Bauxit Tây Nguyên: Nghe và thấy. Thư tướng Giáp 2. Bài báo hội thảo bị gỡ.

Bauxit: Nghe và thấy

Sét đánh cửa Quảng Đức điềm báo mất tỉnh Đăk Nông, và mất độc lập?
Đại tướng Giáp và di nguyện cuối cùng…


Cờ của công ty Nhất An – Trung Quốc

P/S 1: Đề tài bauxit này chắc hẳn mọi người đã nghe, đã đọc chán phè rồi. Ở đây, mình chỉ khẳng định lại một lần nữa với chính mình thôi.

Chú ý: Nghe ở đây là những thông tin chính thức từ Đảng và Chính phủ (làm báo thì phải nghe thông tin chính thức); và Thấy là những gì mình đã tận mắt thấy cách nay 2 ngày.

Nghe: Tập đoàn Công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam (TKV) chỉ đạo chủ đầu tư triển khai các dự án khai thác bô-xít – alumin. TKV có thể mời tập đoàn Alcoa (Mỹ) tham gia cổ phần vào dự án Nhân Cơ với tỷ lệ đến 40%; mời tập đoàn luyện kim Vân Nam (Trung Quốc) tham gia vào dự án Tân Rai (Lâm Đồng) với tỷ lệ không quá 20%.

Thấy: Tại công trường khai thác bauxit Lâm Đồng ở Bảo Lâm, mấy cái bảng chỉ dẫn ghi tên TKV, còn bao quanh công trường là rợp trời cờ của Công ty Nhất An viết bằng tiếng Hoa.

Hỏi người dân xung quanh xem công trường này do ai làm, họ trả lời gọn lỏn: Trung Quốc.

Tại công trường Nhân Cơ (Đăk Nông), mấy quán caphê xung quanh mở tòan nhạc Trung Quốc. Hỏi thì được biết đấy là băng đĩa của các công nhân Trung Quốc để luôn ở quán để phục vụ họ mỗi tối giải trí.công nhân TQ ở Bảo Lâm, Lâm Đồng

Nghe: Những khu vực có trữ lượng quặng bauxit thì bên trên không có cây nào mọc được. Khu vực chuẩn bị khai thác bauxit hoàn toàn là đất trống, đồi trọc, xa khu dân cư. Việc khai thác sẽ không ảnh hưởng đến môi trường, không tổn hại rừng cũng như việc canh tác của người dân.

Thấy: Quanh công trường ở Bảo Lâm là những rừng thông xanh ngút mắt, là chợ, là thị trấn, đất xới lên đỏ tươi như thịt, tơi mịn như bột… Những cây thông trong hình này chắc sẽ chẳng còn “giữa trời mà reo” được bao lâu nữa, thương quá.

Nghe: Thông tin chính thức cũng cho biết là việc khai thác sẽ được làm theo kiểu cuốn chiếu, hết khu vực này sẽ chuyển sang khu vực khác.

Thấy: Đi dọc đường thấy rừng đang bị phá một cách qui mô để làm đường mà lo cho… đời con mình quá.Nói vậy là vì chẳng thể tin được vào cái công nghệ “bóc lớp đất mặt bỏ sang một bên, rồi lớp đất tầng đưới bỏ sang một bên, lấy quặng ra rồi lấp lại, bồi bổ lại cho đất tốt hơn” giống như lấy đồ trong ngăn kéo rồi đóng lại.

Chỉ cần nhìn mấy cái lô cốt ở SG sau đi được dỡ đi để lại mặt đường vá chằng vá đụp thì biết, nói chi tới các phân tích khoa học. Cũng chẳng thể tin công nghệ kết tủa quặng bauxit sẽ chẳng có tí chất thải nào. Cứ nhìn các dòng sông ở Sài Gòn, Hà Nội, Đồng Nai… thì biết.

Cả thượng nguồn sông Đồng Nai cũng từ đây.
Bao giờ thì bùn đỏ chảy vào đó?


Cái hồ rất đẹp này ở Nhân Cơ (Đăk Nông)
cũng sẽ chẳng mấy lúc nữa mà biến mất


Một chuyến dã ngoại, về nghe lòng đau. Chỉ có hoa gạo là vẫn vô tư nở giữa núi rừng, không biết đến những hiểm họa đã đến sát tận gốc.

Cùng ngày tụi mình đi coi TQ khai thác bauxit ở Tây Nguyên, ngắm cảnh và nghe lòng đau này, báo TT có đăng lại một tin của TTXVN về Tổng bí thư Đảng CS VN tiếp một ông quan nào đó của TQ, và bảo rằng:

“TQ và VN mãi mãi là láng giềng tốt, anh em tốt, bạn bè tốt, đối tác tốt”

Mình đọc tin đó lại nhớ đến một bài học thuộc lòng đầu tiên trong đời mình ở lớp mẫu giáo mà đến giờ còn nhớ vài câu

“Thằng giặc bành trướng
Tên nó làm sao
Mặt nó thế nào
Ai mà biết được
Từ bên Trung Quốc
Nó đánh sang ta
Đầu thì trọc
Áo thì hôi
Ôi eo ôi…”

Mình quên mất rồi, bài dài lắm và kết thúc bằng câu

“Ta đánh cho nó
Vắt chân lên cổ”.

Ấy là năm 1979.

Hôm nay TTXVN lại đưa tin: Phó chủ tịch nước VN tiếp Tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc, và bảo rằng VN và TQ sẽ hợp tác toàn diện, cả kinh tế lẫn quân sự, và sẽ trao đổi các binh đoàn…

Không biết chuyện gì đang xảy ra thế nhỉ.

Hôm ở Tây Nguyên về, mấy người bạn của mình sau hồi lâu bâng khuâng đã thở dài bảo: Ừ, trời đất sinh ra rừng biển đâu có cái biên giới nào…

Không biết chuyện gì sắp xảy ra thế nhỉ.

P/S 2: Cám ơn VangAnh nhé. Những chỉ dẫn của VangAnh đã dẫn bọn tớ đi trúng phóc, không lạc đường tẹo nào.


Nấm

Bài báo về hội thảo trên VNN đã bị gỡ

Phóng sự đặc biệt: Cảnh công trường khai thác Bauxit Nhân Cơ

Cảnh báo nghiêm trọng về Yume

Video, hình ảnh quay lén khu TQ khai thác bauxit ở Tây Nguyên

Video: Một cảnh cưỡng chế

Cấm hay không cấm cuốn Ma Chiến Hữu?

Obama là 1 tổng thống tồi…

journalismCông cụ thống kê và báo cáo web

Advertisements

63 Responses to “Bauxit Tây Nguyên: Nghe và thấy. Thư tướng Giáp 2. Bài báo hội thảo bị gỡ.”

 1. Lê Quốc Trấn Says:

  tem tem tem tem tem

 2. Độc Cô huynh Says:

  VTV bữa trước: “Khai thác Bauxit Tây Nguyên mới chỉ là thí điểm…”, điều này cho thấy đảng và nhà nước đang lúng túng trước dư luận và kết cục sẽ như thế nào là phụ thuộc vào những phản ứng tiếp theo của dân ta, đặc biệt là những phản đối từ những nhà khoa học và giới trí thức. Vì thế, mong mọi người hãy cố gắng!

 3. ♥๑Hoạn Thư๑♥ Says:

  Tiên sư mấy thằng Ba Tàu!

 4. Planet X Says:

  co gang len moi ng, nha nuoc phai so nhan dan, ko the de cho TQ muon lam gi thi lam

 5. black sky Says:

  Tây nguyên ơi ta đã mất em rồi… hix hix..

 6. PHƯƠNG ღ╬¤Gió nhỏ ♫®♪ Says:
 7. Likenoother Says:

  @Blacky: Cảm ơn vì 2 comments rất đáng lưu tâm của cậu!

 8. mualauchin Says:

  Cai mat thang beo Hoang Trung Hai, ngui dit cua bon Ba Tau! Dang ghet qua! Tham nhung qua nen moi beo ngay ngay ra the!

 9. hanhnhan Says:

  mong rằng cái Đảng này sập tiệm cho rồi,ông Giáp thì nửa năm mới ra 1 cái thư mà chả có trọng lượng gì cả,sốt ruột thật………

 10. bui c Says:

  VN & TQ sẽ hợp tác toàn diện , cả kinh tế lẩn quân sự và sẽ trao đổi các binh đoàn …thôi rồi lượm ơi . lính tàu cộng sẽ có mặt khắp VN để chuẩn bị giữ đất dùm cho VN . cái này gọi là dân chủ tập trung á .
  Hãy nghe HCM giải thích về dân chủ tập trung : ví dụ như nhân dân ta có của cải và đất đai nhưng mà sợ ăn trộm nó lấy mất hoăc tiêu xài hoang phí thì giao cho đảng và bác giữ dùm cho chắc .hàhàhà…cái đó gọi là dân chủ tập trung .
  Vậy nay ng anh em môi hở răng lạnh của chúng ta sẽ quản lý dùm đất đai và cả con người VN nữa .Vì tàu cộng nó sợ việt cộng tiêu xài hoang phí , bán rẻ đất đai và nhân công cho nc ngoài nên nó giữ dùm . Nó thực hiện theo phương châm của pác Hồ đó chớ .

 11. Lee KenVil Says:

  Sợ quá nhỉ?Ko biết tương lai thế nào đây?

 12. blogvanganhbackup Says:

  yahoo dang bi khin, vo blog k dc

 13. black sky Says:

  Hòn đất Tây nguyên mà biết nói năng thì thằng Trung quốc , thằng than khoáng sản VN và mấy thằng TT hàm răng chẳng còn

 14. Đại Tiểu Thư Says:

  “Nước đã lên tới mũi rồi”!!!

  HCM , ĐCS là tội đồ của dân tộc!!! Đám báo chí truyền thông là tội nhân thứ hai trong hoạ diệt vong của dân Việt!!!

  Đến giờ này báo chí còn gỡ lên gỡ xuống!!!Trâm năm sau lũ báo chí này sẽ được nhắc đến như nạn kiêu binh ngày xưa thời Trịnh Nguyễn. Tội của lũ bút nô còn nặng gấp trăm ngàn lần …

  Này VA, BH cũng “yêu nước” có định hướng nữa nhể!!!

 15. BON BON Says:

  Cách đây 2 tuần đi về nhà ở đường Phạm Văn Đồng lúc 10h tối em gặp 1 đoàn gần chục xe quân đội kéo tên lửa đi về hướng sân bay nội bài..hông hiểu họ làm gì nhỉ!?

 16. phucschim Says:

  “Ta đánh cho nó
  Vắt chân lên cổ”.

 17. blogvanganhbackup Says:

  @DTT:

  la sao? VA k hieu?

 18. phucschim Says:

  cái xấu thì đem khoe,cái tốt lại che ấy nhỉ,ngộ thật…..

 19. J.B. Nguyễn Hữu Vinh Says:

  “đây là chủ trương lớn của đảng và nhà nước” – Nguyễn Tấn Dũng. Mà đã là chủ trương lớn thì phải cân nhắc cẩn thận thấu lý thấu tình mới ra chủ trương chứ? sao lại ra chủ trương rồi mới bàn thì bàn cái giề?
  Vậy thì có mà bàn đến giời thì cũng thế thôi. Bó tay

 20. Bond Tran Says:

  Sinh Vien ma` khong to chuc’ bieu ti`nh ve vu nay la he`nnnn!! nhuc lam’

 21. Ma Trạch Đông Says:

  Chủ trương,chính sách lớn của Đảng và Nhà nuớc hiện nay là…bán Nuớc cho Tàu cộng…cô hồn, các đảng cũng phải chào thua cái Đảng Chó Săn (CS) này !

 22. Businesshoa Says:

  trời ơi, trèo mãi mới vào được cái entry này … teo mấy gram mỡ của em rồi hì hì

  Đọc xong ức chế wá 😦

 23. (-------- Alpha & Omega --------) Says:

  @Bond Tran: Can tien` cac’ Dong` chi’ ah. :)).

 24. Blacky Says:

  🙂

 25. Blacky Says:

  ‒ Cho Trung Quốc đưa người vào Tây Nguyên lấy cớ “khai thác Bauxite”: Tây Nguyên là một vị thế chiến lược quan trọng cần phải bảo vệ vì ai chiếm được Tây Nguyên thì cũng có thể chiếm được toàn cõi Đông Dương. Đảng CSVN cho Trung Quốc đem hàng chục ngàn người của họ vào Tây Nguyên thì chẳng khác gì một đứa con trong nhà giao chìa khoá cửa nhà cho người hàng xóm mà cả nhà đều biết người hàng xóm này lúc nào cũng muốn xông vào nhà để cướp nhà. Trung Quốc đã từng cố công chiếm Tây Tạng, một đất nước nhỏ bé, nghèo nàn và ít tài nguyên. Chẳng lẽ Trung Quốc lại không chiếm Việt Nam, một nước lớn hơn và nhiều tài nguyên hơn Tây Tạng rất nhiều, khi mà đảng CSVN ‒ kẻ đang cai trị đất nước này ‒ đã tạo nhiều điều kiện rất thuận lợi cho họ xâm chiếm đất nước mình. “Khai thác bauxite tại Tây Nguyên” chỉ là một chiêu bài để che dấu một ý đồ đen tối đằng sau. Vì việc khai thác ấy không thể thực hiện được với điều kiện quá hạn hẹp của Tây Nguyên do không đủ nước và điện để cung cấp cho sản xuất. Ý đồ đen tối ấy chính là chuẩn bị cho Trung Quốc chiếm Tây Nguyên, và dùng Tây Nguyên làm bàn đạp để chiếm toàn lãnh thổ Việt Nam.

  ‒ Rất có thể còn có những mật ước khác đã ký kết nhưng chưa được tiết lộ sợ phản ứng của người dân và quân đội. Cũng như cách đây một năm, chưa ai biết được đảng CSVN đã ngầm ký kết với Trung Quốc việc cho Trung Quốc đem hàng chục ngàn người vào Tây Nguyên với danh nghĩa “khai thác bauxite”. Từ từ rồi những mật ước ấy sẽ được công khai hoá, để rồi khi người dân biết được thì đã quá muộn.

  Trước thực trạng Trung Quốc xâm lược, chiếm đất chiếm biển, đảng CSVN không chỉ im tiếng không phản đối, không chống cự, mà còn tạo điều kiện thuận lợi nhiều hơn để Trung Quốc có thể chiếm toàn lãnh thổ Việt Nam. Đã không ra tay bảo vệ tổ quốc, đảng CSVN còn dùng bạo lực, nhà tù để khủng bố, ngăn chận tất cả những người dân nào muốn biểu lộ lòng yêu nước và nỗi âu lo trước nguy cơ đất nước bị Trung Quốc xâm chiếm, cho dù bằng cách ôn hoà và hợp pháp nhất nhất là biểu tình trong trật tự. Ngay cả biểu tình một mình lặng lẽ trước cửa nhà mình như cô Phạm Thanh Nghiên cũng bị CSVN đưa vào tù.

  Dã tâm bán nước của đảng CSVN đã lộ ra quá rõ ràng không còn nghi ngờ được nữa. Nếu không tìm cách ngăn chặn, nguy cơ Việt Nam trở thành một Tây Tạng thứ hai, tức thành một tỉnh của Trung Quốc, là chuyện trước mắt khó lòng tránh được.

 26. Blacky Says:

  Khi đã mất nước vào tay Trung Quốc thì mọi người Việt Nam trong nước, dù là công an hay bộ đội, là đảng viên Cộng sản hay cán bộ nhà nước, đều lâm vào tình trạng khốn khổ như nhau, không biết đến bao giờ mới thoát ra được. Gương Tây Tạng mất nước suốt 60 năm qua là một bài học không thể bỏ qua.

  Trước nguy cơ mất nước trước mắt, mọi người dân trong nước, dù là đảng viên Cộng sản, dù là bộ đội hay công an, chúng ta cần xác định rõ ràng: chúng ta đang có một kẻ thù chung là tập đoàn gồm 15, 16 người của Bộ Chính Trị, là những kẻ đang tâm bán đứng quốc gia cho Trung Quốc. Và cũng phải coi là kẻ thù tất cả những ai ‒ kể từ nay ‒ sẵn sàng làm tay sai tiếp tay cho tập đoàn phản dân hại nước này để đàn áp những người yêu nước đang quyết tâm bảo vệ tổ quốc.

  Trước nguy cơ mất nước trước mắt, mọi đảng viên Cộng sản, mọi công an bộ đội, mọi cán bộ trong guồng máy nhà nước CSVN, cần phải dứt khoát chọn lựa: hoặc đứng về phía nhân dân để cùng bảo vệ tổ quốc, hoặc đứng về phía kẻ thù là những kẻ bán nước. Xin đừng vì quyền lợi riêng, vì miếng cơm manh áo của mình mà phản bội tổ quốc, chống lại nhân dân. “Nước mất thì nhà tan”: một khi đất nước đã vào tay ngoại bang, thì tất cả những thứ mình gom góp được bấy lâu nay và cố giữ cũng sẽ chẳng còn, ngay cả mạng sống của mình cũng chưa chắc tồn tại. Nếu nước do nhân dân phục hồi và làm chủ được, thì những kẻ bán nước, phản bội cũng khó mà ngửa mặt nhìn đời.

  Xin mọi người Việt trong và ngoài nước hãy ý thức nguy cơ mất nước đã đến rất gần. Hãy ra tay hành động một cách sáng suốt và can đảm.

  Ngày 5/4/2009

  Nguyễn Chính Kết

 27. Độc Cô huynh Says:

  hoàng trung hải: “Khai thác Bauxit Tây Nguyên là chủ trương đúng đắn của đảng”, Và “Không khai thác Bauxit bằng mọi giá” = hai ý kiến hoàn toàn mâu thuẫn với nhau = “Đỉnh cao trí tuệ”
  Đoàn Văn Kiển – Chủ tịch Hội đồng quản trị TKV tại hội nghị:
  http://vnexpress.net/GL/Kinh-doanh/2009/04/3BA0DD52/
  “một năm sẽ tạo ra khoảng 2.000 việc làm” = cái này chắc tạo việc làm cho trung quốc.
  “Tại thời điểm khủng hoảng kinh tế, chúng tôi có thể lỗ nhưng đó chỉ là mang tính thời điểm. Sau 13 năm, chúng tôi sẽ hòa vốn”

 28. ♥Calla♥ Says:

  Người có uy tín nhất Việt Nam đã nói KHÔNG với Bô xít ! —————-< Và người lãnh đạo cao nhất nước hiện giờ đã nói không với người này!

 29. HaLoan™ Says:

  @Blacky:bi h tôi đi tập thể dục cho người ngợm đỡ ẻo lả,chừng nào nó đánh mình còn có sức mà đi đầu quân(à,mà vẫn nhất định đầu quân theo BH nhá,hok đầu quân cho phe CH đâu)
  @calla:buồn:(
  @Võ Nguyên Giáp:thật có tầm nhìn xa,hok hổ danh top 100 tướng tài của thế giới
  @VA: only u lại bị xoá blog, bùn nhì

 30. Chuyển Nhà Sang Plus Rồi wWw.BlogCuaDean.So1.Vn Says:

  Mếy cái thèn bắc kì nó ác lắm mày ơi =]]

 31. Chuyển Nhà Sang Plus Rồi wWw.BlogCuaDean.So1.Vn Says:

  SAo VTV VTC …này nọ nhát thế nhờ kô chịu đăng máy cái tin hót thế này =]] chắc sợ mếy đứa Cs nó cắt trym =]]

 32. † hx£ove † Says:

  blog chinh tri No1

 33. J Çøll ßµ† I |)øn'† Ñ$$d U Says:

  mO^t bA`i phOng’ sU* d@^y` dU~ chU*ng’ cU* v@6t hcU*ng’! $o h$m bIk tU*o*ng l@i s$` r@ s$o! bUn` w0a’ dI!

 34. ProudToBeNationalist VNese Says:

  _Hoa Kỳ đã chính thức đề nghị hợp tác Quân Sự, huấn luyện cho sĩ quan CSVN. Vậy sao còn chần chờ gì nữa, chẵng lẽ đợi thằng Taù nó chiếm trọn VN à?

  _Còn chuyện Bauxit Tây Nguyên…Theo Tôi nghĩ thì đây cũng là cơ hội tốt…Giờ tụi CSVN mà thật tâm với đất nước VN thì hãy cho Quân Đội bắt hết 10 vạn Công Nhân Trung Cộng làm con tin. Ra điều kiện đòi hỏi Trung Cộng phải trả lại Ải Nam Quan và quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa cho Việt Nam.

 35. ProudToBeNationalist VNese Says:

  “đồng chí Phó Thủ Tướng Hoàng Trung Hải….đồng chí Thủ Tướng (không tên)….”
  _Đọc thư ông Giáp mà thấy mắc cười, cái gì cũng đồng chí, đồng rận. Buồn cười nhất là ổng nhớ tên thằng Phó TT còn thằng Thủ Tướng CSVN thì không.

 36. Mya_myaa Says:

  Thay` giao’ to’ bao? TQ la` cai’ thang` hang` xom’ mat’ day. nhat” trong tat’ ca? nhung~ thang` hang` xom’ cua? VN//

 37. Planet X Says:

  trong cac binh chung quan doi nhan dan VN va VNCH, Hai quan co le la binh chung no mau nhieu nhat voi TQ, bo binh thi rai rac va phan tan qua, cho nen neu co y thuc danh nhau thi chi co Hai quan thoi. Va lai trong so cac binh chung thi Hai quan van dc trang bi toi tan nhat.

 38. Tumnus Says:

  Bác HTH được coi là một Phó TT trẻ có triển vọng của VN mà còn nói thế thì bà con cong mong gì nữa?

 39. [4Fun].Ra-no King of AwM Says:

  Mọi người hãy đứng lên để đuổi bọn TQ ra khỏi lãnh thổ của chúng ta , hãy dừng dự án Bauxit TN lại , hãy nghe theo những lời khuyên của vị tướng tài ba nhất VN

 40. vÔ thƯỜng Says:

  Đọc mà sốt cả ruột…

 41. Min Says:

  Đọc dc nửa mà thấy đau quá ko muốn đọc tiếp

 42. [Aone]_\V6/_{BeLiEvE} Says:

  ĐCS nếu nói “bình thường” thì là “Bảo thủ!”, còn nói trắng phớ ra là “NGU KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC!!!!”…
  Quanh đi quẩn lại, chúng ta đang bị một bè lũ tham nhũng+ăn tàn phá hại+có “tầm nhìn xa từ nhà xuống bếp” lãnh đạo…Suốt ngày ra rả những đường lỗi, những chính sách blah blah mà chả thấy cái quái gì nó đúng với thực tế nước mình cả =__+
  Vụ Bauxit ở Tây Nguyên chỉ là một trong số những chính sách muốn đấm vào mặt của TW đảng…Không hiểu, sau bức thư của Đại Tướng, mấy lão ngu ấy có chịu mở mắt ra không…Hay là cứ nhắm mắt kiếm tiền cái đã, hậu quả đâu cho “người khác” chịu, còn con mấy lão tống ra nước ngoài hết rối ~> Chẳng còn chi liên quan đến mình mà fải bận tâm
  Tới bao giờ, dân VN mới có đủ tinh thần để có một cuộc biểu tình đúng nghĩa như dân Thái Lan nhỉ…
  Với cái nhà nước “bo như ngù” thế này, thà để Mỹ+Pháp sang xâm lược cho nó xong!!!

 43. Quang Lâm Says:

  tồi tệ 😦

 44. bui c Says:

  Mới qua thăm nhà MẹNấm , đọc cái entry TBT Nông Đức Mạnh sẽ sang Nhật để đàm phán nối lại ODA . Phen này việt cộng sẽ sống dở chết dở . Vì muốn đc tiếp tục nhận viện trợ ODA của Nhật , VN phải ký kết các cam kết về kinh tế và chính trị có lợi cho Nhật . về kinh tế VN phải cho Nhật đc đầu tư vô các nghành trọng điểm mang tính chiến lược quốc gia như điện chẳng hạn…)còn về chính trị , là những cam kết gì ?
  Nếu VN muốn ODA sẽ mang thế đối đầu với Trung Quốc , một đàn anh quá mạnh và nham hiểm ngay bên nách . bằng ngc lại , cs sẽ bị mất niềm tin nơi dân chúng . Nhưng niềm tin có là củ khoai với cs . Quan trọng là bên nào đảm bảo cho quyền lực mà việt cộng đang nắm trong tay .
  Nếu ví TQ là một trái ớt sừng thì Nhật cũng như trái ớt hiểm , tuy nhỏ nhưng cay ác chiến .Nhật&Trung Quốc bên nào nặng ký hơn ?!

 45. mini h Says:

  Van vao tham VA thuong xuyen .

  Dat nuoc VN dinh vao cai CHU NGHIA CONG SAN nen kho thoat ra . Con KHON NAN vai chuc nam nua .

  Nhin ve VN chi biet THO DAI ma thoi .

 46. ▒▓♥▓ §¥N ♥ ¯¶¯IA¶\¶ 's blog▓♥▓▒ Says:

  hừm, t ngĩ là nếu như mà nói như zậy thf chưa dám khẳng dịnh chắc cái chi, là ĐCS bán nc hay ko bán nước, tại vì nếu như bán thật thì đâu có thể cho qa mắt >80t ng dân như thế,. Vs cả, nếu thức sự có oánh nhau hay TQ định chiếm cái gì đó của VN đi nữa thì nhân dân VN sẽ chẳng đẻ yên đâu, oánh nahu thì oánh nhau , chúng ta đâu có ngán :]] Riêng khỏn oánh nhau, thì thôi oy, TQ pải gọi nước ta là tổ sư, hahahaahaa :D:D:D:D:D:D:D:D

 47. Y o u n g D k [lặng gió] Says:

  Cũng đến chịu..
  nhà nước giờ chỉ lo tìm cách mị dân..
  Nói được 7 điều thì 5 điều đại khái ,1 điều nói cao hứng còn điều cuối nói cho số đẹp..
  cái gì cũng có nhiều cách nhìn của nó..Nhưng riêng cái việc..mồm thì lúc nào cũng quyết tâm giữ vững thế này thế nọ nhưng ngoài mặt thì sợ tq như sợ bố..
  Có dám làm gì nó đếch đâu..
  Người Việt nam mình thì chỉ có dân đoàn kết với dân..Đại đa số các bác quốc hội giờ lo mị dân với lo xem về già mình ở đâu sống thế nào..
  ..Giờ thì với tâm lý người Việt không muốn phiền phức đến mình thì có kêu gọi nữa hay mãi thì cũng chỉ là “ngồi nhà ru rú mà toàn hú câu căm thù thôi”..
  Chắc phải chờ đến khi nào có một hành động rõ rệt là nước Việt Nam đang mất và xã hội Vn đang thối nát như kiều tq cho quân sang đây bắn người việt hay đại loại thế thì tất cả mới tỉnh được mà đứng dậy đấu tranh..
  Giờ thì ..
  cũng thương cảm cho các bác blacky,Vàng anh và vô số người khác..Tôi k tin là giờ có ai dám đứng dậy để dấu tranh cả..
  Dù sao cũng cảm ơn mọi người cho những tin tức chính xác để chúng ta còn chủa bi trước tâm lý trước những binh biến sắp có của vn..!!

 48. [SLNA] ♥ [F]ar far aways Says:

  phản động à ??

 49. Đại Tiểu Thư Says:

  “Hoa Kỳ đã chính thức đề nghị hợp tác Quân Sự, huấn luyện cho sĩ quan CSVN. Vậy sao còn chần chờ gì nữa, chẵng lẽ đợi thằng Taù nó chiếm trọn VN à?

  _Còn chuyện Bauxit Tây Nguyên…Theo Tôi nghĩ thì đây cũng là cơ hội tốt…Giờ tụi CSVN mà thật tâm với đất nước VN thì hãy cho Quân Đội bắt hết 10 vạn Công Nhân Trung Cộng làm con tin. Ra điều kiện đòi hỏi Trung Cộng phải trả lại Ải Nam Quan và quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa cho Việt Nam.”

  bác Pround…ới ời!

  HK kỳ đề nghị muộn mằn quá rùi, bác hỏng nghe mấy ổng ca ” VN -Trung Quoa hợp tác toàn diện rùi sao? Từ hùi bà con còn tức anh ách cái vụ Tam Sa, đẳng ta đả hùng hồn nhiên “.. hợp tác quân sự ..” chi chi đó rồi, bác quên rồi á???? Bây giờ ” phụ bạc” là Trung Quoa cho cái bợp tai ngủm củ toi từng tên tướng chớ chẳng có chiện chi khó đâu!! Với cái đảng CHó Săn này mà đợi tới khi Trung Quoa tuyên bố ” VN là một phần đất của Trung QUoa”, đó chỉ là thủ tục cuối cùng mà thôi!!!

  Bác xúi dại hong hà!! Xúi quân đội bắt cóc dân Trung Quoa ở Tây nguyên làm con tin!! Dân của đảng CS TQ có bao nhiêu người, tỷ mý :)) chết vài chục ngàn có là bi nhiêu, hơn nữa chưa biết đâu dân mà Đ CS TQ đưa sang là dân nào? Có phải là dân thất học, bị mị, bị lừa, nghèo đói ở phía Tây đưa sang đây để “lao động nước ngoài vì Trung Quoa giàu mạnh pá chủ …” hay ko?
  Chưa kể “bắt cóc” kiểu đó sẽ có cớ cho TQ đưa quân đội chuyên nghiệp dzô rồi lu loa lên rằng ” quân đội Dziệt Nam là quân đội khủng bố, bắt cóc con tin… TQ đưa lính vào giải thoát con tin…bình định quân khủng bố …” giống anh Mỹ thì bác tính làm sao!!Rồi sẵn đó tuyên bố ” VN là một phần lãnh thổ của TQ…” ngang ngược như cái kiểu hồi nào mụ phét ngôn có bộ mặt heo nái tru tréo “Tây Tạng là phần đất của TQ từ xưa đến nay …” như cái hồi nào thế giớ phản đối rầm rộ ” Free Tibet” đó thì bác tính làm seo? Cho danh chính trương ra dzài miếng giấy của vài ông tổng bí ký ” VN là một tỉnh của TQ là chủ trương của Đảng dzà nhà nước ” thì bác làm gì nào??? Bác cho cao kiến dzới:D

  ĐTT thấy pác Triết bây giờ có cơ hụi mần anh hùng nà!!! Bà con la ó vụ TQ khai thác boxit quá, chửi đảng bán nước quá xá, bác mần anh hùng thống lĩnh quân đụi đưa luật híp dâm ” trưng mua, trưng dụng vì mục tiêu đánh đủi ngoại xâm , nhà nhà đóng góp ( giống như hùi xưa kiu gọi đáng dủi Mỹ Nguỵ dzị đoá)…xe gắn máy, đặt biệt là cư dân thành phố SG và thủ đô Hà Lội..” gom hết mấy triệu chiếc xe gắn máy chở tốc hành trong vòng 1 ngày 1 đêm lên khu đất san ủi Đắc Nông …gửi! Chất chồng cao mú như toà tháp đôi của Mỹ làm pháo dài đề dòm hết vùng ĐNA luôn. Vừa giải quyết nạn kẹt xe, vừa cho bà con thể hiện lòng yêu nước:D vừa hỏng tốn tiền súng đạn, vừa hỏng làm mết lòng anh ba….Dân ta được cổ vũ đi xe bus miễn phí, còn có quà tặng huy chương danh hiệu ” công dân yêu nước, chiến đấu dzì vẹn toàn lãnh thổ…” thanh niên xuống đường ca hát “VN Trung Quoa núi liền núi, sông liền sông” được cho vài khú củi để dập đầu anh khựa nào dám phá huỷ tài sản của mình đem lên đó gửi=)) bác thấy dzui hong!?

  Chiện đánh nhau phải “theo gương bác hồ dzĩ đại”, “dưới sự lãnh đạo “tồi tình tối suốt” thì mới dzui bác ơi!Ngứa miện buồn buồn nhảm dzới bác:D có gì bác xí xoá nhá!

 50. Thang bom Says:

  Với sự quyết tâm cao của các bác trong Bộ Chính Trị thì đất nước Việt Nam đã thật bị tàn phá tài nguyên thiên nhiên 1 cách trầm trọng.

 51. giangngocnguyen85 Says:

  OIIIIIIIIIII OHHHOJHOOO MY VIET NAM

 52. Mxxxm08 Says:

  Quân đội nhân dân: Quân dận nhân đôi-> Quân đội nhân hai (đôi = hai)-> Quân hại nhân dân (Câu vui trong nhân dân)
  Lịch sử chứng minh khi rước giặc vào nhà, là triều đại đó đang hồi suy vong.Chờ xem !

 53. black k Says:

  rat vui mung vi cac ban tre hien nay da nhan biet duoc tinh trang nghiem trong cua dat nuoc VietNam cua tui minh, minh nghi som muon gi cung xay ra chien tranh trong nuoc va voi nuoc trung quoc thoi tha, ban thiu do thoi, do la nhung nguoi yeu nuoc thiet su, neu co co ai dam tong quan ko ta??=]] blog vanganh gio la to bao hien thuc sau sac nhat, di dau trong cac nha bao cua viet nam=]] ngay nao minh cung vao xem=]]

 54. ΩCt® Says:

  Đúng là đại tướng Giáp,có tầm nhìn chiến lược quá tốt,đọc xong entry này mà cũng có thằng vào cm là “Phản động” bó tay với Nó…

 55. canviet[qk4][slna] Says:

  chan wa di

 56. Vô Dụng Says:

  ơ tớ tưởng cái này là ae tái ngộ sau vài nghìn năm xa cách chứ????
  :))
  Người Việt mình bị bọn Tàu nó lai nhiều rồi. Giờ quay lại ” Đại Lục ” cũng có sao đâu =))
  có khi tớ lại có thằng ae Tàu nào đó mà bắn mấy ngàn lần đại bác mới tới nhân dịp này tái ngộ cũng hay hả
  dis mẹ chúng nó

 57. [Liverpuldian] Cuong Says:

  cai cong nghe khai thac bauxit cua bon tau nay pha hoai moi truong,chinh chung no dong cua vai nha may khai thac bauxit o nuoc no roi,ay vay ma khi no bo di,xuat khau cong nghe sang vn thi may bac quan ly danh gia la tot,ung dung dc,trong khi do chua bao h cac nha khoa hoc lai dong long phan doi nhu the nay,hiz buon qua

 58. Changleo(^_^) Says:

  mia kiep, toan 1 lu, deu biet no dung phe nao, thang nay tung thang kia ho, deu` la` 1 lu~ voi nhau, thang nao ca gan thi len tieng dung o tuyen nao, con ko thi dep mia het di

 59. muoisau Says:

  Đồng bào ơi, đồng chí ơi 🙂 “nhớ copy & paste lời kêu gọi truyền thông này vô Blogs nhé” toàn thể giáo dân Công Giáo đã bắt đầu nhập cuộc, cùng bảo nhau mở Blog ngày càng nhiều sau vụ Thái Hà và Tòa Khâm Sứ. Riêng các bạn du sinh và những nhà dân chủ trong nước, đã và đang tiếp tay đi dán khắp nơi rùi đó. Lửa Diên Hồng đang sục sôi cháy to trên Net

  “Lạy giời cho gió nổi lên, lửa to thiêu đốt kên kên độc tài….”

  Việt Nam chưa có Tự Do Báo Chí thì làm sao tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ được??? Các nhà tranh đấu trong nước cứ lẫn quẫn hoài không lối thoát, chỉ trã lời báo đài hải ngoại thì làm được gì cs?.Muốn tranh đấu với cs phải có sức mạnh quần chúng. Muốn có sức mạnh quần chúng, cần có truyền thông, báo chí. Sức manh truyền thông sẽ giật sập sự bưng bít, gian dối thông tin của cs. Thông tin thông thoáng đồng nghĩa với ngày tàn của độc tài, độc đảng. Qua vụ Trường Hoàng Sa, ta thấy cả nước ngu ngơ, trong khi hải ngoại, ai cũng thấy rõ đảng cs việt gian, giờ chỉ là những tên thái thú cho tàu khựa.

  Để làm được việc ngay lúc cấp bách này, người Việt trong nước ngoài việc tẩy chay không nghe, xem thứ thông tin xấu hổ một chiều của chúng, còn phải cùng nhau vận động để mở rộng thông tin đa chiều. Bằng mọi phương cách, làm báo chui, mở Blog, tin đồn, tuyên truyền, rỉ tai, thư tín, truyền đơn, truyền thanh, truyền âm, truyền hình lên Yahoo, Paltalk, nhắn gửi qua phone, YouTube, báo động, thông tin những cuộc biểu tình đó đây, chuyện tham nhũng, công an đánh đập dân oan, lãnh đạo bán đất, bán nước, …mọi người dân đều trở thành phóng viên, chuyển tải những thông tin trung thực, đa chiều ngược xuôi đi khắp nơi, mọi lúc cho đến khi toàn thể các cơ quan truyền thông , báo chí trong nước đứng dậy được và đồng hành trên vạn nẻo đường.
  Ngàn người, triệu người, mỗi người , mỗi gia đình đều trở nên một chiến sĩ, một gia đình vận chuyển thông tin. Trong thời đại tin học đột phá , với những phương cách giản dị. Chúng ta còn chần chờ gì nữa mà không đồng lòng tiếp tay vận động, phổ biến cho đề nghị triệu người mở Blog, nhà nhà mở Blog, người người viết Blog. Mỗi khi gặp nhau, tất cà mọi người VN trong ngoài nước câu mở đầu phải là: ”thế nhà bác nói với các cháu mở Blog chưa?” thay cho câu chào truyền thống. Những vị linh mục, các thày cũng dùng câu này để nhắc nhở tín hữu, phật tử của mình trước khi hành lễ, vận động ngay cả trong tất cả buổi họp, sinh hoạt từ dân sự cho tới chính quyền, chi đảng bộ.

  Blog khắp nơi sẽ đánh lạc hướng bọn công an mạng, làm chúng bị phân tán, giảm áp lực cho cả ngàn phóng viên tài tử trong nước đang dùng Blog để truyền bá thông tin trung thực và cũng để tăng thêm tính an toàn cho Blogger. Phải làm ngay, đồng thời cùng tiếp tay phổ biến tin này đi khắp các diễn đàn. Việc tuy nhỏ nhưng khi mọi người sắn tay áo lên, nhập cuộc như tất cả những người Công Giáo đang cùng bảo nhau mở Blog sau vụ Thái Hà và Tòa Khâm Sứ thì chúng ta đều biết là ngày mai tươi sáng đã ló dạng và ngày tàn của đcsVN đang nhanh tới. NHẤT ĐỊNH PHONG TRÀO ĐẤU TRANH

 60. _nhoc' lovely_ Says:

  !

 61. .:: 1stPrO ::. Says:

  DCM cái nàh nước thiếu dân chủ và nhân quyền trầm trọng này, đến 1 bài báo đã được viết lên mà còn bị bắt gỡ xuống thì ko biết đến bao giờ dân ta mới ngóc đầu lên được . DCM nhà nó cứ cả vú lấp miệng em, tốt đẹp thì đưa tin xấu xa thì dấu đéo ai biết gì ” giải quyết trong nội bộ” DCM ức chế vcl. Việt Nam ơi, Đất Mẹ Ơi. Con khóc vì người

 62. MissU Says:

  thuong lam dai tieu thu!thuong lam vang anh!

 63. MissU Says:

  thuong lam dai tieu thu!thuong lam vang anh!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: