 đã được hưởng thật sự là một nền giáo dục tiên tiến thời đó”.

  Quý vị nghĩ gì về những nhận định của GS. Hoàng Tụy nói riêng và về giới trí thức Việt Nam hiện nay? Có thể đặt hy vọng gì ở những người trí thức, đặc biệt là lớp trẻ?

 79. DIET AC MA Says:

  Độc-lập – Tự-do – Hạnh-phúc

  Có áo mà chẳng có quần
  Lấy gì Hạnh-Phúc, hỡi dân “cụ Hồ”
  Có đói mà chẳng có no
  Lấy gì Độc – Lập Tự – Do, hỡi trời!

  Hôm mồng 2 tháng 9 năm 1945, Hồ Chí Minh đã đọc ở công-trường Ba Đình một diễn-từ ngắn, tuyên-cáo nền Cộng-Hòa Dân-Chủ và hứa hẹn đủ mọi điều với nhân-dân, kể cả “quyền sống, quyền sung sướng, quyền tự-do”(1), về sau được khẩu-hiệu-hóa là: “Độc-Lập, Tự-Do, Hạnh-Phúc”.

  Nhưng 5, 10, 15, 20, 30, 60 năm sau,… họ Hồ và ĐCSVN đã làm được gì, đã làm tròn được mấy điều đã hứa?

  Mới 4,5 năm sau khi Việt Minh chấp chính, vào khoảng 1950, chiến-tranh đã lan tràn khắp mọi nơi nhưng họ Hồ đã noi gương Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống cầu viện với Trung-quốc, là kẻ thù truyền kiếp của nước ta.

  Gần 10 năm sau (1954), nước ta mới có hòa-bình nhưng lại bị chia đôi. Ấy thế mà họ Hồ không biết rút bài học lịch-sử mà cứ cắm cổ bắt chước Josef Stalin và Mao Trạch-đông, phát-động mấy chiến-dịch như “Cải-cách Ruộng Đất”, giết hại cả triệu đồng bào. Năm 1957, ông lại đã để lòi cái đuôi cộng-sản quốc-tế khi hứa là chỉ “10, 30, 40 năm nữa, chủ-nghĩa cộng-sản có thể thực-hiện khắp thế-giới”(2).

  Có lẽ vì thế mà năm 1959-1960, ông lại ra lịnh thôn-tính Miền Nam, đẩy cả nước vào một cuộc huynh đệ tương-tàn, gây ra từng “bồ xương khô”, từng “núi hận-thù”.

  Hai chục năm sau, tức là vào năm 1965, không những họ Hồ ra lịnh hợp-tác-hóa nông-nghiệp, làm cho nhân-dân Miền Bắc đói khổ triền miên, mà ông còn khiêu khích cho Hoa-Kỳ trực-tiếp can-thiệp ở chiến-trường Miền Nam rồi lại mời 320.000 quân Trung Cộng vào đồn-trú ở Miền Bắc, biến binh-sĩ hai miền thành một loại lính đánh thuê và làm cho hai miền đất nước bỗng dưng chỉ còn là những quân cờ thí trên bàn cờ chiến-tranh Lạnh.

  Ba mươi năm sau (1975), nhờ Mỹ chạy làng, bọn đệ-tử ông bỗng dưng ở thế bất chiến tự-nhiên thành nhưng thay vì làm như đã hứa-là hòa-giải với dân Miền Nam, họ đã bỏ tù công-chức quân-nhân, đuổi mấy triệu người ra biển hay đi kinh-tế mới, đánh các tôn-giáo nhiều đòn chí tử và làm vô vàn chuyện thất đức hơn nữa, khiến cho guồng máy kinh-tế và xã-hội trong cả nước kiệt quệ, nhân-dân không có cơm ăn áo mặc cả chục năm trường.

  Giờ đây, 60 năm sau ngày Việt Minh cướp được chính-quyền ở Hà-Nội và 50 năm sau khi họ Hồ ức-đoán cộng-sản sẽ chinh-phục cả thế-giới(3), hoài-bão độc-lập, tự-do và hạnh-phúc của nhân-dân ta đã hiện-thực đến mức nào?

  Việt-Nam thực quả đã độc-lập từ ngày mồng 4 Tháng Bảy 1954, khi Pháp long-trọng nhìn nhận nước ta hoàn toàn độc-lập. Vì ai cũng hiểu như thế mà ngay từ buổi đó, tuy xứ sở còn bị qua phân, 70% các nước hội-viên L.H.Q. đã thừa nhận Miền Nam mà chỉ có 25% thừa nhận Miền Bắc. Đến 1959-1960, khi Hồ Chí Minh cho lịnh gây lại chiến-tranh thì mục-tiêu ông ta nhắm đâu phải là chủ-quyền quốc-gia vì chính ông ta cũng dư biết vụ đó đã giải-quyết từ lâu!

  Một hoa-giáp sau khi Hồ Chí Minh cam-kết sẽ làm hết sức mình để cho nhân-dân được hưởng tự-do và hạnh-phúc, bài vè trên là câu trả lời đích-đáng mà trung-thực nhất.

  Thực vậy, “có áo mà chẳng có quần” thì hạnh-phúc chỉ là không-tưởng và “có đói mà chẳng có no” thì độc-lập chỉ là cái bánh vẽ, tự-do chỉ là một khẩu-hiệu rỗng tuếch!

  ——–

  (1) LỊCH-SỬ ĐẢNG CỘNG-SẢN VIỆT-NAM: Trích Văn-kiện Đảng, Tập I, NXB Sách Giáo-Khoa Mác – Lê-Nin, Hà-Nội, Việt-Nam (trang 401).

  (2) HỒ CHÍ MINH TOÀN-TẬP: 1954-1957, Tập VII: bài “Liên Xô vĩ-đại” ký tên Trần Lực, NXB Sự Thật, 1987, Hà-Nội, Việt-Nam (trang 862).

  (3) Sđd, Trần Lực, bài “Liên Xô Vĩ-đại” (trang 819-863).

  ——–

  http://www.baovelaodong.com

  baovelaodong@gmail.com

 80. DIET AC MA Says:

  Trí thức TQ tẩy chay TV nhà nước

  Shirong Chen
  BBC News

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/regionalnews/story/2009/01/090112_china_tv_boycott.shtml

  Trí thức Trung Quốc đã ký vào một lá thư ngỏ đòi tẩy chay chương trình thời sự trên đài truyền hình quốc gia.
  Lá thư nói đài truyền hình trung ương CCTV đã biến chương trình tin tức và phim lịch sử thành thông tin tuyên truyền để tẩy não khán giả.

  Tác giả lá thư nói với BBC rằng hành động của họ ít nhất cũng là lời cảnh báo cho quần chúng.

  Nhà chức trách đã lo ngại vì diễn biến mới nhất.

  Họ thường cáo buộc truyền thông phương Tây là tường thuật thiên lệch về Trung Quốc.

  Nhưng lá thư ngỏ này cáo buộc CCTV có sự thiên vị hệ thống trong chương trình tin tức.

  ‘Tẩy não’

  Lá thư có chữ ký của hơn 20 học giả và luật sư, và nó liệt kê sáu hạng mục thiên vị và tẩy não.

  Nó nói đài truyền hình độc quyền nhà nước đã bỏ qua những chuyện về bất ổn xã hội, và thanh minh cho các sự kiện như scandal ngộ độc sữa gần đây.

  Tác giả lá thư, Lăng Thương Châu, nói với BBC rằng những người ký tên chán ghét cách tường thuật tích cực về tin nội địa trên đài trung ương và giọng tiêu cực khi nói về các sự kiện quốc tế.

  Ông nói lá thư ít nhất cũng báo động cho quần chúng, mặc dù đài truyền hình trung ương quá lớn.

  Sự kiểm soát truyền thông khiến lá thư chỉ có thể công bố trên một trang mạng ở Mỹ, nhưng nó đã được nhiều trang web Trung Quốc đề cập rộng rãi.

  —————————————————

  Conan, Sài Gòn
  Lá thư rất hay, tôi ủng hộ việc làm này của trí thức TQ. Các trí thức VN cũng nên làm như vậy. Tôi thấy tin tức trên các đài TH VN có chủ ý của ĐCS là làm cho nhân dân VN nghĩ rằng thế giới này đang loạn, chỉ có VN chúng ta là an toàn, ổn định & phát triển bền vững. Thậm chí có rất nhiều người là kỹ sư, bác sỹ… nhưng suy nghĩ vẫn thiển cận theo đúng ý muốn của ĐCS.

  No comment
  Trí thức TQ sao gan dạ thế? Hay là nhà nước TQ thấy quả bóng căng quá nên thỉnh thoảng đồng ý “cấp phép” cho “xì hơi” bớt chút ít, sợ nổ chăng? Trí thức VN không nên lấy đó mà “làm gương”, nếu muốn sống yên thân, yên cửa, yên nhà? Tuy nhiên, không biết chương trình thời sự đài truyền hình quốc gia TQ ra sao mà bị phản đối, chớ đài VN, thiển nghĩ, chương trình thời sự xem cũng “sướng mắt” chứ, bằng chứng là từ trước đến giờ có nghe thấy ai (dám) khen (dám) chê gì đâu?

 81. BIN Ngố Says:

  đó chỉ là dã tâm chúng ta cố gắng rất nhiều nhưng không có tiếng nói thì cũng vậy

 82. DIET AC MA Says:

  Văn-chương Hồ Chí Minh (1/2)

  Trong diễn-từ Hồ Chí Minh đọc ở công-trường Ba Đình Hà-Nội hôm mồng 2 tháng 9 năm 1945 để tuyên-cáo chế-độ Việt-Nam Dân-Chủ Cộng-Hòa, ông ta đã dịch hai đoạn trong Tuyên-Ngôn Độc-Lập Mỹ và Tuyên-Ngôn Nhân-Quyền Pháp.

  Từ ngày đó, báo-chí Âu Mỹ đã lắm phen trích lời họ Hồ nói theo đúng văn gốc chứ không ai chịu chuyển ngữ lại bản dịch của ông ta nên dưới nhãn-quan của độc-giả bên trời Tây, bỗng dưng bản Việt-ngữ được gán ghép nét chân thiện mỹ của nguyên-cảo. Thế rồi vì bản văn gốc còn được xem như phản-ảnh lòng ái quốc trung trinh và tinh-thần dân-chủ chân-phương của người viết, ai đã đọc mấy câu đó trong nguyên-ngữ cũng đinh ninh họ Hồ coi dân là quý và do đó, lòng yêu nước của ông phải chân thực lắm.

  Trước khi bàn xa tán rộng hơn chút đỉnh, tôi xin bắt chước tổ tiên ta “nói có sách, mách có chứng” chứ không thì có thể bị con cháu họ Hồ gán nhiều tội. Xin bắt đầu với câu văn họ Hồ mượn trong Tuyên-Ngôn Độc-Lập Mỹ, nguyên-văn Anh-ngữ là như sau:

  We hold these truths to be self-evident, that all men are created equal, that they are endowed by their Creator with certain inalienable Rights, that among these are Life, Liberty and the pursuit of Happiness.”

  Bản dịch của họ Hồ như in trong sách Đảng là như sau:

  Tất cả mọi người sinh ra có quyền bình-đẳng. Tạo-hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm-phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự-do, và quyền mưu-cầu hạnh-phúc.

  Mới thoạt đọc bản dịch của họ Hồ thì ai cũng phải thấy ông ta không những đã bỏ không dịch bảy tám chữ đầu mà ông ta còn theo quá sát nguyên-ngữ nên âm-hưởng câu tiếng ta đâm ra lủng củng, không sao bộc-lộ được những tình-cảm đẹp đẽ câu Anh-ngữ tự-nhiên gây trong lòng người đọc. Tôi xin đề-nghị dịch như sau:

  Mọi người sinh ra hiển-nhiên là đã bình-đẳng nên hễ cứ ra đời là ai cũng được Tạo-Hóa ban phát cho một số quyền bất-khả-nhượng, kể cả quyền Sống, quyền Tự-Do, và quyền mưu tìm Hạnh-Phúc.

 83. DIET AC MA Says:

  Văn-chương Hồ Chí Minh (2/2)

  Câu văn họ Hồ lấy trong Tuyên-Ngôn Nhân-Quyền Pháp cũng đã bị ông ta hành hạ như vậy. Thực thế, câu này nguyên-văn chữ Pháp là: “Les hommes naissent et demeurent libres et égaux en droits.” Kiểm-tra cách dịch sang Anh-ngữ thì ở đâu tôi cũng thấy dịch như sau: “Men are born and remain free and equal in rights.” Thế mà họ Hồ lại đã dịch là:

  Người ta sinh ra tự-do và bình-đẳng và phải luôn luôn được tự-do và bình-đẳng về quyền-lợi.

  Bản dịch của họ Hồ thực quả không nhuần nhuyễn chút nào. Tôi dám nói thế vì hai lý-do:

  1/ Văn xuôi tối kỵ thói trùng-phức (repetition) nên các cụ đời xưa mới nói: “yếu ngôn bất phồn”, lời rao trọng-đại thì không thể lủng củng. Ấy thế mà câu văn của họ Hồ chỉ có một dúm chữ mà ông ta đã lập đi lập lại hai chữ tự-do và bình-đẳng tới hai lần!

  2/ Họ Hồ cũng hiểu lầm chữ droits, chỉ nghĩa là quyền hay quyền-hạn, mà ông ta lại dịch là quyền-lợi. Lẽ dĩ nhiên, quyền-lợi có khi nghĩa là droits et privilèges nhưng ở trong văn-mạch này thì cụm từ égaux en droits không ăn nhằm gì với quyền-lợi. Vì thế mà tôi đề-nghị dịch lại như sau:

  Mọi người sinh ra vốn dĩ đã tự-do, bình-đẳng, bình-quyền nên chân-lý đó ngàn đời cũng không thay đổi.

  Nhưng họ Hồ còn viết, viết chứ không dịch-một câu chứng-tỏ ông ta có thể chưa thông tiếng mẹ đẻ. Ông ta đã viết: Chúng tắm các cuộc khởi nghĩa của ta trong những bể máu.

  Khi viết thế, họ Hồ dĩ-nhiên có ý dùng thành-ngữ Anh blood bath theo nghĩa đại đồ sát, cuộc “tắm máu”, nhưng vì chữ tắm có nghĩa là rửa thành thử ý-niệm đó chỉ xuất-hiện dưới dạng danh-từ chứ ta không thể dùng nó làm động-từ. Cũng vì tắm có nghĩa là làm cho sạch > rửa, mà máu lại là một chất văn-hóa Việt-Nam xem là dơ dáy, ta không thể lấy một cái gì nhơ bẩn như thế để rửa bất cứ cái gì cho sạch. Vì thế mà thay vì dùng chữ tắm, có lẽ ta phải dùng chữ dìm thì mới được. Tôi xin đề-nghị:

  Chúng đã dìm những cuộc khởi nghĩa của ta trong bể máu.

  Như đa-số các phần-tử Tây-học, họ Hồ còn dùng hai chữ các và những làm biểu-hiệu của số nhiều-như trong các ngôn-ngữ Ấn-Âu. Tiếng Việt không thế! Khi văn-mạch đã làm rõ chi-tiết đó thì Việt-ngữ thường nói trống trơn cũng đủ.

  Thứ Việt-ngữ lai căng của họ Hồ đã khiến nhiều sĩ-dân thắc mắc nhưng có lẽ chưa ai cả gan phê phán. Bây giờ mới đặt thành vấn-đề cũng là quá chậm nhưng chậm có lẽ còn hơn không.

  ———-

  http://www.baovelaodong.com

  baovelaodong@gmail.com

 84. DIET AC MA Says:

  Giới hạn mới về tự do ngôn luận

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2009/01/090116_economistvietmedia.shtml

  Đuổi việc nhà báo, bỏ tù phóng viên và giới viết blog thay vì làm những việc đó đối với các quan chức tham nhũng sẽ khiến nhà chức trách Việt Nam chẳng có thêm bạn.
  Đó là kết luận của bài báo có tựa “Làm người đưa tin im tiếng” (Muting the messengers) mà tạp chí The Economist của Anh ra ngày 15/01/2009.

  Báo này nói trong khoảng 700 tờ báo mà toàn bộ do chính phủ kiểm soát, chỉ có một số báo tương đối mạnh dạn trong cách đưa tin.

  Tuy nhiên, phóng viên của hai tờ báo hàng đầu tại Việt Nam viết bài liên quan tới vụ tham nhũng của quan chức tại một ban quản lý dự án thuộc Bộ giao thông vận tải đã phải ra tòa vì tội “lạm dụng quyền tự do dân chủ”.

  Tổng biên tập của hai tờ này (Thanh Niên và Tuổi Trẻ) mới đây nhận quyết định không được tái bổ nhiệm vì điều mà The Econnomist mô tả là vì họ làm việc quá hiệu quả.

  Hệ lụy của vụ này cũng như nỗ lực khống chế giới viết blog có nội dung nhạy cảm về chính trị có thể làm cụt hứng nỗ lực chống tham nhũng.

  ‘Không bắt cá lớn’

  “Mặc dù có một số thành công về chống tham nhũng nhưng dường như chính phủ đã và đang chặt chém báo chí trước khi cá lớn bị sa lưới.”

  Tuy nhiên David Koh, từ Viện nghiên cứu Đông Nam Á của Singapore, nói rằng phóng viên Việt Nam không phải lúc nào cũng đúng.

  Một số tờ được cho là muốn giành độc giả đã dựa vào khả năng chế biến tin không có thật.

  Thế nhưng việc không có luật khống chế truyền thông đăng tin mạ lị hoặc tin xâm phạm đời tư khiến nhà nước không có công cụ nào để đính chính tin được cho là không xác thực.

  Và vì vậy các tội trạng nhuốm màu chính trị như “lạm dụng quyền tự do dân chủ” được chính quyền đưa ra.

  Mọi việc xảy ra vào thời điểm chẳng may mắn gì cho Việt Nam khi nền kinh tế đang có các vết rạn nứt.

  Lo ngại về khủng hoảng tiền tệ làm giới đầu tư mất lòng tin.

  Xuất khẩu giảm, đầu tư nước ngoài ít đi và triển vọng tụt dốc kinh tế khiến The Economist dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam chỉ đạt 3.2% trong năm 2009.

  Lần gần nhất tạp chí được đông đảo giới học giả và chính khách quốc tế đọc đã viết bài về Việt Nam hồi tháng 6/2008, nhắc nhở Hà Nội về thực trạng lạm phát ngoài vòng kiểm soát làm người dân mất lòng tin.

  Trong bài lần này, lời cảnh báo cho Hà Nội là với hàng ngàn người có nguy cơ mất việc làm trong năm này thì rủi ro về bất ổn xã hội chắc chắn sẽ gia tăng.

  ——————

  Mun VN
  Băng keo dán miệng chưa đủ,kỳ này thêm cây kim và sợi chỉ nữa.

  PPT Việt Nam
  The Economist đưa ra một nhận xét xác đáng. Những giới hạn tự do ngôn luận mà nhà nước Việt Nam đưa ra gần đây chỉ làm cho Đảng CS cầm quyền thêm thù mất bạn. Cái mất nguy hiểm nhất của nhà nước Việt Nam là hạ cấp giá trị báo chí chính thống thành cơ quan tuyên truyền, dẫn tới việc từ người bình dân ít quan tâm thời cuộc cũng cho rằng khi “nhà nước nói thế này tức là sự việc đã xảy ra thế khác”. Cách hiểu này sẽ rất nguy hiểm cho chế độ. Xem ra ngăn cấm ngôn luận lúc này lợi bất cập hại.

  Co Nhi Sai gon
  The Economist lại động chạm đến quyền lợi của nhóm “đầy tớ nhân dân ” nữa rồi!

 85. Ç僀-©hµØí Says:

  ko tham gia :),

 86. DIET AC MA Says:

  Nhục nước hại dân (1/5)

  Phạm Trần

  http://baotoquoc.com/index.php?view=story&subjectid=1817

  Nhà nước quanh co giữa Bản Giốc và Ải Nam Quan

  Trước Tết Ký Sửu, đảng Cộng sản Việt Nam có hai hành động làm nhục Tổ Quốc và muối mặt Nhân Dân mà vẫn nghĩ là mình sáng suốt, là đỉnh cao.

  Thứ nhất là việc đảng đã đặt mình vào vòng cương toả của Tàu một-trăm-phần-trăm; thứ hai là quyết định đặc xá cho những kẻ tham nhũng để sỉ nhục những ai còn muốn làm sạch đảng để cứu nước.

  Việc thứ nhất thể hiện qua ngôn ngữ trơ trẽn của Phạm Gia Khiêm, Bộ trưởng Ngoại giao khi hết lời ca ngợi việc hoàn tất cắm mốc phân chia biên giới giữa Tàu và Việt Nam ngày 31-12-2008, căn cứ theo Hiệp định năm 1999.

  Ông Khiêm nói: “Kết quả trên có được trước hết là nhờ sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo cấp cao hai Ðảng và hai Nhà nước; những nỗ lực không mệt mỏi của hai Ðoàn đàm phán cấp Chính phủ; sự cố gắng vượt bậc của các lực lượng phân giới cắm mốc thuộc các Bộ, ngành, địa phương và đông đảo đồng bào dân tộc các tỉnh biên giới của chúng ta đã vượt qua bao khó khăn gian khổ để bảo đảm tiến độ phân giới cắm mốc. Ðó cũng là sự hội tụ công lao, đóng góp của nhiều thế hệ đi trước, sự đồng tình và ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài; là thành quả của tinh thần độc lập tự chủ, nắm vững và vận dụng hiệu quả luật pháp quốc tế, tiếp thu kinh nghiệm giải quyết hoà bình các tranh chấp về biên giới lãnh thổ của các nước khác”.

  Trước hết, không có “thế hệ đi trước” nào của tổ tiên người Việt đã đóng góp vào âm mưu dâng đất cho Tàu của đảng CSVN. Từ ngàn xưa, lịch sử Việt Nam đã viết rõ như ban ngày:” Nước Việt Nam chạy dài từ Ải Nam Quan đến mũi Cà Mau”, và những kẻ cấm quyền trong đảng CSVN, từ Hồ Chí Minh trở xuống và con cháu họ, cũng đã học thuộc lòng như thế qua nhiều thế hệ. Thế mà ngày nay, sau khi phải chịu sức ép không cưỡng nổi của Bắc Phương để bảo vệ quyền lợi cá nhân, phe đảng mà đảng CSVN đã phải gạch bỏ mấy chữ “Ải Nam Quan” và chỉ nói tỉnh Cao Bằng là cái đấu của nước ta !

  Thứ đến, cũng chẳng làm gì có chuyện như ông Khiêm bịa đặt rằng việc làm bán đất của họ đã được “sự đồng tình và ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài”.

  Cả dân tộc, trong và ngoài nước là chủ nhân của đất nước, nhưng nhúm 3 triệu đảng viên đảng CSVN đã tiếm dụng đặc quyền này để coi đất nước là của riêng mình, cam tâm qùy phục trước áp lực để dâng đất, nhượng lãnh hải cho Tàu phương bắc qua hai Hiệp định 1999 và 2000.

  Nhân dân trong nước và cộng đồng người Việt ở ngoài nước đã bị đảng coi thường, bị “bịt mắt bắt dê”, từ chối mọi yêu cầu công khai hai Hiệp định để cho dân kiểm chứng. Cả cái Quốc hội bù nhìn, tay sai của đảng cũng đã nhắm mắt thông qua Nghị quyết công nhận Hiệp định biên giới 1999 , dù không được đảng cho đọc một chữ và cũng chẳng biết hình dạng của biên giới bây giờ ra sao !

  Cả dân tộc bị đảng Cộng sản gạt ra ngoài hành lang pháp lý để cho một thiểu số lãnh đạo được tự do tung tác buôn bán, đổi chác đất của Tổ tiên.

  Sự sợ hãi, khiếp nhược của đảng CSVN đã rõ như thế mà vào ngày 1-1-2009, Vũ Dũng, Thứ trường Ngoại giao, trưởng đoàn đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt Nam – Trung Quốc vẫn còn trâng tráo: “Chủ quyền lãnh thổ là vấn đề mang tính nguyên tắc, không thể nhân nhượng. Do lịch sử để lại, có những khu vực quá canh, quá cư, Hai đoàn đàm phán đã nhất trí linh hoạt điều chỉnh trên cơ sở cân bằng lợi ích. Vì vậy, không thể có chuyện “Việt Nam mất đất”, “cắt đất” cho nước này, nước kia như một số mạng nước ngoài đưa tin. Chỉ có thể giải thích rằng những mạng này hoặc do thiếu thông tin hoặc cố tình làm sai lệch thông tin vì những ý đồ khác nhau”. (VietNamNet, ngày 02/01/2009)

 87. DIET AC MA Says:

  Nhục nước hại dân (2/5)

  Phạm Trần

  http://baotoquoc.com/index.php?view=story&subjectid=1817

  Riêng về thác Bản Giốc, ông Dũng nói với báo chí của nhà nước: “Tại thác Bản Giốc, thác cao và là thác phụ hoàn toàn thuộc Việt Nam, với thác chính hai bên thoả thuận đường biên giới đi từ mốc 53 cũ, qua cồn Pò Thoong, đến điểm giữa của mặt thác chính, sau đó tiếp tục đi theo dòng chảy chính của sông Quây Sơn. Tại cửa sông Bắc Luân, đường biên giới bắt đầu từ thượng lưu bãi Tục Lãm đến điểm đầu của đường phân định Vịnh Bắc Bộ. Với việc hoàn thành phân giới khu vực cửa sông này, Việt Nam và Trung Quốc đã xác định xong đường biên giới hoàn chỉnh dài hơn 1400km từ Tây sang Đông, nối tiếp với đường phân định trong Vịnh Bắc Bộ. Việc giải quyết hai khu vực này là phù hợp với luật pháp quốc tế, với Hiệp ước 1999 và về cơ bản đã đáp ứng được quan tâm của cả hai bên.

  Hai bên thoả thuận không xây dựng các công trình nhân tạo tại khu vực thác Bản Giốc để bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và môi trường sinh thái ở khu vực này, đồng thời nhất trí xem xét hợp tác khai thác tiềm năng du lịch và sẽ ký Thoả thuận cấp Chính phủ về vấn đề này. Hai bên cũng thoả thuận sẽ thiết lập khu vực tự do đi lại cho tàu thuyền của cư dân biên giới tại khu vực cửa sông Bắc Luân và ký một thoả thuận cấp Chính phủ quy định các nội dung cụ thể liên quan. Hai bên cũng đồng ý sẽ tổ chức lễ mừng công hoàn thành PGCM (phân giới cắm mốc) tại khu vực cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn, Việt Nam) và Hữu Nghị Quan (Quảng Tây, Trung Quốc) vào thời gian thích hợp trong năm 2009.”

  Về Ải Nam Quan, ông Dũng biện bạch theo cách nói của phường chèo: “Về khu vực Hữu nghị quan: Theo các tài liệu lịch sử đang được lưu giữ, Trấn Nam Quan hay còn gọi là Ải Nam Quan đều nằm bên phía Trung Quốc, đường biên giới nằm phía nam Trấn Nam Quan. Theo “Đại Nam Nhất thống chí, Trấn Nam Quan được xây dựng từ thời nhà Minh; sau đó, đời Nhà Thanh cho tu bổ lại vào năm 1726. Dấu tích lịch sử quan trọng của khu vực cửa khẩu Hữu nghị là mốc 19 cũ do Pháp – Thanh cắm năm 1894. Vừa qua ta và Trung Quốc đã tiến hành cắm mốc 1117 trùng với vị trí mốc 19 cũ, đường biên giới đi qua Km số 0, mốc 19 cũ đến điểm cách điểm nối ray hiện tại 148m. Như vậy có thể khẳng định đường biên giới tại cửa khẩu Hữu nghị vừa được PGCM là phù hợp với lịch sử và thực tiễn quản lý ở khu vực này.” (Báo điện tử Đảng CSVN, ngày 05/01/2009)

  Khi còn làm Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao, ông Dũng đã cố cãi lý như thế khi bị đông đảo trí thức và cựu đảng viên còn tâm huyết trong nước và người Việt ngoài nước lên án đảng cắt đất, nhượng biển cho Tàu trong 2 Hiệp định về đất liền (năm 1999) và lãnh hải (năm 2000).

  Lập luận cũa ông Dũng ngay lập tức bị nhà báo Bùi Tín, người biết Dũng quá nhiều và đang tị nạn ở Pháp, phản ứng quyết liệt trong một bài viết: “Trước hết tôi tin là ta mất đất. Mất cả ở vùng Ải Nam Quan, cả ở vùng Bản Giốc. Trước hết đó là 2 vùng không xa lạ với tôi. Đã có nhiều lần hồi trẻ tôi thăm thác Bản Giốc. Nước ta rất hiếm thác, nên Bản Giốc nổi tiếng. Tôi còn nhớ như in cái thiệp du lịch thắng cảnh Đông Dương do người Pháp in, có Thác Bản Giốc – Cao Bằng, bên thác có cái ki-ốt tròn, nhỏ, lợp tranh để người đến thăm có thể ngồi tránh nắng, mưa. Tôi đã đích thân cùng bạn và gia đình nhiều lần đến thăm thác Bản Giốc, khi gia đình tôi sống ở thị xã Cao Bằng. Các chị và em tôi đã giở cơm nắm ra ăn trong cái ki-ốt nhỏ khi bọt nước ở chân thác bắn đến gần. Chúng tôi còn tò mò ngắm bà con người Mán sơn đầu sống gần đó. Phía Trung Quốc còn ở xa, khá xa, không ai nhắc đến, đinh ninh là thác ở hẳn trên đất ta.”

 88. DIET AC MA Says:

  Nhục nước hại dân (3/5)

  Phạm Trần

  http://baotoquoc.com/index.php?view=story&subjectid=1817

  Ông Bủi Tín còn nói chi tiết hơn: “Ở Ải Nam Quan còn rõ hơn. Tôi đi qua đây gần chục lần, bằng ô tô và xe lửa, những năm 1957, 1961, rồi 1976, 1977, 1986, 1989. Cổng đá cao lớn với 3 chữ hán ”Trấn Nam Quan”, sau được đổi là ”Hữu Nghị Quan” chữ vàng, cùng cột cây số có chữ ”0 km” chữ đen nền trắng là những vật gây ấn tượng mỗi lần đi qua. Thường đến đó xe dừng lại để nghỉ ngơi, ngắm cảnh và đưa giấy tờ cho công an và hải quan 2 bên. Hai lần đầu, tôi nhớ rõ, chiếc cột cây số ở rất gần cổng, không sát cổng đổ xuống, nhưng không xa, ước tính bằng chiều rộng của một sân bóng đá, không thể đến 100 mét. Năm 1986, tôi quan sát kỹ, và nhận ra quang cảnh khác hẳn thời chiến, cổng vẫn thế, nhưng từ cổng đổ xuống, nhà cửa san sát, bãi xe rộng, nhà nghỉ, trạm gác, dãy nhà công an, hải quan của phía Trung Quốc mọc lên, bề thế, đi mỏi chân mới đến cột cây số mới toanh”0km”, không thể dưới 300 mét, phải bằng 2 chiều dài của sân bóng đá. Cho nên chỉ bằng quan sát tại chỗ, so sánh thực tế, tôi cũng đã có thể khẳng định ông Vũ Dũng không biết thực tế, cố tình nói liều.”

  “Tài liệu còn lưu trong hồ sơ chính quyền Pháp cũng nói đường biên giới ở cách chân cổng Trấn Nam Quan ”chừng 100 mét”, với bản đồ đi kèm. Vậy mà theo sơ đồ vẽ tại chỗ hiện nay, khoảng cách ấy là từ 300 đến 350 mét. Chả trách bộ chính trị và bộ ngoại giao giấu kỹ các tập bản đồ đến thế, cho dù trong Hiệp định về biên giới có ghi rõ tập bản đồ kèm theo là ”bộ phận cấu thành của Hiệp định”. Chừng 100 mét, so với 300 hay 350 mét thì có khác gì nhau không, thưa ông Vũ Dũng? Vậy thì cái cổng nặng nề ấy đã bị di dời sang phía Bắc, hay cái cột cây số nhỏ bé đã bị gió thổi về phía Nam ? Không thì vì đâu ?”

  Ông Bùi Tín còn thách thức: “Cũng lại xin hỏi ông Dũng: năm 1979 Bộ ngoại giao đã ra sách Trắng về sự thật trong quan hệ Việt-Trung và sự thật về biên giới 2 nước, có nhiều đoạn tố cáo phía Trung quốc: ”đã lợi dụng việc phía Việt nam nhờ in giúp bản đồ cỡ 1/100.000, vẽ vùng có thác Bản Giốc của Việt nam sang phía Trung quốc; đã lợi dụng việc nối đường sắt giữa 2 nước để lấn sang biên giới Việt Nam đến hơn 300 mét; đã nhân việc làm ống dẫn dầu qua biên giới mà lấn một dải đất dài 3100 mét, rộng 500 mét của lãnh thổ Việt nam”. Tôi biết hồi ấy chính ông đã cùng Trưởng ban biên giới Lê Minh Nghĩa tham gia viết Sách Trắng ấy của Bộ ngoại giao. Vậy nay ông có dám nói rằng tất cả những tố cáo ấy là không đúng, là sai, là vu cáo phía Trung Quốc và nay ông xin sám hối hay không?”

  Cuốn Sách Trắng của bộ Ngoại giao còn lên án ”Nhà cầm quyền Trung Quốc thực hiện một tư tưởng chỉ đạo đại dân tộc, thực hiện một chính sách ích kỷ dân tộc và thực hiện mục tiêu chiến lược của chủ nghĩa bành trướng đại dân tộc và chủ nghĩa bá quyền nước lớn”.

  Kết luận, ông Bùi Tín chửi xéo Vũ Dũng: “Xin ông cho biết: nay ông có thực tâm rút lui lời lên án ấy, để thay vào đường lối mới của hai bộ chính trị hiện nay là 16 chữ vàng (!): ”láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng đến tương lai” ? (Bùi Tín, “Vấn đề mất đất mất biển: Tôi thách ông Vũ Dũng đấy!”. Thông Luận, ngày 18/01/2008)

  Sách Trắng nói gì ?

  Tập Sách Trắng của Nhà xuất bản Sự Thật ấn hành tháng 3/1979, sau cuộc chiến tranh biên giới Việt-Tàu, còn tố cáo Tàu chiếm đất của Việt Nam từ năm 1954.

  Một đọan trong Chương II của sách này viết: “Trong một phần tư thế kỷ vừa qua, nhà cầm quyền Trung Quốc đã lần lượt chiếm hết khu vực này đến khu vực khác của Việt Nam, từ khu vực nhỏ hẹp đến khu vực to lớn, từ khu vực quan trọng về quân sự đến khu vực quan trọng về kinh tế. Họ đã dùng mọi thủ đọan, kể cả những thủ đọan xấu xa nà các chế độ phản động của Trung Quốc trước kia không dùng.”

 89. DIET AC MA Says:

  Nhục nước hại dân (4/5)

  Phạm Trần

  http://baotoquoc.com/index.php?view=story&subjectid=1817

  “Lợi dụng đặc điểm núi sông hai nước ở nhiều nơi liền một dải, nhân dân hai bên biên giới vốn có quan hệ họ hàng, dân tộc, phía Trung Quốc đã đưa dân họ vào những vùng lãnh thổ Việt Nam để làm ruộng, làm nương, rồi định cư những người dân đó ở luôn chỗ có ruộng, nương, cuối cùng nhà cầm quyến Trung Quốc ngang ngược coi những khu vực đó là lãnh thồ Trung Quốc.”

  Riêng đọan 7, đã viết về việc Tàu có ý định chiếm một phần thác Bản Giốc khi Tàu “lợi dụng việc vẽ bản đồ giúp Việt Nam chuyển dịch đường biên giới”.

  Nguyên văn: “Năm 1955-1956, Việt Nam đã nhờ Trung Quốc in lại bản đồ nước Việt Nam tỷ lệ 1/100.000, Lợi dụng lòng tin của Việt Nam, họ đã sửa ký hiệu mợt số đọan đường biên giới dịch về phía Việt Nam, biến vùng đất của Việt Nam thành đất Trung Quốc. Thí dụ: họ đã sửa ký hiệu khu vực thác Bản Giốc (mốc 53) thuộc tỉnh Cao Bằng, nơi họ định chiếm một phần thác Bản Giốc của Việt Nam và Pò Thoong.”

  Không ai có thể hiểu khác điều khẳng định như đinh đóng cột của CSVN vào năm 1979 khi họ viết trên giấy trắng mực đen rằng Tàu “định chiếm một phần thác Bản Giốc của Việt Nam và Pò Thoong”.

  Còn vùng đất của Việt Nam tại Hữu nghị quan thuộc về ai ? Sách Trắng của Việt Nam tố cáo Tàu: “Năm 1955, tại khu vực Hữu nghị quan, khi giúp Việt Nam khôi phục đọan đường sắt từ biên giới Việt – Trung đến Yên Viên, gần Hà Nội, lợi dụng lòng tin của Việt Nam, phía Trung Quốc đã đặt điểm nối ray đường sắt Việt – Trung sâu trong lãnh thồ Việt Nam trên 300 mét so với đường biên giới lịch sử, coi điểm nối ray là điểm mà đường biên giới giữa hai nước đi qua. Ngày 31 tháng 12 năm 1974, Chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hoà đã đề nghị chính phủ hai nước giao cho ngành đường sắt hai bên điều chỉnh lại điểm nối ray cho phù hợp với đường biên giới lịch sử nhưng họ một mực khước từ bằng cách hẹn đến khi hai bên bàn toàn bộ vần đề biên giới thì sẽ xem xét. Cho đến nay (chú thích : 1979), họ vẫn trắng trợn ngụy biện rằng khu vực hơn 300 mét đường sắt đó là đất Trung Quốc với lập luận rằng “không thể có đường sắt của nước này đặt trên lãnh thổ nước khác.”

  Đó là những điều nói ra từ cửa miệng nhà nước CSVN. Không ai biết rõ tình trạng 300 mét đất mất ấy bây giờ thuộc về Ta hay Tàu. Ấy là chưa kể các phần đất quân Tàu chiếm rồi không trả lại cho Việt Nam sau cuộc chiến tranh biên giới năm 1979, đã từng được Hà Nội tố cáo Bắc Kinh trước khi hai bên nối lại bang giao năm 1991.

  Chiếu ngang lãnh thổ vùng biên giới Việt – Tàu dài khoảng 1,400 cây số.

 90. DIET AC MA Says:

  Nhục nước hại dân (5/5)

  Phạm Trần

  http://baotoquoc.com/index.php?view=story&subjectid=1817

  Thả tham nhũng

  Việc thứ hai là quyết định đặc xá cho những phạm nhân can tội tham nhũng lớn nhỏ, trong số này có hai cha con Mai Văn Dâu, cựu Thứ trưởng Bộ Thương mại, con trai Mai Thanh Hải và phó vụ trưởng Vụ Xuất Khẩu Lê Văn Thắng và 277 cán bộ, đảng viên can phạm tham nhũng.

  Ngoài ra còn có Lương Quốc Dũng, phó chủ nhiệm Ủy Ban Thể Dục Thể Thao, chức vụ tương đương hàng thứ trưởng, bị bỏ tù từ năm 2004 với bản án 8 năm vì hiếp dâm trẻ em.

  Mai Văn Dâu bị bắt tháng 9/2004 vì toa rập với một số viên chức dưới quyền lấy tiền hối lộ mà không cấp quota xuất cảng hàng dệt may.

  Tính đến ngày được đặc xá, Dâu bị bắt đã 5 năm. Tháng 6/2007, Mai Văn Dâu được Toà án Nhân dân Tối cao giảm án từ 14 xuống 12 năm tù về tội nhận hối lộ. Tại cơ quan điều tra, Mai Văn Dâu đã thừa nhận nhiều lần bút phê lên hồ sơ xin cấp hạn ngạch dệt may của các doanh nghiệp và được Nguyễn Cương (nguyên phó Ban quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TP HCM) “biếu” 6.000 dollars.

  Hành động khoan hồng cho những kẻ tham nhũng, ăn cắp tiền của nhân dân trong khi đảng và nhà nước không ngừng găng cổ lên kêu gào và thúc đẩy đảng viên kiên quyết phòng chống tham nhũng không khác gì đã xỉ nhục, tạt gáo nước lạnh vào mặt những ai đang ngày đêm tìm cách làm sạch chế độ.

  Từ nay, có còn ai muốn chống tham nhũng nữa không hay cán bộ, đảng viên thấy kẻ tham nhũng trước mình mà chỉ bị tù “làm cảnh” như thế thì dại gì không thi đua, bảo nhau đục khóet để lỡ có bị bắt cũng thoả chí, bõ công ?

  Chẳng thế mà trong Hội nghị 9 của Trung ương đảng mới kết thúc hôm 13/01/2009 vừa qua, đảng phải thừa nhận: “Công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí vẫn còn nhiều hạn chế, yếu kém; hành động trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí còn hạn chế; tính khả thi của một số quy định phòng, chống tham nhũng, lãng phí chưa cao; tổ chức thực hiện các quy định của Đảng và Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí chưa đồng đều, chưa sâu, nhiều nơi còn yếu; tính tiên phong, gương mẫu của một bộ phận cán bộ, đảng viên, nhất là những cán bộ có chức vụ, quyền hạn còn yếu kém; công tác kiểm tra của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở nhiều nơi còn thiếu chủ động, chưa thường xuyên, có hiện tượng né tránh trong xử lý; nhiều vụ án tham nhũng còn xử lý chậm. Hoạt động của Ban Chỉ đạo và bộ phận giúp việc ở nhiều địa phương còn lúng túng; sự chỉ đạo, điều hành của một số cấp uỷ, chính quyền và người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị chưa tương xứng với yêu cầu đặt ra. Tình hình tham nhũng vẫn còn nghiêm trọng, diễn biến phức tạp; tình trạng nhũng nhiễu của một bộ phận cán bộ, công chức gây bức xúc trong nhân dân.”

  Việc đặc xá hàng loạt những kẻ tham nhũng và hành động dâng lãnh thổ cho Tàu Trước thềm năm mới Kỷ Sửu không liên hệ với nhau, nhưng lại mang cùng một ý nghĩa phản bội và xúc phạm nghiêm trọng đến vong linh của những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc và những nạn nhân đang còn sống của tham nhũng.

  Phạm Trần
  19/01/2009

 91. DIET AC MA Says:

  Ý nghĩa của những hy sinh trong ba cuộc chiến bảo vệ tổ quốc (1/2)

  http://baotoquoc.com/index.php?view=story&subjectid=1814

  Trong 35 năm qua, Việt Nam đã có 3 cuộc chiến chống lại sự xâm lược của Trung Quốc. Đó là: thứ nhất, trận hải chiến Hoàng Sa vào tháng giêng năm 1974; thứ hai, cuộc chiến biên giới phía bắc vào tháng 2 năm 1979 và kéo dài suốt 10 năm sau đó; và thứ ba, trận hải chiến Trường Sa năm 1988. Các yếu tố liên quan đến ba trận chiến này có những điểm nào giống nhau?

  Trước hết, điểm giống nhau lớn nhất trong cả ba trận chiến này là tinh thần yêu nước của người Việt Nam trước hiểm hoạ ngoại xâm. Đây cũng là tinh thần trách nhiệm đối với tổ tiên và các thế hệ Việt Nam mai sau; và vì vậy tinh thần yêu nước này đã vượt lên trên mọi ý thức hệ, cũng như mọi nghịch cảnh của lịch sử đất nước trong những thời điểm đó. Tất cả những hy sinh của mọi con dân Việt Nam trong ba cuộc chiến bảo vệ tổ quốc vừa kể không khác gì những hy sinh của tiền nhân Việt Nam để bảo vệ bờ cõi trong lịch sử đất nước. Do đó, đất nước và dân tộc Việt Nam ghi ơn những hy sinh cao quý này như đã biết ơn các thế hệ cha ông chúng ta đã giữ nước từ nghìn xưa.

  Từ lòng yêu nước đó mà các chiến sĩ Việt Nam trong 3 trận chiến đều đã vượt qua mọi nghịch cảnh và đều thể hiện tinh thần sẵn sàng xả thân vì tổ quốc. Trong trận chiến Hoàng Sa, sau khi đã gây tổn thất nặng nề cho hải đội hùng hậu của Trung cộng, hải đội Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hoà cũng mang thương tích trầm trọng. Trong hoàn cảnh đó, trên đường hải hành trở về, khi nhận được lệnh quay trở lại Hoàng Sa tử chiến giành lại đảo, cho dù thất bại thì sẽ dùng xác tàu và xác chiến sĩ Việt Nam làm chứng tích chủ quyền quốc gia trước thế giới và các thế hệ mai sau. Với tinh thần coi chủ quyền quốc gia là tối thượng, các chiến hạm đầy thương tích của ta đã quay trở lại chiến trường, dù biết rằng sẽ phải hy sinh mạng sống, cho đến khi quân lệnh trên được hủy bỏ mới trở về. Tương tự như vậy, trong cuộc chiến biên giới phiá bắc, dù đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam giấu nhẹm bản chất và ý đồ của “đàn anh” Trung Quốc cho đến giờ chót, nhưng với tinh thần xả thân cho đất nước, thanh niên Việt Nam đã không ngần ngại đi thẳng từ nhà trường ra chiến trường. Trong trận chiến Trường Sa, mặc dù Bộ Tư Lệnh Hải Quân Quân Đội Nhân Dân đã liên tục báo cáo lên bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam về các ý đồ của hải quân Trung Quốc, hầu được trả lời câu hỏi “Trung Quốc là bạn hay thù. Chúng đánh ta, ta có đánh trả không?“, nhưng bộ chính trị không hề trả lời hay có một sự chỉ đạo nào. Tuy bị bỏ mặc như thế, nhưng các chiến sĩ Hải Quân Nhân Dân vẫn tự mình gấp rút chuẩn bị chiến đấu, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ hải đảo xa xôi của tổ quốc.

  Tinh thần vừa kể của các chiến sĩ Quân Đội Nhân Dân cũng cho thấy sự khác biệt rất cơ bản giữa đảng cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam. Đó là, trong khi giới lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam đặt chiếc ghế cai trị của họ lên trên hết, thì đại khối dân tộc Việt Nam (bao gồm cả con em họ trong Quân Đội Nhân Dân) luôn coi tổ quốc Việt Nam là tối thượng. Chính vì vậy mà các chiến sĩ Quân Đội Nhân dân Việt Nam đã sẵn sàng hy sinh xương máu chống lại sự xâm lược của nước xã hội chủ nghĩa phương bắc, để bảo vệ tổ quốc Việt Nam. Hiện tượng này một lần nữa cho thấy, từ đáy lòng, người chiến binh con cháu Lạc Hồng yêu tổ quốc Việt Nam chứ không quan tâm đến cái ảo ảnh gọi là “tổ quốc xã hội chủ nghĩa” do đảng nhào nặn ra theo khuôn mẫu Liên Sô, Trung Quốc.

  Từ sự khác biệt cơ bản này mà lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam đã hoàn toàn coi thường những hy sinh của những người đã nằm xuống để bảo vệ tổ quốc, mà người ta có thể thấy được qua những việc cụ thể.

 92. DIET AC MA Says:

  Ý nghĩa của những hy sinh trong ba cuộc chiến bảo vệ tổ quốc (2/2)

  http://baotoquoc.com/index.php?view=story&subjectid=1814

  Trong khi Cộng Sản Tàu huyênh hoang trưng bày công khai trên nhiều trang điện tử những tấm ảnh binh lính Trung Quốc bước qua xác của những chiến sĩ Việt Nam trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía bắc, những cảnh bắt giữ và tra khảo binh sĩ Việt Nam, và cho xây dựng đủ loại đài tưởng niệm binh lính Trung Quốc ngay tại các vùng biên giới, thì Hà Nội lại cố xoá dần các chiến binh Việt Nam ra khỏi sử sách và cấm báo, đài không được nhắc đến những hy sinh này. Đối với cuộc hải chiến Hoàng Sa của hải quân VNCH, thái độ của giới lãnh đạo đảng CSVN không làm ai ngạc nhiên. Năm 1975, tờ Sài Gòn Giải Phóng đăng lời tán dương Trung Quốc đã chiếm và GIỮ GIÙM quần đảo Hoàng Sa cho Việt Nam. Và đến năm 1979 thì các tài liệu về quan hệ Việt – Hoa không còn nhắc đến trận Hoàng Sa nữa. Tuy nhiên, điều tệ hại hơn nữa, là ngay cả trận hải chiến Trường Sa của hải quân QĐND cũng bị cố tình đẩy vào bóng tối. Trong các trang quân sử chính thức ghi lại trận đánh Trường Sa, đảng cộng sản Việt Nam không dám ngay cả gọi rõ ra là hải quân Trung Quốc, mà chỉ dùng nhóm chữ “hải quân nước ngoài” trong toàn bộ tài liệu; chứ chưa nói gì đến việc đảng dám gọi những hành động của Trung Quốc là xâm lược. Và hiển nhiên khi không dám gọi Trung Quốc là kẻ xâm lược, thì lãnh đạo đảng CSVN cũng không thể giải thích lý do và càng không thể xiển dương những hy sinh cao quí của những chiến sĩ mang giòng máu Việt xả thân bảo vệ tổ quốc. Nếu dân tộc chúng ta không làm gì cả đối với 3 biến cố quan trọng này thì hàng chục ngàn người con yêu của tổ quốc sẽ vĩnh viễn đi vào quên lãng đối với các thế hệ Việt Nam tương lai.

  Hiện nay, thái độ của lãnh đạo đảng CSVN xem thường giá trị của những giọt máu bảo vệ quê hương càng rõ nét, không chỉ xương máu của tiền nhân bao đời trước mà ngay cả sinh mạng của người Việt trong ba cuộc chiến bảo vệ tổ quốc vừa qua. Vì coi thường những hy sinh đó, nên đảng không những thẳng tay ký kết mà còn chẳng ngần ngại đưa ra loại người như thứ truởng Lê Công Phụng, thứ trưởng Vũ Dũng mạnh miệng cãi dùm cho Trung Quốc về những mảnh giang sơn mà máu của bao nhiêu chiến sĩ Việt Nam đã đổ ra để gìn giữ, rằng đó là đất Tàu.

  Lãnh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam có thể ươn hèn phản bội và xoá mờ những hy sinh của các chiến sĩ Việt Nam, nhưng dân tộc Việt Nam nhất định sẽ không để những hy sinh xương máu cao quí trong ba cuộc chiến chống quân xâm lược phương bắc này trở thành vô nghĩa. Xin hãy cùng làm 2 việc cụ thể: Hãy sưu tầm và gìn giữ tên tuổi, thân thế của từng chiến sĩ giòng giống Lạc Hồng đã hy sinh trong cả 3 trận chiến, và quan trọng hơn nữa, hãy cùng nhau chặn đứng những bàn tay bán nước đã và đang phản bội xương máu dân tộc.

  Lê Vĩnh
  Nguồn: Việt Tân

  http://viettan.org/spip.php?article8206

 93. ßαron« Says:

  năm 2009 đầu tư nhiều đô la vào quân sự bất chấp khủng hoảng tài chính đấy,ý đồ qá rõ ràng rồi còn j

 94. VangAnh Says:

  @Vic:

  heheh…từ bit tới hành động là 1 hành trình…

  nhưng bit còn hơn k e ah! tình hình chung là dân vN mình phần số đông là “vẫn chưa bít”

  trong entry và vài entry trc có đưa ra nhiều hành động cụ thể đó chứ? e để ý mà xem?

  hehhe…blog VA vẫn là liều thuốc ngủ bổ dưỡng của e nhỉ…chúc e những giấc mơ đẹp…

 95. VangAnh Says:

  @BH:

  vì blog VA bị lỗi nên edit cực khổ …VA sẽ cố gắng đưa vào entry những entry sau…

  VA mong là nhiều bạn trẻ sẽ góp tay vào quỹ NCBD

  Nhớ e H nhiều…

 96. DIET AC MA Says:

  NHÌN TÂY TẠNG, THẤY VIỆT NAM (1/6)

  http://www.bacaytruc.com/index.php?option=com_content&task=view&id=2166&Itemid=37

  Rời Thành Đô trên chiếc phi cơ cánh quạt loại nhỏ chứa khoảng sáu chục người, sau hơn một giờ bay chúng tôi đã thấy nhấp nhô những đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng của xứ Tây Tạng. Bỏ lại sau lưng căn nhà tranh di tích của Đỗ Phủ, bỏ lại mãnh đất dựng nghiệp của Lưu Bị thời Tam Quốc, bỏ lại miếu thờ Khổng Minh, Quan Công, Trương Phi cùng những thành lũy bằng đất xây dựng từ thời Tần-Hán nằm gần quận lỵ Đôn Hoàng, khi chiếc máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống phi trường Lhasa thì kim đồng hồ chỉ 1 giờ 22 phút, giờ địa phương, buổi chiều.

  Mỗi người được phát cho một túi nhỏ đựng dưỡng khí và được dặn dò phải cẩn thận kẻo bị choáng váng hay té ngã vì áp suất thay đổi. Trong số hơn 60 hành khách thì gần ba chục là du khách Âu Mỹ, 5 hay 6 người mặc binh phục, hơn hai chục là thường dân nói tiếng Tàu, lao xao như Chệt chìm tàu, và vỏn vẹn chỉ có 4 người Việt. Lúc rời Washington DC nhóm anh em chúng tôi có tới 12 người, nhưng lúc đi Tây Tạng chỉ còn lại vợ chồng anh chị Trần Dương và vợ chồng tôi. Trong lúc chuẩn bị rời máy bay, tôi bỗng chợt nhớ tới bài địa lý thuở còn nhỏ: Nước Tây Tạng rộng bằng hai nước Pháp, có dãy núi Hymalaya (Hy Mã Lạp Sơn) là dãy núi cao nhất thế giới, có ngọn Everest quanh năm tuyết phủ. Tuổi ấu thơ của tôi lại được kích thích khi nghe kể chuyện những nhà tu trên đất Tây Tạng ngồi xếp bằng tròn, bay vù vù từ đỉnh núi này qua đỉnh núi khác, hoặc những chuyện rùng rợn về thiên táng, xác người chết được đem lên đỉnh núi xẻ thịt ra từng mảnh quăng cho chim ăn theo triết lý: vật nuôi người, người nuôi vật, trái ngược với phong tục của chúng ta là địa táng, đào huyệt chôn dưới đất, hay hỏa táng là đem thiêu xác, lấy cốt về thờ. Lớn lên, đọc sách, đọc báo, đọc được những bức thư của nhà cách mạng Phan Bội Châu gữi cho nhà cách mạng Phan Chu Trinh, trên đầu thư cứ một điều Hy Mã Tôn Ông nhã giám, hai điều Hy Mã Tôn Ông nhã giám, thì lòng lại càng nao nức muốn biết Tây Tạng và Hy Mã Lạp Sơn lắm. Tưởng rằng “nhưng chỉ là giấc mơ thôi”, không ngờ có ngày tâm thành ý đạt.

  Độ cao của nước Việt Nam ta trung bình so với mặt biển là khoảng 19 m (63 feet), nhưng độ cao của Tây Tạng so với mặt biển là 3,658 m (12,000 feet) và đỉnh cao của ngọn Everest so với mặt biển tới 8,848 m (29,000 feet). Cho nên, trừ dân địa phương, còn du khách khi đã có ý định mò lên thăm cái xứ sở nằm cao tít trên nóc nhà thế giới này thì đều đã dự liệu về chuyện áp suất không khí thay đổi. Tinh thần chuẩn bị kỹ càng như thế nhưng lúc máy bay đáp xuống phi trường, cánh cửa mở ra, chân mới chạm đất thì gió thổi mạnh đến nỗi không thể tự chủ nổi, chỉ bước được mấy bước thì cái mủ lưởi trai đem từ D.C. đã bị gió thổi văng xuống và cuốn đi như một chiếc lá. Một tay che đầu, một tay kéo cái túi hành lý nhỏ, chạy lọt được vào tới phòng chờ đợi thì cổ họng khô cứng lại như đã ba ngày không được một hớp nước.

 97. VangAnh Says:

  @MrKen:

  heheheh…bạn gọi VA là mày thì chẳng lẽ VA goi lại là mày với tao cho đẹp đôi đủ cặp?

  trong entry có đề xuất chiến lược cho người làm TBT đó…Ken để ý tìm hiểu nhé

  chúc Ken ngày vui

 98. DIET AC MA Says:

  NHÌN TÂY TẠNG, THẤY VIỆT NAM (2/6)

  http://www.bacaytruc.com/index.php?option=com_content&task=view&id=2166&Itemid=37

  Nhân viên hãng du lịch ra đón bốn người chúng tôi là một phụ nữ có tên Mã Dung. Cái tên này làm tôi chợt nhớ đến mấy cái tên Mã Đằng, Mã Đại và Cẩm Mã Siêu trong bộ Tam Quốc Chí. Nghĩ vậy thôi, chứ cô Mã Dung không mang một nét đặc thù nào của Hán tộc. Thân hình dong dõng cao, khoảng hơn thước rưỡi, tóc dài chấm lưng vai, da rám nâu, nói tiếng Anh đủ để chúng tôi hiểu được. Sau một vài câu trao đổi ngắn gọn, cô đưa chúng tôi lại chỗ lấy hành lý và ra ngay chiếc xe Van hiệu Toyota chờ sẵn. Trái với cô Mã Dung, người lái xe rõ ràng là một chú Ba Tàu chính hiệu, hai mắt ti hí, má phệ, tóc ngắn, nước da màu vàng tái, tương phản hẵn màu nước da của những người Tây Tạng mà chúng tôi từng gặp trong chùa Tây Tạng Labrang Monastery trên đất Sa Hẹ. Ra khỏi phi trường, xe chạy vòng vèo, một bên vách núi, một bên bờ sông, nước trong xanh ngắt. Độ chừng mười cây số xe dừng lại tại một khúc quẹo và người tài xế ra hiệu cho chúng tôi xuống để chụp hình. Đó là một cái hang thô sơ thờ hình Đức Phật ngồi thiền, miệng hang treo vô số tấm phướn và cờ đuôi nheo cùng những miếng vải to cỡ ba bốn bàn tay, màu sắc, xanh, trắng, đỏ, vàng, trông rất sặc sỡ. Chụp hình xong, chúng tôi lên xe về thẳng khách sạn Holiday Inn trên đường Beijing Lu.

  Ở đâu quen đấy. Sau một buổi chiều và một đêm dài nghỉ ngơi chúng tôi đã làm quen được với thời tiết. Sáng hôm sau chúng tôi ra ngồi nhâm nhi cà phê trong phòng khách để chờ xe đến đón. Phía bên kia đường là một dinh thự lớn, bảng hiệu nền đỏ chữ vàng viết bằng chữ Hán, hai người lính gác, súng gắn lưởi lê, quân phục màu xanh phân ngựa, thứ quân phục của lính Trung Cộng mà chúng tôi từng gặp ở Bắc Kinh và Tây An. Tại tiền đình, trên đỉnh cao của cột cờ là lá cờ Trung Cộng, một ngôi sao lớn bốn ngôi sao nhỏ phất phơ trước gió. Ngôi sao lớn tượng trưng cho Đại Hán, bốn ngôi sao nhỏ tượng trưng cho bốn sắc dân chư hầu Mãn, Mông, Hồi, Tạng.

 99. DIET AC MA Says:

  NHÌN TÂY TẠNG, THẤY VIỆT NAM (3/6)

  http://www.bacaytruc.com/index.php?option=com_content&task=view&id=2166&Itemid=37

  Mặt trời lúc này đã lên cao. Những tia nắng ban mai đã rọi xuyên qua khung kính cửa sổ của phòng khách dệt thành những sợi nắng đan chéo trên tường nhưng không khí vẫn se se lành lạnh. Xe cộ qua lại thưa thớt, lâu lắm mới thấy một chiếc xe tự chế, là chiếc xe có một bánh bằng gỗ do một người đẩy hay kéo, chậm chạp đẩy qua. Theo lịch trình, đúng 9 giờ cô Mã Dung cùng người tài xế mới có mặt đưa chúng tôi tới đền Jokhang là ngôi đền được Hoàng hậu Wengcheng, vợ thứ của vua Songtsen Gampo, xây cất vào năm 647, và sau đó tới đền Lublinka. Hai ngôi đền thờ này khá lớn nhưng chỉ có một tầng, tường xây bao bọc chung quanh, vôi tróc loang lổ, thiếu người săn sóc, hệt như quang cảnh sở thú ở Trùng Khánh, cây cỏ thì xơ xác, con người thì nhếch nhác. Thỉnh thoảng một nhóm dân Tây Tạng ngồi nhặt cỏ nhìn chúng tôi đi qua với ánh mắt vô cảm lạnh lùng rồi sau đó họ lại ngồi chồm hổm tiếp tục dọn cỏ hay đứng lên uể oải cầm chổi quét những chiếc lá rụng. Không khí ở đây ảm đạm buồn tênh chứ chẵng thấy gì gơi cảm. Đến bữa ăn trưa chúng tôi được đưa vào nhà hàng quốc doanh nằm cùng dãy nhà với siêu thị do nhà nước quản lý. Tổ chức du lịch của Trung Quốc rất chặt chẽ. Chuyên chở đưa đón thì có China Travel Services, viết tắt là CTS, và chúng tôi gọi đùa là Communist Total Shit. Bữa ăn thì bị lùa vào nhà hàng quốc doanh. Mua sắm thì vào các thương xá Friendship của nhà nước luôn luôn được xây cất kế ngay nhà hàng ăn, hoặc xe bus chở thẳng vào các công ty sản xuất. Tiếng gọi là công ty nhưng thực chất là công ty quốc doanh, nhân viên phục vụ đều là người của chế độ mặc thường phục. Hầu hết đồng tiền của du khách đều lọt vào túi của nhà nước chớ rất khó mà rớt đến tay người dân. Sau bữa cơm trưa, chúng tôi được đưa đi chơi băng qua sông Lhasa bằng thuyền Yak-Skin. Thuyền này làm bằng da con Yak, một loại bò đen to lớn, lông rất dài và rất dày để chống lạnh. Còn sống và khỏe mạnh thì con Yak được dùng để kéo cày và lấy sữa. Lúc chết thì thịt dùng làm thực phẩm, mỡ dùng làm dầu nến thắp, da dùng làm trống hoặc ghép lại làm thuyền. Con bò Yak mật thiết tới đời sống người dân Tây Tạng nên bò Yak là biểu tượng của xứ Tây Tạng. Con đường Beijing Lu kéo dài từ Bakhor tới Drapung Monastry chia thủ phủ Lhasa ra làm đôi, đoạn dẫn vào khu thương mại trung tâm thành phố cũng có tượng Yak. Đi xem trình diễn văn hóa dân tộc cũng có vũ điệu muá với bò Yak. Ở Lhasa thuyền Yak không đậu dưới sông mà được dựng ở các bến, mỗi bến có cả chục chiếc thuyền làm bằng da con Yak xếp thành dãy dài chờ du khách. Mỗi thuyền chở được sáu hay tám người và có thể chở thêm cả xe đạp hoặc xe gắn máy . Nước sông Lhasa rất trong nhưng do tuyết tan từ các đỉnh núi chung quanh đổ xuống nên thò tay xuống thấy lạnh buốt. Khi có du khách, một người Tây Tạng đưa lưng ra cõng một chiếc thuyền bằng da con Yak đến bến cho khách xuống và dùng sào chống con đò qua sông như hình ảnh người chèo đò Trương Chi trong truyện cổ Việt Nam. Hôm sau chúng tôi đựợc đưa đến thăm cung điện Potala là nơi ngày trước các vị Phật sống Tây Tạng ngự trị. Cung điện này cao ba từng quét vôi trắng, xây trên triền núi, gồm nhiều dãy nhà nối tiếp nhau, có một sân rộng phía trước chừng hơn hai mẫu tây. Từng toán du khách đổ xuống từ những chiếc xe bus hòa nhập với những người dân địa phương chạy theo bán nhang đèn và các tu sĩ khoác áo choàng màu huyết dụ hay màu vàng nghệ làm không khí ở đây thêm nhôn nhịp. Từ trên cao, tôi nhìn khắp bốn phía để mong thấy những tín đồ đi hành hương, cứ bước một bước lại nằm dài thẳng cẳng xuống đất, duỗi hai tay về phía trước, miệng đọc kinh, sau đó lại dứng dậy bước thêm một bước khác, rồi lại nằm dài người xuống đất, như những con sâu đo.

 100. DIET AC MA Says:

  NHÌN TÂY TẠNG, THẤY VIỆT NAM (4/6)

  http://www.bacaytruc.com/index.php?option=com_content&task=view&id=2166&Itemid=37

  Chúng tôi đến cung điện Potola không nhằm vào ngày lễ nên ngoài du khách ra chỉ thấy những người dân Tây Tạng dẫn vợ con đến cúng vái. Người chồng nét mặt khắc khổ, quần áo nhiều mảnh, có khi khoác áo nhà binh sờn rách, người vợ mặc váy, cổ đeo nhiều chiếc vòng bằng đồng, đầu quấn khăn tua sặc sỡ, chân bước, tay cầm chiếc “vòng luân hồi” vừa đi vừa quay, miêng lẩm bẩm đọc kinh một cách thành kính.

  Con đường đi lên điện Potala là những phiến đá lát bậc thang, không dốc lắm nhưng rất hẹp khiến người lên người xuống phải chen chúc len lách. Càng lên cao càng ngộp thở. Hơi người, hơi khói, và nhất là hơi bốc ra từ những ngọn nến và những bình dầu đốt bằng mỡ Yak khiến không khí thật ngột ngạt. Qua tầng một, tầng hai, là lên đến khu chánh điện, được chia làm nhiều gian nhỏ, cờ quạt, lọng phướn treo kín mít. Tại mỗi phòng đều có bàn thờ Phật hoặc bàn thờ linh vị các Đạt Lai Lạt Ma đã hóa kiếp. Mỗi phòng đều có một nhà sư lo việc đèn dầu và ngay gần cửa ra vào của mỗi phòng là một thùng kiếng để thập phương bỏ tiền dâng cúng. Một lần vừa lấy máy ảnh định chụp một tấm hình thì vị sư già khẳng khiu ngồi gần chánh điện xua tay ra hiệu chỉ thẳng vào một người to béo mặc thường phục ngồi ở góc cửa ra vào. Người đó mới thực sự quyền hành còn vi sư già chỉ là cây cảnh.

  Rời tu viện Potala chúng tôi được đưa đi xem một khu sản xuất thủ công nghệ gồm nhà đan lát, nhà dệt thảm, nhà chạm khắc đồ gỗ. Mỗi nhà đều có khu sản xuất và khu bán hàng. Tại những khu sản xuất, nhân công là người Tạng, nét mặt khắc khổ chịu đựng, ngồi từng dãy im thin thít, quấn sợi, kéo chỉ. Ở khu dệt thảm đa số thợ là trẻ nhỏ, thấy du khách đến chúng lấm lét ra hiệu cho du khách lại gần rồi hai mắt dáo dác, đưa tay xin tiền. Không biết là chúng sợ bị bắt, bị trừng phạt, hay sợ bị thu lại số tiền xin được. Đến khu bán hàng thì chỉ thấy Ba Tàu, líu lo nói tiếng Ba Tàu, nét mặt sung mãn. Buổi chiều chúng tôi được đưa đi mua sắm ở khu thương mại nằm phía đông thành phố, trong lòng bốn con đường chính có tên Wengduixinca, Dongzisu Road, Hebalinlu và Zinzudong Lu. Ở mấy dãy phố này không có nhà cao từng. Bảng hiệu hoặc viết bằng Anh Ngữ hoặc bằng chữ Hán. Bước vào đây không khác gì bước vào các khu phố Tàu ở Philadelphia hay phố Tàu ở Los Angeles. Có lẽ người dân Tây Tạng đã “tự nguyện” xin đi các vùng kinh tế mới, hệt như người Sàigòn tự nguyện dâng nhà dâng cửa cho Đảng cho Bác để đi lao động vinh quang tại các vùng đèo heo hút gió khỉ ho cò gáy Bù Đăng, Bù Đóp, Bù Gia Mập. Bữa ăn cuối cùng tại Lhasa chúng tôi được đưa vào nhà hàng uống sữa Yak, ăn cháo lòng Yak, có tiếp viên và nhạc công mặc xiêm y Tây Tạng, nhưng viên quản lý lại cũng là người Tàu. Khi sắp ra về cô Mã Dung choàng lên cổ chúng tôi mỗi người một khăn vải mỏng màu trắng, biểu lộ tình hữu nghị và sự hiếu khách của người Tạng.

 101. DIET AC MA Says:

  NHÌN TÂY TẠNG, THẤY VIỆT NAM (5/6)

  http://www.bacaytruc.com/index.php?option=com_content&task=view&id=2166&Itemid=37

  Ở Tây Tạng bốn ngày, đi đâu cũng chỉ thấy Ba Tàu làm chủ. Trước đây Tây Tạng là một quốc gia độc lập cho đến năm 1959 thì bị Trung Cộng sát nhập. Trước năm 1950 dân số Tây Tạng gần một triệu nhưng năm 2000, theo thống kê, dân số lên đến hơn 2 triệu. Một triệu người thêm sau này chắc chắn có đến 80% là Ba Tàu vì dân Tây Tạng rất ít sinh đẻ. Giờ đây có lẽ dân số trên đất Tạng đã cao hơn nhiều, nhưng người Tây Tạng đích thực đã trở thành nô lệ của Ba Tàu Hán Tộc. Lũ Tạng Gian trở thành cai nô còn người dân Tây Tạng thì làm thợ trong các xưởng máy hoặc làm nông nô tại các nông trường. Đức Đạt Lai Lạt Ma đã nhân danh Tây Tạng vận động khắp thế giới xin cho Tây Tạng là một xứ tự trị Tibet Autonomy Region (TAR) cũng không được. Trung Cộng đã dựng lên một Ban Thiền Lạt Ma làm bù nhìn. Trước đây đến Tây Tạng phải bằng máy bay. Năm 2000, du khách từ Thành Đô tới Tây Tạng cũng phải đi bằng máy bay. Năm 2004 Trung Cộng xây dựng một thiết lộ nối liền Trung Quốc đến Tây Tạng. Có con đường này thì lên Tây Tạng sẽ dễ dàng và người Hán sẽ lên Tây Tạng thoải mái. Con đường này làm tôi liên tưởng đến con đường Trường Sơn được Hà Nội cho làm xuyên suốt từ biên giới Trung Cộng vô Nam.

  Nhìn Tây Tạng rồi thấy đau buồn cho quê hương đất nước: Ngày 14 tháng 9 năm 1958 Thủ Tướng Cộng Sản Miền Bắc Phạm Văn Đồng với sự chấp thuận của Hồ Chí Minh đã ký công hàm công nhận chủ quyền Trung Cộng trên lãnh hải Việt Nam. Năm 1999 và năm 2000 đại diện Cộng Sản Hà Nội là Nguyễn Manh Cầm, Lê Công Phụng ký kết hiệp định biên giới trên đất liền nhường hơn 4000 km2 thuộc các tỉnh Cao Bằng Lạng Sơn Thái Nguyên Hà Giang cho Trung Cộng. Núi Đất thuộc huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang nay đã trở thành Lão Sơn của Trung Cộng. Núi Bạc thuộc huyện Yên Minh nay là Giải Âm Sơn thuộc Trung Cộng. Ngọn núi mang hình Thiếu Phụ Nam Xương giờ đây cũng nằm sâu trong đất Trung Cộng. Thác Bản Giốc đã mất. Ải Chi Lăng cũng không còn. Hiệp ước lãnh hải năm 2000 cũng đã dâng cho Trung Cộng 11,000 km2 trên mặt biển. Để biện minh cho việc bán nước, Ung Văn Khiêm, Bộ Trưởng Ngoại Giao Việt Cộng và Hoàng Tùng, Ủy Viên Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng, Tổng Biên Tập tờ báo Nhân Dân là cơ quan ngôn luận của Trung Ương Đảng Cộng Sản giải thích: “Việt Nam và Trung Quốc là hai nước anh em, sông liền sông, núi liền núi. Trung Quốc vĩ đại đối với chúng ta không chỉ là người đồng chí mà còn là người thầy tín cẩn, đã cưu mang chúng ta, nhiệt tình để chúng ta có được ngày hôm nay, thì chủ quyền Hoàng Sa và Trường sa thuộc về Trung Quốc hay thuộc về ta cũng vậy thôi. Khi nào chúng ta muốn thu hồi thì Trung Quốc sẽ sẵn sàng trao lại!…”. Những phân biện này trái ngược hẳn với lời nói của tiền nhân. Đọc lịch sử chúng ta hẵn không quên di huấn của vua Trần Nhân Tôn: “Cái hoạ lâu đời của ta là hoạ Trung Hoa, vậy nên các người phải nhớ lời ta dặn: Một tấc đất của tiền nhân để lại cũng không được để lọt vào tay kẻ khác. Ta cũng để lời nhắn nhủ đó như một lời di chúc cho con cháu muôn đời”. Vào năm 1473, khi cử phái bộ đi trả nợ Liễu Thăng và giải quyết vấn đề biên giới với nhà Minh, vua Lê Thánh Tông đã hạ thánh chỉ: “Chớ để họ lấn dần. Nếu các ngươi làm mất một thước núi một tấc sông của tổ tiên để lại thì tội phải tru di”.

 102. DIET AC MA Says:

  NHÌN TÂY TẠNG, THẤY VIỆT NAM (6/6)

  http://www.bacaytruc.com/index.php?option=com_content&task=view&id=2166&Itemid=37

  Tổ tiên dày công dựng nước, Cộng Sản Hà Nội cống nạp giang sơn. Sau khi đã trắng trợn cướp hơn 4000 km2 đất biên giới và 11,000 km2 trên biển, mới đây vào ngày 02 tháng 12-2007, Quốc Vụ Viện Trung Cộng lại ra quyết định sát nhập Tây Sa, Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam thành huyện Tam Sa, tỉnh đảo Hải Nam. Cái chính quyền vẫn bô bô là do dân và vì dân tại Hà Nội không dám gọi đại sứ Trung Cộng đến để trao công hàm phản đối. Tệ hại hơn nữa, khi sinh viên học sinh cùng dân chúng biểu tình trước tòa đại sứ Trung Cộng vào các ngày 9/12/2007 và 16/12/2007 thì bị ngăn chặn và đàn áp dữ dội, bắt lên xe chở thẳng vào nhà tù, đến nỗi vào các ngày 23-12-2007 và 09-01- 2008 sinh viên học sinh và những người yêu nước phải đi trên các chuyến xe buýt 22, 33 và 50 là các tuyến đi qua Tòa Đại Sứ Trung Cộng, số 46 đường Hoàng Diệu, để thò tay qua cửa kính tung những biểu ngữ và truyền đơn phản kháng và xé cờ Trung Cộng trước mặt Tòa Đại Sứ Trung Cộng. Không những thế, người phát ngôn Lê Dũng của Bộ Ngoại Giao Hà Nội đã khiếp nhươc tuyên bố đây là những cuộc biểu tình tự phát và chưa được phép. Bộ Giáo Dục Đào Tạo của Cộng Sản Hà Nội trong các công văn số 12914 ngày 9/12/2007 và số 13387 ngày 21/12/2007 liên tục ra chỉ thị tuyệt đối cấm học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên tham gia biểu tình tuần hành. Công an được lệnh theo dõi bám sát những ai nghi ngờ có thể đi tham dự biểu tình phản đối Trung Cộng chiếm đất. Tòa Đại Sứ Trung Cộng cũng như các tòa Lãnh Sự được canh gác cẩn mật hơn dinh quan Thái Thú.

  Lịch sử cổ kim hẵn chưa có một thể chế nào mà lòng yêu nước bị cấm đoán và người bày tỏ lòng yêu nước lại phải đi xin phép như thế. Trước họa mất nước toàn dân Việt Nam chúng ta nghĩ sao? Những người từng theo, đang theo đảng Cộng Sản cùng những người trong cái gọi là Đại Biểu Quốc Hội tại Ba Đình Hà Nội nghĩ sao? Những khoa bảng, nhất là các khoa bảng ở Học Viện Chính Trị Nguyễn Ái Quốc, ở Ban Văn Hóa Tư Tưởng Trung Ương Đảng, Hội Nghiên Cứu Lịch Sử, Hội Nhà Văn, Hội Trí Thức, những Nguyễn Bá Chung, Ngô Vĩnh Long, những Thích Minh Châu, Trí Quang, Nhất Hạnh, Tuệ Sỹ, Mạnh Thát, những Phan Khắc Từ, Chân Tín, Nguyễn Ðình Thi, Huỳnh Công Minh, và nhất là cái quân đội tự nhận là quân đội nhân dân, vì nhân dân mà chiến đấu, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng, bây giờ ở đâu? Chẵng lẽ cái quân đội này chỉ để giết người Việt Nam. Các người có thể bán nước cầu vinh trong kiếp này nhưng con cháu các người muôn đời muôn kiếp về sau sẽ mãi mãi làm ngựa trâu nô lệ cho Hán Tộc.

  Ôi! Dân Tạng chỉ có hơn một triệu nên phải chịu cảnh mất nước đã đành, còn dân Việt chúng ta có hơn tám chục triệu cũng đành chịu trở thành dân mất nước? Chẵng lẽ ngay trong cuộc đời trước mắt, chúng ta đứng yên để thấy những đảng viên cộng sản trở thành cai nô, người dân Việt Nam trở thành nông nô, tổ quốc Việt Nam là một ngôi sao nhỏ nằm chung với bốn ngôi sao nhỏ khác. Lá cờ Trung Cộng sẽ là lá cờ có một ngôi sao nhỏ lớn tượng trưng cho Ba Tàu Đại Hán và năm ngôi sao nhỏ tượng trưng cho năm sắc dân bị mất nước là Mãn, Mông, Hồi, Tạng, Việt?

  LÊ MINH KHÔI

 103. colors of the wind Says:

  @Ken: to’ cung thay la ba.n nen hoc lai. di a. Ban noi rang nen xay dung roi moi dau tranh, tat ca moi nguoi deu dang xay dung kien thuc ve truong sa, hoang sa. Cac entry truoc cua VA cung the, deu dang cap nhat thong tin va cac hanh dong thiet thuc. Toi thay la` chi co ban va 1 so nguoi bao thu la dang tu minh dau tranh chang vi cai gi ca, chi vi muon bao ve quan diem bao thu cua minh ma thoi.
  Xin loi dang lam viec, ko comment co dau duoc. ^^

 104. Vjc[18/08/94] :X Says:

  Những lời lẽ đó thì đc gì,thật sự là Vjc đã cố gắng đọc entry cụa VA nhưng….nản lắm,đọc chưa đc 1 nửa hehe
  nhưng mà nói chung thì cũng hoan hô chúc mừng VA-1 con người luôn viết những entry làm Vjc ghét cái nước VN này,giá mà VN cho Vjc lên làm tổng thống xong xây cho Vjc cái Nhà Trắng giống anh ôbama thì tốt bik bao
  P/S:có người nói với Vjc rằng mới 15 tuổi mà đã dám vào blog VA chê,nhưng xin nói là đc Vjc chê là phúc đấy,có người muốn còn chả đc cơ

 105. VangAnh Says:

  @Cong:

  theo VA dc bit thi k thay LMP than hoăc khóc? CH có nhầm lẫn kh?

  quyền khiếu nại là 1 trình tự hợp lý khi tham gia “nghĩa vụ-quyền lợi”…trong sự kiện thì tại sao LMP k được khiếu nại?

  Về sự kiện này VA không thấy CH nhắc lá thư nổi tiếng của LMP gửi chủ tịch Olympic?

  VA đề nghị CH tìm hiểu những entry sau để có cái nhìn tổng quát trả lời cho câu hỏi “Co phai Le Minh Phieu la nguoi than khoc, khieu nai vi khong duoc ruoc duoc Olympic 2008?” hay không:

  Góp sức vì Biển Đông
  http://blog.360.yahoo.com/blog-fkTaeFY2dbKNOic32.Yv?p=44140

  Quỹ Nghiên cứu Biển Đông
  http://blog.360.yahoo.com/blog-fkTaeFY2dbKNOic32.Yv?p=40687

  Sóng ngầm dưới mặt biển hữu nghị…
  http://blog.360.yahoo.com/blog-fkTaeFY2dbKNOic32.Yv?p=40015

  Trung Quốc đưa đoàn Thanh niên Việt nam đến thăm đảo Trường Sa?
  http://blog.360.yahoo.com/blog-fkTaeFY2dbKNOic32.Yv?p=36985

  Đánh giá yêu sách của TQ với ExxonMobil và BP
  http://blog.360.yahoo.com/blog-fkTaeFY2dbKNOic32.Yv?p=31767

  Cái lưỡi bò ở Biển Đông
  http://blog.360.yahoo.com/blog-fkTaeFY2dbKNOic32.Yv?p=12323#comments

  Đứng trước Tổ quốc
  http://blog.360.yahoo.com/blog-fkTaeFY2dbKNOic32.Yv?p=12102

  Lịch sử văn minh nhân loại đã và sẽ còn có người đặt ở vị trí như tôi vào hôm qua?
  http://blog.360.yahoo.com/blog-fkTaeFY2dbKNOic32.Yv?p=12032

  Thế Vận Hội Olympic 08 : ngọn đuốc của Lê Minh Phiếu
  http://blog.360.yahoo.com/blog-fkTaeFY2dbKNOic32.Yv?p=10015

 106. VangAnh Says:

  @MrKen:

  hehehe…vậy thì HỘi nghị Diên Hồng là qui tắc chung hay là luật hả Ken?

 107. Vjc[18/08/94] :X Says:

  @Mr Ken:”Trung Quốc, chưa bao giờ ngừng âm mưu bành trướng của chúng. Tôi và tất cả chúng ta ai cũng hiểu điều đó, bọn Tàu khựa nhất định sẽ nhận lấy bài học thích đáng, hãy hành động bằng cách nâng sức mạnh của bản thân, sức mạnh đó là tri thức và tinh thần yêu nước chân chính, nhớ là “chân chính” nhé. Hãy làm như Nhật Bản đã làm, đừng sủa bậy cắn càng, đừng phỉ báng chế độ, hãy xây dựng rồi hãy nói chuyện đấu tranh.
  TÔI CHƯA LÀM ĐƯỢC GÌ, BẠN CŨNG VẬY, CHÚNG TA CHƯA CÓ SỨC MẠNH!!! ĐỪNG NGHĨ VÁC CỜ CHẠY LINH TINH LA HÉT ỎM TỎI THÌ TQ SẼ TRẢ ĐẢO CHO TA. NHỚ NHÉ VÀ ĐỪNG TƯỞNG AI CŨNG NGU NHƯ MÌNH!!!”
  Bạn nghĩ bạn KHÔN quá nhỉ???Chẳng biết ai đang sủa bậy cắn càng đây nữa,chưa 1 ai km đc những cái km KHÔN như bạn đâu,nếu chúng ta hok làm gì thì “bọn Tàu khựa nhất định sẽ nhận lấy bài học thích đáng” như bạn nói đc hok và thế nào là “chân chính”,thế từ ngàn đời nay,Hai Bà Trưng,Bà Triệu,Lê Lai….. những người đó đều YÊU NƯỚC THEO 1 CÁCH HOK CHÂN CHÍNH SAO
  P/S:chưa ai KHÔN như bạn,thật đấy,KHÔN dễ sợ luôn 🙂

 108. Vjc[18/08/94] :X Says:

  @Mr Ken:”Trung Quốc, chưa bao giờ ngừng âm mưu bành trướng của chúng. Tôi và tất cả chúng ta ai cũng hiểu điều đó, bọn Tàu khựa nhất định sẽ nhận lấy bài học thích đáng, hãy hành động bằng cách nâng sức mạnh của bản thân, sức mạnh đó là tri thức và tinh thần yêu nước chân chính, nhớ là “chân chính” nhé. Hãy làm như Nhật Bản đã làm, đừng sủa bậy cắn càng, đừng phỉ báng chế độ, hãy xây dựng rồi hãy nói chuyện đấu tranh.
  TÔI CHƯA LÀM ĐƯỢC GÌ, BẠN CŨNG VẬY, CHÚNG TA CHƯA CÓ SỨC MẠNH!!! ĐỪNG NGHĨ VÁC CỜ CHẠY LINH TINH LA HÉT ỎM TỎI THÌ TQ SẼ TRẢ ĐẢO CHO TA. NHỚ NHÉ VÀ ĐỪNG TƯỞNG AI CŨNG NGU NHƯ MÌNH!!!”
  Bạn nghĩ bạn KHÔN quá nhỉ???Chẳng biết ai đang sủa bậy cắn càng đây nữa,chưa 1 ai km đc những cái km KHÔN như bạn đâu,nếu chúng ta hok làm gì thì “bọn Tàu khựa nhất định sẽ nhận lấy bài học thích đáng” như bạn nói đc hok và thế nào là “chân chính”,thế từ ngàn đời nay,Hai Bà Trưng,Bà Triệu,Lê Lai….. những người đó đều YÊU NƯỚC THEO 1 CÁCH HOK CHÂN CHÍNH SAO
  P/S:chưa ai KHÔN như bạn,thật đấy,KHÔN dễ sợ luôn 🙂

 109. VIỆT NAM Says:

  PHÓNG SỰ MỪNG XUÂN:
  Nguyễn Tấn Dũng dẫn đoàn Báo Chí toàn quốc và Đài truyền hình VTV đi thăm viếng,ủy lạo các chiến sỹ Bảo vệ Tổ Quốc,đang gìn giữ đảo Hoàng Sa và Trường Sa

  http://french.china.org.cn/china/archives/xisha/node_7016238.htm

 110. Thanh N Says:

  Nhân dân bao đời nay luôn coi bon TQ là giặc Tàu, chỉ có lũ bán nước trong bộ chính trị ĐCS là coi chúng nó là bố vì cũng là giặc(nội xâm)

 111. Thanh N Says:

  Mấy con chó bưng bô cho ĐCS bán nước đâu rồi sao không thấy sủa??? Cứ tung hô đi, đến lúc nó vào VN thì chui lên hang Pắc Pó mà sống như pác mày năm xưa nghe chửa…!!!!

 112. SS Says:

  mong 21 nay tuyen VN da that hay cho bon tau thua hixhix

 113. Mr Ken™ Says:

  Thật đáng buồn cười vì cái gọi là TTXVA đã đem mớ tàu hủ của mình phỉ báng lịch sử “xH phong kiến chuyên chế…thống trị độc tài, độc ác, lạc hậu…” chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có nhà nghiên cứu lịch sử nào nhận xét như thế về xh phong kiến, mỗi thời kì lịch sử sẽ có 1 nhà nước đại diện, xã hội phong kiến đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử của nó, thành quả to lớn mà các triều đại phong kiến để lại cho nhân loại là không thể đong đếm, vậy mà VA đã to mồm phỉ báng, tội lỗi… tội lỗi.
  Thứ nhì, việc tự do hội họp luôn được pháp luật bảo vệ và thừa nhận, tất nhiên không có nghĩa là nằm ngoài pháp luật. Xã hội nào cũng thế thôi, quản lý để phát triển và ổn định. Hỏi xem thằng Mỹ có thế không, cần thiết thì qua bên đây, có 1 số entry dành để bồi dưỡng kiến thức cho mấy chú phản động mầm non như VA đó.
  Hiện tượng tiêu cực trong xã hội thì ở đâu mà chẳng có, ý kiến của nhân dân luôn được tôn trọng, cơ chế của ta còn sơ hở thiếu sót thì ta khắc phục. Còn nếu cứ kiên quyết đem hiện tượng để đánh giá bản chất thì làm sao có thể thay đổi được gì ngoài việc đấu đá nhau.
  Thân ái! Chúc năm mới tỉnh táo hơn và hãy tư duy trước khi viết

 114. Mr Ken™ Says:

  Trung Quốc, chưa bao giờ ngừng âm mưu bành trướng của chúng. Tôi và tất cả chúng ta ai cũng hiểu điều đó, bọn Tàu khựa nhất định sẽ nhận lấy bài học thích đáng, hãy hành động bằng cách nâng sức mạnh của bản thân, sức mạnh đó là tri thức và tinh thần yêu nước chân chính, nhớ là “chân chính” nhé. Hãy làm như Nhật Bản đã làm, đừng sủa bậy cắn càng, đừng phỉ báng chế độ, hãy xây dựng rồi hãy nói chuyện đấu tranh.
  TÔI CHƯA LÀM ĐƯỢC GÌ, BẠN CŨNG VẬY, CHÚNG TA CHƯA CÓ SỨC MẠNH!!! ĐỪNG NGHĨ VÁC CỜ CHẠY LINH TINH LA HÉT ỎM TỎI THÌ TQ SẼ TRẢ ĐẢO CHO TA. NHỚ NHÉ VÀ ĐỪNG TƯỞNG AI CŨNG NGU NHƯ MÌNH!!!

 115. Mr Ken™ Says:

  Hôm nay thức khuya, hoa cả mắt gõ sai chính tả nhiều quá.

 116. ♥✿☆ TRAVIS ♥✿☆ Says:

  US and China will be engaging in the Pacific War not Sooner than Later…Although, China Navy look so Great compare to Other asian Nation but to the US 7th Fleet…They are just a bunch of COACH ROACHES…In a Navy Fight, US would Finish them Fucking Chinese in 3 DAYS….GUARANTEED…So the Key is if VN line up with CHINA because the VN Government was so Afraid of them then PEOPLE of VIETNAM will LOOSE AGAIN FOR the 2nd TIME…History tend to REPEAT ITSELF….we line up with the CHINESE against the French…the End Result is French Colonization for more than 80 years…Thai Government is much Smarter that why they have UTAPAO Air base and China was not able to TOUCH THEM….because they afraid to confront with the US….Remember US Navy will SUNK the whole entire Chinese Fleest in less than 3 DAYS…I REPEAT AGAIN in 3 DAYS…GOT IT…Only Stupid Viet Government would line up with the Chinese against the US…US Aircraft Carrier Run on Nuclear Fuel…last for entire year without refuel…Chinese Aircraft Carrier run by DIESEL….need Refuel constantly! Got IT??!

 117. VangAnh Says:

  @MrKen:

  “Xã hội phong kiến với nét đặc trưng nhất là quân chủ, khi cần thiết thì vua lấy ý kiến các bậc cao niên, ngày ấy khác và bây giờ khác, vác ra so sánh không sợ người ta cười sao. Bây giờ họp cái “Hội nghị Diên Hồng 2″ thì quả thật là không còn từ ngữ nào nữa, bây giờ cái gì, lĩnh vực nào cũng có pháp luật điều chỉnh, nếu trái qui tắc ấy sẽ bị hình phạt của pháp luật.”

  hehehe…ý ban Ken nói “Hội nghị Diên Hồng 2” bây h là phạm luật?
  bạn Ken có thể cho VA bit luật nào? điều khoản thứ mấy?

 118. DON in hope Says:

  Thật ra thi thoảng đọc Blog Vàng Anh cũng có một số thông tin chính đáng, ko phải toàn phản động. Tuy nhiên friendlist đầy phản động, đúng là mong muốn đầu độc cộng đồng mạng =))

 119. Likenoother Says:

  @VangAnh: “heheh…bạn nói đúng đó…bây h cố gắng vì HSTS thì cũng quá muộn rồi…
  nên cố gắng vì những mãnh đất và biển chưa bị TQ lấy”

  Cậu nói đúng 😦 Với chính sách bịt mắt, bịt miệng, bịt tai hiện giờ, khi mà tất cả người Việt biết đến HS-TS đã bị TQ cướp mất như thế nào thì có lẽ thế giới đã biết đến nó như 1 phần lãnh thổ của TQ từ lâu rồi. “Đi tắt đón đầu” là “nên cố gắng vì những mãnh đất và biển chưa bị TQ lấy” của cậu, có lẽ, rất đáng để xem xét :((…

  Sau này, con tớ buổi sáng đến trường học với thầy cô, buổi chiều ở nhà làm bài tập, và buổi tối nó sẽ phải học “chính trị” với tớ rồi :((…

  Thành thật xin lỗi cậu và các bạn! Tớ bất tài, không thể đóng góp được gì, dù là nhỏ nhất…

 120. Planet X Says:

  nhiều người thích lí luận vĩ mô và giáo điều và thích khuyên răn nguời khác, tự cho mình và lí luận của tổ chức mình là chuẩn là đỉnh mà đi chỉ trích những ý kiến nhỏ nhoi góp nhặt của quần chúng. Thật là…y chang như cái tổ chức của họ, ngụy biện lí luận hết sức, ngụy biện…Những người Đảng viên CS đúng là có 1 xu hướng giống nhau là phủ định sách trơn các ý kiến đối nghịch của mình, điều này chỉ góp phần phá hoại chứ ko có tính XÂY DỰNG tí nào cả. Nhà lãnh đạo có “lí lẽ” của nhà lãnh đạo, quần chúng cũng có những lí lẽ và hành động của quần chúng, miễn sao phù hợp với pháp luật và QUYỀN TỰ DO được pháp luật thừa nhận. Trong những quyền tự do đó, chưa có pháp luật nào cấm cầm cờ đứng trước LSQ hay ĐSQ của bọn hiếu chiến hô vang quốc gia và lãnh thổ của mình.

 121. Planet X Says:

  Chứ đừng có tự nhiên thấy “ngoài biển có cơn sóng to mà làm quá lên thành sóng thần” rồi bắt rồi rào quần chúng lại…

 122. [MU]¤—»º[orjon]Nga^n] Says:

  em cũng ghét ba tàu

 123. Hồ Chí Minh Says:

  Đéo mẹ con đĩ bú cặt Tàu, thằng điếm bú lồn Mỹ, Mùng 1,2,3 đầu năm đừng quên đụ đéo 1/ nút đầu bùi, liếm hột le một tiếng 2/ banh lồn nhét cặt vào thụt hai tiếng 3/ ôm lưng nắc lỗ đít kiểu chó một tiếng 4/ chờ khí lồn khí cặt chảy ra liếm điểm tâm đầu năm . Y vậy thì cả năm chống Công, biểu tình không bị bắt; hối lộ, rút công quỹ không bị vào tù, nhiều cặt lồn đến thăm blog. Nếu còn rảnh nữa thì thăm con Công Nhân, đến con Thu Hương hoặc Cô gái đồ long, Con Hà Kin lột quần, banh háng hút hết khí lồn có kinh lấy hên, rồi ra Lăng tao cho khúc cặt khô về ngâm rượu uống tết cho nứng cặt, nứng lồn suốt năm.

 124. Hồ Chí Minh Says:

  Đéo mẹ con đĩ bú cặt Tàu, thằng điếm bú lồn Mỹ, Mùng 1,2,3 đầu năm đừng quên đụ đéo 1/ nút đầu bùi, liếm hột le một tiếng 2/ banh lồn nhét cặt vào thụt hai tiếng 3/ ôm lưng nắc lỗ đít kiểu chó một tiếng 4/ chờ khí lồn khí cặt chảy ra liếm điểm tâm đầu năm . Y vậy thì cả năm chống Công, biểu tình không bị bắt; hối lộ, rút công quỹ không bị vào tù, nhiều cặt lồn đến thăm blog. Nếu còn rảnh nữa thì thăm con Công Nhân, đến con Thu Hương hoặc Cô gái đồ long, Con Hà Kin lột quần, banh háng hút hết khí lồn có kinh lấy hên, rồi ra Lăng tao cho khúc cặt khô về ngâm rượu uống tết cho nứng cặt, nứng lồn suốt năm.

 125. Hồ Chí Minh Says:

  Đéo mẹ con đĩ bú cặt Tàu, thằng điếm bú lồn Mỹ, Mùng 1,2,3 đầu năm đừng quên đụ đéo 1/ nút đầu bùi, liếm hột le một tiếng 2/ banh lồn nhét cặt vào thụt hai tiếng 3/ ôm lưng nắc lỗ đít kiểu chó một tiếng 4/ chờ khí lồn khí cặt chảy ra liếm điểm tâm đầu năm . Y vậy thì cả năm chống Công, biểu tình không bị bắt; hối lộ, rút công quỹ không bị vào tù, nhiều cặt lồn đến thăm blog. Nếu còn rảnh nữa thì thăm con Công Nhân, đến con Thu Hương hoặc Cô gái đồ long, Con Hà Kin lột quần, banh háng hút hết khí lồn có kinh lấy hên, rồi ra Lăng tao cho khúc cặt khô về ngâm rượu uống tết cho nứng cặt, nứng lồn suốt năm.

 126. Hồ Chí Minh Says:

  Đéo mẹ con đĩ bú cặt Tàu, thằng điếm bú lồn Mỹ, Mùng 1,2,3 đầu năm đừng quên đụ đéo 1/ nút đầu bùi, liếm hột le một tiếng 2/ banh lồn nhét cặt vào thụt hai tiếng 3/ ôm lưng nắc lỗ đít kiểu chó một tiếng 4/ chờ khí lồn khí cặt chảy ra liếm điểm tâm đầu năm . Y vậy thì cả năm chống Công, biểu tình không bị bắt; hối lộ, rút công quỹ không bị vào tù, nhiều cặt lồn đến thăm blog. Nếu còn rảnh nữa thì thăm con Công Nhân, đến con Thu Hương hoặc Cô gái đồ long, Con Hà Kin lột quần, banh háng hút hết khí lồn có kinh lấy hên, rồi ra Lăng tao cho khúc cặt khô về ngâm rượu uống tết cho nứng cặt, nứng lồn suốt năm.

 127. Hồ Chí Minh Says:

  Đéo mẹ con đĩ bú cặt Tàu, thằng điếm bú lồn Mỹ, Mùng 1,2,3 đầu năm đừng quên đụ đéo 1/ nút đầu bùi, liếm hột le một tiếng 2/ banh lồn nhét cặt vào thụt hai tiếng 3/ ôm lưng nắc lỗ đít kiểu chó một tiếng 4/ chờ khí lồn khí cặt chảy ra liếm điểm tâm đầu năm . Y vậy thì cả năm chống Công, biểu tình không bị bắt; hối lộ, rút công quỹ không bị vào tù, nhiều cặt lồn đến thăm blog. Nếu còn rảnh nữa thì thăm con Công Nhân, đến con Thu Hương hoặc Cô gái đồ long, Con Hà Kin lột quần, banh háng hút hết khí lồn có kinh lấy hên, rồi ra Lăng tao cho khúc cặt khô về ngâm rượu uống tết cho nứng cặt, nứng lồn suốt năm.

 128. Hồ Chí Minh Says:

  Đéo mẹ con đĩ bú cặt Tàu, thằng điếm bú lồn Mỹ, Mùng 1,2,3 đầu năm đừng quên đụ đéo 1/ nút đầu bùi, liếm hột le một tiếng 2/ banh lồn nhét cặt vào thụt hai tiếng 3/ ôm lưng nắc lỗ đít kiểu chó một tiếng 4/ chờ khí lồn khí cặt chảy ra liếm điểm tâm đầu năm . Y vậy thì cả năm chống Công, biểu tình không bị bắt; hối lộ, rút công quỹ không bị vào tù, nhiều cặt lồn đến thăm blog. Nếu còn rảnh nữa thì thăm con Công Nhân, đến con Thu Hương hoặc Cô gái đồ long, Con Hà Kin lột quần, banh háng hút hết khí lồn có kinh lấy hên, rồi ra Lăng tao cho khúc cặt khô về ngâm rượu uống tết cho nứng cặt, nứng lồn suốt năm.

 129. →мЯ. NøNαmξ← Says:

  Fuck bon tau khua!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: