Obama là 1 tổng thống tồi…

Bạn nào chưa xem thì vào links

Lòng yêu nước…là gì?

Thay đổi – một giá trị Mỹ

Triết gia thế kỷ 20, Karl Popper, nói “Chế độ dân chủ là chế độ mà nó cho phép người dân có thể lật đổ chính quyền bằng ôn hòa.”

Người dân Mỹ có thể phê phán, thậm chí lật đổ chính quyền cứ mỗi định kỳ 4 năm nhưng dân chúng Mỹ luôn bảo vệ nền Dân Chủ. Đó là điều tối thiểu mà dân chúng Mỹ hành động để giúp cho xã hội tồn tại và phát triễn.

Người dân lật đổ chính quyền liên bang Mỹ một cách ôn hòa thông qua lá phiếu của mình. Cụ thể là người dân Mỹ sẽ thay đổi toàn bộ Hành Pháp, gần như toàn bộ Lập Pháp, tiếp sau đó là Tư Pháp. Thể chế dân chủ Mỹ luôn cho người dân Mỹ thực hiện điều này thường xuyên với 2, 4, hoặc 6 năm theo định kỳ.


Sau cuộc bầu cử 2008, tất nhiên không ít người Mỹ đã thất vọng vì sự đắc cử của Thượng nghị sĩ Obama. Không ít người dân Mỹ cho rằng Obama là một kẻ tồi tệ, không xứng đáng đứng vào chức vụ tổng thống lãnh đạo đất nước Hoa Kỳ.


Nhưng dù nhận định trên đúng hay sai thế nào thì trong vòng 4 năm hay 8 năm tới, Obama sẽ trở thành một tổng thống cần bị hạ bệ. Đó là truyền thống của nền dân chủ Mỹ và đó là giá trị của nền dân chủ Mỹ.


Nền dân chủ Mỹ không thích tung hô thần thánh lãnh đạo, mà ngược lại dân chúng Mỹ rất mau chóng chán những nhà lãnh đạo.

Bởi trong đất nước dân chủ, người dân không thích nhà cầm quyền đặc quyền cai trị muôn năm, người dân luôn thích thử thách và trao cho chính quyến cùng người cầm đầu nó nguy cơ sẽ luôn đối diện với sự truất phế.

Bởi trong nền dân chủ, cho dù người lãnh đạo đó có sáng suốt đến đâu, chính quyền đó có làm tốt như thế nào, và dù người dân có được một cuộc sống sung túc vào bậc nhất trên hành tinh vào thời kỳ đó… thì nhà lãnh đạo đó cũng không được giữ lại để tôn thờ, mà chính quyền đó vẫn cần phải được thay thế bằng 1 chính quyền mới tiến bộ hơn.

Đó là đặc điểm của nền Dân Chủ rất khác xa với chế độ độc tài…


Ở một chế độ độc tài…
nơi người dân bị bắt buộc phục tùng vô điều kiện với một chính quyền làm việc kém hiệu quả… nơi người dân phải tung hô thần thánh hóa những kẻ cầm quyền vơ vét tài sản quốc gia cho riêng mình xuyên qua nhiều thập niên cai trị, mặc cho dân chúng sống đời sống khốn cùng… nơi người dân phải chịu nô lệ hóa tư tưởng và nô lệ hóa số phận… Cái được gọi là nhà nước và nhà cầm quyền ở đó không thực chất là một “CHÍNH QUYỀN”, nơi mà vì sự tồn vong của 1 chế độ XH mà nhà nước bắt người dân phải chịu phục vụ và chịu phục tùng, hơn là nhà nước phải phục vụ nhân dân.

So với nhiều nước độc tài trên thế giới, những người dân Mỹ may mắn hơn nhiều, vì nước Mỹ được sống trong một xã hội tự do Dân Chủ đích thực. Người Mỹ không bị chính phủ ràng buộc tư tưởng văn hóa, chính trị, tôn giáo. Người Mỹ không bị gắn liền số phận của họ vào số phận tồn vong của 1 Đảng cầm quyền.

Một tổng thống Mỹ có thể bị dân chúng kiện tụng và bị gọi truất phế bãi nhiệm. Chính quyền của 1 Đảng chính trị có thể bị lật đổ mỗi nhiệm kỳ 4 năm, nhưng nước Mỹ và dân tộc Mỹ vẫn tồn tại phát triển thịnh vượng.

Nhưng Người Mỹ không bao giờ thỏa mãn.


Trong 1 nền dân chủ thì
người dân Mỹ luôn muốn tìm những điểm sai của nhà cầm quyền để phê phán.

Điều đó có nghĩa, dù tất cả mọi chính quyền khác trên thế giới đều tồi tệ, mà chính quyền dân chúng Mỹ đang sống có một điểm hơi tồi tệ tương đồng, thì điểm hơi tồi tệ đó vẫn bị phê phán và chỉ trích đến cùng. Bởi người dân Mỹ buộc chính quyền phải sửa đổi tốt hơn chứ không chấp nhận một ngụy biện nào cho lỗi lầm của chính phủ.

Trong lịch sử phát triển, tuy người dân Mỹ phê phán một chính quyền tồi tệ và phê phán người đứng đầu chính quyền tồi tệ… nhưng người dân Mỹ vẫn không bác bỏ nền dân chủ vì nền dân chủ đã luôn cho xã hội Mỹ cơ hội thay đổi truất phế cái chính quyền cùng người cầm đầu mà người dân không mong muốn nữa.

Sự thay đổi chính quyền được thực thi trong vòng bầu cử 4 năm để cho ra đời 1 nhà lãnh đạo mới. Sự quan trọng của bầu cử Mỹ không phải là chọn ra được một lãnh đạo xuất sắc, mà là thực thi quyền của người dân được lựa chọn lãnh đạo.


Có nhiều thông tin sau cuộc bầu cử đưa ra những thống kê đa số người da đen ủng hộ Obama, đa số người đi bầu lần đầu ủng hộ Obama, đa số người trẻ ủng hộ Obama, đa số thu nhập dưới 100 nghìn USD/năm ủng hộ Obama, đa số phụ nữ ủng hộ Obama …

Cho dù người bầu cho Obama là ai thì lá phiếu của người đó cũng đại diện cho cá nhân họ, và nhân quyền của từng người, giá trị của từng lá phiếu cũng công bằng như mọi người khác.

Quan trọng hơn hết không phải ai là người đã ủng hộ cho Obama, mà quan trọng Obama là ai? chính quyền sắp tới sẽ làm việc tốt không?

Từ hôm nay ngày Obama nhận chức tổng thống cho đến 4 năm tới, người Mỹ bất cứ lúc nào và bất cứ ai cũng có thể phê phán sự tồi tệ của Obama và chính quyền mới. Điều đó thật tuyệt vời cho những người Mỹ. Và nó còn tuyệt vời hơn khi nếu như những người đã từng bầu phiếu cho Obama chợt nhận ra rằng ông chỉ là 1 tổng thống tồi mà họ không mong đợi…Trong điều kiện xấu nhất xảy ra nền dân chủ Mỹ sẽ đảm bảo quyền lợi cho người dân Mỹ có cơ hội truất phế Obama hoặc đợi kiên nhẫn để thay đổi gạch phứt tên tổng thống tồi Obama ra khỏi nhà trắng ở 4 năm sau.

Không còn gì tuyệt vời hơn! Lật đổ chính quyền không phải là 1 cơ hội mà chắc chắn là người dân Mỹ sẽ làm bởi vì mỗi kỳ bầu cử tổng thống là người dân lại náo nức đi làm điều đó.

“Không ai có quyền lãnh đạo một người khác ngoài sự cho phép của người đó” – tổng thống Thomas Jefferson nói.

Nước Mỹ vẫn chờ đợi nhân dân Mỹ chửi bới Obama là 1 tổng thống tồi trong vòng nhiệm kỳ 4 năm…vì nước Mỹ không mong chờ Obama là 1 tổng thống vĩ nhân… nhưng nước Mỹ
trông chờ Obama là 1 tổng thống phục vụ vì quyền lợi dân chúng và mục đích nhân bản nơi nhiều sắc dân cùng sống phát triển hòa hợp của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.


Dzu KaKa VangAnh
viết nhân ngày Obama nhậm chức tổng thống Mỹ

Tổng kết năm 2008…10 sự kiện nổi bật của năm

19/1/09 mất HS 35 năm…VN cần 1 tư duy Biển Đông

Huỳnh Ngọc Sỹ đang được Lê Thanh Hải bí thư TPHCM chạy án

Tu nghiệp sinh ơi ! Buồn thay thân phận của kiếp người VN

Có 1 con rồng chầu phương Bắc

Khóc hoa…

Bóng đá VN lần 2 vô địch Đông Nam Á

Công An Nhân Dân bóp vú giáo dân…

journalismCông cụ thống kê và báo cáo web

Advertisements

Tags: , , , , , , ,

227 Responses to “Obama là 1 tổng thống tồi…”

 1. - Jee® Says:

  change

 2. - Jee® Says:

  “…Chúa trao cho mọi người quyền được bình đẳng, quyền được tự do, mọi người đều có quyền mưu cầu hạnh phúc…”

 3. - Jee® Says:

  nhin nguoi nho den ta

 4. - Jee® Says:

  Từ hôm nay ngày Obama nhận chức tổng thống cho đến 4 năm tới, người Mỹ bất cứ lúc nào và bất cứ ai cũng có thể phê phán sự tồi tệ của Obama và chính quyền mới. Điều đó thật tuyệt vời cho những người Mỹ.

 5. Worldwillbebetter Says:

  ba`i nay` co’ ve ko support obama lam’! anyway he has given wonderful speech than others. Wait and look on the bright side of the change. We believe in change!!!!!!

 6. napoleon T♥V Says:

  B obama là vĩ nhân của niềm hi vọng Mĩ 🙂

 7. Sushi Says:

  good entry, bravo VA + Dukaka

 8. Crown King Says:

  đang xem vũ hội ở nhà trắng hehe.

 9. ╠╣ôï.ŠÞÅ[V] (1/\/\ÿ')học sinh nghèo tập đú Says:

  Bài viết hay và đầy ý nghĩa :X

 10. Close Blog Says:

  Chà, càng viết càng thấy thằng này ngu, chắc mới biết chữ, tập viết cho người ta thấy mình đã tốt nghiệp lớp 1 ấy nhỉ? =)) =)) =))

 11. Tee from HeLL Says:

  VA đầu toàn đất mà đi bàn chính trị =)) =))

 12. Tee from HeLL Says:

  VA đầu toàn đất mà đi bàn chính trị =)) =))

 13. Tee from HeLL Says:

  VA đầu toàn đất mà đi bàn chính trị =)) =))

 14. Sympanio Says:

  @WL_4ever: the one who should shut the fuck up is YOU. Don’t give such fucking comment when you did not read even a word except the title.

 15. Dzu Kaka Says:

  Bài viết của Dzu Kaka chơi chữ, với ý nghĩa rằng ngay cả khi Obama là một tổng thống tồi thì điều đó vẫn tuyệt vời trong nền dân chủ, bởi giá trị đích thực của bầu cử tổng thống trong nền dân chủ không phải là để chọn ra một lãnh đạo kinh bang tế thế, mà là thực thi quyền được chọn lãnh đạo. Người dân có thể không chọn đúng một nhà lãnh đạo giỏi, nhưng không thể mất đi quyền được chọn lãnh đạo.

 16. Bạch Ngọc Nam® Says:

  Nếu mà như vậy thì em cũng cần phải nhìn nhận lại lão này :-s

  Nhưng dù sao cũng cần có thời gian để kiểm chứng

 17. Bạch Ngọc Nam® Says:

  Nếu mà như vậy thì em cũng cần phải nhìn nhận lại lão này :-s

  Nhưng dù sao cũng cần có thời gian để kiểm chứng

 18. Bạch Ngọc Nam® Says:

  Nếu mà như vậy thì em cũng cần phải nhìn nhận lại lão này :-s

  Nhưng dù sao cũng cần có thời gian để kiểm chứng

 19. Jack Says:

  🙂

 20. ßämßï Says:

  Đung’ la` tieu^ đề chẳng ăn nhập gì bài viết.Yêu cầu gở xuống.

 21. ßämßï Says:

  Đung’ la` tieu^ đề chẳng ăn nhập gì bài viết.Yêu cầu gở xuống.

 22. ßämßï Says:

  Đung’ la` tieu^ đề chẳng ăn nhập gì bài viết.Yêu cầu gở xuống.

 23. ßämßï Says:

  Đung’ la` tieu^ đề chẳng ăn nhập gì bài viết.Yêu cầu gở xuống.

 24. ßämßï Says:

  Đung’ la` tieu^ đề chẳng ăn nhập gì bài viết.Yêu cầu gở xuống.

 25. ßämßï Says:

  Đung’ la` tieu^ đề chẳng ăn nhập gì bài viết.Yêu cầu gở xuống.

 26. Viet Anh Pham Says:

  Nhug loi cua Obama la ko che vao dau dc !!!Tu do & dan chu My~ qua? khien nguoi khac fai? ganh ti !!! Neu nhu sau nay og ay co tro thanh 1 tog thong “toi te” nhu loi VA noi o blaz thi cug~ co sao dau ??? “toi te” la u chug danh cho tog thog My~ ma` !!!

 27. STANLEY Says:

  “those who cling to power through corruption and deceit and the silencing of dissent — know that you are on the wrong side of history.”
  thich cai cau nay ma sao khg thay vang anh dan chung , voi lai tiec qua may nha lanh dao vn khg biet doc tieng anh nen chac khg hieu , a ma ngay bon trung quoc no cat mat khuc nay luon. khg dich cho dan nghe.

 28. STANLEY Says:

  nuoc my co nhieu tong thong toi qua bi lat do hoai , dung thiet, ma sau nguoi ta hung manh vay , con viet nam co nhieu nha lanh dao sang suot ma sao dan ngheo hoai ta.

 29. Kankuru B Says:

  Đúng như nhận định của Vàng Anh. Obama là một tổng thống bất tài nhưng cực kỳ láu cá giống như Mao trạch Đông ở Trung quốc. Nhiều khi con người làm nên sự nghiệp bởi láu cá, mưu mô, thủ đoạn hơn là thực tài. Obama thắng Caine bằng thủ đoạn hơn là bằng thực lực. Obama đã biết khoét sâu vào sự bất mãn trong dân chúng Mỹ cộng với thời cơ là sự suy thoái KT của nền KT thị trường theo chu kỳ co dãn tự nhiên theo luật cung cầu và thị trường tự do gây ra, bởi sự chi tiêu quá khả năng cho phép của CP Mỹ ở nước ngoài, biết lợi dụng công cụ internet một cách hiệu quả để tuyên truyền nhằm hạ đối thủ. Obama lên chắc chắn nước Mỹ sẽ co cụm lại để vực để vực dậy nền KT trong nước, các hiệp định gây bất lợi cho dân lao động Mỹ sẽ bị xé bỏ, lập ra hàng rào mậu dịch để bảo vệ thị trường nội địa, và có thể xé cả hiệp ước thương mại WTO nếu cần. Hậu quả tiếp theo là sự xụp đổ hàng loạt các nền kinh tế của các nước đang phát triển dựa vào thị trường Mỹ. Và cũng như thông lệ Obama lại bị dân chúng Mỹ lật đổ và lần này mới có một vị tổng thống Mỹ thực sự xuất chúng xuất hiện.

 30. JEN|nifer| ™ · For Auld Lang Syndz =]]♥ Says:

  Chúng tớ yêu Obama !

 31. indiana Says:

  Nếu như tay Obama này ở Việt Nam thì dưới thời ông Bush với sự lãnh đạo sáng suốt tài tình của đảng Cộng Hòa cầm quyền, không bị đi tù vì tội “trốn thuế” cũng bị đi tù vì tội “lợi dụng quyền tự do dân chủ” rồi, chứ còn đâu mà ngóc đầu lên làm tông thống nổi. Đúng là bọn tư bản yếu đuối nhu nhược hehe o_)

 32. dp_Thanh Says:

  VA nghi VN co nen nhu vay khong? va duoc nhu vay se phai mat bao nhieu thoi gian, va dieu kien gi de co duoc mot nha nuoc do dan, vi dan thuc su.

 33. Maria Luu Says:

  Dù sau này Obama có làm họ thất vọng nhưng dù sao thì họ cũng đã được sống trong những giây phút có thể coi là niềm hi vọng tột độ chung với biết bao nhiêu triệu triệu người trên thế giới. Thời gian sẽ chứng minh.Tôi vẫn luôn nhớ câu thơ của XD rằng:
  “Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt
  Còn hơn buồn le lói suốt trăm năm”
  Hi vọng một ngày nào đó VN mình cũng được chỉ là một giây với niềm hi vọng như vậy!
  Thích nhất câu ” đã lật đổ CS” của Obama! God Bless U!

 34. Brothers ® Says:

  Mừng Đảng Mừng Xuân,Mừng đất nước thắng lợi,Hồ Chủ Tịch muôn năm,tinh thần Cộng Sản bất diệt…..Tôi yêu Việt Nam

 35. Brothers ® Says:

  Mừng Đảng Mừng Xuân,Mừng đất nước thắng lợi,Hồ Chủ Tịch muôn năm,tinh thần Cộng Sản bất diệt…..Tôi yêu Việt Nam

 36. Maria Luu Says:

  Đề nghị VA thêm dấu chấm hỏi ở cuối câu để ăn nhập với bài viết hơn!

 37. Vũ Hoàng Says:

  Loài người tiến bộ là do đâu ? phải đấu tranh mới được sinh tốn .

 38. Mya_myaa Says:

  soo rediculous là ta lại đi bàn luận một kái chính quyền mà đêk phải của ta theo kiểu như-thể-kái-gì-ta-cũng-biết như thế, trong khi chính quyền của ta thì chả mấy ai biết…
  Thử hỏi đại 5 kái tên phó thủ tướng VN xem đc mấy người nhớ?!
  Comt cũng ngớ ngẩn, thất kinh mà lại kòn đi so sánh Vn vs Mĩ, chả tương đồng khách quan.
  Thi nhất kái comt: “Cái tiêu đề rất vô duyên! Mang tính chất câu khách!
  “So với nhiều nước độc tài trên thế giới, những người dân Mỹ may mắn hơn nhiều, vì nước Mỹ được sống trong một xã hội tự do Dân Chủ đích thực. Người Mỹ không bị chính phủ ràng buộc tư tưởng văn hóa, chính trị, tôn giáo. Người Mỹ không bị gắn liền số phận của họ vào số phận tồn vong của 1 Đảng cầm quyền.”
  Chà, chưa chắc à. Khủng bố, giết người, vụ 11 – 9… họ đều không phải là người may mắn.”…
  Nói chung là nên quan tâm đến mấy vụ kiểu như bài ở dưới ế!

 39. ♫Only♫ Says:

  Tổng thống Mỹ, ông nào trông cái mặt cũng diều hâu lắm. Còn lão Obama này tồi hay ko, tương lai sẽ rõ. Nếu như lão thỏa mãn đc lợi ích, nhu cầu của một bộ phận người nào đó, thì trong mắt họ, lão ko tồi. Còn ko ngược lại.

  Còn mình thấy, lão biết điều với VN thì là tốt. Còn ko biết điều với VN thì tồi. ^^

 40. Độc Cô huynh Says:

  Ngưỡng mộ người dân Mỹ! Bài viết rất ý nghĩa!

 41. thay lời muốn nói Says:

  thời đại hoàng kim của nc Mỹ phục hồi có lợi cho Việt Nam.Và mong rằng Opama sẽ làm dc điều đó…

 42. //\/\\issy Says:

  Obama hay Osama …!

 43. Thiên Văn Says:

  Ai cũng thích nói hay, thích cái gọi là dân chủ quá trớn kiểu Mĩ, thích Việt Nam bằng Mĩ…trong khi bản thân cá nhân thì chả làm được gì có ích cho đời, cho xã hội, cho đất nước. Chỉ giỏi nghe theo lời kích động, chia rẽ, luận điệu diễm xưa phê phán nhà nước này nọ của bọn lưu vong phản động rồi chê trách nhà nước này kia. Muốn nước Việt phát triển đi lên thì bản thân, cá nhân mình phải là công dân tốt, có ích, có lập trường, bản lĩnh, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

 44. Thiên Văn Says:

  Ai cũng thích nói hay, thích cái gọi là dân chủ quá trớn kiểu Mĩ, thích Việt Nam bằng Mĩ…trong khi bản thân cá nhân thì chả làm được gì có ích cho đời, cho xã hội, cho đất nước. Chỉ giỏi nghe theo lời kích động, chia rẽ, luận điệu diễm xưa phê phán nhà nước này nọ của bọn lưu vong phản động rồi chê trách nhà nước này kia. Muốn nước Việt phát triển đi lên thì bản thân, cá nhân mình phải là công dân tốt, có ích, có lập trường, bản lĩnh, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

 45. Anh Thang Says:

  Hay quá anh ơi, làm sao chúng ta có được nhiều nhà lãnh đạo tồi cỡ đó, làm sao chúng ta có thể lật đổ chính quyền theo kiểu đó. Làm sao mà thành hiện thực đây?
  BÀI RẤT HAY

 46. BeCool Says:

  Bull shit! Bài viết với cái tiêu đề chẳng ăn nhập chi cả. Người ta chưa bắt đầu lao động thực sự, chưa có kết quả rõ ràng mà đã kêu là bất tài, cái đó chỉ dành cho mấy thằng ngu dốt mà đòi làm lãnh đạo, đòi phán xét người khác. Muốn phán xét, xin hãy chờ đến khi ông ấy đã làm 1 cái j đó.
  @ bạn j đó kêu Obama ( với bằng ĐH Columbia và bằng Harvard) bất tài, Goril j ấy : coi lại mình đi ! Bạn có nổi 1 cái bằng ĐH danh tiếng ở Vn ko? Bạn kêu ông ấy bất tài uh? Bất tài kiểu đó tớ mơ còn chưa nổi… ^^ Giá như ai cũng “bất tài” như ông ấy thì Vn mình giàu lâu rồi.
  Vận động tranh cử vậy là quá thông minh và khôn đấy chứ, có mấy ai làm dược như uỷ ban tranh cử của Obama???
  Mà cũng lạ nhỉ, ai cũng to miệng lên tiếng vụ “đầu trọc” ở Nga mà lại đi chê bai Obama???? Không phaả chiến thắng của ông ấy lchứng minh hùng hồn cho sự công bằng về “màu da” ở khắp mọi nơi trên thế giới sao? Đó là minh chứng rõ ràng nhứt về cái gọi là “bình đẳng” về sắc tộc rồi…. mình là mình bỏ 1 phiếu để tự bảo vệ màu da của mình, để cho họ biết rằng dù với bất kì màu da nào, bất kì sắc tộc nào, cái đầu là cái đem lại chiến thắng.
  VA đổi titre đi, câu khách thấy rõ.

 47. Mr.Khánh Says:

  ủa??? Rốt cái title và cái nội dung có ăn nhập gì với nhau đâu!!! Câu khách hả mụ VA???
  Mà ku Obama lên làm TT, chuyện đó hết sức bình thường, TT HK, ko ku này cũng ku khác làm thôi. Gì mà bàn tán dữ vậy nhỉ??? Lại còn lôi cả VN vào… chán thế!!!

 48. môi đỏ Says:

  Thì cứ để xem cái đã

 49. ;-) NHI' NHO^' :-( Says:

  Obama xuất sắc trong tài ăn nói, nhưng hãy coi ông ấy thay đổi nước Mỹ thế nào? Đừng tung hô ông ấy quá sớm như thế! Vẫn cứ thích cách bầu chọn chính quyền của người Mỹ, và thích cách so sánh của VA giữa chế độ dân chủ và độc tài.

 50. Khuyết Danh Says:

  VA đổi nghề làm thầy bói… kekeke. Mới nhậm chức chưa làm ngày nào mà gọi là TT tồi rùi à… Bôi nhọ như thế, chẳng phải hành vi quân tử. hìhì

 51. Weeny™ Says:

  blog này đc lập ra như theo một phong trào adua , đùng đẩy mọi vấn đề , trong khi đích thực chủ nhận của nó cũng k biết tí gì về chính trị , chỉ có việc là đi copy tất cả bài báo trên mạng về vấn đề nào đó . Hài thật , chừng nào VN còn nhiều blog như vây thì còn khổ . Còn lên tiếng là sức mạnh truyền thông nữa , lập trường chút đi . Theo tôi , Obama là một tổng thống hoàn toàn xứng đáng và có khả năng vực dây nc Mỹ ra khỏi tình hình khủng hoảng như hiện nay . Có khi chủ blog này chỉ là một người chưa tới 18t cũng nên =))

 52. Vjc[18/08/94] :X Says:

  công nhận là cái tiêu đề VA viết “thông minh” vãi,nói chung nước Mỹ đảng nào lên cầm quyền cũng thế thôi,họ đều bảo vệ quyền lợi cho tư sản cả,nhưng điều mọi người cần lúc này ở anh ô là giúp Mỹ thoát khỏi sự suy thoái kinh tế,Mỹ suy thoái đã dẫn đến sự suy thoái toàn cầu nên anh ô cần vực dậy nền kinh tế Mỹ 🙂
  P/S:mai đc đến Nhà Trắng ở rồi :))

 53. Mandy Says:

  em nghĩ cần thêm time để kiểm chứng vì những gì Obama làm dù gì cũng đã đi vào lịch sử rồi : trở thành người da màu đầu tiên đắc cử vào vi trí tổng thống trong vòng 200 năm trở lại đây , việc này làm chấn động thế giới . Mọi người đều mong đợi vào Obama những điều tốt đẹp mà …

 54. Likenoother Says:

  – Ông ấy không nói “tôi”, ông ấy nói “chúng ta”…
  – Ông ấy nhắc đến tất cả các hạng người trong xã hội, đến tất cả sự cống hiến và hy sinh của họ…
  – Ông ấy nhắc đến tất cả các khó khăn, thách thức với cái nhìn thẳng thắn và với chữ TÂM xuất phát từ đáy lòng…
  – Ông ấy rất tôn trọng các quy luật khách quan về sự vận động và biến đổi…
  – Ông ấy khẳng định sự đúng đắn và chắc chắn với 1 niềm tin mãnh liệt về đường lối đã chọn, không còn nghi ngờ gì về niềm tin của những người có tâm huyết, và biết cách vực dậy niềm tin cho những kẻ nhát gan…
  – Ông ấy chắc chắn rằng ngoài nước Mỹ ra, còn có các quốc gia khác…
  – Ông ấy quyết rằng “chất” quan trọng và quyết định hiệu quả chứ không phải “lượng”…
  – Ông ấy khẳng định lại 1 lần nữa những quyền tự do dân chủ của người dân, trách nhiệm của chính phủ do ông ấy và những người giúp việc đứng đầu, với 1 quyết tâm cao độ không gì có thể thay đổi để hoàn thành xuất sắc nhất những gì đã, đang, và sẽ phải làm vì đất nước…
  – Mỗi 1 quốc gia có các điều kiện tự nhiên, xã hội, lịch sử… khác nhau. Nhưng giá như các lãnh đão cao nhất của chính phủ Việt Nam có thể có được 1 phần triệu TÀI NĂNG và chữ TÂM của ông ấy…
  – Nếu vẫn còn là tổng thống của nhiệm kỳ tiếp theo, đó sẽ là câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất…

 55. Mandy Says:

  công nhận nhe em thấy cái title vô duyên lắm Vàng Anh ạ tính chất câu khách rõ ràng đấy T____T .

 56. Mandy Says:

  Ở một chế độ độc tài… nơi người dân bị bắt buộc phục tùng vô điều kiện với một chính quyền làm việc kém hiệu quả… nơi người dân phải tung hô thần thánh hóa những kẻ cầm quyền vơ vét tài sản quốc gia cho riêng mình xuyên qua nhiều thập niên cai trị, mặc cho dân chúng sống đời sống khốn cùng… nơi người dân phải chịu nô lệ hóa tư tưởng và nô lệ hóa số phận… Cái được gọi là nhà nước và nhà cầm quyền ở đó không thực chất là một “CHÍNH QUYỀN”, nơi mà vì sự tồn vong của 1 chế độ XH mà nhà nước bắt người dân phải chịu phục vụ và chịu phục tùng, hơn là nhà nước phải phục vụ nhân dân . Cái này thì rõ ràng ko cần bàn cãi ở VN chứ đâu ><

 57. Mandy Says:

  theo em đọc và cảm nhận thì bài này phân tích rất đúng và hay … Người dân Mỹ thật là may mắn khi họ được sống trong 1 xã hội nhân quyền và tự do . Cho dù Obama có thật sự bất tài đi nữa thì ông ta cũng là do những người dân đi bầu và học cũng có quyền trút phế ông ấy ! nói chung tổng thống sẽ là người phục vụ cho những người dân của Mỹ , điều này thật là tuyệt vời !!!

 58. Mandy Says:

  mà dù sao đi nữa em cũng cảm thấy cái title nó ko phù hợp ! Đây là bài viết hay mà Vàng Anh để cái title vậy thì mọi người cứ chăm chăm vào title mà bới móc

 59. Brothers ® Says:

  Mừng Đảng Mừng Xuân,Mừng đất nước thắng lợi,Hồ Chủ Tịch muôn năm,tinh thần Cộng Sản bất diệt…..Tôi yêu Việt Nam và các bạn cũng vậy

 60. Firefly Says:

  Hạnh phúc phải tự mỗi người “mưu cầu” thì mới có đc.

  Sự vĩ đại của dân tộc Mỹ – sự vĩ đại đó không bao giờ là thứ được cho không.

 61. ^^T&A^^ Says:

  Obama là tổng thống tồi :)) ông í còn chưa lên làm tổng thống mà đã phán như thần, đúng là chém gió =))

 62. ong8ba8 Says:

  Oh Ba Ma … Oh Ba Đình… !!! – Tủi thân là công dân nước CHXHCN Việt Nam

 63. ^~^Panda NO Kuuungfuuu^~^ Says:

  Nền dân chủ Mỹ có một điểm rất hay: Đó là tạo nên “tính ích kỉ” và “những kẻ cơ hội” được gọi là quần chúng, rất thích dựa vào nhau để tìm ra cái cớ nào đó và bao giờ cũng phải có “kẻ chịu báng” – giờ là ông Obama. Chả phải ngẫu nhiên mà J.F.Kenedy đã nói “Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta”, và giờ đây, Obama cũng nhắc lại tương tự điều này “Chúng ta phải có trách nhiệm với chính mình” trong bài diễn văn nhậm chức. Một tổng thống sẽ làm được gì nếu các thanh viên trong xã hội chỉ biết hưởng thụ và quay lưng, thờ ơ với trách nhiệm xã hội, trách nhiệm công dân? Nền dân chủ thật sự cũng không phải là giá trị Mỹ hiện tại, bởi quá nhiều kẻ lợi dụng nó và trở thành một công cụ biến tướng, mang mục đích chính trị nhiều hơn. Đành chờ xem trong 4 năm nữa vậy. Và trước khi kết luận ai tồi, ai giỏi, tôi nghĩ nên có cái nhìn xác thực, vào những gì ông ta làm và sẽ làm cũng như kết quả (hậu quả?) của nó. Như thế mới là phản biện!

 64. ong8ba8 Says:

  Dear Thiên Văn !

  Chắc bạn chưa biết & đọc tuyên ngôn về nhân quyền của LHQ năm 1946 mà CHXHCN Viêt Nam có tham gia, đơn giản tóm tắt là khi sinh ra mỗi người phải có những quyền cơ bản nhất khi làm người, Hy vọng bạn đọc và so sánh khách quan nhất

  Ý kiến về các đ/c công tác tư tưởng và quản lý để tất cả đều theo lề phải: 🙂 Phải cấm tất cả báo chí không có nói về chuyện xứ người nữa, thời gian qua mấy báo nhà ta hay nói chuyện xứ người về dân chủ , nhân quyền …để dân ta tự so sánh & cảm nhận -> nâng cao dân trí phản động 🙂 🙂

 65. ong8ba8 Says:

  Dear Thiên Văn lần 2
  Nói thêm từ lời của bạn
  “Muốn nước Việt phát triển đi lên thì bản thân, cá nhân mình phải là công dân tốt, có ích, có lập trường, bản lĩnh, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.”

  Bạn & gia đình từ sau 1975 đến giờ có bao giờ phải dùng tiền để xúc tiến hay giải quyết những vấn đề dù nho hay lớn chưa ? ví dụ nhỏ: CSGT phạt,đưa tiền để khỏi ghi biên bản…..

  Theo bạn thì tại sao những đ/c cán bộ , lương chính thức không nhiều nhưng đất đai nhà cửa đều hoành tráng, con cái đi du học, tiền từ trên trời rơi xuống ?

  ……

  Bạn có xem trực tiếp hôm qua ở kênh Bloomberg không ? Biển người đó tự nguyện đến hay theo lời kêu gọi ? Bạn có nhìn những nụ cưới, ánh mắt cảm xúc của họ không ? Tại sao họ lại vậy ? Có bao giờ bạn thử so sánh cũng là người với nhau, tại sao nhiều sự khác nhau quá vậy ?? .v..v.v.v.v.

  Tóm lại để trở thành công dân tốt mẫu mực như bạn nói ở VN này là điều tự sướng thôi

 66. TiếnHuy Says:

  Entry hay, đáng mọi người đọc…trong XH dân chủ Mỹ người của đảng cộng hòa có thể bỏ phiếu cho người dân chủ và ngược lại…còn trong XH cộng sản VN thì chủ tịch một xã phải là 1 đảng viên cộng sản

 67. ღ Z4 ღ Says:

  Entry đúng hay sai chưa bàn luận,(ko hiểu rõ mà bàn người ta lại nói rằng: “Ăn cơm ngô nói chuyện thế giới!”) nhưng có một điều phải công nhận là VA viết bài rất sâu sắc, câu chữ rất thuyết phục! Luôn hướng người đọc vào luồng tư tưởng của mình, cho dù chưa biết đúng hay sai. Nói túm lại là tặng VA một câu về tài viết bài đó là:” Chữ dùng có sức mạnh”.(nôm na người ta hay nói là câu chữ có hồn ấy mà) cười.

 68. ღ Z4 ღ Says:

  Entry đúng hay sai chưa bàn luận,(ko hiểu rõ mà bàn người ta lại nói rằng: “Ăn cơm ngô nói chuyện thế giới!”) nhưng có một điều phải công nhận là VA viết bài rất sâu sắc, câu chữ rất thuyết phục! Luôn hướng người đọc vào luồng tư tưởng của mình, cho dù chưa biết đúng hay sai. Nói túm lại là tặng VA một câu về tài viết bài đó là:” Chữ dùng có sức mạnh”.(nôm na người ta hay nói là câu chữ có hồn ấy mà) cười.

 69. ^~^Panda NO Kuuungfuuu^~^ Says:

  Tối qua coi CNN.com Live cả đêm. Nhận thấy người dân Mỹ đang rất phấn khích. Và ít nhất những người được phỏng vấn cho thấy họ đang lấy lại tinh thần và hi vọng vào một tương lai sáng hơn, trong bối cảnh nước Mỹ đang trong chu kỳ suy thoái kinh tế, sa lầy vào các cuộc chiến và an ninh. Và có lẽ cũng chưa có vị Tổng thống nào được chào đón đến vậy trong lịch sử nước này. Gian khó sinh anh hùng. Những người chưa biết ất giáp gì về chính trị, về nước Mỹ, về trách nhiệm, và chỉ quen chửi bới, vui lòng “xì tốp” cái miệng lại. Bản thân mình có bao giờ đặt ra lý tưởng, làm được điều gì đó vinh quang một xíu thôi chưa, hay chỉ giỏi chửi bới, “trâu buộc ghét trâu ăn”. Đúng là Lý Thông luôn nhiều hơn Thạch Sanh nhỉ! 🙂

 70. *♥ღV3ღ♥* Says:

  hum ny tổng thống Obama nhận chức, mong là nước Mỹ bắt đầu 1 thời đại tươi sáng
  cũng như khá nhiều dân Mỹ và nhiều ngừ trên thế giới, tui đây đặt khá nhìu hi vọng vào Obama 🙂

 71. BMW Says:

  Obama Tồi hay không thì từ từ sẽ biết,4 hay 8 năm thay tổng thống 1 lần thì ai cũng biết. Đó mới là điều khác biệt.Bài viết hay lam VA.

 72. Danh Luân Says:

  no comment, but … Believe in him !

 73. pUm...[02-06-1990] Says:

  Dân chủ đó là điều Việt Nam đang rất rất cần.Ở Mỹ , có thể lật đổ được 1 vị tổng thống …” không tốt ”,ở Việt Nam thì cần đợi chủ tịch nước về hưu.Chúng ta không có quyền lựa chọn người Lãnh đạo…Lý do …Chúng ta chỉ có 1 đảng.Ko biết nói gì hơn,dù sao cũng không quan tâm lắm việc ông OBM lên nhận chức…

 74. pUm...[02-06-1990] Says:

  Dân chủ đó là điều Việt Nam đang rất rất cần.Ở Mỹ , có thể lật đổ được 1 vị tổng thống …” không tốt ”,ở Việt Nam thì cần đợi chủ tịch nước về hưu.Chúng ta không có quyền lựa chọn người Lãnh đạo…Lý do …Chúng ta chỉ có 1 đảng.Ko biết nói gì hơn,dù sao cũng không quan tâm lắm việc ông OBM lên nhận chức…

 75. pUm...[02-06-1990] Says:

  Dân chủ đó là điều Việt Nam đang rất rất cần.Ở Mỹ , có thể lật đổ được 1 vị tổng thống …” không tốt ”,ở Việt Nam thì cần đợi chủ tịch nước về hưu.Chúng ta không có quyền lựa chọn người Lãnh đạo…Lý do …Chúng ta chỉ có 1 đảng.Ko biết nói gì hơn,dù sao cũng không quan tâm lắm việc ông OBM lên nhận chức…

 76. SơRi Says:

  Obama phat bieu rat hay …. de cho ong thoi gian xem obama lam dc gi roi hay nhan xet sau vay ^^

 77. Perfume River Says:

  Ha ha! cách viết rất hay. Cần ngẫm và suy, cần kiến thức và sự am hiểu. Cám ơn VA va Dzu KaKa

 78. ΩCt® Says:

  Vấn đề là thời gian 🙂

 79. Ç僀-©hµØí Says:

  thích Obama, thi thoảng cũng cần có sự thay đổi, biết đâu đc cả thế giới sẽ lại có 1 vĩ nhân trong tương lai =))

 80. Quoc Nguyen Says:

  Bài viết hay và đầy ý nghĩa! Xin phép mang về Blog của mình được không bạn VA?

 81. Hunter Says:

  Cái tiêu đề vớ va vớ vẩn dek ăn nhập gì

 82. VangAnh Says:

  @QN:

  xin bạn cứ tự nhiên. thx

 83. Businesshoa Says:

  giat tit hay lam 😛 ….. Bài viết với tít chẳng ăn nhau, nhưng nói chung bài viết với ý rằng “không 1 ông tổng thống/chủ tịch nào là hoàn hảo cả”!! ==>> không 1 đảng nào là perfect để mà giữ ghế mãi cả

 84. Người Trẻ Says:

  Lẽ ra cái tiêu đề nên kết thúc bằng 1 dấu chấm hỏi (?)

 85. King Bee Says:

  hey VA gi kia, u la ai Lay cai QUYEN gi ma PHE PHAN OBAMA ha, do you think you can be good than him, ha???? COC NGOI DANG GIENG dung la thieu van hoa

 86. †×[PinleO][MU :*]׆ Says:

  cứ chờ rồi sẽ biết VA đúng hay sai ^^

 87. VangAnh Says:

  @dp thanh:

  heheh…chiện đó do nhân dân VN quyết định!

 88. Fa Says:

  tuyên ngôn độc lập nước nó có đoạn “do dân và vì dân mà”

 89. ♥✿☆ TRAVIS ♥✿☆ Says:

  Di~ Me o’ VN ma` Chi~ Trich may thang Lanh~ Tu Dang~ va` Nha` Nuoc la` Cong An lai go~ cua Bat Di Danh Thay Me luon….Chi co’ nuoc That Su Dan Chu~ nhu My~ thi` moi co’ quyen chi~ trich Lanh~ Tu…. Lanh~ Tu Ngu Si Hu~ Lau ….Bu’Dai’ Tau` lau qua’ roi dam ra hen` ha….So Chet….Chet Nhat’ Bai’ Lai ong Co’Noi No’…la` thang chet doi’ BaTau` di danh chiem dat dai cua~ Tay Tang va VN..Di~ Me Hai~ Quan Tau` ma` da’nh voi Hai~ Quan My~ la` bo~ xac’ ngoai bien trong vong` 3 ngay`….VA la` thang VC Cong An gia~ dang la` Dan Chu~ bai` nay cua` VA viet that la` TANH…

 90. close Says:

  Nói chung Obama hay Bush lên cầm quyền thì cũng thế thôi, Mỹ đã có một chính sách và chiến lược rồi, ai lên cầm quyền cũng chỉ theo đó mà làm thôi. Vấn đề còn lại là thời gian, cần có thời gian xem khả năng lãnh đạo của Obama đến đâu. Nhưng tôi cũng không có kì vọng là mấy vào Obama cả.

 91. BELLA Says:

  Cái tiêu đề rất vô duyên! Mang tính chất câu khách!
  “So với nhiều nước độc tài trên thế giới, những người dân Mỹ may mắn hơn nhiều, vì nước Mỹ được sống trong một xã hội tự do Dân Chủ đích thực. Người Mỹ không bị chính phủ ràng buộc tư tưởng văn hóa, chính trị, tôn giáo. Người Mỹ không bị gắn liền số phận của họ vào số phận tồn vong của 1 Đảng cầm quyền.”
  Chà, chưa chắc à. Khủng bố, giết người, vụ 11 – 9… họ đều không phải là người may mắn.

 92. Free Wind Says:

  có mấy người ko hiểu chử tồi trong bài này

 93. just H Says:

  bà mình ở Mỹ nói nước Mỹ có cái khác VN là dân muốn đi bầu hay không là do dân, đó là quyền tự do của dân, Nhà nước ko được quyền can thiệp vào, thành ra mới có vận dộng tranh cử, kêu gọi người dân ủng hộ mình, còn ở đây thì tới ngày bầu cử là bắt đi,ai ko di tới nhà kêu chừng nào đi mới thôi,tại sao fải như thế nhỉ? lạ thật hehehe

 94. nhumanh Says:

  phiền phức , ở đaau chả vậy, obâm giỏi hay không thì phải qua thời gian mới trả lời được , chức tổng tống của ông là niềm tin của mọi người chứ không phải vì ông là thánh, để thực hiện 1 điều gì đó dù đúng dù sai thì cũng cần thời gian , đó là lý do nhiệm kì tổng thống là 4 năm

 95. ßämßï Says:

  Oh đừng vội phán xét con người wa những định kiến…Hãy nhìn vào những gì ông ta làm và sẽ làm…Bambi chỉ ko thick cái tiêu đề của VA thôi.

 96. ღ♡ £ïnђßïßï ♡ღ Says:

  Cả thê giới đang hoà cùng không khí Chủng hợp quốc Hoa Kỳ cho ngày lễ nhận chức của Obama mà … :-S

 97. Đoàn Thanh Niên Cấp Tiến Says:

  top10

 98. Mr Nam-cua- Says:

  vậy là nền văn minh da trắng đã sụp đổ,ko biết con người này sẽ làm j đây,hãy chờ xem

 99. Thanhhhhhhhhhhhhhh :P Says:

  cai tua de` entry la xac nhan Mr.Obama la nguoi toi.Nhung that te chua co gi xac dinh ca,nen sua lai title.Nguoi my rat hi vong vao ong? chu cung ko phai mong cho de chui ong dau.

 100. Freedom_[Ñ]hó¢ [Å]¢ Says:

  dm vô đc cm nho~ ca~ dai~….chú này chú lên chú í cho fép fá thai, dzồi hôn nhân đồng tính….trước mắt 2 cái đó là thấy sao rồi chớ djề

 101. $$$ kelvin €£¥©®™ Says:

  mot cai entry that la ranh hoi. lo chuyen bao dong. hay nghi lai di, minh co gioi va dc nhu obama ko huh? neu co the noi chuyen nhu ong ta, lam tong thong mot nuoc nhu ong ta ( xin chu thich la do dan my bau cu day) thi hay noi chuyen ve ong ay. Va lai tat ca moi nguoi tren the gioi dang hi vong nhung dieu tot dep den tu ong ta. ban co duoc nhu vay ko ta. tuy nhien cai entry ban viet cung hay lam day.

 102. Phạm Hùng Vỹ Says:

  Một bài viết trên tinh thần Đa nguyên & Khai sáng! Cảm ơn các bạn trong TTXVA!

 103. Mind Do Says:

  Trông người mà ngẫm đến ta. Việt Nam mà có nền dân chủ như Mỹ thì chắc chắn Việt Nam không phải là 1 trong những nước tham nhũng và nghèo nhất thế giới rồi!!!Lại còn nhà báo bị bắt vì tố cáo tham nhũng còn mấy thằng wan tham thì được thả ra, rồi còn cướp đất nông dâ,biểu tình Trung Quốc thì bị bắt trong khi chính quyền lại đi dâng đất cho Trung Quốc ôi toàn những chuyện tày đình chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài chuyên chế!!!

 104. † Thanh Liên Hư Hỏng † TungAndy † ko phải xoắn Says:

  cái chủ đề nói bây h là quá sớm…nhưng giật tít thế là pro rồi.Nhưng bạn nói thế quá như là mấy ông nhà báo lá cải ở VN khi đội tuyển VN thua trận đầu tiên đã hỏi ông Tô 1 câu là : thế ông đã tính đến việc từ chức chưa ” và ông TÔ chỉ nói 1 câu là ” tôi ko nói chuyện với những người ko biết jk về bóng đá

 105. TNT Says:

  Dân Mỹ khôn ngoan, từ thời lập quốc đã có 1 nền tảng vững chắc cho dân chủ, sau đó luôn luôn được củng cố, xây dựng qua nhiều đời lãnh đạo, tổng thống…Mặc dù nước Mỹ là nơi có rất nhiều sắc tộc dân,đủ mọi thành phần trên thế giới nhập cư về, nhưng XH không hề lộn xộn.
  Dân giỏi, dám nghĩ,dám nói, dám làm…sẽ sản sinh ra những người lãnh đạo giỏi để dẫn dắt đất nước ngày càng phát triển, duy trì vị thế của mình ^_^

  ‘Khai sáng’…VN thì còn lâu, vì nền tảng ‘dân chủ’ đã được ‘đg sáng suốt’,’đg quang vinh’ đặt cho những ‘bước đầu tiên’…Và trong quá trình phát triển,xây dựng, luôn được ‘củng cố’ sức mạnh của đg cầm quyền ^_^ hìhì

 106. ♥ WL_4ever ♥ Says:

  Bull shit! Shut the hell of. Don’t write like you know Obama for who he is and the entire American people. American people is not trying to overthrow Obama government; however they support and trust in him for the brighter future of America. Some people may not want or vote for Obama to be the President, but it doesn’t matter now. They accept him and HE IS THE PRESIDENT OF AMERICA no matter what you write in this crap. Do some research if you have time. If you are mature enough, successful enough in your career, caring enough for your family, focusing enough on your studying, I bet you don’t have time gossiping around and making stuff up based on your pesonal feelings about other people. OBAMA is the President (he graduated from Harvard), you’re nothing compared to him. I even wonder if you’re smart enough to comprehend this.

 107. ♥ WL_4ever ♥ Says:

  Bull shit! Shut the hell of. Don’t write like you know Obama for who he is and the entire American people. American people is not trying to overthrow Obama government; however they support and trust in him for the brighter future of America. Some people may not want or vote for Obama to be the President, but it doesn’t matter now. They accept him and HE IS THE PRESIDENT OF AMERICA no matter what you write in this crap. Do some research if you have time. If you are mature enough, successful enough in your career, caring enough for your family, focusing enough on your studying, I bet you don’t have time gossiping around and making stuff up based on your pesonal feelings about other people. OBAMA is the President (he graduated from Harvard), you’re nothing compared to him. I even wonder if you’re smart enough to comprehend this.

 108. QυốcAnh Says:

  Đồ thứ fản động :)) k biết j về ngta mà dám ghi bậy ghi bạ :))

 109. Đại Tiểu Thư Says:

  Trời đất ơi!! ko im được nữa nè trời!!! Đọc hết cm mà vừa cười vừa mếu , giời ạ!!
  Làm ơn làm phước suy nghĩ thim chút đi đừng có chăm chú vô chữ nghĩa của cái title, cũng làm ơn chưa gì bênh ông Obama ,ca ổng lên quá xá vậy mà bực mình với cái title của VA.

 110. Đại Tiểu Thư Says:

  Bạn nào đó bênh Obama chửi VA dở ẹt nói xàm thì làm ơn suy nghĩ thim chút đi!!!Ở xứ người ta bạn cũng có thể làm một tổng thống tồi với cái khả năng dở ẹt của bạn , bạn có quyền “đòi” và làm một tổng thống tồi mà hỏng bị bắt bỏ tù hay bắn bỏ vì mang tội “phản động” “chống phá nhà nước XHCN”. Bạn dở ẹt thật sự ko làm nổi một tổng thống giỏi thì ai (dân) đưa bạn lên có quyền “đuổi” bạn xuống đưa người khác lên mà chẳng có “diễn biến hoà bình” của “các thế lực thù địch” nào hết!!

  Cũng như bạn ko thèm làm tổng thống chi cho mệt vì bạn quá dở ẹt và thích chửi tổng thổng hơn, bạn muốn đưa ai lên làm “đầy tớ” phục vụ bạn thì bạn tự do thoải mái làm, chả có ai tới nhà kêu réo răn đe bạn “nhớ đi bỏ phiếu nghen hong, phải làm nghĩa vụ công dân chớ!!” Bạn đưa “đầy tớ” lên mà “hắn” làm hỏng được, hỏng làm cuộc sống bạn sung sướng hơn bạn cũng đuổi “hắn” về mà khỏi có sợ bị bỏ tù vì tội “chống phá CM”, “âm mưu lật đổ chính quyền” …

 111. ♫ NEVAEH ♫ Says:

  Chẳng biết nhiệm kỳ 4 năm tới của ông Obama sẽ ra sao nhưng tôi tin chắc trên một đất nước tự do dân chủ như vậy thì đất nước Mỹ vẫn có thể vượt qua các thử thách hiênk tại và tương lai vì suy cho cùng người dân Mỹ là những con người có quyền lực và biết phân biệt đúng sai.
  Đọc bài phân tích,bỗng chốc nhìn lại đất nước mình sao mà thương qua cho người dân.Hàng này,cứ xem những tin tức báo ảnh viết về các bất công đang tồn tại rồi đem đi so sánh với đất nước những năm 45 thì chẳng khac gì.Và tôi thiêt nghĩ,tại sao đên giờ khắc này vẫn còn những kẻ coi những “đầy tờ”kia là thần thánh?
  Giá mà VN được một phần những Hợp Chủng Quốc Hoà Kỳ thì người dân sẽ đỡ khổ biêt chừng nào?
  Giá mà hai từ”đầy tớ” được thực thi đúng nghĩa theo như mong ước của Bác thì tốt biết bào?
  Thôi thì vẫn mơ,mơ một ngày VN sẽ bằng Sing chứ không bằng Ame?Thì lúc đó,thế hệ con cháu của chúng ta sẽ có cơ hôi phát triển nhiều các pác nhỉ
  Chẳng biết giấc mơ trở thành con rồng châu Á cuả VN sẽ bao giờ thành hiện thực đây?
  ôi sao giấc mơ dân chủ
  ôi sao lý tưởng XHCN

 112. Pé nGỐc No1 Says:

  i love you that all i can say

 113. Jack Says:

  Nguyễn Tấn Dũng là thủ tướng tồi :))

 114. Đại Tiểu Thư Says:

  Bạn vui mừng cho đội tuyển bóng đá nước bạn thắng nước khác giành chức vô định bạn tự do hò reo miễn sao đừng làm chiện “mất mạng” của bạn mà còn làm “mất mạng” của người khác.Rồi bạn buồn bực vì “đầy tớ” làm mất đất, mất biển hay để ngoại bang ức hiếp mà còn “hỗn” với bạn, ăn trên đầu trên cổ bạn, bạn cũng có quyền bày tỏ mà khỏi có xin phép biểu tình hay sợ bị mần khó dễ “nghe lời xúi giục, kích động của tụi phản động”, bạn cũng chả “được” “tặng” cho cái “danh hiệu” “bọn phản động” dù bạn chả có phản động chút nào!…

  Thế đó, cùng là con người sinh ra bạn cũng như ông Obama hay một thằng Mỹ stupid nào đó trên nước Mỹ, trên trái đất này đều trần truồng như nhọng lọt lòng mẹ mà sao có cái sự thằng Mỹ stupid kia dỡ ẹt hơn bạn mà hắn sống ra một con người hơn, hỉ nộ…gì gì hắn có phải xin phép và nơm nớm lo sợ như bạn ko??????????????????????????Mần ơn sy nghĩ thim chút xíu xiu thui nhé!! Cám ơn lắm lắm!!!

 115. DJ Projec†™ Says:

  Obama là vị tổng thống người da màu đầu tiên (…) chỉ điều đó thôi đáng để chúng ta hi vọng và chờ đợi !

 116. DJ Projec†™ Says:

  Obama là vị tổng thống người da màu đầu tiên (…) chỉ điều đó thôi đáng để chúng ta hi vọng và chờ đợi !

 117. Black® Says:

  entry thật là nhảm.rõ là bull shit.

 118. Black® Says:

  entry thật là nhảm.rõ là bull shit.

 119. Black® Says:

  entry thật là nhảm.rõ là bull shit.

 120. Vietnam Voice Says:

  Tôi xin góp ý một cách trung thực như sau:
  1. Bài viết quá nông cạn: không có điểm gì để chứng minh ông Obama là 1 tổng thống “tồi”, tác giả chỉ nói chung chung, chẳng hạn: “Nước Mỹ vẫn chờ đợi nhân dân Mỹ chửi bới Obama là 1 tổng thống tồi trong vòng nhiệm kỳ 4 năm…vì nước Mỹ không mong chờ Obama là 1 tổng thống vĩ nhân… “. Thực ra, người ta không hiểu tác giả muốn nói gì khi dùng chử “tồi” để miêu tả ông Obama trong bài viết nầy. Hây là tác giả muốn nói ” người dân Mỹ có thể gọi Obama là một thống “tồi” bất cứ lúc nào vì họ có quyền tự do ngôn luận? Nếu vậy thì làm ơn sửa tựa đề lại dùm cho thích hợp.
  2. Ý tưởng rời rạc: tác giả viết, “Nhưng dù nhận định trên đúng hay sai thế nào thì trong vòng 4 năm hay 8 năm tới, Obama sẽ trở thành một tổng thống cần bị hạ bệ”. Theo luật của Hoa Kỳ thì tổng thống chỉ được phục vụ hai nhiệm kỳ. Sau khi hết hai nhiệm kỳ (8 năm), dù người dân có muốn người tổng thống ở lại nhà Trắng đi nữa cũng không được. Trên thực tế, tổng thống Mỹ rất khó bị mất chức. Ngay cả tt Bill Clinton đã nói dối với cả nước Mỹ, “I didn’t have sex with that woman” (tạm dịch: tôi không có quan hệ tình dục với người phụ nữ ấy), mà vẫn được người dân Mỹ tha thứ để hoàn thành hết hai nhiệm kỳ của ông. Chỉ có những scandals nghiêm trọng xãy ra thì mới có thể lật đổ được người tổng thống đương thời, chẳng hạn như vụ scandal Watergate của tt Nixon.
  PS: Làm ơn cho em xin hãy chử “hạ bệ” đi nhe mấy anh, hí hí hí.

 121. ܓܨTócdài Says:

  Kế thừa và phát huy

  ;))

 122. Nguyễn Vũ Toàn Says:

  Cơ sở nào để đánh giá Obama là 1 người tồi, ngay cả khi ông ấy không là 1 tồng thống tốt, hãy nhìn background của ông ý đi rồi so sánh. Khập khiễng!!!!

 123. Nguyễn Vũ Toàn Says:

  WL_4ever what’s a great comment!!! Cheer^^

 124. ChristyKhau Says:

  Cái tựa rất hay! Hay đủ mọi phương diện hết á! Chỉ có cái tựa thôi cũng có thể truyền tải được thông điệp của cả bài viết. Nào có phải phê phán Obama đâu, chẳng qua là muốn nói lên cái gọi là “tự do” thôi. Anh có như thế nào, tốt ra sao thì nếu không hợp lòng “chúng tôi” thì anh là một TT tồi và vì cái nhiệm kỳ 4 or 8 năm đó nên dù anh có hợp lòng chúng tôi như thế nào đi nữa, thì anh cũng cần phải ra đi thôi TT ạ, “nhường” chỗ cho chúng tôi hy vọng và lựa chọn một TT khác hợp lòng hơn và ít tồi hơn!
  Chính cái “tự do” đó đem lại hy vọng và vì có hy vọng nên “chúng tôi” mới có thể nghêu ngao bài “I have a dream”.

 125. Vuong Tai Says:

  it ra thi nguoi dan My cung con co dc cai quyen trat fe vi lanh dao dat nuoc ma ko dem lai loi it cho ho hoac la lanh dao toi .Hoan ho nen dan chu cua Hop chung quoc Hoa ky !

 126. Beeapu Says:

  Hổng biết đến bao giờ ở VN mình bà con dân chúng có thể công khai một phát biểu tương tự cái tit, kiểu như “Hồ Chí Minh/ Nguyễn Minh Triết/ Nguyễn Tấn Dũng… là + (chức danh)+ tồi/tồi tệ/cực kì tồi tệ…” (dạ, em chỉ giả dụ thôi ạ :D).

  Bài viết hay quá đi DzuKaka & VA! Thanks a lot nhé! 🙂

 127. º•[l z đ²]•º..Phệ–Đẹp zai 1 cách vừa phải™[=x] Says:

  Bài viết của bạn cũng khá hay nhưng cái tiêu đề với bài viết ko ăn nhập với nhau 🙂
  Để xem Obama làm được gì đã rồi hãy nói 🙂

 128. DIET AC MA Says:

  Có mấy đứa bị cộng sản nhồi sọ, đọc không hiểu gì, rồi phán búa xua la mua… Ha ha ha!!!

 129. DIET AC MA Says:

  ƯỚC MƠ MỸ ĐÃ THÀNH HIỆN THỰC – ƯỚC MƠ VIỆT NAM THÀNH HIỆN THỰC KHI NÀO? (1/3)

  http://baotoquoc.com/index.php?view=story&subjectid=1830

  Trước khi Tổng Thống Barack Obama tuyên thệ nhậm chức lúc 5h sáng (giờ Việt Nam) ngày 21/09/2009. Tại đồi Capitol của thủ đô Washington, mục sư Rick Warren đã làm lễ cầu nguyện và phát biểu về thời khắc quan trọng, khi Nước Mỹ đón chào vị tổng thống thứ 44 của mình . Sau đó tổng thống Barack Obama đặt tay lên cuốn kinh thánh do vợ Ông – Bà Michelle Obama trịnh trọng đứng cầm . Tuyên thệ nhậm chức tổng thống Hoa Kỳ . Đây cũng là cuốn Kinh Thánh lịch sử và truyền thống mà cựu tổng thống Abraham Lincoln đã từng xử dụng .

  Một ước mơ quá đỗi lớn lao đã phải trả giá bằng chính mạng sống mình của cố mục sư Martin Luther King đã thành hiện thực ! Nước Mỹ ngày hôm nay đã là một quốc gia hùng mạnh và giàu có và đặc biệt đã là một “cường quốc về dân chủ” đứng đầu thế giới loài người …

  Trong bài diễn văn của mục sư Luther King có tựa đề : “Tôi có một giấc mơ” đọc tại khu Mộ Chiến Sĩ Vô Danh năm 1963 đã bày tỏ rằng : ”Tôi có một ước mơ và khao khát là, tất cả mọi công dân Mỹ sẽ được đánh giá bằng tư cách và năng lực làm việc của chính họ, chứ không phải vì màu da hay một sự sắp đặt nào khác ! “

  Vậy sự thành công nhanh chóng và rực rỡ của đất nước Hoa Kỳ có nguồn gốc từ đâu ? Đó là câu hỏi mà hàng ngàn, hàng chục ngàn nhà nghiên cứu đã dày công tìm câu trả lời …

  Nước Mỹ với chặng đường lịch sử trẻ trung mới có khoảng 233 năm nay . Néu xét về thời gian hình thành đất nước so với những quốc gia có bề dày về lịch sử văn minh, văn hóa từ thời cổ đại . Cách nay hàng chục ngàn năm thì dường như Nước Mỹ đang còn ở trong thời điểm bắt đầu của sự hình thành và phát triển . Kể cả so với Việt Nam của chúng ta, theo những bằng chứng còn ghi lại được trong các thư tịch cổ (không phải là truyền miệng) thì cũng đã có từ khoảng thế kỷ thứ X- Thời Ngô Quyền . Nghĩa là cũng cách nay hơn 1000 năm .

  Thứ nhất : Nước Mỹ là một nước có tự do đặc biệt về tôn giáo, luật pháp Mỹ cho phép hoạt động công khai và bình đẳng tất cả các tôn giáo . Có thể nói khó tìm đâu cho ra một công dân Mỹ không theo một tôn giáo nào (vô thần) . Nước Mỹ có một tôn giáo tự nhiên đã trở thành Quốc Đạo vì số luợng đông đảo công dân Mỹ tham gia (khoảng 80%) đó là Đạo Thiên Chúa, bao gồm Công Giáo và Tin Lành . Đạo Thiên Chúa chủ trương truyền bá cho mọi tín đồ làm theo Kinh Thánh (Cựu Ước và Tân Ước), mà mục đích nổi bật xuyên suốt là nhằm thực tế hóa và hoàn thiện đạo đức của con người đó là : “Kết quả của sự dạy dỗ của Chúa Trời đó là lòng yêu thương, sự vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, hiền lành, trung tín, mềm mại, tiết độ” (Kinh Thánh Tân Ước Galati đoạn 5 câu 22) . Nếu một công dân đang sống trong một môi trường xã hội nào đó mà có đủ những phẩm chất trên thì luôn luôn là một người đáng được yêu mến và kính trọng . Tại sao cử tri Mỹ lại lựa chọn các vị tổng thống cho nước mình từ tổng thống Washington, đến Abraham Lincoln … Và ngày nay là Barack Obama đều là tín đồ Thiên Chúa Giáo? Đó là người dân Mỹ đều hiểu rằng một vị tổng thống có phẩm chất của một tín đồ Thiên Chúa Giáo đích thực thì họ hoàn toàn đáng tin cậy để trao phó vận mạng của đất nước cũng như tương lai của chính bản thân họ . Như vậy trong con mắt của cử tri Mỹ, một vị tổng thống ngoài việc phải là một người thông thái tài giỏi, luôn đặt lợi ích của Đất Nước Mỹ và người dân Mỹ lên hàng đầu . Thì còn phải là một người ngoan đạo, người ngoan đạo đó chính là một người công bình (công bằng), và người công bằng đó chính là một ý nghĩa gần đúng nhất của sự tôn trọng Tự Do và Dân Chủ . Vì vậy tinh thần Tự Do và Dân Chủ đó đã thấm nhuần vào máu thịt, vào tư duy nếp nghĩ của người dân Mỹ cùng với đức tin tôn giáo của họ …

  Rất nhiều quốc gia và các dân tộc trên thế giới luôn rất tự hào về tinh thần Dân Tộc, điều đó không sai !

 130. DIET AC MA Says:

  ƯỚC MƠ MỸ ĐÃ THÀNH HIỆN THỰC – ƯỚC MƠ VIỆT NAM THÀNH HIỆN THỰC KHI NÀO? (2/3)

  http://baotoquoc.com/index.php?view=story&subjectid=1830

  Nhưng chỉ cứ tự hào mà không làm gì để loại trừ cái xấu và và phát triển cái tốt thì điều đó đồng nghĩa với việc tự hào một cách mù quáng. Và đó chính là căn bệnh tự mãn về “tài” và “đức” một cách cực đoan của dân tộc mình, dẫn đến việc dân tộc đó không thể tiến bộ được. Thực tế kết luận của nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh là, không có dân tộc hoặc chủng người nào vượt trội các dân tộc khác về mọi mặt cả! Vì vậy trên trái đất này không thể có một chủng người nào đáng bị coi là “hạ đẳng”!

  Người Mỹ cũng có lòng tự hào dân tộc theo kiểu… Mỹ. Đó chính là họ tự hào về một Nước Mỹ có đa sắc tộc, đủ mọi màu da, đa tôn giáo. Nhưng họ vẫn cùng nhau đoàn kết, đặt quyền lợi của Tổ Quốc lên hàng đầu, và họ đã và đang thành công trên con đường phát triển đất nước thành một quốc gia ngày càng hùng mạnh hơn, văn minh hơn nữa…

  Hiện nay chưa có một tổ chức nào(dù là nó nằm ngay trên đất Mỹ) đánh giá đầy đủ và chính xác tiềm năng và sự giàu có của Nước Mỹ. Chưa có một tổ chức nào biết được khả năng và tiềm lực thực sự về quốc phòng cũng như các thành công trong lĩnh vực khoa học không gian của họ.

  Nhưng để có được ngày hôm nay, mà kỷ nguyên đỉnh cao mới của tinh thần Dân Chủ tự do trên đất Mỹ, được đánh dấu bằng sự đắc cử trong cương vị tổng thống của một người da màu đầu tiên(một người Mỹ gốc Phi Châu). Chính Nước Mỹ cũng đã phải trải qua một chặng đường gian khó trong đấu tranh và học tập, tự làm mới và hoàn thiện mình. Kể từ năm 1619 những người nô lệ da đen đầu tiên đến đất Mỹ, và kể cả đến những năm 1776 khi Nước Mỹ tuyên bố độc lập. Thì Người Mỹ cũng phải trải qua những cuộc “đại phẫu lớn” điển hình là cuộc nội chiến hai miền Nam-Bắc(1861-1865) và sự kiện nhà hoạt động xã hội Dân Chủ Nhân Quyền-Mục Sư Martin Luther King bị ám sát vv…

  Qủa thật! Mô hình nhà nước của Mỹ ngày nay là một niềm mơ ước của hàng tỉ người yêu Dân Chủ yêu Tự Do trên toàn thế giới. Còn ở Đất Nước Việt Nam của chúng ta hiện người dân vẫn đang phải sống trong một xã hội tù túng của chế độ độc tài CS vô thần. Một thể chế chính trị cầm quyền ngày càng bộc lộ sâu sắc sự phi dân chủ, phi nghĩa, dối trá, ươn hèn trước ngoại xâm. Mỗi ngày lại hung hãn hơn với đồng bào của mình, cực đoan hơn với các vấn đề của các tôn giáo, đặc biệt là đối với Đạo Thiên Chúa! Họ tưởng rằng đàn áp tôn giáo, thu hồi các cơ sở Nhà Thờ, Tu Viện, và đất đai của Giáo Hội là có thể làm suy yếu Giáo Hội. Nhưng họ đã lầm vì họ làm như vậy thì ngày càng có nhiều người ủng hộ Giáo Hội và đối lập với nhà cầm quyền CS mà thôi. Một điều tối kị đối với giới cầm quyền ở mọi quốc gia trên thế giới đó là: Không bao giờ được xâm phạm đến Nhà Thờ, Trường Học và Bệnh Viện, vì những nơi này là những nơi cần đặc biệt quan tâm của toàn xã hội…

  Trước tình hình và xu thế mở rộng tự do tôn giáo và hòa nhập vào thế giới văn minh của loài người. Lẽ ra nhà cầm quyền CS Việt Nam đã phải tự giác công khai trả lại những đất đai nhà cửa và các Thánh Đường cũng như các Thần Học Viện cho Giáo Hội Thiên Chúa Giáo nói riêng và các tôn giáo khác nói chung vì hầu hết những cơ sở cũ của các tôn giáo đó đều có từ trước năm 1945(ở Miền Bắc) và trước năm 1975(ở Miền Nam) thậm chí có từ trước năm 1930(năm ĐCS VN ra đời). Gần đây nhất nhà cầm quyền CSVN lại ra tuyên bố “nhắc lại ” rằng: ” Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại nhà đất của các tôn giáo mà nhà nước đã quản lý” và mọi người dân đều phải chấp hành theo nghị quyết số 23/2003 của Quốc Hội ngày 26/11/2003. Đó là quyết định công khai hợp pháp hóa việc tịch thu trái phép đất đai của mọi tôn giáo, vốn là nơi chỉ đơn thuần cho mọi hoạt động tâm linh của con người…

  Đề cập đến vấn đề giáo dục trong nhà trường của CSVN. Chúng ta cũng không thể tìm thấy một dòng chữ nào dạy đạo đức cho các em học sinh sống và học tập theo một tôn giáo nào.Thay vào đó là “học tập theo gương bác Hồ vĩ đại”???

 131. DIET AC MA Says:

  ƯỚC MƠ MỸ ĐÃ THÀNH HIỆN THỰC – ƯỚC MƠ VIỆT NAM THÀNH HIỆN THỰC KHI NÀO? (3/3)

  http://baotoquoc.com/index.php?view=story&subjectid=1830

  “trung thành với đảng CS quang vinh”??? Nhưng ngày nay một sự thật phũ phàng đã được phơi bày đó là bác Hồ không vĩ đại! Hồ Chí Minh cũng là một con người bình thường như bao người khác, cũng có tật xấu này tật xấu khác(kể cả nói dối). ĐCSVN không quang vinh! Vì đầy rẫy các ĐVCS là các cán bộ có chức có quyền tham nhũng(chính là ăn cắp, ăn cướp dưới hình thức tham nhũng). Vậy các em học sinh cứ việc làm theo những tấm “gương” đạo đức đó, dẫn đến, và vì thế, ngày nay xã hội Việt Nam đã trở nên hỗn loạn và mất ổn định hơn bao giờ hết!… Các vấn nạn xã hội đang hoành hành không thể chế ngự và kiểm soát nổi. Chưa bao giờ và ở đâu trên một đất nước có đầy đủ công an và quân đội với số lượng hùng hậu, lại có chuyện người dân nơm nớp lo sợ mỗi khi ra đường. Họ sợ bị tông xe, bị giật túi xách, giật dây chuyền, kể cả cướp xe máy bất kỳ lúc nào(các Bà, các Chị, các Cô có vàng bạc cũng chẳng dám trưng diện, làm đẹp). Chưa bao giờ những chuyện cướp bóc, chém giết xảy ra kinh hoàng như hiện nay ở Việt Nam . Người ta chém giết nhau thậm chí chỉ vì một cái “nhìn đểu”, hay là chỉ vì một va chạm nhỏ trên đường(những tin như vậy đầy rẫy trên các báo ra hàng ngày của nhà nước… Xin kể một câu chuyện có thật vừa mới xảy ra mấy ngày nay để minh chứng cho sự vô trách nhiệm của chính quyền, và sự vô cảm của không ít người dân trước một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Để thấy tình trạng tình người hiện nay tại các thành phố như thế nào: “Tại đường Nguyễn Trường Tộ phường Đông Vĩnh, Thành Phố Vinh, một người đàn ông khoảng 60 tuổi đi xe đạp, bị một xe máy từ phia sau tông ngã. Ngay lập tức kẻ đi xe máy bỏ chạy còn người bị hại bị thương nặng, máu chảy ở đầu, chiếc xe đạp gãy nát. Người này nằm bất động trên đường hơn một giờ nhưng không có ai đưa đi cấp cứu. Vụ việc vẫn không thấy cơ quan chức năng đến giải quyết”. Đó là bản tin phụ trong bài viết “Lật xe khách 8 người thoát chết” ngày 19/1/2009 của báo Dân Trí Điện Tử. Người viết có thể viết được một bài nhận xét, nhưng xin nhường lại cho độc giả!

  Trở lại với câu chuyện ngọt ngào của “Giấc mơ Mỹ đã thành hiện thực”và “Giấc mơ Việt Nam thành hiện thực khi nào “?

  Theo thống kê mới nhất tháng 12/2008 của WB nhận định về sự phát triển của Việt Nam thì Việt Nam sẽ mất 158 năm nữa mới theo kịp Singapore, mất 95 năm nữa mới theo kịp Thái Lan, mất 51 năm nữa mới theo kịp Indonesia vv… Đó là về kinh tế, còn về xã hội, văn hóa, lối sống, đạo đức và nhiều vấn đề khác thì bao nhiêu năm nữa? Không thể dự đoán! Và liệu bao nhiêu năm nữa thì đạt được “Giấc mơ Mỹ”? 100 năm? 500 năm hay một ngàn năm? Câu trả lời là: Không bao giờ, nếu Việt Nam không có chế độ Đa Nguyên Đa Đảng! Nước Ta cần có thể chế chính trị Đa Nguyên Đa Đảng giống như Nước Mỹ và các nước tiến bộ khác, mở cửa cho xã hội phát triển tự do, tạo điều kiện cho tự do tôn giáo phát triển, biến tôn giáo thành nhà trường vĩ đại dạy dỗ đạo đức và lối sống cho con người!…

  “Giấc mơ Việt Nam ” sẽ thành hiện thực khi hơn 80 triệu công dân Việt Nam đều chung một lòng đứng lên cất tiếng nói đấu tranh(theo cách ôn hòa) để giành lấy Tự Do Dân Chủ. Thiết lập một nhà nước mới có thể chế chính trị Đa Nguyên Đa Đảng, tự do phấn đấu theo năng lực của mỗi công dân. Mà mỗi quan chức đều từ dân mà ra chứ không vì những loại “cán bộ nguồn”, “ưu tiên con em trong ngành”, “ưu tiên gia đình đảng viên, gia đình cách mạng” vv… Như hiện nay.

  Nước ta trong tương lai, hoàn toàn có thể có những “Obama Việt Nam “. Những điều đang còn là mơ ước đó hiện đang nằm trong mỗi bàn tay, khối óc và con tim của triệu trệu người dân Việt Nam.

  Lê Nguyên Hồng

  Thành viên khối 8406 Việt Nam

  Emai: huyenkhai@rocketmail.com

 132. DIET AC MA Says:

  Việt Cộng Cáo: (Họa vận Bài “Bình Ngô Đại Cáo” của Nguyễn Trãi) (1/2)

  http://baotoquoc.com/index.php?view=story&subjectid=1402

  Nghĩ rằng:

  Chế độ nào cũng cốt ở dân, đảng cộng sản là quân tàn bạo. Đạo Giáo nước ta từ trước, bác ái công bằng đã lâu. Thượng Kinh sắc tộc chẳng chia, hài hòa cùng tôn giáo khác. Mong non sông hoa gấm có ngày độc lập, hát khúc khải hoàn ca tô điểm muôn phương. Đất nước ta xây dựng cùng nhau, văn hóa Việt đắp bồi sẽ có.

  Vậy mà:

  Cộng sản làm dân mất vía, thế giới nghe tiếng giật mình. Cướp đất trắng trợn tại thủ đô, dỡ trò láu cá quân khuyển mã. Nói thì có tích, bằng chứng đã trưng!

  Mới đây:

  Cũng vì chuyện Giáo Xứ Thái Hà, vốn là dân quên thù kết bạn. Mong chính quyền đừng chơi trò ngạo ngược, để giáo dân còn có chỗ tôn vinh. Có ngờ đâu gặp một lũ hung tàn, thương tâm thay thấy chỉ toàn tai vạ. Âm mưu thâm độc mánh khóe, chác chia tham nhũng bao năm. Chợ thì dại mà nhà lại khôn, hải lãnh thổ tổ tiên phúc trạch. Bán ăn cho phồng mỏ, cướp để túi đầy châu, dưới thì đạp dân đen, trên thì nịnh suồng sã. Văn thư lếu láo tay đóng mộc, truyền thông bưng bít, mỏ ngoác lên. Lừa dư luận, lạc nhân tâm, đàn áp dân lành không biết chán. Đánh người này, bắt kẻ kia, hung bạo vô tâm mấy cho vừa. Tưởng rằng quyết dập tắt một phen, nào ngờ dân kéo đông mắc cửi. “Độc ác thay! Trúc rừng không ghi hết tội; dơ bẩn thay! Nước bể không rửa sạch mùi. Lẽ nào trời đất tha cho, ai bảo thần nhân chịu được.”

  Lại nữa:

  Đức Tổng Kiệt vị nghĩa, Tòa Giám Mục quên mình. Cầu xin cho đừng có hận thù, mong đối thoại với quân nghịch tặc. Cùng giáo dân cầu nguyện dù trời nắng hay mưa, xin công lý hòa bình từ hừng đông đến tối. Với chính sách bất bạo động ngài suy xét đã tinh; bằng phương pháp năng cầu nguyện ngài dặn dân rất kỹ. Bao khó khăn hay là cơn mộng mị, nỗi ưu tư ray rứt đến từng hồi. Trong niềm tin có Chúa phấn khởi lên, và đồng hành với Mẹ thêm sức mạnh.

  Nghiệt ngã:

  Hôm ấy còn đang rất sớm, Hà Nội cũng đã vào thu. Bọn việt cộng chơi kiểu ngu đần, lũ công an ra điều ác bạc. Đem chó săn, dùi cui, hung hăng xua đuổi đám đông. Lấy hàng rào, gai kẽm, khoanh vùng kín không thể tả. Í ới gọi nhau tay thì ngoắc ngoắc, đại diện chính quyền mặt lại giương giương. Thì ra chúng đã tính đã toan, chơi cây bài tưởng ăn chắc nịch. Nền Công Lý xe ủi ngang dọc, Tòa Khâm Sứ đập chẳng khó khăn. Xây công viên chỉ trong một tuần, phá Linh Địa cũng cùng một lũ. Xưa quân dữ bắt Chúa còn tha Mẹ, nay chúng vô thần quá quỉ ma; sách có câu uống nước còn hòng cấn. mà chúng uy quyền hơn thiên tử. Thư cảnh cáo, dọa trên đe dưới, đúng là lũ con cháu bác hồ; lệnh tịch thu, la xóm la làng, hỡi ơi cái thứ quân nghịch tử. Cứ tưởng thế, Giáo Hội không chịu nổi; nào ngờ đâu, dân chúng nguyện cầu luôn.

 133. B&B...Blondie and Blue Says:

  Thật nực cười khi chúng ta cứ “mon men” nói về 1 đất nước xa lạ. Chúng ta ko ở Mỹ, ko được làm con dân của người ta nhưng luôn nói về người ta một cách am tường. Dù sự kiện này ảnh hưởng khá nhiều đến thế giới nhưng những ảnh hưởng ấy bạn có nhìn nhận đc ko? Đừng làm 1 “người Mỹ nửa vời” để bình luận về tổng thống của người ta. Hãy nhìn vào các đấng nguyên thủ của chúng ta kia đã, họ thực sự cũng ko perfect đâu và tôi tự hỏi đến bao h thì VN mới bằng đc 1 phần của Hoa Kỳ. Chắc never…

 134. DIET AC MA Says:

  Việt Cộng Cáo: (Họa vận Bài “Bình Ngô Đại Cáo” của Nguyễn Trãi) (2/2)

  http://baotoquoc.com/index.php?view=story&subjectid=1402

  Lành thay:

  Muôn hoa nở thắm giữa hung tàn, người dân hết sợ quân cường bạo. Khắp thế giới lương tâm thức dậy, cờ Tự Do Dân Chủ tung bay. Chính nghĩa rõ thêm, đức tin càng mạnh. Bạo lực cộng sản thế nào cũng tan, lò lửa hỏa ngục làm sao mà tránh. Chống lại dân tức là làm giặc, bán nước non mấy thuở xa xưa?!!! Giết Thị Vải chết một dòng sông, gào công lý công viên Hà Nội. Dân oan đòi đền mạng, nhà nước sẽ banh thây. Kinh tế hết mức đo lường, lạm phát vô phương chống đỡ. Trị dân ác hơn Trụ, Kiệt, mở mồm biết nói làm sao?!!! Đi đêm ngoan cùng Mỹ, Tàu, hèn hạ khom lưng chịu khuất. Quan thầy bảo làm sao phải dạ, hết nẻo tới lui; tai ương giáng họa khắp tứ phương, càng thêm tội nghiệt. Không biết lẽ phải, uổng cho một kiếp làm người; chẳng hiểu thế thời, chỉ quen bày trò dơ duốc. Cha ăn mặn thì con lại khát nước, ác báo đó thôi; bụng làm ác thì tội lại càng tăng, cơ đồ phải cháy. Nay thời cơ đã chín, trang lịch sử tất phải lật sang; trắng đen rõ mười mươi, cuộc đấu tranh nhân quyền phải đến. Ta anh dũng vùng lên quyết sống mái với cộng quân; Ta đoàn kết một lòng gào lên đòi ngay công đạo. Đòi lại thác Bản Giốc, ải Chi Lăng, đòi lại lãnh hải, Hoàng Trường Sa. Đòi lại giang sơn sắp tử vong, bắt đảng cộng sản phải tự vẫn. Thẳng đường ta cứ tiến; xanh mặt đảng phải lùi. Khắp nơi cứ vùng lên biểu tình, diệt bạo lực diệt tham ô dâm tặc; muôn người cứ gào đòi Dân Chủ, đòi Tự Do đập nát cửa quan nha. Ta kiên gan tấc dạ chẳng mòn; đảng kiệt quệ kế mưu cũng cạn. Nhân tâm hoán cải loài cầm thú, công chính câu lưu lũ sói muông. Mồ ma cộng sản đã chết khô, non nước thanh bình vui như cũ. Ai lầm đường khôn thì hối lỗi, ra trước quốc dân mà xin hàng. Cửa từ bi cũng sẽ mở đường, còn hơn bưng bô lũ bán nước. Văn minh nhân loại ngày càng mới đổi, thiên đường cộng sản đã quá nhạt mờ. Ăn bánh vẽ những tưởng thơm tho, béo bổ ngọt mật; lừa lương tâm nào ngờ cắn rứt cho khổ tấm thân. Có nghe thấy chăng tiếng dân rên rĩ; từ Nam chí Bắc lệ khổ đầm đìa. Khắp nơi tranh đấu đừng mong trốn chạy, cả nước đồng lòng bắt chúng quy đầu. Trước bàn thờ tổ tiên, chúng phải cúi đầu chịu tội, cho non sông gấm vóc khả dĩ ngửa mặt hồi sinh. Hỡi những quân bố mác bác mao lê, đã đến lúc chúng bay đấm ngực; ôi hồn thiêng sông núi dân Viêm Việt, đã đến giờ quét sạch tanh hôi. Ta làm cho bọn cộng sản cúi đầu khuất phục; ta tranh đấu trường kỳ làm chúng chẳng được nghỉ ngơi.

  Chúng tưởng chúng gian xảo cực khôn, lừa thế giới xưa nay chưa có. Cháy nhà chuột mới lòi mặt, ta xây Dân Chủ vững nền. “Nhật nguyệt hối mà lại minh, càn khôn bĩ mà lại thái. Nền vạn thế xây nên chăn chắn, thẹn nghìn thu rửa sạch làu làu. Thế là nhờ trời đất tổ tông khôn thiêng che chở, giúp đỡ cho nước ta vậy.”

  Than ôi!

  Làm người dân sống dưới chế độ cộng sản, không bao giờ ta thấy được cảnh bình thanh. Bá cáo xa gần, ngỏ cùng nghe biết.

  Eagle Phượng Hoàng

 135. ßαron« Says:

  Bao giờ VN mới có tổng thống :))

 136. NoBiTa Says:

  doc nhieu` roi` hom nay moi cm…buo^n` cuo*i`..=))…:))

 137. Perhaps Says:

  @ Dear WL_4ever : A person will use the word “FK” for VA,and another guy used this.See..everybody didn’t agree with VA.’cause this entry is very very stupid..and too smelly..VA thinks VA has magic or power,VA can know everything in the future…Bullshit VA.I have good idiea for VA is…SHUT UP and SHUT UP.VA crack very funny jokes,this entry is ridiculous speech…
  @ VA …VA oi VA, VA cag noi VA cang chung to VA chang biet cai quai j ca,VA to mom qua co,sau do VA lai tung ho^ ca HCM nua ah,chac tai VA bi thien ha chui nhieu nen VA nguong qua phai khong VA.Hay de to bau VA lam PRESIDENT nhe..chac VA chua ngoi noi 1 giay,nguoi ta dap trung’ thoi^’ vao mat VA ngay..nhu cai ong nha bao nguoi IRAN dap’ giay vao mat BUSH day..hehe.dep mat VA chua???

 138. Joseph Duy [LPGroup] Says:

  Rốt cục là người ta có “lật đổ” Bush năm 2004 được đâu :)) Trong khi sự yếu kém là quá rõ ràng.

 139. Furi Curi Says:

  keke ca`ng nga`y ca`ng tha’y VA nha`m, toa`n ke’t lua.t truo’c khi pha^n ti’ch. Du`ng ti’t da.t ga^n de? ma` ca^u kha’ch, cuoi’ cung bai viet chi de da ki’ch che’ do. do.c ta`i chu’ kho^ng pha?i ve` ne`n da^n chu?

  VA va` Dzu KaKa co’ quye`n bi quan. Nhung nhung die`u vie’t da^y tra’i nguo.c voi’ khong khi’ cu?a My bay gio`: la` nhi`n ve` phi’a truo’c toi hang ngan possibilities cho dan chu’ng My~.

  It’s good to have a different perspective, but one needs to be realistic.

  Cho nen so nguoi dan My bi quan ve Obama la ra’t i’t. Va`ng Anh, va`ng is yellow as in yellow journalism 🙂

 140. Bình yên... Says:

  Tin tưởng ở sự thay đổi này

 141. Vjc[18/08/94] :X Says:

  Vàng Ảnh Vàng Anh,đây là lần đầu tiên em hok chịu ngủ vì hôm nay em đc đến Nhà Trắng :))
  “Mừng Đảng Mừng Xuân,Mừng đất nước thắng lợi,Hồ Chủ Tịch muôn năm,tinh thần Cộng Sản bất diệt…..Tôi yêu Việt Nam và các bạn cũng vậy” cái câu “tôi yêu VN” nghe còn đc nhưng câu “và các bạn cũng vậy” thì hơi bị phi sờ lý đấy
  Nếu ai cũng yêu nước thì làm gì có những tên phản động mà ở VN bây giờ phản động hơi bị nhiều,trích câu cụa 1 thằng là cái gì đấy hình như là tổng giáo mục cụa cái gì đấy ở VN :)) “tôi đã đi rất nhiều nơi và tôi thấy thật nhục nhã khi cầm trên tay tấm hộ chiếu VN” vậy xin hỏi người này có yêu nước hok?????Nên bỏ từ các bạn ngay đi nhá 🙂
  P/S:tết vui vẻ nhá,hôm wa đá bóng vui vì đc tiền cá độ vì Vjc cá cho TQ nhưng buồn vì VN thua đậm tóa 😦

 142. LogG7 Says:

  Vo* va^n?, Dung spam blog toi nua.

 143. *I'm No.1* Says:

  ước gì mình được như zậy ^^

 144. Mr.Lღve™ Says:

  Thật tội nghiệp cho những con người “không cần tự do”, tự cảm thấy mãn nguyện vì những gì mình có. Vậy thử hỏi làm sao mà phát triển được? Kinh tế nghe có vẻ là đang đi lên, nhà xây cao hơn, đường thì rộng ra.. nhưng chất lượng nằm ở đâu hỡi những “Fan” của ĐCS

 145. ♥ WL_4ever ♥ Says:

  @ sympiano: hey wow, using the “F” word doesn’t make to look better in your English. Anyway, who says I didn’t read the whole thing. I read EVERYTHING SINGLE WORD in this crap, and I regreted wasting my time on it. Here is an example quote.
  “Từ hôm nay ngày Obama nhận chức tổng thống cho đến 4 năm tới, người Mỹ bất cứ lúc nào và bất cứ ai cũng có thể phê phán sự tồi tệ của Obama và chính quyền mới. Điều đó thật tuyệt vời cho những người Mỹ. Và nó còn tuyệt vời hơn khi nếu như những người đã từng bầu phiếu cho Obama chợt nhận ra rằng ông chỉ là 1 tổng thống tồi mà họ không mong đợi…Trong điều kiện xấu nhất xảy ra nền dân chủ Mỹ sẽ đảm bảo quyền lợi cho người dân Mỹ có cơ hội truất phế Obama hoặc đợi kiên nhẫn để thay đổi gạch phứt tên tổng thống tồi Obama ra khỏi nhà trắng ở 4 năm sau.”
  Did the person wrote this entry ask every people in America how they feel, or do any research about personal opinions of American people about Obama? That’s what I’m talking about. I don’t think the person who wrote this thing even have a chance to go to America or Washington. DC to see the inauguration of Obama and experience the atmosphere of having a new President to replace their unwanted Geogre W. Bush. And you too, just a follower, have your own idea and don’t judge people when u know nothing about them.

 146. Dzu Kaka Says:

  VangAnh đã làm mới lại bài viết của Dzu Kaka mà chính Dzu Kaka cũng không hề hay biết trước. Điều này không có gì phiền lòng với cá nhân Dzu. Hơn nữa, Dzu còn nghĩ rằng đó cũng là cách hay để lôi cuốn thêm độc giả. Đáng lẽ Dzu cũng không nên tham gia bàn luận gì thêm, nhưng đọc một số comments thì Dzu nghĩ các bạn nên đọc bài gốc. Với Dzu, mọi ý kiến đều tuyệt vời nếu nó được nói ra, và những ý kiến tuyệt vời nhất là những ý kiến sắc xảo có thể phản biện lại bài viết này.

  http://blog.360.yahoo.com/blog-3dfXPVI1YbPmEY.OPI7B.2qsZA–?cq=1&p=1499

  http://blog.360.yahoo.com/blog-3dfXPVI1YbPmEY.OPI7B.2qsZA–?cq=1&p=1356#comments

 147. Dân Đen Nước Việt Says:

  Tồi của Đế Quốc Mỹ thì cũng vẫn hơn cái Nhất của Nhà Nước Việt Nam ta!

 148. ßί₪¶«¥ Says:

  nghe cai tua de` thay bua roi`..obama ma to^j thi VN la cai the? loaj lolz j`

 149. Rhymastic Says:

  Stfu you stupid head…You kno’ nuthin’ bout him at all…lmao…You ain’t even American:))

 150. ZOAN-AN Says:

  Cái tên entry như để gây chú ý vậy…
  Chẳng phải yêu nước Mỹ hay yêu tổng thống Mỹ… mà là phải nhận lấy 1 cái thiết thực là mọi ông Tổng thống Mỹ luôn là người đứng đầu trong danh sách những nhân vật quyền lực nhất thế giới…
  Và cái thực tế là ông ý đã làm Tổng Thống, và mọi sự diễn ra tại Mỹ trong thời gian tới cũng sẽ có ảnh hưởng khá nhiếu tới các quốc gia khác trên thé giới…
  Một điều nữa là hiễn giờ quá sớm để nói lên điều gì… Như bạn nói, Tổng Thống là do dân bầu ra… vậy thì ông được hàng triệu người bầu ra, thì có là tồi tệ thì cũng chỉ tồi tệ với những kẻ ko yêu thíc những gì mà ông ta phát biểu trong nội dung tranh cử…
  Ông ta mới vào làm, sao biết được tương lai ông ta sẽ làm những gì… chỉ biết được rằng những điều ông ta phát biểu đều liên quan tới bình đẳng giai cấp, luật nhân quyền và chế độ hoà bình… và những ai yêu hoà bình và sự bình đẳng đều sẽ yêu mến ông ta… chỉ có ai ghét hoà bình và thíc chiến tranh chết chóc mới khó chịu với ông ta mà thôi… và những kẻ đó cho ai phản lại cái sự thíc thú của họ thì đều là tồi tệ…
  Một tổng thống thì cũng là con người… ngay trên một xã hội Tư bản, Tổng Thống có quyền quyết định gần như cao nhất, ông ta vẫn dám quyết định với những điều mang giá trị bình đẳng… đó là điều mà vô vàn người mong đợi… Chiến tranh là một cách giải quyết vẫn đề, nhưng nó vĩnh viễn ko bao giờ là một cách giải quyết triệt để…
  Chán các vị lãnh đạo? mình ko nghĩ thế… một người để người khác chán ghét, thường là những người ko có khả năng làm cho người khác yêu quý mình… 😐 họ ko tạo nên sự tin tưổng đối với người khác thì sẽ làm cho người ta chán ghét… và thực tế, các đời tổng thống trước, đều đi đến 1 thời kkỳ là làm cho dân chúng bất bình… nhưng lại có thực tế, là chẳng có ai là hoàn hảo, ai cũng có sự sai lầm cả…
  Và cách quản lý đó rất hay… 4 đến 8 năm thay Tổng Thống 1 lần… điều đó chính là sự bình đẳng, và cũng gọi là tự do nhân quyền đấy… nó to lớn ở chỗ này và nhỏ nhoi ở một số nơi khác…
  Khi được người khác bầu ra, ko có nghĩ họ là kẻ tồi tệ… bao giờ họ cũng bầu người bản thân cho là xuất sắc nhất… và chẳng có ai là ko có kẻ ghét mình…
  Nói chúng bản thân An, An ko thíc nhận xét về ai qua những gì đó mang tính chất mở đầu… mỗi người đề cần có thời gian để chứng minh bản thân… và hơn ai hết, với ông Obama sẽ vô cũng khó khăn… ông ta đang phải lãnh nhận một mớ hỗn độn của vị cựu tổng thống để lại… một nước Mỹ với nhiều biến cỗ và khủng hoảng… một thách thức vô cũng lớn…
  Và tại sao mình phải ngồi đây mà nói họ tồi hay họ tốt… sao ko chờ đợi và hy vọng cho họ…
  Nếu ông ý có thể thực hiện được câu “Mỹ sẽ là bạn của mọi quốc gia”, thì ông ý sẽ làm cho nước Mỹ ngày thêm hùng mạnh… và ông ý sẽ làm được cái điều mà chưa đời nào tổng thống nào làm được…
  Kể ra điều đó có chúng mơ hồ, nhưng dù sao cũng nên chờ đợi trước khi đưa ra phán quyết như vậy…
  Và An là người Việt, yêu Việt… và An ủng hộ cho ông Obama.. ủng hộ cho những gì ông ý nói là sẽ thực hiện… tôn trọng người khác là tôn trọng chính mình…
  Nhưng biết chắc có một điều ông ý sẽ thực hiện được… đó là phá bỏ sự phân biệt chủng tộc ăn sâu trong tầng lớp cai trị… cá nhân thì chịu thôi 😀
  và cuối cùng… mong rằng ông ý sẽ vực lại nền kinh tế Mỹ… chứ nó cứ ảnh hưởng lung tung sang cả thế giới thế này thì khổ lắm 😀

 151. ZOAN-AN Says:

  Cái tên entry như để gây chú ý vậy…
  Chẳng phải yêu nước Mỹ hay yêu tổng thống Mỹ… mà là phải nhận lấy 1 cái thiết thực là mọi ông Tổng thống Mỹ luôn là người đứng đầu trong danh sách những nhân vật quyền lực nhất thế giới…
  Và cái thực tế là ông ý đã làm Tổng Thống, và mọi sự diễn ra tại Mỹ trong thời gian tới cũng sẽ có ảnh hưởng khá nhiếu tới các quốc gia khác trên thé giới…
  Một điều nữa là hiễn giờ quá sớm để nói lên điều gì… Như bạn nói, Tổng Thống là do dân bầu ra… vậy thì ông được hàng triệu người bầu ra, thì có là tồi tệ thì cũng chỉ tồi tệ với những kẻ ko yêu thíc những gì mà ông ta phát biểu trong nội dung tranh cử…
  Ông ta mới vào làm, sao biết được tương lai ông ta sẽ làm những gì… chỉ biết được rằng những điều ông ta phát biểu đều liên quan tới bình đẳng giai cấp, luật nhân quyền và chế độ hoà bình… và những ai yêu hoà bình và sự bình đẳng đều sẽ yêu mến ông ta… chỉ có ai ghét hoà bình và thíc chiến tranh chết chóc mới khó chịu với ông ta mà thôi… và những kẻ đó cho ai phản lại cái sự thíc thú của họ thì đều là tồi tệ…
  Một tổng thống thì cũng là con người… ngay trên một xã hội Tư bản, Tổng Thống có quyền quyết định gần như cao nhất, ông ta vẫn dám quyết định với những điều mang giá trị bình đẳng… đó là điều mà vô vàn người mong đợi… Chiến tranh là một cách giải quyết vẫn đề, nhưng nó vĩnh viễn ko bao giờ là một cách giải quyết triệt để…
  Chán các vị lãnh đạo? mình ko nghĩ thế… một người để người khác chán ghét, thường là những người ko có khả năng làm cho người khác yêu quý mình… 😐 họ ko tạo nên sự tin tưổng đối với người khác thì sẽ làm cho người ta chán ghét… và thực tế, các đời tổng thống trước, đều đi đến 1 thời kkỳ là làm cho dân chúng bất bình… nhưng lại có thực tế, là chẳng có ai là hoàn hảo, ai cũng có sự sai lầm cả…
  Và cách quản lý đó rất hay… 4 đến 8 năm thay Tổng Thống 1 lần… điều đó chính là sự bình đẳng, và cũng gọi là tự do nhân quyền đấy… nó to lớn ở chỗ này và nhỏ nhoi ở một số nơi khác…
  Khi được người khác bầu ra, ko có nghĩ họ là kẻ tồi tệ… bao giờ họ cũng bầu người bản thân cho là xuất sắc nhất… và chẳng có ai là ko có kẻ ghét mình…
  Nói chúng bản thân An, An ko thíc nhận xét về ai qua những gì đó mang tính chất mở đầu… mỗi người đề cần có thời gian để chứng minh bản thân… và hơn ai hết, với ông Obama sẽ vô cũng khó khăn… ông ta đang phải lãnh nhận một mớ hỗn độn của vị cựu tổng thống để lại… một nước Mỹ với nhiều biến cỗ và khủng hoảng… một thách thức vô cũng lớn…
  Và tại sao mình phải ngồi đây mà nói họ tồi hay họ tốt… sao ko chờ đợi và hy vọng cho họ…
  Nếu ông ý có thể thực hiện được câu “Mỹ sẽ là bạn của mọi quốc gia”, thì ông ý sẽ làm cho nước Mỹ ngày thêm hùng mạnh… và ông ý sẽ làm được cái điều mà chưa đời nào tổng thống nào làm được…
  Kể ra điều đó có chúng mơ hồ, nhưng dù sao cũng nên chờ đợi trước khi đưa ra phán quyết như vậy…
  Và An là người Việt, yêu Việt… và An ủng hộ cho ông Obama.. ủng hộ cho những gì ông ý nói là sẽ thực hiện… tôn trọng người khác là tôn trọng chính mình…
  Nhưng biết chắc có một điều ông ý sẽ thực hiện được… đó là phá bỏ sự phân biệt chủng tộc ăn sâu trong tầng lớp cai trị… cá nhân thì chịu thôi 😀
  và cuối cùng… mong rằng ông ý sẽ vực lại nền kinh tế Mỹ… chứ nó cứ ảnh hưởng lung tung sang cả thế giới thế này thì khổ lắm 😀

 152. ZOAN-AN Says:

  Cái tên entry như để gây chú ý vậy…
  Chẳng phải yêu nước Mỹ hay yêu tổng thống Mỹ… mà là phải nhận lấy 1 cái thiết thực là mọi ông Tổng thống Mỹ luôn là người đứng đầu trong danh sách những nhân vật quyền lực nhất thế giới…
  Và cái thực tế là ông ý đã làm Tổng Thống, và mọi sự diễn ra tại Mỹ trong thời gian tới cũng sẽ có ảnh hưởng khá nhiếu tới các quốc gia khác trên thé giới…
  Một điều nữa là hiễn giờ quá sớm để nói lên điều gì… Như bạn nói, Tổng Thống là do dân bầu ra… vậy thì ông được hàng triệu người bầu ra, thì có là tồi tệ thì cũng chỉ tồi tệ với những kẻ ko yêu thíc những gì mà ông ta phát biểu trong nội dung tranh cử…
  Ông ta mới vào làm, sao biết được tương lai ông ta sẽ làm những gì… chỉ biết được rằng những điều ông ta phát biểu đều liên quan tới bình đẳng giai cấp, luật nhân quyền và chế độ hoà bình… và những ai yêu hoà bình và sự bình đẳng đều sẽ yêu mến ông ta… chỉ có ai ghét hoà bình và thíc chiến tranh chết chóc mới khó chịu với ông ta mà thôi… và những kẻ đó cho ai phản lại cái sự thíc thú của họ thì đều là tồi tệ…
  Một tổng thống thì cũng là con người… ngay trên một xã hội Tư bản, Tổng Thống có quyền quyết định gần như cao nhất, ông ta vẫn dám quyết định với những điều mang giá trị bình đẳng… đó là điều mà vô vàn người mong đợi… Chiến tranh là một cách giải quyết vẫn đề, nhưng nó vĩnh viễn ko bao giờ là một cách giải quyết triệt để…
  Chán các vị lãnh đạo? mình ko nghĩ thế… một người để người khác chán ghét, thường là những người ko có khả năng làm cho người khác yêu quý mình… 😐 họ ko tạo nên sự tin tưổng đối với người khác thì sẽ làm cho người ta chán ghét… và thực tế, các đời tổng thống trước, đều đi đến 1 thời kkỳ là làm cho dân chúng bất bình… nhưng lại có thực tế, là chẳng có ai là hoàn hảo, ai cũng có sự sai lầm cả…
  Và cách quản lý đó rất hay… 4 đến 8 năm thay Tổng Thống 1 lần… điều đó chính là sự bình đẳng, và cũng gọi là tự do nhân quyền đấy… nó to lớn ở chỗ này và nhỏ nhoi ở một số nơi khác…
  Khi được người khác bầu ra, ko có nghĩ họ là kẻ tồi tệ… bao giờ họ cũng bầu người bản thân cho là xuất sắc nhất… và chẳng có ai là ko có kẻ ghét mình…
  Nói chúng bản thân An, An ko thíc nhận xét về ai qua những gì đó mang tính chất mở đầu… mỗi người đề cần có thời gian để chứng minh bản thân… và hơn ai hết, với ông Obama sẽ vô cũng khó khăn… ông ta đang phải lãnh nhận một mớ hỗn độn của vị cựu tổng thống để lại… một nước Mỹ với nhiều biến cỗ và khủng hoảng… một thách thức vô cũng lớn…
  Và tại sao mình phải ngồi đây mà nói họ tồi hay họ tốt… sao ko chờ đợi và hy vọng cho họ…
  Nếu ông ý có thể thực hiện được câu “Mỹ sẽ là bạn của mọi quốc gia”, thì ông ý sẽ làm cho nước Mỹ ngày thêm hùng mạnh… và ông ý sẽ làm được cái điều mà chưa đời nào tổng thống nào làm được…
  Kể ra điều đó có chúng mơ hồ, nhưng dù sao cũng nên chờ đợi trước khi đưa ra phán quyết như vậy…
  Và An là người Việt, yêu Việt… và An ủng hộ cho ông Obama.. ủng hộ cho những gì ông ý nói là sẽ thực hiện… tôn trọng người khác là tôn trọng chính mình…
  Nhưng biết chắc có một điều ông ý sẽ thực hiện được… đó là phá bỏ sự phân biệt chủng tộc ăn sâu trong tầng lớp cai trị… cá nhân thì chịu thôi 😀
  và cuối cùng… mong rằng ông ý sẽ vực lại nền kinh tế Mỹ… chứ nó cứ ảnh hưởng lung tung sang cả thế giới thế này thì khổ lắm 😀

 153. ZOAN-AN Says:

  Cái tên entry như để gây chú ý vậy…
  Chẳng phải yêu nước Mỹ hay yêu tổng thống Mỹ… mà là phải nhận lấy 1 cái thiết thực là mọi ông Tổng thống Mỹ luôn là người đứng đầu trong danh sách những nhân vật quyền lực nhất thế giới…
  Và cái thực tế là ông ý đã làm Tổng Thống, và mọi sự diễn ra tại Mỹ trong thời gian tới cũng sẽ có ảnh hưởng khá nhiếu tới các quốc gia khác trên thé giới…
  Một điều nữa là hiễn giờ quá sớm để nói lên điều gì… Như bạn nói, Tổng Thống là do dân bầu ra… vậy thì ông được hàng triệu người bầu ra, thì có là tồi tệ thì cũng chỉ tồi tệ với những kẻ ko yêu thíc những gì mà ông ta phát biểu trong nội dung tranh cử…
  Ông ta mới vào làm, sao biết được tương lai ông ta sẽ làm những gì… chỉ biết được rằng những điều ông ta phát biểu đều liên quan tới bình đẳng giai cấp, luật nhân quyền và chế độ hoà bình… và những ai yêu hoà bình và sự bình đẳng đều sẽ yêu mến ông ta… chỉ có ai ghét hoà bình và thíc chiến tranh chết chóc mới khó chịu với ông ta mà thôi… và những kẻ đó cho ai phản lại cái sự thíc thú của họ thì đều là tồi tệ…
  Một tổng thống thì cũng là con người… ngay trên một xã hội Tư bản, Tổng Thống có quyền quyết định gần như cao nhất, ông ta vẫn dám quyết định với những điều mang giá trị bình đẳng… đó là điều mà vô vàn người mong đợi… Chiến tranh là một cách giải quyết vẫn đề, nhưng nó vĩnh viễn ko bao giờ là một cách giải quyết triệt để…
  Chán các vị lãnh đạo? mình ko nghĩ thế… một người để người khác chán ghét, thường là những người ko có khả năng làm cho người khác yêu quý mình… 😐 họ ko tạo nên sự tin tưổng đối với người khác thì sẽ làm cho người ta chán ghét… và thực tế, các đời tổng thống trước, đều đi đến 1 thời kkỳ là làm cho dân chúng bất bình… nhưng lại có thực tế, là chẳng có ai là hoàn hảo, ai cũng có sự sai lầm cả…
  Và cách quản lý đó rất hay… 4 đến 8 năm thay Tổng Thống 1 lần… điều đó chính là sự bình đẳng, và cũng gọi là tự do nhân quyền đấy… nó to lớn ở chỗ này và nhỏ nhoi ở một số nơi khác…
  Khi được người khác bầu ra, ko có nghĩ họ là kẻ tồi tệ… bao giờ họ cũng bầu người bản thân cho là xuất sắc nhất… và chẳng có ai là ko có kẻ ghét mình…
  Nói chúng bản thân An, An ko thíc nhận xét về ai qua những gì đó mang tính chất mở đầu… mỗi người đề cần có thời gian để chứng minh bản thân… và hơn ai hết, với ông Obama sẽ vô cũng khó khăn… ông ta đang phải lãnh nhận một mớ hỗn độn của vị cựu tổng thống để lại… một nước Mỹ với nhiều biến cỗ và khủng hoảng… một thách thức vô cũng lớn…
  Và tại sao mình phải ngồi đây mà nói họ tồi hay họ tốt… sao ko chờ đợi và hy vọng cho họ…
  Nếu ông ý có thể thực hiện được câu “Mỹ sẽ là bạn của mọi quốc gia”, thì ông ý sẽ làm cho nước Mỹ ngày thêm hùng mạnh… và ông ý sẽ làm được cái điều mà chưa đời nào tổng thống nào làm được…
  Kể ra điều đó có chúng mơ hồ, nhưng dù sao cũng nên chờ đợi trước khi đưa ra phán quyết như vậy…
  Và An là người Việt, yêu Việt… và An ủng hộ cho ông Obama.. ủng hộ cho những gì ông ý nói là sẽ thực hiện… tôn trọng người khác là tôn trọng chính mình…
  Nhưng biết chắc có một điều ông ý sẽ thực hiện được… đó là phá bỏ sự phân biệt chủng tộc ăn sâu trong tầng lớp cai trị… cá nhân thì chịu thôi 😀
  và cuối cùng… mong rằng ông ý sẽ vực lại nền kinh tế Mỹ… chứ nó cứ ảnh hưởng lung tung sang cả thế giới thế này thì khổ lắm 😀

 154. ZOAN-AN Says:

  Cái tên entry như để gây chú ý vậy…
  Chẳng phải yêu nước Mỹ hay yêu tổng thống Mỹ… mà là phải nhận lấy 1 cái thiết thực là mọi ông Tổng thống Mỹ luôn là người đứng đầu trong danh sách những nhân vật quyền lực nhất thế giới…
  Và cái thực tế là ông ý đã làm Tổng Thống, và mọi sự diễn ra tại Mỹ trong thời gian tới cũng sẽ có ảnh hưởng khá nhiếu tới các quốc gia khác trên thé giới…
  Một điều nữa là hiễn giờ quá sớm để nói lên điều gì… Như bạn nói, Tổng Thống là do dân bầu ra… vậy thì ông được hàng triệu người bầu ra, thì có là tồi tệ thì cũng chỉ tồi tệ với những kẻ ko yêu thíc những gì mà ông ta phát biểu trong nội dung tranh cử…
  Ông ta mới vào làm, sao biết được tương lai ông ta sẽ làm những gì… chỉ biết được rằng những điều ông ta phát biểu đều liên quan tới bình đẳng giai cấp, luật nhân quyền và chế độ hoà bình… và những ai yêu hoà bình và sự bình đẳng đều sẽ yêu mến ông ta… chỉ có ai ghét hoà bình và thíc chiến tranh chết chóc mới khó chịu với ông ta mà thôi… và những kẻ đó cho ai phản lại cái sự thíc thú của họ thì đều là tồi tệ…
  Một tổng thống thì cũng là con người… ngay trên một xã hội Tư bản, Tổng Thống có quyền quyết định gần như cao nhất, ông ta vẫn dám quyết định với những điều mang giá trị bình đẳng… đó là điều mà vô vàn người mong đợi… Chiến tranh là một cách giải quyết vẫn đề, nhưng nó vĩnh viễn ko bao giờ là một cách giải quyết triệt để…
  Chán các vị lãnh đạo? mình ko nghĩ thế… một người để người khác chán ghét, thường là những người ko có khả năng làm cho người khác yêu quý mình… 😐 họ ko tạo nên sự tin tưổng đối với người khác thì sẽ làm cho người ta chán ghét… và thực tế, các đời tổng thống trước, đều đi đến 1 thời kkỳ là làm cho dân chúng bất bình… nhưng lại có thực tế, là chẳng có ai là hoàn hảo, ai cũng có sự sai lầm cả…
  Và cách quản lý đó rất hay… 4 đến 8 năm thay Tổng Thống 1 lần… điều đó chính là sự bình đẳng, và cũng gọi là tự do nhân quyền đấy… nó to lớn ở chỗ này và nhỏ nhoi ở một số nơi khác…
  Khi được người khác bầu ra, ko có nghĩ họ là kẻ tồi tệ… bao giờ họ cũng bầu người bản thân cho là xuất sắc nhất… và chẳng có ai là ko có kẻ ghét mình…
  Nói chúng bản thân An, An ko thíc nhận xét về ai qua những gì đó mang tính chất mở đầu… mỗi người đề cần có thời gian để chứng minh bản thân… và hơn ai hết, với ông Obama sẽ vô cũng khó khăn… ông ta đang phải lãnh nhận một mớ hỗn độn của vị cựu tổng thống để lại… một nước Mỹ với nhiều biến cỗ và khủng hoảng… một thách thức vô cũng lớn…
  Và tại sao mình phải ngồi đây mà nói họ tồi hay họ tốt… sao ko chờ đợi và hy vọng cho họ…
  Nếu ông ý có thể thực hiện được câu “Mỹ sẽ là bạn của mọi quốc gia”, thì ông ý sẽ làm cho nước Mỹ ngày thêm hùng mạnh… và ông ý sẽ làm được cái điều mà chưa đời nào tổng thống nào làm được…
  Kể ra điều đó có chúng mơ hồ, nhưng dù sao cũng nên chờ đợi trước khi đưa ra phán quyết như vậy…
  Và An là người Việt, yêu Việt… và An ủng hộ cho ông Obama.. ủng hộ cho những gì ông ý nói là sẽ thực hiện… tôn trọng người khác là tôn trọng chính mình…
  Nhưng biết chắc có một điều ông ý sẽ thực hiện được… đó là phá bỏ sự phân biệt chủng tộc ăn sâu trong tầng lớp cai trị… cá nhân thì chịu thôi 😀
  và cuối cùng… mong rằng ông ý sẽ vực lại nền kinh tế Mỹ… chứ nó cứ ảnh hưởng lung tung sang cả thế giới thế này thì khổ lắm 😀

 155. Thằn Lằn Says:

  thật tuyệt vời, Vàng Anh à. Cho mình copy về blog nhé (Sẽ có chỉnh sửa chút chút:P)

 156. Brothers ® Says:

  Mừng Đảng Mừng Xuân Mừng Đất nước thắng lợi,Thông Tấn Xã Vàng Anh gửi lời chúc mừng năm mới tới tất cả các bạn trong và ngoài nước

 157. Kankuru B Says:

  Qua bài diễn văn nhậm chức của tân TT Obama và qua bài phát biểu của tân ngoại trưởng Hillary ta thấy thế giới đã chuyển từ đa cực sang lưỡng cực. Một bên là Mỹ với các bạn cũ là Châu Âu, Ấn Độ, Nhật bản, Hàn quốc và những người bạn mới là khối Vác xa va lúc trước, những nước trong Liên bang xô viết cũ, nước Nga hiện nay. Còn bên kia là Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa và các Đồng minh của họ. Sự đối đầu này được nâng lên một tầm cao mới bao gồm chính trị, Quân sự, Kinh tế, Pháp lý, Dân chủ…..

 158. VangAnh Says:

  @Bella:

  vấn đề khủng bố 9-11 là đúng…và người Mỹ may mắn được hưởng nền tự do dân chủ chính trị đối nội…cũng là đúng…hihihi…

 159. VangAnh Says:

  @Bella:

  hehehhe…VA thấy Cái tiêu đề cũng có diên lắm mờ!!!

  Bella mở hàng đắt quá…làm VA bị chửi vô diên quá chừng lun….huhuhu….

 160. VangAnh Says:

  @T:

  hihihi…thì ông Calisto cũng công khai ấm ức báo chí vn mà…

 161. Veronica Says:

  Đây là entry đầu tiên của Vàng Anh mà tớ phải comment 1 câu là hơi “lý thuyết nhảm”!

 162. VangAnh Says:

  @WL:

  hhiihi…WL yêu Obama quá nhỉ? WL là Dân chủ phải kh?

  Obama và Mrs Clinton thì WL thik ai hơn?

 163. VangAnh Says:

  @Bambi:

  có liên quan mà…huhuhu…

 164. VangAnh Says:

  @Mya:

  không yêu thì không nhớ…hic…

  quote:

  Thử hỏi đại 5 kái tên phó thủ tướng VN xem đc mấy người nhớ?!

 165. VangAnh Says:

  @Khuyết Danh:

  heheheh…KD cũng yêu Obama ah?

 166. VangAnh Says:

  @doankhanh:

  có ăn nhập mà…heheheh…

 167. VangAnh Says:

  @duongvecodon:

  bầu 1 tổng thống da đen thực ra là nền văn minh da trắng đã lên ngôi…đó là giấc mơ Mỹ

  quote:

  vậy là nền văn minh da trắng đã sụp đổ,ko biết con người này sẽ làm j đây,hãy chờ xem

 168. VangAnh Says:

  @Weeny:

  VA bit iu rui mờ???

  quote:

  Có khi chủ blog này chỉ là một người chưa tới 18t cũng nên =))

 169. DƯƠNG QUANG TIẾN Says:

  lại tung hô nước mỹ ‘muôn năm’ à? năm mới an khang bạn mình nhé!

 170. VoPhuongLam Says:

  Xin phép copy bài này về blog mình. Thanks Vàng anh và Dzu Kaka

 171. VangAnh Says:

  @Vic:

  lần đầu tiên em không chịu ngủ 😀

 172. GALAXIE Says:

  một bài viết phiến diện, quan điểm nông cạn và không thuyết phục chỉ nhằm đưa ra một title gây sự chú ý và câu comment. đây. comment của cậu đây. và lần sau đừng vào blog tôi spam như vậy nữa. rẻ tiền hết sức. cảm ơn.

 173. { Homi } Says:

  VangAnh cho tui copy về blog được ko. Bài này rất hay.Sẽ để link từ blog của VangAnh.
  Thanks in advance.

 174. { Homi } Says:

  Ơ, h mới đọc hết comt. Nhiều người ý kiến nông cạn thế ;)) Bài này đâu chỉ viết về Tổng thống Obama mà cái chính là bóng gió đến chế độ kia. Không hề có 1 chữ Cộng Sản hay Việt Nam, nhưng khi đọc entry này, ngta vẫn có thể liên tưởng đến “dân chủ” và “độc tài”, “tự do” và “nô lệ”.

  Sick of communism :-s

 175. Kat ♥ Hit Says:

  giat cai tit gian gan roi viet cha an nhap gi voi cai tit.Ban nen change cai title di

 176. Bốp® Says:

  Thời gian sẽ trả lời tất cả 🙂

 177. ..::Kelvin::.. Says:

  chưa bao giờ comment ở cái blog này
  nhưng thấy cái bọn dốt chê cái title vô duyên sao mà thấy buồn cười quá
  đọc hết cả bài, suy ngẫm rồi liên hệ lại cái title nhé cái bọn chỉ biết đọc mà ko biết suy nghĩ
  bài viết muốn nói lên xã hội mỹ là 1 xã hội dân chủ, lấy dân chủ làm nền tảng xây dựng xã hội, mọi ng dân đều có quyền chỉ trích chính quyền đang lãnh đạo đất nc
  với những gì Obama đã làm, có ng nghĩ đó là wonderful, có ng nghĩ đó là chưa đc, có ng nghĩ ông là 1 tổng thống tồi, thì tất cả đều có quyền nêu lên ý kiến của mình, đều có quyền chỉ trích, phê bình ông….
  cái title đã làm nổi bật lên tính dân chủ của XH mỹ, rõ chưa các anh chỉ dùng mắt để đọc mà ko biết dùng đầu óc để phân tích
  giờ có bác nào ở VN chạy ra đường hô lên lãnh đạo VN tồi xem… rồi sẽ thấy quyền làm chủ ng dân quý như thế nào

 178. Little Sun Says:

  Minh` cung ko biet VA lam cai j ma co nhieu thoi gian de ban luan vo van nhu vay? va cung ko biet guy nay co gi tai gioi ko ma luon di che bai nguoi khac, boi nho VN, trong khi do chua xay dung cho dat nuoc dc cai gi chi thay chong’ doi va pha hoai thoi! dau thi toan dat ma doi ban chinh tri.cung ko hieu cai lu suot ngay vao cm roi tung ho cai thang fan dong nay an gi ma ngu vay?! lan dau tien vao blog cua ga, doc ma thay ghet kinh khung.bull shit ko sai

 179. Little Sun Says:

  Bull shit that. Chua lam noi dieu j nhung luc nao cung thay noi xau va boi nho nguoi khac. Phan dong! dau dat ma doi ban chuyen chinh tri. shut down. fuck!!!

 180. Trần Dương Says:

  Viết hay lắm đấy VA! 🙂

 181. ** ..Quicky Lee.. ** Says:

  Obama là tổngthống chỉ biết cổvõ cho việc pháthai vipạhm luânlý nghiêmtrọng! Cậu mình nói mấy đứa MỸ trắng ở mấy bang miền Nam ko thix thậm chí còn thù ghét Obama nhiềulắm lắm! Còn tụi da đen thì ănmừng hí hửng hènchi vái tiệm làmtóc của bàmợ đắt khách dữlắm!

 182. VangAnh Says:

  Cùng trong 1 tiếng tơ đồng
  Người ngoài cười nụ, người trong khóc thầm…

  heheheh….

 183. *Tùng Says:

  địt con mẹ cái thằg chuyện tin vịt, lồn mẹ mày =.=

 184. Quanghai™ Says:

  entry day y’ nghia VA ah

 185. gmdn Says:

  1 bài lý luận vụng về và lộ liễu

 186. [Д3•ĢĐ•69]Mr BREAK™ Says:

  Obama có thành công hay kô cũng còn phải đợi, liệu chính sách mềm mỏng, tập trung phát triển kinh tế có làm TG tốt hơn hay kô thì còn phải đợi. Đến Bush con cũng kô thể nói là ông thất bại dc.
  Còn Vn mà dc dân chủ như Mẽo àh ;)), ngày ấy xa lắm. Bầu cử tổng thống Mỹ, cả tg theo dõi; bầu cử ở vn ng` Việt thậm chí còn kô quan tâm nữa là. Để thay đổi thì các đồng chí phải về dạy con của mình ấy, bảo chúng nó thay đổi tư tưởng ấy, may ra …

 187. nhi Says:

  Obama được bác Từ gọi là Obahoa .. hy vọng hok phải giỏi cái miệng vậy thui cho dân Mỹ và thế giới nhờ … 🙂

  entry hay vậy mờ khá nhìu người khó tính nhẻy 🙂

 188. Mr. Santa Says:

  Nếu việt nam mà cũng dân chủ như mỹ thì … phải có khoang 86 triệu đảng phái khác nhau… đừng nên mơ hão vào cái chính quyền dân chủ ấy… hãy quay về và nghĩ lại để bắt đầu cống hiến cho xã hội VN… 1 đất nước mà người dân đang làm chủ cuộc sống thực sự của mình… không nhớ câu có tiền là có tất cả àh…

 189. Đại Tiểu Thư Says:

  Mr. Santa : khong biết có bao nhiu phần trăm thanh niên có cách nghĩ như bạn nhỉ??????????????????????????????????????

 190. Đại Tiểu Thư Says:

  Nếu số phần trăm đó nhìu quá thì…..TQ tuyên bố “HN & SG là của TQ” cũng nhann lắm bạn à!!

 191. [Chim ku bang]- Lacy - Chim tự do:x Says:

  lần trc ko vào đc entry.Giờ đọc đc thì đã hiểu.Dù là 4 năm hay 8 năm chăng nữa thì vs em Obama là một tổg thố tốt chứ ko tồi
  Qua bao nhiệm kì tổg thốg ai cũg taháy rằg đảg dân chủ ko đánh nhau mà là đảng cộg hòa.
  Vì thế điều j sẽ đến….
  Đó là sự đổi thay cho cục diện thế giới mới:)…Mog là sẽ tốt đẹp hơn khi bush nắm quyền\:D/
  Em luôn ủg hộ Obama:)

 192. Hung Nguyen Says:

  Ong noi nay chac chan chua hoc American Government 101. Chan nan cha hieu khi gi ve chinh tri Mi ma phan xanh ron. Noi duoc cau sau 4 hoac 8 nam nua can phai ha be, phuc ong sat dat. Tong thong nao 2 nhiem ki nao cha xuong????

 193. Link D Libre Says:

  đừng nghĩ rằng já như Việt Nam đc như Mỹ thì chúng ta sẽ thế này, sẽ thế kia. cứ nhìn vào cái ntry này thì rõ. tung hê dân chủ Mỹ và jật tít kiểu Việt Nam. người Việt thì vẫn là người Việt thôi.

 194. horizon Says:

  ko nen xem Obama la tong thong toi, thoi gian la phep thu va se kiem chung ta ca. ket luan cua ban la qua voi vang va ko dung

 195. si[Ly]con - 1năm - điều kì diệu,phép màu..:x Says:

  Thực ra,bài viết này có lẽ ko fải để fê fán Obama mà để chúng ta nhìn lại về chính quyền VN!Dù sao,mình cũng đặt nhiều tin tưởng và kỳ vọng và Obama!:)

 196. haianhkt Says:

  bull shit!VA tư duy chính trị một chiều!Phải nói là may cho VN vì thể chế chính trị kô giống mỹ!Nếu mà giống mỹ và có những ng` cứ như VA thì xác định “nát” =))

 197. mr.Sunshine 0 Says:

  ở nước ngoài nhiều năm… nghe nói blog VA cũng nhiều lắm… đã dạo qua các bài viết của VA nhưng thực sự thất vọng.. 1 blog nhảm nhí, hết sức phản động… nơi này đang gieo rắc các âm mưu thù địch, chống phá đất nước, chia rẽ đại đoàn kết đân tộc người Việt… hãy đưa nhiều người tốt , việc tốt hơn nữa để chúng tôi những người Việt lưu vong tự hào hơn nữa với các nước trên thế giới… về đất nước tươi đẹp mà các bạn đang có vinh dự được sinh sống đầm ấm ở đó… đừng vạch áo cho người xem lưng, và cũng đừng kêu gọi thanh niên, tri thức bài hoại dân tộc.

 198. [BuBu]® Says:

  chả hiểu viết cái j!

 199. Hồ Chí Minh Says:

  Đéo mẹ con đĩ bú cặt Tàu, thằng điếm bú lồn Mỹ, Mùng 1,2,3 đầu năm đừng quên đụ đéo 1/ nút đầu bùi, liếm hột le một tiếng 2/ banh lồn nhét cặt vào thụt hai tiếng 3/ ôm lưng nắc lỗ đít kiểu chó một tiếng 4/ chờ khí lồn khí cặt chảy ra liếm điểm tâm đầu năm . Y vậy thì cả năm chống Công, biểu tình không bị bắt; hối lộ, rút công quỹ không bị vào tù, nhiều cặt lồn đến thăm blog. Nếu còn rảnh nữa thì thăm con Công Nhân, đến con Thu Hương hoặc Cô gái đồ long, Con Hà Kin lột quần, banh háng hút hết khí lồn có kinh lấy hên, rồi ra Lăng tao cho khúc cặt khô về ngâm rượu uống tết cho nứng cặt, nứng lồn suốt năm.

 200. Hồ Chí Minh Says:

  Đéo mẹ con đĩ bú cặt Tàu, thằng điếm bú lồn Mỹ, Mùng 1,2,3 đầu năm đừng quên đụ đéo 1/ nút đầu bùi, liếm hột le một tiếng 2/ banh lồn nhét cặt vào thụt hai tiếng 3/ ôm lưng nắc lỗ đít kiểu chó một tiếng 4/ chờ khí lồn khí cặt chảy ra liếm điểm tâm đầu năm . Y vậy thì cả năm chống Công, biểu tình không bị bắt; hối lộ, rút công quỹ không bị vào tù, nhiều cặt lồn đến thăm blog. Nếu còn rảnh nữa thì thăm con Công Nhân, đến con Thu Hương hoặc Cô gái đồ long, Con Hà Kin lột quần, banh háng hút hết khí lồn có kinh lấy hên, rồi ra Lăng tao cho khúc cặt khô về ngâm rượu uống tết cho nứng cặt, nứng lồn suốt năm.

 201. b4Diary Says:

  Một thằng ngu không hiểu j về chính trị

 202. b4Diary Says:

  Một thằng ngu không hiểu j về chính trị

 203. Fire_Phoenix Says:

  I don’t agree!

 204. ♥♂♥•∙Mju £○√ε∙•♥♀♥ Says:

  hi co gang tiep tuc ong viec cua minh nha VA. ^^

 205. BeCool Says:

  Doc bai Dzukata moi thay me VA nay la cai do chuyen di sao chep, va dek biet j ve chinh tri, cung nhu van tho va chu nghia…. hahhaa…
  http://blog.360.yahoo.com/blog-3dfXPVI1YbPmEY.OPI7B.2qsZA–?cq=1&p=1499
  Ban nao con tung ho cai titre thi` doc cai bai nay di se hieu VA no sao chep ngu ngoc nhu the nao`!

 206. minh khue n Says:

  hi vọng thế giới sẽ tốt hơn mặc dầu tôi không thích Obama lắm

 207. ShinK Says:

  4 nam la biet ro thuc hu thoi …

 208. ▪Y √y▪ Says:

  vo van wa’ 😦 o vn hok bit j thi thoi di con xl nua. ben my chua ai len tieg noi Obama jo~ het. Xam`

 209. ▪Y √y▪ Says:

  vo van wa’ 😦 o vn hok bit j thi thoi di con xl nua. ben my chua ai len tieg noi Obama jo~ het. Xam`

 210. ▪Y √y▪ Says:

  vo van wa’ 😦 o vn hok bit j thi thoi di con xl nua. ben my chua ai len tieg noi Obama jo~ het. Xam`

 211. [WeedClub]LDAM Says:

  gan` nhu ca nuoc mi~ ung ho obama 🙂 ly do doa’ cung du? de? thay Obama dc tin tuong nhu the nao` chu’ ko phai nhu ban vit o tren la` nuoc mi~ coi Obama toi` te 🙂

 212. D /\ V i D Says:

  Ai bảo XH Mỹ ko lộn xộn? Chế độ nào cũng có mặt trái của nó, ai thích cái nào thì tung hê cái đó thôi. Tất cả là chính trị mà, biết rồi, khổ lắm, nói mãi!

 213. fankt Says:

  :))

 214. Frozen Says:

  ở đây thực ra chảng bàn đến chuyện ông Obama tồi hay K ( VA cg K chỉ ra ông ấy tồi chỗ nào). Hiểu đơn giản là nền dân chủ Mỹ luôn được thay đổi bằng nhg~ nhà Lãnh đạo xuất sắc hơn theo cái cách mà nhân dân Mỹ lựa chọn, do nhân dân bầu ra để phục vụ quyền lợi của chính họ và đưa nước Mỹ phát triển.
  Ngoài lề tí: Bất cứ đảng nào cg~ đều có tham vọng bành trướng ảnh hưởng của mình

 215. Frozen Says:

  ở đây thực ra chảng bàn đến chuyện ông Obama tồi hay K ( VA cg K chỉ ra ông ấy tồi chỗ nào). Hiểu đơn giản là nền dân chủ Mỹ luôn được thay đổi bằng nhg~ nhà Lãnh đạo xuất sắc hơn theo cái cách mà nhân dân Mỹ lựa chọn, do nhân dân bầu ra để phục vụ quyền lợi của chính họ và đưa nước Mỹ phát triển.
  Ngoài lề tí: Bất cứ đảng nào cg~ đều có tham vọng bành trướng ảnh hưởng của mình

 216. Frozen Says:

  ở đây thực ra chảng bàn đến chuyện ông Obama tồi hay K ( VA cg K chỉ ra ông ấy tồi chỗ nào). Hiểu đơn giản là nền dân chủ Mỹ luôn được thay đổi bằng nhg~ nhà Lãnh đạo xuất sắc hơn theo cái cách mà nhân dân Mỹ lựa chọn, do nhân dân bầu ra để phục vụ quyền lợi của chính họ và đưa nước Mỹ phát triển.
  Ngoài lề tí: Bất cứ đảng nào cg~ đều có tham vọng bành trướng ảnh hưởng của mình

 217. HangJ Says:

  Bài này bạn viết rất hay. Buồn cười là có người phản đối có người ủng hộ chỉ vì cái tiêu đề kia. Tôi vẫn luôn tin rằng Obama là một người tốt và luôn cầu nguyện cho ông sẽ đề ra những đường lối đúng đắn để trở thành một nhà lãnh đạo tốt.

  Còn ở VN, tôi đến tuổi đi bầu cử đã 10 năm nhưng chưa bao giờ thèm nhìn xem cái phiếu bầu nó như thế nào. Cả một hệ thống bầu cử chỉ là bullshit. Vài tháng trước bầu cử thì các bác lãnh đạo đã có “cơ cấu” hết rồi. Bầu cử chỉ là diễn một kịch bản nghèo nàn. Có 1 lần bố mẹ “bắt” tôi đi bầu cử, tôi cũng đành đi xem cái bầu cử nó tròn méo thế nào. Thế nhưng đến đấy, tôi nhất quyết không chịu điền vào lá phiếu vô tri kia bởi tôi chẳng biết ai trong số họ. Mẹ tôi năm nào cũng hăng hái điền phiếu như thật cho tất cả mọi người trong nhà. Cụ muốn “điểm danh” cho đủ ko “bọn” ở phường nó lại lắm mồm :)) Kinh nghiệm đi bầu cử mấy chục năm mẹ thường gạch tên “thằng nào” chức to nhất, nhưng chẳng bao giờ “nó” trượt. :))

 218. [C]razy[B]oys_ ™[B]╙uesky Says:

  sao sống ở VN mà toàn nhìn Mỹ không vậy các pác, người dân Mỹ tin vào Đảng của họ thì chúng ta cũng nên tin vào Đảng ta. Đảng Cộng Sản Việt Nam muôn năm!!!

 219. ErinQ - Sunshine 2k9 Says:

  Chờ xem thế nào

 220. "·´¨*·.¸¸.*... T... *.¸¸.·*¨`·" Says:

  thang cho nay khung rui. may hay doi 4 nam nua di nha, rui hay noi Obama la mot Tong Thong to^’t hay to^`i nha.

 221. a Bo Says:

  cai thang VANG ANH nay an ko noi’ co’ ghe ……………………………

 222. Qu&an Says:

  nhat toet!

 223. Edwinhihi Says:

  tin này xàm xí… Ai mày cũng lôi ra mà chê. Sao không giỏi lên làm tổng thống đi.

 224. Only Love Says:

  vãi lồn thế nhỉ /

 225. Tien l Says:

  Viet than vo van, toi thay song o viet nam la suong nhat

 226. Tien l Says:

  Viet than vo van, toi thay song o viet nam la suong nhat

 227. tinh_thiu Says:

  😀 moi nguoi dan cua moi dan toc deu co quyen tu do va binh dang cua ho. ai trong so cac ban dam da?m bao ban la mot nguoi lanh dao tot. la 1 con nguoi hoan hao. ai trong so cac dan toc cho rang dan toc ho la tien bo nhat. la thong minh nhat. chang ai ca. hang nam cac giai nobel quoc te duoc trao cho cac nha bac hoc co cong trinh va dong gop lon lao tren toan the gioi.Moi quoc gia co con duong di rieng cua minh ma muc tieu cuoi cung la mang lai su phon vinh cho dat nuoc. trongmay nam qua toc do phat trien cua Vietnam la kha cao. ai dam da?m bao trong 1 vai chuc nam toi GDP chung ta khong bang cac nuoc co nen kinh te phat trien. su phat trien khong dong deo la he qua tat yeu cua moi xa hoi. Vay tai sao chung ta khong cung nhau gop suc xay dung xa hoi, ma chi ngoi do keu ca, phan nan. Chang ai cho khong ban ma khong doi hoi o ban mot cai gi ca. Vay tai sao chugn ta khong tu lam viec, va huong loi tu nhung thanh qua chung ta co duoc? ma cu phai di trong cho vao nguoi khac?.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s


%d bloggers like this: